Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 16.10.2015, 14:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


ongbjrak198 đã viết:
gét Phó thị ít, 2 người Tần- Hạ @@ làm sao nhà Tử Tình chịu dc nhỉ, haizzz, nhọ bám ko dứt a, tks #mỗ, buổi trưa mát mẻ

Còn chưa bơ người ta được mà  :boxing3:
----
Chương 396, Thu Ngọc lại lần nữa ra mặt

Editor: Trạch Mỗ

Tử Tình cũng không nhìn ra cái gì, nói: "Chỉ là lôi kéo ta hỏi những thứ đồ sứ kia, có chút kỳ quái, có phải nàng nhìn trúng nhưng ngại mở miệng đòi hay không?"

"Người ta cũng là phu nhân nhà quan tiêu chuẩn, sao có thể không có mức độ như vậy? Hai bồn hoa từ nhà ngươi chuyển đi lần trước, nghe nói có giá trị không ít bạc, người ta cũng không muốn chiếm lợi của ngươi, không phải là đổi lại hai bồn hoa cho ngươi? Chẳng qua là nhà có tiền xem thích thôi. Ngươi nếu đưa đi thật, chỉ sợ người ta lại không biết trả lễ gì mới phải?"

"Ta cũng không nỡ tặng, đó là Tiểu Dực đưa tới, cũng là vật kỷ niệm. Ta đoán không phải là thứ tốt cũng không vào nổi mắt nàng, còn đừng nói, không biết Tần phu nhân này là lai lịch gì, ta thấy đều hơn Phó phu nhân và Hạ thái thái nhiều, Phó phu nhân ta biết xuất thân không phải là tốt lắm, Hạ thái thái cũng chỉ là tiểu gia bích ngọc, chẳng lẽ Tần phu nhân này là đại gia khuê tú tiêu chuẩn?"

"Các ngươi không có nghe ra, khẩu âm nàng nói chuyện, giống như là từng ở phương Bắc, nghe nói Tri phủ đại nhân mới tới làm ba năm Đồng Tri ở Lĩnh Châu, vốn cho rằng Phó đại nhân có thể thăng chức, Phó đại nhân vẫn là không thể thắng được hắn." Tăng Thụy Tường tiến vào nghe thấy được đối thoại của Tử Tình cùng Thẩm thị, nói.

Những lời này, vẫn là Lâm Khang Bình nói với hắn, Lâm Khang Bình và Tử Phúc đều cho rằng lần này Phó đại nhân có cơ hội, Phó đại nhân vào Kinh, hai người Tử Phúc cùng Tử Hỉ còn giúp hắn tính toán một phen, ai ngờ vẫn là không thành, đương nhiên, những cái đó Tử Tình và Thẩm thị đều không biết.

Chẳng qua, Tăng Thụy Tường cũng không biết vì sao Tần phu nhân sốt sắng kết giao với Tăng gia, thấy nàng mở miệng ngậm miệng đều là tỷ tỷ, không biết nội tình, còn thật sự tưởng là muội muội của Thẩm thị đấy.

Sau khi Tử Tình về nhà, Lâm An đưa tới sổ sách trong trang, thu hoạch vụ thu kết thúc rồi. Sản phẩm trong trang đều lục tục bán cho phủ nha An Châu, ý tứ của Lâm An, không bằng mở thêm một mảnh đất trồng rau, mỗi ngày phủ nha yêu cầu các loại rau xanh nhiều hơn một ngàn cân so với trước đây. Đất trồng rau thì ra là có phần không đủ sử dụng rồi.

Tử Tình nghe xong nói: "Những cái đó ngươi xem chừng mà làm, còn có, lại bố trí mấy người chuyên phụ trách trồng rau. Nhồi lạp xưởng chưa?"

"Đã bắt đầu nhồi rồi. Khẩu tử (*) nhà ta phụ trách. Còn có, để lại hai mươi đầu heo, chờ cuối năm đưa đi cho phủ nha, cái này môi giới của bọn họ đã nói trước với ta rồi. Ngoài ra cá trong Tình viên cũng chờ cuối năm đánh tất luôn, phủ nha cũng đặt rồi. Bây giờ mỗi lần đưa đi đều là từ trong đập chứa nước."

Khẩu tử: Một cách gọi bạn đời (chồng/vợ) của mình

"Tiểu Lam gần đây làm những cái gì, cũng không thấy nàng đến thăm ta mấy lần?"

"Bẩm chủ tử, nàng lại có. Vẫn là thường nhắc tới chủ tử, nhưng là, đứa nhỏ còn nhỏ, không thoát thân được, thân thể cũng không tiện. Đành phải chờ mấy ngày nữa. Ta nhất định bảo nàng tới đây thỉnh an chủ tử." Lâm An cúi đầu trả lời.

"A, chuyện tốt mà, đây là đứa thứ ba nhỉ? Trở về nhìn xem trong trang có nha đầu thích hợp, chọn giúp ta hai đứa đưa tới, để cho Tiểu Lam dạy dỗ cẩn thận một phen." Tử Tình nghĩ tới bên người Thẩm thị không thể không có nha hoàn, bằng không ra ngoài gì đó thật đúng là không tiện, dù sao không phải là thân phận trước kia nữa. Mặt khác, Tử Tình cảm thấy bên người Yên Nhiên cũng nên có hai tiểu nha đầu, lớn lên cùng nàng.

Lâm An đáp ứng đi ra ngoài. Tử Tình mở sổ sách của Khang trang ra, củ niễng bán rồi, lúa mùa, ngô, đậu nành, lạc… đều để lại ở khố phòng, chờ mỗi ngày đưa đi cho phủ nha, doanh thu mỗi ngày gần đây tầm tầm hai mươi lượng bạc, trừ thịt lợn. Còn lại cơ bản đều là sản phẩm trong trang, xem ra, bãi nuôi lợn này, vẫn là phải suy tính làm lớn hơn một chút, dù sao bây giờ cám mỗi ngày cũng có không ít.

Tử Tình khép lại sổ sách, xem ra, tiền thu một năm của một mình một nhà Khang trang năm nay có thể đạt tới bốn ngàn lượng rồi, thôn trang này thật đúng là không tệ, không uổng phí tâm tư của Tử Tình. Nhất là xưởng này, hàng năm có thể mang đến một ngàn lượng bạc cho Tử Tình, nuôi sống không ít người. Bằng không, chỉ dựa vào nông sản gieo trồng thuần túy, thật đúng là không lãi nhiều lắm. Ngoài ra còn có một hạng mục chính là nuôi trồng, nuôi trồng này không chỉ có có bạc thu vào, còn có thể giải quyết phần lớn phân bón, Tử Tình không biết nàng không suy nghĩ kỹ, là làm một nông trang nhiều tầng sinh thái, bằng không, nhà ai làm thôn trang như vậy có thể có tiền lời lớn như nàng?

Hai ngày sau, Tử Tình đang ở trên xích miễn cưỡng phơi nắng, tính toán ngày về của Lâm Khang Bình, Thẩm thị cùng Chu Thiên Thanh tới đây, Tử Tình nghe nói vội đi ra ngoài đón, cảm thấy kinh ngạc, lễ tết Trung thu năm nay cũng không thấy Chu Thiên Thanh đến đưa, sao lúc này trái lại đến rồi?

Chu Thiên Thanh thấy Tử Tình, mắt cũng là hồng hồng, chắc là ở chỗ Thẩm thị đã khóc rồi, Tử Tình cảm thấy càng khẩn trương hơn, vội hỏi: "Sao Nhị dượng tới? Cô ta đâu? Còn khỏe không?"

"Từ sau khi ngươi tới thăm cô ngươi, vốn là sức khỏe cô ngươi tốt hơn rất nhiều, ai ngờ không đến vài ngày, cả nhà Đại cô ngươi đến tố khổ, nói là trong nhà thật sự là không có gì ăn, cầu tới cửa, Nhị cô ngươi thương mấy đứa nhỏ kia, còn có thể làm sao bây giờ? Đành phải đưa cho chút lương thực trong nhà, ai ngờ, không đến hai ngày, Hoa Quế kia lại mang theo đứa nhỏ ở tại nhà ta, thân thể kia của Nhị cô ngươi, có thể hầu hạ người sao? Làm vài ngày, lại mệt mỏi sinh bệnh, bây giờ, tâm tư lại nặng hơn rồi. Bởi vậy lúc này, ta nghĩ tới lời đại phu, tìm một mối hôn nhân cho Tiểu Văn, muốn làm cho Nhị cô ngươi vui vẻ hơn. Trong lòng có cái gửi gắm, xem có thể khá hơn hay không?" Chu Thiên Thanh nói, thực ra, nói trắng ra là, chính là ý tứ muốn xung hỉ, chẳng qua Chu Thiên Thanh không muốn nói ra như vậy làm cho mấy người Tử Tình lo lắng.

Tử Tình nghe xong hỏi: "Chẳng lẽ các ngươi không thể đuổi Đại cô bọn họ đi? Các ngươi cũng không phải biết nàng ngày một ngày hai, bây giờ nếu dính lên rồi, sau này, còn có ngày lành?"

"Sau này, ta thấy Nhị cô ngươi ngã bệnh, tức giận đuổi bọn họ đi rồi, ta nói, về sau, nhà ta không chào đón bọn họ, về sau, cũng đừng đến nhà ta nữa." Chu Thiên Thanh tức giận nói.

Nói đến nữ nhân Tiểu Văn muốn tìm, Tử Tình bỗng nhiên nhớ tới nha hoàn Tiểu Chanh của Dương thị, nha đầu kia nếu kết duyên với Tiểu Văn, nhất định không thể chịu thiệt. Đáng tiếc, một là không ở bên cạnh, hai là, chỉ sợ trong lòng Hạ Ngọc ghét bỏ xuất thân nha hoàn.

"Đã chọn được người thích hợp rồi?" Tử Tình hỏi.

"Mời bà mối xem tướng được một người, định mười sáu tháng mười xem tướng nhau, cha ngươi nương ngươi không đi được, đến lúc đó, ngươi cùng Tiểu cô ngươi đến một chuyến. Ý của Nhị cô ngươi, muốn cho hai người các ngươi kiểm định giúp." Chu Thiên Thanh nói.

Tử Tình suy nghĩ một cái, mười sáu tháng mười, cũng không còn mấy ngày, liền đáp ứng, Chu Thiên Thanh vội vội vàng vàng rời đi, nói là còn muốn đi tìm Thu Ngọc.

"Tiểu cô ngươi nghe xong, chỉ sợ lại tức giận. Đại cô ngươi cũng là, thân thể muội tử mình như thế nào cũng không phải không biết, lại có thể đi tính kế nàng?" Thẩm thị thở dài.

"Đúng vậy, để cho Đại nương tính kế một hồi, Nhị cô phải mất nửa cái mạng, lúc mùa hè ta thấy nàng còn chưa có trở lại bình thường đâu, ai ngờ Đại cô cũng góp vào, Tiểu cô biết được chỉ sợ cũng phải đi chửi Đại cô một trận, nàng thế nhưng đến cả Đại cha cùng Đại nương cũng dám mắng. Đây đều là một nhà thế nào chứ? Đại ca không ra đại ca, Đại tỷ không ra Đại tỷ, còn muốn đệ đệ muội muội phía dưới chăm sóc bọn họ? Nói ra cũng không sợ người ngoài chê cười, may mắn, chúng ta đã phân rõ giới tuyến với bọn họ."

Quả nhiên, không bao lâu, Hạ Ngọc nổi giận đùng đùng đến cửa, thấy Tử Tình nói: "Tử Tình, cho mượn xe ngựa nhà ngươi dùng một chút, xe lừa đầu phố không có ở đây. Ta muốn đi thôn Yến một chuyến, hôm nay không ra khẩu khí này, đêm nay ta ngay cả đi ngủ cũng không ngủ được, thật sự làm cho người ta không nói nên lời, đây cũng là chuyện tỷ muội ruột có thể làm ra sao?"

Tử Tình đang muốn xem náo nhiệt này đây, nếu không phải bởi vì nàng là vãn bối, nàng cũng muốn tìm Xuân Ngọc mắng một trận, liền cười nói: "Xe ta có thể lấy ra, chẳng qua là, ngươi không thể quấn ta vào."

Thu Ngọc nghe xong đáp ứng tất nhiên sẽ không, liền đi theo Tiểu Phấn đi tìm Lâm Hưng, Thẩm thị muốn cản, Tử Tình giữ nàng lại, nói: "Đại cô ta cũng nên có người đi mắng chửi nàng, bằng không, về sau nàng còn có thể đi tìm Nhị cô nữa."

Thu Ngọc vừa mới đi, Chu Thiên Thanh cùng Chu Vân Giang đều đi vào, bọn họ đi tìm Thu Ngọc một vòng, biết được Thu Ngọc đi thôn Yến, nói: "Chúng ta từ đầu phố tìm một vòng, không thấy được xe lừa, còn tưởng rằng nàng đi rồi, sau khi nghe ngóng, nói là đi từ sớm rồi, không phải là chở cô ngươi, chúng ta lúc này mới nghĩ đến nhà ngươi, ai ngờ vẫn là chậm."

Khoan hãy nói, bây giờ Tử Tình đối với Thu Ngọc thật là có vài phần hảo cảm rồi, không nói tới các khác, nàng đối với Điền thị cũng xem như tận tâm tận lực, đối với Hạ Ngọc, cũng là hết lòng che chở, vì Hạ Ngọc, dám trở mặt cùng Tăng Thụy Khánh và Chu thị, lúc này, lại xông tới nhà Xuân Ngọc, nàng là thật lòng yêu thương Hạ Ngọc, biết tỷ tỷ này mềm lòng thân thể yếu đuối, một người làm muội muội, có thể làm đến như vậy, cũng coi như không tệ rồi. Nếu nàng là ở vị trí của Tăng Thụy Khánh, không biết đại gia đình này có thể có chỗ nào không giống bây giờ hay không?

Sự ra đi của lão gia tử còn có thân thế của Tăng Thụy Tường khiến cho Thu Ngọc nhanh chóng trưởng thành lên, trong lòng nàng hiểu rõ, nếu nàng không ra mặt che chở Hạ Ngọc, Tăng Thụy Tường chắc chắn sẽ không ra mặt, tính cách của Hạ Ngọc đã định trước nàng chỉ có thể chịu bị Tăng Thụy Khánh và Xuân Ngọc bắt nạt. Đến cả thân thể nàng kia, không có mấy ngày, đã nằm xuống. Cho nên, Thu Ngọc thà rằng mình chịu chút thiệt, cũng muốn làm cho Hạ Ngọc sống tốt, đó là người thân duy nhất đáy lòng nàng thừa nhận, đương nhiên ngoại trừ Điền thị.

Chu Vân Giang lo lắng một mình Thu Ngọc đi chịu thiệt, cầu khẩn Tử Tình tìm chiếc xe, nhưng là, xe ngựa nhà Tử Tình thì còn có, nhưng là ngựa bị Lâm Khang Bình cưỡi đi rồi, Thẩm thị thấy khuyên nhủ: "Muội phu vẫn là bớt lo đi, có Lâm Hưng đi theo, hắn cơ trí lắm. Lại nói, chẳng lẽ Thu Ngọc còn có thể đánh nhau với Xuân Ngọc hay sao?"

"Nhị tẩu, tính khí của nàng, điều này cũng không nói chính xác được." Chu Vân Giang thở dài.

Lại nói Thu Ngọc vào thôn Yến, xe ngựa trực tiếp đỗ ở trước đại môn nhà Xuân Ngọc, Thu Ngọc không đợi Lâm Hưng dừng hẳn, đã nhảy phắt từ trên xe xuống, ngay cả cửa nhà Xuân Ngọc cũng không gõ, trực tiếp một đá phát tung ra , hét: "Xuân Ngọc, ngươi đi ra đây."

Xuân Ngọc nhất thời không có nghe ra giọng nói của Thu Ngọc, đang ở trong phòng trông trẻ con. Chủ yếu là nàng không nghĩ tới, Thu Ngọc có thể gọi thẳng đại danh của nàng, ngay cả Đại tỷ cũng chưa gọi một câu. Xuân Ngọc bế đứa nhỏ từ trong phòng đi ra, mới nhìn thấy Thu Ngọc giận dữ đầy mặt, còn không nghĩ đến là mình đắc tội Thu Ngọc, cho rằng Thu Ngọc là chịu tức giận từ chỗ Tăng Thụy Khánh, vội hỏi: "Đang yên lành, ngươi làm sao vậy? Có phải chỗ nương có chuyện gì rồi hay không? Ngươi gấp thành như vậy, ngay cả Đại tỷ cũng không gọi một tiếng. Lát nữa tỷ phu ngươi nghe thấy được, lại nên chê cười ngươi không biết trên dưới không được dạy dỗ."

Không nhắc tới Yến Nhân Đạt còn tốt hơn một chút, nhắc tới hắn, lửa giận của Thu Ngọc phun ra bốn phía, há mồm mắng luôn.

------
Mỗ: mỗ sợ nhất phải đọc lại truyện mình edit, hôm nay đọc lại mấy chương truyện này mà đọc đến đâu ngứa tay muốn beta lại đến đấy, huhu, hơn trăm chương lận, lười quá đi mất  :hixhix:  :sweat:  :sweat:  :sweat:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.10.2015, 00:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 397, Thu Ngọc đại náo

Editor: Trạch Mỗ

"Bớt đánh rắm đi. Các ngươi biết trên biết dưới có giáo dục, cũng đừng đi gieo họa cho Hạ Ngọc chứ! Nàng cũng là muội tử ruột thịt của ngươi, sức khỏe nàng như thế nào ngươi còn không rõ ràng? Gọi Yến Nhân Đạt đến đây, ta cũng là muốn hỏi hắn một chút, một đại nam nhân như hắn, đến cả lão bà đứa nhỏ cũng nuôi không nổi quản không xong, hắn có phải là nam nhân hay không? Hắn có biết xấu hổ hay không? Nếu ta là hắn, dứt khoát, tìm sợi dây thừng treo cổ cho xong, giữ lại cũng là uổng phí lương thực."

Xuân Ngọc nghe xong lập tức nhướng mày, đang muốn chửi, Thu Ngọc còn nói thêm: "Còn có Hoa Quế, ta cũng là không nhìn ra, ta thương nàng mấy năm nay, lại còn là đồ rắm chó không biết, khó trách nàng không gả được, ham ăn lười làm như vậy, để cho Hạ Ngọc hầu hạ hai nương con nàng, mệt các ngươi nghĩ ra được, cơm này nuốt vào miệng, các ngươi cũng không ngại cắt họng? Đó là ai chứ? Đó là muội tử ruột của ngươi, các ngươi không biết xấu hổ bức nàng, trong tháng giêng Đại tẩu bắt nàng hầu hạ nương vài ngày, hơn nửa năm này thân thể cũng chưa khôi phục lại, các ngươi không dài mắt hay là không dài tâm, không nhìn ra được?"

Không dài mắt: chỉ người lỗ mãng không biết nhìn trước nhìn sau
Không dài tâm: cách nói của người Đông Bắc (TQ),chỉ không có ánh mắt, không thấy rõ tình hình, làm việc không để tâm, hoặc là không có não, làm việc không có suy nghĩ.


Xuân Ngọc đến lúc này mới biết được Thu Ngọc vì sao mà đến, thì ra không phải vì Điền thị không phải vì Tăng Thụy Khánh, đúng là vì ra mặt cho Hạ Ngọc mà đến. Nghĩ tới những cái này, Xuân Ngọc giả bộ đáng thương, nặn vài giọt nước mắt, khóc nói: "Tiểu muội, ngươi chỉ biết thương Nhị tỷ ngươi, không biết thương Đại tỷ ngươi, Đại tỷ nếu không phải là thật sự không có gì ăn, ta có thể đi tìm Hạ Ngọc? Ta là nghĩ, bên người nàng cũng không có người, Tiểu Văn là nam hài tử, cách lại xa, mới để lại Hoa Quế ở bên người nàng, cũng có người nói chuyện. Ta là vì tốt cho Nhị muội. . ." Xuân Ngọc rút khăn ra, ba la ba la kể lể.

"Ngươi im miệng, bớt miệng đầy phun c**t đi, miệng ngươi là không có một câu nói thật, mấy năm nay ta còn có thể không biết ngươi, ngươi cùng một cái tính tình với Đại ca, trái tim của các ngươi, đều là cục đá trong hầm cầu, vừa thối vùa cứng, ngay cả cha nương các ngươi đều có thể bỏ mặc, còn có cái gì có thể đặt ở tim ngươi? Đại tỷ, ngươi vuốt tim của ngươi, hỏi một chút. Mấy năm nay. Ngươi đối với cha mẹ, đối với ta cùng Hạ Ngọc, ngươi đã dùng được một phần tâm chưa? Đại ca và Nhị ca lại càng không cần phải nói, ta cũng là mắt bị mù, hồi trẻ không hiểu chuyện, lại còn giúp ngươi tính kế Nhị ca Nhị tẩu. Trái tim của ngươi, thật không phải làm bằng thịt."

Lúc này, trong thôn có người nghe được động tĩnh, chen chúc ở trước cửa nhà Xuân Ngọc xem náo nhiệt. Xuân Ngọc nghe xong lời nói của Thu Ngọc, thẹn quá hóa giận, vung một cái tát về phía Thu Ngọc, mắng: "Dù thế nào, ta cũng là Đại tỷ ngươi, ngươi chạy đến nhà ta giương oai, ngươi bảo ta còn sống yên ở trong thôn thế nào? Ngũ Mao còn chưa có thành thân đâu. Ngươi câm miệng, mau mau về nhà ngươi đi, sau này, ngươi vẫn là muội tử tốt của ta."

Thu Ngọc thấy Xuân Ngọc ra tay, tất nhiên không chịu thua thiệt, cũng vung tay cho Xuân Ngọc một cái tát, sau đó kéo tóc Xuân Ngọc, mắng: "Ta nhổ vào, ngươi bảo ta là muội tử tốt. Cũng không hỏi xem ta còn nhận người tỷ như ngươi không. Nói thật với ngươi nhé, ta đến cả Đại ca cũng không muốn nhận, Đại tỷ là ngươi là cái thá gì? Ngươi chừng nào thì ra dáng Đại tỷ?"

Yến Nhân Đạt thấy Xuân Ngọc chịu thiệt, mới vội từ trong phòng chạy ra, Hoa Quế cũng chuyển từ trong phòng ra, không dám tiến lên, Lâm Hưng thấy Yến Nhân Đạt tiến lên, cũng tiến lên ngăn Yến Nhân Đạt lại, sợ Thu Ngọc chịu thiệt.

Yến Nhân Đạt không thể tới gần. Đành phải khuyên nhủ: "Tiểu muội. Xin hãy bớt giận, có chuyện gì vào nhà nói tử tế. Trước đó vài ngày Đại tỷ ngươi cũng là bị bức tới nôn nóng. Mới có thể đi tìm Nhị muội, chúng ta cũng chỉ là từ nhà Nhị muội vay chút lương thực, chờ trong tay dư dả rồi, nhất định sẽ trả lại, nhà Nhị muội cũng không thiếu chút ấy đi? Làm sao còn trước mặt một kiểu sau lưng một kiểu, nàng nếu hết sức không đồng ý, nói thẳng là được, chúng ta cũng không có bắt buộc nàng, tội gì phải xoay người tố cáo với ngươi."

"Ngươi thả rắm chó thối gì đó, ngươi đó là vay sao? Lão Yến gia ngươi không nuôi nổi lão bà đứa nhỏ ngươi đừng cưới đừng sinh nhé? Ngươi xem mấy đứa nhỏ của ngươi, duy nhất chỉ có Tứ Mao tốt, còn bị các ngươi ép rời nhà đi ra ngoài, ngươi xem, một đám đều chơi bời lêu lổng, đều học theo ngươi, chỉ biết hết ăn lại nằm, tính kế người thân của mình, Nhị tỷ ta là loại thể cốt gì, tiền thuốc một năm vẫn là dựa vào một nhà Nhị ca trợ cấp đấy, các ngươi thì tốt rồi, cầm lương thực không nói, còn muốn đưa người đến cho nàng nuôi, trên đời này lại có người làm Đại tỷ như các ngươi, ta cũng là mở mang tầm mắt. Không phải là thân nhân, mà là kẻ thù, thực ra, từ chuyện của cha ta, ta nên nghĩ đến, các ngươi những người này, căn bản là vô tâm."

Thu Ngọc càng nói càng tức giận, túm tóc Xuân Ngọc, Xuân Ngọc đau nhe răng kêu loạn, Yến Nhân Đạt mắng Hoa Quế: "Còn không mau đi giúp nương ngươi một chút, người chết rồi à, ngươi đó."

Hoa Quế không dám, thật là có chút sợ Thu Ngọc, lúc này, người ngoài cửa càng đến càng nhiều, lão bà của Đại Mao là Vương thị cũng đi ra, chẳng qua, nàng lại không đi vào, cũng chỉ là ở ngoài cửa xem náo nhiệt.

Vẫn là lão bà của Tam Mao ở trong phòng thật sự nghe không nổi nữa, đi ra, kéo Xuân Ngọc và Thu Ngọc ra, tóc Xuân Ngọc đều bị Thu Ngọc kéo xuống một túm, Xuân Ngọc vừa rảnh tay liền muốn cho ngay Thu Ngọc một cái tát, Lâm Hưng đang đứng ở bên cạnh Thu Ngọc đấy, một phát kéo Thu Ngọc ra.

Thu Ngọc thấy Xuân Ngọc còn muốn đánh nàng, tiện tay cho Xuân Ngọc một cái tát, mắng: "Tăng Xuân Ngọc, hôm nay ta thả ra lời này rồi, về sau nếu ngươi còn dám đi quấy rối Nhị tỷ, ngươi đừng trách ta muội tử này không cho ngươi mặt mũi, ta nhất định sẽ ầm ĩ cho danh tiếng ngươi mất sạch, đúng rồi, dù sao ngươi cũng không có danh tiếng rắm chó gì. Ngươi nếu còn đến chỗ Nhị tỷ, Nhị tỷ nếu có bất trắc gì, ta sẽ không tha cho ngươi, ngươi đừng tưởng rằng ngươi ỷ vào ngươi nhiều nhi tử, có thể hoành hành ngang ngược, ngươi cũng không nhìn xem, bên cạnh ngươi còn có mấy đứa được việc?"

"Tiểu di, ngươi luôn miệng nói Nhị di nương, rốt cuộc Nhị di nương làm sao? Chúng ta cũng chỉ là mượn nhà Nhị di nương chút lương thực mà thôi?" Lão bà của Tam Mao là Hồng Tú hỏi.

"Nghe xem, cuối cùng cũng có một đứa nói tiếng người rồi, còn biết thăm hỏi Nhị di nương ngươi một tiếng. Đáng thương Nhị di nương trong tháng giêng hầu hạ bà ngoại ngươi mấy ngày, xương cốt còn chưa có dịu đi đâu. Mà nương ngươi lại để cho hai nương con Hoa Quế đi náo loạn mấy ngày qua, Nhị di nương ngươi không nằm xuống mới là lạ đấy. Đáng thương Nhị di nương ngươi, bây giờ phải trông vào xung hỉ để chữa bệnh, nếu có mệnh hệ gì, bảo ta làm sao bây giờ? Thể cốt kia của nàng, đâu có chịu được hành hạ, mấy năm nay, toàn nhờ vào thuốc kéo tí mạng này đấy, huhu, Nhị tỷ đáng thương của ta. Đã như vậy rồi, các ngươi còn không buông tha nàng, còn muốn tính kế nàng." Thu Ngọc vừa nói vừa khóc.

Hồng Tú nghe xong trợn mắt nhìn Hoa Quế mắng: "Ngươi là người chết à? Thân thể Nhị di nương không tốt, ngươi còn không biết xấu hổ để cho nàng hầu hạ ngươi? Ngươi mắt mù tâm hỏng à? Toàn bộ một đám phế vật, một chút tác dụng cũng không có."

Hoa Quế nghe xong chỉ biết huhu mà khóc, Thu Ngọc nghe xong rất không kiên nhẫn, đại náo một trận, Thu Ngọc cũng có chút mệt mỏi, tự mình tìm cái ghế ngồi xuống, nhìn Xuân Ngọc cùng Yến Nhân Đạt hỏi: "Đại tỷ, Đại tỷ phu, hôm nay ta đến, chính là hỏi các ngươi muốn một câu nói thật, về sau, các ngươi còn đi quấy rầy Nhị tỷ ta không?"

"Không đi không đi, lại nói, chúng ta cũng không phải cố ý, bây giờ đã biết chừng mực rồi, nhất định sẽ không đi nữa." Yến Nhân Đạt vội nói.

"Đại tỷ, ngươi cũng nhớ kỹ, ta không tốt tính như Nhị tỷ, mặc cho các ngươi tính kế. Muốn ta nói, trong nhà không phải là còn có mấy mẫu đất cát, làm sao không thể nghiêm túc trồng trọt, tốt xấu gì cũng có thể kiếm miếng cơm ăn. Ngũ Mao cũng không nhỏ nữa, để cho hắn đi vào thành tìm chút việc làm, đọc sách bao nhiêu năm, đều đọc vào bụng chó rồi? Trong nhà còn có mấy người phụ nhân các ngươi, làm đồ thêu lớn không được, tốt xấu gì hầu bao và khăn tay là có thể làm một chút, làm sao không nuôi nổi một nhà các ngươi? Đừng dựa vào nương nữa, bạc trong tay nương đều bị các ngươi vét đi sạch sẽ rồi, nói thật với các ngươi nhé, tiền thuốc hơn một năm này của nương vẫn là ta ứng. Ta có khổ cũng là không nói ra, biết tình huống nhà ngươi không tốt, ta cũng không có tới liên lụy ngươi, về sau ngươi cũng đừng cho nương ngột ngạt nữa."

Thu Ngọc một hơi nói những lời này, thấy nước cũng không có người rót cho một chén, nói với Hồng Tú: "Rót chén nước đến, nói nửa ngày cũng không có người chủ động rót cho chén nước, không có một đứa hiểu chuyện. Nhà này có thể tốt lên mới là lạ đấy."

Hồng Tú nghe xong vội vào nhà bưng chén nước sôi cho Thu Ngọc, Thu Ngọc uống mấy hớp, nói với Hoa Quế: "Hoa Quế, ngươi cũng đừng giận Tiểu di, năm nay ngươi cũng không còn nhỏ tuổi nữa, ngay cả đứa nhỏ cũng có rồi, ngươi không nghĩ kỹ lại, sau này muốn sống thế nào? Ngươi có thể dựa vào nương ngươi cả đời? Nương ngươi không phải là muốn dựa vào bà ngoại ngươi cả đời, bây giờ thấy được tình huống của nương ngươi chưa? Cuộc sống này, vẫn là phải dựa vào chính mình, di nương cũng là vì tốt cho ngươi, ngươi suy xét cẩn thận lời nói của di nương, thật sự không được, ngươi tìm một người tái giá thôi."

"Di nương, ta cũng không muốn như vậy, nhưng là ta biết làm cái gì? Lúc trước ta muốn vào Lâm gia, cho dù làm nha hoàn cũng được, nhưng các ngươi ai cũng không giúp ta, cho tới bây giờ ngược lại cả đám đều trách lên ta. Ta có thể làm sao bây giờ?" Hoa Quế khóc nói.

"Phốc" Thu Ngọc nghe xong một ngụm nước trong miệng toàn bộ phun ra ngoài, sặc hồi lâu, ho khan rất lâu, mới trở lại bình thường, nói: "Ngươi lại còn ăn vạ trước? Làm nha hoàn, ta thấy ngươi là hết thuốc chữa rồi, đừng cho là ta không biết chút tâm tư này của ngươi. Rất muốn dạy ngươi một chút đạo lý làm người. Ngươi nếu đã như thế, ta thật sự hết lời để nói rồi. Chẳng qua, ta khuyên ngươi vẫn là an phận chút đi, đừng đến lúc đó chết như thế nào cũng không biết."

Xuân Ngọc thấy vội đóng cổng vào, đuổi mọi người ra, nói: "Hôm nay muội tử ta đến, cũng chỉ là một chút việc nhà, nhà ai không có chút việc phiền lòng, mọi người cũng đừng đi theo thêm phiền."

Mọi người nghe xong cười vang giải tán. Xuân Ngọc lúc này mới nói với Thu Ngọc: "Lời nói của tiểu muội cũng quá khó nghe rồi, chúng ta tự nhiên sẽ không đi trêu chọc hắn, đó chính là thổ phỉ chính là Bá vương. Cũng chỉ Tử Tình có thể chịu được hắn, người tốt đẹp gì chứ?"

Bá vương: Chỉ người ngang ngược, thô bạo.

Thu Ngọc nghe xong cười nói: "Không có là tốt nhất, ta cũng thả lời ra rồi, thân thể Nhị tỷ thực không còn dùng được rồi, mấy ngày nay ta còn muốn đi thăm nàng một chút, Đại tỷ, ngươi thu hồi tâm tư xấu xa này, sống tử tế đi."

Thu Ngọc nói xong muốn đi, Yến Nhân Đạt đảo con ngươi một vòng, nói: "Tiểu muội, ngươi xem, ngươi cũng xé nát quần áo của Đại tỷ ngươi rồi, tóc cũng bị rơi một túm lớn, thân thể Đại tỷ ngươi gần đây cũng hơi yếu, chúng ta đã mấy tháng chưa ăn một bữa cơm no rồi, tiểu muội, không bằng ngươi cho mấy người chúng ta vay tiền, chúng ta. . ."

"Hừ, đừng có nằm mơ, ta còn cho là các ngươi biết điều rồi, chỉ sợ ta có thể đợi được ngày mai mặt trời mọc từ hướng tây, cũng đợi không được các ngươi sửa chữa, ta đi đây. Các ngươi thích sống thế nào là việc của các ngươi, chỗ Nhị tỷ không được đến nữa." Thu Ngọc nói xong cũng không thèm nhìn sắc mặt người một nhà Xuân Ngọc nữa, ra cửa lên xe ngựa.

--- ----
Tròn 100 chương nữa  :sweat:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.10.2015, 21:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 398, xem tướng

Editor: Trạch Mỗ

Lúc Thu Ngọc từ thôn Yến trở về, Chu Vân Giang cùng Chu Thiên Thanh còn đang ở nhà Tử Tình chờ nàng, Chu Vân Giang mắt sắc, liếc mắt một cái nhìn ra mặt Thu Ngọc bị đánh, tóc cũng rối loạn. Vội vàng tiến lên hỏi: "Sao ngươi lại bị đánh? Ngươi không phải đi nói lí sao? Có bị thương chỗ nào hay không?"

Thu Ngọc tiện tay sửa sang tóc tai lại một chút, nói: "Ta không chịu thiệt, ta còn đánh nàng ta mấy cái đấy. Về sau, ta cũng không có Đại tỷ này, nàng ta nếu dám đi quấy rầy Nhị tỷ, ta tuyệt đối không tha cho nàng ta."

Thẩm thị nghe xong cũng không tiện nói cái gì, cả nhà này, tan rã thành như vậy, nếu như đổi lại trước kia, Tăng Thụy Tường còn không biết đau lòng như thế nào đâu, bây giờ thì tốt rồi, rốt cuộc không cần quan tâm những chuyện lộn xộn thối nát này nữa, chỉ là tội nghiệp Hạ Ngọc.

Tử Tình lại có nhiều hứng thú hỏi Thu Ngọc cãi nhau với Xuân Ngọc như thế nào, Thu Ngọc tả lại vài câu, không có nói sâu, đại khái cũng là ngại mất mặt đi.

Thu Ngọc thương lượng thời gian đi nhà Hạ Ngọc với Tử Tình, rồi đi theo Chu Vân Giang trở về, Tử Tình phái Lâm Hưng đưa Chu Thiên Thanh về nhà, thuận tiện từ trong nhà tìm chút nhân sâm, vẫn là trước kia khi Tử Tình sinh đứa nhỏ Lâm Khang Bình chuẩn bị, đều đưa đi cho Hạ Ngọc.

Thẩm thị thấy người đều đi rồi, thở dài nói: "Những chuyện hỏng bét này, vẫn là đừng để cho cha ngươi biết, không lại đau lòng, Nhị cô ngươi kia, lúc ngươi đi, mang thêm chút đồ ăn đi, cũng cầm mấy xâu tiền, chỉ sợ Nhị cô ngươi muốn cưới con dâu rồi, lại càng không nỡ tiêu tiền. Đại cô ngươi kia, xem ra là không dám đi quấy rầy Nhị cô ngươi nữa, trái lại cũng bớt lo rồi, thật sự nếu không được, ngươi tìm một đại phu, đi xem Nhị cô ngươi một cái."

Tử Tình đáp ứng, sau khi Thẩm thị đi rồi, Tử Tình bắt đầu thu thập đồ, nghĩ tới cầm những thứ gì cho Hạ Ngọc, cũng không biết nữ hài nhà Hạ Ngọc xem tướng có phẩm tính như thế nào. Tốt nhất là tâm địa thiện lương, tính cách kiên cường một chút, bằng không, về sau. Nhà Hạ Ngọc còn có phiền toái, Thu Ngọc cũng không thể trông nom nàng cả đời.

Sáng sớm ngày mười sáu, Thu Ngọc vào cửa. Tử Tình thấy trong tay nàng cũng cầm gói đồ, Thu Ngọc nói, là giày tất làm cho Hạ Ngọc, thân thể Hạ Ngọc không tốt, những đồ may vá này, cũng không làm được, nhất là giày. Phải dùng dùi đục lỗ, Hạ Ngọc cũng không có sức lực này, Tử Tình vừa nghe, trong lòng thật là có vài phần chua xót.

Tử Tình từ trong nhà cầm chút táo đỏ, long nhãn quả vỏ cứng ít nước…, lại xách một túi gạo tinh. Thịt lợn, gà vịt nhà nàng ấy có, chỉ sợ cũng là không nỡ bỏ ra ăn, Tử Tình mang một đôi gà mái già cùng một rổ trứng gà cho nàng, Thu Ngọc thấy đỏ vành mắt.

Tử Tình biết Thu Ngọc không phải là đỏ mắt (hâm mộ sinh ra đố kị) mà là thật sự cảm động, nhớ năm đó, mỗi lần thấy Tử Tình hoặc Thẩm thị cho Hạ Ngọc đồ, Thu Ngọc đều là hâm mộ, bây giờ xem ra. Thu Ngọc thật sự là thay đổi không ít.

"Nhị cô ngươi có các ngươi nhớ thương như vậy, ta thật đúng là bớt không ít tâm tư rồi, bây giờ ta cũng không dám trông vào người khác. Chỉ cầu nàng khỏe mạnh, sống thêm mấy năm, ta cũng thấy đủ rồi. Ngươi không biết, một năm này. Tiền thuốc ta trả cho bà ngươi, ta cũng không dám cho Nhị cô ngươi biết, dù là như thế, nàng còn vụng trộm để lại chút bạc cho ta, nói là biết ta không dễ, vừa phải phụng dưỡng bà ngươi, còn phải nuôi dưỡng Mộc Mộc đọc sách, không giống nàng, chỉ có một mình Tiểu Văn."

Tử Tình nghe xong cũng không biết nói cái gì, Tử Tình giúp Hạ Ngọc và Thu Ngọc, coi như là gián tiếp giúp Điền thị, bằng không, Hạ Ngọc, Thu Ngọc nào có chỗ bạc đó trả tiền thuốc cho Điền thị? Chẳng qua, phá hỏng Điền thị giúp đỡ Xuân Ngọc cùng Tăng Thụy Khánh mà thôi. Đương nhiên, Thu Ngọc là dựa vào tay nghề của mình kiếm bạc, Tử Tình hợp tác với nàng nhiều năm, vẫn coi như không tệ.

Lúc hai người đến thôn Kiều, vẫn là khá sớm, người trong thôn quá nửa sẵn sàng bưng bát đũa ở dưới chân tường phơi nắng vừa ăn cơm vừa tán gẫu, người thôn Kiều là thích vây quanh tụ tập ở trước cửa Từ đường, bởi vậy lúc này, xa xa nhìn thấy xe ngựa đến, đã có trẻ con đưa tin cho Hạ Ngọc, nhưng là, đi ra nghênh đón chỉ có Chu Thiên Thanh cùng Tiểu Văn, trong lòng Tử Tình lộp bộp một cái, lần trước Tử Tình đến, Hạ Ngọc còn gắng gượng có thể chống đỡ đứng lên đón khách, chẳng lẽ thân thể lại không xong rồi?

Tử Tình vội hỏi: "Tiểu Văn, nương ngươi thế nào rồi?"

Tiểu Văn nhìn Tử Tình và Thu Ngọc một chút, nói: "Vẫn như vậy, sư phụ đến xem qua rồi, kê chút thuốc, chỉ là không thấy khởi sắc, biểu tỷ, ta biết ngươi quen biết nhiều người, không bằng, ngươi nghĩ biện pháp, cứu nương ta đi? Ta van ngươi, biểu tỷ."

Lời nói của Tiểu Văn, không chỉ có làm cho Thu Ngọc rơi lệ, cũng khiến cho Tử Tình nghe xong rơi lệ, hai người bước nhanh vào sân, chạy thẳng đến phòng của Hạ Ngọc, Tử Tình nhìn một cái, Hạ Ngọc so với hồi mùa hè đến, đúng là gầy hơn nhiều, xương gò má cũng nhô ra rồi, mắt lồi ra rồi, có chút giống lúc bệnh nặng năm đó.

Thấy Tử Tình và Thu Ngọc, Hạ Ngọc lắc lư ngồi dậy, Thu Ngọc vội vàng tiến lên đỡ nàng, kê cho nàng cái gối đầu, Tử Tình hỏi: "Nhị cô, ngươi bị bệnh, sao lại không gửi tin đến, chúng ta cũng biết mà đến thăm ngươi, tìm đại phu cho ngươi? Nhân sâm ta nhờ Nhị dượng mang về ăn chưa? Tiểu Văn, sư phó của ngươi nói nương ngươi có thể ăn nhân sâm không?"

Tiểu Văn đứng ở một bên nói: "Có thể ăn là có thể ăn, nhưng là nương ta, không chịu."

"Ta cũng không hiểu những thứ này lắm, ngươi nghe biểu tỷ, ngươi mang nhân sâm cha ngươi mang về cho nương ngươi ăn trước đã, còn có, nếu không đủ, ngươi cứ đi tìm sư phụ ngươi yêu cầu, ngươi nói với hắn, bất kể thuốc gì, cứ kê, tiền thuốc ta lo. Chuyện tiền bạc, ngươi cũng đừng lo lắng." Tử Tình rưng rưng nói.

Tiểu Văn dù sao chỉ là một học đồ trong hiệu thuốc, còn chưa có đến lượt làm người hầu trước mặt sư phụ, cho nên, chuyện mời sư phụ chỉ sợ vẫn là Tử Tân hỗ trợ.

Tiểu Văn nghe xong dập đầu cho Tử Tình, nói với Hạ Ngọc: "Nương, ngươi nghe thấy được không? Biểu tỷ sẽ xem bệnh cho ngươi, ngươi không cần lo bạc, còn có, ta thành thân cũng không cần bao nhiêu bạc, nương, ngươi yên tâm đi."

Tử Tình suy nghĩ một chút, hỏi Tiểu Văn nói: “Đại phu tốt nhất trong thành An Châu là ai?"

Tiểu Văn ngẫm nghĩ, nói: "Cũng là còn có mấy người tốt, chỉ là người bình thường không mời được, cũng không mời nổi, còn có, ta nếu mời người khác tới, chỉ sợ sư phụ biết được, cũng sẽ không vui, y thuật của sư phụ ta cũng là không tệ."

Tử Tình nghe xong không lên tiếng, suy nghĩ một lát, nói với Lâm Hưng: "Ngươi lấy bái thiếp của ta, đi Phó gia một chuyến, hãy nói nhờ Phó gia ra mặt, giới thiệu đại phu tốt, nhanh chóng một chút, trực tiếp mang người đến."

Lâm Hưng đáp ứng đi, Hạ Ngọc rơi lệ nói: "Thuốc cũng không biết đã uống bao nhiêu rồi, mạng này của ta, có thể sống cho tới ngày hôm nay, cũng là không dễ rồi. Hồi còn nhỏ, đại phu còn kết luận ta không trưởng thành được, ai ngờ ta không chỉ trưởng thành, còn sinh con, làm người phải biết đủ. Ta chỉ cầu có thể thấy con ta thành thân, ta cũng có thể yên tâm rồi."

Tiểu Văn vừa nghe, gục vào trước giường Hạ Ngọc khóc rống, "Nương, ngươi nói xằng nói bậy cái gì đấy? Ngươi còn muốn thấy ta sinh con giúp ta trông tôn tử mà. Ngươi không phải là đã đồng ý với ta rồi sao? Nương, ngươi quên rồi sao?"

"Nhị tỷ, ngươi nói bậy bạ gì đó? Nhìn ngươi làm cho đứa nhỏ sợ rồi nè, ngươi cũng không có bệnh gì lớn, nhiều năm như vậy, bằng vào việc bao nhiêu lần phát bệnh, hung hiểm hơn bây giờ cũng có, ngươi không phải là cũng đều xông qua ư? Chỉ xin ngươi nể mặt đứa nhỏ, nhất định phải tiếp tục chống đỡ. Ngươi nếu có nguy hiểm, ngươi để cho nương ta người đầu bạc tiễn người đầu xanh, làm sao nàng chịu đựng nổi?" Thu Ngọc khóc nói.

"Tiểu cô, ngươi khóc cái gì? Nhị cô không có việc gì. Hôm nay chúng ta không phải là đến xem tướng sao? Ngươi còn không đi giúp chuẩn bị? Một lát nữa, nhà gái sẽ đến rồi, chúng ta giúp đỡ Nhị cô đổi lại bộ quần áo vui mừng một chút." Tử Tình lau nước mắt nói.

Thu Ngọc nghe xong vội lục từ trong ngăn tủ ra một bộ áo bông mỏng bằng lụa đỏ thay cho Hạ Ngọc, lại giúp Hạ Ngọc chải đầu, cài cây trâm bạc, Hạ Ngọc váng đầu hoa mắt, chỉ là cố chống đỡ, Tử Tình cùng Thu Ngọc dìu nàng đến phòng khách ngồi. Tử Tình vừa thấy, sinh hoạt hàng ngày này cũng không phải là chuyện nhỏ, vẫn là phải tìm bà tử đến hầu hạ cho nàng.

Cũng may hôm nay Tử Tình dẫn theo Tiểu Mễ cùng Tiểu Bạch tới đây, lúc này giúp đỡ quét dọn phòng ở và sân, hai nha đầu này vẫn là rất có nhãn lực độc đáo, thu dọn một hồi, trong nhà có mấy phần diện mạo rồi.

Không đến một hồi, bà mối dẫn theo nhà gái vào cửa, người nhà đàn gái tới không ít, trừ cha nương còn có ca tẩu, Tử Tình nhìn lướt qua nữ hài, mắt mày cong cong, có vài phần nhanh nhẹn của nữ tử nhà nông, vừa thấy chính là người thích cười, Tử Tình đã có mấy phần nhìn trúng, phỏng chừng là bà mối tốn không ít tâm tư tìm đến, biết điều kiện của Chu gia không tệ.

Nữ hài trái lại cũng nhìn trúng Tiểu Văn, chỉ là, cha mẹ nhà gái vừa thấy thân thể Hạ Ngọc, có vài phần do dự, hỏi: "Nhìn thân thể thím hắn có chút không được tốt, là bị bệnh sao?"

Tiểu Văn vừa muốn nói chuyện, Thu Ngọc vội nói: "Trước đó vài ngày Nhị tỷ ta bị chút phong hàn, lúc này, còn chưa đỡ. Thân thể Nhị tỷ ta hơi yếu, nhưng là không có bệnh tật gì lớn, tẩu tử xin yên tâm."

Thu Ngọc cũng là nhìn trúng cô nương này, cho nên cướp lời. Đối phương liếc nhìn Thu Ngọc một cái, hỏi: "Vốn là như vậy. Chỉ là, ta nhìn thân thể thím hắn, không giống như là có thể làm việc, trong nhà ngoài nhà này, cũng không có người thu dọn?"

"Cái này thím yên tâm đi, thân thể Nhị cô ta hơi kém, chẳng qua, ta đã tìm bà tử đến chuyên môn hầu hạ Nhị cô ta. Nhị cô ta chỉ có một nhi tử là biểu đệ ta, ruộng nước trong nhà đều cho thuê rồi, chỉ có vài mẫu đất cát tự mình trồng. Biểu đệ ta đã đọc sách nhiều năm, còn vào huyện học, bây giờ đi theo đại phu trong thành An Châu học y đấy. Là đứa kiên định chịu được khổ." Tử Tình nói.

Nhà gái nhìn Tử Tình một cái, hỏi: "Có thể hỏi một chút tiểu tẩu tử là ai hay không?"

"Đương nhiên có thể, ta họ Tăng, là Đại nữ nhi nhà Nhị ca của nhà mẹ đẻ Nhị cô ta, thím chỉ cần nghe ngóng một chút là có thể biết ta là ai." Tử Tình cười nói.

Bà mối ghé vào tai mẫu thân đàn gái thì thầm vài câu, mẫu thân đàn gái nhìn Tử Tình gật gật đầu, may mà Tử Tình biết hôm nay là tới giữ thể diện, xiêm y không phải là tốt nhất, nhưng cũng không kém, đều là bằng lụa thượng hạng.

Mẫu thân đàn gái nhìn Tử Tình, nói: "Tiểu tẩu tử này đã nói như vậy, chúng ta cũng không phải nhà nhẫn tâm kia, ta cảm thấy con người tiểu tử (chàng trai) cũng không tệ, điều kiện trong nhà cũng còn có thể, chỉ là thân thể thím hắn hơi kém một chút, chỉ sợ nữ oa nhà ta vào cửa phải chịu khổ nhiều. Chẳng qua, cuộc sống đều là người vượt ra, ta là người sảng khoái, không biết ý các ngươi thế nào?"

Tử Tình nhìn về phía Tiểu Văn, Tiểu Văn nhìn về phía Hạ Ngọc, Hạ Ngọc cố chống đỡ nói: "Tẩu tử yên tâm, ta sẽ không liên lụy bọn họ. Mấy năm nay, ta xem bệnh uống thuốc, đều là chất nữ cùng tẩu tử này nhà mẹ đẻ ta bao hết, ta nghe nói nữ hài nhà ngươi là đứa có năng lực có tính toán, chỉ cần nàng có thể toàn tâm toàn ý sống cùng nhi tử ta, cuộc sống tương lai chắc chắn không kém rồi."

Hạ Ngọc vừa nói xong, Lâm Hưng dẫn theo đại phu vào cửa.
--- -----
Mỗ: Ta cũng thấy thương Hạ Ngọc quá, những ngày cuối cùng của nhân vật này rồi. híc. Điền thị có 4 đứa con, TTK vs XN giống hệt mụ, chỉ biết nghĩ cho nhà mình, Hạ Ngọc thì như bánh bao mềm, phiên bản lỗi của lão gia tử, Thu Ngọc thì trung hòa, ghê gớm thì ghê gớm nhưng vẫn biết nghĩ cho người khác. 2,5 với 1,5, gen của Điền thị quá trội =)))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.