Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 15.10.2015, 15:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 393, Tri phủ phu nhân (hai)

Editor: Trạch Mỗ

Không nói Phó phu nhân, ngay cả Hạ thái thái cũng là một bụng nghi hoặc, nàng cho rằng Tần phu nhân tới cửa, hẳn là chỉ là một cuộc thăm hỏi mang tính lễ tiết, không nghĩ tới Tần phu nhân đối với Thẩm thị rất cung kính, đối với Tử Tình cũng rất là thân thiết, lại còn lôi kéo tay Tử Tình hỏi thăm.

Hạ thái thái oán thầm một trận, vội chất đầy nụ cười trên mặt, nói: "Ta đây cũng là muốn chúc mừng thông gia phu nhân mới nhận một muội tử, về sau, mấy người chúng ta vừa vặn gom thành một bàn mạt chược, có thể thường xuyên họp gặp."

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Không nghĩ tới mấy vị cũng thích chơi, ta cũng là cầu còn không được đó. Ta đến An Châu mới mấy tháng, đang lo không tìm được bạn chơi cùng đây."

Hạ thái thái nghe xong vừa lòng nở nụ cười, cuối cùng cũng thành công đánh vào vòng tròn xã giao của Tri phủ phu nhân.

Tiếp theo, Tần phu nhân lại hỏi Thẩm thị trong nhà có mấy đứa nhỏ, đã làm cái gì, nghe nói bây giờ có năm đứa nhỏ ở Kinh thành, tần phu nhân cười nói: "Vẫn là phúc khí của tỷ tỷ tốt, con cái ai nấy đều có tiền đồ, con cháu cả sảnh đường, chỉ còn chờ hưởng phúc thôi."

Xuất phát từ lễ phép, Thẩm thị cũng hỏi nhà Tần phu nhân có mấy đứa nhỏ, đã bao nhiêu tuổi, Tần phu nhân cười nói: "Ta cũng không có phúc khí tốt như tỷ tỷ, ta chỉ có ba đứa nhỏ, hai nhi tử một nữ nhi, nhi tử lớn nhất đã thành thân, hiện thời còn đang học, chỉ là tú tài, nữ nhi năm nay mười lăm rồi, cũng đã đến tuổi, cũng không phải là phát sầu?"

Thẩm thị nghe xong thầm nghĩ, cũng là thích hợp với nhi tử của Phó phu nhân, chẳng qua, lần đầu gặp mặt, Thẩm thị cũng không tiện vội vàng mở miệng, chỉ là cười nói: "Phu nhân còn lo cái gì, một nhà có nữ trăm nhà cầu, cần phải cẩn thận chọn tốt mới phải."

"Ta cũng không có tuệ nhãn như Phó đại nhân, liếc mắt một cái đã nhìn trúng một nữ tế tốt, trong thành An Châu này vài chục năm nay mới có một Thám hoa lang như vậy. Chỉ một người này có tiền đố tốt, bị Phó phu nhân đoạt đi trước, đáng tiếc, Tăng phu nhân không sinh thêm một nhi tử nữa. Bằng không, hôm nay ta cũng đến chấm một đứa, xem có thể chấm ra được một Thám hoa lang hay không?" Tần phu nhân cười nói.

"Cái này cũng không nói chính xác được. Nhân duyên ấy à. Cũng là ý trời, nữ tế này nhà ta, thật đúng là không tệ, ngay cả chúng ta cũng không nghĩ tới đâu." Phó phu nhân nói tới nữ tế, cũng là khen không dứt miệng, vừa lòng vô cùng.

"Ngươi xem ngươi, làm như không ai biêt ngươi có một nữ tế tốt ấy? Cười nữa. Sẽ có thêm mấy vết nhăn nữa đấy." Tần phu nhân trêu ghẹo nói.

Tử Tình nghe xong thầm nghĩ, chẳng lẽ, Tần phu nhân này thật là có ý muốn làm quen với Tử Hỉ? Nhưng là, cho dù nàng muốn làm quen với Tử Hỉ, cũng nên là Tần đại nhân ra mặt chứ?

Tử Tình đang thất thần. Tần phu nhân đột nhiên hỏi Tử Tình: "Tử Tình, nghe nói nhà ngươi ngay ở bên cạnh, hôm nay đã đến đây rồi, không bằng cũng dẫn ta đi cho biết nhà biết cửa? Ta cũng nghe nói, ngươi còn trẻ tuổi, đã là mẫu thân của năm đứa nhỏ rồi, cũng thật sự không nhìn ra."

Tử Tình nghe xong giật mình, Tần phu nhân này tới cửa bái phỏng Thẩm thị, có thể nói vì kết giao đồng loại. Cũng không có đạo lý đến nhà Tử Tình, cho biết cửa nhà Tử Tình? Tử Tình và Lâm Khang Bình chỉ là một kẻ thôn phụ thôn phu mà thôi, cũng không có giá trị lợi dụng gì, Tử Tình kết giao với Phó phu nhân, thế nhưng nói là bởi vì tình cảm thân thích, Phó phu nhân bán cho Tử Hỉ một cái thể diện. Hơn nữa Lâm Khang Bình hiểu chuyện, hai nhà mới qua lại. Nhưng là, Tần phu nhân này là vì sao?

Hạ thái thái cùng Phó phu nhân nghe xong cũng là sửng sốt, hai người đều nghĩ tới, hay là hôm nay Tần phu nhân bái phỏng bên ngoài là Thẩm thị, Tử Tình mới là mục đích cuối cùng của nàng? Nhưng là, hai nàng cũng không nghĩ ra Tần phu nhân là vì sao?

Thẩm thị và Tử Tình đều không nghĩ tới chỗ này, dù sao, kinh nghiệm kiến thức của hai người có hạn, mặc dù Tử Tình hai kiếp làm người, kiếp trước cũng chỉ là một sinh viên từ huyện thành nhỏ đi ra ngoài, có thể có bao nhiêu kiến thức? (Trạch Mỗ - ddLQĐ)

Tần phu nhân thấy Tử Tình sững sờ, cười nói: "Hay là Tử Tình không chào đón ta?"

Tử Tình vội cười nói: "Nào có, cầu còn không được đấy." Nói xong vội đứng lên, dẫn theo mọi người từ cửa chính đi ra ngoài, lại vào Tình viên, mà mấy người Tiểu Phấn thì vội đi qua từ cửa nhỏ chuẩn bị.

Thời tiết lúc này đã là cuối thu, hoa cỏ ở Tình viên chủ yếu đã tàn lụi, trừ mấy bồn hoa cúc Vương hoa tượng trồng để lại, chẳng qua, Tử Tình cũng không biết là giống gì, chỉ biết là hoa cúc thôi.

Nhưng là Tần phu nhân thấy mấy gốc hoa cúc này, cười nói: "Thật đúng là không nghĩ tới, ở nhà ngươi lại còn có những loại hoa danh quý này. Người ta thường nói, nghe ca mà biết nhã ý, ta lại cho là, thấy hoa là biết nhân phẩm. Có thể thấy được, Tử Tình cũng là một người có phẩm tính cao nhã."

Tử Tình nghe xong âm thầm xấu hổ, nói thật ra, hoa này, Tử Tình chỉ là cảm thấy đẹp thôi, cái khác, thật đúng là không nhìn ra cái gì, đang muốn tự giễu vài câu, cũng may Hạ thái thái tiếp lời qua.

Tần phu nhân vào cửa viện, Tiểu Bạch đang dẫn Yên Nhiên cùng Thư Vĩ chơi ở trong sân, thấy Tử Tình, Yên Nhiên dùng đôi chân ngắn chạy thẳng tới chỗ Tử Tình, không nghĩ tới Tần phu nhân ôm lấy trước, cười nói: "Ta cũng xem tiểu bảo bối nhà Tử Tình một chút."

Bà tử bên cạnh cực kỳ có nhãn lực đưa lễ gặp mặt lên, Yên Nhiên là một bộ vòng đeo tay vòng đeo chân cho trẻ con bằng vàng ròng, chế tác hết sức tinh xảo, Thư Vĩ là một miếng ngọc bội phỉ thúy thượng hạng.

Xem ra, Tần phu nhân này trước khi đến đã hỏi thăm Phó phu nhân rõ ràng rồi, đồ hẳn là chuẩn bị trước, chỉ là, Tử Tình không nghĩ tới Tần phu nhân sẽ hạ mình đến nhà mình, đây chính là ngoài dự đoán.

Tử Tình thấy Tần phu nhân đều cho lễ gặp mặt, thời gian vào nhà dùng trà, cho nha hoàn và bà tử bên người Tần phu nhân phong hầu bao, cười nói với Tần phu nhân: "Hôm nay làm cho phu nhân tốn kém rồi, không bằng, ta làm chủ nhà, phu nhân hãy ở lại nhà ta ăn bữa cơm rau dưa, dù sao chỗ nương ta cũng không khác chỗ ta bao nhiêu."

"Hôm nay đến có chút vội vàng, sẽ không ở lại ăn cơm, ngày khác, ta nhất định đến nhà quấy rầy. Ta cũng nghe nói, Phó phu nhân các nàng cũng là thường đến nhà ngươi tụ hội, quay về ta sẽ nói với nàng, về sau muốn đến, cũng dẫn theo ta." Tần phu nhân cười nói.

Thẩm thị nghe xong vội nói: "Nào có lý lần đầu tiên tới nhà để bụng không trở về, cơm này cũng là nhất định phải ăn."

Hạ thái thái cũng khuyên nhủ: "Đúng vậy, vừa gọi thông gia phu nhân là tỷ tỷ, nào có từ nhà tỷ tỷ đói bụng rời khỏi."

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Đã như vậy, cung kính không bằng tuân lệnh, ta liền ở lại vậy, ở tại nhà Tử Tình, cũng còn thuận tiện hơn một chút, cũng không phiền toái tỷ tỷ. Dù sao Tử Tình cũng nói, đều là giống nhau." Tần phu nhân cũng là thấy điều kiện nhà Tử Tình gia hẳn là thuận tiện hơn nhà Thẩm thị một chút, bèn nói ở lại chỗ Tử Tình.

Tử Tình nghe xong phân phó Tiểu Tử đi chuẩn bị, cũng tự mình đi theo vào phòng bếp, Phó phu nhân và Hạ thái thái đều âm thầm ngạc nhiên, xem ra, Tần phu nhân này quả thật là vì Tử Tình mà đến rồi, chỉ là hai người ai cũng không biết là bởi vì sao.

Tần đại nhân này là từ Lĩnh Châu tới đây, lẽ ra cùng một nhà Tử Tình cũng không quen biết không liên quan, làm sao lại đột nhiên tiếp cận lấy lòng Tử Tình?

Lúc Tử Tình đang ở phòng bếp bận rộn, Lâm Khang Bình đã từ Khang trang trở lại, thấy trong nhà có nữ khách xa lạ đến, biết là Tri phủ phu nhân, cúi đầu hành lễ vấn an ngay.

Tần phu nhân thấy Lâm Khang Bình cũng là ý cười đầu mặt, nói: "Hôm nay không mời tự đến, vốn là tới thăm hỏi nhạc mẫu ngươi, biết nhà ngươi ở gần, dứt khoát tới đây cho biết nhà biết cửa, quấy rầy rồi."

"Phu nhân nói chi vậy? Phu nhân có thể đi vào cửa nhà ta, thật đúng là chân quý đạp đất tiện, vẻ vang cho kẻ hèn này rồi." Lâm Khang Bình trả lời.

"Nghe nói ngươi làm buôn bán không tệ, quả nhiên là người biết ăn nói. Thời gian ta và Phó phu nhân quen biết khá dài, nhưng nghe nàng nói nhiều rất nhiều chuyện nhà ngươi, có chút tò mò, bèn tới đây nhìn xem. Vườn này không tệ, hoa hoa cỏ cỏ bên trong cũng đều không phải là vật phàm, từ mấy bồn hoa cúc kia đã nhìn ra được, các ngươi cũng là tốn một phen tâm tư." Tần phu nhân cười nói.

"Đa tạ phu nhân khích lệ, cũng chỉ là có thể vui mắt thôi, chúng ta nhà nông dân, cũng không coi trọng những thứ này, phu nhân nếu thích, cứ mở miệng." Lâm Khang Bình thuở nhỏ lớn lên ở Văn gia, tất nhiên thấy nhiều biết rộng hơn Tử Tình, biết hoa cảnh trong nhà đúng là có mấy thứ tốt, mà phu nhân nhà quan thông thường đều hay học đòi văn vẻ, ở nhà bày mấy bồn hoa cảnh danh quý, mời người thưởng thức, cho nên nói vậy.

Tần phu nhân nghe xong tươi cười đầy mặt, nói: "Đã như vậy, ta lấy hai bồn nhà các ngươi, chỗ ta cũng có mấy bồn tốt, không giống với loại của nhà ngươi, vừa vặn trao đổi một chút."

Lâm Khang Bình nghe xong hỏi rõ Tần phu nhân muốn loại nào, tự đi thu xếp, bên này, Hạ thái thái nghe xong cũng cười nói: "Quả thực Tần phu nhân là người kiến thức rộng rãi, chúng ta đến bao nhiêu lần, cũng không nhìn ra thứ tốt."

"Đúng vậy, ta cũng là một người dung tục, không biết trồng hoa làm cảnh, không nghĩ tới chỗ Tử Tình còn có những thứ tốt này, sớm biết, ta đã sớm chuyển về đi khoe khoang rồi." Phó phu nhân cười nói.

Thẩm thị cũng không hiểu những thứ này lắm, chẳng qua, nàng biết hoa cỏ nhà Tử Tình đều là Vương hoa tượng làm, mà Vương hoa tượng trước kia vẫn làm việc ở Văn gia, Văn gia tất nhiên nhiều thứ tốt, đồ đầu bếp kia làm, đều hơn nhà khác không ít. Thẩm thị không hiểu biết, cũng biết làm tốt quan hệ với Tần phu nhân là chuyện trăm dặm không một hại.

Lúc này thấy Tần phu nhân muốn hoa cảnh, Thẩm thị vội hỏi: "Phu nhân đã thích, chuyển hai bồn đi là được, cần gì còn phải đổi đi đổi lại?"

"Tỷ tỷ cũng là không biết, hoa cảnh tốt, một chậu phải trị giá mấy chục lượng bạc, thậm chí còn đắt hơn, ta cũng không thể chiếm không tiện nghi của Tử Tình." Tần phu nhân trả lời.

Thẩm thị nghe xong lắp bắp kinh hãi, một chậu cúc hoa này, ngày thường nhìn quen, ai có thể nghĩ đến trị giá mấy chục lượng bạc, không nói Thẩm thị, đến ngay cả Phó phu nhân và Hạ thái thái cũng không nghĩ tới, hoa cúc nhà Tử Tình trị giá bấy nhiêu bạc, đương nhiên, Tử Tình cũng không biết.

Tần phu nhân cẩn thận đánh giá một chút bài trí nhà Tử Tình, bàn phòng khách đều là gỗ lim, bộ đồ trà trong tay cũng là Quan diêu thượng đẳng, nhất là đôi tịnh bình màu hồng kia, mặc dù không lớn, nhưng là, vừa nhìn đã biết không phải nhà bình thường có thể có, trong lòng âm thầm cân nhắc, chẳng qua, lại thản nhiên đứng lên, đi đến trước mặt cẩn thận thưởng thức một phen.

Thẩm thị thấy Tần phu nhân thích những thứ này, liền cười nói: "Phu nhân nếu thích xem đồ sứ, chỗ gian phòng phía Tây còn có không ít đâu, phòng này vốn chính là dùng để tiếp nữ khách, không bằng phu nhân đi vào nhìn một cái."

Thẩm thị nói xong liền dẫn Tần phu nhân vào gian phòng phía Tây, nơi này trước kia mỗi lần Phó phu nhân các nàng đến đều là ở lại chỗ này, Tần phu nhân nhìn lướt qua giường La Hán chính giữa, giường Quý Phi dưới bệ cửa sổ, kệ bác cổ dựa vào bên tường vào cửa, trên kệ bác cổ có đồ sứ, đồ ngọc, còn có tác phẩm điêu khắc gỗ của Tử Thọ, Tần phu nhân đi đến trước kệ bác cổ.
----
Kệ bác cổ: là một loại kệ gỗ nhiều tầng trưng bày đồ cổ, đồ quý ở trong phòng.

Tịnh bình: một trong mười tám vật của nhà sư, đồ trong nhà để trang trí hoặc đựng nước sạch (cái bình trong tay Quan Thế Âm bồ tát ấy)Tập tin gởi kèm:
tịnh bình.jpg
tịnh bình.jpg [ 64.28 KiB | Đã xem 26328 lần ]
giường La Hán.jpg
giường La Hán.jpg [ 156.25 KiB | Đã xem 26328 lần ]

giường Quý Phi.jpg [ 10.42 KiB | Đã xem 26328 lần ]
Chú thích: kệ bác cổ
giá bác cổ.jpg
giá bác cổ.jpg [ 81.49 KiB | Đã xem 26328 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.10.2015, 17:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 394, Việt Thành gửi thư

Editor: Trạch Mỗ

Trên kệ bác cổ có một cặp đĩa nhỏ mã não triền ti, Tử Tình vô cùng thích, tổng cộng có bốn cái, Tử Tình bày ở nội viện hai cái, còn lại hai cái đặt ở gian phòng phía tây này. Đĩa nhỏ này cùng tịnh bình màu hồng ở phòng khách đều là nhà Tiểu Dực đưa tới.

Tử Tình không đành lòng nhìn đồ sứ tốt như vậy đặt ở trong khố phòng bị phủ bụi, giống như, người tài giỏi không được trọng dụng, bèn lấy chúng ra ngoài bày biện, không nghĩ tới qua lâu như vậy, cuối cùng cũng đụng phải một người biết hàng.

Tần phu nhân nhìn âm thầm kinh hãi, mấy thứ này, hẳn là cũng không phải là nhà bình thường có được, chẳng qua, Tần phu nhân cũng không hỏi nhiều, chỉ là xác định một việc, đó chính là của cải hoặc bối cảnh của Tử Tình, hẳn là giàu có hoặc hơn Thẩm thị nhiều, bởi vì ở chỗ Thẩm thị bên kia, Tần phu nhân cũng không có nhìn thấy thứ quý giá đứng đắn gì.

Thẩm thị thấy Tần phu nhân cầm bộ khắc gỗ tranh sơn thủy bằng gỗ hoàng dương lên nghiên cứu, liền cười nói: "Cái này là Tam nhi tử ta luyện tay, từ nhỏ hắn đã thích khắc đao, gặp cái gì đều khắc lên trên mấy nhát."

"À, không nghĩ tới lệnh công tử còn có tay nghề này? Thật đúng là không tệ, có chút thú vị, ngày nào đó gặp mặt, nhất định đòi mấy thứ." Tần phu nhân cười nói.

"Phu nhân còn không biết à? Tam công tử nhà thông gia phu nhân ta là tinh thông điêu khắc, Nhị công tử tinh thông thư pháp, phu nhân nếu cảm thấy hứng thú với những thứ này, ngày khác ta làm chủ, bày một bàn tiệc rượu ở Phong Di cư, nơi đó cũng có không ít, phu nhân có thể tha hồ chọn lựa." Hạ thái thái nói.

"Phong Di cư? Là cái lấy danh lâu các nơi đặt tên cho nhã gian, bên trong đều là thư pháp, bố trí vô cùng lịch sự tao nhã đó?" Tần phu nhân hỏi.

"Đúng vậy, xem ra phu nhân đã đi qua rồi?" Hạ thái thái hỏi.

"Thế thì còn không có, chỉ là nghe nói. Cái đó cùng nhà tỷ tỷ có quan hệ sao?" Tần phu nhân hỏi Thẩm thị.

"Là Nhị nàng dâu nhà ta cùng nhà mẹ đẻ nàng hùn vốn mở, Nhị nhi tử ta thích thư pháp, từ nhỏ đã thích luyện chữ, bởi vậy. Thi vài lần không trúng, bèn muốn kiếm chút tiền tiêu vặt, cũng không biết hai đứa chúng nó lăn qua lộn lại thế nào. Đặt đồ ở trong quán ăn, cũng chỉ là tính bớt việc thôi, một năm có thể thu được mấy lượng bạc đã không tồi rồi, đâu thể trông vào nó nuôi dưỡng gia đình?" Thẩm thị cười nói.

"Vậy cũng không nhất định, chuyện sau này có thể nói chính xác. Nếu không làm sao nói, tỷ tỷ là người có phúc khí, bọn nhỏ đều là người có tiền đồ chứ. Người đọc sách trong thiên hạ nhiều như vậy, nhà tỷ tỷ tạo ra hai Tiến sĩ đã rất tốt rồi, không nghĩ tới hai đứa nhỏ khác cũng xuất sắc như vậy, nghe các ngươi vừa nói cái này, ta cũng thật muốn nhìn cho biết một chút. Không bằng, tỷ tỷ, ngày nào đó ta làm chủ, mời một nhà tỷ tỷ cùng mấy nhà này đi Phong Di cư tụ hội." Tần phu nhân nói.

"Không được rồi, ta bây giờ thật sự là không thích hợp ra ngoài dự tiệc làm khách, đa tạ phu nhân, sau này có cơ hội, ta nhất định sẽ quấy rầy." Thẩm thị nói.

Tần phu nhân nghe xong cũng không khuyên nữa, cũng may lúc này. Tử Tình đi vào, cơm đã dọn xong rồi, Lâm Khang Bình mang theo mấy đứa nhỏ cùng Tăng Thụy Tường ở phòng ăn, Tử Tình cùng bốn người Tần phu nhân ngồi xuống ở gian phòng phía tây luôn, nha hoàn bà tử phái đi phòng ăn.

Tần phu nhân gặp Thư Ngạn cùng Thư Ngọc, cũng thêm một phần lễ gặp mặt. Hai đứa nhỏ sau khi hành lễ nói lời cảm tạ. Đi ra ngoài luôn, Tần phu nhân cười nói: "Mấy đứa nhỏ này, vừa nhìn đã biết có giáo dưỡng, tựa như công tử xuất thân thế gia."

"Phu nhân cũng thật biết nói đùa, ta và tướng công cũng là bạch đinh chính cống, chúng ta nhà nông dân, không hiểu quy củ, phu nhân cần phải tha thứ nhiều hơn." Tử Tình vội nói. (Trạch Mỗ - diendanlequydon.com)

"Nhìn xem, không phải là ta chỉ nói ngươi một câu như thế, ngươi đã ra vẻ đi? Ngươi nếu là thật không hiểu quy củ, ngày mai ta tìm một người lợi hại đến cho ngươi, dạy ngươi một trận ra trò. Ta xem ngươi dám kêu khổ?" Phó phu nhân cười nói.

Tử Tình nghe xong, vội cầm bình mời rượu các trưởng bối, cười nói: "Thím vẫn là tha cho ta đi, ta cũng không có ý định ra khỏi nhà, cùng lắm cũng chỉ là chơi cùng mấy vị trưởng bối vài vòng, học cái này làm cái gì, không đâu tìm tội cho mình chịu."

Mọi người nghe xong đều cười nói: "Đúng là lời này."

Cơm xong, Tần phu nhân ở lại uống một chén trà, rồi cáo từ đi về, Phó phu nhân đành phải đi cùng, Hạ thái thái thấy cũng đi cùng rồi.

Thẩm thị nói với Tử Tình: "Ngươi cũng mệt mỏi nửa ngày, nghỉ ngơi tử tế, có việc lát nữa nói đi."

Tử Tình ôm Yên Nhiên chơi ở trên kháng một lúc, Lâm Khang Bình cũng đi vào, hỏi: "Vì sao Tần phu nhân lại ở lại ăn cơm cùng chúng ta?"

Tử Tình kể lại một lượt những việc sau khi Tần phu nhân vào cửa, Lâm Khang Bình nghe xong cũng không biết rốt cuộc trong hồ lô của đối phương muốn làm cái gì? Hai vợ chồng cũng lười đi suy đoán, Tử Tình ngáp một cái thật to, Lâm Khang Bình bế Yên Nhiên đi ra ngoài.

Việc Tần phu nhân tới chơi rất nhanh đã bị Tử Tình quẳng ra sau đầu, phu nhân nhà quan lớn như vậy, làm sao có thể có mưu đồ với một thôn phụ như mình chứ? Dù cho thật sự có động tĩnh gì, Tử Tình cũng chỉ có thể chờ Tần phu nhân ngả bài.

Thời gian rất nhanh đã đến hạ tuần tháng chín, thời gian này, Phó phu nhân và Hạ thái thái cũng là từng đến thăm Thẩm thị và Tử Tình, chẳng qua, nhắc tới Tần phu nhân, Phó phu nhân nói hình như đi vắng rồi. Thẩm thị và Tử Tình cũng không để ý lắm. Lâm Khang Bình đang bận rộn muốn chuẩn bị sinh nhật cho Tử Tình, Thẩm thị cười nói hắn nhiều chuyện, nào có sinh nhật hàng năm như Tử Tình tuổi này? Chẳng qua thấy Lâm Khang Bình quan tâm Tử Tình, Thẩm thị cũng chỉ là cười cười mà thôi, trong lòng vẫn là vui mừng cho Tử Tình.

Chẳng qua, rốt cuộc sinh nhật của Tử Tình vẫn là không qua được vui, bởi vì Lâm Khang Bình nhận được thư từ Việt Thành gửi đến. A Thổ gửi thư nói, bởi vì mấy cổ đông ở Việt Thành muốn rút khỏi cổ phần, sự việc lớn như vậy, A Thổ không dám làm chủ, chỉ đành phải bảo Lâm Khang Bình qua một chuyến.

Lúc đó hai người đang muốn thu dọn đồ đạc đi Chanh viên, Lâm Khang Bình ôm Tử Tình nói: "Được được, vốn là nói không ra cửa nữa, muốn vui vẻ cùng ngươi qua sinh nhật cũng không được. Không nghĩ tới người định không bằng trời định, không bằng chúng ta hay là cứ theo nguyên kế hoạch đi qua ở một đêm?"

"Thôi đi, chỉ một ngày, giày vò cái gì chứ? Vẫn là cùng với bọn nhỏ đi. Mấy vị đại nhân này đang yên lành vì sao phải rút khỏi cổ phần? Chẳng lẽ là có yêu cầu khác cao hơn?" Tử Tình hỏi.

"Ai biết được? Không còn cách nào khác, ta chỉ đành phải tự mình qua một chuyến, nếu thật đưa ra yêu cầu không an phận gì, ta cũng phải châm chước một chút, thật sự không được, đành phải cho ra, chỉ làm như trước kia."

Tử Tình gật đầu nói: "Đúng vậy, thà rằng bớt chút quan tâm, bạc là kiếm không hết, tiền hoa hồng chỗ xưởng thủy tinh bên kia cũng đủ tiêu rồi, huống chi chúng ta còn có những cửa hàng ruộng đất kia."

Bạc không mua được tuổi trẻ thanh xuân, Tử Tình cũng không muốn xa cách Lâm Khang Bình lâu như vậy, Lâm Khang Bình cũng biết tâm tư của Tử Tình, đáp ứng nhất định đi nhanh về nhanh. Tử Tình thì vội vàng sửa sang chuẩn bị quần áo cho Lâm Khang Bình đi xa.

Sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Khang Bình dẫn theo Lâm Phúc cùng Thẩm Bảo Phúc cưỡi ngựa chạy thẳng đi Việt Thành, nghe Lâm Khang Bình nói, cưỡi ngựa, mất tầm hai ba ngày là có thể đến.

Thẩm thị nghe Lâm Khang Bình lại đi Việt Thành, nói: "Việc buôn bán này cũng không phải dễ làm như vậy, muốn ta nói, thà rằng kiếm ít hơn một chút, an ổn hơn thôi. Cuộc sống của các ngươi bây giờ cũng không kém, tội gì chứ, liều mạng như vậy. Ta nghe Phó phu nhân nói, phủ nha An Châu lại tăng thêm lượng đặt hàng từ Khang trang, sản phẩm trong trang của các ngươi không lo nguồn tiêu thụ, một năm cũng có mấy ngàn lượng bạc, hơn nữa tiền hoa hồng Tiểu Tứ đưa cho ngươi, còn chưa đủ cho ngươi tiêu? Ta còn biết bạc thu được từ Chanh viên một năm cũng không ít, cũng còn có cửa hàng cùng ruộng nước, thà rằng bớt quan tâm chút đi?"

Thẩm thị có lo lắng của Thẩm thị, Lâm Khang Bình này có bạc, chạy ở bên ngoài suốt, một năm có đến mấy tháng không ở nhà, Lâm Khang Bình nhìn qua là đối với Tử Tình không tệ, nhưng hai người tách ra lâu như vậy, nam nhân ấy không dám đảm bảo có thể giữ được mình không ăn vụng thịt. Lúc này ngộ nhỡ có cái gì ngoài ý muốn, Tử Tình có thể được không bù nổi mất. Nhưng nói những cái này, Thẩm thị cũng không tiện nói tỉ mỉ cho Tử Tình, sợ nói ra trong lòng Tử Tình càng sốt ruột.

Tử Tình tất nhiên không biết tâm tư của Thẩm thị, còn tưởng rằng Thẩm thị là vì lo lắng cho Lâm Khang Bình, bèn trả lời: "Ta cũng là ý này, xem hắn nói lại như thế nào? Ta đoán chừng không kiếm đủ tiền vốn về, hắn khó có thể thu tay lại, dù sao đặt toàn bộ tích cóp những năm này lên, trong lòng hắn nhất định không cam lòng."

Thẩm thị nghe xong thở dài, suy nghĩ một chút, hỏi: "Ngươi cảm thấy Khang Bình có thay đổi gì không?"

"Thay đổi gì? Nương chỉ phương diện nào?" Tử Tình thật đúng là không hiểu ý Thẩm thị.

Thẩm thị nghe xong chọc đầu Tử Tình, nói: "Phải bắt ta nói rõ? Lúc nên thông minh lại không thể thông minh hơn một chút, bảo ta nói ngươi cái gì cho tốt? Còn có thể là phương diện nào? Tất nhiên là cảm tình của hai người các ngươi, cái khác, ta quản được sao?"

Tử Tình vừa nghe, hé miệng cười, nói: "Nương cũng thật là, con người hắn ngươi còn không tin được sao?"

"Ta không phải không tin được hắn, chỉ là lo lắng, nam nhân có khi khó tránh khỏi bị kích thích, làm sai chuyện, đừng như a công ngươi. Mặc dù không phải là ý muốn của hắn, nhưng là, lúc thật sự phải gánh trách nhiệm, trong lòng ngươi cũng thống khổ. Hắn còn trẻ đó, cứ không ở nhà nửa năm như vậy, trong lòng ngươi có thể yên tâm?"

Tử Tình nghe xong không nói, suy nghĩ một chút, nói: "Nương, ta tin hắn, cũng không nên nghi ngờ hắn."

Thẩm thị thấy Tử Tình như vậy, liền thở dài, không nói đề tài này nữa.

Không nói Tử Tình và Thẩm thị đang ở trong nhà nghi tam nghi tứ, đương nhiên, nghi vấn của Tử Tình là không biết rốt cuộc Việt Thành là xảy ra chuyện gì, mà không phải là nghi ngờ nhân phẩm của Lâm Khang Bình. Giữa phu thê kiêng kỵ nhất là nghi ngờ nhau, Tử Tình không muốn tìm phiền toái cho mình.

Tần phu nhân đột nhiên tới nhà, như thế làm cho Tử Tình và Thẩm thị muôn phần ngoài ý muốn. Đương nhiên, đi cùng còn có Phó phu nhân cùng với Hạ thái thái, Tần phu nhân vào cửa đã cười nói: "Ngượng ngùng, ta ra khỏi nhà một chuyến. Vốn là muốn mời mọi người đến nhà ta họp gặp, ngẫm lại tỷ tỷ không tiện, vẫn là tự ta đến nhà tỷ tỷ đi?"

Phó phu nhân cười nói: "Tần phu nhân nhớ đến nói, lần trước nói muốn chơi mạt chược mà không chơi được, lần này, phải cùng mọi ngươi chơi vài vòng ra trò."

"Muốn ta nói, không bằng hãy đến nhà Tử Tình, chỗ bên kia rộng rãi hơn một chút, nhân thủ cũng nhiều." Thẩm thị nói, nàng lo lắng Tần phu nhân ngại bên này đơn sơ.

"Giống nhau, hôm nay hãy ở nhà tỷ tỷ đi." Tần phu nhân cười nói.

Tử Tình nghe xong, vội đứng dậy chuẩn bị đồ giúp các nàng, sớm biết như vậy, cũng mang một đứa nha hoàn qua đây, Tử Tình nghĩ là về nhà mẹ đẻ trò chuyện với Thẩm thị, dẫn theo nha hoàn có nhiều bất tiện, không nghĩ tới hôm nay trong nhà sẽ có khách nhân tới, Thạch bà tử chỉ biết làm chút việc nặng, cũng không hiểu quy củ, Tử Tình cũng không dám để cho nàng vào nhà hầu hạ, nhưng là bảo nàng đi gọi Tiểu Lục và Tiểu Tử qua đây.


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 15.10.2015, 23:31.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.10.2015, 23:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 395, lại thăm dò

Edior: Trạch Mỗ

Tử Tình dọn bàn xong cho các nàng, đang muốn đến nhà bếp nhìn xem cơm canh buổi trưa, Tần phu nhân nói nói: "Tử Tình, không cần bận rộn quá, hôm nay ta làm chủ, ta đặt chút đồ ăn từ Phong Di cư, đến canh giờ bọn họ tự sẽ phái người đưa tới. Nếu theo ý ta, ta vẫn là muốn mời mọi người các ngươi qua ngồi một chút, chỉ sợ, tỷ tỷ không ra ngoài được, đành phải ra hạ sách này."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Phu nhân là lo lắng nhà cơm canh nhà ta thô thiển, khó có thể nuốt xuống đi?"

"Tỷ tỷ nếu nói như vậy, thật đúng là oan khuất một phen tâm ý của muội muội, muội muội chỉ là không muốn làm cho tỷ tỷ phiền toái. Hôm qua ta dẫn theo mấy vị phu nhân thái thái đi Phong Di cư, đồ ăn bên trong quả thực có chút đặc sắc, ta ăn cũng không tệ, nghĩ ngay tới tỷ tỷ. Tỷ tỷ nếu mất hứng, về sau, ta chỉ mang một cái miệng không đến, tỷ tỷ đừng ghét bỏ ta da mặt dày mới được." Tần phu nhân lo lắng Thẩm thị xuyên tạc ý tứ của nàng, vội giải thích.

"Vẫn là phu nhân cao minh. Chúng ta tới tới lui lui nhiều lần như vậy, làm sao cho tới bây giờ không nghĩ tới bảo tiệm cơm đưa đồ ăn tới cửa chứ? Mỗi lần đến đều là quấy rầy thông gia." Hạ thái thái cười nói.

"Ta là lười suy nghĩ đến cái này, dù sao ta biết có thông gia tẩu tử và Tử Tình ở đây, còn có thể thiếu ta một miếng cơm ăn hay sao?" Phó phu nhân cũng cười nói.

"Lời này ta thích nghe, đều là thân thích nhà mình, trong vườn nhà ta cái gì cũng có, vừa tươi mới vừa tiện, về sau không được như vậy nữa. Bằng không, ta cũng thật sự mất hứng, Tần phu nhân hiển nhiên coi ta là người ngoài rồi? Nếu không, chính là thật lòng ghét bỏ đồ ăn thô thiển ở nông thôn chúng ta, khó có thể vào miệng." Thẩm thị nói.

"Tỷ tỷ yên tâm, lần sau sẽ không thế. Nói lời thật lòng, lần trước ăn cơm canh ở nhà Tử Tình, so với nhà ta còn tinh xảo hơn đấy, nào dám ghét bỏ? Chẳng qua hôm nay muốn biểu đạt một chút tâm ý của ta, làm chủ, mời một nhà tỷ tỷ một chút mà thôi." Tần phu nhân giải thích.

Thẩm thị nghe xong lúc này mới cười nói: "Hôm nay cũng không sao, ta thành toàn tâm ý của ngươi, sau này không được nữa. Nào nào, chúng ta vào chỗ thôi."

Đằng sau mỗi vị phu nhân đều đứng một vị nha hoàn. Tần phu nhân nhìn thoáng qua Thẩm thị một cái, bèn đuổi tất nha hoàn lui xuống. Tử Tình nghĩ, Thẩm thị cũng nên mua một đứa nha hoàn, hoặc là mình chọn một người tốt từ Khang trang đến cho nàng.

"Tử Tình. Lần trước ta đi nhà ngươi, thấy đồ sứ nhà ngươi không tệ, không biết ngươi mua được ở đâu?" Tần phu nhân nhìn như thuận miệng hỏi một chút.

"Tướng công nhà ta có làm buôn bán đồ sứ, có khi gặp được ít đồ tinh xảo đẹp đẽ, cũng sẽ giữ lại cho mình sử dụng hoặc tặng cho người." Tử Tình trả lời.

"À, tướng công nhà ngươi lại còn làm buôn bán đồ sứ? Đồ sứ nơi nào?" Tần phu nhân hỏi.

"Trấn Cảnh Đức, bình thường là từ trấn Cảnh Đức vận chuyển đồ sứ đến Việt Thành. Xuất khẩu cho người Tây Dương, việc buôn bán cũng không tính là lớn, chỉ là quen thuộc." Tử Tình nói.

Tần phu nhân thầm nghĩ, mấy loại đồ sứ nhà Tử Tình rõ ràng là Quan Diêu, hơn nữa hình như sản phẩm Quan Diêu phương Bắc, cũng không phải hàng hiện nay, sao lại nói là trấn Cảnh Đức? Hay là, Tử Tình không biết hàng? Hay là cố ý giấu diếm?

Tần phu nhân nhìn thoáng qua thần thái của Tử Tình. Cũng không giống nói dối, liền cười nói: "Ta thấy hai cái đĩa nhỏ kia nhà ngươi cũng không tệ, không giống như là sản phẩm của trấn Cảnh Đức. Chẳng lẽ tướng công nhà ngươi cũng biết đi thị trường đồ cổ đào hàng?"

"Cái này thật đúng là không phải, là một vị bằng hữu tặng." Tử Tình cười nói, chủ yếu là Tử Tình thực sự không biết hàng, chỉ là biết đẹp mắt, là thứ tốt, lại không biết xuất xứ. Lâm Khang Bình cũng là biết hàng, chẳng qua, hắn từng gặp nhiều đồ sứ tốt hơn ở Văn gia, cũng không coi là chuyện lớn, còn nữa. Hắn cũng không muốn để cho Tử Tình nghi ngờ.

Tần phu nhân nghe xong cũng không hỏi nữa, Phó phu nhân liếc mắt nhìn Tần phu nhân một cái, cảm thấy cũng đại khái hiểu vài phần, biết Tần phu nhân là đang bẫy lời Tử Tình, Hạ thái thái cũng nghĩ đến điều này, đoán rằng đồ sứ nhà Tử Tình nhất định là đứa bé tặng tranh kia đưa tới.

Hạ thái thái cười nói: "Là đứa bé mùa hè đến kia tặng đi? Ta nghe nói là có quan hệ với Văn gia? Nhà ngươi cùng Văn gia vẫn có qua lại?"

Tần phu nhân nghe thấy Văn gia. Hỏi: "Chẳng lẽ là Văn gia trong thành An Châu? Nghe nói, chi gần nhà họ cơ bản đều ở Kinh Thành, cũng là nghe nói những năm trước đây, Văn gia có một vị lão gia sau khi có đại tang liền khí sĩ quy điền (từ quan về làm ruộng), ở An Châu tĩnh dưỡng mấy năm, năm nay nghe nói lại điều đi nhậm chức Tổng đốc Lưỡng Giang?"

"Còn không phải là nhà hắn? Nhà khác ai dám tự xưng Văn gia?" Hạ thái thái cười nói.

Tần phu nhân nhớ tới, Đại lão gia Văn gia từng đảm nhiệm chức Tổng đốc Lưỡng Quảng, bây giờ cũng là Thượng thư Hộ bộ. Nhưng là, rốt cuộc Tử Tình cùng Văn gia là quan hệ gì đây? Tần phu nhân không tiện mở miệng hỏi ra, nghĩ sau này có cơ hội, vẫn là hỏi thăm từ chỗ Hạ thái thái bên cạnh đi.

Tử Tình không biết, Hạ thái thái nhiều lời lại dẫn nhầm cho Tần phu nhân, Văn gia người nào không biết chứ? Việc Tần đại nhân vào An Châu làm đầu tiên, đó là đưa thiếp bái phỏng qua Văn gia, đáng tiếc, chi gần của Văn gia đều vào kinh rồi. Tần phu nhân liền nghĩ tiếp cận Tử Tình một chút, xem xem có thể móc lên quan hệ với Văn gia hay không.

Đúng trưa, tiểu nhị của Phong Di cư đưa đồ ăn tới, từ chối thu tiền cơm, nói là đông gia đã dặn, là thân thích đích thực, trả tiền chính là đánh vào mặt, hôm qua là không biết việc này, xin hãy thứ lỗi, hơn nữa trả lại tiền đặt cọc Tần phu nhân để lại.

Tần phu nhân cười nói: "Vốn định làm chủ một lần, vẫn là tỷ tỷ tiết kiệm bạc cho ta, xem ra, ta chỉ có thể quấy rầy tỷ tỷ rồi."

Thẩm thị nghe xong tạ ơn tiểu tiểu nhị này, Tử Tình phân phó Tiểu Lục cho tiền thưởng, lúc này, Tăng Thụy Tường cũng vào cửa.(Trạch Mỗ - LQĐ)

Phó phu nhân hỏi: "Tử Tình, không bằng cũng gọi đứa nhỏ nhà ngươi cùng Khang Bình tới, dù sao chúng ta cũng không nhiều người."

"Tướng công nhà ta đi vắng rồi, đi Việt Thành. Vẫn là tự chúng ta ăn thôi, trong nhà còn có người đấy." Tử Tình nói.

Tần phu nhân nghe xong không chịu, nhất định muốn phái Tiểu Lục đi gọi mấy đứa nhỏ của Tử Tình tới, Hạ thái thái thấy vậy, cảm giác Tần phu nhân đối với Tử Tình thật đúng là không phải tốt bình thường, chẳng qua, nguyên do này là gì đây? Chẳng lẽ là Văn gia hoặc là tiểu nam hài tặng tác phẩm thư pháp kia, nhưng là, nghe ý ngầm, hình như Tần phu nhân cũng không biết sự tồn tại của tiểu nam hài kia, Tần phu nhân cũng là đang thăm dò Tử Tình.

Hạ thái thái cười nói với Tử Tình: "Vẫn là gọi đến cùng nhau đi, vừa vặn, ta cũng nhớ bảo bối nhà ngươi rồi, có phải không còn nhận ra ta rồi hay không? Nhìn thấy nàng, ta lại nhớ tới tôn tử ngoan của ta, bây giờ thật đúng là muốn ôm vào trong lòng đây."

Tử Tình nghe mọi người nói như thế, chỉ đành phải sai Tiểu Lục đi gọi, Phó phu nhân hỏi: "Sao lại ra ngoài? Chuyện ở Việt thành không thuận lợi sao?"

"Ta cũng không rõ, quản sự gửi thư nói, vẫn là bảo hắn đi qua một chuyến." Tử Tình nói.

"Có lẽ có khi là chuyện tốt đấy? Việc làm ăn của tướng công nhà ngươi làm rất lớn, lại làm mấy năm nay, ngươi còn lo lắng cái gì?" Hạ thái thái nói.

"Đúng là lời này, không chừng thật đúng là chuyện tốt đấy, tướng công nhà ngươi có quý nhân tương trợ." Tần phu nhân cũng cười bồi thêm một câu.

"Được rồi, những việc của nam nhân đó, chúng ta cũng không hiểu, mọi người vẫn là ngồi vào đi, lát nữa, thức ăn sẽ nguội mất." Thẩm thị nói.

Đang ngồi nghe, vội cười nói: "Còn không phải là quan tâm vớ vẩn, chúng ta có thể biết cái gì?"

Tăng Thụy Tường mang theo đứa nhỏ ăn ở đầu bình phong bên kia, bên này mấy phu nhân thái thái nói nói cười cười, Tần phu nhân lại hỏi chuyện của Lâm Khang Bình một chút, nàng đoán rằng, Tử Tình chỉ là một thôn cô cũng không ra cửa, cho dù đọc chút sách, có thể có kiến thức chỗ nào? Lần trước hoa cúc trong vườn, còn có những đồ sứ này, vừa nhìn là biết Tử Tình không giống như là biết hàng, đáng tiếc những thứ tốt đó, thật đúng là minh châu trong góc tối.

Chẳng qua, nhìn cử chỉ lời nói của Tử Tình, ngược lại giống như là người biết thưởng thức, so với thiên kim bình thường vẫn còn hơn một chút, Tần phu nhân cũng có chút sờ không thấu rồi, hỏi: "Ta thấy Tử Tình coi như là người biết sách biết lễ, xem ra đi theo Tăng lão gia cũng đọc không ít sách nhỉ?"

"Thật đúng là không có, chỉ là đi theo sau Đại ca nàng biết sơ qua được mấy chữ, đâu có biết sách biết lễ như lời trên?" Thẩm thị cười nói.

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Vậy cũng thật không nhìn ra được. Tỷ tỷ khiêm tốn rồi."

Chẳng qua, trong lòng thầm nghĩ, từ trong lời nói của Phó phu nhân, dường như rất có hảo cảm với Tử Tình.

Vừa khéo, Phó phu nhân nghe xong cười nói: "Tẩu tử thật sự là khiêm tốn, ta lại là nghe nói, tiên sinh vỡ lòng của nữ tế ta còn là Tử Tình đấy, có thể làm tiên sinh đầu tiên cho Thám hoa lang, có thể là người bình thường sao?"

Tần phu nhân nghe xong nhìn về phía Tử Tình, cười nói: "Vừa vặn, tiểu nữ nhà ta cũng đam mê chút thơ từ gì gì đó, không bằng ngày nào đó mời Tử Tình đi qua chỉ bảo một phen."

Tử Tình nghe xong vội xua tay nói: "Cái này thực không được, ta chỉ là nhận biết sơ qua được vài chữ mà thôi, cho tới bây giờ chưa từng làm thơ, phu nhân cũng biết, nữ tử nông thôn chúng ta, nào có thời gian nhàn hạ thoải mái đó?"

Đây không phải là chê cười sao? Tử Tình ngay cả bằng trắc cũng còn không có học được, nào dám làm thơ? Chẳng phải là múa búa trước cửa Lỗ Ban?

Cũng may lúc này, Thư Ngạn mang theo Yên Nhiên đi tới tìm Tử Tình, cuối cùng giải vây cho Tử Tình, Tử Tình thầm buông lỏng một hơi dài.

Lúc Tần phu nhân đi, mỉm cười lôi kéo tay Tử Tình thủ, nói: "Nương ngươi không ra ngoài được, ngươi không có việc gì, cần phải tới nhà ta chơi, con người ta thích náo nhiệt, không có việc gì thường xuyên ở nhà mời một số phu nhân thái thái đến ngồi một chút, ta giới thiệu các nàng cho ngươi quen biết, ta nghe nói, thôn trang nhà ngươi không tệ, có đồ gì tươi mới, cứ đưa tới."

"Đa tạ phu nhân, cái này không tệ rồi, đã rất chiếu cố chúng ta rồi." Tử Tình cười nói.

"Đồ tốt nhà Tử Tình, đều là trực tiếp đưa đi Kinh Thành. Muốn ta nói, cam này nhà ngươi, để lại ở An Châu một ít, chắc hẳn cũng có thể bán ra ngoài, qua Tết nhà ai không muốn ăn chút gì đó giải ngấy. Bằng không, ngươi lại trồng thêm nhiều cam một chút, thật giống như An Châu chúng ta đều là người nghèo ấy?" Phó phu nhân cười nói.

Lời nói của Phó phu nhân, cũng là nhắc nhở Tử Tình, một mảnh núi hoang lớn phía sau Chanh viên kia, bây giờ còn không có chủ đâu, không bằng mua về trước, dù sao bây giờ người trong trang cũng càng ngày càng nhiều, gia đình thành thân càng ngày càng nhiều, ruộng đất phân ra cũng càng ngày càng nhiều, không bằng xây rộng Chanh viên ra thêm một phen, nhà Vương Thiết Sơn có rất nhiều kinh nghiệm.

"Cam? Cam gì?" Tần phu nhân hỏi.

"Cái này phía sau núi còn có, chờ mấy ngày nữa, chín đều rồi, lại hái xuống, để trong hầm, Tết mới lấy ra, cũng không tính là đồi tươi mới." Thẩm thị nói.

"Thật không? Đã như vậy, đến lúc đó cũng đừng quên để lại cho ta một ít, ta đặt trước rồi đấy nhé?" Tần phu nhân cười nói.

Tiễn bước các nàng, Thẩm thị cười nói: "Ta coi Tri phủ phu nhân này tính tình cũng cũng không tệ, cũng không có lên mặt gì, chỉ là không biết lâu dài thế nào? Trước mắt xem ra, cũng không trông như là có việc cầu chúng ta."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, Google Adsense [Bot], hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.