Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 13.10.2015, 00:36
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 387, ước hẹn tới cửa

Sau khi từ nhà Hạ Ngọc trở về, Tử Tình cảm thấy mấy đứa nhỏ này quả nhiên hiểu chuyện hơn một chút, sáng sớm luyện công xong, ăn xong điểm tâm, chủ động đi theo Lâm An đi đến trong trang làm việc nhà nông một canh giờ, đương nhiên, cũng làm được chỉ là nhận biết các loại cây nông nghiệp, hiểu biết một chút đặc tính cây nông nghiệp mà thôi, Tử Tình cũng không quá nghiêm khắc bọn họ học làm việc nhà nông thật. Buổi chiều, bọn họ cũng đi theo Lương tiên sinh nghe bài giảng một canh giờ, đa phần thời gian, bọn họ vẫn là chơi đùa.

Ngày hôm đó, Tử Tình đang kể chuyện” A Phàm Đề” cho bọn họ, thật ra, rất nhiều chỗ Tử Tình cũng không nhớ rõ lắm. Chẳng qua là, Tử Tình biết ba  đứa nhỏ này xuất thân không thấp, hi vọng tương lai bọn họ có thể có một trái tim nhân ái, đối với người nghèo có thể có lòng thương xót, mới nghĩ tới hồi nhỏ đời trước, Tử Tình từng xem 《 truyện A Phàm Đề 》trong sách của anh cả, bởi vậy lúc này, vừa có thể mở mang được trí lực của bọn họ cũng có thể dạy bọn nó một ít đạo lý.

Lúc Thẩm thị cùng Phó phu nhân, Hạ thái thái đến, Tử Tình đang bị bọn nhỏ vây công, bảy miệng tám lời nêu câu hỏi, Tử Tình đã có chút không chống đỡ được, vừa vặn ba người Thẩm thị các nàng vào cửa.

Hạ thái thái kể từ sau khi Tử Vũ đi, cách dăm ba ngày sẽ đến thăm Thẩm thị, chẳng qua, đến cùng Phó phu nhân, vẫn là lần đầu tiên. Tử Tình không biết lần trước Lâm Hưng đi tặng dưa hấu, Phó phu nhân và Hạ thái thái đều hỏi Tử Tình ở nhà bận làm gì, Lâm Hưng chỉ đành phải nói trong nhà đến vài khách nhân nhí, Tử Tình tương đối bận.

Phó phu nhân và Hạ thái thái đồng thời nghĩ tới đứa nhỏ tặng tác phẩm thư pháp cho Yên Nhiên lần trước, đều có tâm tư muốn gặp một lần, cho nên, lần này, Hạ thái thái vừa mời Phó phu nhân, Phó phu nhân cũng nhân cơ hội cùng đến.

Hạ thái thái liếc mắt một cái nhìn ra ba đứa nhỏ dư ra trong nhà Tử Tình, chẳng qua, Tử Tình đều mặc vào quần áo cho ba vị khách nhân nhí này giống như Thư Duệ bọn họ, cho nên, Hạ thái thái cũng không dễ nhận xét lai lịch của bọn nhỏ, rốt cuộc có phải có chút lai lịch hay không? Rốt cuộc ở đây có nam hài tặng tác phẩm thư pháp hay không?

Chẳng qua, Hạ thái thái đã từng chịu một lần thiệt thòi rồi, người thông minh chắc chắn sẽ không tái phạm sai lầm lần thứ hai, cho nên. Hạ thái thái tươi cười đầy mặt chào mấy đứa nhỏ. Đáng tiếc, Tiểu Dực bọn họ phản ứng đều nhàn nhạt, chỉ là lễ phép trả lễ lại.

Phó phu nhân thật không có suy nghĩ nhiều như Hạ thái thái, chẳng qua. Nàng cũng là đi theo Phó đại nhân ở quan trường nhiều năm, tự nhiên cũng có vài phần nhãn lực, từ thái độ của mấy đứa nhỏ này đối với Hạ thái thái thái, là nhìn ra mấy đứa nhỏ này xuất thân không thấp.

Tử Tình bảo mấy đứa nhỏ gọi người, lúc này, Yên Nhiên cũng bỏ lại đồ chơi trong tay, đi đến trước mặt Thẩm thị. Yên Nhiên bước đi đã tương đối vững rồi, Hạ thái thái thấy Yên Nhiên, vội ôm cổ, vành mắt đều đỏ, nói: "Nhìn thấy Yên Nhiên, thật là có chút nhớ tôn tử của ta rồi, ngươi nói, bảo cho bọn họ để lại Văn Xương cho ta thì thật tốt. Ta còn có thể bế đứa nhỏ thường xuyên đến làm bạn với Yên Nhiên, Văn Xương của chúng ta, cũng nên biết gọi bà rồi nhỉ?"

"Đúng vậy. Ngay cả Yên Nhiên của chúng ta cũng biết gọi bà ngoại rồi. Chỉ sợ chờ thêm năm nữa, Vũ nhi bọn họ trở về, tiểu Văn Xương cũng sẽ không nhận ra chúng ta rồi." Thẩm thị cảm thán nói.

"Phải không? Yên Nhiên, đến gọi một tiếng bà ngoại nghe một chút, ta cũng là bà ngoại ngươi đấy." Hạ thái thái ôm Yên Nhiên dỗ dành nói.

Thực ra, Yên Nhiên chỉ biết phát âm một chữ, cái từ “ngoại” kia không phát âm ra được, chỉ biết gọi "Bà ", không nghĩ tới, Hạ thái thái nghe xong càng là cười không khép miệng được. Nói: "Ngươi nếu là thật có thể gọi ta bà bà, ta sẽ càng vui vẻ hơn rồi."

Tử Tình vừa nghe lời này, cảm thấy thật là có vài phần mất hứng, Phó phu nhân cũng biết ý của Tử Tình, giang hai tay cười nói với Yên Nhiên: "Đến, Yên Nhiên. Bà ngoại này cũng ôm bảo bối ngoan ngoãn của chúng ta một cái."

Yên Nhiên đang ở trong lòng Hạ thái thái uốn éo, giương tay nhào tới, Tử Tình cũng nhẹ nhàng thở ra, cười nói: "Đứa nhỏ này, không sợ người lạ tí nào."

Thực ra, đứa nhỏ không sợ người lạ thật sự là một khuyết điểm, tương lai đối với ai đều như nhau, không có một chút lòng phòng bị nào, đây chính là một tai hoạ ngầm rất lớn, không để ý một cái, đứa nhỏ bị người xấu lừa đi ngay, chỉ sợ, đến lúc đó Tử Tình không tìm được chỗ hối hận rồi. Nhất định phải tăng cường giáo dục ý thức nguy cơ cho đứa nhỏ, Tử Tình thầm nghĩ.

Cũng may đứa nhỏ ở trong tay Phó phu nhân cũng không nán lại, một mạch giơ tay nhào về phía Thẩm thị, "Bà, bế."

"Đứa nhỏ này, ta không phải cũng là bà ngoại sao? Ngươi cũng biết ai xa ai gần." Phó phu nhân giao đứa nhỏ cho Thẩm thị, cười nói.

Thẩm thị bế đứa nhỏ lên, giao cho Thư Duệ, bảo mấy đứa Thư Duệ mang đi chơi cùng.

"Nghe nói tướng công nhà ngươi từ Việt Thành trở về không đến hai ngày, lại đi Hàng Thành rồi? Tử Tình thật đúng là có phúc khí, việc buôn bán của Khang Bình nhà ngươi đã làm đến Việt Thành Hàng Thành đi, thật là khó lường." Hạ thái thái nói.

"Khang Bình nhà ngươi từ Việt Thành trở lại rồi? Đi Hàng thành lúc nào? Ta nghe nói, xưởng thủy tinh ở Hàng Thành sắp khởi công, nữ tế nói, không tìm thấy người thích hợp, vẫn là để cho Khang Bình nhà ngươi đi?" Phó phu nhân hỏi.

Phó phu nhân thấy không có người ngoài, liền hỏi vài câu, không nghĩ tới, Hạ thái thái căn bản không biết chuyện Hàng Thành sắp mở phân xưởng thủy tinh.

Tử Tình thấy vẻ mặt của Hạ thái thái, vội nói: "Ta cũng là mới nhận được thư của Tiểu Tứ, biết chuyện hắn muốn đi Hàng Thành mở xưởng thủy tinh, vốn là, ta còn tưởng rằng là muốn làm phân xưởng thứ tư ở Kinh Thành đó."

Vẻ mặt của Hạ thái thái dễ nhìn hơn một chút, hỏi: "Chính là, xưởng thủy tinh này đã kiếm tiền như vậy, không bằng mở nhiều thêm mấy cái, nếu không đủ bạc mà nói, mọi người lại góp thêm một chút."

Thẩm thị không khôn khéo cỡ nào, cũng nghe ra ý tứ trong lời nói của Hạ thái thái, cười nói: "Nữ nhân chúng ta, tốn những tâm tư này làm cái gì, theo ta nói, còn không bằng nhân lúc đủ chân, chơi vài ván mạt chược, chuyện kiếm tiền này, để lại cho các nam nhân đi lo đi, không thấy Tử Tình nhà ta cũng không tham dự những thứ này."

Phó phu nhân vừa nghe hiểu ngay, cũng cười nói: "Đúng vậy, vẫn là chơi vài ván bài đi, khó khăn lắm mới bớt chút thời gian tới đây, Tử Tình, bữa trưa nhà ngươi có cái gì tốt, mau đi phân phó phòng bếp chuẩn bị đi."

"Các ngươi thật đúng là tới đúng dịp, tối hôm qua mấy đứa bọn họ đi ra ngoài bắt ếch, thật đúng là bắt được không ít, đang định bữa trưa làm đó." Tử Tình cười nói.

Từ sau khi mấy đứa La Hạo Viêm ăn ếch đến nghiện, hầu như buổi tối mỗi ngày đều phải đi ra ngoài quanh một vòng, đương nhiên, công lao chủ yếu Tử Tình đoán chừng là mấy thị vệ kia cùng với mấy người Lâm Hưng.

"Còn nói sao, có thứ tốt, cũng không nghĩ tới tặng ta một chút, còn bắt ta  chạy tới, hết lần này đến lần khác mở miệng đòi, lát nữa, phạt ngươi uống thêm vài ly rượu." Phó phu nhân cười nói.

"Đúng vậy, Tử Tình làm chủ nhà, nàng cũng phải uống thêm mấy chén." Hạ thái thái cũng cười nói, thu hồi tâm tư vừa rồi.

Tử Tình dẫn mọi người đến tây phòng ngoại viện, Tiểu Bạch đã bày mạt chược xong, Tử Tình dặn nàng: "Đi phòng bếp nói cho Tiểu Tử một tiếng, chuẩn bị một bàn cơm khách, làm tất đám ếch hôm qua."

Tiểu Bạch đáp lại rồi đi, Hạ thái thái ngồi xuống bàn, cười nói: "Đầu tiên nói trước, thắng phải mời khách."

Phó phu nhân cười nói: "Đó là tất nhiên, muốn ta nói, mấy người chúng ta cũng nên thường xuyên tụ tập, không có chết dí ở nhà mốc meo. Ta thấy chỗ Tử Tình được, chỗ cũng lớn, cũng không có trưởng bối ngại ồn ào, trong vườn có sẵn cái ăn, không bằng, mấy người chúng ta liền hẹn ước, thường xuyên đến nhà Tử Tình tụ tập."

"Chính hợp ý ta, ta mới là người ở nhà mốc meo kìa, khó khăn lắm mới trông được tôn tử, mới vài ngày, lại không có ở bên người rồi. Đúng rồi, Phó phu nhân, Đại nữ nhi nhà ngươi, được mấy tháng rồi? Sắp sinh rồi nhỉ?" Hạ thái thái hỏi.

"Là sắp rồi, còn có hai tháng, vẫn là thông gia tẩu tử mệnh tốt, ngươi xem, tôn tử ngoại tôn tử này, một đống lớn quay tròn, thêm hai năm nữa, chỉ sợ cũng không nhận ra được hết rồi." Phó phu nhân nói.

"Các ngươi đó, cũng đừng chỉ hâm mộ ta, qua vài năm nữa, mấy người các ngươi cũng giống ta thôi." Thẩm thị cười nói.

Tử Tình đang trên bàn bài, đột nhiên, mấy người Thư Duệ đi vào, La Hạo Viêm nói với Tử Tình: "Cô cô, ta vừa nghe nói, Trung thu năm ngoái, ngươi dẫn bọn hắn đi đốt tháp, ta cũng muốn chơi trò này, nhưng là, chúng ta không kịp đợi đến Trung thu phải đi rồi, cô cô, không bằng, mấy người chúng ta cũng đắp một cái tháp đốt, ngươi nói được không?"

"Được, chẳng qua, nói trước, tự các ngươi làm, không được tìm người hỗ trợ, năm trước đã làm qua một lần rồi, cô cô xem xem các ngươi có thể tiến bộ không?" Tử Tình thuận miệng nói.

Mấy đứa đứa nhỏ chen chúc đi ra ngoài, Hạ thái thái nhìn thoáng qua, hỏi: "Tử Tình, rốt cuộc mấy đứa nhỏ này là lai lịch gì, ta thấy bọn chúng đối với ngươi thân thiết vô cùng, cô cô dài cô cô ngắn, không biết còn tưởng rằng ngươi là cô cô ruột của bọn hắn đó."

"Thực ra, ta cũng không rõ lắm, ta chỉ là biết một đứa trong đó, hai đứa còn lại là bằng hữu hắn mang đến, người ta chưa từng ở nông thôn, người trong nhà đưa tới mới mẻ hai ngày, ta cũng không tiện chối từ. Về phần cái khác, người ta không nói, ta cũng không tiện hỏi thăm kỹ." Tử Tình trả lời.

"Điều này cũng đúng, năm đó, ta còn đưa hai đứa bướng bỉnh kia nhà ta tới ở nửa tháng, trở về luôn miệng nhắc tới Tình tỷ tỷ này, Tình tỷ tỷ kia, ta mới biết được, Tử Tình thì ra là có duyện với trẻ con như vậy. Nếu không phải là hai đứa nhà ta quá lớn, ta cũng ném tới nhà Tử Tình, để cho Tử Tình dạy dỗ một chút. Nữ nhi của ta thường nói, nữ tế chính là Tử Tình một tay trông lớn, cho nên, trừ thông gia tẩu tử, chính là tỷ tỷ này có sức nặng ở trong lòng hắn." Phó phu nhân nói.

"Nói đến cái này, không phải là ta khen Tình nhi nhà ta, năm đó, thật đúng là may mà có nàng, ta là bận việc trong vườn trong ruộng, lão Đại đọc sách, lão Nhị đi ra ngoài giúp ta làm việc, lão Tam lão Tứ đều nhỏ, đều giao cho Tình nhi, lão Tứ lúc đó còn không đến một tuổi, cũng không phải đều là một tay nàng trông lớn." Thẩm thị nói đến chuyện cũ, cũng là cảm khái không thôi.

"Nương, người ta khách khí với chúng ta vài câu, ngươi lại thì tốt rồi, còn thật sự khen lên, cũng không sợ người ta chê cười hai nương con ta." Tử Tình nói.

Đang nói, Tiểu Bạch đi tới nói cơm dọn xong rồi, Tăng Thụy Tường cũng đi tới rồi, mấy người Tử Tình vội thu bài, tính toán thắng thua, Thẩm thị là người thắng, sau khi quyết định thời gian Thẩm thị mời khách, rồi đi ăn cơm.

Tiễn bước Phó phu nhân cùng Hạ thái thái, Tử Tình hỏi: "Hôm nay Hạ thái thái đến có việc đứng đắn sao?"

"Nào có việc đứng đắn gì? Chẳng qua là vừa vặn thôi, mấy ngày nay nàng cũng là đến vài lần, chẳng qua, Phó phu nhân cũng là hiếm thấy." Thẩm thị nói đến phần sau, cũng có chút chần chờ, bởi vì Hạ thái thái thế nhưng có ý tìm hiểu thân thế của mấy đứa Tiểu Dực, chẳng lẽ thật sự là chứa tâm tư gì?

"Cho dù nàng chứa tâm tư gì, nàng cũng không leo lên được mà?" Rốt cuộc Thẩm thị vẫn là hỏi ra câu này.
------

Truyện A Phàm Đề: Một câu truyện dân gian của Tây Cương kể về sự mưu trí của A Phàm Đề. Hắn ghét ác như cừu, thích lo lắng chuyện bất công của thiên hạ, hơn nữa hài hước, khôi hài.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.10.2015, 15:57
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 388, hội vui vẻ đưa tiễn

"Leo lên được hay không, nhưng là người ta chưa hẳn nghĩ như vậy, có thể cảm thấy đều là thân thích, dìu dắt nhau là cần phải. Bằng không, nàng cũng sẽ không thể xa xôi như thế, đẩy muội muội muội phu vào kinh, thật có thể có bản lãnh này, ở An Châu không phải là đọc sách giống nhau sao? Ngươi xem Đại ca cùng Tiểu Tứ không phải là một ví dụ? Chẳng lẽ tương lai một nhà chúng ta đều chuyển đến kinh thành, nàng cũng đi theo phải không?"

"Nàng nếu thực bỏ được, ta cũng là sẵn lòng. Ta còn được không một nhi tử đó, tựa như Khang Bình." Thẩm thị cười nói, dù sao đều là vì tốt cho Tử Vũ, Thẩm thị cũng sẽ không tính toán.

"Đúng rồi, mấy ngày nay cha đều làm những cái gì? Thư viện bên kia tường viện xây xong chưa?" Tử Tình hỏi.

"Ừ, phòng ở nói không xây trước, hai năm này đều không dùng, phòng ở xây xong rồi, không có người ở ngược lại không tốt, bây giờ chỉ chờ đến mùa đông và đầu xuân sang năm trồng cây thôi."

Bây giờ Tăng Thụy Tường có thư viện này, cũng coi như có cái gửi gắm tinh thần, từng ngọn cây cọng cỏ, một bông hoa một dây leo, Tăng Thụy Tường đều cẩn thận nghiên cứu tập tính, thư viện này, quá đỗi chính là một loại thương tiếc của Tăng Thụy Tường đối với Tiểu Tuệ, Tử Tình cũng là từng đề nghị, dứt khoát, ở trong cửa lớn thư viện, xây một pho tượng Tiểu Tuệ, đáng tiếc, trừ Điền thị ra, ai cũng không biết Tiểu Tuệ trông như thế nào?

Mấy đứa Văn Tinh Vực có tháp này muốn dựng, bắt đầu bận rộn, bởi vì Tử Tình yêu cầu bọn họ bằng bản lĩnh của mình, cho nên, nhặt gạch, nhặt mái ngói, còn có thừa lại trước kia, cũng là không tốn hai ngày, mặt khác, chính là lên núi đập quả thông, việc này Tử Tình không yên lòng để cho mấy đứa nhỏ vào núi, bèn để cho thị vệ đi theo.

Chờ mấy đứa Thư Duệ hoàn thành việc dựng tháp, ngày cũng tiến vào tháng bảy rồi, Tiểu Dực bọn họ cũng nên trở về, ba đứa nhỏ thương lượng một chút. Định đi vào sáng mùng năm tháng bảy, Tử Tình đáp ứng mở một lễ hội vui vẻ đưa tiễn hoàn toàn mới cho bọn họ.

Ngày mùng bốn, ba đứa nhỏ vừa hưng phấn lại có chút ưu thương, hưng phấn là có chút mong đợi đối với buổi tối lễ hội vui vẻ đưa tiễn. Không biết Tử Tình có thể dẫn bọn chúng chơi những cái gì, ưu thương là vì sau đêm nay, lại là ly biệt thật lâu.

Ai ngờ sáng sớm hôm đó. Tử Tình đã gọi bảy đứa nhỏ đến, nói: "Các ngươi còn nhớ truyện A Phàm Đề ta từng kể cho các ngươi không?"

Mấy người đều trăm miệng một lời đáp: "Nhớ ạ."

"Được, hôm nay ta giao cho các ngươi một nhiệm vụ, các ngươi xem, tổng cộng có A Phàm Đề, ba y lão gia, đứa ở, người nghèo, thẩm phán, còn có tôm tép nhãi nhép linh tinh, mỗi người các ngươi, bắt thăm. Xem ai bắt được nhân vật nào, các ngươi chọn hai truyện, diễn một vở kịch cho ta xem, được không?"

Ba y: cách gọi của người Tây Vực, chỉ quan lại, quyền quý…, ở trong truyện A Phàm Đề, ba y lão gia là địa chủ

Mấy đứa nhỏ đều cảm thấy rất mới mẻ, đều muốn diễn A Phàm Đề, Thư Duệ nói: "Không phải nói bắt thăm sao?"

Mấy đứa nhỏ tự đi phòng chơi bắt thăm tập luyện rồi, Tử Tình thật đúng là không nghĩ tới mấy đứa nhỏ còn rất để tâm, lại có thể đến cả cơm cũng không ăn tử tế, chẳng qua. Sắc mặt ai nấy đều cười mủm mỉm.

Có thế, việc này đối với bọn họ mà nói, cũng là một trải nghiệm mới mẻ. Tử Tình còn có chút chờ mong buổi tối sẽ thấy màn biểu diễn đặc sắc gì đây.

Sớm ăn xong cơm chiều, Tử Tình phân phó đám nha hoàn ở bên cạnh tiểu tháp trong đình, mỗi người cầm một cái bồ đoàn, ngồi trên chiếu. Trước mặt mỗi người đặt một cái bàn nhỏ, mang lên các loại dưa và trái cây cùng điểm tâm.

Trời vừa tối, La Hạo Viêm dẫn đầu đốt lửa trước tiên, bảy tám cái đầu nhỏ tiến đến chỗ miệng lò tháp, ngay cả Yên Nhiên cũng giúp đỡ nhặt quả thông đưa qua. Mấy người đốt tháp sáng lên, mới ngồi xuống vị trí của mình. Tử Tình phái những nha hoàn gã sai vặt không liên quan đi rất xa, không cho tới gần cầu nổi.

Tử Tình suy nghĩ một chút, nói ra trước: "Nhìn thấy các ngươi, ta lại nhớ tới hồi ta còn nhỏ, ta vô cùng hâm mộ những đứa nhỏ có thể đeo túi sách đi đọc sách, đáng tiếc, ta là nữ, nơi này còn không có trường học cho nữ. Khi đó, ta vô cùng hy vọng lớn lên, sau khi lớn lên, ta sẽ có thể biết rất nhiều chữ, kiếm rất nhiều bạc, muốn ăn cái gì là có thể ăn cái đó, nhưng là, đợi đến sau khi lớn lên, mới phát hiện, thì ra, thời gian tốt đẹp nhất, đã theo khe hở gian chạy trốn rồi, một đi không trở lại, cho nên, ta muốn hỏi các ngươi, các ngươi hy vọng lớn lên không?"

"Hy vọng, sau khi lớn lên, ta sẽ có thể luyện thành võ công lợi hại nhất, ta sẽ có thể đánh bại cha ta. Ta sẽ có thể làm một đại tướng quân, còn uy phong hơn cha ta." La Hạo Viêm cướp lời.

"Ta cũng muốn, sau khi lớn lên sẽ không cần đọc sách, cha ta cũng không thể quản ta mãi, còn có, sau khi lớn lên, ta có phải có thể thành thân cùng Yên Nhiên muội muội hay không?" Văn Tinh Vực hỏi.

"Không được, ngươi nghĩ mà đẹp, sau khi ngươi lớn lên, muội muội ta còn chưa có lớn lên đâu." Thư Duệ và Thư Ngạn đồng thời nói.

Tử Tình nhìn về phía Tiểu Dực, Tiểu Dực lúc này nghĩ tới, "Ta là nói thật hay là nói dối đây? Ta có thể nói, sau khi lớn lên, ta cũng muốn ở cùng muội muội không? Cô cô có thể tức giận hay không đây?"

Bên cạnh La Hạo Viêm đẩy Tiểu Dực một cái, "Nghĩ cái gì thế, hỏi ngươi đó?"

"Ta, ta cảm thấy như vậy cũng không tệ, ta và Yên Nhiên muội muội cùng nhau chậm rãi lớn lên." Tiểu Dực vẫn là nửa thổ lộ tiếng lòng.

Tử Tình nghe xong nhíu nhíu mày, nói: "Các ngươi còn đều là trẻ con, chuyện tương lai ai cũng không nói được chính xác, không nên dễ dàng cho người khác hứa hẹn của các ngươi. Đối với một nam hài tử mà nói, các ngươi biết là cái gì là quan trọng nhất không?"

Thư Ngạn cướp lời: "Nương, ta biết, nương từng dạy qua chúng ta, làm một nam hài tử, sau khi lớn lên, đầu tiên phải có lòng mang trách nhiệm, cũng chính là có gánh vác, như vậy hắn mới có thể phụ trách bản thân và gia đình, tiếp theo phải có năng lực, như vậy, hắn mới có thể gánh vác tránh nhiệm nuôi dưỡng gia đình, sẽ không để cho người nhà đi theo hắn sống khổ cực, còn có, còn có cái gì ta không nhớ lắm." Thư Ngạn vuốt đầu mình hơi có chút hối hận.

"Còn có, một người còn phải có trái tim yêu thương, có lòng thương xót, nghèo thì chỉ lo thân mình, giàu thì cứu tế cả thiên hạ (*)." Thư Duệ bổ sung thêm.

Câu gốc: cùng tắc độc thiện kì thân, phú tắc kiêm tể thiên hạ. Cái chỉ lo thân mình ở đây là chỉ lo giữ mình đức tốt, mặc kệ kẻ khác tốt xấu.

"Điều kiện tiên quyết của tất cả những điều này, chính là thời điểm đặt nền móng bây giờ của các ngươi, tựa như xây phòng ở, phải đắp nền tốt, nhà này mới không thể sụp. Cho nên các ngươi phải cố gắng thật tốt, chỉ có lúc nhỏ, cố gắng xây dựng trụ cột tốt, tương lai mới có thể có thành tựu. Đọc sách và luyện võ đều là một đạo lý, không phải là việc một sớm một chiều một lần là xong, các ngươi ngẫm lại, ta nói có đúng hay không?"

"Cô cô, chúng ta đã hiểu, về sau, chúng ta không nên ham chơi, phải dùng tinh lực ở trên phương diện học tập, tương lai còn dài, mới có thành tựu lớn." Suy cho cùng Văn Tinh Vực lớn hơn hai tuổi, nói trước tiên.

"Cô cô không phải là ý này, lúc nên chơi thì phải chơi thống khoái, còn lúc nên học, phải tĩnh tâm học kiên định. Đây là kỳ vọng của cô cô đối với các ngươi. Còn có một điều. Nhà cô cô cách Kinh thành khá xa, cô cô không hy vọng các ngươi hàng năm lãng phí thời gian ở nhà cô cô, sơn ngoại hữu sơn, nhân ngoại hữu nhân. Cô cô cảm thấy các ngươi nên là đi ra bên ngoài nhiều một chút, nhìn xem phong cảnh khác nhau, kết giao bằng hữu khác nhau. Như vậy, tầm nhìn của các ngươi mới có thể rộng lớn hơn." Cuối cùng Tử Tình cũng nói ra lời nói trong lòng.

Tiểu Dực vừa nghe, liền bĩu môi nhìn Tử Tình hỏi: "Cô cô là không thích Tiểu Dực rồi?"

Tử Tình vội nói: "Cô cô thật đúng là không có ý này, cô cô là hy vọng mỗi người các ngươi đều có một tiền đồ tốt. Được rồi, không nói những cái này nữa, cô cô xem xem các ngươi luyện tập một ngày, cô cô cũng có chút khẩn cấp muốn xem xem các ngươi biểu diễn rồi. Ai là A Phàm Đề?"

Thư Ngạn bắt thăm được A Phàm Đề. Tiểu Dực là thẩm phán, Thư Duệ là đứa ở, La Hạo Viêm là ba y lão gia, Văn Tinh Vực là vợ của ba y lão gia, Thư Ngọc là người nghèo. Mấy người còn chuẩn bị trang phục riêng, đứa ở cùng người nghèo mặc quần áo ngắn, Tử Tình tìm cái khăn mặt, cho Thư Ngạn bọc tóc lên, Tử Tình không biết bọc lớn, không giống A Phàm Đề, trái lại giống quỷ trộm địa lôi trong phim điện ảnh 《 địa lôi chiến 》, chọc mọi người cười ầm lên.

Diễn xuất bắt đầu, Thư Ngạn không có con lừa. Chỉ đành phải dùng một con ngựa tre thay thế, chẳng qua, giọng điệu của A Phàm Đề nhưng là học được bảy tám phần giống, còn đừng nói, nhìn ra được, mấy đứa nhỏ là tốn tâm tư rồi. Nhất là Văn Tinh Vực sắm vai bà địa chủ, Thư Duệ tìm bộ quần áo cũ của Tử Tình cho hắn, cũng bọc tóc lên, Tử Tình còn đeo cái đai buộc đầu cho hắn, chỗ khóe miệng điểm nốt ruồi cho hắn, đây là hình tượng bà địa chủ Tử Tình lấy ra từ trong TV.

Tử Tình vừa trang điểm xong cho Văn Tinh Vực, mấy đứa nhỏ cười so với vừa rồi còn khủng khiếp hơn, nhất là La Hạo Viêm, liên tục xoa bụng không thẳng lên nổi thắt lưng.

Chỉ là trang phục của A Phàm Đề Tử Tình không chuẩn bị đầy đủ, không có phong tình của Tây Vực, chẳng qua, dù là như vậy, mọi người cũng cười ngã trái ngã phải, một vở diễn xuất, diễn viên cũng cười mấy trận.

Nhất là Văn Tinh Vực ảo não cùng rối rắm đầy mặt, càng làm cho Tử Tình thoải mái cười to, đứa nhỏ này luôn nói muốn đổi nhân vật, nhưng là ai cũng không đồng ý, khó khăn lắm mới biểu diễn xong, trừ Văn Tinh Vực, vẻ mặt mấy đứa nhỏ cũng là vui vẻ không thôi, có lẽ chính bọn họ cũng không nghĩ tới, có thể từ nhân vật trong kịch học được không ít thứ.

"Được rồi, ta dẫn bọn ngươi chơi trò chơi thứ hai, chính là đấu thành ngữ tiếp long, ta đếm tới mười, ai thua, người đó kể chuyện cười, hoặc là xướng bài hát, làm một bài thơ, đều được, các ngươi nói được không? Chẳng qua, ta đọc ít sách, ta và Thư Vĩ sẽ không tham gia, sáu người các ngươi chơi, ta làm trọng tài."

Tiếp long: lấy văn thơ hoặc loại đồ vật khác nhau, dùng phương thức nối tiếp trên dưới gắn liền với nhau, hơn nữa có thể kéo dài đến vô cùng vô tận. Nó tựa như một sân khấu vô tận, mỗi người chơi đều là vai chính.

"Cô cô, chúng ta chơi trò này ở học đường rồi. Không bằng cô cô lại dạy chúng ta xướng ca đi? Chúng ta đều biểu diễn xong cho cô cô rồi, cũng nên đến lượt cô cô biểu diễn cho chúng ta." Tiểu Dực nói.

Xướng ca, Tử Tình suy nghĩ một chút, cũng chính là 《 đồng niên 》 thích hợp, liền nói: "Như vậy đi, ta nhớ tới cha Thư Duệ từng nghe được từ bên ngoài một ca khúc, ca từ ta có chút không nhớ được, ta cảm thấy xướng cho các ngươi nghe vừa đúng dịp, bởi vì bài hát này, rất dễ dàng sinh ra đồng cảm cùng thơ ấu của chúng ta, tên ca khúc là 《 đồng niên 》, nghe nói là một vị thúc thúc họ La soạn nhạc."

Mấy đứa nhỏ vừa nghe học xướng ca, đều rất vui vẻ, Tử Tình để cho Thư Duệ đặt bút viết xuống ca từ, ở giữa có một đoạn không nhớ được lắm, Tử Tình hơi sửa chữa một chút.

"Trên cây đa bên hồ nước ve sầu đang kêu “ve ve” mùa hè
Trên bàn đu dây trong sân chỉ có bươm bướm đứng ở trên
Trên bục giảng đôi môi tiên sinh còn đang ra sức ê a ê a đọc không ngừng
Tuổi thơ chờ đợi tan lớp chờ đợi tan trường chờ đợi nô đùa
Luôn phải chờ tới trước khi ngủ mới biết được bài tập chỉ làm được một chút xíu
Luôn phải chờ tới sau cuộc thi mới biết được sách nên đọc đều không có đọc
Một tấc thời gian một tấc vàng tiên sinh đã nói một tấc vàng khó mua được một tấc thời gian
Một ngày lại một ngày một năm rồi lại một năm mơ mơ màng màng mà thơ ấu
Không có ai biết vì sao mặt trời luôn hạ xuống bên kia núi
Không ai có thể nói cho tôi biết trong núi có thần tiên ở hay không
Bao nhiêu ngày luôn một mình đối mặt với bầu trời ngẩn người
Tuổi thơ cứ tò mò như vậy cứ ảo tưởng như vậy cô đơn như vậy
Dưới ánh mặt trời chuồn chuồn bay qua từng mảnh từng mảnh ruộng lúa xanh mượt
Màu nước bút sáp mầu cùng bảng pha màu không vẽ ra được cầu vồng nơi chân trời kia
Khi nào thì mới có thể giống như đồng học cấp cao có gương mặt trưởng thành cùng với cao lớn
Tuổi thơ mong đợi ngày nghỉ mong đợi ngày mai mong đợi lớn lên
Một ngày lại một ngày một năm rồi lại một năm
Tuổi thơ mong đợi lớn lên "


Mấy đứa nhỏ chụm đầu vào một chỗ, vừa thấy ca từ này, đã thích rồi. Tử Tình bắt đầu dạy bọn họ xướng, bọn họ đều được học trụ cột âm nhạc cổ điển, học bài này quả thực quá đơn giản, ca khúc trôi chảy lanh lảnh như vậy, không đến mấy phút đã học xong.

Chỉ xướng ca không có gì thú vị, Tử Tình để cho mấy đứa nhỏ này tay cầm tay làm thành một vòng tròn, vừa xướng vừa nhảy, không nghĩ tới Yên Nhiên còn đi theo sau Thư Duệ suốt, cũng nhảy nhót, lại sau này, bảy nam hài tử giữ Yên Nhiên ở bên trong, xướng nhảy.

Nhảy mệt rồi, mấy đứa nhỏ đặt mông ngồi ở trên bồ đoàn, Tiểu Dực hỏi: "Cô cô, vì sao mặt trời sẽ xuống núi vậy? Ta cũng muốn biết."
--- -----

Một mẩu truyện A Phàm Đề và ba y lão gia link  

Bài hát đồng niên - La Đại Hữu
https://www.iqiyi.com/yinyue/20110425/f0 ... 76bfc.html


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: đại buộc đầu kiểu Tây Vực nè

đai buộc đầu.jpeg [ 14.31 KiB | Đã xem 25289 lần ]
Chú thích: hình tượng quỷ trộm địa lôi

quỷ nhật.jpg [ 67.71 KiB | Đã xem 25289 lần ]
Chú thích: Hình tượng A Phàm Đề và chú lừa hài hước

A Phàm Đề.jpg [ 71.21 KiB | Đã xem 25289 lần ]
Chú thích: hình tượng vợ chồng địa chủ

...ng địa chủ.jpg [ 14.03 KiB | Đã xem 25289 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.10.2015, 21:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


All: còn 107 chương chính văn nữa thôi, tất cả cùng cố nào  :boxing3:
---
Chương 389, mời khách

Editor: Trạch Mỗ

"Cái này, ta biết, thực ra không phải là mặt trời xuống núi, là vì chỗ chúng ta đang sống là một vật thể hình cầu, gọi là Địa cầu, Địa cầu là chuyển động xung quanh mặt trời, quay từ tây sang đông, cho nên, là phía đông sáng lên trước." Thư Ngạn nói chơi, còn dùng hai cái đĩa biểu thị một chút.

Mấy đứa Tiểu Dực đều mang theo nghi vấn nhìn về phía Tử Tình, Tử Tình gật đầu nói: "Điều này, là học thuyết của người Tây Dương, người Tây Dương phát hiện nơi chúng ta sống là hình cầu. Chờ các ngươi có cơ hội, cũng có thể học một chút tri thức của người Tây Dương. Thực ra, khoa học hẳn là không phân biệt biên giới, chỉ cần là có tác dụng với chúng ta, thứ tiên tiến hơn chúng ta, chúng ta nên học tập người ta, đương nhiên, chúng ta cũng có chỗ lợi hại hơn bọn họ. Thế nên, chúng ta cũng không nên tự coi nhẹ mình."

Tử Tình biết những đứa nhỏ này lai lịch không nhỏ, lời nói này, là nói có mục đích, tương lai, có lẽ còn có thể cần dùng đến.

Tử Tình nói chuyện cùng bọn nhỏ một lúc, lại dẫn theo bọn họ chơi một lúc diều hâu bắt gà con, ném bao cát, nhiều kiểu nhảy dây. Cho đến khi mặt trăng lên giữa bầu trời, mọi người mới còn chưa thỏa mãn mà giải tán.

Sáng sớm ngày hôm sau, đưa tiễn mấy đứa Tiểu Dực rồi, trong lòng Tử Tình cũng có chút mất mát, ba đứa nhỏ này, thấm thoát đã ở Tình viên một tháng, cảm giác cũng là tựa hồ như người thân của Tử Tình, nếu không phải là Tử Tình lo lắng sau này dính dáng quá nhiều không tốt, Tử Tình thật đúng là hi vọng bọn họ thường xuyên tới đây, nhất là đứa tên Tiểu Dực kia, quyến luyến Tử Tình thật đúng là không phải sâu bình thường.

Thẩm thị thấy vẻ mặt Tử Tình, hỏi: "Đã luyến tiếc bọn họ, vì sao lại nói với bọn họ, bảo sau này bọn họ đừng đến nữa, đi địa phương khác tăng thêm kiến thức? Ngươi xem mấy đứa nhỏ kia, rất đau lòng đó."

"Nương, ta cũng là mâu thuẫn quá, ngươi nói người ta từ xa xôi đến, ta cũng không thể nói lời lạnh nhạt, đều là đứa nhỏ, sao ta có thể nổi giận với bọn nhỏ? Ta chỉ có thể đối với bọn họ thật tốt, nhưng là, ta sợ thời gian dài. Hình thành quy luật. Vừa đến ngày nghỉ, bọn họ chạy đến chỗ này, hơn nữa còn luôn miệng muốn Yên Nhiên, nhưng là, cái loại gia đình này, là chúng ta có thể với được sao? Ngộ nhỡ. Tương lai, bọn họ thật sự muốn nâng Yên Nhiên vào làm thiếp, ta phải làm sao bây giờ? Cho nên, ta bảo bọn họ về sau đừng tới. Chỉ coi đây như một hồi ức đẹp trong quá trình trưởng thành, nhớ lại đã từng, có một vị cô cô như vậy, từng đối xử thật lòng với bọn họ, cũng chỉ thế thôi."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Đứa nhỏ mới bao nhiêu tuổi? Cách suy nghĩ của ngươi còn xa lắm. Lại nói, Kinh thành cách đây hơn ngàn dặm, sao có thể đến thường xuyên? Bọn nhỏ cũng là ham thích mới mẻ. Ngươi yên tâm, chỉ sợ qua hai năm, ngươi xin người ta đến, người ta còn không tới đâu?"

Tử Tình cười khổ một chút, nói: "Hi vọng như thế đi?"

Thẩm thị lại hỏi vài câu Lâm Khang Bình khi nào thì trở về, xưởng thủy tinh ở Hàng Thành tiến triển có thuận lợi hay không….

Những cái đó Tử Tình thật đúng là không biết, Lâm Khang Bình chỉ là sau khi đến Hàng Thành, nhờ gửi một phong thư cho Tử Tình, sau đó. Cũng không có gửi thư nữa, Tử Tình đoán chừng hắn cũng là muốn sớm xong việc, đi về ăn Trung thu, cho nên, mới không thời gian viết thư cho Tử Tình. (diedanlequydon.com)

"Ngày ấy, ý của Hạ thái thái là muốn gom tiền nhập cổ phần đi? Bị ta cắt ngang, có mấy ngày không tới đây, ngươi nói, Vũ nhi là nữ nhi của ta. Ta có thể không lo lắng cho nàng sao? Nàng thì tốt rồi. Há mồm đã muốn nhập cổ phần, cho rằng chỉ nhà nàng có dư bạc à? Trong mắt chỉ có con nàng. Sợ chúng ta để cho Hạ nữ tế bị thua thiệt." Thẩm thị thở dài.

"Nương, chuyện trên đời này, thật đúng là trước khác nay khác, lúc trước, lúc chúng ta kết thân với Hạ gia, nghĩ Hạ gia tuy là nhà quan lại, chúng ta có Đại ca, cũng miễn cưỡng không tính với cao, sau này, đến Tiểu Tứ kia, thật đúng là với cao Phó gia, ai ngờ Phó gia vậy mà hiền hoà như vậy, Hạ gia ngược lại càng xu lợi hơn. Bây giờ, mới vài năm, chúng ta đều không cần nhìn sắc mặt của bọn họ, bọn họ ngược lại một đám đều muốn bám vào chúng ta."

Lời của Tử Tình không phải là không có đạo lý, Tử Phúc và Tử Hỉ mặc dù không có phẩm cấp cao như Phó gia, nhưng là, hai người này là quan ở Kinh thành rồi, đều là dưới chân Thiên tử, Ngự tiền có thể nói lên, tiền đồ tất nhiên bừng sáng.

Thẩm thị nói đến cái này cũng cười nói: "Đúng vậy, ban đầu lúc định Phó gia, ta còn lo lắng Tiểu Tứ bị coi thường đấy. Nói đến cái này, ta còn nợ các nàng một lần mời khách, vừa vặn, lúc này ngươi cũng nhàn rỗi, ta gửi thiệp mời cho các nàng nhé?"

Hai người đang nói chuyện, Thư Duệ mang theo mấy đứa Yên Nhiên đi vào, Tử Tình cũng không nói những chuyện này nữa, Thẩm thị cùng bọn nhỏ nói đùa một hồi, rồi đi.

Mấy ngày tiếp theo, Tử Tình vội vàng chuẩn bị quần áo cho Thư Duệ đi huyện học, đứa nhỏ lớn nhanh, quần áo cơ bản là một năm đổi một lần, trang phục người một nhà mình, Tử Tình cơ bản là tự mình làm, cho nên, qua mấy ngày cực kỳ bận, cũng đã đến ngày đưa Thư Duệ đi rồi.

Thẩm thị nhìn Tử Tình làm quần áo cho đứa nhỏ, cũng nhớ lại hồi nàng còn trẻ, vừa đến thời điểm này, cũng vội vàng chuẩn bị quần áo cho mấy người Tử Phúc đến trường, không nghĩ tới, thời gian thoáng một cái đã trôi qua bao nhiêu năm rồi, bây giờ cũng đến lượt Tử Tình, cảm khái vài câu.

Thẩm thị là mời Phó phu nhân và Hạ thái thái vào mùng hai tháng tám tới đây, vốn theo ý của Tử Tình, là ở Tình viên tốt hơn, nhưng là, ý của Thẩm thị, nàng đã là mời khách, vẫn là ở nhà tốt hơn, vả lại, trong nhà vốn cũng không có người nào, chỗ như vậy là đủ rồi.

Phó phu nhân cùng Hạ thái thái là đồng thời vào cửa, phỏng chừng hai người là hẹn trước, Hạ thái thái vừa thấy Tử Tình, hỏi ngay: "Tử Tình, khách nhân nhà ngươi đi rồi?"

"Đi gần một tháng rồi, ý của nương ta là muốn sớm đi gọi mọi người đến tụ tập, nhưng lại gặp phải tết Truyên Nguyên (rằm tháng bảy), đành thôi, bởi vậy, vừa mới vào tháng tám, đã mời mọi người tới. Sợ hai vị chờ không kịp, cho là nương ta muốn quỵt nợ đấy." Tử Tình cười nói.

"Đúng vậy, nương ngươi còn không mời, ta sẽ không mời mà đến, trong nhà không có một đứa trẻ, đến cả tiếng cười cũng không nghe thấy, còn không bằng đến chỗ Tử Tình, nhìn đứa nhỏ nhà người ta nô đùa cũng được." Hạ thái thái oán giận nói.

Trong tay Phó phu nhân đang bế Yên Nhiên, nghe thấy được lời này của Hạ thái thái, nói: "Lời này của Hạ thái thái rất phải, ta cũng cảm thấy điểm ấy của thông gia phu nhân tốt, mấy nhi tử không ở bên người, mà lại có nữ nhi tri kỉ như vậy ở bên cạnh. Muốn ta nói, lúc trước ánh mắt của thông gia tẩu tử thật không sai, tìm nữ tế như Lâm Khang Bình, cũng chẳng khác nào có thên nhi tử."

"À, nói đến Khang Bình nhà ngươi, còn chưa có từ Hàng Thành trở về sao? Cũng là ra ngoài nhiều ngày rồi nhỉ?" Hạ thái thái hỏi.

"Cũng là nhiều ngày rồi, cũng không gửi thư, cũng không biết rốt cuộc việc có thuận lợi hay không? Thật làm cho người ta sốt ruột chết." Tử Tình biết Hạ thái thái muốn biết cái gì, vội vàng nói trước.

"Nói đến cái này, nữ nhi nhà chúng ta mấy ngày nay, cũng nên sắp sinh rồi, cũng không gửi thư giống thế, phỏng chừng là muốn chờ sinh xong rồi mới gửi thư, thật sự sốt ruột chết người. Cách xa như vậy, muốn nhìn một cái, cũng là không thể." Phó phu nhân thở dài.

"Đúng vậy, Đại nàng dâu kia của ta còn chưa có tin tức đâu, nàng hẳn là trước Tứ nàng dâu mấy ngày, cũng là mấy ngày này, nếu không phải là tình huống trong nhà không đi được, ta cũng muốn đi xem mấy người các nàng, ngươi nói một chút, sáu đứa nhỏ có năm đứa ở Kinh thành, làm nương, có thể không nóng ruột nóng gan sao?" Thẩm thị nói.

"Được rồi, nương, mời khách nhân đến, cũng không thể ở đây tố khổ oán trách, chúng ta đổi lại chủ đề vui vẻ hơn đi, ta đoán chừng mấy ngày này, sắp có thư đến rồi, chờ Đại tẩu cùng Tứ đệ muội sinh, chúng ta à, lại mở rượu ăn mừng một bữa." Tử Tình cười nói.

"Đúng là cái lý này? Tất nhiên phải rồi." Thẩm thị đáp.

Bốn người chuyển qua gian phòng phía tây, bài bàn đã dọn xong rồi, Tiểu Phấn bế Yên Nhiên rời đi, mấy ngày nay Tăng Thụy Tường nhàn rỗi, lại bắt đầu đi học đường giảng bài, một mình Tử Văn cũng thật là bận chân không chạm đất.

Cho nên, trong nhà cũng không có người ngoài quấy nhiễu, bốn người chơi bài ở trên bàn, Tiểu Tử dẫn theo Thạch bà tử ở phòng bếp chuẩn bị cơm.

"Tử Tình, khách nhân nhà ngươi đi rồi, có nói khi nào lại tới hay không? Ta thấy bọn họ rất thân thiết với ngươi, không giống như là cô cô vừa nhận, trái lại như cô cô ruột thịt." Hạ thái thái hỏi như là tùy ý.

"Trẻ con thôi mà, đều là thiên tính, ai tốt với nó, tự nhiên thân với người đó. Ngươi nói người ta từ xa xôi đến, sao ta có thể để cho người ta chịu lạnh nhạt, không thiếu được tận tâm thêm một chút mà thôi, đâu có nói đến có tốt như thông gia thái thái nói?" Tử Tình nhàn nhạt trở lời một câu.

"Đó cũng phải, tâm nhãn trẻ con sạch sẽ nhất, liếc mắt một cái có thể nhận ra ai là thật sự đối tốt với nó ai là giả vờ có lệ. Chẳng qua, Tử Tình, nói đến cái này, sự nghiệp của Khang Bình nhà ngươi làm cũng không nhỏ, ngộ ngỡ, ta là nói ngộ nhỡ, hắn gặp khó khăn gì, có người giúp đỡ một phen, không phải là rất tốt sao? Ta thấy mấy đứa nhỏ này, chỉ sợ lai lịch cũng không thấp." Phó phu nhân hỏi.

"Ai nha, cũng không phải là lời này, mấy nhà chúng ta, căn cơ vẫn là hơi mỏng, càng là ở Kinh thành, hộ có tiền có thế đi nhiều, bình thường à, người ta muốn cầu tới cửa cũng không tìm được con đường, Tử Tình của chúng ta thì tốt, người ta tìm tới cửa. Nếu không nói, vẫn là Tử Tình của chúng ta mệnh tốt đấy. Ngồi ở trong nhà, phú quý cũng có thể từ trên trời rơi xuống, chỉ xem Tử Tình muốn nhặt hay không thôi." Hạ thái thái cười nói.

Tử Tình có chút buồn bực, cách làm người của Hạ thái thái Tử Tình tất nhiên rõ ràng, nhưng là, lời nói của Phó phu nhân, không thể không khiến cho Tử Tình suy nghĩ vài phần, chẳng lẽ, Phó phu nhân cũng là hi vọng Tử Tình dựa vào quan hệ này, tương lai nâng đỡ Tử Hỉ sao?

Tử Tình tất nhiên không biết, người giao thiệp ở quan trường dài lâu, suy nghĩ tất nhiên lâu dài hơn so với Tử Tình, hơn nữa, cá tính của bọn họ, không khâu còn muốn cắm kim đấy, hơn nữa, có sẵn cơ hội đặt ở trước mặt, ai có thể không động tâm? Phó phu nhân mặc dù không xu lợi giống Hạ thái thái, nhưng là, ánh mắt và tâm tư của Phó phu nhân, tuyệt đối không thể kém hơn Hạ thái thái. Cho nên, Phó phu nhân mới có ý phối hợp với Hạ thái thái đến tìm hiểu.

Tử Tình tất nhiên không rõ ý nghĩ của Phó phu nhân, nàng đối với Phó phu nhân vẫn là tương đối kính trọng, không nghĩ Phó phu nhân thành một người như Hạ thái thái, chẳng qua, lời nói của Phó phu nhân, vẫn là khiến cho Tử Tình lưu tâm.

Cho nên, suy nghĩ một chút, Tử Tình nói: "Những đại hộ nhà cao cửa rộng kia, há lại những tiểu hộ hàn môn chúng ta có thể tùy ý dính dáng? Không làm tốt một cái, chỉ sợ biến khéo thành vụng cũng là có, nếu người ta có lòng giúp đỡ, chuyện của chúng ta, người ta hơi dụng tâm một chút là có thể biết được. Tội gì tự chúng ta phải dán lên, không được ngược lại hoàn toàn phản tác dụng, các ngươi nói, có phải cái lý này hay không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.