Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 04.10.2015, 21:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 26.08.2015, 20:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 52
Được thanks: 115 lần
Điểm: 6.98
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 79
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 101: Bị phong làm quận chúa
Nghe được hoàng thượng lời nói, mọi người bắt đầu đều nghị luận, hoàng thượng là muốn ban cho một ít gì đó? Vì sao sẽ nói là đại thưởng? Chẳng lẽ hoàng thượng là muốn ban cho một ít vô giá bảo vật cấp Triệu đại tiểu thư?

Hoàng hậu ở bên cạnh, luôn không ngừng đoán hoàng thượng muốn làm cái gì, nhưng mà đều nhìn không thấu.
Giáp Đáp Liệt hiểu biết cho tới nay, nàng đều cho rằng bản thân đối với hoàng thượng coi như là hiểu thấu , nhưng mà, không nghĩ tới, hôm nay, nàng vô luận thế nào đều nhìn không thấu hoàng thượng là muốn cái gì, còn có vì sao sẽ đột nhiên nhắc tới tới Triệu Khả Nhiên. Triệu Khả Nhiên là loại người nào? Trước kia đều không có nghe qua tên của nàng, làm sao có thể đột nhiên liền bốc lên đến?

“Kia hoàng thượng muốn thế nào ban cho nàng?” Thái hậu cười hề hề hỏi.
Hoàng thượng suy nghĩ một chút, đột nhiên mở miệng nói,“Trấn Bắc Hầu, trẫm nhớ được, ngươi còn không có lập thế tử, phải không?”

Đột nhiên nghe được hoàng thượng câu hỏi, Triệu Lâm liền phát hoảng, nhưng là rất nhanh liền trấn định vội vàng đứng lên, cung kính đáp,“Hồi hoàng thượng, thần đích xác còn không có lập thế tử. Không biết hoàng thượng có phải hay không có cái gì phân phó ?”

Triệu Lâm không biết hoàng thượng như vậy hỏi  như vậy ý tứ, chẳng lẽ hoàng thượng là muốn hắn lập người làm thế tử sao? Kỳ thực giống tuổi của hắn, đã sớm hẳn là lui ra , nhưng là hắn vẫn là luyến tiếc không buông quyền thế, cho nên luôn luôn tại kéo dài chuyện lập thế tử. Chẳng lẽ hoàng thượng trong lòng là có chủ ý bất thành. Nhất định đến khả năng này, Triệu Lâm trong lòng không nhịn được mồ hôi lạnh đầm đìa .

Tựa hồ cũng là chú ý tới Triệu Lâm mất tự nhiên, Tư Đồ Lăng Chí cười to,“Ha ha ha, Trấn Bắc Hầu không cần khẩn trương, phải biết rằng lập thế tử cũng không phải việc nhỏ, ngươi cẩn thận một ít cũng là tốt . Về phần tuyển thế tử ra sao? Trẫm cũng sẽ không can thiệp . Này dù sao cũng là chuyện gia sự.”

Nghe được hoàng thượng lời nói, Triệu Lâm thở dài nhẹ nhõm một hơi, xem ra hoàng thượng cũng không có tính toán can thiệp chuyện hắn tuyển người thừa kế, nhưng mà, đã không có ý tứ này, hoàng thượng vì sao hỏi sẽ như vậy? Là có ý đồ khác sao?
Kỳ thực không chỉ có Triệu Lâm không rõ, ở đây mọi người cũng đều không rõ, hoàng thượng kết quả trong lòng có ý tứ gì. Nhưng mà, thánh tâm khó dò, điểm này, mọi người đều là thập phần rõ ràng , cho nên mọi người cũng đều không dám tùy ý mở miệng.

Bất quá, tuy rằng mọi người không dám mở miệng, nhưng mà còn có một người là ngoại lệ , người đó chính là thái hậu . Nàng cười cười, mở miệng nói,“Hoàng thượng, ngươi như thế nào liền kéo mở đề tài? Vừa mới không phải còn  nói ban cho này Triệu Khả Nhiên như thế nào sao? Như thế nào bỗng chốc liền đến trên người Trấn Bắc Hầu?”
Nghe được thái hậu câu hỏi, Tư Đồ Lăng Chí cười cười, trả lời,“Mẫu hậu có điều không biết, trẫm không phải đã nói qua muốn ban cho nàng sao? Đã muốn thưởng, vậy nhất định phải thưởng cái đại ân điển !”

“Nga --” Nghe được Tư Đồ Lăng Chí lời nói về sau, thái hậu cũng tới rồi hứng thú ,“Như vậy hoàng thượng, ngươi là muốn thưởng cho Triệu Khả Nhiên cái dạng gì đại ân điển ?”

Tư Đồ Lăng Chí mỉm cười, nhưng mà nói ra lời lại khiến cho toàn trường khiếp sợ,“Đã Trấn Bắc Hầu còn không có tuyển thế tử, như vậy nói cho đúng là, làm nàng cháu gái , khẳng định là không có địa vị cao, bình thường khẳng định là sẽ không chịu tham gia các loại cung yến . Nhưng mà Triệu Khả Nhiên có tài hoa như vậy, nếu các loại yến hội có nàng tham gia, không phải sẽ càng thêm náo nhiệt hay sao? Cho nên, trẫm đã có chủ ý , bằng không liền cấp này Triệu Khả Nhiên một thân phận, như vậy ban ân mới là tốt nhất, không phải sao?”

Hoàng thượng vừa nói ra, mọi người đều cảm thấy thập phần khiếp sợ, bởi vì hoàng thượng nếu cấp một thân phận, vậy tuyệt đối sẽ không tùy tiện một câu, khẳng định là sẽ có phẩm giai . Như vậy ban quá lớn. Chuyện tốt như vậy, cũng chỉ có ở phụ thân hoặc là trượng phu có địa vị thập cao, hoặc là lập chuyện hữu ích cho quốc gia, tài năng có như vậy thù vinh. Hoặc như là Vương gia sinh ra nữ nhi sẽ bị phong làm quận chúa, Hầu gia hoặc là lập công lớn nhân là có thể vì thê tử của chính mình thỉnh cáo mệnh, đó là một cái lý . Nhưng mà Triệu Khả Nhiên rõ ràng cái gì đều không có làm, nhưng mà có thể đạt được như thế thù vinh. Tuy rằng không biết là cái gì phẩm giai , nhưng mà chỉ bằng hoàng thượng ban ân, liền đủ để tiện sát người khác .

Nghe được hoàng thượng lời nói, hoàng hậu phản ứng đầu tiên chính là phản đối,“Hoàng thượng, như vậy ban ân có phải hay không không thích hợp ? Này Triệu Khả Nhiên cũng không phải lập cái gì công lớn, như thế nào có thể qua loa --”

Hoàng hậu còn không có nói xong, Tư Đồ Lăng Chí mày liền nhíu lại, hắn mở miệng đánh gãy lời hoàng hậu,“Hoàng hậu, ngươi ý tứ gì, muốn trẫm thu hồi lời vừa mới nói ra miệng, quân vô hí ngôn, hoàng hậu là muốn trẫm nuốt lời, phải không?”

“Nô tì không dám!” Nghe được Tư Đồ Lăng Chí lời nói, hoàng hậu lập tức quỳ xuống liền mở miệng nói,“Nô tì không có ý tứ khác, hoàng thượng miệng vàng lời ngọc, nô tì nào dám muốn hoàng thượng nuốt lời, chính là chuyện này không phải là nhỏ, nô tì hi vọng hoàng thượng cẩn thận mà thôi, tuyệt đối không có ý tứ khác.”

Tư Đồ Lăng Chí nhìn hoàng hậu liếc mắt một cái,“Hoàng hậu ý muốn nói, trẫm xử lý chuyện này không cẩn thận, phải không?”

“Nô tì không dám.” Nghe được Tư Đồ Lăng Chí khẩu khí tựa hồ không phải tốt lắm, hoàng hậu cũng không dám lại mở miệng phản bác cái gì ,“Hoàng thượng anh minh, nô tì không dám nhiều lời.”

Tư Đồ Lăng Chí xem ra hoàng hậu liếc mắt một cái, mở miệng nói,“Hoàng hậu vẫn là trước đứng lên đi!”

Nghe được hoàng thượng  nói ,hoàng hậu cái gì cũng không dám nói lại, lập tức liền đứng lên, ngồi trở lại chỗ ngồi.

Thấy được hoàng hậu bị hoàng thượng răn dạy, trong đó cao hứng nhất chính là vân quý phi . Bình thường, vân quý phi là thập phần được sủng ái , nhưng mà, nói đến cùng, hoàng hậu mới là người đứng đầu hậu cung, cho nên, vân quý phi không ăn ít mệt mỏi từ hoàng hậu, cho nên nhìn thấy hoàng hậu xấu mặt, nàng tuyệt đối là cao hứng nhất.

Hoàng hậu tự nhiên cũng chú ý tới Vân quý phi vui sướng khi người gặp họa, trong lòng nàng mặt khí hàm răng ngứa , nhưng mà không có gì biện pháp, chỉ có thể đem mật vàng hướng trong bụng nuốt.

Trường hợp bỗng chốc trở nên có chút xấu hổ, nhìn đến tình cảnh như vậy thái hậu đành phải ra mặt hoà giải,“Tốt lắm, hoàng thượng, ngươi cũng không cần phải nói như vậy , ngươi tính toán cấp này Triệu Khả Nhiên một cái gì thân phận làm thưởng ? Nói ra mọi người nghe một chút a!”

Nghe được thái hậu lời nói, mọi người đều là nín thở. Nhất là Tần Y Miểu, trong lòng nàng hiện tại đã là tràn ngập ghen tị. Nàng không nghĩ tới, bất quá là phía trước một hồi làm thi mà thôi, lúc trước nàng bại bởi Triệu Khả Nhiên, vốn đang cảm thấy không có gì, nhưng mà không nghĩ tới hoàng thượng nhưng thế hôm nay nhắc tới chuyện kia, nhưng lại muốn hậu thưởng cho Triệu Khả Nhiên, điều này làm cho trong lòng nàng thập phần bất bình hành. Hiện tại, nàng cũng chỉ là muốn biết, hoàng thượng  muốn thưởng Triệu Khả Nhiên một cái gì thân phận. Nàng ở trong lòng yên lặng cầu nguyện , trăm ngàn không cần rất cao. Đương nhiên cầu nguyện không chỉ là  một mình nàng mà thôi, còn có Trương Mạn nhi cùng Lí Phỉ nhi, các nàng không hy vọng hoàng thượng cấp Triệu Khả Nhiên thân phận rất cao.

Tư Đồ Lăng Chí cười cười,“Mẫu hậu, kỳ thực trẫm đã nghĩ tốt lắm. Triệu Khả Nhiên đã văn thái xuất chúng như vậy , trẫm quyết định phong nàng nhất phẩm tôn chính Trấn Quốc Văn quận chúa. Mẫu hậu, ngươi nói như vậy được không?”

Vừa dứt lời, toàn trường hiện lên vẻ kinh sợ, dĩ nhiên là nhất phẩm tôn chính Trấn Quốc Văn quận chúa, như vậy phẩm cấp thật sự là rất cao . Phải biết rằng, ở đại lịch hoàng triều cũng chỉ có Vương gia nữ nhi  có tài năng như vậy cao phẩm giai mà thôi.
Ở đại lịch hoàng triều, Vương gia cùng vợ cả sinh ra, lại được đến hoàng thượng ban thưởng , sẽ bị phong làm chính nhất phẩm tôn chính Trấn Quốc quận chúa, phong hào là hai chữ . Nhưng mà, hiện tại đại lịch hoàng triều cũng chỉ có một vị quận chúa có thể bị phong làm chính nhất phẩm tôn chính trấn quốc quận chúa, mà này duy nhất một chính nhất phẩm tôn chính trấn quốc quận chúa chính là hoàng thượng thân đệ đệ -- thuần thân vương ruột thịt nữ nhi -- chính nhất phẩm tôn chính trấn quốc lệ nhu quận chúa .

Nhưng mà một loại dưới tình huống, Vương gia cùng hắn Vương phi sinh ra nữ nhi cũng chỉ có thể phong làm theo nhất phẩm tôn chính trấn quốc quận chúa, này phong hào còn lại là một chữ . Mà hoàng thượng cấp Triệu gia đại tiểu thư Triệu Khả Nhiên sắc phong chính là loại này phẩm giai quận chúa, như vậy đối với một cái thần nữ mà nói, tuyệt đối là lớn nhất ân sủng.

Nhưng mà theo lý mà nói, liền tính là muốn sắc phong cũng không cần cấp địa vị cao như vậy mới đúng a! Phải biết rằng, năm đó Trung Nghĩa tướng quân hy sinh, nữ nhi hắn, hiện tại cũng chính là trấn bắc hầu phu nhân cũng chỉ là bị sắc phong là chính tam phẩm mộ nhã đoan mẫn quận chúa mà thôi. Nhưng là, hiện tại Triệu Khả Nhiên dựa vào cái gì có thể bị sắc phong là nhất phẩm tôn chính trấn quốc văn quận chúa đâu?
Mà nghe được hoàng thượng lời nói, thái hậu ý tưởng cũng là cùng mọi người giống nhau , nàng nhăn lại đến mày,“Hoàng thượng, ai gia cảm thấy chuyện này chúng ta có phải hay không nên ở cẩn thận thương lượng một chút đâu? Dù sao đây là sắc phong theo nhất phẩm tôn chính trấn quốc quận chúa sự tình, hay là nên bàn bạc kỹ hơn.”


Ở một bên hoàng hậu ở khiếp sợ về sau, cũng là lập tức mở miệng phụ họa nói,“Đúng vậy! Hoàng thượng, nô tì cũng nhận vì mẫu hậu nói đúng, này cũng không phải là một chuyện nhỏ, này Triệu Khả Nhiên cũng không phải người trong hoàng thất, nàng lại không có lập công lớn, còn có phụ mẫu nàng cũng không phải đối xã tắc có bao lớn hy sinh , như thế nào có thể liền đem một nữ tử lập vi tôn chính trấn quốc văn quận chúa đâu?”

Nghe được thái hậu còn có hoàng hậu khuyên bảo, Tư Đồ Lăng Chí cũng không có thoái nhượng, mà là thập phần kiên trì,“Đã trẫm đều đã nói qua cấp cho một cái đại ân điển , làm sao có thể tùy ý thu hồi đâu? Phải biết rằng quân vô hí ngôn, chẳng lẽ trẫm nói ra lời nói cứ như vậy vô dụng sao?”

Nghe được Tư Đồ Lăng Chí lời nói, hoàng hậu không dám lại hé răng , bởi vì vừa mới, nàng cũng đã chọc hoàng thượng mất hứng . Nếu như bây giờ dưới tình huống, nàng vẫn là luôn luôn phản đối, hoàng thượng nhất định sẽ càng thêm mất hứng . Đến lúc đó, Vân quý phi đại khái vừa muốn xem nàng chê cười. Nàng là tuyệt đối sẽ không lại cho cái tiện nhân cơ hội xem nàng chê cười. Lại nói, hiện tại thái hậu cũng không thập phần phản đối sao? Chỉ cần thái hậu kiên quyết phản đối, như vậy hoàng thượng hẳn là sẽ không để thái hậu tức giận.

Nhưng mà, hoàng thượng vì sao muốn kiên trì sắc phong choTriệu Khả Nhiên nữ tử là quận chúa đâu? Nhưng lại là nhất phẩm như vậy phẩm giai cao. Chẳng lẽ liền thật sự chỉ là vì nhất thủ thi sao? Nghĩ vậy, hoàng hậu ánh mắt híp lại , tinh tế cân nhắc đứng lên.

Thái hậu cũng không phải là hoàng hậu, nàng là tuyệt đối sẽ không sợ Tư Đồ Lăng Chí tức giận, cho nên, nàng mở miệng nói,“Hoàng thượng, Triệu Khả Nhiên văn thái chúng ta là công nhận , ngươi muốn như thế nào ban cho nàng, ai gia đều không có ý kiến. Nhưng mà, chỉ có như vậy ban làm quận chúa, ai gia là không có biện pháp đồng ý .”
Nghe được thái hậu kiên quyết lời nói, Tư Đồ Lăng Chí thở dài một hơi , đưa tới Lí Phúc Toàn, ở hắn bên tai nhẹ nhàng mà nói một câu nói, ý bảo Lí Phúc Toàn đem những lời này nói cho thái hậu.

Rất nhanh, Lí Phúc Toàn đi tới bên người thái hậu, chỉ có hai người có thể nghe thấy thanh âm nói một câu nói, thái hậu biến sắc, bắt đầu trầm mặc lên.

Ở đây tất cả mọi người không biết nên làm gì phản ứng mới tốt, sự tình hôm nay, bọn họ thậm chí không cũng không minh bạch là chuyện gì xảy ra? Triệu Khả Nhiên là loại người nào đâu? Vì sao có thể dựa vào nhất thủ thi đã bị phong làm tôn chính trấn quốc văn quận chúa đâu? Hơn nữa chuyện này kết quả có phải hay không thành đâu? Nhìn đến thái hậu bộ dáng tựa hồ là thập phần phản đối, như vậy hoàng thượng còn có thể phong này Triệu Khả Nhiên vì quận chúa sao? Đại gia đều đang khẩn trương cùng đợi kết quả.

Trong đó khẩn trương nhất nhân đại khái chính là Trấn Bắc Hầu phủ, còn có Tần Quốc Công phủ.

Triệu Lâm cùng Tiêu Linh là thập phần hi vọng chuyện này có thể thành . Nhất là Tiêu Linh, liền càng thêm hi vọng bản thân cháu gái có thể trở thành nhất phẩm tôn chính trấn quốc văn quận chúa , phải biết rằng, nếu Khả Nhiên thật sự thành quận chúa, như vậy tương lai Tùng nhi muốn kế thừa tước vị vậy dễ dàng hơn, có một cái quận chúa nữ nhi, đối với Tùng nhi mà nói, tuyệt đối là có ích vô hại .

Tuy rằng cháu gái phẩm giai so nàng cao điểm này khiến trong lòng nàng có chút không thoải mái, nhưng mà, có như vậy một cháu gái, về sau, ở trấn bắc hầu trong phủ, nàng địa vị sẽ càng thêm củng cố. Còn có, về sau bản thân trước mặt Lí Phỉ nhi liền càng thêm có mặt mũi . Nghĩ đến điểm này, tiêu linh liền thập phần hi vọng sự tình hôm nay có thể thành. Nhưng mà, tự nhiên cũng có hi vọng chuyện này bất thành. Về phần là ai, cho dù không nói, mọi người cũng là biết đến.

Nghe được Tư Đồ Lăng Chí muốn Lí Phúc Toàn truyền đến lời nói, thái hậu thở dài một hơi, nàng không dấu vết nhìn thoáng qua Tư Đồ Húc, mở miệng nói,“Cũng thế! Hoàng thượng đã đã mở miệng , vậy như vậy làm đi! Ai gia là sẽ không phản đối .”

Thái hậu lời vừa nói ra, đại gia đều là thập phần giật mình , bọn họ cũng không minh bạch, thái hậu vì sao sẽ đột nhiên như vậy, vừa mới rõ ràng còn thập phần kiên trì , như thế nào bỗng chốc liền thỏa hiệp đâu? Nhất là hoàng hậu, nàng vốn đang trông cậy vào thái hậu phản đối đến cùng , nhưng mà, hiện tại liền ngay cả thái hậu đều đã thỏa hiệp , kia nàng liền càng thêm không thể mở miệng phản bác .

Đối mặt mọi người kinh nghi bất định ánh mắt, thái hậu cái gì cũng không có nói, nhưng mà trong lòng nàng cũng đã nhấc lên kinh đào hãi lãng.

Vừa mới Lí Phúc Toàn cũng chỉ là ở bên tai nàng nói một câu nói mà thôi,  “Triệu Khả Nhiên là Húc Vương phi tương lai do Húc vương chọn.”, cũng chỉ một câu, liền đủ để cho nàng thỏa hiệp . Đồng thời, nàng cũng rõ ràng, vì sao hôm nay hoàng đế ra quyết định như vậy.

Kỳ thực năm đó chuyện Tiêu quý phi, nàng là cảm kích , nhưng mà các gì đều không có làm, thế cho nên gây ra bi kịch, cho nên trong lòng nàng đối với Tư Đồ Húc là tràn ngập áy náy . Cho nên chuyện này, nàng không có biện pháp phản đối, cũng tuyệt đối không thể phản đối.

Tư Đồ Lăng Chí nhìn chung quanh một vòng, cười mở miệng nói,“Đã thái hậu cũng đã đồng ý , các vị có cái gì bất đồng ý kiến?”

Nghe được câu hỏi Tư Đồ Lăng Chí, ở đây mọi người toàn bộ đều quỳ xuống, cùng kêu lên nói,
“Hoàng thượng anh minh, thái hậu anh minh.”

Tư Đồ Lăng Chí cười phất phất tay,“Mọi người đều trước hãy bình thân! Đã mọi người đều đồng ý đề nghị của trẫm, cứ như vậy quyết định đi! Chờ một chút yến hội tan , sẽ có người đi tuyên chỉ . Trấn Bắc Hầu, cháu ruột Triệu Khả Nhiên ôn nhu thành thạo, tài hoa xuất chúng, cố đặc sắc phong vi tôn chính Trấn Quốc Văn quận chúa.”

Nói xong, Tư Đồ Lăng Chí cười đối Triệu Lâm nói,
“Trấn Bắc Hầu, chờ một chút khiến cho Lí Phúc Toàn đi theo ngươi trở về tuyên chỉ, cháu gái ngươi hẳn là còn tại hầu phủ, phải không?”

Triệu Lâm vội vàng đáp,“Hồi hoàng thượng, cháu gái thần thật là ở hầu phủ. Thần nữ có thể được hoàng thượng ưu ái như thế, thật sự là tam sinh hữu hạnh. Thần thay thế cháu gái khấu tạ hoàng thượng ân điển.”

“Tốt lắm, Trấn Bắc Hầu, ngươi trước hết đứng lên đi!” Tư Đồ Lăng Chí cười mở miệng nói.

Triệu Lâm chậm rãi đứng lên, mọi người đều tiến lên hướng Triệu Lâm tỏ vẻ chúc mừng, Triệu Lâm cũng là cười hề hề nhận mọi người chúc mừng . Ở bên cạnh Tiêu Linh trên mặt tươi cười cũng là không nhịn được , nhưng mà, lí phỉ nhi trên mặt tươi cười cũng là thập phần miễn cưỡng .

Nhìn đến tình cảnh như vậy, vừa mới vẫn là đại náo động Tần Y Miểu trên mặt đã sớm đã treo đầy ghen ghét , ở trong lòng nàng đã bắt đầu hận Triệu Khả Nhiên , nàng xem ra, nàng hôm nay hội như vậy mặt kia đều là Triệu Khả Nhiên làm hại. Triệu Khả Nhiên có điểm nào so nàng xuất sắc hơn , bản thân vô luận là vẫn là tài học, đều là tuyệt đối muốn so Triệu Khả Nhiên tốt hơn nhiều . Kia một lần làm thi, Triệu Khả Nhiên bất quá chính là mèo mù đụng phải chuột chết mà thôi, bằng không như thế nào có thể làm ra như vậy hảo thi đâu? Thậm chí nói không chừng, kia thủ thi còn không phải nàng làm đâu? Triệu Khả Nhiên làm sao có thể làm ra như vậy hảo thi đâu?

Nhưng mà, vì sao, rõ ràng nàng mới là kinh thành thứ nhất tài nữ, chẳng lẽ liền bởi vì một lần thất lợi, sẽ vĩnh viễn bị Triệu Khả Nhiên áp ở dưới chân sao? Nàng không phục, tuyệt đối không phục. Tương lai, nàng nhất định phải nghĩ biện pháp vạch trần Triệu Khả Nhiên mặt nạ. Nghĩ vậy, Tần Y Miểu trong mắt tránh qua một tia ác độc quang mang.

Nhưng mà, mọi người đã bị tin tức cấp khiếp sợ, cho nên không có người chú ý tới, trừ bỏ Tư Đồ Húc. Kỳ thực vừa mới Tư Đồ Húc tuy rằng luôn luôn không có mở miệng, nhưng mà cũng là một mực yên lặng mặc chú ý chuyện này phát triển. Bởi vì chuyện  hôm nay chính là hắn một tay bày ra , vì muốn đề cao Triệu Khả Nhiên thân phận.
Lúc trước Triệu Khả Nhiên nói, hắn đều nhớ được, hắn nhớ được Triệu Khả Nhiên từng bởi vì thân phận khác biệt mà chạy né qua đoạn cảm tình này. Tuy rằng hắn cũng không cảm thấy thân phận trong lúc đó có cái gì khác biệt, nhưng mà, vì Triệu Khả Nhiên có thể an tâm đứng ở bên người hắn, cho nên chuyện hôm nay là phải làm . Cho nên, hắn luôn luôn đều ở chú ý chuyện này phát triển, phải biết rằng sự tình hôm nay chỉ cho phép thành công không được thất bại.

Cho nên, đối với Tần Y Miểu trong mắt lóe ra thù hận quang mang, Tư Đồ Húc nhìn xem nhất thanh nhị sở. Hắn âm thầm nhìn Tần Y Miểu liếc mắt một cái, nếu Tần Y Miểu chính là trong lòng oán hận, bản thân là sẽ không làm nàng gì nàng. Nhưng mà, nếu nàng có hành động bất lợi cho vật nhỏ, bản thân là tuyệt đối sẽ không bỏ qua nàng .
Trong cung đã xảy ra chuyện, mọi người còn không biết, cho nên trong phủ ở Trấn Bắc Hầu vẫn là thập phần bình tĩnh . Từ buổi sáng ở cửa tiễn đưa, mọi người đều đã về tới viện mình, đều tự làm chuyện của chính mình. Không ai là đi ra ngoài , bởi vì dù sao hôm nay cũng là Trung thu, buổi tối còn cùng nhau dùng bữa tối , nếu thật sự đi ra ngoài, về trễ, nhất định sẽ chịu trách cứ .

Triệu Khả Nhiên tự nhiên cũng là không có xuất môn , nàng luôn luôn đều muốn tốt cho bản thân, liền ngay cả cửa phòng đều không có ra. Bởi vì dù sao bản thân hiện tại Triệu Khả Nhân là ở tại một viện , nếu thật sự lại cùng Triệu Khả Nhiênn phát sinh xung đột, vậy không tốt .

Ngay tại khoảng chừng giờ Thân, Triệu Khả Nhiên trong phòng của mình xem sách, nhưng là Lung Nhi cũng là vội vội vàng vàng vọt vào đến phòng,
“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi mau đi ra, đi ra ngoài --” Lung Nhi không kịp thở , liên nói đều nói không rõ ràng.

Nhìn đến bộ dáng  Lung Nhi, Triệu Khả Nhiên còn không có mở miệng, luôn luôn bên cạnh hầu hạ Thi Hương cũng đã cười nói,“Tốt lắm. Lung Nhi, ngươi vẫn là trước thở đã rồi nói sau!”

Lung Nhi vẫy vẫy tay, hít sâu một hơi, mở miệng nói,“Tiểu thư, Hầu gia bọn họ đã đã trở lại, hiện tại muốn mọi người đều đến đại sảnh tập hợp.”

Triệu Khả Nhiên nhăn lại đến mày, hỏi,“Biết phát sinh chuyện gì không?”
Lung Nhi lắc lắc đầu,“Không biết, hỏi thăm không được, bất quá, ta nhìn thấy, cùng Hầu gia cùng nhau trở về , còn có một vị, hình như là công công trong cung.”

Nghe được Lung Nhi trả lời, Triệu Khả Nhiên trong lòng nghi hoặc liền càng thêm thâm , buông trong tay sách, đứng lên liền đi ra ngoài,“Đi, chúng ta lập tức đi qua.”

Rất nhanh, Triệu Khả Nhiên liền đã đi tới đại sảnh. Đến đại sảnh, nàng mới phát hiện mọi người đều đã đến đông đủ , cũng chỉ có bản thân là tới trễ nhất . Làm không tốt bị trách cứ, Triệu Khả Nhiên tiến đại sảnh.

Vừa tiến vào đại sảnh, Triệu Khả Nhiên lập tức loan khom người , hướng Triệu Lâm thỉnh tội,“Cháu gái đến chậm, mong rằng tổ phụ tha thứ.”

Lại một bên Triệu Khả Nhân thấy được Triệu Khả Nhiên, trên mặt tràn ngập xem kịch vui vẻ mặt. Triệu Khả Nhiên không để ý đến nàng, đã chuẩn tinh thần bị trách cứ, nhưng mà, không nghĩ tới, nhìn đến Triệu Khả Nhiên, Triệu Lâm không chỉ có không có trách cứ, ngược lại một mặt hiền lành nhìn về phía Triệu Khả Nhiên

“Không quan hệ, đến là tốt rồi.”

Nghe được Triệu Lâm lời nói, không chỉ có Triệu Khả Nhiên, ở đây tất cả mọi người thật giật mình, Triệu Lâm khi nào thì thế nhưng trở nên như vậy hiền lành . Nhưng mà, còn không tới phiên mọi người nghĩ nhiều, một mực yên lặng mặc đứng Lí Phúc Toàn bộ khai hỏa khẩu ,

“Trấn Bắc Hầu, mọi người đều đã đến đông đủ , chúng ta có thể tuyên đọc thánh chỉ?”
Nghe được lí phúc toàn lời nói, Triệu Lâm vội vàng cung kính nói,
“Lí công công, thỉnh tuyên đọc thánh chỉ đi!”
Cái gì, thánh chỉ ?  Mọi người còn không có phản ứng tới được, liền đều quỳ trên mặt đất .


Thấy tất cả mọi người quỳ trên mặt đất, Lí Phúc Toàn nhẹ nhàng mà mở ra thánh chỉ trong tay, tuyên đọc :


“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, Trấn Bắc Hầu đích trưởng cháu gái Triệu Khả Nhiên dung mạo đoan chính, ôn nhu hiền thục, văn thái xuất chúng, thật là thiên hạ nữ tử chi điển phạm, trẫm nghe nói, cảm giác trí tuệ sâu sắc, nay đặc sắc phong thành  nhất phẩm tôn chính Trấn Quốc Văn quận chúa, ngợi khen, khâm thử.”Cảm ơn mọi người  :))  :))  :))
youky....Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.10.2015, 11:52
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 15.11.2013, 12:42
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1550
Được thanks: 7407 lần
Điểm: 15.24
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bộ truyện này. Từ bây giờ, mình sẽ edit tiếp bộ truyện này thay các editor trước. Đã lâu rồi bộ này không có chương mới nhỉ, các bạn có muốn đọc thêm chương nữa ngay không nào? Nếu muốn các bạn hãy làm ơn kéo xuống dưới topic, bấm dô nút CHIA SẺ, sẽ có 1 cửa sổ nhỏ (hoặc 1 trang khác nếu dùng đt) hiện ra, nhìn góc phải của khung nếu là hình quả cầu thì thôi, nếu ko thì các bạn click dô nút tam giác chọn hình quả cầu để share công khai nhé, rồi các bạn bấm share (share link) để share lên facebook của các bạn giùm mình. Nếu từ đây đến tối hoặc mai được 210 lượt chia sẻ thì mình sẽ edit và đăng ngay 1 chương nữa để cảm ơn các bạn (Lượt share hiệt tại là 185 rồi tức là chỉ cần thêm 25 lượt share nữa thôi). Vì lâu rồi bộ này mới edit tiếp nên mình muốn nhờ mọi người share để các bạn đọc khác biết để ghé lại ủng hộ mình thôi à! :) Không phải là có share mới có chương mới, mà là mọi người share giúp mình, mình tăng năng suất edit, tặng chương sớm cho mọi người nhé! Lịch post hiện tại của bộ này là thứ 5 và Chủ nhật (vì mình còn ôm 3 hố nữa lận). Hy vọng mọi người giúp giùm mình! ^_^

Các bạn xem kỹ hình hướng dẫn share cho cả Mobile và PC ở dưới chương này nhé, tránh làm lộn khiến lượt chia sẻ ko dc tính.

Chương 100: có thưởng

Editor: TinhLinhTuyet [di3n-đ4n_l3-quy-đ6n.com]

Ngọ yến* Trung Thu đã sắp bắt đầu. Tiệc rượu lần này được cử hành ở Điện Thái Hòa , các Vương Gia, cùng với các vị Công Hầu đều đã vào chỗ ngồi, chỉ còn đợi Hoàng Thượng đến là có thể bắt đầu bữa tiệc.
*Ngọ yến: Tiệc rượu tổ chức vào buổi trưa.

"Hoàng Thượng giá lâm, Hoàng Hậu nương nương giá lâm."

Theo tiếng thông báo của một vị thái giám, Hoàng Thượng và Hoàng Hậu cùng nhau bước vào từ bên ngoài. Vừa nhìn thấy Hoàng Thượng và Hoàng Hậu tiến vào, tất cả mọi người đều quỳ xuống, tiếng bái kiến đồng thời vang lên.

"Tham kiến Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế. Tham kiến Hoàng Hậu nương nương, Hoàng Hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế."

Nhìn đám người quỳ dưới đất, Tư Đồ Lăng Chí mở miệng cười nói, "Chúng khanh gia không cần đa lễ, tất cả đều đứng lên vào chỗ ngồi đi!"

"Tạ Hoàng Thượng!"

Rất nhanh, tất cả mọi người đều đứng lên, ngồi trở lại vị trí của mình. Sau khi Tư Đồ Lăng Chí ra lệnh, tiệc rượu lập tức bắt đầu. Không khí trong bữa tiệc cực kỳ náo nhiệt, đàn sáo không ngừng réo rắt bên tai, yến tiệc linh đình, tiếng trò chuyện thích thú, vui vẻ hòa thuận. Các màn biểu diễn trên bữa tiệc cứ liên tục nối tiếp nhau, người tham dự yến tiệc vừa uống rượu, thưởng thức món ăn ngon, vừa thưởng thức các màn biểu diễn đặc sắc.

Hoàng Thượng ngồi ở vị trí cao nhất ngay chính giữa, Thái Hậu ngồi ở bên cạnh ông. Xuống tiếp vị trí hai bên gần họ nhất chia ra là chỗ ngồi của Hoàng Hậu, và Vân Quý Phi. Đối với điểm này, Vân Quý Phi hết sức hài lòng đắc ý, mặc dù bà cũng chỉ là một vị Quý Phi mà thôi, thế nhưng, theo sự sắp xếp chỗ ngồi như vậy, cũng có thể nhìn ra được vị trí của bà ở trong lòng Hoàng Thượng vẫn hết sức quan trọng. Về phần những vị phi tử khác thì cũng chỉ có thể ngồi ở dưới tay các bà.

Mà phía dưới những vị phi tần kia, chính là chỗ ngồi của các vị Hoàng tử, và Công chúa. Trong đó, nổi bật nhất là Công chúa Thanh Linh ngồi bên cạnh Thái Tử. Công chúa Thanh Linh là Trưởng công chúa do Hoàng Thượng và Hoàng Hậu sở sinh, cũng chính là tỷ tỷ của Thái Tử. Cho tới nay, Công chúa Thanh Linh vẫn hết sức được cưng chiều, dù sao nàng cũng là đứa con đầu tiên của Hoàng Thượng và Hoàng Hậu. Dung mạo của nàng hết sức xinh đẹp, một bộ cung trang* màu vàng nhạt, tay áo phiêu dật như thiên tiên chợt tung bay, thoảng qua hương hoa lan thơm ngào ngạt, Hà Y vừa động, bỗng nghe thấy ngọc bội kêu leng keng. Má lúm đồng tiền nở nụ cười như hoa đào mùa xuân, búi tóc kiểu Vân đôi thúy kế, cánh môi chúm chím như trái anh đào, hàm răng như ngậm hương thơm ngát. Vòng eo nhỏ nhắn lộ rõ đường cong, hồi phong vũ tuyết, quả là một cô gái nghiêng nước nghiêng thành hết sức hiếm thấy ở kinh thành. Hơn nữa nàng còn là người đứng đầu trong Kinh Thành Tứ Đại Mỹ Nữ! Thật ra, nếu nói thật thì, dáng dấp của Kinh Thành Tứ Đại Mỹ Nữ đều là mỗi người một nét đặc sắc riêng, mỗi người đều có nét đẹp riêng, nhưng mà, bởi vì Công chúa Thanh Linh là Trưởng công chúa điện hạ của Đại Lịch Hoàng Triều, cho nên, mọi người đều phong nàng làm người đứng đầu  Kinh Thành Tứ Đại Mỹ Nữ.
*Cung trang: Trang phục theo nghi thức cung đình.

Chỉ là, thật ra thì, có thể có cơ hội tham gia yến tiệc lần này, trong Kinh Thành Tứ Đại Mỹ Nữ, ngoại trừ Triệu Khả Nhân ra, thì ba người kia đều tới tham ngọ yến Trung Thu. Vân Y Y là con gái của Vân Tương, Tần Y Miểu là con gái dòng chính của Tần Quốc Công, Công chúa Thanh Linh thì lại càng không cần phải nói rồi, tư cách của các nàng đều đủ để chiếm được một vị trí trong bữa tiệc này. Chỉ có điều, sự thật này khiến cho Triệu Khả Nhân ở ngoài cung mặc dù hết sức không cam lòng, nhưng rốt cuộc cũng không thể làm gì.

Bữa tiệc được cử hành hết sức thuận lợi. Đến khi bữa tiệc gần tới thời điểm kết thúc, toàn bộ các màn biểu cũng đều đã diễn xong, Tư Đồ Lăng Chí đột nhiên mở miệng nói, "Lại nói, Trung Thu năm nay thật sự là hết sức náo nhiệt! Các khanh nhìn xem, Tứ Đại Mỹ Nữ nổi danh trong kinh thành, cũng đã có tới ba người đến tham dự, thật đúng là đã khiến cho bữa tiệc này tăng thêm không ít phần vinh quang!"

Sau khi nghe thấy Tư Đồ Lăng Chí mở miệng, Hoàng Hậu ở bên cạnh cũng cười thành tiếng, "Đúng vậy! Tứ Đại Mỹ Nữ cũng đã có tới ba vị tham dự, vẫn là tuổi trẻ tốt nhất! Thoạt nhìn thật là vui tai vui mắt."

Thái Hậu vẫn không lên tiếng, sau khi nghe thấy lời nói của Hoàng Hậu, thì cũng là hết sức tán đồng gật đầu một cái.

Nghe thấy Hoàng Thượng và Hoàng Hậu cùng khen ngợi, trong lòng Tần Y Miểu và Vân Y Y đều hết sức đắc ý, thế nhưng trên mặt lại lộ vẻ xấu hổ, cả hai đều không lên tiếng đáp lại. Nhưng mà Công chúa Thanh Linh thì lại không băn khoăn gì cả, nàng nở nụ cười hết sức tinh nghịch:

"Vậy thì thật đúng là phải cám ơn Phụ hoàng và Mẫu hậu khen ngợi." Nụ cười của Công chúa Thanh Linh càng tăng thêm vài phần nghịch ngợm, "Đối với khích lệ của hai người, nếu nhi thần từ chối thì thật đúng là bất kính."

Thấy được dáng vẻ này của con gái mình, Hoàng Hậu nở nụ cười hết sức hiền lành, "Con đó, dù cho chưa trưởng thành, thì số tuổi cũng không nhỏ, xem ra vẫn phải nhanh gả con đi mới được!"

Nghe thấy lời nói của Hoàng Hậu, Công chúa Thanh Linh cong miệng lên, giả bộ tức giận, "Mẫu Hậu nói vậy là ghét bỏ nhi thần rồi à."

Thấy dáng vẻ này của Công chúa Thanh Linh, bất luận là Hoàng Thượng, Hoàng Hậu, hay là Thái Hậu, đều cười hết sức vui vẻ.

Kỳ thật, mặc dù Công chúa Thanh Linh là người đứng đầu trong Kinh Thành Tứ Đại Mỹ Nữ, nhưng mà, nàng cũng là người lớn tuổi nhất trong Tứ Đại Mỹ Nữ, năm nay nàng cũng đã xấp xỉ mười bảy tuổi rồi, nhưng lại vẫn chưa thành thân, thậm chí ngay cả đối tượng cũng vẫn chưa định ra. Chỉ có điều, nàng lại không hề gấp gáp, dù sao thân phận của nàng vẫn còn ở đó, thì chỉ cần nàng nói thích, bất cứ lúc nào cũng có thể gả. Nhưng mà bởi vì ỷ vào sự sủng ái cưng chiều của Hoàng Thượng, và Hoàng Hậu, nàng quyết định nhất định phải gả cho người mà mình thật lòng yêu, tuyệt đối sẽ không uất ức bản thân.

Thấy được cảnh tượng hoà thuận vui vẻ như vậy, trong mắt Tư Đồ Húc cũng chỉ cảm thấy dối trá, hắn có hàm ý liếc mắt nhìn Tư Đồ Lăng Chí. Sau khi Tư Đồ Lăng Chí chú ý tới ánh mắt của Tư Đồ Húc, đương nhiên cũng hiểu rõ đây là Tư Đồ Húc đang thúc giục ông mau chóng nói vào chuyện chính. Trước đó, Tư Đồ Húc cũng đã tìm Tư Đồ Lăng Chí tới giúp đỡ, hơn nữa cũng đã cảm thấy yến tiệc lần này tuyệt đối là cơ hội tốt nhất, nên đã thừa cơ hội này để tiến hành kế hoạch mà lúc trước không dịp nào thích hợp hơn để thực hiện.

Thế nhưng, một ngày cực kỳ tốt đẹp như vậy, người ấp ủ kế hoạch không chỉ có Tư Đồ Lăng Chí và Tư Đồ Húc, mà cả Hoàng Hậu cũng nhìn trúng ngày này, hi vọng vào một ngày có thể khiến Hoàng Thượng tứ hôn cho Tư Đồ Thiên và Tần Y Miểu .

Cho nên, đúng lúc Tư Đồ Lăng Chí sắp mở miệng, thì Hoàng Hậu đột nhiên mở miệng nói, "Nói đến Tứ Đại Mỹ Nữ, vậy thì thật không thể không nhắc tới thiên kim Tần Y Miểu của Tần Quốc Công rồi, nàng không chỉ là một mỹ nhân! Quan trọng nhất nàng còn là một tài nữ. Phải biết, nàng thế nhưng còn có cả danh hiện Kinh Thành Đệ Nhất Tài Nữ!"

Nghe thấy Hoàng Hậu mở lời khen ngợi mình, Tần Y Miểu lập tức đứng lên, hơi khom người cúi chào, hết sức khiêm tốn mở miệng nói, "Hoàng Hậu nương nương quá khen, Y Miểu cũng chỉ là có chút am hiểu về thi thư, cũng là nhờ mọi người cất nhắc Y Miểu mà thôi."

Mặc dù nét mặt tỏ vẻ khiêm tốn, nhưng mà trong mắt Tần Y Miểu  cũng không nhịn được lóe lên một tia đắc ý. Nàng không biết tại sao Hoàng Hậu lại đột nhiên khen ngợi nàng như vậy, nhưng mà đối với  lời khen ngợi này, trong lòng nàng vẫn hết sức đắc ý, tài năng và học vấn của nàng, đây tuyệt đối là niềm kiêu ngạo lớn nhất của nàng.

Thái Hậu cũng nở nụ cười nhìn về phía Tần lão phu nhân đang ngồi ở phía dưới, "A Anh ( Khêu danh của Tần lão phu nhân) à, ngươi cũng thật là có phúc khí! Có một cô cháu gái ngoan xuất sắc như vậy."

Nghe thấy lời nói của Thái Hậu, Tần lão phu nhân cũng đứng lên cười nói, "Thái Hậu nương nương quá khen, có thể được Thái Hậu tán thưởng, chính là phúc khí của Y Miểu."

Rất nhanh, mọi người đều bắt đầu rối rít khen ngợi Tần Y Miểu. Trương Mạn Nhi ngồi ở phía dưới nghe thấy mọi người đang khen ngợi con gái của bà, trong lòng vừa đắc ý, vừa kiêu ngạo. Cho tới nay, Y Miểu vẫn luôn là niềm kiêu ngạo trong lòng bà, có thể có được một đứa con gái như vậy, bà hết sức tự hào.

"Đúng vậy!" Sau khi Tư Đồ Lăng Chí yên lặng suy nghĩ một chút, ông bỗng mở miệng nói, "Cũng đã nghe nói đại tiểu thư của Phủ Tần Quốc Công - Tần Y Miểu là người tài mạo song toàn, hơn nữa còn đạt được danh hiệu Kinh Thành Đệ Nhất Tài Nữ, quả thật là một cô gái tốt hiếm thấy! Nghe nói, vào ngày sinh thần của Tần lão phu nhân, lúc mọi người lấy hoa mai làm đề để ngâm thơ, Tần đại tiểu thư đã làm một bài thơ vô cùng hay, đây là thật sao?"

Nghe thấy Hoàng Thượng nhắc tới chuyện làm thơ trong buổi Thọ Yến lần trước, sắc mặt Tần Y Miểu thoáng qua một tia mất tự nhiên. Quả thật, vào ngày sinh thần của tổ mẫu, nàng đã làm một bài thơ rất hay, nhưng mà chỉ là rất hay, không phải là hay nhất. Chuyện này, vẫn luôn là sự sỉ nhục trong lòng nàng, bởi vì nàng là Kinh Thành Đệ Nhất Tài Nữ thế nhưng lại thua người khác.

Lúc này, Thái Tử bỗng đứng lên hành nửa lễ với Hoàng Thượng, sau đó mở miệng nói, "Xem ra Phụ hoàng thật đúng là tin tức nhanh nhẹn! Trên Thọ Yến của Tần lão phu nhân, Tần đại tiểu thư đã làm một bài Vịnh Mai, quả thật đúng là vô cùng hay, cho đến bây giờ nhi thần vẫn còn nhớ rất rõ ràng!"

Sau khi nói xong, Thái Tử từ từ ngâm lại bài thơ này không sai một chữ:

"Mai tuyết tranh xuân vị khẳng hàng,
Tao nhân các bút phí bình chương.
Mai tu tốn tuyết tam phân bạch,
Tuyết khước thâu mai nhất đoạn hương."*

*Tạm dịch: (Yu)
Mai Tuyết tranh xuân chẳng chịu rơi
Thi sĩ gác bút phí bình chương
Mai trắng thua tuyết ba phần
Hương tuyết lại thua mai một bậc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn TinhLinhTuyết về bài viết trên: QTNZ, Trang Chấy, Una, Yến My, châulan, giap382014
     
Có bài mới 06.10.2015, 12:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 15.11.2013, 12:42
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1550
Được thanks: 7407 lần
Điểm: 15.24
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đúng hẹn tặng chương mới cho mọi người nhé! Cám ơn đã ủng hộ! Hy vọng mọi người tiếp tục giúp mình share truyện nhé! :) *cúi đầu cám ơn*

Editor: Tinh Linh Tuyết

Sau khi ngâm xong bài thơ, Thái Tử liếc mắt nhìn về phía Tần Y Miểu, nở nụ cười. Kể từ sau khi biết Hoàng Hậu đã quyết định chọn Tần Y Miểu làm Thái Tử Phi, Thái Tử cũng đã biết rất rõ mình phải làm gì. Hắn luôn cho rằng, Tần Y Miểu hết sức có lòng với mình, hiện tại hắn lại phát hiện bản thân mình muốn khiến cho Tần Y Miểu càng ngày càng khăng khăng một lòng với hắn. Giống như hiện tại vậy, hắn ngâm bài thơ này, chính là muốn nói cho Tần Y Miểu biết, bản thân hắn luôn nhớ tới bài thơ nàng đã làm. Nếu như một cô gái biết có một nam tử vẫn luôn nhớ kỹ bài thơ mình từng làm, như vậy cô gái kia nhất định sẽ rất cảm động.

Quả nhiên, sau khi nghe thấy Thái Tử ngâm hết bài thơ của mình, trong lòng Tần Y Miểu vốn dĩ có chút mất tự nhiên thì giờ đã hoàn toàn biến mất, nhất là sau khi trông thấy Thái Tử ngâm thơ xong còn quay lại nhìn mình một cái, thì nàng đã mừng rỡ muốn bay lên rồi. Nàng không biết thì ra là Thái Tử vẫn luôn chú ý mình, thậm chí ngay cả bài thơ của mình cũng có thể ngâm lên bất cứ lúc nào. Nghĩ đến đây, trong lòng Tần Y Miểu bỗng ngọt ngào như được uống mật.

Sau khi nghe thấy bài thơ của Tần Y Miểu, mặc dù Tư Đồ Lăng Chí đã sớm biết rõ mọi chuyện nhưng vẫn mỉm cười mở miệng khen ngợi, "Xem ra Tần đại tiểu thư thật đúng là rất có tài văn chương! Mai tu tốn tuyết tam phân bạch, tuyết khước thâu mai nhất đoạn hương. Thật đúng là một câu thơ hay!"

Thật ra thì quả đúng là bài thơ này đã được lưu truyền trong giới thượng lưu từ buổi Thọ Yến lần trước của Tần lão phu nhân, nhưng mà người biết rõ thì đại đa số đều là vài vị tiểu thư và phu nhân, dù sao những vị đại lão gia kia còn chưa đến mực đặc biệt cảm thấy hứng thú với chút bát quái này, nhất là những vị hôm nay có thể ở chỗ này thì đều không phải là nhân vật bình thường gì, cho nên lại càng không có hứng thú đối với những chuyện bát quái được lưu truyền kia. Vậy cho nên, mặc dù đa số mọi người đều đã biết chuyện làm thơ vào ngày đó, nhưng mà, vẫn có một số ít người hôm nay mới được nghe bài thơ này.

Chẳng hạn như đương kim Đại Học Sĩ —— Kha Dịch. Sau khi nghe hết trọn vẹn bài thơ của Tần Y Miểu, ông lập tức kích động, sợ hãi thốt lên, "Thơ hay, thơ hay, Tần đại tiểu thư không hổ là Kinh Thành Đệ Nhất Tài Nữ, có thể làm ra một bài thơ hay như vậy. Mai tu tốn tuyết tam phân bạch, tuyết khước thâu mai nhất đoạn hương. Câu thơ hay, thật đúng là câu thơ hay, ngay cả lão phu cũng cảm thấy không bằng!"

Kha Dịch chính là đương kim Đại Học Sĩ, vốn dĩ ông không có tư cách tham gia yến hội Trung Thu lần này, nhưng mà bởi vì tài hoa của ông thật sự là quá xuất chúng, cho nên Hoàng Thượng hết sức thích ngâm thơ đối câu với ông. Vì vậy, ông còn được hưởng rất nhiều đặc quyền. Tới tham dự Ngọ Yến Trung Thu cũng chỉ đúng là một trong số đó mà thôi.

Nghe thấy ngay cả Đại Học Sĩ – Kha Dịch cũng đã mở miệng khen ngợi, vì vậy mọi người đều rối rít mở miệng khen ngợi. Thấy tất cả những chuyện này, Tần Y Miểu cũng lập tức quên mất lúc trước bài thơ này của nàng thế nhưng còn kém bài thơ của Triệu Khả Nhiên. Sự lúng túng mới vừa rồi cũng đã sớm biến mất không thấy tung tích, hiện tại cảm giác còn dư lại trong lòng nàng đều là tràn đầy đắc ý. Trong lòng nàng âm thầm cảm thấy may mắn, may mà hôm nay Triệu Khả Nhiên không có cơ hội tham gia yến hội, nếu không, mình tuyệt đối không có cách nào thể hiện xuất sắc như vậy.

Hoàng Hậu từ đầu đến cuối vẫn một mực yên lặng chăm chú theo dõi tất cả, trong lòng bà âm thầm gật đầu một cái, xem ra vẫn là Thiên Nhi hết sức thông minh, biết rõ lúc này bản thân nên làm như thế nào. Hơn nữa, cứ nhìn tình hình này cũng đủ thấy, trong lòng Tần Y Miểu đã sớm có Thiên Nhi rồi, xem ra, hôm nay thật sự đúng là một cơ hội tốt!

Nghĩ tới đây, Hoàng Hậu vội vàng muốn rèn sắt khi còn nóng, lập tức thừa cơ hội này xin Hoàng Thượng tứ hôn. Nhưng mà, đúng lúc bà vừa muốn mở miệng, thì Tư Đồ Húc lại lên tiếng cắt đứt lời Hoàng Hậu sắp nói ra khỏi miệng.

"Không sai, bài thơ này của Tần đại tiểu thư quả đúng là thơ hay!" Tư Đồ Húc nâng ly rượu lên, uống một hớp rượu ngon sau đó mở miệng nói, "Nhưng mà, phải biết rằng, trong cuộc thi ngâm thơ hôm đó, người giành được phần thắng cũng không phải là Tần đại tiểu thư đây!"

Sau khi nghe thấy lời nói của Tư Đồ Húc, không khí tại hiện trường lập tức đông lạnh. Nụ cười trên trên khóe miệng Tần Y Miểu cũng lập tức cứng lại. Không khí trên bữa tiệc trở nên hết sức khó xử, tất cả mọi người đều không dám mở miệng nói chuyện. Hoàng Hậu hung hăng trợn mắt nhìn Tư Đồ Húc một cái, vốn dĩ bà đã sắp mở miệng nói chuyện, nhưng mà chỉ vì một câu nói của Tư Đồ Húc, lại khiến cho bà phải lập tức nuốt xuống tất cả những lời muốn nói.

"Ha ha ha!" Một tràng tiếng cười sang sảng truyền đến, mọi người vội nhìn lại, hóa ra tiếng cười này phát ra từ chỗ Hoàng Thượng.

Tư Đồ Lăng Chí nở nụ cười sau đó mở miệng nói, "Nghe Húc Nhi nói vậy, chẳng lẽ là còn có bài thơ hay hơn nữa sao?"

Sau khi nghe thấy câu hỏi của Tư Đồ Lăng Chí, Tư Đồ Húc khẽ mỉm cười, "Chẳng phải Phụ Hoàng chỉ cần hỏi thử Thái Tử một chút là sẽ biết sao? Trong cuộc thi ngâm thơ ngày đó, Thái Tử lấy Viện Phủ 《 Hàn Mai Đồ 》 làm phần thưởng ! Phụ Hoàng, người thử hỏi Thái Tử một chút xem hiện tại chủ nhân của 《 Hàn Mai Đồ 》  là ai thì không phải sẽ biết sao?"

Sau khi nghe thấy lời nói của Tư Đồ Húc, nụ cười của Thái Tử trở nên hết sức khó xử, không biết là mở miệng sẽ tốt hơn, hay là không mở miệng sẽ tốt hơn.

Nghe xong lời nói của Tư Đồ Húc, ở hiện trường người cảm thấy hứng thú nhất đại khái chính là Kha Dịch. Kha Dịch là một người vô cùng hứng thú với các phương diện liên quan tới văn học. Mới vừa rồi, sau khi nghe hết bài thơ Vịnh Mai của Tần Y Miểu, ông cũng đã thấy thế là hay rồi, nhưng mà bây giờ lại nghe nói còn là bài thơ hay hơn, vì vậy ông vội vã mở miệng hỏi:

"Rốt cuộc đấy là bài thơ như thế nào! Thế nhưng lại có thể thắng được cả bài Vịnh Mai vừa rồi của Tần đại tiểu thư. Lão phu thật sự cảm thấy hết sức hứng thú, kính xin Thái Tử điện hạ, hoặc là Húc Vương  có thể để cho lão phu được thưởng thức."

Sau khi nghe thấy lời nói của Kha Dịch, Thái Tử vẫn không hề đáp lời.

Đúng lúc Tư Đồ Húc muốn mở miệng ngâm bài thơ này, thì Dật Vương ở bên cạnh vẫn luôn im lặng từ đầu yến tiệc đến giờ đột nhiên mở miệng, "Nếu Thái Tử điện hạ vẫn không có ý muốn mở miệng, xem ra Bổn Vương chỉ đành phải ngâm bài thơ này rồi! Dù nói thế nào đi nữa thì ngày đó Bổn Vương cũng có mặt."

Sau khi nói xong, Tư Đồ Dật yên lặng hồi tưởng lại một chút sau đó mở miệng ngâm,

"Sổ ngạc sơ hàm tuyết, cô tiêu họa bản nan.
Hương trung biệt hữu vận, thanh cực bất tri hàn.
Hoành địch hòa sầu thính, tà kỹ y bệnh khán.
Nghịch phong như giải ý, dung dịch mạc tồi tàn."

"Thơ hay, thơ hay!" Vừa nghe xong bài thơ này, Kha Dịch lập tức trở nên hết sức kích động, "Trong cả bài thơ không có một chữ ‘ mai ’ nào, Nhưng mà lại giống như đang dùng chữ ‘ mai ’ để nối liền toàn bộ bài thơ. Như vậy có thể thấy được cảnh ý của bài thơ này quả thật rất cao!"

Vừa nghe thấy lời nói của Kha Dịch, sắc mặt Tần Y Miểu càng ngày càng đen hơn. Nhưng mà, Kha Dịch vẫn không hề dừng lại, mà vẫn tiếp tục tán dương, "Rốt cuộc đây là vị tiểu thư nhà nào vậy? Thế nhưng lại có một trái tim Thất Khiếu Linh Lung Tâm như thế, có thể làm ra một bài thơ hay như vậy, cho dù nói đây là Đệ Nhất Tài Nữ của Đại Lịch Hoàng Triều thì cũng không quá!"

Lời nói của Kha Dịch giống như là một quả bóm nặng ký, khiến Tần Y Miểu nổ tung đến mức đầu óc choáng váng, sung huyết. Nàng không hiểu tại sao mọi chuyện phải phát triển thành cái bộ dáng này, mới vừa rồi rõ ràng mọi người vẫn còn đang khen ngợi nàng, nhưng tại sao bây giờ tất cả đều đã thay đổi! Bây giờ nàng quả đúng là một chuyện cười, còn là chuyện cười cực lớn. Nghĩ đến đây, Tần Y Miểu lập tức hận không thể tìm được một kẽ hở trên mặt đất, để nàng có thể trốn vào đó. Đồng thời, mối hận đối với Triệu Khả Nhiên cũng từ từ nảy sinh từ đây.

Tình thế lập tức đảo ngược, rõ ràng nếu như đem ra so sánh thì bài thơ này quả thật hơn bài thơ mới vừa rồi không chỉ một bậc, đối với chuyện này mọi người đều hết sức tò mò rốt cuộc bài thơ này là do ai làm. Có một vài người biết rõ, nên vội vàng truyền lại tin tức cho những người còn chưa biết chuyện. Cứ như vậy, cái tên Triêu Khả Nhiên đã từ từ truyền ra khắp nơi trên buổi yến tiệc này.

Tư Đồ Húc nhìn về phía Tư Đồ Lăng Chí ra hiệu bằng mắt, Tư Đồ Lăng Chí lập tức hiểu ý, vì vậy làm bộ như không hiểu mở miệng hỏi, "Thì ra là còn có một bài thơ hay như vậy! Lại nói, trẫm thật đúng là rất tò mò! Rốt cuộc là vị tiểu thư nhà nào mà lại làm được bài thơ hay như vậy!"

Tư Đồ Húc khẽ mỉm cười, "Tác giả của bài thơ này cũng là cháu gái của Tần lão phu nhân! Nhưng mà không phải là nội tôn nữ, mà là ngoại tôn nữ."

Sau khi nghe thấy lời nói của Tư Đồ Húc, người giật mình nhất chính là Trấn Bắc Hầu Triệu Lâm, còn có cả hai vị phu nhân của ông. Chỉ có điều, lúc nghe thấy chuyện này, trong lòng Tiêu Linh lóe lên một chút đắc ý, khi nghe thấy Tư Đồ Húc nói là ngoại tôn nữ của Tần lão phu nhân, người đầu tiên bà nghĩ tới chính là Triệu Khả Nhân. Đương nhiên, Lý Phỉ Nhi cũng nghĩ tới Triệu Khả Nhân, nhưng mà, tâm tình của bà không hề tốt như Tiêu Linh.

Nghe Tư Đồ Húc nói xong, tất cả mọi người đều đưa ánh mắt tập trung lên người Tần lão phu nhân. Mặc dù Tần lão phu nhân cảm thấy lúng túng đối với chuyện mới vừa rồi của Tần Y Miểu, nhưng mà về chuyện người làm ra một bài thơ hay như vậy chính là ngoại tôn nữ của bà, bà vẫn hết sức kiêu ngạo.

Vì vậy Tần lão phu nhân rất cung kính bái lạy một cái sau đó mở miệng nói, "Bẩm hoàng thượng, tác giả của bài thơ này chính là ngoại tôn nữ của lão thân, khuê danh là Triệu Khả Nhiên, trưởng nữ của Phủ Thái Sư."

Triệu Khả Nhiên! Lúc vừa nghe thấy cái tên này, tại chỗ có vài người đã biết từ trước nên cũng không có bất kỳ nét mặt kinh ngạc gì, ngược lại là ba người Triệu Lâm, Tiêu Linh, và cả Lý Phỉ Nhi đều thất kinh. Bọn họ không nghĩ tới, người làm bài thơ này lại là Triệu Khả Nhiên. Mặc dù, bọn họ đều đã biết hiện tại Triệu Khả Nhiên đã thay đổi không ít, nhưng mà bọn họ lại chưa từng nghĩ tới Triệu Khả Nhiên lại có tài hoa hơn người như vậy.

"A Anh à!" Thái Hậu mở miệng nói, "Vậy thì ngươi đúng là cực kỳ có phúc khí đấy! Không ngờ không chỉ có nội tôn nữ lợi hại, mà ngay cả ngoại tôn nữ cũng lại càng thêm lợi hại, hơn nữa còn là một người thông minh lanh lợi, có thể làm ra một bài thơ hay như vậy. Xem ra, bất luận là nội tôn nữ của ngươi, hay là ngoại tôn nữ của ngươi thì cũng đều là nhân vật lợi hại!"

Nghe thấy Thái Hậu khen ngợi, Tần lão phu nhân cười càng thêm rực rỡ, "Thái hậu quá khen, hai đứa cũng đều chỉ là trẻ con trong nhà mà thôi, nào có cái gì mà lợi hại hay không lợi hại chứ."

Sau khi nghe thấy lời nói của Thái Hậu và Tần lão phu nhân, trong lòng Tần Y Miểu đang đứng ở phía dưới làm thế nào cũng không thể vui mừng nổi. Lời khen ngợi mới vừa rồi nếu như vẫn luôn giành nàng..., vậy thì nàng nhất định sẽ rất vui mừng. Nhưng mà, hiện tại lại là cùng khen ngợi nàng và Triệu Khả Nhiên, hơn nữa còn là ở dưới tình huống này, nàng thật sự là không vui mừng nổi.

Mà tâm tình của Trương Mạn Nhi vẫn đang ngồi ở phía dưới cũng trở nên cực kỳ tệ,  sự kiêu ngạo và cả dáng vẻ đắc ý mới vừa rồi đều đã biết mất không còn lại chút gì từ lâu. Bây giờ trong lòng bà không chỉ oán hận Triệu Khả Nhiên, mà bà lại càng thêm oán hận Tần Hương Hà. Từ trước đến giờ bà vẫn cho rằng Tần Hương Hà chính là người chỉ điểm Triệu Khả Nhiên làm như vậy. Nếu không phải là do Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhiên, thì sao con gái của bà lại bị đối xử như vậy chứ?

Nhưng mà, mặc kệ mọi người đang ngồi đây nghĩ như thế nào, Tư Đồ Húc vẫn không quên mục đích hôm nay của mình, hắn mở miệng nói, "Tài hoa của Triệu đại tiểu thư quả thật là rất tuyệt, nếu không cũng sẽ không giành được《 Hàn Mai Đồ 》của Thái Tử, không phải sao?"

Sau khi nghe thấy lời nói của Tư Đồ Húc, Tư Đồ Lăng Chí làm bộ như cảm thấy rất hứng thú, "Thái Tử,《 Hàn Mai Đồ 》mà ta tặng con hiện tại thật sự là ở trên tay vị tiểu thư Triệu Khả Nhiên đó sao?"

Tư Đồ Thiên nhận ra trong giọng nói của Tư Đồ Lăng Chí cũng không hề có bất kỳ ý trách cứ nào, vì vậy mở miệng nói, "Bẩm Phụ Hoàng, đúng vậy. Ban đầu là vì để cho cuộc tranh tài tăng thêm thú vị, cho nên nhi thần đã lấy 《 Hàn Mai Đồ 》 ra làm phần thưởng. Tiểu thư Triệu Khả Nhiên làm được bài thơ hay như vậy quả là không thể làm gì khác hơn, tài nghệ trấn áp toàn trường, đương nhiên là giành được bức 《 Hàn Mai Đồ 》 kia rồi."

Quả nhiên, sau khi nghe thấy Tư Đồ Thiên trả lời như vậy, Tư Đồ Lăng Chí không hề có bất kỳ ý trách cứ nào, ngược lại còn mở miệng nói, "Vị tiểu thư Triệu Khả Nhiên này đã xuất sắc như vậy, còn giành được cả bức 《 Hàn Mai đồ 》 làm phần thưởng, thậm chí còn đánh bại cả Kinh Thành Đệ Nhất Tài Nữ của chúng ta. Xem ra trẫm cũng nên thưởng cho vị Triệu tiểu thư này thật tốt mới được."

Nghe thấy lời nói của Hoàng Thượng, mọi người đều vô cùng nghi hoặc không hiểu, rốt cuộc  là Hoàng Thượng có ý gì đây! Chẳng lẽ lại thật sự vì bài thơ này mà ban thưởng cho vị Triệu Khả Nhiên đó sao? Nhưng mà, từ trước đến nay thánh tâm khó dò, Hoàng Thượng nhất thời vui mừng cũng không có gì lạ. Chỉ có điều, như vậy mà ban thưởng thì cũng sẽ không quá nặng mới đúng, cho nên đối với kết quả như thế, mọi người vẫn có thể tiếp nhận.

Nhưng mà, tất cả mọi người lại không hề chú ý tới một điểm, trong mắt Tư Đồ Húc nhanh chóng thoáng qua một tia sáng.

Sau khi nghe thấy lời nói của Tư Đồ Lăng Chí, Thái Hậu cũng cười ha hả nói, "Nếu như Hoàng Thượng muốn ban thưởng, thì phần thưởng này cũng không thể hẹp hòi đâu đấy!"

Nghe thấy Thái Hậu nói như vậy, Tư Đồ Lăng Chí nở nụ cười, "Nếu mẫu hậu đã nói như vậy, thì nhi thần sẽ thưởng cho nàng một phần thưởng lớn!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn TinhLinhTuyết về bài viết trên: HNRTV, QTNZ, Una, babyrainny, châulan, denau, giap382014, hh09, lyn trần, thanh_thanh1, ttatuyet, voi còi, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chuối chín cây, diepcayvu, kunmau92, Maria Nyoko, Phuongly, Thi98, yumisori, Yêu tà và 207 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 304 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 201 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 671 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.