Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn

 
Có bài mới 30.09.2015, 20:54
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn (9/82) - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9: Kết giao (Hạ).
Editor: coki (Mèo)

Chỉ chốc lát sau, Quân Nhược Thủy liền cùng Vương Hân đi ra ngoài. Ngày gần giữ trưa, ánh mặt trời gay gắt, trên đường cũng ít có người qua lại.

“Hôm nay Hân tỷ cố ý đến tìm Nhược Thủy sao?” Quân Nhược Thủy thử dò xét hỏi.
Vương Hân cười hào sảng nói: “Hôm nay cùng Tam thiếu gia bàn chuyện buôn bán xong, đi ngang qua Tô phủ, đột nhiên nhớ lại mấy ngày trước đây muốn mời Tô  phu nhân một bữa tiệc liền đường đột bái phỏng. Huống hồ ta cảm thấy muội là một người rất đặc biêt nên muốn kết giao bằng hữu.”

“A?” Quân Nhược Thủy ôn hòa cười cười hỏi: “Muôi đặc biệt như thế nào?”

“Nhược Thủy, muội không cảm thấy những lời muội nói hôm đó rất đặc biệt sao?”

Vương Hân cũng tò mò quan sát nàng: “Thử hỏi có nữ tử nào không trái ôm phải ấp tam phu tứ lang, tại sao lại có một nữ nhi si tình như muội chứ?”

Quân Nhược Thủy cười cười cũng không trả lời. Bối cảnh văn hóa bất đồng liền tạo ra quan niệm cuộc sống bất đồng cũng bất đồng trong tình yêu. Nàng chỉ có thể toàn tâm toàn ý yêu một người, không có cách nào phân tâm được cả  cho dù đã từng vì yêu một nam nhân mà thương tích khắp người.

“Thật ra thì vừa mới bắt đầu tỷ cũng giống như Dương Nhứ cho rằng muội khất phục Tam thiếu gia cường hãn bá đạo. Bất quá sau khi hồi tưởng lại tỷ cảm thấy ánh mắt của muội trong suốt tinh khiết không giống như đang diễn trò cho người khác nhìn.” Vương Hân cười ha ha một tiếng rất tự tin nói: “Buôn bán nhiều năm, ánh mắt của tỷ rất chính xác, sẽ không nhìn lầm. Thú được thê chủ như vậy, Tam thiếu gia quả thật là có phúc.”

“Hân tỷ đang giễu cợt muội đi? Mọi người trong thành Lâm Giang đều chê cười muội là người ăn bám còn nói muội là tiểu bạch kiểm đấy.” Quân Nhược Thủy nửa thật nửa giả nói.

“Hình như tỷ thấy muội cũng không để ý chút nào?”  Vương Hân liếc nàng một cái: “Nhược Thủy, tính tình bình thản này của muội quả thức rất thích hợp với Tam thiếu gia.”

Quân Nhược Thủy cười nhạt, chỉ sợ cả đời này Tô Tử Bội cũng không nghĩ như vậy.
Vừa nói chuyện một chút đã tới Kim Triêu Túy tửu lâu. Khí trời nóng bức, buôn bán của tửu lâu cũng không được tốt lắm. Quân Nhược Thủy cùng Vương Hân vừa bước vào cửa tiểu nhị đang ủ rủ ngồi ở một bên liền tỉnh táo lại, nở nụ cười đầy nhiệt tình tiến lên đón, dẫn các nàng đi lên gian phòng bao gần cửa sổ ở lầu hai.

“Nhị vị khách quan muốn ăn gì?”

“Các món ngon của tiểu lâu ngươi đều mang lên hết đi.” Vương Hân hào khí nói.

“Hân tỷ, chỉ có hai chúng ta, ngày nóng khẩu vị cũng không tốt, không cần gọi quá nhiều món ăn.” Quân Nhược Thủy cắt đứt nàng, quay đầu nói với tiểu nhị: “Một phần cá kho cà, một con vịt quay giòn, một phần canh củ sen sườn lợn, một phần mướp xào, thêm một bình trà Cúc Hoa Cẩu Kỷ.”

Nụ cười trên mặt tiểu nhị phai nhạt, hỏi lại: “Khách quan, tửu lâu Kim Triêu Túy chúng ta nổi tiếng nhất với rượu “Kim Triêu Túy”, ngài không muốn lấy một bầu sao?”

“Được, lấy một bầu.” Không đợi Quân Nhược Thủy trả lời, Vương Hân liền hăng hái bừng bừng nói: “Người phương Bắc hào phóng, cắn miệng thịt lớn, uống ngụm rượu to, khi ăn cơm tất nhiên là không rượu không vui.”

“Được ạ.” Tiểu nhị kèo dài thanh âm đi xuống dưới lầu.

Vương Hân nhìn Quân Nhược Thủy nghiêm túc nói: “Nhược Thủy, hay là muội cố ý tiết kiệm bạc giúp ta? Mặc dù so với Tô Gia thì ta không giàu có bằng nhưng cũng không đến nổi không mời được một bữa cơm.”

“Hân tỷ, ngàn vạn lần chớ nghĩ như vậy. Từ nhỏ muội đã quen đơn giản, không có phóng khoáng, Hân tỷ chớ để ý.” Quân Nhược Thủy ấm áp cười nói.

“Đây cũng là một thói quen tốt.” Vương Hân nhìn nàng gật đầu một cái cười nói: “ Người có chút tiền liền thích phô trương, tỷ đây cũng mắc phải thói quen đó.”

“Hân tỷ nói đùa. Bất quá hôm nay ta lấy trà thay rượu, tiểu muội cạn trước, lần trước uống rượu say muội còn nhức đầu mấy ngày đấy.” Giọng nói của Quân Nhược Thủy hơi khó chịu lại có chút làm nũng. Nàng miễn cưỡng dựa tay lên cửa sổ nhưng lại rất tự nhiên. Vương Hân nhìn thấy mặt mày nàng dịu dàng, mềm mại cười yếu ớt lần đầu tiên phát giác thì ra nữ tử cũng có thể làm nũng, không những không làm cho người ta ghét mà ngược lại có một phen phong tình khác biệt.

“Cũng được, Nhược Thủy, muội nhấp môi qua là được. Danh tiếng của Kim Triêu túy không nhỏ, như thế nào cũng phải thử một chút mới được.” Vương Hân gật đầu đáp ứng.

Rất nhanh thức ăn và rượu được mang lên, Quân Nhược Thủy cùng Vương Hân vừa ăn vừa nói chuyện.

“Hân tỷ bàn chuyện buôn bán xong thì không lên đường về nhà sao?”

Vương Hân uống một hớp rượu nói: “ Chỉ mới bàn xong chuyện lá trà. Phu lang nhà muội rất lợi hại, từ lúc ba chúng ta lọt vào trong tầm mắt hắn thì ước chừng cũng không chạy thoát khỏi lòng bàn tay của hắn.”

Quân Nhược Thủy cười nhạt: “Nghe như thế nào cũng thấy giống như các ngươi bị phu lang nhà muội nắm trong lòng bàn tay vậy?”

“Đúng vậy. Đầu tiên hắn đánh vào sở thích của chúng ta, Dương Nhứ cùng lão Lý thích sắc đẹp, hắn liền gọi đầu bài của Túy Thanh Phong ra hầu hạ. Sau đó lại mời chúng ta đến thăm vườn trà Tô Gia và xem quá trình chế trà đồng thời cũng so sánh với các nhà chế trà khác khiến cho chúng ta cảm thấy hợp tác với Tô Gia là tốt nhất. Chậc, ở phương diễn buôn bán vị phu lang của muội quả thực rất thông minh tháo vát.”

“Không biết Hân tỷ cảm thấy phu lang nhà muội tốt nhất ở chỗ nào?” Quân Nhược Thủy khẽ nhấp một ngụm trà Cẩu Kỷ Hoa Cúc liền nhăn mặt nhíu mày, mùi vị này kém xa ở Tô Gia.

“Ngược lại hắn rất dụng tâm. Tỷ sủng ái nhất là ấu tử năm tuổi Dung Nhi. Dung Nhi thích ăn nhất là nước ô mai ướp mật Giang Nam. Vốn nó cũng chỉ là hài tử, thích ăn vặt là chuyện đương nhiên nhưng năm ngoái Giang Nam bị hạn hán nghiêm trọng hết lần này tới lần khác. Hầu hết các cây mơ đều bị hạn chết. Thứ đồ ăn vặt thường ngày năm nay lại trở thành hiếm có. Đang lúc tỷ hết đường xoay xở, không biết về nhà làm sao ăn nói với tiểu tổ tông này thì bất ngờ Tam thiếu gia lại tặng hai bình nước ô mai ướp mật. Quả thật làm ta cảm động đến rơi nước mắt lập tức quyết định hợp tác với Tô Gia. Tuy nước ô mai ướp mật này không đáng bao nhiêu bạc nhưng quan trọng là……….tâm ý.  Chúng ta buôn bán với Tô Gia cũng không tính là lớn, khó có được hắn lại phí tâm như thế.”

Trong lòng Quân Nhược Thủy tán thưởng không dứt, trên mặt vẫn cười dịu dàng như cũ, gật đầu một cái: “Muội đối với kinh doanh một chữ cũng không biết, quả nhiên phu lang nhà muội làm ăn buôn bán rất hiệu quả.” Hơn nữa năm ngoái hạn hán, mấy nhà thu mua trà kế cận đều đóng cửa, năm nay tất nhiên đều phải mở cửa khai trương.
“Nhược Thủy, Tam thiếu gia cường hãn như thế, tính tình của muội quả thật rất tốt.” Vương Hân có chút thưởng thức nói.

Quân Nhược Thủy nhẹ nhàng cười một tiếng: “Hân tỷ, bình thường Nhược Thủy vô năng nhưng năng lực của phu lang nhà muội rất trác tuyệt có thể đảm đương được  gia nghiệp Tô Gia, phần quyết đoán cùng trách nhiệm này ngay cả muội cũng kính nể không thôi. Huống chi, nam tử có tài cũng cần một chỗ để phát huy năng lực, chế độ tôn ti như vậy vô duyên vô cớ lại mai một không ít người tài.”

Trong mắt Vương Hân tràn đầy kinh ngạc cùng tán thưởng: “Nhược Thủy, suy nghĩ của muội luôn luôn rất đặc biệt cũng rất có thâm ý. Chỉ cần muội nguyện ý sau này sẽ có rất nhiều đất cho muội dụng võ.”

“Đa tạ.” Quân Nhược Thủy lơ đễnh. “Hân tỷ, vừa rồi tỷ nói mới chỉ xong chuyện buôn bán lá trà, hình như còn có chuyện khác sao?”

“Vương gia chủ yếu buôn bán lá trà cùng dược liệu. Dược liệu được mang từ Phương Bắc đến bán ở phương Nam còn lá trà thì ngược lại mang từ Phương Nam về phương Bắc. Bây giờ giá cả dược liệu còn chưa được thương lượng ổn thỏa.” Vẻ mặt Vương Hân buồn rầu.

Dược liệu? Tâm của Quân Nhược Thủy liền động. Nàng bất động thanh sắc hỏi: “Vì sao lại như vậy?”

“Lần này trên đường đi về phía Nam gặp mưa liên tục. Phần lớn dược liệu cần được giữ cho khô ráo nhưng vì mưa to hơn nửa tháng nên tất cả đều bị ẩm hết. Các y quán trong thành Lâm Giang trước kia từng làm ăn buôn bán với tỷ đều ra sức ép giá. Hôm nay liền lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan, nếu chấp nhận giá thấp sẽ bị lỗ nhưng nếu muốn tìm người mua với một cái giá hợp lí cũng cần khá nhiều thời gian vả lại đống dược liệu kia cũng phải tìm chỗ để rồi phải mướn mấy người phơi nắng cho khô ráo.”
Quân Nhược Thủy suy nghĩ nói: “Hân tỷ, Nhược Thủy đang muốn tìm một gian cửa tiệm để mở y quán nếu như có thể thành thì vừa lúc giải quyết được chuyện khẩn cấp của tỷ.”

“Vậy thì tất nhiên không thể tốt hơn.” Vương Hân mừng rỡ như điên. “Nhược Thủy muội tử, muội quả thật là phúc tinh của ta.”

“Sợ là Hân tỷ cao hứng quá sớm rồi, ý kiến này chỉ là của riêng muội, không có quan hệ gì với Tô Gia mà trong tay của muội lại không có bạc.”

Nụ cười vừa mới nở trên gương mặt Vương Hân bỗng nhiên cứng lại rồi dần dần biết mất: “Muội tử, muội đang đùa với ta sao?”

“Cũng không phải. Hân tỷ, dược liệu này coi như là tỷ bỏ vốn, sau này  hằng năm cứ căn vào đó để chia lời cho tỷ.”

“Nói cách khác là tỷ và muội cùng chung nhau mở y quán này?” Nói tới cùng buôn bán cặp mắt của Vương Hân liền lóe lên.

Quân Nhược Thủy gật đầu: “Tỷ với muội cùng hợp tác bỏ vốn ra, cùng chung nguy hiểm nhưng cũng cùng nhau hưởng lời nhưng những thứ này đều phải căn cứ vào số vốn bỏ ra mà chia chác.”

“Nhược Thủy, chúng ta đang nói tới chuyện làm ăn buôn bán, đầu tiên muội phải cho tỷ một tính toán về phương án cụ thể, kết quả thăm dò thị trường cùng với sự phát triển và tiền lời thì tỷ mới quyết định có nên hợp tác với muội hay không. Nếu như buôn bán với Tô Gia hoặc là Tam thiếu gia thì tất nhiên tỷ không cần phải lo lắng nhưng dưới danh nghĩ muội tử thì ta nhất định phải thận trọng. Hy vọng muội không để ý.”

“Muội hiểu.” Quân Nhược Thủy gật đầu một cái nhàn nhạt nói: “Tuy là muội có ý này nhưng cũng không phải là nóng lòng nhất thời, chủ yếu cũng là vì muốn giải quyết khẩn cấp của Hân tỷ huống chi muội là thê chủ của Tam thiếu gia, muội lập khế ước thì Tô Gia có thể không nhận sao?”

Vương Hân uống một hớp rượu, cẩn thận đánh giá, cảm thấy Quân Nhược Thủy nói thế cũng không giả, ít bạc kia đối với Tô Gia mà nói cũng chỉ là một cái lông trâu. Coi như Quân Nhược Thủy có làm ra cái cục diện gì rối rắm thì cũng đã có Tô Gia dọn dẹp. Huống chi Quân Nhược Thủy luôn lộ ra ôn hòa cùng bình tĩnh thong dong hơn nữa lần này tuy lạnh nhạt nhưng lại có thâm ý làm cho Vương Hân không dám khinh thường nàng.

“Được, muội tử, tỷ tin muội.” Vương Hân vỗ bàn một cái nói: “Ra ngoài hơn một tháng, tỷ cũng nên về nhà rồi. Ngày mai dược liệu sẽ giao cho muội sau đó tỷ sẽ lên đường về nhà. Bất quá, muội tử, chúng ta vẫn có phải kí một cái hiệp nghị làm bằng chứng.”

“Hân tỷ là người sảng khoái, hiệp nghị tất nhiên là không thể thiếu.” Quân Nhược Thủy tự nhiên nhìn về phía cửa sổ. “Chẳng qua là do muội quyết định có chút vội vàng, còn có thật nhiều việc phải chuẩn bị nên tối mai chúng ta kí hiệp nghị đi.”

“Được. Chúc cho y quán của chúng ta buôn bán phát đạt. Cạn chén.” Vương Hân vui vẻ nâng chén cùng với Quân Nhược Thủy sau đó uống một hơi hết sạch chén của mình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.10.2015, 19:23
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn (9/82) - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Trầm Hương Trai.
Editor: coki (Mèo)

Khá lắm! Buôn bán thịnh vượng. Khóe miệng Quân Nhược Thủy giơ lên, thật sự là không gian dối thì không buôn bán. Lão bản bán quan tài thì mong người ta chết, còn lão bản y quán thì nói người ta bệnh, haha.

Khóe mắt liếc ra ngoài cửa sổ, giữa trưa mặt trời đang độc vậy mà đối diện trước tiệm sách không biết từ khi nào thì đầy ắp người, ồn ào huyên náo giống như ở chợ. Chỉ nghe lão bản tiệm sách là một nữ tử trung niên cao cao gầy gầy đứng trước cửa hàng, trong tay giơ một quyển sách, lớn tiếng la hét: “Đến xem đi, Trầm Hương Trai lại ra sách mới! Lạc Mai Như Tuyết, tài tử giai nhân tự định chung thân! Chủ nhân Trầm Hương Trai tự tay chấp bút, hành văn hoa lệ, vô cùng cảm động!” Lão bản tuôn ra một tràng kích động cùng tuyên truyền vô cùng phong phú. Không mặt không còn trẻ cười thành một đóa hoa cúc.

Đám người lại kích động đứng lên.

“Ta muốn một quyển!”

“Ta cũng muốn! Ta cũng muốn!”

Trong khoảng thời gian ngắn mọi người tranh đoạt như điên. Người đứng phía sau thì liều mạng chen tới trước còn người đứng phía trước thì cầm sách nhét vào trong vạt áo  rồi dùng hai tay che lấy ngực, dùng sức xô đẩy đám đông để bỏ chạy, sợ bị người ta đoạt mất.

Quân Nhược Thủy kinh ngạc nhìn tình huống bất ngờ này, thật sự là mở rộng tầm mắt.  Nếu như kê thêm một cái bàn để ký tên nhất định sẽ tạo ra được một tác giả thần tượng nhưng chỉ sợ tới lúc đó lại không khống chế được.

Lúc này tiểu nhị đi lên thêm trà, bắt gặp Quân Nhược Thủy cùng Vương Hân ngạc nhiên nhìn tình huống náo động ở tiệm sách thì không khỏi cười nói: “Chắc hai vị khách quan không phải là người trong thành.”

“Đúng vậy.” Vương Hân đáp. Quân Nhược Thủy cũng gật đầu, đương nhiên coi chính mình là “Người bên ngoài.”

“Thì ra là vậy.” Tiểu nhị gật đầu nói: “Nhị vị khách quan có điều không biết, mỗi tháng Trầm Hương Trai đều ra sách mới, là do chủ nhân Trầm Hương trai tự mình viết. Những người này đều là văn nhân nhã sĩ, tú tài trai gái tới tranh nhau mua.”

“Nói cách khác lúc này ở thành Lâm Giang, mỗi tiệm sách đều kín hết người?” Quân Nhược Thủy hỏi.

“Khách quan nói không sai, các tiệm sách của Trầm Hương Trai đều chật ních.” Tiểu nhị gật đầu trả lời.

Vương Hân cảm thấy hứng thú nói: “Tiểu nhị, làm phiền ngươi mua giúp ta một quyển.” Nói xong lấy ra hai lượng bạc.

Tiểu nhị khinh thường liếc mắt nhìn nàng ta một cái nói: “Khách quan, tuy giá sách của Trầm Hương Trai cao hơn chỗ khác vài lần nhưng người mua cũng nhiều không kém. Nay lại là sách vừa mới ra, người mua quá nhiều, ta cũng không có khả năng tranh được. Không tin khách quan tự mình nhìn đi.”

Vương Hân bị bẽ mặt có vẻ hơi xấu hổ. Bất quá trời sinh tính tình của nàng ta sảng khoái, cũng không để ý nhiều, chỉ là có chút đáng tiếc nói: “Bản thân tỷ cũng không thích xem sách phong hoa tuyết nguyệt gì đó, chẳng qua vài phu lang nhà ta đều thích đọc các loại chuyện xưa, muốn mang về cho bọn hắn xem cũng coi như là lễ vật.”

Quân Nhược Thủy cười nhẹ: “Hân tỷ, muốn mua sách của Trầm Hương Trai cũng không phải việc khó, chỉ là cần chi nhiều bạc hơn thôi.” Nhẹ nhấp một ngụm trà, khóe miệng hơi hơi nâng lên: “Tiểu nhị, không bằng ta chỉ cho ngươi một cách phát tài.”

“Cái gì gọi là cách phát tài?” Tiểu nhị bán tín bán nghi nhìn bộ dáng bình tĩnh mỉm cười của nàng. Vương Hân cũng nghi hoặc nhìn sang.

“Ngươi ở nơi này gần quan thì được ban lộc, mỗi tháng người đều đi mua sách sau đó bán lại cho những khách nhân như ta và Hân tỷ, không phải là một cách thoải mái để kiếm mấy lượng bạc sao? Nếu gặp được một người yêu sách thành si còn có thể hét giá cao, sách của Trầm Hương Trai cung không đủ cầu không cần lo bán không được giá tốt.”

Vương Hân lắc đầu liên tục: “Muội tử, cứ nâng giá ào ào như vậy sẽ làm nhiễu loạn thị trường, không thể được.”

“Hân tỷ, người làm ăn phải chú trọng biến hóa. Cũng không phải muội là người đầu tiên nghĩ ra chủ ý này. Tỷ nhìn người mua sách xem có bao nhiêu người nhìn qua giống như người đọc sách? Phần lớn đều là được người ta mướn, làm chân chạy vặt, bọn họ bán sức lực, thời gian cũng phải kiếm được một chút thù lao chứ? Tiểu nhị lợi dụng địa thế gần tranh mua sách mới, lại bán qua tay, tính chất cũng giống như bọn họ thôi chẳng qua là giảm bớt được một chút thời gian cùng sức lực làm cho lợi ích được cao nhất.”
Vương Hân cùng tiểu nhị nghe xong thì sửng sốt. Lại nói lần này Quân Nhược Thủy nói cũng có chút đánh lừa dư luận, người mướn hay người được mướn đều đã hình thành một mối quan hệ, người được mướn làm việc, người chủ trả tiền mà đề nghị của nàng lại là làm rối loạn, đầu cơ trục lợi, nói cách khác chính là giống như bọn cò vé ở nhà ga xe lửa, bọn xếp hàng thuê ở bệnh viện. Nghĩ đi nghĩ lại chính nàng cũng không nhịn được khẽ cười một tiếng.

Tiểu nhị nghĩ nghĩ, gật đầu nói: “Khách quan nói cực kỳ đúng, đa tạ khách quan đã chỉ điểm.” Nói xong nghĩ tới cái gì đó liền đi xuống lầu.

Vương Hân nhìn nhìn nàng, lắc đầu cười nói: “Muội tử, muội nha, muội lại lừa gạt một hài tử tốt.”

“Muội chỉ soi đường cho hắn thôi.” Quân Nhược Thủy tươi cười xinh đẹp, lắc nhẹ cái chén trong tay: “Hân tỷ, muội đoán trong đám người mua sách nhất định có người đầu cơ trục lợi, tỷ chỉ cần đưa ra một cái giá tất nhiên có thể mang lễ vật về nhà.”

“Muội tử, tỷ thấy muội cũng không phải là hạng người vô năng, tại sao ở Tô Gia lại khép nép như vậy?” Vương Hân khó hiểu hỏi: “Nếu muội càng khép nép thì phu lang sẽ càng thuận theo đó mà chèn ép muội. Ở trước mặt nam nhân muội cần phải uy phong lẫm liệt.”

Mắt của Quân Nhược Thủy như trăng rằm, cười mà không nói. Trầm Hương Trai, nàng sẽ nhớ kỹ.

Trở lại Tô Phủ, sau khi suy nghĩ một lúc lâu Quân Nhược Thủy quyết định đi Cổ Vận Các đọc sách. Nhận việc buôn bán dược liệu từ trong tay Vương Hân thì vẫn nên chuẩn bị tốt một chút.

Trên đường  đến Cổ Vận Các ở phía Tây Tô phủ, Quân Nhược Thủy vừa đi vừa phe phẩy quạt, né trắnh ánh nắng mặt trời. Lúc này một gã sai Vặt thở hổn hển chạy đến trước mặt nàng: “ Hộc…..hộc, Thiếu phu nhân, hộc…..hộc.”

“Thanh Văn,  chạy vội như vậy làm cái gì hả?” Quân Nhược Thủy kinh ngạc nhìn hắn.
“Thiếu phu nhân, Thiếu gia phân phó đêm nay muốn đi Thẩm viên ở thành Bắc tham gia du viên thi hội, kêu người nên sớm chuẩn bị.”

“Ừ, ta đã biết.” Quân Nhược Thủy gật gật đầu, xem ra đêm nay lại có yến tiệc, thật sự nàng không muốn tham gia  ba cái thể loại tiệc tùng này.

Gã sai vặt hoàn thành nhiệm vụ vội vội vàng vàng rời đi. Quân Nhược Thủy nhìn mặt trời chói chang đang nhô lên cao, tiếp tục đi về phía trước, xung quanh Cổ Vận Các có rất nhiều đại thụ, cành lá tươi tốt xum xuê có thể che nắng thỉnh thoảng lại có gió thổi qua. Cổ Vận Các giống như một thắng cảnh thiên nhiên dành để nghỉ hè, râm mát yên tĩnh.

Cái loại tụ hội học đòi văn vẻ buổi tối nay nhất định là có nhiều điểm tâm tinh xảo mỹ vị, có thể no bụng. Nhìn tổng thể về thế giới này mà nói vẫn là không đủ sung túc, vật tư thiếu hụt, ngay cả điển tịch y học cũng quá nghèo nàn thô sơ. Khó mà tin được đại phu ở nơi này, không chừng tiêu chuẩn của Thái y cũng không hơn kém nàng bao nhiêu. Nàng nghĩ nghĩ, quyết định dành thời gian ghi chép thêm những điều mình biết vào y thư. Bất quá nàng  không quen dùng bút lông đành phải tự mình làm bút lông ngỗng lại cắt một ít giấy, đục lỗ dùng chỉ buộc lại,  làm thành bản ghi chép. Suy nghĩ đăm chiêu một chút cuối cùng nàng nhận ra chủ ý này quả thật không tệ.

Lấy một quyển sách nằm trên giá sách ở Cổ Vận Các ra xem, cứ mệt mỏi thì lại nằm úp sấp ở đây, đọc trong chốc lát lại trở mình một cái, mộ tay chống má, như thế nào cũng đều thấy thoải mái cả.

Nhớ rõ trước kia nàng lười nhác như vậy, lão Lâm Tuấn sẽ nói nàng là một quả lê (???). Nàng cười hì hì nhảy lên làm hắn ta nhào ở trên giường. Ôm lấy thân hình cao to của hắn, hai người ở trên giường quay cuồng. Cái giường kia thật lớn, so với mặt đất mềm mại hơn không biết bao nhiêu lần. Nàng nghĩ, cười ha ha lên tiếng. Nếu chỉ có kí ức này thì tốt đẹp biết bao nhiều. Nếu không nhìn thấy những hình ảnh đó có lẽ bây giờ cuộc đời nàng đã không như vậy. Có lẽ nàng nên giấu diếm để hạnh phúc, vui vẻ trải qua mỗi ngày nhưng mà nàng vẫn lựa chọn tình nguyện biết hết chân tướng cho dù sự thật đả thương người, cho dù nói dối để hạnh phúc thì cũng chỉ là bọt biển. Nếu đợi đến thời điểm tóc bạc da mồi mới phát hiện nam nhân mà nàng vẫn yêu đã sớm phản bội vô số lần. Tình yêu mà nàng trân trọng ở trong đáy lòng đều là hư tình giả ý thì làm sao có thể chịu nổi?

Cho nên ông trời vẫn còn thương nàng, cho nàng một cơ hội trùng sinh ở dị giới để có thể yêu thêm lần nữa.

“Thiếu phu nhân, Thiếu phu nhân……”

Ai, ai  đang gọi hồn vậy? Quân Nhược Thủy lẩm bẩm một câu, đứng lên vỗ vỗ bụi đất trên người, trả quyển sách trên tay về vị trú cũ sau đó mở cửa ra khỏi Cổ Vận Các. Thanh Văn sốt ruột lôi kéo nàng chạy, một bên thầm oán nói: “Thiếu phu nhân cố ý làm khó tiểu nhân đúng không?  Đã sớm nói với người đêm nay phải đi Thẩm viên, lúc này Thiếu gia đã chờ trước cửa, ngược lại người còn ở nơi này đọc sách. Thiếu gia mà bộc phát tính tình thì lục thân cũng không nhận đâu, đừng nghĩ người là thê chủ, chỉ sợ lúc đó không chỉ có Thanh Văn mà cả chủ tử người cũng không đẹp mặt.”

Quân Nhược Thủy xin lỗi cười cười, theo Thanh Văn đến Tố Tâm Cư. Thay một trường sam nguyệt sắc thêu chỉ bạc, Thanh Văn lanh lợi vấn cho nàng một búi tóc đơn giản mà hào phóng, đang định cài mấy cây trâm lòe lòe ánh sáng thì Quân Nhược Thủy bảo hắn dừng lại, chỉ vào một cây trâm bạch ngọc không nổi bật lắm ở trong hộp trang sức nói: “Lấy nó đi.” Thanh Văn ngẩn người cuối cùng vẫn làm theo.

Lúc Quân Nhược Thủy ra khỏi cửa Tô Phủ thì xe ngựa đã chờ lâu. Trong xe vang lên tiếng nói trầm thấp không hờn giận của Tô Tử Bội truyền đến: “ Giá của thê chủ đại nhân càng ngày càng cao rồi, lần sau chỉ sợ Tử Bộ tự mình đi mời thì mới có thể di dời tôn giá?”

“Haha.” Quân Nhược Thủy lập tức cười to lấy lòng: “Công tử nói đùa, công tử nói một sao Nhược Thủy dám nói hai?  Không cẩn thận chậm trễ xin công tử thứ lỗi.”

Thấy bộ dáng nhu nhược của nàng, lỗ mũi Tô Tử Bội hừ một tiếng không thèm nói nữa. Quân Nhược Thủy được gã sai vặt đỡ lên xe ngựa, vén rèm đi vào bắt gặp sắc mặt Tô Tử Bội không tốt, nhìn cũng không nhìn nàng một cái vì thế nàng cẩn thận ngồi ở đối diện, không muốn chọc tới tôn đại Phật này.

Xa phu giá một tiếng, xe ngựa liền bắt đầu chạy về phía trước.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.10.2015, 22:27
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn (9/82) - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đủ 40 lượt chia sẽ sẽ tăng thêm chương nha.

Chương 11: Du viên thi hội.
Editor: coki (Mèo)

Trong xe yên lặng không một tiếng động, Quân Nhược Thủy và Tô Tử Bội đều nhìn ra ngoài cửa sổ.  Nhược Thủy  len lén liếc Tô Tử Bội mấy lần, chỉ thấy mặt hắn trầm như nước, giữa lông mày mơ hồ có một chút chờ đợi cũng có một chút buồn bã. Ước chừng sau nửa canh giờ xe ngựa liền dừng lại. Tô Tử Bội quay đầu nhìn nàng nhưng không nói gì. Nàng cũng hiểu, tự mình vén màn lên, nhảy xuống xe ngựa trước, sau đó xoay người đưa tay  ưu nhã đỡ Tô Tử Bội xuống xe.

Nhìn cửa chính sơn son của Thẩm viên một chút, tiếng đàn sáo mơ hồ không ngừng vang lên bên tai, trên mặt Tô Tử Bội toát ra mờ mịt kì lạ, mong đợi, hướng tới, do dự đủ loại thần sắc phức tạp, tim đập mạnh và loạn nhịp hồi lâu rốt cuộc cũng quyết định đi vào bên trong. Nhược Thủy và Thanh Phong đuổi theo ngay sau đó. Mặc dù cảm thấy có chút lạ nhưng vẫn im lặng theo sát sau lưng Tô Tử Bội. Một gã sai vặt tiến lên đón: “Tô công tử, xin mời đi bên này.” Giọng nói thân thiện cung kính, sắc mặt nịnh hót lấy lòng nhưng sâu trong ánh mắt kia mơ hồ mang theo khinh miệt. Khóe miệng Tô Tử Bội lạnh lùng nâng lên đi theo chỉ dẫn của gã sai vặt, chậm rãi vào sâu trong Thẩm viên.
Trong bóng đêm, Thẩm viên giăng đèn kết hoa, đèn dầu sáng chói. Các chỗ đầu đường và đường mòn nhỏ đều được treo lồng đèn cung đình tuyệt mỹ, chiếu sáng hoa viên giống như ban ngày. Xuyên qua vườn hoa, quái thạch, lầu thủy tạ liền nghe được tiếng nói tiếng người cười đùa ở xa xa. Đến gần, Quân Nhược Thủy mới nhìn thấy thi hội được xây dựng bên cạnh Minh Tuyết hồ, ánh trăng hòa thuận vui vẻ, hoa sen tràn ngập, ếch kêu ộp ộp liên tiếp  làm cho ánh trăng chiếu xuống hồ sen trở nên thật mộng ảo. Người đã tới không ít, một nữ tử ngồi giữa trong nhóm ngồi phía trước thấy Tô Tử Bội đến thì cười khúc khích giễu cợt. Quân Nhược Thủy cười, những ánh mắt kia rõ ràng mang theo khinh thường cùng ghen tị còn có không ăn được nho lại nói nho chua. Haha, lại nghĩ tới đại gia nghiệp của Tô Gia, Tô Tử Bội lại thông minh khôn khéo, một nam tử mà buôn bán cửa hàng được thuận buồm xuôi gió, việc này làm cho rất nhiều nữ tử cũng phải mặc cảm. Huống chi, hắn tuyệt đối có thể được xếp vào hàng ngũ đại mỹ nhân của thành Lâm Giang. Cho nên việc xuất đầu lộ diện  của nam tử được cho là vi phạm đức hạnh tự nhiên là bị khinh thường ngoài ra vẫn có những nữ tử bị sắc đẹp mê hoặc. Ngược lại coi như nàng lượm được tiện nghi ở cái thế giới này rồi.

“Tô công tử, mời  ngồi bên này.” Gã sai vặt chỉ chỗ ngồi cho Tô Tử Bội sau đó rời đi. Lúc đi ánh mắt khinh bỉ vẫn  nhìn theo sau lưng Quân Nhược Thủy và Tô Tử Bội. Quân Nhược Thủy bất giác buồn cười, nàng coi như là bị tai bay vạ gió sao?

Ngồi xuống bên cạnh Tô Tử Bội, nàng đưa mắt nhìn bốn phía, xem ra cái thi hội này quả thật là có chút náo nhiệt, thảo nào lại có nhiều người tâng bốc như vậy. Phần lớn là các nữ tử trẻ tuổi hơi có chút lý lẽ hăng hái sôi sục về giang sơn gấm vóc. Lớn tuổi một chút thì mang theo gia quyến đoán chừng muốn ở chỗ này tìm cho nhi tử của mình một mối hôn sự tốt. Theo như lời Thanh Văn, du viên thi hội mỗi năm được tổ chức một lần do Trầm lão làm chủ.  Trầm lão là nguyên lão ba triều, bây giờ đã cáo lão hồi hương dưỡng thọ. Năm đó nàng ta đậu Thám hoa, hành văn phong lưu, vang danh cả nước, cả đời cùng chỉ kết gió cùng với văn nhân nhã sĩ.  Nhưng nàng ta cũng ỷ vào thân phận của mình, mời tham dự yến hội không phải là quan to hiển quý thì cũng là thương nhân phú hào, tất cả đều là những nhân vật có mặt mũi mà yến tiệc này ngoại trừ học đòi văn vẻ thì bản chất chính là hội tương thân. (giống như xem mắt á)

Tô Tử Bội là một người làm ăn, đối với những thứ thơ văn chua chát kia sẽ cảm thấy hứng thú sao? Quân Nhược Thủy không khỏi quay đầu nhìn Tô Tử Bội một chút chỉ thấy cặp mắt hắn đăm đăm nhìn một người đang ngồi ở ghế trên cao, là một nữ tử chúng tinh phủng nguyệt, trong mắt hắn toàn là ẩn nhẫn đau đớn tột cùng…..tuyệt vọng. Quân Nhược Thủy theo ánh mắt hắn nhìn sang, một đám lại một đám người đi qua làm quen, giới thiệu nhi tử của mình với nàng ta. Mày kiếm mắt phượng, mũi cao môi mỏng, giữa hai hàng lông mày anh khí bộc phát, mắt phượng hẹp dài đảo quanh không kìm nén được phong tình, vóc người cao ta, mặc một bộ trường bào màu vàng nhạt buộc thắt lưng, quả nhiên đường cong thật lả lướt.  Tóc trên đầu được cố định bằng kim tử quan, quanh thân quý khí, mơ hồ lộ ra lai lịch hoàng gia, đoán chừng là có lại lịch lớn.

Chỉ trong một chớp mắt Quân Nhược Thủy liền hiểu Tô Tử Bội yêu nữ tử này. Trong mắt hắn đủ loại thần sắc phức tạp, bất quá chắc cũng là vì gần quân mà e sợ thôi.
Đáng tiếc dường như hắn có mộng nhưng người  kia lại vô tâm. Trong lòng Quân Nhược Thủy than nhỏ.

“Nếu các vị đã đến đông đủ thì cúng ta sẽ bắt đầu thi hội.” Một nữ tử khoảng chừng sáu mươi bảy mươi tuổi, tóc bạc đầy đầu, khuôn mặt phúc hậu nhuộm phong sương đi tới chính giữa, trung khí mười phần nói: “Hôm nay Thẩm mỗ làm chủ, các vị hãy uống cho tận hứng, làm thơ cũng tận tình. Hôm nay có mặt tại đây đều là những thanh niên tài tuấn, văn chương bất phàm, vậy hãy lấy hoa sen làm đề đầu tiên đi. Lão thân làm chủ, tuổi cũng đã cao nên không tham dự mà làm người người phân xét. Vương gia thấy thế nào?”

“Trầm lão nói cực phải, lấy hoa sen làm đề mở đầu đi.”

Quân Nhược Thủy ngẩn người, thì ra nữ tử kia lại là Vương gia quyền cao chức trọng. Thành Lâm Giang là đất phong Vương của Tam vương gia Long Hạo Vân, rõ ràng nàng ta tất nhiên là Tam vương gia Long Hạo Vân không thể nghi ngờ.

Trong lúc nhất thời không khí liền an tĩnh dị thường, tất cả đều đang suy tư sau đó rối rít giơ tay múa bút, trong không khí mùi mực dày đặc. Quân Nhược Thủy cẩn thận ngửi một cái, quả thật là mực thượng đẳng.

“Không bằng để ta thả con tép, bắt con tôm đi.” Long Hạo Vân vui vẻ nói lời khiêm tốn.
Mọi người đều nói: “Đâu có, Vương gia quá khiêm tốn. Văn chương của Vương gia phong lưu trên đời ai cũng biết, chúng thần rửa tai lắng nghe.”

Trên mặt Long Hạo Vân nở một nụ cười bễ nghễ nhìn mọi người sau đó chậm rãi nói:
“Thiệp dang thải phù dong, bạch vân không du du
Hạo oản ngưng song tuyết, nhân bỉ hoa nhan kiều
Quế trạo trạc thanh liên, nguyệt thượng tiểu ngân câu.”

(Dịch nghĩa thôi nha, chớ Mèo dịch thơ không được đâu: Vượt qua sông lớn hái hoa sen. Mây trắng trôi trên trời xa tắp. Cổ tay trắng noãn giống như tuyết, người so với hoa đẹp hơn nhiều. Mái chèo khua sóng nước lăn tăn, trăng treo trên trời giống như móc câu màu bạc.)

Vừa dứt lời mọi người đều trầm trồ khen ngợi. Một nam tử vẫn dựa vào trên người Vương gia lập tức hiến một ly rượu, Vương gia nhận lấy uống một hơi cạn sạch sau đó ở trước mặt mọi người thân mật nhéo cái mặt béo mập của hắn. Quân Nhược Thủy im lặng không lên tiếng, nhấp một ngụm trà xanh, trong trà mang theo mùi sen thơm ngát. Có lẽ Trung Quốc cổ đại có rất nhiều thi nhân, để lại quá nhiều áng thơ tuyệt thế nên những thứ này bọn nữ tử này gọi là thơ văn lại càng  giống như  những thứ đồi trụy nên  nàng không thèm để vào tai. Bên cạnh Tô Tử Bội cũng im lặng không lên tiếng, sắc mặt có chút trắng bệch giống như lúc chạng vạng lên xe ngựa, cho tới bây giờ cũng chưa từng thấy sắc mặt của hắn tốt hơn.

Một vị nữ tử mặc hoa phục dứng dậy trình tờ giấy đã viết xong của mình lên Trầm lão. Chỉ nghe thấy Trầm lão hắng giọng ngâm vịnh:

“Hồng hoa ánh bích thủy, thủy thượng diệp điền điền
Nhàn đãng Mộc Lan chu, tín lưu hoa thâm xử
Thúy tụ phủ hồng phấn, nhật mộ ỷ lan can.”

(Dịch nghĩa: Hoa hồng soi trên nước xanh biếc, nước rộng mênh mang. Hoa mộc lan như chiếc thuyền lang thang, tùy ý trôi về chỗ sâu. Phấn đỏ giấu trong tay áo, hoàng hôn chiếu vào lan can……..Mèo: Chẳng thấy hoa sen đâu nhỉ.)

Hình như hoa sen ở Vương triều Kim Bích có liên hệ sâu xa với tương tư. Quân Nhược Thủy nếm thử một hớp rượu nhạt. Rượu này ngọt thơm mát lạnh, sau khi uống vào vẫn còn thơm ngát,  ngay cả nàng là người không biết bình phẩm rượu cũng cảm thấy là rượu ngon liền bất tri bất giác uống mấy chén lại nhìn thấy khuôn mặt âm trầm của Tô Tử Bội cũng đang uống liên tục. Thanh Phong kia chuyên bắt nạt người nhu nhược đang dùng thần sắc lo lắng nhìn thiếu gia nhà hắn nhưng không dám khuyên can vì vậy liền dùng sức trừng nàng. Thấy nàng dễ khi dễ đúng không? Quân Nhược Thủy không thể làm gì, lắc đầu một cái, tiếp tục uống rượu.

Những nữ nhân tự xưng là các văn nhân thi sĩ kia đang từng người từng người hiến thơ tâng bốc thổi phồng nhau rốt cuộc cũng có người nhìn phía Tô Tử Bội: “Yêu, hình như hôm nay Tô công tử chưa có làm thơ? Trầm lão thái quân đức cao vọng trọng tổ chức du viên thi hội cũng không xứng cho ngươi làm thơ sao?” Một nữ tử vừa nhìn liền biết không phải là dạng hiền lành dứng dậy nhìn về phía Tô Tử Bội nói.

Sắc mặt Tô Tử Bội âm trầm, ánh mắt có chút trống rỗng rõ ràng là tinh thần không đặt ở đây, chỉ sợ cho dù tài hoa của hắn hơn người nhưng sau khi nhìn thấy Long Hạo Vân liền thất hồn lạc phách, ba hồn bảy vía cũng chẳng còn thì làm sao có thể làm thơ nữa.
Đã có người cười mỉa ra tiếng: “Đấu võ thì Tô công tử còn có thể chứ đấu thơ thì………..haha.”

“Đã xuất đầu lộ diện ở bên ngoài thì không bằng lên đây hát một khúc, cũng tạm xem như là làm thơ đi.” Có người khinh bạc nói.

“Không phải là còn Tô phu nhân sao? Dù sao thì Tô phu nhân cũng biết chữ nghĩa chứ?”

“Đúng vậy, Tô công tử không được thì Tô phu nhân làm giúp cũng được.”

….

Mọi người chế nhạo trêu chọc, Tô Tử Bội cũng không để ý tới chỉ nhìn cái người sặc sỡ lóa mắt đang ngồi ở giữa cùng với mỹ nam đang dính chặt bên người kia. Thanh Phong cắn môi vừa vội vừa giận nhưng không dám nói, đôi tay dùng sức nắm vạt áo, đôi mi thanh tú nhíu chặt vào nhau giống như tùy lúc có thể khóc lên. Quân Nhược Thủy nhìn cả người Tô Tử Bội có chút run rẩy, thở dài không kìm nén được đưa tay đặt lên tay hắn. Tay của hắn không mềm mại vì hằng năm cầm bút mà trở nên chai cứng mà bây giờ đôi tay này đang run rẩy lạnh như băng. Ấm áp trong tay Quân Nhược Thủy truyền đến tay hắn làm cho hắn ngẩn người lại có chút luyến tiếc ấm áp kia mà không rút tay về, chỉ quay đầu mờ mịt nhìn nàng một chút. Trong lòng Quân Nhược Thủy hơi hơi co rút đau đớn, dáng vẻ thất hồn lạc phách của hắn làm cho nàng nhớ tới mình lúc trước, trong lúc nhất thời có chút cảm động. Ai, hài tử ngốc này. Nàng nắm lấy tay hắn, nắm thật chặt, cười an ủi một tiếng sau đó hắng giọng nói: “Phu lang của ta hôm nay thân thể khó chịu, như vậy để Nhược Thủy làm giúp đi. Nhược Thủy tài sơ học thiển, văn chương sợ không bằng một phần nhỏ của phu lang, chẳng qua tình huống hôm nay sợ làm phật ý của mọi người nên cả gan làm một bài. Làm không được tốt cũng xin các vị bỏ qua cho.”

“Đây  là thê chủ mà Tô công tử thú sao, ngược lại dáng người rất đĩnh đạc tuấn tú, như thế nào lại cam tâm ở rể Tô Gia?” Một nữ tử lắc đầu, tỏ vẻ đau lòng cùng tức giận.
“Không phải chỉ là một tiểu bạch kiểm thôi sao?”

“Nghe nói là nữ nhi thứ xuất không được chào đón ở Quân gia, tính tình mềm yếu lại vô năng, Quân gia gia chủ rất không thích nàng cho nên mới thu của Tô Gia hai ngàn lượng vàng để cho nàng ta ở rể.” Một người rất có tiềm chất cẩu tử nói. (Như paparazzi đó)

“Ngược lại Tô gia gia chủ vật gì cũng có chỗ dùng nhỉ? Bất quá nhìn Quân Nhược Thủy này tựa hộ rất cam tâm tình nguyện núp ở sau lưng phu lang ăn bám.”

….
Tại sao nữ nhân trong xã hội nữ tôn này cũng thích bát quái vậy? Quân Nhược Thủy hết sức vô lực.

“Tô phu nhân khiêm nhường, xin mời ngâm thơ.” Mắt Trầm lão thái quân sáng như đuốc, chậm rãi mở miệng.

Nhất thời bốn phía yên tĩnh toàn bộ đều nhìn Quân Nhược Thủy, trên mặt có chút hả hê mong chờ nàng bị bêu xấu.

Quân Nhược Thủy nhấp một ngụm trà xanh cho nhuận giọng sau đó lớn tiếng ngâm: “
“Tất cánh trầm viên lục nguyệt trung, phong quang bất dữ tứ thì đồng.
Tiếp thiên liên diêp vô cùng bích, ánh nhật hà hoa biệt dạng hồng.”

(Lại dịch nghĩa tiếp: Dù Thẩm viên đang trong tháng sáu nhưng cảnh vật bốn mùa như một. Ban ngày lá sen vô cùng xanh biếc, ánh sáng chiếu vào hoa sen có một màu hồng khác biệt.
Thêm mấy bài nữa chắc Mèo chớt)

Thẩm viên xây dựng bên bờ hồ Minh Tuyết mà tối nay quả thực hoa sen đang nở rộ đầy hồ cho nên giờ phút này Quân Nhược Thủy nói như vậy tuyệt đối là không nói quá.

Tất cả các gương mặt  đang hả hê trong nháy mắt cứng lại sau đó biến thành kinh ngạc còn Long Hạo Vân là người đầy tiên vỗ tay nói: “Tô phu nhân thật tài tình.”

“Quá khen, quá khen. Bài thơ vụng về này làm sao có thể sánh bằng có tác phẩm xuất sắc của các vị.” Quân Nhược Thủy chắp tay thở dài trong lòng có chút hối tiếc. Không phải là nàng luôn luôn hy vọng có thể bình thản qua ngày, không trêu chọc rắc rối thị phi sao? Không phải là vẫn lười biếng cả ngày, sợ nhất là phiền toái dính vào người sao? Tại sao khi thấy dáng vẻ tái nhợt đau lòng của Tô Tử Bội lại không nhịn được mà đau lòng, không nhịn được mà ra mặt thay cho hắn đây?  Bắn súng sẽ bắn chim đầu đàn, tại sao nàng lại can thiệp vào chứ?

Ánh mắt trống rỗng của Tô Tử Bội rốt cuộc cũng có tiêu cự nhưng mà tiêu điểm ngưng kết lại chính là nàng. Lần đầu tiên nàng phát hiện ánh mắt của hắn nhìn nàng phảng phất như những ngôi sao nhỏ trên bầu trời tỏa sáng lấp lánh. Nhìn ánh sao lóng lánh trong mắt hắn, Quân Nhược Thủy cảm thấy  cho dù có chọc nhiều thị phi hơn nữa cũng đáng giá. Cái này có phải giống như hôn quân cổ đại vì một tiếng cười của mỹ nhân mà gây chiến hỏa với các chư hầu không?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.