Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 01.10.2015, 14:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 374, thông gia tụ hội

Editor: Trạch Mỗ (diendanlequydon.com)

Giao thừa ngày ấy, một nhà Tử Tình vẫn là trải qua ở Tình viên, Vương bà tử không ở đây, Tử Tình cũng giúp Tiểu Tử ở phòng bếp làm việc một lúc lâu, Lâm Khang Bình thấy nói: "Lát bảo Lâm An từ trong trang chọn một người được được, trong trang lần này cũng mới vào năm sáu nha đầu, vẫn là nha đầu thiếu, không đủ dùng."

"Không được thì mua vài đứa đi, trước bỏ vào trong trang thử xem, phải có thể làm việc nhà nông ."

"Ừ, cái này rồi nói sau."

Sau khi ăn xong, Thư Duệ dẫn theo mấy đứa Thư Ngạn bọn họ đốt pháo tét cùng pháo bông một hồi lâu. Sau đó cả nhà ngồi ở trên kháng lớn của Tử Tình nói cười, Lâm Khang Bình lấy ra bảng chữ mẫu Tử Hỉ mua cho kia đưa cho Thư Duệ cùng Thư Ngạn, bảo bọn họ chăm chỉ luyện chữ.

"Cha, nương, đầu xuân để cho ta vào huyện học đi. Ta thật sự có thể rồi, ngày mai bắt đầu ta chính là mười tuổi rồi, các ngươi yên tâm, ta nhất định sẽ cố gắng thật tốt, tuyệt đối không ham chơi." Thư Duệ cầm bái thiếp nói.

Tử Tình nhìn thoáng qua Lâm Khang Bình, nói: "Được, ngươi đi đi, cho ngươi mang một người sử dụng, ngươi thấy ai thích hợp?"

"Nương, cũng ở tại trong học đường, đâu cần phải mang theo người? Lại nói, còn có người từ học đường của ông ngoại đi ra, bọn họ sẽ chiếu cố ta." Thư Duệ nói.

"Đã như vậy, ngươi cũng suy nghĩ kỹ rồi, không có việc gì không cho phép ra ngoài, ở bên ngoài cũng không cho nói chuyện trong nhà, nương làm mấy bộ trang phục vải bông cho ngươi." Tử Tình suy nghĩ một chút nói.

Đáng tiếc, tháng giêng không động châm tuyến, cũng may Thư Duệ bình thường đi học đường cũng chỉ mặc quần áo vải bông thông thường. Đứa nhỏ dù sao vẫn là muốn đi ra ngoài rèn luyện, Thư Duệ tốt xấu gì cũng luyện gần bốn năm năm võ công, cái đầu vẫn là cao hơn một ít so với bạn cùng lứa, chơi đùa trong nhòm bạn bình thường tự bảo vệ mình là không có vấn đề, huống chi còn có nhi tử của Thẩm Tân Phúc, nhà Tam bà bà hình như còn có hai tôn tử. Đều ở huyện học đó.

Thư Duệ tất nhiên hiểu ý của Tử Tình, vội gật đầu đáp ứng, Thư Ngọc thấy nói: "Nương, ta cũng có thể vào học ư?"

"Có thể. Nhị ca dẫn ngươi đi." Thư Ngạn vỗ vỗ bộ ngực của mình cướp lời.

Tử Tình nhìn tiểu bộ dạng vui vẻ của Thư Ngạn, nhoáng một cái, bọn nhỏ đã trưởng thành rồi. Một đám phải rời khỏi mình, nghĩ đến đây, Tử Tình lại có chút thương cảm, phảng phất như thấy được năm đó Thẩm thị tiễn đứa nhỏ từng người từng người đi ra ngoài, nháy mắt, mười năm, hai mươi năm. Cứ trôi qua nhanh như vậy.

Mùng hai, Tử Tình về nhà mẹ đẻ, mấy người Tử Phúc vẫn là đi Thẩm gia thôn Đông Đường trước, mới mỗi nhà về nhà mẹ vợ.

Tử Tình nói chuyện cùng Thẩm thị, một hồi. Mộc Mộc dẫn theo Uyển Tình Như Tình còn có Lâm Lâm vào cửa, Tử Tình thấy hỏi: "Mộc Mộc, sao nương ngươi không có tới, ở chỗ bà ngoại ngươi sao?"

(Editor: Trạch Mỗ diendanlequydon.com)

Mộc Mộc nhìn nhìn mọi người, nói: "Nương ta vốn là muốn đến, bởi vì một nhà Đại di nương bọn họ đều đến, đại cữu cùng đại cữu nương ta để cho vào cửa, sau khi nhìn qua bà ngoại, muốn đuổi bọn họ đi ngay. Nương ta không có cách nào, chỉ đành phải dẫn theo bọn họ đến nhà ta."

Tử Tình nhìn thoáng qua Thẩm thị, cười thầm, còn tưởng rằng có thể ăn hôi à? Đáng tiếc, Tăng Thụy Khánh căn bản không bán cho nàng ta mặt mũi.

"Vậy một nhà Nhị di nương có tới không?" Thẩm thị hỏi.

"Còn chưa có đâu."

Mộc Mộc bọn họ ngồi một lát muốn đi, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đều nói: "Tháng giêng ngày rộng tháng dài. Ăn cơm xong hãy đi."

"Nhưng là, nương ta đã nói rồi, chúc tết xong về nhà trước, giúp nương ta làm chút chuyện. Nhà Đại di nương ta đến nhiều người." Uyển Tình trả lời.

"Đã nói như vậy, ta sẽ không cố giữ các ngươi, trở về nói với cha ngươi nương ngươi, chờ Đại di ngươi bọn họ đi rồi, lại đến nhà nhị cữu uống rượu tết." Thẩm thị nói xong cho bốn đứa nhỏ bao tiền lì xì, mỗi đứa một đôi quả bạc tám phần.

Sau khi Mộc Mộc đi, Tử Tình nói: "Đại cô ta cũng là, sai mấy đứa nhỏ đến, có lẽ đại cha đại nương ta còn có thể giữ lại ăn cơm, cả đại gia đình đến, nói rõ là ăn chực cơm, đại cha có thể để ý đến bọn họ mới là lạ đấy?"

"Hừ, nàng ta nếu có thể nghĩ như vậy, cuộc sống đã sớm tốt rồi." Thẩm thị cười lạnh nói.

Một nhà Tử Vũ là buổi chiều đến, vội vàng uống chút nước trà đã muốn đi, nói là còn có mấy nhà thân thích phải đi. Ý của Tử Vũ đi thân thích trước, tí về có thể ở yên ở nhà mẹ đẻ ở vài ngày.

Thẩm thị nghe xong cũng không tiện giữ lại, đành phải chuẩn bị sớm cơm rượu, để cho bọn họ ăn xong mới đi.

Một nhà Hạ Ngọc cũng là ăn xong cơm trưa thì qua đây, Thẩm thị muốn giữ bọn họ ở vài ngày, đáng tiếc, Hạ Ngọc vẫn là muốn ở cùng Điền thị, khó được đến một lần, dù sao cũng phải nên tận tâm.

Bắt đầu mùng ba, Tăng gia bên này bắt đầu bận rộn, mùng ba mời Thẩm gia, mùng bốn mời hai nhà Hạ Ngọc và Thu Ngọc. Mùng năm đi nhà Tam bà bà, mùng sáu đi là nhà Hạ Ngọc, vì là tránh một nhà Xuân Ngọc, mùng bảy là nhà Thu Ngọc, mùng tám Tăng gia mời một nhà Tam bà bà, mùng chín nghỉ ngơi một ngày.

Những hoạt động này Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đều không có tham gia, hai người bọn họ coi như có hiếu trong người, không thể đi ra ngoài uống rượu dự tiệc. Cũng bời vì việc này, Phó gia cùng Hạ gia hẹn trước mùng mười đến thăm hỏi Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, Tăng Thụy Tường vừa nghĩ, đã đến hai nhà, dứt khoát cũng gọi ba nhà khác đến, đừng tỏ ra không thân hoặc nặng bên này nhẹ bên kia, bởi vậy, vốn định chờ ra hiếu sẽ mời thông gia tụ hội lại phải mời sớm hơn. Mùng mười, chuẩn bị mời thông gia.

Mấy ngày này Tử Tình cảm giác chỉ có một từ, mệt, cả mấy ngày tết cũng chưa từng yên ổn tự tại một ngày, trừ ăn ra vẫn là ăn, Tử Tình vừa mới kêu khổ, đã bị mấy người Thẩm thị cực lực phê bình một trận, nói: "Chỉ để cho ngươi ăn, cũng không để cho ngươi làm việc, ngươi còn ngại mệt, cũng quá làm kiêu rồi."

Tử Tình vừa nghe lập tức ngậm miệng.

Sáng sớm mùng mười, Tử Tình trở về nhà mẹ đẻ sớm, bởi vì hôm nay trong nhà nhiều khách, Tiểu Tử là chủ bếp, Tử Tình không chỉ phái mấy người Tiểu Phấn đi Tăng gia, còn để cho mấy người Tiểu Thanh Tiểu Lam các nàng tới đây hỗ trợ.

Đến đầu tiên là Trần gia, Tử Tình thấy phụ thân của Trần thị lại mặc một thân trường sam màu xanh đen mới tinh vào cửa, thiếu chút nữa phun nước trà trong miệng ra, phụ thân Trần thị thế nhưng là một gương mặt nông dân điển hình, làn da vàng sậm, Tử Tình nhìn quen hắn một thân áo ngắn ngoài ra búi tóc còn bọc bằng khăn đội đầu nhỏ, đột nhiên thấy hắn buông tóc xuống, cũng dùng một cây trâm ngọc cài, thật sự tràn đầy cảm giác khôi hài không nói nên lời.

Phụ thân Trần thị thấy biểu cảm ngạc nhiên của mọi người, mình cũng sờ sờ đầu, cười nói: "Không quen à? Thật ra ta cũng không quen. Chỉ là nghĩ, một lát nữa mọi người đều mặc áo dài, độc một mình ta một thân áo ngắn, ta sợ làm cho nữ nhi nữ tế ta mất mặt, sợ làm cho thông gia mất mặt."

Tử Tình nghe ra được trong lời nói của Trần thông gia có vài phần bất đắc dĩ chua xót, nhưng là, lúc trước lựa chọn Trần gia, Thẩm thị không có ý hối hận, ngược lại Trần gia không được tự nhiên trước rồi.

Trần thị nghe xong lời của cha nàng, cũng là nước mắt hoen mi, cố cười nói: "Cha, không sao, chúng ta cũng không tồi rồi, mỗi người đều có điểm tốt riêng."

Phụ thân Trần thị vừa nghe lời này, cười nói: "Đúng vậy, ta cũng là ý này, nếu không, ta lại thay lại?"

Tử Tình nhìn thoáng qua mẫu thân Trần thị, nàng trái lại còn thấy được, trên áo ngắn dưới váy, áo màu đỏ thẫm, váy đen, khoác ngoài một chiếc áo choàng màu hồng cánh sen, cài trên đầu là một bộ trang sức vàng ròng, cũng không có vẻ chói mắt.

Đang nói, Lưu gia vào cửa, trang phục của Lưu phụ Lưu mẫu vừa nhìn là kiểu tao nhã, Lưu phụ chính là một thân trường sam, Lưu mẫu là một chiếc bối tử vạt dài thân đối bằng lụa hoa văn hoa hồng đỏ chìm, phía dưới cũng là váy màu đen, búi tóc tròn đơn giản phối với một cây trâm châu cùng một vòng hoa cài đầu, vừa thấy là tính tình dịu dàng.

Lát sau là Phó gia, Phó đại nhân một thân thường phục, vẫn có chút quan uy, Phó phu nhân là áo choàng ngắn cổ đứng vạt xéo gấm Tứ Xuyên đỏ thẫm, dưới người là váy xếp màu thiên thanh. Phó phu nhân vừa vào cửa, hàn huyên xong với Thẩm thị, liền kéo Tử Tình cười nói: "Xiêm y màu sắc rực rỡ đẹp lắm, vẫn là tuổi trẻ tốt."

Tử Tình còn chưa có trả lời, một nhà Hạ thái thái cũng tiến vào, Hạ thái thái vừa nhìn là đã tỉ mỉ trang điểm, cũng là áo đỏ váy đen cộng thêm một chiếc áo choàng lông hồ ly màu đen.

Hạ thái thái nghe Phó phu nhân khen xiêm y của Tử Tình rực rỡ, cũng thừa cơ đánh giá một chút, thật ra, Tử Tình biết hôm nay đến nhiều khách, liền mặc vào bộ gấm hoa đỏ thẫm bách điệp hai màu ánh kim, Tử Tình cũng là thấy loại vải này để không cũng là nhàn rỗi, liền lấy ra làm một chiếc bối tử, cổ tay áo rộng màu hồng, thêu hoa văn bươm bướm tinh mỹ.

Hạ thái thái cũng là người biết hàng, biết một thân này của Tử Tình không rẻ, chẳng qua, nàng biết Tử Tình một năm được chia hoa hồng riêng thủy tinh đã có mấy ngàn lượng bạc, cũng sẽ không thấy lạ.

Vào cửa cuối cùng là Dương gia, mấy nhà này trước chỉ kinh tế của Dương gia kém hơn một chút, chẳng qua, Dương mẫu cũng là một thân trang phục bằng lụa, Dương phụ hôm nay cũng đổi một thân áo trường bào màu nâu hoa văn Phú Quý Trường Xuân chìm, ngược lại không giống tiên sinh dạy học, giống như bộ dáng của địa chủ bộ rồi. Lúc cùng mọi người hàn huyên, đôi mắt nhỏ vẫn là tựa như mở mà không phải mở, chỉ là thấy Trần phụ, trên mặt mới lộ ra biểu cảm ngạc nhiên, chỉ vào Trần phụ, chỉ nói vài câu "ngươi", sau đó không thể ức chế cười lên ha hả.

Trần phụ vốn là còn có chút tự ti, mặc trường sam mới cũng không được tự nhiên cho lắm, thấy Phó gia, Hạ gia hai người ngồi nói chuyện cùng nhau, cũng không dám chủ động đi qua đáp lời, chỉ đành phải đứng ở bên cạnh Tăng Thụy Tường.

Lúc này thấy hành động của Dương phụ, Trần phụ có chút tức giận, muốn trở mặt với hắn, cơ mà đây là ở Tăng gia, không nhìn mặt tăng cũng phải nhìn mặt Phật, đành phải nhịn xuống, tự giễu nói: "Ta cũng cảm thấy bộ quần áo này không được tự nhiên lắm."

Tăng Thụy Tường vội bảo mọi người ngồi xuống, dâng trà, Thẩm thị thì dẫn theo nữ quyến ở trong gian phòng đầu tiên phía Tây, gian phòng này đã không có người ở, bị Thẩm thị sửa thành một gian phòng tiếp khách nhỏ, chuyên dùng để tiếp đãi nữ quyến.

Tăng Thụy Tường nhất nhất giới thiệu thân phận của từng người trước. Nói: "Hôm nay may mắn mời chư vị thông gia cùng tụ hội một chút, các vị chịu cho Tăng mỗ ta một chút tình cảm, Tăng mỗ đa tạ mọi người. Bọn nhỏ có thể có ngày hôm nay, cùng sự nâng đỡ và quan tâm của chúng thông gia là không thể tách rời. Cho nên, Tăng mỗ muốn mượn cơ hội này, tụ tập mọi người cùng một chỗ, vui vẻ với nhau. Chúng ta bất kể làm cái gì, còn không đều là vì các con có thể có tiền đồ, có thể sống những ngày tốt nhất sao?"

"Lời này của thông gia ta thích nghe, chúng ta làm cái gì, còn không đều là vì các con? Lần trước ở nhà ngươi, nữ tế kia nhà ngươi nói chuyện ta cũng thích nghe, nam nhân, có thể gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng gia đình, bằng bản lĩnh của mình, có thể cho một nhà già trẻ có cái ấm no, có cái che gió tránh mưa, chính là trượng phu tốt phụ thân tốt." Trần phụ nói.

Phó đại nhân lúc này mới cẩn thận nhìn xem Trần phụ, chủ động ôm quyền vấn an, nói: "Vị này chính là Trần huynh à? Vừa rồi cùng Hạ huynh nói chuyện suốt, thất lễ, thất lễ. Chẳng qua, lời nói của Trần huynh khiến cho Phó mỗ rất bội phục, giống nam nhân."

Trần phụ thấy Phó đại nhân quan lớn như vậy khen hắn, mặt cũng đỏ lên, đỏ thẫm đỏ thẫm, vuốt đầu mình, cười ngây ngô hai tiếng, nói: "Lời này không phải là ta nói, là Khang Bình nói. Chẳng qua, thật đúng là nói đến trong lòng ta."

Dương phụ thấy vậy, cũng cảm thấy hành động vừa rồi của mình có chút quá đáng, hơi ngượng ngùng, ôm quyền với Trần phụ nói: "Trần huynh chớ trách, tại hạ cũng là quá ngạc nhiên, nhất thời không phản ứng kịp, đánh mất chừng mực, là ta không phải."

"Không có gì, không có gì, ta chỉ là ăn mày chê gạo nếp, giả vờ nhã nhặn, dân chân đất tới lúc nào cũng không đổi được bộ dạng cứt chó của dân chân đất." Trần phụ xua tay nói.

Mặt Dương phụ cũng hơi đỏ rồi.
--- ----

Chú thích thêm:
Trường sam: loại nam vạt dài tới đầu gối hoặc quá đầu gối một tí

Trường bào: loại áo vạt dài đến gọt chân

Ăn  mày chê gạo nếp: ăn mày chê gạo nếp không ngon nhưng thật ra là rất thích, ý chỉ hành động làm bộ làm tịch, giả vờ giả vịt.

Dân chân đất: dân nhà quê.

Bối tử: trang phục lưu hành thời Hán, lấy hình thức cổ thẳng vạt cân làm chủ, dưới nách mở hông, bên hông dùng vải trắng buộc lại, bên dưới dài quá đầu gối. Dẫn dần trở thành một loại trang phục phổ biến của phụ nữ đời sau, có nhiều loại như vạt ngắn đến đầu gối, vạt dài quá đầu gối, có thắt eo, không có thắt eo….Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.10.2015, 14:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 4
Ảnh chú thích  :sweat:


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: kiểu của Trần phụ hay mặc
nâu ngắn.jpg
nâu ngắn.jpg [ 108.46 KiB | Đã xem 25407 lần ]
Chú thích: kiểu của Dương phụ
khăn vân.jpg
khăn vân.jpg [ 112.15 KiB | Đã xem 25407 lần ]
Chú thích: bối tử

...a544ad34588281a4.jpg [ 14.68 KiB | Đã xem 25407 lần ]
Chú thích: kiểu của Phó phu nhân + Hạ thái thái
...aEA.thumb.700_0.jpeg
...aEA.thumb.700_0.jpeg [ 85.42 KiB | Đã xem 25407 lần ]
Chú thích: kiểu của Trần mẫu
054006.jpg
054006.jpg [ 104.77 KiB | Đã xem 25407 lần ]
Chú thích: Kiểu của Lưu mẫu
...097d1c94c68928cc.jpg
...097d1c94c68928cc.jpg [ 54.47 KiB | Đã xem 25414 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.10.2015, 17:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


lynk.x6 đã viết:
Mỗ: ta qua 9 giấc mộng xuân đâu có thấy ep mới nào đâu. nàng bận j vậy T.T

ta mới hoàn bên nhà ta thôi, link ổ sâu gạo dưới chữ ký ấy, bên này mấy hôm nữa ta beta mới post tiếp  :)2

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------


Chương 375, nhắc lại chuyện hôn nhân của oa nhi

Editor: Trạch Mỗ

Tăng Thụy Tường thấy, vội nói: "Nào, Trần thông gia ngồi xuống uống trà. Thật ra không chỉ Trần thông gia, ta cũng là xuất thân dân chân đất, tình huống nhà ta, lúc mới bắt đầu có lẽ còn không bằng nhà ngươi đâu."

"Lật lên trước, cha ta cũng là xuất thân dân chân đất, trong nhà có vài mẫu đất bạc màu, mới miễn cưỡng sống tạm, vẫn là ta nương đầu óc linh hoạt hơn một chút, cha ta có một tay nghề tuyệt kỹ, có thể dùng cỏ lau đan thành đủ loại đồ, dần dần , mới mở một cửa hàng nhỏ trong thành, ta cũng nhờ đó có thể đi học, lại nói tiếp, ta cũng là xuất thân dân chân đất, chỉ là, ta chưa từng đích thân xuống ruộng thôi." Phó đại nhân nói.

Phó đại nhân cùng Tăng Thụy Tường đều thừa nhận mình là xuất thân dân chân đất, Dương phụ này là xuất thân dân chân đất chính tông tất nhiên không tiện lảng tránh, vội nói: "Ta cũng là xuất thân dân chân đất, đâu có là cười ngươi cái này? Chỉ là chưa từng thấy ngươi mặc trường sam, có chút tò mò mà thôi. Con người ta cũng là thẳng như ruột ngựa, ngươi ngàn vạn lần đừng để trong lòng. Hai ta coi như là không đánh nhau xong thì không quen biết đi?"

Tăng Thụy Tường thấy Dương phụ đã nói như vậy rồi, lại tiếp tục cứng ngắc thì lại thành mâu thuẫn, đi ngược lại ước nguyện ban đầu của Tăng Thụy Tường là tụ tập mọi người cùng nhau, vội nói: "Mọi người cứ tùy ý, ngồi xuống uống chén trà nóng. Ta cũng là nghĩ tới con cái của các thông gia ai cũng đều tốt, đứa nhỏ trong nhà cũng vẫn đều không tệ, đọc sách cũng đều thành tú tài, buôn bán cũng làm ra chút bộ dáng, mọi người có thể ngồi cùng nhau cũng không dễ dàng, có lẽ, tương lai có chuyện gì, còn có thể dìu dắt nhau một chút, không biết các ngươi cho là ta nói có đạo lý hay không?"

Năm vị thông gia nghe xong vội gật đầu, Tăng Thụy Tường giới thiệu Lưu gia trước, Lưu phụ là tiên sinh ở Bạch Lộ thư viện, nhi tử cũng đọc sách ở Bạch Lộ thư viện; Trần gia mặc dù đọc sách không thành, nhưng là Phong Di Cư trong thành An Châu cũng là có danh hào, của cải cuồn cuộn; gia cảnh Dương gia mặc dù kém hơn một chút, nhi tử người ta cũng không chịu thua kém, vào Bạch Lộ thư viện, hai nữ tế đều là tú tài, trong nhà không có một bạch đinh nào; Phó gia cùng Hạ gia thì không cần nói.

Hạ thái thái vốn đối với Lưu mẫu và Trần mẫu còn có Dương mẫu có vài phần coi thường, nhất là Trần mẫu, nhưng vừa nghe Phong Di Cư là của Trần gia. Trong lòng âm thầm giật mình, người phủ An Châu có thể nói không người nào không biết Phong Di Cư, chừng mười năm, đã mở ba tiệm. Nghe nói làm ăn vẫn luôn không tệ. Còn có Dương gia kia, mặc dù nhìn có chút khôi hài, nhưng là, nhi tử người ta vào Bạch Lộ thư viện, chính nhi tử nàng còn chưa có thi vào được đâu? Tử Phúc và Tử Hỉ không phải đều là từ Bạch Lộ thư viện ra sao? Chuyện tương lai, đâu có chắc chắn được? Lưu gia thì càng không cần nói, Lưu phụ chính là tiên sinh ở Bạch Lộ thư viện. Nhi tử còn đọc sách ở thư viện, có thể kém đến đâu?

Vừa nghĩ đến đây, Hạ thái thái lên tinh thần xã giao cùng mấy vị thái thái, Phó phu nhân vốn chính là tính cách thẳng thắn, từ trước đến nay, cũng không có tật xấu giẫm thấp thổi cao gì, đã sớm cùng các vị thái thái nói cười thoải mái rồi.

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị mới thở phào nhẹ nhõm, sợ chuyện tốt biến thành chuyện xấu. Còn tổn thương đến thể diện của vị thông gia nào đó, thì được không bù nổi mất rồi.

Phó phu nhân nói chuyện nửa ngày, đột nhiên hỏi Thẩm thị: "Sao không ôm nha đầu kia nhà Tử Tình đến xem một chút?"

"Ở trong tay nha hoàn đó. Tử Tình cùng mấy nàng dâu ở phòng bếp làm việc, nói là mỗi người phải làm một món ăn sở trường đi ra." Thẩm thị cười nói.

"Gọi nha hoàn ôm đến đây đi, ta đã là một thời gian không gặp rồi, muốn nhìn kỹ một cái." Phó phu nhân vừa nói, Thẩm thị đành phải gọi Tiểu Phấn ôm đến.

Yên Nhiên đã có tám hơn tháng rồi, Tử Tình cho đứa nhỏ mặc một thân áo bông quần bông đỏ thẫm, trên cổ đeo một chuỗi ngọc, tóc còn ngắn, chỉ là xõa ra, bởi bì sợ đứa nhỏ trúng gió cảm lạnh. Ra ngoài Tử Tình chuẩn bị một cái mũ đan len màu hồng nhỏ cho đứa nhỏ, vẫn là một năm đó mua được từ trong tay Đại Vệ, trên mũ buông xuống ba quả cầu lông màu sắc khác nhau.

"Ơ, đứa nhỏ xinh xắn quá, cái mũ độc đáo quá, nha đầu kia nha. Ta vừa thấy đã thích, các ngươi nhìn thấy không, ánh mắt của nhìn ta một cái, vừa thấy không nhận ra, đã nhanh như chớp mà chuyển hướng khác. A, còn cười với ta, dường như có thể nghe hiểu lời nói của người lớn. Ai nha, ta thật sự là thích, không bằng ta ôm đến nhà ta chơi vài ngày?" Phó phu nhân cười nói.

Hạ thái thái cũng sán lại, cười nói: "Không nói ngũ quan xinh xắn này, ta cũng chưa từng thấy đứa nhỏ trắng nõn như vậy, chậc chậc, cũng không biết thường ngày Tử Tình ăn những cái gì, sinh ra được đứa nhỏ một đứa đẹp hơn một đứa."

Hạ thái thái đặc biệt đưa tay cầm chuỗi ngọc dưới cổ Yên Nhiên nhìn nhìn, "Ồ, chuỗi ngọc này thật đúng là không bình thường đó? Vừa là ngọc vừa là đá quý, ngọc này là miếng Tuệ Quang đại sư tặng kia sao?"

Phó phu nhân nghe xong cũng nâng lên đến vừa nhìn, nói: "Ta thật đúng là không để ý, ta cũng nhìn kỹ một cái."

Thẩm thị nghe xong cũng nhìn một cái, nói: "Đứa nhỏ này ngày thường cũng không đeo mấy thứ đồ này, chẳng qua là mừng năm mới, ứng với cảnh mà thôi."

Lời nói của Thẩm thị giống như thật mà là không thật, nàng tất nhiên biết đây không phải là ngọc Tuệ Quang đại sư tặng, nhưng là ngộ nhỡ nếu nàng nói không phải, Hạ thái thái nhất định muốn từ trong áo lót của Yên Nhiên kéo ra xem, Thẩm thị cũng không tiện cự tuyệt.

Lưu mẫu và Dương mẫu còn có Trần mẫu nghe xong, cũng lại gần nhìn xem, đều có hứng thú với ngọc của Tuệ Quang đại sư.

Hạ thái thái thấy đứa nhỏ này, cũng là vô cùng thích, muốn tự mình ôm ôm, Phó phu nhân đành phải giao đứa nhỏ cho nàng, Hạ thái thái ôm đứa nhỏ, đột nhiên kêu A Lan bế nhi tử của Tử Vũ tiến vào, hai hài tử đặt song song cùng nhau, cười nói với mọi người: "Các ngươi nhìn xem, hai hài tử này có phải có vài phần giống nhau hay không? Nếu định thân oa nhi, mọi người cảm thấy thế nào?"

Thẩm thị vừa nghe Hạ thái thái lại nhắc tới chuyện hôn nhân của oa nhi, thì có vài phần mất hứng, nhưng lúc này, cũng không phải lúc cho Hạ thái thái sắc mặt, vội nói: "Tình nhi nhà ta đặc biệt nói, Tuệ Quang đại sư nói, việc hôn nhân của đứa nhỏ này, không thể định sớm. Oa nhi mới mấy tháng còn chưa dứt sữa, nào có thể nhìn ra được cái gì?"

Phó phu nhân tất nhiên là đứng ở phía Tử Tình, Tử Tình gia sản dày, kéo theo nữ nhi của nàng cũng theo nhờ, nghe nói còn tặng nửa cuộn the mỏng cho nữ nhi nàng, cái đó cũng là trị giá mấy chục lượng bạc, Tử Tình thoáng cái lấy ra hai cuộn, còn có một cuộn gì đó, chính là trên người Thẩm thị đang mặc hôm nay, nghe nói đều là hàng Tây Dương.

Còn có, nhìn một thân hôm nay của Tử Tình, chỉ sợ cũng không dưới năm sáu mươi lượng bạc. Hạ gia chẳng qua là bát phẩm, chuyện tương lai đâu có nói chính xác được? Nhìn dáng điệu của Tử Tình, tương lai ắt phải vượt qua Hạ gia rồi.

Phó phu nhân nghĩ tới những thứ này, liền cười nói: "Vẫn là lời Thẩm phu nhân có lý, đại sư đã nói không thể định sớm, nhất định có đạo lý không thể định sớm. Nhân duyên ấy à, còn phải xem ý trời, chẳng hạn như đại nữ nhi nhà ta, lúc đó, cũng là chưa từng nghĩ tới sẽ gả vào Tăng gia, nhưng là người ta chưa từng nghe nói qua, ai ngờ một trận đại hỏa, thế nhưng làm cho lão gia nhà ta liếc mắt một cái nhìn trúng nữ tế ta, chết sống muốn làm thông gia. Các ngươi nói xem, có phải là ý trời hay không?"

“Đây thật đúng là, nếu không người ta nói, ngàn dặm nhân duyên đường quanh co, dù cho hắn là người nào, nếu không có nguyệt lão cho phép, muốn kết thành vợ chồng là vạn vạn lần không thể." Lưu mẫu cười nói.

Hạ thái thái nghe xong lời này, có chút mất hứng, nàng cũng là nói ra nhiều lần, không nghĩ tới Thẩm thị một chút mặt mũi cũng không cho, nói như thế nào, Hạ gia cũng là nhà quan lại, Lâm gia có tiền hơn nữa, cũng chẳng qua là một bạch đinh, còn là bạch đinh từ nô tịch thoát ra đó? Nhưng là, Hạ thái thái cũng hiểu, không phải là lúc nàng nổi giận, người ở đây, ai nàng cũng không muốn đắc tội, nhất là Tăng gia.

Hạ thái thái đầy suy nghĩ nhìn Yên Nhiên này, càng nhìn càng thích, Phó phu nhân thấy thế vội đón lấy, cười nói: "Hóa ra không phải là một mình ta không buông tay được? Đứa nhỏ này, về sau để cho Tử Tình nuôi dạy cẩn thận, còn sợ không tìm được người trong sạch? Chỉ sợ đến lúc đó một nhà có nữ trăm nhà cầu, Tử Tình cũng đừng chọn đến hoa mắt."

Lời nói của Phó phu nhân, nói rõ là chướng mắt Hạ gia, Hạ thái thái miễn cưỡng cười nói: "Điều này cũng đúng, vẫn là chờ đứa nhỏ lớn, xác đinh tính cách rồi nói sau."

Đúng lúc này, Lưu thị tiến vào, nói với mọi người: "Các vị trưởng bối, bày cơm rồi, mời mọi người vào ngồi đi."

Thẩm thị vội đứng dậy dẫn theo mọi người đi ra, mấy người Tăng Thụy Tường bọn họ đã vào phòng ăn rồi, vẫn là dùng bình phong ngăn cách.

"Ơ, làm sao mới có một lúc, mấy người các ngươi đều thay quần áo? Còn đều là giống nhau ?" Phó phu nhân hỏi.

Mấy người Tử Tình vừa rồi đều xuống bếp, tất nhiên thay một thân quần áo thường ngày, lúc thay lại, Lưu thị đề nghị mọi người mặc giống nhau, mặc của Tử Hỉ tặng, vừa khéo Tử Vũ cũng mang theo đến.

Lưu thị cười nói: "Phó phu nhân, quần áo này còn là Tứ đệ ta hiếu kính mọi người, nói là một năm này hắn có việc vui, cao hứng, cho nên tặng mọi người một bộ quần áo một bộ đồ trang sức, hôm nay chúng ta đều dùng tới luôn, không thể không cho Tứ đệ mặt mũi, ngài nói đúng không?"

"Nha, nữ tế có việc vui gì? Sao ta không biết? Chỉ hiếu kính các ngươi, nhạc mẫu ta đây, chẳng lẽ là người ngoài phải không?" Phó phu nhân cũng cười nói.

Một câu nói chọc cho mọi người nở nụ cười, vẫn là Lưu thị tiếp lời, "Sao có thể chứ? Tứ đệ ta là sợ phu nhân tài đại khí thô, chướng mắt chút đồ này, cho nên, phải đợi có thứ tốt hơn mới đến hiếu kính đó."

"Thông gia tẩu tử, ta thật đúng là thích mấy đứa nhỏ này nhà ngươi, nàng dâu không giống nàng dâu, đều là như khuê nữ." Phó phu nhân cười nói với Thẩm thị.

"Phu nhân làm ta sợ rồi, vừa nói nàng dâu không giống nàng dâu, ta còn tưởng rằng mình phạm sai lầm rồi. Nói đùa vài câu là vì làm cho mọi người vui vẻ, một lát nữa, uống thêm vài ly rượu, cũng không uổng mấy người chúng ta vất vả một hồi." Lưu thị cười nói.

"Đó là tất nhiên, khó được mấy người các ngươi đều tự mình xuống bếp, nói cái gì cũng phải nếm thử thật kỹ, lại nói tiếp, ta thật đúng là hâm mộ phúc khí tốt của thông gia phu nhân, con cái nàng dâu này, không có một đứa nào không vừa ý?" Hạ thái thái cười nói.

Hạ Cam Vĩnh về nhà trong lúc vô tình nói chuyện Tử Hỉ tiêu tiền mời mọi người dạo phố với nàng, nàng tất nhiên hỏi căn nguyên vấn đề, biết được Tử Hỉ chia sáu ngàn lượng bạc. Cũng thật sự cao hứng thay cho Tử Vũ, gia nghiệp Hạ gia một năm cũng chỉ thu vào ba bốn ngàn lượng bạc, một mình Tử Vũ một năm có thể có mấy ngàn lượng vốn riêng, tóm lại là lợi cho nhi tử nàng.

Thẩm thị cùng năm vị thái thái phu nhân an tọa rồi, Tử Tình ở sau Thẩm thị, Tử Vũ ở sau Hạ thái thái, còn lại cũng đều tự ở sau mẫu thân mình, chờ chia thức ăn cho mọi người.

Tử Tình nhìn nhìn, không nhịn được phì cười, sáu người cùng một kiểu đồ trang sức và trang phục, thật đúng là giống như nhân viên phục vụ trong nhà hàng, đúng vậy, cũng đang làm việc của nhân viên phục vụ.

Thấy mọi người nhìn về phía mình, Tử Tình vội nói: "Ta cảm thấy sáu người chúng ta chỉnh tề như vậy, giống như nha hoàn hộ nhà giàu, đang hầu hạ các chủ tử dùng cơm đó."

Tử Tình vừa nói xong, bị Thẩm thị khiến trách một câu.

-----
Mỗ: cái bà Hạ thái thái này cữ như là con ruồi vo ve vo ve ý, ghét quá  :chair:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, Google Adsense [Bot], hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.