Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 30.09.2015, 01:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 371, đe dọa

Nói thật ra, Tử Tình thấy động tác của Tử Toàn, rất là ngoài ý muốn, xem ra, Chu thị vẫn không quản Điền thị thế nào, hẳn là Tử Toàn giúp đỡ chăm sóc. Như vậy vừa thấy, đứa nhỏ Tử Toàn này cũng có chỗ đáng khen, không uổng Điền thị một lòng chăm sóc hắn.

Điền thị muốn kéo tay Tử Phúc, Tử Phúc không chìa tay ra, Điền thị đành phải buông tay mình xuống, nói: "Không nghĩ tới các ngươi còn có thể đến thăm ta lão bà tử này, Tử Phúc, ngươi xem, hồi ngươi còn nhỏ, bà vẫn là thương ngươi, ngươi có thể nói với cha ngươi một chút hay không, vẫn là để cho Thạch bà tử đến chăm sóc ta vài năm, trong nhà tiểu cô ngươi cũng là một đống việc, cuối năm lắm việc, cũng không thể chăm sóc cho ta."

Những lời này, Tử Tình là không có nghe hiểu lắm, bởi vì phát âm của Điền thị có chút không rõ, đại khái là di chứng sau khi trúng gió đi, là Tử Toàn giúp đỡ phiên dịch, xem ra Tử Toàn thật đúng là ở chung cùng Điền thị không ít.

Tử Toàn nói, thật ra ngay từ lúc đầu không nặng như vậy, Điền thị nói chuyện người khác còn có thể nghe hiểu được, trước đó vài ngày Xuân Ngọc tới đưa lễ tết, vẫn là không nhịn được khóc với Điền thị. Điền thị biết được chuyện của Đại Mao, biết không chỉ một nhà Xuân Ngọc giỏ trúc tử múc nước, công dã tràng, đến ngay cả bạc của Điền thị cũng đả thủy phiêu[1] rồi, thật ra cũng không tính là đả thủy phiêu, ít nhất thành toàn vợ trước và mấy đứa nhỏ của Đại Mao. Điền thị lại bị kích thích, liền thành như vậy.

[1] Đả thủy phiên: một trò chơi lia đá trên mặt nước sao cho đá lâu chìm và đi xa nhất. Ý của câu này là đầu tư vào một việc nhưng không thu lại được.

Tử Tình nghe xong phỏng đoán, Chu thị không chừng cũng biết bạc trong tay Điền thị bị Xuân Ngọc tính kế đi rồi, lại càng không quản chuyện của Điền thị nữa, cuộc sống của Điền thị về sau này, chỉ sợ còn gian nan hơn.

"Bà, chúng ta tới đưa lễ tết cho ngươi, có điểm tâm ngươi thích, mì sợi, còn có, gà vịt mỗi loại một đôi, để cho đại nương hầm chút canh cho ngươi, bồi bổ cho tốt." Tử Phúc nghe xong lời Tử Toàn, thở dài, tiến lên nói với Điền thị.

Tử Phúc nói xong thì để đồ xuống, gà vịt ở trong tay Tử Hỉ, đã dùng dây thừng buộc chân rồi, lúc này, cũng đều để xuống.

Điền thị thấy Tử Phúc không có tiếp lời của nàng, bắt đầu rơi lệ. Giật nhẹ tóc mình, giật nhẹ tay áo của mình, ý là nói cả người mình đều hôi bẩn, cũng không có người quản.

Tử Phúc nhìn về phía Tử Toàn. Hỏi: "Ngày thường là ai giúp đỡ rửa mặt chăm sóc cho bà?"

Tử Toàn nhìn nhìn Tử Phúc, nhỏ giọng nói: "Là tiểu cô, mấy ngày nay tiểu cô có thể là bận, còn chưa có tới."

"Vậy ngươi đi một chuyến đến nhà tiểu cô, bảo tiểu cô đến một chuyến, hãy nói trên người bà bốc mùi rồi." Tử Phúc nói.

Tử không dám trì hoãn, vội chạy đi. Điền thị lấy tay đấm đấm ván giường, nói: "Nghiệp chướng à, còn không bằng chết sớm cho sạch sẽ."

Những lời này mấy người Tử Tình nghe hiểu, Tử Phúc cũng không muốn tiếp lời, cũng may lúc này, Chu thị vào nhà, nhìn đồ trên đất, ánh mắt có chút phát sáng. Tử Phúc hỏi: "Đại nương, trong ngày thường ngươi cũng không quan tâm bà sao? Sao tiểu cô ta không có tới, đầu tóc bà cũng không có người rửa mặt chải đầu cho? Đại cha ta đâu?"

"Ai nha. Ngươi đâu có biết, hành động của bà ngươi bây giờ đã không thể rời người, ta là lo đầu này không lo được đầu kia, đáng thương ta cũng là người sắp năm mươi tuổi rồi, đâu có những tinh lực này, không bằng, ngươi trở về nói với cha ngươi một tiếng, vẫn để cho bà tử kia đến hầu hạ bà ngươi, nói như thế nào, cũng nể mặt a công ngươi phải không? Tốt xấu gì. Các ngươi cũng gọi là bà ngần ấy năm phải không?" Chu thị ngồi ở trên ghế vỗ đầu gối mình nói.

"Sao Đại nương không nể mặt đại cha và Tử Toàn, đối với bà tốt hơn một chút? Đại cha đã là đáp ứng a công cấp cho bà dưỡng lão, mặc dù không có sự kiện kia của cha ta, đại nương và đại cha cho bà dưỡng lão cũng là điểu hiển nhiên, đại cha là trưởng tử, cũng chiếm những gia sản này. Ở trước mặt a công còn có mấy vị cữu công, cũng là hứa hẹn rồi, chẳng lẽ đại nương là muốn đổi ý sao?" Tử Phúc hỏi.

"Ai nha, đại cháu, đại nương đâu có ý này? Chỉ là nói đại nương vội chân không chạm đất, muốn để cho bà tử kia giúp đỡ một hồi, cũng không dám có ý nhờ nương ngươi." Chu thị vội nói.

"Thế sao không đối tốt với bà hơn một chút, ngươi xem trong phòng này, toàn mùi gì đó? Mở cửa sổ có khó khăn như vậy sao? Rửa mặt chải đầu một chút có khó khăn như vậy sao? Còn có, ngươi xem tay bà gầy thế này, không biết đại nương thật có cho bà ăn cơm no sao? Nếu bà kiện ngươi tội danh ngỗ nghịch, vứt bỏ, ngược đãi lão nhân, ngươi cũng phải ngồi tù rồi." Tử Phúc chậm rãi nói.

Chu thị nghe xong vội đứng lên, vươn tay muốn kéo Tử Phúc, nhưng lại không dám, nói: "Ta cũng không có ý này, mỗi ngày ta đều bưng cơm đến trước mặt bà ngươi, nếu có một câu nói dối, trời giáng ngũ lôi oanh. Còn không phải đại cô kia của các ngươi, cả ngày tới cho bà ngươi ngột ngạt, bằng không, bà ngươi đâu phải bộ dáng này hôm nay? Ngươi nói một chút, dù cho ta chăm sóc tốt hơn nữa, cũng không chịu nổi nàng một lần lại một lần đến thêm phiền, các ngươi cũng nhìn thấy rồi, lúc a công ngươi đi, bà ngươi còn có thể tự đi, bây giờ thì tốt rồi, ngay cả nói cũng không nói rõ ràng được, ta cũng là một bụng uất ức đó?"

"Đại nương, nói những lời này có ích lợi gì? Người sáng suốt vừa nhìn, bà chính là bị ngược đãi, ngươi xem tóc này, tay này, quần áo này, mùi phòng ở này, thời gian ngươi mở cửa sổ luôn có đi? Còn có. . ."

Chu thị thấy Tử Phúc không có nghe vào lời nàng, còn đang cố ý tìm lỗi, không đợi Tử Phúc nói xong, vội nói: "Ta bây giờ múc nước đến, giúp bà ngươi lau dọn sạch sẽ."

"Còn có, chúng ta làm cho bà một bộ quần áo mới ăn Tết, mồng một đầu năm đừng quên thay cho bà." Tử Phúc nói.

Chu thị múc nước đi tới, rửa mặt rửa tay cho Điền thị trước, sau đó bế Điền thị ra ngoài, đặt ở trong sân, Tử Tình lúc này mới rõ ràng nhìn thấy rõ Điền thị, tóc trắng quá nửa, còn giống như cỏ khô, hốc mắt hãm sâu, màu da khô vàng, bởi vì gầy, cho nên xương gò má cũng hơi gồ lên, khác khá xa Điền thị sống an nhàn sung sướng, mùa hè cầm cây quạt lông ngỗng, mùa đông luôn xách theo lò sưởi ở trong ấn tượng của Tử Tình.

Chu thị đi phòng tắm chuẩn bị nước ấm, lúc này, Thu Ngọc cũng vào cửa, thấy mấy người Tử Phúc, không có bất ngờ, chắc là Tử Toàn đã nói cho nàng rồi. Chẳng qua, Thu Ngọc thấy Chu thị muốn rửa mặt cho Điền thị, vẫn là sửng sốt một chút.

Sau đó, nhìn nhìn mấy người Tử Phúc, nói vậy cũng hiểu, cũng không có lắm miệng hỏi lại, tự mình vào nhà thay chăn trải giường linh tinh, vừa thay vừa rơi nước mắt, Tử Phúc vào nhà thấy, trầm mặc một hồi, nói: "Tiểu cô, ta có thể làm cũng chỉ là những thứ này, ngươi tốn thêm chút tâm tư đi."

"Tiểu cô biết, bất kể nói như thế nào, các ngươi có thể đến, tiểu cô đã vô cùng cảm kích lắm rồi, đồ trên đất cũng là các ngươi mang đến đi?"

Tử Phúc gật gật đầu, nói: "Gà vịt này, ngươi xem rồi cho bà bồi bổ, còn có, quần áo ăn tết cũng tặng một bộ mới. Ta nói với đại nương, nếu đối với bà không tốt, có thể đi quan nha kiện nàng ngồi tù, trong lòng nàng có thể có chút sợ cái này, ngươi xem rồi làm đi."

Tử Phúc từ trong phòng đi ra, nói với mọi người: "Chúng ta trở về đi."

Mọi người vậy quanh đi ra ngoài, nửa ngày này, một mình Tử Phúc nói chuyện suốt, mấy người Tử Lộc đều không có lên tiếng, chủ yếu là không biết nói cái gì cho phải, ra khỏi cổng, mọi người mới thở dài một hơi.

Mấy người Tử Phúc vào nhà, vốn cho rằng Tăng Thụy Tường sẽ hỏi vài câu, ai ngờ Tăng Thụy Tường chỉ là trầm mặt xuống nhìn mọi người một cái, nói: "Phúc nhi, ngươi còn chưa có đi nhà vợ ngươi đưa lễ tết, thừa dịp bây giờ vẫn còn tới kịp, nhanh đi một chuyến đi."

Tử Phúc đáp ứng, dẫn theo Lưu thị trở về phòng luôn, Thẩm thị nói: "Nhìn xem cần cái gì, vào khố phòng tìm xem."

"Nương, không cần, ta sớm chuẩn bị xong rồi." Lưu thị cười nói.

Hạ Cam Vĩnh nói: "Cha, nương, không bằng chúng ta cũng đi chung trở về, hôm nay đã hai mươi bảy rồi, năm nay còn không có ba mươi, từ hôm nay trở đi chính là trừ tịch rồi, chờ năm sau, chúng ta tới đây ở thêm vài ngày."

Hạ Cam Vĩnh vốn là gọi nhạc phụ nhạc mẫu, sau này thấy Lâm Khang Bình toàn gọi cha nương, cũng sửa lại ngay.

Chợt nghe Tử Hỉ "Ai nha" một tiếng, thấy mọi người nhìn mình, Tử Hỉ nói: "Ta quên mất một việc lớn, năm nay còn chưa có chia hoa hồng cho mọi người đâu, vẫn chờ đại ca trở về, người đến đủ rồi, báo cáo bàn giao cho mọi người. Tiểu muội chậm một chút hãy đi, chia bạc trước đã, việc khác chờ năm sau thảo luận."

"Tứ ca, ta không đợi bạc để dùng, chờ năm sau lại chia cũng như thế." Tử Vũ nói.

"Lấy bạc ăn tết cùng qua năm lấy bạc có thể giống nhau sao? Vả lại, ngươi không đợi bạc dùng, ta còn chờ bạc dùng đấy." Tử Phúc là chuẩn bị vào cửa gọi người đi đóng cửa, nghe thấy được đoạn đối thoại của Tử Hỉ và Tử Vũ, nói.

"Đại ca, ngươi nói đùa đấy à? Ngươi thật đúng là thiếu bạc?" Tử Vũ hỏi.

"Nói đùa cái gì, ngươi không lo liệu việc nhà không biết củi gạo đắt." Tử Phúc cười nói.

Tử Hỉ nghe xong vội đi lấy ngân phiếu và sổ sách, trở về nói: "Khoản dư ngạch năm nay có ba vạn năm ngàn hai trăm lượng có lẻ, ý của ta là mỗi cổ phần chia hai ngàn lượng, đại ca năm sau phải vào kinh, lại đặt mua nhà một lần nữa, tốn không ít rồi. Ngân lượng còn lại ta muốn năm sau xây một phân xưởng, hoặc là xây một xưởng xi măng, cái này sau này lại nói. Các ngươi xem thế nào?"

"Chỉ còn một vạn năm ngàn lượng, đủ cho ngươi làm việc sao?" Tử Tình hỏi.

"Mấy ngày nay ta trở về, hẳn là còn có thể có doanh thu mấy ngàn lượng bạc, có hai vạn lượng, đủ rồi." Tử Hỉ nói, bây giờ hắn làm vài năm, đã xem như thuần thục rồi, Tử Tình cũng không nói gì thêm nữa.

Tử Hỉ cầm sáu ngàn lượng ngân phiếu, cười nói: "Cha, nương, đi, con dẫn các người đi vào thành, muốn mua cái gì tùy tiện chọn? Con hôm nay cũng làm người giàu một lần, còn có, tỷ, ngươi cũng đi, nếu không có ngươi và tỷ phu, bạc này còn không biết ở trong túi ai đâu?"

"Tứ ca, ngươi cũng phải dẫn theo ta, cha, nương, chúng ta cùng đi dạo phố, giúp Tứ ca tiêu tiền." Tử Vũ nói xong liền muốn kéo Thẩm thị.

Lưu thị vội nói: "Nói trước nhé, ta về nhà mẹ đẻ trước, trở về tìm các ngươi đi, hôm nay ta cũng đi ăn hôi một lần."

Tăng Thụy Tường biết ý của Tử Hỉ, mấy huynh đệ là hắn cầm nhiều tiền bạc, hắn không giống với Tử Tình, Tử Tình là góp công thức lại góp sức, hơn nữa, hàng năm đồ cho mấy nhà cũng không ít. Tử Hỉ đại khái là áy náy trong lòng.

Nghĩ đến đây, Tăng Thụy Tường nói: “Đã như vậy, mọi người cùng đi, nói trước nhé, hôm nay Tiểu Tứ đã lên tiếng rồi, mỗi người mua một thứ, mọi người cần cho hắn mặt mũi này."

"Không thành vấn đề, đi thôi." Tử Hỉ hào khí lắc lắc ngân phiếu trong tay, khó được Tăng Thụy Tường có hứng, Tử Hỉ càng cao hứng, vốn là, hắn chỉ là muốn dẫn Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đi ra ngoài giải sầu, hôm nay từ nhà cũ thăm Điền thị trở về, Tăng Thụy Tường khó tránh khỏi sẽ nhớ tới mẹ ruột của hắn.

"Đi, Tứ Đệ mời khách mua đồ, ta mời khách ăn cơm." Trần thị cười nói.

Mọi người sửa sang một phen, bọn nhỏ một đứa cũng không mang, giao cho nha hoàn bà tử, lần này tổng cộng là mười bốn người lớn, phần phật ra cửa, quét đi buồn bực từ chỗ Điền thị ra.Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 30.09.2015, 16:51, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.09.2015, 16:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 372, ăn hôi

Thẩm thị lên xe còn nói thầm với Tăng Thụy Tường: "Làm sao đang yên lành  lại nổi hứng vào thành dạo thế, nói đi là đi, trong nhà cái gì cũng không thiếu, cứ nhất định muốn đi sao?"

"Ngươi xem ngươi, khó được tiểu Tứ hiếu thuận, ngươi cũng đừng mất hứng." Tăng Thụy Tường kéo một phen Thẩm thị lên xe.

"Đúng đó, nương, ngươi xem ngay cả cha cũng có hứng, lão nhân gia ngươi vẫn là cẩn thận suy nghĩ, lát nữa muốn cái gì, cha cũng là nói, mỗi người phải chọn một thứ, là hiếu tâm của Tiểu Tứ." Tử Tình vội nói.

Tử Tình cũng là biết ý của Tử Hỉ và Tăng Thụy Tường, thực ra, nhà ai cũng không thiếu mấy lượng bạc này, hôm nay từ chỗ tổ trạch về, mọi người đều lo lắng Tăng Thụy Tường khó chịu, mọi người nghĩ cách giúp Tăng Thụy Tường giải sầu, dù sao Tăng Thụy Tường từ tận đáy lòng là không muốn cùng Điền thị có liên quan gì nữa.

Vào thành, Tử Phúc và Lưu thị muốn về nhà mẹ đẻ trước, Tử Tình cười nói: "Đại tẩu, chớ sốt ruột, các ngươi ở nhà từ từ uống chén trà, uống ly rượu, cho ấm thân, chúng ta cũng từ từ xem."

"Ừm, ý kiến hay, nhìn xem xong chúng ta đã có thể về nhà rồi, quá thời hạn không chờ." Tử Hỉ cũng cười nói.

"Hừ, tiểu Tứ, ngươi dám, lát nữa trở lại ta chọn ngay một cái đắt nhất, ta làm cho ngươi cực kỳ đau lòng bạc trong tay ngươi." Lưu thị cũng cười trả lời.

"Cái này không thể được, nói trước rồi nhé, trừ cha mẹ, tỷ ta, mỗi người khác không được vượt quá một trăm lượng bạc, bằng không, ta cũng không đài thọ." Tử Hỉ giơ giơ tay nói.

"Dựa vào cái gì? Ta muốn đãi ngộ giống như bọn họ, trưởng tẩu như mẹ, ngươi không biết sao?" Lưu thị trả lời.

"Đại tẩu, không phải chứ, ngươi cũng vô lại rồi, còn không mau mau về nhà đi?" Tử Hỉ đuổi nói.

"Tí về sẽ tìm ngươi tính sổ, ngươi chờ." Lưu thị cười trả về một câu, lại hỏi đại khái đi dạo con phố nào trước. Rồi cùng Tử Phúc lên xe rời đi.

Bên này Tử Hỉ hỏi Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nói: "Cha, nương, các ngươi muốn cái gì, ta đi xem cái đó trước?"

"Ta muốn nhìn một chút có tranh chữ cổ gì tốt. Phòng khách trong nhà thiếu một bộ tranh tốt, ta vẫn luôn muốn chọn một bộ tốt, bạc ở trong tay nương ngươi. Ta sợ nàng đau lòng, ngươi đã mở miệng, không bằng hãy chọn một bộ cho phụ thân đi." Tăng Thụy Tường nói.

"Lúc nào ngươi muốn mua tranh ta không bỏ được bạc rồi? Ta là người không phân rõ phải trái kia sao? Không được làm hỏng thanh danh của ta." Thẩm thị trợn mắt nói.

"Được, chúng ta xem thị trường đồ cổ trước, nương, ngươi muốn cái gì?" Tử Hỉ hỏi.

"Tranh này đắt không? Không bằng cứ tính vào hai người ta và cha ngươi?" Thẩm thị nói.

"Nương, tiểu Tứ đã nói rồi. Mỗi người chọn một thứ, ngươi cũng đừng làm hỏng quy củ trước, trở về người khác làm sao không biết xấu hổ mở miệng?" Tử Tình cười nói.

Thẩm thị nhìn nhìn mọi người, vội hỏi: "Vậy thì chọn một thứ?"

"Không chỉ muốn chọn một thứ, còn muốn chọn một thứ tốt. Bằng không, chúng ta cũng ngại mở miệng." Trần thị cũng cười nói, Trần thị vào cửa cũng hơn mười năm rồi, hiểu biết tính cách của Thẩm thị tính cách, nói chuyện cũng tương đối tùy ý.

Một đống người này, mặc kệ vào cửa hàng nào, hỏa kế đều là mở to hai mắt trước, sau đó ân cần cẩn thận hầu hạ, nghe nói Tử Hỉ nói muốn tranh tốt. Vội vàng đề cử, đáng tiếc, Tử Tình cũng không biết triều đại này có họa sĩ nổi tiếng nào, chẳng qua, Tử Tình cũng là biết, tranh của Tống Huy Tông rất đáng giá. Bèn lôi kéo Lâm Khang Bình nhỏ giọng hỏi một câu: "Có thể mua được tranh của Tống Huy Tông không?"

Lâm Khang Bình vỗ vỗ đầu Tử Tình, nói: "Nơi này chắc chắn không có, ta nếu muốn, ta đi Kinh thành nhìn xem."

Tử Hỉ nghe thấy được hỏi: "Tỷ tỷ muốn cái gì?"

Lâm Khang Bình cười nhìn thoáng qua Tử Hỉ, nói: "Nhiệm vụ này liền giao cho ngươi rồi, tỷ ngươi muốn tranh chữ của Tống Huy Tông, ngươi xem rồi làm đi."

"Tỷ, không phải chứ? Ngươi là thật? Đi, ta trở về nhất định tìm một bộ ra đây cho ngươi." Tử Hỉ cắn răng đáp ứng.

"Tiểu đệ, có cơ hội, mua cho ta một bộ chữ của hắn, ta đã thấy người khác viết phòng theo rồi, ngươi mua cho ta một bộ nhỏ là được, lớn ta không mua nổi." Tử Lộc nói.

"Nhị ca, cái này thật sự là tương đối khó khăn, ít nhất cũng phải năm trăm lượng bạc một bộ ngươi muốn không?" Tử Hỉ hỏi.

"A? Đắt như vậy, còn là bộ nhỏ? Nhị ca, ngươi phải viết một trăm bộ lớn đi đổi." Tử Thọ cười nói.

"Vậy cũng đáng giá, muốn." Tử Lộc nói.

Tăng Thụy Tường nghe xong mấy người bọn họ đàm luận, cười nói: "Tiểu Tứ, cha chỉ cần một bộ hai trăm lượng là được rồi."

"Cha, ngươi cẩn thận chọn đi, tiểu Tứ không thiếu tiền." Tử Tình cười nói.

Tăng Thụy Tường vòng vo ba bốn cửa hàng đồ cổ, cuối cùng nhìn trúng một bộ “tuyết trung hồng mai đồ” (tranh mai đỏ trong tuyết) của tiền triều, tranh là bức rộng, có thể nhìn ra tuổi tác hồng mai đã nhiều tuổi, cành già thưa nghiêng, trên chạc cây lưu lại đầy tuyết, khó được là trên chạc cây đứng sáu con chim hỉ thước, ngửa cổ kêu to, líu ríu như là muốn báo tin vui, khiến cho tuyết trên chạc cây ào ào rơi xuống. Đây là chỗ gần, nơi xa còn lại là một bộ “hàn giang thả câu đồ” (tranh thả câu trong sông lạnh), một người khoác áo tơi ngồi ở bờ sông, mặt tranh kia tương đối nhỏ.

Tăng Thụy Tường nhìn trúng bức họa này, là vì trong tên của Thẩm thị có từ Mai, tuổi của Thẩm thị cũng thấy già, mà này sáu con chim hỉ thước, Tăng Thụy Tường dĩ nhiên cho rằng là sáu đứa nhỏ của Tăng gia.

Bức tranh này tên gọi "Tuyết trung hồng mai", mặt trên còn có hai câu thơ, "Hồng mai trong tuyết cùng áo tơi, đừng khiển hàn xâm hạc tất chi[1]." Hai câu thơ này Tử Tình thật đúng là chưa từng đọc, nhưng là, trên mai rõ ràng là chim khách đi? Chẳng lẽ mình nhận lầm rồi? Lạc khoản là Vương Miện, Tử Tình không biết Vương Miện[2] này và Vương Miện mình biết kia có phải cùng một người hay không, bởi vì Tử Hỉ nói là tiền triều, vậy rất có khả năng không phải là một thời không.

[1]Hạc tất chi: hạc tấc là đầu gối hạc, hạc tất chỉ chỉ cành mai gầy như đầu gối hạc. Hai câu thơ trên trong bài “cấp tuyết ký Vương lập chi vấn mai hoa”

[2]Vương Miện (1287-1359), chữ Nguyên Chương, hiệu Chử Thạch Sơn Nông, cũng hiệu Thực Trung Ông, Mai Hoa Ốc Chủ…., người Phong Kiều, Chư Kỵ, Chiết Giang, họa sĩ nổi tiếng thời Nguyên, nhà thơ, nhà khắc dấu. Ông xuất thân bần hàn, còn nhỏ chăn trâu cho người, dựa vào tự học trở thành thi nhân, họa sĩ. Ông nổi tiếng bằng tranh về mai, càng giỏi về mặc mai. Thơ Vương Miện nhiều đồng cảm với sự khổ nạn của nhân dân, lên án hào phú quyền quý, coi nhẹ công danh lợi lộc, các tác phẩm miêu tả cuộc sống điền viên ẩn dật. Có ba cuốn “trúc trai tập”, truyền đến đời sau còn hai cuốn, tranh truyền đến đời sau có “tam quân tử đồ”, “mặc mai đồ”…Sau này Vương Miện tránh né Triều đình, ẩn cư trong núi Hội Kê, bị bệnh qua đời.


Bức họa này chào giá ba trăm lượng bạc, Tử Hỉ lại cho Tử Lộc chọn một bộ chữ, chào giá tám mươi lượng bạc, cho Tử Thọ chọn một bộ tượng điêu khắc gỗ, là tổ hợp người vật, chào giá năm mươi lượng bạc, nghe nói đều là danh gia tiền triều, đáng tiếc Tử Tình cũng không hiểu biết những cái này. Mấy người Tử Lộc giúp trả giá, cuối cùng tốn bốn trăm lượng bạc mua xuống.

Tử Hỉ để cho Hạ Cam Vĩnh tự chọn một quyển bảng chữ mẫu, cũng tốn năm mươi lượng bạc, lúc này, Tử Phúc bọn họ tới rồi, thấy mọi người mua đồ, nói: "Làm cái gì vậy? Các ngươi thật sự coi Tiểu Tứ là nhà giàu rồi?"

"Đại ca, vẫn là ngươi tốt nhất." Tử Hỉ vội nói.

"Các ngươi đã đều cho tiểu Tứ mặt mũi như vậy, ta cũng không thể ngoại lệ phải không? Hỏa kế, chỗ các ngươi đắt nhất là cái gì?" Tử Phúc gọi.

"Đại ca, không phải chứ? Thì ra ngươi tới “âm” à?" Tử Hỉ kêu thảm thiết nói.

Tử Phúc cười đẩy Tử Hỉ một cái, hỏi: "Tỷ phu ngươi còn chưa có chọn đâu?"

"Đúng vậy, tỷ phu, ngươi muốn cái gì? Đãi ngộ của ngươi và tỷ tỷ giống nhau." Tử Hỉ vội nói.

"Yêu thích của ta với tỷ ngươi giống nhau, không bằng, ngươi lại đưa một bộ Tống Huy Tông gì đó đến đây đi?" Lâm Khang Bình nhìn thoáng qua Tử Tình cười nói.

"Tỷ phu, làm sao ngươi còn hiểm độc hơn cả Đại ca thế?" Tử Hỉ thở dài nói.

"Ngươi thoải mái một chút, muốn tốt, thì mua đi." Lâm Khang Bình cười nói.

"Thật sự, tỷ phu, ngươi có ý kiến gì hay? Thành, sau này ta nhìn thấy tranh chữ của Tống Huy Tông nhất định giúp ngươi mua được." Tử Hỉ thay đổi khuôn mặt tươi cười.

"Lời của Tiểu Tứ lại là nhắc nhở ta, sau này, thật sự gặp được, mua về cho tỷ tỷ, tỷ tỷ đưa bạc, hôm nay tiêu tiền của ngươi." Tử Tình cười nói.

Trong tay Tử Tình cộng thêm sáu ngàn này, lại gần có một vạn lượng bạc rồi, đất đai cửa hàng cũng đầu tư một chút rồi, không bằng lại đầu tư chút tranh chữ, tương lai để lại cho đứa nhỏ, thật đúng là một khoản tài phú, chẳng qua là, bảo quản và cất giữ tranh chữ này, Tử Tình thế nhưng không biết gì cả, chỉ có thể để cho Thư Duệ bọn họ đi học thôi.

"Ta nói rồi mà, vẫn là tỷ ta đối với ta tốt nhất, thông cảm ta nhất." Tử Hỉ qua vịn Tử Tình cười nói.

Tử Phúc dạo qua một vòng, chọn đến chọn đi cũng không biết chọn cái gì tốt, Lưu thị đề nghị hắn chọn một bộ tranh, nói: "Thư phòng nhà chúng ta cũng không thể trống không, mua bức họa đi, chữ thì không cần mua, dù sao có Nhị đệ rồi, treo tạm đi."

Tử Lộc nghe xong bác nói: "Đại tẩu, ngươi vẫn là đừng cố tạm, vẫn là để cho đại ca chọn cái tốt đi."

Tử Phúc nghe xong từ chối cho ý kiến, Lâm Khang Bình bảo Tử Lộc giúp chọn được một quyển bảng chữ mẫu, trở về cho mấy đứa Thư Duệ dùng luyện chữ, cũng là năm mươi lượng bạc, Tử Lộc nói là danh gia tiền triều, chẳng qua, còn không có nổi tiếng đi?

Tử Phúc lằng lằng hồi lâu, chọn một một cái nghiên mực, gọi là nghiên mực “đá hoa thông phượng văn”, chào giá một trăm lượng bạc, sau lại, bởi vì Tử Hỉ mua nhiều, liền mặc cả đến tám mươi lượng bạc, Tử Phúc bưng nghiên mực này nói: "Lại có thể cần lương bổng một năm của ta, chậc chậc, nếu không là mượn ké ánh sáng của tiểu Tứ, thật đúng là không bỏ được."

Lưu thị đẩy hắn một cái, cười nói: "Đức hạnh này, ngươi còn là lão Đại đấy, còn chiếm tiện nghi của Tiểu Tứ."

"Được rồi, bây giờ nên đến lượt các nữ nhân của chúng ta rồi, nương, ngươi nghĩ xong chưa?" Tiểu Tứ cười nói.

"Hay là chúng ta đi cửa hàng vải vóc nhìn xem đi?" Thẩm thị hỏi.

"Nương, vải vóc trong khố phòng ở nhà còn không thiếu đâu, bên này cũng không có vải vóc tốt mấy chục lượng bạc một cuộn." Lưu thị cười nói.

"Thế Đại tẩu nói đi đâu?" Trần thị hỏi.

"Đi cửa hàng bạc, nhìn xem có đồ kiểu mới gì không, dù sao hôm nay ta nhất định phải để cho Tiểu Tứ đau lòng." Lưu thị cười nói.

"Nói trước rồi nhé, một người chỉ cho phép một thứ." Tử Hỉ vội nói.

Mọi người vào cửa hàng bạc, mấy người nam Tăng Thụy Tường bọn họ chỉ ngồi ở đại sảnh, Thẩm thị dẫn theo bốn nàng dâu cùng hai người Tử Tình Tử Vũ, ở quầy xem tỉ mỉ, Tử Tình thật đúng là không muốn mua cái gì, chẳng qua, cũng không thể làm mọi người mất hứng, mọi người không hẹn mà cùng chọn cho Thẩm thị một bộ hoa cài đầu cùng trâm châu bằng vàng ròng trước, đầu trâm có ba viên trân châu mượt mà trắng dịu, cái này còn tương đối rẻ, mới tốn hai mươi lượng bạc.

Thẩm thị chọn xong rồi, đến lượt Lưu thị, Tử Tình cười nói: "Không bằng đại tẩu chọn một người, lát nữa năm người chúng ta giống nhau, lúc mừng năm mới đều đeo, vừa thấy là biết là Tiểu Tứ tặng, thật tốt."

"Chủ ý này không tệ, ta còn bớt lo, dù sao một kiểu này cũng không tồi, chẳng qua, sáu người chúng ta sáu đeo giống nhau, cũng là thú vị." Trần thị vội cười nói.

"Một thứ kia thì không đủ, thế nào cũng phải một bộ đồ trang sức mới được?" Lưu thị cười nhìn về phía Tử Hỉ.

"Đại tẩu, không thành vấn đề." Chủ yếu trang sức thật đúng là rẻ hơn tranh chữ, Tử Hỉ cũng đủ tự tin.

Lưu thị chọn một bộ đồ trang sức châu ngọc, đáng tiếc trong tiệm không có sáu bộ hoàn toàn giống nhau, chỉ là tìm vài bộ gần giống, mỗi người chọn một bộ, tổng cộng mới tốn tám mươi lượng bạc.

Tử Hỉ cười nói: "Trước kia, ta còn tưởng rằng là nữ nhân mới có năng lực tiêu tiền, thế mới biết, đồ của nữ nhân còn không phải đắt nhất, đi thôi, ta tặng thêm cho mỗi người các ngươi một loại vải vóc giống nhau, Tết sẽ mặc lên."

"Đến lúc đó mà nhận lầm người mới buồn cười đấy." Tử Vũ cười nói.

"Sợ cái gì, chơi vui là được." Lưu thị vội vàng hưởng ứng.

---
Mỗ: Edit chương này tốn thời gian gấp đôi bình thường, thật là vãi linh hồn  :boxing3:


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: nghiên mực đá hoa thông hoa văn phượng hoàng

...AALTJgwhyy0187_n.jpg [ 9.81 KiB | Đã xem 26435 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.09.2015, 23:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 373, ban y diễn thải

(chỉ người mặc trang phục rực rỡ, làm trẻ nít trêu học làm cha mẹ vui vẻ - chỉ hành động hiếu thuận)

Từ cửa hàng vải vóc đi ra, Thẩm thị phải về nhà, hôm nay một chuyến này tốn của Tử Hỉ bảy trăm hai mươi lượng bạc, Thẩm thị thật là có chút đau lòng, lo lắng Phó thị có chút không vui, còn len lén liếc Phó thị vài lần, thấy vẻ mặt của Phó thị vẫn như trước, mới yên lòng.

Trần thị nói như thế nào cũng phải dẫn tất cả mọi người tới quán ăn, nói: "Khó khăn lắm hôm nay mới đủ người, không đi ta cũng không đồng ý."

Tăng Thụy Tường cười nói: "Cũng được, hôm nay ta cũng đi ăn quán một lần."

Vào Phong di cư của Trần thị, Tử Hỉ gọi tiểu nhị: "Tiểu nhị, mang tất cả các món ăn đắt nhất ngon nhất của tiệm ngươi lên đây."

Tiểu nhị nhìn Tử Hỉ hỏi: "Vị tiên sinh này, món ăn đắt nhất ngon nhất của bổn tiệm có khá nhiều, các ngươi muốn mấy món?"

"Không thấy chúng ta nhiều người thế này sao? Không thấy bà chủ của các ngươi cũng ở đây à? Mang hết lên." Tử Hỉ nói xong cười nói với mọi người: "Cảm giác không cần tốn bạc của mình đúng là không giống, khó trách vừa rồi các ngươi ai nấy đều vui vẻ như ăn kẹo đường?"

Thật ra, tiểu nhị này cũng không nhận ra Trần thị, Trần thị thông thường cũng không đến đại sảnh, cho nên Trần thị thấy tiểu nhị nhìn quanh nửa ngày, cũng không biết ai là bà chủ, cười nói: "Đi xuống làm việc của ngươi đi, gọi chưởng quầy vào phòng Đằng Vương Các kia cho ta."

Trần thị dẫn theo mọi người vào phòng Đằng Vương các, vừa vào cửa, trên tường bên trái chính là Tử Lộc tự tay viết  《 Đằng Vương các phú 》, mỗi cái khác trên tường cũng là về thi từ về Đằng Vương các. Tử Tình thế mới biết, Trần thị bố trí lại tiệm cơm một lần nữa, nhã gian đặt tên theo tên Lâu, hơn nữa, bên trong đều là danh thi, danh phú, danh từ… của người xưa Tử Lộc tự tay viết, cứ như vậy, không chỉ có tăng kiến thức, cũng tiện cho khách nhân căn cứ vào yêu thích của mình chọn lựa tác phẩm cho mình.

Đằng Vương các: một trong ba đại danh lâu của Giang Nam, nằm ở bờ đông đường ven sông Cán Giang, phía Tây Bắc thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Xây dựng vào năm thứ tư Vĩnh Huy triều Đường. Ban đầu xây dựng và đặt tên theo Lý Nguyên Anh – em trai của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, bởi vì câu thơ của thi nhân thời Đường – Vương Bột: “Lạc hà dữ cô vụ tề phi, thu thủy cộng trường thiên nhất sắc" mà lưu danh đời sau. Đằng Vương Các, Hoàng Hạc Lâu (Vũ Hán – Hồ Bắc), Nhạc Dương Lâu (Hồ Nam) được gọi là Giang Nam tam đại danh lâu

Khó trách một nhà Trần thị có thể kinh doanh tiệm cơm này tốt như vậy lớn như vậy, vẫn là thực sự có đầu óc buôn bán. Không phục không được.

Tăng Thụy Tường chưa từng tới, thấy lúc này ít người ăn cơm, liền dẫn mấy người Tử Phúc đi dạo qua các phòng một vòng, trở về cười nói: "Có thể làm việc ăn cơm thành một việc phong nhã như thế. Cũng coi như là khó được rồi."

"Vẫn là đại muội muội nhắc nhở hay, bằng không, chúng ta đâu có có thể nghĩ ra những thứ này?" Trần thị cười nói.

Người khác nghe xong không có gì. Nhưng là Hạ Cam Vĩnh nghe xong, có chút nghi hoặc nhìn Tử Tình một cái, Tử Tình đang cùng Tử Hỉ thì thầm gì đấy, nghe xong lời Trần thị, ngẩng đầu hỏi: "Nhị tẩu khen ta cái gì thế?"

"Ngươi với Tiểu Tứ vụng trộm thì thầm cái gì đấy?" Lưu thị hỏi.

"Chúng ta thương lượng muốn ăn những món ngon nào, Nhị tẩu, mau ngồi đi. Ngươi đi dạo nửa ngày, nghỉ một lát đi." Bụng Trần thị đến tháng thứ sáu rồi, cho nên Tử Tình khuyên nhủ.

"Để cho Nhị tẩu ngươi đem món ăn chiều bài trong tiệm lên một lượt, nhất là món trong nhà không dễ gì ăn được, món không dễ làm." Lưu thị cười nói.

Tử Lộc đi dặn dò chưởng quầy mấy câu. Lúc này, tiểu đệ của Trần thị lên đây, tiểu tử năm nay có mười bảy mười tám rồi, thấy mọi người vội tiếp đón "khách ít đến, khách ít đến", sau khi hàn huyên, liền đi thu xếp.

Thẩm thị cười nói: "Nháy mắt, cũng thành một đám lớn nhỏ rồi, ta còn nhớ rõ mấy năm trước tới cửa, vẫn là một đứa nhóc đó. Cũng thật là có tiền đồ rồi."

"Đọc sách cũng không đọc vào, lúc này trái lại một lòng một dạ ổn định xuống rồi, muốn giúp hai ca ca cẩn thận quản lý tiệm cơm, bố trí gian phòng này chính là hắn làm ra , còn có thể vừa mắt chứ?" Trần thị cười nói.

"Rốt cuộc là từng đọc chút sách." Tăng Thụy Tường cảm thán một câu.

Tử Phúc thì hỏi vài câu thu nhập của tiệm cơm, phân phối cổ phần vân vân. Tử Tình cũng là lần đầu tiên nghe nói. Thì ra tiệm cơm của Trần gia tổng cộng có ba cái, phủ An Châu một cái, thị trấn Lâm Giang một cái, còn có một cái ở thị trấn Lâm Thủy, cách phủ An Châu một con sông. Mỗi huynh đệ của Trần thị quản lý một cái, bởi vì chạy tiền vốn sớm nhất là Trần thị, mấy đệ đệ cũng không muốn chiếm lợi của tỷ tỷ, Trần thị không tham dự kinh doanh, cũng chiếm hai thành cổ phần, cha mẹ Trần thị trong tay đã có bạc dưỡng lão đầy đủ, cũng không cần cổ phần, hàng năm mấy người con hiếu kính cũng đầy đủ rồi, ở nông thôn còn có ruộng cho thuê đó. Cứ như vậy, bây giờ chia hoa hồng hàng năm Trần thị cũng có tầm một ngàn lượng.

"Bây giờ mới phát hiện, trong chúng ta vẫn là cuộc sống của Tiểu Nhị trôi qua thư thái, hai bên đều không cần quan tâm thế nào, một năm ngồi chờ chia hoa hồng đã có mấy ngàn lượng bạc." Tử Phúc cười nói.

"Được lắm, Nhị đệ muội, ngươi chừng nào thì vô thanh vô tức cũng thành tài chủ rồi? Tam đệ muội, bây giờ chỉ hai nhà chúng ta là nghèo thôi." Lưu thị cười nói.

"Đại tẩu, ngươi vẫn còn tính là người nghèo à? Đại ca cũng là Lục phẩm rồi." Dương thị cũng cười trả lời.

"Ngươi cho là Lục phẩm có thể có bao nhiêu lương bổng? Trước kia là tám mươi lượng, bây giờ cũng không quá là một trăm lượng, so với người ta, kém nhiều lắm." Lưu thị cười nói.

Thẩm thị và Tăng Thụy Tường cũng là lần đầu biết Tử Lộc một năm có thể có thu vào ngần đó, nói: "Ta cũng không nghĩ tới cuộc sống của Lộc nhi khá giả rồi, chẳng qua, có bạc, vẫn là mua chút đất đai cửa hàng cho thuê mới tốt, bạc đặt ở trong tay, là chết, nên nghĩ cách để cho nó lại sinh ra bạc. Còn có Tiểu Tam cũng như thế, nghe thấy không?"

"Đã biết, nương, chúng ta cũng lục tục thêm chút ruộng nước, cửa hàng, chẳng qua nhất thời cũng không có những cái thích hợp." Tử Lộc nói.

Thẩm thị thì ra là vẫn luôn lo lắng Tử Thọ không có tiền thu, biết Tử Thọ hai năm này cũng được chia ba ngàn lượng bạc, Thẩm thị cũng thở phào nhẹ nhõm, cũng nghĩ tới yêu cầu Tử Thọ tăng thêm chút sản nghiệp, Tử Thọ cũng vội vàng đáp ứng.

Tử Tình nghĩ, phấn đấu hai mươi năm, mới có tình huống của Tăng gia và Lâm gia trước mắt, không biết có thể tính là cường giả trong nữ xuyên qua không?

Trở về nhà, Tăng Thụy Tường mang theo mấy người Tử Phúc thương lượng câu đối Tết nên viết như thế nào, Thẩm thị thì mang theo mấy người Lưu thị Trần thị quyết định thực đơn cơm tất niên, những thứ này, có Trần thị ở đó, người khác đều không cần mở miệng thế nào.

Tử Tình, Phó thị cùng Dương thị thì thương lượng kiểu dáng quần áo, muốn cắt lập tức làm, bởi vì ngày kia chính là giao thừa rồi.

Mấy người Tử Tình đang bận rộn, Vĩnh Liên dẫn theo mấy đứa Vĩnh Dung đi vào, nói với Tử Tình: "Cô cô, ngươi dạy chúng ta chơi trò chơi được không? Còn có, chúng ta cũng muốn mời ngươi dạy chúng ta ca hát."

Tử Tình sửng sốt, hỏi: "Chơi trò chơi gì?"

"Vĩnh Tùng ca ca bọn họ nói, các ngươi chơi trò bỏ khăn gì đó, cùng diều hâu bắt gà con, còn có, ngươi dạy bọn hắn ca hát, ta cũng muốn học." Vĩnh Dung nói.

Trò chơi bỏ khăn: trò chơi dân gian của trẻ em người Hán. Luật chơi: Người chơi ngồi thành vòng tròn(ngồi xổm hoặc ngồi bệt) quay mặt vào trong.Người đi bỏ khăn đi đằng sau, xung quanh vòng tròn, tay cầm khăn giấu kín không để ai nhìn thấy, rồi bí mật để khăn vào sau lưng người nào đó, rồi lại đi tiếp.Nếu người đó không phát hiện thì sau khi đi 1 vòng, về đến chỗ bạn đó, người bỏ khăn đập nhẹ vào vai bạn này.Bạn này phải đứng lên chạy 1 vòng để về chổ cũ.Còn nếu phát hiện ngay thì người ngồi phải đuổi theo, người chạy đến vị trí người ném khăn thì ngồi xổm xuống, nếu bị bắt thì phải biếu diễn một tiết mục như ca múa, ca dao, kể truyện…

"Nhưng là, diều hâu bắt gà con các ngươi không phải là biết chơi sao? Để cho Thư Duệ cùng Vĩnh Tùng dẫn bọn ngươi đi chơi." Tử Tình nói.

"Đi, cha dẫn các con đi chơi diều hâu bắt gà con." Tử Phúc tiến vào nói.

Mấy đứa nhỏ hoan hô chạy tới, Lưu thị ở phía sau gọi: "Liên nhi trở về, đã là cô nương lớn như vậy rồi, vẫn còn thích chơi cùng mấy đứa tiểu tử (con trai)."

Tử Tình cười nói: "Đại tẩu kêu nàng làm cái gì, khó được cùng mấy đệ đệ muội muội tụ tập một chỗ, không bằng, chúng ta cũng đi chơi, hồi còn khá nhỏ, đại ca từng dẫn theo chúng ta chơi diều hâu bắt gà con."

Lưu thị cũng là người tính cách hoạt bát, vừa khéo thực đơn cũng chuẩn bị xong rồi, kéo Trần thị muốn cùng đi, lại quên mình cùng Trần thị đều là người có bầu. Phó thị vốn là người có tính tình thẳng thắn, có gì không đồng ý? Nhưng là Dương thị ngại ngùng hồi lâu, bị Tử Thọ cũng kéo đi ra.

Vừa khéo trong sân còn có một mảnh đất, Tử Phúc muốn làm diều hâu, Tử Tình đẩy Tăng Thụy Tường từ thư phòng ra ngoài, "Cha, đại ca muốn dẫn chúng ta cùng nhau chơi, cha, ngươi tới làm trọng tài."

Tăng Thụy Tường cười nói: "Đã chơi một ngày rồi, cũng không ngại mệt."

"Xem thì xem, mấy đứa các ngươi không được chơi, đừng quên đứa nhỏ trong bụng." Thẩm thị dặn dò mấy người Lưu thị nói.

Tử Phúc đi đầu, mấy người Tử Lộc còn có cái gì mà do dự, trong lúc nhất thời trong sân tiếng cười, tiếng quát tháo không ngừng. Một lúc, Tử Phúc chạy hết nổi rồi, diều hâu trở thành Vĩnh Tùng, Tử Phúc là gà mẹ, thì ra, việc chạy bộ này, vẫn là Vĩnh Tùng nhanh nhất, để cho hắn bắt mới có ý nghĩa. Tử Tình vừa thấy, gà con này cũng có hơn mười con, vừa động một tý đã ngã trái ngã phải, cười thành một đống.

Lưu thị thấy Tăng Thụy Tường ý cười đầy mặt, lén nói: "Hôm nay đại ca các ngươi coi như là không đếm xỉa gì “ban y diễn thải” rồi, cha cuối cùng cũng vui vui vẻ vẻ mà cười mấy trận rồi."

"Vẫn là đại ca có cách, hôm nay còn liên lụy Tứ đệ tốn nửa ngày bạc." Dương thị nói.

"Cái đó không sao cả, vốn tướng công chính là muốn cho mọi người tiêu, nhà chúng ta cũng cầm không ít." Phó thị nói.

Tử Tình ở một bên buộc váy bên dưới, Thẩm thị hỏi: "Làm gì? Ngươi cũng muốn đi chơi? Cũng không xem xem ngươi bao nhiêu tuổi rồi?"

"Bao nhiêu tuổi không phải là nữ nhi ngươi sao? Đại ca đã đi đầu rồi, ta sợ cái gì, dù sao cũng không có người ngoài." Tử Tình cười nói.

"Tỷ, ngươi đến sau ta nè, ta mang theo ngươi chạy, sẽ không ngã." Tử Hỉ gọi.

Lâm Khang Bình một phát bắt được Tử Tình, cười nói: "Gà con đã quá nhiều rồi, ngươi cũng đừng có đi qua thêm phiền, ngươi còn chạy không nổi."

Tử Tình cuối cùng vẫn là chơi trận cuối một hồi, bụng cũng cười đau rồi, một đám người hai ba mươi tuổi dẫn theo một đám đứa nhỏ từ bốn năm tuổi đến gần mười tuổi, chơi đùa non nửa cái canh giờ.

Sau khi ăn xong, Tăng Thụy Tường chủ động nói: "Các ngươi cũng không cần lo lắng cho ta, chuyện của bà ngươi, ta đã nghĩ thông suốt rồi, dù ôm hận oán trách thế nào, cũng là không thay đổi được sự thật. Kiếp này ta có mấy người các ngươi, vậy là đủ rồi. Chẳng qua, lời tuy nói như thế, sau này, ta cũng không muốn đi thăm nàng. Mấy người các ngươi, nếu muốn, mồng một đầu năm đi chúc Tết cho nàng đi, ta sẽ không đi."

"Cha, ngươi có thể nghĩ như vậy, là được rồi. Thân bà không muốn cho ngươi biết thân thế của ngươi, không phải là không muốn để cho ngươi sống trong thù hận sao? Ngươi vui vui vẻ vẻ, cũng là tâm nguyện của thân bà. Chúng ta đối với nhà cũ bên kia, cũng chỉ là lễ tiết ngoài mặt mà thôi, cha, ngươi yên tâm đi." Tử Phúc nói.

"Sao ngươi không hỏi xem nàng sống thế nào?" Thẩm thị hỏi.

"Không cần hỏi, loại người như Đại tẩu ta còn có cái gì không biết? Chỉ sợ không thiếu để cho Thu Ngọc tới nói giúp đi? Ta vừa nói qua xóa bỏ ân oán hai bên, quay đầu lại xen vào chuyện của nàng nữa, ta thành cái gì? Còn có, trong tay nàng hình như cũng có mấy chục lượng bạc, trong lòng nàng có thể không có chủ ý?" Tăng Thụy Tường nói.

Thẩm thị suy nghĩ một chút, nói: "Bạc trong tay nàng đều cho Xuân Ngọc rồi."

Tăng Thụy Tường nghe xong ảm đạm nói: "Bất cứ lúc nào, người ta cũng là ruột thịt, ta là một người ngoài thôi, từ khi ta bắt đầu kiếm tiền, bạc vào trong tay nàng, chỉ biết nhớ tới mấy đứa nhỏ kia của nàng. Ta trái lại muốn xem, nàng còn có thể lo cho mấy người bọn họ thế nào? Cuối cùng, có ai có thể lo cho nàng?"

Mấy người Tử Tình nghe xong im lặng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.