Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 24.09.2015, 22:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17.1: Bắt lấy dạ dày của anh

Editor: smizluy1901

     "Nào, uống chút nước nào." Hàn Dập Hạo bưng cốc nước, để sát vào bên miệng Tòng Thiện, dịu dàng nói.

     "Cảm ơn." Nước khoáng ấm áp thấm vào cổ họng, lập tức làm dịu cơn khô khốc thời gian dài. Tòng Thiện muốn đón lấy cốc nước, thế nhưng anh lại không cho.

     Cô uống nước xong, Hàn Dập Hạo ngồi ở bên cạnh cô, kéo cô vào trong ngực nói: "Ngày mai, anh xin nghỉ một ngày với em."

     "Như vậy không tốt." Tòng Thiện hơi giật mình nói.

     "Không sao, mấy thủ trưởng bên quân khu đều là cấp dưới của bác cả anh, anh nói một tiếng là được." Hàn Dập Hạo xoa tóc của cô, nhẹ giọng nói.

     "Vậy thì càng không được." Tòng Thiện ngẩng đầu lên, nhìn vào mắt của anh, có điều băn khoăn nói: "Bọn họ đều là người nhà của anh, ngộ nhỡ chuyện của chúng ta bị bại lộ thì làm sao?"

     "Em sợ người nhà của anh?" Hàn Dập Hạo nhìn lại cô, dò hỏi.

     "Không phải em sợ, mà là anh đã từng nói, bố mẹ anh là tương đối bảo thủ. Nếu như bây giờ để cho bọn họ biết đến sự tồn tại của em cũng không phải là chuyện tốt.".

     "Vậy em cảm thấy lúc nào thì mới nên để cho bọn họ biết?" Đôi mắt Hàn Dập Hạo sâu xa mang theo cảm xúc nhìn mà không hiểu hỏi tiếp.

     "Em." Tòng Thiện suy nghĩ một chút, lắc lắc đầu nói: "Không biết."

     "Anh nghĩ." Anh đột nhiên đè cô ở trên giường, bàn tay ấm áp cách bởi quần áo của cô đặt ở trên bụng bằng phẳng của cô, trong giọng nói thuần phát mang theo tí ti khát khao, trêu ghẹo: "Chờ chỗ này có con của anh là được rồi."

     Vẻ mặt Tòng Thiện ửng đỏ như say rượu, bọn họ cũng còn chưa có chuyện ấy, làm sao có thể có đứa nhỏ.

    Hàn Dập Hạo thu tay về, nằm ở bên cạnh cô, ôm lấy cô, hôn lên trán cô, nhưng không có tiến thêm một bước nữa.

     Tòng Thiện cho rằng anh sẽ tiếp tục hôn tiếp, không nghĩ tới một lát sau, anh đứng lên nói câu: "Anh đi tắm trước." Sau đó sải bước đi vào phòng tắm.

     Đợi đến Tòng Thiện tắm xong nằm lại trên giường, Hàn Dập Hạo chỉ giúp cô dịch chăn, sau đó đi ngủ.

     Tòng Thiện có chút nghi ngờ, chẳng lẽ anh để ý chuyện tối nay, cho nên không có "nhiệt tình" như ngày thường sao?

     Ngày hôm sau, dưới sự kiên trì của Tòng Thiện, Hàn Dập Hạo vẫn tiếp tục trở về quân khu. Trước khi đi, anh gọi điện cho Thẩm Tòng Nghĩa, nhờ ông đến chăm sóc cho Tòng Thiện.

     Thẩm Tòng Nghĩa vội vàng chạy tới, nhìn thấy Tòng Thiện thì ân cần hỏi thăm xảy ra chuyện gì.

     "Không có chuyện gì lớn, chỉ là một đám côn đồ gây phiền phức, làm cảnh sát thường xuyên gặp phải khó mà tránh khỏi." Tòng Thiện tránh nặng tìm nhẹ nói.

     "Vậy con có bị thương không?" Thẩm Tòng Nghĩa kéo cô ngồi ở trên sofa, vẻ lo lắng là không lời nào có thể miêu tả nói được.

     "Không sao." Tòng Thiện lắc đầu cười nói: "Con không có bị thương."

     "Vậy là tốt rồi, hù chết cậu." Thẩm Tòng Nghĩa vỗ vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm. Vừa rồi nghe giọng Hàn Dập Hạo ở trong điện thoại, làm hại ông tưởng là có chuyện gì lớn xảy ra, mới hốt ha hốt hển chạy tới.

     "Con cũng đã nói con không sao, Hàn Dập Hạo cứ nhất định muốn gọi điện cho cậu tới." Tòng Thiện ảo não nói.

     "Tên kia là coi trọng con." Thẩm Tòng Nghĩa khoát khoát tay, lơ đãng nói.

     Tòng Thiện cười cười, sao cô lại không biết Hàn Dập Hạo đối tốt với cô cơ chứ. Chỉ là ở trước mặt Thẩm Tòng Nghĩa, cô không tiện biểu lộ ngọt ngào, vì vậy chuyển đề tài: "Đúng rồi, cậu, đã lâu rồi con không có về nhà, mọi người đều khỏe chứ?"

     "Con cũng biết mình lâu rồi không có về nhà sao? Người trong nhà đều rất nhớ các con." Thẩm Tòng Nghĩa giận trách nói.

     "Thật ra là cậu muốn để Hàn Dập Hạo chơi cờ với cậu thôi." Tòng Thiện cười vạch trần nói, tính chất công việc của cô đã định trước thường xuyên đi sớm về trễ, liên tục nửa tháng không có ngủ ở nhà cũng không phải chuyện gì hiếm. Bây giờ, Thẩm Tòng Nghĩa mới nói nhớ bọn họ, nguyên nhân nhất định là vì Hàn Dập Hạo rồi.

     Thẩm Tòng Nghĩa sờ sờ gáy, cười ngây thơ nói: "Mợ con cả ngày chơi mạt chược, Tòng Như lại thường về nhà muộn, một mình cậu ở nhà, quả thật có chút buồn chán."

     "Tòng Như lại thường xuyên về nhà muộn?" Tòng Thiện ngẩn người, chẳng lẽ Thẩm Tòng Như trải qua chuyện lớn như vậy cũng còn không học được?

     Thẩm Tòng Nghĩa vội vàng giúp con gái nói tốt: "Thời gian trước, nó vẫn ở nhà, và cũng không có liên lạc với bạn bè của nó. Bây giờ, bắt đầu đi học, cho nên đã thường xuyên đi ra ngoài chơi. Bác sĩ tâm lý cũng nói nên để cho nó tiếp xúc nhiều với người bên ngoài, như vậy mới có lợi cho việc hồi phục bệnh tình. Tòng Thiện, con yên tâm, trải qua chuyện lần trước, nó học được, sẽ không tiếp tục kết giao với những người chẳng ra gì nữa đâu."

     "Em ấy nói với cậu?" Tòng Thiện hỏi.

     "Đúng vậy." Thẩm Tòng Nghĩa nhanh chóng gật đầu nói: "Bây giờ, nó không trang điểm đậm, ăn mặc cũng như học sinh bình thường, cậu tin rằng nó không có liên lạc với đám bạn bè xấu trước kia nữa."

     Tòng Thiện suy nghĩ, nhắc nhở cậu: "Bất kể nói thế nào, cậu vẫn là nhìn chặt em ấy một chút, thường đi sớm về muộn thì nên đặc biệt chú ý."

     "Tòng Thiện, con cảm thấy con bé nói là nói dối sao?" Thẩm Tòng Nghĩa vừa nghe, lập tức sốt ruột. Cho tới nay, ông đều tin tưởng lời Tòng Thiện nói hơn là Thẩm Tòng Như. Cho rằng từ nhỏ đến lớn, Tòng Thiện đều sẽ không nói một câu nói dối nào với ông. Hơn nữa, cô lại là cảnh sát hình sự, dễ dàng nhìn thấu sơ hở hơn những người bình thường. Bây giờ vừa nghe nói như vậy lập tức cả kinh thiếu chút nữa đứng bật dậy.

     "Không phải, cậu, cậu đừng vội." Tòng Thiện vội vàng trấn an: "Con không có nói em ấy nói dối. Con là nói em ấy tuổi còn nhỏ, lại đã từng trải qua chuyện bắt cóc lớn như vậy, trong lòng bị sự tổn thương trong lúc nhất thời sẽ không dễ dàng khép lại. Em ấy lại mới vừa đi học trở lại, lại tiếp xúc với những người ngoài người trong nhà. Lúc này là lúc yếu ớt nhất, cho nên phải để ý tới những bạn bè kia của em ấy, đừng để cho bọn họ lại lừa gạt em ấy, làm tổn thương em ấy lần nữa."

     "Con nói cậu đều hiểu, chờ hôm nay trở về, cậu sẽ hỏi nó một chút." Thẩm Tòng Nghĩa lập tức tỏ rõ thái độ nói.

     "Được rồi, cậu, đừng suy nghĩ nhiều nữa, con cũng tin Tòng Như sẽ thay đổi được." Tòng Thiện tiếp tục an ủi.

     Thẩm Tòng Nghĩa gật đầu, thở dài.

     "Cậu, chúng ta đi xuống lầu đi dạo một chút đi, chung quanh đây có một công viên rất lớn, bên trong rất đẹp." Tòng Thiện đề nghị.

     "Được, trước tiên con chờ cậu một chút, cậu đi hầm gà." Thẩm Tòng Nghĩa nói xong lập tức xách theo con gà mua được từ chợ đi vào phòng bếp.

     Tòng Thiện nhìn bóng lưng hơi khom của ông, trong lòng vừa cảm động vừa chua xót. Ở trên thế giới này, ngoại trừ Hàn Dập Hạo, cũng chỉ có cậu là đối tốt với cô, cô nhất định phải hiếu thuận với ông thật tốt.

     Chờ làm xong chuyện trong nhà, hai người đi ra ngoài, Tòng Thiện kéo cậu vừa đi vừa tán gẫu.

     "Cậu, lần trước con mua thuốc trị thấp khớp cho cậu, cậu đã uống hết chưa? Cậu đừng mỗi lần đều phải chờ con hỏi mới nói cho con biết. Nếu để con phát hiện cậu đau khớp còn tiếc tiền mua thuốc, con sẽ bảo Hàn Dập Hạo không bao giờ đến chơi cờ với cậu nữa." Tòng Thiện "uy hiếp" nói.

     "Đừng, đừng." Thẩm Tòng Nghĩa vội vàng xua tay nói: "Con yên tâm, mỗi tháng các con cho cậu nhiều tiền như vậy, cậu không thể không mua thuốc."

     "Vậy thì tốt." Tòng Thiện hài lòng gật đầu, cô không có nói cho Thẩm Tòng Nghĩa biết, thật ra thì số tiền kia đều là Hàn Dập Hạo cho, tiền lương của cô vốn không có nhiều như vậy.

     "Còn nữa, các con cho cậu nhiều tiền như vậy, lại không cho nói cho Tòng Như và mợ con biết, một ông già như cậu làm sao dùng cho hết? Người trẻ tuổi các con kiếm tiền cũng không dễ, sau này kết hôn lập gia đình còn có rất nhiều chỗ cần chi tiêu, tháng sau cũng đừng cho cậu nữa, nghe không?" Thẩm Tòng Nghĩa yêu thương nói, ông nghèo khó quen rồi, tiền trong nhà đều để cho Trương Thục Hiền quản. Ngày đó, Hàn Dập Hạo đột nhiên cho ông một tấm thẻ ngân hàng, để cho ông đi mua một ít thứ mình thích, ông kiểm tra con số liền giật mình. Nhìn vào mấy con số lẻ phía sau còn cho rằng mình hoa mắt, ông vội vàng gọi điện cho Hàn Dập Hạo, nói mình không cần. Kết quả Hàn Dập Hạo thành khẩn nói đây là cảm ơn ông những năm qua đã chăm sóc Tòng Thiện, đeo bám dai dẳng hồi lâu trái lại ông lại bị Hàn Dập Hạo thuyết phục. Chỉ có điều tiền trong thẻ ông rất ít dùng, là định giữ lại cho Tòng Thiện làm của hồi môn.

     "Đây là tấm lòng của bọn con, cậu cứ nhận đi." Tòng Thiện kéo ông, cười nói. Thật ra thì rốt cuộc Hàn Dập Hạo cho Thẩm Tòng Nghĩa bao nhiêu tiền, ngay cả cô cũng không biết. Hàn Dập Hạo không chịu nói cho cô biết nên cô cũng không hỏi nhiều.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 26.09.2015, 22:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17.2: Bắt lấy dạ dày của anh (tiếp)  

Editor: smizluy1901

     Hai người nói nói một hồi đã đến bên hồ nước trong công viên. Cây xanh vờn quanh chung quanh, làm nổi bật lên một hồ nước xanh biếc giống như phỉ thúy, sóng biếc trong vắt. Phía trên có mấy con thiên nga đẹp mắt duỗi cổ dạo chơi, cò trắng từ trên bầu trời lướt qua, thỉnh thoảng bắt lấy một hai con cá lấp lánh ánh bạc bay lên trời.

     "Lúc còn sống, ông ngoại con thích nhất thiên nga." Thẩm Tòng Nghĩa ngồi ở trên ghế dài, nhìn những con thiên nga đẹp mắt, nhớ lại chuyện xưa nói.

     "Cậu, cậu nói cho con biết một chút chuyện về ông ngoại đi." Tòng Thiện cũng ngồi xuống, theo tầm mắt của Thẩm Tòng Nghĩa nhìn sang, mở miệng hỏi. Trong trí nhớ của cô, khuôn mặt hiền từ ôn hòa ấy đã sớm mờ nhạt, nhưng vẫn còn nhớ mang máng lúc còn rất nhỏ, ông ngoại vui vẻ ôm lấy cô, cù cô nhột, mỗi lần đều chọc cho cô cười khanh khách.

     "Nói về tổ tiên, nhà họ Thẩm của chúng ta là quý tộc Minh triều, cũng coi như là gia đình có mặt mũi. Ông ngoại con sống ở nước ngoài từ nhỏ, gia cảnh vượt trội, lại có một công việc rất tốt. Nhưng khi ông nghe được quốc gia đang cần nhân tài, bất chấp người trong nhà kịch liệt phản đối, khăng khăng trở về tổ quốc. Khi đó, quốc gia vẫn còn trong giai đoạn trăm việc đợi làm, chính phủ bắt đầu ra sức bồi dưỡng phát triển ngành công nghiệp của đất nước, ông ngoại con chính là thừa dịp làn sóng thương triều nâng nhà này. Ông là một thương nhân, không tán đồng làm chuyện có lỗi với người khác, những người nghèo khổ không có khả năng trả tiền, ông cũng sẽ cho không không bán. Ở nơi quê nhà, nhắc đến tên ông, có ai không biết, ai bằng được ngón tay cái của ông?" Thẩm Tòng Nghĩa nhắc tới chuyện cũ, trên mặt rạng ngời khác thường, dường như trở về cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn như xưa của nhà họ Thẩm.

     Tòng Thiện lẳng lặng lắng nghe, qua nhiều năm như vậy, cô vẫn luôn rất ít hỏi đến chuyện của ông ngoại, hỏi đến chuyện của nhà họ Thẩm. Bởi vì cô sợ Trương Thục Hiền nghe được sẽ càng lửa giận ngút trời hơn, càng sợ khiến Thẩm Tòng Nghĩa nhớ tới ký ức không vui. Nhưng bây giờ, nghe được những lời này của Thẩm Tòng Nghĩa, cô mới phát giác được những việc này cũng không phải là chủ đề kiêng kị. Bởi vì ông ngoại cao thượng như vậy, nói ra không chỉ sẽ không khiến bọn họ cảm thấy khổ sở, trái lại lại cảm thấy vô cùng tự hào.

     "Cũng bởi vì ông ngoại con đối nhân xử thế quá tốt, cho nên rất nhiều người cho dù vay tiền cũng phải đến để chiếu cố việc buôn bán của ông, việc này dẫn đến người cùng ngành ghen ghét. Ở thời kỳ hỗn loạn đó, ông ngoại con bị người ta vu cáo, bị hãm hại, còn bị người ta trách mắng bố của ông, cũng chính là ông cố của con, thường xuyên tiếp nhận kiều hối[1], gia đình có vấn đề lịch sử. Thật ra thì ông cố của con đã qua đời một năm trước đó, cả đời cũng không có đặt chân lên con đường trở về tổ quốc. Nhưng những người đó không chịu nghe ông ngoại con giải thích, lôi kéo ông diễu phố thị chúng, còn đánh ông, bắt giam ông để ông đối diện với bức tường suy nghĩ. Tuy nhiên trong lúc này, ông ngoại con gặp được bà ngoại con. Bà ngoại con là một giáo viên âm nhạc, bản tính vui vẻ lương thiện, bà cũng bị chèn ép hãm hại. Đôi trai gái gặp phải cảnh ngộ giống nhau khích lệ cho nhau, an ủi lẫn nhau, bất giác đã nảy sinh tình cảm. Đợi đến sau khi tình hình ổn định, ông ngoại con lập tức cưới bà ngoại con, sau đó thì có mẹ con và cậu. Tình cảm của bọn họ rất tốt, thường dắt tay nhau đi xem Swan Lake (hồ thiên nga), đó là vở nhạc kịch bà ngoại con thích nhất. Cho nên, sau khi bà ngoại con qua đời, ông ngoại con thích làm nhất một chuyện chính là đến công viên nhìn thiên nga." Thẩm Tòng Nghĩa chậm rãi tự thuật nói, nói đến câu cuối cùng, ánh mắt trở nên có chút ẩm ướt.

     ([1] Kiều hối: là tiền bạc được chuyển từ những người đang trú ngụ hay là lao động ở nước ngoài đến thân nhân của họ tại quê hương.)

     Tòng Thiện cũng đã từng nghe qua chuyện tình yêu của ông ngoại và bà ngoại. Cô không khỏi tưởng tượng ra hai ông bà cụ tay nắm tay bước đi tập tễnh, tản bộ ở bên hồ, nhàn nhã mà ngắm nhìn thiên nga, ánh chiều tà vẩy ở trên người của bọn họ, giống như một bức họa ấm áp cảm động đầy ý nghĩ được lưu truyền vĩnh viễn.

     "Có thể gả cho ông ngoại, bà ngoại nhất định cảm thấy rất hạnh phúc." Tòng Thiện cảm động nói, có người đàn ông cùng bạn cùng vượt qua khó khăn, phú quý nghèo khó cũng không rời không bỏ. Hơn nữa, sau khi bà qua đời nhiều năm, vẫn luôn tâm niệm, không hề tái hôn, tình yêu như vậy trên cõi đời này có bao nhiêu người có thể gặp được.

     "Đúng vậy, cho nên bà ngoại con thà không cần tính mạng của mình, cũng phải sinh con cho ông ngoại con." Thẩm Tòng Nghĩa thở dài thương xót nói.

     "Con còn nhớ đã từng nghe mẹ nói, sức khỏe của bà ngoại không tốt phải không?" Tòng Thiện thử thăm dò dò hỏi. Cô nhớ lúc còn rất nhỏ, lúc cả nhà vẫn còn chưa có sinh ly tử biệt, bọn họ cùng đi dâng hương trước mộ phần của bà ngoại, không biết ông ngoại nói câu gì, Thẩm Tòng Tâm lập tức bật khóc. Lúc ấy, cô bị hù sợ, vội ôm chặt mẹ, dùng tay nhỏ bé vỗ vỗ bả vai của mẹ dỗ dành, giọng trẻ con bập bẹ gọi mẹ đừng khóc. Thẩm Tòng Nghĩa ôm lấy cô khóc, trong miệng nói cái gì bà ngoại dùng mạng của mình để đổi lấy mạng của bọn họ.

     "Bệnh của bà ngoại con chính là do năm tháng biến động đó làm hại. Sức khỏe của bà vốn là không thể sinh con, bác sĩ nói nguy hiểm quá lớn, nhưng bà ngoại con giấu ông ngoại con len lén mang thai mẹ con. Mẹ con thuận lợi ra đời làm cho bọn họ hưng phấn không thôi, thế cho nên quên đi cảnh cáo của bác sĩ. Cho đến khi bà ngoại con có cậu, sức khỏe của bà nhanh chóng chuyển biến xấu, nhưng bà thà chịu đau cũng không chịu uống thuốc. Ông ngoại con lòng nóng như lửa đốt, làm thế nào cũng không nguyên được bà ngoại con. Ông ngoại con mời bác sĩ giỏi nhất từ nước ngoài tới, cho rằng dựa vào kỹ thuật điều trị tiên tiến là có thể lần nữa tạo ra kỳ tích. Không nghĩ tới, rốt cuộc kỳ tích không có chiếu cô bà ngoại con lần nữa. Trên bàn mổ, tình huống bác sĩ lo lắng rốt cuộc đã xảy ra, đồng thời các bệnh cũ của bà ngoại con phát tác, bác sĩ buộc lòng phải đi xin ý kiến của ông ngoại con. Nhưng bà ngoại con kéo lấy cánh tay của bác sĩ làm thế nào cũng không chịu buông, cố chấp mà muốn bọn họ giúp bà sinh đứa nhỏ ra, không cần lo cho bà. Bác sĩ dĩ nhiên không chịu, bà lập tức tự mình ngồi dậy, cố nén đau, men theo vết thương trên bụng lập tức kiên quyết xé ra, bác sĩ trong phòng mổ đều kinh hãi. Cho đến khi bọn họ phản ứng kịp, mới đi ngăn lại bà ngoại con. Bà ngoại con biết mình sắp chết, cho nên bà liều mạng cũng phải giữ lại đứa bé cho ông ngoại con. Bác sĩ có mặt đều bị bà ngoại con làm cho cảm động, cho nên bọn họ tôn trọng ý nguyện của bà ngoại con, mổ lấy đứa bé này ra, cũng chính là cậu." Thẩm Tòng Nghĩa đưa tay lau khóe mắt ẩm ướt, thương cảm nói.

     "Bà ngoại nhất định rất yêu con của mình." Tòng Thiện lau nước mắt lăn trên mặt, ông ngoại của cô cao cả, bà ngoại của cô vĩ đại, tại sao hai người họ tốt như vậy lại không được chết già.

     "Đúng vậy, nghe bác sĩ đỡ đẻ nói, sau khi bà ngoại con nhìn cậu một cái, mới an tâm nhắm mắt." Sau khi Thẩm Tòng Nghĩa nói câu này lập tức không nói thêm gì nữa.

     Tòng Thiện cũng không dám mở miệng, cô nghĩ đến bà ngoại, nghĩ đến mẹ của mình, đột nhiên cảm thấy có chút khổ sở. Tại sao bà ngoại yêu con của mình như thế, nhưng mẹ của cô lại...

     Hai người im lặng nhìn hồ nước, cho đến khi một hồi chuông điện thoại đột nhiên vang lên. Tòng Thiện nhìn, là Hàn Dập Hạo gọi tới.

     "Alo." Cô bắt máy hỏi anh tại sao bây giờ lại gọi điện tới.

     "Tòng Thiện, anh về đến dưới lầu rồi, hai người đang ở đâu?" Ngoài dự đoán của mọi người, Hàn Dập Hạo lại nói anh đã trở về.

     "Sao anh lại quay về?" Tòng Thiện kinh ngạc, không phải buổi sáng anh mới vừa đi sao.

     "Anh thật sự lo cho em, không có lòng dạ nào làm việc, chi bằng điều động giả quay về với em." Hàn Dập Hạo nói, thật ra thì anh là cảm thấy Tòng Thiện mới vừa xảy ra chuyện như vậy, anh đã rời đi, trong lòng nghĩ thế nào cũng cảm thấy không nỡ. Dứt khoát để cho Tề Danh Dương thay anh, mình viện lý do trở về thành phố A.

     "Oh. Em và cậu đang ở công viên, sẽ rời đi ngay, anh ở nhà chờ đi nhé." Tòng Thiện nói.

     "Anh cũng chưa đi lên, anh tới đón mọi người. Buổi trưa đi ra ngoài ăn." Hàn Dập Hạo đề nghị.

     "Cậu có hầm gà ở nhà rồi." Tòng Thiện vội vàng nói.

     "Vậy anh về nhà tắt lửa, anh đã đặt chỗ rồi. Em hãy nói cho cậu em biết, nói anh mời ông ăn cơm, sẽ không để cho ông vất vả." Hàn Dập Hạo cân nhắc chu toàn nói.

     "Vậy được rồi, em và cậu chờ anh ở cửa công viên." Tòng Thiện đồng ý.

     "Tiểu Hàn trở về?" Thẩm Tòng Nghĩa thấy cô cúp máy, lập tức dò hỏi.

     "Dạ." Tòng Thiện gật đầu: "Cậu, trưa nay, anh ấy muốn mời cậu ăn cơm."

     "Tại sao lại ăn ở bên ngoài." Thẩm Tòng Nghĩa vừa nghe, vội vàng khoát khoát tay từ chối nói.

     "Anh ấy nói không muốn để cho cậu vất vả, cậu nên đồng ý đi mà." Tòng Thiện kéo lấy ông, cười nói: "Hơn nữa, anh ấy cũng đã đặt chỗ rồi. Nếu cậu không đi, tiền đặt cọc cũng sẽ không được trả lại."

     Thẩm Tòng Nghĩa không biết Tòng Thiện đang giúp anh, vừa nghe không trả lại tiền đặt cọc, lập tức đồng ý, vừa đi vừa càu nhàu: "Cậu nói người trẻ tuổi các con, đã không biết tiết kiệm. Bên ngoài có cái gì tốt mà ăn, còn không bằng ở nhà làm sạch sẽ, ăn ngon miệng."

     "Được, được, đợi lát nữa con giúp cậu dạy dỗ anh ấy." Tòng Thiện thuận theo lời của ông nói tiếp.

     "Con dạy người khác làm gì. Con là con gái, cần kiệm chăm lo việc nhà là trách nhiệm của con, mắc mớ gì đến tiểu Hàn." Thẩm Tòng Nghĩa "dạy dỗ" Tòng Thiện nói.

     "Cậu, sao cậu lại thiên vị như vậy, chỉ biết giúp anh ấy!" Tòng Thiện không chịu, sao từ trong miệng của Thẩm Tòng Nghĩa, cái gì sai đều là cô sai thế, Hàn Dập Hạo chính là hoàn mỹ không tỳ vết.

     "Đương nhiên phải giúp cậu ta. Bây giờ, cậu đối tốt với cậu ta, sau này, các con kết hôn, cậu ta mới có thể đối tốt với con." Thẩm Tòng Nghĩa "có mục đích khác" nói.

     "Ai muốn kết hôn? Cậu, cậu cũng đừng có nói lung tung." Tòng Thiện kháng nghị nói.

     "Con không kết hôn, chẳng lẽ cả đời đi theo cậu hả." Thẩm Tòng Nghĩa buồn cười hỏi.

     "Theo thì theo, dù sao con cũng không rời khỏi cậu." Tòng Thiện tựa đầu vào trên vai của Thẩm Tòng Nghĩa, làm nũng nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.09.2015, 20:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17.3: Bắt lấy dạ dày của anh

Editor: smizluy1901

     Hai người nói chuyện một hồi đã đi đến cửa, một chiếc BMW dừng ở cửa. Thông thường thì Hàn Dập Hạo trở về thành phố A chỉ lái xe thể thao, chiếc xe này vốn là mua cho Tòng Thiện chạy. Nhưng về cơ bản, cô đều không có đụng tới.

     Hàn Dập Hạo bước xuống xe, nhìn Thẩm Tòng Nghĩa lễ phép gọi một tiếng "chú Thẩm", mở cửa xe để cho bọn họ ngồi lên.

     Thẩm Tòng Nghĩa chưa từng ngồi xe sang trọng như thế này. Ngồi ở trên ghế da mềm mại, ông hơi có chút lo lắng hỏi Tòng Thiện: "Chiếc xe này cũng là của cậu ta?"

     Tòng Thiện cười cười, cô biết ban đầu Hàn Dập Hạo vì lấy được thiện cảm của Thẩm Tòng Nghĩa, lái là lái xe thuê bình thường tới, cho nên Thẩm Tòng Nghĩa không biết anh là người có tiền. Cô vỗ vỗ cánh tay của Thẩm Tòng Nghĩa nói: "Đây là xe của bạn anh ấy."

     Hàn Dập Hạo vừa mới ngồi vào nghe được câu này, ngoảnh lại liếc nhìn Tòng Thiện một cái đầy ẩn ý. Dùng ánh mắt nói: nha đầu, còn chưa có nói cho cậu em biết tình hình của anh?

     Tòng Thiện nhíu mày, không khách sáo sai bảo: "Tài xế, phiền lái xe."

     Hàn Dập Hạo "trừng" cô một cái, nhận mệnh làm "tài xế".

     Đến khách sạn, Tòng Thiện vừa nhìn, trong phòng ăn cũng coi như là hạng sang. May mà không có đi đến phòng năm sao bạch kim như lần trước, nếu không phỏng chừng có kéo cũng không kéo được Thẩm Tòng Nghĩa đi vào.

     Ngồi ở trong căn phòng bao, căn phòng này chỉ dùng màn trúc để ngăn cách, hoàn cảnh rất thanh lịch.

     Tòng Thiện vốn muốn ngồi bên cạnh Thẩm Tòng Nghĩa, lại bị người nào đó kéo ngồi vào bên cạnh. Người phục vụ lấy thực đơn ra, Hàn Dập Hạo hỏi Thẩm Tòng Nghĩa muốn ăn cái gì.

     Thẩm Tòng Nghĩa lắc đầu nói: "Các con chọn đi, cậu cái gì cũng được."

     Tòng Thiện để cho Hàn Dập Hạo làm chủ, anh nhìn cũng không nhìn thực đơn, dặn dò người phục vụ: "Mỗi một món đặc trưng ở đây đều đem lên một phần là được."

     Thẩm Tòng Nghĩa vừa nghe nói: "Có ăn hết hay không."

     "Không biết ạ." Hàn Dập Hạo cười nói.

     Quả nhiên, món ăn vừa đến, Tòng Thiện lập tức biết vì sao Hàn Dập Hạo nói như vậy. Bởi vì mỗi món đúng là vừa đẹp mắt lại vừa thơm, nhưng phân lượng đều không quá đầy, ba người ăn cũng sẽ không lãng phí bao nhiêu.

     Trước tiên Hàn Dập Hạo gắp thức ăn cho Thẩm Tòng Nghĩa nói: "Chú Thẩm, chú ăn nhiều món có vị thuốc này một chút, đối với chân phong thấp của chú mới có lợi."

     "À, cảm ơn." Thẩm Tòng Nghĩa cũng không biết gắp trong chén là cái gì, nhưng ăn một miếng mùi vị quả thật không tệ, phải nói là rất ngon. Không chỉ không có một chút mùi dược liệu, hơn nữa còn rất thơm và trơn mịn. Hàn Dập Hạo không nói, ông vốn không biết bên trong có dược liệu.

     "Cậu, cậu thích nhất thịt vịt." Tòng Thiện cũng gắp thức ăn cho Thẩm Tòng Nghĩa, nói.

     Thẩm Tòng Nghĩa ăn, lập tức khen không ngớt miệng: "Đầu bếp ở đây thật là không chê vào đâu được, cậu còn là lần đầu tiên ăn được món thịt vịt ngon như vậy."

     "Nếu chú thích, sau này chúng ta có thể đến thường." Hàn Dập Hạo vừa nói, vừa gắp thức ăn cho Tòng Thiện.

     "Chính anh cũng ăn nhiều một chút." Tòng Thiện gắp ngược lại cho anh.

     Nhìn từ góc độ của Thẩm Tòng Nghĩa, cử chỉ của Hàn Dập Hạo và Tòng Thiện dịu dàng hòa hợp nói không nên lời, thật giống như hai vợ chồng mới cưới. Nghĩ đến điểm này, Thẩm Tòng Nghĩa lại càng vui đến mức cười không ngậm được miệng, ông nói: "Món ăn ở đây giá cũng không rẻ, vẫn là ít ăn ở ngoài một chút, để Tòng Thiện ở nhà làm cho con."

     "Cô ấy làm việc vất vả như vậy, sao con đành lòng lại để cho cô ấy vất vả." Hàn Dập Hạo quan tâm nói.

     "Anh không biết cậu thiên vị thế nào đâu, vẫn luôn nói những lời tốt đẹp cho anh, còn không cho em nói anh một câu. Em thấy, anh mới là cháu của ông." Tòng Thiện ghen tỵ nói.

     "Con là con gái, phải học được hiền lương thục đức, chịu khổ nhọc, như vậy mới có thể xây dựng được một gia đình tốt đẹp." Thẩm Tòng Nghĩa giống như một ông cụ cứng nhắc, dạy bảo nói.

     "Anh xem đi." Tòng Thiện nhìn Hàn Dập Hạo, dở khóc dở cười nói: "Cậu chỉ mong sao em làm người giúp việc cho anh."

     "Tại sao lại là người giúp việc?" Thẩm Tòng Nghĩa vừa nghe, có chút nóng nảy, lại bắt đầu dạy dỗ Tòng Thiện: "Muốn nắm được trái tim của một người đàn ông, phải bắt lấy dạ dày của hắn. Đây là lời nói lưu truyền từ xưa tới nay, sao có thể là sai được."

     "Vậy anh nói đi, em bắt được dạ dày của anh chưa?" Tòng Thiện biết không tranh lại Thẩm Tòng Nghĩa, chuyển mũi dùi "nhắm ngay" Hàn Dập Hạo.

     "Em làm cái gì anh cũng cảm thấy ăn ngon." Hàn Dập Hạo theo ý của cô nói tiếp, cười đến mức rất là dịu dàng.

     "Cậu, cậu nghe thấy không?" Tòng Thiện hơi có chút đắc ý nói với Thẩm Tòng Nghĩa.

     "Tiểu Hàn à, con cũng đừng có quá nuông chìu con bé." Thẩm Tòng Nghĩa dặn dò nói, nhưng lại cười đến mức rất là vui tươi hớn hở.

     "Chú Thẩm, dùng bữa đi ạ, lạnh sẽ ăn không ngon." Hàn Dập Hạo vội vàng ngắt lời của bọn họ, cả hai bên đều không thể đắc tội.

     "Được." Thẩm Tòng Nghĩa cười đáp, ăn rất là vui vẻ.

     Lúc này, ông uống quá nhiều trà, đã đi nhà vệ sinh.

     Trong căn phòng bao chỉ còn lại hai người Tòng Thiện và Hàn Dập Hạo. Cô chủ động múc canh cho anh, anh húp hết lại hôn cô, hai người cười làm náo cả lên.

     Đợi hồi lâu, vẫn không thấy Thẩm Tòng Nghĩa quay lại, trong đại sảnh lại loáng thoáng truyền đến tiếng ồn ào.

     "Hàn Dập Hạo, em đi xem cậu một chút." Tòng Thiện nói xong đứng lên, cô lo Thẩm Tòng Nghĩa không tìm được bọn họ.

     "Anh đi với em." Hàn Dập Hạo cũng đứng dậy, vén màn trúc lên, nắm tay cô đi ra ngoài.

     "Đến đại sảnh, Tòng Thiện lại gặp phải hai người không mong đợi - An Đạo Ninh và Tô Nhị Hà!

     Vừa rồi bọn họ ở bên trong nghe được tiếng cãi vã chính là phát ra từ Thẩm Tòng Nghĩa và vợ chồng An thị. Hai bên trái phải có mấy người phục vụ đang khuyên can, nhưng vốn là cũng không có tác dụng.

     "Cậu!" Tòng Thiện lập tức chạy tới, tách ông và An Đạo Ninh ra.

     "Tòng Thiện!" "An Ninh!" Hai giọng nói khác nhau phát ra từ trong miệng của hai người, nhưng một là tức giận, một là kinh ngạc.

     "An Ninh gì chứ! Con bé không có một chút quan hệ nào với nhà họ An ông!" Thẩm Tòng Nghĩa kéo lấy Tòng Thiện, lớn tiếng nói với An Đạo Ninh.

     Tô Nhị Hà hừ lạnh một tiếng: "Trái lại, ông cho rằng ai có quan hệ với nó."

     Những lời này của bà là nói cho người xung quanh nghe, để tránh cho những người này nói lung tung khắp nơi.

     "Cậu, chúng ta đi, đừng tranh cãi với hạng người này." Tòng Thiện ôm lấy bả vai của Thẩm Tòng Nghĩa muốn rời đi.

     Tô Nhị Hà lại không cho, bà ngăn cản ở trước mặt bọn họ, vênh váo cười nhạo: "Các người cũng tới đây tiêu phí sao? Ăn bữa cơm này đoán chừng cả nhà mấy người đều phải chết đói?"

     "Bà có tiền lớn lắm sao?" Tòng Thiện mắng trả lại: "Có nhiều tiền hơn nữa trong xương cũng chỉ là người cặn bã!"

     "Tôi mời bọn họ đến, có vấn đề gì không?" Hàn Dập Hạo phong thái tao nhã đi tới, đứng ở bên cạnh Thẩm Tòng Nghĩa, lạnh lùng nói với Tô Nhị Hà.

     "Hàn thiếu?" An Đạo Ninh và Tô Nhị Hà đều cả kinh, không nghĩ tới lại gặp được Hàn Dập Hạo ở chỗ này, càng không có nghĩ tới anh lại quen biết người của nhà họ Thẩm.

     "An tiên sinh, trước mặt mọi người vẫn là xin các người chú ý thân phận. Mọi người đều là người văn minh, cần gì tỏ ra không có phẩm hạnh như vậy." Hàn Dập Hạo không mang theo một lời thô tục nào mà mắng trả lại.

     Tô Nhị Hà lập tức thay đổi sắc mặt, An Đạo Ninh cũng có chút không vui. Khoảng thời gian trước, ông mới biết Hàn Dập Hạo, còn là Tiễn thiếu giới thiệu. Vốn cho là như thế có thể dính chút quan hệ với người của quân đội, không nghĩ tới Hàn Dập Hạo lại tỏ ra rất quen thuộc với người của nhà họ Thẩm.

     "Hàn thiếu, đây là chuyện giữa chúng tôi và nhà họ Thẩm, xin cậu đừng nhúng tay vào." Giận thì giận, Tô Nhị Hà cũng không dám đắc tội Hàn Dập Hạo, buộc lòng phải nhắc nhở.

     "Nếu như tôi nói chuyện của nhà họ Thẩm chính là chuyện của tôi thì sao?" Hàn Dập Hạo cười cười, ánh mắt nhìn Tô Nhị Hà lại không hề có chút ý cười, anh ung dung thản nhiên mà "uy hiếp" nói.

     "Cậu!" Tô Nhị Hà còn muốn nói điều gì đó, lại bị An Đạo Ninh kéo lại.

     "Thôi đi, đừng ầm ĩ nữa, chúng ta đi." An Đạo Ninh cũng không muốn bị quá nhiều người trông thấy, sau đó bị lan truyền khắp nơi, đành phải dàn xếp ổn thỏa.

     Tô Nhị Hà trừng mắt nhìn Tòng Thiện một cái, xoay người rời đi.

     "Hàn thiếu, chúng tôi đi trước." An Đạo Ninh khách sáo mà gật đầu với Hàn Dập Hạo rồi đi theo sau Tô Nhị Hà.

     "Chúng ta cũng đi thôi." Hàn Dập Hạo nhìn lướt qua những người vây xem, đề nghị. Cơm cũng đã ăn không ít, cũng nên đi.

     "Ừm, em đưa cậu đi xuống trước." Tòng Thiện gật đầu nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

11 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

12 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

14 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.