Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 01.09.2015, 10:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [17/84] - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Xảo Nhi nói thật nhỏ: "Chủ tử chúng ta không có bạc, hơn nữa, nô tỳ cũng không được ra ngoài cửa lớn."

Chân Ngọc để Xảo Nhi đứng dậy, cười gọi một gã sai vặt lại, phân phó đôi câu, để cho hắn đi mời đại phu, lại giao phó Xảo Nhi ở ngoài cửa trong chờ, thấy đại phu tới, liền đón vào. Về phần tiền thuốc cái gì đó, hắn bỏ ra là được.

Xảo Nhi vui mừng quá đỗi, thiên ân vạn tạ rời đi.

Bởi vì đại phu tới kịp thời, mạng của Tô Băng Hương được giữ lại.

Tô Băng Hương sau khi khỏi bệnh, cũng là tìm cơ hội gặp Chân Ngọc, đích thân đến cám ơn.

Chân Ngọc thấy nàng đáng thương, không khỏi làm người tốt đến cùng, chỉ điểm nàng nói: "Hôm nay giờ Thân ba khắc (15h45’), Vương Gia sẽ đạp tuyết thưởng mai ở Mai Lâm, muốn vẽ một bức hoa mai hàn tuyết đồ. Theo ta nghĩ, trên đầu hoa mai hàn tuyết đồ này, nếu có thể thêm một hồng y mỹ nhân cầm hoa mai trong tay, nhất định càng đẹp hơn."

Tô Băng Hương vốn cũng thông tuệ, nghe xong lời này làm sao không hiểu? Nhất thời thiếu chút nữa quỳ xuống nói cảm tạ.

Chân Ngọc cũng là đỡ nhẹ, chỉ để nàng nhanh đi chuẩn bị.

Lúc xế chiều, Cửu Giang vương ở Mai Lâm vẽ tranh, một hồng y mỹ nhân đột nhiên xuất hiện trong rừng mai, bởi vì vịn cành hoa mai ngã trước mặt hắn, đáng thương lại đáng yêu.

Sau một lúc, trong bức tranh của Cửu Giang vương, liền có thêm một vị mỹ nhân. Trôi qua mấy ngày, Tô Băng Hương được phong nhũ nhân, nhảy một cái trở thành thị thiếp có phẩm cấp, mặc dù không so được với hai vị thị thiếp có phẩm cấp khác, rốt cuộc cũng đã có thể bật hơi nhướng mày, sẽ không bị người bắt nạt nữa.

Một buổi sáng đi lên cao vị, Tô Băng Hương cũng không dám quên tương trợ chi ân của Chân Ngọc, nhàn rỗi từng nói qua với Xảo Nhi, nếu tương lai có thể sinh hạ nhi tử, có được quyền thế, tất nhiên phải nghĩ cách báo đáp phần ân tình này của Chân Ngọc. Không ngờ không chờ nàng được thời thế, Chân Ngọc liền chết bệnh rồi.

Xảo Nhi thấy Tô Băng Hương khóc đến đau lòng, lại khuyên mấy câu nói: "Nhũ nhân nếu có thể sống thật tốt, cũng không phụ ân tình dìu dắt lúc ấy của Chân Bảng nhãn."

Tô Băng Hương cuối cùng lau nước mắt, gật đầu nói: "Đợi anh trai và chị dâu của Chân Bảng nhãn tới, cũng muốn gặp bọn họ một lần, trấn an một phen."

Lúc Chân Ngọc chết bệnh, bởi vì là mùa hè, Cửu Giang vương sợ thi thể hư thối, liền sai Vương Chính Khanh giúp xử lý hậu sự, hạ tang trước. Về phần anh trai và chị dâu hắn, mặc dù sai người đi thông báo, dự liệu khi bọn họ đến Kinh Thành, chỉ sợ cũng là hai tháng sau rồi.

Xảo Nhi thấy Tô Băng Hương ngừng khóc, liền lấy ra một đôi giầy từ trong giỏ xách, hướng về phía nhang đèn trên bàn nói: "Chân Bảng nhãn, đây đôi giầy nhũ nhân làm cho ngài, lúc trước vẫn không dám đưa tới, chỉ sợ rước lấy thị phi. Hôm nay. . . . . . , đợi qua một thời gian nữa, lại đốt cho ngài đeo."

Chủ tớ vừa nói chuyện, đang muốn thu dọn đồ đạc, lại đột nhiên nghe được tiếng động ở cửa, có người đến, nhất thời tránh đi không kịp, không khỏi thất kinh.

Người đi vào là Cửu Giang vương. Hắn tối nay nghe lời Nhậm Đạt Lương nói, tâm sự không khỏi nặng nề. Ngày trước mỗi có việc phiền lòng, liền lững thững đi tới viện của Chân Ngọc, đợi đàm luận với Chân Ngọc một phen, từ trong viện của Chân Ngọc đi ra ngoài thì bước chân liền nhẹ nhõm rất nhiều. Một khắc như vậy, thế nhưng hắn lại không nhịn được đi tới viện của Chân Ngọc. Đợi vào viện, thấy được trong phòng Chân Ngọc có ánh sáng sáng, trong thâm tâm hẳn là vui mừng, hình như Chân Ngọc còn sống, đang chờ hắn.

Đợi vào phòng, lại thấy là Băng Hương cùng Xảo Nhi không kịp tránh đi, không khỏi giận tái mặt hỏi " Vì sao các ngươi ở chỗ này?"

Tô Băng Hương trong lòng biết không ổn, suy nghĩ một lát, liền quỳ xuống, nói ra đầu đuôi ân tình của Chân Ngọc.

Cửu Giang vương nghe xong, sắc mặt dãn ra, nói: "Thì ra là còn có nguyên nhân như vậy, cũng là nàng có tình có nghĩa, đứng lên nói chuyện đi."

Tô Băng Hương buồn vui nảy ra, xem ra sau này, mỗi lần Cửu Giang vương hoài niệm Chân Ngọc, chắc chắn sẽ sủng ái nàng hơn.

"Được rồi, các ngươi đi đi!" Cửu Giang vương khoát khoát tay với Tô Băng Hương, "Bổn vương muốn đứng một mình một lúc."

Tô Băng Hương cùng Xảo Nhi vội cáo lui.

Trong phòng yên tĩnh lại, Cửu Giang vương cất bước, một hồi lâu làm như tự nói, làm như thăm dò, nhỏ giọng nói: "Ngọc Lang, ngươi nói, là ai hại chết ngươi?"

Ta cũng muốn biết đây! Chân Ngọc thở dài, nhất thời hận không thể kéo  cửa tủ ra nhận mặt nhau cùng Cửu Giang Vương, nhưng lý trí nói cho nàng biết, nếu là nói ra sự thật, chỉ sợ sẽ bị coi là yêu nghiệt mà thiêu chết. Ai mà không biết Cửu Giang vương ghét nhất những thứ thần thần quỷ quỷ này? Nếu không phải chuyện này xảy ra trên người mình, có người đến nói với mình chuyện như vậy, chính mình cũng sẽ không tin.

"Ngọc lang ơi Ngọc lang, mặc dù Vương Chính Khanh là đại tài, rốt cuộc cũng là xuất thân thế gia, chỉ sợ không toàn tâm toàn ý bằng ngươi. Chỉ là không dùng hắn, thì sẽ dùng người nào? Mặc dù Nhậm Đạt Lương cũng tốt, rốt cuộc không bằng hắn được!"

Cửu Giang vương nói xong, một bên liếc thấy cửa tủ quần áo hình như giật giật, mày nhọn không khỏi nhăn lại, chợt đi tới, một tay kéo cửa tủ quần áo ra.

Chân Ngọc ôm đầu gối ngồi trong tủ treo quần áo, đột nhiên giương mắt, vừa vặn đối diện với ánh mắt của Cửu Giang vương.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Lạc Lạc, Niệm Vũ, P.Y, congchuacamcung, heodangyeu, matnhung15, nammoi, tiểu an nhi, xichgo
     
Có bài mới 06.09.2015, 10:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [17/84] - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19 Ánh mắt quay lại lúc đó

Mắt thấy có một vị nương tử xinh đẹp ngồi trong tủ treo quần áo, Cửu Giang vương lại ngẩn ra, sau đó thì hơi giận. Đây có lẽ là mỹ nhân mới vào phủ, thăm dò được hắn muốn đến chỗ Chân Bảng nhãn, mai phục ở nơi này trước để chờ quyến rũ hắn! Chỉ là mỹ nhân này cũng không thể ngờ được, hôm nay là sinh kị của Chân Bảng nhãn, nơi này lại là viện của Chân Bảng nhãn, hắn sao có tâm tư đón nhận nàng quyến rũ hắn?

Tô Băng Hương kia, là đặc biệt, nếu người người học theo Tô Băng Hương, trong phủ này còn không rối loạn sao?

Chân Ngọc nhìn thấy Cửu Giang vương, tâm tư rối loạn, trong khoảng thời gian ngắn, lại mất đi giọng nói.

Dưới ánh nến, mỹ nhân như hoa, thân thể mảnh mai, đôi môi run run muốn nói chuyện, lại là dáng vẻ không nói ra được, càng thêm hấp dãn người ta. Cửu Giang vương tuy có lửa giận, rốt cuộc mềm lòng, chỉ mắt lạnh nhìn nàng, muốn xem nàng muốn như thế nào.

Chân Ngọc đột nhiên thấy được Cửu Giang vương,  đối diện với tầm mắt của Cửu Giang vương, lại có chút si ngốc. Tuy kiếp trước hắn dù có tài, nếu không có người minh chủ Cửu Giang vương này, tài ba của hắn sao có thể được bộc lộ ra ngoài? Nếu không phải ơn tri ngộ của Cửu Giang vương, e rằng hắn vẫn là một nhân vật nhỏ bé không tiếng tăm. Hiện nay hắn đã qua đời, đã không hề còn giá trị lợi dụng với Cửu Giang vương, nhưng Cửu Giang vương  lại có tình có nghĩa, vẫn nhớ tới hắn, đêm nay càng thấy thêm chân tình. Có thể biết ngày trước đối đãi với hắn, chắc chắn là thật lòng. Chân Ngọc hắn, cả đời có thể gặp được minh chủ đối đãi với mình như thế này, tuy là cho hắn vắt hết óc mà chết, cũng không uổng rồi. Hiện nay trùng sinh, dù cho không thể đích thân giúp hắn đăng vị lần nữa, lại muốn mượn tay Vương Chính Khanh, giúp hắn đăng vị!

Cửu Giang vương thấy ánh mắt si ngốc của Chân Ngọc, chợt mừng chợt giận, rõ ràng là khuynh tâm bởi dáng vẻ của hắn, càng thêm lửa giận, nên nói: "Còn không ra?"

Chân Ngọc thấy Cửu Giang vương đưa tay kéo cửa tủ quần áo, nhất thời hồn nhiên quên thân phận của mình, cuống cuồng nói: "Vương Gia hoài nghi trong tủ có người, nên kêu người đi vào, hoặc là một cước đạp mở cửa tủ, lập tức lui về phía sau mới phải, sao lấy tay kéo cửa tủ? Ngộ nhỡ thích khách trốn trong tủ này, Vương Gia lấy tay lôi kéo như vậy, khung ngực lộ ra, không phải thuận tiện cho thích khách đắc thủ sao? Vương Gia thân thể ngàn vàng, mọi chuyện đều phải bảo vệ thân thể trước, sao lại có thể sơ ý như vậy?"

Cửu Giang vương nghe được xinh đẹp tiểu nương tử dừng lại lời nói"Bành bạch" tiếng của, âm điệu giọng nói lại cực kỳ giống Chân Bảng nhãn, hơi chút ngây ngẩn, đột nhiên giận dữ, tức giận nói: "Ngươi là ai? Lúc nửa đêm chạy tới phòng Chân Bảng nhãn, trốn ở trong tủ treo quần áo là có mánh khóe gì? Còn nữa, ai dạy ngươi học cách nói chuyện của Chân Bảng nhãn? Còn có mặt mũi dạy Bổn vương nên như thế nào như thế nào, ăn phải gan báo rồi hả?"

Chân Ngọc vừa xong nói, thật ra thì cũng đã cảm thấy không đúng, nàng hiện nay đã không phải Chân Bảng nhãn rồi, mà là Chân Ngọc nương thê thất của Vương Chính Khanh! Khuya khoắt lại trốn ở chỗ này, nói ra lời này, đừng bảo là Cửu Giang vương, ngay cả  người khác, cũng sẽ cảm thấy quỷ dị.

Chân Ngọc hít sâu một hơi, lại thở một hơn, lúc này mới giải thích: "Ta là thê tử của Vương Chính Khanh Chân thị, tối nay uống mấy ly rượu, lại có chút say, khi ra ngoài tản rượu lại đi lầm đường, vào viện này. Nhất thời không tỉnh táo, cho rằng đây là viện nhà mình, liền tiến vào. Đợi đến khi đi vào, nhìn quang cảnh không đúng, mới lui ra ngoài, chỉ nghe thấy có người tới. Bởi vì sợ người tới hiểu lầm, đành phải trốn vào trong tủ treo quần áo, muốn đợi người đó đi, ta mới đi. Chuyện sau đó, Vương Gia biết rồi."

Cửu Giang vương thấy nàng tự báo danh hiệu, ăn nói rõ ràng, có trật tự, lý do cũng đầy đủ, tuy vẫn cảm thấy quỷ dị, rốt cuộc chỉ không xảy ra sự , vả lại hắn hiện nay đang muốn trọng dụng Vương Chính Khanh, tối nay thiết yến, cũng là vì lung lạc mưu sĩ cửa những thứ này nội quyến , ngược lại không tiện nữa chỉ trích nàng, nhất thời nói: "Chỗ này không phải nơi ngươi nên tới, mau đi đi! Tối nay có nghe được cái gì, cũng phải quên hết, nếu nhớ, sẽ khiến cho ngươi chuốc họa vào thân."

Chân Ngọc đáp, vội vàng chui ra khỏi tủ treo quần áo, chỉnh lại xiêm áo, xoa xoa chân đã tê dại, lại ngẩng đầu sâu sắc nhìn Cửu Giang vương một cái, lúc này mới chuẩn bị đi ra ngoài.

Cửu Giang vương bị nàng nhìn sâu như vậy, ngực thế nhưng lại giật mình, cảm giác ánh mắt này đặc biệt quen thuộc, nhất thời mê mang, kêu ở Chân Ngọc lại: " Trước kia tiểu nương tử đã gặp qua Bổn vương sao?"

Chân Ngọc hỏi một đằng đáp một nẻo: "Vương Gia anh tuấn, ai không muốn gặp một lần chứ?"

Lời này thâm ý sâu sắc nha! Trong lòng Cửu Giang vương cảm thấy có chút lạ kì, sau đó hơi khinh thường nữ tử trước mắt này. Nàng là thê thất của Vương Chính Khanh, lại lén lút ái mộ Bổn vương?

Chỉ cần là nam nhân, được một nữ tử xinh đẹp ái mộ, đương nhiên sẽ tự đắc. Cửu Giang vương mặc dù cảm thấy khinh thường, lại đáng tiếc thay Vương Chính Khanh, nhưng trong thâm tâm, lại mơ hồ có cảm giác vui sướng quỷ dị. Trong đêm hôm khuya khoắt, một nữ tử khuôn mặt đẹp đã có chồng, dò xét hành tung của hắn, trốn ở trong tủ treo quần áo, chỉ vì muốn gặp hắn một lần, liếc hắn một cái đầy ý tứ, phần si tình này, luôn khiến trái tim người ta run rẩy.

Cửu Giang vương đè xuống xúc động kì lạ, trong lòng nhắc nhở bản thân: Bổn vương là người làm đại sự, không thể bị sắc đẹp mê hoặc, sinh ra ý định không tốt với thê thất của mưu sĩ. Chính là ý đồ kia của đối phương, cũng phải dập tắt, tránh cho Vương Chính Khanh phát hiện, sinh lòng tạo phản, tương lai chuốc họa.

Cửu Giang vương nghĩ đến đây, liền nghiêm túc nói: "Tiểu nương tử nếu đã là Thê thất của Vương Chính Khanh, hành động cũng nên có chừng mực, đêm hôm khuya khoắt ra ngoài, cũng phải để cho người đi cùng. Lần này thì thôi, chỉ coi chưa từng thấy qua ngươi, nếu có lần sau, sẽ không dễ dãi như thế đâu."

Chân Ngọc vừa nghe, trong lòng thấy tự hào, không hổ là chính nhân quân tử, không hổ là minh chủ, trong đêm khuya thấy nữ tử xinh đẹp vẻ mặt nghiêm túc , đoan chính như thế, sắc mặt không chút thay đổi, cũng chỉ có Cửu Giang Vương Nhất thôi. Người lỗi lạc như thế, hắn không thành đại sự thì ai thành đại sự? Người có kiến thức không giúp đỡ hắn trèo lên đại vị, còn phải giúp người nào trèo lên đại vị?

Chân Ngọc đầy lòng kính trọng, đi tới bên cửa, không nhịn được quay đầu, tầm mắt vừa vặn chạm vào ánh mắt Cửu Giang vương lần nữa, có chút lưu luyến không muốn xa rời, cuối cùng đẩy cửa đi ra.

Ở trong mắt Cửu Giang vương, làn sóng thu (ánh mắt) quay lại trước khi đi này của Chân Ngọc, lại tiêu hồn thực cốt, tạo nên từng làn sóng nhỏ trong lòng hắn.

Cửu Giang Vương đợi Chân Ngọc vừa đi, đưa tay đóng lại cửa tủ quần áo, vừa cúi đầu, lại thấy đáy tủ treo quần áo có một vật lóe sáng, bởi vậy nhặt lên vừa nhìn, là một hà bao, nhất thời đoán là của Chân thị làm rơi, ma xui quỷ khiến, liền cho hà bao vào trong tay áo.

Lại nói đến Chân Ngọc đẩy cửa đi ra ngoài, lại kinh động hai mưu sĩ đang đi tới. Tối nay không thấy Cửu Giang vương, đám mưu sĩ bọn họ tất nhiên gấp đến độ tìm khắp nơi, mặc dù do thám biết Vương Gia không có xuất phủ, chỉ ở bên trong phủ, nhưng cũng không thể để vương gia ở một mình! Hiện nay Chân Bảng nhãn mới mất, mọi chuyện trong phủ chưa kịp sắp xếp ổn thỏa, nếu như bị người của Tam vương gia cùng Tứ Vương Gia ẩn vào trong phủ, gây bất lợi cho Cửu Giang vương, chẳng phải là đại họa sao?

Bọn họ mới tìm đến trong sân này, mắt thấy bên trong phòng có ánh nến, mới hơi thở nhẹ một hơi, thì ra là Vương Gia là tới tưởng nhớ Chân Bảng nhãn. Một hơi này của bọn họ mới buông lỏng, chỉ thấy tiếng cửa vang, mượn một chút ánh nến trong phòng chiếu ra thấy rất rõ ràng, đi ra từ bên trong, lại là một vị nữ tử xinh đẹp. Chẳng lẽ Vương Gia là hẹn hò với mỹ nhân?

Bọn họ đang suy nghĩ, chỉ thấy đèn trong phòng tắt, Cửu Giang vương không hao tổn chút nào đi ra, đi về một hướng khác.

Hai vị mưu sĩ này một người tên là Chung Tam Hữu, một người tên là Đinh Học Nghĩa. Quan hệ hai người rất tốt, bởi vì cùng tới tìm Cửu Giang vương, hội này hai mặt nhìn nhau. Chung Tam Hữu mắt tinh, càng nhận ra Chân Ngọc, trên mặt không khỏi biến sắc, kéo Đinh Học Nghĩa trốn vào chỗ tối, cũng không dám lên tiếng.

Mãi một lúc sau, Chung Tam Hữu mới nói: " Nương tử xinh đẹp kia là phu nhân của Vương Trạng nguyên, ta đã thấy một lần, sẽ không nhận lầm."

Đinh Học Nghĩa vừa nghe, sắc mặt cũng thay đổi, bọn họ đây là bắt gặp Vương Gia hẹn hò cùng thê tử của Vương Trạng nguyên  rồi hả? Chuyện như vậy quá lớn, truyền ra ngoài không tốt.

Hai người nhất thời hoảng sợ trong lòng, muốn coi như không có chuyện này, rốt cuộc vẫn lo lắng.

Chung Tam Hữu thở dài, biết hiện nay Chân Bảng nhãn mới mất, Cửu Giang Vương đang trọng dụng Vương Chính Khanh, là không thể xảy ra sai lầm . Nếu Cửu Giang vương có sai sót gì, những người như bọn họ, đều không có kết quả tốt. Nhất thời cùng Đinh Học Nghĩa nói: "Vương Gia lúc trước có gì sai sót, luôn là Chân Bảng nhãn khuyên bảo, lần này xảy ra chuyện không may, vốn nên thông báo Vương Trạng nguyên, để Vương Trạng nguyên khuyên bảo, nhưng nữ tử cùng Vương Gia hẹn hò, lại là thê thất của Vương Trạng nguyên, chuyện như vậy liền khó rồi."

Đinh Học Nghĩa nói: "Hiện trong vương phủ, trừ Vương Trạng nguyên, có thể khuyên được vương gia, cũng chính là Nhậm Đạt Lương rồi. Không làm sao được, phải nói chuyện này cho hắn, để cho hắn nghĩ cách cắt đứt dây dưa giữa vương gia và thê tử của Vương Trạng nguyên, để tránh khỏi đại họa."

Hai người thương nghị một lần, quả nhiên đi tìm Nhậm Đạt Lương, bí mật nói chuyện này.

Một cái gian khác, có một nha đầu tim gan run sợ đứng ở chỗ tối tăm dưới mái hiên.

Nha đầu này tên là Yên Chi, là một nha đầu tam đẳng bên cạnh vương phi Thân thị. Thân thị bởi vì thấy Chân Ngọc đi lâu chưa về, sợ nàng có chuyện, sai Yên Chi đi ra ngoài tìm kiếm. Yên Chi tìm chung quanh, cũng không tìm thấy bóng dáng Chân Ngọc, sau lại thấy chủ bộc Tô Băng Hương xách theo làn ở khúc quanh, hình như là từ trong viện của Chân Bảng nhãn đi ra, liền có chút hiếu kỳ, suy nghĩ một chút, nhấc chân vào trong viện của Chân Bảng nhãn.

Nàng mới bước vào cửa hình bán nguyệt trong viện, chỉ thấy một bóng dáng yểu điệu từ phòng Chân Bảng nhãn đi ra, đi về một phía rồi, nhìn bộ dáng là Chân Ngọc nương, đang muốn gọi lại, bỗng nhiên lại che miệng, chỉ nhìn chung quanh một lần, trong bụng nghi hoặc, nơi này là viện của Chân Bảng nhãn, Trạng Nguyên phu nhân tới đây làm gì?

Nàng còn chưa có nghi ngờ xong, chỉ thấy cửa phòng lần nữa vừa vang lên, Cửu Giang vương từ trong phòng bước ra, thản nhiên đi về phía nàng, nàng vội vàng lui đi, tránh sang chỗ không người.

Đợi Cửu Giang vương đi xa, Yên Chi trái lo phải nghĩ, càng nghĩ càng sợ, càng nghĩ càng kinh hãi, lần này run bước chân đi về phía trước, nhất thời cảm thấy đùi cũng mềm rồi.

Chân Ngọc cũng là quen thuộc con đường trong phủ, sớm đi tắt đến phòng khách, thấy có người hỏi, chỉ nói mình đi ra ngoài tản rượu, nhất thời lạc đường, lại tham ngắm cảnh sắc, bởi vậy đi vòng một hồi lâu mới trở về.

Thân thị thấy nàng trở lại, cười hỏi mấy câu, đẩy một cái nói: "Đi nửa ngày không thấy tăm hơi, phải phạt mấy chén nữa."

Bữa tiệc thật ra đã dọn dẹp qua, đã bày dưa và trái cây lên, giàn kịch đã dựng xong ở một đầu khác trong sảnh đã có con hát đang diễn hát, đang hát đến chỗ cao trào, nhiều phu nhân chăm chú lắng nghe, cũng không so đo chuyện Chân Ngọc trở về muộn.

Chân Ngọc nói đùa mấy câu với Thân thị, ngồi bên cạnh nàng, yên lặng nghe kịch.

Yên Chi trở lại phòng khách thì thấy Chân Ngọc đã ở bên trong phòng khách rồi, nhất thời không dám đi qua, chỉ vẫy tay kêu một tiểu nha đầu, cúi tai nói mấy câu.

Tiểu nha đầu kia gật đầu, thừa dịp bưng trà đi lên, liền  nhỏ giọng nói một câu với Thân ma ma đứng ở sau lưng Thân thị.

Thân ma ma nghe, trên mặt không biến sắc, sau một lúc mới lặng lẽ lui ra ngoài.

Yên Chi đã đợi trong phòng thay quần áo từ lâu, thấy Thân ma ma tới, liền cúi đầu, nói đầu đuôi chuyện mình nhìn thấy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hồng Gai, Lạc Lạc, Niệm Vũ, heodangyeu, kanghyungun, khanhhua, tiểu an nhi, xichgo
     
Có bài mới 10.09.2015, 11:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [19/84] - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20 Xem tướng cho Cửu Giang vương

"Ngươi nhìn thấy rõ ràng sao?" Thân ma ma không thể tin vào tai của mình, trên mặt hiện lên vẻ kinh sợ.

Yên Chi nói: "Trạng Nguyên phu nhân chải kiểu tóc linh lung, trên đầu là trâm hồ điệp tơ vàng, mặc váy dài màu đỏ, trang phục chói mắt như vậy, dù ánh trăng mờ, cũng không thể nhận lầm được."

Thân ma ma vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ, hồi lâu nói: "Trạng Nguyên phu nhân này cũng là lần đầu tiên tới vương phủ dự tiệc, có lẽ là đi lầm đường, vào nhầm phòng, ngẫu nhiên gặp phải Vương Gia chăng?"

Yên Chi nghe xong lời này, trái tim kinh hoàng cả buổi tối mới thoáng an định một chút, gật đầu nói: "Có lẽ là như thế này."

Thân ma ma dặn dò Yên Chi nói: "Chuyện tối nay chỉ nên giữ ở trong bụng, chỉ coi không có chuyện này, ngàn vạn lần không thể lọt ra ngoài, biết không?"

Yên Chi giọng điệu thở dài nói: "Ma ma yên tâm, chuyện như thế sao dám nói cho người khác biết? Chỉ hi vọng như ma ma nói, tối nay chỉ là ngẫu nhiên."

Thân ma ma lại dặn dò Yên Chi mấy câu, thấy nàng bị dọa không nhẹ, sợ nàng lộ ra đầu mối trước mặt Thân thị, khiến Thân thị nghi ngờ, liền nói: "Bữa tiệc cũng sắp giải tán rồi, ngươi tạm đi xuống nghỉ ngơi trước, rồi sáng mai đến chỗ vương phi hầu hạ."

Yên Chi đáp, thở phào xoay người đi xuống.

Hồ ma ma suy nghĩ một chút, quay đầu đi ra ngoài gọi một ma ma tâm phúc, để cho nàng điều tra tất cả hành động trong tối nay của Chân Ngọc trong. Đợi phân phó xong, quay đầu vào phòng khách, khi đứng ở sau lưng Thân thị, thì âm thầm nhìn Chân Ngọc một chút.

Nữ nhân này lông mày cành liễu, khi sóng mắt lưu chuyển, kiều diễm rực rỡ, câu hồn lạc phách, quả thật có mấy phần thùy mị, không thua các vị mỹ nhân trong vương phủ. Nhưng nàng là Trạng Nguyên phu nhân, cần gì quyến rũ Vương Gia đây? Vả lại Vương Chính Khanh tài mạo xuất chúng, lúc trước cũng là lang quân như ý của nữ tử trong kinh mơ ước, nàng gả cho người như vậy, còn có gì chưa đủ? Hơn nữa, Vương Gia muốn lăn lộn cùng nữ nhân khác, cần gì chọn viện của Chân Bảng nhãn?

Thân ma ma suy nghĩ, càng suy nghĩ càng thấy chuyện Chân Ngọc và Cửu Giang vương cùng ở một phòng, nhất định có nội tình khác. Nhất thời bỏ đi tâm tư muốn nói cho Thân thị, muốn quan sát thêm lần nữa nữa, nếu không có bằng chứng cụ thể, liền đè chuyện này xuống trước, chỉ coi như chưa từng phát sinh, tránh cho Thân thị phiền lòng.

Bà đang phỏng đoán, lại đi nhìn kỹ trang phục của Chân Ngọc, qua cái nhìn này bà liền thay đổi sắc mặt.

Búi tóc của Chân Ngọc không chỉnh tề như phu nhân khác, có chút lộn xộn, ngay cả vạt áo, cũng có mấy nếp nhăn không dễ nhìn thấy, nhìn lại giầy thêu hoa, mũi giày cũng dính bụi bặm, càng nhìn càng thấy giống như cùng người lăn qua một lần.

Chân Ngọc không biết Thân ma ma đang quan sát nàng, nàng mặc dù giả như xem kịch, khóe mắt lại đi nhìn Đường Diệu Đan, chỉ than thở mình sống lại làm nữ nhân, không còn duyên phận với Đường Diệu Đan rồi.

Đường Diệu Đan nhận thấy được ánh mắt của Chân Ngọc, ngẩng đầu nhìn qua, nhất thời lại dời đi chỗ khác rồi, cực kỳ chán chường, Trạng Nguyên phu nhân này cũng không biết trúng tà gì, không có việc gì cũng nhìn ta chằm chằm?

Chân Ngọc thấy Đường Diệu Đan xoay đầu đi, nhất thời giật mình, biết mình đường đột, vội thu hồi tầm mắt, chuyên tâm xem kịch. Chỉ ánh mắt của nàng mặc dù đang xem kịch, lòng lại suy nghĩ rối bời. Trong nháy mắt, rồi lại nhớ tới một chuyện, không khỏi lo lắng, nhớ cuối tháng bảy năm Cảnh Thái thứ tư Đường Diệu Đan ngắm hoa sen thì không may rơi xuống nước, khi vớt lên do quá mức kinh sợ, hơn nữa uống mấy ngụm nước, cũng ước chừng bị bệnh ba tháng mới khỏi. Hôm nay mình nhớ lại chuyện này, có thể nào trơ mắt nhìn lại nàng rơi xuống nước đây? Chỉ là ngày rơi xuống nước đến tột cùng là ngày hai mươi bảy hay là ngày hai mươi tám, lại không nhớ ra.

"Vương phi, lúc trước ở Giang Nam ta học qua thuật xem tướng một chút, tối nay xem Quận chúa Diệu Đan, cũng là cảm thấy ấn đường nàng hơi tối, chỉ sợ mấy ngày nữa sẽ có chút tai ương nhỏ. Tuổi của nàng, tháng bảy lại kị nước. Tháng này nhất định không thể đến gần hồ hoa sen ao cá chép..., cẩn thận rơi xuống nước. Đợi qua tháng này thì sẽ tốt lên." Chân Ngọc châm chước ngôn từ, cuối cùng nói lời này với Thân thị.

Thân thị vừa nghe vô cùng kinh ngạc, cười nói: "Trạng Nguyên phu nhân lại hiểu được tướng thuật? Trước tiên giúp ta xem xem một chút, xem xem ta sau này như thế nào?"

Kiếp trước Chân Ngọc là tài tử, đọc thuộc Ngũ kinh, tướng thuật tự nhiên cũng học qua, nhưng tướng thuật này không bằng thuật trị nước, không bỏ ra thời gian nghiên cứu, nhưng mà, nói vài lời dỗ dành vương phi, ngược lại có thể . Bởi vậy cười nói: "Vương phi cặp mắt có hồn, chính xác phong long (>_<), môi hồng răng trắng, chính là tướng quý nhân. Về sau tự có đại phúc duyên." Câu sau, lại là ý vị sâu xa.

Thân thị nghe xong, trúng ngay tâm sự, trong nội tâm mừng thầm, không khỏi cười mà nói: "Tương lai nếu là có đại phúc duyên, đến lúc đó sẽ cám ơn cát ngôn (lời nói tốt lành) của ngươi hôm nay."

Chân Ngọc cười nói: "Như thế, trước hết phải cám ơn vương phi tương lai ban thưởng rồi." Nói xong, hai người cùng nhau nở nụ cười.

Thân thị cười một tiếng như vậy, trong lòng khẽ nhúc nhích, có lòng muốn hỏi Chân Ngọc thêm vài câu nữa, nhất thời ngẩng đầu thấy trên đài là màn kịch náo nhiệt, liền dặn dò Đường Diệu Đan giúp tiếp khách, còn nàng giật nhẹ ống tay áo của Chân Ngọc, lấy cớ thay quần áo, hai người cùng đi ra yến phòng.

Hai người tới tiểu sảnh, cho người dâng trà lên trước, mới nói chuyện. Thân thị muốn hỏi Chân Ngọc thêm vài câu, thật ra thì cũng có chút bệnh cần hỏi thầy thuốc. Bởi vì Đương Kim Hoàng Đế tin theo đạo giáo, mấy năm nay tăng đạo (sư và đạo sĩ) hoành hành ở Kinh Thành, miệng đầy huyền thuật, mở miệng liền đoán số mệnh, nói đến tiền đồ, lừa gạt rất nhiều tiền tài. Sau khi Cửu Giang vương lên giám quốc, hạ lệnh lùng bắt một nhóm tăng đạo nói năng hồ đồ, để làm gương tốt, cũng không mời những tăng đạo này về đoán mệnh nói bát tự.

Thân thị cũng tin những thứ này, chỉ cho rằng mặc dù có tăng đạo lừa người, nhất định cũng có tăng đạo có bản lãnh thật sự, không thể một gậy đánh ngã một thuyền người (vơ đũa cả nắm ý). Nhưng Cửu Giang vương đã hạ lệnh, nàng cũng không thể lén lút đi mời người xem tướng đoán bát tự được. Hiện nay nghe được lời Chân Ngọc nói, lại muốn mời Chân Ngọc giúp Cửu Giang vương xem một chút.

"Tướng thuật này của Trạng Nguyên phu nhân, là học từ người nào?" Thân thị cười hỏi.

Chân Ngọc thấy Thân thị hỏi nàng cái này, trong lòng cũng đã có tính toán khác , cũng muốn mượn chuyện tướng thuật, chỉ điểm cho Thân thị, đến lúc đó sẽ chỉ điểm cho Cửu Giang vương, để hắn tránh được một chút tai họa. Bởi vậy cười nói: "Tổ phụ ta cũng hiểu một chút tướng thuật, cũng có chút tâm đắc, cho nên nhàn rỗi nói với chúng ta, liền học một chút."

Chân Ngọc cũng là từ trong miệng Hồ ma ma biết được chuyện tổ phụ nguyên chủ hiểu được tướng thuật, lần này nói như vậy, không chút sơ hở.

Thân thị vừa nghe, liền yên tâm, nếu là gia truyền, liền không thể so với bên ngoài những thuật sĩ giang hồ kia, một miệng toàn lời dối trá. Bởi vậy nhỏ giọng nói: "Không gạt ngươi, vương phủ gần đây bận rộn, Vương Gia đêm ngủ không an, còn có nhiều chuyện phiền lòng, chỉ sợ sẽ có điều không thuận. Cũng muốn nhờ ngươi xem tướng cho Vương Gia một phen, xem chàng có chuyển cơ (cơ hội chuyển đổi) hay không?"

Chân Ngọc vội khiêm tốn nói: "Ta học chỉ là chút lông gà lông vịt, nếu xem không chuẩn, vương phi đến lúc đó chớ trách tội."

"Không trách ngươi không trách ngươi!" Thân thị cười khoát tay, lại khuyên Chân Ngọc uống trà.

"Thân ma ma, đi mời Vương Gia đến thư phòng một chuyến." Thân thị cất giọng gọi Thân ma ma vào, cười nói: "Trạng Nguyên phu nhân là người mình, nhưng không có gặp qua Vương Gia, cũng nên gặp một chút, đừng để ở bên ngoài lại không quen biết, đến lúc đó đại thủy tràn lên miếu Long Vương, người trong nhà lại không biết người trong nhà."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hồng Gai, Lạc Lạc, Niệm Vũ, heodangyeu, khanhhua, matnhung15, tiểu an nhi, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.