Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 25.08.2015, 21:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [13/84] - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15 Dự tiệc vương phủ


Yến tiệc vương phủ, tất nhiên là rực rỡ sắc màu, cực kỳ náo nhiệt.

Tân khách đi vào vương phủ, bởi vì chưa chính thức khai tiệc, tự có người dẫn nữ quyến lên lầu ngắm cảnh nghe kịch uống trà, về phần nam tân khách, lại là tụ tập ở Luyện Vũ Tràng bắn tên, hoặc là tốp năm tốp ba đi dạo ngắm cảnh trong vườn.

Hộ Bộ Thị Lang Vi Đồng Phủ cùng chủ sự Tiền Tiến Ích tới trước vương phủ từ sớm, sau khi gặp qua Cửu Giang vương, liền lững thững tới vườn ngắm cảnh, đi tới chỗ hẻo lánh, không thể không nói chút chuyện thời cuộc.

Thê tử của Vi Đồng Phủ là muội muội của Tiền Tiến Ích, hai người vừa là đồng liêu, vừa là lang cậu (anh vợ-em rể), nói chuyện tất nhiên không cố kỵ gì.

Tiền Tiến Ích thở dài nói: "Vương Gia thiếu đi một Chân Bảng nhãn, giống như mất một cái cánh tay trái, hôm nay tuy có Vương Trạng nguyên chống đỡ được đại cục, nhưng rốt cuộc không được như trước."

Vi Đồng Phủ nghĩ đến Chân Ngọc, cũng nói: "Lúc đầu, mặc dù Chân Bảng nhãn và Vương Trạng nguyên luôn cãi vã, nhìn như bất hòa, kì thực cũng là đồng tâm hiệp lực, trong thời gian ngắn ngủi, liền giúp Vương Gia có được binh quyền Kinh Thành trong tay. Vương Gia có binh quyền này, vị trí thái tử sớm muộn cũng nằm trong tay."

Tiền Tiến Ích gật đầu nói: "Luận tài năng, Chân Bảng nhãn cũng không nhất định có thể thắng Vương Trạng Nguyên bao nhiêu, nhưng hắn thắng ở chỗ không có gánh nặng gia đình, không cần phí tâm vào chuyện nữ quyến ở hậu trạch, chỉ toàn tâm toàn ý giúp Vương Gia mưu đồ đại sự, người như vậy, còn đi tìm ở chỗ nào?"

Vi Đồng Phủ ngược lại nghĩ tới một chuyện, nhìn bốn bề vắng lặng, liền nói: "Lúc trước có tin đồn, Vương Gia đã từng hứa, nói tương lai chuyện thành công, muốn gả quận chúa Diệu Đan cho Chân Bảng nhãn, vậy mới giữ quận chúa Diệu Đan trong phủ, chậm chạp không tìm phu quân cho nàng. Không ngờ Chân Bảng nhãn không đợi chuyện thành ôm được mỹ nhân về, lại bệnh mà chết."

Hai người nói chuyện vương phủ một phen, không tránh được lại bát quái động thái mới nhất của đương kim Hoàng Đế một phen.

Đương kim Hoàng Đế Đường Tập Võ dùng võ giành thiên hạ, kết thúc tiền triều, năm đó ba mươi tám tuổi đăng cơ Đại Bảo, làm Hoàng đế khai quốc của Đường Quốc. Khi mới bước lên Đại Bảo, hắn có một ý chí to lớn, muốn làm minh chủ thiên hạ, vì thế hai mươi năm ròng, chăm lo việc nước, triều cục sáng suốt, thiên hạ đều khen ngợi. Không ngờ sau sinh nhật sáu mươi tuổi, hắn lại hết lòng tin theo đạo giáo, bắt đầu tu đạo luyện đan, không để ý tới triều chính, thậm chí tin lời đạo sĩ, giết chết rất nhiều cung phi trong cung cầm tinh con giáp xung khắc với hắn, trong khoảng thời gian ngắn, triều thần cầm tinh xung khắc với hắn, đều  hoảng sợ không chịu nổi một ngày. Ba năm tiếp theo, triều chính hỗn loạn.

Đường Tập Võ tổng cộng có tám nhi tử, phong vương bên ngoài tổng cộng có năm người, ở lại kinh thành có ba người. Triều thần đoán, ba người ở lại kinh thành này, chính là những thí sinh Đường Tập Võ tuyển chọn làm thái tử, cho nên âm thầm kéo bè kết phái, muốn nhiều hơn một chút, để ngày sau có được vị trí cao nhất.

Đầu năm nay, Đường Tập Võ lại triệu ba đứa con ở kinh thành vào cung dặn dò, nói hắn muốn đến đạo quan mới xây ngoài thành thanh tu, để bọn họ liên thủ giám quốc.

Đợi Đường Tập Võ vừa đi, mặc dù ba nhi tử của hắn nói là liên thủ giám quốc, nhưng mỗi người lại tự làm theo ý mình, thậm chí còn xử lí chính sự ở trong vương phủ, đối chọi gay gắt. Trong ba nhi tử này, một người trong đó chính là Cửu Giang vương.

Cửu Giang vương năm nay vừa mới hai mươi lăm tuổi, mẫu thân là phi tử Bàng thị được Đường Tập Võ được cưng chiều nhất.

Một bộ phận triều thần cho rằng, trong ba vị Vương Gia ở lại kinh thành, Tam vương gia lớn tuổi hơn, vị trí thái tử ngoài hắn ra không thể là ai khác rồi. Một phần khác lại cho là, tướng mạo tác phong của Tứ Vương Gia giống đương kim Hoàng Đế Đường Tập Võ nhất, vả lại mẫu thân vốn là biểu muội của Đường Tập Võ, có thế lực bên ngoại, vị trí thái tử ngoài hắn ra không thể là ai khác.

Đám người Vương Chính Khanh lại cho là, nếu muốn chọn minh chủ, phải chọn Cửu vương gia, cũng chính là Cửu Giang vương Đường Tấn Phong.

Cửu Giang Vương thời niên thiếu có tài, sau khi lớn lên lại có phong thái tài đức sáng suốt, hơn nữa còn giỏi về chiêu nạp người tài làm việc cho mình, trong vương phủ nhân tài đông đúc. Đến tháng ba năm nay, hắn có được binh quyền Kinh Thành trong tay, trong khoảng thời gian ngắn, liền được xem trọng nhất. Người tinh mắt đều cho là, Hoàng đế nếu đã để Cửu Giang vương nắm binh quyền, dĩ nhiên là muốn giao Kinh Thành này, thiên hạ này cho hắn.

Cửu Giang vương cũng không dám buông lỏng, Hoàng đế mấy năm nay càng ngày càng khó đoán, lần này giao binh quyền cho hắn, không nói chính xác lúc nào thì lại muốn lấy lại. Vả lại Tam vương gia Đường Tấn Minh và Tứ Vương Gia Đường Tấn Sơn vẫn còn trong Kinh Thành, mưu những khi này, há chịu chắp tay nhường giang sơn như vậy, tất nhiên vẫn còn ở phía sau.

Vương phi Thân thị biết Cửu Giang vương bởi vì Chân Ngọc đột nhiên qua đời, mất đi cánh tay đắc lực, hơn nữa sợ chỉ cần một sơ hở, sẽ mắc mưu của Đường Tấn Minh và Đường Tấn sơn, lúc này càng muốn lôi kéo thêm nhiều mưu sĩ, khiến cho mưu sĩ tử tâm tháp địa (một lòng) trợ giúp hắn. Vì vậy bữa tiệc trong vương phủ lần này, là muốn chủ và khách đều vui vẻ, mà người Vương phi như nàng, cũng phải cúi thấp gập lưng đi lôi kéo đám người nội quyến của các mưu sĩ.

Nhất thời nghe được Vương Chính Khanh mang theo phu nhân tới, Thân thị vội để tâm phúc Thân ma ma thân đến đón.

Thân ma ma là ma ma hồi môn của Thân thị, giúp Thân thị trông coi phủ trạch  trong vương phủ, địa vị hết sức quan trọng, để cho nàng đi đón Chân Ngọc nương, là cho Vương Chính Khanh đủ mặt mũi.

Rất nhanh, Thân ma ma liền dẫn Chân Ngọc vào cửa trong, đi tới chính phòng của Thân thị.

Trong phòng Thân thị, cũng đã có một vài nữ quyến ngồi đó, nhất thời thấy Chân Ngọc tới, tất nhiên cười nói: "Trạng Nguyên phu nhân thật quý hóa, từ trước tới nay không chịu ra ngoài gặp người, lần này cũng chịu ra ngoài rồi?"

Chân Ngọc sớm đã cười tiến lên bái kiến Thân thị, lại theo phẩm cấp lớn nhỏ, lần lượt làm lễ với các vị phu nhân.

Lúc trước Thân thị là nghe qua tin đồn, nói vị phu nhân này của Vương Chính Khanh nhiều bệnh lại đa nghi, hơn nữa rất khó ở chung, không được ai yêu quý. Lần này được gặp, lại hơi kinh ngạc, vị Trạng Nguyên phu nhân này tư thái yểu điệu, lông mày mảnh mai, làn mắt thu thủy, tươi cười rạng rỡ, chỉ nhìn tướng mạo, cũng không phải người chanh chua, nhưng không biết tin đồn lúc trước tin từ đâu mà đến?

Thân thị quan sát ngôn hành (lời nói+hành vi) của Chân Ngọc, trong nội tâm rất thích, cho là lời đồn đãi không đúng sự thật, nhất thời liền ngoắc gọi Chân Ngọc ngồi ở bên người nàng, hỏi chút chuyện bên trong phủ.

Kiếp trước Chân Ngọc ở trong vương phủ ba năm, biết rõ tính tình của Thân thị,  cuộc nói chuyện lần này, tất nhiên thỏa đáng, nói chuyện cũng hợp tính tình Thân thị. Thân thị nhất thời lại dặn bảo nói: "Rỗi rảnh thì tới vương phủ ngồi một chút, đừng cả ngày buồn bực ở trong nhà. Nghe nói ngươi nhiều bệnh, chỉ sợ là buồn bực mà thôi. Các phu nhân không có việc gì thì ra ngoài đi lại một chút, cười nói một chút, lại tốt hơn bất cứ thứ gì."

Vừa nói chuyện, sớm đã có người rót trà .

Chân Ngọc bưng trà thưởng thức, không phải Bích Loa Xuân vẫn uống quen ở vương phủ khi trước, lại là trà Vân Vụ khó có được ở miếu Thanh Phong, không khỏi mỉm cười nói: " Mấy cây trà trong Miếu Thanh Phong thật khó có được, một năm chỉ hái được mười hộp trà Vân Vụ, lão chủ trì cất giấu rất kĩ, chính là không chịu đem tặng người khác. Không ngờ ở chỗ vương phi lại có được trà này."

Móa ơi, lần trước rõ ràng thắng lão hòa thượng bốn ván, vốn nên đòi bốn hộp trà, lão hòa thượng một gương mặt khóc tang, chết sống nói chỉ còn lại ba hộp trà, nín thinh không bỏ ra nổi hộp thứ tư, không ngờ hộp thứ tư này, là đưa vào vương phủ rồi. Sau này phải tìm lão hòa thượng tính sổ mới được.

Thân thị vừa nghe thấy lời Chân Ngọc nói, cũng là cười nói: "Trà này cũng không phải của ta thắng được, mà là của Lan nương. Bởi vì ta uống thấy ngon, Lan nương liền cầm cả hộp tới. Cũng là nghĩ tới các phu nhân thường ngày cũng không được uống, cũng muốn để cho các vị nếm thử trà Vân Vụ mà các lão gia cùng khen ngợi một chút."

"Nhưng không biết là vị Lan nương nào? Có thể thắng được trà của lão chủ trì miếu Thanh Phong?" Chân Ngọc cười nói: "Lão chủ trì này hiện tại vừa đụng người đòi trà, liền muốn đánh cờ với người đó, đánh không thắng hắn, đừng mơ tưởng được một hộp trà."

Cái cọc Bạch Cốc Lan cùng Vương Chính Khanh, cũng là giấu được sâu, ngoài mấy người thân thiết ra, không ai biết được. Thân thị đương nhiên cũng không biết công án này, bởi vì được Bạch Cốc Lan tặng trà, thuận miệng hỏi một câu, biết được là một vị bạn cũ đem tặng, cũng sẽ không hỏi thêm nữa, lần này nghe được Chân Ngọc hỏi thăm, liền cười sai người đi mời Bạch Cốc Lan ra ngoài gặp mặt các vị phu nhân.

Nhất thời lại nói với các vị phu nhân: "Bởi vì gần đây trong phủ bận rộn, mỗi khi tới giờ ngọ lại tức ngực, may mà vị biểu muội Lan nương của ta am hiểu vài món dược thiện (món ăn chữa bệnh) trị tức ngực, thế nên giữ nàng ở lại mấy ngày, đợi dạy cho trù nương làm ra được dược thiện, mới có thể thả nàng về phủ. Không ngờ nàng ở lại mấy ngày nay, ta càng không nỡ nàng đi, lại ép nàng ở lại mấy ngày nữa."

Vừa nói chuyện, Bạch Cốc Lan liền vào tới.

Thân thị lần lượt giới thiệu các vị phu nhân cho nàng. Có một số nàng đã gặp qua rồi quen biết biết, tất nhiên là cười gật đầu nói mấy câu, có một số không biết, liền hỏi tục danh, chức vị của phu quân.

Đợi giới thiệu đến Chân Ngọc thì sắc mặt Bạch Cốc Lan cứng đờ, lại cố hết sức nhìn Chân Ngọc một cái, miệng nói: "Nghe nói Trạng Nguyên phu nhân tài mạo song toàn, hôm nay nhìn thấy, quả nhiên danh bất hư truyền."

Chân Ngọc đâu phải người thông tuệ, liếc mắt nhìn thấy ánh mắt nhìn nàng của Bạch Cốc Lan, lại liên tưởng tới hộp trà Vân Vụ mà nàng ta có được, cũng có chút kinh ngạc: ý ý, chẳng lẽ vị này là người trong lòng trong truyền thuyết của Vương Chính Khanh?

Những ngày này, nàng cũng nghe qua nguyên nhân Vương Chính Khanh chậm chạp không viên phòng với nguyên chủ. Từ miệng Hồ ma ma, nàng biết được nguyên chủ hoài nghi trong lòng Vương Chính Khanh có người khác, lại bởi vì Vương Chính Khanh yêu thích hoa lan, nguyên chủ lại hoài nghi khuê danh người đó vô cùng có thể mang một chữ "Lan", chỉ khó có thể xác định là ai mà thôi! Nguyên chủ tâm kết khó giải, tăng thêm buồn bực, sau lại bệnh nặng.

Móa ơi, lão tử thật vất vả mới thắng cờ, được ba hộp trà, nhịn đau cho Vương Chính Khanh một hộp, hắn lại tùy tiện đưa cho nữ nhân khác. Nếu như là đưa cho nữ nhân trong phủ chính mình, vậy gọi là người mình, không thành vấn đề, nhưng ngươi đưa cho một nữ nhân đã có chồng, đây không phải là gây họa hay sao? Mà ánh mắt nữ nhân này nhìn lão tử giống như liếc thấy một con rắn độc, vừa oán vừa hận, là chuyện gì chứ?

Chân Ngọc âm thầm suy đoán hành động của Bạch Cốc Lan, chỉ nghe thấy tiếng mành vang lên, giọng nói của Đường Diệu Đan truyền vào, thần kinh nhất thời run lên, chỉ nhìn ngoài mành, quận chúa, người vẫn tốt chứ? Từ khi ta mất, nàng có từng đau lòng?

Đường Diệu Đan vào phòng, trước tiên bái kiến Thân thị, sau đó hơi gật đầu với các vị phu nhân, rồi ngồi xuống, chỉ nói chuyện với Bạch Cốc Lan: "Tỷ tỷ được trà Vân Vụ, sao lại không cho ta một hộp? Cũng không phải thích trà này, mà là lão hòa thượng miếu Thanh Phong quá đáng ghét, lần trước khi đi Miếu Thanh Phong uống một ly cảm thấy ngon, sai người muốn một hộp từ hắn, hắn lại không chịu cho. Ta phải cầm trà này, ở ngay trước mặt lão hòa thượng đó, pha để rửa tay, như thế mới có thể hả giận."

Thê tử của Hộ Bộ Thị Lang Vi Đồng Phủ Tiền thị nghe vậy, cười nói: "Trà Vân Vụ này, cũng không phải là cực phẩm duy nhất trong các loại trà, sở dĩ được các lão gia gia ca ngợi, có lẽ là  bởi vì tác phong của lão hòa thượng, các lão gia không dễ dàng chiếm được trà này, mới càng thêm khen ngợi. Quận chúa nếu lấy ra rửa tay, chỉ sợ các lão gia biết được sẽ muốn trợn mắt."

Bạch Cốc Lan vừa nghe lời của Đường Diệu Đan, lại nói: "Trà này cũng là một người bạn cũ đem tặng, chỉ có một hộp, hôm nay cho vương phi, thì không còn nữa rồi. Quận chúa muốn lấy nó rửa tay, phải đợi tới lần sau rồi." Nàng nghĩ, kỳ nghệ của Vương Chính Khanh bất phàm, nghĩ đến trà này là hắn thắng được , nếu gặp hắn, để cho hắn thắng một hộp nữa thì có làm sao?

Chân Ngọc từ lúc Đường Diệu Đan đi vào, lực chú ý liền ở trên người nàng nhiều hơn, lúc này nói: "Chỗ ta còn có một hộp trà Vân Vụ, về phủ sẽ đưa đến cho quận chúa, quận chúa chỉ cần đem đi rửa tay, không cần đợi lần sau nữa."

Tiếng nàng vừa dứt, mọi người cũng đồng loạt nhìn về phía nàng.Đã sửa bởi mập mạp chết bầm lúc 02.09.2016, 12:04, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Lạc Lạc, heodangyeu, khanhhua, matnhung15, nammoi, tiểu an nhi, xichgo
     
Có bài mới 27.08.2015, 09:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [15/84] - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 16.1 Kỳ nghệ áp đảo hoa thơm

Từ lúc Đường Diệu Đan đi vào, ngoài Thân thị, lúc nào thì nhìn vào các phu nhân khác? Lúc này nghe được lời Chân Ngọc nói, mới đặt tầm mắt trên người nàng, lại cười nói: "Không phải nói này trà Vân Vụ khó có được sao? Lan tỷ tỷ thì nhẹ nhàng  có bạn cũ đem tặng một hộp, Trạng Nguyên phu nhân có thểnhẹ nhàng  lấy ra một hộp đến cho ta rửa tay?"

Chân Ngọc đối diện với tầm mắt của Đường Diệu Đan, mắt thấy giai nhân mỉm cười làm giận, nhất thời quên mình đã là thân nữ nhi, lại có tư tưởng khoe khoang tài năng trước mặt giai nhân, làm cho giai nhân nhớ nàng, đem nàng khắc vào đáy lòng, bởi vậy nói: "Cũng là mấy ngày trước đây đến miếu Thanh Phong dâng hương, cùng đánh cờ với lão chủ trì, thắng bốn ván, được ba hộp trà. Đưa một hộp đến phòng lão phu nhân, một  hộp khác cho Tam lang, trong phòng mình thì giữ lại một hộp. Chỉ là mấy ngày nay dạ dày không được tốt, không dám uống trà, vì vậy vẫn không có mở hộp. Quận chúa nếu muốn, tự nhiên muốn tặng cho quận chúa."

Mọi người vừa nghe, hai mặt nhìn nhau, Bạch Cốc Lan lại cười lạnh thành tiếng.

Thắng lão chủ trì bốn ván, được ba hộp trà? Người đang ngồi ở đây là ai, ngươi cũng dám thổi cái da trâu này? Không sợ thổi rách lại chọc mọi người cười đùa? Thảo nào Vương Chính Khanh bình thường không dám dẫn nàng đi dự tiệc, thì ra là một phụ nhân hào phóng chọc người cười như vậy.

Lão chủ trì miếu Thanh Phong khi chưa xuất gia, là cao thủ kỳ nghệ của Đường Quốc, từng vào cung làm thầy dạy cờ cho mấy vị hoàng tử, đây cũng là nguyên nhân tại sao hắn hiện nay đã làm chủ trì Miếu Thanh Phong, nhưng quan lại quyền quý cũng phải tôn xưng một tiếng lão sư phụ. Cũng vì vậy, phàm có người có thể thắng được hắn một ván cờ, liền có thể khoe khoang khắp nơi. Về phần trà Vân Vụ này, tuy là là tốt, nhưng hơn nữa là điềm tốt khi đánh cờ, nhờ vào đó khoe món đồ. Hôm nay Chân Ngọc môi đỏ mọng mở ra, đã nói thắng lão chủ trì bốn ván cờ, mọi người làm sao không bật cười?

Đường Diệu Đan có lòng trêu Chân Ngọc, lại mang ý cười nói: "Nói như thế, kỳ nghệ của Trạng Nguyên phu cũng là siêu quần rồi hả ? Ngay cả lão chủ trì cũng thua bốn ván, chỉ sợ kỳ thủ trên dưới cả nước, muốn thắng được ngươi một ván , rất khó tìm rồi. Không hổ là Trạng Nguyên phu nhân tài mạo song toàn!"

Bạch Cốc Lan thấy Đường Diệu Đan trêu chọc Chân Ngọc, trong bụng hả giận, cũng chen miệng nói: "Có thể khiến cho Trạng Nguyên Lang xiêu lòng, cố ý xuống Giang Nam, ngàn dặm xa xôi nghênh đón về kinh, tất nhiên là bất phàm, chớ nói chi là này kỳ nghệ rồi. Người kinh thành chúng ta, chỉ sợ thật đúng là không so được với người Giang Nam."

Thân thị đang muốn ngăn Đường Diệu Đan và Bạch Cốc Lan lại, lại ngăn không kịp, nhất thời nhìn Chân Ngọc, hảo cảm vừa nãy cũng giảm đi không ít, trong bụng thầm nói: chẳng lẽ quả thật là một người ngu ngốc thích nói khoác? Nhưng trước mặt rất nhiều phu nhân như thế này, ngươi cũng đừng khoe khoang quá mức mới đúng. Chỉ là cũng không trách nàng, nàng là người Giang Nam tới, không biết Kinh Thành nước sâu, càng sẽ không biết lai lịch lão chủ trì miếu Thanh Phong, mới dám nói khoác như thế. Chỉ là hôm nay ra khỏi cánh cửa này, chỉ sợ nàng sẽ trở thành trò cười trong kinh rồi.

Thân thị có chút âu sầu, hôm nay vốn là để lôi kéo nội quyến của các mưu sĩ mới thiết yến , nếu như Chân Ngọc nương trở thành trò cười, đến lúc đó Vương Chính Khanh giận, phải giao phó như thế nào với Vương Gia?

Chân Ngọc nói vừa xong, thấy được sắc mặt của chúng phu nhân khác nhau, Bạch Cốc Lan lại càng thêm ngữ hàm châm chọc, lúc này mới phục hồi lại tinh thần. Aiz, sao lại quên lúc này không giống ngày xưa rồi hả? Kiếp trước vậy sẽ, mình khinh thường những kẻ quá mức tốn công trên phương diện kỳ nghệ , cho dù như thế, nghĩ thắng lão hòa thượng mấy ván, còn không phải là chuyện đơn giản? Bởi vì vẫn coi chuyện  thắng cờ là chuyện đương nhiên, cũng không cảm thấy thắng lão hòa thượng là ghê gớm lắm. Hiện nay như vậy, cũng chọc cho người khác ghé mắt rồi.

Bạch Cốc Lan vẫn không chịu buông tha Chân Ngọc, cười nói: "Nếu  kỳ nghệ của trạng Nguyên phu nhân xuất chúng như vậy, ta lại muốn lãnh giáo một chút, không biết Trạng Nguyên phu nhân chịu chỉ giáo không?"

Chân Ngọc đâu có kiên nhẫn ứng phó với Bạch Cốc Lan, mắt chỉ dừng lại trên người Đường Diệu Đan, cười nói: "Nghe nói  kỳ nghệ của quận chúa cũng không tồi, nếu có thể, cũng muốn đánh một ván với Quận chúa." Ngày trước, khi dạy nàng kỳ nghệ nàng nói cười chân thành, mặc dù không có vành tai tóc mai chạm nhau, rốt cuộc cũng cùng hô hấp, cảnh tượng lúc đó, làm sao có thể quên? Nếu được ôn lại một lần, cũng không uổng công tới vương phủ một chuyến.

Thân thị nghe xong lời này, lại suy nghĩ, lúc trước là nghe nói Chân Ngọc nương này tài mạo song toàn , hoặc là kỳ nghệ có thể lấy ra tay cũng không nhất định. Nếu nàng hôm nay có thể thắng Diệu Đan một ván, vậy cũng lấy lại được mặt mũi đã mất bởi sự mạnh miệng lúc đầu. Vì vậy nói: "Nếu đã như thế, vậy thì để người bày thế cờ, các ngươi tỷ thí một lần!"

Chúng phu nhân biết kỳ nghệ của Đường Diệu Đan là theo học từ Chân Ngọc, mặc dù không thắng được lão hòa thượng miếu Thanh Phong, nhưng tất cả phu nhân và tiểu nương tử am hiểu về cờ trong phủ, phần lớn đều bại tướng dưới tay nàng, Trạng Nguyên phu nhân này sao có thể thắng được nàng? Bởi vậy nhất thời đều có tâm tư xem trò cười, rối rít nói: "Đánh đi, đánh đi, cho chúng ta mở mang tầm mắt."

Bọn nha đầu rất nhanh đã bày bàn cờ ra, Chân Ngọc và Đường Diệu Đan ngồi đối diện nhau, một người cầm quân đen, một người cầm quân trắng, bắt đầu đánh cờ.

Lúc giai nhân cầm cờ, trầm ngâm suy nghĩ tỉ mỉ, bộ dáng vừa dễ gần vừa đáng yêu, giống như trước kia. Chân Ngọc hơi hơi thất thần, nếu không phải các vị phu nhân vây xung quanh, thật muốn chỉ muốn nhìn giai nhân, không nhìn bàn cờ.

Đường Diệu Đan hạ cờ, vừa nhấc mắt thấy Chân Ngọc si ngốc nhìn nàng, không khỏi cau mày nói: "Đến phiên ngươi!"

Chân Ngọc tùy tiện xuống một nước cờ, lúc này lại không dám nhìn chằm chằm vào Đường Diệu Đan, lại chuyển sang nhìn tay ngọc của nàng. Tay kia nhỏ nhắn, trắng noãn trơn mịn, khiến người lòng ngứa ngáy. Ngày trước làm như không thấy, chỉ tự an ủi là có rất nhiều cơ hội gặp nàng, hôm nay lại. . . Nhớ tới đều là nước mắt!

Mọi người thấy Chân Ngọc tùy tiện xuống cờ, không khỏi ngạc nhiên, đây cũng gọi là biết đánh cờ sao?

Đường Diệu Đan càng thêm cáu, kỳ nghệ như vậy, sao lại không biết xấu hổ nói ta đánh với ngươi? Thắng kẻ như ngươi, có ý nghĩa gì? Nàng đang muốn đẩy cờ bỏ đi, quay đầu thấy Thân thị nháy mắt với nàng, đến tột cùng vẫn nhịn xuống, tốt xấu gì cũng nên để lại mặt mũi cho Vương Chính Khanh, đánh hết một ván cờ với vị phu nhân này của hắn.

Cờ xuống được một phần ba, mọi người thấy thế cờ, đều cho rằng thắng thua đã định, nhất thời thở dài, Vương Chính Khanh dù gì cũng là một Trạng Nguyên Lang, sao có thể cưới một phu nhân như vậy? Mới đầu nhìn là một người không tệ, không ngờ nói chuyện làm việc lại không đáng tin như vậy.

Trong lòng Bạch Cốc Lan sôi trào, vừa khổ vừa đau. Vương Chính Khanh chỉ vì nữ nhân như thế này, lại nỡ lòng buông tha đoạn tình cả giữa hai người?

Đường Diệu Đan nhìn Chân Ngọc lại tùy tiện xuống một nước cờ, cuối cùng tức giận rồi, khiển trách: "Ngươi có biết đánh cờ hay không? Nếu không biết, thì nói sớm, đừng làm phí thời gian của ta."


Đã sửa bởi tiểu an nhi lúc 27.08.2015, 09:43.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Lạc Lạc, congchuacamcung, heodangyeu, khanhhua, nammoi, xichgo
     
Có bài mới 28.08.2015, 07:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [15/84] - Điểm: 25
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 16.2

Chân Ngọc sững sờ, thu hồi tinh thần, ánh mắt chăm chú vào bàn cờ, nói sâu xa: "Là tinh thần hoảng loạn, không ngờ đã đánh được nửa ván. Xem ra muốn thắng Quận chúa cũng là không dễ, chỉ có thể đánh ngang tay."

Lúc này mọi người đều cười thất thanh, không che giấu ý cười này chút nào.

Thân thị cũng lắc đầu thở dài, chỉ người đến tiền sảnh nhìn một chút, thấy thời gian không sai biệt lắm, liền muốn nói khai tiệc rồi.

Chân Ngọc ngược lại trầm ngâm hạ xuống quân cờ tiếp theo, mười quân cờ được hạ xuống, thế cờ hơi thay đổi, không hề rối loạn nữa.

Đường Diệu Đan phát hiện thế cờ có sự thay đổi, khẽ ngạc nhiên, cách xoay chuyển thế cờ này, tại sao lại có chút giống cách đi Chân Bảng nhãn? Không đúng không đúng, nữ nhân này sao có thể so sánh với Chân Bảng nhãn được?

Mọi người thấy vẻ mặt của Đường Diệu Đan đột nhiên nặng nề, rất ngạc nhiên, lại vây xung quanh, nhìn một cái này thì giật nảy lên, ý, hóa ra thực sự biết chơi cờ! Lại còn có chút nước đi, xem ra cũng không kém. Vậy lúc đầu tùy tiện xuông cờ, là vì cái gì? Muốn giương trước ngưỡng? Muốn chúng ta kinh ngạc hay sao?

Đường Diệu Đan xuống cờ ngày càng chậm, cau mày, rất là nghi ngờ, kỳ nghệ của Trạng Nguyên phu nhân này, hình như cũng không thua Chân Bảng nhãn ! Ngày trước gặp phải thế cờ tất bại thế này, cũng chỉ có Chân Bảng nhãn, mới có thể chuyển bại thành thắng, đổi khách làm chủ trong thời khắc này.

Một ván cuối cùng, cờ hoà.

Mọi người hai mặt nhìn nhau lần nữa. Vẫn là phu nhân Hộ Bộ Thị Lang Tiền thị mở miệng trước, cười nói: "Xem ra, Trạng Nguyên phu nhân quả thật đã thắng lão chủ trì bốn ván?"

Chân Ngọc cười lên tiếng: "Đó là đương nhiên."

Tiền thị lại nói: "Kỳ nghệ của trạng Nguyên phu nhân tốt như vậy, trước đây sao không thấy hiển lộ?"

Chân Ngọc nói: "Khi mới đến Kinh Thành, không hợp phong thủy, bị bệnh đã lâu, thế nên rất ít ra khỏi cửa, dù có kỳ nghệ, sao có cơ hội hiển lộ?"

Tiền thị thấy nàng nói thẳng thắn thoải mái, hình như là một người tính tình trực sảng, liền thu hồi vẻ xem kịch lúc trước, cười nói: "Về sau nên hiển lộ ra ngoài nhiều một chút."

Thân thị thấy Chân Ngọc thắng Đường Diệu Đan, các vị phu nhân thu hồi vẻ mặt khinh thị, nhất thời thở phào một hơi, xem ra Vương Chính Khanh đúng là có một người có tài, không thua Chân Bảng nhãn trước kia! Nhìn hắn dạy dỗ phu nhân  của hắn được như thế này, có thể biết là không tồi rồi. Aiz, nếu Chân Bảng nhãn vẫn còn, cùng với Vương Chính Khanh trợ giúp Vương Gia, lo gì đại sự không thành? Hôm nay mất đi nhân tài như Chân Bảng nhãn, phải lôi kéo Vương Chính Khanh thật tốt, ngàn vạn lần không thể để mất nữa.

Bạch Cốc Lan vốn muốn nhìn Chân Ngọc bị bẽ mặt, không ngờ Chân Ngọc lại thắng được Đường Diệu Đan, nhất thời trong lòng nghi ngờ Đường Diệu Đan có dụng ý khác, cố ý thua Chân Ngọc, vì thế nói: "Kỳ nghệ của trạng Nguyên phu nhân quả không tồi, không biết ta có thể lãnh giáo hay không đây?"

"Ừm!" Chân Ngọc đáp một tiếng, trong nội tâm thầm nói: xem ra không giết ngươi một mạch hoa rơi nước chảy, thì không chịu buông tha phải không?

Bàn cờ được xếp lại một lần nữa thì Chân Ngọc và Bạch Cốc Lan đã ngồi đối diện nhau rồi.

Chân Ngọc không có thiện cảm với Bạch Cốc Lan, cũng không thèm nhìn tới nàng ta, chỉ thấy bàn cờ, mới đánh được một phần ba, đã đánh cho Bạch Cốc Lan không còn sức chiến đấu.

Bạch Cốc Lan thầm giật mình, đây là kỳ nghệ danh thủ quốc gia sao! Sao nàng ta, nàng ta lại lợi hại như vậy?

Đường Diệu Đan ở bên cạnh xem cờ, cuối cùng cũng hiểu, ván cờ vừa rồi, là Chân Ngọc nhường mình, nếu không, tất nhiên cũng sẽ thất bại thê thảm. Nàng rốt cuộc không nhịn được, không để ý tới Chân Ngọc vẫn còn đang đánh cờ, mở miệng hỏi: "Trạng Nguyên phu nhân, kỳ nghệ này của ngươi, học từ người nào?"

Chân Ngọc nghe được âm thanh dịu dàng của Đường Diệu Đan đang hỏi, tim nóng lên, không tự chủ được liền báo tên của sư phụ dạy mình kỳ nghệ ở kiếp trước.

Đường Diệu Đan vừa nghe, "Ah" một tiếng nói: "Trạng Nguyên phu nhân là đệ tử của Trương Đại Gia? Đó chính là sư phụ của Chân Bảng nhãn! Ngày trước sao không có nghe Chân Bảng nhãn đề cập tới hắn còn có một sư muội?"

Chân Ngọc nói: "Chắc là Chân Bảng nhãn không để chuyện này trong lòng, tự nhiên không nhắc tới."

Đường Diệu Đan nghĩ cũng phải, con người Chân Bảng nhãn, ngoại trừ mưu đại sự, tất cả những chuyện vụn vặt khác, làm gì vào được tim của hắn?

Chân Ngọc suy nghĩ, dù sao sư phụ dạy kỳ nghệ đã không còn từ hai năm trước, cũng không sợ đám người Đường Diệu Đan điều tra cái này. Mà loại chuyện này, bọn họ chắc cũng không đặc biệt đi điều tra. Bởi thế không hề để ở trong lòng nữa.

Một ván cuối cùng, Bạch Cốc Lan đại bại, mặt không còn chút máu.

Chân Ngọc thầm thoải mái, trong nội tâm cười hắc hắc, đấu với lão tử, ngươi còn non lắm.

Thân thị thấy thời gian cũng không sai biệt lắm, cười nói: "Sắp khai tiệc rồi, tất cả mọi người đi ra ngoài thôi!" Nói xong, giơ tay thân thiết khoác tay Chân Ngọc, dịu dàng nói: " Lần đầu tiên ngươi tới đây, chỉ sợ chưa quen đường nơi này, vẫn là để ta dẫn ngươi đi thì tốt hơn!"

Thân thị năm nay hai mươi ba tuổi, mặc dù không tính là tuyệt sắc, nhưng từ nhỏ được nuôi dưỡng rất tốt, tự có khí độ phong hoa xuất chúng, không giống phụ nhân bình thường khác. Nàng khoác tay Chân Ngọc như vậy, cả người Chân Ngọc tê dại, cơ hồ đứng không vững.

Thân thị thấy nàng đứng không vững, lại cho rằng là vì vừa nãy ngồi đánh cờ lâu quá, tê chân mà thôi, nhất thời dùng sức chống chọi, trêu ghẹo cười nói: "Thân thể trạng Nguyên phu nhân mềm yếu như vậy, làm ta sinh ra hào tình (tình cảm hào hùng), muốn làm nam tử ôm ngươi ra ngoài một  lần!"

Chúng phu nhân nghe thấy, cười rộ lên, nhất thời đi đến, người đỡ, người dìu, vây lấy Thân thị và Chân Ngọc cùng ra khỏi phòng.

Đường Diệu Đan theo ở phía sau, nhìn bóng lưng Chân Ngọc tựa như nghiên cứu.

Bạch Cốc Lan cũng nhìn bóng lưng Chân Ngọc, sắc mặt phẫn nộ, trong nội tâm vô cùng không có cảm giác.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Lạc Lạc, heodangyeu, matnhung15, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, DTN, Jindo321, khoaitay_05, nhatlinh2200, Út-Rim và 228 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.