Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 03.08.2015, 12:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 368, năm lễ

Tử Tình lâm vào trầm tư, A Thổ A Thủy còn tưởng rằng mình làm sai chỗ nào, chọc chủ tử không vui, cả gan hỏi: "Nãi nãi, là tiểu nhân làm sai rồi sao?"

"Không có, làm khó các ngươi suy nghĩ chu đáo, chúng ta nhiều người, cũng chưa từng dùng những thứ này, ta muốn hỏi là, các ngươi từ trong tay người nước ngoài nhận những loại hàng hoá gì?" Tử Tình hỏi.

"Cái này, của người nước phần nhiều là mảnh vải bông này, còn có thủy tinh, sản phẩm thủy tinh, đồng hồ, lọ thuốc hít, hàng dệt len, hương liệu, da lông, còn có các loại kim loại, vân vân, khi trở về, phần nhiều mang là lá trà, đồ sứ, tơ lụa." A Thổ trả lời.

"Còn có bông vải, gỗ đàn hương, gỗ trầm hương linh tinh." A Thủy bổ sung thêm.

Tử Tình thấy cũng không hỏi ra cái gì nữa, bèn bảo hai người đi xuống, Lâm Khang Bình hỏi: "Có cái gì không thích hợp sao?"

"Không có, ta nghĩ bông vải này, ở Tây Bắc bên kia vẫn là tương đối thích hợp gieo trồng , ta nhớ được hồi đó, có không ít người tràn vào Tây Vực, đi hái lấy bông vải, quay đầu Tiểu Tứ đến, nói cho hắn, có cơ hội đề nghị với Thánh thượng, sau này không bằng phạm nhân đều sung quân đến Tây Vực, trồng bông vải cũng là không tệ, bông vải vốn chính là từ Tây Vực bên kia truyền tới mà?"

"Người Trung bộ phần lớn là sung quân đến Tây Vực, nhưng là chưa từng nghe nói trồng bông vải. Quay đầu ta đi nói những thứ này với Tiểu Tứ." Lâm Khang Bình nói.

Tử Tình buông chuyện này xuống, hỏi: "Non nửa năm này việc làm ăn sao rồi? Hai người này có thể đảm nhiệm sao?"

"Tầm tầm rồi, ta chuyển Vương Tài qua đó làm tổng chưởng quỹ, hắn theo ta mấy năm nay, quan hệ nào cũng rõ ràng, có hắn trấn giữ, quy củ là sớm định ra rồi, hai người này ở kinh thành cũng lịch lãm vài năm, lại là người Việt thành, từ nhỏ lớn lên ở bến tàu, yên tâm đi. Mấy tháng này kiếm ra năm ngàn lượng bạc, nếu là thuyền của chúng ta, hẳn là tốt hơn một chút." Lâm Khang Bình nói.

Điều này, Tử Tình thật đúng là không giúp được gì, từ trong đống hàng ngoại A Thổ bọn họ mang đến. Nhặt một cuộn the mỏng, một cuộn Đa la, đều là sợi tổng hợp dày, đưa đi cho Thẩm thị.

Thẩm thị nói: "Lại đưa đồ đến. Không phải đã nói, ngươi giữ lại cho mình mặc đi."

"Nương, đây là hàng ngoại, Khang Bình từ trên thuyền ở Việt thành bên kia lấy xuống, tự để lại một chút, ngươi không phải là luôn chê trời lạnh sao? Giữ lại làm một bộ trang phục dày."

Thẩm thị nghe xong nói: "Ngươi không phải là còn muốn tặng lễ tết cho Phó gia sao? Không bằng lại cầm thêm hai cuộn vải chất tốt, đất này của chúng ta. Hàng ngoại vẫn là ít, ngươi lấy ra cũng có thể diện, ta còn có súc gì đó lần trước ngươi mua cho ta đó, mặc tạm thôi."

"Nương, ta còn có nữa. Lễ tết cho Phó gia ta đã chuẩn bị xong rồi, cơ bản đều là sản phẩm trong trang, Phó phu nhân cũng nói, những cái khác đều không cần. Chẳng qua, ta còn là định tặng chút xà bông thơm tự tay ta làm, nghe em dâu nói. Nương nàng thích mấy thứ này."

Thẩm thị nghe xong không nói gì nữa, Tử Tình thấy Tăng Thụy Tường không ở đây, hỏi: "Cha làm cái gì vậy?"

"Sáng sớm nói tinh thần có chút không được tốt, buồn bực khó chịu, hôm nay khó được trời quang, mấy người Nhị ca ngươi cùng hắn đi ra ngoài một vòng, Tiểu Tứ không phải là muốn xây học đường sao? Đại khái nhìn xem có nơi nào thích hợp."

Tử Tình cùng Thẩm thị trò chuyện, mấy người Lưu thị đi vào, thấy vật liệu may mặc ở đầu giường, Lưu thị cười nói trước: "Muội muội lại đưa thứ tốt gì đến cho nương vậy?"

Nhãn lực của Phó thị tương đối tốt. Nhìn nhìn, nói: "Tỷ tỷ đây là hàng Tây Dương, nhũ đỏ bạc gọi là the mỏng, cái màu nhựa thông kia là gọi là cái gì mà Đa la sao ý? Chỉ sợ không rẻ, kinh thành không hề ít quan to quý tộc mặc. Hai cuộn vải này ít nhất cũng phải một trăm rưỡi trăm sáu lượng bạc, tỷ phu thật đúng là bỏ được."

Thẩm thị nghe xong dọa nhảy dựng. Hai cuộn vải vốn đã thu vào trong tay, lại giao cho Tử Tình, nói: "Hay là ngươi giữ đi, cái này cũng quá đắt rồi."

Tử Tình cũng không biết hai cuộn vải này đắt như vậy, nghĩ đến là Lâm Khang Bình dặn A Thổ giữ riêng lại, bèn nói: "Không bằng nương giữ cái Đa la này đi, the mỏng này màu sắc tươi sáng, cho đại tẩu cùng tứ đệ muội mỗi người làm một bộ, giữ thể diện. Nhị tẩu cùng tam đệ muội ta còn có vật liệu may mặc khác, quay đầu cũng cho các ngươi mỗi người chọn một loại? Các ngươi xem có được không?"

"Không sao, chúng ta vốn cũng không ít đồ của muội muội cho, cho đại tẩu cùng tứ đệ muội, đó gọi là vật dùng đúng chỗ, cho ta mặc, lại thành giày xéo thứ tốt." Trần thị cười nói trước.

"Tỷ tỷ, ta cũng có không ít quần áo, ngươi vẫn là làm một bộ cho Đại tẩu trước đi, tự mình lại làm một bộ." Phó thị vội nói.

"Không cần, chính ta có một cái the mỏng đỏ thẫm, khi thành thân Khang Bình mua."

"Các ngươi đẩy đến đẩy đi, ta sẽ không làm kiêu, mặt dày nhận, chậc chậc, lương bổng một năm của đại ca ngươi vừa mới đủ mua một bộ quần áo, hôm nay ta cũng mượn một lần ánh sáng của muội muội, lễ tết năm nay ta cũng không đòi nữa." Lưu thị cười nói.

"Đức hạnh này, ta cũng không định tặng nữa nha." Tử Tình cười nói.

Mấy người đang nói giỡn, Tiểu Phấn vội vội vàng vàng tìm đến, nói là có người đến Tình viên đưa lễ tết, mà Lâm Khang Bình lúc này còn không có ở nhà.

Lưu thị cười nói: "Muội muội, có cần Đại tẩu đi xem giúp ngươi có thứ gì tốt không?"

"Thôi đi, đại tẩu đi còn không bằng Tứ đệ muội đi." Trần thị cười nói.

"Người đến từ đâu chưa nói sao?" Tử Tình hỏi.

"Kinh thành đến, nói là Trung thu đã từng đến." Tiểu Phấn trả lời.

Tử Tình vừa nghe, đầu có chút lớn rồi, chẳng lẽ lại là người nhà Tiểu Dực kia?

Tử Tình đành phải vội vàng đi theo Tiểu Phấn qua, xe ngựa đã đến viên rồi, dẫn đầu vừa thấy Tử Tình liền vội chào hỏi, Tử Tình thấy có chút quen mặt, chắc là lần trước đã tới rồi, đáng tiếc, cũng không còn không biết xấu hổ hỏi.

"Thái thái, đây là ý của thiếu gia của chúng ta." Đối phương dùng hai tay nâng một phong thư, còn có danh mục quà tặng.

Tử Tình nhận thư, mở ra thấy đầu tiên, thư này viết có chút dài, nhưng vẫn dựng thẳng hàng, Tử Tình chậm rãi xem, quả thật là Tiểu Dực viết đến, đại ý là xa cách mấy tháng, rất là nhớ nhung, bởi vậy lúc này, đã đến Tết rồi, phái người trong nhà tặng cho cô cô mấy thứ đồ linh tinh.

Tử Tình lúc này mới nhận lấy danh mục quà tặng, trừ điểm tâm để ăn ra, còn có sách mới ra ở Kinh thành, nói rõ là cho Thư Duệ Thư Ngạn, còn có mỗi người một bộ giấy và bút mực, Thư Ngọc là một bộ cờ vua bằng phỉ thúy, Thư Vĩ là một bộ mũ da ủng da giữ ấm cho tiểu hài tử, Tử Tình là biểu lễ[1] tám nâng, Lâm Khang Bình là một thanh chủy thủ thượng hạng, trên dao còn khảm đá quý, đồ nhiều nhất là Yên Nhiên, vòng vàng bạc một cái, các loại quả tử vàng quả bạc kiểu dáng khác nhau một đôi, biểu lễ tám nâng thích hợp cho tiểu nữ oa, vòng đeo chân bằng vàng khảm ngọc một đôi, còn có một hộp lớn các loại thuốc viên. Mặt khác còn có hai cuộn gấm phú quý trường xuân chỉ rõ là cho Thẩm thị và Tăng Thụy Tường, mặt khác, Thư Duệ Vĩnh Tùng bọn họ mỗi người một đôi quả vàng bạc, đó là Trung thu ngày ấy cùng bọn họ chơi trò chơi.
[1]Biểu lễ: một loại quà tặng quy định trong lễ nghi cổ đại Trung Quốc, chính là dùng vật liệu may mặc để ban thưởng hoặc làm quà tặng
Tử Tình thực sự hơi buồn bực, lễ này, từ rất xa đưa tới, không thu thật đúng là áy náy, thu, đáp lễ lại những thứ gì đây?

Lúc Tử Tình đang lo lắng, Lâm Khang Bình đã trở lại, Tử Tình đưa danh mục quà tặng cho Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình nhìn nhìn, cười nói: "Vị quản sự này khoẻ, ta cùng chuyết kinh thương lượng hạ lễ lại, mời các ngươi vào nhà chính nghỉ tạm một lát, uống chén trà nóng, dùng chút cơm rau dưa."

Lâm Khang Bình tự mình dẫn người vào phòng khách, dặn Vương bà tử chuẩn bị một bàn tiệc đãi khách thượng đẳng, rồi kéo Tử Tình vào nội viện, nói: "Lại là nhà Tiểu Dực kia?"

"Đúng vậy, còn có thư đây, nhưng đồ này nói là hắn tự mình chuẩn bị, ngươi nói một chút, so với hồi Trung thu đó, có phải rẻ hơn không?" Cũng không phải là Tử Tình ham đồ của hắn, là để hỏi cho rõ, trong lòng có cái suy nghĩ mà chuẩn bị, nếu đồ này quá mức quý trọng , áp lực trong lòng này còn không phải là lớn bình thường.

"Ừ, là rẻ hơn một chút, nhưng lại là thực dụng, đại khái là sợ chúng ta không nhận đi, ta suy nghĩ đáp lễ, ngươi viết một phong thơ cho hắn đi, nói vậy hắn vẫn là hi vọng nhìn thấy thư trả lời của ngươi." Lâm Khang Bình nói.

Nói thật ra, chữ của Tử Tình thật lòng có chút khó coi, bút lông này miễn cưỡng có thể cầm, những chứ Hán này còn chưa có đơn giản hoá, nét bút thật sự rất nhiều, Tử Tình luyện mấy năm nay, vẫn là có không ít chữ không biết viết.

Lúc này thấy Lâm Khang Bình cười nhìn nàng, Tử Tình chỉ đành phải cắn răng cầm lấy giấy bút, nội dung thư trả lời không gì khác ngoài cảm tạ, cuối cùng Tử Tình trịnh trọng viết ra: "Về sau vạn lần không thể phí nhiều công sức tặng lễ cho cô cô như thế này, tâm ý của ngươi cô cô biết rồi, nhưng là, bây giờ ngươi vẫn là một đứa nhỏ, còn chờ cha mẹ ngươi nuôi sống ngươi đó. Chờ tương lai ngươi có năng lực, có thể tự kiếm tiền nuôi sống mình rồi, cho dù tặng một xe đồ cho cô cô, cô cô cũng có thể nhận lấy rồi. . ." Chỉ mong sau khi hắn lớn lên, sẽ không nhớ được một nhà Tử Tình nữa.

Khi Lâm Khang Bình đáp lễ lại, Tử Tình lấy một bộ quần áo chuẩn bị cho Thư Ngạn, cộng thêm một bộ áo lông thân dài có mũ màu đỏ thẫm, sở dĩ Tử Tình lấy đồ này ra, là vì ở Kinh thành đã bán một vài năm rồi.

Người tới ở Tình viên ở một đêm, Lâm Khang Bình thưởng cho mỗi người năm lượng bạc, dẫn đầu mười lượng, sáng sớm ngày hôm sau bọn họ rời đi.

Tử Tình lúc này mới chia các loại đồ ăn ra một chút, còn có mấy quả tử cho Vĩnh Tùng cùng với vật liệu may mặc cho Thẩm thị, đều mang theo, trở về nhà mẹ đẻ.

Thẩm thị vừa thấy vật liệu may mặc của Tử Tình, vội hỏi: "Đứa nhỏ này, đã nói với ngươi không cần, lại đưa vật liệu may mặc đến, khố phòng trong nhà còn có không ít đấy."

"Nương, không phải là ta đưa, người ta chỉ rõ đưa cho ngươi, sao ta có thể giấu đi?"

Thẩm thị vừa nghe là đứa nhỏ đến từ Kinh thành, nhận lấy vật liệu may mặc, cũng là cảm thán vài câu, "Không nghĩ tới đứa nhỏ kia còn như vậy đã nhớ tình cũ, ta cũng chẳng qua là từng làm hai bữa cơm cho bọn họ."

"Đúng vậy, ta cũng không nghĩ tới, còn có, lần này hắn lại tặng nhiều thuốc viên đến, đây chính là khó có được rồi, có bạc cũng không dễ mua được." Tử Tình nói.

"Những thứ đồ ăn này cũng quá tinh xảo rồi, ta thấy cầm tặng cho bà ngoại ngươi mấy cái đi, vừa vặn cha ngươi bọn họ lát nữa muốn đi đưa lễ tết." Thẩm thị nói.

Thẩm thị nói xong, Tăng Thụy Tường từ trong buồng đi ra, nói: "Hôm qua cho nương ngươi loại vải cũng quá quý rồi, còn lại ngươi cứ giữ cho mình đi, những thứ gấm vóc này cũng không tệ rồi. Còn có, ngươi nói cái the mỏng gì đó kia, còn chưa có mang đi, muốn ta nói, không bằng theo ý ngươi."

"Ý của cha ngươi là đại tẩu cùng tứ đệ muội ngươi mỗi người một bộ, trường hợp của các nàng không giống nhau. Nhị tẩu cùng tam đệ muội ngươi kia, cẩn thận giải thích một phen, đưa cái khác, nếu không có từ khố phòng bên này chọn hai xấp tốt cũng giống vậy." Thẩm thị thấy Tử Tình không hiểu, giải thích vài câu.

"Biết rồi ạ, cha, vốn tính toán của ta cũng là như vậy, đồ ta đều mang đến rồi." Tử Tình nói.

Thẩm thị giúp đỡ Tử Tình cắt the mỏng, mỗi người một nửa, về phần Trần thị và Dương thị kia, Tử Tình mang đến hai xếp gấm Tứ Xuyên thượng hạng, là lần trước Văn Tam đến để lại.

Ps: 3 ngày edit xong 1 chương, va~i cả edit  ^:)^Tập tin gởi kèm:
Chú thích: the mỏng đỏ thẫm

...f264638bb2f2af84.jpg [ 11.22 KiB | Đã xem 29342 lần ]
Chú thích: quả tử vàng
...81639b0d67eea56f.jpg
...81639b0d67eea56f.jpg [ 150.61 KiB | Đã xem 29342 lần ]
Chú thích: màu nhựa thông
...4011402baa51a59c.jpg
...4011402baa51a59c.jpg [ 59.99 KiB | Đã xem 29342 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.08.2015, 13:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 369, Tử Phúc lên chức

Tử Tình vừa chia the mỏng xong, mấy người Lưu thị cùng Tử Lộc bọn họ đều tới đây, thấy Tử Tình cười nói: "Sáng sớm ta đã nghĩ tới hôm nay muội muội sẽ đưa chút đồ tốt gì đến đây đấy?"

Tử Tình nhất nhất đưa vật liệu may mặc cho các nàng, nói: "Lễ tết không có đâu, còn muốn thứ tốt gì nữa?"

"Tỷ, ta nghe nói, phải mấy chục lượng bạc, ngươi muốn cái gì, ta đi mua cho ngươi." Tử Hỉ cười nói.

"Ngươi nếu thành tâm thì tự đi mua về đưa đến nhà đại tỷ ngươi, còn chờ đại tỷ ngươi đòi hỏi ngươi à?" Lưu thị cười nói.

"Nói đến cái này, Tình nhi tự ngươi đến khố phòng bên này nhìn xem, có thứ gì thích hợp chính ngươi cũng chọn mấy thứ, mỗi lần đều là thiệt thòi ngươi." Tăng Thụy Tường ngồi ở bên cạnh Tử Tình nói.

"Cha, người một nhà không cần lễ tiết như vậy, bây giờ ta cũng không thiếu cái gì, chờ cần lại nói." Tử Tình khéo léo từ chối nói.

Lưu thị thấy Tử Tình lấy ra điểm tâm, hỏi: "Ơ, điểm tâm ở đâu ra? Làm thật là tinh xảo, cũng không nỡ bỏ vào miệng."

Trần thị và Dương thị hồi Trung thu đã từng ăn, cũng không ngạc nhiên lắm, nhưng là Phó thị thấy, âm thầm cảm thán, đến ngay cả nhà cha mẹ nàng cũng không làm ra mấy thứ này, có thể thấy được, cấp bậc người tặng lễ cho Tử Tình nhất định không nhỏ. Chẳng qua, nàng tưởng là Văn gia.

Người một nhà đang ngồi nói cười, Chu Thiên Thanh tới đây đưa lễ tết, đưa tới cho Tăng Thụy Tường bên này một túi gạo nếp cùng một túi vừng nhỏ, bởi vì hắn biết, Tăng Thụy Tường cho thuê tất cả ruộng đất rồi, nhất định không trồng lúa nếp.

Thẩm thị thấy vội hỏi: "Ngươi từ xa như vậy vác nửa túi gạo tới đây, nặng lắm đấy? Hạ Ngọc đâu? Không tới đây với ngươi?"

"Nàng nói chờ năm sau tới đây ở hai ngày, ở cùng nhạc mẫu một chút. Chuyện của Tiểu Văn, đa tạ Nhị ca Nhị tẩu. Chờ năm sau, ta để hắn đến đây dập đầu cho các ngươi." Chu Thiên Thanh nói.

Một năm này Hạ Ngọc cũng vào lúc giữa thu trở về thăm Điền thị một chút, cũng không ở vài ngày, bị Thu Ngọc đuổi đi. Bởi vì Hạ Ngọc ở đây. Công việc gì Chu thị cũng đều ném cho Hạ Ngọc, sức khoẻ của Hạ Ngọc không tốt, da mặt còn mỏng. Miễn cưỡng chống đỡ hai ngày, Thu Ngọc thấy sắc mặt nàng không tốt, bèn vội bảo nàng trở về nghỉ ngơi.

"Dập đầu cái gì? Đứa nhỏ là đứa hiểu chuyện, ta đã nghe Tử Tân nói, hắn tự mình dẫn theo cùng học đấy, chỉ sợ còn phải vài năm nữa mới có thể xuất sư." Thẩm thị cười nói.

Chu Thiên Thanh ngồi một lát, liền muốn đi về. Nói thật không yên tâm Hạ Ngọc ở nhà một mình, Tiểu Văn phải hai mươi tháng chạp mới về nhà, Thẩm thị nghe xong cũng không tiện cố giữ lại, lựa chọn chút đồ ăn cùng hai tấm vải bông, dùng xe ngựa của Tử Hỉ đưa hắn trở về.

"Nương. Tiểu Văn thật sự đi theo Tử Tân học y thuật à?" Tử Hỉ hỏi.

"Nào có học y thuật nhanh như vậy, nghe nói vừa học phân biệt thảo dược. Đứa nhỏ này còn có thể làm được, mặc dù nhị cô ngươi hơi nuông chiều, nhưng là biết thông cảm người lớn vất vả, ở hiệu thuốc làm học đồ, một tháng còn có năm mươi văn đồng tiền trợ cấp, nghe nói, trừ thỉnh thoảng mua chút đồ ăn vặt cho các sư huynh, hắn cũng không tiêu hoang." Thẩm thị nói.

"Tử Tân nói học y là đi học y. Ta còn tưởng rằng hắn nói đùa chứ. Còn có, Tử Quân, nghe nói cũng là nhờ nhạc phụ, ở huyện nha tìm một phần việc, cũng không tệ lắm, hắn tương đối linh hoạt." Tử Hỉ cười nói. Còn nhớ rõ một năm kia sáu người đi thi, chỉ có một mình Tử Hỉ trúng, bây giờ, trừ Hạ Cam Vĩnh còn đang kiên trì, Tử Thọ còn đang lưỡng lự, người khác, đều tìm được mục tiêu sống của mình.

"Ngươi còn khỏi phải nói Tử Quân, đường thúc ngươi bây giờ cũng là chịu đựng qua rồi, đứa nhỏ kia, nghe nói có tiền đồ đó, mỗi lần về nhà còn nhớ đến thăm chúng ta, chỉ sợ vài ngày nữa về nhà sẽ đến tìm các ngươi tụ tập." Thẩm thị cười nói.

"Vâng, đúng là có thời kỳ, ta còn nhớ rõ khi đó sáu người bọn họ ở trên đình hóng mát nhà ta thảo luận làm sách luận đó, nhoáng một cái đã nhiều năm rồi. Chờ lúc nào người đông đủ, ta mời mấy người bọn họ ăn bữa cơm." Tử Tình nói.

Gần đây Tử Tình còn đang kiên trì viết 《câu chuyện thời gian 》, đáng tiếc, tiến triển quá chậm, chủ yếu là viết chữ bằng bút lông này thật lòng không am hiểu. Cũng may Tử Tình cũng không định xuất ra sách, chắng qua là tự cho mình một cái liệt kê rõ ràng thôi, tương lai để lại cho con cái của mình nhìn xem.

Đang nói cười, Lâm Khang Bình tới đây đón Tử Tình, Thẩm thị nói: "Vẫn là bên này đông người, chỉ thiếu một mình Đại ca của ngươi, không bằng, các ngươi cũng tới đây ăn cơm, mọi người cùng nhau còn náo nhiệt hơn một chút."

"Đúng vậy, ta đã sớm muốn nói rồi, còn giống như trước kia, mọi người ở cùng nhau thật tốt, đại ca ngươi nói, góp tiền mừng năm mới đó, nương, ngươi nói bao nhiêu thì thích hợp?" Lưu thị cười nói.

"Đã nói không cần, đồ chủ yếu là Tình nhi lấy đến, đủ đủ rồi." Thẩm thị cười nói.

"Bốn nhà chúng ta đây một nhà năm mươi lượng, muội muội không cần phải bỏ ra, ba người các ngươi có ý kiến không?" Lưu thị là nói nói trước tiên.

"Không, nên là vậy, lát nữa ta đưa tới cho nương." Trần thị vội nói.

Phó thị và Dương thị cũng hoà cùng, cười nói: "Vẫn là như vậy mới thú vị."

Tử Tình cười muốn cùng Lâm Khang Bình rời đi, Lâm Khang Bình nói: "Năm trước chúng ta vẫn còn không ít việc, chờ năm sau lại nói."

Lâm Khang Bình vừa nói xong, đã bị mấy người Lưu thị cười nhạo một trận."Rõ ràng chỉ có ngươi nhà lớn nghiệp lớn, chúng ta đều là nhà nhỏ nhà nghèo, việc gì cũng không có?" Lưu thị cười nói.

"Đại tẩu, ngươi nói cũng như không, trong mấy nhà chúng ta, cũng chỉ có nhà muội muội nghiệp lớn, ngươi không phục cũng không được." Trần thị cười nói.

"Đâu có, Tứ đệ quản xưởng thủy tinh lớn như vậy, còn có cái gì mà giai đoạn một giai đoạn hai, người ta cũng không nhàn rỗi?" Lưu thị cười nói.

"Được, đại tẩu, ta nói không lại ngươi, ngày mai bắt đầu, ta gọi bọn nhỏ đến, còn có, phái Tiểu Tử tới đây hỗ trợ nấu cơm." Tử Tình vội nói.

"Lúc này còn không kém nhiều lắm." Lưu thị cười nói.

Tử Tình đi theo Lâm Khang Bình vào nhà, hỏi: "Hôm nay Phó đại nhân tìm ngươi có chuyện gì?"

"Còn không phải vừa đến mùa đông, nhiều trộm vặt móc túi hơn, nghĩ có thể đi vào trong lao có cái ấm no, bây giờ sắp tới cuối năm rồi, lại đang lúc khảo hạch, Phó đại nhân nói chọn chừng hai mươi đứa nhìn coi như thành thật một chút, muốn đưa tới trong trang."

"Ngươi đáp ứng rồi?"

"Ừ, người trong trang ta chọn lấy hơn mười người được được, chuẩn bị đưa tới Việt thành, vừa vặn cần người bổ sung, người đã đưa qua rồi, ta để Lâm An dán mắt chặt một chút, không hề biết hối cải, đều đuổi ra ngoài."

Tử Tình im lặng suy nghĩ một chút, mấy năm nay trong trang lục tục thêm người quy mô nhỏ. Hiện nay đại khái có bảy tám mươi người, tiểu hài tử vừa sinh ra không tính, thêm một đám này, thật đúng là không ít. Đã thành thân có năm đôi, phân ra một trăm mẫu đất cát rồi, xem ra, trong trang tổng cộng mới bốn trăm mẫu đất cát, hơn tám mươi mẫu ruộng nước, hơn ba mươi mẫu lúa măng, hơn hai mươi mẫu củ sen, còn lại là đập chứa nước, xưởng và đỉnh núi, phân công về sau này, xem ra còn phải hạch toán một lần nữa.

Vương bà tử vừa nghe Tử Tình nói mấy ngày này muốn về nhà mẹ đẻ ăn cơm, bèn nói: "Vừa vặn muốn xin nãi nãi một ân điển, lão bà tử ta tuổi tác cũng lớn, muốn về nhà ở cùng nhi tử dưỡng lão, không bằng xin nghỉ luôn từ đây."

Tử Tình vừa nghe còn có chút không nỡ, khuyên nhủ: "Vương bà bà muốn về nhà mừng năm mới cùng nhi tử, ở nhà mấy ngày này trước, không bằng chờ sau Tết nguyên tiêu lại đến, thôi việc cùng không cần đâu? Vương bà bà dù cho không muốn làm nữa, vẫn là có thể ở lại dưỡng lão."

"Không được, thoáng một cái cũng mười năm rồi, năm nay ta đã sáu mươi hai tuổi, nên về nhà đi ôm tôn nhi thôi, sau này, ta nhớ nãi nãi, tới cửa đến thăm một chút là được. Nha đầu Tiểu Tử kia ta thấy khá tốt, có thể ứng phó tàm tạm rồi, nãi nãi lại chọn thêm một người làm trợ thủ cho nàng, cũng là đủ rồi." Vương bà tử nói.

Tử Tình thấy Vương bà tử vừa nói như thế, cũng không tiện cố giữ lại, mấy năm nay Vương hoa tượng vẫn dẫn theo Lâm Hưng, cũng là không lo không có người thay thể hắn, hơn nữa, cây hoa quế giống ở Khang trang đã chuyển trồng hết rồi, Vương bà tử cũng biết không có việc lớn gì, mới xin thôi việc.

Tử Tình đành phải trả khế ước cho đối phương, thanh toán tiền công, còn thêm đại hồng bao ba mươi lượng bạc, nói: "Nếu có chuyện gì khó xử, ngàn vạn lần đừng giấu diếm, trực tiếp tới cửa, phàm là việc có thể giúp đỡ, tuyệt không từ chối."

Hai vợ chồng Vương bà tử đỏ hồng mắt dập đầu với Tử Tình, cùng nhau rời đi, Tử Tình phái Lâm Hưng đưa về.

Qua Tết ông Táo, người trong nhà bắt đầu chờ mong Tử Phúc về nhà, mỗi ngày Thẩm thị đều phải nhắc tới vài lần, Lưu thị nói, không đến cuối năm, phỏng chừng là không về đến được cửa nhà, đường sá nơi này bày ra đấy.

Vợ chồng Tử Vũ là hai mươi sáu tháng chạp tới đây đưa lễ tết, thấy một nhà Tử Tình đều ở đây ăn, thì cũng ồn ào muốn ở một ngày, phái hạ nhân trở về nói một tiếng. Không nghĩ tới Hạ thái thái lại thật là thông tình đạt lý, nói ở hai ngày cũng không sao, khó được về nhà mẹ đẻ một chuyến, thân cận cùng ca ca tỷ tỷ thêm một chút.

Vừa khéo, mấy người Tử Tân cùng Tử Quân Tử Văn vào hai mươi bảy tháng chạp tới đây vấn an một nhà Tăng Thụy Tường, mấy người kết hội tặng không ít đồ, Thẩm thị giữ bọn họ ăn cơm, Hạ Cam Vĩnh cùng mấy người bọn họ cũng là quen biết, mấy người ở thư phòng nói nói cười cười, nhớ lại chuyện cười lúc đi thi năm xưa.

Lúc này, Tử Phúc vào cửa, vẫn là Thư Duệ cùng Thư Ngạn đi mở cửa, hai người một đường vừa chạy về vừa gọi, "Đại cữu cữu đã trở lại."

Mọi người nghe xong vội dồn ra ngoài cửa, Tử Phúc vào cửa, thấy nhiều người như vậy ở cửa sân chờ hắn, cười nói: "Trông như là hạ bái thiếp, đầy đủ hết như vậy, đều biết được hôm nay ta về nhà à?"

"Đúng vậy, đại ca, ta vì vội gặp ngươi một lần, còn chưa có về nhà đâu? Còn được rồi, không phí công chờ." Tử Vũ cười nói trước.

Thẩm thị lôi kéo tay Tử Phúc, vào phòng, Lưu thị vội đi múc nước rửa mặt, Tử Phúc biết mọi người quan tâm là cái gì, nói với Tăng Thụy Tường và Thẩm thị trước: "Đã định rồi, năm sau đi Kinh thành, làm Tri huyện kinh huyện Trực Đãi."

"Ồ, đại ca, sau này chúng ta có thể ở cùng nhau rồi, không bằng đem phóng ở của Đại ca ở trước kia đi bán, chúng ta ở cùng nhau đi, ngươi mua đến ở bên cạnh nhà ta." Tử Hỉ reo lên trước.

"Đại ca người ta có quan nha, ngươi ồn ào cái gì?" Phó thị đẩy Tử Hỉ một cái, Tử Hỉ vội hỏi: "Ta cũng là vui mừng quá mức rồi."

"Nhìn thấy Thánh thượng rồi?" Tăng Thụy Tường hỏi.

"Thấy được, nói là thấy sáu năm này ta làm lương thực thuỷ lợi cũng không tệ, nói là xung quanh kinh thành núi hoang đất hoang cũng không thiếu,bảo ta làm trong ba năm, giải quyết vấn đề ăn cơm của dân chúng xung quanh Kinh thành, nói là làm tốt, ba năm sau tăng lên, làm được không tốt, ba năm sau phái ta đi đến địa phương xa xôi rèn luyện thật tốt." Tử Phúc cười khổ nói.

"Đại ca, sau này sẽ không phải Hoàng thượng thấy nơi nào người ăn không đủ no, sẽ đày ngươi tới đó chứ? Đây cũng không phải là chuyện gì tốt." Tử Tình nói.

"A? Đại ca, ngươi sẽ không thảm như vậy chứ? Thật sự muốn đầy ngươi đến địa phương cứt chim cũng không có gì đó, vậy phải làm sao bây giờ?" Tử Vũ hỏi.

"Hừ, đại cát đại lợi, tiểu nha đầu miệng không có chừng mực, xin Bồ tát hãy tha thứ cho nàng vô tâm." Thẩm thị nói xong trừng mắt liếc Tử Vũ một cái, Tử Vũ tủi thân đầy bụng liếc mắt nhìn Tử Tình một cái, Tử Tình cười trộm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.08.2015, 13:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 370, thăm hỏi Điền thị

"Đại ca, ta nghe nói thức ăn ở Phương Bắc và Phương Nam khác biệt rất lớn, ngươi biết lúa nước phương Nam, lúa mạch phương Bắc gieo trồng cùng lúa nước nhưng là không giống như nhau, ngươi đã cẩn thận suy nghĩ kỹ chưa?" Tử Quân thay đổi đề tài.

"Kinh thành cũng có lúa nước, ít hơn, hơn nữa, hơn phân nửa là cống phẩm, bên đó có một mảng lớn nước suối đất trũng, trồng ra lúa nước cũng không giống nhau, mang theo một chút màu xanh biếc nhàn nhạt, ta đã ăn ở Ngự hoa viên, mùi gạo tương đối đậm hơn một chút, không hơn chúng ta thường ăn, cũng không giống nhau." Tử Hỉ nói.

Tử Hỉ thuận miệng nói đến, mấy người Tử Quân lại ao ước hâm mộ đầy mặt nhìn hắn, Tử Hỉ thấy ánh mắt của mọi người, vội xua tay nói: "Thuận miệng nói một chút, thuận miệng nói một chút."

"Đại ca vừa mới vào nhà, chúng ta cáo từ trước, ngày nào đó chờ đại ca nghỉ ngơi khoẻ rồi, chúng ta lại đến, còn có, cha mẹ ta nói muốn mời mọi người ăn bữa cơm." Tử Quân nói.

"Chúng ta bấy nhiêu người, nhà ngươi có thể ngồi xuống sao?" Tử Phúc nhìn nhìn một vòng này.

"Ngươi cũng quá coi khinh người ta rồi, nhà đường thúc ngươi xây nhà mới rộng, cũng có một cái sân rộng." Thẩm thị vội nói.

Tử Phúc nghe xong vỗ vỗ bả vai Tử Quân, cười nói: "Quả thực đã có tiền đồ rồi." Lại chuyển hướng hỏi Tử Tân: "Y học của ngươi ra sao rồi? Có thể ra khám bệnh chưa?"

Tử Tân cười nói: "Người khác không dám, Đại ca lên tiếng nhất định không thành vấn đề."

Tử Phúc cười cho Tử Tân một đạp, mắng: "Đức hạnh, cút đi."

"Tử Quân, Tử Tân, Tử Văn mấy người các ngươi năm sau hôm nào rảnh rỗi, tỷ tỷ mời các ngươi tụ tập." Tử Tình nói.

"Đó đương nhiên được, tỷ tỷ cho mời, hôm nào chúng ta cũng rảnh." Tử Quân cười nói trước.

Mấy người cười hì hì rời đi.

Thẩm thị nhìn nhìn Tăng Thụy Tường, nói: "Phúc nhi cũng về nhà rồi, Vũ nhi vừa vặn cũng ở đây. Không bằng sáu người các ngươi đi một chuyến tới tổ trạch bên kia, ta và cha ngươi sẽ không qua, mấy người các ngươi cầm chút trứng gà cùng trứng vịt, còn có chút điểm tâm gì đó trong tiệm của Nhị nàng dâu. Cái khác, lấy thêm mấy cân thịt, các ngươi thấy sao?"

Tăng Thụy Tường nói: "Có thăm hay không cũng là ý kia. Tự các ngươi xem mà làm, ta chắc chắn là không đi, bạc không được cho, đồ xem mà cầm mấy thứ."

Tử Phúc hỏi Tử Hỉ: "Ngươi về nhà mấy ngày nay cũng chưa qua?"

"Ta không có việc gì đi chỗ đó làm cái gì? Có chuyện gì tốt chứ?" Tử Hỉ trợn trắng mắt.

"Vậy đi một chuyến đi, mười hai người chúng ta đi." Tử Phúc nói.

"Ta cũng không đi, muốn ta nói, sáu huynh muội các ngươi đi là đủ rồi." Lưu thị nói. Nàng cũng thật sự không muốn lại nhìn thấy mấy người Chu thị.

Tử Phúc nhìn nàng một cái, Lưu thị liền không nói chuyện nữa.

"Đại ca cũng muốn nghỉ ngơi, bằng không thì ngày mai lại đi cũng là thế, vừa vặn hôm nay cũng hơi tối rồi." Tử Tình nói.

"Vũ nhi chẳng lẽ không về nhà sao?" Tử Phúc hỏi.

"Đại ca, mày mai chúng ta mới đi cũng thế." Hạ Cam Vĩnh nói.

Tử Phúc gật gật đầu. Nói một tiếng với Tăng Thụy Tường Thẩm thị, rồi trở về phòng rửa mặt.

Thẩm thị thấy Tử Phúc đi rồi, hỏi Tăng Thụy Tường: "Việc này của Phúc nhi, đến tột cùng là tốt hay là xấu đây?"

"Việc này ai có thể biết? Làm hết mình, nghe mệnh trời đi. Chỉ cần hắn có chút mong muốn làm một chút việc thực tế cho dân chúng, Hoàng thượng cũng có thể nhìn vào trong mắt." Tăng Thụy Tường nói.

"Cha, nương, ngươi xem các ngươi, một chuyện vui như thế. Các ngươi còn chưa nói mấy câu chúc mừng cho đại ca, lại là bắt đầu lo âu trước. Bất luận nông dân nơi nào, chỉ cần chịu ra sức, cũng có thể ăn lửng dạ, vấn đề chủ yếu là giống, có giống cao sản. Còn có phân, hai loại này là mấu chốt." Lâm Khang Bình nói.

Tăng Thụy Tường nhìn về phía Lâm Khang Bình, cười nói: "Còn không có phí công làm một cái nông trang, còn thật sự nói đến điểm quan trọng rồi, nhưng là, ở đâu có giống cao sản?"

"Cái này, ta cũng không biết, có kỹ năng hoa mầu lão luyện, là có biết." Lâm Khang Bình cười nói.

"Được rồi, vẫn là Khang Bình nói rất đúng, đâu có cứ lo đến ba năm sau, vẫn là bảo Phúc nhi tìm mấy người biết việc giúp đỡ một chút mới là đứng đắn." Thẩm thị nói.

Mọi người lại cười đùa một hồi, Tử Vũ nhất định muốn thu xếp chơi mạt chược, Tăng Thụy Tường nói: "Muốn chơi đi chỗ khác, a công ngươi vừa mới một năm, chỗ này không thích hợp, mấy đứa nhỏ thì để bọn nó chơi ở đây, chúng ta trông."

Trần thị vội nói: "Đến viện của ta."

Tử Hỉ cười nói: "Đi, xem xem Nhị ca ta gần đây lại viết chữ tốt gì?"

"Xem thì được, nhưng là không cho mượn gió bẻ măng, bây giờ ta còn trông vào cái này nuôi dưỡng gia đình đấy?" Tử Lộc cười nói, một năm này tác phẩm thư pháp của Tử Lộc bán có cái đến năm mươi lượng bạc, đúng là đủ nuôi dưỡng gia đình rồi, so sánh với thu nhập của trợ giảng còn cao hơn một chút, cho nên cũng kích thích nhiệt huyết của Tử Lộc. Tử Thọ kém hơn, cũng có hơn hai mươi lượng bạc.

"Nhị ca, ngươi còn có hai ngàn lượng bạc hoa hồng ở trong tay ta, ngươi cần phải nghĩ cho kỹ? Còn có, ta lấy đi ra ngoài, kinh thành nếu có người biết hàng, ta giúp ngươi nổi danh còn không tốt sao? Ngộ nhỡ bán được, chiết phần ta cũng không cần." Tử Hỉ cười nói.

"Ngươi đường đường một mệnh quan triều đình, làm sao vẫn còn cái bộ dạng vô lại này?" Lâm Khang Bình cười nói.

"Ai bảo ta nhỏ hơn hắn đây? Không có biện pháp, làm sao ta không vô lại với tiểu muội chứ?" Tử Hỉ buông tay cười nói, bị Tử Tình tình đạp một đạp.

"Nhị ca, ngươi có thể trực tiếp bán cho Tiểu Tứ, giá hữu nghị." Tử Tình cười nói.

Mọi người cười vang, trái lại thu hút Lưu thị đi ra, cười nói: "Để lại cho ta một vị trí, một lát nữa đại ca ngươi ngủ rồi, ta đi qua."

Lưu thị tương đối đam mê chơi mạt chược, chẳng qua, trò giải trí ở cổ đại này cũng ít, chơi mạt chược dù sao vẫn là người một nhà ngồi cùng một chỗ, còn có thể nói nói cười cười, tiền bạc mấy người Tử Tình chơi cũng rất nhỏ, một hai xâu tiền tầm tầm có thể chơi một kỳ nghỉ, bây giờ, ai cũng sẽ không đi tính toán thắng thua một hai xâu tiền này.

Buổi tối, Tử Tình về nhà, bọn nhỏ đã ngủ rồi, hai người cũng vội vàng rửa mặt lên giường, Tử Tình mơ mơ màng màng nói: "Cả ngày nay, toàn chơi, cũng là quá mệt người rồi."

"Ngươi mới biết được, ta chỉ thấy ngươi cãi cọ đến sung sướng." Lâm Khang Bình nói xong thấy không có động tĩnh, quay đầu nhìn lại, Tử Tình đã tiến vào mộng đẹp, nằm nghiêng người, bởi vì nhiệt độ của kháng hơi cao, Tử Tình xoè bàn chân ra ngoài. Lâm Khang Bình nhìn dáng ngủ của Tử Tình bật cười, cẩn thận từng li từng tí dịch chuyển xong cho nàng, hôn một cái như chuồn chuồn lướt nước xuống trán Tử Tình, lầm bầm lầu bầu một câu: "Còn như một đứa nhỏ."

Sáng sớm ngày hôm sau, khi Tử Tình tỉnh lại, Lâm Khang Bình đã mang theo bọn nhỏ luyện xong võ trở về, nghĩ đến hôm nay muốn đi thăm hỏi Điền thị, liền vội vàng bò dậy.

Lúc mấy người Tử Tình qua, Tử Phúc đang chia đồ, nói: "Mỗi người cầm trong tay giống nhau, ai cũng đừng tay không, thà rằng nhiều loại hơn một chút, dù sao một năm cũng chỉ đi lần này."

Tử Tình vừa thấy, đồ trên đất thật đúng là không ít, chủ yếu chiếm chỗ là các loại điểm tâm, đều là mua từ trong thành An Châu , có trong tiệm của Trần thị đưa tới, có Tử Vũ đưa tới, còn có chính là mấy loại quả vỏ cứng ít nước, trứng gà, trứng vịt, thịt lợn, vịt gà mỗi loại một đôi, còn có mì sợi, miến, bột gạo …Tử Tình lấy đến từ trong trang mỗi loại sáu cân, còn có một bộ đồ mới mừng năm mới Tử Tình ngay lúc đó để cho Tiểu Hồng gấp gáp làm ra, tất cả đồ cộng lại, hẳn là có một hai bạc có lẻ rồi.

Lúc mấy người Tử Tình ra cửa, Tử Phúc nhìn nhìn, nói: "Hoàn hảo, hôm nay không đổ mưa."

Không đổ mưa, trên đường còn có người đi đường, cũng có thể đạt được hiệu quả Tử Phúc muốn, mấy thứ này đối với Tăng gia mà nói không nhiều lắm, nhưng đối với nhà nông bình thường mà nói, đó là tương đối khả quan, cho nên, một đường đều có người ân cần thăm hỏi.

"Quan lão gia đã trở lại? Đây là đi thăm bà ngươi đây sao?" Thôn dân Giáp hỏi.

"Đó còn phải hỏi? Không thấy người đầy đủ hết như vậy à? Trong tay đều mang theo đồ đó, vẫn là tú tài lão gia người ta phúc hậu, cùng đại ca hắn ầm ĩ cương cứng rồi, nhưng cấp bậc lễ nghĩa nên có, một chút cũng không thiếu, không phải lúc này, còn phái mấy đứa nhỏ này tới cửa tặng lễ, aiz. . ." Thôn dân Ất nói.

Tử Phúc gặp có người câu hỏi, đều sẽ dừng lại, cười trả lời đối phương, tam cô lục bà thấy, cũng khen nói: "Nhìn xem người ta làm quan lớn như vậy, thấy chúng ta đều là khách khách khí khí, như đại cha hắn, xụ mặt, thật giống như người nào mượn nhà hắn bạc không trả vậy."

Đi qua cửa nhà Tam bà bà, Tam bà bà vừa vặn đi ra ngoài đổ nước, biết Tử Phúc mang theo đệ đệ muội muội tới thăm Điền thị, vội nói: "Cần phải, cần phải. Cho dù nàng làm không đúng, cũng là trưởng bối của các ngươi, sao có thể chấp nhặt với nàng? Mấy đứa nhỏ tốt, lát nữa trở về tới nhà Tam bà bà ăn cơm."

Tam bà bà còn không biết ân oán giữa Tăng Thụy Tường và Điền thị, cho nên mới có thể tới cửa tới khuyên Thẩm thị, còn có giờ phút này, nàng là thật lòng vui mừng cho mấy người Tử Phúc.

Nhà Tam bà bà, nhà thím Lưu, nhà Chu bà bà, còn có nhà thím Văn bốn mươi tuổi vẫn tiếp tục sinh con kia, đều đang ăn điểm tâm ở cửa, còn có giặt quần áo trên bàn đá xanh ở ao nước, tóm lại, người trên con đường nhỏ này, cơ bản đều biết đến Tử Tình bọn họ đã tới rồi, dù sao, mười hai người lớn trong tay đều cầm đồ, trường hợp vẫn là rất lớn.

Cửa lớn nhà Tăng Thụy Khánh khép hờ, Tử Phúc đẩy cửa sân ra, gọi: "Bà ơi, ta là Tử Phúc, chúng ta đưa lễ tết đến cho ngươi."

Chu thị nghe thấy động tĩnh chạy ra ngoài trước, thấy mấy người Tử Phúc, vui mừng không biết nói cái gì cho phải, hai tay ở trên tạp dề lau đi lau lại, cái này thật đúng là việc vui ngoài ý muốn nha, một năm rồi, không tới cửa, đột nhiên đùng cái đến những người này, quan trọng là, trong tay mỗi người cũng không trống.

Vẫn là Tử Toàn đi ra, kêu "Ca ca, tỷ tỷ ", Chu thị mới nhớ tới nói chuyện, "Mau mau, sửa sang cho bà ngươi, ôm ra ngoài."

Tử Tình nghe xong sửng sốt, còn phải sửa sang mới có thể ôm ra ngoài, Điền thị thật sự nửa bước cũng không thể được rồi sao?

Tử Phúc cũng muốn nhìn xem Điền thị, đi theo Tử Toàn vào phòng, Chu thị có chút muốn ngăn cản, lại không ngăn được, muốn nhận đồ trong tay Tử Phúc, còn chưa có người để xuống, thế nào cũng phải cho Điền thị nhìn một cái.

Ánh sáng trong phòng có chút tối, cửa sổ phòng ở nhà Chu thị mặc dù mở khá lớn, nhưng là, là kiểu cũ dùng gậy gỗ chống ván cửa sổ gỗ, lúc này còn chưa chống ra. Trong phòng một cỗ mùi nấm mốc cùng mùi lạ, Tử Phúc để đồ trong tay xuống, chống cửa sổ ra trước.

Điền thị đang nằm ở trên giường, thấy người tới, còn tưởng rằng là Tử Toàn, mơ mơ hồ hồ nói một câu, Tử Tình không nghe rõ, Tử Phúc tiến lên gần, gọi một câu "Bà."

Điền thị mở mắt ra, thấy Tử Phúc, bàn tay khô gầy vươn ra, Tử Toàn bước lên trước đỡ nàng đứng lên, dựa vào đầu giường, sau đó cầm lược, chải mấy cọng tóc như cỏ rối cho Điền thị.

Điền thị lúc này mới thấy một phòng người, môi giật giật, lời chưa nói ra được, nước mắt đã ra trước.


PS: xin lỗi mọi người, tình hình bập bõm như thế này vẫn phải tiếp tục đến tháng 10, ta đang tập trung hoàn bộ 9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc, sau đó ta sẽ dồn toàn lực để hoàn bộ này trong năm nay.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.