Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 17.08.2015, 23:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9.2: Gặp An Đạo Ninh (tiếp)

Editor: smizluy1901

     An Đạo Ninh ra khỏi phòng sách, đến phòng của An Bối Bối, muốn nói cho cô biết Tòng Thiện vì chuyện công tác phải điều đến tổ khác, thay cô sẽ là một cảnh sát có kinh nghiệm phong phú hơn. Sau này các biện pháp bảo vệ An Bối Bối sẽ càng hoàn hảo hơn.

     Không nghĩ tới, An Bối Bối lại không nghe theo. Cô nói vừa rồi mình đã đi hỏi người của tổ bảo vệ, tất cả mọi người đều nói Tòng Thiện là nữ cảnh sát tốt nhất thành phố A. Có thể đánh lại thông minh, còn từng phá rất nhiều vụ án lớn. Cho nên ngoại trừ Thẩm Tòng Thiện, ai cô cũng không muốn.

     An Đạo Ninh tận tình khuyên bảo hồi lâu, An Bối Bối lại dở chứng tiểu thư không nghe lời của người khác. An Đạo Ninh càng muốn điều Tòng Thiện đi, An Bối Bối lại càng muốn làm trái lại.

     "Dù sao con cũng mặc kệ. Nếu Thẩm Tòng Thiện đi, con sẽ lập tức chạy đi ra ngoài để cho mọi người không ai tìm được con." Chu cái miệng nhỏ nhắn, An Bối Bối chống nạnh lớn tiếng nói.

     "Con!" An Đạo Ninh tức giận, giơ tay lên muốn đánh cô. An Bối Bối thấy vậy òa khóc đến mức kinh thiên động địa, vừa khóc vừa nói: "Từ trước đến nay, bố chưa từng đánh con. Bây giờ lại muốn đánh con, bố là bố xấu! Con hận bố chết đi được!"

     Khóc lóc nức nở, rồi vọt ra khỏi phòng.

     Tay An Đạo Ninh sững sờ ở giữa không trung. Nhìn thấy nước mắt của An Bối Bối cũng rất đau lòng. Không biết vì sao trong đầu chợt nhớ tới một khuôn mặt nhỏ nhắn thút thít khác. An Ninh bốn tuổi kéo lấy ống quần của ông, khuôn mặt nhỏ nhắn nhút nhát khóc cầu xin nói: "Bố, đừng đi, đừng bỏ lại con và mẹ."

     Nhớ tới những thứ này, An Đạo Ninh ngồi ở trên ghế suy tư về chuyện này.

     Dù sao cô cũng đã cứu Bối Bối hai lần. Lần đầu tiên vẫn còn khó mà nói, lần thứ hai biết rõ Bối Bối là con gái của ông, cô vẫn cứu. Nếu quả thật cô muốn gây bất lợi cho Bối Bối, ngày đó ở trung tâm mua sắm cứ để cho bọn cướp bắt đi là được, cần gì tốn công tốn sức.

     Hơn nữa, ông đã xem qua tư liệu của cô, cô là một người rất yêu công việc. Bất kể đối tượng là ai, cô cũng đều tận tâm tận lực hoàn thành nhiệm vụ. Cho nên có lẽ ông đã thật sự quá lo.

     Bằng không sẽ để cho cô ở lại. Nhiều năm không gặp như vậy, ông cũng muốn biết rốt cuộc cô là loại người gì.

     "Tư Hàn, sao anh lại tới đây?" Tòng Thiện trở về phòng làm việc lại nhìn thấy Lương Tư Hàn đứng ở bên trong.

     "Chị Thẩm, thanh tra Lương đúng là đã đợi chị một lúc rồi." Tiểu Hà cười mờ ám.

     Cậu đến từ trong Cục cảnh sát của Lương Tư Hàn, dĩ nhiên là biết rõ quan hệ giữa Tòng Thiện và Lương Tư Hàn là bạn trai bạn gái.

     "Vậy thì mắc mớ gì tới cậu hả, cười đến mức đê tiện như vậy." Tiểu Kha lập tức nói giúp Tòng Thiện: "Nhìn cái gì vậy, làm chuyện của mình đi, tên nhiều chuyện."

     "Nhiều chuyện gì chứ, do chị nghĩ bậy. Tôi đây không phải là nói thanh tra Lương đến để dặn dò công việc sao?" Tiểu Hà kháng nghị nói.

     "Thôi đi, ai không biết cậu đang nghĩ gì." Tiểu Kha vạch trần nói.

     "Chị không nghĩ làm sao biết tôi đang nghĩ gì?" Tiểu Hà cãi lại nói.

     Nghe giọng hai người đấu võ mồm, Lương Tư Hàn cười nói: "Hôm nay, anh đến là để thị sát công việc. Tòng Thiện, dẫn anh đi chung quanh xem xét một chút, xem xem có bỏ sót chỗ nào hay không."

     "Được." Tòng Thiện lập tức lên tiếng, dẫn anh rời đi khỏi "nơi thị phi" này.

     Nhà họ An tọa lạc ở lưng chừng núi, diện tích vượt quá 300 mẫu. Tòng Thiện và Lương Tư Hàn đi dạo ở phía ngoài, xem xem có góc chết nào chưa giam sát hay không.

     "Tòng Thiện, cấp trên rất hài lòng với biểu hiện ngày hôm qua của em. Anh cũng đã thăm dò ý tứ, đoán chừng vụ án này vừa kết thúc sẽ thăng chức cho em." Lương Tư Hàn cười dịu dàng nói.

     "Tư Hàn, thật ra thì em không muốn ở lại nhà họ An." Tòng Thiện thuận miệng nói.

     "Tại sao?" Lương Tư Hàn khó hiểu hỏi.

     "Chính là cảm thấy người của nhà họ An không dễ chung đụng." Tòng Thiện vốn muốn nói ra lời nói trong lòng, nhưng nghĩ đến Lương Tư Hàn không biết quan hệ giữa cô và An Đạo Ninh lập tức dừng câu chuyện lại.

     "Tòng Thiện, em phải nhẫn nại." Lương Tư Hàn dừng bước, đối mặt với cô, nghiêm túc nói: "Biểu hiện của em luôn rất tốt, vào lúc này đừng gây ra chuyện gì. Nếu không sẽ không có lợi cho tiền đồ của em."

     "Em biết, nhưng em..." Tòng Thiện không biết nên biểu đạt thế nào. Không nhìn thấy Tô Nhị Hà và An Đạo Ninh, cô còn có thể kiềm chế một chút. Nhưng một khi gặp phải hai người đó, trong lòng cô cảm thấy căm phẫn giống như con thú dữ muốn bổ nhào ra, thật sự sợ có một ngày đột nhiên bộc phát, rút súng bắn hai người họ.

     "Anh biết em vất vả." Lương Tư Hàn nắm lấy bả vai của cô khuyên giải nói: "Nhưng ngay cả cái nơi như Samos đó em cũng có thể chịu được, một nhà họ An thì xem là gì? Cho nên anh đề cử em tới là muốn để cho em mượn cơ hội tạo quan hệ tốt với An Đạo Ninh. Không phải là bảo em đi bợ đỡ ông ấy mà là để ông ấy có ấn tượng với em, sẽ nói lời tốt đẹp với cấp trên, đối với con đường làm quan của em cũng sẽ rất có ích."

     "Em không thích ông ấy nói tốt!" Tòng Thiện bật thốt lên. Khi nhìn thấy ánh mắt khó hiểu của Lương Tư Hàn thì nhất thời ý thức được phản ứng của mình quá lớn: "Em là nói dựa vào quan hệ, đi cửa sau không phải là tác phong của em."

     "Tòng Thiện, em đừng ngây thơ như vậy. Bây giờ, ở xã hội này, toàn dựa vào thực lực sao được? Cũng cần vận dụng quan hệ giao thiệp." Lương Tư Hàn muốn thuyết phục cô.

     "Em ngây thơ?" Tòng Thiện cười một tiếng nói: "Anh là ngày đầu tiên biết em sao? Bây giờ mới biết em ngây thơ?"

     "Sao hôm nay, em không thể nói lý như vậy?" Lương Tư Hàn nhíu mày nói.

     "Được, coi như là em không thể nói lý đi, em có cách đối nhân xử thế của riêng mình. Anh nói những thứ quan hệ giao thiệp gì đó, em không biết cũng không muốn dùng." Tòng Thiện cố chấp nói.

     "Tại sao em lại không chịu nghe lời của anh?" Lương Tư Hàn luôn luôn hòa nhã, sắc mặt cũng đã nhuốm một tia tức giận. Anh vẫn luôn biết rõ tính khí của Tòng Thiện, nhưng anh cho rằng rõ ràng là chuyện có lợi như vậy, cô sẽ không có quá nhiều phản đối. Không nghĩ tới, phản ứng của cô lại kịch liệt như vậy.

     "Vậy tại sao anh lại không thể tôn trọng ý kiến của em? Anh không ủng hộ em đi Samos, cũng không ủng hộ cách nghĩ của em. Thay vì như vậy, có lẽ chúng ta không cần nói tiếp nữa." Tòng Thiện nói xong, cũng không quay đầu lại bỏ đi.

     Khi cô quay trở về phòng làm việc, ở hơi lạnh hiu hiu, tâm tình kích động vừa rồi dần dần bình tĩnh lại.

     Thật ra thì cách nghĩ của Lương Tư Hàn cũng không phải không đúng, chẳng qua là anh vừa nói như vậy, hơn nữa lời của Thẩm Tòng Nghĩa nói trước đó, cũng sẽ khiến cô cảm thấy tâm cơ của anh hơi nặng, mới có thể làm cô giận dữ như vậy.

     Bây giờ nghĩ lại, bất kể nói thế nào, động cơ của Lương Tư Hàn cũng là vì tốt cho cô. Cho dù cô không đồng ý, cũng không nên vì vậy mà giận lây sang anh.

     Nghĩ vậy, Tòng Thiện quyết định đi tìm anh nói xin lỗi.

     Tuy nhiên, khi cô tìm được Lương Tư Hàn thì phát hiện bên cạnh anh còn có một người, chính là con gái lớn của An Đạo Ninh - An Nhuế.

     Cô không nghe rõ hai người đang nói cái gì, nhưng xem chừng, dường như trò chuyện rất vui vẻ. An Nhuế tâm cao khí ngạo, bình thường đối với người cũng không có sắc mặt hòa nhã. Lúc này, đối mặt với Lương Tư Hàn, khóe miệng lại còn hơi cong lên.

     "Tư Hàn." Tòng Thiện đi tới, lên tiếng gọi.

     Hai người cùng nhìn về phía cô đi tới, vẻ mặt Lương Tư Hàn có chút kinh ngạc. Mà An Nhuế đã lập tức khôi phục lại khuôn mặt lạnh lùng.

     "Tòng Thiện, sao em lại tới đây?" Lương Tư Hàn lên tiếng hỏi. Anh ta cho rằng mới vừa cãi nhau, Tòng Thiện sẽ không có tìm đến anh ta nhanh như vậy.

     "Em có mấy lời muốn nói với anh." Tòng Thiện liếc nhìn An Nhuế một cái, quay lại nói với Lương Tư Hàn.

     An Nhuế khoanh hai tay, đôi mắt xinh đẹp với đường kẻ mắt tinh xảo, ánh mắt lại lạnh lùng, dường như không có ý tránh đi.

     "Tòng Thiện, đây là An tiểu thư. An tiểu thư, đây là..." Lương Tư Hàn tưởng là hai người chưa từng gặp mặt, muốn giới nhiệu.

     An Nhuế lại ngắt lời nói: "Tôi biết cô ấy là cảnh sát Thẩm, phụ trách bảo vệ em gái của tôi."

     "An tiểu thư, tôi và thanh tra Lương có chút chuyện cần nói, đi trước." Tòng Thiện rất không ưa thái độ vênh váo này của An Nhuế, cũng không muốn nói nhiều với cô ấy. Vì vậy muốn bảo Tư Hàn rời đi.

     Lương Tư Hàn vốn vì chuyện vừa rồi mà còn có chút buồn bực, nhưng lại không muốn ảnh hưởng đến chuyện công việc. Vì vậy nói một câu xin lỗi với An Nhuế lập tức theo Tòng Thiện rời đi.

     Mà Tòng Thiện sải bước rời đi vốn không có chú ý tới, An Nhuế nhìn bóng lưng của bọn họ, môi hồng xinh đẹp hơi cong lên, ánh mắt rơi vào trên bóng lưng cao lớn thẳng tắp của Lương Tư Hàn. Mà cô lại càng không biết, người đàn ông phía sau cô, trong đôi mắt cũng thoáng hiện một tia sáng không dễ phát giác.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 20.08.2015, 08:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10.1: Mưu hại

Editor: smizluy1901

     Mấy ngày sau khi gặp An Đạo Ninh, mọi thứ đều trời yên biển lặng. Nếu không có gì cần thiết, Tòng Thiện ít ra khỏi phòng làm việc. Cho nên hầu như là không có chạm mặt người của nhà họ An mấy lần.

     An Bối Bối yên ổn được mấy ngày lại không chịu được, cô ở nhà ngột nhạt đến phát điên, làm ầm ĩ muốn đi ra ngoài. An Đạo Ninh bị cô quấn lấy quả thật không còn cách nào khác mới đồng ý để cho cô đi ra ngoài hít thở một chút.

     An Bối Bối thường chơi bời ở hộp đêm đã thành thói quen mà phải "ăn chay" gần nửa tháng, vừa được "lệnh đặc xá" lập tức hẹn một đám bạn đi chơi cho thỏa chí.

     An Đạo Ninh trực tiếp gọi điện cho Cục trưởng Trần. Rất nhanh trong Cục đã hạ lệnh xuống để cho người của tổ bảo vệ đi theo.

     Các thành viên của tổ bảo vệ đều đen mặt, bởi vì có nghĩa là bọn họ phải luôn canh giữ ở bên ngoài hộp đêm, quả thật không khác gì với bảo an.

     Trên đường đi, An Bối Bối đột nhiên thay đổi kế hoạch. Cô muốn đi chơi ở "Cửu Cung" lớn nhất sang trọng nhất thành phố A. Vẻ mặt của những người ở tổ bảo vệ lập tức tệ hơn, đối với đại tiểu thư lôi thôi này càng lúc càng không vừa mắt.

     Đến Cửu Cung lại gặp phải phiền phức.

     Người đứng sau Cửu Cung vốn là rất mạnh, Bộ công an cũng không dám tùy tiện đụng vào. Vì vậy, người trông cửa vừa thấy nhiều cảnh sát như vậy, liếc xéo một cái không nói hai lời đã chặn người của tổ Tòng Thiện ở bên ngoài.

     "Không phải là hội viên không thể vào bên trong." Em trai giữ cửa lạnh lùng thốt ra câu này, ánh mắt dường như là nhìn lên trời nói.

     "Chúng tôi có công việc trên người, phụ trách bảo vệ An tiểu thư vừa mới đi vào, xin châm chước một chút." Tòng Thiện khách sáo nói, An Bối Bối vừa xuống xe đã vui vẻ cùng bạn bè đi vào trong, không thèm liếc nhìn tổ bảo vệ theo ở phía sau.

     "Thật xin lỗi, đây là quy định của chúng tôi. Mọi người muốn đi vào, xin xuất trình giấy chứng minh mới được vào!" Đối phương thô lỗ nói.

     "Này, anh cho rằng chúng tôi là gì hả? Nếu không tránh ra, cẩn thận tố cáo anh cản trở công vụ!" Tiểu Kha tính tình nóng nảy không nhịn được, bước lên phía trước một bước hùng hổ quát.

     "Tiểu Kha." Tòng Thiện ngăn cô ấy lại, chặn lại nói: "Xin nói với quản lý một tiếng."

     "Chị Thẩm!" Tiểu Kha giận dữ hét lên.

     "Chúng tôi là chấp hành công vụ, nảy sinh xung đột không tốt cho ai cả." Tòng Thiện bình tĩnh giải thích. Cô biết ông chủ của Cửu Cung là Đường Tuấn, cô không muốn làm phiền đến Đường Tuấn. Hơn nữa làm ầm ĩ sợ rằng cũng không vào được.

     Giằng co như vậy, đợi đến gọi cho người phụ trách cấp cao của Cửu Cung. Người phụ trách để cho người của tổ bảo vệ đi vào, đã qua gần mười lăm phút.

     Đợi đến nhóm người Tòng Thiện đi vào căn phòng bao thì trong đám nam nữ trẻ tuổi đang chơi đùa này đã không có bóng dáng của An Bối Bối.

     Tòng Thiện lập tức chạy đến trong căn phòng nhỏ dùng để nghỉ ngơi và toilet để xem xét đều không tìm được người. Hỏi những người khác, tất cả mọi người đều lắc đầu tỏ vẻ không biết An Bối Bối mất tích lúc nào.

     "Tiểu Hà, cậu đi xuống lầu dưới hỏi nhân viên bảo an xem vừa rồi có người đi ra ngoài hay không. Những người còn lại chia ra đến các tầng lầu tìm người, chú ý đừng dẫn tới khủng hoảng." Tòng Thiện bình tĩnh ra lệnh nói, người của tổ bảo vệ lập tức bắt đầu làm việc. Cô quay đầu nói với đám thanh niên hơi luống cuống trong căn phòng bao: "Không sao, có lẽ An Bối Bối chỉ là đi ra ngoài gọi điện thoại. Mọi người nhớ kỹ, nếu cô ấy quay lại hãy báo cho chúng tôi biết trước."

     Tất cả mọi người đều ra sức gật đầu.

     Ra khỏi cửa phòng, Tòng Thiện gọi điện cho An Bối Bối nhưng lại truyền đến giọng nhắc nhở điện thoại đã tắt máy.

     Rất nhanh Tiểu Hà gọi điện đến nói An Bối Bối không có quét thẻ đi ra, hẳn là cô ấy vẫn còn ở bên trong.

     Cúp máy, Tòng Thiện men theo tầng lầu này đi được nửa đường thì gặp được tiểu Kha. Cô ấy nói cho Tòng Thiện biết, ngoại trừ mấy căn phòng bao không có đi vào, những chỗ còn lại cô đều tìm khắp rồi, vẫn không có nhìn thấy bóng dáng của An Bối Bối.

     Sau đó, những thành viên khác cũng truyền tin tới, hầu hết đều giống với tiểu Kha.

     "Có thể cô ấy gặp bạn, nhưng bạn bè cô ấy chơi trong căn phòng bao nào?" Tiểu Kha nói.

     "Cũng không phải là khả năng này. Nhưng vì để cẩn thận, chúng ta không thể lơ là." Tòng Thiện suy nghĩ một chút, đột nhiên xoay người đi về phía thang máy.

     "Chị Thẩm, đi đâu vậy?" Tiểu Kha đi theo phía sau của cô, lên tiếng hỏi.

     "Đi tìm người phụ trách của Cửu Cung. Chúng ta không có lệnh lục soát, không thể lục soát tất cả các phòng, chỉ có thể xin bọn họ giúp đỡ giúp chúng ta tìm người." Tòng Thiện vừa giải thích, vừa đi vào thang máy.

     "Vừa rồi, sau khi vào cửa, những người đó đã cố ý gây khó dễ. Bây giờ chỉ sợ cũng sẽ không dễ dàng đồng ý giúp chúng ta tìm người." Tiểu Kha nhíu mày nói.

     "Nếu như không được thì xin lệnh lục soát." Tòng Thiện quả quyết nói, nhấn nút tầng 4, đến thẳng lầu 4.

     Đến nơi, quả nhiên bị cản lại.

     "Chúng tôi là cảnh sát." Tòng Thiện lấy thẻ cảnh sát ra nói: "Bây giờ, chúng tôi nghi ngờ có người mất tích ở đây, xin cho tôi gặp người phụ trách của các anh."

     Đối phương vừa nghe, do dự một chút rồi dẫn các cô vào phòng làm việc của quản lý.

     Tòng Thiện nói thẳng vào vấn đề, quản lý lại có chút không vui, ông ngạo mạn nói: "Sếp, Cửu Cung của chúng tôi sẽ không để cho người ta tùy tiện đi vào. Phàm là ra vào đều phải quét thẻ mới được. An tiểu thư là khách quý của chúng tôi, nếu cô ấy đi ra ngoài, nhân viên của chúng tôi nhất định sẽ để ý đến. Nếu bên phòng bảo an nói không có, vậy thì An tiểu thư nhất định vẫn còn ở trong này. Chỉ dựa vào việc không thấy hơn mười phút thì nói có thể bị người ta bắt cóc. Sếp, có phải đã nói chuyện hơi quá rồi hay không?"

     "Ông thật cho rằng biện pháp bảo an của các ông rất tốt sao? Mấy tháng trước, không phải là cũng có người leo tường vào được? Vậy ông dựa vào cái gì cho rằng bây giờ chắc chắn sẽ không xảy ra chuyện?" Tòng Thiện mặt lạnh nhắc nhở.

     Được cô nhắc nhở, quản lý mới nhớ tới mấy tháng trước là có một cô gái leo tường vào, nghe nói lúc ấy rất huyên náo. Chính bởi vì chuyện đó, ông còn bị ông chủ hung hăng mắng cho một trận.

     Nhưng Cửu Cung cũng chỉ từng xảy ra một sự cố như vậy. Từ lần đó về sau, bên ngoài lại tăng thêm không ít giám sát, giống như chuyện bắt cóc mà nữ cảnh sát trước mặt đã nói vốn cũng không thể xảy ra.

     "Nói không chừng An tiểu thư chỉ là gặp bạn, đến phòng bao của bạn chơi. Tình hình trước đó còn chưa làm rõ, cô đã bảo tôi cử người đi tìm. Ở chỗ của chúng tôi đều là khách quý, quấy nhiễu đến bọn họ, tôi sẽ không chịu nỗi trách nhiệm này." Quản lý vẫn còn chưa chịu phối hợp.

     "Ông không chịu trách nhiệm, chúng tôi chịu trách nhiệm!" Tiểu Kha tính tình nóng nảy thấy người đàn ông trung niên này hồi lâu không chịu phối hợp, không kiên nhẫn được quát nói.

     Quản lý cũng phát cáu, ông đứng phắt dậy, nhìn hai người chằm chằm, giọng điệu không có chút thương lượng nói: "Nếu như muốn lục soát, cứ đưa lệnh lục soát đến. Nếu không thì cho dù các người là cảnh sát cũng không thể muốn làm gì thì làm."

     "Ông!" Tiểu Kha tức giận siết chặt nắm đấm, cô cũng là xuất thân đặc cảnh, bản lĩnh còn tốt hơn Tòng Thiện mấy phần, tính tình cũng nóng nảy hơn. Thấy ông quản lý này cố ý làm khó, thật sự muốn dạy dỗ ông.

     Tòng Thiện kịp thời ngăn cô ấy lại, ánh mắt lại nhìn chằm chằm vào quản lý lên tiếng: "Số điện thoại của Đường Tuấn là gì? Tôi tự mình tìm anh ta."

     Quản lý nghe vậy lại cười giễu một tiếng, chế nhạo nói: "Cô cho rằng ông chủ của chúng tôi là ai cũng có thể tìm sao?"

     "Nếu như hôm nay ông không gọi số điện thoại này, tôi bảo đảm ông nhất định sẽ hối hận!" Tòng Thiện lạnh lùng nhìn ông, giọng không lớn, khí thế lại tràn đầy uy hiếp: "Không ngại nói cho ông biết, người đêm đó xông vào Cửu Cung chính là tôi. Đường Tuấn, Hàn Dập Hạo, Tề Danh Dương đều ở đấy, tôi cũng không sợ, chớ nói chi là ông. Nếu như ông không lập tức gọi số điện thoại này, tôi bảo đảm lập tức xốc tung phòng làm việc của ông!"

     "Cô dám!" Quản lý cũng là người từng trải, làm sao có thể bị một hai câu của Tòng Thiện hù được cơ chứ. Ông chống hai tay trên mép bàn, nổi giận nói.

     "Tôi không dám? Hàn Dập Hạo là người có thân phận thế nào? Chắc ông rõ hơn tôi. Tôi dám giội rượu anh ta và đánh nhau với anh ta, còn có cái gì tôi không dám?

     Phòng làm việc này của ông chỉ có ba người chúng ta. Coi như tôi đánh ông tàn phế, chỉ cần đồng nghiệp của tôi làm chứng là ông đánh tôi trước, nhiều nhất thì tôi cũng chỉ bị phạt." Tòng Thiện lạnh lùng cười một tiếng, trong mắt tràn đầy uy hiếp.

     "Cô ít có dọa tôi, tôi cũng là hiểu luật." Quản lý còn muốn gượng chống.

     Lại thấy sắc mặt tiểu Kha trầm xuống, đấm một đấm ở trên bàn, mặt bàn gỗ lập tức trũng xuống một chút.

     "Gọi cho Đường Tuấn nói chuyện với tôi!" Ánh mắt Tòng Thiện hung dữ lên tiếng nói, lúc này lại phối hợp với động tác của tiểu Kha, rốt cuộc gã quản lý không chịu nổi.

     "Được rồi, tôi gọi điện cho ông chủ, hậu quả tự mấy người chịu trách nhiệm!" Trước khi quản lý bấm số vẫn không quên thốt ra một câu đe dọa. Đường Tuấn là hạng người gì, hai cô cảnh sát này không biết trời cao đất rộng còn dám tìm cậu ta. Chọc giận ông chủ, các cô chết thế nào cũng không biết.

     Nhưng không nghĩ tới, sau khi nối được điện thoại, quản lý chỉ nói một câu: "Ông chủ, có một cô cảnh sát tên là Thẩm Tòng Thiện tìm ngài."

     Đầu kia lập tức truyền đạt đến: "Bảo cô ấy nghe máy."

     Quản lý sửng sốt, chẳng lẽ cô ấy thật sự biết ông chủ sao?

     Tòng Thiện lại đưa tay đoạt lấy mirco, nhanh chóng nói: "Đường Tuấn, tôi là Thẩm Tòng Thiện. Tôi muốn xin anh giúp một chuyện..."

     Quản lý càng nghe càng choáng váng. Nghe giọng điệu này nào có giống là người quen, ông chủ có bạn "tầng thấp" như vậy từ lúc nào?

     "Ông chủ của ông bảo ông nghe máy." Tòng Thiện nói xong lập tức trả micro lại cho quản lý.

     Quản lý vội vàng đón lấy, nghe đầu bên kia điện thoại dặn dò, càng không ngừng luôn mồm vâng dạ, trong miệng thì thầm: "Dạ! Dạ! Dạ!"

     Đặt micro xuống, quản lý lập tức thay đổi vẻ mặt tươi cười, nụ cười này gọi là nụ cười nịnh nọt. Ông từ sau cái bàn đi ra, cung kính nói với Tòng Thiện: "Cảnh sát Thẩm, có gì cần cô cứ việc phân phó."

     Quả nhiên tìm Đường Tuấn có hiệu quả hơn xin lệnh lục soát nhiều.

     Tòng Thiện cười cười, cũng không khách sáo sai bảo nói: "Xin ông lập tức tìm bảo an lục soát từng phòng một. Mặc kệ các ông dùng lý do gì cũng phải làm rõ rốt cuộc An Bối Bối còn ở trong Cửu Cung hay không. Đồng thời bảo người của phòng bảo an đưa băng hình giám sát ra đây, có lẽ An Bối Bối không dùng thẻ của mình để rời đi."

     Quản lý vội vàng gật đầu, cười nói: "Không thành vấn đề, không thành vấn đề."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn smizluy1901 về bài viết trên: Candy Kid, Huỳnh thị ánh Hoa, Jenny Chau0811, Nấm_langthang, Snowflake HD, StephanieFan, bubenoluz, macynguyen, pepo7667, sxu
     
Có bài mới 20.08.2015, 23:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10.2: Mưu hại (tiếp)

Editor: smizluy1901

     Ra khỏi văn phòng quản lý, rốt cuộc tiểu Kha nhịn không được mở miệng hỏi: "Chị Thẩm, chị thật sự là bạn của ông chủ ở Cửu Cung sao?"

     "Không phải, chỉ là từng có vài lần có duyên gặp mặt thôi." Tòng Thiện tránh nói vào vấn đề chính trả lời.

     "Vài lần có duyên gặp mặt mà dễ nói chuyện như vậy?" Tiểu Kha kinh ngạc đến mức mở to hai mắt, những "Phú Nhị Đại" trong truyền thuyết này thật sự dễ chung đụng như vậy sao?

     "Là ngoại lệ." Tòng Thiện cười cười, cũng đúng là một trường hợp ngoại lệ. Nếu không phải là vì Hàn Dập Hạo, sao Đường Tuấn có thể bỏ qua cho cô cơ chứ.

     Rất nhanh, tất cả các ngọn đèn trong phòng bao ở Cửu Cung đều bắt đầu sáng lên, lập tức đã có người đi vào kiểm tra.

     Sau khi Tòng Thiện đi vào phòng bảo an và trải qua việc lọc băng hình trong vòng nửa giờ thì nhạy bén phát hiện có một chỗ bất thường.

     Lúc cô nhìn thấy hình ảnh một người đàn ông ôm lấy một cô gái rời đi thì cô nhíu mày hỏi bảo an: "Bọn họ chỉ quét một thẻ sao?"

     "Sếp, đúng vậy. Ở đây, khách của chúng tôi đều là nhân vật có mặt mũi. Thỉnh thoảng, bọn họ sẽ dẫn theo bạn gái của mình vào, chúng tôi sẽ không hỏi. Giống như tình huống như thế, thông thường đều là khách ôm bạn gái đã uống say rời đi." Bảo an giải thích.

     Tòng Thiện không nói gì, cô vẫn nhìn chăm chú vào màn hình, cảm thấy có chỗ nào đó khác thường.

     "Tạm dừng!" Tòng Thiện đột nhiên lên tiếng, chỉ vào chân cô gái nói: "Phóng to chỗ này lên. Sau đó lại trả trở về, lại lặp lại động tác chậm lại."

     Bảo an có chút khó hiểu, nhưng phía trên đã dặn muốn bọn hắn phải phối hợp. Vì vậy lập tức nghe theo lời Tòng Thiện phát lại hình ảnh.

     "Chị Thẩm, phát hiện cái gì sao?" Tiểu Kha thấy vẻ mặt Tòng Thiện nghiêm túc, lên tiếng hỏi.

     "Cô xem! Mũi chân của cô gái này là hướng xuống, không phải là hướng lên trước, chứng minh cô ấy vốn không phải là say, mà là bị đánh bất tỉnh!" Tòng Thiện chỉ vào sơ hở nói. Một người thật sự uống say cũng sẽ không say đến nỗi bị người ta kéo, ngay cả mũi chân liên tục rê ở trên sàn cũng không phản ứng.

     Người ở trong phòng bảo an vừa nghe cũng đã hoảng hốt, lập tức điều tra tin tức người đàn ông quét thẻ. Lại phát hiện người đó vẫn còn ở trong Cửu Cung, vốn không có ra ngoài.

     "Các anh không nhớ được mặt của hội viên sao?" Nhớ tới vừa rồi ông quản lý kia vênh váo tự đắc, tiểu Kha nhịn không được làm khó nói.

     "Cái này..." Đội trưởng đội bảo an vội vã giải thích: "Bởi vì chúng tôi vừa đổi một nhóm bảo an. Hơn nữa, cách ăn mặc của khách đều gần giống nhau, dáng vẻ uống rượu cũng có chút khác biệt với trong hình. Nếu như không cẩn thận xem xét mà nói, chúng tôi cũng khó nhìn ra."

     "Được rồi." Tòng Thiện ngắt ngang lời giải thích của anh ta, quay đầu sang tiểu Kha nói: "Người trong hình này tôi đã gặp qua, là đám bạn kia của An Bối Bối. Chúng ta đi lên hỏi cậu ta một chút."

     "Được." Tiểu Kha gật đầu, đi theo Tòng Thiện ra khỏi phòng bảo an.

     Trở lại phòng bao, đám nam nữ này vẫn còn ở bên trong. Tòng Thiện bảo bọn họ kiểm tra thẻ của mình, quả nhiên có người phát hiện mất thẻ.

     "Chị Thẩm, số người không đúng." Tiểu Hà tỉ mỉ đếm, nói với Tòng Thiện: "Tôi nhớ rõ, vừa rồi nhóm người của bọn họ cộng thêm An Bối Bối tổng cộng là mười hai người. Bây giờ, ở trong này chỉ có mười người, rõ ràng ngoại trừ An Bối Bối còn có người mất tích."

     Tiểu Kha vừa nghe, lập tức lớn tiếng hỏi: "Trong nhóm các người còn có ai không có ở trong này?"

     Nhóm người bọn họ bạn nhìn tôi, tôi nhìn bạn, cuối cùng có người nói: "Không thấy Kỳ Tử."

     Tòng Thiện đi tới trước mặt chàng trai mất thẻ hỏi: "Cậu mất thẻ là lúc nào?"

     Có lẽ người nọ cũng cảm thấy được tính chất nghiêm trọng của chuyện này, không dám chậm trễ nói: "Lúc vào đây, tôi quét thẻ rồi bỏ lại trong ví. Ví của tôi cất ở trong túi quần sau, tại sao mất thẻ thì tôi cũng không biết, ví vẫn còn ở đây."

     "Có phải cậu Kỳ Tử kia ngồi chung với cậu hay không." Tòng Thiện tiếp tục hỏi.

     Chàng trai suy nghĩ một chút, bừng tỉnh hiểu ra nói: "Đi vào không lâu, ở lúc tôi chọn bài hát, cậu ấy đứng ở phía sau vỗ tôi một cái, nói ví tiền của tôi bị rơi. Sau đó còn rất lịch sự trả lại cho tôi. Tôi biết rồi, nhất định là cậu ấy trộm thẻ của tôi!"

     "Mọi người quen người tên Kỳ Tử này sao?" Tòng Thiện nhìn lướt qua mọi người, đặt câu hỏi.

     Không nghĩ tới tất cả mọi người đều lắc đầu nói: "Kỳ Tử này là Bối Bối gọi tới, chúng tôi cũng là lần đầu gặp nhau."

     "Là chúng tôi sơ sót." Tòng Thiện vừa nghe, một manh mối sáng tỏ đã hiện lên trong đầu cô. Hiển nhiên trước đó bọn họ không có điều tra những người bạn này của An Bối Bối là sai lầm lớn nhất. Ai có thể nghĩ tới trong đám người An Bối Bối quen cũng có bọn cướp?

     Không lâu sau, bên Cửu Cung truyền tin đến, mỗi phòng bao đều đã điều tra qua, không có tìm thấy An Bối Bối.

     Bây giờ cơ bản có thể khẳng định cô ấy bị bắt đi rồi.

     "Báo cáo tình hình đi." Tòng Thiện giao cho người của tổ bảo vệ lấy khẩu cung bạn của An Bối Bối, mình đi ra ngoài trước.

     Tin An Bối Bối mất tích nhanh chóng truyền đến tai An Đạo Ninh. Dựa vào trình tự, Tòng Thiện đi đến nhà họ An nói cho người nhà của An Bối Bối biết, không nghĩ tới An Đạo Ninh và Tô Nhị Hà đã ngồi ở trên sofa chờ cô từ sớm.

     Vừa thấy Tòng Thiện đi vào, Tô Nhị Hà đột nhiên đứng lên, chỉ vào mũi Tòng Thiện mắng to: "Cô làm việc thế nào vậy hả? Đang yên đang lành sao con gái của tôi lại bị người ta bắt đi? Tôi nói cho cô biết, nếu như con gái của tôi mất đi một sợi tóc nào, tôi nhất định tố cáo cô!"

     "An phu nhân, bà nói lý một chút." Tiểu Kha bất bình giùm: "Làm sao chúng tôi biết trong đám bạn của An tiểu thư có bọn cướp? Người trong nhà của bà cũng không nắm rõ được bạn bè của cô ấy, sao chúng tôi biết được?"

     "Đến phiên cô nói chuyện sao?" Tô Nhị Hà bị người chống đối, giận đến mức tức giận mắng: "Bây giờ là mấy người đánh mất con gái của tôi, còn dám viện cớ? Mấy người làm việc như vậy sao? Ngày mai, tôi nhất định bảo Cục trưởng Trần đình chức của mấy người!"

     Tiểu Kha còn muốn lên tiếng, Tòng Thiện giữ cô lại, đúng mực mà nói với Tô Nhị Hà: "Chúng tôi là theo lệ tới đây nói cho An tiên sinh, An phu nhân biết một tiếng. Chúng tôi nhất định sẽ dốc hết toàn lực tìm tung tích của lệnh thiên kim, xin mọi người yên tâm."

     "Yên tâm?" An Nhuế ngồi ở bên cạnh nói: "Hiện tại, em gái của tôi sống chết chưa biết, cô còn bảo chúng tôi yên tâm sao?"

     "Tóm lại, cảnh sát đã triển khai điều tra. Nếu như quả thật là bọn cướp bắt An tiểu thư đi, vậy thì bọn họ nhất định sẽ liên lạc với mọi người. Đến lúc đó sẽ có đồng nghiệp ở tổ kỹ thuật phụ trách lần theo dấu vết đường dây, tin rằng nhất định sẽ tìm được tung tích của bọn họ." Tòng Thiện cất giọng rõ ràng nói.

     "Tốt nhất cô nên cầu nguyện cho con gái của tôi không sao, nếu không thì đám vô dụng mấy người đợi từ chức đi." Tô Nhị Hà không buông tha mà chỉ trích nói, giương oai giống người đàn bà chanh chua vậy. Trong phòng khách lớn như vậy chỉ nghe thấy giọng sắc bén của bà ta.

     "Chúng tôi đi trước." Lúc này, đồng nghiệp ở tổ kỹ thuật đi vào. Tòng Thiện không muốn lại cùng Tô Nhị Hà lằng nhằng thêm nữa, lạnh nhạt nói một câu lập tức dẫn tổ bảo vệ rời đi.

     Tô Nhị Hà còn muốn tranh cãi, An Đạo Ninh không nhịn được lên tiếng ngăn lại nói: "Đủ rồi!"

     Tô Nhị Hà quay đầu trừng mắt liếc ông một cái, nổi giận mà đi lên lầu, và An Nhuế cũng theo mẹ rời đi. Trong phòng khách chỉ còn lại An Đạo Ninh và bóng dáng bận rộn của tổ kỹ thuật .

     Nhìn cảnh sát sắp đặt thiết bị, An Đạo Ninh rơi vào trầm tư. Sau khi Tô Nhị Hà biết được tin tức An Bối Bối mất tích đã tới tìm ông làm ầm ĩ, mắng to là Tòng Thiện âm thầm giở trò quỷ. Rất có thể bọn cướp này chính là cô tìm tới, nếu không thì sao Bối Bối lại bị người ta dễ dàng đưa đi ở trước mắt một đám cảnh sát như vậy?

     An Đạo Ninh cũng phiền lòng, ông quở trách Tô Nhị Hà trước khi chưa có làm rõ mọi chuyện đừng suy đoán lung tung. Nếu quả thật là Tòng Thiện làm, một khi chuyện vỡ lở, đối với cô cũng không có chút lợi ích nào.

     Nhưng vừa rồi, khi ông nhìn phản ứng của Tòng Thiện thì trong lòng lại mơ hồ có một tia nghi ngờ. Bởi vì từ trên mặt Tòng Thiện, ông không nhìn ra được bất kỳ vẻ mặt bối rối nào, thay vào đó là sự tỉnh táo giống như pho tượng đá. Hơn nữa, khi nhìn vào trong mắt của ông lại còn giấu giếm một tia cảm xúc ông nhìn mà không thể hiểu được.

     Chẳng lẽ chuyện này thật sự có liên quan đến cô? Cô đưa Bối Bối đi là vì để trả thù bọn họ sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn smizluy1901 về bài viết trên: Candy Kid, Huỳnh thị ánh Hoa, Jenny Chau0811, Snowflake HD, StephanieFan, Tthuy_2203, bubenoluz, macynguyen, pepo7667, sxu
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.