Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 03.08.2015, 16:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 386 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 93: Thái tử và Triệu Khả Nhân gặp gỡ

Rất nhanh, một vị nam tử trung niên đi vào, nhìn người ở của, Triệu Khả Nhiên nhận ra vị này chính là trưởng quầy.

Chưởng quầy vừa vào cửa, liền cung kính cúi đầu nói: “Điện chủ, phó điện chủ, tiểu thư.”

Tư Đồ Húc nhàn nhạt mở miệng: “Có chuyện gì sao?”

Chưởng quầy khó xử nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Không cần giấu diếm, nàng là thê tử tương lai của ta, ngươi có chuyện gì thì cứ nói thẳng.”

Chưởng quầy kinh ngạc, lúc nãy hắn cũng đoán quan hệ giữa vị tiểu thư này với điện chủ hẳn không bình thường nhưng không ngờ nàng lại là điện chủ phu nhân tương lai.

Thấy Tư Đồ Húc khẳng định, chưởng quầy mới bẩm báo: “Bẩm điện chủ, thái tử đến, ngài đang dùng bữa ở lầu ba.”

Nghe chưởng quầy nói, Triệu Khả Nhiên ngạc nhiên nhưng cũng không nói gì, chỉ im lặng lắng nghe.

“Hắn tới một mình sao?” Xích Uyên hỏi.

“Không phải, ngài ấy còn đi cùng một cô nương rất giống tiểu thư, ta nghe thấy thái tử gọi cô nương ấy là Khả Nhân.”

“Phốc..” Vừa nghe chưởng quầy nói xong, Triệu Khả Nhiên đang uống trà bỗng nhiên phun ra hết, mà người hứng chịu chính là chưởng quầy đang đứng đối diện.

Bị phun nước trà lên người mà chưởng quầy vẫn mặt không đổi sắc, lấy khăn tay ra lau nước trà trên mặt sạch sẽ.

“Oa, tẩu tẩu, tẩu đúng thật là! Chưởng quầy có làm sai chuyện gì mà tẩu lại phun đầy nước lên mặt người ta a!” Xích Uyên sợ thiên hạ không đủ loạn liền nói.

Tư Đồ Húc trừng mắt nhìn Xích Uyên khiến hắn đành ngoan ngoãn ngậm miệng.

Triệu Khả Nhiên vội vàng giải thích: “Chưởng quầy, thật xin lỗi, ta không cố ý, ta chỉ là kinh ngạc quá thôi.”

“Kinh ngạc, chẳng lẽ tẩu tẩu quen biết thái tử và vị cô nương kia sao?” Xích Uyên vui đùa: “Tẩu gọi là Triệu Khả Nhiên, đều có một chữ “Khả”, hai người không phải tỷ muội chứ?”

Xích Uyên nói xong nâng chung trà lên chậm rãi uống nhưng hắn không ngờ mình nói đùa lại thành thật.

“Đúng vậy, nàng là muội muội của ta, muội muội sinh đôi.” Triệu Khả Nhiên đáp lời mà không biết vì sao Xích Uyên lại biết được.

“Phốc --” Lại là một tiếng phun nước. Sau khi Triệu Khả Nhiên nói xong, Xích Uyên cũng phun nước trà. Vốn là sẽ phun đến Triệu Khả Nhiên nhưng Tư Đồ Húc nhanh tay nhanh mắt đem kéo Triệu Khả Nhiên vào lòng nhưng người chịu nạn vẫn là chưởng quầy kia.

Vị chưởng quầy đen đủi vẫn im lặng như trước lấy khăn lau mặt. Tuy rằng mặt không đổi sắc nhưng trong lòng hắn đã không ngừng kêu rên, hôm nay là cái ngày quỷ quái gì mà hắn lại xui xẻo vậy a?

Lúc này, Xích Uyên mặc kệ chưởng quầy đang nghĩ gì, vội truy vấn: “Tẩu tẩu, ngươi nói thật chứ? Cô nương kia là muội muội của ngươi sao?”

Triệu Khả Nhiên gật đầu: “Đúng vậy, không ngờ nàng ta lại đi cùng thái tử, không biết lại tính toán làm cái gì nữa.”

Xích Uyên cau mày, nói: “Nghe giọng điệu của ngươi dường như là không thích vị muội muội này lắm a!”

Triệu Khả Nhiên cũng không che giấu, trực tiếp nói: “Ngươi sẽ thích một người muốn hãm hại ngươi, tùy thời mưu tính với ngươi sao?”

Nghe vậy, Xích Uyên không hỏi nữa, những chuyện xảy ra trong một đại gia tộc hắn cũng hiểu rõ. Sống trong gia tộc lớn như vậy sao có thể nói đến tình thân?

Triệu Khả Nhiên lâm vào trầm tư, lúc trước nghe qua Triệu Khả Nhân luôn cự tuyệt lời mời của thái tử, hôm nay sao lại đồng ý đây? Nàng biêt Triệu Khả Nhân xuất môn nhưng cũng không để ý, không ngờ là lại đi gặp thái tử, bọn họ rốt cục muốn làm gì?

Thấy Triệu Khả Nhiên suy nghĩ, Tư Đồ Húc hỏi: “Nàng muốn biết bọn họ làm gì sao?”

Triệu Khả Nhiên gật đầu, nhưng là: “Thái tử tới dùng bữa nhất định sẽ có người canh gác, chúng ta muốn biết cũng không có biện pháp a!”

Nghe vậy, Tư Đồ Húc kéo tay Triệu Khả Nhiên: “Đi theo ta.”

Tư Đồ Húc kéo Triệu Khả Nhiên đến cạnh bức tường, xoay nhẹ cái bình hoa trên giá, trên tường đột nghiên xuất hiện cái cửa.

“Đây là…” Triệu Khả Nhiên giật mình.

“Là mật đạo, mật đạo này thông liền năm tầng lầu, nàng theo ta đến lầu ba.”

Tư Đồ Húc mang Triệu Khả Nhiên vào trong mật đạo. Nàng nắm chặt tay Tư Đồ Húc, vô cùng tin tưởng mà đi theo hắn.

Hai người còn lại trong phòng nhìn hai người biến mất trong mật đạo. Chưởng quầy vẫn không có biểu cảm gì nhưng vẻ mặt Xích Uyên lại hết kinh ngạc đến bí hiểm. Hắn không nghĩ tới Húc lại có thể để Triệu Khả Nhiên biết mật đạo. Xem ra Húc thật sự nghiêm túc.

Triệu Khả Nhiên đi theo Tư Đồ Húc trong mật đạo, qua một lúc thì ra khỏi mật đạo. Vừa ra ngoài, Triệu Khả Nhiên lập tức đánh giá một lượt nơi mà nàng đang đứng.

Hiện tại nàng hẳn là đang ở một phòng ở lầu ba của Vọng Nguyệt lâu bởi vì nơi này bài trí tương đối giống nơi mà Triệu Khả Nhiên dùng bữa.
“Đang ở chỗ nào a!” Triệu Khả Nhiên hỏi.

Tư Đồ Húc mỉm cười, cũng không trả lời, liền đi đến cạnh tường, lấy bức tranh trên tường xuống làm Triệu Khả Nhiên nhìn thấy trên bức tường có hai cái lỗ nhỏ rồi ý bảo Triệu Khả Nhiên đến xem một chút. Triệu Khả Nhiên đi tới nhưng vừa nhìn thấy liền phát hoảng: “Đây là..”

“Hự..” Tư Đồ Húc bịt miệng Triệu Khả Nhiên lại, làm động tác ý bảo Triệu Khả Nhiên chớ lên tiếng, Triệu Khả Nhiên cũng vội vàng im lặng.

Tư Đồ Húc nói nhỏ vào tai Triệu Khả Nhiên: “Ta đã thiết kế ở mỗi phòng chính giữa sẽ có thể bí mật quan sát tình huống các phòng khác. Từ lỗ nhỏ này nàng có thể nghe thấy thái tử và Triệu Khả Nhân đang nói gì.”

Nghe Tư Đồ Húc nói chuyện bên tai mà chóp mũi Triệu Khả Nhiên lại truyền đến từng trận hương khí nhàn nhạt của hắn khiến nàng có chút ngượng ngùng, tai liền đỏ ửng.

Dựa vào Triệu Khả Nhiên gần sát như vậy, Tư Đồ Húc cũng nhìn thấy điểm này. Hắn mỉm cười, ánh mắt nhìn Triệu Khả Nhiên tràn đầy yêu thương.

Thấy Tư Đồ Húc không chút nào che giấu thâm tình, Triệu Khả Nhiên vội vàng quay đầu nhìn qua lỗ nhỏ kia, trốn tránh ánh mắt của hắn.

Mà ở phòng cách vách.

Thái tử Tư Đồ Thiên đang thâm tình nhìn Triệu Khả Nhân cúi đầu, Nhàn Lạc thì đứng yên một bên.

Thực ra Triệu Khả Nhân vốn là không nghĩ sẽ xuất môn, bởi vô luận thế nào nàng vẫn đang có hôn ước, nhỡ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì thật không tốt. Nhưng sau đó Nhàn Lạc lại khuyên nàng, nếu nàng một mực từ chối thái tử thì biết đâu thái tử sẽ buông tha nàng, lúc đó nàng thật sự khóc không ra nước mắt mất. Vì thế hôm nay nàng liền đồng ý tới đây dùng bữa cùng thái tử.

Gặp thái tử, tâm Triệu Khả Nhân liền động đậy. Hắn không chỉ có quyền cao chức trọng mà còn đối với nàng vô cùng ôn nhu, nhất là ánh mắt thâm thúy kia nhìn nàng khiến tim nàng đập càng nhanh.

“Khả Nhân, không ngờ hôm nay nàng đồng ý gặp bản điện, bản điện vô cùng cao hứng.” Tư Đồ Thiên nói rất hưng phấn.

Nhìn vẻ mặt thái tử, Triệu Khả Nhân nhẹ nhàng nói: “Thái tử điện hạ khách khí, có thể được thái tử mời, đó là vinh hạnh của Khả Nhân.”

Nghe vậy, Tư Đồ Thiên càng nổi lên hứng thú. Cho tới bây giờ hắn chưa từng phủ nhận Triệu Khả Nhân làm hắn vô cùng thích thú nhưng thái tử phi tương lai của hắn tuyệt đối không thể là Triệu Khả Nhân bởi thân thế nàng ta không giúp gì được cho hắn. Thế nhưng nếu như Triệu Khả Nhân biết chiều hắn, hắn sẽ cho nàng ta một vị trí phi tử. Nghĩ thế, Tư Đồ Thiên thở dài một hơi.

“Thái tử điện hạ, vì sao ngài lại thở dài? Ngài phiền lòng chuyện gì sao? Nếu không để ý, ngài có thể nói với Khả Nhân, tuy rằng Khả Nhân không thể làm chuyền gì to lớn nhưng cũng có thể nghe ngài tâm sự.”

Tư Đồ Thiên nhìn về Triệu Khả Nhân, trong mắt tràn ngập cảm tình: “Khả Nhân, thực không giấu diếm, từ lần ở thọ yến Tần lão phu nhân, bóng hình xinh đẹp của nàng luôn luôn hiễn rõ trong đầu bản điện, không thể dời đi.”

“Thái tử điện hạ.” Triệu Khả Nhân thẹn thùng cúi đầu.
Tư Đồ Thiên nói tiếp: “Bản điện biết, nàng đã có vị hôn phu, nhưng bản điện lại không thể khống chế được tình cảm của mình.”

Nói đến đây, biểu cảm trên mặt Tư Đồ Húc trở lên thống khổ không thôi: “Bản điện biết nàng đã có hôn phu, chuyện tình cảm bản điện cũng có thể khống chế nhưng tình cảm đối với nàng, bản điện lại kìm lòng không đậu.”

Triệu Khả Nhiên đứng ở nơi bí mật kia nghe lén mà thiếu chút nữa nổi hết cả da gà. Lời nói buồn nôn như vậy cũng mệt cho Tư Đồ Thiên nói ra miệng quá. Có điều Triệu Khả Nhân dường như là thật sự tin tưởng chuyện ma quỷ của Tư Đồ Thiên rồi.

Trong lòng Triệu Khả Nhiên cười lạnh, tuy rằng Tư Đồ Thiên nói lời mật ngọt nhưng mỗi câu đều xưng “bản điện”, “bản điện”. Nếu hắn thực sự thích Triệu Khả Nhân thì chắc chắn sẽ không xưng hô như vậy. Cho nên có thể thấy được Tư Đồ Thiên đối với Triệu Khả Nhân cũng không phải thật lòng, chỉ có Triệu Khả Nhân ngu ngốc mới tin tưởng mà thôi.

Nghĩ vậy, Triệu Khả Nhiên vụng trộm liếc nhìn Tư Đồ Húc một cái, vừa vặn gặp phải ánh mắt sủng nịnh của hắn, mặt Triệu Khả Nhiên liền nóng lên, vội vàng quay đầu đi, tiếp tục nhìn lén.

Mặc kệ Triệu Khả Nhiên nghĩ thế nào, sau khi Triệu Khả Nhân nghe Tư Đồ Thiên nói thì liền cảm động: “Thái tử điện hạ, thật ra, thật ra tâm tình của Khả Nhân cũng giống ngài.”

“Thật sao? Khả Nhân?” Tư Đồ Thiên giả bộ vô cùng kinh hỉ nhưng đáy mắt lại châm chọc, nữ nhân đều giống nhau cả, chỉ cần vài câu nói là có thể lừa bọn họ, xem ra Triệu Khả Nhân này cũng không có gì đặc biệt.

Triệu Khả Nhân bi thương nhìn Tư Đồ Thiên: “Thái tử điện hạ, ngài có biết không, thực ra mối hôn sự này không phải do thiếp tự nguyện.”

Tư Đồ Thiên vội vàng truy vấn: “Khả Nhân, nàng nói đi, đã có chuyện gì xảy ra?”

Triệu Khả Nhân chậm rãi nói: “Thực ra, lúc trước thiếp bị muội muội khác mẹ đẩy xuống hồ sen, vừa vặn lúc đó Lâm thế tử đến phủ thái sư làm khách, gặp phải chuyện này liền nhảy xuống cứu thiếp. Nhưng không ngờ, chuyện này bị mọi nguwofi đồn bậy, càng diễn ra càng rắc rối. Vì thế, để làm yên chuyện cũng chỉ có cách để Lâm thái tử và thiếp đính hôn.”

“Thì ra là như vậy.” Tư Đồ Thiên như bừng tỉnh ngộ: “Khả Nhân nàng đã chịu nhiều ủy khuất rồi, nếu như bản điện gặp nàng sớm một chút thì sẽ không xảy ra chuyện này. Bởi vì bản điện nhất định sẽ ngăn lại lời đồn trước kia, mà nếu không thể ngăn được thì bản điện sẽ đính hôn với nàng, bảo tồn thanh danh cho nàng.”

Triệu Khả Nhân bày ra vẻ cảm động: “Thái tử điện hạ, ngài vì sao lại tốt với thiếp như vậy?”

Tư Đồ Thiên thâm tình nhìn Triệu Khả Nhân: “Nàng không phải đã biết rồi sao? Tâm tư bản điện đối với nàng, chẳng lẽ nàng lại không nhận ra?”

“Thái tử điện hạ.”

Tư Đồ Thiên chậm rãi nâng đưa tay lên ôm Triệu Khả Nhân vào lòng, nhẹ giọng trấn an: “Khả Nhân, bản điện thật sự thích nàng, nếu nàng không có hôn ước thật tốt biết bao.”

Triệu Khả Nhân thuận theo tựa vào lòng Tư Đồ Thiên, ánh mắt đầy mưu kế. Xem ra nàng nhất định phải nhanh chóng giải quyết mối hôn sự này mới được.”

Trong gian phòng tràn ngập ái muội, Nhàn Lạc đứng một bên không nhúc nhích. Nhìn thái tử và Triệu Khả Nhân ôm nhau, trong mắt nàng ta cũng ánh lên đầy mưu mô. Tiểu thư gả cho thái tử thì tương lai của nàng mới được huy hoàng. Cho nên mặc kệ thế nào, nàng nhất định phải giúp tiểu thư.

Một gian phòng, ba người đều suy nghĩ, mỗi người đều có mưu kế của mình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.08.2015, 17:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 386 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 56
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[ nguyen_online_24h ơi, mình edit thất thường lắm, không có lịch cho bạn rồi, xin lỗi nhé =(((( ]

Chương 94: Bữa tối ở hầu phủ

Triệu Khả Nhiên nghĩ, xem ra dù là thái tử hay Triệu Khả Nhân đều đang tính kế a! Không khó nhìn ra thái tử thực sự có hứng thú với Triệu Khả Nhân nhưng tuyệt đối sẽ không vì nàng ta mà từ bỏ quyền thế. Mà Triệu Khả Nhân thì lại nhìn trúng quyền thế của thái tử. Có điều cũng mệt cho Triệu Khả Nhân khi nói đến sự tình rơi xuống nước lần trước quá. Rõ ràng là do nàng ta thiết kế mà bây giờ lại nói thành như thế này, nếu để Lâm Khê Nhiễm nghe được thì hắn sẽ ra sao đây nhỉ?

Nghĩ vậy, Triệu Khả Nhiên thật đúng là có chút mong đợi, không biết Triệu Khả Nhân dùng biện pháp gì để giải quyết hôn ước kia đây? Bất tri bất giác, khóe miệng Triệu Khả Nhiên gợi lên nụ cười có chút xấu xa.

Tư Đồ Húc lẳng lặng đứng một bên, nhìn nụ cười kia của Triệu Khả Nhiên thì cũng cười. Giờ phút này, trong lòng Tư Đồ Húc cảm thấy thập phần thỏa mãn. Hắn thấy Triệu Khả Nhiên thật đáng yêu, nhất là nụ cười của nàng luôn mê hoặc hắn.

Suy nghĩ chẳng bằng hành động, Tư Đồ Húc liền kéo Triệu Khả Nhiên vào lòng. Triệu Khả Nhiên đang chú tâm nhìn lén đột nhiên bị kéo ra thì hoảng hốt, suýt nữa thì hô lên. Nhưng ngay tại lúc nàng định kêu lên thì đôi môi của Tư Đồ Húc đã chặn môi nàng, nuốt hết những tiếng kinh hô vào bụng.

Động tác bất thình lình của Tư Đồ Húc làm Triệu Khả Nhiên sững sờ, khong biết làm sao. Ngay tại lúc nàng còn chưa có phản ứng, Tư Đồ Húc liền khiêu mở hàm răng nàng, đầu lưỡi xâm nhập vào trong khoang miệng nàng. Đầu lưỡi hai người không ngừng quấn quýt, ánh mắt Triệu Khả Nhiên cũng chậm rãi trở nên mơ hồ.

Lúc lâu sau, Triệu Khả Nhiên cho rằng mình bị nghẹt thở thì Tư Đồ Húc mới nhẹ nhàng buông nàng ra. Triệu Khả Nhiên cảm thấy hai chân như nhũn ra, may rằng Tư Đồ Húc luôn ôm nàng, nếu không nàng đã sớm tê liệt ngã xuống.

Nhìn đôi môi của Triệu Khả Nhiên bị hôn đến sưng đỏ lên, Tư Đồ Húc vô cùng có cảm giác đạt thành tựu, khóe miệng khẽ gợi lên nụ cười tà mị.

Hai mắt Triệu Khả Nhiên trợn lên, trừng hắn nhưng ánh mắt như vậy lại không hiện ra vẻ tức giận mà chỉ mang theo một tia mê người.

Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên như thế, trong lòng tràn ngập loại tình cảm trìu mến nhưng không dám hành động thiếu suy nghĩ nữa, sợ lại chọc cho nàng sinh khí.

Một lát sau, Triệu Khả Nhiên thu hồi ánh mắt phẫn nộ, còn tình hình cảu thái tử và Triệu Khả Nhân bên kia cái gì mà âu sầu triền miên, nàng cũng không có hứng thú xem nữa, vì vậy kéo lại bức tranh về chỗ cũ rồi nói:

“Húc, thiếp muốn trở về. Tối nay, trấn bắc hầu phủ có tiệc gia đình, thiếp phải về chuẩn bị một chút.”

Tư Đồ Húc đương nhiên không muốn Triệu Khả Nhiên đi nhưng tiệc gia đình thì Triệu Khả Nhiên nhất định không thể để sai sót gì cho nên cũng không có giữ lại: “Được, ta đưa nàng về lầu bốn.”

Triệu Khả Nhiên gật đầu: “Vâng, thiếp phải đi nhanh mới được, nếu không lại gặp phải Triệu Khả Nhân thì không biết phát sinh chuyện gì nữa.”

Sau đó, Tư Đồ Húc liền đưa Triệu Khả Nhiên đến bên ngoài phòng lúc trước ở lầu bốn, hắn bảo nàng vào trước rồi mới rời đi. Triệu Khả Nhiên nghĩ ghĩ, mặt đỏ lên, lúng túng hôn lên mặt Tư Đồ Húc rồi mới chạy trối chết vào phòng, nhanh chóng đóng cửa lại.

Tư Đồ Húc đứng bên ngoài ngây ngốc cười. Triệu Khả Nhiên khó có khi chủ động như vậy, trong lòng hắn ngọt lịm như uống mật đường. Hắn đứng yên một lúc lâu mới lưu luyến rời đi. Hắn đã quyết định sẽ đem Triệu Khả Nhiên danh chính ngôn thuận giữ nàng bên mình.

Bên trong phòng.

Thi Hương và Lung Nhi đang uống trà, chờ Triệu Khả Nhiên trở về. Lung Nhi vốn là rất sốt ruột nhưng do Thi Hương cam đoan một lần nữa nên mới thoáng yên lòng. Lúc hai người đang lẳng lặng uống trà, bỗng nhiên phát ra tiếng đẩy cửa, một bóng người nhanh chóng chạy vào, sau đó cửa lập tức bị đóng lại. Lúc các nàng định thần lại, thì ra là tiểu thư vào, hơn nữa sau khi đóng cửa, tiểu thư còn đứng tựa lưng trên cửa nữa.

Thấy vậy, Lung Nhi vội vàng tiến ra đón: “Tiểu thư, người đã trở lại, người rốt cục có quen biết ông chủ kia sao? Hắn có gây khó dễ cho ngời hay không?”

Đối mặt với vấn đề của Lung Nhi, Triệu Khả Nhiên chỉ cười lắc đầu: “Ngươi nha, thật thích lo lắng phải không? Ta đã nói rồi, ông chủ ở đây là người quen cũ của ta, ta với hắn chỉ hàn huyên một chút thôi, sao có thể xảy ra chuyện gì? Với lại không phải bây giờ ta đã trở lại rồi sao?”

“Tiểu thư.” Triệu Khả Nhiên cũng tiến lên gọi tiểu thư một tiếng. Nàng vô cùng rõ ràng tiểu thư vì sao phải đi lên lầu năm, cũng biết rõ tiểu thư gặp ai nên nàng không hề lo lắng.

“Được rồi, chúng ta nên trở về thôi. Tối nay ta cũng không thể đến trễ đâu.”

Lung Nhi cũng nhanh chóng gật đầu: “Vâng, chúng ta về thôi.”

Triệu Khả Nhiên cười cười, rồi nói: “Đúng rồi, lát nữa về các ngươi không được nhắc đến chuyện chúng ta tới đây dùng bữa, biết chưa?”

Nếu như để Triệu Khả Nhân biết hôm nay nàng cũng ở Vọng Nguyệt lâu thì thật không tốt, dù nàng ta không thể biết được nàng đã nghe lén nàng ta trò chuyện với thái tử. Về Thi Hương thì nàng có thể yên tâm, nên hiện tại chỉ cần dặn dò Lung Nhi là được rồi.

Tuy rằng không biết vì sao Triệu Khả Nhiên phân phó như vậy nhưng hai người vẫn gật đầu: “Vâng, tiểu thư.”

Rất nhanh, ba người đã về đến trấn bắc hầu phủ. Trở lại phòng, Triệu Khả Nhiên tìm cớ kêu Lung Nhi ra ngoài, chỉ để lại Thi Hương ở trong phòng.

“Tiểu thư muốn phân phó nô tỳ việc gì sao?” Thi Hương hỏi.

Nàng biết, tiểu thư lưu lại một mình nàng hẳn là có chuyện gì đó. Nhất là lúc nãy tiểu thư dặn các nàng không được nhắc tới chuyện đến Vọng Nguyệt lâu, điều này rất kì quái.

“Thi Hương, ngươi thật thông minh. Ta thực sự có chuyện muốn ngươi làm.”

“Tiểu thư cứ nói đi ạ.”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười: “Ngươi biết hôm nay ở Vọng Nguyệt lâu, ta đã gặp ai không?”

Thi Hương hơi sửng sốt, nàng không hiểu Triệu Khả Nhiên tự nhiên nói điều này là có ý gì.

Triệu Khả Nhiên tiếp tục nói: “Ta đã gặp Triệu Khả Nhân ở đó, không, chính xác mà nói, ta gặp Triệu Khả Nhân và thái tử cùng một chố.”

“Sao ạ? Tiểu thư thấy được Triệu Khả Nhân gặp thái tử?” Thi Hương chấn động: “Chẳng lẽ hôm nay nhị tiểu thư ra ngoài là vì gặp thái tử?”

Triệu Khả Nhiên gật đầu: “Đúng vậy, nhưng Triệu Khả Nhân cũng không biết ta đã nhìn thấy. Ta nhìn ra được Triệu Khả Nhân rất vừa ý với thái tử, xem ra nàng ta sẽ sớm có hành động. Ta không biết nàng sẽ làm gì nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận thì tốt hơn. Từ hôm nay trở đi, ngươi tìm người coi chừng Triệu Khả Nhân một chút, nếu nàng ta có hành động gì thì lập tức báo cho ta. Còn có, chuyện này không được để Nguyệt cô và Lung Nhi biết đến.”

“Tiểu thư yên tâm, nô tỳ đã hiểu.” Thi Hương cung kính trả lời.

“Vậy là tốt rồi.”

--- Đường phân cách ---

Giờ Dậu một khắc, trong đại sảnh của trấn bắc hầu phủ, tuy bữa tối chưa bắt đầu nhưng mọi người đã đến đông đủ, ngoại trừ vị trí chủ nhân - Triệu Lâm và hai thê tử của hắn. Ở trung tâm đại sảnh bày một cái bàn rất lớn, mọi người đều đã ngồi vây quanh.

Triệu Khả Nhiên nhìn xung quanh một chút, mọi người coi như đã đến đủ. Nhìn mọi người ngồi vây quanh cái bàn, Triệu Khả Nhiên cảm thán, thật ra tổ phụ không có hoa tâm như phụ thân nàng. Hắn chỉ có hai thê tử và một thiếp thất mà thiếp thất kia đã qua đời. Cho nên trong trấn bắc hầu phủ không có nhiều nữ nhân lắm. Có điều, cho dù chỉ có hai nữ nhân nhưng tuyệt dối là nữ nhân lợi hại nhất.

Bởi vì phụ thân nàng là con trưởng nên Triệu Khả Nhiên ngồi bên phải. Còn bên trái là nhà nhị thúc. Nhị thúc là do bình thê – Lý Phỉ Nhi sở sinh. Vốn Lý Phỉ Nhi là chính thê mới đúng, nếu không phải tổ mẫu nàng chặn ngang thì nhị thúc sẽ danh chính ngôn tuận làm trưởng tử. Tuy bình thê cũng là thê tử nhưng ở đại lịch hoàng triều, mọi người đều biết bình thê chỉ cao hơn thiếp thất, nếu so với chính thê thì vẫn thua một cái đầu. Vì thế, nhị thúc Triệu Dũng đối với tổ mẫu nàng có không ít đối địch. Có điều, mọi người vẫn phải tươi cười với nhau dù có bao nhiêu hận thù, đó là đạo lí sinh tồn trong một đại gia tộc.

Nữ nhân ngồi bên cạnh Triệu Dũng thoạt nhìn cũng không kém tuổi Tần Hương Hà là bao, cùng lắm chỉ thua một, hai tuổi. Nàng mang theo hương vị thành thục, tao nhã, nhàn tĩnh. Đó là thê tử Triệu Dũng, nhị thẩm của Triệu Khả Nhiên – Chu Thị. Chu Thị chỉ là thứ nữ của Chu quốc công, mà nhà Chu quốc công cũng là gia tộc suy yếu nhất nên kỳ thực cũng không có giúp đỡ cho Triệu Dũng được gì. Triệu Khả Nhiên luôn không hiểu vì sao nhị thúc lại cưới Chu thị làm thê tử.

Mà ngồi bên cạnh Triệu Dũng và Chu Thị là một nam, một nữ. Triệu Dũng và Chu Thị cưới nhau mười mấy năm qua, sinh ra một nam một nữ nhưng chỉ có Chu Thị sinh con cho hắn mà thôi, các thiếp thất khác của Triệu Dũng không sinh đứa nhỏ nào cả. Có lẽ Triệu Dũng thập phần tôn trọng thê tử của hắn.

Ở vị trí đối diện với chủ vị là Triệu Phi và Triệu Tuyết Mai. Triệu Phi khoảng 30 tuổi, không có ý cạnh tranh quyền lực. Triệu Phi là do Cao thị sinh, bởi Cao thị không có gia thế hiển hách, chỉ là Triệu Lâm nhất thời yêu thích nên Triệu Phi không có địa vị lớn trong nhà. Hơn nữa, lúc Triệu Phi còn trẻ tuổi đem lòng yêu một cô gái nông gia nên cơ hồ cùng Triệu Lâm trở mặt, kiên trì muốn kết hôn với nữ nhân kia. Tuy Triệu Phi địa vị không cao nhưng hắn vẫn là thiếu gia của trấn bắc hầu phủ nên Triệu Lâm tuyệt đối không thể cho phép hắn cưới một cô gái quê. Nhưng về sau, Triệu Phi vẫn quyết tâm cưới cô gái kia, có điều nàng ấy vì khó sinh mà chết. Từ sau đó, Triệu Phi cũng không thành thân nữa, một mình nuôi đứa nhỏ, đến nay đã mười tuổi.

Bên cạnh Triệu Phi là muội muội hắn – Triệu Tuyết Mai. Tuy rằng Triệu Tuyết Mai trên danh nghĩa là do Cao thị sinh nhưng thực tế nàng là do một nha hoàn trong phòng bếp sinh. Nha hoàn kia bất quá chỉ là cùng Triệu Lâm một lần xuân phòng, không nghĩ tới có thể mang thai. Triệu Lâm cũng không nạp nha hoàn kia làm thiếp mà chỉ bế đứa nhỏ đi. Có điều, Tiêu Linh và Lý Phỉ Nhi đều không nhận nuôi nên cũng chỉ có thể để Cao thị nuôi.  Triệu Tuyết Mai tuy rằng là cô cô của Triệu Khả Nhiên nhưng cũng chỉ lớn hơn Triệu Khả Nhiên mấy tuổi. Triệu Tuyết Mai năm nay 18 tuổi, đáng lí ra tuổi này phải lập gia đình rồi mới đúng nhưng đến giờ nàng vẫn chưa có mối hôn sự nào. Trước đây, Tiêu Linh và Lý Phỉ Nhi đều vì nàng mà tìm rất nhiều người bởi nàng thật sự rất nhân hậu. Nhưng người bình thường thì nàng chướng mắt, người có gia thế tốt thì lại không nguyện ý lấy nàng làm chính thê, cứ như vậy mà hoài phí đến tuổi này. Bởi vì nàng rất kén chọn nên bây giờ Tiêu Linh và Lý Phi Nhi cũng không còn muốn vì nàng mà tìm người nữa. Có lẽ đời này, nàng sẽ rất khó để gả đi, có gả thì cũng chỉ làm thiếp hoặc gả cho người không có vợ mà thôi.

Triệu Khả Nhiên luôn quan sát mọi người không dấu vết. Nhìn lại, nàng cảm thán, bản thân sống trong một đại gia tộc như vậy cũng thật cao siêu a!

Phụ thân nàng và nhị thúc tuy rằng bên ngoài là huynh đệ thân thiết nhưng mọi người đều biết chỉ có hai người bọn họ mới có tư cách kế thừa ở trấn bắc hầu phủ. Phụ thân nàng có tổ mẫu là Đoan Mẫn quận chúa, còn có Tần quốc công phủ làm chỗ dựa vững chắc nên có nhiều cơ hội để kế vị. Nhưng nhị thúc tuy không có mẫu thân và thê tử để dựa dẫm nhưng muội muội hắn lại là Thục phi được hoàng thượng sủng ái a! Hơn nữa tứ cô cô còn sinh bát hoàng tử Tư Đồ Vân. Hơn nữa, bây giờ nhị thúc đã là lễ bộ thượng thư, cho nên cũng thập phần có tư cách cạnh tranh cùng phụ thân nàng.

Đối với suy nghĩ của tổ phụ, Triệu Khả Nhiên thật sự không hiểu. Theo lý mà nói, tổ phụ đã cao tuổi, hẳn là nên lui ra để con cái kế thừa. Cho dù không lui thì cũng nên lập thế tử kế vị mới đúng chứ. Vậy mà cho tới bây giờ, tổ phụ vẫn chưa có thế tử, ngay cả ý muốn muốn ai kế thừa cũng không nói qua, tùy ý để phụ thân và nhị thúc cạnh tranh ngầm mà thôi.

Lúc Triệu Khả Nhiên còn đang miên man nghĩ, Triệu Lâm đã mang theo hai thê tử tới đại sảnh. Thấy Triệu Lâm đến, mọi người đều đứng lên, Triệu Khả Nhiên cũng vội vàng đứng dậy theo.

Triệu Lâm mang theo hai thê tử chậm rãi ngồi xuống vị trí chủ nhân, mọi người cũng ngồi xuống theo.

Vừa ngồi xuống, Triệu Lâm liền nói: “Sắp đến tết trung thu, mọi người đều đã về đây thì ở lại vài ngày.”

Triệu Tùng cũng liền mở miệng: “Đó là đương nhiên, hầu phủ thoải mái hơn phủ thái sư rất nhiều, chúng còn còn muốn ở lâu hơn.”

Triệu Dũng cũng tiếp lời: “Đại ca nói đúng, chúng con ở phủ thượng thư cũng luôn muốn tới hầu phủ a!”

Triệu Lâm tựa hồ không nghe thấy hai đứa con tranh đấu, cười nói: “Vậy là tốt rồi, mấy đứa ở lại vài ngày. Trong nhà đã lâu không náo nhiệt như vậy.”

Triệu Lâm vừa dứt lời, Triệu Khả Nhân liền nói: “Tổ phụ đã nói như vậy, chúng con liền ở lại luôn trong phủ, nhưng người đừng có đuổi chúng con nha!”

Tính cách Triệu Khả Nhân chính là như vậy, nhất định sẽ nắm bắt mọi cơ hội để thể hiện bản thân. Cho nên, ở trường hợp này, tiểu bối vốn là không nên mở miệng nhưng nàng vẫn cứ ngắt lời, hơn nữa giọng điệu còn mang theo chút nũng nịu làm cho người ta không đành lòng trách cứ.

“Ha ha ha.” Nghe được Triệu Khả Nhân nói, Triệu Lâm cười to: “Được dược được, Khả Nhân nếu thích có thể ở luôn trong phủ, chỉ sợ lúc đó con ghét bỏ lão nhân ta phiền phức a!”

“Tổ phụ, người đừng oan uổng cho con a! Con lúc nào cũng thích ở cùng người mà!”

“Hảo hảo hảo, vẫn là Khả Nhân có hiếu!” Triệu Lâm mở miệng khích lệ.

Nghe được Triệu Lâm khích lệ, sắc mặt mọi người đều khác nhau. Triệu Tùng và Tần Hương Hà đắc ý. Lý Phỉ Nhi tuy rằng trên mặt tươi cười, hiền lành nhìn Triệu Khả Nhân nhưng đáy mắt vẫn là một tia âm ngoan, mọi người ở đây trừ Triệu Khả Nhiên, không có ai chú ý đến đáy mắt Lý Phỉ Nhi.

Triệu Khả Nhiên chỉ lẳng lặng nhìn Triệu Khả Nhân diễn, cũng không có chút hâm mộ nào. Triệu Khả Nhiên hiểu, ở những trường hợp thế này vẫn là nên im lặng một chút. Ở đây, mỗi người đều mang ý xấu, nếu như ngươi biểu hiện xuất chúng thì chỉ làm cho người khác căm ghét mà thôi. Hiện tại Triệu Khả Nhân không phải là như thế này sao?

Lí Phỉ Nhi, Triệu Dũng, thậm chí Chu Thị đều âm thầm chú ý dến Triệu Khả Nhân. Nghĩ vậy, Triệu Khả Nhiên cười nhẹ, xem ra những ngày kế tiếp ở hầu phủ, Triệu Khả Nhân cần phải cẩn thận hơn rồi.

Nàng vừa mới nghĩ thế, Lý Phỉ Nhi đã mở miệng: “Khả Nhân thật đúng là trưởng thành a! Dỗ người ngọt như vậy. Đúng rồi, gần đây dường như Khả Nhân đã định ra hôn sự rồi? Tương lai bà bà của Khả Nhân sẽ thập phần quý mến nàng nha!”

Lý Phỉ Nhi vừa dứt lời, tiếng cười ở đây lập tức im bặt. Lúc trước, hôn sự của Triệu Khả Nhân thế nào mọi người đều rõ. Hơn nữa, thọ yến ở Tần quốc công phủ đều đã truyền ra ngoài. Cho nên mọi người đều biết Triệu Khả Nhân đem một bộ tranh giả tặng bà bà tương lai của nàng. Lý Phỉ Nhi nói như vậy chính là châm chọc.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.08.2015, 17:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 386 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 95: Triệu Khả Nhiên giải vây, đêm ở Bàn Long điện

Rất nhanh, trong đại sảnh liền một mảnh trầm mặc, mọi người ai cũng im lặng, trong một khoảng thời gian ngắn, không khí nặng nề không ngừng lan tràn. Bất kể là Triệu Lâm, Tiêu Linh hay là Triệu Tùng và Tần Hương Hà sắc mặt đều trở lên khó coi. Nhất là Triệu Lâm hung hăng trừng mắt nhìn Lý Phỉ Nhi.

Triệu Khả Nhiên trong lòng cảm thán, xem ra vị Lý tổ mẫu này thật lợi hại a! Chọn vết thương đau nhất của Khả Nhân mà xuống tay, có điều hôm nay nàng cũng thật hồ đồ mới nói vậy, bình thường nàng sẽ không làm ra loại sự tình trái ý tổ phụ như thế.

Bất quá không khí nặng nề như vậy làm cho người ta thật không thoải mái a! Xem ra bữa tiệc hôm nay đúng là Hồng Môn Yến. Thật may là trưa nay nàng đã ăn no, trước khi đến đây còn ăn một ít điểm tâm. Có điều vẫn là cần có người làm dịu không khí mới được, bằng không sẽ thật đau đầu nha!

Đợi một hồi lâu, vẫn là không có người mở miệng, Triệu Khả Nhiên bất đắc dĩ, nàng tươi cười, mở miệng nói:

“Cám ơn Lý tổ mẫu quan tâm, Khả Nhân cùng Lâm thế tử đúng là một đôi ngọc bích trời đất tạo thành. Đoạn hôn ước này tổ phụ cũng rất tán thành, con tin tổ phụ cũng sẽ rất cao hứng nếu Khả Nhân có thể hạnh phúc, phải không ạ?”

Lời vừa nói ra, mọi người đều ngạc nhiên nhìn Triệu Khả Nhiên bởi trong trí nhớ mọi người, Triệu Khả Nhiên luôn cúi đầu, sẽ không tùy tiện nói trước mặt mọi người. Nhưng không nghĩ tới giờ đây nàng lại có thể đáp lời một cách xảo diệu, hơn nữa thoạt nhìn lại vô cùng tự tin, làm sao nàng có thể trở lên như vậy? Nàng đã thay đổi từ khi nào?

Có điều, cũng bởi vì câu nói này của Triệu Khả Nhiên mà không khí có chút thay đổi. Nàng khéo léo trả lời Lý Phỉ Nhi, vừa không mất lễ phép mà còn vừa nhắc nhở mối hôn sự này đã được Triệu Lâm đồng ý, mọi người không cần thảo luận nhiều.

“Không sai, Khả Nhiên nói rất đúng.” Triệu Lâm cười trả lời: “Hôn sự này quả thật xứng đôi. Vẫn là Khả Nhiên hiểu tâm ý của ta.”

Triệu Lâm dùng ánh mắt tán thưởng nhìn về phía Triệu Khả Nhiên, hắn không biết khi nào thì nữ hài nhát gan này đã lột xác thành tự tin như vậy. Chỉ đáng tiếc là nếu nàng xinh đẹp như Khả Nhân thì tương lai sẽ đặc biệt có tiền đồ.

Tiêu Linh cũng không thể không đánh giá lại đứa cháu gái này, biểu hiện của nàng thật là ngoài dự đoán. Mà Triệu Tùng và Tần Hương Hà lại thập phần vui mừng nhìn Triệu Khả Nhiên, nhất là Tần Hương Hà, bất mãn gần đây tựa hồ biến đi không ít.

Bất quá, Triệu Khả Nhân vẫn không có tâm tình mà cảm tạ Triệu Khả Nhiên, nàng chỉ thấy Triệu Khả Nhiên chính là châm chọc mình. Tuy rằng trên mặt cười tươi nhưng ánh mắt Triệu Khả Nhân vẫn tràn ngập oán hận, nàng oán hận không phải nhằm vào Lý Phỉ Nhi mà là nhằm vào Triệu Khả Nhiên đã giải vây cho nàng.

Triệu Khả Nhiên tự nhiên cũng biết Triệu Khả Nhân tuyệt đối sẽ không cảm kích nàng, nhưng nàng vẫn cảm thấy tức giận, bởi vì kỳ thực nói đến cùng, nàng cũng không phải muốn giải vây cho Triệu Khả Nhân mà chỉ vì có mục đích riêng của nàng thôi. Triệu Khả Nhân hiện tại không phải muốn cùng Lâm Khê Nhiễm giải trừ hôn ước sao? Bây giờ nàng làm cho tất cả mọi người thấy nàng ta và Lâm Khê Nhiễm xứng đôi, như thế thì Triệu Khả Nhân muốn tùy tiện giải trừ hôn ước cũng không đơn giản nữa đâu.

Bất quá, vô luận nói như thế nào cũng tốt, Triệu Khả Nhiên đã làm cho không khí bình ổn lại.

Lý Phỉ Nhi tự tiếu phi tiếu nhìn Triệu Khả Nhiên: “Khả Nhiên, xem ra con đã trường thành rồi nha, nói lên đạo lý rõ ràng như vậy, so ra ta cũng kém con vạn phần a!”

Lý Phỉ Nhi đúng là đã xem thường Triệu Khả Nhiên, không nghĩ tới bình thường là một nha đầu trầm măc ít nói, nhát gan khiếp nhược mà bây giờ có thể khiến nàng ta á khẩu.

Triệu Khả Nhiên cười cười, thong dong trả lời: “Lý tổ mẫu khách khí, nếu bàn về kỹ xảo nói chuyện, con làm sao dám so với người a! Con chỉ là nói ngay thật mà thôi, nếu có gì sai sót, mong Lý tổ mẫu chỉ điểm.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lý Phỉ Nhi vô ngôn mà chống đỡ, nàng không thể nói Triệu Khả Nhiên nói sai đi! Đoạn hôn ước này đã được lão gia đồng ý, nếu nói Triệu Khả Nhiên nói sai thì chẳng phải là đang chống đối lão gia sao?

Lý Phỉ Nhi gượng cười, nói: “Khả Nhiên nói không sai, lão gia thật lòng hi vọng Khả Nhân có tương lai tốt, mối hôn sự này đúng là rất tốt!”


Nói xong, Lý Phỉ Nhi nhìn Triệu Khả Nhiên cười cười nhưng ánh mắt lại vô cùng bất mãn.

Triệu Khả Nhiên cũng thấy rõ ràng ánh mắt đó nhưng nàng không để ý nhiều. Lý Phỉ Nhi cho dù oán hận nàng, muốn trả thù cũng không dễ dàng vì nàng chỉ ở lại đây mấy ngày nữa là trở về phủ thái sư rồi. Hơn nữa kẻ thù lớn nhất của bà ấy không phải Triệu Khả Nhiên mà là tổ mẫu nàng.

Mà Tiêu Linh ở một bên bàng quan thập phần cao hứng, khó có được cơ hội nhìn thấy kẻ thù của mình một mất một còn như vậy, lại còn bị phản bác không nói ra lời, thế nào cũng thấy thật thống khoái.

Xem hết thảy sự tình, Triệu Lâm mở miệng: “Được rồi, người một nhà khó có được bữa cơm chung, không cần nhắc đến chuyện này nữa.”

Sau đó, Triệu Lâm liếc nhìn Lý Phỉ Nhi: “Nếu bà có thời gian quan tâm đến việc chung thân đại sự của Khả Nhân như vậy, không bằng sau Trung thu vài ngày dùng chút thời gian mà cung yến.”

Nghe Triệu Lâm nói, Lý Phỉ Nhi cảm thấy nghẹn uất nhưng bà vẫn còn lí trí, bây giờ không nên chọc lão gia, vội vàng đáp: “Lão gia yên tâm, thiếp biết phải làm gì.”

Triệu Lâm gật đầu hài lòng, âm thầm thở dài trong lòng. Kỳ thực Triệu Lâm đối với Lý Phỉ Nhi vẫn có chút áy náy. Dù sao lúc trước gả cho hắn, hắn thập phần thích Lý Phỉ Nhi nhưng sau này do thánh chỉ của hoàng thượng mà hắn cũng cần sự trợ giúp của Tiêu Linh để lên hầu vị nên đành ủy khuất Lý Phỉ Nhi từ chính thê xuống bình thê. Vì thế, nếu không phải chuyện lớn gì, hắn sẽ tận tâm tận lực nhân nhượng cho Lý Phỉ Nhi.

Tiếp đó, tuy không khí không phải ấm áp nhưng cũng là bĩnh tĩnh, không xảy ra chuyện lớn gì cũng không phát sinh sự tình xấu hổ như vậy.

Bữa cơm kéo dài nửa canh giờ, Triệu Khả Nhiên cuối cùng cũng được trở về phòng. Không biết vì ban ngày chơi đùa hay là do bữa tối mà Triệu Khả Nhiên cảm thấy rất mệt, vừa về đến phòng liền rửa mặt rồi tiến vào mộng đẹp luôn.

Thời điểm mọi người đều ngủ say, mọi thứ xung quanh đều tĩnh lặng, nhưng trong hoàng cung lại có sự tình đang không ngừng diễn ra.

Bàn Long điện là nơi ở của hoàng thượng, xà cung điện làm bằng gỗ đàn hương, lấy thạch anh ngọc bích để phát sáng, trướng làm bằng trân châu, cột trụ bằng vàng. Giường làm bằng gỗ trầm hương rộng sáu thước, màn treo bằng tơ lụa quý giá, gió thổi làm bức màn bay lượn như mây trên đỉnh núi, như sóng trên biển. Chiếc gối màu xanh trên giường đượm hương thơm, đệm giường bằng tơ tằm mềm mại, chăn mền được gấp gọn gàng. Trên nóc điện treo một viên dạ minh châu thật lớn, phát ra ánh sáng rạng rỡ như trăng rằm. Tấm thảm trải dưới đất màu trắng bạc như bạch ngọc có thêu họa tiết hoa sen, là thêu, ấy vậy mà cánh hoa lại như tràn trề sức sống, tươi sáng lung linh, nhụy hoa cũng tinh tế lạ thường.

Lúc này, trong Bàn Long điện, thiên tử của vương triều Đại Lịch – Tư Đồ Lăng Chí sau khi đã trải qua một ngày xem tấu sớ mệt mỏi, cũng không triệu hạnh phi tần mà chỉ chuẩn bị đi ngủ, đúng lúc đó, một tiểu thái giám vội vàng đi đến.

Thấy tiểu thái giám, Lí Phúc Toàn – người đứng đầu thái giám liền khiển trách: “Tiểu Lễ Tử, hoàng thượng cần phải nghỉ ngơi, ngươi còn dám tiến vào quấy nhiễu, không muốn sống nữa sao?”

Tiểu Lễ Tử ủy khuất quỳ trên mặt đất: “Bẩm hoàng thượng, nô tài không cố ý quấy rầy, là Húc vương điện hạ tới, đang ở bên ngoài đợi. Nô tài không có biện pháp nên đành vào bẩm báo.”

Tiểu Lễ Tử vô cùng ủy khuất bởi lúc trước hoàng thượng phân phó vô luận khi nào Húc vương điện hạ tới đều phải thông báo. Nếu không thông báo, làm trì hoãn việc gì đó thì mạng của hắn cũng không đảm bảo được a!

“Húc Nhi đến?” Tư Đồ Lăng Chí cảm thấy ngạc nhiên: “Giờ này nó đến là phát sinh chuyện gì sao? Tiểu Lễ Tử, ngươi mau mời Húc vương vào.”

Rất nhanh, Tư Đồ Húc đi theo Tiểu Lễ Tử dẫn vào, nhưng sau khi vào Bàn Long điện, Tư Đồ Húc không giống như những hoàng tử khác hành lễ với hoàng thượng mà chỉ lẳng lặng đứng đó, cũng không mở miệng nói gì.

Có điều, làm cho người ta thấy kì lạ là hoàng thượng cũng không tức giận mà chỉ phân phó với các cung nữ trong điện: “Các ngươi lui xuống hết đi. Trầm muốn nói chuyện với Húc vương, không cho phép ai quấy rầy, ai đến cũng k                                                                            hông cho vào, người nào làm trái giết không cần hỏi, hiểu chưa? Lí Phúc Toàn, ngươi canh ở cửa cho trẫm.”

“Nô tài tuân chỉ.” Lí Phúc Toàn nói xong mang cung nữ ra ngoài.

Sau khi mọi người ra ngoài hết, Tư Đồ Húc vẫn không mở miệng, nhưng đối với hành vi vô lý như vậy, Tư Đồ Lăng Chí vẫn như trước hiền lành nhìn hắn.

“Húc Nhi, đã lâu con không có đến tìm ta, lần này tới là vì chuyện gì sao?”

Nếu để người khác nhìn thấy nhất định sẽ kinh ngạc, là vua của một nước mà lại cúi đầu trước con trai, thậm chí chỉ dùng danh xưng “ta” mà không xưng “trẫm”. Thế nhưng Tư Đồ Lăng Chí rất rõ ràng, đối với đứa con này, hắn vĩnh viễn không thể đối xử bình thường được, bởi nếu không phải hắn, kia…

Aiz, nếu không là lỗi của hắn thì nữ nhân hắn yêu sẽ không phải ôm nỗi hận mà chết thì đứa con này của hắn sẽ không đối với hắn lạnh lùng như vậy, nói đến cùng đều là nỗi của hắn.

Đối với Tư Đồ Lăng Chí, Tư Đồ Húc cũng không có cảm giác đặc biệt gì, chỉ nhàn nhàn mở miệng: “Ta có chuyện muốn nhờ ngươi giúp đỡ.”

“Chuyện gì, con nói đi.” Tư Đồ Lăng Chí cảm thấy kinh hỉ, đã thật lâu Tư Đồ Húc không có tìm hắn giúp đỡ, từ khi phát sinh chuyện kia, đứa con này cũng không đến tìm hắn, hiện tại có thể nghe nó nhờ giúp đỡ chứng tỏ trong lòng nó vẫn coi hắn là phụ hoàng.

Nhìn Tư Đồ Lăng Chí kinh hỉ, Tư Đồ Húc cũng chỉ đạm mạc nhìn hắn một cái rồi nói rõ mục đích của mình: “Ta có người trong lòng.”

Nhàn nhạt nói một câu nhưng cũng khiến Tư Đồ Lăng Chí ngạc nhiên vạn phần, đồng thời trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ cảm giác khó nói lên lời, Húc Nhi nói những lời này, có phải Húc Nhi vẫn luôn nghĩ đến phụ hoàng?

Tư Đồ Lăng Chí cố nén niềm vui trong lòng, nói: “Nữ tử kia là ai? Nàng là khuê nữ nhà ai?”

Nhớ tới Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc bất tri bất giác lộ ra một tia nhu tình:

“Nàng là một nữ tử đặc biệt, thoạt nhìn rất nhu nhược nhưng thực tế lại rất kiên cường, vô luận gặp phải chuyện gì đều thập phần bình tĩnh, giống như là không có gì có thể làm khó nàng.”

Nhìn Tư Đồ Húc ôn nhu như vậy, Tư Đồ Lăng Chí biết rằng đứa con này của hắn đã thật sự chìm vào mối tình cảm này, nhưng cái hắn cần biết là:

“Nữ tử đó là ai? Nàng tên gọi là gì, là nữ nhi của nhà nào?”

Tư Đồ Húc nhàn nhạt mỉm cười: “Tên của nàng là Triệu Khả Nhiên, là cháu gái của trấn bắc hầu, phụ thân nàng là thái sư Triệu Tùng.”

“Triệu Khả Nhiên?” Tư Đồ Lăng Chí cố nhớ: “Cháu gái của trấn bắc hầu, có phải có muội muội là Triệu Khả Nhân không?”

Tư Đồ Lăng Chí thật sự là không nhớ được Triệu Khả Nhiên là ai, nhưng hắn biết trấn bắc hầu có một cháu gái là một trong tứ đại mỹ nữ trong kinh thành.

“Không sai!” Tư Đồ Húc gật đầu.

Nghe Tư Đồ Húc nói, Tư Đồ Lăng Chí nhăn mày, thấm thía nói:

“Húc Nhi, con cũng không phải không biết, Triệu Khả Nhiên thân phận không cao, nàng không xứng với con. Đừng nói phụ thân nàng hiện tại chỉ là một thái sư nho nhỏ, cho dù phụ thân nàng tương lai kế vị thì cũng không xứng với con được. Con phải biết, nữ tử đó không thể giúp con tranh ngôi vị hoàng đế được.”

Tư Đồ Lăng Chí mỗi câu mỗi chữ đều là tính toàn cho Tư Đồ Húc. Mọi người đều cho rằng hắn nhìn trúng thái tử hoặc Hàn vương, cho dù yêu thương Tư Đồ Húc  thì cũng không muốn hắn kế thừa ngôi vị. Nhưng kỳ thực, trong lòng Tư Đồ Lăng Chí lại hướng đến Tư Đồ Húc. Mặc kệ là vì nữ nhân hắn yêu nhất hay là vì vương triều Đại Lịch thì hắn vẫn muốn truyền ngôi cho Tư Đồ Húc. Có điều từ trước đến nay, Tư Đồ Húc lại khiến hắn khổ tâm, không hề có ý muốn tranh ngôi vị. Bất quá, Tư Đồ Lăng Chí vẫn muốn nghĩ cho hắn.

Nghe vậy, Tư Đồ Húc chỉ gợi cười nơi khóe miệng: “Ta không cần nhờ nữ nhân làm hậu thuẫn, cho dù sau này ta thật sự muốn tranh ngôi vị thì cũng sẽ chỉ dựa vào năng lực của bản thân.”

“Nhưng, con…” Tư Đồ Lăng Chí định khuyên bảo nhưng liền phjast hiện có điều không đúng. Bình thường, chỉ cần hắn nhắc đến đề tài này, Húc Nhi sẽ liền tức giận, kiên quyết không muốn tranh ngôi. Vậy mà nghe giọng điệu lúc nãy tựa hồ Húc Nhi cũng có ý muốn tranh, chẳng lẽ nó đã thông suốt?

Để xác định mình không nghe lầm, Tư Đồ Lăng Chí hỏi: “Con muốn kế ngôi bằng chính thực lực của mình phải không?”

Tư Đồ Húc không trả lời nhưng trên khuôn mặt lại biểu cảm kiên định, cũng chứng minh hắn đã quyết tâm.

Thấy một màn như vậy, Tư Đồ Lăng Chí thập phần kích động, nhưng đồng thời cũng tận lực khuyên:

“Con đã có quyết tâm như vậy thì cũng nên thú một nữ tử có lợi cho con. Về phần Triệu Khả Nhiên, nếu con thật sự thích nàng thì thú làm trắc phi là tốt rồi. Mà nếu nàng thực sự thích con thì sẽ không so đo. Lại nói, dựa vào thân phạn của nàng thì có thể lên làm trắc phi cũng đã quá tốt.”

Khóe miệng Tư Đồ Húc gợi cười trào phúng: “Giống như ngươi phải không? Vì ngôi vị hoàng đế mà hi sinh mẫu phi. Nếu ngươi không vì ngôi vị này thì mẫu phi hẳn là vẫn còn sống trên đời này, không phải sao?”

“Húc Nhi, con…” Tư Đồ Lăng Chí cười đến chua sót: “Con vẫn trách ta, trách ta hại mẫu phi của con sao?”

“Ta không trách ngươi.” Tư Đồ Húc nói: “Ngươi chỉ là lựa chọn điều tốt nhất cho mình mà thôi, mẫu phi đã lựa chọn ngươi cũng không hối hận thì ta đâu có tư cách để trách cứ ngươi?”

Tư Đồ Húc nói đều là sự thật, hắn không trách Tư Đồ Lăng Chí. Nói thật là hắn không có nhiều ấn tượng về mẫu phi lắm, đại khái chỉ biết người là một nữ nhân dịu dàng. Ở trong lòng hắn, mẫu phi bất quá chỉ là một danh từ. Không phải hắn lãnh tình mà là tình cảm của hắn đã dành hết cho một người. Mặc kệ là phụ hoàng hay mẫu phi, trong lòng hắn Triệu Khả Nhiên mới quan trọng nhất. Nếu nói có người khác khiến hắn coi trọng thì cũng chỉ có thể keert hêm người bạn tốt Xích Uyên. Nhưng cho dù người này đã ở bên cạnh giúp đỡ hắn nhiều năm cũng không thể hơn Triệu Khả Nhiên được. (Oimeoi, hắn là người trọng sắc khinh bản điển hình =.=)

Vả lại, lúc trước mẫu phi đã lựa chọn con đường này thì phải tự gánh lấy hậu quả. Nàng đã lựa chọn phụ hoàng thì chứng tỏ nàng cam chịu để cho phụ hoàng làm như vậy, không thể trách ai. Cho nên hắn thật sự không trách phụ hoàng.

Nhưng Tư Đồ Lăng Chí nghe Tư Đồ Húc nói thì vẻ mặt trở nên bi thương, hắn nhớ tới nữ nhân hắn yêu nhất, thật sự xin lỗi nàng: “Đề là nỗi của ta, nếu không vì ta thì Tiểu Tiểu sẽ không qua đời sớm như vậy.” [Mẫu phi của Tư Đồ Húc tên là Tiêu Tiểu Tiểu]

“Ta tuyệt đối sẽ không dẫm lên vết xe đổ của ngươi.” Tư Đồ Húc kiên định nói: “Ta yêu nàng ấy, ta tuyệt đối sẽ không để nàng chịu ủy khuất, ta muốn dùng năng lực của bản thân bảo vệ nàng. Nếu danh phận cũng không thể cho nàng thì ta lại không có tư cách để yêu nàng.”

Nghe Tư Đồ Húc nói xong, Tư Đồ Lăng Chí nhẹ nhàng mà thở dài một hơi:

“Được rồi! Nếu con thực sự yêu thích, vậy thì làm theo quyết định cảu con đi. Con muốn ta giúp con tứ hôn, phải không?”

Tư Đồ Lăng Chí vẫn là thoái nhượng, bởi Tư Đồ Húc nhắc tới nỗi đau nhất của hắn. Nếu như trước kia hắn cũng có suy nghĩ giống Húc Nhi thì có phải bây giờ Tiểu Tiểu vẫn ở bên cạnh hắn hay không? Nếu hắn không vì ngôi vị hoàng đế mà phụ Tiểu Tiểu, cho dù hiện tại không ngồi trên ngai vàng nhưng lại có Tiểu Tiểu bồi bên cạnh thì sẽ càng hạnh phúc có phải không? Đi lên ngôi vị cao nhất nhwung người yêu đã không còn thì thật đau khổ. Một mình hắn phải chịu cảm giác ấy là đủ rồi, nếu còn để Húc Nhi dẫm lên vết xe đổ của hắn thì Tiểu Tiểu ở trên trời có linh thiêng nhất định sẽ trách cứ hắn. Vô luận như thế nào, chỉ cần Húc Nhi hạnh phúc là được. Húc Nhi đã quyết tâm giành ngôi vị bằng thực lực thì hắn cũng không cần phải cưỡng cầu nữa.

Tư Đồ Húc lắc đầu: “Không phải, bây giờ vẫn chưa cần thiết phải tứ hôn, ta muốn ngươi giúp ta đề cao thân phận của nàng hơn nữa.”

Tư Đồ Húc tự nhiên cũng muốn hiện tại có thể cùng Triệu Khả Nhiên định ra hôn ước, nhưng hắn vẫn biết sự tình cần phải từng bước tiến hành. Đầu tiên cần phải đề cao thân phận của Triệu Khả Nhiên, như vậy tương lai tứ hôn mới dễ dàng.

“Sao?” Tư Đồ Lăng Chí không hiểu: “Vậy con muốn làm thế nào? Tìm cho nàng phụ mẫu khác sao?”

Tìm cho nàng phụ mẫu quyền quý cũng là chuyện bình thường ở vương triều Đại Lịch. Nếu người nào muốn có một thân phận cao quý thì sẽ tìm cách thân cận với người có địa vị lớn, sau đó nhận làm nghĩa phụ, nghĩa mẫu, nhưng trong lòng biết rõ đó chỉ là danh nghĩa, danh bất chính, ngôn bất thuận.

Tư Đồ Húc lắc đầu, hắn không muốn dùng biện pháp này. Hắn lấy từ trong tay áo ra một tờ giấy, đưa cho Tư Đồ Lăng Chí

Tư Đồ Lăng Chí vừa thấy, nhất thời chấn động: “Con là muốn --”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hanakimi1312, hoàng_yến97, Khánhvy, NhiĐường, nhimxinhxinh, phuongktqdk48, pvph, Trinhviolet, TruongNhi1012, Van Tuyet Nhi và 343 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 204, 205, 206

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

20 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.