Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 27.07.2015, 13:46
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37. Đại khai sát giới.

Editor: Linh

Phùng Liên Dung nằm nhìn một lát, Chung ma ma đi qua nói: “Vừa rồi phòng bếp phái người đến, nói Điện hạ săn được nhiều món ăn dân dã, có thỏ, hươu bào, thịt sói, hỏi chủ tử muốn ăn cái gì?”

“Đánh được nhiều vậy á!” Phùng Liên Dung chảy nước miếng.

“Heo rừng,” Phùng Liên Dung đầu tiên liền nói, “Làm món canh giò heo hầm.”

Gần đây khẩu vị của nàng lớn, thích loại canh thịt đậm này, không chút nào cảm thấy béo ngậy.

Chung ma ma lắc đầu, “Món này cần mấy canh giờ lận, sáng mai lại ăn, nếu chủ tử muốn ăn bây giờ, làm món đơn giản chút.”

Phùng Liên Dung hơi chút thất vọng, nghĩ nghĩ nói: “Vậy thì hươu bào đi.”

“Hươu bào nặng vị, ngâm một ngày mới được.

Phùng Liên Dung liếc Chung ma ma một cái, đây không phải là đùa nàng à, tổng cộng chỉ có bốn dạng, hai dạng đã không thể ăn, nàng thở phì phì nói: “Vậy thì tùy tiện đi.”

Chung ma ma cười rộ lên: “Hay là nô tì cho chủ tử một chủ ý, làm bát hà cung.”

“Bát hà cung?” Phùng Liên Dung ngạc nhiên, “Là cái gì vậy?”

“Đó là món mà người ở cố hương chúng ta thường ăn, bát hà cung này ấy, chính là thịt thỏ thái miếng mỏng, dùng rượu tương tiêu ướp một lát, lúc ăn thì dùng phong lô ăn, đợi phong lô chuẩn bị xong, canh bên trong nóng lên liền bỏ thịt thỏ vào...”

Chung ma ma còn chưa nói xong, Phùng Liên Dung đã thúc giục: “Vậy nhanh lên, nhanh lên, lát nữa muộn rồi, đói lắm.”

Chung ma ma liền biết nàng muốn ăn, chạy nhanh bảo hoàng môn đi nói với Ngự thiện phòng.

Lúc này Vương ngự trù đã xử lý qua mấy món ăn dân dã, chỉ chờ bên kia nói muốn ăn gì, kết quả đến đây là món bát hà cung, Vương ngự trù nghĩ chủ ý này tốt!

Bát hà cung là món ăn vui vẻ, cũng được coi là món ăn nổi tiếng, nghe sư phụ hắn nói tiền triều rất thịnh món này. Lúc đó thỏ hoang phải mất giá cao mới mua được, có thể thấy được có bao nhiêu người ăn.

Có điều món ăn này, thịt thỏ là quan trọng nhất, nhúng vào canh lại càng tốn tâm tư, hắn suy nghĩ một lát mới bắt đầu động thủ.

Phùng Liên Dung ngàn trông vạn ngóng, rốt cuộc thấy được phong lô, ngửi một cái, vị canh nồng đậm, nhưng nhìn vào bên trong nước canh trong suốt, cũng không biết thả cái gì.

Lát sau thịt thỏ thái mỏng cũng được bưng lên, Phùng Liên Dung gắp lên nhìn, mỏng đến độ trong suốt, có thể từ bên này nhìn rõ Châu Lan ở đối diện.

Vương ngự trù tay nghề quả nhiên tốt, chỉ bằng kỹ thuật thái thịt này cũng đủ đứng vững ở Ngự thiện phòng.

Nàng đang suy nghĩ, Kim Quý Ngân Quế lại theo thứ tự tiến vào, mang lên một bàn đầy đồ nhúng, dù sao Phùng Liên Dung cũng không biết đó là những gì. Bọn Ngân Quế cũng không dám giới thiệu cái gì, chủ tử ăn qua mỗi loại, thích cái nào thì ăn cái đó, về sau trong lòng Vương ngự trù cũng có cái để.

Đây là lần đầu tiên Phùng Liên Dung dùng phong lô, do khẩu vị của Hoàng thái hậu, Hoàng thượng nên bình thường Ngự thiện phòng bọn họ cũng không làm.

Kim Quế lại bưng nhiều rau tiến vào, có bạch tùng, cọng tỏi non, rau hẹ.

Phùng Liên Dung nhìn hoa cả mắt, đợi đến nước canh lăn tăn, Bảo Lan gắp một miếng thịt bỏ vào, chỉ qua một lát, màu thịt thỏ liền đẹp như màu mây chiều, nước canh vừa vặn làm bầu trời.

“Khó trách gọi là bát hà cung.” Phùng Liên Dung chọn một cái nhúng, kêu Bảo Lan nhúng cho nàng.

Mười hai loại nhúng không giống nhau, bữa cơm này quả đúng là ăn hết mĩ vị trong thiên hạ.

Mắt thấy cũng ăn không hết, nàng kêu Chung ma ma và bốn cung nữ nếm thử.

Mùi bay ra, Đại Lý và mấy hoàng môn đứng ngoài cửa liên tục nuốt nước miếng, mùa đông lạnh, bọn họ cũng không có mệnh tốt như vậy. Kết quả đang thèm phải chết, Kim Quế bê một cái chậu to ra: “Chủ tử thưởng, nói cũng sắp mừng năm mới, đại gia đều ăn chút.”

Đại Lý cười hì hì cảm tạ, cùng ba người khác cầm đũa chia sẻ.

Phùng Liên Dung ăn uống no đủ, một giấc ngủ đến hừng đông.

Mắt thấy sáng mai chính là mùng một, nếu là bình thường nàng cũng phải đi chúc Tết, nhưng bây giờ nàng đang có thai, Hoàng thái hậu săn sóc, cũng không cần nàng đi.

Cho nên sáng dậy ăn xong bữa cơm tất niên, nàng chỉ cần chờ bên trên phát thưởng. Quý nhân như các nàng, hàng năm qua năm mới cũng đều có tiền thưởng, còn có vải dệt, trang sức, đều là quy cách thống nhất. Quả nhiên lập tức có tiểu hoàng môn đi lại truyền chỉ thưởng đồ.

Phùng Liên Dung tạ ơn.

Bảo Lan nhanh chóng lấy hộp bên trong ra, nàng đã biết thói quen của Phùng Liên Dung, mỗi lần được thưởng gì đó đều phải đếm một lần sau đó mới cẩn thận cất kỹ.

Năm nay được nhiều hơn năm trước, nàng càng được nhiều hơn chút, thoi vàng nén bạc đổi ra cũng được 120 lượng, tính ra một năm này miệng Phùng Liên Dung phồng to, thật sự là phồng to bội phần đâu.

Nhưng lần này nàng không có thu hồi toàn bộ, chỉ để vàng vào, lại lấy ra chút bạc, chia thành chín phần, cho Chung ma ma, bốn cung nhân, bốn hoàng môn mỗi người một phần. Chung ma ma nhiều hơn ít, có 40 lượng, người khác, mỗi người 12 lượng.

Cộng lại là một số bạc lớn.

Chung ma ma vội khuyên nhủ: “Chủ tử cần gì như vậy, hầu hạ chủ tử là việc thuộc bổn phận của chúng ta, nào có thể thưởng nhiều như vậy.”

“Không nhiều lắm, năm nay ta được mấy trăm lượng bạc, không phải ma ma nói sau này sinh con ra còn được rất nhiều sao, này đó tính cái gì? Đều cầm đi, bằng không ta sẽ tức giận.”

Phùng Liên Dung vẫn nhớ chuyện của một đời trước, những người này đi theo bên người nàng rất khổ, ưu việt gì cũng không có, đi ra ngoài còn bị người bắt nạt, hiện giờ nàng tốt hơn chút, tự nhiên đối các nàng cũng phải tốt hơn nhiều.

Suy bụng ta ra bụng người, trước kia nàng nghèo túng như vậy nhưng các nàng cũng chưa từng ghét bỏ nàng, vẫn đều một mực chăm sóc tốt cho nàng.

Chung ma ma thấy vậy cũng chỉ có thể nhận, cung nhân và hoàng môn đều nói lời cảm tạ.

Phùng Liên Dung lại cho hai ma ma khác mỗi người một hồng bao, xem như đáp tạ mấy tháng này chăm sóc.

Hai ma ma tự nhiên là vui vẻ ra mặt.

Các nàng thường cách một đoạn thời gian đều sẽ đi bẩm báo với Hoàng thái hậu, 15 ngày lại đi một lần.

Hoàng thái hậu nghe xong gật đầu: “Tất cả không có chuyện gì là tốt rồi.” Lại ngừng một chút, “Phùng quý nhân như thế nào?”

Bà phái hai người này đi cũng không phải chỉ vì đứa bé trong bụng Phùng Liên Dung, cũng là muốn xem xem nàng là người như thế nào. Tuy rằng Thái tử thuyết phục bà tạm thời không động đứa bé này, nhưng nếu Phùng Liên Dung không tốt, đứa bé này đương nhiên là không thể để nàng nuôi.

Hai ma ma vội nói: “Phùng quý nhân rất tốt, không có cái giá, cũng không có tâm nhãn gì.”

Hoàng thái hậu nghĩ, năm đó Hồ quý phi cũng biểu hiện là không có tâm nhãn gì, kết quả đứa nhỏ sinh ra liền tranh cái này tranh cái kia.

Có đôi khi, người thay đổi thật sự rất nhanh.

Bà khoát tay: “Tiếp tục nhìn đi.”

Hai ma ma vội vàng ứng một tiếng.

Gần nhất Hồ quý phi như bị giam cầm, bởi vì Thái tử giám quốc, mắt thấy hai đứa con trai là không trông cậy được vào, bà ta lòng sinh sợ hãi. Nhớ ngày đó bà ta đối nghịch với Hoàng thái hậu, Hoàng hậu thế nào, sau này một khi Thái tử đăng cơ, bà ta còn có đường sống sao?

Ngày hôm đó Hồ quý phi liền đi cầu kiến Hoàng thượng.

Vốn Hoàng thái hậu hạ lệnh không có bất cứ phi tần nào cầu kiến, nhưng Hồ quý phi dù sao cũng không giống vậy, ngay cả Hoàng Ứng Túc cũng muốn giúp bà ta, thông báo với Hoàng thượng.

Mà lần trước Thái tử bị thương, Hoàng thượng hiểu rõ trái tim mình vẫn luôn hứng về Hồ quý phi, hai người lại lần nữa hòa hảo.

Nhưng mà, Hồ quý phi vừa nhìn thấy ông ta liền khóc: “Hoàng thượng bị bệnh thật sự là khiến thiếp thân lo lắng, hôm qua còn mơ thấy Hoàng thượng bị bệnh nghiêm trọng, sau khi thiếp thân bừng tỉnh liền vẫn luôn không có ngủ, trời sáng lập tức đến gặp Hoàng thượng.”

Hoàng thượng cười rộ lên: “Nàng đây là suy nghĩ nhiều, trẫm không phải rất tốt sao.”

“Nhưng vì sao lâu như vậy vẫn chưa khỏi hẳn?” Hồ quý phi nói, “Toàn bộ quốc gia vẫn cần Hoàng thượng đó, thiếp thân cũng không tin một đám ngự y đó đều trị không hết cho Hoàng thượng.”

Hoàng thượng thở dài, ông ta không phải cũng nóng ruột sao, bằng không cũng sẽ không kêu ngự dược phòng lại chế dược đan, ông ta thật sự không muốn cả ngày tĩnh dưỡng, ngay cả nữ sắc cũng không thể gần. [Móa, sao không chết sớm luôn đi cho lành, cứ edit đến đoạn ông HT vs HQP là ta muốn ói > <]

“Một đám lang băm!” Hoàng đế tức giận.

Hồ quý phi ghé vào đầu gối ông ta, nhăn mày nói: “Nhưng nếu nói lang băm cũng không phải tất cả đều là, bọn họ trị được bao nhiêu bệnh đó! Thái hậu nương nương, Hoàng hậu nương nương, còn có phi tần, thậm chí là vương công quý tộc ngoài cung, bọn họ không biết đã cứu được bao nhiêu người, vì sao bệnh của Hoàng thượng, bọn họ lại hết đường xoay sở, cũng đã mấy tháng rồi!”

Hoàng đế cũng không phải người ngu, nghe nói như thế, giật mình.

Hồ quý phi tùy mặt gửi lời, còn nói thêm: “Có điều Hoàng thượng ngài cũng đừng sốt ruột, may mắn có Điện hạ, trong trong ngoài ngoài đều xử lý thỏa đáng, ngay cả mừng năm mới cũng không trì hoãn, thường mời nhiều đại thần thương nghị đại sự. Còn có chỗ ngự dược phòng đó, Điện hạ cũng rất quan tâm, thường phái người nhìn. Hoàng thượng, dạo này có phải thân thể ngài tốt hơn chút rồi không?”

Lời này vừa ra, Hoàng đế liền không trấn định được.

Ông ta hỏi Hoàng Ứng Túc: “Thật sự? Thái tử thật từng mời đại thần vào cung?”

Hoàng Ứng Túc nói: ‘Đúng là có mời.”

Vương đại nhân tuy rằng là giảng quan, nhưng cũng là trọng thần mà, hắn đây không tính là lừa gạt!

Hoàng đế sắc mặt lập tức thay đổi, lại hỏi: “Ngự dược phòng, Thái tử cũng thật từng đi thị sát qua?”

Hoàng Ứng Túc nói: “Hoàng thượng, hiện giờ Cẩm y vệ, Cấm quân, người nào không phải là nghe mệnh lệnh của Điện hạ. Đừng nói là ngự dược phòng, thiên hạ điều binh khiển tướng đều ở trong tay Điện hạ, lần trước Điện hạ còn phải người đi Cáp Sa kìa.”

Hoàng đế giận dữ, hất hết cuộn tranh trên án thư xuống dưới đất.

“Khó trách ta ăn ngủ đều không yên, buồn cười, đều đang ngóng trông ta chết đây!” Ông ta khí huyết bốc lên, cả khuôn mặt đều biến thành màu gan heo.

Hoàng thái hậu lúc này đang chợp mắt, chợt nghe Cảnh Hoa giọng điệu sốt ruột bên tai nói: “Thái hậu nương nương, không tốt, Hoàng thượng ra Càn thanh cung, đi ngự dược phòng rồi.”

“Chuyện gì?” Hoàng thái hậu ngồi dậy, đầu còn choáng váng.

Cảnh Hoa nói tiếp: “Đã giết ba vị sư phụ chế dược, hai vị ngự y, còn muốn giết Chu thái y nữa.”

Hoàng thái hậu sắc mặt trắng xanh đứng lên, ngay cả quần áo đều chưa mặc chỉnh tề đã vội vã đi về phía ngự dược phòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.07.2015, 17:10
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38. Một bức tranh.

Editor: Linh

Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Trần Việt đang đợi ở ven đường, Hoàng thái hậu nhìn thấy hắn liền hỏi: “Hoàng thượng không phải là vẫn luôn dưỡng bệnh sao, làm sao có thể đột nhiên đi Ngự dược phòng?”

Trần Việt cung kính trả lời: “Buổi sáng Hồ quý phi đã tới.”

Hoàng thái hậu lập tức cười lạnh.

Thì ra là thế.

Xem ra lại rót canh mê cho nhi tử của bà rồi!

Bà một đường đến thẳng Ngự dược phòng.

Nhóm Sư phó chế dược và thái y ở Thái y viện đang quỳ trên mặt đất, cầm đầu chính là Chu thái y, Hoàng đế lúc này đang muốn giết hắn đây, đang muốn gọi người kéo ra ngoài, chợt nghe Hoàng thái hậu đến đây.

Mọi người nhẹ nhàng thở ra, người có chút nhát gan cả người đã đầy mồ hôi.

Hoàng đế tâm tình rất không tốt, đối Hoàng thái hậu nói: “Mẫu hậu đến đây làm gì?”

“Hoàng thượng đây là định giết hết tất cả mọi người?” Hoàng thái hậu ngồi xuống, thở hổn hển mấy hơi mới nói: “Ta từng tuổi này, cũng không biết khi nào sẽ lại không được, cho nên lúc nào cũng không thể rời khỏi ngự y. Hiện giờ Hoàng thượng muốn giết hết tất cả bọn họ, đây không phải là muốn mạng ai gia à!”

Hoàng đế cũng không dám vác trên lưng tội danh giết mẫu, vội hỏi: “Trẫm không có ý này, chỉ là đám lang băm này dám lừa gạt trẫm, thử hỏi trẫm làm sao có thể tiếp tục dung túng được?”

“Thế nào gọi là lừa gạt Hoàng thượng, bọn họ cẩn trọng xem bệnh cho Hoàng thượng, cho ai gia, khi nào từng phạm sai lầm!” Hoàng thái hậu chậm rãi nói, “Mượn Chu thái y nói, khi Hoàng thượng ba mươi hai tuổi, từng bị đau ruột, là Chu thái y ngày ngày châm cứu cho Hoàng thượng, đầy đủ hai tháng mới chữa khỏi. Vào năm Hoàng thượng bốn mươi tám, lại bị bệnh hồng ban, lại là Chu thái y lật bao nhiêu sách thuốc mới chữa khỏi cho Hoàng thượng, vào năm Hoàng thượng năm mươi tuổi...”

Việc này rành rành trước mắt, Hoàng đế nhíu mày, khoát tay chặn lại nói: “Chu thái y đứng lên đi.”

Chu thái y cũng không dậy, dập đầu lạy ba lạy nói: “Hạ thần tuổi tác đã cao, chết không luyến tiếc, hạ thần thỉnh cầu Hoàng thượng bỏ qua cho các thái y khác, hạ thần nguyện ý một mạng đổi một mạng!”

Hoàng đế căm tức, còn có người không sợ chết này!

Hoàng thái hậu liếc ông ta một cái, tiếp tục nói: “Năm Hoàng thượng ba mươi tám tuổi bị trật eo, là Lưu thái y dùng bản lĩnh xoa bóp khỏi cho Hoàng thượng, bốn mươi tuổi đi ta nghiêm trọng, lại là Ngô thái y cẩn thận chữa khỏi. Hoàng thượng ngài từ khi sinh ra đến giờ, lần nào không thoải mái mà không xem Thái y? Tuy rằng là chức trách của bọn hắn, nhưng Hoàng thượng, ngài không thể lạm sát người vô tội như vậy a, phải khiến lòng bao người rét lạnh đây!”

Hoàng đế cắn răng nói: “Vậy vì sao lần này lại xem không tốt?”

“Hoàng thượng bệnh này vốn cần trường kỳ điều dưỡng, sao có thể lập tức liền khỏi? Bệnh trên thế gian đều dễ dàng chữa khỏi như vậy, còn sẽ có người qua đời sao? Huống chi, bệnh này của Hoàng thượng không tính là nghiêm trọng, còn xin cân nhắc!” Hoàng thái hậu giọng điệu nhu hòa xuống, “Nếu Hoàng thượng cảm thấy chậm trễ triều chính, như vậy thì một bên lâm triều, một bên điều dưỡng, chính là không thể quá mức mệt nhọc, dù sao Cảnh quốc chúng ta cũng không thể thiếu Hoàng thượng.”

Hoàng thái hậu vô cùng hiểu rõ tâm tư của Hoàng đế.

Hắn nào có thật sự muốn giết người, chỉ là muốn lập uy, làm tất cả mọi người biết hắn vẫn là Hoàng đế, chẳng qua ngự y không hay ho, trở thành con gà để giết gà dọa khỉ mà thôi.

Bây giờ bà mời Hoàng đế lại chấp chính, tự nhiên là phải trấn an được Hoàng đế trước.

Sắc mặt Hoàng đế quả nhiên dịu xuống chút.

Hoàng thái hậu lại nói: ‘Hữu Đường suy cho cùng vẫn còn trẻ, vẫn là muốn Hoàng thượng dạy hắn, chính hắn cũng nói với ta, có một số việc khó giải quyết, hắn không biết xử lý thế nào, cho nên có chút việc là ta giúp đưa ra chủ ý, lại bảo hắn thỉnh giáo đại thần trong triều, nói Hoàng thượng đang dưỡng bệnh, không cần mọi chuyện đều đi quấy rầy.”

Đây là giúp Thái tử nói chuyện, Hoàng thái hậu cảm thấy giải thích một chút vào lúc này là chuyện cần phải làm.

Tuy rằng bà không biết rõ Hồ quỳ phi châm ngòi với Hoàng thượng thế nào, nhưng là dựa vào kinh nghiệm mấy năm nay, bà vẫn nắm đúng cửa ngõ.

Hoàng đế gật gật đầu: “Trong khoảng thời gian này cũng là vất vả hắn, hắn đúng là nên cùng đại thần học nhiều mấy năm.”

Hoàng thái hậu biết cơn tức của Hoàng thượng đã qua, người cũng buông lỏng ra, một cảm giác mệt mỏi thổi qua, kém chút khiến bà té xỉu.

Chung quy là già đi!

Cũng không biết mình còn sống được mấy năm nữa, nhưng là, nhi tử này làm sao bây giờ, Hoàng thái hậu rất lo lắng Hoàng đế, sợ sau khi bà chết sẽ rối thành một nùi.

Hoàng thái hậu tự chống đỡ tỉnh lại, nói: “Hoàng thượng đi nghỉ tạm một lát đi, ta đây cũng mệt mỏi rồi.”

Hoàng đế liền đi trước.

Một đám người lúc này mới ào ào cảm tạ ơn cứu mạng của Hoàng thái hậu.

Hoàng thái hậu nhìn Chu thái y, cười nói: “Ngươi đây một giọt mồ hôi cũng không rơi, quả nhiên là rất can đảm!”

Chu thái y thở dài: “Hạ thần sớm đã biết đây là công việc liên quan đến dây thắt lưng, không thẹn với lương tâm cũng chẳng sao, chỉ tiếc hạ thần không thể khuyên được Hoàng thượng.”

Hắn là tiếc mấy mạng người chết oan uổng này.

Hoàng thái hậu cũng thở dài, phân phó người dưới an táng thật tốt, trợ cấp người nhà.

Buổi chiều, Thái tử cầu kiến.

Hoàng thái hậu nói: “Hoàng thượng sáng mai bắt đầu muốn lâm triều.”

Thái tử vẻ mặt bình tĩnh: “Tôn nhi biết, đã gặp qua phụ hoàng, cũng đã giao đãi xong tất cả mọi việc.”

Sáng sớm nay hắn biết chuyện này liền đến Càn Thanh cung trước, trừ thăm Hoàng đế ra, cũng cho thấy thái độ của bản thân, đối với chuyện Hoàng thượng một lần nữa tự mình chấp chính, vô cùng cao hứng.

Hoàng thượng tự nhiên cũng không thế nào, dù sao tất cả lại về đến tay ông ta.

Hoàng thái hậu dựa người vào ghế, nói: “mấy năm nay đều ủy khuất ngươi, có điều Hữu Đường, người chỉ có từng trải qua gì đó mới có thể trưởng thành, tương lai ngươi sẽ hiểu rõ.”

“Tôn nhi không có chuyện gì.” Thái tử nói, “Chỉ sợ thân thể phụ hoàng thừa nhận không được.”

Hoàng thái hậu than nhẹ: “Biết sao được, ai gia đã khuyên rồi, là chính Hoàng thượng không nghe.”

Giờ khắc này, bà sắc mặt lạnh như băng.

Thái tử nhìn Hoàng thái hậu, trái tim nhảy liên tục.

Hắn lại nghĩ đến việc hôm nay, trở về dặn dò Dư Thạch, lại tăng thêm người âm thần nhìn chằm chằm Hồ quý phi và tâm phúc của bà ta, còn có hoàng môn cung nhân liên quan đến bên người Hoàng thượng, thậm chí là thị vệ thiếp thân của Hoàng thượng.

Hắn biết, tranh giành sống chết rất nhanh sẽ bắt đầu!

Tới một tháng, Phùng Liên Dung đã làm xong áo lót cho Thái tử, quần áo cho con, lúc này đang lấy ra cẩn thận kiểm tra, nhìn xem còn có chỗ nào thêu chưa tốt không.

Chung ma ma cười nói: “Rất tốt, nhìn cái hoa này xem tinh xảo cỡ nào, chủ tử lên tay nghề rồi.”

Phùng Liên Dung liếc xéo bà một cái: “Ma ma chỉ dỗ ta, ta cũng không dám bày chung với quần áo của Thượng phục cục.”

“Sao có thể đánh đồng được, các nàng là nô tì, chủ tử là chủ tử a, chủ tử như vậy đã là rất không tệ rồi.”

“Đúng vậy đó, đúng vậy đó, màu sắc phối cũng cũng rất đẹp.” Mấy cung nhân đều nói.

Phùng Liên Dung cười hì hì, tuy rằng biết một nửa là nịnh hót, nhưng cũng vẫn cao hứng.

Dù sao đó là tự nàng làm.

Nàng vươn tay sờ bụng, đã nghĩ đến con mặc vào sẽ  có bộ dáng như thế nào, chỉ là lại có chút lo lắng, hỏi hai vị ma ma khác: “Thái hậu nương nương mời bà đỡ chưa?”

“Mời, đã sớm mời rồi, chủ tử vừa có động tĩnh gì là lập tức tới ngay.” Một ma ma trong đó nói, “Bà đỡ này rất lợi hại, ở Kinh thành vô cùng có danh tiếng, vương công quý tộc đều kêu nàng đỡ đẻ, thế này mới có thể được chọn vào trong cung.”

Thì phải là rất có kinh nghiệm, Phùng Liên Dung thoáng an tâm.

Ngay tại lúc này, Ngân Quế cười nói: “Chủ tử, Điện hạ tới rồi.”

Phùng Liên Dung cũng biết hiện giờ Thái tử không giám quốc, lúc đó cũng từng buồn thay hắn, nhưng nàng biết tương lai của hắn, tin tưởng hắn rất nhanh sẽ phấn chấn lại, cũng không lo lắng nữa.

Nàng cười tủm tỉm đứng tại chỗ đón Thái tử.

Thái tử tiến vào, nhìn đến mặt nàng, tâm tình lập tức tốt.

Mặt giống như quả cầu, nhéo thật thích!

Hắn tiến lên nhéo mặt nàng: “Trắng quá, giống như bánh bao vậy, bên trong là nhân gì vậy?”

Vừa tới đã bị trêu ghẹo, còn hỏi là nhân bánh gì, Phùng Liên Dung tức giận đến ánh mắt trợn thật to: ‘Nhân củ cải, bên trong có rất nhiều củ cải đấy.”

Thái tử không thích ăn bánh bao nhân củ cải, nàng biết.

Ai ngờ Thái tử nở nụ cười ha ha: “A, chưa ăn qua loại này, để ta cắn một miếng.”

Hắn nói liền thật sự cắn xuống.

Trái tim nhỏ của Phùng Liên Dung run lên, sợ bị cắn đau.

Kết quả Thái tử cắn nhẹ lên mặt nàng một cái rồi chuyển xuống miệng.

Thái tử ở phương diện này tác phong hào phóng, thường xuyên cứ như vậy ở trước mặt mọi người, cho nên mấy ma ma, cung nhân nhìn thấy Thái tử đến đều rất tự giác tránh đi.

Phùng Liên Dung bị hắn hôn không tiếp xúc được với không khí, khi bị buông ra, mặt đều nghẹn đỏ.

Nàng há to miệng thở hổn hển mấy hơi mới trở lại được bình thường, rất hiếu kỳ vì sao lúc hôn hắn không cần nghỉ lấy hơi.

“Điện hạ, áo lót làm xong rồi.” Nàng vui rạo rực lấy đến.

Thái tử lấy ra khoa tay múa chân trên người một hồi, chỉ thấy áo cắt rất vừa người, có điều hoa thêu giống như có chút không phải rất tinh xảo, có điều nàng không phải tú nương, cũng coi như là có thể.

“Còn được.” Hắn gật gật đầu.

Phùng Liên Dung vẻ mặt suy sụp.

Còn được chính là không được, nàng sao có thể nghe không hiểu, nếu không nhất định sẽ nói là rất tốt!

Thái tử thấy nàng bĩu môi, cười nói: “Ta trở về sẽ mặc lên, tiểu quý nhân của ta làm, khẳng định thoải mái.”

Phùng Liên Dung lại cao hứng, cho hắn xem áo trẻ con.

Hai người nói nói cười cười, Thái tử bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, đi đến phòng ngủ của nàng liền thấy vẫn còn dán chữ Phúc, lập tức nhăn mày lại: “Lần trước không phải bảo nàng tháo xuống rồi sao, giờ cũng được một tháng, sớm đã qua năm mới, để ở chỗ này không thích hợp.”

“Rất tốt mà, có thể để đến mừng năm mới sang năm đấy.” Phùng Liên Dung thấy không sao cả.

Thái tử tuy rằng cao hứng, nhưng mỗi lần nhìn thấy chữ Phúc dán ở đây, hắn cảm thấy thật sự kỳ quái, rất không hòa hợp.

“Thôi, ta vẽ tranh cho nàng.”

Phùng Liên Dung mừng rỡ: “Thật sự? Vẽ tranh?”

“Còn lừa nàng chắc, bây giờ liền vẽ.

Thái tử nói liền làm, lập tức kêu Nghiêm Chính đi lấy giấy mà bút mực trong thư phòng hắn qua đây.

Phùng Liên Dung nghĩ chỗ này của nàng cũng có giấy và mực, hắn thế nhưng không cần, còn phải dùng của chính mình. Có điều hắn dùng khẳng định là tốt nhất, đồ của nàng không thể so được.

Nghiêm Chính lấy đến, liền mài mực.

Thái tử suy nghĩ một lát mới cầm bút vẽ tranh.

Phùng Liên Dung ở bên cạnh, ngay cả hít thở cũng nhỏ hơn chút, sợ quấy rầy đến hắn.

Qua một lát Thái tử mới vẽ xong.

Phùng Liên Dung nhìn liền thấy, trong tranh là một mỹ nhân đang ngủ trong bụi hoa, người nằm nghiêng, mặt như bạch ngọc, mặt mày như họa, ngủ thật sự thơm ngon, giống như đang làm một giấc mơ đẹp.

Dù là bông hoa bên cạnh cũng chỉ là lá xanh làm nền cho nàng mà thôi.

Phùng Liên Dung nhìn không chuyển mắt, đột nhiên kêu lên: “Điện hạ, đây không phải là ta sao?”

Trách không được nhìn quen mắt như vậy, có điều nàng lại cười hì hì nói: “Điện hạ vẽ thiếp thân đẹp quá rồi.”

Nàng nào có đẹp như vậy đâu.

Thái tử liếc nàng một cái, nhíu mày nói: “Ai nói ta vẽ nàng, nàng ngủ dậy giống như con heo nhỏ, người này chỗ nào giống nàng, chưa gặp qua người nào tự tâng bốc mình như nàng.”

Phùng Liên Dung tức đến giơ chân, nhịn không được vươn tay đánh hắn, nói khẽ: “Chán ghét, thật đáng ghét!”

Nàng không dám lớn tiếng mắng hắn, tuy rằng rất muốn.

Có người nào thích bị người khác nói thành heo nhỏ chứ?

Thái tử phân phó Nghiêm Chính: “Tháo chữ Phúc xuống, dán cái này lên.”

Nghiêm Chính lập tức đi.

Trong phòng thay đổi một bức tranh, lập tức làm rạng rỡ không ít, tốt hơn rất nhiều so với chữ Phúc ban đầu.

Phùng Liên Dung nhìn cũng thích: “Quả nhiên vẫn là tranh đẹp hơn, Điện hạ vẽ thật sự rất đẹp.” Nàng vươn tay ôm lấy cánh tay hắn, nghi hoặc nói, “Có điều thật sự không phải thiếp thân à?”

Nhìn như giống lại như không giống.

Thái tử ừ một tiếng: “Không phải, nàng suy nghĩ nhiều.”

Phùng Liên Dung nổi giận.

Thái tử âm thầm nghĩ, tối hôm đó hắn nhìn đến chính là như vậy, có điều bây giờ béo thành như vậy, nàng còn cảm thấy là nàng à?

Thật không biết xấu hổ.

Hắn cười ôm nàng đi qua.

Phùng Liên Dung thầm nghĩ, không phải nàng thì không phải, dù sao đều là tranh Thái tử vẽ, quản nhiều như vậy làm chi!

Hắn viết chữ Phúc cho nàng, lại vẽ tranh, nàng đủ thỏa mãn rồi.

Hai người ôm nhau một hồi lâu mới buông ra.

#Chương sau chúng ta sẽ gặp bạn bánh bao rồi!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.08.2015, 16:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


#1s cho quảng cáo: Hố mới nhé https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=160&t=379567

Chương 39. Làm nương

Editor: Linh

Căn cứ Chu thái y nói, Phùng Liên Dung đại khái còn khoảng nửa tháng nữa là sinh, cho nên mọi người trong Tường Vân các đều hết sức cẩn thận, không chút dám lơi lỏng. Do thời tiết bắt đầu ấm, nàng lại ở một mình một cung điện, Phùng Liên Dung thường xuyên ở trong sân tản bộ, chỉ là bụng nặng trịch, đi không được bao lâu phải về phòng nghỉ ngơi.

Do vậy vị ma ma cũng bề bộn nhiều việc, qua lại bôn ba giữa Giáng Vân các và Thọ Khang cung. Mấy ngày nay còn liên tục có đồ đưa tới, một lát là giường, một lát là cung nhân chăm sóc đứa nhỏ lục tục đến đây trước thời gian, còn có bà đỡ.

Hoàng thái hậu nói, ở Thọ Khang cung vẫn có chút xa, sợ không kịp cho nên kêu bà đỡ cũng ở tại Giáng Vân các.

Lời này ngược lại khiến Phùng Liên Dung có chút sợ hãi.

Không đến mức một chút khoảng cách như vậy, bản thân sẽ gặp chuyện không may đấy chứ?

Chung ma ma an ủi: “Chỉ là nói vậy thôi, bình thường nhóm chủ tử sinh con, phần lớn là vô sự.”

Trong cung này, hoặc là sinh không ra, hoặc là sinh ra rồi nuôi không sống.

Thật ra vào lúc sinh vì khó sinh mà chết thật sự không nhiều lắm, dù sao so với ngoài cung, ngự y trong cung không phải chỉ để nhìn, lợi hại hơn đại phu bên ngoài rất nhiều. Còn có bà đỡ cũng vậy, hơn nữa, các chủ tử mỗi ngày đều được hầu hạ cẩn thận, sinh con cũng thuận lợi hơn.

“Chủ tử không cần quá sợ hãi, ngài mà sợ tiểu chủ tử trong bụng cũng cảm nhận thấy, như vậy không tốt đúng không?” Chung ma ma đổi cách thức khuyên.

Phùng Liên Dung lập tức liền khôi phục bình thường, gật gật đầu: “Ma ma nói đúng, đứa nhỏ trong bụng ra tốt lắm, không có việc gì, ta hiện giờ cũng có khí lức mà.”

“Không phải vậy sao, chủ tử yên tâm bớt lo lắng đi.”

Hai người đang nói, Tri Xuân dẫn một người đến đây.

Chung ma ma thấy cách ăn mặc của người này không giống cung nhân liền biết là bà vú.

Tri Xuân nói: “Nương nương ngàn chọn vạn tuyển ra, thái hậu nương nương cũng gặp qua, quý nhân ngài nhìn một cái xem có vừa ý không.”

Phùng Liên Dung vừa hỏi, biết là cho đứa nhỏ bú sữa, trong lòng liền không rất thích.

Tuy rằng nàng cũng biết trong cung đều như vậy, đứa nhỏ đều có bà vú, không có ngược lại không có khả năng, nhưng nàng cũng không phải rất nguyện ý con mình đưa cho người khác cho ăn lớn lên. Nàng và ca ca không phải đều là uống sữa mẫu thân lớn lên sao, sao trong cung lại phiền toái như vậy.

“Không thể không cần à?” Nàng vẫn tồn chút hi vọng, hỏi Chung ma ma.

Chung ma ma lắc đầu, trảm đinh tiệt thiết nói: “Không được, phải có bà vú.”

“Nhưng ta cũng có sữa mà.” Phùng Liên Dung nói, “Ta cho ăn không được sao?”

Chung ma ma khóe miệng giật giật, nhỏ giọng bên tai Phùng Liên Dung nói: “Cho ăn rồi sẽ không đẹp nữa, chủ tử, không phải nô tì nói ngài, chủ tử đời này chính là hầu hạ tốt Điện hạ, ngài đừng quên, trẻ con cả ngày muốn uống sữa, chủ tử còn có thể nhanh chóng đi qua? Cho dù chủ tử ít cho ăn, nhưng Tiểu chủ tử nhận thức sữa rồi sẽ không uống của người khác, vậy cũng không được.”

Phùng Liên Dung thở dài, quả nhiên vẫn không có biện pháp.

“Vậy ta uống sữa của nàng, được không?” Nàng bỗng nhiên lại hỏi.

Trong phòng tất cả mọi người lắp bắp kinh hãi.

Đều là con uống sữa, chủ tử uống cái gì a!

Phùng Liên Dung cũng có chút ngượng ngùng, mặt đỏ tai hồng nói: “Ta, ta chỉ nhìn thôi, không uống được không.”

Chung ma ma không nói gì, nhìn bà vú này.

Tri Xuân che miệng, có chút muốn cười.

Bà vú Du thị rất lạnh nhạt, khom người nói: “Vậy nô tì liền cho chủ tử nếm thử.”

Châu Lan vội mang cho nàng một cái bát.

Du thị cầm đi sang phòng khác, chỉ chốc lát sau, bưng non nửa bát dịch sữa tới.

Dịch sữa màu trắng đậm, ngửi một chút mùi cũng không có, dù Phùng Liên Dung không biết, cũng nhìn ra được đây là sữa tốt.”

Có điều nàng vẫn muốn uống một ngụm mới yên tâm, Phùng Liên Dung chần chờ một lát rồi đưa bát lên trên miệng, nhợt nhạt thưởng thức một ngụm.

Hương vị rất tốt, ngọt đạm đạm, nhưng không nồng đậm như sữa dê.

Nàng cầm chén đưa Chung ma ma: “Ma ma cũng nếm thử.”

Khóe miệng Chung ma ma lại giật giật, cố mà uống một ngụm, đại tán: “Tốt lắm, sữa này không tệ.” Bà hỏi bà vú, “Ngươi có mấy đứa nhỏ rồi?”

“Hai đứa.” Du thị được khen, cũng khá cao hứng, có điều giữa trán lại có đau buồn, dù sao con của chính mình còn chưa lớn, giờ vào cung cũng chỉ vì kiếm chút bạc.

Chung ma ma gật gật đầu, đối Phùng Liên Dung nói: “Liền nàng đi.”

Phùng Liên Dung lại nhìn Du thị, Du thị lớn lên mày rậm mắt to, trên người có hơi thở lanh lẹ, nàng cười nói: “Được, vậy thì ngươi, nhớ về sau mang đứa nhỏ cho tốt.”

Du thị đáp: “Dạ, chủ tử.”

Tri Xuân cáo lui, trở về bẩm báo Thái tử phi.

Thái tử phi nghe được Phùng Liên Dung còn uống sữa, thầm nghĩ đây là sợ bản thân hại đứa nhỏ của nàng? Cẩn thận như vậy, có điều hiện giờ nàng ta cũng không có tâm tư so đo với Phùng Liên Dung.

Nàng ta đang lo lắng cho tương lai của Thái tử.

Vốn Thái tử đang giám quốc rất tốt, ai biết được Hoàng thượng đột nhiên không quan tâm thân thể của chính mình, lại muốn một lần nữa chấp chính, đây không phải là sợ Thái tử đoạt quyền sao?

Có lẽ không lâu sau đó, không chừng Hoàng thượng còn muốn phế Thái tử, đây không phải là không có khả năng.

Thái tử phi rất sốt ruột, thậm chí còn viết thư về nhà mẹ đẻ, hi vọng phụ thân nàng ta cũng có chút chuẩn bị.

Cứ như vậy qua hơn nửa tháng, Phùng Liên Dung ngủ dậy, vừa mới ăn một cái bánh màn thầu bát bảo, bụng bắt đầu đau, Chung ma ma thấy thế, vội vàng kêu bà đỡ đến.

Bà đỡ hỏi: “Mới đau.”

Phùng Liên Dung gật gật đầu.

Bà đỡ nói: “Chờ một chút.”

Phùng Liên Dung ôm bụng, không thể tin được, nàng đang đau mà, còn kêu nàng đợi chút, lát nữa đứa nhỏ sinh ra thì sao đây!

Chung ma ma cũng là người có kinh nghiệm, an ủi: “Đừng sợ chủ tử, đây mới là bắt đầu thôi, ngài lúc này đau không tính là gì, lát nữa đau hơn mới là muốn sinh.”

Bà đỡ nói: “Đúng vậy, đừng hoảng hốt, đau không giống nhau, chủ tử lại kêu.” Bà đứng lên, phân phó mấy cung nhân, hoàng môn đi trắc điện chuẩn bị đồ sinh đứa nhỏ.

Không chút hoang mang, rất có phong phạm đại tướng.

Nhưng Phùng Liên Dung thầm muốn khóc, tuy rằng không phải rất đau, nàng cũng sợ a, lúc này nàng rất muốn mẫu thân ở bên người, rất nhớ phụ thân, ca ca.”

Thấy nàng ánh mắt hồng hồng, Chung ma ma vỗ tay nàng nói: “Chủ tử, không có chuyện gì, đừng sợ, khẳng định sẽ thuận lợi. Không phải bình thường Tiểu chủ tử ở trong bụng động sao, đây là muốn ra ngoài, ngài rất nhanh sẽ làm nương rồi, chủ tử.”

Phùng Liên Dung nghe bà an ủi, bỗng nhiên thấy Chung ma ma rất giống ngoại tổ mẫu của nàng, cẩn thận nhìn lại, thật là có chút giống. Ngoại tổ mẫu chính là như vậy, mặt tròn tròn, chung quanh khóe mắt đều là nếp nhăn, ánh mắt lại đặc biệt hiền lành, nàng nghĩ, lại cảm thấy an tâm hơn chút.

Tuy rằng không có người nhà ở, nhưng là Chung ma ma, mọi người bên cạnh đều đối nàng rất tốt, lát nữa nàng sinh, Thái tử khẳng định cũng sẽ biết, nàng không thể khiến bọn họ thất vọng được.

Phùng Liên Dung lại có dũng khí.

Đợi đến hơn hai canh giờ sau, Phùng Liên Dung mới đau hơn, Chung ma ma vội gọi người đỡ đến trắc điện.

Chỗ Hoàng thái hậu cũng nhận được tin tức.

“Lát nữa ngươi có Tôn nhi rồi.” Hoàng thái hậu hướng Hoàng hậu cười cười.

Hoàng hậu khom người: “Cũng chúc mừng mẫu hậu trở thành bà cố.”

Hoàng thái hậu nở nụ cười, đồng thời có chút cảm khái: “Ngược lại chưa bao giờ nghĩ tới ta có thể sống đến từng tuổi này, bốn đời đồng đường, coi như khó có được!” Bà phân phó xuống, “Đợi lát nữa Phùng quý nhân sinh, mấy thứ này đều cầm đi thưởng đi.”

Hoàng hậu lười biếng đứng lên: “Vậy ta cũng phải đi nhìn lót đáy hòm của ta đây.”

“Cũng không thể quá nặng đâu, đừng làm Yên Nhi thương tâm.”

Hoàng hậu đáp lại một tiếng.

Thái tử phi mới là chính thê, cho nên Phùng quý nhân, tự nhiên sẽ không thưởng to, nhưng vì Thái tử khai chi tán diệp coi như có công lao, nên vẫn là có.

Đông cung trong chính điện, Thái tử đang ngồi không yên, nhiều lần muốn đi xem, đều nhịn xuống, do hắn là nam nhân, gia đình bình thường cũng không thích hợp, đừng nói hắn còn là Thái tử.

“Sao đến bây giờ vẫn còn chưa sinh ra nữa? Trời sắp tối rồi,” Hắn hỏi Nghiêm Chính, “Ngươi lại đi xem xem.”

Nghiêm Chính vừa đi, Thái tử phi đến đây.

“Điện hạ, đừng sốt ruột, đây không phải là bình thường liền sinh ra ngay được, thiếp thân nghe nói, có người nhanh thì ba bốn canh giờ, có người cả một ngày cũng không nhất định.”

Thái tử nghe xong trong lòng lộp bộp một tiếng, sinh đứa nhỏ không phải rất đau sao, đau một ngày còn có thể được?

Nhìn sắc mặt này của hắn, Thái tử phi tự nhiên không quá cao hứng, nhưng lúc này nàng ta cũng không có khả năng ghen cái gì, dù sao Phùng quý nhân là đang sinh đứa nhỏ đâu, đây là chuyện lớn mà!

Làm không tốt, là muốn tai nạn chết người.

Nàng ta nói lời tốt đẹp: “Nghe Chu thái y nói, Phùng quý nhân thân thể rất khỏe mạnh, bà đỡ này lại là người có bản lĩnh, nghe nói chưa bao giờ từng thất thủ.”

Thái tử ừ một tiếng, ngồi xuống.

Thái tử phi nhìn đến tờ giấy Tuyên thành trên án thư của hắn, liền vươn tay cầm lên xem, chr thấy viết mấy cái tên, nàng ta cười nói: “Điện hạ tự đặt tên cho con?”

Không chỉ có nam hài, còn có nữ hài.

Có điều tình huống bình thường, con của Hoàng tử đều có Hoàng đế ban thưởng tên.

Thái tử phi thầm thở dài trong lòng, Thái tử không được Hoàng đế thích, đứa nhỏ này cũng nhất định vậy, trách không được chính hắn muốn lấy trước.

Thái tử cười nói: “Đúng vậy, chỉ là còn chưa định ra.”

Thái tử phi chỉ vào một cái tên trong đó nói: “Thiếp thân thấy tên này không tệ.”

Thái tử từ chối cho ý kiến: “Sau này hãy nói.”

Thái tử phi hơi không vui, đặt giấy tuyên thành lại chỗ cũ.

Nghiêm Chính rất nhanh liền trở lại, lần này là vẻ mặt tươi cười, từ xa đã kêu: “Điện hạ, chúc mừng Điện hạ, Phùng quý nhân bình an sinh hạ đứa nhỏ, là một nam hài!”

Thái tử mừng rỡ, nhấc chân liền đi về phía Giáng Vân các, Thái tử phi chỉ trì hoãn một lát, đi ra, bóng lưng hắn cũng không thấy.

Chung ma ma đang khen Phùng Liên Dung: “Chủ tử, ngài thật lợi hại, sinh nhanh như vậy, ngay cả bà đỡ cũng nói, vốn tưởng chủ tử sống an nhàn sung sướng, sẽ phải phí chút thời gian, ai ngờ thuận lợi như vậy.” Còn ôm đứa nhỏ cho nàng xem, “Vừa rồi uống chút nước ấm, nín khóc, chủ tử nhìn xem, đang ngủ này.”

Phùng Liên Dung khó hiểu: “Không uống sữa à?”

“Vừa sinh ra, không cần uống vội.”

Phùng Liên Dung a một tiếng, thăm dò nhìn đứa nhỏ.

Chỉ thấy làn da con hồng hồng, nhăn nhăn, ngũ quan nhìn qua không giống Thái tử, cũng không giống nàng, cũng không biết vì sao, nhìn rồi liền muốn hôn, nàng kêu chung ma ma bế lại gần hơn chút, nghiêng đầu hôn lên mặt con.

“Hoàn hảo, tóc đen này.” Cuối cùng bộ dáng này không sai.

Đang nói, Thái tử sải bước đi vào.

Chung ma ma lập tức liền đưa đứa nhỏ cho hắn xem.

Thái tử kinh ngạc nhìn chằm chằm đứa nhỏ của chính mình, sao mặt hồng vậy nhỉ, hắn hỏi: “Như vậy không có chuyện gì sao? Mời thái y đến xem.”

Chung ma ma cười giải thích: “Điện hạ, vừa sinh ra đều là như vậy, chờ thêm đoạn thời gian nữa, ngũ quan mới rõ ràng, chậm rãi sẽ nhìn ra lớn lên là bộ dáng gì.”

Thái tử cười rộ lên: “Vậy ngươi ôm cẩn thận.”

Hắn đi xem Phùng Liên Dung.

Nàng nằm ở trên giường, vẻ mặt mệt mỏi, có điều khi nhìn thấy hắn lại là cười hì hì, bộ dáng giống như không một chút bị chịu khổ.

Thái tử khó hiểu: “Không đau sao?”

“Đau chứ, kém chút ta đều đau đến ngất đi, giống như có người lấy dao cắt ta, từng miếng, giống như thật sự có miếng thịt từ trên người rơi xuống.”

Thái tử nghe được trái tim run lên, vội vàng nắm tay nàng nói: “Vất vả nàng, A Dung.”

Phùng Liên Dung lại cười: “Cũng không có gì, sinh đứa nhỏ đều phải đau, may mắn con không sao, chỉ là...” Nàng có chút áy náy, “Con bộ dáng không giống Điện hạ.”

Quả nhiên giống với suy nghĩ vừa rồi của hắn, Thái tử cười nói: “Vừa rồi ma ma nói, đoạn thời gian nữa lớn lên rồi khác thôi, chỉ là hiện giờ có chút khó coi.”

Phùng Liên Dung nhẹ nhàng thở ra, nàng rất sợ đứa nhỏ không giống Thái tử, nam hài, giống cha thì tốt hơn.

Thái tử vươn tay vén lại tóc rối cho nàng, hỏi: “Ăn gì chưa?”

“Chưa ăn đâu.” Phùng Liên Dung sờ sờ bụng, “A, giờ mới thấy đói bụng, vừa rồi đau đến độ không biết đói, chỉ muốn ngủ thôi.”

Thái tử không cách nào tưởng tượng nàng sinh đứa nhỏ ra thế nào, vốn cho là hắn đến nàng nhất định sẽ khóc to, ai biết lại là bộ dáng không để tâm, giờ hắn mới phát hiện, Phùng Liên Dung có kiên cường mà hắn chưa từng biết.

“Mau đi lấy thức ăn lên, còn thất thần!” Hắn trách mắng.

Chung ma ma vội tiến lên: “Điện hạ, đi gọi rồi, do không biết khi nào chủ tử mới sinh, cho nên cũng không bưng đến trước thời gian, chắc là cũng sắp tới rồi.”

Thái tử thế này mới thôi.

Phùng Liên Dung cũng không muốn nói chuyện, chuyển đầu lại gần một chút, tựa vào trên cánh tay Thái tử.

Thái tử vuốt tóc nàng, chợt phát hiện tóc có chút ẩm, mới đầu hắn cho rằng nàng gội qua, giờ mới nghĩ đến, xác nhận là đau chảy mồ hôi, tóc cũng bị làm ẩm.

Đó là chảy bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu đau đây.

Thái tử khe khẽ thở dài, hận không thể gắt gao ôm nàng vào trong ngực.

Nhưng là hiện giờ nàng không dễ động.

Lúc này Thái tử phi đến đây, liếc mắt liền nhìn thấy cảnh này, trong lòng có chút tức giận.

Phùng Liên Dung nhìn thấy nàng, không dám làm càn, nhấc đầu về.

Thái tử vẫn ngồi, vị trí cánh tay không hề động, vẫn không nhúc nhích.

Thái tử phi hít sâu một hơi mới nói: “Con thiếp thân xem qua rồi, quả đúng là khỏe mạnh. Phùng quý nhân, ngươi dưỡng thân thể cho tốt, gần nhất cũng không cần đi lại, muốn ăn cái gì, cứ việc phái người nói một tiếng.”

Phùng Liên Dung vội tạ ơn Thái tử phi.

Thái tử phi cũng chỉ là tới cho có, biểu đạt quan tâm, thật ra nào có muốn nói chuyện với Phùng Liên Dung, nàng ta nhìn Thái tử: “Điện hạ cũng chớ quầy rầy Phùng quý nhân nghỉ ngơi.”

Thái tử ừ một tiếng, tuy rằng miễn cưỡng, nhưng vẫn phải cùng Thái tử phi đi một chuyến đến chỗ Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, Hoàng thượng một chuyến mới được.

Hắn đứng lên, nhìn Phùng Liên Dung một cái: “Nàng ăn xong rồi ngủ một lát đi.”

Phùng Liên Dung gật gật đầu.

Hắn lại thêm một câu: “Lát nữa ta lại đến.”

Thái tử phi nghe, lén cắn răng.

Thái tử thế này mới cùng Thái tử phi rời đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.