Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 17.07.2015, 22:57
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 365, công dã tràng

Tử Hỉ nghe xong lời Thẩm Kiến Nhân, vội hỏi: "Cậu lời này từ đâu nói đến?"

"Các ngươi không biết sao? Cửa hàng hắn làm công chính là cửa hàng đối diện với cửa hàng bánh nướng nhà ta, nhà Đại Mao cũng ở gần đó, ta mới từ cửa hàng trở về, nghe nói, Đại Mao cùng nữ nhi của Trần chưởng quầy đã định hôn kỳ, ngay vào mùng hai tháng mười hai, cũng không còn mấy ngày nữa, của hồi môn của Trần gia là hai mươi mẫu ruộng nước, còn có một cái sân nhỏ, các ngươi nói, Đại Mao này cũng không phải thứ tốt gì, Trần chưởng quầy kia cũng là mắt mù rồi, mới có thể gả nữ nhi cho người như thế." Thẩm Kiến Nhân nói đến cái này cũng có chút căm giận bất bình, hắn đương nhiên còn nhớ rõ chuyện năm đó Đại Mao hại Tử Tình, nếu không phải là Hà thị ngăn cản, hắn đã sớm một cước đá ra ngoài rồi.

"Ngươi trông nữ nhi của Trần trưởng quầy kia cũng không phải thứ tốt gì? Không phải là cùng loại mặt hàng mới có thể nhìn trúng Đại Mao, Đại Mao cũng còn có một cái mã ngoài có thể lấy ra, biết làm gì khác? Kẻ “ăn cơm mềm” trời sinh, xì, thứ gì, nói tiếp lại làm cho người buồn nôn. Ta cảm thấy, cuộc sống sau này của Đại Mao, cũng chưa chắc tốt hơn, còn không phải nhìn sắc mặt nhà gái mà sống, “cơm mềm” dễ ăn như vậy ăn sao?" Tiêu thị nói.

"Nhưng là, không phải nói cho mười mẫu ruộng nước sao? Làm sao lại tăng? Còn mang ra ngoài một cái sân, nữ nhi này của Trần chưởng quầy này muốn gả thế sao?" Tử Tình hỏi.

"Ai biết được? Số tuổi cũng không còn nhỏ, cũng không thể sinh dưỡng, còn không phải muốn tìm người dựa vào, ta cũng thấy nàng ta không ít lần, cũng không ưa cái kiểu quá ngông cuồng kia của nàng ta." Tiêu thị nói đến A Ngọc, cũng là vẻ mặt khinh thường.

Tử Hỉ và Lâm Khang Bình nghe xong, cho nhau một ánh mắt, nói: "Khó khăn lắm mới đến, chúng ta cũng đi xem cửa hàng của tiểu cậu đi."

Thẩm Kiến Nhân nhìn về phía hai người nói: "Một cái cửa hàng bánh nướng mà thôi, hồi còn nhỏ, các ngươi cũng không phải chưa từng thấy?"

"Hắn cũng không phải là chưa từng thấy. Hắn nào còn có ấn tượng? Sinh ra được không đến hai tháng đã chuyển đi rồi. Tử Tình hẳn là còn nhớ rõ một chút, Tử Thọ chỉ sợ cũng không nhớ được. Các ngươi nói xem, mới được có mấy năm, bọn nhỏ đều lớn. Cũng đều làm cha mẹ." Thẩm thị cảm thán nói.

"Nếu không phải là nhìn bọn họ, ai nói chúng ta già rồi chứ." Tiêu thị cũng thở dài.

"Hai người các ngươi, ở trước mặt lão nhân gần tám mươi tuổi như ta nói già rồi. Như lời ấy à? Các ngươi nếu như già rồi, ta thành cái gì rồi?" Hà thị cười nói.

Lâm Khang Bình cùng Tử Hỉ rốt cuộc vẫn là đi ra ngoài, Tử Tình đoán rằng có liên quan đến chuyện của Đại Mao, cũng là tò mò muốn cùng xem một chút, chẳng qua, Lâm Khang Bình nhất định là sẽ không đồng ý, hơn nữa. Trong tay Tử Tình còn bế Yên Nhiên, đành phải thôi.

Hà thị thấy hai người đi ra ngoài, nói với Tử Tình: "Đến đây, ôm nữ oa của ngươi đến ta xem một chút, hơn nửa tuổi rồi nhỉ. Nhìn xem lớn lên trông như thế nào rồi?"

Tử Tình đưa đứa nhỏ qua, vì là Hà thị đang ngồi, vừa vặn đặt đứa nhỏ trên đùi, còn có thể mượn thêm chút lực, Tử Tình cũng là yên tâm. Hà thị nhìn thoáng qua đứa nhỏ, đứa nhỏ cho Hà thị một khuôn mặt tươi cười, Hà thị cũng cười nói: "Oa oa này thật đúng là tinh quái, giống Tử Tình."

"Bà, nào có thể giống như biểu muội. Chỉ sợ còn muốn phú quý hơn biểu muội nhiều đấy? Không phải là có lời tiên đoán của Tuệ Quang đại sư sao?" Vương thị ở một bên nói.

"Người ấy à, cả đời nên có loại tạo hóa gì, đều là vận mệnh đã định trước, cưỡng cầu cũng không được." Hà thị nói.

Tiêu thị thấy Hà thị có chút mất hứng, bèn nói với Vương thị: "Còn không qua nhà bếp, cô ngươi bọn họ muốn ở lại ăn cơm. Ngươi gọi Tam nàng dâu đến cùng làm giúp ngươi."

"Tử Hỉ trở về đi qua thăm bà hắn chưa?" Hà thị thấy Vương thị mang theo nữ nhi của nàng đi rồi, hỏi.

Thẩm thị trả lời: "Còn chưa có đâu, cha đứa nhỏ một năm này cũng chưa qua thăm, cũng không có người đi khuyên hắn."

Tiêu thị suy nghĩ một chút, nói: "Việc này, nói đến cũng là có vài phần trách nương ta, ta sẽ không lắm miệng. Chẳng qua, cữu nương ta bây giờ cũng là đáng thương, theo ta nói, người ngoài cũng không biết là xảy ra chuyện gì, không bằng, chờ một nhà Tử Phúc trở lại rồi, bảo bọn nhỏ chuẩn bị chút lễ tết, đi qua nhìn một cái, cũng là ý này, để cho hàng xóm láng giềng nhìn một cái, đừng có vẻ giống như cữu ta vừa đi, một nhà muội muội đã ném cữu nương ta chẳng quản."

"Ta cũng là ý này, chút đồ không đáng bao nhiêu, con rể không phải đi, mấy đứa nhỏ đi qua một chuyến cũng là được rồi, người ấy à, sao có thể tuỳ theo tâm ý của mình? Không phải là có một câu châm ngôn, người cần mặt cây cần vỏ, mấy năm nay đều qua lại, đừng bởi vì một cái cuối cùng này, làm hỏng thanh danh, cũng không đáng." Hà thị khuyên nhủ.

Thẩm thị nghe xong không lên tiếng, Hà thị và Tiêu thị cũng không khuyên nữa. Từ An Châu trở về, Thẩm thị có chút rầu rĩ không vui, nàng cũng không biết nên khuyên bảo Tăng Thụy Tường như thế nào. Dù sao, ai cũng không thay thế được nỗi đau trong lòng Tăng Thụy Tường, đó là nương ruột thịt của hắn. Cũng may Tử Phúc về nhà còn có chút ngày, Thẩm thị cũng không sốt ruột trong nhất thời.

Sau khi từ An Châu trở về, Tử Hỉ cùng Lâm Khang Bình liên tục xuất môn vài lần, Tử Tình hỏi Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình một mực nói bận chuyện Khang trang, sắp cuối tháng rồi, phải xử lý đồ đưa đi Kinh thành, cam, lạp xưởng, chân giò hun khói, áo lông vân vân, còn có, phải chuẩn bị đồ hàng năm phủ nha An Châu cuối năm muốn mua, tóm lại, Lâm Khang Bình quả thật là bề bộn nhiều việc, Tử Hỉ nói là muốn đi theo Lâm Khang Bình học tập quản lý việc thường, cả ngày cũng là đi theo sau Lâm Khang Bình.

Ngày hôm đó mùng hai tháng chạp, Tử Hỉ cười hì hì từ bên ngoài đi vào, nói: "Tỷ, thành, Đại Mao không cưới được rồi, nữ nhi của Trần chưởng quầy kia không gả nữa. Đại Mao nghĩ tới ngày lành, chờ xem. Hừ, ta đã sớm nói, muốn đòi lại công đạo này cho ngươi."

"Ngươi làm cái gì?" Tử Tình vội hỏi.

"Tỷ, yên tâm, ta có thể làm việc gì quá đáng? Ta chỉ là tìm người trung gian, kể lại ân oán của chúng ta với Đại Mao, đương nhiên, ngươi yên tâm, ta không nhắc tới ngươi. Ông chủ Trần chưởng quầy không thể không suy nghĩ kỹ? Cân nhắc tỉ mỉ ý tứ lời nói này của chúng ta? Trần chưởng quầy làm chưởng quầy mấy năm nay, chút tâm tư ấy còn có thể không hiểu?"

"Ngươi cái này gọi là lấy thế bức người điển hình đi?" Tử Tình cười nói.

"Ta còn muốn bức hắn nữa, ai bảo hắn không mở to mắt, bắt nạt đến chúng ta. Ngươi chờ, xem kết cục bây giờ của hắn, vợ đầu kia của hắn, nếu là người thông minh, sẽ không để cho hắn quay đầu, tự mình ôm bạc cùng ruộng đất qua ngày, lúc này, một nhà Đại cô cũng thật là thảm rồi. Cái cửa hàng kia của Tứ Mao, phỏng chừng sẽ phải đổi chủ, Đại cô bọn họ cũng không biết quản lý, chỉ biết một mực hà khắc người khác, có thể làm lâu dài mới là lạ đấy?"

"Được rồi, đây cũng không phải việc sáng sủa gì, ngươi cũng đừng đi nói khắp nơi." Tử Tình dặn dò một câu.

"Ta là người không tính toán trước trong lòng sao?" Tử Hỉ trả lời.

"Đúng rồi, ta vẫn quên hỏi ngươi, ngươi cảm thấy cha đi tham gia thi Hương thi cử nhân việc này có thể tin không? Ngươi thấy thí sinh lớn tuổi nhất là bao nhiêu tuổi?"

Tử Hỉ nghe xong suy nghĩ một chút, nói: "Nói thật ra, ta không tán thành cha đi thi lắm, dù sao, cha đã là người bốn mươi bảy bốn mươi tám, sắp năm mươi tuổi, lỡ như không thi đỗ, trong lòng cha vẫn là rất tiếc nuối, tựa như một người ôm ấp một giấc mộng đẹp, có một ngày mộng tan biến, chỉ sợ trong lòng nhất thời càng khó mà thừa nhận. Còn không bằng để cho cha giữ lại giấc mộng này, có giấc mộng này, trong lòng phụ thân, còn có một loại hoài niệm đối với quá khứ, ngươi nói đi?"

Tử Tình nghe xong lập tức ngây ngẩn cả người, mỗi người đều có một đoạn “câu chuyện thời gian”, một đoạn hoài niệm với quá khứ, thời gian trôi qua thật sự thay đổi một con người, có khi là đột nhiên thay đổi lớn, có khi là lặng yên thay đổi, mặc kệ loại thay đổi nào, ai cũng không có cách nào kháng cự, đây chính là tính công bằng của thời gian.

"Tỷ, ngươi nghĩ cái gì thế? Nhập thần như vậy?" Tử Hỉ hỏi.

"Hả? À, ta đang suy nghĩ, ngươi chừng nào thì từ thiếu niên tỉnh tỉnh mê mê kia, trở thành bộ dáng lão luyện ngày hôm nay, không chỉ có thể ra mặt cho tỷ, còn có thể suy tính cho cha mẹ, lại còn có thể chu đáo hơn tỷ tỷ ta đây." Tử Tình vuốt đầu Tử Hỉ, cảm thán nói.

Đang nói, Thư Duệ bọn họ tan học về nhà, thấy Tử Hỉ, một đám đều đi qua vây quanh, nói nói cười cười, muốn kéo Tử Hỉ đi chơi xúc cúc[1].

[1] Xúc cúc, hay còn gọi là đạp cúc, xúc cầu, xúc viên, trúc cầu, thích viên… “Xúc” có nghĩa là dùng chân đá, đạp, “cúc” hệ sớm nhất là dùng da thuộc bọc bên ngoài, bên trong nhồi cám thành hình cầu. Cho nên xúc cúc là chỉ hoạt động người cổ đại dùng chân đạp, đá bóng, tương tự bóng đá ngày nay.
     
Ba ngày sau, Lâm Khang Bình từ bên ngoài trở về, trên mặt đầy ý cười, nói: "Thật đúng bị Tiểu Tứ đoán trúng, vợ trước của Đại Mao quả thực không chịu quay đầu, nói Vương gia bọn họ cũng không phải dễ bắt nạt, chút đồ ấy, nàng muốn giữ lại cho mấy đứa nhỏ, sợ một khi trở lại Yến gia, nhà Đại cô còn có mấy đứa Hoa Quế cùng Nhị Mao, vợ Tam Mao đang như hổ rình mồi, ai biết mấy thứ này có thể rơi vào trong tay ai? Ngũ Mao còn chưa có thành thân đâu? Đại cô ngươi lúc này cũng thật sự phải tìm một chỗ khóc một hồi rồi, một đại gia đình này, đặt tất cả tài sản lên người nàng dâu Đại Mao muốn kết hôn này, Trần chưởng quầy này hỏi thăm rõ ràng chuyện Yến gia, dưới cơn giận dữ, đuổi việc Đại Mao rồi, đây cũng thật không phải ý của chúng ta."

Tử Tình còn chưa kịp trả lời, Tiểu Lục trở lại thưa, "Tiểu cữu thái thái đến, thông gia phu nhân bảo nãi nãi qua một chuyến."

Tử Tình cười nói: "Chỉ sợ cữu nương cũng là vì chuyện này mà đến, ngày ấy trong lòng nàng cũng là có chút buồn bực, Đại cô ta vẫn là biểu muội của cữu nương ta đấy, mấy năm nay, cũng không thấy các nàng nói được mấy câu."

"Loại người như Đại cô ngươi, ai có thể chịu được nàng? Đi thôi, đi xem cữu nương ngươi đi." Lâm Khang Bình nói xong liền đón Yên Nhiên trong tay Tử Tình, bế Yên Nhiên chọc cười, đứa nhỏ đúng là thời kỳ mọc răng, nước miếng không ngừng, trét hết vào mặt Lâm Khang Bình.

Lúc Tử Tình qua, Tiêu thị đang rơi nước mắt, Thẩm thị cũng ở một bên cùng theo, Tử Tình đi vào vội hỏi, "Nương, cữu nương, xảy ra chuyện gì?"

Tiêu thị lấy khăn tay chùi chùi nước mắt nước mũi, khóc nói: "Lão bà cô ngươi bệnh nặng rồi, bởi vậy lúc này mới tìm đến cha ngươi, nghe nói trong tộc các ngươi có một người học y, nhạc phụ của hắn là danh y trong thành An Châu, muốn mời hắn đi xem."

"Hả, lão bà cô ta bị bệnh nặng rồi? Trước đó vài ngày ta còn phái người đưa cho nàng chút quần áo mùa đông, người trở về còn nói rất tốt, sao đột nhiên lại bị bệnh?" Tử Tình hỏi.

"Không cẩn thận ngã một cái, chính nàng cũng không muốn sống, nói là sống chịu tội, cũng là người hơn bảy mươi tuổi rồi, chân cẳng vốn đã không tốt, nói thật ra, có thể sống cho tới bây giờ cũng là không dễ, năm trước a công ngươi vừa đi, ta cảm giác nàng cũng không còn lòng dạ gì, vội vàng chuẩn bị đồ đầy đủ, ai biết quả thực dính ở chỗ này? Hu hu. . ." Tiêu thị khóc nói.

Tử Tình nghe xong, vành mắt cũng đỏ, nhớ được năm đó lúc vừa mới tới, lão bà cô đã là một đầu tóc bạc, không được mấy năm lại đưa tới nông thôn ở, mấy năm nay, trong lòng còn không biết làm sao mà chịu đựng được, đường đường là đương gia đại nãi nãi, lão cô công đi rồi, lại không để lại cho nàng một chút bạc dưỡng lão nào, già rồi, còn phải lưu lạc đến mức sống nhờ nhà nữ nhi con rể, xót xa trong đó, có thể kể cho ai?
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.07.2015, 23:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 366, Tử Phúc vào kinh

Tử Tình đang cúi đầu rơi lệ, Tăng Thụy Tường vào cửa, nói là đã tìm người đi đón đại phu rồi, bên này, Tiêu thị còn muốn tìm người thông báo cho mấy người Tiêu Phúc Sinh, dù sao cũng là tang sự của Tiêu gia, về lý nên do mấy người bọn họ ra mặt.

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Không bằng ta cùng ngươi đi một chuyến này, ta đi, bọn họ không thể không cho vài phần mặt mũi, năm đó hậu sự của dượng vẫn là ta giúp đỡ lo liệu, ta cũng không nghĩ tới, di ngôn lúc lâm chung của dượng bị bọn họ nghe được, bao đồ kia đã bị Phúc Sinh độc chiếm, lại nói tiếp, ta thẹn với lời dặn dò của dượng, đại cô ta như vậy, ta cũng không thoát khỏi liên quan."

"Biểu đệ đừng nói như thế, nương ta cũng thông suốt từ lâu rồi, tất cả đều là mệnh, chẳng qua, ta nghĩ lão nhân gia ngài có lẽ sẽ muốn gặp mặt ngươi một lần, mấy năm nay được ngươi chăm sóc không ít, trong lòng tỷ đều hiểu." Tiêu thị vỗ phía sau lưng Tăng Thụy Tường nói.

"Ta cũng đi nhìn một chút nhé?" Tử Tình hỏi.

"Nói sau đi, có chuyện gì ta sẽ phái người tới đây nói một tiếng, mấy tiểu bối các ngươi không cần phải qua. Ta xem xem đại phu nói như thế nào, nếu có thể gắng gượng qua được một cửa này, chính là Bồ Tát phù hộ rồi." Tiêu thị cản lại nói.

Tăng Thụy Tường vội vội vàng vàng đi theo Tiêu thị ra ngoài, Thẩm thị cũng ở lại, Tử Tình ngồi ở bên cạnh Thẩm thị, hỏi: "Nương, cha ta vừa mới nói, di ngôn của lão cô công bị nghe được, là xảy ra chuyện gì?"

"Ngươi lại tò mò rồi. Năm đó, lúc lão cô công ngươi đi, ba nhi tử cũng đều chưa lập gia đình, lão cô công ngươi không yên lòng, nghĩ tới muốn giao phó gia sản của Tiêu gia cho cha ngươi, để cha ngươi trông coi Tiêu gia, cho đến khi bọn họ trưởng thành, ai ngờ lời này bị đại nhi tử cùng tiểu lão bà của hắn nghe thấy được, hai người cướp lấy, vẫn là Đại nhi tử của hắn lấy được tới tay." Thẩm thị thở dài.

Tử Tình hiểu rồi, gia sản này nếu cho Tăng thị, Tăng thị nhất định sẽ chia riêng cho mấy nữ nhi, mấy thứ tử thứ nữ không có chút nào, còn nếu cho Bành thị, kết cục của Tăng thị sẽ rất thê thảm, cho nên. Tiêu lão gia tử nghĩ tới giao gia sản cho Tăng Thụy Tường, ai ngờ người tính không bằng trời tính, lại là rơi vào trong tay nhi tử của hắn, Tiêu Phúc Sinh độc chiếm một mình.

Tử Tình hiểu rõ điểm này. Trong lòng cũng thoải mái một chút, xem ra, Tiêu lão gia tử này cũng không phải một chút tình ý cũng không có với Tăng thị, chẳng qua là không biết Tăng thị có thể hiểu những điều này không?

Lâm Khang Bình dìu Tử Tình trở về Tình viên, ôm Tử Tình nằm nghiêng ở trên kháng, hai người cũng không muốn nói chuyện, Thư Ngọc và Thư Vĩ đi vào. Tử Tình không không thiếu được lên tinh thần chơi cùng đứa nhỏ.

"Nương, sao ngươi lại rơi nước mắt, phụ thân bắt nạt ngươi à?" Thư Ngọc hỏi.

"Không có, nương à, là có chút mệt mỏi, có một người quan tâm chăm sóc nương hồi còn nhỏ sắp đi rồi, trong lòng nương có chút thương tâm."

"À, ta biết rồi. Tựa như Tiểu Dực ca ca, bọn họ đi rồi còn có thể trở lại." Thư Ngọc nói.

"Ai nói cho ngươi bọn họ còn có thể trở lại?" Tử Tình hỏi, vẫn cảm thấy đứa nhỏ kia lai lịch không nhỏ. Nhưng đừng trở lại nữa, Tử Tình vẫn chỉ mong muốn cuộc sống yên ổn, không có suy nghĩ leo lên quyền thế kia.

"Tiểu Dực ca ca tự mình nói, còn có Văn ca ca, bọn họ đều nói thích tiểu muội, nhưng tiểu muội là của chúng ta, ta mới không cho bọn họ đâu." Thư Ngọc nói.

"Đúng, muội muội, ta thích, không cho người khác." Thư Vĩ vẫn cúi đầu chơi xếp hình ngẩng đầu đáp một câu.

Tử Tình nhìn Lâm Khang Bình một chút. Thầm nghĩ, Văn Tam chết tiệt này, mang đến những người nào vậy, đứa nhỏ bé tí như vậy, đã biết nàng dâu nàng dâu rồi, cũng quá sớm đi?

"Nhi tử. Lần sau nếu bọn họ tới, nói là thích Yên Nhiên, các ngươi liền dần cho bọn họ một trận, đừng đánh vào mặt là được." Lâm Khang Bình nói.

Tử Tình đẩy đẩy hắn, nói với hai đứa nhỏ: "Đừng nghe cha các ngươi, nếu thật sự đánh nhau, còn không biết là ai thua ai thắng đâu? Đứa nhỏ của chúng ta còn nhỏ thế, cũng không có theo ngươi học được bao nhiêu công phu."

"Ta cũng là nói một chút mà thôi, nào có thể làm thật? Được rồi, cho mấy đứa nhỏ quấy rầy, trên mặt của ngươi cũng thấy nụ cười rồi, ta cũng yên tâm. Ta đi thư phòng sửa sang sổ sách một chút, A Thổ bọn họ gửi thư cho ta, nói là bến tàu Việt thành muốn mở rộng hơn, ta xem xem chúng ta có thể mua được mấy kho hàng không?"

"Ngươi muốn bạc dùng, tiểu Tứ mới đưa ba ngàn lượng vào sổ ghi chép của Kinh thành rồi, nghe ý của hắn, hoa hồng của xưởng thuỷ tinh một năm nay một cổ phần hẳn là có hai ngàn lượng, vậy hẳn là đủ cho chúng ta tiêu dùng một năm. Còn lại hắn muốn sang năm dựng xưởng xi măng, còn có, nghe ý của hắn, muốn đến vùng Chiết Giang dựng xưởng, tạm thời còn chưa chọn được người thích hợp."

"Không có việc gì, ngươi giữ đi, trong tay ta còn có chút nợ của Chanh viên và Khang trang còn chưa gom, phỏng chừng cũng có thể có mấy ngàn lượng. Mấy tháng này bọn họ chạy buôn bán, cũng kiếm được một chút, mua kho hàng cũng không phải lập tức làm ngay, hơn nữa, phải xem vận khí, xem ta có thể tìm được chút quan hệ trước kia của Văn gia hay không, bằng không, kho hàng này, chúng ta không lấy được vào tay rồi." Lâm Khang Bình nói.

Lâm Khang Bình dường như biết Tử Tình còn muốn hỏi cái gì, nói: "Yên tâm đi, ta có chừng mực."

Lâm Khang Bình vừa mới đi, Tử Tình cùng mấy đứa nhỏ ở trên kháng nói chuyện, kể chuyện xưa, không để ý trời đã nhuốm đen, Tử Tình đang suy nghĩ nên đi ăn cơm rồi. Lúc này, Tiểu Phấn tới nói, thông gia phu nhân bảo qua một chuyến.

Trong lòng Tử Tình lộp bộp một cái, chẳng lẽ là lão bà cô kia đã xảy ra chuyện, cũng quá nhanh rồi, chẳng qua, lúc này, Tử Tình cũng chẳng quản cái gì, ném đứa nhỏ ném cho mấy người Tiểu Lục, tự mình kéo Lâm Khang Bình trở về nhà mẹ đẻ.

Vừa mới vào cửa viện, đã nghe thấy giọng nói của Lưu thị, Tử Tình vui vẻ, vội ba bước cũng thành hai bước, vào cửa hỏi: "Làm sao Đại tẩu lại trở về sớm vậy? Ca ta đâu? Bọn nhỏ cũng đều trở lại?"

"Ừ, ca ngươi để ta mang theo đứa nhỏ về nhà trước, hắn vào kinh trước rồi, năm nay đến lượt hắn khảo hạch rồi, có lẽ phải tới ngày cuối năm mới có thể trở về, một mình ta mang theo đứa nhỏ nán lại Xương Châu, có ý nghĩa gì, còn không bằng trở về, mọi người ở cùng nhau, vui a vui a. Ngày mai đi đón Nhị đệ muội về nhà đi, nhiệm vụ này giao cho ngươi." Lưu thị nhanh mồm nhanh miệng nói.

"Sớm biết như thế, lúc ta về nhà đã mang các ngươi về rồi, ta nghĩ đại ca không nhanh như vậy chứ?" Tử Hỉ nói.

"Còn nói sao, đi qua Xương Châu, nán lại nhà ta một khắc đồng hồ cũng không đến, nếu ngươi có thể nói lời đó, ta không phải theo các ngươi về nhà rồi sao?" Lưu thị cười nói.

"Đại tẩu, ý của tướng công ta là, nếu ngươi không ở nhà, bên người Đại ca không có người, về nhà lạnh tanh, còn gì hứng thú? Nếu thật sự mang các ngươi về, đại ca sẽ không mặc kệ đâu." Phó thị cười nói.

"A, ta cũng là không biết, vợ chồng các ngươi khi nào thì dính như vậy rồi, chắc là có “thấu hiểu rất rõ” đi? Người dính muội muội như đại muội phu, một năm còn muốn ra khỏi nhà hai lần đấy?" Lưu thị trêu ghẹo nói.

Phó thị vẫn là da mặt mỏng hơn, Lưu thị vừa nói ra lời này, Phó thị thoáng cái mặt đỏ bừng, Tử Tình cười nói: "Đại tẩu, ta cũng không đắc tội ngươi chứ, ngươi nói Tứ đệ muội còn cần phải lôi kéo ta làm cái gì?"

"Không lôi kéo các ngươi thì lôi kéo ai? Ai bảo các ngươi luôn ở trước mặt chướng mắt chúng ta? Có phải hay không, Tam đệ muội?" Lưu thị lôi kéo Dương thị hỏi.

Lúc này, nha hoàn Lưu thị mang đến nói, sân đã thu thập xong, nước sôi cũng đun lên rồi, Lưu thị chỉ vào mấy người Tử Tình nói: "Các ngươi một người cũng không cho chạy, ta đi rửa mặt trước, quay về đến sân của ta, chúng ta chơi vài vòng mạt chược, nhiều ngày không chơi, nhớ quá."

Lưu thị vừa đi, mấy người ngồi thảo luận, lần này Tử Phúc vào kinh, có thể có kết quả tốt gì? Tử Phúc trước mắt là tòng lục phẩm, nếu khảo hạch tốt mà nói, nghe ý của Tử Hỉ, Hoàng đế này đối với công trạng ba năm này của Tử Phúc cũng là có nghe thấy, nếu như vậy, Tử Phúc lên chức hẳn là có thể mong đợi.

Chẳng qua là, có thể phái đến chỗ nào, đó là một vấn đề, "Ta có thể hỏi một chút hay không, chính lục phẩm là những chức quan gì?" Tử Tình hỏi, đối những phẩm cấp chức quan này, Tử Tình thật đúng là không rõ lắm.

"Tri huyện những huyện ở Kinh, Thông phán các tỉnh. Đối với đại ca mà nói, lớn nhất cũng chỉ là Thông phán, vẫn quản lý lương thực thuỷ lợi, tốt nhất là xem ở lại nơi nào." Tử Hỉ nói.

"Muốn ta nói, vẫn là Xương Châu tốt hơn, muốn thăm một chút, ta còn có thể đi được một chuyến." Thẩm thị nói.

"Cái này đúng thật là không dễ nói, tất cả còn phải xem ý của Thánh thượng xem xét quyết định." Tử Hỉ nói.

Tử Tình nhìn nhìn, Tăng Thụy Tường còn không có ở nhà, hỏi: "Nương, cha ta vẫn chưa trở về?"

"Ừ, ta cũng đang sốt ruột đây. Hoàn hảo, có Lâm Hưng nhà ngươi đi theo, bằng không, ta thật đúng là không yên tâm."

Vợ chồng Tử Hỉ mới từ Phó gia ở An Châu trở về, còn không biết xảy ra chuyện gì, vội hỏi: "Cha ta đi làm cái gì?"

Tử Tình kể lại chuyện của lão bà cô, Tử Hỉ cũng không để tâm lắm, dù sao, hắn cũng không có ấn tượng gì với lão bà cô, cơ bản không tiếp xúc qua, vẫn là gặp mặt một lần lúc lão gia tử lâm chung.

"Đúng rồi, nương ta còn nói muốn mời mọi người đến nhà ngồi một chút, vừa vặn Đại tẩu cũng đã trở lại, các ngươi thương lượng xem xem ngày nào thì thích hợp?" Phó thị hỏi.

"Hạ gia cũng nói vài lần, bọn họ còn chưa có đi đâu? Vẫn là chờ Đại ca ngươi bọn họ trở về rồi hãy nói. Ta cùng cha ngươi sẽ không đi, chúng ta còn chưa qua hiếu kỳ, không nên ra khỏi nhà. Không bằng chờ có cơ hội, ta cũng mời mấy nhà thông gia này tới, mọi người cùng ngồi một chỗ." Thẩm thị nói.

Tử Tình nghe xong nhìn về phía Thẩm thị, hỏi: "Nương, thật sự à? Ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa?"

Tử Tình nhớ tới là chuyện lần đó cha của Dương thị cùng cha của Trần thị uống rượu cãi nhau, lại quên mất Dương thị ngồi ngay bên cạnh, Dương thị nói vậy cũng là nhớ tới chuyện lần đó, sắc mặt có vài phần mất tự nhiên. Thẩm thị trừng Tử Tình một cái, Tử Tình mới giật mình ý thức được không nên nói bừa.

"Đây là ý của cha ngươi, đều là thân thích, cùng nhau ngồi một chỗ cũng không sao. Mấy năm nay vẫn là Phó gia cùng Hạ gia chủ động qua lại gần một chút, cha ngươi cùng ta suy nghĩ, trước đây chúng ta cùng Lưu gia và Trần gia Dương gia quá xa cách rồi, cho nên, mới có ý tưởng này. Tam nàng dâu cũng đừng để trong lòng, trước kia là nương có rất nhiều chỗ không làm tốt." Thẩm thị nói.

Dương thị nghe xong vội đứng lên, nói: "Lời của nương, con dâu thật đúng là không nhận nổi. Đều là con dâu không phải, con dâu cũng không có mặt mũi giải thích với mọi người, nương hãy bỏ quá cho ta nhé?"

"Nói bậy bạ gì đó vậy? Cha ngươi tốt xấu gì cũng là tú tài. Chúng ta là thông gia, đáng ra nên qua lại với nhau, chuyện trước kia thôi không nói nữa. Nghe nói đệ đệ ngươi cũng nên thi tú tài rồi, ngày nào đó mang đến cùng mấy người bọn họ thảo luận một chút." Thẩm thị nói.

"Nương, đệ đệ ta đã là tú tài rồi." Dương thị trả lời.

Dương thị nói xong, mọi người đều nhìn về phía nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.07.2015, 21:04
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 367, vải dệt bằng máy

"Aiz, đây là chuyện tốt, ngươi đứa nhỏ này, cũng không nói một tiếng, chúng ta cũng không có theo phần lễ vật chúc mừng, năm nay đệ ngươi bao nhiêu tuổi rồi?" Thẩm thị nói chuyện trước tiên.

"Mười sáu rồi, cũng không nhỏ. Đa tạ nương nhớ thương." Dương thị trả lời.

"Đúng là, Tam tẩu cũng không nói một tiếng, không chừng có lẽ cùng trường với đệ đệ ta đấy? Tên gọi là gì, quay đầu ta hỏi đệ ta một chút đi." Phó thị hỏi.

"Đệ đệ ta vào Bạch Lộ thư viện, không ở châu học." Dương thị có chút ngượng ngùng đáp.

Mọi người nghe xong càng kinh ngạc, không nghĩ tới nhi tử của Dương gia có tiền đồ như thế, có thể đi vào Bạch Lộ thư viện, Dương thị này giấu diếm còn thật kỹ, chỉ sợ là, học phí không thấp, phần lớn cần Dương thị và Tử Thọ gánh vác đi? Cho nên, Dương thị mới ngượng ngùng nói ra? Đương nhiên, đây chỉ là suy đoán của Tử Tình.

Trên thực tế cũng đúng là như thế, đệ đệ của Dương thị thi vào được Bạch Lộ thư viện, một việc đầu tiên chính là đến cầu Dương thị và Tử Thọ, nói rõ là mượn, chờ sau này có điều kiện nhất định trả lại, chẳng qua, cái này cũng có chút khó mà nói. Tử Thọ cũng không có cách nào từ chối, có thể thi được vào Bạch Lộ thư viện, có mấy người không phải là nhân phẩm học vấn đều ưu tú?

Cứ như vậy, chỉ có một nhà Trần thị là bạch đinh, Trần gia làm ăn cũng là không tệ, thật sự muốn mọi người ngồi cùng nhau uống rượu, Tử Tình còn có chút chờ mong trường hợp kia, không biết sẽ còn đánh nhau hay không?

Đang nói, Lưu thị đến mời mọi người chơi bài, Tử Tình muốn để cho Thẩm thị đi, Thẩm thị lo lắng cho Tăng Thụy Tường, cũng không có tâm tình này. Hai người Tử Hỉ cùng Tử Thọ cùng nàng, bốn người Tử Tình ngồi ở Phúc uyển.

Mấy người Tử Tình các nàng tan cuộc lúc canh ba giờ Tỵ, Tăng Thụy Tường vẫn chưa về nhà, Tử Tình biết lão bà cô chỉ sợ là dữ nhiều lành ít rồi.

Quả nhiên, sáng sớm ngày hôm sau, Tử Tình còn ở trong ổ chăn, Thẩm thị đã phái Thạch bà tử tới đây báo tin, lão bà cô đi rồi.

Tử Tình vội vội vàng vàng mặc quần áo, Lâm Khang Bình và nàng trở về nhà mẹ đẻ, Thẩm thị đã phái xe ngựa của Tử Hỉ đi đón một nhà Tử Lộc, Tăng Thụy Tường là một đêm không trở về. Nói là suốt đêm hôm qua đưa lão bà cô đến từ đường của Tiêu gia bên kia. Tiêu gia ở trong thôn của bọn họ đã không còn nhà tổ, tang sự chỉ có thể dựng lều ở ngoài từ đường tổ chức.

Lưu thị đi ra ngoài, Thẩm thị vội hỏi: "Đại nàng dâu, ngươi cùng nhị nàng dâu ở lại giữ nhà. Các ngươi có thai, cũng không thể đi."

Lưu thị đồng ý, Tử Tình nhìn về phía Lưu thị, cười nói: "Được, Đại tẩu, hôm qua còn không nói cho chúng ta biết? Mấy tháng rồi?"

"Còn chưa xác định chắc chắn, vừa qua khỏi nửa tháng. Nếu không phải là nương hỏi đến, ta nào có thể nói cái này?" Lưu thị có chút ngượng ngùng cười nói.

"Á, nương, ngươi vừa nói cái này, ta cũng hay là không đi, ta cũng qua năm sáu ngày rồi." Phó thị ở một bên nghe xong có chút sốt ruột nói, nói xong thấy mọi người nhìn nàng, liền đỏ mặt. Yếu ớt nói: "Ta cũng là sợ lỡ như va chạm không tốt."

Thẩm thị cười nói: "Đây có cái gì? Cũng không phải là muốn nói ra, ngươi làm đúng, thà rằng sai lầm cũng không vội vàng. Dứt khoát cả Tam nàng dâu cũng đừng đi. Đứa nhỏ còn phải uống sữa đấy, Tử Tình là từng nhận ân huệ của nàng, đi dập đầu đi."

Lúc này, Thu Ngọc tới cửa, nàng cũng là làm chất nữ, về lý nên đi phúng viếng, thực ra Tiêu gia không có truyền tin cho các nàng, chỉ gửi tin cho Tăng Thụy Khánh, bởi vì chỗ Hạ Ngọc, cách hơi xa. sức khoẻ Hạ Ngọc cũng không tốt, Tiêu gia cũng không muốn quấy rầy nàng, Xuân Ngọc kia càng không qua lại, trước kia chỉ có chỗ Thu Ngọc không tệ, cứ như vậy, hai tỷ tỷ không đưa tin. Không có đạo lý chỉ đưa tin cho Thu Ngọc.

Thu Ngọc là từ chỗ Tăng Thụy Khánh biết được, cảm thấy mình nên đi phúng viếng một phen, bèn tới tìm Tăng Thụy Tường, xem có thể đi nhờ xe hay không.

Thu Ngọc thấy Tử Hỉ có vài phần kinh ngạc, hỏi: "Tử Hỉ đã trở lại, cũng không nói tới thăm tiểu cô ta một chút đi?"

"Vừa trở về, hơi nhiều việc, chờ qua mấy ngày này rồi nói sau." Tình cảm của Tử Hỉ và Thu Ngọc vẫn tương đối nhạt, không chỉ Tử Hỉ, thực ra cũng chỉ có Tử Phúc có quan hệ cùng nàng tốt hơn một chút, có tình cảm từ nhỏ lớn lên, Tử Tình còn nhớ rõ một năm mới tới kia, mấy người bọn họ Thu Ngọc nhớ được sinh nhật của một mình Tử Phúc, tặng hạ lễ.

Ba người Tử Tình cùng Thẩm thị, Thu Ngọc ngồi một chiếc xe ngựa, ba người Lâm Khang Bình cùng Tử Lộc ngồi một chiếc xe ngựa.

Có Thu Ngọc ở đây, Tử Tình đoán rằng một đường này khẳng định sẽ không nhàm chán, quả nhiên, Thu Ngọc lên xe không được bao lâu, đã bắt đầu thở dài, hỏi Thẩm thị: "Chuyện nhà Đại tỷ, Nhị tẩu có nghe nói không?"

"Trước đó vài ngày ta đến An Châu thăm nương ta, nghe nói Đại Mao đã định ngày thành thân, còn nghe nói cho hai mươi mẫu ruộng nước, lúc này, Xuân Ngọc không cần lo lắng rồi." Thẩm thị nói.

"Tin tức của Nhị tẩu không chuẩn rồi, hôm qua Xuân Ngọc lại chạy tới tìm nương khóc lóc kể lể, vừa khéo bị ta ngăn cản, bây giờ nương đến bản thân cũng không lo nổi rồi, nào còn có thể quản mấy chuyện thối nát nhà nàng? Lời nói không sợ Nhị tẩu buồn phiền mà nói, một chút bạc dưỡng lão cuối cùng kia của nương đều bị đại tỷ tính kế đi rồi, lúc này, triệt để nhẵn túi, nếu nương biết, không chừng giống như cha tức giận mà đi. Ta đã sớm nói không đáng tin cậy, nhưng bọn họ ai cũng không nghe ta, đại tẩu còn không biết đâu, nếu biết, chỉ sợ còn có một trận chọc tức." Thu Ngọc thở dài.

Cái này, Thẩm thị thật đúng là không biết, Tử Hỉ về nhà cũng không nói với nàng, Lâm Khang Bình lại càng không thể đi nói những cái này, Tiêu thị hai ngày này bận rộn chuyện lão bà cô, nào còn có tâm tình nghe chuyện phiếm nhà người khác?

Tử Tình lại là xác định một việc, bạc dưỡng lão của Điền thị bị Xuân Ngọc tính kế đi rồi, sau này, chỉ sợ cuộc sống của Điền thị sẽ càng ngày càng khó qua, bây giờ Chu thị chịu quản nàng, phần lớn vẫn là nhìn vào phần bạc dưỡng lão kia.

"Ôi, không thành cũng là chuyện tốt, Đại Mao vừa vặn trở về tìm lão bà đứa nhỏ nó, người một nhà sống vui vẻ." Tư tưởng của Thẩm thị vẫn là tư tưởng cũ, trượng phu là trời, chịu quay đầu, vẫn là vợ chồng, cũng không nghĩ lại, dựa vào cái gì vợ trước của Đại Mao người ta còn muốn một nam nhân không có chút trách nhiệm, vì chút tiền bạc có thể bỏ vợ bỏ con như vậy?

"Nếu như vậy cũng là tốt rồi, nhưng Vương gia chết sống không chịu, bây giờ Đại tỷ thật đúng là ăn bữa nay lo bữa mai, trong nhà nhiều tiểu hài tử như vậy, chỉ còn lại mấy phụ nhân, có thể làm cái gì?" Thu Ngọc thở dài.

"Không là còn có một cái cửa hàng sao?" Tử Tình hỏi.

"Bọn họ nào biết làm buôn bán? Cửa hàng trả tiền ra ngoài rồi, ta bảo nàng cầm chút tiền bạc ấy về nhà mua vài mẫu đất cát, quản lý tử tế, tranh thủ làm sống qua ngày đi? Bằng không, tiền bạc này cầm ở trong tay, chỉ sợ qua vài ngày lại không còn." Thu Ngọc thở dài.

Thu Ngọc cũng là thật lòng buồn phiền, Điền thị đã thành nửa gánh nặng của nàng, nhà Xuân Ngọc cứ như vậy, khẳng định sẽ không dừng đến cửa tống tiền, trừ nhà nàng cùng nhà Hạ Ngọc, nhà người khác Xuân Ngọc cũng không vào được, nền tảng của Điền thị cũng cạn sạch, Tăng Thụy Tường bên này không có khả năng sẽ lại cho Điền thị ngân lượng. Cho nên, Thu Ngọc nghĩ tới những thứ này, thật sự đau đầu. Càng nhớ tới và cảm động Tăng Thụy Tường năm đó tốt, một Xuân Ngọc, Thu Ngọc đã không chịu nổi, năm đó Tăng Thụy Tường lại là nuôi cả cái nhà này đấy. Đáng tiếc, trên đời không có bữa cơm miễn phí vĩnh viễn.

Thu Ngọc nghĩ đến những cái này, nói: "Mấy ngày nay nương cũng có chút hối hận, năm đó nếu có thể nhịn một hơi, hoặc là đối tốt với Nhị ca một chút, Nhị ca cũng không đến nỗi không nhớ tình xưa. Người già đi, nghĩ lại cả đời này, mới biết được, đã làm sai chuyện, là phải trả, là có báo ứng, nương nói, bây giờ chính là báo ứng của nàng. Chân cẳng không linh hoạt, còn không bằng Đại cô đâu, Đại cô chống gậy còn có thể đi, nương là cần người ôm, hoặc là ôm ghế một chân dịch chuyển, ta thấy, thật sự là xót xa, nương người thích sạch sẽ như vậy, bây giờ rơi xuống tình trạng này, hu hu, hu hu" Thu Ngọc nói xong khóc rống lên.

Này, Thẩm thị thật đúng là không tiện khuyên cái gì, nàng không có định ra sức cũng không định ra tiền, cho nên, những lời khác, nói cũng không dùng được, còn không bằng không nói.

Tử Tình lại là nói một câu: "Tiểu cô, những lời này của ngươi cũng là nói đúng, đã làm sai chuyện, là phải trả."

Điền thị vừa mới bắt đầu trả, đã không chịu nổi rồi, Tăng Thụy Tường lại là làm trâu ngựa bao nhiêu năm cho bọn họ? Còn có Thẩm thị, cũng hầu hạ Điền thị mười năm, giúp đỡ nuôi lớn hai người Hạ Ngọc cùng Thu Ngọc.

Thu Ngọc thấy Thẩm thị không tiếp lời, tự mình khóc một trận, cũng liền rút khăn, thu thập chỉnh tề xong, nói: "Nhị tẩu, ta cũng là khó chịu trong lòng, những lời này, thật sự không nói ra, tỷ muội nhà mình đều không có cách nào nói, huống chi người ngoài?"

"Cuộc sống nhà mình nhà mình sống, ngươi cũng suy nghĩ thoáng một chút, thật sự không giúp được, có thể làm sao bây giờ?" Thẩm thị thở dài.

Ba người trầm mặc đến thôn Tiêu gia, Tử Tình gặp được Tú Thủy đã lâu không gặp, nhưng là, trường hợp này cũng không phải lúc ôn chuyện, con cái Tiêu gia bận rộn đáp tạ khách nhân đến phúng viếng, ngay cả chỗ ngồi uống trà cũng không có, chỉ là từ trong thôn mượn ba cái bàn bày, là đủ đơn sơ rồi. Nước mắt Tử Tình không tự chủ chảy xuống.

Phúng viếng xong, Tiêu gia cũng không có điều kiện giữ lại ăn cơm, Thẩm thị vẫn mang theo mấy người Tử Tình trở về nhà, để lại mấy người Tử Lộc cùng Tăng Thụy Tường.

Tang sự của lão bà cô xong xuôi, Tăng Thụy Tường lại như bệnh nặng một trận, cũng may học đường cũng bắt đầu nghỉ phép, Tăng Thụy Tường chỉ là an tâm ở nhà tĩnh dưỡng là được rồi.

Thẩm thị lại là bắt đầu bận rộn, vừa vào tháng chạp, một đại gia đình này mừng năm mới cùng nhau, phải chuẩn bị đồ thật đúng là không ít, Tử Hỉ đã chắc chắn lên chức rồi, Tử Phúc cũng kém không xa, hơn nữa năm nay ba người Lưu thị, Trần thị, Phó thị có mang thai, nhiều việc vui như vậy thêm một chỗ, tết âm lịch này, Thẩm thị định người một nhà vui vẻ tưng bừng náo nhiệt, đương nhiên, pháo hoa vẫn là không thể có.

Tử Tình bên này cũng là như thế, quần áo mừng năm mới của mấy người Thư Duệ Tử Tình phải đích thân xử lý, trang phục luyện công nhỏ của bọn nhỏ cũng muốn làm lại, sổ sách một năm phải dồn, cho nên, mặc dù Tử Hỉ mỗi ngày đều đến đây nhìn một cái, Tử Tình và Lâm Khang Bình cũng không nói được cái gì với hắn. Bởi vì Lâm Khang Bình còn bận hơn Tử Tình, Tử Hỉ trái lại dẫn theo mấy người Thư Duệ còn có mấy người Vĩnh Tùng thường cùng nhau xúc cúc, hoặc là kiểm tra bài tập của bọn nhỏ.

Hai người A Thổ A Thủy là vào mười ba tháng chạp trở về, chuyển một thuyền hàng cuối cùng ra ngoài, kéo những nửa xe vải dệt bằng máy về nhà, nói với Tử Tình: "Nãi nãi, những vải dệt bằng máy này chúng ta đều thử qua rồi, đơn giản không phai màu, cũng mặc bền hơn của chúng ta, còn rẻ, ta mang theo những thứ này đến, ngươi cho người trong nhà thử xem."

Tử Tình vuốt những loại vải dệt bằng máy hoa văn đa dạng này, nghĩ có phải thời không này, cũng có cách mạng công nghiệp phương Tây hay không, chẳng lẽ giống như thời không trước kia, hàng ngoại sắp sửa tràn vào quốc gia này hàng loạt sao?

Ps: Bạch Lộ thư viện = Cò Trắng thư viện nha


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.