Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 

Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc

 
Có bài mới 20.07.2015, 18:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24677 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 25
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 35: Sống chung.

“Ách, tình huống của anh ta rất đặc biệt, khi còn bé bị cho làm con thừa tự ở trong núi sâu, sau này cha mẹ nuôi và thân thích đều qua đời, không có ai quản anh ta, cuối cùng nhà em tìm được, anh ta cũng chỉ muốn tìm việc tự nuôi sống bản thân. Nhưng một người đàn ông lại không có CMND, việc tìm việc có chút không tiện.”

“Trùng hợp như vậy? Việc này hình như ba của em chưa từng nói qua?”

Đường đại tỷ cười cười nhìn Yến Thanh Vi, rõ ràng là không quá tin tưởng.

Yến Thanh Vi buồn bực, Đường đại tỷ và Chính ủy Kiều vô cùng quen thuộc với cha mẹ. Đây không phải là chui đầu vào lưới sao ? Cô lau lau mồ hôi: “Đường đại tỷ, Đường đại tỷ a, chị giúp em đi mà. Em cũng không thể nói thật toàn bộ, chỉ là anh cái gì cũng không hiểu, cũng không có thân phận hợp pháp thật sự. Em cam đoan anh là trong sạch.”

“Nói thật, chị cũng không truy hỏi đến cùng, nhưng em cũng không phải trẻ con nữa, ngàn vạn lần đừng để người ta lừa gạt, lại càng đừng làm những chuyện không rõ ràng, làm chuyện hại người hại mình.”

“Em biết em biết, em cam đoan anh không phải người xấu, không có hộ tịch, nhưng không phải là đào tẩu gì, càng không phải là người đang lẩn trốn pháp luật.”

“Thật không thể ngừng lo được… Chờ điện thoại chị, đoán chừng cuối tuần, đến lúc đó đưa người và hộ khẩu tới đồn công an làm.”

“Đường tỷ! Cám ơn chị, còn có đừng nói với cha của em.” Yến Thanh Vi cao hưng ôm vai bá cổ Đường đại tỷ, phát hiện ra sắc mặt chị không tốt, liền giải thích nói: “Em là không muốn ông đa nghi, chị cũng biết, sau năm đó, em lại không có bạn trai. Chàng trai này tuy tuổi không lớn, nhưng lại có dáng vẻ thành thục, em sợ nếu ông biết, lại nghĩ đông nghĩ tây.”

Đường đại tỷ nghe xong, chút không vui lập tức biến mất, trong ánh mắt che đi chút thương tiếc.

Chuyện mấy năm trước, Đường đại tỷ cũng biết chuyện. Hai đứa trẻ này cô đều yêu thích, nhưng cuối cùng lại có kết quả như vậy, cô cũng cảm thấy Yến Thanh Vi phải chịu thiệt rồi.

Yến Thanh Vi cũng không ngờ tới, vì để thuận lợi chuyện của Thập Tam, để dấu giếm cha, cô lại để lộ vết sẹo trong lòng, tranh thủ cảm thông.

Đã từng, không, vẫn luôn là đau đớn cô không dám chạm vào, đừng nói đề cập tới, ngay cả nghĩ cũng không muốn nghĩ, chứ đừng nói đến là để đạt được đồng tình của người khác, nay lại vì Thập Tam, mà lại thuận miệng nói ra.

Kỳ thật, Đường đại tỷ cho là cô ảm đạm, nhưng Yến Thanh Vi lại không phải như vậy, vì Thập Tam tự vạch trần vết sẹo. Không còn khổ sở, không sao nữa rồi, chẳng lẽ là, đã có thứ quan trọng hơn, thứ đau xót kia liền hòa thành nhạt nhẽo, ít ra cũng không phải không thể chạm tới ?

Từ lúc này, Yến Thanh Vi đột nhiên ý thức được, Thập Tam ở trong lòng cô đã chiếm vị trí quan trọng, đã rất quan trọng rồi, có thể chặn đứng được nỗi đau tình cảm của cô.

Một tuần sau, dưới sự giúp đỡ của Đường đại tỷ, Yến Thanh Vi đưa Thập Tam, không, sau này là Yến Ngự và hộ khẩu là chỗ nhà mà Yến Thanh Vi dùng tài khoản mình mua để cha Yến mẹ Yến sau này đến thành phố C có thể nghỉ ngơi lại.

Căn phòng này đã mang tên Yến Thanh Vi, cô là chủ hộ, bây giờ có em họ Yến Ngự, hai người bắt đầu ở chung.

Cùng sống với nhau sẽ rất vui vẻ, ấm áp, Yến Thanh Vi và Yến Ngự đều nghĩ như vậy. Ví dụ như hình ảnh dưới.

Hình ảnh một: “Yến Thanh Vi nói với Yến Ngự, muốn hiểu rõ thế giới có thể xem ti vi, như tin tức thời sự, có thể nhìn những chuyện xảy ra khắp các nơi, đặc biệt có thể biết được chuyện quốc gia đại sự.

Thập Tam gật đầu, nghiêm túc bắt đầu xem thời sự, sau đó nghe biên tập viên nói: “Hôm nay diễn ra sự kiện, đài truyền hình xxxx….” Kèm theo hình ảnh quảng bá nho nhỏ, rõ ràng là chương trình hài kịch gia đình. Thập Tam nghi hoặc nhìn Yến Thanh Vi, ánh mắt kia phảng phất như im lặng hỏi: Cái này cũng là chuyện quốc gia đại sự? Yến Thanh Vi cười gượng hai cái, “Cái này không tính, chỉ là chuyện bình thường.” Thập Tam chăm chú gật đầu, tiếp tục nghiêm túc xem tin tức.

Buổi tối xem tiết mục giải trí, Yến Thanh Vi nói có thể hiểu rõ trào lưu hiện nay. Vì thế lúc đang phát tiết mục, ti vi phát trận quyết đấu giữa hai người. Một là nam hát giọng nữ, trang điểm thiên kiều bá mị, một là nữ sinh ăn mặc trung tính, âm thanh trầm thấp, sống mái không phân.

Thập Tam nhịn không được nói: “Trào lưu ở đây không khác chỗ chúng tôi lắm.” Yến Thanh Vi đen mặt: “Đây không phải trào lưu.”

Hình ảnh hai: Yến Thanh Vi về nhà, phát hiện khắp nơi sạch sẽ, thủy tinh cũng tỏa sáng. Cô khen ngợi Thập Tam một chút, sau đó vào phòng bếp xem xét. Phòng bếp không có hạt bụi nào, không thấy nửa giọt nước vương, đĩa bát đã rửa, xem ra chuẩn bị nấu cơm, vì thế tâm tình vui sướng chuẩn bị xàu rau, cô còn chưa dạy Thập Tam dùng bếp.

Sau đó cô phát hiện, máy hút khói nhà cô cũng được lau sạch sẽ, quá sạch sẽ luôn, thân máy không dính chút dầu mỡ, nước sơn bảo vệ cũng đã lau, cái này phải dùng bao nhiêu sức mới lau được chứ.

Cánh tay cầm chảo của Yến Thanh Vi run lên, hành thái rơi ra bên ngoài, không đợi hành rơi xuống đất, một cánh tay đã tiếp lại toàn bộ ném vào trong nồi, Thập Tam nghiêm túc nhìn cô trổ tài.

Vì thế Yến Thanh Vi triệt để làm rơi cán chảo.

Hình ảnh ba: Yến Thanh Vi mở tủ lạnh lấy kem, chia cho Thập Tam một phần. Trời tuyết rơi cũng đã ấm dần, ở trong phòng ăn kem, là chuyện cô vô cùng thích.

Thập Tam nhìn kem, hiểu ý gật đầu, sau đó nắm ly kem trong lòng bàn tay, đang lúc Yến Thanh Vi thấy kì lạ vì sao anh không ăn, Thập Tam đã đem ly kem trả cho cô, trong hộp đã tan thành nước, còn tỏa ra ít nhiệt.

“Anh làm nó chảy ra bằng cách nào vậy ?” Yến Thanh Vi méo miệng.

“Nội lực.” Thập Tam bình tĩnh nói: “Lần trước ngài nói mùa đông nên uống nước ấm, tốt cho cơ thể, độ ấm như thế phù hợp không ?” Thập Tam cho rằng Yến Thanh Vi muốn anh đun nóng đồ uống.

Sao anh lại nghĩ đến chuyện nước ấm chứ? Cái này và chuyện ăn kem có quan hệ gì đâu ? Nhìn ly kem dính dính trong tay, lại nhìn đôi mắt ẩn ẩn hy vọng được khen của Thập Tam, Yến Thanh Vi dở khóc dở cười, cuối cùng chỉ đành nói: “Thập Tam, nội lực của anh thật không tồi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn rinnina về bài viết trên: Hoai Thuong 0703, Khả Vân17, Nam Cung Hiên, Thượng Quan Kỳ, beconngoxx, hamburg, kotranhvoidoi, lanna, shorthair4eye, thtrungkuti
     
Có bài mới 22.07.2015, 18:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24677 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


thì ra nội lực có thể dùng như vậy a ~ giờ tớ mới biết ^^

Chương 36: Nội lực vạn năng

Yến Thanh Vi đẩy xe trong siêu thị, cười nhìn Thập Tam chọn gạo.

Hôm nay vừa vào cô đã cảm thấy người đặc biệt nhiều, sau khi nghe tuyên truyền quảng bá, mới biết hôm nay có hoạt động ưu đãi. Vốn cô không phải loại người thích chen lấn mua đồ, nhưng nhìn Thập Tam, vẫn phải lách vào.

Trước tìm cho Thập Tam ít đồ để trên giường, một bộ ga giường nhẹ nhàng khoan khoái, bao gối, vỏ chăn, lại thêm một chiếc gối đầu. Nghĩ đến chuyện không thể để Thập Tam mặc đồ ở nhà của ba Yến mãi, cô lại mua thêm cho anh hai bộ đồ ở nhà màu sáng.

Đã có hai người, đồ trong phòng vệ sinh không thể ném loạn nữa, Yến Thanh Vi cầm một hộp để đồ bằng nhựa, chuẩn bị cùng anh đi mua đồ rửa mặt.

Nghĩ đến đồ rửa mặt, lại nghĩ đến Thập Tam tóc dài, vẫn là mua thêm một chai dầu gội lớn, tóc dài quả nhiên phiền toái, nhưng vẫn nhìn rất đẹp, không nỡ bảo anh cắt. Sữa rửa mặt ? Hãng đại bảo chắc là dùng được.

Thập Tam quyết tâm học nấu cơm, Yến Thanh Vi cũng muốn về nhà là có cơm ăn, chấm dứt trạng thái ăn cho có của hai người mấy hôm nay, thế nên cô mua thêm mấy hộp đựng gia vị, một cái chảo, một cái thớt, một chậu inox lớn, lục tục bỏ vào trong xe đẩy.

Yến Thanh Vi như phụ nữ đã kết hôn, tính toán cẩn thận, mua thêm một túi gạo. Còn dầu ăn, đơn vị sẽ phát, tiết kiệm chút tiền.

Ăn uống có thêm Thập Tam, tất nhiên không thể giống như ở một mình.

Có một bà lão, bề ngoài còn khỏe mạnh nhào tới chỗ ưu đãi thực phẩm, lách vào tranh cướp. Anh đứng trước quét mắt nhìn một vòng, lại nhìn lại một lượt, sau đó không thèm nhìn nữa mà trực tiếp rời đi.

Đối với việc chọn hoa quả, gạo, mì, Yến Thanh Vi có chút bất lực. Cô chỉ thấy bên ngoài đẹp mắt thôi, nhưng bây giờ đang truyện loạn xạ độc này độc kia, đều là những thứ bề ngoài xinh đẹp, cho nên cô để Thập Tam đến xem một chút.

Ví dụ như gạo này, cũng không phải hàng rời, anh xem một chút, sờ sờ mấy cái túi, tuyển qua tuyển lại mới lấy ra một túi.

“Tiêu chuẩn chọn gạo của anh là gì vậy ?” Yến Thanh Vi nhìn anh bỏ gạo vào xe, nhịn không được liền hỏi.

“Vốn định chọn gạo mới, nhưng tôi phát hiện ra không đúng. Cuối cùng chọn loại gạo tương đối vô hại này.” Thập Tam thông qua ti vi, đã biết tình hình thực phẩm có chút nguy hại, lại nói rõ ràng đạo lý ra.

“Sao anh thấy được ?” Yến Thanh Vi đối với cách anh xem xét túi gạo có chút hoài nghi.

“Hương vị, cảm xúc, còn có nội lực.” Thập Tam nhận xe đẩy, che cho Yến Thanh Vi đi về phía quầy thu ngân.

…Yến Thanh Vi yên lặng, nội lực đúng là vạn năng mà.

Sự thật chứng minh, nội lực quả thực là vạn năng.

Nếu một mình Yến Thanh Vi mà mua nhiều đồ như vậy, căn bản không thể chuyển tới bãi đỗ xe, bảo vệ siêu thị cũng không để cô đưa xe đẩy ra cửa. Nhưng có Thập Tam, những đồ vật kia căn bản giống như không có chút khối lượng nào.

Ba túi mua sắm to nhét đầy không có kẽ hở nào, một túi gạo 20 cân, anh lại có thể mang bằng một tay, đứng thẳng tắp, bả vai một chút nghiêng vì nặng cũng không có. Yến Thanh Vi muốn giúp anh, đưa tay đón lấy một túi to, Thập Tam lại nhẹ nhàng né qua, cánh tay không cầm gì nắm tay cô, sau đó nhấc màn cửa lên, ngăn người, che cho cô đi ra khỏi siêu thị.

Có một cô gái nhìn thấy, phàn nàn với bạn trai mình sau giá đồ ăn: “Anh xem anh xem, người ta săn sóc bạn gái như vậy, chiếu cố bạn gái tốt như vậy.”

Yến Thanh Vi giả vờ không nghe thấy, trên mặt có chút đỏ. Khóe mắt cô liếc nhìn Thập Tam, nhìn biểu lộ anh vẫn như thường, nhẹ nhàng thở ra.

Bằng thính lực của Thập Tam, sao có thể không nghe thấy ? Anh chỉ là không có phản ứng với những người, những chuyện không liên quan. Như vậy có thể khiến Yến Thanh Vi yên tâm phần nào, lại nói, đối với Thập Tam, những người này cùng lắm cũng không khác hàng rào ven đường là mấy.

Chỉ là Yến Thanh Vi vụng trộm liếc anh, lại khiến cho Thập Tam có chút suy nghĩ, chẳng lẽ cô mất hứng ? Hình như cũng không phải.

Lúc về nhà đã là chạng vạng tối, hai người cùng nhau sắp xếp những thứ vừa mua thật tốt. Thập Tam đi rửa qua những đồ dùng trong phòng bếp, sau đó cất kỹ, rồi mới trở vào phòng ngủ.

Vừa vào đã nhìn thấy phòng ngủ thay đổi hẳn. Ga giường màu sắc vô cùng phối hợp với bức rèm, gối đầu bày ở đầu giường, cửa tủ quần áo còn mở, bên trong cũng đầy lên một chút, treo mấy bộ quần áo của anh, còn có hai đôi tất mới.

Trên tủ đầu giường có ly nước màu lam nhạt, bên giường là chiếc ghế, có bộ đồ ngủ mới được xếp vô cùng chỉnh tề ở trên.

Yến Thanh vi đang loay hoay chỉnh đèn ngủ. Cô điều chỉnh lại vị trí nguồn điện thật tốt, cảm thấy Thập Tam đang đi vào, cũng không quay đầu mà chỉ nói: “Anh xem, như thế này trước khi anh ngủ nếu muốn xem sách cũng tiện hơn.”

Cô nói xong nhấn thử chốt mở, ngọn đèn nhu hòa tỏa sáng bên trong, không mấy rõ ràng. Thế nhưng Thập Tam lại thấy mắt đột nhiên cay cay, giống như sắp rơi nước mắt.

Ngoại trừ những khi nhớ lại lúc còn bé, anh làm gì còn lúc nào được người ta chăm sóc như thế này chứ ? Anh như ma luyện đao luyện kiếm, ngay lúc máu thịt đau nhức cũng không được ngừng rèn luyện. Anh vì chủ nhân mà thành công cụ hoàn thành nhiệm vụ, không thể có cảm xúc, không thể mềm yếu, không thể có ý muốn gì, mà hưởng thụ những ôn nhu, yêu mến, đều là không yên phận.

Nếu như hoàn thành nhiệm vụ, còn có một bữa cơm no, một chiếc giường cứng, cho dù trọng thương cùng lắm cũng chỉ được ban thuốc thôi. Nếu như gặp thất bại, các loại hình phạt sẽ khiến anh phải nhớ kỹ, hận không thể chết đi lúc nhiệm vụ thất bại.

Giờ đây, anh may mắn làm sao, gặp được cô gái này. Ngay lúc anh chật vật đau đớn nhất chăm sóc anh, ngay lúc anh không có chỗ để đi thu lưu anh, dẫn dắt anh những lúc anh mờ mịt khó hiểu.

Cô chẳng những cho anh một thân phận ở thế giới xa lạ này, một cái tên, còn tự tay bố trí gian phòng của anh, thậm chí không quên cả ngọn đèn trước lúc anh ngủ. Thập Tam không dám nhớ lại căn phòng nhỏ ở thế giới hắc ám kia âm trầm tràn ngập mùi máu tanh như thế nào, không biết có bao nhiêu ảnh vệ, bao nhiêu hồn phách ở trong đó.

Lúc anh còn nhỏ, đã bao nhiêu lần co rúm trong chiếc chăn mỏng manh run rẩy, sợ hãi trong gian phòng âm u, ngoài cửa sổ bóng đen che kín. Khi đó, anh khát vọng có một chiếc đèn biết bao nhiêu, cho dù ánh sáng chỉ nhỏ như hạt đậu, có thể xua tan âm u để anh chìm vào giấc ngủ.

Chiếc đèn chụp này lập tức đánh vào tim Thập Tam, đánh thẳng vào nơi mềm mại nhất của anh. Nam tử hán luôn tỏ vẻ lạnh băng, vết đao thương cũng chưa từng chảy nước mắt, toàn thân đau đớn cũng chưa từng chảy nước mắt nhưng bây giờ lại vì một chiếc đèn mà nước mắt lóng lánh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.07.2015, 17:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24677 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 25
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Ngọt ngào ~

Cuộc sống của Yến Thanh Vi và Thập Tam tuy bình lặng nhưng rất có quy luật.

Buổi sáng, đúng hơn là rạng sáng, Thập Tam đã bắt đầu luyện công. Nhiều năm qua anh đã dưỡng thành thói quen, bây giờ nội lực không có tăng lên, đương nhiên càng không thể quên luyện, mỗi ngày vận hành nội lực năm mươi vòng.

Sau đó Thập Tam sẽ chạy ra khỏi nhà, chạy thẳng lên núi nhỏ. Nơi họ ở gần công viên, trong công viên có một ngọn núi nhỏ. Tuy sáng sớm dưới núi chỉ có mấy ông già, nhưng cũng có một vài người chưa sáng sẽ leo lên đỉnh núi, cho nên Thập Tam luyện quyền ở chân núi.

Hoàn thành việc đó, Thập Tam về nhà làm điểm tâm, nấu cháo, nấu sữa đậu nành, luộc trứng tráng trứng, đảo gia vị, hấp bánh bao. Tuy đơn giản nhưng lại ấm lòng.

Yến Thanh Vi mới đầu rất có hứng thú với chuyện luyện công của Thập Tam, nhưng lúc cô cố gắng chịu đựng cơn buồn ngủ đứng dậy, chăm chú nhìn Thập Tam, lại thấy không chịu nổi nữa rồi.

Chỉ là ngồi xuống như bình thường, căn bản không có mấy thứ ti vi hay diễn kia, cao thủ vận công đầu bốc khói trắng, tam hoa kỳ cảnh, ngay cả đổ mồ hôi ướt cả áo cũng không có.

Được rồi, Yến Thanh Vi nghĩ, phải kiên trì đến cùng, thì mới nhìn thấy Thập Tam mở to đôi mắt hiện tia quỷ dị, sau đó thần quang nội liễm, giống như trên màn ảnh.

Vì thế Yến Thanh Vi cắn răng cố gắng tỉnh táo, chuyện này ở trong căn phòng yên tĩnh im ắng quả thật rất khó khăn. Rốt cục Thập Tam cũng thu công, mắt anh quả thực hiện ra tia quỷ dị, lại là giật mình, nhưng Yến Thanh Vi lại không nhìn thấy, bởi vì cô đã ngã vào giường Thập Tam ngủ mất rồi.

Lúc Yến Thanh Vi vào phòng ngủ, Thập Tam cũng biết, tuy anh vẫn ngồi xuống, nhưng vẫn giữ thanh tỉnh, đây cũng là thói quen nhiều năm. Yến Thanh Vi từng nói qua cô muốn nhìn anh luyện nội công, cho nên lúc anh cảm giác được Yến Thanh Vi tiến vào, cũng chỉ nghĩ là cô hiếu kỳ muốn xem.

Sau đó thì cô đứng lên, đến ngồi trên giường, nhưng anh chỉ cho là cô thấy mệt. Không ngờ người này lại ngủ thiếp đi.

Yến Thanh Vi còn mặc đồ ngủ, quần áo màu trắng, bên trên in mấy hình hoạt hình. Cô là ngã xuống ngủ lúc đang ngồi, tư thế không quá thoải mái, nằm nghiêng nhìn có chút đáng thương, so với người ban ngày luôn luôn thanh tỉnh, lại lộ ra vẻ mềm mại, yếu đuối.

Tóc cô tán loạn bên mặt, có vài sợi lên xuống theo nhịp thở, cổ áo ngủ hình tròn, nút áo trên cùng cởi ra, lại vừa vặn bị lệch, lộ ra cái cổ trắng nõn và xương quai xanh.

Thập Tam yên lặng ngắm nhìn, trong đôi mắt phượng hiện lên tia kinh ngạc và ôn hòa, cuối cùng khóe miệng hơi cong cong một chút. Anh đắp chăn cho Yến Thanh Vi, cẩn thận vuốt tóc ra sau tai, sau đó nhẹ nhàng đi ra ngoài.

Lúc Yến Thanh Vi tỉnh lại, trong phòng còn đang phản phất mùi thơm của bánh hành. Cô mơ mơ màng màng dụi mắt, đột nhiên nhớ lại ý đồ của mình trước lúc ngủ, lập tức cảm thấy khinh bỉ bản thân vô cùng.

Sau đó Yến Thanh Vi phát hiện, cô đang đắp cái chăn của Thập Tam ! Nghĩ đến chuyện mình chạy tới trên giường của người ta, lệch lạc uốn éo nằm ngủ, khẳng định bị hủy hết hình tượng rồi. Phản ứng đầu tiên của cô là sờ sờ khóe miệng, không chảy nước miếng, bằng không cô đúng thật là sống không nổi nữa, đậu phụ của Thập Tam mua sẽ có ích rồi.

Thanh Vi kiến thiết tâm lý cả buổi sáng mới dám đi ra khỏi phòng ngủ. Thập Tam vừa làm xong bữa sáng, một đĩa rau trộn khoai tây, một đĩa bánh rong biển, một đĩa trứng tráng. Anh nhìn thấy Yến Thanh Vi đi ra, chủ động cuốn bánh cho cô, không khác bình thường là mấy.

Yến Thanh Vi lại không nhịn được mà đỏ mặt. Cô muốn giải thích cái gì đó, nhưng lại thấy nói gì cũng dư thừa, cuối cùng hàm hồ nói một tiếng, chạy đi rửa mặt.

Thập Tam dường như cái gì cũng không cảm thấy. Anh bình tĩnh cuốn chắc bánh lại, bình tĩnh để bánh vào trong đĩa. Chờ Yến Thanh vi ra, cũng bình tĩnh nhìn cái bánh.

Lúc Yến Thanh Vi ngồi xuống, nhìn cái bánh tròn vo ở trong đĩa, lại nhìn biểu tình bình tĩnh của Thập Tam, cảm thấy sắc mặt nhu hòa của anh, trong mắt có chút hớn hở nhàn nhạt.

“Hôm nay sao lại ăn bánh vậy ?”

“Để ngài đổi khẩu vị.”

Chỉ là như vậy ? Yến Thanh Vi cảm giác không đúng, cái bánh này sao giống với hình ảnh cô nghĩ ra lúc Thập Tam thu công vậy ?

Cô hồ nghi nhìn Thập Tam, đối phương vẫn bình tĩnh như cũ, còn kính cẩn múc cháo cho cô, cho gia vị vào theo khẩu vị của cô.

Ban ngày là lúc Thập Tam học tập, buổi sáng chủ yếu là học chữ.

Thanh Vi mua cho anh cuốn từ điển chữ phồn thể giản thể. Thập Tam vốn biết chữ, bây giờ chỉ là chuyển hết chữ phồn thể thành giản thể, vì thế cũng nhớ rất nhanh.

Buổi chiều chủ yếu là nghe đĩa CD học ghép vần, học sử dụng máy tính. Cái này hơi khó hơn, Thập Tam nhớ kĩ những chỗ không hiểu rõ, buổi tối hỏi lại Yến Thanh Vi.

Nếu có ai nhìn thấy người đàn ông tuấn mỹ lại ngồi niệm : a, o, e, i, u… Mặt vô cùng nghiêm túc, rất nghiêm túc đọc : Tôi trồng dưa dưới bệ cửa sổ, con chó nhỏ vẽ hoa mai trên tuyết… Không biết là sẽ có phản ứng gì.

Còn lại, anh làm cái gì, Yến Thanh Vi cũng không hỏi. Tốc độ Thập Tam tiến bộ rất nhanh, ít ra là nhanh hơn dự đoán của Yến Thanh Vi.

Quay qua quay lại một lúc thì trời đã tối, Yến Thanh Vi lúc ăn cơm nói, lái xe hao xăng nhiều quá, cũng không biết giá xe bây giờ bao nhiêu, Thập Tam lập tức nói, anh sẽ đi tra.

Sau đó Yến Thanh Vi liền nhìn thấy Thập Tam đến phòng làm việc, thuần thục mở máy tính, mở trình duyệt,  mở giá xe second-hand, đăng nhập vào hai ba trang web hỏi giá, sau đó hỏi cô muốn chọn không ? Muốn đổi màu gì ?…

Cuối cùng, lúc Thập Tam nói giá với cô, Thanh Vi cũng buông bát xuống.

“Thập Tam, không phải anh chỉ biết mở máy với chơi bài con nhện thôi sao?”

“Đúng vậy, vốn là học được trong tiệm internet. Sau đó không phải ngài cũng dạy tôi rất nhiều sao, nhớ lại một chút là học được.”

Cô không ngờ lúc cô không hay biết gì, Thập Tam đã tiến bộ như thế. Cô nhớ rõ cô chỉ dạy anh đăng nhập trang chủ, bây giờ anh lại thuần thục sử dụng trình duyệt tìm kiếm rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn rinnina về bài viết trên: Hoai Thuong 0703, Khả Vân17, Vô Tâm Vô Tư, beconngoxx, hamburg, kotranhvoidoi, lanna, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.