Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 22.07.2015, 22:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.2: Tranh thủ niềm vui (tiếp)

Editor: smizluy1901

     Trên đường đi đến bệnh viện, Tòng Thiện trở về nhà một chuyến. Thay quần áo, trên người đã không còn mùi. Còn quần áo của Hàn Dập Hạo có lẽ là không dính mùi, cho nên một chút mùi lẩu cũng không có ngửi thấy được.

     Đến bệnh viện, hai tay Hàn Dập Hạo xách đầy vật phẩm dinh dưỡng cao cấp rồi cùng Tòng Thiện đi lên tầng ba.

     Đi theo ở phía sau anh, Tòng Thiện buồn bực nghĩ. Nhìn anh đi nhanh như vậy, ngay cả đường cũng không cần hỏi, dám chắc đã sớm điều tra. Mỗi lần đều còn làm bộ như không biết chuyện, thật là làm cho người ta cả giận.

     Còn chưa đi đến cửa, trên hành lang đã truyền đến tiếng kêu gào điên cuồng. Tòng Thiện biến sắc lập tức chạy tới phía phòng bệnh của Thẩm Tòng Như.

     Đẩy cửa ra, nhìn thấy Thẩm Tòng Như trên giường đã tỉnh, đang mắc chứng cuồng loạn mà kêu gào. Trương Thục Hiền đã chạy đi gọi bác sĩ, Thẩm Tòng Nghĩa muốn ép chặt Thẩm Tòng Như không để cho con bé vùng vẫy lung tung làm gãy kim tiêm, nhưng có chút lực bất tòng tâm.

     "Để anh qua đó." Hàn Dập Hạo cũng tiến vào, anh cầm đồ trong tay nhét vào một góc, sau đó đi tới giữ chặt hai tay của Thẩm Tòng Như.

     Lực của anh hiển nhiên lớn hơn Thẩm Tòng Nghĩa nhiều. Hai tay Thẩm Tòng Như bị khống chế, không nhúc nhích được chút nào. Rất nhanh bác sĩ đã tới, tiêm cho Thẩm Tòng Như một mũi thuốc an thần.

     Lúc này, Tòng Thiện và Hàn Dập Hạo đã lui ra ngoài. Nhìn thấy vẻ lo lắng trên mặt Tòng Thiện, Hàn Dập Hạo lên tiếng hỏi: "Cô ấy có bị xâm phạm không?"

     Tòng Thiện lắc đầu nói: "Dựa vào lời khai của những kẻ bắt cóc, bọn họ vốn là muốn quấy rối. Nhưng lúc đó Tòng Như uống say nôn đầy đất, bọn họ cảm thấy ghê tởm cũng không có đụng vào nó."

     "Vậy hẳn là cô ấy chỉ là bị kinh sợ, sẽ không có vấn đề gì lớn." Vỗ nhẹ vào vai cô, Hàn Dập Hạo an ủi.

     "Uhm." Hai người đợi ở ngoài một lúc, thấy bác sĩ đi ra, Tòng Thiện mới đi vào.

     "Cậu, tình trạng của Tòng Như thế nào?" Tòng Thiện đi tới bên cạnh của cậu mình, quan tâm hỏi han.

     "Vẫn như cũ." Thẩm Tòng Nghĩa than thở: "Bác sĩ tâm lý nói con bé bị kích động quá lớn, phải từ từ điều dưỡng."

     Tầm mắt của ông rơi vào trên người của người đàn ông cao lớn vừa xuất hiện phía sau cô, căn phòng lập tức trở nên nhỏ hẹp hơn nhiều. Thẩm Tòng Nghĩa nghi ngờ hỏi: "Cậu ấy là?"

     "Cậu, anh ấy là Thượng tá Hàn Dập Hạo, chính anh ấy đã phái người cứu Tòng Như." Tòng Thiện vội vàng giới thiệu.

     Tiếng nói của cô vừa dứt, ngay cả Trương Thục Hiền liên tục cúi đầu rơi lệ cũng nhìn lên. Thẩm Tòng Nghĩa lập tức đứng lên, đi tới trước mặt của Hàn Dập Hạo liên tục cảm ơn: "Cảm ơn ngài, cảm ơn!"

     Nói xong định quỳ xuống trước Hàn Dập Hạo.

     "Chú Thẩm, chú làm gì vậy?" Hàn Dập Hạo nhanh tay nhanh mắt kéo lấy Thẩm Tòng Nghĩa, không để cho ông thực hiện tiếp hành động đó nữa: "Mau ngồi xuống đi ạ."

     "Cậu, cậu làm gì vậy?" Dường như là cùng một khắc đó, Tòng Thiện cũng bật thốt lên tiếng kinh hô. Cô và Hàn Dập Hạo vội vàng ấn Thẩm Tòng Nghĩa ngồi lại trên ghế.

     "Sếp Hàn, thật sự là cậu đã cứu con gái của tôi sao?" Trương Thục Hiền cũng đứng dậy, hai mắt đỏ hoe hỏi.

     "Đừng nói tới cứu, đây đều là trách nhiệm của quân đội nhân dân." Hàn Dập Hạo lịch sự hồi đáp.

     "Đại ân đại đức mà cậu đối với nhà của chúng tôi, chúng tôi suốt đời cũng sẽ không quên!" Nói xong, Trương Thục Hiền cũng khóc muốn quỳ xuống.

     Tòng Thiện lập tức ngăn bà, cũng ấn chặt bà lại, thấp giọng nhắc nhở: "Cậu, mợ, hai người đang làm gì vậy? Tòng Như vừa mới được tiêm thuốc. Hai người ầm ĩ như vậy, ngộ nhỡ em ấy lại bị đánh thức thì làm thế nào?"

     Bị cô nói như vậy, hai người lập tức không dám động đậy.

     Hàn Dập Hạo xách túi vật phẩm vừa quăng trên đất ban nãy đến trước mặt Thẩm Tòng Nghĩa, lễ phép nói: "Chú, đây là chút lòng thành của con."

     "Cái này." Nét mặt già nua của Thẩm Tòng Nghĩa hơi đỏ lên, ông vội vàng xua tay, không chịu nhận: "Sao ngài còn mang theo đồ đến, đồ của ngài chúng tôi không thể nhận."

     "Chú Thẩm, chú cứ gọi con là “Tiểu Hàn” đi. Đừng gọi ngài hay không ngài gì đó, cái này sẽ ngại chết con." Hàn Dập Hạo rất có "gia giáo" nói.

     Lời của anh vừa nói ra khỏi miệng, Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền lắc đầu không ngừng giống như cái trống lắc vậy. Anh là sĩ quan cao cấp, làm sao dám xưng hô với anh như vậy.

     Tòng Thiện cũng quẳng cho anh một cái nhìn rất phức tạp. "Tiểu Hàn", nghe có vẻ kỳ cục thế nào ấy.

     Cảm nhận được ánh mắt ý vị sâu xa này của Tòng Thiện, Hàn Dập Hạo ho nhẹ một tiếng, chuyển hướng sang Tòng Thiện, bình tĩnh nói: "Vừa rồi anh nghe y tá nói đợi lát nữa bảo người nhà đi lấy thuốc. Bây giờ, em đi lãnh thuốc đi."

     "Y tá sẽ tự đưa tới." Tòng Thiện thẳng thắn đáp lại.

     "Em không đi xem, không sợ bọn họ lấy lộn thuốc sao?" Hàn Dập Hạo trang nghiêm hỏi.

     "Sao lại thế?" Tòng Thiện không hiểu ý đồ của anh, có chút ngây ngốc hỏi ngược lại.

     "Sao lại không! Chủ tịch Mao đã dạy chúng ta, không điều tra thì không có quyền lên tiếng. Em không đi xem rõ làm sao biết được sẽ không có sai sót, nhanh đi." Hàn Dập Hạo vừa nghiêm nghị nói, vừa hơi cưỡng ép mà đẩy Tòng Thiện ra cửa.

     "Này!" Nhìn cửa phòng đóng chặt ở trước mặt cô, Tòng Thiện bị hành động khó hiểu của Hàn Dập Hạo làm cho mụ mị.

     Người này lên cơn thần kinh gì vậy?

     Song khi Tòng Thiện lãnh thuốc từ chỗ y tá về, đẩy cửa ra lại nhìn thấy Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền mới vừa rồi vẫn còn vẻ mặt đau xót, bây giờ lại đang cười.

     Tòng Thiện lập tức thấy tò mò, Hàn Dập Hạo nói gì mà ở tại trong phòng bệnh cũng có thể chọc cho bọn họ cười?

     Đặt thuốc ở trên đầu giường, Tòng Thiện hạ thấp giọng hỏi Hàn Dập Hạo: "Vừa rồi, mọi người đang nói gì vậy?"

     "Bí mật quân sự." Khóe miệng người nào đó mang theo nụ cười, rất thần bí không chịu nói ra nửa câu.

     Cắt! Tòng Thiện liếc anh một cái tỏ ý chán ghét, anh không nói, đợi lát nữa, cô hỏi cậu.

     "Đúng rồi, Tòng Thiện. Chờ sau khi bé Như xuất viện, nhất định phải mời sếp Hàn đến nhà ngồi một chút, chúng ta cần cảm ơn người ta thật tốt." Thẩm Tòng Nghĩa cười nói với Tòng Thiện.

     "Đúng vậy." Trương Thục Hiền cũng phụ họa: "Đến lúc đó, tôi tự mình xuống bếp làm vài món sở trường, mời sếp Hàn nếm thử một chút. Đúng rồi, không biết sếp Hàn thích ăn khẩu vị gì?"

     Tòng Thiện vừa nghe, trừng lớn mắt, cô kinh ngạc nhìn Hàn Dập Hạo. Người này rốt cuộc nói những gì, nhanh như vậy đã được mời đến nhà?

     "Cô khách sáo quá rồi, thật ra thì con sống quanh năm ở trong đơn vị, không kén ăn." Người nào đó mặt không đỏ tim không đập dồn nói lời khách sáo.

     Tòng Thiện nhịn không được trong lòng phản bác lại: Mới là lạ! Người này vừa kén ăn vừa bắt bẻ, thật đúng là nói không biết ngượng.

     "Vậy thì tốt, sếp Hàn, không giấu gì cậu. Bố vợ tôi từng là đầu bếp bậc nhất quốc gia, bà xã của tôi cũng có thể nói là danh sư xuất cao đồ[1]. Tay nghề của bà ấy rất nhiều người đều khen không ngớt miệng." Thẩm Tòng Nghĩa cười ha hả.

     ([1] Danh sư xuất cao đồ: thầy giỏi sẽ đào tạo ra trò giỏi.)

     "Vậy con thật đúng là có lộc ăn." Hàn Dập Hạo kéo ghế ngồi đối diện với Thẩm Tòng Nghĩa, dáng vẻ vừa nói vừa cười, thật đúng là khiến người ta lầm tưởng là bọn họ đã quen biết nhiều năm.

     Tòng Thiện đứng ở một bên, hoàn toàn không có nói chen vào. Trái lại bị Hàn Dập Hạo liên tục sai khiến bưng trà đưa nước, giống như một nàng dâu nhỏ bị ức hiếp.

     Sau đó, Hàn Dập Hạo còn gọi đồ ăn bên ngoài đưa tới. Hai ngày qua, Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền đều không buồn nghĩ tới ăn uống lại bị anh nói làm lay động, rất vui vẻ ăn hết cơm.

     Tòng Thiện ngồi ở một bên, buồn bực nhìn ba người vui vẻ hòa thuận. Người không biết tình hình nhất định sẽ cho rằng bọn họ mới là người một nhà.

     "Nào, uống chút canh. Lúc chiều, em ăn mặn như vậy, cũng không thấy em uống nước gì cả." Hàn Dập Hạo vẫn không quên Tòng Thiện bị lạnh nhạt, nói xong đã muốn kéo cô tới.

     "Tôi lại không khát." Tòng Thiện buồn bực từ chối. Rốt cuộc đêm nay, anh tới làm gì? Bây giờ đã mấy giờ rồi, còn chưa đi?

     "Tòng Thiện, sếp Hàn bảo con uống thì con cứ uống, đừng phụ ý tốt của người ta." Thẩm Tòng Nghĩa lên tiếng "dạy dỗ" Tòng Thiện nói.

     Thẩm Tòng Nghĩa cũng đã lên tiếng, Tòng Thiện đương nhiên không dám không nghe theo. Cô có chút không tình nguyện đi tới, bưng bát lên ngửa đầu uống một bát canh.

     "Đợi một chút." Hàn Dập Hạo đột nhiên mở miệng, duỗi tay ra, ngón tay lau đi một ít nước canh còn dính ở khóe miệng cô. Cả động tác như nước chảy mây trôi, nhẹ nhàng tự nhiên.

     Tòng Thiện ngây ngẩn cả người, khi cô nhìn thấy ý tứ suy ngẫm trong mắt của Thẩm Tòng Nghĩa mới bừng tỉnh lại.

     Tên khốn này! Tuyệt đối là cố ý!

     Lập tức lùi về sau một bước, giữ một khoảng cách với anh. Tòng Thiện nhìn bọn họ ăn cũng không ít rồi vội vàng nói: "Ấy, thời gian không còn sớm, Thượng tá Hàn còn có chuyện khác. Cậu, mợ, hai người cũng đừng có kéo anh ấy nói chuyện không ngừng nữa."

     "Cũng đúng." Thẩm Tòng Nghĩa nhìn thời gian nói: "Đúng là không còn sớm, vậy hôm nay cũng đừng ở lâu. Sếp Hàn, lần sau cậu nhất định phải hàn huyên cùng ông già này nhiều hơn một chút đấy nhé."

     Trương Thục Hiền cũng dặn dò Tòng Thiện: "Đưa tiễn sếp Hàn thật tốt đấy, nhớ nhất định phải mời sếp Hàn tới nhà ngồi một chút." Nói xong, bà lại quay đầu sang cười nói với Hàn Dập Hạo: "Sếp Hàn, cậu sẽ đến chứ?"

     "Nhất định, nhất định." Hàn Dập Hạo cười gật đầu nói.

     Tòng Thiện hoàn toàn hết chỗ nói, vội vàng kéo anh đi ra ngoài.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 24.07.2015, 23:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.3: Tranh thủ niềm vui (tiếp)

Editor: smizluy1901

     "Anh cho cậu mợ tôi uống canh mê hồn hay là hạ trùng độc vậy. Nhìn dáng vẻ đó như hận không thể nhận anh làm con nuôi." Đến trên hành lang, Tòng Thiện vẫn rất không hiểu nổi phản ứng của hai người bọn họ.

     "Đã nói trước với em rồi, bổn thiếu người gặp người thích, em cứ không tin." Hàn Dập Hạo liếc xéo cô một cái, vẻ mặt đắc ý.

     Tòng Thiện khịt mũi coi thường: "Mới là lạ! Không phải thấy anh là sĩ quan, bằng không thì có quỷ mới xu nịnh anh."

     "Vậy còn em? Tại sao không chịu xu nịnh anh?" Nửa nghiêm túc nửa cười giỡn nói, ánh mắt sâu thẳm của Hàn Dập Hạo vẫn không có rời khỏi cô.

     "Bởi vì tôi là cảnh sát nhân dân công chính vô tư, tại sao phải xu nịnh anh?" Tòng Thiện cố tình giả vờ nghe không hiểu ngụ ý của anh.

     "Vậy anh có thể xu nịnh em hay không?" Hàn Dập Hạo thấy cô muốn xuyên tạc ý tứ, cũng xuôi theo đầu đề câu chuyện của cô nói tiếp.

     "Được đó, chờ anh làm điều phi pháp. Lúc bị cảnh sát nhân dân bắt, tôi có thể cân nhắc để anh xu nịnh." Tòng Thiện cố tình nghiêm mặt nói.

     "Người phụ nữ như em quá độc, chỉ mong sao anh bị bắt!" Hàn Dập Hạo "đau lòng" chỉ trích.

     "Chưa từng nghe qua câu độc nhất chính là lòng dạ đàn bà sao?" Tòng Thiện bác bỏ lại.

     "Bây giờ, em đã là đàn bà (người đã có chồng) rồi à? Sao nhìn không ra?" Hàn Dập Hạo hỏi ngược lại.

     Hai người vừa đấu võ mồm, vừa đi đến bãi đỗ xe ngầm. Nhìn xung quanh không có ai, Tòng Thiện đột nhiên dừng bước.

     "Làm sao vậy?" Hàn Dập Hạo cũng dừng lại hỏi.

     Tòng Thiện đột nhiên lấy một cái hộp từ trong túi áo ra, đưa cho Hàn Dập Hạo nói: "Sợi dây chuyền này, tôi nên sớm trả lại cho anh."

     "Anh đã tặng cho em, chính là của em rồi." Hàn Dập Hạo không chịu nhận.

     "Anh hãy nghe tôi nói. Hôm nay, tôi ra ngoài với anh là muốn nói chuyện rõ ràng. Anh tốt với tôi, tôi thật sự biết. Chỉ là khoảng cách giữa chúng ta có quá nhiều người, quá nhiều chuyện, không phải nói có thể vượt qua là có thể vượt qua. Tôi nghĩ cách làm đều tốt cho tất cả mọi người, chính là sau này..." Tòng Thiện hạ quyết tâm, nhanh chóng nói ra.

     "Anh biết em đang băn khoăn cái gì." Hàn Dập Hạo cũng không cho cô cơ hội nói hết, nâng cao giọng, lấn át giọng của cô: "Hôm nay, anh tới thăm em gái của em, đơn thuần là xuất phát từ quan tâm. Phản ứng của cậu và mợ em, em cũng thấy đấy, anh là người duy nhất có thể làm cho bọn họ vui. Em cứ phải cắt đứt qua lại với anh để tất cả mọi người đều không vui sao?"

     "Tôi làm như vậy là không muốn khiến mọi người đều khó xử." Tòng Thiện cố chấp nói hết lời trong lòng: "Chuyện đã xảy ra ở Samos thật sự là không phải muốn nói quên là có thể quên. Gặp lại anh, tôi sẽ nhớ đến rất nhiều chuyện không muốn nhớ. Tôi sẽ cảm thấy rất có lỗi với Tư Hàn, rất có lỗi với Gia Nghi, có lỗi với những người ở tộc Raim. Hàn Dập Hạo, điều kiện của anh ưu tú như vậy, cần gì đối với một người phụ nữ sắp kết hôn nhớ mãi không quên?"

     "Cho nên em thà có lỗi với anh? Làm anh khổ sở sao?" Hàn Dập Hạo bình tĩnh nhìn cô, bình tĩnh hỏi.

     Tòng Thiện dừng một chút, vẫn chắc lòng chắc dạ nói: "Đúng vậy! Tình cảm vốn là phân thứ tự đến trước đến sau. Tôi đối với anh quả thật đã từng có phút chốc ý loạn tình mê, nhưng đây đều là phản ứng nảy sinh tự nhiên của mỗi người phụ nữ khi đối mặt với người đàn ông giống như anh. Ở nước ngoài, tôi cảm thấy không chỗ nương tựa, cho nên, có chỗ đáp lại anh. Nhưng trở về nước, nhìn thấy Tư Hàn, tôi mới biết được trong lòng tôi yêu nhất vẫn là anh ấy. Cho nên, tôi cảm thấy chúng ta đừng gặp lại nhau nữa."

     Hàn Dập Hạo im lặng nghe cô nói xong, ánh mắt của cô sáng ngời như ánh sao, miệng lại nói không ngừng giống như lời thoại thuộc lòng vậy. Anh chú ý tới tay cầm hộp dây chuyền của cô không tự chủ mà nắm chặt lại, anh biết đó là mỗi lần cô nói dối sẽ xuất hiện động tác này. Anh cũng biết khó có thể nói tiếp với cô gái cố chấp này, đánh chết cô cũng sẽ không thừa nhận lòng mình. Vì vậy, anh quyết định nhượng bộ một bước. Chờ anh điều tra rõ chuyện của Lương Tư Hàn và Lộ Gia Nghi lại đến làm rõ ràng với cô.

     "Vừa rồi cậu của em cũng đã lên tiếng bảo anh đến trò chuyện cùng ông. Nếu như em không cho anh đến nhà em, em giải thích thế nào với cậu em?" Hàn Dập Hạo hơi nhíu mày rậm, hăm dọa hỏi. Anh sớm đã điều tra rõ, Thẩm Tòng Nghĩa là người mà Thẩm Tòng Thiện tôn kính nhất cũng là nghe lời nhất. Cho nên, đêm nay, anh cố ý tới đây để "kiếm thể hiện", gỡ bỏ chỗ hỏng từ trên người của ông Thẩm, anh mới quang minh chính đại tiến dần từng bước.

     "Tôi sẽ nói với cậu là anh đã xuất ngoại." Tòng Thiện đã sớm nghĩ ra lý do.

     "Nhưng mà vừa rồi, anh đã nói với bọn họ trong dịp Tết, anh sẽ không rời khỏi thành phố A." Cất giọng cười giảo hoạt, Hàn Dập Hạo không chút lưu tình phá vỡ lời nói dối của cô.

     "Anh…" Lần này, Tòng Thiện dám khẳng định: "Anh chính là cố ý! Đêm nay, anh tới thăm Thẩm Tòng Như là giả. Nhưng thật ra là anh đến để tiếp cận cậu tôi!"

     "Tòng Thiện, coi như em không tiếp nhận anh, vậy chúng ta làm bạn bè bình thường không được sao? Đây cũng sắp sang năm mới, anh chỉ là muốn cảm nhận một chút sự ấm áp của gia đình." Người nào đó "đáng thương" nói. "Cho nên mấy năm nay anh đều ăn tết ở trong đơn vị. Đó là bởi vì về đến nhà, không có một ai ở nhà, cái loại cô đơn lẻ loi đó thật sự rất khó chịu. Vừa rồi anh gặp được cậu của em, cảm thấy rất có duyên với ông. Anh không có ý gì khác, chỉ đơn thuần là muốn làm bạn với người nhà em. Thứ nhất, anh có thể cảm nhận được sự ấm áp của gia đình. Thứ hai, anh cũng có thể làm cho cậu em vui. Nhất cử lưỡng tiện có gì không đúng?"

     "Dù sao mỗi lần như thế anh đều có rất nhiều lý do, tôi không tin anh." Không thể trách Tòng Thiện lòng dạ sắt đá, thật sự là hồ sơ của Hàn Dập Hạo quá tệ. Mỗi lần đối với cô đều có thể nói rất nhiều ngụy biện để che giấu mục đích thật sự.

     "Được rồi, dây chuyền này anh nhận, lần này em tin chưa?" Hàn Dập Hạo nhận lấy cái hộp trong tay cô, vẻ mặt chân thành.

     "Vẫn còn chưa tin anh." Tòng Thiện nhíu mày nhìn dáng vẻ giả bộ đáng thương của anh, càng lúc càng cảnh giác.

     "Được rồi, em không tin anh, anh cũng hết cách. Chỉ có thừa dịp lúc em không có ở nhà, anh lại đến nhà thăm hỏi." Thở dài, Hàn Dập Hạo xoay người muốn đi.

     Tòng Thiện vội vàng gọi anh lại, chắc như đinh đóng cột nói: "Không cho anh đến nhà tôi!"

     "Dường như cậu em không phải nói như vậy. Nếu không, anh gọi điện hỏi ông ấy, xác nhận một chút?" Hàn Dập Hạo bày ra vẻ mặt khổ sở, nói xong lập tức lấy điện thoại ra.

     "Sao anh biết số điện thoại của cậu tôi?" Tòng Thiện buột miệng hỏi, nhưng rất nhanh đã nghĩ đến, đoán chừng người này đã sớm điều tra mỗi một người ở nhà họ Thẩm. Tại sao mỗi lần vừa gặp phải anh, chỉ số thông minh của cô đã sụt giảm nhanh chóng như vậy.

     "Vừa rồi, cậu em tự nói cho anh biết cơ mà." Hàn Dập Hạo "vô tội" nói, đột nhiên nghĩ tới một chuyện: "Đúng rồi, cậu em cũng biết số di động của anh, nói là lúc rảnh rỗi thì tìm anh ra ngoài uống trà."

     Có quỷ mới tin lời của anh! Tòng Thiện tức giận nhìn anh chằm chằm, lại không thể làm gì được anh. Đúng vậy, đánh lại đánh không lại, nói lại nói không thắng, tên khốn này sinh ra là để khắc cô!

     "Anh chính là có ý bất lương!" Tòng Thiện chỉ trích.

     "Anh rất thuần lương." Anh mở to hai mắt, phản bác lại lời của cô.

     "Tôi mặc kệ anh, đi thong thả, không tiễn!" Tòng Thiện tức giận xoay người bỏ đi.

     Hàn Dập Hạo cũng không có đuổi theo, anh nhìn bóng lưng của cô, khóe miệng cong lên nụ cười vui vẻ. Nghĩ thầm con đường sau này còn dài, anh sẽ từ từ thu phục cô.

     Điện thoại đổ chuông, là Tề Danh Dương gọi tới.

     "Alo." Anh bắt máy, nghe thấy Tề Danh Dương nói: "Dập Hạo, mẹ cậu trở về rồi."

     "Ừ, biết rồi." Hàn Dập Hạo nhàn nhạt nói, cúp điện thoại, lái xe trở về nhà.

     Đến cửa nhà, nhìn thấy mấy người đàn ông mặc âu phục vẻ mặt vô tình đứng ngoài cửa này, sắc mặt Hàn Dập Hạo bất giác trở nên âm trầm.

     Đi vào phòng khách, người ngồi trên ghế sofa nghe thấy tiếng cửa mở. Người đó chỉ nhẹ nhàng khoát tay, ý bảo mọi người trong nhà đều đi ra ngoài.

     "Mẹ!" Hàn Dập Hạo đi tới trước mặt của Nhạc Thanh Lăng, cung kính gọi.

     Quý phu nhân ăn mặc duyên dáng sang trọng, tóc thả ở sau ót, vẻ mặt lạnh lùng hoàn toàn không nhìn ra được số tuổi. Dường như không nghe thấy lời của Hàn Dập Hạo, bà cúi đầu nhấm nháp tách trà sâm, mắt cũng không có nhìn lên, cất giọng lạnh lùng nói: "Anh thật đúng là bản lãnh, ngay cả người làm mẹ này muốn gặp anh cũng còn phải nhờ người ngoài chuyển lời."

     "Con vừa mới đổi số, còn chưa kịp báo cho mẹ biết." Hàn Dập Hạo trầm giọng đáp. Thời gian anh nghỉ phép thông thường đều sẽ dùng một số khác. Lần này, anh cố ý không nói cho Nhạc Thanh Lăng biết, chính là để tránh bà làm phiền anh.

     "Thế nào, nghe chú bảy nói gần đây anh rất bận? Bận gặp ai sao?" Đuôi mắt phượng xinh đẹp hơi híp lại, lạnh lùng hỏi.

     Hàn Dập Hạo khẽ nhíu mày, nhưng rất nhanh đã khôi phục lại thái độ bình thường, anh cố dùng giọng bình tĩnh nói: "Ở thành phố A này con chẳng có mấy người bạn, không phải là gặp bọn Đường Tuấn hay sao."

     "Vậy thì rất tốt." Nhạc Thanh Lăng đặt tách trà lên khay, chiếc cổ thon dài cao ngạo nâng lên. Tuy đang ngồi nhưng khí thế lại giống như bao quát Hàn Dập Hạo mang theo giọng ra lệnh: "Đừng có mà quen biết những người chẳng thứ gì ra thứ gì kia, Hàn gia chúng ta không phải người bình thường là có thể trèo cao."

     "Mẹ trở về là để thẩm vấn con sao?" Hàn Dập Hạo nhếch lên một nụ cười, ý cười lại không có lan tới đáy mắt.

     "Anh nói chuyện với mẹ anh như thế sao!" Nhạc Thanh Lăng đứng phắt dậy, trong giọng nói có một tia tức giận.

     Hàn Dập Hạo không muốn ầm ĩ với bà, vì vậy xoay người đi lên lầu: "Không có chuyện gì khác, con trở về phòng đây."

     "Anh nghe đây, ngày mai, tôi muốn anh cùng tôi đi gặp một người." Nhạc Thanh Lăng nói với bóng lưng của anh.

     Không cần hỏi, lại là bảo anh đi gặp con gái của một tập đoàn lớn nào đó. Chỉ có điều Hàn Dập Hạo không hề có hứng thú với đối tượng mà Nhạc Thanh Lăng giới thiệu. Có thể lọt vào pháp nhãn của bà cũng tuyệt đối không phải là một người bình thường gì, đáp qoa loa một câu: "Ngày mai hãy nói." Sau đó đi thẳng lên lầu bỏ lại Nhạc Thanh Lăng đứng ở phòng khách, trừng mắt nhìn thang lầu với vẻ buồn bực.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.07.2015, 23:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.4: Tranh thủ niềm vui (tiếp)

Editor: smizluy1901

     Tiễn bước Hàn Dập Hạo xong, Tòng Thiện lại trở về phòng bệnh ngồi lại với Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền một lúc. Bởi vì không chịu nổi Trương Thục Hiền liên tục hỏi thăm tin tức của Hàn Dập Hạo, Tòng Thiện không có nán lại bao lâu rồi rời đi.

     Hơn mười giờ tối, Tòng Thiện nhận được điện thoại của Lộ Gia Nghi.

     Cách bởi Hàn Dập Hạo ở giữa, Tòng Thiện cho rằng Lộ Gia Nghi sẽ không có tìm cô nữa. Không nghĩ tới giọng nói trong điện thoại hết sức nhiệt tình, còn hẹn cô chiều mai đi dạo phố.

     Tòng Thiện không biết hai người gặp nhau có khó xử hay không. Nhưng nếu Lộ Gia Nghi đã chủ động tìm cô, cô cũng không tiện từ chối. Vì vậy lập tức đồng ý.

     Đến bệnh viện đưa cơm cho cậu và mợ, Tòng Thiện lại đi đến điểm hẹn với Lộ Gia Nghi. Gặp nhau ở một quán cafe, Lộ Gia Nghi vẫn với khuôn mặt cười ngọt ngào ấy, trang điểm đẹp đẽ, quần áo hợp thời, cả người đẹp đến như một khung cảnh.

     "Tòng Thiện!" Cô ấy thấy Tòng Thiện xuất hiện ở cửa, lập tức cười đi tới, nhiệt tình kéo cô qua, mở miệng: "Ngồi đi!"

     Tòng Thiện cũng cười nói: "Hôm nay rảnh rỗi thế."

     "Cũng đã lâu rồi không gặp, nhớ cậu chứ sao?" Lộ Gia Nghi giận trách: "Cậu cũng không hề có ý tứ gì cả, về lâu như vậy cũng không liên lạc với mình."

     "Nhà mình xảy ra chút chuyện." Tòng Thiện lôi một cái cớ ra, sao cô có thể nói rằng cô cảm thấy khó xử cho nên mới không có liên lạc.

     "Xảy ra chuyện gì?" Nghe vậy, Lộ Gia Nghi quan tâm hỏi han.

     Tòng Thiện nói chuyện của Thẩm Tòng Như qua loa một lần, Lộ Gia Nghi nhiệt tình nói: "Nếu như có cần, mình có thể nhờ bố mình giới thiệu vài bác sĩ giỏi cho cậu của cậu."

     Tòng Thiện biết bố của cô ấy là viện trưởng, nhưng cô không muốn lại tiếp tục nợ ân tình của cô ấy uyển chuyển từ chối: "Con bé cũng không có gì đáng ngại, sắp bình phục rồi."

     "Vậy là tốt rồi." Lộ Gia Nghi nói tiếp: "Trong khoảng thời gian này hẳn là cậu cũng không có thư thả đúng không? Vậy chúng ta đi dạo phố đi, gạt bỏ những chuyện sầu muộn."

     "Sắp sang năm mới, bệnh viện các cậu không bận sao?" Tòng Thiện cười hỏi.

     "Mình xin bố mình nghỉ là được." Lộ Gia Nghi như chẳng hề để ý nói.

     Hai người tán dóc một hồi, Tòng Thiện hỏi chuyện bị tập kích ngày đó: "Ngày đó không làm cậu sợ chứ?"

     "Không có, trước khi đến Samos mình cũng đã dự đoán được nguy hiểm." Lộ Gia Nghi cười cười: "May mà ngày đó những phần tử phản loạn kia không có làm tổn hại mình. Trái lại là cậu, nghe nói là sếp Hàn tự mình đi cứu cậu phải không?"

     Rốt cuộc đề tài cũng chuyển sang trên người Hàn Dập Hạo, Tòng Thiện hắng giọng một cái giải thích: "Thật ra thì ngày đó đã sớm bố trí một ván cờ, chính là vì dẫn dụ phần tử phản loạn mắc câu, Hàn Dập... sếp Hàn cũng là một trong những người phụ trách hành động ngày đó. Cho nên không tính là anh ta tự mình đến cứu mình, chỉ có thể coi là đúng lúc đã cứu mình."

     "Tóm lại, sếp Hàn đối với cậu rất đặc biệt." Lộ Gia Nghi nở nụ cười thuần khiết đẹp đẽ.

     "Nào có, cậu đừng nghĩ lung tung." Tòng Thiện vội vàng giải thích: "Mình cũng sắp kết hôn rồi, cậu cũng đừng có nói lung tung."

     "Thật sao?" Ánh mắt Lộ Gia Nghi sáng lên, kích động hỏi: "Cậu muốn kết hôn với Lương Tư Hàn sao? Vậy thật sự xin chúc mừng cậu."

     "Cảm ơn." Tòng Thiện mỉm cười trả lời.

     "Hôn lễ của các cậu định vào ngày nào?" Lộ Gia Nghi hỏi tiếp.

     "Hiện tại vẫn còn chưa có xác định. Hơn nữa cũng phải chờ sang năm mới." Tòng Thiện nói. Vấn đề kết hôn này, cô và Lương Tư Hàn còn chưa có chính thức bàn bạc. Bên nhà trai không có người thân, mà nhà họ Thẩm gặp phải vết thương lớn như vậy. Dù thế nào thì bọn họ cũng phải chờ Thẩm Tòng Như hoàn toàn bình phục mới có thể thật sự kết hôn.

     "Cũng đúng, em gái của cậu vẫn còn ở trong bệnh viện, chắc rằng các cậu không có tâm tư nghĩ đến những chuyện này." Lộ Gia Nghi suy nghĩ một chút còn nói thêm: "Nhưng mình nghe nói kết hôn có thể xung hỉ, nói không chừng cậu và Lương Tư Hàn kết hôn, vận đen của nhà họ Thẩm sẽ tự động tan biến. Các cậu đã từng suy nghĩ đến việc lãnh giấy chứng nhận trước chưa?"

     "Mình cũng muốn, nhưng mà gần đây anh ấy thật sự bận đến không thể phân thân. Nghe nói trong Cục còn có ý định để cho anh ấy ra nước ngoài học khảo sát một khoảng thời gian, muốn bồi dưỡng anh ấy. Cho nên chuyện kết hôn chỉ có thể tạm thời từ từ." Tòng Thiện cười cười. Nếu chuyện có thể đi đến một kết thúc, cô thật sự không muốn tiếp tục kéo dài.

     "Cũng đúng, đàn ông muốn lấy sự nghiệp làm trọng mà." Lộ Gia Nghi cười hì hì, không quên nhắc nhở Tòng Thiện: "Nói trước, lúc cậu kết hôn mình muốn làm phù dâu. Mình nói trước nhé, không được thả mình làm chim bồ câu đâu đấy, nghe không?"

     "Cậu cũng không ngại mệt, mình còn phân vân cái gì chứ." Tòng Thiện hứa, thật ra thì cô cảm giác được khi cô nói ra chuyện muốn kết hôn thì vẻ mặt của Lộ Gia Nghi vui mừng biết bao. Cô biết rõ bất kể thời trung học hai người có quan hệ tốt thế nào, một khi gặp phải vấn đề tình cảm ít nhiều cũng sẽ có khoảng cách.

     "Vậy chiều nay, mình nhất định phải đi mua quà, coi như tặng quà kết hôn cho cậu và Lương Tư Hàn!" Lộ Gia Nghi chủ động nói, cả người chìm đắm ở trong vui sướng.

     Nhìn vẻ mặt của cô ấy kích động như vậy, trong lòng Tòng Thiện không biết vì sao bỗng đau nhói. Xem ra quyết định của cô là không sai. Kết hôn với Lương Tư Hàn đối với ai cũng tốt. Về phần Hàn Dập Hạo, anh là rồng phượng trong biển người, lưu luyến si mê cô cũng chỉ là nhất thời. Anh là vì không chiếm được cho nên mới không chịu buông tay mà thôi. Chờ một thời gian dài, anh nhất định sẽ gặp được một cô gái có gia thế tướng mạo học thức xứng đôi với anh. Đến lúc đó là anh có thể cảm nhận được nỗi khổ tâm cô làm bây giờ.

     "Uhm." Tòng Thiện không đành lòng cắt ngang vui vẻ của cô ấy, gật đầu đồng ý.

     Lúc chiều đi dạo phố, Lộ Gia Nghi rõ ràng rất hăng hái. Cô ấy không ngừng kéo Tòng Thiện thử quần áo, còn đi vào một tiệm áo cưới. Nhưng Tòng Thiện nhìn giá tiền trong tiệm áo cưới đều đắt đỏ thái quá, cô vốn không muốn thử, Lộ Gia Nghi kiên quyết đẩy cô vào phòng thay đồ. Một lát sau, khi Tòng Thiện mặc chiếc váy cưới trắng tinh cúp ngực lộ vai vô cùng lộng lẫy đi ra, toàn thân duyên dáng xinh đẹp đến mức khiến nhân viên cửa hàng đều trầm trồ khen ngợi mãi.

     Tướng mạo Tòng Thiện thiên về đẹp đẽ thanh tú, thuộc loại rất hấp dẫn. Hơn nữa, bởi vì tập luyện quanh năm, vóc người rất khỏe, nên lồi thì lồi, nên vểnh thì vểnh, nơi không nên có thịt thừa thì giống như đất bằng. Chiếc váy cưới này làm tôn lên tất cả ưu điểm của cô. Nếu như lại đeo lên một ít đồ trang sức trang nhã, nhất định đẹp không sao tả xiết!

     "Tòng Thiện, cậu mặc chiếc váy này thật sự rất đẹp!" Lộ Gia Nghi thở dài nói. Quen biết nhiều năm như vậy, lần đầu tiên cô cảm thấy Tòng Thiện còn đẹp hơn cô. Dĩ nhiên, đối với một cô gái sắp sửa gả làm vợ người ta cô cũng không chút ghen tị.

     "Mình giúp cậu chụp một tấm hình." Thừa dịp nhân viên cửa hàng tránh đi, Lộ Gia Nghi vội vàng dùng di động giúp Tòng Thiện chụp một tấm hình vui vẻ nói: "Cậu nhất định phải đưa tấm hình này cho Lương Tư Hàn xem nhé. Nói không chừng anh ta hận không thể lập tức lấy cậu."

     "Nào có khoa trương như vậy." Tòng Thiện có chút ngượng ngùng nói. Nhìn người trong gương cũng không thể tin được đó thật sự chính là mình.

     Nhưng nghĩ lại, áo cưới mắc như vậy, cô mua không nổi, đoán chừng đời này cũng chỉ mặc có một lần.


Đã sửa bởi smizluy1901 lúc 05.08.2015, 10:16.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

11 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

12 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

14 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.