Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 22.07.2015, 08:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 405 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 90: Chuyện ở trấn bắc hầu phủ

Qua nửa canh giờ ngồi xe ngựa, bọn họ đã đến được trấn bắc hầu phủ.

Vừa xuống xe sẽ liền nhìn thấy cửa lớn của trấn bắc hầu phủ. Tại cửa lớn, hai con sư tử bằng đá uy vũ đứng hai bên. Phía trên cửa lớn có một bảng hiệu “Trấn bắc hầu phủ”. Bốn chữ to lớn như nước chảy mây trôi, như tuấn mã thoát cương bay trên không trung đến tuyệt trần, lại như giao long phi thiên lưu chuyển. Tấm biển đã trải qua boa năm phong sương mà không có vẻ cũ kĩ, ngược lại có một loại cảm giác ổn trọng qua từng năm tháng.

“Đại thiếu gia, người đã về.”

Vừa thấy đám người Triệu Tùng đến, một lão tóc bạc đã đi lên trước nghênh đón.

“Tùng Bách viên đã dọn dẹp xong, mọi người có thể nghỉ ngơi ở đó.”

Nhìn lão nhân trước mắt, Triệu Tùng tuy rằng không có tất cung tất kính nhưng giọng nói cũng vô cùng nể trọng:

“Phúc bá, làm phiền bá bá rồi.”

“Đại thiếu gia nói gì vậy a! Đây là việc ta nên làm.”

Triệu Khả Nhiên liếc mắt một cái liền nhận ra Phúc bá. Phúc bá là quản gia ở trấn bắc hầu phủ nhưng cũng không ai dám xem nhẹ ông ấy. Ngay cả Triệu Tùng cũng không dám đắc tội bởi ông ấy là người mà Triệu Lâm – phụ thân của Triệu Tùng tín nhiệm nhất. Phúc bá là người cùng lớn lên với Triệu Lâm, sau khi Triệu Lâm lên làm trấn bắc hầu, Phúc bá liền thuận tiện trở thành quản gia ở trấn bắc hầu phủ. Tuy rằng trên danh nghĩa là quản gia nhưng Triệu Lâm không bao giờ đối đãi với phúc bá như hạ nhân, chuyện gì cũng thương lượng cùng ông ấy.

Hiện tại, Triệu Lâm còn chưa công bố người thừa kế, cho nên không ai dám tùy tiện đắc tội với Phúc bá. Bằng không, nếu để Phúc bá nói vài câu không tốt trước mặt Triệu Lâm, khả năng sẽ không được thừa kế. Bởi vậy, đối với Phúc bá, mọi người đều thập phần kính trọng, ít nhất bên ngoài là vậy.

Rất nhanh, Phúc bá liền cho hạ nhân đưa mọi người đến Tùng Bách viên. Dọc theo đường đi ngắm phong cảnh quen thuộc, Triệu Khả Nhiên cảm giác có chút mờ mịt. Đã thật lâu rồi nàng chưa trở lại đây. Lúc trước, thời điểm nàng chết, tổ phụ cũng chưa đề ra người thừa kế. Mà từ khi trùng sinh đến nay, đây cũng là lần đầu tiên về trấn bắc hầu phủ. Từ khi phụ thân lên làm thái sư, mỗi năm nàng chỉ về dây vài lần mà thôi.

Nhìn cảnh sắc, trong lòng Triệu Khả Nhiên không khỏi cảm thán, trách không được phụ thân hay thúc thúc đều muốn lên làm trấn bắc hầu. Không thể không nói, trấn bắc hầu phủ đúng thật là hấp dẫn. Chỉ nhìn trấn bắc hầu phủ này thôi so với thái sư phủ lớn hơn bao nhiều lần, xa hoa bao nhiêu lần. Không chỉ như thế, danh hiệu trấn bắc hầu này bổng lộc mỗi năm phong phú cũng đủ để cho cha cùng thúc thúc tranh nhau gay gắt.

Phải biết rằng từ khi lập quốc, vị trí trấn bắc hầu đã được phong. Trong đại lịch hoàng triều, có Trung Nghĩa hầu, trấn bắc hầu, Tần quốc công và Chu quốc công chính là tứ đại công hầu, chiếm vị trí đặc biệt quan trọng, liên quan đến sự tồn tại của hoàng thất. Tuy rằng, qua thời gian, tứ đại công hầu có lúc thăng lúc trầm nhưng cho tới bây giờ, tứ đại công hầu vẫn là sừng sững không đổ, từ đó có thể biết rằng bốn gia tộc này thâm hậu cỡ nào.

Triệu Khả Nhiên đang suy nghĩ miên man cũng đã tới Tùng Bách viên – là nơi ở của Triệu Tùng trước kia. Mỗi năm trở về, Triệu Tùng đều nghỉ ngơi ở đây.

Sau khi tới Tùng Bách viên, Triệu Khả Nhiên mang theo Lung Nhi và Thi Hương về phòng. Vừa tiến vào phòng, Lung Nhi và Thi Hương lập tức thu thập hành lí.

“Tiểu thư, người ngồi xe ngựa lâu như vậy sẽ mệt mỏi, tiểu thư nghỉ ngơi một chút đi.”

Nhìn bộ dáng Triệu Khả Nhiên mệt mỏi, Thi Hương mở miệng đề nghị.

“Không cần, ta không sao, chờ một lát sẽ đi thỉnh an, nếu bỏ lỡ sẽ không tốt.”

“Đúng vậy!”
Lung Nhi giải thích:

“Thi Hương, ngươi đến đây lần đầu tiên nên không biết. Lát nữa thu thập xong, chúng ta sẽ đi thỉnh an lão phu nhân. Đúng rồi, lão phu nhân chính là mẫu thân của lão gia, cũng chính là chủ mẫu của trấn bắc hầu phủ.”

Triệu Khả Nhiên nhìn Thi Hương nói:

“Thi Hương, lát nữa gặp tổ mẫu, ngươi nhớ phải cẩn thận, tổ mẫu là một người rất nghiêm khắc, nếu như để tổ mẫu nhận ra sai lầm gì sẽ rất phiền toái, biết chưa?”

Thi hương gật đầu: “Tiểu thư yên tâm, nô tì biết nên làm thế nào.”

Triệu Khả Nhiên tán thưởng gật đầu, đối với Thi Hương nàng vẫn là yên tâm nhất:

“Thi Hương, tuy rằng ngươi đã biết đến sự tình ở trấn bắc hầu phủ, nhưng ta vẫn muốn nói lại với ngươi lần nữa, miễn cho đến lúc đó ra cái gì sai lầm. Còn có, Lung Nhi, ta biết ngươi đối với trấn bắc hầu phủ nhất thanh nhị sở, nhưng có một số chuyện ngươi vẫn chưa rõ ràng, cho nên, ngươi cũng dụng tâm nghe một chút, biết không?”

Thi Hương và Lung Nhi cung kính đứng một bên, chờ Triệu Khả Nhiên mở miệng.

Triệu Khả Nhiên chậm rãi nói:

“Các ngươi hẳn là đều đã biết rồi, trấn bắc hầu đương nhiệm chính là tổ phụ ta. Tổ mẫu ta là chính thê nhưng cũng không phải vợ đầu. Phụ thân của tổ mẫu ta là Trung Nghĩa tướng quân – Tiêu Nghị đã vì nước hy sinh thân mình, ta tin các ngươi đã nghe qua tên của ông ấy. Ông ấy dũng cảm thiện chiến, Phiêu Kị đại tướng quân bây giờ cũng từng là thuộc hạ của ông. Từ sau khi ông qua đời, mẫu thân của tổ mẫu cũng tự tử theo, chỉ để lại một mình tổ mẫu. Sau này, vì ca ngợi Trung Nghĩa tướng quân, triwwuf đình liền phong tổ mẫu làm quận chúa hưởng bổng lộc, còn mang vào cung nuôi dưỡng, tiếp đó còn tứ hôn cho tổ phụ ta. Khi ấy, tổ phụ ta chưa làm trấn bắc hầu nên có thể nói, tổ phụ lên làm trấn bắc hầu, tổ mẫu có công không hề nhỏ.

Nói đến đây, Triệu Khả Nhiên dừng một chút, uống ngụm trà rồi mới tiếp tục nói:

“Vừa nãy ta đã nói, tổ mẫu ta không phải vợ đầu, vợ đầu của tổ phụ là Lí tổ mẫu. Trước khi hoàng thượng tứ hôn cho tổ mẫu và tổ phụ ta thì Lí tổ mẫu đã là thê tử của tổ phụ. Nhưng vì tước vị, lại không thể cãi lại thánh chỉ cho nên Lí tổ mẫu phải chấp nhận ngang hàng với tổ mẫu ta. Người trong phủ đều tôn xưng bà ấy một tiếng Lí phu nhân nhưng dù thế nào thì địa vị cũng không thể bằng tổ mẫu ta. Ngoài ra, tổ phụ còn một thiếp thất là Cao thị, nhưng mấy năm trước Cao thị đã qua đời. Hiện tại, trong trấn bắc hầu phủ chỉ còn tổ mẫu ta và Lí tổ mẫu là hai nữ chủ nhân vô cùng nghiêm cẩn.”

“Phải không?” Lung Nhi nhịn không được mở miệng: “Nô tì cảm thấy lão phu nhân rất hòa ái, đối với tiểu thư cũng rất hiền hậu a!”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười:

“Lung Nhi, xem ra ngươi vẫn là chưa đủ lão luyện. Ta nói ngươi, tổ mẫu thực sự là thiên vị cho Khả Nhân, ngươi không thể nhìn ra sao?”

“Cái gì?” Lung Nhi cảm thấy kì lạ: “Nhưng nô tì lại thấy lão phu nhân đối đãi với hậu bối rất bình đẳng a!”

Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu:

“Được rồi, ngươi nhìn ra hay không cũng không sao, chỉ cần các ngươi làm việc cẩn thận một chút là được rồi.”

“Nô tì tuân theo tiểu thư dạy bảo.” Thi Hương và Lung Nhi lễ phép cùng đáp.

Triệu Khả Nhiên gật đầu, tiếp tục nói:

“Tổ mẫu cũng chỉ có một mình phụ thân ta là con. Lí tổ mẫu hạ sinh nhị thúc và tứ cô cô. Nhị thúc Triệu Dũng đang là Hộ bộ thượng thư còn tứ cô cô thì gả vào hoàng cùng, là Thục phi nương nương. Ta còn tam thúc thúc và ngũ cô cô đều do Cao thị sở sinh. Phụ thân ta và nhị thúc đều là con trai trưởng của tổ phụ, hai người họ tranh giành nhau thừa kế tước vị. Tam thúc là do thiếp thất sinh, hơn nữa trời sinh tính ôn hòa yếu đuối nên tước vị cũng là vô duyên. Sự tình trong trấn bắc hầu phủ tuyệt đối không đơn giản, ta chỉ đại khái kể lại cho các ngươi một chút, tóm lại, cho dù thế nào các ngươi cũng phải cần thận. Các ngươi phải biết rằng trấn bắc hầu phủ so với thái sư phủ tôn nghiêm hơn rất nhiều, hiểu chưa?”

Lung Nhi và Thi Hương thận trọng gật đầu, tỏ vẻ đã nghe rõ. Đúng lúc này truyền đến một tiếng gõ cửa.

“Vào đi.” Triệu Khả Nhiên lên tiếng.

Một nha hoàn liền bước vào:

“Nhiên tôn tiểu thư, đại thiếu gia và đại thiếu phu nhân đã chuẩn bị xong, muốn đi thỉnh an lão phu nhân, bọn họ kêu nô tỳ đến mời người.”

“Ta đã biết, ta sẽ đi luôn.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên quay đầu nhìn về phía Thi Hương và Lung Nhi:

“Bây giờ ta phải đi thỉnh an tổ mẫu, mang theo các ngươi không tốt lắm, các ngươi ở lại trong phòng đi.”

“Vâng, tiểu thư.”

“Ta đi rồi, các ngươi cũng không được chạy loạn, ở trong phòng là tốt nhất.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên liền rời phòng.

Vừa ra khỏi cửa, Triệu Khả Nhiên đã thấy Triệu Tùng, Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân đều đã đợi nàng, ngay cả Triệu Khả Phong cũng đã đến.

Thấy Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân liền nhăn mày, nhưng rất nhanh liền cười nhẹ:

“Tỷ tỷ, tỷ sao lại lâu vậy a? Chúng ta đã chờ tỷ một hồi rồi.”

Trong mắt Triệu Khả Nhiên có một tia châm chọc, Triệu Khả Nhân đang nói nàng bắt cha mẹ phải chờ, hành vi quả là không tốt đi.

Quả nhiên, Tần Hương Hà nghe Triệu Khả Nhân nói thì nhíu mày, có chút bất mãn. Không phải hôm này Tần Hương Hà mới có bất mãn với Triệu Khả Nhiên mà từ khi Triệu Khả Nhiên giúp đỡ Triệu Oánh làm hại Triệu Khả Nhân bị giam cầm, nàng đã vô cùng không hài lòng với Triệu Khả Nhiên. Cho nên, vừa nghe thấy Triệu Khả Nhân nói điểm không tốt của Triệu Khả Nhiên sẽ sinh ra một cỗ bất mãn. Triệu Khả Nhân thập phần rõ ràng điều này nên mới cố ý nói như vậy.

Nhưng hiện tại Triệu Khả Nhiên đã biết cách bình tĩnh, đối với việc Triệu Khả Nhân châm ngòi, Tần Hương Hà bất mãn, nàng chỉ làm bộ như không nhìn thấy, mỉm cười cho đúng lễ nghĩa:

“Đều là lỗi của Khả Nhiên, để cha mẹ chờ lâu.”

“Được rồi, đều đã đến thì đi thôi.” Triệu Tùng cũng không có nhiều lời trách cứ.

Gần đây, hắn cảm thấy Triệu Khả Nhiên trở nên hiểu chuyện, thông minh hơn, nhất là biểu hiện ở thọ yến ngày trước. Thế nên, cho dù Triệu Khả Nhiên không xuất sắc bằng Triệu Khả Nhân nhưng không chừng trong tương lai cũng sẽ có lợi thế. Mà đứa con có thế giúp hắn, hắn nhất định sẽ chiều chuộng. Hơn nữa, Triệu Khả Nhiên cũng không phạm sai lầm gì, chỉ là đến muộn một chút mà thôi, Triệu Tùng hắn sẽ không so đo với nàng.

Đối với hành động của Triệu Tùng, Triệu Khả Nhân có chút tức tối nhưng cũng không dám biểu hiện trên mặt.

Rất nhanh, Triệu Tùng đã dẫn bọn họ đến chỗ ở của lão phu nhân Tiêu Linh – Linh Vũ các. Tiến vào Linh Vũ các, Triệu Khả Nhiên liền nhìn thấy tổ mẫu đang ngồi phía trước, hiền lành nhìn bọn họ.

Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà quỳ xuống:

“Con [con dâu] xin thỉnh an mẫu thân, nguyện mẫu thân khỏe mạnh trường thọ.”

Tiêu Linh từ ái nhìn bọn họ:
“Tốt lắm, đều là người một nhà, nghi thức xã giao này không cần thiết, mau ngồi xuống đi.”

Sau khi Triệu tùng và Tần Hương Hà ngồi xuống, Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Phong cũng tiến lên rồi quỳ xuống:

“Cháu gái Triệu Khả Nhiên thỉnh an tổ mẫu, nguyện tổ mẫu phúc thọ an khang.”

“Cháu gái Triệu Khả Nhân thỉnh an tôt mẫu, nguyện tổ mẫu phúc thọ an khang.”

“Cháu trai Triệu Khả Phong thỉnh an tôt mẫu, nguyện tổ mẫu phúc thọ an khang.”

Nhìn cháu nội của mình, Tiêu Linh dường như rất cao hứng:

“Được rồi, được rồi, các con mau đứng lên, đã lâu không gặp, mấy đứa đều lớn nhanh như vậy.”

Ba người bọn họ liền dứng lên. Tiêu Linh vội vẫy tay:

“Đến đây, đến đây, để tổ mẫu nhìn các con một chút.”

Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân và Triệu Khả Phong đều đi qua.

Nhìn lão phu nhân trước mắt tóc hoa râm, khuôn mặt cười hiền từ, Triệu Khả Nhiên tuy rằng trên mặt nở nụ cười nhưng trong lòng lại cười lạnh. Tổ mẫu không phải người bình thường, lớn lên trong hoàng cung hẳn là có nhiều thủ đoạn, khó mà phòng bị. Nếu thật sự hiền lành như vậy sao có thể tồn tại ở trấn bắc hầu phủ này? Nếu chỉ dựa vào thân phận quận chúa thì căn bản không thể trụ được địa vị của mình.

Người khác có thể không biết nhwung Triệu Khả Nhiên rất rõ ràng. Trong mắt tổ mẫu, người quan trọng nhất chính là phụ thân Triệu Tùng bởi phụ thân là người mà bà dựa vào nửa đời sau. Bà thiên bị Triệu Khả Nhân bởi Triệu Khả Nhân vừa có tài vừa có sắc, có khả năng giúp phụ thân nâng địa vị. Bà ấy thương yêu Triệu Khả Phong vì hắn là con trai duy nhất của phụ thân, người thừa kế duy nhất. Mà nàng là đứa cháu gái chẳng bằng ai, trong mắt bà ấy, nàng đại khái là không có giá trị lợi dụng đi. Cho nên dù mặt ngoài là yêu thương nàng nhưng trong ánh mắt lại không có một tia từ ái.

Trước kia, nàng luôn cho rằng tổ mẫu yêu thương nàng, còn vô cùng cao hứng nữa. Nhưng bây giờ, nàng đã biết được lòng tổ mẫu. Hiện tại nhìn tổ mẫu như vậy, nàng chỉ cảm thấy dối trá mà thôi.

Quả nhiên, bọn họ vừa tiến lên, Tiêu Linh liền kéo tay Triệu Khả Nhân:

“Khả Nhân thật đúng là càng lớn càng xinh, tương lai nhất định là đại mỹ nhân a.”

Nghe Tiêu Linh khen ngợi, Triệu Khả Nhân đắc ý nhưng cũng chỉ mở miệng làm nũng:

“Tổ mẫu, người là đại mỹ nhân a, con lớn lên chính là giống người nên mới có thể đẹp a!”

Tiêu Linh cười vô cùng vui vẻ: “Nói cái gì đâu! Ta đã qua nửa đời người, còn đẹp gì nữa.”

Bất quá, tuy rằng ngoài miệng nói như vậy nhưng trên mặt tổ mẫu tràn ngập ý cười, có thể nói, nữ nhân cho dù là 8 tuổi hay 80 tuổi cũng đều thích nghe người khác khen ngợi.

Triệu Khả Nhân tất nhiên hiểu điều này nên tiếp tục nói:

“Tổ mẫu, con nói đều là sự thật, không có lừa người nha. Con thấy người chính alf một đại mỹ nhân.”

Tiêu Linh cười càng thêm sáng lạn:

“Khả Nhân, cái miệng nhỏ nhắn này đúng là ngọt nha!”

Được Tiêu Liêu khen ngợi, Triệu Khả Nhân khiêu khích liếc mắt nhìn Triệu Khả Nhiên. Nhưng Triệu Khả Nhiên không quan tâm, chỉ cười nhẹ làm cho Triệu Khả Nhân có cảm giác hụt hẫng, bất lực, còn có không cam lòng.

Sau đó, Tiêu Linh cũng quay đầu nói với Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Phong vài câu nhưng không giống cảm giác như nói với Triệu Khả Nhân.

Sau khi mọi người cùng trò chuyện một lúc, Tiêu Linh mới nói:

“Nói chuyện đã lâu, ta có chút mệt mỏi, các con về trước nghỉ ngơi đi. À, đúng rồi, Tùng Nhi, con lưu lại ta có chuyện muốn nói với con.”

Tần Hương hà liền mang theo ba người rời đi, trong đại sảnh chỉ còn lại hai mẹ con Tiêu Linh và Triệu tùng.

Thấy mọi người đã đi hết, vẻ mặt tươi cười trên khuôn mặt Tiêu Linh cũng biến mất:

“Tùng Nhi, ta hỏi con, hôn sự của Khả Nhân là xảy ra chuyện gì?”

Lúc trước, khi phát sinh sự tình của Triệu Khả Nhiên,Triệu Khả Nhân và Lâm Khê Nhiễm, Tiêu Linh đang cầu phúc ở Vạn An tự trong thời gian dài nên không biết chân tướng. Khi bà biết đến thì Khả Nhân đã đính hôn với Lâm Khê Nhiễm rồi.

Nghe Tiêu Linh hỏi, Triệu Tùng đem mọi chuyện kể lại, sau đó mới nói:

“Mẫu thân, thực sự thì con cũng không còn cách nào. Khí đó, nếu không xử lí tốt, danh dự của Khả Nhân sẽ đều bị hủy hoại.”

“Ngu ngốc!” Tiêu Linh đập bàn: “Con có biết con đã làm gì hay không?”

“Mẫu thân, con làm đều là vì Khả Nhân a!”

Tiêu Linh nhịn không được thở dài:

“Con có biết ta vốn là tính toán sẽ cho Khả Nhân gả vào hoàng gia không? Con làm như vậy đều phá hết kế hoạch của ta rồi.”

“Cái gì?” Triệu Tùng chấn động: “Mẫu thân, người nói thật sao?”

“Con cung biết đấy, Khả Nhiên nhan sắc cũng như tài học không xuất chúng nhưng may mắn khi sinh ra đã có hôn ước này. Mà Khả Nhân thì cả nhan sắc và tài học đều tốt hơn Khả Nhiên rất nhiều. Cho nên, ta tính chờ nó lớn một chút sẽ giúp nó gả vào hoàng gia. Khi đó, Khả Nhiên gả vào Trung Nghĩa hầu phủ, Khả Nhân gả vào hoàng gia, như vậy tương lai của con mới là tốt nhất, nhưng không nghĩ tới sự tình lại biến thành cái dạng này.”

Triệu Tùng có vẻ hối tiếc không kịp:

“Con, con không biết, nếu con biết điều này thì tuyệt đối sẽ không làm như vậy.”

“Aiz…” Tiêu Linh bất đắc dĩ:

“Quên đi, dù sao chuyện đã thế này, ta cũng không có biện pháp. À, ta nghe nói, thiếp thất Lưu thị của con mang thai, có đúng không?”

Triệu Tùng gật đầu.

Tiêu linh tiếp tục nói:

“Nàng ta bất quá cũng chỉ là một ca nữ, cho dù nàng ta sinh hạ nam hài tử thì cũng không phải huyết thống cao quý. Con vẫn nên bồi dưỡng Phong Nhi cho tốt, nó mới là người thừa kế của con.”

“Con xin nghe mẫu thân dạy bảo.”

“Tốt lắm, ta thật sự mệt mỏi, con đi về đi. Con cũng nên nghỉ ngơi một chút, sáng sớm mọi người đã đến đây, hẳn là đã mệt.”

Nói xong, Tiêu Linh liền rời đi, chỉ còn lại Triệu Tùng ở đó hối tiếc không thôi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.07.2015, 09:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 405 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 91: Xuất môn

Nhoáng một cái đã ba ngày trôi qua, tất cả mọi người cũng đã về tới trấn bắc hầu phủ. Tuy tết Trung thu còn chưa đến nhưng bởi vì mọi người đã đến đông đủ nên tối nay mọi người cùng nhau dùng bữa tối.

Sáng sớm, Thi Hương và Lung Nhi đã giúp Triệu Khả Nhiên rửa mặt chải đầu, ăn sáng xong thì Triệu Khả Nhiên cũng không còn chuyện gì làm nên chuẩn bị đọc sách. Mấy ngày này, lúc rảnh rỗi, Triệu Khả Nhiên đều sẽ đọc sách.

Nhưng vừa thấy Triệu Khả Nhiên cầm sách, Lung Nhi liền nói:

“Tiểu thư, mấy ngày nay tiểu thư lúc nào cũng đọc sách không buồn chán sao?”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười:

“Không đâu, ta thấy đọc sách rất tốt a! Không chỉ hiểu biết nhiều mà còn bồi dưỡng chút khí chất, không tốt sao?”

“Tiểu thư, nô tỳ thấy dù là học thức hay khí chất tiểu thư cũng có đủ lắm rồi nha, tiểu thư cứ xem sách như vậy có khi lại thành con mọt sách a!”

Triệu Khả Nhiên chỉ cảm thấy buồn cười, nàng nhẹ nhàng buông sách xuống:

“Được rồi, ngươi cũng không cần quanh co, có chuyện gì thì nói ta nghe.”

Lung Nhi lập tức mặt mày hớn hở trả lời:

“Tiểu thư, nô tỳ thấy trời rất đẹp a, không bằng chúng ta ra ngoài chơi đi. Ra ngoài đi dạo một chút còn tốt hơn so với người ở trong phủ đọc sách đó.”

Nghe Lung Nhi đề nghị, Triệu Khả Nhiên hơi sửng sốt: “Đi ra ngoài?”

“Đúng vậy!” Lung Nhi vội vàng nói:

“Tiểu thư, chúng ta ra ngoài đi dạo một chút đi. Tiêu thư không biết đâu, ba ngày qua các tiểu thư khác đều ra ngoài chơi, cũng chỉ có một mình tiểu thư ngoan ngoãn ở trong phủ đọc sách thôi.”

“Vì sao người khác đi ra ngoài thì ta nhất định cũng phải đi đâu? Lung Nhi, ngươi hẳn là buồn chán đến hỏng rồi. Xem ra phong thủy ở đây thật đúng là không thể dưỡng người a, Lung Nhi mới ở có ba ngày đã không chịu được rồi.”

Thi Hương đứng một bên nhịn không được cũng phì cười một tiếng.

“Tiểu thư.” Lung Nhi ủy khuất nói: “Người ta đâu có a! Người ta là suy nghĩ cho tiểu thư mà, người sao có thể oan uổng người ta đâu.”

Nghe Lung Nhi xưng “người ta”, Triệu Khả Nhiên bật cười:

“Được rồi, chúng ta đi ra ngoài chơi nhưng chỉ một chút thôi nha, không được đi lâu cũng không được đi xa quá đâu đấy. Đừng quên tối nay ta còn phải dùng bữa cùng mọi người nha! Nếu như đến muộn thì ta sẽ bị trách tội đấy, biết chwua? Bây giờ ngươi đi chuẩn bị một chút đi, bằng không đi ra ngoài muộn ngươi sẽ không được chơi nhiều a!”

Vừa nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lung Nhi liền cười đến sáng lạn:

“Vâng, nô tỳ đã biết, nô tỳ lập tức đi chuẩn bị.”

Nói xong, Lung Nhi vội vàng chạy ra.

“Tiểu thư, nô tỳ có chuyện muốn bẩm báo.”

Đợi Lung Nhi ra ngoài, Thi Hương bỗng nhiên nói.

“Nói đi, có chuyện gì sao? Có phải Cầm Hương truyền tin đến hay không?”

Thi Hương gật đầu: “Vâng, tiểu thư. Cầm Hương điều tra thấy trong Hạ Vũ viên có chút bất thường.”

Triệu Khả Nhiên nhíu mày: “Có phải Thanh Trúc có hành động gì? Nàng tính làm gì sao?”

Nghe đến Hạ Vũ viên, người đầu tiên Triệu Khả Nhiên nghĩ đến là Thanh Trúc. Dù sao hiện tại Triệu Khả Nhiên cũng ở trấn bắc hầu phủ, ở lại phủ thái sư cũng chỉ còn Thanh Trúc. Nếu Thanh Trúc muốn làm hại nàng, nàng nhất định sẽ không bỏ qua. Có điều, nếu như Thanh Trúc an phận, không gây ra cái gì náo loạn thì nàng cũng không cần so đo.

Nhưng không ngờ Thi Hương lại lắc đầu:

“Tiểu thư, Cầm hương lâu nay vẫn theo dõi nhất cử nhất động của Thanh Trúc nhưng cũng không thấy điều gì bất thường. Hơn nữa, lần này Cầm Hương tra ra Thanh Trúc không phải là muốn mưu hại tiểu thư mà là về chuyện của nhị tiểu thư.”

“Nga, vậy ngươi nói là xảy ra chuyện gì? Triệu Khả Nhân đang âm thầm bày mưu kế gì sao?”

Thi Hương nghĩ nghĩ rồi mới nói: “Thực ra là về chuyện của nhị tiểu thư và thái tử điện hạ.”

“Cái gì?” Câu nói của Thi Hương làm Triệu Khả Nhiên chấn động: “Cùng thái tử? Chẳng lẽ Khả Nhân và thái tử đã tiến triển? Nhanh như vậy sao?”

Từ sau thọ yến, Triệu Khả Nhiên cũng biết thái tử có ý với Triệu Khả Nhân nhưng không nghĩ tới quan hệ giữa bọn họ lại phát triển nhanh đến vậy.

“Không có, tiểu thư, người suy nghĩ nhiều. Từ lần ở phủ quốc công, hai người bọn họ cũng chưa gặp mặt lần nào.”

“Vậy ý ngươi là…?”

Thi hương tiếp tục trả lời:

“Thật ra, gần đây thái tử luôn có ý mời nhị tiểu thư xuất môn du ngoạn nhưng nhị tiểu thư lại từ chối.”

“Phải không?” Triệu Khả Nhiên khóe miệng gợi lên: “Chẳng lẽ thái tử mời mà Triệu Khả Nhân không động tâm chút nào sao?”

Thi Hương lắc đầu, trả lời: “Thực sự thì nhị tiểu thư đã rất muốn đi nhưng lại vướng mắc hôn ước với Lâm thế tử nên mới không dám hành động thiếu suy nghĩ mà thôi.”

Triệu Khả Nhiên lâm vào trầm tư, Triệu Khả Nhân là người thế nào, nàng rất rõ ràng. Theo tính cách của Triệu Khả Nhân, nếu có thêm lựa chọn là thái tử, nàng ta nhất định sẽ vứt bỏ Lâm Khê Nhiễm. Hơn nữa, lần trước Tần Y Miểu cũng đã cảnh cáo, nàng ta nhất định sẽ càng muốn tranh đoạt đi. Lúc trước bạch ngọc Quan Âm cũng không phải cái dạng này sao? Triệu Khả Nhân muốn thắng Tần Y Miểu, ngay cả biệt viện tổ phụ tặng cũng dám bán, cho nên lời cảnh cáo của Tần Y Miểu chỉ làm Triệu Khả Nhân càng quyết tâm hơn mà thôi. Có điều, Triệu Khả Nhân xem ra cũng không tồi, còn biết bản thân đang có hôn ước, không dám hành động thiếu suy nghĩ. Bất quá bây giờ nàng ta nhất định sẽ rất phiền não đi. Ngày trước, vì muốn cùng Lâm Khê Nhiễm đính hôn mà để mọi người đều biết, giờ muốn giải trừ hôn ước thì hẳn là không dễ dàng rồi.

Thấy Triệu Khả Nhiên trầm tư, Thi Hương nói:

“Tiểu thư, có cần bọn nô tỳ phá chuyện này không?”

Triệu Khả Nhiên lắc đầu:

“Không cần, các ngươi đừng làm gì cả, chỉ cần quan sát Hạ Vũ viên cho tốt, nếu có gì bất thường thì báo cho ta biết, nhất là chuyện của Triệu Khả Nhân và thái tử.”

Triệu Khả Nhiên biết dù thế nào Triệu Khả Nhân cũng không có khả năng làm thái tử phi. Cái ghế thái tử phi đã được nội bộ định sẵn là Tần Y Miểu. Dù thái tử hứng thú với Triệu Khả Nhân nhưng không thể so với ngôi vị hoàng đế được. Cho nên, thái tử nhất định sẽ không bỏ qua Tần Y Miểu, bởi vì cưới Tần Y Miểu sẽ có được sự trợ giúp của Binh bộ và Lại bộ thượng thư. Trong lục bộ mà chiếm được hai vị trí quan trọng thì quyền lực tuyệt đối là cao. Cho dù phụ thân nàng là người thừa kế thì Triệu Khả Nhân cũng không thể so với Tần Y Miểu. Nếu như so sánh thì Tần quốc công phủ chính là mặt trời giữa trưa, ở chính giữa bầu trời, tỏa ra ánh nắng chói chang nhất. Mà trấn bắc hầu phủ thì chính là hoàng hôn, tuy rằng vẫn sáng nhưng cũng đã dần suy yêu rồi.

Hiện tại Triệu Khả Nhân đại khái bắt đầu mơ mộng làm thái tử phi. Như vậy cũng tốt, nàng ta càng dấn sâu thì đến lúc vỡ mộng sẽ càng thống khổ, không phải sao?

Nghĩ vậy, Triệu Khả Nhiên hơi nhếch miệng cười.

“Tiểu thư, người cười cái gì vậy?” Lung Nhi vừa lúc trở lại thì thấy Triệu Khả Nhiên đang cười, vô cùng tò mò nên hỏi.

Triệu Khả Nhiên cũng không che giấu nàng đang cười:

“Ta đang cười ngươi a! Không phải muốn đi chơi sao? Thế nào lại chuẩn bị lâu như vậy chứ? Ngươi không sợ tốn thời gian dạo phố của ngươi sao?”

“Tiểu thư, người ta nào có ham chơi như thế đâu!”

Lung Nhi đáng thương hề hề nhìn Triệu Khả Nhiên.

Nhìn bộ dáng Lung Nh, Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng ấn vào trán Lung Nhi:

“Ngươi nha, ngươi chính là tiểu hài tử không lớn được.”

“Nào có?” Lung Nhi nhanh chóng phản bác: “Nô tỳ ngồi ngây người đã Tư Đồ Húc ngày rất nhàm chán a! Mà các vị tiểu thư trong phủ cũng đã ra ngoài, nô tỳ vừa mới thấy nhị tiểu thư cũng đi nha!”

“Ngươi nói Khả Nhân ra ngoài phủ?”

“Đúng vậy!” Lung Nhi gật đầu: “Nô tỳ vừa mới thấy nhị tiểu thư mang theo Nhàn Lạc ra ngoài, không có Nhàn Vân. Có chuyện gì sao, tiểu thư?”

Nghe Lung Nhi hỏi, Triệu Khả Nhiên liền đáp: “Không có, chúng ta cũng đi thôi, nếu không sẽ muộn mất.”

Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười, xem ra hiện tại nàng đúng là thần hồn nát thần tính, chỉ cần nhắc đến Triệu Khả Nhân là lại nghĩ đến âm mưu quỷ kế. Thật sự thì Triệu Khả Nhân cũng chỉ ra phủ mà thôi, hơn nữa bây giờ là ở trấn bắc hầu phủ, Triệu Khả Nhân hẳn là không dám làm gì.

Rất nhanh, ba người liền ra khỏi trấn bắc hầu phủ. Ba người không ngồi xe ngựa hay kiệu mà chỉ đi bộ ra ngoài. Vừa ra khỏi cửa, ngoài đường cũng thật là náo nhiệt. Không thể không nói, trấn bắc hầu phủ không hổ danh là một trong tứ đại công hầu, vị trí của phủ cũng thật hoàn hảo. Phủ đệ của tứ đại công hầu đều tọa lạc ở nơi phồn hoa nhất của kinh thành, hơn nữa cũng rất gần hoàng cung. Về điểm này, thái sư phủ kiểu gì cũng thua kém.

Vừa ra ngoài, Lung Nhi cứ giống như là chim thoát khỏi lồng vậy, hết nhìn đông lại nhìn tây giống như là mọi thứ cái gì cũng tươi mới. Thật sự thì điều này cũng không quá kì lạ bởi từ khi Triệu Khả Nhiên rơi xuống nước đến nay, nàng mới được ra ngoài có một lần. Thời gian vừa qua xảy ra quá nhiều chuyện nên căn bản là không có thời gian xuất môn, cho nên hôm nay khó có được một lần Lung Nhi cao hứng.

Triệu Khả Nhiên buồn cười lắc đầu, có đôi khi, Lung Nhi thật sự giống như một tiểu hài tử, chỉ cần một chuyện nhỏ cũng có thể làm nàng ấy vui vẻ. Ngày trước, nàng cũng là đơn thuần vui vẻ nhưng từ sau khi trùng sinh, nàng đã không còn đơn thuần như vậy được nữa, mỗi ngày đều mưu tính, mỗi ngày đều phòng bị, đã lâu cũng không thư thái dạo phố được.

“Tiểu thư, người làm sao vậy, đang nghĩ cái gì a!”

Nhìn Triệu Khả Nhiên như không yên lòng, Lung Nhi mở miệng nói.

Triệu Khả Nhiên như tỉnh mộng, vội vàng cười che giấu:

“Không có, chỉ là lâu lắm không đi dạo phố, cảm giác có chút xa lạ mà thôi.”

“Tiểu thư, đã như vậy thì về sau chúng ta thường xuyên xuất môn đi, được không?”

Triệu Khả Nhiên bật cười: “Ngươi a, lần này còn chưa xong đã nghĩ đến lần tiếp theo, ngươi thật tham lam a!”

“Tiểu thư, cái này gọi là phòng bị chu đáo nha!”

“Được rồi, đừng đứng đây nữa, nếu không đi mau thì coi như đi không công đấy.”

Sau đó, ba người chủ tớ liền bắt đầu đi dạo, các nàng nhìn thấy cái gì mới mẻ đều sẽ đứng xem thật lâu, không ngừng thảo luận, cho dù không mua cũng vô cùng vui vẻ. Cứ như vậy, rất nhanh liền đến giữa trưa.

Thấy thời gian đã đến giữa trưa, Triệu Khả Nhiên vốn là muốn hồi phủ nhưng Lung Nhi lại nói:

“Tiểu thư, khó mới được ra ngoài một chuyến, không bằng chúng ta đến Nguyệt lâu dùng cơm trưa đi, được không? Nghe nói đồ ăn ở Vọng Nguyệt lâu nổi tiếng là ngon, chúng ta dùng cơm trưa xong rồi trở về cũng tốt mà.”

Thi Hương nghe Lung Nhi nhắc đến Vọng Nguyệt lâu thì khuôn mặt có một tia chột dạ nhưng Triệu Khả Nhiên và Lung Nhi đều không chú ý tới nàng nên không có ai phát hiện.

Mà Triệu Khả Nhiên nghe Lung Nhi nói vậy cũng nghĩ một lát rồi mở miệng:

“Vậy được, nghe nói Vọng Nguyệt lâu là đệ nhất tửu lâu ở kinh thành, chúng ta còn chưa có cơ hội được vào, hôm nay vừa vặn có thêt mở mang kiến thức một chút.”

“Vâng, vâng!” Lung Nhi liền phụ họa.

Triệu Khả Nhiên quay đầu nhìn về phía Thi Hương:

“Thi Hương, ngươi đâu? Có ý kiến gì không?”

Thi Hương cung kính đáp: “Mọi thứ đều nghe theo tiểu thư.”

Lung Nhi liền nói: “Đã như vậy chúng ta mau đi thôi, bằng không ta sợ lại không có chỗ ngồi đâu.”

Nguyệt lâu cũng không cách xa nơi này lắm nên rất nhanh ba người liền đã tới Vọng Nguyệt lâu.

Vọng Nguyệt lâu là tửu lâu lớn nhất ở kinh thành, có năm tầng lầu. Lầu một để chiêu đãi phú thương có tiền, lầu hai tiếp đón các quan triều đình, lầu ba tiếp đón các quan to nhất phẩm cùng tướng lĩnh hoàng hầu, lầu bốn chỉ tiếp khách riêng của chủ quán, không có chủ nhân cho phép thì không ai được đi lên. Còn lầu năm là để cho chủ quán ở, bất kì ai không được phép mà đi lên sẽ không có một kết cục tốt đẹp. Trong kinh thành, Vọng Nguyệt lâu chính là tượng trưng cho thân phận. Ở đây, cấp bậc phân chia rõ ràng, hơn nữa mọi người đều tự giác tuân thủ quy định. Không ai biết chủ nhân của Vọng Nguyệt lâu là ai, thân phận địa vị như thế nào nhưng ai cũng biết chủ quán là người không dễ chọc vào, nếu đắc tội với hắn thì ngươi vĩnh viễn cũng thể vào được  Vọng Nguyệt lâu, hay nói cách khác là địa vị của ngươi ở kinh thành xuống dốc không phanh, còn có khả năng không trụ được ở kinh thành nữa. Cho nên, không một người nào dám gây chuyện thị phi ở Vọng Nguyệt lâu.
(Cáo nhớ không nhầm thì hình như đoạn này đã xuất hiện rồi thì phải? Bà tác giả này lập lại quá ác liệt luôn -_- )

Nhìn tửu lâu cao ngất trước mắt, Triệu Khả Nhiên mỉm cười, mang theo Lung Nhi và Thi Hương tiến vào mà nàng không biết rằng, nàng vừa tiến vào Vọng Nguyệt lâu cũng đã có ánh mắt chăm chú nhìn nàng.

“Tiêu thư, chúng ta lên lầu mấy thì mới đúng đây?” Lung Nhi hỏi.

Quy củ của Vọng Nguyệt lâu ai cũng biết nhưng tiểu thư thuộc tầng lớp nào thì Lung Nhi cảm thấy thật mờ mịt.

Triệu Khả Nhiên nghĩ một chút rồi nói: “Ta nghĩ hẳn là tầng ba đi.”

Triệu Khả Nhiên nói nhưng cũng không dám chắc chắn bởi vì đây là lần đầu tiên nàng đến đây. Đối với quy định ở Vọng Nguyệt lâu nàng cũng chỉ nghe qua chứ không hiểu biết kĩ càng.

Lúc các nàng còn đang phân vân thì một chưởng quầy tuổi trung niên tiến đến, cung kính nói với Triệu Khả Nhiên: “Vị tiểu thư này muốn dùng bữa sao?”

Nhìn thái độ của chưởng quầy, Triệu Khả Nhiên cảm thấy nghi hoặc nhưng vẫn thành thật trả lời: “Đúng vậy, nhưng chúng ta không biết lên lầu mấy thì thích hợp, mong chưởng quầy chỉ điểm.”

“Vị tiểu thư này, ngươi có muốn lên lầu bốn dùng cơm không?”

Lời vừa nói ra, mọi người ở lầu một đều kinh ngạc, ai chẳng biết ở đây lên tầng càng cao thì địa vị càng lớn. Vị tiểu thư này còn trẻ, thân phận là gì mới có thể lên tầng bốn đây?

Không chỉ những người ăn cơm ở đây mà ngay cả Triệu Khả Nhiên cũng kinh ngạc không thôi: “Sao cơ? Tiên sinh nói ta có thể lên lầu bốn sao?”

Triệu Khả Nhiên tuy chưa tới Vọng Nguyệt lâu bao giờ nhưng quy định thì nàng cũng biết cho nên khi nghe chưởng quầy nói vậy thì thập phần hoảng hốt, cùng lắm nàng cũng chỉ có thể lên lầu ba mà thôi.

Thấy Triệu Khả Nhiên hoài nghi, sắc mặt chưởng quầy vẫn như cũ không thay đổi, vô cùng cung kính trả lời: “Đúng vậy, tiểu thư có thể lên lầu bốn.”

Nhìn Triệu Khả Nhiên do dự, Thi Hương bèn nói:

“Tiểu thư, ngồi đâu cũng giống nhau mà, với lại chưởng quầy thịnh tình mời như vậy thì chúng ta cần gì phải cự tuyệt?”

Từ lúc chưởng quầy đi ra, Thi Hương đã nghĩ xem ra điện chủ đang ở đây nếu không chưởng quầy sẽ không cung kính với tiểu thư như vậy. Nếu như điện chủ đã an bài tiểu thư lên lầu bốn thì mình cũng nên khuyên tiểu thư một chút. Có điều nàng vẫn không hiểu, điện chủ ở đây thì vì sao không gặp tiểu thư?

Lung Nhi nghe Thi Hương nói thì cũng mở miệng: “Đúng vậy, tiểu thư, chúng ta lại đi lâu như vậy, nếu không nhanh ăn cơm trưa thì sẽ về trễ đó.”

Nghe hai người nói, Triệu Khả Nhiên nghĩ bây giờ là ban ngày, lại có Thi Hương ở đây thì hẳn là sẽ không có vấn đề gì nên mỉm cười nói:

“Tiên sinh đã mời, ta liền không thể từ chối.”

Thấy Triệu Khả Nhiên đồng ý, chưởng quầy thở phào nhẹ nhõm. Thật ra hắn cũng không rõ nữ tử này có thân phận gì nhưng mệnh lệnh bên trên truyền xuống thì hắn nhất định phải làm thôi. Nếu như vị tiểu thư này cứ cự tuyệt thì hắn không biết nên làm thế nào mới tốt, vẫn không thể ép người ta lên lầu đi. Có điều thật may mắn, vị tiểu thư này cuối cùng cũng đồng ý.

“Tiểu thư, mời đi bên này.” Chưởng quầy tự mình dẫn đường, đưa các nàng lên lầu bốn.

Hành động của chưởng quầy lại càng làm cho Triệu Khả Nhiên kinh ngạc, xảy ra chuyện gì đây? Không những nàng có thể lên lầu bốn mà chưởng quầy còn tự động dẫn đường, nàng có chú ý tới chưởng quầy luôn nói với nàng vô cùng cung kính, Triệu Khả Nhiên nghĩ thế nào cũng không hiểu nổi.

Không bao lâu, chưởng quầy đã mang Triệu Khả Nhiên tới lầu bốn, sau đó lại đợi Triệu Khả Nhiên gọi món rồi mới rời di.

Sau khi chưởng quầy rời đi, Triệu Khả Nhiên mới có cơ hội nhìn xung quanh một chút. Nàng vốn nghĩ rằng tửu lâu nổi danh như vậy hẳn là trang hoàng tráng lệ nhưng lại không như thế. Ngược lại là trang trí có phần tao nhã, rất đặc biệt. trên chiếc ghế lô có bày một chậu hoa lạ, trên tường treo vài bức tranh chữ có vẻ sang trọng mà lại đầy chất tư thi.

Triệu Khả Nhiên cười nhẹ, cảm thán nói:
“Xem ra chủ nhân của tửu lâu này đúng là người tao nhã lịch sự a!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.08.2015, 21:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 16.06.2015, 22:29
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 405 lần
Điểm: 40.07
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 68
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 92: Dùng bữa ở Vọng Nguyệt lâu

Lúc Triệu Khả Nhiên dùng bữa ở lầu bốn, vị chưởng quầy lúc nãy không có đi xuống mà lên luôn lầu năm. Lầu năm chỉ có một phòng duy nhất, chưởng quầy đi tới gõ cửa rồi đứng chờ ở đó.

“Vào đi.”

Sau khi trong phòng truyền ra câu nói đó, chưởng quầy mới đầy cửa bước vào, hướng một nam tử bạch y bẩm báo nhất cử nhất động của Triệu Khả Nhiên, thậm chí nàng gọi đồ ăn gì cũng nói ra hết.

“Được rồi, ngươi xuống trước đi.”

Sau khi nghe chưởng quầy bẩm báo, Tư Đồ Húc mới nói:

“Về sau, nếu nàng tới đây thì trực tiếp mời nàng lên lầu bốn. Đúng rồi, hôm nay nàng vào gian phòng nào thì từ mai không được cho người khác đi vào, gian phòng đó chính là của một mình nàng.”

“Vâng, điện chủ.” Chưởng quầy cung kính trả lời.

Sau đó, chưởng quầy liền rời phòng. Hăn thực kinh ngạc, nữ tử này rốt cuộc là ai mà được điện chủ đại ngộ như vậy? Hắn rất tò mò nhưng cũng không dám hỏi điện chủ.

Chưởng quầy rời đi, Tư Đồ Húc tiếp tục uống trà, Xích Uyên ở một bên thấy hắn nhàn nhã như vậy thì khó hiểu:

“Húc, sao ngươi không đi gặp vật nhỏ của ngươi a? Lại còn ngồi đây nhàn nhã uống trà? Ngươi không phải mấy ngày nay không có gặp nàng sao? Chẳng lẽ ngươi không nhớ nàng?”

Tư Đồ Húc lạnh nhạt nói: “Ngươi không được tùy tiện kêu “vật nhỏ”.”

Xích Uyên nhịn không được rùng mình một cái: “Thật đúng là keo kiệt, chỉ là một cái tên mà thôi, chuyện bé xé ra to, còn có…”

Xích Uyên chưa kịp nói xong đã bị Tư Đồ Húc lạnh lùng liếc mắt, tự động im lặng. Hắn quá hiểu tính cách Tư Đồ Húc, nếu hắn tiếp tục nói, không chừng sẽ bị Tư Đồ Húc ra tay đâu. Hắn vô cùng quý trùng sinh mệnh của mình a, cho nên sẽ không lấy mạng mình ra đùa. Tư Đồ Húc đã không thích hắn kêu như vậy thì hắn sẽ không nói nữa, này không phải khuất phục mà chỉ là vì tình bạn bè thôi. Xích uyên tự gật đầu, dường như là kiên định với ý nghĩ của chính mình.

Như thế nào Xích Uyên cũng không chịu thừa nhận bản thân sợ Tư Đồ Húc mà chỉ là không thèm so đo cùng hắn thôi. Không sai, chính là như vậy. Xích Uyên lạc quan nghĩ.

Mặc kệ Xích Uyên nghĩ thế nào, tâm tư Tư Đồ Húc hiện tại không quan tâm hắn mà toàn bộ đã đặt trên người Triệu Khả Nhiên dưới lầu bốn.

Lúc Triệu Khả Nhiên tiến vào Vọng Nguyệt lâu, hắn đã nhìn thấy nên bảo chưởng quầy mang nàng tới lầu bốn. Vốn là muốn nàng lên lầu năm gặp hắn nhưng bên người nàng còn nha hoàn Lung Nhi nên có vẻ không tiện. Hơn nữa nàng còn chưa ăn trưa, vẫn là để nàng ăn xong rồi gặp đi.

“Húc, ngươi thật sự không muốn gặp vị Triệu tiểu thư kia sao?” Thấy Tư Đồ Húc cứ im lặng, Xích Uyên nhịn không được nên hỏi.

Tư Đồ Húc vẫn không để ý đến hắn, lẳng lặng uống trà.

“Húc, khó khăn lắm nàng mới tới Vọng Nguyệt lâu, ngươi sao lại không giới thiệu ta cho nàng quen biết một chút đi.”

Bộ dạng Xích Uyên vốn còn kiều mỵ hơn cả nữ nhân, lại tận lực nói chuyện nũng nịu, không những không có vẻ ẻo lả mà ngược lại mang theo một loại sức quyến rũ dù là nam hay nữ đều khó lòng không bị mê hoặc.

Bất quá, Tư Đồ Húc là ai? Tuyệt đối không phải người bình thường, đối với Xích Uyên, hắn là làm như không thấy, có tai như điếc. Ngay cả lông mày cũng không động một chút.

“Ai, muốn gặp tiểu tình nhân của ngươi một chút cũng khó như vậy a!”

Thấy không được, Xích Uyên cũng không dám cưỡng cầu, lỡ chọc giận Tư Đồ Húc thì thật là không tốt.

“Chờ nàng dùng xong bữa trưa sẽ để nàng gặp ngươi.”

“Cái gì?” Ngay lúc Xích Uyên chuẩn bị buông tha, hắn lại nghe thấy thanh âm nhẹ nhàng phát ra từ Tư Đồ Húc.

“Húc, ngươi vừa nói sao?”

Đối với câu hỏi của Xích Uyên, Tư Đồ Húc hờ hững làm như câu nói kia không phải của hắn. Nhưng Xích Uyên cũng vô cùng hưng phấn:

“Ta đã nghe được là do ngươi nói, đừng có chối.”

Tư Đồ Húc nhíu mày nhín Xích Uyên hưng phấn, hắn an bài cho Xích Uyên và nàng gặp mặt liệu có dọa đến nàng hay không? Nghĩ vậy hắn lại có chút hối hận

Tại lầu bốn.

Triệu Khả Nhiên ngồi xuống lại thấy Thi Hương và Lung Nhi còn đứng ở một bên, mở miệng nói: “Lung Nhi, Thi Hương, các ngươi cũng ngồi xuống đi!”

“Tiểu thư, như vậy không được đâu.” Lung Nhi có chút khó xử: “Nếu người khác nhìn thấy sẽ không tốt.”

Triệu Khả Nhiên cười cười:
“Có gì không tốt, ngươi xem, trong này cũng chỉ có chúng ta mà thôi, có gì ngượng ngùng đâu, lại nói, các ngươi cũng không phải người ngoài, hơn nữa chúng ta đều đã gọi nhiều đồ ăn như vậy, chẳng lẽ các ngươi muốn ăn một mình hết bằng này thứ sao?”

Nghe vậy, Thi Hương và Lung Nhi cũng không từ chối nữa, cùng nhau ngồi xuống. Không bao lâu, thức ăn cũng được mang lên, bày đầy trên mặt bàn.

Nhìn một bàn thức ăn tinh xảo, Triệu Khả Nhiên không khỏi cảm thán:

“Thật không hổ là tửu lâu đệ nhất kinh thành a, nấu ăn cũng thật nhanh, mới một lát mà đã xong.”

“Không chỉ có thế đâu. Tiểu thư xem, mỗi đĩa thức ăn đều đẹp mắt như vậy, ngay cả trấn bắc hầu phủ cũng không được như thế nha!” Lung Nhi nhìn bàn thức ăn tán thưởng nói.

Thi Hương ở một bên thì im lặng, cảm thán ở trong lòng chỉ có tiểu thư mới được đãi ngộ như vậy thôi. Ai cũng biết muốn ngồi ở Vọng Nguyệt lâu rất khó, nhiều khi phải hẹn trước. Còn có làm thức ăn nhanh như vậy, rõ ràng là ưu tiên phục vụ cho tiểu thư, là người khác thì không được nhanh thế đâu.

Triệu Khả Nhiên không khỏi bật cười: “Được rồi, ngươi đi dạo như vậy không thấy đói sao?”

Đại khái là trùng hợp đi! Triệu Khả Nhiên vừa dứt lời liền nghe thấy âm thanh “ùng ục”, Lung Nhi đỏ mặt nói: “Ngại quá, nô tỳ thật sự đói bụng, bụng nô tỳ bắt đầu kháng nghị rồi.”

Triệu Khả Nhiên buồn cười lắc lắc đầu: “Tốt lắm, đừng nói nữa, nhanh ăn cơm đi!”

Rất nhanh, ba người liền bắt đầu dùng cơm trưa.

Qua hơn nửa canh giờ, ba người rốt cục ăn xong. Lung Nhi đứng lên muốn đi thanh toán, nhưng vừa mở cửa phòng ra lại có một nữ tử xinh đẹp bưng một chén canh đến trước mặt Triệu Khả Nhiên, cung kính nói:

“Tiểu thư, đây là tổ yến chưng nước dừa, rất tốt cho sức khỏe.”

Không có ai chú ý tới lúc nữ tử kia bước vào, đáy máy Thi Hướng lóe qua một tia kinh ngạc, Họa Hương. Nếu Họa Hương đã vào đây thì điện chủ hẳn là cũng ở Vọng Nguyệt lâu. Lúc bước vào tửu lâu này, Thi Hương cũng đoán điện chủ ở đây nhưng lại không thấy điện chủ lộ diện nên còn tưởng mình đoán sai. Bây giờ Hoạ Hương ở đây thì nàng đã chắc chắn rồi.

Thấy nữ tử này hành động kì quái, Triệu Khả Nhiên khó hiểu: “Chúng ta không gọi thứ này, ngươi mang nhầm phòng rồi.”

Nữ tử ấy lại cung kính trả lời: “Không sai ạ, đây là ông chủ mời tiểu thư, thỉnh tiểu thư dùng.”

Triệu Khả Nhiên mở nắp chén ra, thấy bên trong tổ yến rất nhiều, vừa nhìn đã biết là tổ yến thượng đẳng, đồ quý giá như vậy lại đưa nàng, sao có thể a?

Triệu Khả Nhiên đậy nắp lại, mỉm cười:

“Ta không quen ông chủ của các ngươi, vô công không chịu lộc, ngươi nên đem chén này ra ngoài đi.”

Vị nữ tử kia khó xử nói: “Tiểu thư, đây là ông chủ nô tỳ tự mình phân phó, xin tiểu thư hãy nhận.”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười: “Ta dựa vào cái gì tin tưởng ông chủ của ngươi? Ta không quen hắn, sao có thể tùy tiện nhận được? Muốn ta nhận cũng được, nhưng ngươi phải nói cho ta biết ông chủ của ngươi là ai?”

Triệu Khả Nhiên đại khái cũng có thể đoán ra nàng được hưởng đãi ngộ lớn như vậy hẳn là liên quan đến ông chủ ở đây. Nhưng vị này rốt cục là ai? Nàng quen ông chủ ở đây bao giờ a? Triệu Khả Nhiên không thể nghĩ ra nên đặc biệt muốn gặp ông chủ thần bí này mới được.

Nghe xong Triệu Khả Nhiên nói, Họa Hương giống như thở dài nhẹ nhõm, nói:

“Tiểu hư yên tâm, chờ tiểu thư dùng xong, ông chủ mời tiểu thư lên lầu trên gặp mặt.”

Triệu Khả Nhiên im lặng, chỉ nhẹ nhàng mở nắp, chuẩn bị ăn.
, chính là nhẹ nhàng mà xốc lên nắp vung, cầm lấy từ canh, chuẩn bị bắt đầu ăn.

Lung Nhi thấy hành động của Triệu Khả Nhiên thì vội vàng giữ lại:
“Tiểu thư, người thật sự muốn uống sao?”

Lung Nhi thấy thật hối hận vì đã đến Vọng Nguyệt lâu, tuy rằng ban đầu ăn thật ngon nhưng ăn xong lại bị khống chế, nhất là bây giờ ông chủ lại đưa một chung tổ yến, ai biết bên trong có gì đó không a! Nhìn tiểu thư chuẩn bị ăn, nàng phải vội vàng ngăn lại.

Nhìn Lung Nhi sốt ruột, Triệu Khả Nhiên mỉm cười, đẩy tay Lung Nhi ra:

“Đúng vậy, vì sao không ăn? Này là tâm ý của người ta, lại nói tổ yến này là thứ tốt đến cửa, vì sao lại không nhận?”

“Tiểu thư.” Lung Nhi vô cùng lo lắng.

Triệu Khả Nhiên lắc đầu , bắt đầu ăn. Thực ra Triệu Khả Nhiên lớn mật như vậy là vì biết rằng bên trong tổ yến không có gì đó bởi hiện tại Thi Hương ở bên cạnh, y thuật của Thi Hương cao như vậy, nếu có độc thì nàng ấy đã nhắc nhở, mà hiện tại Thi Hương lại không có động tác gì vậy chứng tỏ tổ yến rất an toàn.

Sau khi ăn xong, Triệu Khả Nhiên buông chén canh, nữ tử kia liền đưa nàng chiếc khăn ẩm làm nàng kinh ngạc không thôi, tiếp nhận khăn lau miệng rồi mới để xuống.

“Giờ ta đã ăn xong, ngươi có thể mang ta đi gặp ông chủ chứ?”

Nữ tử kia kính cẩn cúi đầu: “Tiểu thư, mời đi theo nô tỳ.”

Triệu Khả Nhiên đi theo nữ tử ra ngoài, Lung Nhi vội vàng muốn đi theo nhưng lại bị nữ tử kia ngăn lại: “Ông chủ chỉ muốn gặp tiểu thư, hai người ở lại đây đi.”

“Như vậy sao được?” Lung Nhi nói: “Ta nhất định phải đi theo tiểu thư, ai biết các ngươi có ý đồ gì? Vì sao lại chỉ gặp một mình tiểu thư?”

Nữ tử kia im lặng không nói, chỉ nhìn Triệu Khả Nhiên.

Triệu Khả Nhiên liếc mắt nhìn Thi Hương không nhúc nhích cùng với lung Nhi vô cùng kích động, nghĩ một lát rồi nói:

“Lung Nhi, ngươi ở lại cùng thi Hương đi, ta đi một mình cũng được.”

“Tiểu thư, sao có thể?”

“Ngươi yên tâm, ta quen biết ông chủ này, hắn sẽ không làm hại ta đâu.”

“Sao cơ?” Lung Nhi ngạc nhiên: “Tiểu thư, người thật sự biết ông chủ kia sao? Sao nô tỳ không thấy người nhắc đến?”

Không chỉ có Lung Nhi, ngay cả Thi Hương và nữ tử kia cũng kinh ngạc nhìn Triệu Khả Nhiên, các nàng nghĩ Triệu Khả Nhiên chỉ đang trấn an Lung Nhi mà thôi.

Chú ý tới thần sắc Thi Hương và nữ tử kia, Triệu Khả Nhiên càng thêm kiên định suy nghĩ trong lòng.

“Không sai, ta thật sự có quen ông chủ ở đây, có điều ta cũng vừa mới nhớ ra người đó là ai mà thôi.” Triệu Khả Nhiên cười nói: “Cho nên ngươi không cần lo lắng, ta sẽ không có chuyện gì, ngươi và Thi Hương ở đây chờ ta.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lung Nhi mới yên lòng nhưng vẫn không ngừng dặn dò: “Vâng, vậy nô tỳ ở đây chờ tiểu thư, nhưng tiểu thư nhớ là phải cẩn thận một chút nha!”

Triệu Khả Nhiên không nói gì nữa mà rời đi cùng nữ tử kia lên tầng năm, đi tới một gian phòng. Nữ tử kia gõ cửa, không đợi ai trả lời liền đẩy cửa ra đi vào, cung kính nói:

“Tiểu thư, mời người vào, ông chủ đang đợi người bên trong.”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười, sửa sang lại làn váy rồi thong dong tiến vào. Vừa vào cửa, nàng đã thấy được bóng dáng quen thuộc đang đứng cách cửa không xa, chuyên chú nhìn nàng, trong mắt tràn ngập thân tình cùng sủng nịnh. Người này đúng là Tư Đồ Húc.

Thấy được Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên khóe miệng gợi lên ý cười, trong mắt lại không có một tia kinh ngạc: “Ông chủ của Vọng Nguyệt lâu, phải không?”
Tư Đồ Húc đi lên phía trước, kéo tay nàng, ôn nhu nở nụ cười: “Xem ra nàng đã sớm đoán được, phải không? Bằng không sao có thể bình tĩnh thế này.”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười:

“Làm sao có thể không biết đây? Gọi thiếp tới một mình nhưng Thi Hương lại không có chút phản ứng nào, như vậy chứng minh ông chủ này thiếp tuyệt đối sẽ quen biết, không, chính xác là nàng ta cũng biết, hơn nữa còn là người mà nàng ta ngoan ngoãn nghe lời, trừ chàng ra còn có thể là ai?”

Nghe Triệu Khả Nhiên phân tích, Tư Đồ Húc vuốt tọc nàng: “Vật nhỏ, nàng thật đúng là thông minh a!”

Đối với động tác của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên cũng không có ý kháng cự, tùy ý hắn thân mật.

“Này này này, các ngươi chú ý một chút được không? Nơi này còn có ta nữa nha!”

Ngay lúc hai người còn đang thân thiết đột nhiên truyền đến thanh âm là Triệu Khả Nhiên hoảng hốt đẩy Tư Đồ Húc ra. Nàng ngó ngiêng nhìn thì thấy một nam tử xinh đẹp mặc hồng y đang ngồi ở bàn bên cạnh, một tay chống đầu nhìn bọn họ. Nói là xinh đẹp tuyệt không sai bởi làn da trắng ngọc ngà, ngũ quan tinh xảo không giống người thật, khuôn mặt như trăng rằm Trung thu, sắc như hoa đào mùa xuân, tóc mai như đao, mày đen như mực, ánh mắt như làn sóng mùa thu, đôi môi đỏ như tô son. Bộ dáng thiên nhiên hữu tình, chân mày, khóe mắt đều toát ra tình ý.

Triệu Khả Nhiên ngơ ngác nhìn nam tử kia, không thể dời mắt. Cho tới bây giờ nàng chưa có gặp qua nam nhân nào đẹp như vậy, còn đẹp hơn cả nữ nhân vài phần. Có khi tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong kinh thành còn bình thường so với nam tử trước mắt này.

Thấy Triệu Khả Nhiên nhìn chằm chằm Xích Uyên, Tư Đồ Húc vô cùng khó chịu. Hắn đem đầu Triệu Khả Nhiên hướng về phía mình, bá đạo nói:

“Đừng nhìn hắn, hắn có gì hay ho mà nhìn.”

Thấy vậy, khóe miệng Xích Uyên gợi lên ý cười lười biếng: “Ai… Thật đúng là trời sinh không có tiền đo a! Húc à, ngươi xem, tiểu tình nhân của ngươi cứ hìn chằm chằm ta như vậy, người ta ngượng ngùng lắm nha!”

Nói xong, Xích Uyên còn hướng Triệu Khả Nhiên ánh nhìn quyến rũ. Đương nhiên, động tác này lại rước lấy bất mãn của Tư Đồ Húc.

Xích Uyên mở miệng lầm Triệu Khả Nhiên tỉnh táo lại, vội vàng lắp bắp giải thích: “Ta, ta không phải, ta không có, ai nha, tóm lại ta, ta cũng không biết nên nói thế nào.”

Bộ dáng Triệu Khả Nhiên nói năng lộn xộn làm Xích Uyên càng vui vẻ: “Ngươi vẫn là không cần nói nữa, giải thích chính là che giấu. Nói càng nhiều thì càng lộ nhiều sai sót.”

Nghe Xích Uyên lời nói, mặt Tư Đồ Húc càng đen, hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái. Bất cứ khi nào hắn cũng không tức giận với Triệu Khả Nhiên nên toàn bộ đều phát hỏa trên người Xích Uyên.

Xích Uyên cười đắc ý nói: “Ta cũng không phải là muốn hấp dẫn nàng, ngươi phát hỏa với ta làm gì?”

Triệu Khả Nhiên vội ổn định tâm trạng rồi mở miệng giải thích:

“Ta thật sự không cố ý nhìn chằm chằm ngươi đâu, tại ta chưa từng thấy qua nam nhân nào diêm dúa xinh đẹp như vậy nên hơi tò mò thôi, ngươi đừng trách ta.”

Triệu Khả Nhiên cho rằng Xích Uyên mất hứng khi nàng nhìn chằm chằm hắn nên vội giải thích. Không ngờ nàng vừa dứt lời thì Tư Đồ Húc liền cười to thật vui vẻ. Lúc đầu thấy nàng nhìn Xích Uyên thì thấy khó chịu nhưng sau khi nghe nàng giải thích thì tâm tình buồn bực của hắn liền bay đi đâu mất rồi.

Bất đồng với Tư Đồ Húc, trên mặt Xích Uyên xuất hiện đầy vạch đen, giải thích thế này thì thà không nói còn hơn.

Nhìn Tư Đồ Húc cao hứng còn Xích Uyên thì buồn bực, Triệu Khả Nhiên vô cùng mờ mịt, nàng đâu có làm gì đâu nha, sao bọn họ lại có biểu cảm kì quái vậy chứ?

“Thiếp nói sai cái gì sao?” Triệu Khả Nhiên hỏi.

Xem Triệu Khả Nhiên đáng yêu như vậy, Tư Đồ Húc nhịn không được nhẹ nhàng hôn trán nàng một cái, cười nói: “Nàng nói cái gì cũng đúng.”

Kỳ thực Tư Đồ Húc rất muốn hôn cái miệng nhỏ nhắn kia của Triệu Khả Nhiên nhưng nghĩ đến có người ở đây nên chỉ hôn nhẹ trán nàng thôi. Nhưng cho dù chỉ như thế thì khuôn mặt Triệu Khả Nhiên cũng đỏ bừng lên rồi.

“Được rồi, các ngươi đừng có thân thiết như vậy có được không? Ngươi không giới thiệu ta với tẩu tẩu sao?”

Xích Uyên tự động kêu Triệu Khả Nhiên là tẩu tẩu cũng không quản người ta có đồng ý hay không, mà Triệu Khả Nhiên nghe Xích Uyên nói vậy thì mặt càng thêm đỏ.

Tư Đồ Húc buông Triệu Khả Nhiên ra, chỉ vào Xích Uyên, mở miệng giới thiệu: “Đây là hảo hữu của ta, Xích Uyên.”

Xích Uyên vốn còn đang chờ Tư Đồ Húc mà giới thiệu hắn tốt một chút, nhưng không nghĩ tới Tư Đồ Húc cứ như vậy chỉ nói một câu đơn giản, Xích Uyên liền tự giới thiệu mình: “Tẩu tẩu, chào tẩu, ta là Xích Uyên, là bằng hữu tốt nhất của Húc. Còn có, ta còn giúp hắn quản lý rất nhiều sản nghiệp. Ta là người anh tuấn tiêu sái, tài trí hơn người… (tỉnh lược 1000 chữ tự khen mình), tóm lại, có thể nói rằng tẩu quen biết ta tuyệt đối là vinh hạnh của tẩu.”

Nghe Xích Uyên thao thao bất tuyệt, Triệu Khả Nhiên không thể không cảm thán thành ngữ của hắn thật đúng là bác đại tinh thâm a! Cho tới bây giờ nàng chưa gặp qua người nào có nhiều thành ngữ để tự khen mình đến vậy.

Còn Tư Đồ Húc thì không thèm để ý Xích Uyên nói gì, chờ hắn nói xong mới kéo Triệu Khả Nhiên qua, trực tiếp giới thiệu: “Đây là Triệu Khả Nhiên, là thê tử tương lai của ta.”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô cùng ngượng ngùng nhưng đồng thời cũng là một cỗ ngọt ngào chảy tràn trong lòng. Nàng nhìn Xích Uyên gật đầu: “Chào ngươi, về sau xin được chỉ giáo nhiều hơn.”

Trong mắt Xích Uyên lóe qua một tia rõ ràng cùng an tâm, hắn luôn lo lắng Tư Đồ Húc chỉ là đơn phương tình nguyện mà thôi, sợ rằng hắn vì vậy mà tổn thương, nhưng hiện tại xem ra bọn họ hai người cùng vui vẻ. Có điều Triệu Khả Nhiên là dạng người thế nào, hắn muốn quan sát một thời gian mới có thể kết luận được.

Sau khi giới thiệu xong, Tư Đồ Húc kéo tay Triệu Khả Nhiên tới bàn rồi ngồi xuống.
Xích Uyên cười hỏi: “Thế nào, tẩu tẩu, hôm nay kinh hỉ chứ?”

Triệu Khả Nhiên mỉm cười, khôi phục khí chất thản nhiên ngày thường: “Không thể nói rõ kinh hỉ nhưng thật là ngoài dự đoán. Lúc bước vào cửa ta đã thấy kì quái, sao chưởng quầy lại cung kính với ta như vậy, xem ra là do hai người an bài đi.”

Tư Đồ Húc cười nhẹ: “Đúng vậy, lúc nàng đến ta cũng biết nhưng nàng còn chưa có dùng bữa, nha hoàn bên cạnh lại không biết ta nên ta mới không ra ngoài gặp nàng thôi.”

“Không sao.” Triệu Khả Nhiên cười trả lời: “Lúc nha hoàn kia đưa tổ yến đến, ta đúng là chấn động thật. Ta không có gọi mà nàng ta lại mang lên, đã thế còn là đồ quý nữa, làm ta giật cả mình. Nhưng thấy Thi Hương không nói gì nên ta an tâm. Sau đó, nha hoàn kia lại mời ta gặp ông chủ, Thi Hương cũng không có ý ngăn cản nên ta biết chỉ có thể là Húc.”

Xích Uyên không khỏi tán thưởng nói: “Tẩu tẩu thật đúng là thông minh, hơn nữa còn quan sát tỉ mỉ, ta rất bội phục.”

Xích Uyên khen ngợi, Triệu Khả Nhiên chỉ cười nhẹ, không nói gì.

Nhìn Triệu Khả Nhiên cứ nói chuyện cùng Xích Uyên, Tư Đồ Húc có chút ghen tị, mở miệng ngắt lời bọn họ: “Đúng rồi, mấy ngày nay nàng ở hầu phủ thế nào?”

“Còn có thể thế nào a? Chỉ là thay đổi chỗ ở thôi, với thiếp mà nói cũng không có khác biệt lớn lắm.”

“Vậy là tốt rồi.” Tư Đồ Húc yên tâm không ít: “Nếu có chuyện gì thì kêu Thi Hương nói cho ta biết, đừng tự mình gánh lấy, biết không?”

“Này uy, các ngươi cũng chú ý ta một chút được không? Ta còn ở đây đấy!” Nghe hai người tâm tình triền miên, Xích Uyên nhịn không được mở miệng chen vào nói.

Tư Đồ Húc thấy vậy thì trừng mắt nhìn, vừa định mở miệng, đột nhiên truyền đến một tiếng đập cửa

“Vào đi!” Tư Đồ Húc nhàn nhạt nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, Đỗ Gia, tiểu khê và 200 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.