Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 

Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc

 
Có bài mới 18.07.2015, 12:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24208 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32: Không có năng khiếu đặt tên

Nghĩ một lát, thấy Thập Tam đã hơi bất an, Yến Thanh Vi kiên quyết nói: “Thập Tam, bây giờ anh về đi…”

Yến Thanh Vi mở miệng, Thập Tam chỉ sợ, sợ cô lại muốn anh đi, bây giờ lại nghe để anh trở về, lại càng sợ cô bảo anh về sau không được tới nữa. Dù trong lòng anh rất khổ sở, nhưng cũng chỉ yên lặng nghe, mãi đến khi nghe cô nói: “Bây giờ anh về trả phòng, có đồ gì mang đến đây, sau này ở trong nhà của tôi, không được chạy loạn, muốn làm gì cũng phải hỏi tôi, có được không?”

Thập Tam kinh hỉ (kinh ngạc + vui vẻ) nhìn Yến Thanh Vi, quả thực không thể tin được.

“Chủ nhân, ngài nói tôi có thể ở lại ?”

“Không phải có thể, mà là phải. Anh ở ngoài khiến tôi rất lo lắng.”

“Tôi được ở cùng một chỗ với chủ nhân ?” Thập Tam có chút không thể tin được.

“Đúng vậy. Không muốn cũng không được, không cho phép phản đối. Sau này đến lúc anh cái gì cũng hiểu rồi, muốn đi đâu tôi cũng không hạn chế anh.”

“Không, sẽ không. Thập Tam quyết không rời xa chủ nhân.” Thập Tam đứng lên, giơ tay thề, đôi mắt đen nhánh lóng lánh ánh sáng vui sướng.

Bị tâm trạng của anh ảnh hưởng, Yến Thanh Vi cũng cười: “Được rồi. Tôi tin anh. Anh đi làm thủ tục trả phòng nhanh lên, tôi chờ anh quay lại.”

Thập Tam hưng phấn đến nỗi trên mặt như có một tia sáng chiếu rọi, cái gọi là gương mặt sáng lên, chắc là vẻ mặt này rồi. Anh nhanh chóng đáp ứng, sau đó dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tay, vọt qua sân thượng, xoay người nhảy ra cửa sổ.

Yến Thanh Vi lại càng hoảng sợ, lập tức chạy theo, sợ anh hưng phấn quá mà ngã. Kết quả là nửa cái bóng người cũng không thấy.

Cô chỉ có thể trở về phòng, quyết định chuyện đầu tiên, là phải cưỡng chế Thập Tam đi qua cửa, không được nhảy lầu !

Thập Tam thuộc trường phái hành động, nửa giờ sau đã đứng trong phòng khách – vẫn là leo sân thượng vào.

Yến Thanh Vi thấy trong tay Thập Tam không có thứ gì, cười nói: “Quy định đầu tiên, sau này phải đi cửa chính, không thể đi cửa sổ, bị người khác nhìn thấy sẽ hiểu lầm đó.”

Thập Tam lập tức gật đầu xác nhận, muốn nói gì đó lại thôi.

“Làm sao vậy? Điều thứ hai, có thắc mắc thì phải hỏi. Anh không hiểu chuyện, tôi sẽ không trách anh.”

Thập Tam nghe xong sắc mặt nhu hòa, hỏi: “Động tác của tôi rất nhanh, sẽ không bị người khác nhìn thấy.”

Yến Thanh Vi sững sốt, lập tức nói: “Không bị nhìn thấy cũng không được. Ví như anh kéo màn lại, bên ngoài không nhìn thấy, nhưng cũng không thể trần truồng không mặc quần áo đúng không ?”

Vừa nói xong, Yến Thanh Vi hận không thể lập tức che mặt lại, mình nói gì vậy chứ, sao lại thuận miệng nói như vậy ? Là do Lưu Húc Dương làm mình ô nhiễm rồi.

Lại nhìn Thập Tam, mặt đã đỏ lên, chỉ biết dùng sức lắc đầu, đáp: “Không thể, không thể được, tôi hiểu được.”

Yến Thanh Vi lau mồ hôi: “Được rồi, không nói cái này nữa. Anh cần xử lý chứng minh nhân dân, cũng không thể không làm hộ khẩu.”

Thập Tam gật đầu, bây giờ anh rất hy vọng có một cái CMND.

“Bên trên CMND là tên, đó là tên của anh sau này, tên Thập Tam không đủ chính thức. Tên trước đây của anh là gì ? Anh còn nhớ không?”

“Không có.” Thập Tam lộ vẻ quẫn bách: “Tôi không nhớ rõ họ gì, nhưng phụ thân gọi tôi là Ngọc Nhi.”

Ngọc Nhi?

Bạn có thể tưởng tượng một người đàn ông cao lớn lạnh lùng, lãnh khốc mười phần lại bị người khác gọi là Ngọc Nhi không ? Quả thật giống như sét đánh ngang tai vậy!

“Không có đại danh sao?”

“Chưa, không có. Chỗ chúng tôi sống là một nơi nhỏ, toàn là gia đình nghèo, rất ít đặt đại danh cho nam hài. Đại lang, chiêu muội linh tinh đều là tên chính thức rồi.” Trên mặt Thập Tam lại càng quẫn bách.

“Vậy anh muốn tên gì ? Có tên nào yêu thích không?”

“Tôi, tôi muốn, muốn theo họ chủ nhân, muốn chủ nhân ban tên cho.” Thập Tam lấy hết dũng khí nói xong, sợ bị từ chối. Có thể theo họ chủ nhân, được chủ nhân ban tên cho, đây là lập nhiều công lao, chân chính đạt được tín nhiệm mới có thể. Nếu là ảnh vệ thì đều hi vọng như thế.

Thập Tam cảm giác kỳ thật mình không đủ tư cách, nhưng cơ hội tốt bày ra trước mắt như vậy, anh thật sự không thể không thử một lần.

Yến Thanh Vi nhìn ánh mắt ngập tràn hi vọng, đần độn, u mê của anh thì lập tức đáp ứng, triệt để quên mất cô không biết đặt tên gì. Vì thế tiếp theo, Yến đại tiểu thư bắt đầu suy nghĩ chuyện đặt tên.

Yến Thanh Vi nghĩ, có thể dùng hài âm của Thập Tam, ví dụ như Thạch Tam? Nick name là Tiểu Tam Nhi? Chắc là không dùng được. Sử Tán ? Cái này, ý tứ rất kỳ quái đó ? Đúng rồi, anh muốn theo họ Yến, như vậy vừa vặn lúc xử lý CMND có thể nói là bà con xa của mình.

Cô lại nghĩ, Thập Tam đến từ cổ đại, có lẽ có thể dùng tên cổ. Vì vậy năm phút trôi qua, cô lại cố nhớ tới mấy cái tên Lý Bạch, Đỗ Phủ, Đông Phương Bất Bại, Dương Quá. Nghĩ xem, Thập Tam gọi là Yến Bạch, Yến Phủ, Yến Bất Bại, Yến Quá? Yến Quá, Yến Quá…

Yến Thanh Vi bỗng nhiên nghĩ đến, làm sao phải tự mình tốn sức nghĩ, lên mạng tra tên không phải có một đống sao? Vì vậy thêm mười phút đồng hồ trôi qua, từ Tô Thức Tào Tháo, La Quán Trung đến Khuất Nguyên, Hoa Đà, Dương Ngọc Hoàn, cái nào cũng đều nghĩ tới, đều không được hay lắm.

Nửa giờ đi qua, Yến Thanh Vi bước bới bàn trà, đau lòng nói không nên lời: Cô thật khờ, sao lại đáp ứng chuyện đặt tên này chứ ? Dứt khoát ngày mai phải đến cục tra tên điện thoại, xem danh tự, xem cái nào thuận mắt.

Chỉ là hình như Quân, Cường, Quốc, Lương, Vĩ là chiếm đa số. Chỉ có tên Cục Trưởng đặc biệt hơn cả: Tề Chiến Luân, nghe xong là cả thấy thấy ý chí mãnh liệt. Nhưng mà thôi, vẫn là đừng trộm tên ông ấy.

Nếu như cục trưởng biết được, mình có một tiểu đệ Yến Chiến Luân, chắc chắn sẽ không thèm xử lý CMND theo quy định.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn rinnina về bài viết trên: Hoai Thuong 0703, Khả Vân17, Thượng Quan Kỳ, Vô Tâm Vô Tư, beconngoxx, hamburg, kotranhvoidoi, lanna, thtrungkuti
     
Có bài mới 18.07.2015, 12:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24208 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 24
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 33: Tên cũ

Thập Tam vẫn nhìn cô bận rộn, thấy rất kỳ quái, trước kia cho dù chủ nhân chịu ban tên cũng là thuận miệng nói, đâu có giống như thế này, giày vò hồi lâu cũng không có kết quả chứ?

Chỉ là nhìn thấy Yến Thanh Vi vẻ mặt đau khổ vò đầu bứt tóc, Thập Tam cũng không đành lòng, sao anh có thể vì yêu cầu xa vời của mình mà để cho chủ nhân khó xử như thế ? Đúng lúc anh muốn nói Yến Thanh Vi không cần hao tâm tốn sức nữa, Yến Thanh Vi bỗng nhiên nhảy dựng lên: “Thập Tam, anh nói cha anh vẫn gọi anh là Ngọc Nhi ?”

“Vâng.”

“Cho đến bây giờ anh vẫn không quên tên này, chứng tỏ vẫn rất nhớ cha của anh, cho nên mới ghi nhớ cái tên này, đúng không?”

Thập Tam do dự, không biết trả lời thế nào. Nói đúng chính là biểu thị anh còn lo lắng chuyện trong nhà, không lấy chủ làm trọng ? Nói không phải thì chính là nói dối.

Nhưng Yến Thanh Vi vẫn rất hưng phấn: “Tôi nghĩ kỹ rồi, sẽ gọi anh là Yến Ngự ! Ngự Kiếm Thừa Phong ! Đây không phải là thành chữ rồi sao !” Cô cao hứng đấm lên ghế dựa sô pha: “Tôi còn suy nghĩ mất nửa ngày, thật là đần quá!”

Yến Ngự, Yến Ngự, Yến Ngự… Thập Tam lặp đi lặp lại cái tên này, khó có thể ức chế kích động. Giống với cái tên trong trí nhớ tới mức nào, thân thiết mà thân cận như thế.

Từ nay về sau, anh chính thức có tên rồi, không phải là ảnh vệ Thập Tam ai cũng có thể thay thế, mà là Yến Ngự ! Thập Tam tràn đầy cảm kích mà quỳ xuống: “Yến Ngự cảm tạ chủ nhân ban tên!”

Yến Thanh Vi kéo anh đứng lên, cười nói: “Quy định thứ ba, rất là quan trọng nha. Anh làm không được tôi lập tức lấy lại tên.”

“Xin chủ nhân cứ nói, Thập Tam nhất định sẽ làm được !” Thập Tam hơi khẩn trương.

“Đừng sợ, rất đơn giản. Đó là anh không được gọi tôi là chủ nhân, phải tập gọi tên tôi. Tôi nghĩ, trong thời gian ở bên ngoài này, anh có lẽ cũng phát hiện thế giới này rất không giống với thế giới của anh ?”

Thập Tam gật đầu.

“Cái không giống lớn nhất là gì ?”

Thập Tam hơi do dự, trả lời: “Ở đây rất giàu có, có rất nhiều cơ quan tinh xảo, cũng có rất nhiều người.”

“Còn gì nữa không? Anh thông minh như vậy, đừng nói là không nhìn ra nha.”

“Ở đây địa vị của nam nhân cũng không thấp.” Anh nói xong, lặng lẽ nhìn Yến Thanh Vi.

“Tại sao anh biết được?”

“Phục vụ viên trong nhà khách đều là nữ, quản lý của các cô ấy lại là nam. Chủ quán cơm nhỏ là nam, người chạy vặt lại là vợ anh. Anh có thể không kính cẩn nghe theo vợ mình, còn có thể sai sử cô ấy. Còn có, người chú ý cách ăn mặc phần lớn là nữ, ở chỗ chúng ta, người phải chú trọng nhan sắc đều là nam.”

Yến Thanh Vi vốn nghĩ Thập Tam có thể phát hiện ở đây không phải thế giới nữ tôn, không nghĩ tới anh quá thông minh, ngay cả việc địa vị của đàn ông cao hơn phụ nữ cũng có thể nhìn ra, hơn nữa còn có thể nói ra chi tiết.

“Đúng vậy, như vậy mà anh còn không dám nói ra sao ? Anh nghĩ đúng, ở đây là thế giới nam nữ ngang hàng, trên thực tế còn có dấu vết của thời kỳ nam tôn để lại. Ví dụ như việc nuôi sống gia đình là đàn ông làm chủ, việc kiếm tiền sẽ nhiều áp lực hơn phụ nữ, ví dụ như những người quyền cao chức cao, phần lớn đều là đàn ông. Sở dĩ có những chuyện này là vì trong lịch sử ở đây có một thời gian là nam tôn nữ ti.”

Yến Thanh Vi rất bình tĩnh mà nói.

Cô không muốn giấu diếm Thập Tam cái gì. Huống chi với năng lực của Thập Tam, căn bản không giấu nổi anh. Từ giờ trở đi cô muốn cho Thập Tam biết sự thật xã hội này, cho dù không đủ toàn diện, nhưng tối thiểu cũng có thể so sánh khách quan.

“Đông!” Thập Tam cấp thiết quỳ xuống, dùng sức phát giọng giòn vang: “Chủ nhân, tôi tuyệt đối sẽ không xem thường nữ tử, càng không dám khinh thị chủ nhân. Bất kể như thế nào, tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ thân phận của mình, tôi vĩnh viễn thuộc về chủ nhân, phục tùng bất cứ mệnh lệnh nào của chủ nhân.”

Yến Thanh Vi lần này không kéo Thập Tam dậy, chỉ rất chân thành nhìn anh: “Đừng vội, tôi cũng không tức giận, lại càng không phải thăm dò. Chỉ muốn để anh thấy thế giới này đối với anh vô cùng xa lạ. Sau này có thể anh không thể trở về nơi đó nữa, cho nên anh nhất định phải thích ứng nơi này, hiểu chưa ?”

Thập Tam nín thở gật đầu, cảm thấy Yến Thanh Vi đang nói với anh chuyện vô cùng quan trọng.

“Anh nhất định cũng phát hiện ra, tôi cũng không phải là chủ nhân trước đây của anh. Về phần anh nói khí tức giống nhau, tướng mạo giống nhau, tôi cũng không thể lý giải.”

“Tôi là người đầu tiên nhìn thấy anh, lại được anh hoàn toàn tín nhiệm, có thế nói là người duy nhất anh có thể ỷ lại ở nơi này, tự nhận phải có trách nhiệm với anh, tôi sẽ giúp anh đến khi nào anh có thể hoàn toàn độc lập. Anh cũng phải nỗ lực, biết không?”

Bởi vì dùng sức quá mức, quá mức khẩn trương, cơ bắp toàn thân Thập Tam cứng lại.

Thật ra những lời này của Yến Thanh Vi, anh đã sớm cảm giác được. Chỉ là vẫn cần có thời gian thích ứng. Cuối cùng, anh chỉ nhẹ gật đầu.

“Anh hiểu là tốt rồi. Như vậy, anh phải nhớ rõ không được nô lệ hóa bản thân mình, cho dù ở trước mặt tôi. Không được gọi chủ nhân, phải gọi tên, càng không thể tùy tiện quỳ, nhất là ở nơi công cộng, đó là ở bên ngoài, lúc có nhiều người lạ. Có thể mới đầu anh sẽ không quen, nhưng nhất định phải chậm rãi sửa, có thể làm được không ?”

Thập Tam vốn muốn nói, muốn anh dựa theo yêu cầu của chủ nhân mà làm, không gọi chủ nhân, không quỳ lạy, những điều này chỉ là hình thức, chỉ cần anh trung thành với chủ nhân, thực hiện hi vọng của chủ nhân là được.

Thập Tam im lặng chốc lát, nghĩ thông suốt những chuyện này, dập đầu thật sâu: “Tôi hiểu rồi, cẩn tuân mệnh lệnh của người.” Yến Thanh Vi không ngăn cản anh, có lẽ đối với Thập Tam mà nói, đây là lần cuối cùng quỳ lạy chủ nhân, như là như một nghi thức từ biệt quá khứ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn rinnina về bài viết trên: Khả Vân17, Phạm Trúc, Thượng Quan Kỳ, Vô Tâm Vô Tư, beconngoxx, hamburg, kotranhvoidoi, lanna, thtrungkuti
     
Có bài mới 20.07.2015, 18:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 08.02.2014, 11:20
Bài viết: 6210
Được thanks: 24208 lần
Điểm: 8.44
Có bài mới Re: [Hiện đại - nữ tôn] Ảnh vệ xuyên đến thật dễ nuôi - Bản Sắc - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34: Thân phận hợp pháp

Trong phòng họp, đội trưởng đang báo cáo: “Dựa theo… bố trí, kết hợp… Thực tế, dùng… làm, không qua bắt kẻ gian…, nghiêm khắc đả kích…, trong khoảng thời gian này công tác đạt được…”

Đội trưởng cao hứng nói, nhưng Yến Thanh Vi hai mắt nổi lên quầng thâm buồn ngủ. Ngày hôm qua cô nói chuyện với Thập Tam đến tận nửa đêm, hôm nay cô thực sự không có tinh thần nổi. Lại nghe đội trưởng làm báo cáo chuyên  về nghiệp công tác và hành động, cô có cảm giác mình bị thôi miên.

Đội trưởng báo cáo xong, tất cả mọi người nhẹ nhõm thở ra, điều chỉnh tư thế ngồi xuống. Nhưng ngay sau đó chính ủy lại bắt đầu: “Nhằm vào… áp dụng… biện pháp, thực hành… công tác, sáng tạo cái mới… Cử động, phát hiện… Vấn đề, chế định… Chỉnh đốn và cải cách, chưa đủ chỗ ở…., trọng điểm nên nắm chắc…”

Trải qua hun đúc của chính ủy, thần trí của Yến Thanh Vi trở nên mơ hồ. Rốt cục chính ủy cũng tụng xong, tất cả mọi người đều sống lại từ trạng thái giả chết, bắt đầu sáng mắt, chuẩn bị chạy trốn. Thật không ngờ, việc ki kịch lại xảy ra, phó cục trưởng Tống nổi danh nói nhiều trong toàn cục lại bắt đầu.

Phó cục trưởng Tống tới tham gia cuộc họp tổng kết hành động chuyên nghiệp chuyên môn. Lần này vì năm trước tinh lọc trị an mà áp dụng hành động không tồi, thành quả chiến đấu không ít. Bắt được ba đội trộm cắp, thành công phá hoại một vụ lừa bán phụ nữ, còn bắt được một tên tội phạm truy nã cấp B, bắt được một tội phạm đang lẩn trốn.

Những cái này cuối năm có thể tổng kết lại báo cáo lên trên, trong báo cáo công tác có thể ghi thêm vào, cho nên phó cục trưởng Tống đến đây với tinh thần truyền bá. Ông vui như gió xuân bắt đầu giảng bài: “Tôi tới đây để cảm ơn các đồng chí, cảm tưởng công tác vất vả của các bạn, chúc mừng các bạn đã đạt được những thành tích trên, thế nên tôi liền nói vài câu. Điểm thứ nhất… Điểm thứ hai… Trong đó kể cả mấy phương diện, một là… Hai là… Ba là… Điểm thứ ba… Thứ nhất, thứ hai… Đặc biệt chính là…”

Ông nói bốn mươi phút đồng hồ, thao thao bất tuyệt, cuối cùng lúc dừng lại vẫn chưa hoàn toàn thỏa mãn.

Tiểu Vị trở nên đặc biệt ân cần từ lúc phó cục trưởng Tống vừa bắt đầu nói. Cô bổ nhào qua châm trà, sau đó không ngừng tiếp nước cho phó cục trưởng Tống, quả thực nhiệt tình vô cùng, chỉ cần nhìn thấy ông uống một ngụm nhỏ, lập tức châm thêm vào.

“Có cần chân chó như vậy không chứ ?” Triệu Quang Hoa đội trọng án lén lút nói.

“Cô ấy muốn tiếp nước cho cục phó uống căng bụng, đi vệ sinh, chúng ta sẽ được giải phóng.” Lưu Húc Dương bên cạnh hắn nhỏ giọng nói.

Yến Thanh Vi căn bản không biết gì, cô đã ngủ gục. Được các đồng nghiệp trái phải chở che, cô như nhập định.

Rốt cục phó cục trưởng Tống cũng nói xong, cũng có thể thật sự đi vệ sinh rồi, đi ra khỏi phòng họp trong tiếng vỗ tay rần rần.

“Yến Thanh Vi.” Đội trưởng mặt đen điểm danh.

Yến Thanh Vi đã sớm bị tiếng vỗ tay đánh thức, nghe được có người gọi tên theo bản năng đáp: “Có.”

“Cô vừa rồi có… chăm chú lắng nghe lãnh đạo nói về bản báo cáo không?”

Yến Thanh Vi không chút do dự, hùng hồn nói: “Đã nghe.”

“Vậy sao?” Đội trưởng hơi cong khóe môi, lộ vẻ gian trá tà ác mà cười: “Vậy cô nói chút xem, báo cáo nói về cái gì?”

“Báo cáo toàn diện tổng kết hành động chuyên nghiệp, sửa sang kinh nghiệm công tác, tăng cường hoạt động, đặt ra công việc chính cho sau này.” Yến Thanh Vi mặt không đổi sắc nói.

“Tốt, vậy trọng điểm trong công việc là gì?”

“Trọng điểm? Là bảo trì trạng thái tinh thần cao, tìm kiếm manh mối, tìm hiểu nguồn gốc, củng cố mở rộng thành quả chiến đấu, trong thời gian ngắn hình thành, đảm bảo xã hội ở trong thời kỳ yên ổn.”

Ngay khi cô nhìn thấy ánh mắt đồng tình chung quanh, đã biết rõ không ổn, quả nhiên đội trưởng gian trá mà nở nụ cười: “Tiểu Yến à, trọng điểm công việc còn chưa xác định, cô đã có quy hoạch, có ý thức chuẩn bị cho đại cục, sớm dự đoán, như vậy rất tốt ! Cho nên cô phụ trách xác định trọng điểm công việc đi, chậm nhất là ngày kia giao cho tôi.”

Sau đó nói một tiếng “Tan họp”, mọi người lục tục đi ra khỏi phòng họp.

Chỉ có Yến Thanh Vi khóc không ra nước mắt.

Không thể nào, không phải là đây là ông ấy thấy cô ngủ rồi sao, đây không phải là công báo tư thù sao? Những việc này không phải là việc của cô mà, những công văn này, cô cơ bản là.. nhưng báo cáo tổng kết kia đều là gió thổi bên tai mà.

Vẫn phải trong cậy vào công việc của Tiểu Vị mà, nghĩ được như vậy, Yến Thanh Vi kích động nhìn về phía Tiểu Vị. Không ngờ Tiểu Vị lại càng thêm kích động, cô xông tới nắm tay Yến Thanh Vi: “Thanh Vi, nhất định phải ghi thật tốt nha, như vậy tôi không cần phát sầu rồi !” Nói xong đập đại chưởng vào lưng cô.

Yến Thanh Vi nghiến răng cầm ghi chép công việc lên, vắt óc đi về phía văn phòng.

Giữa trưa cô hẹn với vợ của Chính Ủy Kiều, Đường đại tỷ của đội trị an đi ăn cơm. Thời gian công tác của cô, đối xử với Yến Thanh Vi cũng không tệ, xử lí chuyện hộ tịch và CMND của Thập Tam cũng cần nhờ cô ấy rồi.

Yến Thanh Vi biết rõ, đội trị an chủ yếu là điều tra hành chính, nhưng Đường đại tỷ quen biết nhiều, nhờ ai không bằng nhờ cô ấy. Vì vậy, trong điện thoại cô mãnh liệt yêu cầu Đường đại tỷ giữa trưa đi ăn tiệc đứng.

Lời nói của cô chân thành vô cùng, dường như nếu Đường đại tỷ không đáp ứng, cô quả thực sẽ nuốt không trôi, Đường đại tỷ sảng khoái đáp ứng.

Lúc ăn cơm, Yến Thanh Vi lấy chuyện bản thân bị giáo huấn đau đớn thê thảm lúc sáng, bị ép ghi quy hoạch công tác ra chọc Đường đại tỷ cười ha ha, cuối cùng nói: “Thanh Vi, em giả vờ đáng thương nguyên buổi, nói đi, tìm chị có việc gì?”

Yến Thanh Vi lấm tấm mồ hôi, quả nhiên gừng càng già càng cay, cũng không hề vòng vèo, nói thẳng là có họ hàng đến ở nhờ, muốn nhờ xử lí lại CMND.

Đường đại tỷ nhíu mày: “Đã 19 tuổi, sao lại không có hộ khẩu ? Em nếu đưa hộ khẩu ra, chuyện này lập tức trở nên dễ dàng, một người có thể lớn được như vậy, sao lại không có cái gì chứng minh thân phận chứ ?”

“Đại tỷ, tình huống của anh ta rất đặc biệt, quanh co lòng vòng, ngược dòng đời sống lại không rõ thân thích. Từ nhỏ sống trong núi sâu, chị cũng biết, loại người này rất ít, ở chỗ rất xa, cơ bản người cũng không rời núi, tối đa cũng chỉ đến thôn trấn lân cận, căn bản không làm hộ khẩu, cũng lấy đâu ra cái gì chứng nhận thân phận chứ ?”

Đường đại tỷ thở dài: “Đúng là có tình huống này, chỉ là nơi vắng vẻ như vậy, bây giờ cũng không còn nhiều, thực tế việc làm chứng minh nhân dân, người ta điều tra càng ngày càng mạnh, không ít thành thị thậm chí còn yêu cầu chứng nhận thống nhất. Chị nhớ rõ quê em không phải loại địa phương xa xôi này mà?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn rinnina về bài viết trên: Khả Vân17, Thượng Quan Kỳ, Vô Tâm Vô Tư, beconngoxx, hamburg, kotranhvoidoi, lanna, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: kunmau92, mythhuynh, thúy di và 75 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1623

1 ... 203, 204, 205

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.