Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 

Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

 
Có bài mới 17.07.2015, 21:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9585 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 39: Hậu cung tranh đấu【 Bốn 】

Lúc tin tức truyền tới chỗ Thẩm Kha, thì có tiểu cung nữđang bưng một chén ngân nhĩđến cho nàng ta, nàng ta tức giận đẩy tay tiểu cung nữ ra, chén ngân nhĩ liền rơi xuống đất phát ra tiếng vang thanh thúy.

Cung nữ kia hoảng hốt quỳ xuống đất xin thứ tội, Thẩm Kha chỉ lạnh lùng nói một chữ: “Cút.”

Đối với nàng ta mà nói, trong cung này có hai nữ nhân nàng ta ghét nhất, một là người luôn lên tiếng châm chọc nàng ta - Tiêu chiêu viện, còn lại chính là người thoạt trông có vẻ dịu dàng dễ bắt nạt nhưng lại ẩn chứa huyền cơ - Lục Khê.

Mặc kệ Lục Khê là cố tình hay vôý, nhưng hại nàng ta giảm cấp là sự thật.

Hôm sau, lúc đến thỉnh an hoàng hậu, người luôn nói chuyện huyên náo là Thẩm Kha lại trở nên im lặng khác thường, chỉ lẳng lặng ngồi một chỗ.

Người vốn ngồi bên tay trái nàng ta là Lục Khê hôm nay đãđổi lại thành ngồi bên tay phải nàng ta, người có phẩm cấp thấp nhất trong đại điện này lại biến thành Thẩm Kha.

Lục Khê biết Thẩm Kha rất hận mình, lại không thể phát tác, tư vị này chắc là vô cùng khó chịu. Mặc dù chuyện Ảnh Nguyệt chết đi nằm trong dự liệu của nàng, nhưng nàng lại không ngờ tới Ảnh Nguyệt lại kéo cả Thẩm Kha theo.

Với Lục Khê mà nói, Thẩm Kha là người không nên thất thế nhất. Lúc này, trong số các tú nữ mới tiến cung chỉ có mỗi nàng và Thẩm Kha làđược sủng ái nhất, một khi Thẩm Kha bị lôi xuống, thì chỉ còn mình nàng ở lại chịu gió to sóng lớn mà thôi, trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, đây chẳng phải là chuyện tốt gì.

Hoàng hậu nói mấy câu an ủi Lục Khê, thấy nàng không có vẻ mặt quá bi thương, cũng không nhiều lời nữa. Tiếp đến, liền chuyển sang Thẩm Kha, lạnh nhạt nói: “Bổn cung nghe nói hôm qua Kha Lương Viện tự tiện xông vào Nhạc Thanh điện, quấy rầy hoàng thượng đang nghỉ ngơi, chuyện này có thật không?”

Biết rõ còn hỏi chính là một trong số các thủđoạn của những nữ nhân ở hậu cung, hoàng hậu tất nhiên cũng không ngoại lệ.

Sắc mặt Thẩm Kha lập tức trở nên khó coi, chỉ cúi đầu đáp một tiếng: “Tần thiếp không biết hoàng thượng đang nghỉ ngơi, nhất thời lỗ mãng, tần thiếp vô cùng ăn năn.”

“Thân là phi tần hậu cung, mọi việc đều phải lấy hoàng thượng làm nhất, hành sự lỗ mãng như ngươi, sao có thể làm gương cho các phi tần cấp dưới chứ? Bổn cung hi vọng ngươi biết rút kinh nghiệm, sau này không được tái phạm nữa.” Hoàng hậu nghiêm nghị nói xong, đột nhiên chuyển sang Lục Khê: “Lục tần vào cung cùng ngươi, nhưng nàng ấy có tri thức hiểu lễ nghĩa, ôn văn hiền lương, dù gần đây liên tiếp được phục vụ hoàng thượng, nhưng vẫn khiêm nhường thủ lễ, chưa từng vắng mặt buổi thỉnh an nào, quả thật là tấm gương cho mọi người học tập. Bổn cung hi vọng Kha Lương Viện ngươi nên biết suy nghĩ, tránh để tương lai lại tái phạm sai lầm.”

Thẩm Kha ngoan ngoãn đáp: “Đa tạ hoàng hậu nương nương dạy bảo, tần thiếp nhất định sẽ học tập theo Lục tần nhiều hơn.” Nàng ta cúi mắt, cất giấu hận ýđang cuồn cuộn trong lòng ngực.

Lục Khêđang ngồi bên cạnh không cần nhìn cũng có thể cảm thấy được sự tức giận phát ra từ người Thẩm Kha.

Hoàng hậu muốn làm gìđây? Thấy ngày thường nàng ít nổi bật quá, nên muốn giúp nàng tìm cảm giác tồn tại sao? Cái gì là những ngày gần đây liên tiếp được phục vụ hoàng thượng, muốn kéo oán hận của những nữ nhân khác lên người mình à?

Dưới con mắt bao nhiêu người, phải đón nhận cảm giác tồn tại bị bức ép này, Lục Khê chỉđành phải ngượng ngùng nói: “Hoàng hậu nương nương khen tặng như thế, tần thiếp không dám nhận.”

Ngữ khí kia thay vì bảo là không biết xấu hổ, chẳng bằng nói là diễn kịch không tốt, để lộ ra chút dáng vẻđắc ý.

Vì vậy hoàng hậu lại tán dương mấy câu, rồi phẩy tay cho mọi người lui ra.

Nữ nhân này có lẽ dịu ngoan khéo léo, nhưng lại thiếu một chút thông minh, chỉ mới được sủng ái vài ngày đã hớn hở ra mặt, chẳng qua cũng chỉ là loại người như Thường phi mà thôi. Dù bây giờđược sủng ái, nhưng cuối cùng cũng sẽ bởi vì không biết khiêm tốn giữ mình mà trở thành một đóa hoa tàn nhanh chóng.

Cứ như vậy nhàn nhã qua mấy ngày, hoàng thượng hẳn là cũng cảm thấy số lần đến hơi nhiều, nên chẳng bước chân vào Nhạc Thanh điện nữa, thỉnh thoảng đến chỗ của các phi tần khác, Lục Khê càng vui vẻ, tự tại.

Nhưng mấy ngày nay trong cung cũng xảy ra biến động, nghe nói trên triều đình có người đưa ra đề nghị lập Trữ quân, hoàng thượng đã gần 30, cũng đến lúc nên lập Thái tử rồi. Minh Uyên chỉ nói chuyện này cần suy nghĩ cẩn thận, chứ không tỏ rõ thái độ.

Tin tức vừa lộ ra, lập tức oanh động cả cung nội, hoàng thượng có hai hoàng tử, một làĐại hoàng tử Hạo Trinh do Đức Phi sinh hạ, người còn lại là Nhị hoàng tử Hạo Diệc do Nguyệt Dương Phu nhân sinh hạ.

Sức khỏe Đức Phi không tốt, luôn ẩn cư nơi thâm cung không gi¬ao thiệp với bên ngoài, vì vậy Đại hoàng tửđược gi¬ao cho hoàng hậu nuôi dưỡng, tuy được chiếu cố tốt, nhưng lại thiếu đi tình thương của mẹ; còn Nhị hoàng tử thì do Nguyệt Dương Phu nhân tự mình nuôi dưỡng, Nguyệt Dương Phu nhân là một nữ tử dịu dàng nhàn tĩnh, rất chú trọng đến việc giáo dục Nhị hoàng tử, cũng vì vậy, tài năng của Nhị hoàng tử xuất chúng hơn Đại hoàng tử rất nhiều, dù là trên phương diện tài năng hay phẩm đức, đều hợp tâm ý Minh Uyên hơn.

Trong khoảng thời gi¬an ngắn, hầu hết mọi người đều cho rằng, nhị hoàng tử Hạo Diệc có cơ hội lên làm thái tử nhất.

Ngày hôm đó, Thái hậu mời Lục Khêđến Ngự Hoa Viên nói chuyện, Lục Khêđến sớm chọn một bàn đáở phía ngoài rìa ngồi xuống, không lâu sau liền nhìn thấy phượng giá của Thái hậu.

Quả nhiên không ngoài dựđoán, sau khi nói vài chuyện linh tinh gần đây, vừa cười chúc mừng nàng được tấn thăng xong, Thái hậu liền chuyển chủđề sang chuyện lập Trữ quân.

“Chắc hẳn Lục tần cũng đã nghe nói đến chuyện hoàng thượng muốn lập Thái tử chứ?”

Lục Khê thẳng thắn  trả lời: “Dạ, tần thiếp cũng nghe nói.”

Thái hậu cười nhạt, rất hài lòng với vẻ thành thực này của nàng, nếu ở thời điểm này mà nàng vẫn còn giả ngốc, nói mình cái gì cũng không biết, vậy thì rõ ràng làđã không thực tâm làm việc cho thái hậu.

“Vậy Lục tần có suy nghĩ gì không?”

Lục Khê nghiêm túc nói: “Thái hậu nương nương làm khó tần thiếp rồi, tần thiếp vào cung chưa lâu, không hiểu rõ hai vi hoàng tử lắm, sao dám phán xét bừa bãi chứ? Thứ cho tần thiếp không dám vọng ngôn.”

Thái hậu nhìn nàng một cái, cười cười. Sự cẩn thận này của nàng khiến bà ta rất thích, nhưng trước mặt bà ta mà còn như vậy thì cuộc nói chuyện này sẽ chẳng có kết quả.

“Trước mặt ai gia, Lục tần không cần phải quá thận trọng, cứ nói đừng ngại. Ai giađã xem con như nữ nhi ruột thịt của mình, sẽ không trách tội con đâu.”

Lục Khê suy nghĩ một lát.

Thái hậu muốn Cửu vương gia ngồi vào ngôi báu, qua nhiều năm như vậy vẫn luôn đấu đá gay gắt với hoàng thượng, không phải là hi vọng ngày nào đó hoàng thượng xảy ra chuyện hoặc là phạm phải sai lầm gìđó, có lý do để quang minh chính đại đưa Cửu vương gia bước lên ngôi vị hoàng đế hay sao. Vì vậy, con cháu của hoàng thượng, nhất định sẽ là là trở ngại đối với việc lên ngôi của Cửu vương gia.

Nàng đứng trên lập trường của Thái hậu, nhẹ giọng nói: “Tần thiếp cho là, Đại hoàng tử và Nhị hoàng tử vẫn còn nhỏ, cũng chỉ là hai đứa bé mà thôi, chưa thể nhìn ra được là có tài trị quốc hay không.”

Nụ cười của Thái hậu càng lúc càng sâu, hài lòng hỏi tiếp: “Vậy ý của Lục tần là chuyện lập Trữ quân cũng chưa cần phải vội?”

Một chữ“Vậy”, bày tỏ nàng đãđặt cược đúng, đoán trúng tâm ý của Thái hậu.

Lục Khê gật đầu, lại nghe Thái hậu bình tĩnh nói: “Tuy rằng ai gia cóýđó, nhưng có thần tử thúc giục, hoàng thượng sao có thể tiếp thu được ý kiến của ai gia chứ. Trước mắt mọi người đều cho là Nhị hoàng tử sẽđược lập làm thái tử, ai gia lo lắng cho quốc gia xã tắc, thiết nghĩ không thể quyết định tùy ý bừa bãi được, vì vậy hi vọng chuyện này sẽ tạm hoãn lại.”

Hoãn lại? Chuyện này nói hoãn là có thể hoãn sao?

Cảm thấy trong lời thái hậu có thâm ý khác, trái tim Lục Khê căng thẳng, ngước mắt hỏi: “Ý của thái hậu là.... ...”

“Ai gia nghĩ, có lẽ lúc này nhị hoàng tử bỗng nhiên bị bệnh nặng, vậy chuyện lập trữ quân chắc sẽ không thể tiến hành được nữa.”

Một câu nói, khiến Lục Khê sợ hết hồn hết vía.... ... Bệnh này nói là tới là tới sao? Thâm ý của thái hậu nàng đã hiểu, nhưng nàng không ngờ thái hậu sẽ nói loại chuyện này ra cho nàng biết!

Nàng cốđè cảm giác bất an trong lòng xuống, trấn định cúi đầu nhỏ giọng nói: “Thái hậu có gì sai bảo, nếu tần thiếp làm được, nhất định sẽ cố hết sức.”

Thái hậu mỉm cười kéo tay nàng, từái nhưđang đối xử với con gái của mình: “Không hổ làđứa béđược ta nhìn trúng, thông minh nhanh nhẹn, chỉ nói vài câu đã hiểu rồi.”

Lục Khê chờđợi.

“Ngày mai ta sẽ thiết yến ở Trích Tinh đài, chúng phi tần và các công chúa hoàng tửđều sẽ tới, ai gia hi vọng con có thể nghĩ biện pháp bỏ thứ này vào thức ăn của nhị hoàng tử.” Thái hậu nháy mắt, cung nữ sau lưng lập tức dâng lên một bao thuốc bột: “Đây là Hàn Thạch tán, phân lượng rất ít, sẽ không gây chết người, chỉ làm cho trẻ con sinh bệnh nặng. Dù sao Nhị hoàng tử cũng là tôn tử của ai gia, ai gia cũng không hi vọng nó xảy ra chuyện gì bất trắc, nhưng đây là vấn đề liên quan đến gi¬ang sơn xã tắc, vạn bất đắc dĩ mới phải làm, con có bằng lòng giúp ai gia hay không?”

Tim Lục Khê thắt lại. Chuyện đấu đá trong hậu cung nàng biết, không chừa thủđoạn nào nàng cũng biết, nhưng khi trực tiếp chứng kiến cảnh máu tanh tàn khốc ấy thì lại là chuyện khác.

Một đứa bé vô tội chỉ vì liên quan đến đấu tranh chính trị, liền bị người khác tính kế muốn trừ bỏ, loại chuyện như vậy thật sự là khiến người ta giận sôi gan.

Nhưng bây giờđến bản thân nàng nàng còn không bảo vệđược, sao có thểđểýđến sống chết của người khác đây?

Nàng chần chờ nhìn túi bột kia, sắc mặt rắng bệch: “Thái hậu, nếu như chuyện này bị phát hiện, vậy tần thiếp.... ... Tần thiếp.... ...”

“Chỉ cần con cẩn thận làđược, ai gia tin tưởng con." Thái hậu hòa ái  vỗ vỗ tay nàng, cực kỳ giống như một vị mẫu thân hiền hòa.

Lục Khê chỉđành phải cúi đầu đáp một tiếng: “Tần thiếp sẽ cố hết sức.”

Cái gì mà gi¬ang sơn xã tắc? Cái gì mà có chút bất đắc dĩ? Cũng chỉ cái cớđể che giấu ýđồ tranh quyền đoạt thế mà thôi.

Lục Khê biết ở trong mắt thái hậu mình cũng chỉ là một con cờ mà thôi, bây giờ cung nữ thái giám trong cung đều do Cao Lộc đích thân xử lý, trừ cung nữ thái giám của bà ta ra, Thái hậu tìm không ra người nào khác để làm chuyện này. Nhưng nếu gi¬ao nhiệm vụ hạđộc này cho bọn họ, một khi nhị hoàng tử xảy ra chuyện, bà ta khó lòng mà thoát tội.

Nhưng nay gi¬ao chuyện này cho Lục Khê, thứ nhất hoàng thượng cưng chiều nàng, nàng cũng không có con, không có bất kỳ lý do nào để mạo hiểm đi hãm hại một đứa bé không liên quan; thứ hai dù có bị phát hiện, thì cũng bởi vì vài ngày trước nàng đã tỏ rõ thái độ với Thái hậu, nên chuyện này sẽ chẳng dính líu gìđến bà ta nữa, huống chi dù hoàng thượng có nghi kỵ, cũng tuyệt đối không thể vô duyên vô cớ đi vấn tội Thái hậu.

Hơn nữa, Thái hậu cũng không sợ Lục Khê sẽ khai ra mình, cả Lục phủđang nằm trong tay bà ta, nếu muốn hãm hại Lục Thẩm Tư, thì cũng chỉ là tốn nhiều công sức hơn thôi, chứ không phải là không làm được.

Bà ta không tin Lục Khê không để ý đến sự sống chết của cả Lục gia.

Tên đã lắp vào cung, không thể không bắn.

Lục Khê bĩnh tĩnh cầm lấy túi bột kia trở lại Nhạc Thanh điện.

Thái hậu, hoàng thượng, hai bên đều không thể đắc tội, chẳng lẽ phải hạ động đứa trẻ kia thật sao?

Chuyện này, một không thể từ chối Thái hậu, nếu từ chối mình sẽ không có kết quả tốt; hai không thể nói cho hoàng thượng, không bằng không chứng, dù hoàng thượng có tin nàng cũng không thể hỏi tội Thái hậu, không giải quyết được gì, hơn nữa còn có thể bị Thái hậu đoán được, như vậy nàng cũng không có kết quả tốt.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.07.2015, 21:12
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9585 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 40: Giấu độc 【 một 】

Trích Tinh đài nằm ở sườn phía Bắc của hoàng cung, do Hoàng đế khai quốc của nước Ngự - Cảnh Thành Đế sai người xây dựng, cao đến mấy trăm trượng, nhìn xuống là chiếc hồ rộng tựa như một mặt gương lớn, ban đêm ngửa đầu là thấy vạn ánh sao.

Ngẩng đầu ba thước có thần linh, nghe nói sự tồn tại của Trích Tinh đài này làđể cho các vịĐế Vương biết đạo lý“Chuyện đang làm trời đang nhìn”, cố gắng làm một Quân Vương hiền lương, không thể hoang phếđế nghiệp.

Nhưng đế vị truyền xuống nhiều đời, các quân chủ sau này dần dần không vì cảm thấy không thẹn với trời, bước lên đài ngắm sao nữa, mà chỉ cầu không thẹn với lòng thôi. Vì vậy Trích Tinh đài này cũng từ từ trở thành một nơi du ngoạn, chỉ có hoàng thượng hoặc Thái hậu, hoàng hậu mới có quyền thiết yến ở đây.

Thái hậu đã không lộ diện một thời gi¬an, nghe nói là dốc lòng hướng Phật sao chép kinh thư, hôm nay thiết yến ở nơi này mời chúng phi tề tụở Trích Tinh đài ngắm sao.

Các phi tần từ Lục Phẩm trở lên đều tới, ngay cả Thường Tiệp dư vẫn luôn ở Thanh Tâm Điện tu thân dưỡng tính cũng có mặt.

Gió đêm phất qua, mang đến cảm giác lạnh lẽo, trên Trích Tinh đài cực kỳ náo nhiệt, nhưng chỉ có Lục Khê là trầm mặc nhìn cảnh tượng nhộn nhịp đó.

Thái hậu cười liếc nhìn hoàng hậu, vừa sai cung nữ dâng thức ăn lên, vừa nói: “Mấy ngày nay ai giađều ở trong Thọ Khang cung trai giới hướng Phật, vì vậy không mấy đểýđến chuyện hậu cung, trong khoảng thời gi¬an này hoàng hậu đã khổ cực rồi.”

Hoàng hậu vội nói: “Mẫu hậu quá khen, nhi thần cũng chỉ tận lực làm việc, mong muốn xẻ bớt gánh nặng cho mẫu hậu thôi, sao có thể gọi là khổ cực được?”

“Hoàng hậu đừng khiêm tốn, con luôn hiểu chuyện lại hiền đức, hậu cung này có con quản lý, ai gia mới có thể yên tâm ở Thọ Khang cung an hưởng thanh nhàn.”

Rõ ràng là tán dương, nhưng lại khiến hoàng hậu cảm thấy căng thẳng, ý của Thái hậu là mấy ngày nay nàng đã quá lộng quyền rồi ư? Chắc hẳn là do gần đây hoàng thượng tấn cấp cho các phi tần đều trực tiếp thông qua nàng tiến hành, chứ không nói trước cho Thái hậu, hẳn làđã khiến bà ta khó chịu rồi.

Hoàng hậu vội thành khẩn nói: “Năng lực nhi thần chưa đủ, quả thật khó xử lý tốt chuyện hậu cung một mình, cũng cảm thấy rất xấu hổ. Việc đại sự mong mẫu hậu tự mình quyết định, nhi thần ở bên cạnh hiệp trợ, cũng có thể học tập được nhiều hơn.”

Thật ra thì sao Thái hậu lại không biết những chuyện kia là do người nào quyết định? Hoàng hậu.... ... A, kể từ Nhạc gia thất thế, nàng ta ở trong lòng hoàng thượng cũng chẳng là gì, có chăng là chút tình cảm phu thê còn sót lại mà thôi.

Nhưng lời vừa rồi là Thái hậu muốn nhắc nhở nàng ta, mọi chuyện trong hậu cung này không phải do nàng ta định đoạt.

Vừa cười vừa nói vài lời với hoàng hậu xong, Thái hậu bỗng liếc mắt nhìn Lục Khê, Lục Khê chạm phải ánh mắt thâm sâu ấy của bà ta, đành phải miễn cưỡng lộ ra nụ cười, cố gắng hòa nhập vào không khíđang náo nhiệt.

Thái hậu có chút lo lắng không biết Lục Khê có hoàn thành được việc hay không, nhưng trong lo lắng cũng có mấy phần an tâm —— nếu Lục Khê là một người lòng dạđộc ác, không có lương tri, mới thật khiến bà ta lo sợ.

Giống như nuôi một con chó dữ vậy, hôm nay nó giúp ngươi cắn kẻđịch của ngươi, nhưng sao chắc được sau này nó sẽ không quay lại cắn ngươi chứ?

Lục Khê biểu lộ ra mình đang lo lắng, kì thực bình tâm tĩnh khí liếc nhìn Thường Tiệp dưđang ngồi ởđối diện, ánh mắt chạm nhau một giây trên không trung, như có muôn ngàn cảm xúc trao gửi, rồi sau đó lai lại chú tâm vào chuyện của người ấy.

Đại hoàng tử và Nhị hoàng tửđều tới, ngồi ở bên cạnh hoàng hậu, bàn của hai người cách nhau khoảng một trượng, nhưng lại quy quy củ củ ngồi ở chỗ của mình, chứ không châu đầu ghé tai nói chuyện, cũng không biểu lộ ra tính nghịch ngợm của trẻ con, mà ngược lại rất chững chạc.

Hai đứa béđều chưa tới 10 tuổi, Đại hoàng tử chín tuổi, nhị hoàng tử nhỏ hơn mấy tháng, Lục Khê nhớ lúc trước khi còn ở trong phủ, thị nữ thiếp thân của Lục phu nhân cũng một đứa con trai tuổi tầm cỡ này, đứa bé kia rất hiếu động, vừa thấy người liền cất giọng non nớt xin kẹo, vô cùng đáng yêu.

Nhìn hai đứa bé từ nhỏđã phải chịu huấn luyện nghiêm khắc trước mắt, thiên tính trẻ con bị sự bị sự khát vọng quyền thế của người lớn bóp chết, chỉ còn chút cảm xúc tò mò hoặc hâm mộ hiển lộ trên khuôn mặt ngây thơ.

Bọn chúng đều là con cờ, bởi vì người nuôi dưỡng hi vọng chúng có thể trở thành là Quân Vương, vì vậy bịép buộc phải mất đi tuổi thơ.

Nàng thu hồi ánh mắt, liếc nhìn đĩa Quế Hoa Cao vừa được mang lên, người xưa nay yêu thích đồ ngọt như nàng lại bỗng nhiên chẳng còn cảm giác thèm ăn nữa.

Hôm nay An uyển nghi mặc một bộ y phục sắc hạnh với váy màu lựu, nổi bật trong đám người, đúng là người đã lâu không được sủng ái một khi được sủng, thì sẽ khắc hẳn người thường.

Thái hậu nhìn nàng ta vài lần, cười nói: “Đây hẳn là An tần phải không, ai giađã già rồi, nhìn một lúc mới nhận ra được, quả thật là càng ngày càng xinh đẹp.”

Hoàng hậu cười nói: “Mẫu hậu cóđiều không biết, vị này đã là An uyển nghi rồi, mới vừa tấn thăng mấy ngày trước.”

“Thì ra là đã là Uyển Nghi rồi.” Thái hậu mỉm cười nói: “Chẳng trách, nhìn bộ váy của An uyển nghi này, quý khí khiến ai gia cũng phải ghen tỵđấy.”

Mọi người không hiểu lời này của Thái hậu là cóý gì, liền chuyển ánh mắt sang bộ váy trên người An uyển nghi, chỉ thấy mặt trên có thêu một con chim lớn, phía trên đầu có hai ngọn lửa diễm lệ, bởi vì ngọn lửa cách nó quá gần, từ xa nhìn lại tưởng rằng đó vốn là lông vũ trên đầu, rất giống phượng hoàng.

Mấy vị tần phi ở gần chưa hiểu, nhưng những người ở xa thì thấy rõ ràng rồi.

An uyển nghi khó hiểu, cúi mắt nhìn quần áo của mình, một hồi lâu, đột nhiên biến sắc.

Nàng ta vội vàng đứng lên, phịch một tiếng quỳ xuống: “Thái hậu nương nương tha mạng, tần thiếp không biết bộ váy này lại sai phạm lớn như vậy, tần thiếp tội đáng chết vạn lần, xin thái hậu nương nương trách phạt.”

Phượng Hoàng là tượng trưng cho Đế hậu, xưa nay chỉ có hoàng hậu và Thái hậu mới có thể dùng, nhưng nay Thái hậu quyền khuynh hậu cung, vì biểu thị tôn kính, đến cả hoàng hậu cũng chưa từng dùng đồán tương tự này.

Càng nghĩ càng sợ, sắc mặt An uyển nghi trắng bệch như giấy.

Xiêm áo này là do nàng ta sai Thượng Y cục gấp gáp chế tạo để phù hợp với địa vị hiện tại của nàng ta, dù sao tần phi phẩm cấp từ Uyển Nghi trở lên cũng không nhiều, nên cũng muốn khoe khoang một chút.

Có ai ngờđược, tình thế lại đảo ngược, kết quả cùng dự liệu lại hoàn toàn bất đồng.

Người ngồi ởđây đều im lặng, chuyện này nói lớn không lớn nói nhỏ không nhỏ, nếu Thái hậu muốn truy cứu, An uyển nghi khó thoát tội.

Lục Khê có chút đăm chiêu liếc nhìn đồán giống phượng hoàng kia, nữ quan chế tạo y phục của Thượng Y cục đều là các cô cô có kinh nghiệm phong phú, hơn nữa thân phận An uyển nghi lại không bình thường, người chế tạo y phục cho nàng ta hẳn phải là người tài hoa trong sốđó, sao có thể xuất hiện sai lầm như vậy đây?

Giống như có dự cảm, bên tai nàng lại vang những lời của Thường Tư Viện ở Thanh Tâm Điện hôm đó: “Trong vòng ba tháng, ta sẽ phục sủng trở lại.”

Trong lúc ánh mắt mọi người đang tập trung trên người An uyển nghi, chỉ có Lục Khê và Thường Tư Viện ngầm trao đổi, đôi mắt sâu hút xinh đẹp của nàng ta ánh lên ý cười, lộ ra chút tán thưởng, khiến Lục Khê trở nên thông suốt.

Là nàng ta làm?

Sao nàng ta lại làm được?

Lục Khê thật tò mò, nhưng cũng âm thầm cảm thán, may mà bây giờ bọn họ là đồng minh, nếu không thật đúng là một đối thủ lớn.

Thái hậu chỉ muốn lập uy, chứ không định làm to chuyện, dù sao bà ta cũng chỉ mới lộ diện, mới đến đã làm cho phi tử may mắn được hoàng thượng sủng ái mấy ngày nay khó chịu, như vậy không phải là ngang nhiên đối địch với hoàng thượng ư?

“Tới đây cho ai gia nhìn một chút.” Bà ta chỉ lạnh nhạt phân phó một câu, An uyển nghi sợ hãi bước lại gần, Thái hậu cẩn thận dò xét một lúc lâu mới nở nụ cười: “Ai, ai gia quả thật đã già rồi, lú lẫn đến nỗi nhìn Ma Tước thành Phượng Hoàng, thật sự là khiến người ta không biết nên khóc hay cười.”

An uyển nghi sững sờ, cảm thấy nỗi sợ dâng lên tới cổ họng rốt cuộc rơi xuống, thở phào đồng thời mới phát hiện, sau lưng đãướt đẫm mồ hôi.

Sự kiện Ô Long này quả thật vô cùng uy lực, người xem náo nhiệt thấy rất vui vẻ, còn An uyển nghi thì sợ hãi quá mức, tất nhiên cũng không thể suy nghĩ câu “nhìn Ma Tước thành Phượng Hoàng” kia của Thái hậu kia rốt cuộc có ngụý gì.

Nàng ta vất vả lắm mới nương nhờđược khối khăn tay kia của Lục Khê nhận được sủng ái, không thể thất sủng nhanh như thếđược.

Mọi người từ từ khôi phục hăng hái lúc đầu, lại biểu diễn vở kịch tỉ muội tình thâm nói chuyện trời đất, rất náo nhiệt.

Chỉ chốc lát sau, trên trời xẹt qua những ánh sáng nhỏ, có người dẫn đầu ngẩng nhìn mấy lần, mọi người cũng nối tiếp rối rít quan sát chăm chú. Hôm nay không trăng, nên ánh sao lại càng thêm rực sáng, giống như những viên ngọc treo lơ lửng trên trời, xinh đẹp lung linh.

Có quan tinh tượng đứng giảng giải về các vì sao cho mọi người biết, dĩ nhiên có không ít người nghe không hiểu gì, nhưng chỉ ngắm nhìn cảnh đẹp như thế này thôi cũng đã là chuyện tốt hiếm có rồi.

Không khí náo nhiệt, gióđêm thanh mát.

Hai vị hoàng tử dù sao vẫn còn nhỏ, chẳng mấy hứng thú với chuyện ngắm sao, chỉ chốc lát sau liền cúi đầu, không hẹn mà cùng ăn bánh ngọt trong đĩa.

Không lâu sau hai chiếc đĩa chỉ còn trơđáy.

“Hai tên nhóc tham ăn này, dùng nhiều đồ ngọt như vậy, cẩn thận tối nay bị tiêu chảy đó.” Thái hậu vừa lắc đầu vừa mỉm cười nói, trong lúc mọi người đang ngước mắt ngắm những vì sao, đột nhiên liếc sang Lục Khê, im lặng ra lệnh cho nàng có thể hành động.

Tay Lục Khê vẫn nắm chặt dưới lớp áo, nhận thấy ánh mắt Thái hậu, nàng nhanh chóng vươn tay lướt qua đĩa Quế Hoa Cao trước mặt, một ít bột trắng rơi xuống hòa lẫn vào lớp bột gạo.

Nàng nâng đĩa bánh ngọt lên, mỉm cười nhìn Thái hậu xin chỉ thị: “Thái hậu nương nương, đĩa hoa Quế Hoa Cao ở chỗ tần thiếp còn chưa dùng tới, không bằng tặng cho hai vị hoàng tử cóđược không.”

“Lục tần đừng chiều chúng như vậy, tự ngươi thưởng thức đi.” Thái hậu cười nói với nàng.

Lục Khê liếc nhìn hai vị hoàng tử, ôn nhu tiếp lời: “ Hôm nay khẩu vị của Tần thiếp không tốt lắm, không muốn ăn đồ ngọt, thay vì lãng phí, còn không bằng tặng cho hai vị hoàng tử. Xin thái hậu nương nương ân chuẩn.”

Thái hậu bất đắc dĩ phất tay một cái: “Đã như vậy thì đưa cho bọn chúng đi.” Quay đầu liếc mắt nhìn hai đứa trẻ: “Ăn xong đĩa điểm tâm này thì không được ăn nữa.”

Vì vậy Lục Khê đứng dậy, từ tốn bước tới chỗ hai vị hoàng tử trong ánh mắt khinh thị vì hành động lấy lòng trắng trợn của nàng.

Đĩa Quế Hoa Cao bên phải là cho Đại hoàng tử, còn bên trái.... ... là cho nhị hoàng tử.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.07.2015, 22:37
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9585 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 41: Giấu độc 【 hai 】

Từ chỗ Lục Khêđến chỗ của hai vị hoàng tử chỉ có mười ba bước chân, nhưng thời gi¬an cứ như bị kéo dài vô hạn, dùđang trong không khí inh tai náo nhiệt, với Lục Khê mà nói cũng giống nhưđang ở một nơi im ắng không tiếng động mà thôi.

Một bước, hai bước, ba bước.

Nàng trầm mặc đi tới chỗ hai đứa bé vô tội, nhưng không nghĩ nửa đường lại phát sinh chuyện ngoài ý muốn.

Chuyện là như vầy, cung nữ vốn đang châm trà cho Thường Tiệp dư không biết sao đột nhiên sẩy tay vẩy nước trà lên người chủ tử, nàng ta hoảng hốt, sợ chủ tử trừng phạt, vì vậy vội vàng lui về phía sau hai bước, ý muốn quỳ xuống cầu xin tha thứ. Nào đoán được lại vừa lúc đụng phải Lục Khêđang ở sau lưng, khiến hai đĩa bánh ngọt rơi xuống đất, bánh Quế Hoa Cao tán loạn trên nền gạch.

Lục Khê cũng bị nàng ta làm cho suýt ngã, còn chưa kịp phản ứng đã thấy Thường Tiệp dư bỗng nhiên đứng dậy, quát cung nữ kia: “Còn không mau quỳ xuống cho ta!”

Tiếp đó, nàng ta xoay người lại cúi đầu trước Thái hậu trầm giọng nói: “Nô tì dạy dỗ vô phương, xin Thái hậu trách phạt.”

Đám người còn đang ồn ào lập tức an tĩnh lại, Thường Tiệp dư này vài ngày trước bị giáng liền hai cấp là do Lục tần, hôm nay vừa lộ mặt, cận thân cung nữ liền gây ra chuyện, hơn nữa chuyện này lại liên quan đến Lục tần.

Lúc trước Thường Tiệp dư quá mức kiêu ngạo càn rỡ, không cóai giao hảo với nàng ta, cũng vì vậy, những ánh mắt nhìn về phía nàng ta lúc này đều chỉ là giễu cợt cùng không cóý tốt.

Cung nữ cận thân của nàng ta, Lục Nhi: “phịch” một tiếng quỳ xuống đất, sắc mặt trắng bệch, đôi môi mím chặt nói không ra lời, đến cả một câu xin tha tội cũng không thốt ra được.

Trong không khí trầm mặc này, ánh mắt Thái hậu chợt lóe lên chút lạnh lẽo, liếc nhìn những chiếc bánh ngọt nằm tán loạn trên đất chốc lát, chỉ hời hợt nói một câu: “Mang xuống, trượng hình.”

Mọi người đều biết, trượng hình là một trong những hình phạt tàn độc nhất, phàm là thái giám cung nữ trong cung bị phạt trượng hình, không mấy người có thể sống. Cũng vì vậy, hình phạt này gần như ngang bằng với tử hình.

Thân thể Lục Nhi càng thêm run rẩy, sắc mặt Thường Tiệp dư cũng tái đi ba phần, trước mặt mọi người Thái hậu lại xử tử cung nữ cận thân của nàng ta, việc này chẳng khác nào trước mắt bao người cho nàng ta một bạt tai.

Nàng ta cắn răng, nhìn Thái hậu kính cẩn nói: “Thái hậu nương nương, tất cảđều là lỗi của nô tì, là do nô tì ngày thường quản giáo không nghiêm, hôm nay mới xảy ra chuyện trước mặt người. Mong rằng thái hậu nương nương rộng lượng tha cho cung nữ này đi.”

Thái hậu lạnh nhạt liếc mắt nhìn nàng ta, không chút đểý nói một câu: “Chủ tử quản giáo không nghiêm, theo lý nên chịu phạt; nhưng người phạm sai lầm là nô tài, tất nhiên không thể chỉ phạt mình chủ tử.”

Kế hoạch an bài tỉ mỉ bị phá hư, mặc dù bên ngoài Thái hậu không hề lộ vẻ khác thường, nhưng trong lòng lại hận đến cắn răng, chẳng thèm nhiều lời với Thường tiệp dư nữa: “Được rồi, không cần nói nữa, dẫn cung nữ này xuống, đánh mười trượng trước rồi xử lý sau. Thường Tiệp dư cũng về chỗđi, đợi tan yến, ai gia sẽđích thân nói chuyện với ngươi. Hoàng hậu, ai gia hơi mệt, nơi này ngươi chủ trìđi, ai gia hồi cung nghỉ ngơi trước đây.”

Bà ta đứng dậy, mặt không chút thay đổi liếc qua Lục Khê, lưu lại một câu: “Lục tần cũng trở về vị tríđi, đáng tiếc ý tốt của ngươi hai vị hoàng tử không tiếp nhận được rồi.”

Một bữa tiệc ngắm sao tốt đẹp, đến đây liền thay đổi.

Dù hoàng hậu cố xem như không có chuyện gì xảy ra, không khí cũng chẳng thể trở lại như lúc đầu.

Vì vậy cuối cùng, mọi người đều rời đi sớm, ai về cung người nấy, cảđường đều cười nhạo bàn tán con đường ở hậu cung sau này của Thường Tiệp dư sợ rằng không còn thuận lợi như ngày trước nữa.

Sau khi xuống khỏi Trích Tinh đài, Thường Tư Viện không nói một lời ngồi lên liễn xa đi về hướng Tê Ngô cung, lúc Lục Khêđi ngang qua nàng ta, xuyên qua bóng đêm âm trầm nàng khẽ nói một câu: “Đa tạ.”

Vẻ mặt vốn nặng nề của Thường Tư Viện đột nhiên biến mất, trên khuôn mặt xinh đẹp chỉ còn nụ cười nhàn nhạt, nhẹ nhàng lắc đầu với Lục Khê một cái, ngay sau đóđi về hướng ngược lại.

Tê Ngô cung.

Minh Uyên nghe nói Thái hậu mở tiệc ở Trích Tinh đài thiết đãi chúng Tần phi, Cao Lộc hỏi hắn muốn đến xem một lát không thì hắn trầm mặc rồi bảo: “Không cần, hôm nay còn một số chuyện chưa giải quyết xong, cứđể cho các nàng ấy vui vẻ tự nhiên.”

Nào đoán được tấu chương về lễ vật tiến cống năm nay của Tây Vực còn chưa phê chuẩn xong, đã nghe thái giám canh cửa thông báo: “Thường Tiệp dưđến ——”

Bàn tay đang cầm bút của hắn hơi dừng lại, nhưng không ngẩng đầu lên mà chỉ nói với Cao Lộc: “Báo cho Thường Tiệp dư, hôm nay trẫm bận nhiều việc, không rảnh gặp nàng ta, có chuyện gì cứ nói với ngươi để ngươi truyền đạt lại làđược.”

Cao Lộc theo lời đi ra ngoài truyền khẩu dụ của hoàng thượng, chỉ chốc lát sau đi vào cung kính nói: “Bẩm hoàng thượng, Thường Tiệp dư nói không sao, tiệp dư nguyện ý chờở bên ngoài, cho đến khi hoàng thượng hết bận.”

Tròng mắt Minh Uyên tối lại, chỉ nói: “Nếu nàng ta đã nguyện ý, vậy cứđể cho nàng ta chờ.”

Chẳng nói mình sẽ ra ngoài gặp Thường Tư Viện hay không.

Trên thực tế, dù Thường Tư Viện có kiêu căng ngạo mạn, nhưng vì làm việc phách lối mà rơi vào kết cục bị giáng cấp mất đi thánh sủng như hôm nay cũng làâm mưu của hắn. Nói cho cùng, đối với nữ tử này, hắn vẫn cóáy náy.

Thời gi¬an chậm rãi trôi qua, dù đã phê duyệt xong tấu chương, nhưng hắn vẫn không rời khỏi thư phòng nửa bước, chỉ nằm lên giường trong điện nghỉ ngơi, rồi ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Cao Lộc thấy thế, nhẹ nhàng phủ thêm chăn cho hắn, rồi mới ra ngoài thông báo cho Thường Tiệp dư một tiếng, không ngờ nàng ta nghe xong chỉ gật đầu, lại vẫn cố chấp đứng ở dưới bậc thang, nhẹ nhàng nói một câu: “Ta chờđược, Cao công công không cần phải lo lắng, cứ hầu hạ hoàng thượng cho tốt đi.”

Cao Lộc lắc đầu thở dài, lạiđẩy cửa đi vào đại điện, liếc nhìn hoàng thượng đang nghỉ ngơi, cũng không biết nên nói cái gì.

Những năm gần đây, tận mắt hắn thấy hoàng thượng sủng ái Thường Tiệp dư cỡ nào, khi đó vinh quang lục cung, không người nào có thể sánh được. Đáng tiếc đế vương vốn bạc tình, hôm nay có mấy người Lục tần và Kha Lương Viện, Thường phi nương nương ngày xưa bây giờ cũng chỉ là một Tiệp dư thất sủng mà thôi.

Dù là đầu hè, nhưng ban đêm vẫn hơi lạnh, Cao Lộc đi ra ngoài mấy lần, cố gắng thuyết phục Thường Tư Viện hồi cung, nhưng đều bị nàng ta kiên định cự tuyệt, hắn cũng không thể làm gì khác hơn là mặc kệ.

Mãi cho đến chân trời lóe lên ánh sáng, Minh Uyên mới tỉnh dậy khỏi giấc ngủ say, liếc nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, hỏi Cao Lộc đang hầu bên cạnh: “Bây giờ là giờ gì?”

Cao Lộc vội  trả lời: “Bẩm hoàng thượng, vừa tới giờ Mẹo.”

Minh Uyên ừ một tiếng, đẩy chăn ra đứng dậy, lại nghe Cao Lộc chần chờ  mở miệng nói: “Hoàng thượng, có muốn ra ngoài gặp Thường Tiệp dư không?”

Minh Uyên sững sờ, quay đầu lại kinh ngạc nhìn Cao Lộc: “Ngươi nói cái gì?”

Cao Lộc cúi đầu nhẹ giọng đáp: “ Hôm qua Thường Tiệp dư cầu kiến hoàng thượng không được, vẫn luôn đứng chờ ngoài điện, mắt chưa từng nhắm lại lần nào.”

Minh Uyên nhíu mày sải bước ra ngoài, đẩy cửa, liền nhìn thấy dưới đại điện yên tĩnh thâm u, một nữ nhân mặc bạch y lẳng lặng đứng nhìn mình, bộ y phục đơn bạc phất phơ trong gió, càng hiển lộ rõ dung nhan tái nhợt của nàng.

Nữ nhân này, đã từng vìđược hắn sủng ái mà rực rỡ nhưđóa mẫu đơn nuôi trong lồng kính. Nàng thích mặc xiêm áo diễm lệ, thích vẻ tinh xảo của mình, giống như một viên minh châu khó người bì kịp trong chốn hậu cung.

Nhưng hiện nay, nàng chỉ mặc một bộáo tơ trắng, không trang điểm đứng dưới bậc thang, giống như lúc vừa vào cung, chỉ là một cô gái ngây thơ e lệ nói với hắn: “Ta tên là Thường Tư Viện.”

Đến cả xưng hô cũng sai, là tội thất kính, nhưng lúc đầu bởi vì nàng là con gái của Thường Vệ Quang, vừa vào cung đãđược cưng chiều vô hạn, nên hắn chỉ cười tha thứ, một tay đưa nàng đến tình cảnh lúc này.

Minh Uyên đứng ở trên thềm đá, nhìn không rõ vẻ mặt của người đang đứng trong ánh bình minh, mà chỉ thấy được mái tóc bị gió thổi loạn của nàng và hai gò má bị bóng đêm nhiễm trắng, sau đó nghe nàng dùng âm thanh mát lạnh như nước kêu một tiếng: “Hoàng thượng.”

Thường Tư Viện cúi mâu chậm rãi quỳ xuống đất: “Nô tì tự biết có tội, không nên hy vọng xa vời hoàng thượng sẽ rủ lòng thương xót, nhưng nô tì có chuyện muốn nhờ, quấy rầy hoàng thượng nghỉ ngơi, mong rằng hoàng thượng khai ân, không nên trách tội.”

“Xảy ra chuyện gì?” Hắn lạnh nhạt hỏi một câu, liếc nhìn thân thể hơi gầy gò của nàng ta: “Đứng lên nói đi.”

Thường Tư Viện không đứng dậy, chỉ tiếp tục nói nhỏ: “Hôm qua ở Trích Tinh đài, cung nữ cận thân Lục Nhi của nô tì vôý làm rơi đĩa bánh ngọt Lục tần muốn dâng lên cho hai vị hoàng tử, bị thái hậu nương nương mang đi, muốn ban trượng hình. Nô tì biết theo quy củ mà nói, sau khi phạt trượng hình sẽ bịđuổi khỏi cung, nhưng Lục Nhi là người nô tì mang tới từ phủ, đối với nô tì mà nói, là sự tồn tại rất thân thiết. Nô tì cầu xin hoàng thượng khai ân, cho nàng ấy tiếp tục ở lại phục vụ nô tỳ.”

Nàng rũ mắt, không nhìn hắn, trong giọng nói hiển lộ rõ vẻ run rẩy, nhưng cũng cẩn thận khống chế, cúi đầu không để cho hắn thấy nửa giọt nước mắt.

Minh Uyên chậm rãi đi xuống bậc thang, đỡ nàng ta dậy, không hề bất ngờ khi bắt gặp đôi mắt nhòa lệ, nhưng nữ nhân này quả thực kiên cường, cố cắn chặt môi, không cho nước mắt rớt xuống.

Hắn chợt không biết nên nói gì, đối với nàng ta hắn cóáy náy, cũng không có tình cảm, nhưng dáng vẻđáng thương này của nàng ta hôm nay, đều là do hắn một tay tạo thành.

Hắn nghĩ, thôi, vẫn nên cho nàng một tương lai tốt đẹp hơn chút đi, chưa kịp thốt ra lời đồng ý với thỉnh cầu nhỏ bé hèn mọn này của nàng ta, đã thấy một tiểu thái giám của Thường Tư Viện hoảng hốt chạy tới: “phịch” một tiếng quỳ xuống đất, nước mắt đầy mặt nói: “Nô tài tham kiến hoàng thượng, Lục Nhi nàng.... ... Lục Nhi nàng đãđi.... ...”

Dung nhan bị gióđêm nhuộn trắng của Thường Tư Viện rốt cuộc mất hết huyết sắc, trước mặt bỗng tối sầm, té xỉu trong ngực Minh Uyên.

“Cao Lộc, truyền thái y.” Minh Uyên ôm lấy người trong ngực bước vào đại điện, một buổi sáng vốn nên yên bình lại bắt đầu trong sự hỗn loạn.

    Trong Nhạc Thanh điện, người vốn đã rời giường từ sớm đang ngồi cạnh bàn, nếm hương vị trà xanh,  nàng ngậm trong miệng một lúc, rồi nhổ vào bồn sứ trước mặt.

“Xiêm áo hôm qua ta bảo đã mang đi chưa.”

“Bẩm chủ tử, sau khi người ngủ, nô tỳđã bảo Tiểu Thuận tặng đi rồi.”

“Thường Tiệp dư có nói gì không?”

“Thường Tiệp dư nói, chủ tử cứ yên tâm, nàng ấy không sao, dù Thái hậu có hận nàng ấy thế nào, chỉ cần có hoàng thượng che chở thì sẽ không xảy ra chuyện gì hết.”

Lục Khê cười cười, nàng ta tự tin đến vậy sao? Chắc chắn hoàng thượng sẽ gặp mình, hơn nữa còn che chở cho nàng ta?

Nhưng chỉ lát sau, Tiểu Thuận chạy vào hồi báo, nghe nói ngày hôm nay lúc trời còn chưa sáng, hoàng thượng đã triệu thái y đến chẩn mạch cho Thường Tiệp dư, kê rất nhiều thuốc bổ mang đến Thanh Tâm Điện.

Lúc nàng muốn đến thỉnh an hoàng hậu thì tin tức lại tới, nghe nói là hoàng thượng đích thân đưa Thường Tiệp dư hồi cung, thấy hoàn cảnh của Thanh Tâm Điện, liền ra chỉ thị: cho Thường Tiệp dư trở về Lâm Hoa điện, không cần phải trai giới hướng Phật nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

12 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 297 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.