Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 06.07.2015, 23:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.1: Thay tôi trông chừng cô ấy

Editor: smizluy1901

     "Lương Tư Hàn, 28 tuổi, Phó Cục Trưởng cục cảnh sát đông khu. Hệ thạc sĩ trinh sát của đại học công an nhân dân Trung Quốc, từng đi nước Pháp đào tạo tâm lý học tội phạm trong khoảng hai năm. Về nước vào hai năm trước, bởi vì năng lực làm việc siêu cường đạt được nhiều giải thưởng..."

     "Trước sau tham gia phá được hơn 50 vụ án hình sự đặc vụ lớn và quan trọng được trao tặng 1 huân chương nhị đẳng công[1] cá nhân, 1 huân chương tam đẳng công[2]..."

     "Được trao tặng “Cảnh sát nhân dân xuất sắc toàn thành phố”, “Cảnh sát kỹ trinh nghiệp vụ cá nhân tiên tiến toàn thành phố”..."

     Trong phòng sách rộng rãi sáng sủa, người đàn ông mặc chiếc áo ngủ rộng rãi thoải mái đang lật nhanh xem một xấp tài liệu dày cộm trên bàn làm việc. Chỉ vài phút ngăn ngủi đã nhập tất cả thông tin vào trong đầu.

     Không hổ là át chủ bài của hai bộ Tổng tham mưu tổng cục tình báo, không tới 5 tiếng đồng hồ, đã mang tất cả tài liệu về Lương Tư Hàn tới. Bối cảnh gia đình, trình độ học thức, quá trình tình cảm, ngay cả chỗ nào trên người bị vết thương do đạn bắn, bớt dài, cũng ghi lại rõ ràng tường tận.

     Hàn Dập Hạo khép hờ lông mi dài, đường nét được phát họa đậm nét giống bức tượng điêu khắc bằng đá cẩm thạch. Dưới sống mũi cao như ngọn núi là đôi môi mỏng hoàn mỹ khẽ mím. Áo ngủ tơ tằm hạng sang hơi mở lộ ra bắp thịt màu đồng gợi cảm. Xa xa nhìn lại giống như một bức tranh tổng thể đẹp mắt.

     Chỉ chốc lát, Hàn Dập Hạo đã lật hết tài liệu trong tay, nhẹ nhàng khép lại. Đôi mắt sâu hơi nâng, đáy mắt thoáng hiện một tia sáng.

     Quả nhiên không ngoài dự liệu, Lương Tư Hàn có thể từ một kẻ bình thường với hoàn cảnh nghèo nàn đi đến vị trí như bây giờ, cũng không hoàn toàn dự vào bản lãnh thật sự. Nhìn chung cả lịch sử "phấn đấu" của anh ta, bên trong xuất hiện rất nhiều tên của những người phụ nữ khác nhau, Thẩm Tòng Thiện chỉ là một người trong số đó.

     Khóe miệng hơi cong, Hàn Dập Hạo bấm gọi số điện thoại nội bộ, nói vào micro: "Chú bảy, tối nay giúp tôi hẹn cục trưởng Trần đi ăn cơm".

     "Vâng, thiếu gia!"

...

     "Cốc cốc"

     Bên trong phòng, Tòng Thiện đang lướt web tìm kiếm các thông tin mới nhất về tội phạm học. Nghe thấy tiếng gõ cửa, đi tới mở cửa, nhìn thấy dĩ nhiên là Thẩm Tòng Như. Trên mặt của cô ấy còn trang điểm đậm, vừa nhìn là biết đi suốt đêm mới về.

     "Cho chị." Thẩm Tòng Như đưa cho cô một bức thư, giọng nói trước sau như một không thân thiện chút nào.

     Tòng Thiện hơi kinh ngạc, tại sao thư của mình lại ở trong tay của cô ấy, nhưng vẫn nhận lấy, lịch sự nói cảm ơn: "Cảm ơn."

     Thấy Tòng Thiện muốn đóng cửa, Thẩm Tòng Như vội vàng ngăn cửa lại, lách mình đi vào, rồi đóng cửa lại.

     "Mày muốn làm cái gì?" Bởi vì chuyện ngày hôm qua, Tòng Thiện nổi lên cảnh giác, đề phòng mà nhìn chằm chằm vào cô ấy hỏi.

     Thẩm Tòng Như lại kéo cô ngồi ở mép giường, vẻ mặt thân thiện: "Em hỏi chị, có phải chị quen người có tiền hay không?"

     "Không có." Sớm đoán được cô ấy có mục đích, Tòng Thiện phủ nhận nói.

     "Chị đừng có gạt em." Thẩm Tòng Như đảo mắt một vòng, nhưng lập tức lại bày ra vẻ mặt tươi cười: "Dầu gì chúng ta cũng là chị em, chị thật sự quen người có tiền đừng có quên em đấy."

     "Chị thật sự không có quen người có tiền gì. Sợi dây chuyền này là giữ giùm người khác, phải trả." Tòng Thiện nhẫn nhịn nói.

     "Chị thật sự coi tôi là người ngu hả." Thấy mềm không được, Thẩm Tòng Như đứng phắt dậy, khôi phục lại dáng vẻ ngang ngược, lớn tiếng: "Ngày hôm qua, chị chạy ra ngoài thì có một người đàn ông đem đến một túi đồ tặng cho chị. Một người chạy việc cũng là lái BMW 760Li! Những người bạn ngày trước của chị đều là những người trông cổ hủ, ai có gia thế lớn như vậy còn hào phóng mà tặng san hô mã não..."

     "Mã não nào cơ?" Tòng Thiện nghe thấy có cái gì đó không đúng, cũng đứng lên hỏi Thẩm Tòng Như.

     Giật mình vì mình nói lỡ lời, ánh mắt Thẩm Tòng Như có chút mơ hồ, giọng lại vẫn rất cứng rắn: "Tôi không có nói gì cả."

     Tòng Thiện đến gần cô ấy, chất vấn: "Có phải trong cái túi ngày hôm qua ngoại trừ bức thư này còn có những thứ khác đúng không? Có phải mày đã lấy rồi đúng không?"

     "Gì chứ!" Thẩm Tòng Như tiếp tục già mồm, chết cũng không thừa nhận: "Chứng cứ đâu? Con mắt nào của chị nhìn thấy tôi lấy đồ của chị?"

     Tòng Thiện cười lạnh một tiếng nói: "Mày không lấy ra đúng không."

     Vừa nói vừa áp sát Thẩm Tòng Như. Dù sao Tòng Thiện cũng là cảnh sát, bây giờ, hai người cùng ở trong một phòng, Thẩm Tòng Như vẫn còn có chút sợ hãi. Cô ta từng bước một lùi về phía sau, cho đến khi lưng dựa vào trên cánh cửa, mới ý thức tới ở trong nhà này cô ta làm gì phải sợ Thẩm Tòng Thiện. Vì vậy lạnh lùng quát lên: "Chị muốn làm gì!"

     "Chị sẽ không làm gì mày." Nụ cười của Tòng Thiện sâu hơn, rét lạnh trong mắt còn lạnh hơn cả băng: "Chỉ có điều mấy người bạn hít thuốc phiện của mày tốt nhất nên cẩn thận một chút, khó đảm bảo ngày nào đó tâm trạng của chị không tốt đúng lúc "chụp" phải bọn họ. Chị sẽ nói cho bọn họ biết là do mày cung cấp tin tức cho chị."

     "Chị dám!" Thẩm Tòng Như tức giận quát, mấy người kia đều là "khách quen" của hộp đêm, vừa có thể giới thiệu cho cô "công việc tốt", hơn nữa, tai mắt lại nhiều. Ngộ ngỡ đắc tội bọn họ, sau này cô làm sao có thể đi ra ngoài chơi.

     "Mày thử xem." Giọng nói của Tòng Thiện êm ái, đủ tính uy hiếp hơn so với phô trương thanh thế của Thẩm Tòng Như: "Nhìn xem chị có dám hay không."

     "Chị!" Thẩm Tòng Như bị chọc tức đến mức không nói nên lời. Cô ta vốn là đi vào nói nhử Thẩm Tòng Thiện, kết quả lại bị đe dọa, bảo sao cô ta không tức.

     "Bây giờ có thể nói mã não kia là thế nào rồi chứ?" Hài lòng nhìn thấy biểu cảm của Thẩm Tòng Như, Tòng Thiện hỏi.

     "Mã não đó... Tôi bán rồi!" Biết không thể gạt được Tòng Thiện, Thẩm Tòng Như không ương bướng nữa, dứt khoát nói thật.

     "Bán ư?" Nghe vậy, trong nháy mắt, sắc mặt Tòng Thiện trở nên lạnh lùng hỏi: "Mày bán cho ai? Mã não là ai tặng?"

     "Chị cũng không biết làm sao tôi biết được." Thẩm Tòng Như trợn mắt một cái: "Tôi là nhờ bạn bán, không biết anh ta bán cho ai."

     Tòng Thiện nhớ tới bức thư trong tay, lập tức mở ra. Nhìn thấy nét chữ quen thuộc ghi trên đấy thì hiểu được suy đoán vừa rồi của mình là đúng.

     Ngoại trừ Hàn Dập Hạo, còn ai tặng quà đắt tiền như vậy cho cô?

     Nhưng chính bởi vì là anh tặng, cô càng muốn tìm cách muốn Thẩm Tòng Như lấy về.

     "Đưa số điện thoại của bạn mày cho chị." Tòng Thiện mở miệng hỏi.

     "Đã nói với chị rồi, bán cũng đã bán, chị còn lấy về làm gì?" Thẩm Tòng Như không nhịn được nói.

     "Tiền bán đâu? Lấy ra!" Tòng Thiện chìa tay bảo Thẩm Tòng Như trả lại tiền. Ít nhất phải có tiền mới có thể chuộc đồ từ người mua.

     "Dùng rồi." Thẩm Tòng Như hùng hồn đáp lại.

     "Dùng bao nhiêu?" Tòng Thiện hỏi tiếp.

     "2W." Thẩm Tòng Như trả lời thành thật.

     "Mày! Một đêm mày dùng 2W sao?" Tòng Thiện giận đến mức siết chặt nắm đấm.

     "Tôi cảnh cáo chị, chị chớ làm loạn. Chị dám đánh người, chính là biết pháp phạm pháp! Tôi sẽ đi tố cáo chị!" Thẩm Tòng Như thấy sắc mặt của cô khó coi, vội vàng lên tiếng nói, đồng thời xoay người muốn mở cửa đi ra ngoài.

     Tòng Thiện lại đưa tay chặn cửa lại, kiềm nén lửa giận trong lòng lại nói: "Có còn dư tiền hay không?"

     "Chúng tôi cần bán gấp, chị cho rằng có thể bán được bao nhiêu?" Thẩm Tòng Như không sợ chết tiếp tục nói.

     Nói cách khác, bọn họ đã dùng hết số tiền bán được!

     "Thẩm Tòng Như, mày thật sự quá đáng!" Tòng Thiện thật sự rất muốn dạy dỗ cô ấy, nhưng vẫn là nhịn xuống: "Đưa số điện thoại người mua cho chị, chị đi tìm anh ta."

     "Chị có tiền chuộc về sao?" Hồn nhiên chưa có phát giác mình gặp phải họa. Lúc này, Thẩm Tòng Như vẫn không quên nói móc nói.

     "Tốt nhất mày cầu nguyện chị đây có thể chuộc về, nếu không mày hãy chờ ngồi tù đi." Tòng Thiện cố tình nói ác.

     "Chị mới không dám! Chị ở nhà của tôi ăn chùa ở chùa nhiều năm như vậy, bây giờ cánh cứng cáp..." Thẩm Tòng Như học theo một ít lời lẽ cũ rích của Trương Thục Hiền, khiển trách Tòng Thiện.

     "Mày cũng biết chị cánh cứng cáp, vậy chị đây còn có cái gì không dám!" Mặt mày lạnh lùng, khí thế mạnh mẽ hiển lộ rõ ràng không hề bỏ sót, Tòng Thiện tức giận quát.

     Dù sao thì Thẩm Tòng Như cũng chỉ là một cô bé ngỗ nghịch bốc đồng, dáng vẻ đối phó phạm nhân này của Tòng Thiện sao cô ấy có thể không sợ chứ. Lần này cũng có chút luống cuống, sợ Tòng Thiện đánh cô, lập tức nói: "Tôi lập tức hỏi giúp chị!"

     Đã hỏi được địa chỉ, Tòng Thiện lập tức đi tìm người mua. Đến nơi đó, lại được cho biết đã bị bán cho một tiệm bán đồ cổ. Tòng Thiện hỏi tiếp tiệm bán đồ cổ ở đâu, người mua nghe Tòng Thiện nói rõ ngọn nguồn, cũng nhiệt tình, dẫn cô tới tiệm bán đồ cổ.

     Tuy nhiên, người làm trong tiệm lại nói ông chủ nhìn thấy san hô mã não lóng lánh trong suốt này là vật phẩm quý giá hiếm có, nghĩ rằng có lẽ đại tiểu thư sẽ thích. Vì vậy vừa mới rời khỏi tiệm, tự mình đem đến cho đại tiểu thư.

     Tòng Thiện vội vàng hỏi đã đi bao lâu rồi, đối phương đáp khoảng 20 phút, là lái xe đi. Hiện tại, cô không thể bắt kịp, không bằng đi thẳng đến nhà của đại tiểu thư hỏi xem.

     Tòng Thiện vui mừng, lại hỏi nhà ông chủ của bọn họ. Nhưng khi nghe được địa chỉ đó thì trong nháy mắt như bị một chậu nước đá giội lên đầu, sững sờ ngay tại chỗ.

     "Tiểu thư, cô làm sao vậy?" Người làm thấy sắc mặt của cô bất thường, vội vàng hỏi. Thật ra thì tình huống giống như cô thế này, lén người trong nhà lấy đồ đáng giá đem đi bán, anh ta cũng gặp qua không ít, cho nên trong lòng vẫn rất đồng tình với vị tiểu thư này. Giờ đây nhìn thấy nét mặt của cô giống như bị đả kích trầm trọng, nhưng ngàn vạn lần đừng gặp chuyện không may ở trong tiệm.

     Lấy lại tinh thần, nhìn thấy ánh mắt lo lắng của người làm, cô nhàn nhạt nói một câu: "Tôi không sao" lập tức xoay người đi ra khỏi tiệm bán đồ cổ.     ([1] Nhị đẳng công: có cống hiến và tầm ảnh hưởng quan trọng.
     [2] Tam đẳng công: có thành tích nổi bật, có cống hiến lớn.)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 07.07.2015, 23:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.2: Thay tôi trông chừng cô ấy (tiếp)

Editor: smizluy1901

     Thời tiết hôm nay khó có được đặc biệt trời trong, cũng không có ánh mặt trời lộ ra, nhưng Tòng Thiện lại cảm thấy mí mắt như bị ánh mắt trời rọi vào đau đớn. Nhịn không được giơ tay che lại, định thần, mới đi về phía lúc đi đến.

     Thôi, Hàn Dập Hạo cũng sẽ không đòi lại, mã não này cũng không cần nữa.

     Cô cũng không biết, sau khi cô rời đi, lập tức có người vào tiệm bán đồ cổ, sau đó gọi một cú điện thoại tới cho Đường Tuấn.

     "Biết rồi, các cậu cứ tiếp tục đi theo." Cúp máy, Đường Tuấn tao nhã bưng cà phê lên hớp một ngụm, ánh mắt cười như không cười nhìn về phía người đàn ông phong thần tuấn lãng phía đối diện nói: "Về cô cảnh sát nhỏ của cậu đấy."

     "Nói." Uống cà phê đen không đường, Hàn Dập Hạo trái ngược với vẻ lười biếng vừa rồi trầm giọng nói.

     "Cô cảnh sát nhỏ nào?" Hai người khác trong căn phòng bao vừa nghe lập tức hứng thú, hơi rướn người, Câu Tử Minh hỏi.

     "Đừng nói chen vào." Hàn Dập Hạo rất bình tĩnh ngắt lời hai người họ, để Đường Tuấn nói tiếp: "Cô ấy thế nào?"

     "Thì chỗ san hô mã não cậu gửi từ quần đảo Nam Sa về cho cô ấy đấy." Đường Tuấn từ tốn mở miệng: "Cô em gái kia của cô ấy cầm mã não đi bán, cô cảnh sát nhỏ của cậu muốn tìm người mua để chuộc về. Chỉ có điều lúc vào tiệm bán đồ cổ kia, nghe nói lại bị chuyển cho ông chủ. Khi cô ấy nghe được địa chỉ của ông chủ thì trở nên không thoải mái, cũng không có đuổi theo, trái lại có chút hồn bay phách lạc mà đi về nhà."

     "Ông chủ nhà đó họ gì?" Hàn Dập Hạo để tách cà phê xuống, trên mặt không nhìn ra bất kỳ cảm xúc gì, nhưng đáy mắt lại thoáng hiện một tia lạnh lùng. Đồ anh tặng cũng dám bán? Dám thu?

     "An… An Đạo Ninh." Đường Tuấn nhẹ nhàng thốt ra mấy chữ này.

     Hàn Dập Hạo bỗng nhếch lên một nụ cười lạnh: "Thì ra là thế."

     Tiễn Thiểu Kiệt nói: "Công ty của ông ta và ngân hàng của tôi có không ít nghiệp vụ lui tới. Nếu Hàn thiếu muốn lấy lại đồ, tôi gọi điện tới, hẳn là rất dễ dàng."

     "Không cần, mã não không còn, tôi cũng có thể mua lại cái khác. Đừng để người ta cho rằng Hàn Dập Hạo tôi ngay cả mã não cũng phải tính toán chi li." Khóe môi Hàn Dập Hạo hơi cong lên, quay sang Tiễn Thiểu Kiệt nói: "Cậu và An Đạo Ninh quen thuộc như thế, vậy nhín chút thời gian giới thiệu cho tôi gặp mặt một chút."

     "Không phải cậu không có hứng thú với người của giới kinh doanh sao?" Câu Tử Minh nằm lại ghế sofa, bắt chéo chân hỏi.

     "Ông ta là ngoại lệ." Ý vị sâu xa mà nói một câu, Hàn Dập Hạo không có giải thích nhiều.

     "Không thành vấn đề, nhưng tôi có một điều kiện trao đổi." Tiễn Thiểu Kiệt nhân cơ hội nói.

     "Muốn hỏi về cô cảnh sát nhỏ của tôi sao?" Liếc mắt một cái biết tỏng tâm tư của Tiễn Thiểu Kiệt, Hàn Dập Hạo làm rõ nói.

     "Nói đi." Tiễn Thiểu Kiệt và Câu Tử Minh cũng nhếch lên nụ cười tràn đầy hứng thú chờ anh mở miệng.

     "Thật ra thì các cậu đã từng gặp cô ấy rồi." Hàn Dập Hạo vốn không có ý định giấu giếm bọn họ. Trong giới chính trị giới kinh doanh ba người này đều đầy tay mắt, có bọn họ giúp anh trông chừng Tòng Thiện, anh cũng yên tâm.

     "Không thể nào, Hàn thiếu cậu dẫn theo cô cảnh sát ra ngoài từ khi nào thế? Sao tôi không có ấn tượng." Câu Tử Minh hoài nghi nói.

     "Cậu ấy không có dẫn, là cô cảnh sát nhỏ đó tự mình tìm đến." Đường Tuấn lười biếng xen vào: "Ở Cửu Cung của tôi, giội cho cậu ấy một ly rượu."

     Vừa nói như thế, hai người khác lập tức nhớ tới, Câu Tử Minh bừng tỉnh hiểu ra nói: "Hóa ra là cô ấy! Khẩu vị của Hàn thiếu quả nhiên không tầm thường."

     Hàn Dập Hạo lạnh lùng trừng mắt liếc anh ta một cái nói tiếp: "Nói tóm lại, hôm nay, mục đích tôi hẹn các cậu chính là muốn các cậu thay tôi trông chừng cô ấy. Tình hình bên Nam Hải không ổn định, tôi không chắc khi nào mới trở về. Khoảng thời gian tôi không có ở thành phố A, các cậu giúp tôi chiếu cố cô ấy."

     "Phụ nữ của Hàn thiếu còn muốn chúng tôi chiếu cố sao? Hôm nay, mặt trời mọc ở hướng Tây à?" Tiễn Thiểu Kiệt trêu chọc.

     "Còn chưa phải là người phụ nữ của cậu ấy đâu, cô cảnh sát nhỏ người ta nhìn cậu ấy rất gai mắt." Đường Tuấn không khách sáo nói rõ điểm yếu.

     Lời của anh ta vừa dứt, quả nhiên rước lấy hai tiếng cười vui sướng khi người ta gặp họa: "Cậu cũng có ngày hôm nay."

     Người nào đó cũng cười, để lộ ra hàm răng trắng đều nhưng cũng lộ ra một luồng rét lạnh: "Nếu các cậu muốn tôi tiết lộ tường tận hành tung mỗi ngày của các cậu cho đám người hâm mộ cuồng nhiệt kia, cứ việc cười nữa đi."

     Sau khi anh nói dứt lời, ba người mới nhớ tới ở trong quân tình là có người của Hàn gia. Hàn Dập Hạo lệnh một tiếng, không chừng sẽ đặt nơi ở của bọn họ ở trên Google Maps để người của cả thế giới lùng sục lướt xem.

     Ba người đồng thanh giận dữ nói: "Hèn hạ!"

     "Có thể tiến hành." Hàn Dập Hạo "khiêm tốn" cười nói: "Nói thiệt cho các cậu biết, cô gái Thẩm Tòng Thiện này tôi đã định rồi. Nhiệm vụ của các cậu là giúp tôi quét sạch những cục đá nhỏ vướng chân. Sau khi chuyện thành công, điều kiện tùy các cậu chọn."

     "Hào phóng như vậy sao?" Tiễn Thiểu Kiệt vuốt cằm, dường như đang tính toán xem làm thế nào lấy được "Lợi ích lớn nhất".

     "Cậu nói thật sao?" Câu Tử Minh khẽ nhíu mày rậm, có chút "vô lại" hỏi.

     "Nếu không cậu cho rằng thế nào?" Ngón tay dài nhẹ nhàng gõ trên mặt bàn, Hàn Dập Hạo cũng hơi nhíu mày rậm trả lời.

     "Cậu hãy nói cho chúng tôi biết, rốt cuộc giữa cậu và cô ấy đã từng xảy ra chuyện gì. Nếu là có hứng thú, tôi lập tức quyết định giúp cậu." Mười ngón tay của Đường Tuấn lồng vào nhau đặt ở dưới cằm tao nhã nói.

     “Tối nay, Danh Dương sẽ trở về, cậu ấy nhất định rất sẵn lòng nói cho các cậu biết." Khóe miệng hơi nhếch lên nụ cười không chê vào đâu được, Hàn Dập Hạo hồi đáp trót lọt.

     "Nhất định là không có chuyện gì tốt, nếu không tại sao không nói." Câu Tử Minh hừ một tiếng nói.

     Hàn Dập Hạo cúi đầu nhìn đồng hồ, đột nhiên đứng dậy, nói với ba người bạn tốt: "Tôi hẹn Cục trưởng Trần ăn cơm, đi trước. Tòng Thiện đối với tôi mà nói, là một người rất đặc biệt. Cho nên tạm thời vẫn không thể để cho mẹ của tôi biết sự tồn tại của cô ấy. A Tuấn, bên Tòng Thiện, cậu cứ tiếp tục giúp tôi trông chừng, nhưng đừng để cho cô ấy phát hiện. Thiểu Kiệt, bên An Đạo Ninh thì cậu giúp tôi liên hệ."

     Đường Tuấn, Tiễn Thiểu Kiệt đều gật đầu, Câu Tử Minh không cam lòng bị lạnh nhạt, chỉ vào mình hỏi: "Vậy tôi thì sao?"

     "Bữa này cậu trả tiền." Hàn Dập Hạo vỗ vỗ bả vai của anh ta, thốt ra một câu nói đùa.

     "Tiểu tử thúi!" Câu Tử Minh vung tay mắng.

     "Có cần tôi sẽ tìm cậu." Hàn Dập Hạo có tiếng cũng có miếng bổ sung thêm một câu. Nếu muốn động đến An thị, người của quân đội Hàn gia không tiện trực tiếp nhúng tay vào chuyện của giới kinh doanh. Có Câu gia và Tiễn gia làm ngụy trang, anh ngấm ngầm sử dụng một chút cũng tốt.

     "Đi đây." Gật đầu với ba người họ, Hàn Dập Hạo sãi bước đi ra ngoài.

     "Các cậu cảm thấy có phải lần này Hàn thiếu thật sự động lòng rồi hay không?" Đợi Hàn Dập Hạo đi rồi, Tiễn Thiểu Kiệt nhịn không được hỏi cách nhìn của hai người kia.

     "Từ trước tới nay, tôi chưa từng thấy cậu ấy nhắc đến tên của một người phụ nữ nào mà ánh mắt lại trở nên dịu dàng như vậy." Câu Tử Minh suy nghĩ một chút, khẳng định nói: "Có lẽ không phải là giả."

     "Là thật thì sao? Thái hậu của Hàn gia là hạng người gì các cậu còn không biết sao. Nếu như Dập Hạo thật sự thật lòng đó mới phiền phức." Đường Tuấn tiếp lời.

     "Bất kể nói thế nào, tôi cũng cảm thấy vô cùng hứng thú với người phụ nữ mà Hàn thiếu có thể thu phục. Đến lúc đó lại quan sát học hỏi cô cảnh sát tên là Thẩm Tòng Thiện này." Câu Tử Minh xấu xa cười nói.

     "Ngấp nghé phụ nữ của Hàn thiếu, coi chừng quân đội Hàn gia của cậu ấy không tha cho cậu." Tiễn Thiểu Kiệt trêu chọc.

     "Xem như bây giờ cậu ấy cảm thấy hứng thú với cô gái này, cũng khó đảm bảo có thể kéo dài được lâu." Câu Tử Minh không cho là đúng nói.

     "Vậy ba người chúng ta đánh cược đi, cược xem lần này Hàn thiếu có thể duy trì cảm giác mới mẻ được bao lâu." Tiễn Thiểu Kiệt đề nghị.

     "Tôi cược nửa tháng, không không, nhìn cậu ấy “nghiêm túc” như vậy, sẽ dài thêm một chút là được, một tháng." Câu Tử Minh nói.

     "Tôi cược ba tháng." Tiễn Thiểu Kiệt tiếp lời.

     "Vậy tôi sẽ cược nửa năm là được." Đường Tuấn thản nhiên mở miệng: "Tiền đánh cược là gì?"

     "Một trường đua ngựa." Tiễn Thiểu Kiệt nói.

     "Được." Ba người liếc nhìn nhau, tán thành.

     Nếu như Hàn Dập Hạo biết mấy người bạn xấu này cho rằng "sự thật lòng" của anh chỉ trị giá một trường đua ngựa, nhất định sẽ trói tất cả bọn họ lại, chuyển đến Iraq đi "nghỉ phép".

     Chỉ có điều anh không có nghe thấy, cho nên nửa tiếng sau, ngồi ở trong căn phòng bao sang trọng. Tâm trạng của Hàn Dập Hạo rất tốt, anh nâng ly kính người đàn ông trung niên hói đầu ngồi ở phía đối diện nói: "Bác Trần, cháu có chút chuyện nhỏ muốn nhờ bác giúp đỡ..."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.07.2015, 22:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3.1: Bị bắt cóc

Editor: smizluy1901

     Sóng trước chưa yên, sóng sau lại tới.

     Thẩm gia còn chưa có được yên ổn,  Thẩm Tòng Như lại mất tích. Tòng Thiện mới vừa ra ngoài uống trà chiều với bạn, dự định mua chút đồ tết về. Kết quả nhận được điện thoại của Thẩm Tòng Nghĩa, nói Thẩm Tòng Như từ hôm qua đến hôm nay cũng không có về nhà. Mẹ con bé gọi điện cũng không nhận, gọi đến nhà những người bạn kia của nó đều nói không có nhìn thấy.

     Tòng Thiện lập tức an ủi cậu, nói Thẩm Tòng Như luôn ham chơi. Chơi ở bên ngoài cả đêm cũng không phải chuyện một lần hai lần, bảo họ ở nhà đợi để cô đi tìm xem.

     Tuy nói như vậy nhưng Tòng Thiện lại không có để ở trong lòng, nhất định là Thẩm Tòng Như lấy tiền bán mã não đi ra ngoài chơi với bạn bè. Chờ dùng hết tiền tự nhiên sẽ về nhà.

     Nhưng mà đợi buổi tối Tòng Thiện trở về nhà, Thẩm Tòng Như vẫn không có tin tức gì. Thẩm Tòng Nghĩa sốt ruột đến độ xoay vòng vòng, không ngừng nói ngày trước Thẩm Tòng Như dù không nghe lời thế nào cũng sẽ không liên tiếp hai ngày hoàn toàn không tin tức gì. Càng sẽ không một cuộc điện thoại cũng không gọi về.

     Tòng Thiện vừa an ủi Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền, vừa gọi điện cho Thẩm Tòng Như, nhưng được cho biết bên kia đã tắt máy.

     Thẩm Tòng Nghĩa nói vừa mới bắt đầu gọi còn có thể gọi được, nhưng không ai nghe máy. Bây giờ đã không gọi được.

     Đợi đến 11 giờ rưỡi, vẫn không có điện thoại, không có tin nhắn.

     Tòng Thiện ngồi không yên, nghĩ thầm cho dù Thẩm Tòng Như lại quá đáng thế nào cũng phải gọi điện về, đừng để cho bố mẹ lo lắng như vậy. Cô đang chuẩn bị đi mấy nơi Thẩm Tòng Như thường đi để tìm người. Lúc này, điện thoại của cô lại reo lên.

     Nhìn dãy số xa lạ, Tòng Thiện có chút do dự. Cô sợ lại là Hàn Dập Hạo gọi tới, nhưng suy nghĩ chốc lát, vẫn là bắt máy.

     "Chị ơi, cứu em!" Giọng nữ kèm theo tiếng khóc nức nở lập tức vang lên. Tòng Thiện cả kinh, đứng bật dậy khỏi ghế sofa. Đây không phải là giọng của Thẩm Tòng Như thì là ai?

     "Tòng Như, bây giờ, em ở đâu?" Tòng Thiện nghe tiếng cầu cứu, lập tức hỏi.

     Thẩm Tòng Nghĩa và Trương Thục Hiền vừa nghe, cũng vội vàng nhích lại gần, muốn nghe điện thoại.

     "Là bé Như sao? Để mợ nghe!" Trương Thục Hiền vừa định giành điện thoại, Tòng Thiện dùng tay ngăn bà lại, đồng thời mở thành tiếng handsfree (chế độ rảnh tay).

     Đầu bên kia đã chuyển sang giọng của một người đàn ông, hắn nói: "Bây giờ, Thẩm Tòng Như đang ở trong tay của chúng tôi. Nếu muốn cô ấy không sao thì chuẩn bị năm triệu tiền chuộc. Nếu không thì chờ nhặt xác của cô ấy đi!"

     "Các người là ai? Tại sao lại bắt bé Như." Nghe thấy lời người đàn ông nói, vợ chồng Thẩm thị luống cuống, Thẩm Tòng Nghĩa vội vàng hỏi.

     "Đừng làm tổn thương con gái của tôi." Trương Thục Hiền bị dọa sợ tới mức bật khóc, cầm lấy điện thoại cầu xin đối phương.

     "Năm triệu! Một đồng cũng không được thiếu! Tôi biết nhà của các người có người là cảnh sát, nhưng nếu như muốn cô ấy mất đi một cánh tay hay mất đi một ngón chân gì gì đó, cứ việc báo cảnh sát thử xem!" Đối phương hung dữ quát, còn kèm theo tiếng khóc của Thẩm Tòng Như.

     "Năm triệu quá nhiều, tạm thời chúng tôi không tìm được nhiều tiền như vậy." Thẩm Tòng Thiện ra hiệu cho cậu đừng nói. Đối phương biết cô là cảnh sát, hiển nhiên là có chuẩn bị mà đến. Bây giờ quan trọng nhất chính là hỏi được tung tích của Thẩm Tòng Như.


     "Hãy bớt nói nhảm đi! Tình trạng nhà các người chúng tôi đã sớm hỏi rõ ràng. Hai ngày trước, cô ấy còn cầm chỗ mã não giá trị không rẻ ra ngoài bán. Vừa rồi em gái của cô cũng đã thừa nhận, nói là cô quen được người có tiền. Thẩm gia xoay sở không được, thì cô bảo người đàn ông của cô cho! Cho cô thời gian một đêm chuẩn bị tiền, nếu không thì giữ lại mua quan tài đi!" Đối phương hung dữ thốt ra mấy lời này rồi cúp điện thoại.

     "Này!" Tòng Thiện còn chưa kịp hỏi tiếp, đầu bên kia đã truyền đến tiếng tút tút.

     Trương Thục Hiền lập tức giật lấy điện thoại, gọi vào số kia, nhưng lại được nhắc nhở tắt máy.

     "Đây là thẻ điện thoại dùng một lần, vô dụng thôi." Tòng Thiện nói, cô muốn gọi điện báo cảnh sát lại bị Trương Thục Hiền liều chết ngăn lại, bà khóc nói: "Vừa rồi con không nghe bọn họ nói sao? Nếu chúng ta báo cảnh sát, bọn họ sẽ chặt tay của bé Như!"

     "Tòng Thiện, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Thẩm Tòng Nghĩa còn có một chút lý trí. Những bọn bắt cóc tống tiền sẽ không vô duyên vô cớ bắt cóc Thẩm Tòng Như, nhất định là còn có chuyện gì đó, Tòng Thiện chưa nói cho họ biết.

     Biết rõ cậu hỏi chính là chuyện mã não, nhưng bây giờ có giải thích cũng không rõ, Tòng Thiện nói: "Bọn họ biết thân phận của con, còn dám gây án, rất có thể là dân liều mạng. Cậu, mợ, trước tiên mọi người đừng lo lắng, ở nhà đợi điện thoại của con, nói không chừng bọn họ còn gọi tới. Con sẽ gọi cho đồng nghiệp âm thầm điều tra, sẽ không thể bứt dây động rừng."

     "Không được! Không thể lấy bé Như để mạo hiểm." Trương Thục Hiền một mực bác bỏ đề nghị của Tòng Thiện.

     "Con bé là cảnh sát, bà cũng thật là! Bây giờ không nghe Tòng Thiện, chẳng lẽ nghe lời của bà!" Thẩm Tòng Nghĩa cũng sốt ruột đến độ túa mồ hôi, nhưng chỉ có nghe Tòng Thiện nói.

     "Tôi mặc kệ, dù sao bé Như cũng không thể có bất kỳ sơ suất gì." Trương Thục Hiền đột nhiên nắm chặt lấy tay của Tòng Thiện, khóc lóc kể lể: "Tòng Thiện, mợ biết trước đây mợ đối xử với con không tốt. Nhưng lần này, bất kể thế nào con cũng phải cứu bé Như. Con hãy nhìn vào sự yêu thương của cậu con đối với con, đồng ý với mợ, có được hay không!"

     Nói xong, Trương Thục Hiền lập tức quỳ xuống thỉnh cầu Tòng Thiện.

     Tòng Thiện cả kinh đưa tay kéo bà lên nói: "Mợ, Tòng Như cũng là em gái của con, sao con có thể không cứu em ấy. Nhưng bây giờ, chúng ta không biết rốt cuộc bọn bắt cóc tống tiền ở đâu, báo cảnh sát là lựa chọn duy nhất."

     "Không được! Đã nói không được báo cảnh sát." Trương Thục Hiền nghiêm nghị nói ra.

     "Nhưng không báo cảnh sát chúng ta đi đâu xoay sở năm triệu đây!" Thẩm Tòng Nghĩa than thở, lo lắng đến độ không biết làm thế nào cho phải.

     "Tòng Thiện, mợ biết con có cách." Trương Thục Hiền nắm chặt lấy tay của Tòng Thiện, giống như nắm được cọng cỏ cứu mạng vậy, hoàn toàn không có phát hiện mình dùng sức nhiều thế nào, bà cầu khẩn: "Có người tặng con một sợi dây chuyền kim cương, lại còn tặng san hô mã não đắt tiền như vậy, nhất định là con quen biết người có tiền. Con có thể giúp mợ mượn người đó năm triệu được hay không! Mợ nhất định sẽ trả lại!"

     "Mợ, mợ hãy nghe con nói!" Tòng Thiện nắm lấy tay của bà giải thích: "Lúc này, bọn bắt cóc tống tiền này lại ra giá năm triệu, nếu như chúng ta thật sự đưa tiền cho bọn họ, nói không chừng bọn họ lại còn đưa ra giá cắt cổ. Mợ phải tin cảnh sát, chỉ có tìm được vị trí hiện tại của Tòng Như, chúng ta mới có thể cứu em ấy bình yên vô sự trở về!"

     "Đúng vậy! Đám người kia điên rồ như vậy, nếu như không thả bé Như thì làm thế nào bây giờ? Tòng Thiện là cảnh sát, con bé biết nên làm thế nào để xử lý những chuyện như vậy. Bà cũng đừng có nói gì thêm nữa, làm lỡ thời gian, ngộ nhỡ bé Như thật sự bị thương thì làm thế nào đây?" Thẩm Tòng Nghĩa kiên quyết kéo Trương Thục Hiền lại, khuyên nhủ.

     Trương Thục Hiền cũng hơi tỉnh táo một chút, bà khóc thút thít cầu xin Tòng Thiện: "Vậy con nhất định phải đưa bé Như bình an trở về đấy!"

     "Con biết rồi." Tòng Thiện bảo đảm nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé
Gà con tắm nắng: Cậu click vào "Gởi trả lời" là được nhé.

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.