Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ

 
Có bài mới 07.06.2015, 03:47
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 2208 lần
Điểm: 31.5
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ [26/68] - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38:

Nhận được điện thoại của Lệ Hành, Mục Nham cực kỳ bất ngờ. Bọn họ nói chuyện giằng co thật lâu, sau khi chấm dứt, vẻ mặt của Mục Nham từ kinh ngạc lúc ban đầu giờ đã bắt đầu trầm xuống suy nghĩ. Sau đó anh cho gọi Trác Nghiêu về đội, trải qua một tiếng thảo luận, anh liền cầm lấy chìa khoá xe phóng thẳng tới đoàn 532.

Suy xét đến tính chất đặc biệt của vụ án và dự đoán sắp có chuyện xảy ra, Mục Nham cố tình kết thúc tập huấn trước thời hạn. Về phần trước đó vì sao không triệu tập các nhân viên cảnh sát đang thụ huấn trở về, thì là vì dựa theo kế hoạch Hạ Hi muốn bám vào Trần Bưu thì cần thời gian, không thể vừa gặp mặt là moi được thông tin từ chỗ hắn, cho nên mới để hai việc tiến hành cùng một lượt. Chờ tập huấn kết thúc, Hạ Hi ở bên kia chắc hẳn cũng có tiến triển, như vậy hai bên cũng không làm chậm trễ công việc. Nhưng hiện tại Mục Nham cảm thấy để Hạ Hi và Trác Nghiêu, hai người 'tác chiến một mình', hình như có chút mạo hiểm.

Tưởng rằng đây là ý kiến của Lệ Hành, Hạ Hoằng Huân hỏi: "Làm sao vậy, bộ Tiểu Thất ở bên kia cần giúp đỡ gì sao?"

Mục Nham lắc đầu: "Cô ấy ở bên kia tạm thời không có tiến triển gì."

Hạ Hoằng Huân cảm thấy khó hiểu, rồi nhìn về phía Lệ Hành. Khôn ngoan như anh, thì liền đoán được chuyện Lệ Hành xin số điện thoại của Mục Nham và chuyện này có liên quan đến nhau.

Im lặng trong giây lát, Lệ Hành đề nghị: "Vậy cũng không cần thiết. Dù sao cái cần câu Trần Bưu này có thể câu được cá hay không còn chưa biết, hơn nữa cứ dựa theo tiến triển kế hoạch trước đó của vụ án, tiếp cận Trần Bưu cũng không phải là chuyện một sớm một chiều, ít nhất trong vòng một tuần chưa chắc có được tiến triển mới. Chờ Tiểu Thất ở bên kia có chút tiến triển thì tới lúc đó huỷ tập huấn cũng chưa muộn." Huống hồ nếu phái ra càng nhiều người, việc cũng dễ bị bại lộ." Bỗng nhiên nghĩ đến cái gì đó, Lệ Hành hỏi: "Trác Nghiêu có ý kiến gì không?"

Mục Nham nhíu mi, trả lời: "Cậu ta chưa từng tiếp xúc với Trần Bưu, chỉ bằng việc đứng từ xa nhìn và miêu tả từ Hạ Hi thì không có cách nào chắc chắn được. Về phần Tiêu Dận..."

Về anh ta thì ngừng lại, Lệ Hành bổ sung thêm: "Cảm thấy phản ứng của anh ta kỳ quái có phải không?" Thấy Mục Nham gật đầu, anh tiếp tục nói: "Tôi cũng nghi ngờ như vậy. Anh ta đưa ra lý do cho Tiểu Thất quá gượng ép. Tình cảm của Tiểu Thất và anh ta khác với chúng ta, cho nên cô ấy có thể chấp nhận được. Nhưng đổi lại là một góc độ khác mà ngẫm lại, theo như lời nói của anh thì thấy quá miễn cưỡng."

Mục Nham gật đầu, thuật lại lời nói của Trác Nghiêu: "Trần Bưu vừa xuất hiện, cũng chưa làm bất cứ việc gì, hành động của Hạ Hi cũng chưa thể có tiến triển ngay lập tức, anh băn khoăn căn bản cũng không cần phải lo sợ cho an nguy của Hạ Hi, vì dù sao Trần Bưu cũng chưa từng có ý định muốn dẫn cô đi. Hơn nữa nếu lui một bước mà nói, cho dù Hạ Hi có gặp nguy hiểm, cậu và Trác Nghiêu đều có mặt, nhìn sao thì cũng không tới phiên anh ta đứng ra."

Mục Nham và Lệ Hành nói chuyện tới lúc này thì Hạ Hoằng Huân cuối cùng mới hiểu rõ mọi chuyện. Vẻ mặt anh khó tin hỏi: "Nghe theo lời nói của các người thì các người cảm thấy vụ án này và Tiêu Dận có liên quan tới nhau? Không thể nào, tôi biết cậu ta đã vài năm rồi, chưa từng cảm thấy có cái gì không đúng cả. Cậu ta quan tâm Tiểu Thất thì có mắt cũng nhìn thấy được, làm sao có thể..."

Lệ Hành nghe vậy giải thích: "Tôi cũng chỉ là suy đoán thôi, còn chưa có bằng chứng. Nhưng trực giác của tôi nói cho tôi biết, anh ta là người không đơn giản. Hơn nữa phản ứng tối hôm qua của anh ta, cuối cùng tôi cảm thấy ngoại trừ sự bảo vệ đối với Tiểu Thất, anh ta hình như còn muốn truyền thông tin cho ai đó."

"Tiểu Thất có biết các người suy đoán như vậy không?" Hạ Hoằng Huân không phải là không tin, mà là trong lúc nhất thời không thể tiếp nhận được. Dù sao Tiêu Dận là bạn của Hạ Hi, lại có giao tình rất tốt. Nếu như không có Lệ Hành, ở trong mắt người lớn, cậu ta chính là một lựa chọn tuyệt vời cho Hạ Hi, làm sao thân phận lại biến đổi lớn đến 360 độ như bây giờ chứ?

"Anh đã không tin, anh nghĩ cô ấy sẽ tin sao?" Nhìn vào mắt Lệ Hành, Mục Nham mỉm cười, "Nếu không đúng thì Lệ Hành còn có thể bị từ chối ở ngoài cửa."

Lệ Hành nhíu mi. "Đó là quá khách sáo rồi!" Khen anh một lần thì có thể, dù sao cô có chỉnh anh thì cũng đâu cần lý do, cô chính là người đánh anh mà anh lại không dám đánh trả, mắng cũng không thể mắng lại. Cho nên nói thế giới này rất công bằng, cho anh danh phận làm bạn trai thì anh có thể danh chính ngôn thuận hưởng thụ phúc lợi của mình, đồng thời cũng không thể từ chối nghĩa vụ mà mình phải gánh.

Thay vì nói không thể chấp nhận thì không bằng nói là không muốn chấp nhận. Hạ Hoằng Huân cực kỳ không hy vọng suy đoán của Mục Nham và Lệ Hành trở thành sự thật, như vậy sẽ biến thân phận của Hạ Hi và Tiêu Dận trở thành kẻ thù. Đối với Hạ Hi mà nói thật sự quá tàn nhẫn. Nhưng Lệ Hành và Mục Nham đều là người đã trải qua thực chiến, đứng ở bên bờ sinh tử, bọn họ đều đạt thành chung một nhận thức, muốn phủ định chuyện họ đoán là điều khó xảy ra. Nghĩ đến đây lông mày của Hạ Hoằng Huân nhíu càng chặt thêm.

Sau khi cân nhắc, anh lại nhắc nhở lần nữa: "Các người chắc chắn như vậy sao, chuyện này nói lớn không lớn nói nhỏ không nhỏ, nếu sau khi điều tra mà là hiểu lầm thì Tiểu Thất sẽ là người đầu tiên bùng nổ đó. Cũng không phải con bé có suy nghĩ gì khác đối với Tiêu Dận, chẳng qua ở trong lòng con bé, đó là người bạn thân có thể giúp bạn không tiếc cả mạng sống."

Có một loại tình cảm tên là 'tình bạn', không phải là quan hệ bạn bè đơn giản, không bùng cháy giống như quan hệ của người yêu, cũng không phải quan hệ máu mủ như của người thân, đó chính là loại người cho dù anh ta có sai, bạn cũng sẽ đứng về phía anh ta, nhìn về phía anh ta, vì anh ta bạn sẽ giúp quên luôn cả tính mạng.

Trong mắt người ngoài, quan hệ của Hạ Hi và Tiêu Dận chính là cái loại quan hệ này. Đây là Tiêu Dận đã dùng sự chờ đợi của anh để đổi lấy. Tới cuối cùng trong sáu năm xa cách của Lệ Hành và Hạ Hi, anh vẫn là người không thể nào thay thế được vị trí của Lệ Hành.

"Chuyện này tạm thời đừng nói cho Hạ Hi biết, dù sao tin cần tiết lộ hay không tiết lộ thì Tiêu Dận cũng đã biết cả rồi. Nếu như anh ta quả thật có dính tới vụ án này, ngày Hạ Hi bước vào Thiên Trì thì hành động đó đã thất bại rồi, nhưng cũng không phải là thua triệt để, ngược lại có thể sử dụng cơ hội này, để người của chúng ta âm thầm điều tra Thiên Trì, có lẽ sẽ có thu hoạch gì khác. Nếu Hạ Hi biết chúng ta hoài nghi Tiêu Dận, trái lại sẽ làm cho cô ấy khó xử."

Đề nghị của Mục Nham, Lệ Hành không có phản đối, im lặng trong nháy mắt rồi anh nói: "Không nên dùng người của cảnh đội khi bắt đầu, phản ứng của Hạ Hi và Trác Nghiêu sẽ mất tự nhiên, cho dù là một ánh mắt trao đổi cũng có thể làm hỏng việc. Phái người không quen vào Thiên Trì, đừng quá ba người, tốt nhất là có sở trường đặc biệt, bọn họ sẽ tương đối nhạy cảm hơn."

Mục Nham đã hiểu. "Tôi sẽ nói rõ với Trác Nghiêu, nhiệm vụ của cậu ta sẽ là phối hợp để bảo vệ Hạ Hi. Ngoại trừ cô ấy, cậu ta không cần phụ trách bất cứ người nào."

Lệ Hành không nói chuyện, nhưng ánh mắt đồng ý với đề nghị của Mục Nham. Sau đó trước khi Mục Nham gần đi anh nói: "Loại nơi ăn chơi giống như Thiên Trì này cảnh sát tới kiểm tra thường xuyên cũng sẽ là chuyện bình thường."

     Kiểm tra thường xuyên? Quả nhiên đây là phương pháp bình thường nhất nhưng cũng không dễ bứt dây động rừng. Mục Nham lập tức hiểu ra, ánh mắt nhìn về phía Lệ Hành tràn đầy tán thưởng.

Chờ Mục Nham đi rồi, Lệ Hành tháo xuống mũ công tác để ở trên bàn làm việc, gãi tóc ngắn đầu đinh của anh, hỏi Hạ Hoằng Huân: "Chẳng lẽ là vì Tiểu Thất mà tôi có chút mẫn cảm đối với Tiêu Dận sao? Có loại khả năng này hay không?"

Không ngờ sẽ có chuyện này, kể từ khi biết Lệ Hành, Hạ Hoằng Huân chưa bao giờ nhìn thấy cậu ta như vậy. Khi anh đang tự hỏi, Lệ Hành lại phủ nhận khả năng này, trong ánh mắt lộ ra sự chắc chắn và kiên định, giọng nói cậu ta khẳng định nói: "Sẽ không sai đâu! Tôi tin vào trực giác của tôi!" Sau đó cầm lấy mũ của mình lên rồi đi ra ngoài, để lại một mình Hạ Hoằng Huân ở trong phòng làm việc ngẩn người.

     Tập huấn của cảnh đội vẫn được tiến hành như cũ, chẳng qua sau khi hoàn thành tập huấn ban ngày xong, Lệ Hành không có cho bọn họ tập đột xuất, bởi vì không xác định khi nào bọn họ sẽ có hành động, anh muốn bảo vệ sức khoẻ của bọn họ. Vào buổi tối khi các nhân viên cảnh sát đang chuẩn bị nghỉ ngơi, nhiệm vụ của Hạ Hi và Trác Nghiêu cũng vừa mới bắt đầu.

Khi Hạ Hi tới Thiên Trì, thì Tiêu Dận đang ngồi trước quầy bar uống rượu, nhìn dáng vẻ của anh thì dường như uống cũng không ít. Khi nhìn thấy Hạ Hi, trong mắt anh chợt loé lên tia sáng rồi biến mất, sau đó lại trở nên bình tĩnh như thường.

Đối với việc phá đám ngày hôm qua của anh, Hạ Hi vẫn có phần cảm thấy bực tức đối với anh. Mà khi anh tự mình nhận lấy áo khoác và túi sách của mình trong khi cô đang chuẩn bị đưa cho người phục vụ, Hạ Hi liền không nhịn được, cô tức giận nói: "Không dám làm phiền Tổng giám đốc Tiêu."

Tiêu Dận cười khẽ, lấy lòng nói: "Còn tức giận sao? Thật nhỏ nhen."

Hạ Hi trừng mắt nhìn anh, vẻ mặt vẫn như cũ ngồi xuống trước quầy bar, nhỏ giọng oán trách, "Anh mới nhỏ nhen đấy, không biết ngượng mà còn nói người khác."

Tiêu Dận đưa cho cô một ly rượu: "Đúng là tối qua anh có chút thiếu suy nghĩ, thiếu chút nữa phá hư chuyện của em, đừng tức giận nữa."

"Không phải chỉ một chút đâu anh hai!" Đối với Tiêu Dận, Hạ Hi chưa từng nghi ngờ anh, cô chỉ cho là anh khó chịu mà quấy rối. Nghĩ tới lời dặn của Lệ Hành, cô từ chối: "Em không uống rượu!"

Tiêu Dận bật cười: "Hai chúng ta đánh cá đi, nếu như em không uống rượu, anh cũng không ăn cơm."

Hạ Hi đá vào chân anh một cái.

Cười một cái, coi như chuyện ngày hôm qua như chưa từng xảy ra đi.

Nhưng để tránh xảy ra tình trạng tương tự khi đang làm nhiệm vụ, Hạ Hi 'cảnh cáo' anh: "Trong khoảng thời gian này anh ít ở lại quán bar đi, ngộ nhỡ lại gây chuyện với Trần Bưu thì không phải là chuyện tốt, đừng có cứng rắn đụng với hắn ta." Sau đó thuận miệng lầm bầm: "Trước đây lúc nào cũng thấy anh ở trong này, không phải là anh muốn một ngày kiếm được một tỷ đó chứ?"

"Cô hai à, đây là địa bàn của anh đó, em còn muốn đuổi anh đi à." Tiêu Dận bị chọc giận tới nở nụ cười, sau đó lấy giọng nói bất cần nói: "Quá mệt nên nghỉ ngơi một chút không được sao? Tiện thể tránh đầu gió."

Lông mày Hạ Hi nhếch lên: "Cái gì là đầu gió? Đừng nói với em là anh đã làm chuyện gì đó có lỗi với đất nước và nhân dân đó nha."

     Làm bộ như anh trai, anh xoa đầu cô, Tiêu Dận nói đùa: "Phá huỷ địa cầu có được xem là chuyện có lỗi với đất nước và nhân dân không?"

Nếu như không phải đang chấp hành nhiệm vụ, Hạ Hi rất muốn bưng ly nước lên hắt vào mặt anh, cô tức giận nói: "Em nói cho anh biết, đừng có chọc em! Đại nghĩa diệt thân đấy!"

Tiếng nhạc sống động ồn ào ngắt ngang lời bọn họ, Tiêu Dận cười rồi không nói nữa, bưng ly rượu lên uống cạn một hơi.

Hạ Hi xem tất cả những điều anh nói như lời đùa, cũng không để trong lòng, như bạn bè chào hỏi qua loa, cô kêu phục vụ sắp xếp một cái bàn cho cô. Bởi vì thân thể cảm thấy không thoải mái, nên đêm nay cô không muốn di chuyển nhiều. Mà lấy thân phận bây giờ của cô, cô cũng không thích hợp ngồi cùng một chỗ với Tiêu Dận.

Tiêu Dận cũng không ngăn cản, giơ tay kêu phục vụ, nhìn Hạ Hi ngồi xuống, anh dựa vào trước quầy bar, ánh mắt anh lờ mờ nhìn trai gái ở giữa sàn nhảy đang tận tình phát tiết, lại uống tiếp từng ly rượu.

Đến nửa đêm, Tiêu Dận cảm thấy hơi say nên tính đứng dậy chuẩn bị rời khỏi đó. Nhưng khi anh vừa mới đứng vững, một tiếng động lớn nổ ra trong quán làm quán rất hỗn loạn, cùng lúc đó tiếng nhạc lớn bỗng dừng lại, tất cả ánh đèn đều được bật sáng lên, lập tức có một giọng nam quát: "Mọi người đứng tại chỗ đừng nhúc nhích, cảnh sát kiểm tra theo lệ!"

Cơn say biến mất, anh nâng mắt nhìn về cửa chính, trong con ngươi ánh lên tia sáng sắc bén và cảnh giác.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: Nghiên Hy, Ruby0708, San963, iruka kawaii, mebeoyeugavacua, mi oa nguyễn
     
Có bài mới 27.06.2015, 12:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 2208 lần
Điểm: 31.5
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ [26/68] - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39:

Cửa thuỷ tinh lớn của quán bar đã bị phong toả, chỉ có vào chứ không có ra.

"Nam trái nữ phải, đứng cho đàng hoàng." Một cảnh sát cao gầy có bộ dáng như đang làm việc chung, anh lạnh giọng quát. "Toàn bộ lấy chứng minh thư ra!" Mà vài nhân viên cảnh sát ở bên cạnh đã bắt đầu tiến lên, kiểm tra từng tấm chứng minh thư của từng người ở đây, bao gồm cả Trác Nghiêu và Hạ Hi đang trộn lẫn trong đó.

Xem ra thật sự là kiểm tra theo lệ thường. Tiêu Dận đứng không nhúc nhích. Lần này điện thoại ở trong túi quần của anh cũng đang rung lên. Ngay khi anh đang suy tính làm sao để nghe máy, nhân viên cảnh sát cao gầy kia bỗng nhiên kêu to: "Mễ Kha?"

Hạ Hi suýt chút nữa là tưởng mình nghe nhầm, nhưng nhân viên cảnh kia lại đột nhiên xoay người lại, ánh mắt sắc bén khoá chặt cô.

Thấy thế tim Tiêu Dận đạp mạnh không ngừng, còn có người vừa bị kiểm tra sau đó là Trác Nghiêu.

Nhân viên cảnh sát cao gầy kia nhìn chằm chằm Hạ Hi vài giây, lạnh lùng mở miệng: "Cô, qua đây!"

Hạ Hi thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra, đầu nhìn hướng anh cảnh sát kia đưa ra dấu chấm hỏi to đùng, cô giơ tay chỉ mình: "Tôi?"

Sắc mặt của anh cảnh sát cao gầy kia có phần trầm xuống, hỏi ngược lại: "Không phải cô tên là Mễ Kha sao?"

Vẻ mặt Hạ Hi bình tĩnh lại. "Tôi tên là Mễ Kha, có chuyện gì sao?"

Vừa dứt lời, đổi lại là Hạ Hi đang đứng trước mặt nhân viên cảnh sát kia phải hả to miệng kinh ngạc khi phát hiện đứng trước mặt mình còn có một cô gái, mặt trắng nõn đang mở to mắt nhìn về phía Hạ Hi.

Không phải khoé như vậy chứ? Bây giờ Hạ Hi đã có điểm hiểu rõ rồi.

Thấy Hạ Hi không có ý muốn qua đây, nhân viên cảnh sát kia có phần nhịn không được. "Ngơ ngác cái gì đó, kêu cô qua đây cô không nghe thấy à."

Nhanh chóng giấu đi ánh mắt trao đổi với Trác Nghiêu, dưới sự đồng ý của anh, Hạ Hi nâng bước đi tới trước mặt nhân viên cảnh sát cao gầy kia.

Nhân viên cảnh sát cao gầy kia ra lệnh: "Lấy chứng minh thư của cô ra đây."

Hạ Hi làm theo, đưa chứng minh thư của mình tới. Nhân viên cảnh sát đó nhận lấy, cùng so sánh với cái chưng minh thư đang có ở trong tay.

Tỉ mỉ tìm ra chút đầu mối hồi lâu, rồi lấy ánh mắt tò mò nhìn khuôn mặt quyến rũ với cặp mắt to tròng của Hạ Hi, vẻ mặt của người cảnh sát cao gầy nhìn Hạ Hi có phần hơi trầm mặc. Sau đó anh lấy hai cái chứng minh thư đưa cho thuộc hạ rồi ra lệnh: "Mang tấm chứng minh thư này cùng hai người bọn họ đi!"

Khuôn mặt trẻ con của Hạ Hi không bình tĩnh được vội vàng hỏi: "Tại sao?"

Người nhân viên cảnh sát cao gầy đó tức giận: "Tại sao? Đây là câu tôi nên hỏi các người đó! Dẫn đi!"

Lấy tư cách là người phụ trách của Thiên Trì, Tiêu Dận muốn tiến lên ngăn người cảnh sát muốn dẫn Hạ Hi đi, nhưng khi anh nghĩ lại, dù sao Hạ Hi cũng là cảnh sát, đi tới đồn công an thì cũng như đang đi về nhà mình, chắc chắn sẽ không có nguy hiểm gì. Nhìn lại Trác Nghiêu, vẻ mặt có chút nặng nề, trong mắt có chút nghi ngờ, nhưng anh vẫn không có hành động gì. Cho nên Tiêu Dận cũng không nói gì.

Nhưng mà Tiêu Dận và Trác Nghiêu không có hành động không có nghĩa là người bạn của cô gái có khuôn mặt trẻ con và đôi mắt to kia cũng không có hành động. Khi người nhân viên cảnh sát kia đang ra lệnh cho cấp dưới của mình, có một cô gái có vốc dáng cao gầy bước lên, kéo cô gái có khuôn mặt trẻ con ra phía sau mình, bất mãn chất vấn: "Không phải cô ấy đã đưa chứng minh thư rồi sao? Sao còn bắt cô ấy đi?"

Cô gái vốn có ưu thế về chiều cao, thêm dưới chân lại đi giày cao gót, càng cao gầy hơn. Người nhân viên cảnh sát nghiêng đầu, liếc nhìn cô ấy, hơi cáu: "Ở đâu mà lắm câu hỏi vì sao thế? Mời các cô trở về chỗ ngồi có được hay không? Hai cô Mễ!"

Ba chữ cuối cùng bị anh cắn rất nặng. Thông minh như Hạ Hi đã phát hiện ra đầu mối. Để trách tình trạng càng nói càng không tốt, cô trách móc nói: "Nơi này quá ồn, có gì hiểu lầm thì tới đồn công an nói sẽ rõ, chúng ta nên hợp tác một chút đi có đúng hay không?" Người cô nói chính là cô gái cao gầy kia, nhưng ánh mắt thì đang hỏi khuôn mặt trẻ con kia, cô cảm thấy người có khuôn mặt trẻ con thì nên là người dễ nói chuyện.

Cô gái có khuôn mặt trẻ con kia quả nhiên hiểu ý, túm lấy tay người đẹp cao gầy kia, thấp giọng nói, "Thôi đi chị, dù sao chúng ta cũng ăn no rồi, nên đi thôi." Thấy cô gái cao gầy trừng mắt nhìn cô ấy, cô gái có khuôn mặt trẻ con kia liền rụt cổ lại, cười hì hì nói: "Được rồi, đi thôi, dù sao chúng ta cũng có người, không cần sợ."

     Thoáng qua một nụ cười cảm kích, Hạ Hi nói: "Không sao, chắc chỉ là hiểu lầm thôi, giải thích rõ ràng thì sẽ tốt thôi." Thấy người đẹp cao gầy không muốn nói thêm gì nữa, cô nhẹ thở ra, sau đó quay đầu nhìn Trác Nghiêu một cái. Trác Nghiêu gật đầu, lúc hơn hai mươi cảnh sát đi ra khỏi quán bar, anh liền lập tức gọi điện cho Mục Nham.

Trên xe cảnh sát, cô gái có khuôn mặt trẻ con mở to ánh mắt linh động đánh giá Hạ Hi, nhỏ giọng hỏi: "Cô có biết đang xảy ra chuyện gì hay không?"

Thật sự là một cô gái thông minh và hài hước. Hạ Hi cong môi, hỏi ngược lại, "Không biết tôi có thể hỏi tên cô là gì hay không?"

Nghiêng đầu qua, cô gái có khuôn mặt trẻ con sảng khoái trả lời: "Mễ Kha!"

Thì ra là miệng quạ của cô đoán đúng thật? Quả nhiên đen lại càng thêm đen!

Thế giới này lại có chuyện người nằm vùng lại vô tình gặp được người mình dùng tên!

Hạ Hi vỗ trán, trong lòng lại mắng người lấy thân phận Mễ Kha đưa cho cô một trăm lần.

"Cô làm sao vậy, không khoẻ sao?" Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con thấy mặt mày Hạ Hi vo thành một nắm, cô nhiệt tình nói: "Có phải cô bị say xe hay không? Xe này chạy có chút gập ghềnh, giống xe chị của tôi!"

Tâm tình của người đẹp cao gầy quả nhiên không được tốt cho lắm, thấy em gái còn rôm rả nói chuyện với cô gái xa lạ, cô phát bực nói: "Em không nói không ai bảo em câm đâu."

Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con bĩu môi oán giận: "Khi người ta không muốn nói chuyện thì chị bảo buồn, người ta mới nói hai câu thì chị lại la ầm, thật không biết anh rễ làm sao chịu đựng chị, thật là khó chiều lòng mà."

Cô gái xinh đẹp gõ vào đầu cô: "Em dám nói chị như vậy hả?"

Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con ở bên cạnh vừa xoa đầu vừa kháng nghị: "Em sẽ nói với ba là chị ăn hiếp em!"

"Bao nhiêu tuổi rồi mà còn chơi trò mách lẻo, thật là không có tiền đồ."

"Không phải chị cũng thường xuyên mách lẻo với anh rể đấy sao, chỉ cho phép quan phóng hoả mà không cho dân thắp đèn hả?" Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con có miệng lưỡi sắc bén nói: "Cho dù em không có bạn trai, nhưng em có ba bảo vệ em!"

Người đẹp cao gầy chuyển ánh mắt qua, cho em gái ánh mắt coi thường.

Nhìn hai chị em tranh luận kịch liệt, Hạ Hi bất giác nở nụ cười, tựa lưng vào ghế ngồi, đột nhiên cô rất nhớ ba Hạ Hoành và mẹ Hề Diễn Đình của mình. Hạ Hi không khỏi nghĩ nếu như bọn họ không có ly hôn, có lẽ cô đã có thêm em trai hoặc em gái rồi.

Rất nhanh sau đó Hạ Hi đã về tới cục. Như dự đoán, Mục Nham đã đứng chờ ở cửa lớn. Trong nháy mắt cửa xe vừa mở ra, anh quét mắt qua Hạ Hi, cô gái có khuôn mặt trẻ con và cô gái xinh đẹp cao gầy thì anh theo bản năng liền nhíu mày, sau đó lạnh mặt phân phó người cảnh sát cao gầy kia: "Các cô ấy đi theo tôi, những người khác các người cứ tự xử lý."

Bọn họ là ai mà làm kinh động đến Phó Cục Trưởng như vậy? Trong lúc suy tư người nhân viên cảnh sát cao gầy quay đầu đánh giá ba cô gái đẹp, chậm hơn nửa nhịp mới phát hiện ra liền đi qua lấy chứng minh thư của Hạ Hi và cô gái tên Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con kia, bàn tay to đưa lên nhận lấy từ tay thuộc hạ, đi chậm tới chỗ bọn họ.

Khi đẩy ra cửa phòng của Mục Nham, Trác Nghiêu đã sớm tới đó trước một bước.

Thu lại bộ dáng thờ ơ, Hạ Hi đứng nghiêm chào: "Phó cục, Đội trưởng!"

Thấy thế cô gái tên Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con kinh ngạc: "Cô là cảnh sát?"

Hạ Hi cong môi, âm thầm thừa nhận.

Mục Nham lấy ánh mắt ra hiệu cho Hạ Hi và Trác Nghiêu ngồi lên ghế sô pha, anh liền nghiêm mặt dạy dỗ cô gái xinh đẹp cao gầy, "Không lo ở nhà làm một người vợ tốt mẹ tốt, lại chạy tới quán bar quậy phá là sao hả?" Lại lấy ánh mắt nhìn về phía cô gái tên Mễ Kha có khuôn mặt trẻ con kia, "Còn có em nữa, không phải nói là đang đi cùng với chú Mễ tới Lệ Giang ở một thời gian ngắn hay sao? Tại sao lại xuất hiện ở chỗ này? Không biết chỗ đó cấm trẻ vị thành niên tới hay sao?"

Vẻ mặt trẻ con của Mễ Kha nghe vậy mất hứng: "Em đã trưởng thành nhiều năm rồi có được hay không? Đừng có so sánh em với Thần Thần!"

Cầm chìa khoá xe ở trong tay quăng lên mặt bàn, Mục Nham tức giận, "Đúng vậy cô gái đã trưởng thành nhiều năm rồi, trách không được vẫn chưa tìm được người yêu!"

Cô gái xinh đẹp cao gầy đúng lúc xen miệng vào: "Không lo thì càng không gả ra ngoài được."

Vẻ mặt trẻ con của Mễ Kha tức giận đến dậm chân: "Em sẽ mách lại cho chị Dĩ Nhược!"

Cuối cùng cô gái xinh đẹp cao gầy cũng đứng cùng một trận với cô, cô ấy cười nói: "Đúng vậy, mách lại cho An Dĩ Nhược cũng là một cách rất hay."

"Em dừng lại đi Mễ Ngư!" Mục Nham đánh đầu cô, vội lấy điện thoại ra, sau khi kết nối thì liền ra lệnh cho anh em tốt của mình: "Vợ cậu đang ở đây, mau tới đây mang cô ấy về đi!"

Thấy Mục Nham tức dậm chân, Mễ Ngư lại vui vẻ: "Cảm ơn Phó cục Mục nha, điện thoại vừa đúng lúc hết pin."

Không thèm đếm xỉa tới vẻ mặt cợt nhả của cô, Mục Nham nhíu mi khiển trách: "Em nói xem tại sao em không thể yên tĩnh một chút hả, khi anh chấp hành nhiệm vụ em lại say rượu lái xe, giờ người dưới tay anh làm việc, em lại trộm dẫn Mễ Kha tới cố tình quấy rối? Anh nói cho em biết, đây là mệnh lệnh dành cho em, sau này không được bước vào Thiên Trì nửa bước!"

Mễ Ngư có phần oán giận, cô khó hiểu nói: "Em trêu ai chọc ai chứ, chỉ sợ cho dù là Đại cục trưởng Phát Bưu cũng chưa từng dám ra lệnh cho An Dĩ Nhược như vậy, thì em dẫn em gái về là được mà, về hay không cũng không liên quan tới anh."

Nếu không phải xem Mễ Ngư là vợ trong khuê phòng của quan lớn, Mục Nham thật sự muốn ném cô ấy vào phòng thẩm vấn vài tiếng đồng hồ, anh đè lửa giận xuống nói: "Chẳng phải anh đã từng dặn em rồi sao, thời gian này là thời điểm cực kỳ quan trọng, để cho Mễ Kha tới Lệ Giang ở, em đã đáp ứng anh ra sao hả? Còn bây giờ là tình huống gì đây? Giờ trèo lên đầu anh có phải không?" Chỉ vào Hạ Hi anh có chút to tiếng: "Có biết tại sao tôi phải dẫn nhóm của các người về đây chưa? Mễ Kha ở kia kìa!"

     Thì ra là thế! Đây chính là thân phận nằm vùng của cô! Vẻ mặt của cô gái tên Mễ Kha bỗng trở nên hưng phấn, trong mắt hiện lên tia sáng hâm mộ và sùng bái. Nhưng mà Mễ Ngư chưa từng cho cô có cơ hội tức giận. Ý thức được tính chất nghiêm trọng của chuyện này, sâu trong nội tâm cô ấy có chút áy náy, nhưng ngoài miệng vẫn mạnh miệng nói, "Anh đâu có nói, em nào biết."

Mục Nham phát hoả "Làm sao nói rõ hả? Để cho toàn bộ thế giới biết cô ấy nằm vùng sao?"

Bị phê bình, hai chị em Mễ Kha và Mễ Ngư không dám hé răng nữa, ỉu xìu đứng ở góc tường hối lỗi.

Không bao lâu sau, viện binh đã đến nơi. Đàm Tử là bạn cùng lớn lên với Mục Nham, khi thấy vợ và em vợ có bộ dáng tủi thân liền biết được chắc chắn họ đã phá hư chuyện của Mục Nham. Chỉ qua loa hỏi đã xảy ra chuyện gì rồi nhanh chóng dẫn vợ và em vợ về.

Chuyện xảy ra đêm nay làm Hạ Hi biết nguyên lai thân phận Mễ Kha là có thật. Thân phận hiện tại bây giờ của cô kỳ thật là Mễ Kha em cùng cha khác mẹ với Mễ Ngư, và là chị em tốt với An Dĩ Nhược, vợ của Mục Nham. Mà nhà hiện tại cô đang ở là nhà Mễ Ngư ở trước khi lấy chồng.

Sở dĩ mượn thân phận của Mễ Kha là vì chủ yếu sợ Trần Bưu sẽ cho người thăm dò chuyện của Hạ Hi, vừa đúng lúc Mễ Kha muốn đi theo cha mẹ tới Lệ Giang nghỉ ngơi, thế lúc này Mục Nham mới nảy ra ý nghĩ đó, cũng đã sắp xếp tất cả mọi chuyện có liên quan tới nó, chính là không ngờ được Mễ Kha thật và giả lại gặp nhau ở Thiên Trì.

Mục Nham là đặc công lão luyện, quản lý biết bao nhiêu vụ án, nhưng lại chưa từng xảy ra chuyện như bây giờ. Làm sao biết được vụ án này lại không suông sẻ như vậy, anh có chút buồn bực. Lo lắng tiến triển của Thiên Trì ở bên kia, nên nói rõ hoàn toàn mọi chuyện của Mễ Kha, anh dặn Hạ Hi vài câu, rồi bảo Trác Nghiêu đưa cô về.

Có Trác Nghiêu ở đây, thần kinh của Hạ Hi cũng chẳng còn căng chặt nữa. Sau khi lên xe cô liền nhắm mắt nghỉ ngơi. Thấy cô mệt mỏi quá, Trác Nghiêu hỏi thăm: "Sao vậy, cơ thể không khoẻ à? Đêm nay thấy cô hình như không có chút tinh thần?"

Anh không phải là Lệ Hành, tự nhiên Hạ Hi cũng sẽ không nhiều lời, cô tránh nặng tìm nhẹ trả lời: "Không có việc gì, chỉ là tối qua không ngủ ngon được."

Trên tay đánh vô lăng, Trác Nghiêu nhìn tình hình giao thông ở trước mắt không chớp mắt, đồng thời nhắc nhở, "Không thoải mái thì nghỉ hai ngày đi. Chiếu theo phân tích bình thường, không ai có thể mỗi ngày chịu được căng thẳng đâu. Huống hồ Trần Bưu có xuất hiện hay không còn chưa biết."

Nói tới vụ án Hạ Hi nhất thời liền tỉnh táo, cô hỏi: "Nếu như nhánh của Trần Bưu bị đứt thì chúng ta nên làm gì tiếp theo?"

Trác Nghiêu im lặng trong giây lát, thật lâu sau mới nói: "Đổi phương hướng."

Đổi hướng? Đúng vậy, nếu như nhánh của Trần Bưu đứt, chỉ còn cách là đổi hướng. Nhưng hướng khác này nên bắt đầu từ đâu đây? Hạ Hi có quá nhiều nghi vấn, mà Mục Nham và Trác Nghiêu đang chờ tin tức cũng mờ mịt. Bây giờ Hạ Hi vẫn chưa hay biết gì, cũng không biết hướng khác này là gì, nên họ đành quyết định thừa dịp cảnh sát khám xét theo lệ thường này mà để cho hai đặc công lén chui vào Thiên Trì và--còn có Lệ Hành!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: Cherrynguyen, Nghiên Hy, Nthlethi, Ruby0708, iruka kawaii, june_duahau, uatkimhuong den
     
Có bài mới 07.07.2015, 11:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 2208 lần
Điểm: 31.5
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ [26/68] - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40:

Đêm hè, mưa rơi nhỏ giọt tí tách trên đất.

Giữa ánh sáng nhỏ yếu, có hai bóng dáng nhanh nhẹn né tia hồng ngoại và chạm đất dựa theo sự chỉ huy của Lệ Hành, xen lẫn vào các nhân viên cảnh sát im lặng bước vào Thiên Trì.

Ngay khi người cảnh sát cao gầy kia bắt đầu kiểm tra như thường lệ, Đội trưởng đội đặc công Cổ Lệ đã dẫn theo đội viên của mình là Quốc Giai Đồng tiến vào khu vực không phải là nhân viên cảnh sát thì không thể tiến vào ở Thiên Trì.

Nhanh chóng tuần tra hai gian phòng làm việc, và phòng máy mà cũng không thấy máy giám sát và điều khiển tia hồng ngoại, nên Cổ Lệ có chút gấp gáp. Mà máy radio vẫn luôn nằm trong trạng thái im lặng, không phát ra chút âm thanh nào.

Ngay khi Cổ Lệ chuẩn bị lấy tay ra hiệu cho Quốc Giai Đồng chia nhau ra hành động, thì trong tai nghe bỗng truyền tới giọng nói trầm thấp như sắt của Lệ Hành, anh nhắc nhở: "Không cần dồn hết sức tìm trong phòng Tiêu Dận, chú ý tới phòng nào mà không thu hút ánh mắt của mọi người đó, tôi sẽ tới sau!"

Mục Nham đã có chỉ thị không cần biết tới hành động và hành tung của Lệ Hành, chỉ cần dựa theo sự chỉ huy của anh mà làm việc thôi. Vì thế, Cổ Lệ tuân theo kế hoạch bằng tiếng hít thở nặng nề coi như trả lời, tiếp tục dẫn Quốc Giai Đồng bước vào một phòng được coi như là nhà kho.

Trong bãi đậu xe dưới đất, toàn thân Lệ Hành là màu đen đang ngồi sau máy điều khiển nhìn thấy Tiêu Dận bước ra khỏi quán. Nhờ vào góc độ lần trước anh để ý, anh giống như khom lưng nhặt chìa khoá trên mất mà tránh tia hồng ngoại, lấy thân phận là khách bước vào Thiên Trì.

Trên hành lang, mặt mày nghiêm nghị và lạnh lùng Lệ Hành đang cố gắng thả chậm bước chân, cẩn thận chú ý mỗi góc khuất ở xung quanh, sợ bị ai đó đứng trong bóng tối theo dõi. Đột nhiên anh cảm thấy có gì đó, bước chân tăng nhanh tới hai bước, nhanh chóng bước lui vào trong toilet, cùng lúc đó vẻ mặt bình tĩnh gật đầu với nhân viên công tác vừa mới đi qua.

Chăm chú nhìn về hướng hai giờ , hướng trên mái nhà, Lệ Hành liền híp mắt. Một cái đèn treo nhỏ, thật ra đó chính là một cái camera xoay tròn, chuyển động ở trên không, có thể nhìn thấy góc rẽ ở cầu thang bên trái hành lang không bỏ xót thứ gì. Dừng lại một phút, Lệ Hành quan sát đánh giá phát hiện góc chết của camera. Lợ dụng góc chết này thân hình Lệ Hành nhanh chóng vọt tới một căn phòng lộn xôn , dùng thời gian chưa tới hai giây thành thạo mở ổ khóa, lách mình đi vào bên trong.

Im lặng một lúc để suy nghĩ, Lệ Hành hít thở sâu, sau đó dùng tai nghe gọi Cổ Lệ: "Các người đã bị bại lộ, rút lui trong thời gian nhanh nhất có thể."

Cổ Lệ nghe vậy giật mình, không thể tin liếc mắt nhìn Quốc Giai Đồng, thân hình của anh liền nhanh chóng ẩn vào cửa phòng, hạ giọng nói: "Làm sao lại có thể như vậy? Chúng ta đã tránh được ít nhất hai cái máy theo dõi."

Lệ Hành không có thời gian nói cặn kẽ, lời nói ra rõ ràng có chút vội vàng, giọng anh trầm xuống nói: "Có chút ý tới cái đèn treo trên mái nhà tầng 5 không? Nếu không tránh được thì có nghĩa đã bị phát hiện rồi."

Cái đèn treo trên mái nhà có máy theo dõi sao? Chán nản vỗ trán, Cổ Lệ kích động quăng tai nghe.

Nghe được tiếng hít thở nặng nề từ tai nghe, Lệ Hành ra lệnh: "Rút, nhưng phải nghênh ngang và nhanh."

Không nghĩ tới hành động lần này lại kết thúc sớm như vậy, Cổ Lệ thấy rất tiếc. Nhưng anh lại chẳng còn lời nào để nói, khi đứng dậy lấy tai nghe lên, Quốc Giai Đồng vẫn chưa biết tại sao lại thất bại nói: "Đi thôi, chúng ta tự ở đây trốn cứ cho rằng thần không biết quỷ không hay, nhưng người ta đã sớm theo dõi ra chúng ta, coi chúng ta như khỉ đang làm xiếc."

     Đúng vậy, thật ra khi bọn họ vừa thoát khỏi bọn cảnh sát tuần tra, thì đã không tránh được việc bị theo dõi. Nói cách khác, nhất cử nhất động của bọn họ đều bị người ta khống chế. Cái này cũng là vì cảnh sát vừa vào cửa, di động của Tiêu Dận vang lên là có nguyên nhân. Chính bởi vì Thẩm Minh Tất đang theo dõi máy phát hiện ra được bọn họ, nên mới gọi điện thông báo cho Tiêu Dận biết. Chẳng qua lúc ấy Tiêu Dận không có cách nào nghe được, mới làm trễ thời gian, để bọn họ tuỳ ý tra xét được hai gian phòng làm việc.

Vốn có nhiệm vụ mới mà tâm tình rất hăng hái bùng nổ nhưng giờ tim của Quốc Giai Đồng đã nguội lạnh, anh tức giận mắng, lấy chân đạp cửa phòng văng ra, dựa theo lời nói của Lệ Hành nghênh ngang đi trên hành lang.

Ngẩng đầu lên đã thấy Tiêu Dận, mặt mày âm trầm đi tới.

Lặng lẽ quan sát Cổ Lệ ở đối diện, giọng nói của Tiêu Dận lạnh xuống: "Không biết hai vị tới nơi này muốn làm cái gì?"

Cổ Lệ đè xuống tức giận, nói lung tung: "Kiểm tra theo lệ thôi, bỗng nhiên nghĩ muốn đi toilet, nhưng lại không tìm được."

"Là vậy sao?" Tiêu Dận cười lạnh, không cứng không mềm trả lời: "Nhớ kỹ, tốt nhất đừng có chạy loạn ở chỗ này, nếu có nguy hiểm Tiêu Dận tôi đây thật sự gánh không nổi đâu."

Cổ Lệ nghe mà tim như bị thứ gì đâm vào, cực kỳ khó chịu, anh lấy cứng đối cứng nói lại: "Nghe lời này của Tổng giám đốc Tiêu thì Thiên Trì này chính là đầm rồng hang hổ rồi. Nhưng cũng không cần phải lo lắng, thân là cảnh sát, chúng tôi cũng biết một ít công phu."

Giơ tay ngăn Thẩm Minh Tất muốn bước lên, trên mặt Tiêu Dận mang theo ý cười, ánh mắt âm u lạnh lẽo: "Xem ra sự quan tâm của tôi là dư thừa rồi. Nhưng cũng cần phải nhắc nhở hai vị một câu, hôm nay Thiên Trì của tôi cũng không phải là vườn bách thú, nên không cần người tham quan."

Dù cho đã bị bại lộ, Cổ Lệ cũng chẳng nói vòng vo, anh trực tiếp nói: "Quả thật hôm nay anh em chúng tôi chưa có điều tra được gì, cũng là vì thấy bảo an ở Thiên Trì cũng quá chặt chẽ nên cũng thấy tò mò tại sao lại như vậy. Không biết Tổng giám đốc Tiêu có ý muốn giải thích một chút không, tại sao lại ẩn giấu mấy cái camera bí ẩn như vậy? Bộ anh không thấy có phần hơi quá sao?"

"Hơi quá?" Đáy mắt âm u di chuyển, Tiêu Dận cười lạnh, lấy câu tối nghĩa trả lời: "Vậy thì xin mời anh cảnh sát này hãy cho tôi biết cái tiêu chuẩn 'bình thường' là như thế nào để tôi còn cân nhắc lại."

Quả thật chưa từng có quy định một nơi ăn chơi giải trí như Thiên Trì lại có tiêu chuẩn về trang thiết bị theo dõi, nên Cổ Lệ á khẩu chẳng nói được gì.

Trên khuôn mặt đẹp trai hiện ra một nụ cười châm chọc, Tiêu Dận hạ lệnh đuổi khách. "Tiễn khách đi Minh Tất, để tránh hai vị lại lạc đường."

Sắc mặt Thẩm Minh Tất trầm xuống phun ra một chữ: "Mời!"

Mím môi, Cổ Lệ và Quốc Giai Đồng cùng lướt qua Tiêu Dận, rời khỏi.

Đứng tại chỗ trầm mặc một giây, Tiêu Dận lấy dấu vân tay mở cửa căn phòng sát vách trước đó mà Cổ Lệ muốn vào. Sau khi đuổi khách, Lệ Hành đang ở trong phòng chứa đồ bị bỏ hoang ở đối diện, thông qua khe hở nhìn thấy Tiêu Dận đi vào một cách cửa có thảm trải ở dưới. Sau đó Thẩm Minh Tất cũng dùng phương pháp giống vậy bước vào căn phòng đó, sau đó lối đi đã được đóng lại.

Chú ý thấy bước chân của Tiêu Dận rõ ràng nhanh hơn nhiều, làm như cố ý không muốn giẫm lên thảm trên sàn. Phát hiện này của Lệ Hành làm cho anh càng cảm thấy dự cảm không tốt, dựa vào tường, anh nhắm mắt lại.

Đến giờ chắc hẳn rất nhiều người nghĩ tới Tôn Hồng Lôi người đóng vai chính trong bộ phim 'Ẩn nấp'. Trong phim có một chi tiết nhỏ như thế này, Dư Tắc Thành làm việc trong cục tình báo nên trong lúc bí mật làm việc, vì phòng hờ ban ngày có người vào phòng anh ta, nên mỗi lần ra ngoài, anh ta đều rải một chút phấn lên trên tấm thảm, nếu như có người tới, họ sẽ giẫm lên và để lại giấu chân. Làm như vậy sẽ giúp Dư Tắc Thành biết là có người tới.

Lệ Hành biết có lẽ Tiêu Dận đã dùng cách cũ này, không dễ để người ta phát hiện. So với việc lắp máy theo dõi ở trong phòng làm việc để người ta hoài nghi, muốn an toàn hơn thì dấu vân tay còn chưa đủ à? Vì nguyên nhân gì mà anh ta lại đề phòng như vậy?

Từ tia hồng ngoại đến máy theo dõi ẩn, mỗi một phát hiện đều làm cho tâm tình của Lệ Hành trầm xuống. Theo trái tim mà nói anh cực kỳ không hy vọng Tiêu Dận dính vào chuyện này. Nói cho cùng, anh không hy vọng Hạ Hi buồn. Cho nên anh mới không kìm chế được mà phải tự mình tới Thiên Trì, rất sợ đặc công báo lại dẫn anh theo sai đường. Mà bây giờ, Lệ Hành lại có phần không thuyết phục được mình.

Mục đích tối nay đã đạt được, cứ tiếp tục ở đây chưa chắc đã có kết quả tốt. Khi cách cửa phòng làm việc của Tiêu Dận đóng lại cũng chính là lúc Lệ Hành theo lối cũ né máy theo dõi rồi nhanh chóng rời khỏi Thiên Trì.

Khi chạm mặt Cổ Lệ ở cục công an, cũng là lúc Tiêu Dận và Thẩm Minh Tất vẫn như cũ đứng trong văn phòng làm việc ở lầu năm.

Sau một thời gian dài im lặng, Thẩm Minh Tất khó hiểu hỏi: "Vấn đề xảy ra ở đâu? Hay là cô Hạ muốn tra chúng ta?" Ngừng lại cúi đầu xuống, anh lại phủ nhận lời nói của mình, lẩm bẩm: "Không đúng."

Bóng dáng cao lớn vẫn không nhúc nhích đứng ở trước cửa sổ sát đất, nhìn hàng ngàn ngọn đèn ở bên ngoài, Tiêu Dận bác bỏ: "Chuyện này không liên quan tới cô ấy."

Thẩm Minh Tất nhíu mày: "Vậy thì vấn đề là gì? Rốt cuộc bọn họ thực sự muốn bắt Trần Bưu hay chỉ là lấy cớ tới đây điều tra Thiên Trì?"

Lần này Tiêu Dận không có trả lời.

Tiếp tục lại một hồi im lặng.

Lâu sau đó, Tiêu Dận lấy giọng nói không cho cãi lại phân phó: "Nếu Trần Bưu còn xuất hiện ở Thiên Trì, thì đưa hắn đi sớm một đoạn!"

Mặt Thẩm Minh Tất bình thản gật đầu: "Dạ rõ!"

--- ---------

Trong văn phòng làm việc của Phó cục trưởng cục công an ở thành phố A, đèn vẫn sáng.

Cổ Lệ đang báo cáo lại tỉ mỉ mỗi một tiến triển và tình huống ở Thiên Trì cho Mục Nham, anh ta đề nghị thành lập một tổ chuyên án, cho dù không chắc là Tiêu Dận có liên quan gì tới vụ này không, nhưng vẫn muốn điều tra Thiên Trì như cũ. Dù sao Trần Bưu và Tiêu Dận từng có hai lần xung đột bất thường.

Mục Nham đồng ý. Cùng lúc đó anh cũng quyết định để đội đặc công phụ trách vụ lần này. Ngoài ra xét thấy đội cảnh sát hình sự sẽ không từ bỏ vụ án, không rút lui, bao gồm Trác Nghiêu và Hạ Hi ở bên trong, tất cả cảnh sát đều do Cố Lệ làm chủ hành động.

Cổ Lệ nhận nhiệm vụ, sau đó hỏi: "Nếu như Trần Bưu còn xuất hiện ở bên ngoài Thiên Trì nữa, anh có muốn tôi bắt về hay không?"

Mục Nham đắn đo, Lệ Hành vẫn chưa nói gì bỗng lên tiếng: "Bắt!" Thấy được ánh mắt dò hỏi của Mục Nham, anh giải thích: "Nếu như Trần Bưu còn biết suy nghĩ, hắn sẽ không tới Thiên Trì để tự chui đầu vào lưới. Cho nên nhất định phải toàn lực tung lưới để bắt, nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội, để hắn ta có cơ hội lặn khỏi thành phố A. Nói thì nói vậy chứ bắt hắn cũng như đang mò kim đáy biển."

Trong nháy mắt trong mắt Mục Nham nháy lên một ngọn lửa, anh gằn từng chữ: "Ý của cậu là đã bứt dây động rừng rồi sao?"

Lệ Hành gật đầu.

Đã hiểu hết ý của hai lão đại, Cổ Lệ lại hỏi: "Vậy có còn muốn để Hạ Hi tiếp tục làm nhiệm vụ này hay không?"

Mục Nham nhìn về phía Lệ Hành, làm như giao hết toàn bộ quyết định vào tay anh.

Thấy được ánh mắt của Mục Nham, Lệ Hành nói: "Tạm thời đừng để Tiểu Thất rút khỏi nhiệm vụ này, chỉ sợ cô ấy quá nhạy cảm, đối với tính tình của cô ấy, cô ấy nhất định sẽ hỏi nguyên nhân tới cùng. Cùng lúc cũng tránh để Tiêu Dận hoài nghi, trấn an hắn cũng để cho người của cảnh đội mình danh chính ngôn thuận ra vào Thiên Trì. Chờ điều tra có manh mối, mà Trần Bưu vẫn chưa xuất hiện nữa, tới lúc đó sẽ để Tiểu Thất biết toàn bộ nhiệm vụ, như vậy sẽ tốt hơn." Nếu như quả thật Tiêu Dận có liên quan tới vụ này, giấy cũng sẽ không gói được lửa, sớm muộn gì Hạ Hi cũng sẽ biết. Nếu như không có liên quan gì tới anh ta, thì cũng sẽ không cần phải lo lắng điều gì. Lệ Hành nghĩ như thế.

Sau khi Mục Nhan suy tính, anh cũng gật đầu. Anh tiếp tục bố trí hành động tiếp theo, sau đó Cổ Lệ đi trước.

Thấy vẻ mặt nghiêm trọng của Lệ Hành, Mục Nham hỏi vấn: "Sao vậy, có lo lắng gì sao?"

Nghe vậy Lệ Hành vuốt mặt: "Đột nhiển cảm thấy lo lắng nếu một ngày điều động một số lượng lớn vũ khí, thì kết quả sẽ không được tốt." Cười tự giễu, khó có lúc anh lại cảm thấy có chút lúng túng.

Mục Nham cũng nhạy cảm thấy được, cũng cảm thấy khó hiểu. Sau khi suy tư liền hỏi anh: "Chẳng lẽ còn có phát hiện gì khác sao?"

Lệ Hành lấy điện thoại ra đưa tới trước mặt anh ta, muốn cho Mục Nham xem chuyện lạ khi theo dõi Tiêu Dận. Sau khi điện thoại mở ra, lông mày của anh ta lại càng nhăn hơn.

"Không cần phải lo lắng, cứ điều tra, vậy..." Tạm dừng vài giây, Lệ Hành mới nói xong câu: "Để tôi suy nghĩ kỹ lại đã!"

Cũng không hiểu quá rõ về Lệ Hành, có nói nhưng còn quá mơ hồ. Nhưng trực giác nhạy cảm và phong cách làm việc làm của anh lại làm cho Mục Nham rất thưởng thức, chợt cảm thấy sao hai người bọn họ không gặp sớm một chút, Mục Nham nhíu mày nở nụ cười, phá bỏ không khí có chút nặng nề, anh liền nói: "Tôi muốn đào góc tường nhà Hạ Hoằng Huân."

Vốn Lệ Hành đang ngẩn ra, sau đó liền quay đầu cười nhẹ, anh lại lấy giọng nói như bất đắc dĩ nói: "Tôi đã sớm quyết định trước một bước, đào Tiểu Thất về nhà, Phó cục Mục nên sớm chuẩn bị tâm lý đi."

Mục Nham cười vang, cười đủ rồi anh liền nói: "Từ khi biết quan hệ của các người là người yêu, tôi đã có dự cảm mình sẽ không giữ được cô ấy rồi."

Lệ Hành thản nhiên nói: "Ừ là tôi quá ích kỷ." Nhìn thẳng vào mắt Mục Nham, anh nói: "Phó cục Mục có thể bồi dưỡng ra nhiều sĩ quan cảnh sát xuất sắc, nhưng Tiểu Thất, tôi chỉ có một, tôi không thể mạo hiểm, thật xin lỗi."

Lệ Hành nói xong rất chân thành và xúc động, thậm chí làm cho Mục Nham không có cách nào mở miệng giữ Hạ Hi lại và khuyên anh. Thở dài, Mục Nham cảm động nói: "Cho dù biết rõ cậu chủ động xin đi giết giặc là vì Hạ Hi, nhưng tôi cũng không nghĩ tới là sẽ nhanh như vậy." Nhướng mày, anh cười hỏi: "Đây có phải là muốn làm ngọn núi vững vàng ở phía sau cô ấy có phải không?"

     Lệ Hành nở nụ cười xấu hổ, ngầm thừa nhận.

Tính tình Hạ Hi, Mục Nham cũng hiểu được chút ít, anh nhiều chuyện hỏi: "Cô ấy đồng ý hả?"

"Còn chưa có nói. Nhưng mà," trong ánh mắt sâu xa ngoại trừ kiên quyết còn có cả yêu thương, Lệ Hành chuyến chế bá đạo tuyên bố: "Không phải do cô ấy quyết định!"

Vỗ vai Lệ Hành, Mục Nham không thể không đồng ý thả người.

Rời khỏi cục công an, Lệ Hành lái xe việt dã vững vàng chạy trên đường. Nhìn đồng hồ, anh vội gọi điện cho Hạ Hi, tiếng chuông vang lên nửa buổi, cô mới bắt máy. Giọng nói lộ ra sự buồn ngủ khẽ gọi, "A Hành..."

Đeo tai nghe, Lệ Hành ôn nhu nói: "Bụng còn đau không?"

"Đỡ hơn rồi." Lệ Hành nghe được giọng nói rất nhỏ ở đầu dây bên kia, chắc là giọng nói mới từ trong chăn chui ra, sau đó lại nghe được giọng nói mềm mại nói: "Sao giờ anh mới gọi hả, em chờ anh tới buồn ngủ luôn rồi."

"Không phải đã bảo em ngủ trước đi rồi mà, thật là không nghe lời." Ở đầu bên kia Hạ Hi khẽ hừ một tiếng bày tỏ kháng nghị, giọng nói của Lệ Hành cũng mềm xuống: "Thôi, anh sẽ không qua đâu. Em ngủ đi, ngoan."

Có lẻ là quá mệt, Hạ Hi khó có lúc lại trả lời dịu dàng, “ừ” một tiếng không cảm thấy có chút mất mác gì.

Lệ Hành dặn thêm vài câu, rồi mới kêu cô cúp máy.

Cúp máy xong Hạ Hi liền chui vào chăn ngủ tiếp.

Rõ ràng đã nói là sẽ không qua chỗ cô, nhưng lại giống như bản năng, rốt cuộc Lệ Hành vẫn lái xe tới nhà trọ tạm thời của Hạ Hi. Mở cửa xe bước xuống, Lệ Hành dựa vào thân xe châm một điếu thuốc, ngẩng đầu lên nhìn cửa sổ của Hạ Hi, sau đó chiếc BMW màu đỏ của Tiêu Dận cũng lái tới.

Đêm nay rất khuya, cũng rất lạnh...


Đã sửa bởi á bì lúc 06.09.2015, 01:17, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: Cherrynguyen, HIENVIENTHAN, Henry Vu, Nghiên Hy, Nthlethi, Ruby0708, StephanieFan, iruka kawaii, june_duahau, mebeoyeugavacua
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: canh hoa tan, Google [Bot], Kuclanga, lethuyoanh, lynathan121992, mamimo, Nguyễn Thị Thu Hương, sujuno1, tieuyen210, Trangnguyenhihihaha và 266 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.