Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 24.06.2015, 16:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 356, chuyện vui của Đại Mao

Lúc mấy người Tử Tình đi vào, nhìn thấy bên quầy trang sức có bóng người có chút quen mặt, Thu Ngọc mắt sắc, vừa nhìn lại là Đại Mao, chỉ là nữ tử bên cạnh hắn mọi người đều không biết, hai người đang ghé vào trên quầy chọn trang sức bạc, chỉ nghe nàng kia nói cái gì: "Mơ tưởng tiện nghi như vậy là đuổi được ta." Linh tinh gì đó.

"Đại Mao, ngươi làm gì đấy? Ai vậy? Lão bà đứa nhỏ nhà ngươi đâu?" Thu Ngọc hỏi.

Tử Tình và Thẩm thị đều là sửng sốt, nói thật ra, Tử Tình là vào lúc lão gia tử hấp hối mới nhìn Đại Mao một cái, rất nhiều năm không hề qua lại rồi, Tử Tình lúc này mới đánh giá Đại Mao một chút, tuy rằng chỉ có tầm 1m7, nhưng mày rậm mắt to, hơn nữa lại vẫn không trải qua cuộc sống khổ cực ở nông thôn, bề ngoài cũng là còn có thể hấp dẫn người. Nữ tử bên cạnh này, vừa nhìn đã thấy quan hệ không bình thường.

Đại Mao nhìn thấy mấy người Tử Tình, xẹt qua một chút hoảng hốt, bỏ tay nàng kia ra, đi đến trước mặt Thẩm thị và Thu Ngọc, trả lời: "Nhị cữu nương, tiểu di nương, các ngươi làm sao cũng tới đây? Ta không làm cái gì, chỉ là cùng một người quen tới đây chọn chút đồ, các ngươi từ từ đi dạo, chúng ta có việc đi trước."

Đại Mao tuy nói muốn đi, ánh mắt lại liếc về phía trên người Tử Tình hai cái, có kinh ngạc, có hâm mộ, cũng có một tia oán hận, thực ra Đại Mao cũng có rất nhiều năm không gặp Tử Tình rồi, ngày ấy vào lúc lão gia tử hấp hối, cũng chẳng qua là trong bóng tối thoáng liếc qua một cái, chưa kịp nhìn kỹ. Hắn không nghĩ tới gặp phải ở chỗ này, đột nhiên vừa thấy, bao nhiêu năm nay thế nhưng tuổi tác dường như dừng lại ở trên mặt Tử Tình rồi, nếu nói biến hóa, chính là khí chất toàn thân không giống, liếc mắt một cái nhìn ra chân tướng đương gia nãi nãi từ nhà giàu ra, một chút cũng không còn bộ dáng thôn cô hồi nhỏ rồi. Còn có chính là hơi béo hơn trước kia một chút, vừa thấy chính là tỉ mỉ bảo dưỡng, không có chịu khổ.

Đại Mao vẫn là cùng Tử Tình và Tử Vũ còn có Tử Thọ chào hỏi, chẳng qua, ba người cũng không đáp lại hắn.

"Đi cái gì chứ, đồ còn chưa có mua được đâu." Người nữ kia một mặt không kiêng nể gì nhìn đoàn người Tử Tình, nếu không phải là thấy cách ăn mặc của Tử Tình không phải là người nàng có thể chọc được, phỏng chừng đã gây khó dễ rồi.

Thẩm thị khẽ nhíu mày, mặc dù không qua lại cùng một nhà Xuân Ngọc, nhưng Đại Mao dù sao cũng là cháu ngoại trai của Tăng Thụy Tường. Trước mắt tình trạng một nhà Xuân Ngọc lại là như vậy. Nam nhân của Hoa Quế đã xử trảm, Hoa Quế và đứa nhỏ bây giờ không có nguồn sống, chỉ có thể dựa vào nhà mẹ đẻ, Nhị Mao thì mặc dù sống cũng như chết, lão bà còn cuốn tiền chạy, ném hai đứa nhỏ cho Xuân Ngọc. Tam Mao vào nhà lao, lão bà mang theo hai đứa nhỏ ở tại nhà chồng, gánh nặng cả nhà này đều đè ở trên người hai người Yến Nhân Đạt cùng Xuân Ngọc, cũng không biết cái cửa hàng kia của Tứ Mao có thế nuôi sống bấy nhiêu người của nhà này không?

Đại Mao mặc kệ chết sống trong nhà. Chỉ mang theo lão bà đứa nhỏ sống ở bên ngoài, bây giờ lại có chút tiền để không nuôi tiểu lão bà, Thẩm thị rất chán ghét nam nhân như vậy, chẳng qua, Thẩm thị cũng không có lập trường đi dạy dỗ hắn.

"Đại Mao, ngươi tìm đường chết à! Cuộc sống vừa mới tốt lên, có tiền rảnh rỗi đến đây. Cha ngươi nương ngươi ở nhà thế nhưng là trải qua cuộc sống khổ cực ăn cám nuốt rau, ngươi có tiền để không, không nói trợ cấp một ít, cũng không giữ cho cho lão bà đứa nhỏ ngươi, ngược lại đến đây lãng phí. Tình huống trong nhà thế nào ngươi không phải không biết? Ngươi còn không có chút lương tâm nào? Dã nữ nhân gì đó ngươi cũng dám dùng?" Thu Ngọc mắng.

Tử Tình nghe xong vui vẻ, từ nhỏ, Tử Tình đã nhớ được trên mặt tình cảm Thu Ngọc luôn gần gũi với hai tỷ tỷ, đối với mấy người Đại Mao bọn họ hơi có chút ý tứ hàm xúc chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, hơn nữa hàng năm ít nhiều gì cũng sẽ trợ cấp Xuân Ngọc một chút. Đưa ít quần áo mình không dùng cho một nhà Xuân Ngọc, cho nên thường lấy thân phận trưởng bối dạy dỗ mấy đứa Đại Mao. Sau này, xảy ra chuyện Xuân Ngọc làm tức chết lão gia tử, Thu Ngọc tuy rằng hận Xuân Ngọc đến chết, nhưng là, dù sao tình cảm nhiều năm như vậy còn bày ra đấy, Thu Ngọc ít nhiều gì vẫn là sẽ chiếu cố Xuân Ngọc một ít. Thế nên lúc này lại bắt đầu dạy dỗ Đại Mao.

Đại Mao nhướng mày, nữ nhân bên cạnh nhìn quần áo của Thu Ngọc, chỉ là bà nhà quê. Liền kiêu ngạo hỏi: "Ngươi là ai vậy? Ngươi dựa vào cái gì ở trong này khoa tay múa chân? Chuyện của Đại Mao ca ngươi quản được sao?"

"Ta là di nương hắn. Ngươi nói ta quản được không? Ngươi lại là dã nữ nhân từ đâu đến, không biết trong nhà Đại Mao có lão bà đứa nhỏ sao?" Thu Ngọc tức giận mắng.

"Vậy thì thế nào? Đại Mao ca nói muốn hưu nàng ta. Sau đó cưới ta, ngươi đã là di nương của Đại Mao ca, ta cũng không thèm chấp nhặt với ngươi, tốt xấu gì tương lai ta còn phải gọi ngươi một tiếng di nương." Nữ tử dõng dạc nói.

Tử Tình đối với nữ nhân kiêu ngạo này không nhịn được bật cười, thật sự nếu cưới vào cửa, cũng đủ cho Đại Mao uống một bình rồi.

Thấy Tử Tình bật cười, nữ nhân này trừng mắt nhìn Tử Tình một cái, còn chưa nói chuyện, Thu Ngọc mở miệng mắng: "Ngươi thả rắm gì vậy? Đại Mao đã có năm đứa nhỏ rồi, ngươi còn muốn quấn lấy hắn? Ngươi không ngại mất mặt? Cha mẹ ngươi không dạy ngươi?"

Đại Mao vừa thấy hai người ầm ĩ, vội khuyên nhủ: "Di nương đừng tức giận, ta đưa A Ngọc trở về trước, lát nữa ta tới tìm ngươi nói kỹ càng." Nói xong Đại Mao liên tục dỗ dành khuyên nhủ kéo người nữ tử kia đi.

"Tức chết ta rồi, tức chết ta rồi, cái này gọi là chuyện gì vậy, trong nhà thì nghèo không có gì ăn, hắn còn có tiền nhàn rỗi ở đây dụ dỗ dã nữ nhân. May mà năm đó Tử Tình không gả cho hắn." Thu Ngọc nói.

Tử Tình cùng Thẩm thị nghe xong lời Thu Ngọc rất mất hứng, Thẩm thị phụng phịu nói một câu: "Cô của đứa nhỏ cũng là người hơn ba mươi tuổi rồi, làm sao vẫn không biết nặng nhẹ? Cái gì nên nói cái gì không nên nói vẫn còn không biết."

Thu Ngọc nghe xong mặt đỏ bừng, tự hối hận nói chuyện lỗ mãng, mấy người rốt cuộc không còn tâm tình đi dạo, Thẩm thị vốn là không muốn mua cái gì, trong nhà vàng bạc ngọc còn có một đống đấy.

Mới từ cửa hàng bạc đi ra, Đại Mao đã vội vã chạy tới, kéo Thu Ngọc sang một bên, nói nửa ngày, trong lúc đó chỉ thấy sắc mặt Thu Ngọc đổi tới đổi lui, Tử Tình cách khá xa, chỉ nghe thấy cái gì mà "không thể sinh con, bị hưu, chưởng quầy, hoà ly, đồ cưới" linh tinh, ước chừng nói khoảng một khắc đồng hồ, Thu Ngọc mới thần sắc ngưng trọng mà đi lại.

Tử Tình dẫn theo mọi người tới tiệm cơm của Trần thị, không có hạ nhân, chỉ mấy người Thẩm thị cùng Thu Ngọc, Dương thị, Tử Thọ, Tử Tình, Tử Vũ ngồi ở phòng đơn ăn cơm, Thu Ngọc mới nói ra chuyện của Đại Mao.

Thì ra người tên A Ngọc kia là nữ nhi của chưởng quầy của bọn Đại Mao, năm nay hai mươi lăm, thành thân tám năm không sinh được, bị hưu trở về nhà mẹ đẻ, cũng không biết dụ dỗ Đại Mao như thế nào, hai người quẹt ra lửa nóng, A Ngọc nhất định đòi Đại Mao hưu người vợ cám bã, hai người danh chính ngôn thuận ở cùng nhau, nhà gái đáp ứng của hồi môn mười mẫu ruộng nước, Đại Mao há có thể không vui, không thể sinh dưỡng vừa vặn, hắn dù sao đã có năm đứa nhỏ rồi.

"Chỉ là đáng tiếc lão bà của Đại Mao, mấy năm nay đi theo Đại Mao cũng không hưởng phúc gì, chỉ sợ việc này, ngươi vẫn là cần khuyên nhủ, cũng năm đứa nhỏ rồi, lại không có làm sai chuyện gì, sao có thể nói hưu là hưu được." Thẩm thị nói, cho dù không có liên quan, nữ nhân đều luôn là đồng tình nữ nhân nhỏ yếu.

Tử Tình nghĩ vừa vặn ngược lại, chỉ sợ đại cô và dượng sẽ ước gì nhi tử hưu thê đấy, mười mẫu ruộng nước cũng là một trăm năm mươi lượng bạc, dưới tình huống như vậy, không thể nghi ngờ là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, bọn họ sao có thể không muốn?

Đang nói, Tử Lộc và Trần thị đi vào, Tử Tình cười nói: "Nhị ca, tiệm cơm treo này không ít chữ ngươi viết, ngay cả ăn cơm cũng cảm thấy là một việc văn nhã rồi. Không bằng ngươi ở bên dưới mỗi tác phẩm dán một tờ giấy nhớ nhỏ, ghi rõ giá bán bao nhiêu, người ta cũng biết là ngươi muốn bán ra, có hứng thú tự nhiên sẽ hỏi."

"Như vậy cũng được à? Có phải có vẻ lộ ra hơi tiền quá rõ không?" Tử Lộc hỏi.

"Cái này, ta đã nói không hết rồi, hẳn là không sao đi." Tử Tình trả lời.

"Nhị tẩu, ta đây có bán được đồ gì không?" Tử Thọ hỏi.

"Có, bán một bộ chén khắc bằng ống trúc, người nọ nói, muốn một bộ gỗ Hoàng dương, xem ngươi có thời gian giúp hắn làm một bộ không." Trần thị đáp.

Tử Tình biết bộ chén trúc kia, tổng cộng mười cái, bên trên non nước, hoa chim cá côn trùng đều có, Tử Thọ mất thời gian hai tháng mới làm xong, Tử Tình bảo hắn báo giá năm lượng bạc, không nghĩ tới thật là đúng bán được rồi.

Tử Tình vừa nghe gỗ Hoàng dương, hình như có chút quen tai, nhưng là lại không nhớ nổi đã từng nghe ở đâu, suy nghĩ nửa ngày, mới nghĩ đến cây trâm gỗ của mình nghe Lâm Khang Bình nói là gỗ Hoàng dương, còn hình như không rẻ.

Tử Thọ nghe xong nói: "Gỗ Hoàng dương cũng không dễ tìm, để ta tìm xem đã, cái này có thể đắt hơn đấy."

"Từ sư phụ kia không có ít gỗ tốt đâu, ngươi đi xem. nếu có, ngươi mua tất cả lại, chỉ sợ còn không chỉ một nhà hắn muốn thứ này." Tử Tình nói.

Tử Thọ gật gật đầu, Trần thị hỏi: "Các ngươi còn đi dạo không?"

Thẩm thị nhìn về phía Tử Tình, đồ của Tử Tình cũng mua tầm tầm rồi, lo lắng Lâm Khang Bình ở nhà chờ sốt ruột, còn có Yên Nhiên chờ bú sữa đấy, bèn trở về nhà.

Không vài đến ngày, Thẩm thị tới tìm Tử Tình, nói: “Đại cô và đại dượng ngươi thật đúng là kẻ thấy tiền sáng mắt, không nghĩ cho tôn tử tôn nữ không có mẹ ruột che chở, lại đề ra để vợ Đại Mao ở lại làm bình thê, để cho A Ngọc chết tiệt gì đó kia làm chính thê, nhà mẹ đẻ của lão bà Đại Mao không chịu, đang đánh đến náo nhiệt đấy, Đại cô ngươi lại lôi ra thân phận của đại ca ngươi, muốn khiến cho đối phương đồng ý, lão bà Đại Mao cũng không phải là đứa ngồi không, biết hai nhà chúng ta xưa nay cũng không thân thiết, mà đoạn giao đã nhiều năm, lại chạy tới nói cho ta biết, nói Đại cô ngươi làm hỏng thanh danh của ca ngươi, cha ngươi tức giận ở nhà giơ chân mắng chửi người, nói là muốn tìm người đi cảnh cáo Đại cô ngươi một tiếng."

"Vậy có cách nào, ai bảo phụ thân gặp phải một muội tử như vậy chứ? Chẳng lẽ chúng ta tìm tới cửa đánh nàng một trận? Cảnh cáo không được mà nói, vẫn là chờ đại ca nghĩ một biện pháp thu thập bọn họ đi. Chẳng qua lão bà của Đại Mao kia cũng không phải người đáng tin, hết ăn lại nằm, ta còn nhớ rõ những năm đó, mỗi lần ở nhà chúng ta, ngay cả cái đũa cũng chưa từng giúp đỡ thu dọn, ăn cái gì cũng mới chịu dốc hết sức. Quên đi, chúng ta không đi quản những chuyện lộn xộn này, ngay cả người có nhân phẩm như Đại Mao, ích kỷ, lạnh bạc, háo sắc, còn không có một chút gánh vác, năm đó bà cùng đại cô bọn họ còn khen thành cái dạng gì, may mà cha không hồ đồ."

"Hắn dám, hắn mà hồ đồ, ta cũng muốn cùng hắn hoà ly, đó là loại gia đình gì ta sao có thể không biết? Đại ca ngươi cũng sẽ không thể đồng ý, Đại ca ngươi còn từng lén nói với ta, lỡ như Lâm Khang Bình từ hôn cùng ngươi, hắn nuôi ngươi cả đời."

Lời này năm đó Tử Phúc cũng từng hứa hẹn với Tử Tình, Tử Tình cũng còn nhớ rõ, giờ phút này Thẩm thị nhắc đến, Tử Tình vẫn là tràn đầy cảm động trong lòng.

"Nương, ai muốn nuôi Tình nhi nhà ta cả đời vậy?" Lâm Khang Bình đi vào, nghe được một câu sau cùng của Thẩm thị.

Thẩm thị thấy Lâm Khang Bình trở về, đứng dậy cáo từ trở về.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.06.2015, 23:21
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 357, tạ lễ Thanh Nguyên

"Tình nhi, rốt cuộc ai muốn nuôi ngươi cả đời vậy? Ngươi nếu không nói, hôm nay ta không tha cho ngươi." Lâm Khang Bình nói xong muốn bế Tử Tình lên, Tử Tình vội cười nói: "Ta nói, ta nói."

Tử Tình ghé vào trên người Lâm Khang Bình, kể lại chuyện ngày ấy gặp phải Đại Mao, cùng với những lời Thẩm thị tới đây hôm nay nói, từng li từng tí đều nói cho Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình nghe xong xoay chuyển mấy ý nghĩ, nói: "Người có số mệnh của người, nói không chừng đối với biểu tẩu ngươi mà nói cũng là một loại giải thoát đấy."

Lâm Khang Bình đang cắn tai Tử Tình nói chuyện, không ngờ Thư Duệ mang theo mấy người Thư Ngạn đi vào, "Cha, nương, các ngươi làm cái gì thế?" Thư Ngọc tò mò nhìn Tử Tình cùng Lâm Khang Bình.

Mặt Tử Tình đỏ lên, tức giận đẩy Lâm Khang Bình ra, Lâm Khang Bình cười nói: "Ta và nương ngươi đang nói thầm đấy." Thư Duệ dù sao cũng lớn hơn một chút, thấy vậy hơi đỏ mặt.

"Nương, ta cũng muốn nói thầm với ngươi, nương, ngươi đã rất lâu rồi không ngủ cùng chúng ta rồi, toàn cùng phụ thân, thân mình của nương mềm mềm, thơm thơm, ta rất thích, nương, không bằng đêm nay ngươi ngủ cùng mấy người chúng ta đi." Thư Ngạn tủi thân đầy mặt nhìn Tử Tình, trong đôi mắt đen như đá quý tràn đầy lên án, quá đáng yêu rồi.

Lòng Tử Tình mềm nhũn, ôm Thư Ngạn một cái, nói: "Được, nương, tối hôm nay sẽ ngủ cùng bốn nhi tử bảo bối của ta."

"Nhị đệ, ngươi lại làm nũng rồi, ca ca không phải là đều ngủ cùng ngươi sao?" Thư Duệ mặc dù đứng ở một bên, nhưng Tử Tình thấy trong mắt hắn cũng có khát vọng, cũng kéo hắn tới, vừa hôn vừa vuốt ve, ánh mắt Thư Duệ lập tức sáng lấp lánh, Tử Tình nghĩ, gần đây có phải bởi vì chuyện của nữ nhi mà xem nhẹ nhi tử không?

Buổi tối Tử Tình thật đúng là ôm bốn nhi tử nằm ở trên một cái giường, bốn nhi tử thấy có mẫu thân ngủ cùng, ai cũng không chịu rời đi, bốn đứa nhỏ lại chen chúc ở trên một cái giường, muốn Tử Tình kể chuyện xưa, Tử Tình suy nghĩ một chút, bèn kể cho bốn người bọn họ một hồi truyện "ba lần đánh Bạch Cốt Tinh".

"Nương, Đường Tăng này quá ngốc nha, lại có thể không biết ai là người tốt ai là người xấu." Thư Vĩ  ba tuổi nói.

"Ngươi mới ngốc đấy. Có rất nhiều người xấu thường xuyên giả vờ thành người tốt lừa gạt người, cho nên nương mới có thể kể cho chúng ta truyện này, nương, Ngọc Nhi nói có đúng không?" Thư Ngọc năm tuổi nói.

Tử Tình ôm cổ hắn hôn lên mặt hắn một cái. Khen một câu.

"Nhưng là, yêu quái tỷ tỷ kia rất thông minh, biết giả bộ thành dáng vẻ những người tốt khác nhau lừa gạt người, Đường Tăng mới có thể bị mắc lừa, hắn là người trần mắt thịt, không nhận rõ người tốt kẻ xấu." Thư Ngạn bảy tuổi nói.

"Cho nên, sai lầm lớn nhất của Đường Tăng là ở chỗ hắn không tin tưởng Tôn Ngộ Không. Nếu mình không có năng lực, nên tin tưởng thủ hạ hoặc bằng hữu có năng lực, mà không phải đi tin tưởng người ngoài gì đó." Thư Duệ chín tuổi nói.

"Ừ, nương thấy nha, bốn tiểu bảo bối của nương đều rất thông minh, đều biết học đạo lý làm người từ chuyện xưa, về sau nha, mấy người các con phải tin tưởng lẫn nhau. Nếu có lúc nghi ngờ năng lực của mình, nên phải làm sao bây giờ đây?"

"Ta biết, nương. Nên phải hỏi Đại ca, đại ca nếu không biết hỏi Nhị ca, Nhị ca nếu không biết thì hỏi cha và nương." Thư Ngọc cướp lời.

"Ta biết, ông ngoại từng nói, ba người đi tất có thầy của ta, mỗi người đều có sở trường cùng khuyết điểm riêng, chính là cái gọi là một người kế ngắn, ba người kế dài [1], nương, nhi tử thụ giáo rồi." Thư Duệ nói.

[1] ý chỉ một người suy nghĩ thế nào cũng không đủ, ba người mới chu toàn, tương đương với câu ba anh thợ da hơn một Gia Cát Lượng.

Tử Tình gật gật đầu. Chậm rãi dỗ bốn đứa nhỏ ngủ, mình cũng cực kỳ buồn ngủ, hoàn toàn quên mất buổi tối Yên Nhiên còn muốn bú sữa, ôm các con ngủ rất say. Lâm Khang Bình đợi hồi lâu không thấy Tử Tình đến, tới đây thấy Tử Tình lại ngủ được rất là say, mắng một câu "Tiểu vô lương tâm. Xem ta phạt ngươi thế nào." Bèn bế Tử Tình đi qua, đến cùng vẫn là không nỡ đánh thức nàng, trừng phạt này tất nhiên cũng để lại đến sáng sớm ngày hôm sau.

Đến cuối tháng, Thẩm thị tới đây nói chuyện mùng một đi miếu Thanh Nguyên tạ lễ, Tử Tình thiếu chút cũng quên mất, nhắc tới với Lâm Khang Bình, lại  mô phỏng một lần lời của Hạ thái thái ngày ấy, Lâm Khang Bình nghe xong nói: "Một việc về một việc, tạ lễ cần phải làm, về phần việc khác, đó là ý nghĩ của nàng, chúng ta không đồng ý nàng có thể như thế nào? Còn có thể bắt buộc ai sao? Ngày mai ta cùng ngươi đi, xem nàng có thể nói cái gì?"

"Cũng không phải nói bắt buộc, ai sợ nàng hay sao? Nhưng là có Vũ nhi ở đó, tóm lại không muốn quá mức khó chịu, tương lai Vũ nhi không dễ làm người, tốt nhất là nàng biết khó mà lui."

"Yên tâm đi, cái loại người này, sẽ biết đúng mực, chúng ta không nghe theo là được." Lâm Khang Bình khuyên nhủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, Thẩm thị đã tới đây, Tử Tình đã sớm bao bọc cho Yên Nhiên kỹ càng rồi, để Lâm Khang Bình ôm lên xe ngựa, đến Hạ gia, Hạ gia thái thái cũng chuẩn bị xong từ lâu rồi, thấy Tử Tình ôm đứa nhỏ đi tới, nhất định đòi tự mình ôm một chút.

Tử Tình đành phải đưa qua, Hạ thái thái đón lấy đứa nhỏ, nhìn khuân mặt nhỏ nhắn của đứa nhỏ nói: "Ai nha, đây là tiểu Yên Nhiên đi, ta xem xem, a, mặt mày này, cái miệng nhỏ nhắn này, làn da này, vừa thấy chính là mỹ nhân chưa trưởng thành, còn có tóc này, lại còn xoăn xoăn, trời ạ, ta thật sự là thích quá chừng luôn, đến đây, lên xe cùng Văn Xương của chúng ta, hôm nay chúng ta đi tạ lễ naz, đi gặp đại sư naz."

Tử Tình thế mới biết hôm nay nàng cũng muốn tự mình đi theo, cũng không tiện cự tuyệt, người ta lại là tự mang xe ngựa, càng không có lý do cự tuyệt, Tử Tình chỉ là đón lại đứa nhỏ tự mình bế.

Hôm nay là mùng một, dọc trên đường đi xe ngựa, xe lừa, xe trâu thật đúng là không ít, người đi bộ trên đường cũng là không ngừng, xem ra miếu Thanh Nguyên này hương khói vẫn là rất thịnh vượng, không biết thế nào, trong lòng Tử Tình có chút bất an không yên.

Mấy người đến cổng miểu Thanh Nguyên, trên quảng trường trước cửa người đến người đi, còn có không ít người rao hàng, giống như một cái chợ buổi sáng, mấy người đỡ nhau lên bậc thềm, lần này Tuệ Quang đại sư không ra nghênh đón, trong lòng Tử Tình thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhìn thấy hắn, trong lòng sẽ luôn chột dạ.

Hạ gia thái thái thì hơi có chút thất vọng, hôm nay nàng vốn chính là đến vì Tuệ Quang đại sư, muốn nhờ Tuệ Quang đại sư xem xem tôn tử của nàng có thể có bao nhiêu tạo hoá, "Tử Tình, có phải Tuệ Quang đại sư không biết ngươi đã đến rồi hay không, không bằng ngươi để cho tiểu hòa thượng đi thông báo một tiếng, khó khăn lắm mới thấy, dù sao cũng gặp một chút."

"Hạ gia thái thái, ngài cũng thật biết nói đùa, Tình nhi nhà ta cũng không phải nhân vật lớn gì, từng có gặp mặt một lần đã là yêu cầu xa vời rồi, sao có thể còn đi quấy rầy thế ngoại cao nhân?" Lâm Khang Bình nói.

"Đúng vậy, cái này không thể cưỡng cầu được. Hôm nay chúng ta không phải đến tạ lễ sao? Mau mau vào điện thờ đi, chỉ sợ chờ thêm người sẽ càng nhiều." Thẩm thị nói xong dẫn đầu sải bước vào đại điện, Hạ gia thái thái cũng chỉ đành đi theo.

Tử Tình đón lấy Yên Nhiên, ôm đứa nhỏ cùng cung kính dập đầu lạy ba cái, dùng tay đứa nhỏ quyên mười lượng bạc, ở trên sổ ghi chép công đức trịnh trọng viết xuống ba chữ "Lâm Yên Nhiên", Hạ gia thái thái thấy vậy cũng nắm tay Văn Xương quyên mười lượng bạc. Lúc này, có tiểu hòa thượng tới đây nói đã chuẩn bị cơm chay cho các vị, Tử Tình thì giật mình, còn tưởng rằng là đại sư rốt cuộc biết nàng đến rồi. Vừa thấy vẻ mặt thản nhiên của Thẩm thị và Hại gia thái thái, mới biết là quy củ của miếu Thanh Nguyên là khách tới quyên mười lượng bạc trở lên, chuẩn bị một bàn cơm chay tỏ lòng biết ơn.

"Nương, không nghĩ tới Phật môn thanh tịnh cũng có phân chia giàu nghèo, ta còn tưởng rằng ở nơi này trong mắt những người thế ngoại, chúng sinh ngang hàng đấy." Tử Tình thấp giọng nói.

"Câm miệng, chớ có ăn nói bậy bạ." Thẩm thị thấp giọng quát, Tử Tình vội câm miệng.

Dùng xong cơm chay, mọi người đang muốn dẹp đường hồi phủ, Hạ thái thái tuy có không cam lòng, cũng không thể làm gì.

Mới ra cửa phòng, có một tiểu hòa thượng chạy đến, nhìn một vòng, hỏi Tử Tình, "Xin hỏi thí chủ có phải họ Tăng, ôm trong lòng có phải là tiểu thí chủ Lâm Yên Nhiên không?"

Tử Tình còn chưa trả lời, Hạ thái thái vui mừng vội nói nói: "Đúng vậy, đúng vậy, là Tuệ Quang đại sư muốn gặp chúng ta?"

"Đại sư đi dạo chơi rồi, chỉ bảo tiểu tăng mang một câu nói, ‘ Chỗ nào an lòng nơi đó chính là quê của ta, thí chủ cần gì phải tự tìm phiền não vậy? ’" tiểu hòa thượng nói xong hai tay hợp thành chữ thập cúi đầu chào rời đi.

Trong lòng Tử Tình hơi có chút khiếp sợ, không biết Tuệ Quang đại sư nói là lai lịch của Tử Tình hay là nơi đến tương lai của Yên Nhiên, dường như vẫn là lai lịch của mình đáng tin hơn một chút, nhưng là gần đây Tử Tình cũng không rối rắm vì lai lịch của mình nha? Đã sớm hạ xuống quyết tâm sống cùng Lâm Khang Bình rồi, đứa nhỏ cũng sinh năm đứa, còn có thể thực sự bỏ lại tất cả những cái này hay sao?

Hạ gia thái thái xem xét Tử Tình, nói: "Đại sư quả nhiên đối xử với Tử Tình khác với người khác, còn lo lắng Tử Tình tự tìm phiền não, đặc biệt nhắn lại khuyên bảo."

"Thông gia thái thái suy nghĩ nhiều rồi, Tình nhi nhà ta chẳng qua cũng chỉ nhiều hơn người khác vài phần Phật duyên, được đại sư chỉ điểm, nào dám nói đối xử khác với người khác?" Thẩm thị đáp.

"Tỷ, lời nói của Tuệ Quang đại sư rốt cuộc là có ý gì, tỷ đang phiền não cái gì?" Tử Vũ lo lắng hỏi.

Tử Tình đưa đứa nhỏ cho Lâm Khang Bình, nói: "Là người đều có phiền não, tỷ làm sao có thể ngoại lệ chứ?"

"Đúng vậy, Tử Tình, ngươi còn có phiền não gì? Sinh bốn nhi tử, nghe nói một đứa thông minh hơn một đứa, một nữ nhi duy nhất cũng nói là mệnh tốt phú quý đến cực điểm, khó trách lúc trước coi bói nhìn bát tự của ngươi liền nói ngươi tử tinh vận vượng, Tử Vũ nhà chúng ta nếu giống ngươi thì tốt rồi. Tướng công nhà ngươi lại biết kiếm tiền, mới được chừng mấy năm, đã lập được một phần gia nghiệp lớn, ngay cả Tử Vũ nhà chúng ta cũng đi theo hưởng không ít thứ tốt, ngươi nha, liền an tâm làm đương gia nãi nãi của ngươi đi." Hạ thái thái nói.

Tử Tình nghe giọng điệu này làm sao tương tự như Thu Ngọc nói chuyện vậy? Chua xót, hâm mộ, nói lý ra, Hạ thái thái không phải là vẫn chướng mắt một nhà Tử Tình sao? Mới một cái xưởng thủy tinh đã làm cho nàng thay đổi lớn như vậy? Hay bởi vì lời tiên đoán của Tuệ Quang đại sư cho Yên Nhiên? Người cổ đại quả thực mê tín như thế sao?

"Thông gia thái thái thật sự là biết nói chuyện, phú quý đến cực điểm gì đó ta cũng là thực sự không dám nghĩ, chỉ cần mấy đứa nhỏ tương lai dựa vào chính bản lĩnh của chúng nuôi dưỡng gia đình sống qua ngày, áo cơm không lo, ta đã thấy đủ rồi. Cha mẹ trong thiên hạ đều trông mong con thành danh hơn người, nhưng là lại có mấy nhân tài kiệt xuất hơn người đây? Phần lớn đứa nhỏ vẫn là bình thường, ta nha, cũng không có ý định ép buộc bọn chúng, tương lai bọn nhỏ muốn làm cái gì thì làm cái đó." Tử Tình nói.

"Đúng là chuyện như vậy." Thẩm thị tiếp một câu, lại nói đỡ mấy câu, cáo từ Hạ thái thái, Tử Tình cũng khéo léo từ chối thỉnh cầu của Hạ thái thái, trực tiếp về nhà, ai ngờ vừa về nhà đã thấy, trong nhà lại rối loạn lung tung.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.06.2015, 14:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 358, tìm tới cửa

Tử Tình và Thẩm thị cùng nhau về nhà mẹ đẻ trước, kéo chuông cửa hồi lâu, Thạch bà tử mới đến mở cửa, nhìn thấy Thẩm thị, vội nói: "Phu nhân cuối cùng đã trở lại, một nhà Đại cô thái thái bọn họ vừa mới đi vào, đang ở trong nhà làm ầm ĩ đấy, chúng ta làm hạ nhân cũng không có cách nào khuyên can, ta đang muốn đi tìm lão gia đây."

Tử Tình vừa nghe xong bắt đầu buồn bực, cho rằng mình nghe nhầm, lại hỏi một lần, mới biết được thật sự là một nhà Xuân Ngọc một nhà tới đây.

"Đến cả một đống người, ở cửa nói nhao nhao thì thầm, ta đành phải đi tìm Tam nãi nãi, Tam nãi nãi cho bọn họ đi vào, nói là đừng để cho ngoại nhân nhìn chê cười." Thạch bà tử giải thích nói.

"Vậy Tam gia đâu?" Tử Tình hỏi.

"Tam gia cũng không ở nhà, cùng lão gia đi ra ngoài."

Chả trách trong nhà không có người, Dương thị để cho đi vào, Tử Tình vội kéo Thẩm thị đi vào, lại phân phó Thạch bà tử đi gọi Lâm Khang Bình tới. Đây cũng là chuyện gì, đã đoạn giao nhiều năm lại còn để cho bọn họ vào cửa.

Vừa mới vào cửa Viên, cách cửa sân nhà giữa còn có mấy thước xa, đã nghe thấy Xuân Ngọc lớn giọng gào lên: "Muốn bạc, không có cửa đâu, đại cháu nhà ta là đại quan Xương Châu, cháu nhỏ nhà ta còn làm đại quan ở kinh thành đấy, đừng thấy cho chút mặt mũi mà lên mặt, dù không thân, không qua lại thế nào, cũng vẫn là cháu ta, còn có thể bênh vực người ngoài hay sao?"

"Đúng vậy, ngoan ngoãn cầm mấy lượng bạc đồ cưới của ngươi hoà ly rời đi, chọc cho chúng ta nóng nảy, một phong hưu thư đuổi ngươi, ngươi có thể làm sao bây giờ? Cũng chính là trong lòng chúng ta còn nhân từ, nhìn vào phần ngươi ở đây chừng mười năm sinh năm đứa nhỏ, bằng không vỡ lở ra đối với ngươi có chỗ tốt gì? Hài tử của ngươi cũng cần một danh tiếng tốt phải không? Bằng không tương lai ai nguyện ý vào cửa nhà này, muốn ta nói, ngươi liền ở lại nuôi mấy đứa nhỏ trưởng thành, Đại Mao là người nhân nghĩa, quyết sẽ không thiếu một phần ăn uống này của ngươi. Ngươi còn. . ." Yến Nhân Đạt nói.

Tử Tình và Thẩm thị vào phòng, thanh âm xôn xao lập tức ngừng lại, Tử Tình vừa thấy trong phòng chật ních người, không chỉ có vợ chồng Xuân Ngọc, Đại Mao cùng thê tử hắn Vương thị. Còn có một đôi nông phụ nông phu khoảng năm mươi tuổi, cùng ba nam tử hai ba mươi tuổi Tử Tình không biết, phỏng chừng là người nhà nhạc phụ Đại Mao, thấy Tử Tình cùng Thẩm thị đều lập tức ngây ngẩn cả người.

Dương thị thấy Thẩm thị đã trở lại. Thở dài nhẹ nhõm một hơi, tới gần Thẩm thị vừa muốn giải thích vài câu, Vương thị khóc sướt mướt tới nói chuyện trước.

"Nhị cữu nương, ngươi đã trở lại rồi? Hu hu, Nhị cữu nương, ngươi nhất định phải nói câu công đạo, Yến gia bọn họ không thể bắt nạt người như vậy. Ta ở nhà bọn họ làm trâu làm ngựa. Đứa nhỏ cũng sinh năm đứa, dựa vào cái gì nói đuổi là đuổi, ta muốn một chút bồi thường còn quá đáng sao?"

Xuân Ngọc và Yến Nhân Đạt có chút chột dạ, hôm nay bọn họ cũng không nghĩ tới Dương thị có thể cho bọn họ vào cửa."Nhị tẩu, chúng ta không phải là muốn vào cửa, là thông gia ta không hiểu chuyện, nhất định phải chạy đến nhà ngươi để cho các ngươi bình xử, ta và Xuân Ngọc làm sao cũng không ngăn được. Đành phải đi theo tới đây, thực xin lỗi, mong rằng Nhị tẩu tha thứ một chút." Yến Nhân Đạt vội nói.

Tử Tình thấy hai cái chén trà rơi vỡ ở dưới đât. Túm tay Thẩm thị, bảo nàng nhìn xem.

"Ta không biết các ngươi vào cửa nhà ta như thế nào, hình như ta đã từng cảnh cáo các ngươi, cửa nhà ta không phải là các ngươi có thể xông vào, nhưng các ngươi chẳng những xông, còn đập vỡ đồ nhà ta, chúng ta không muốn biết các ngươi ai đúng ai sai, chuyện này cùng nhà ta không có chút quan hệ nào. Cả nhà chúng ta cũng sẽ không tham dự vào những chuyện lộn xộn này. Bây giờ, các ngươi đi ra ngoài cho ta. Còn có, Đại muội cùng Đại muội phu. Sau này bớt dùng Tử Phúc cùng Tử Hỉ nhà ta nói chuyện, sau này nếu ta lại nghe nói các ngươi mượn tên hai người bọn họ giả danh lừa bịp ở bên ngoài, đừng nói ta không nhắc nhở các ngươi, ngươi xem trên cửa lớn nhà ta là cái gì?" Thẩm thị nói.

"Nhị tẩu, có cái gì nói cứ đuổi người ngoài đi rồi hãy nói, Đại Mao dù sao cũng là cháu ngoại trai của ngươi." Xuân Ngọc nhìn Thẩm thị một cái. Cầu xin.

"Đi ra ngoài, các ngươi thích đuổi thế nào thì đuổi thế đó? Còn có, đi ra ngoài dập đầu mấy cái cho môn biển nhà ta, bằng không, ta kiện các ngươi cố ý xông vào nhà dân, coi rẻ Thánh ân." Thẩm thị nói.

Mấy người Xuân Ngọc sợ hãi rồi, lúc đang muốn đi ra ngoài, Lâm Khang Bình đi vào, vừa thấy đồ sứ trên đất, liền hỏi: “A, ai ném mấy chén trà này, nương, đây là ta mua từ trấn Cảnh Đức có lòng mang đến cho các ngươi, đây là loại sa hoa nhất, một bộ này tốn năm mươi lượng bạc đấy, đây vẫn là ta hàng năm làm ăn cùng bọn họ, cho giá rẻ, nếu người ngoài mua ít nhất cũng phải tám mươi lượng bạc, nhìn xem, đồ sứ này, chất sứ mỏng như tờ giấy, ôn nhuận như ngọc, thật sự đáng tiếc, mười lượng bạc cứ như vậy mất đi." Lam Khang Bình tiếc hận đầy mặt.

Xuân Ngọc nghe xong trợn mắt nhìn Lâm Khang Bình một cái, hỏi: "Chén trà gì đó này đắt như vậy sao?"

"Đại cô, đắt tiền như thứ này còn có cả đống, những thứ này đều là thứ tốt. Ngươi không được chứng kiến cũng đừng nói không có."

"Vậy đền mười lượng bạc đi." Thẩm thị nói.

Yến Nhân Đạt cùng Xuân Ngọc nghe xong, vẻ mặt đau khổ nói với Thẩm thị: "Chuyện hôm nay, thật đúng không phải là chủ ý của chúng ta, mấy năm nay chúng ta đều thành thành thật thật, nào dám tới cửa tìm đến khó chịu? Chén trà này là mấy tiểu tử nhà Vương gia ném, không liên quan đến chúng ta. Chúng ta mà làm nhất định phải vỡ nhiều hơn, còn có, sau này, tuyệt đối không tới cửa quấy rầy nữa."

"Không có các ngươi, bọn họ có thể đi vào cửa nhà ta sao? Cho nên, bạc này ta chỉ đòi các ngươi." Thẩm thị nói.

Xuân Ngọc nghe xong đành phải nhịn tức quỳ xuống, nói: "Nhị tẩu, chúng ta thật sự không lấy ra nổi bạc. Cầu Nhị tẩu nhìn trên mặt cha đã mất, tha cho chúng ta lần này, chúng ta bây giờ đi ngay, về sau nhất định không dám nữa."

Thẩm thị nghe xong lời này trong lòng cũng không dễ chịu, nói: "Nếu như thế, các ngươi liền nhanh đi ra ngoài đi. Sau này tái phạm, cũng thật sự không buông tha cho các ngươi."

"Cữu nương của Đại Mao, nữ nhi của ta thật là có oan khuất nha, sinh dưỡng năm đứa nhỏ cho Yến gia bọn họ, không có công lao cũng có khổ lao, ngươi cũng là Cáo Mệnh phu nhân được Hoàng thượng phong, ngươi nên cho chúng ta một lời nha? Nữ nhi số khổ của ta nha. . ." Mẫu thân Vương thị cũng quỳ xuống theo, cầu xin Thẩm thị.

Thẩm thị vội đỡ nàng dậy, nói: "Nói lý ra, hôm nay ngươi lần đầu tiên đến cửa nhà ta, là khách nhân, nhưng là, nhà ta cùng đứa nhỏ nhà Đại cô rất nhiều năm rồi không qua lại, việc này, ta thật sự không xen vào. Các ngươi nha, tìm lầm chỗ. Sau này nhớ kỹ, chuyện đứa nhỏ nhà Đại cô không một chút liên quan tới chúng ta. Các ngươi đi đi, xem ở phần các ngươi cũng không dễ dàng, chuyện hôm nay ta sẽ không tính toán, chẳng qua là, sau này nếu còn chạy đến nhà ta làm ầm ĩ, hoặc ở bên ngoài làm cái gì làm hỏng danh tiếng con ta, cũng đừng trách chúng ta không nhắc nhở các ngươi, nhà ta là nhà ai các ngươi cũng biết, coi rẻ Thánh ân là phải vào đại lao đấy."

Người Vương gia nghe nói như thế, nào còn dám nhắc tới chuyện phân xử, ngoan ngoãn đi theo Xuân Ngọc bọn họ ra ngoài, ở cửa đại môn hướng về phía môn biển quỳ xuống. Tử Tình đi theo Lâm Khang Bình đưa bọn họ ra ngoài, đóng cửa, đứng ở sau cửa nghe lén một hồi.

"Các ngươi xem, những gì ta nói nhất định không nghe, còn muốn tìm Nhị tẩu ta phân xử, nhà Nhị tẩu ta là có thể tùy tùy tiện tiện xông vào sao? Muốn ta nói, lão bà Đại Mao liền ở lại nuôi đứa nhỏ, nữ nhân kia không phải là không thể sinh dưỡng sao? Tiền của nàng mang đến tương lai còn không phải tiện nghi con cái ngươi? Tương lai ngươi dựa vào không phải là con mình, dù sao lão đại năm nay cũng mười một rồi, còn có thể khổ mấy năm? Nghe nương khuyên một câu, trở về mang theo đứa nhỏ sống tử tế, Đại Mao cũng chỉ mới mẻ vài ngày, mấy ngày này ngươi cũng đừng đi qua chướng mắt bọn họ, tục ngữ không phải đã nói, nhắm mắt làm ngơ, ngươi nha, coi như Đại Mao đi xa nhà, trở về thôn Yến trông đứa nhỏ, mấy năm nay trong tay ngươi hẳn là có chút tích cóp đi, mỗi tháng Đại Mao lại đưa cho các ngươi mấy trăm đồng tiền lớn đi, trong nhà có đất có ruộng, cuộc sống trôi qua không phải giống nhau?" Xuân Ngọc khuyên lão bà Đại Mao nói.

Nói đến đây mấy người nhà vợ Đại Mao không lên tiếng nữa, thật ra thì bây giờ Vương thị cũng gần ba mươi, hoà ly về nhà cũng không có nơi tốt để đi, trông mấy đứa nhỏ, cũng chưa hẳn đã không phải là một lối thoát, nữ nhân không phải đều sống như vậy sao?

Nhưng Vương thị không chịu, nói: "Muốn làm như vậy cũng được, nhưng là ba mẫu ruộng nước trong nhà chuyển cho ta giữ, ta không tin các ngươi, phòng ở các ngươi ở, ta cũng không lấy, cho chúng ta thêm ba mươi lượng bạc, chúng ta tự xây một gian nhà khác, cũng không cần quá tốt, người có thể ở là được rồi, đáp ứng điều này ta sẽ đồng ý. Ta cũng là nhìn vào trên mặt đứa nhỏ." Vương thị nói.

"Không được, ta không đáp ứng, trong nhà tổng cộng chỉ có ba mẫu ruộng nước, dựa vào cái gì cả nhà ngươi muốn mang đi toàn bộ, chúng ta thì ăn không khí à, còn muốn ba mươi lượng bạc, tiền bạc mấy năm này Đại Mao kiếm được đều ở trong tay ngươi, ngươi còn muốn ba mươi lượng, chúng ta lấy ra không nổi. Cho dù là lấy ra được cũng không cho ngươi, ngươi phụ nhân lười biếng ác độc này, hưu đi, hưu mới tốt, bọn nhỏ không cần ngươi, còn có A Ngọc đó." Xuân Ngọc gào lên.

"Ngươi mới là phụ nhân lười biếng ác độc đấy, ngươi không ác độc, có thể khuyến khích con ngươi hưu nữ nhi của ta, ngươi không ác độc, nhà ngươi là tình cảnh như bây giờ sao? Nữ nhi đáng thương của ta nha, mệnh này của ngươi làm sao khổ như vậy, lúc thì phân lúc thì nước tiểu, cực cực khổ khổ nuôi lớn năm đứa nhỏ cho lão Yến gia bọn họ, mắt thấy ngươi không còn tác dụng rồi, liền một cước đá văng, đi, ta cũng không cần bạc này, ta còn không tin, không có chỗ nói rõ lí lẽ, ta liền đứng mắng ở đường phố trong thành An Châu, ta cũng không tin không làm hỏng được thanh danh của hắn, hu hu, nữ nhi đáng thương của ta. . ." Mẫu thân Vương thị “bốp bốp” trực tiếp vỗ đùi ngay tại chỗ.

"Này, thông gia tẩu tử, ngươi xem này, chúng ta quả thật không lấy ra nổi ba mươi lượng bạc, không bằng chờ tương lai trong tay dư dả, lại đưa qua." Yến Nhân Đạt nói.

"Không được, ta không tin các ngươi." Vương thị nhà Đại Mao nói.

Đúng lúc này, Tăng Thụy Tường và Tử Thọ đã trở lại, bọn họ cũng là ở cổng học đường thấy trước cửa nhà có một đống người, không biết xảy ra chuyện gì, vội chạy về.

Xuân Ngọc vừa thấy Tăng Thụy Tường, vội giải thích lý do tới cửa lần này, cũng là sợ Tăng Thụy Tường nổi giận, Tăng Thụy Tường bây giờ ngay cả Điền thị cũng không quan tâm, nói gì đến Xuân Ngọc.

Tăng Thụy Tường nghe xong nói với người Vương gia: "Ân oán giữa các ngươi và muội phu ta, chúng ta không tham dự, nàng là nàng, ta là ta, xin lỗi, các ngươi muốn đòi công đạo, vẫn là đến Yến gia đòi đi, nơi này là Tăng gia. Các ngươi thích mắng ở đường phố hay là đến cửa nha môn, nhớ kỹ, không liên quan đến Tăng gia ta."

"Tú tài lão gia, chúng ta vừa nhìn khách quan, ngươi cũng là người lí lẽ rõ ràng, chuyện ngày hôm nay là chúng ta có lỗi, muội tử muội phu nhà ngươi thật sự khinh người quá đáng, mấy tiểu tử tính tình nóng nảy ném vỡ chén trà nhà ngươi, xin lỗi. Chúng ta về nhà ngay, các ngươi yên tâm, tốt xấu gì chúng ta vẫn là phân chia rõ ràng, sẽ không làm dơ bẩn thanh danh của các ngươi, chúng ta đi trước, nữ nhi, nhà bọn họ lúc nào đưa tới ba mươi lượng bạc và khế ước, sau đó ngươi nên trả về dấu tay gì đó. Hắn nếu có gan cho hưu thư, chúng ta thì sẽ tìm chỗ nói chuyện tử tế. Đi." Phụ thân của Vương thị nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, Andreaspqf, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Ledung97, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268 và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.