Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 23.06.2015, 10:59
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84: Thân thế kinh hoàng.

Bông tuyết rơi càng lúc càng nhiều, rất nhanh, mặt đất đã biến thành một màu trắng noãn, chiếu sáng đêm đen, cũng vì vậy đêm càng lúc càng lạnh hơn.

Máu tươi chảy xuôi trên mặt đất, dần dần bị những bông tuyết che giấu, hoặc những bông tuyết lạnh bạc dung nhập vào máu tuơi ấm áp, đã không biết là tuyết, hay là máu...

Tất cả mọi người có liên quan đến chuyện tối nay đều tập trung đến trước đại viện "Thanh Tâm các" của Trang vương phủ, cũng bao gồm cả truy binh của Bình Nam tướng quân Thượng Quan Lôi cũng đã đến.

Thượng Quan Lôi dẫn theo một nhóm binh lính lớn, bao vây hết tất cả mọi người bên trong "Thanh Tâm các".

"Trang Vương gia, tại sao tiểu nhi Thượng Quan Mạc lại bị thương? Vì sao tiểu nữ Vũ Điệp cũng bị thương?" Thượng Quan Lôi đè ép tức giận, cắn ngược lại, khí thế lăng nhân mà nói.

"Tối nay tướng quân bày trận thế như thế này đến Trang Vương phủ là để khởi binh vấn tội sao?" Long Ngạo Thiên không tươi cười, phản kích lại, càng lúc càng lạnh lùng hơn.

Thượng Quan Lôi đã lăn lộn trên triều đình rất nhiều năm, tâm cơ tất nhiên thâm trầm, ánh mắt lạnh lùng liếc về trường kiếm mà công tử cụt tay Vân Hận Thiên đang nhắm thẳng vào Thượng Quan Vũ Điệp, sau đó nhìn về phía con rể đã đối lập với hắn nhiều năm Long Ngạo Thiên, chợt thay đổi nụ cười, nói: "Lúc hạ triều, Vương gia chính là tế tử của lão phu, Mạc Nhi cũng là đại cựu của Vương gia, cho dù Vương gia không biết tại sao bọn họ lại bị thương ở Trang vương phủ, ít nhất cũng không bỏ mặc bọn họ để tặc tử khi dễ bọn họ chứ?"

Một câu này của Thượng Quan Lôi đồng thời đánh vào lòng quân lính của Long Ngạo Thiên, làm sao người ở chỗ này có thể không nghe rõ? Mục đích của hắn chính là muốn Long Ngạo Thiên cùng hắn liên thủ diệt trừ Lạc Tuyết, Lạc Tuyết cười nhạt một tiếng, giống như hoa lan trong u cốc, Thanh Nhã cao thượng, thế nhưng trên mặt lại thể hiện sự khinh thường rõ ràng, môi đỏ mọng chỉ nhẹ thở ra hai chữ, "Tùy tiện!"

Hai chữ là nàng muốn nói cho Long Ngạo Thiên nghe, nàng muốn nhìn xem Long Ngạo Thiên rốt cuộc muốn đối đãi với nàng như thế nào!

Tất cả ánh mắt tập trung vào Long Ngạo Thiên, không có ai phát ra bất cứ một tiếng vang nào, toàn bộ đang chờ Long Ngạo Thiên ra lệnh.

Vẻ mặt Long Ngạo Thiên từ đầu đến cuối đều lạnh lùng, đột nhiên môi mỏng phát một tiếng cười khẽ, sau khi cười xong, âm thanh nam nhân phát ra vang vọng, quanh quẩn khắp mọi nơi trong Trang vương phủ, "Tối nay mọi người nghe cho rõ, bắt đầu từ thời điểm này, Trang vương phủ cùng Bình Nam tướng quân phủ không còn bất kỳ quan hệ gì! Trang Thân Vương phi Thượng Quan Vũ Điệp, lòng dạ ác độc, gả vào Trang vương phủ tám năm, cấu kết với nha đầu A Lục, sáu năm trước giết hại Trắc vương phi Lê Lạc Tuyết đang mang thai, cũng hại chết hài nhi của Bổn vương, hơn nữa sáu năm qua chưa từng hối hận, với một tội lớn vậy! Bổn vương chính thức tuyên bố, phế truất vị trí chính phi của Thượng Quan Vũ Điệp, cũng ban cho một bức hưu thư!"

Long Ngạo Thiên vừa nói ra lời, đã nhanh chóng rút trường kiếm từ trong tay một thị vệ bên cạnh, từ trên áo choàng của mình cắt lấy một miếng vải, vết máu trên mũi kiếm thấm loang lổ xuống đất, từ trên tấm vải đó viết ra một bức hưu thứ, sau đó vung tay lên, tấm vải đó bay xuống trước người Thượng Quan Vũ Điệp, xẹt qua gương mặt bi thương của Lam Tịch Nhan!

"Long Ngạo Thiên! Ngươi dám đối đãi như thế với nữ nhi của lão phu!" Thượng Quan Lôi tức giận, tay nắm chuôi kiếm run rẩy, ở thời đại này, quả phụ sẽ không bị mọi người cười nhạo, nhưng nếu bị trượng phu bỏ rơi nữ nhân đó lại bị mọi ngươi khinh bỉ nhục nhã vô cùng, cho nên, Lam Tịch Nhan cũng kinh ngạc!

"Ha ha... Ha ha..." Tay trái của Thượng Quan Vũ Điệp vươn ra run rẩy nhặt bức hưu thư hắn đưa cho nàng, trong nụ cười đó có khổ sở cùng tuyệt vọng, "Vương gia, chàng phải giết ta... Ta không còn lời nào để nói... Nhưng ta lại thật sự không nghĩ đến, tình cảm của chúng ta lại tan vỡ như thế này, ta chết... cũng không thể cùng chàng đồng táng! Vương gia, chàng cũng biết... Ta yêu chàng rất nhiều, chàng biết chàng lạnh nhạt đối với ta... khiến cho ta hận chàng càng nhiều... Ha ha... Động thủ đi! Vừa rồi ta còn muốn còn sống, nhưng bây giờ chỉ muốn chết..."

"Không…, Điệp nhi, con chết thì mẫu thân làm thế nào?" Lam Tịch Nhan kêu khóc, bò đến bên người Long Ngạo Thiên, quỳ xuống, cầu xin: "Vương gia, lỗi lầm Điệp nhi phạm phải xin hãy để ta gánh chịu đi! Cầu xin ngài đừng đối xử với Điệp nhi như vậy, có được không? Các người còn có nữ nhi nữa, nghĩ đến nữ nhi của hai người, tha cho Điệp nhi, thu hồi mệnh lệnh đã ban ra đi! Ta nguyện ý thay thế Điệp nhi tiếp nhận tất cả trừng phạt, có được không?"

"Phu nhân! Bà trở lại đây! Làm sao bà có thể quỳ xuống van xin hắn? Bà quay trở lại!" Thượng Quan Lôi gầm hừ, hai thủ hạ gần đó đã chạy tới muốn đỡ Lam Tịch Nhan dậy, Lam Tịch Nhan là một nữ nhân yếu đuối không có võ công, thế nhưng lúc này giống như có một sức mạnh vô cùng lớn, phẫn nộ đẩy hai người kia ra, lảo đảo đứng dậy, lôi kéo ống tay áo Long Ngạo Thiên, tiếp tục khóc nói: "Vương gia, van cầu ngài, tha cho Điệp nhi đi! Van cầu ngài!"

Long Ngạo Thiên không đành lòng nhìn Lam Tịch Nhan đau lòng như thế, nhưng muốn hắn thay đổi chủ ý thì vạn lần không thể được, chỉ đành phải hung ác quyết tâm, xoay mặt, nói: "Phu nhân, Bổn vương tôn trọng ngươi, nhưng có một câu, ác giả ác báo! Người nào tạo ra nghiệt thì người đó phải gánh chịu, ngươi làm sao có thể thay thế được?"

Lạc Tuyết nghe thấy vậy, nghĩ đến Triển Nguyệt Dung cũng từng vì mình đã đau đớn rơi lệ, trong lòng hận càng thêm sâu như biển, rồi phát ra một tiếng cười dài, ngôn ngữ càng thêm buồn bã bén nhọn, "Thượng Quan Vũ Điệp, cho dù mẫu thân của ngươi cầu xin hắn như thế nào, cũng vô dụng! Bởi vì, tối nay ngươi nhất định phải chết dưới kiếm của Lê Lạc Tuyết ta!"

Lạc Tuyết vừa nói ra, trường kiếm kia đâm về phía tim Thượng Quan Vũ Điệp, người của Thượng Quan Lôi đã sớm có đề phòng, lúc kiếm Lạc Tuyết đang đâm về phía trước thì mấy ám vệ đã nhanh chóng đánh về phía Lạc Tuyết, Lạc Tuyết chỉ đành phải thu hồi lại kiếm này, trước tiên giải quyết người đánh lén sau lưng đã!

Tiếng la giết lần nữa vang tận mây xanh, quân hộ vệ Long Ngạo Thiên cảm thấy tình huống có biến, tất nhiên lập tức cùng người của Thượng Quan Lôi đánh nhau, âm thanh binh khí đụng nhau không ngừng truyền đến, xen lẫn là tiếng kêu thảm thiết thê lương, nhiều chiêu của Lạc Tuyết bén nhọn, đến mức, Thiên Lôi biến sắc, Cửu Châu di chuyển mây, một đám người ngã xuống đất, trên mặt tràn ngập vẻ không thể tin, hình như chưa từng gặp nữ nhân nào điên cuồng như thế!

Thượng Quan Lôi vẫn không nhúc nhích, Long Ngạo Thiên cũng không nhúc nhích, Lam Tịch Nhan đã bị dẫn tới bên cạnh Thượng Quan Lôi, hai mắt lo lắng nhìn về phía bạch y công tử kia!

Trường kiếm của Lạc Tuyết đứng lặng, toàn thân Hỏa Vân kiếm đã đỏ bừng, ấn ký đỏ như máu trên mi tâm Lạc Tuyết càng thêm xinh đẹp, giống như một ngọn lửa đang thiêu đốt, đốt trái tim tất cả mọi người. Không có ai còn dám gần nàng, bởi vì xác chết đầy đất chính là kết cục của những người xông lên, khóe miệng Lạc Tuyết chứa đựng nụ cười chết chóc, từng bước từng bước đi về phía Thượng Quan Vũ Điệp!

Tại tất cả mọi người đều cho rằng lúc này Thượng Quan Vũ Điệp chắc chắn phải chết, lúc này Thượng Quan Lôi cũng tuyệt vọng nhắm mắt lại, Lam Tịch Nhan vọt tới, dường như vào đúng một giây trước lúc thanh kiếm của Lạc Tuyết đâm tới cổ Thượng Quan Vũ Điệp, kiên quyết nắm lấy cổ tay Lạc Tuyết, "Đừng... đừng giết nàng... Ngươi giết ta, giết ta đi!"

Lạc Tuyết càng tức giận hơn, vừa muốn vận công đánh văng Lam Tịch Nhan ra, nhưng trong đầu nàng bỗng nhiên hiện lên cảnh tượng đêm đó ở trước cửa phủ tướng quân, nữ nhân này đã từng liều chết bảo vệ nàng, hai mắt run nhẹ lên, "Bà tránh ra! Ta không muốn giết bà!"

Lam Tịch Nhan tiếp tục nắm lấy cổ tay Lạc Tuyết, người cũng mềm nhũn, quỳ xuống, cặp mắt chăm chú nhìn vào thanh kiếm Lạc Tuyết đang cầm trên tay, chỉ sợ trong nháy mắt, thanh kiếm này sẽ đâm về phía Thượng Quan Vũ Điệp, thế nhưng ánh mắt lúc này lại dừng lại trên cổ tay Lạc Tuyết, ống tay áo nàng dựng thẳng lên lộ ra nốt ruồi hoa mai.

Hai mắt Lam Tịch Nhan bình tĩnh nhìn nốt ruồi hoa mai này, trong nháy mắt sắc mặt tái nhợt như đêm tuyết hôm nay, sau đó toàn thân run rẩy, hai mắt sáng ngời dời về phía gương mặt Lạc Tuyết, đôi môi há hốc liên hồi, lại không phát ra được một chút âm thanh nào, Lạc Tuyết bị chuyển biến của Lam Tịch Nhan làm cho nàng không hiểu ra sao, liền nói: "Phu nhân, mời tránh ra! Ta sẽ không thay đổi chủ ý đâu!"

"Ngươi... ngươi vừa mới nói... ngươi tên là Lê... Lạc Tuyết?" Lam Tịch Nhan rốt cuộc cũng khó khăn bật thốt ra âm thanh.

Lạc Tuyết nghi ngờ gật đầu, "Đúng vậy"

"Như vậy... ngươi là nữ tử?" Mắt Lam Tịch Nhan càng thêm tỏa sáng, cẩn thận từng li từng tí hỏi, chỉ sợ làm Lạc Tuyết kinh ngạc.

Lạc Tuyết gật đầu tiếp, "Phu nhân, ta đúng là nữ tử, thì như thế nào?"

"Có phải ngươi... được sinh ra lúc tuyết rơi?" Bàn tay Lam Tịch Nhan nắm lấy Lạc Tuyết bắt đầu khẽ run, đôi môi cũng bắt đầu run rẩy.

"Phu nhân, bà rốt cuộc muốn làm gì?" Lạc Tuyết mày cau lại, không vui nói.

Tất cả mọi người đều bị Lam Tịch Nhan làm cho hồ đồ, chẳng lẽ bà vì muốn cứu nữ nhi mà muốn trì hoãn thời gian?

"Ngươi nói cho ta biết, có phải hay không, được không? Van cầu ngươi, nói cho ta biết." Lam Tịch Nhan khẩn cầu Lạc Tuyết, nước mắt càng không ngừng rơi xuống, "Hôm nay là mùng bốn tháng mười hai, là sinh thần của ngươi, có đúng không?"

Toàn thân Lạc Tuyết cứng đờ, thất kinh hỏi: "Làm sao bà biết?"

"Trên cổ của ngươi mang một cái khóa... Có khắc ngày sinh tháng đẻ của ngươi, có đúng không?" Lam Tịch Nhan đã sắp khóc không ra tiếng.

Trong nháy mắt Lạc Tuyết cảm thấy choáng váng, đại não ngây ngốc, trừ phụ mẫu Lê gia và sư công, còn có Long Ngạo Thiên và Phong Liệt Diễm bên ngoài, không có bất cứ ai biết về chuyện cái khóa đó, tại sao nữ nhân này lại biết?

Lạc Tuyết đứng ở đó ngẩn người, mặt mũi cứng ngắc, yên lặng nhìn Lam Tịch Nhan.

Mà Thượng Quan Lôi lại thừa dịp mọi người đang ngây ngẩn đứng nghe ở đó, nhất là Lạc Tuyết đang ngây ngẩn, ra một ánh mắt, cao thủ hắc y đứng gần người đã dùng tốc độ sét đánh không kịp bắn về phía Lạc Tuyết ba kim châm có tẩm kịch độc, ngân châm kia xuyên qua không khí mà đến, tốc độ nhanh, làm người ta muốn tránh không thể tránh, đợi đến lúc Lạc Tuyết phát hiện ra thì đã không kịp nữa rồi, Long Ngạo Thiên cũng không kịp ngăn cản châm độc kia, mà rất may Lạc Tuyết phúc lớn mạng lớn, lúc châm độc cách tâm mi nàng một tấc, bị đồng xu đánh trúng rơi xuống đất!

Long Ngạo Thiên kích động chạy tới bên cạnh Lạc Tuyết, mà Lạc Tuyết chỉ ngây ngốc một giây, nhanh chóng rút tay ra khỏi tay Lam Tịch Nhan, nhìn lên bầu trời đêm hô to: "Phong đại ca? Phong đại ca?"

Một bộ cẩm bào màu lam, một vị công tử tự nhiên tuấn dật từ trên nóc nhà chậm rãi bay xuống, người này không phải là Phong Liệt Diễm thì là ai?

"Lạc nhi, Phong đại ca đến chậm!" Phong Liệt Diễm đến gần Lạc Tuyết, khóe môi thể hiện sự vui sướng cửu biệt trùng phùng, rồi lại hơi lo lắng nói.

"Không muộn, vừa vặn!" Lạc Tuyết đáp lại một khuôn mặt tươi cười ngọt ngào, Long Ngạo Thiên nhìn hai người trao đổi tình tứ, trong lòng đau xót, vội quay mặt qua chỗ khác.

Lạc Tuyết nhớ lại Lam Tịch Nhan, vội lấy lại tinh thần trở tay giữ chặt cổ tay Lam Tịch Nhan, hỏi "Làm sao bà có thể biết được chuyện của ta? Là ai đã nói cho bà?"

"Ta... cuối cùng ta muốn hỏi ngươi, thân phụ của ngươi có phải là... Vân - Thiên - Ca?" Lam Tịch Nhan nói ba chữ "Vân Thiên Ca" ra vô cùng nhấn mạnh, từng từ một, làm Lạc Tuyết rất kinh ngạc.

Người Lạc Tuyết dường như mềm nhũn, được bàn tay Phong Liệt Diễm chống đỡ, Lạc Tuyết chăm chú nhìn vào ánh mắt của Lam Tịch Nhan, đột nhiên lạnh lùng nói: "Tại sao bà biết thân phụ ta? Bà là ai?"

"Ta... Ta là... Ta là mẫu thân của con!" Lam Tịch Nhan hét lên, rồi ngã nhào trên đất...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, Tieu Băng94, gái già 0515, ngô thị huyền, xichgo
     
Có bài mới 28.06.2015, 18:54
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 77
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 85: Chuyện cũ như khói.

Năm đó, Vân Thiên Ca hai mươi ba tuổi, đúng là trẻ tuổi nhiệt huyết sôi trào, lấy việc chính nghĩa làm đầu.

Vân Thiên Ca là đệ tử chân truyền của sư phụ Ngọc Trần Tử, bản thân hắn là thiên phú kỳ bẩm, là một người có tài luyện võ, Ngọc Trần Tử liền truyền tất cả võ nghệ cả một đời lão cho cô nhi mà hắn nuôi dạy từ nhỏ đến lớn.

Từ năm hai mươi tuổi Vân Thiên Ca đã bắt đầu xông xáo giang hồ, một thân võ nghệ danh chấn võ lâm thiên hạ, một tấm lòng hiệp nghĩa uy chấn tám phương.

Khi đó Vân Thiên ca rất đắc ý, thiên hạ có bất cứ nơi nào hắn không dám đi.

... ...

Lam Tịch Nhan là vợ của Lộ Châu Tham tướng Tá Lĩnh Thượng Quan Lôi, giờ phút này đang ngồi ở trong xe ngựa đi về hướng Từ Châu. Chuyến đi này Lam Tịch Nhan muốn về nhà mẫu thân thăm người thân, con còn nhỏ, đường xá xa xôi nên không mang theo bên người.

Một tiểu đội do quan binh mặc y phục thường dân hộ tống, hơn nữa còn mấy nha hoàn hầu hạ đi theo xe, xe ngựa đã ra khỏi đường lớn, bắt đầu đi vào giữa rừng.

"Phu nhân, ngài có mệt không? Có muốn dừng lại nghỉ ngơi một lát không?" Ngoài xe ngựa một nha đầu hỏi.

Âm thanh mềm mại của Lam Tịch Nhan vang lên, "Không cần, tiếp tục đi thôi."

"Dạ, phu nhân."

Đi được một lát, đột nhiên trên bầu trời hai con chim ưng bị thương lao xuống cánh rừng, con ngựa bị giật mình, kéo xe chạy như điên lao nhanh về phía trước, Lam Tịch Nhan kinh hãi kêu to, ở trong xe ngựa ngã tới ngã lui, sau lưng hộ vệ nhanh chóng tiến lên, nhưng người làm sao có thể nhanh bằng tốc độ của ngựa?

Ngay lúc Lam Tịch Nhan sắp ngã ra khỏi xe ngựa, một bóng trắng từ phía trên bay xuống, chỉ qua vài công phu, đã giữ chặt được con ngựa đang phát điên, xe ngựa dừng lại, Lam Tịch Nhan vén rèm xe lên, liền ngây ngốc đứng tại đó.

Bạch y tung bay, bóng dáng đó đắm chìm trong ánh mặt trời ấm áp, mĩ quan như ngọc, góc cạnh rõ ràng, mái tóc đen nhánh chỉ dùng một cây ngọc trâm búi lại, những sợi tóc còn lại tự nhiên rũ xuống hai vai, giống như thần tiên đứng ở đó, không nói hết được sự tự nhiên xuất trần, tuấn lãng bất phàm.

Trái tim của Lam Tịch Nhan “thịch thịch thịch" nhảy lên nhảy xuống, sắc mặt hơi đỏ, mất tự nhiên cúi đầu.

Hai mắt Vân Thiên Ca cũng không cách nào rời khỏi gương mặt của cô nương trước mặt, hắn chưa từng thấy một cô nương nào đẹp như vậy, mắt ngọc mày ngài, Diện Nhược Đào Hoa, ngước mắt nháy mắt, sóng mắt lưu chuyển, càng nhìn càng thấy đẹp, một nụ cười nhẹ nhàng làm cho tất cả cảnh vật trên đời đều bị lu mờ, đẹp như vậy, nói là nghiêng nước nghiêng thành cũng không hề quá.

Vân Thiên Ca cứ nhìn Lam Tịch Nhan như vậy, hồi lâu, mới nhẹ giọng nói: "Tiểu thư, vừa rồi bị sợ hãi, nàng, nàng không bị thương chứ?"

Lam Tịch Nhan nghe thấy âm thanh trong trẻo này, trong lòng giật mình, mắt phượng nhẹ nâng lên, bên môi vẫn còn ý cười nhợt nhạt, "Ta không sao, cám ơn tráng sĩ cứu giúp!"

"Không sao, một cái nhấc tay mà thôi." Vân Thiên Ca bị này nụ cười làm kinh sợ thất thần, trong giây lát ngây ngốc đứng đó, thật lâu sau môi mỏng mới khẽ nói.

"Phu nhân…" hộ vệ và bọn nha hoàn đuổi theo, thấy Lam Tịch Nhan bình yên vô sự, đều yên lòng.

"Phu nhân, vị này là?" Một hộ vệ dẫn đầu khom mình hỏi.

"Vừa rồi là vị tráng sĩ này đã cứu ta!" Lam Tịch Nhan liếc mắt nhìn Vân Thiên Ca, trên mặt nóng lên, cuống quít quay đầu đi.

"Xin đại hiệp nhận một lạy của chúng ta, cảm tạ đại hiệp cứu phu nhân nhà ta!" Tất cả người làm quỳ xuống cảm tạ Vân Thiên Ca.

"Phu... nhân?" Vân Thiên Ca lúc này mới phản ứng kịp, người trước mặt hắn không phải là một cô nương, mà là một vị phu nhân đã có gia đình.

Một loại cảm giác mất mát nhàn nhạt trào lên trong lòng, sắc mặt Vân Thiên Ca tối lại, cố gắng nặn ra mấy chữ, "Không cần khách khí!" Sau đó giống như lúc tới vậy, đột nhiên rời đi.

"Phu nhân? Phu nhân?" Nha hoàn kêu Lam Tịch Nhan đang đứng mất hồn ở đó, "Phu nhân, chúng ta nên lên đường thôi!"

"Ừ." Một lúc lâu sau Lam Tịch Nhan mới lấy lại tinh thần, che giấu khóe mắt lo lắng và khổ sở, một lần nữa lên xe ngồi, "Đi thôi."

Nàng rõ ràng thấy, bạch y nam tử vừa rồi, đau lòng...

Vân Thiên Ca nhìn xe ngựa càng lúc càng xa, vẻ mặt thẫn thờ, xoay người lên ngựa, chậm rãi đi theo hướng xe ngựa Lam Tịch Nhan vừa đi, tâm tình trở nên trầm trọng.

...

Trong xe ngựa, Lam Tịch Nhan nhắm mắt lại, trong đầu lại hiện lên gương mặt tuấn dật và đôi mắt như đáy hồ trong suốt nhưng con ngươi lại sâu thẳm như đáy hồ kia.

Lam Tịch Nhan ảo não lắc đầu một cái, nàng đoán mò cái gì chứ? Nàng đã là mẫu thân của hai đứa trẻ, còn muốn chuyện này để làm gì?

"Tiểu Hồng, nhắc cho bọn họ, đi nhanh lên một chút." Lam Tịch Nhan thò đầu ra cửa xe, phân phó nói.

"Dạ, phu nhân."

Xe ngựa cũng nhanh chóng ra khỏi rừng cây, trong rừng cây yên tĩnh chỉ nghe thấy tiếng "Đạt Đạt đạt" của vó ngựa nhanh chóng chạy trốn.

Nhưng Lam Tịch Nhan và Vân Thiên Ca sẽ không cứ như vậy mà lỡ mất nhau được.

Lúc sắp ra khỏi cánh rừng, con ngựa một lần nữa bị kinh sợ, lần này là bởi vì trước đường bị hai ba mươi người vạm vỡ chặn lại!

Những cường đạo này trong tay mỗi người đều cầm một thanh đại đao sáng loáng, dưới ánh mặt trời cực kỳ chói mắt, khiến lòng người run sợ.

"Trong xe ngựa của các ngươi là người nào?" Tên cầm đầu cường đạo cao giọng hô.

Lập tức tất cả quân hộ vệ vây xe ngựa lại, rút trường kiếm ra khỏi vỏ, "Bọn ngươi thật là to gan, không nhìn thấy xe ngựa của quan gia sao?"

"Ha ha ha! Quan gia thì thế nào? Bọn lão tử đang muốn cướp của Quan Gia! Thức thời thì để tất cả tiền tài và nữ nhân lại, bản thân thì cút đi, nếu không đừng trách bọn lão tử không chừa một ai!"

Bọn cường đạo rối rít cười dâm tà, phát ra âm thanh điếc tai nhức óc, quân hộ vệ không dài dòng nữa, trực tiếp tiến lên, cùng bọn cường đạo triển khai ác chiến, nhưng nhóm cường đạo này võ công rất cao cường, vẻn vẹn chỉ trong chốc lát, đã giết chết hết tất cả quân hộ vệ.

Máu đổ đầm đìa, mùi tanh nồng nặc, tên hán tử cầm đầu cường đạo xách theo đại đao rỉ máu đi về phía hai nha hoàn run lẩy bẩy ngã ngồi ở trước mặt hai xe, bỉ ổi sờ soạng gương mặt của Tiểu Hồng, "Mang toàn bộ đi!"

Bàn tay to toàn lông màu đen vén rèm xe lên, Lam Tịch Nhan ngấm ngầm chịu đựng, cắn chặt môi, căm giận nhìn chằm chằm tên hán tử cường đạo như ma quỷ này.

"Ha ha! Cái này tốt hơn, một nương tử rất xinh đẹp! Các huynh đệ, đưa tất cả về, làm áp trại phu nhân của lão tử!"

Lam Tịch Nhan tức giận mắng ra tiếng, "Tặc tử to gan, ban ngày ban mặt lại dám giết người cướp người, tướng công ta chính là Tham tướng Tá Lĩnh Lộ Châu, hôm nay ngươi dám cướp ta, hắn nhất định sẽ phái binh tiêu diệt các ngươi!"

"Hả? Tham tướng Tá Lĩnh Lộ Châu? Ha ha, lão tử đã từng giết chết quan lớn hơn hắn, ngươi yên tâm, trước tiên lão tử dẫn ngươi trở về, chờ chuyện tốt của chúng ta thành, lão tử sẽ chậm chậm chờ tướng công ngươi đến!"

Tất cả bọn cường đạo cuồng vọng không kềm chế được cười lớn lên, Lam Tịch Nhan cũng bị mạnh mẽ kéo xuống xe ngựa, mang đến Hắc Hổ trại cách chỗ này ba mươi dặm.

Vân Thiên Ca một đường chậm rãi đi theo, bản thân hắn bốn biển là nhà, không có chỗ ở cố định, đi tới đâu tính đến đó, vẫn ảo tưởng đi theo vết bánh xe ngựa Lam Tịch Nhan đi về phía trước.

Nhưng hắn đi theo đến nơi này, bị thảm cảnh trước mắt làm kinh hãi thất thần, thi thể quân hộ vệ nằm đầy đất, xe ngựa bị đập bể, cũng không nhìn thấy bóng dáng của nữ nhân đó đâu.

Vân Thiên Ca chỉ cảm thấy một cỗ lãnh khí từ dưới lòng bàn chân dâng lên, xông thẳng lên đỉnh đầu, tìm kiếm xung quanh một đợt, không hề thấy thi thể bất cứ cô nương nào, Vân Thiên Ca lại cảm thấy có chút may mắn, điều này cho thấy, nàng vẫn chưa chết?

Mấy năm nay Vân Thiên Ca xông xáo giang hồ kinh nghiệm khiến cho hắn tỉnh táo lại, phân tích tình huống trước mắt.

Nhìn dáng dấp, chỉ có nam binh bị giết, hai nha hoàn đi cùng nàng không chết, hơn nữa hiện trường không tìm thấy tiền vật gì, chắc chắn là bị cướp, nhưng bọn cướp nào đây?

Vân Thiên Ca cẩn thận tra xét địa hình vùng này, qua năm mươi dặm nữa là đến địa giới Từ Châu rồi, cách ba mươi dặm xung quanh đây chỉ có Hắc Hổ trại, sẽ là do bọn họ gây nên sao?

Vân Thiên Ca hung hăng khẽ cắn răng, đến đó một chút xem sao!

Vân Thiên Ca một lần nữa lên ngựa, "Giá" một tiếng, quất roi ngựa, chạy về phía Hắc Hổ trại.

... ...

Trong Hắc Hổ trại.

"Ha ha ha, muội tử, lão tử khuyên ngươi đi theo ta! Thấy kết quả chưa? Nếu ngươi còn không đồng ý, lão tử dùng biện pháp cứng rắn, sau khi thưởng thức ngươi, lão tử sẽ để ngươi giống như hai nha hoàn kia, ném cho nhóm Ngạ Lang, thay phiên hưởng dụng ngươi, như thế nào? Loại nào tốt hơn?" Tên cầm đầu cười dâm tà một tay nâng cằm Lam Tịch Nhan lên, bộ mặt dữ tợn muốn dán lên mặt Lam Tịch Nhan.

Lam Tịch Nhan bị trói trên một cây cột, nhìn vừa Tiểu Hồng và A Lan bị những tên tặc nhân này thay phiên nhau chà đạp, trong lòng vừa buồn vừa hận, nước mắt rơi như mưa, lầm bầm kêu: "Tiểu Hồng, A Lan!"

"Ngươi giết ta đi! Ta sẽ không khuất phục, ta biến thành quỷ cũng muốn các ngươi đền mạng!" Cặp mắt Lam Tịch Nhan tuyệt vọng hung hăng nhìn chằm chằm người trước mặt, "Phi" phun một bãi nước miếng trên mặt tên lão đại đang muốn dán lên mặt nàng.

"Tiện nhân!" Nam nhân kia rống giận, "Vậy thì đừng trách lão tử không biết thương hoa tiếc ngọc!"

Lam Tịch Nhan bị hắn tát một cái, nhanh chóng trở nên sưng đỏ, vạt áo trước ngực bị xé toạc ra, lộ ra áo lót bên trong.

Lam Tịch Nhan biết thể nào giữ được trong sạch nữa, há miệng muốn cắn vào lưỡi của mình, thế nhưng tên nam nhân ghê tởm mắt nhanh tay lẹ, cầm lấy chiếc khăn bên cạnh nhét vào miệng Lam Tịch Nhan.

Lam Tịch Nhan bi phẫn lẫn lộn, trong đôi mắt tóe lên một tia hận ý, nhìn này tên nam nhân ghê tởm này xe rách quần áo của bản thân, nhìn những tên cường đạo khác đứng ở bên cạnh thưởng thức.

"Đại ca!" Một cường đạo còn chưa tiến vào, đã lớn tiếng hô.

Này nam nhân ghê tởm này dừng lại động tác xé rách quần áo Lam Tịch Nhan, quay đầu, giận dữ hét: "Con mẹ nó ngươi làm cái gì vậy? Muốn phá hư chuyện tốt của lão tử sao?"

Tên cường đạo vừa kêu lên tiến vào, là một tên thiếu niên không lớn tuổi, nhìn thấy lão đại của mình tức giận, nơm nớp lo sợ mà nói: "Lão đại, không phải, có hán tử trẻ tuổi đứng ở trước cửa sơn trại, hắn nói rõ muốn gặp lão đại! Hắn còn nói, nếu như lão đại không ra gặp hắn, hắn lập tức sẽ xông vào!"

"Cái gì? Người nào mà khẩu khí lớn như vậy? Dám khiêu chiến cùng lão tử!" Tên lão đại bị kích thích ném Lam Tịch Nhan xuống đi ra phía ngoài, bọn thủ hạ hắn tất nhiên cũng đi theo.

Vân Thiên Ca thu hồi nội tâm nóng nảy, trên mặt thản nhiên hơn, yên lặng nhìn ở trước cổng có khoảng năm mươi tên cướp đang đi ra.

"Ngươi là ai? Tới Hắc Hổ trại ta có chuyện gì?" Lão đại kêu gào nói.

"Tại hạ đến đây muốn hỏi nhóm người các ngươi có phải vừa giết hơn mười quân hộ vệ, cướp đi một vị phu nhân?" Ánh mắt Vân Thiên Ca vẫn như cũ, lạnh lùng nhìn chằm chằm nhóm người.

"Ha ha ha! Chỉ bằng ngươi mà muốn lấy lại công đạo cho bọn họ sao? Tiểu tử, hãy xưng tên ra, lão tử xem xem ngươi có đáng giá để lão tử động thủ hay không!" Tiếng cười nhạo của bọn chúng không chút kiêng kỵ gì mà vang lên, bọn họ cười bạch y trước mặt không biết tự lượng sức mình, một người mà muốn chọi cả Hắc Hổ trại sao?

"Tại hạ Vân - Thiên - Ca!" Vậy mà Vân Thiên Ca cũng không tức giận, xem ra đúng là bọn họ đã làm rồi, như vậy vị phu nhân kia nhất định cũng đang ở bên trong, nghĩ tới đây, khẽ cong khóe miệng nở một nụ cười khiến người ta lạnh cả xương cốt, "Không biết như vậy có tư cách để các hạ tự mình động thủ hay chưa?"

"Vân Thiên ca? Ngươi... ngươi chính là đồ đệ của đệ nhất cao thủ Ngọc Trần Tử danh chấn giang hồ thiên hạ?" Nhóm người kia kinh hoàng luống cuống, giọng nói có chút run rẩy, chưa từ bỏ ý định xác nhận nói.

"Rất tốt, xem ra đại danh của Bản công tử bọn ngươi vẫn biết! Vậy thì tốt, tránh khỏi xuống âm phủ không biết kẻ thù là ai!" Vân Thiên Ca vừa nói xong câu này, trường kiếm đã xuất ra, kiếm pháp cao siêu, tuyệt thế võ công, cho dù năm mươi, sáu mươi liên thủ lại đánh, làm sao có thể là đối thủ của hắn?

Huyết hoa không ngừng văng lên, tử thi trên đất càng ngày càng nhiều, Vân Thiên Ca dung một thanh trường kiếm đối chọi cả Hắc Hổ trại, từ đó khiến cho Hắc Hổ trại ở trong hắc đạo bị xoá tên.

Lam Tịch Nhan nghe bên ngoài truyền tới từng tiếng kêu thảm thiết, không rõ chân tướng, muốn phát ra âm thanh, lại chỉ có thể phát ra ra tiếng "Ô ô", dây thừng trói nàng rất chặt, giãy dụa không thoát, bây giờ cũng không có hơi sức, liền chấp nhận nhắm nghiền hai mắt lại.

Lúc Vân Thiên Ca tiến vào, đã thấy cảnh Lam Tịch Nhan chật vật không chịu nổi. Đầu tóc rối bời, mặt mũi bi thương, áo quần rách nát, chỉ còn lại cái yếm màu đỏ và quần lót.

Lòng Vân Thiên Ca chấn động, những tiểu nhân đáng chết này! Hắn mắng xong, tiến lên hai bước, cởi áo khoác ngoài của mình khoác lên người Lam Tịch Nhan.

Lam Tịch Nhan bị kinh hãi mở to mắt, thấy gương mặt tuấn lãng trước mặt, nước mắt không ngừng rơi xuống, Vân Thiên Ca vội vàng lấy cái khăn trong miệng Lam Tịch Nhan ra, ý chí Lam Tịch Nhan chống đỡ không nổi nữa, "Oa" một tiếng khóc lên!

"Ngươi lại tới cứu ta rồi... Ngươi đúng là thần tiên!" Lam Tịch Nhan vừa khóc vừa nói.

Vân Thiên Ca lộ vẻ xúc động ôm Lam Tịch Nhan vào trong ngực, sử dụng bạch y của hắn bao Lam Tịch Nhan lại, vỗ nhè nhẹ sau lưng Lam Tịch Nhan, "Không sao, tất cả đều không sao, đừng sợ, có ta ở đây bên cạnh nàng!"

"Ừ, gặp được ngươi thật tốt..." Lam Tịch Nhan nức nở nghẹn ngào lẩm bẩm, âm thanh càng ngày càng nhỏ, Vân Thiên Ca không hề lúng túng nữa, dường như ôm Lam Tịch Nhan là một việc thiên kinh địa nghĩa vậy, một cách tự nhiên tựa đầu vào cổ gáy Lam Tịch Nhan, trên người Lam Tịch Nhan tản ra một loại mùi thơm nhàn nhạt, làm Vân Thiên Ca ý loạn thần mê.

Lý trí của hắn nhắc nhở bản thân nên tách thân thể hai người ra, vậy mà bởi vì cả người mệt mỏi Lam Tịch Nhan đã nằm ở trên bả vai Vân Thiên Ca ngủ thiếp đi.

Vân Thiên Ca vừa bất đắc dĩ lại thương tiếc cười cười, ôm Lam Tịch Nhan lên, nhìn gương mặt sưng đỏ của Lam Tịch Nhan, đau lòng cực kỳ, cúi mặt xuống nhẹ nhàng hôn lên vết sưng đỏ trên mặt của nàng, sau đó đi ra ngoài.

Đi được hai bước, đột nhiên nhớ tới hai nha hoàn của nàng, xoay người nhìn bốn phía xung quanh, hai nha kia đều bị lăng nhục đến chết, nằm trên mặt đất, cũng may hắn tới kịp thời, nếu không, nàng...

Vân Thiên Ca không dám nghĩ tiếp, ôm Lam Tịch Nhan nhanh chóng rời khỏi Hắc Hổ trại.

... ...

Khi Lam Tịch Nhan tỉnh lại, đã là ban đêm.

Nàng quan sát xung quanh gian phòng, hình như là quán trọ, rồi cúi đầu nhìn mình, quần áo đã được thay bằng một bộ màu thủy lam!

Lam Tịch Nhan kinh sợ lấy tay che ngực, nàng nhớ ra, nàng bị cường đạo bắt đi, bọn họ xé y phục của nàng, sau đó, sau đó hình như lại là công tử xa lạ kia cứu nàng, vậy y phục của nàng sao lại?

Cửa mở ra kêu một tiếng "kẽo kẹt" , Vân Thiên Ca đi vào, thấy vẻ mặt kinh hoàng của Lam Tịch Nhan ở trên giường, có chút kinh ngạc, bỗng nhiên hiểu ra, nhất định là Lam Tịch Nhan đã hiểu lầm, liền mỉm cười, khẽ nói: "Ta nhờ bà chủ của quán trọ này đổi giúp y phục cho nàng, y phục của nàng không thể mặc được nữa."

"Ô." Lam Tịch Nhan nhanh chóng nóng mặt lên, ngượng ngùng nói: "Công tử, cám ơn người đã nhiều lần cứu Tịch Nhan, Tịch Nhan vô cùng cảm kích."

"Ha ha, thì ra nàng tên là... Tịch Nhan? Tên rất dễ nghe." Vân Thiên Ca bị nét mặt của Lam Tịch Nhan chọc cười, "Ta tên là Vân Thiên Ca."

"Vậy chính là Vân công tử rồi. Ta họ Lam, phu gia là Lộ Châu Tham tướng Tá Lĩnh Thượng Quan Lôi."

"Ồ, vậy ta sẽ gọi nàng là Thượng Quan phu nhân." Vân Thiên Ca nghe thấy Lam Tịch Nhan nói đến tướng công, không khỏi phiền não, đi tới bên cạnh bàn, rót cho mình một ly rượu, một mình uống, một ly rồi một ly, Lam Tịch Nhan an vị ở một bên nhìn, hồi lâu, mới nhẹ nhàng nói: "Vân công tử gọi ta Tịch Nhan là tốt rồi."

Vân Thiên Ca bỗng dưng ngẩng đầu, "Thật vậy sao? Ta có thể kêu nàng là Tịch Nhan?"

Lam Tịch Nhan đỏ mặt xấu hổ, nhưng vẫn gật đầu một cái. Không biết vì sao, lúc nàng đối diện tình ý của nam tử trước mắt, lại không muốn cự tuyệt.

"Tịch Nhan, nàng đói bụng không? Ta đi gọi tiểu nhị chuẩn bị thức ăn." Vân Thiên Ca hưng phấn đứng dậy, đi ra ngoài.

Đêm hôm ấy, Lam Tịch Nhan phát hiện ra giữa nàng và Vân Thiên Ca có rất nhiều chủ đề chung để nói chuyện, cùng chung yêu thích, bọn họ nói Thi Luận từ, khảy đàn đánh cờ, có chuyện nói không hết, đêm hôm ấy, tình cảm giữa hai người cũng nhanh chóng ấm lên, đây là chuyện mà Lam Tịch Nhan ở bên cạnh Thượng Quan Lôi chưa bao giờ cảm thụ qua, một loại ngọt ngào không thể nói hết.

Lam Tịch Nhan không hề chủ động nhắc tới chuyện phải về nhà hoặc là trở lại bên cạnh Thượng Quan Lôi nữa, bởi vì ở bên cạnh Vân Thiên Ca nàng rất vui vẻ, mà Vân Thiên Ca lại càng không đề cập những chuyện này.

Bọn họ cưỡi ngựa đi trên thảo nguyên, bọn họ giống như một đôi phu thê, thân mật ôm nhau.

"Tịch Nhan, làm thê tử của ta, có được không?" Vân Thiên Ca hôn Lam Tịch Nhan trong ngực, lần đầu tiên mở miệng hỏi.

Lam Tịch Nhan dừng một lúc lâu, mới nói: "Chuyện ta là thê tử của Thượng Quan Lôi đã là quá khứ rồi, hiện tại ta với chàng ở chung một chỗ, ta nguyện ý làm vợ của chàng."

"Tịch Nhan, ta yêu nàng! Vĩnh viễn yêu nàng! Chúng ta một đời một kiếp không chia cách!" Vân Thiên Ca lầm bầm nói ra những lời yêu thương.

Tại bên trong lều trại trên thảo nguyên, bọn họ động phòng hoa chúc, Vân Thiên Ca cho rằng loại hạnh phúc này sẽ luôn luôn kéo dài tiếp, bởi vì, không lâu, Lam Tịch Nhan đã mang thai.

"Thiên Ca, chàng nói xem con chúng ta có phải rất đáng yêu không?"

"Điều này là đương nhiên rồi, nếu là nữ nhi, nhất định sẽ giống như Tịch Nhan mỹ lệ như nàng, nếu là nam nhi, ha ha, vậy thì giống như ta rồi!"

"Thiên Ca, hiện tại bụng ta lớn như vậy, có phải nhìn rất xấu hay không?"

"Không có, Tịch Nhan của ta vĩnh viễn đều là đẹp nhất!"

"Ha ha, chàng gạt người..."

... ...

Mùa đông trên thảo nguyên là lạnh nhất, thức ăn cũng thiếu hụt vô cùng, Lam Tịch Nhan dần dần cảm thấy lực bất tòng tâm, hơn nữa lại cách ngày sinh càng ngày càng gần, mỗi lần nhìn thấy cái bụng tròn trịa này, nàng liền nhớ đến nhi tử và nữ nhi ở Lộ Châu, bọn chúng nhất định rất nhớ nàng...

Thời điểm Lam Tịch Nhan đau lòng càng ngày càng nhiều, nàng đối với cuộc sống hiện tại đã không có cảm xúc mạnh mẽ như lúc trước, Vân Thiên Ca vẫn đối xử với nàng rất tốt, lại làm nàng không đành lòng rời khỏi hắn.

Trong lúc mâu thuẫn đan xen, nữ nhi của bọn bọ ra đời vào một đêm tuyết rơi, nữ nhi ra đời cũng không khiến cho Lam Tịch Nhan quyết định ở bên cạnh Vân Thiên Ca.

Người Lam Tịch Nhan càng ngày càng gầy, cuộc sống ăn gió nằm sương này đã khiến nàng không thể chịu đựng, Vân Thiên Ca nhìn thấy vậy cũng rất đau lòng, nhưng cuối cùng hắn cũng không thể giữ nàng lại, vào một ngày khi ánh mặt trời vừa lên, Lam Tịch Nhan đã lặng lẽ theo thương đội rời đi, đợi đến lúc Vân Thiên Ca phát hiện thì đã không thấy bóng dáng người mình thương ở đâu nữa rồi...

Vân Thiên Ca đau lòng khóc thành tiếng, hắn ôm nữ nhi mới được hai tháng trở lại Trung Nguyên, đi tìm Lam Tịch Nhan.

Khi tới Lộ Châu nghe ngóng tin tức, thì biết được Thượng Quan Lôi đã được điều khỏi Lộ Châu rồi, đi về phía nào thì không ai biết.

Vân Thiên Ca ôm một tia hi vọng, trằn trọc tìm khắp mười châu huyện phụ cận, cuối cùng nghe được Thượng Quan Lôi đã được thăng lên làm tướng quân ở thành Uyển An, đóng quân ở trong Kinh thành.

Mà Lam Tịch Nhan vừa mới được Thượng Quan Lôi phái thủ hạ mang về tướng quân phủ. Vân Thiên Ca gặp được Lam Tịch Nhan ở chùa Kim Hoa."Tịch Nhan, tại sao? Nếu như nàng muốn có một ngôi nhà ổn định, ta có thể cho nàng."

"Không, Thiên Ca, ta hiểu rõ ta có lỗi với chàng, cũng có lỗi với nữ nhi. Nhưng, ta còn có một đôi nam nhi nữ nhi, ta cũng không đành lòng bỏ lại bọn chúng, xin chàng tha thứ cho ta, có được không?" Lam Tịch Nhan khóc thỉnh cầu Vân Thiên Ca.

"Tịch Nhan, còn có vị trí tướng quân phu nhân nàng không vứt được nữa, phải không?" Vân Thiên Ca tuyệt vọng nhắm mắt lại, "Tịch Nhan, nàng không tôn trọng tình yêu của chúng ta, Vân Thiên Ca từ nay không yêu nàng nữa, nữ nhi của chúng ta, cũng sẽ không có một mẫu thân như nàng!"

"Không…" Lam Tịch Nhan nhìn bóng lưng Vân Thiên Ca rời đi, ngã nhào trên đất, "Thiên Ca, ta yêu chàng, cũng yêu nữ nhi của chúng ta... nhưng tất cả đều là thiên mệnh, ta tham luyến cuộc sống cẩm y ngọc thực, nhưng nếu ta không trở về, Thượng Quan Lôi sẽ không bỏ qua cho chàng và nữ nhi... Thiên Ca, đời sau để cho ta làm trâu làm ngựa bồi thường chàng và nữ nhi...."

Hạnh phúc của Vân Thiên Ca tới nhanh, đi cũng nhanh, khoảnh khắc quay người, đã cách ngàn năm vạn năm, gặp lại đã là người của hai thế giới rồi...

Lam Tịch Nhan lựa chọn cuộc sống như vậy thật sự sẽ vui vẻ sao?

Một đời phồn hoa, một đời tang thương, không nói hết, tình là hận; không nói rõ, yêu cùng buồn...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, gái già 0515, ngô thị huyền, xichgo
     
Có bài mới 14.07.2015, 23:26
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (85/89) - Điểm: 69
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 86: Yêu và hận, yêu và oán

Tuyết, vẫn còn rơi, từ từ bay xuống, mặc dù không mãnh liệt như lúc nãy, nhưng lại khiến đầu của mọi người phủ một lớp trắng xóa.

Lạc Tuyết mặc bạch y đứng yên tại chỗ, nên trên vai những bông tuyết rơi xuống càng nhiều hơn, Phong Liệt Diễm lấy áo choàng trên vai hắn xuống, choàng lên vai Lạc Tuyết.

Bởi vì câu nói kia của Lam Tịch Nhan, mà toàn bộ không khí trong nháy mắt đông cứng lại. Lạc Tuyết giống như tượng gỗ, đánh rơi trường kiếm xuống đất, si ngốc nhìn Lam Tịch Nhan, vẻ mặt không có biểu cảm, cũng không nói một câu nào.

Nếu như không gặp Lam Tịch Nhan, Lạc Tuyết thà tin tưởng mẫu thân của nàng hai mươi năm trước đã chết rồi, mà không phải giống như bây giờ.

Lam Tịch Nhan vẫn cứ đắm chìm trong chuyện cũ của riêng mình, không thể tự kiềm chế.

Trên thực tế tối nay tất cả mọi người ở chỗ này đều kinh ngạc, so với Lạc Tuyết càng không thể tiếp nhận sự thật này còn có Thượng Quan Vũ Điệp và Thượng Quan Mạc, mà vẻ mặt Thượng Quan Lôi chỉ có tức giận.

Cũng không ai biết thời gian trôi qua bao lâu rồi, trong không khí mới vang lên âm thanh của Long Ngạo Thiên, "Phu nhân, ngươi, xác định sao?"

Lam Tịch Nhan đang chìm trong hồi ức bị một tiếng này cắt đứt, ánh mắt mê ly nhìn về phía Long Ngạo Thiên, sau đó nhìn về phía Lạc Tuyết, môi run run đến mấy lần, mới nói: "Ta... xác định! Bởi vì nốt ruồi hoa mai trên tay nữ nhi của ta là từ lúc sinh ra đã có, phụ thân của nàng chính là Vân Thiên Ca!"

"Không….!” Lạc Tuyết đột nhiên hét lên, "Bà không phải là mẫu thân của ta, mẫu thân của ta đã chết hai mươi năm rồi, bà không phải!" Lạc Tuyết nắm chặt cánh tay Phong Liệt Diễm, tốc độ nói rất nhanh, "Phong đại ca, bà ta không phải là mẫu thân của ta, chàng nói đúng không? Mẫu thân của ta làm sao có thể đối xử với ta như vậy? Cho nên bà ta không phải là mẫu thân của ta, bà ta gạt ta, phải không?"

Phong Liệt Diễm đau lòng ôm Lạc Tuyết vào trong ngực, vỗ nhè nhẹ lưng Lạc Tuyết, "Lạc nhi, nàng không nên kích động, nàng cứ từ từ hỏi rõ ràng, nói không chừng còn có ẩn tình gì đó, nàng đừng sợ, Phong đại ca vẫn một mực ở bên cạnh nàng."

"Lạc nhi!" Lam Tịch Nhan bò dậy, nắm ống tay áo Lạc Tuyết, nước mắt giống như trân châu đứt dây, từng giọt từng giọt rơi lên cánh tay áo trống không của Lạc Tuyết, "Lạc nhi, thật xin lỗi thật xin lỗi, là năm đó mẫu thân từ bỏ con và phụ thân của con, mẫu thân đáng chết!"

"Tại sao? Rốt cuộc vì sao bà lại như thế? Phụ thân đối với bà cuồng dại như vậy, cũng bởi vì bà, phụ thân đưa ta cho người khác, một mình đến hoàng tuyền, hai mươi mốt năm, nay bà mới nói cho ta biết, bà là mẫu thân của ta, bà thật là ác độc!" Lạc Tuyết thê lương lên án, người run rẩy dùng hết hơi sức mới ôm được Phong Liệt Diễm.

"Thiên Ca... Thiên Ca đã... chết?" Lam Tịch Nhan chợt cảm thấy ngũ lội oanh đỉnh, lảo đảo một cái té ngã trên đất.

"Ha ha ha... bây giờ bà mới biết phụ thân của ta đã chết? Bà có biết hay không? Phụ thân của ta bởi vì bà, cố ý chết ở trên tay "Mạc Bắc Hắc Thất", mà bà lại ở trong đại viện cao trạch tiêu sái làm tướng quân phu nhân của hắn ta! Ta thay phụ thân của ta kêu oan, vì sao người có thể đau lòng cho một nữ nhân như vậy!"

"Tại sao trời cao lại đối xử với ta như vậy, ta đến tột cùng đã làm sai điều gì? Tại sao bà lại là mẫu thân của ta, bà là phu nhân của Thượng Quan Lôi, trượng phu, nhi tử, nữ nhi của bà, tất cả trăm phương ngàn kế muốn giết ta, bây giờ bà tới nhận ta, là muốn ta bỏ qua cho bọn họ sao?" hai mắt Lạc Tuyết càng thêm lạnh lùng, càng thêm hận, nàng nhìn Lam Tịch Nhan nhếch nhác, khóe miệng lại nhếch lên, cười như điên.

"Là ta phụ phụ thân con, ta ái mộ hư vinh, căn bản không đáng giá Thiên Ca đối với ta như thế, sớm biết như thế, năm đó hắn không nên cứu ta trong tay cường đạo, như vậy sẽ không có bi ai ngày hôm nay... Lạc nhi, Điệp nhi cũng là nữ nhi của ta, các ngươi là di phụ tỷ muội! Mạc nhi, còn có Mạc nhi, hắn cũng là ca ca của con..." Lam Tịch Nhan chỉ vào Thượng Quan Mạc và Thượng Quan Vũ Điệp được Thượng Quan Lôi đỡ lên, lẩm bẩm.

"Tỷ muội? Ca ca? Thật là chuyện cười, ta hận sáu năm, hận đến tê tâm liệt phế kẻ thù lại là tỷ muội của ta? Ta bồi thêm một cánh tay, một đứa bé để đổi lấy lòng dạ độc ác của tỷ muội như vậy sao?" Lạc Tuyết từng bước tiến tới gần Lam Tịch Nhan, Lam Tịch Nhan lắc đầu lảo đảo lui về phía sau, "Không, Lạc nhi, các con đều đã sinh hài nhi, mẫu thân không muốn nhìn các con tự giết lẫn nhau! Lạc nhi!"

Lam Tịch Nhan ngồi thẳng lên "Bùm" một tiếng quỳ gối xuống trước mặt Lạc Tuyết.

"Mẫu thân!"

"Mẫu thân!"

Thượng Quan Mạc và Thượng Quan Vũ Điệp kịch liệt kêu, "Mẫu thân người không thể quỳ xuống!"

Lạc Tuyết không cử động, trong người nàng bây giờ chỉ chảy dòng máu thù hận, không bao giờ muốn nghĩ đến điều khác nữa, nàng không thể nào tiếp thu được sự thật này, càng không cách nào tiếp nhận quan hệ giữa nàng và Thượng Quan gia.

Nhưng mẫu quỳ tử, bị thiên lôi đánh, lúc trước Lạc Tuyết không biết, đã ngất xỉu một lần, lần này, nàng chỉ cảm giác đầu buồn bực, mùi tanh trào lên trong dạ dày, sau đó "phụt" một cái phun ra một ngụm máu lớn, rơi xuống trên những bông tuyết trắng noãn, làm tinh thần của mọi người hoảng hốt.

"Lạc nhi!"

"Lạc nhi!"

"Lạc nhi!"

Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên hét một tiếng phá không, hai người đồng thời chạy tới đỡ lấy người của Lạc Tuyết, Phong Liệt Diễm kêu khóc, "Lạc nhi, Lạc nhi? Nàng làm sao vậy? Nàng đừng làm ta sợ, Lạc nhi!"

"Lạc nhi, nàng đừng gấp, nếu như nàng không muốn bỏ qua cho Thượng Quan Vũ Điệp, hãy để ta thay nàng giết nàng ta, có được không?" Long Ngạo Thiên cũng rơi lệ đầy mặt, đau lòng không biết làm như thế nào cho phải.

Vừa rồi còn có một tiếng kêu thất thanh là từ Lam Tịch Nhan phát ra, nhưng bà ta lại bị Phong Liệt Diễm đẩy ngã xuống đất, chỉ có thể trơ mắt nhìn khóe miệng Lạc Tuyết tràn đầy máu tươi mắt nhắm lại bất lực, mặt tái nhợt với máu đỏ nhiễm kích thích tâm mạch của bà, tinh thần của bà đều vỡ nát!

"Thượng Quan phu nhân, bà chính là nữ nhân ích kỷ nhất trên đời này, bà chỉ suy nghĩ cho Thượng Quan Vũ Điệp và Thượng Quan Mạc, bà đã từng nghĩ cho Lạc nhi chưa? Sáu năm trước, Thượng Quan Vũ Điệp hãm hại nàng ấy, một kiếm chém đứt cánh tay trái nàng ấy, lại buộc nàng ấy uống thuốc phá thai, xong rồi vứt bỏ nàng ấy ở ngoài bãi tha ma ngoài thành, những thứ này bà cũng đã biết? Nếu không phải trời cao thương hại, Lạc nhi đã sớm chết vào đêm trời đông gió rét đó rồi, bà còn có thể nhìn thấy nàng ấy sao? Hai mươi năm trước bà từ bỏ nàng ấy, hôm nay vì cứu nữ nhi táng tận thiên lương này mà một lần nữa bà lại chà đạp một nữ nhi khác của bà, thử hỏi, trong thiên hạ có mẫu thân nào như bà sao? Bà căn bản không xứng đáng để Lạc nhi tha thứ! Bà cũng không có tư cách tới thỉnh cầu Lạc nhi buông tha cho hai con của bà, hôm nay Phong Liệt Diễm ta nói cho bà biết, cho dù Lạc Tuyết mềm lòng, ta cũng sẽ không đồng ý! "

Phong Liệt Diễm cắn răng sát ý nồng đậm rống giận về phía Lam Tịch Nhan, ánh mắt Lam Tịch Nhan trống rỗng chỉ nhìn chằm chằm vào Lạc Tuyết, đột nhiên "A..." hét lên một tiếng thật dài, chạy vội tới trước mặt của Thượng Quan Vũ Điệp, lần đầu tiên trong đời, cáu giận tát Thượng Quan Vũ Điệp một cái, "Điệp nhi, mẫu thân rời khỏi con một năm, vì bồi thường con, khắp nơi dung túng con… con lại đối xử như vậy với muội muội con?"

"Mẫu thân..." Thượng Quan Vũ Điệp khóc ngã quỵ, vết thương cũ trên vai phải chảy máu, "Mẫu thân người để cho nàng ta giết con đi! Để cho nàng ta giết con đi! A ..."

"Phu nhân, vậy mà lại dám giấu giếm ta hai mươi năm!" Thượng Quan Lôi kéo Lam Tịch Nhan qua, mặt vặn vẹo, toàn thân tức giận ngưng tụ trên tay, dường như muốn bẻ gãy cánh tay Lam Tịch Nhan, "Ngươi chỉ nói được Vân Thiên Ca cứu, nhưng không nghĩ các ngươi tiêm phu dâm phụ lại dám hoạt động bí mật, lại sinh ra một nghiệt chủng đối nghịch ta! Phu nhân, uổng phí ta vài chục năm nay đối với ngươi toàn tâm toàn ý, ngươi lại đối xử với ta như vậy hay sao? A?"

"Lão gia! Ta cũng thật sự xin lỗi chàng! Là ta phụ các người, ta là người đáng chết nhất!" Lam Tịch Nhan cuồng loạn hét lên, vọng về ở trong bầu trời đêm lành lạnh.

"Ngươi muốn chết? Ta lại cố tình không để cho ngươi chết, ta muốn ngươi còn sống tận mắt nhìn ta làm thế nào có được thiên hạ này, xem nữ nhi của ngươi bị băm thây vạn đoạn như thế nào!" Vẻ mặt Thượng Quan Lôi vặn vẹo tràn đầy dữ tợn, nữ nhân này làm hắn vô cùng nhục nhã, khiến hắn ở trước mặt mọi người biết được hai mươi năm trước hắn đã bị người đội nón xanh! Thế mà hắn lại vẫn xem nàng giống như bảo bối che chở trong lòng bàn tay suốt hai mươi năm!

Lạc Tuyết tỉnh lại giữa lúc Lam Tịch Nhan hét lên, nhìn thấy vẻ mặt ân cần của Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên, cười nhợt nhạt một tiếng, sau đó mới nhìn đến tình cảnh của Lam Tịch Nhan!

"Phong đại ca, huynh mang bà ấy tới đây, ta còn có lời muốn hỏi bà ấy!" Lạc Tuyết nói nhỏ với Phong Liệt Diễm.

Phong Liệt Diễm gật đầu, không một dấu hiệu nào chụp một chưởng về phía cánh tay Lam Tịch Nhan đang bị Thượng Quan Lôi nắm lấy, thủ hạ của Thượng Quan Lôi phản ứng chậm một bước, đã bị một chưởng giương đông kích tây của Phong Liệt Diễm quật ngã trên mặt đất, ép Thượng Quan Lôi phải ra tay đón một chưởng này của Phong Liệt Diễm, Lam Tịch Nhan thoát được, đã được Phong Liệt Diễm dẫn đến bên cạnh Lạc Tuyết.

Thủ hạ khác của Thượng Quan Lôi đã xông tới, Phong Liệt Diễm xoay người lại rút lui, lần nữa thối lui đến bên cạnh Lạc Tuyết.

"Dừng tay! Tất cả các ngươi dừng tay lại!" Lam Tịch Nhan nhặt trường kiếm của Lạc Tuyết trên mặt đất lên, đặt trên cổ mình, hét lên với Thượng Quan Lôi, "Lão gia, nếu như tối nay chàng còn động thủ, như vậy Tịch Nhan liền lập tức chết ở trước mặt chàng, hướng chàng tạ tội!"

Thượng Quan Lôi không nói, cả đám binh sĩ thủ hạ cũng dừng lại không tấn công nữa, chờ đợi ra lệnh.

Lạc Tuyết cũng không nói gì, thờ ơ lạnh nhạt nhìn động tác của Lam Tịch Nhan.

Thượng Quan Lôi nhìn mũi kiếm sắc bén kia đã cứa vào cổ Lam Tịch Nhan, rỉ ra máu, mà Lam Tịch Nhan lại vẫn kiên quyết nhìn hắn, không lùi bước chút nào. Thượng Quan Lôi rốt cuộc căm hận nói: "Dừng tay!"

Lam Tịch Nhan chán chường nắm kiếm lại, chuyển sang Lạc Tuyết, "Lạc nhi, ta không cầu con tha thứ, bởi vì ta biết ta căn bản không đáng giá để các người tha thứ, để cho ta dùng nửa đời sau tới bồi thường con, có được không? Ta với con ở chung một chỗ, ta làm trâu làm ngựa cho con được không?"

"Ta không cần bà, ta đã có mẫu thân, mẫu thân của ta tên là Triển Nguyệt Dung, bà dưỡng dục ta lớn lên, yêu ta hơn cả tính mạng của bà, cho nên, ta không cần bà!" Lạc Tuyết nhẹ nhàng cười, hiện tại đột nhiên rất muốn nhìn thấy Triển Nguyệt Dung, nằm ở trong lòng Triển Nguyệt Dung ngủ một giấc.

Lam Tịch Nhan vô cùng đau đớn, đôi tay ôm đầu ngồi xổm người xuống.

"Ta gọi bà tới đây, là muốn bà nói cho ta toàn bộ chuyện xưa giữa bà và phụ thân của ta.” Lạc Tuyết nói.

"Chuyện xưa? Được, Lạc nhi, ta cho con biết." Lam Tịch Nhan lẳng lặng nhớ lại, thỉnh thoảng khóc, thỉnh thoảng cười, lại thỉnh thoảng ngây ngốc một hồi, trong ánh mắt có ngọt ngào, có bi thương, cũng có biết vậy chẳng làm...

Lạc Tuyết yên tĩnh nghe, trái tim tất cả mọi người cũng đều theo chuyện xưa của Lam Tịch Nhan mà động, có tức giận, có buồn bã.

"Bà, có từng yêu phụ thân ta không?" Lạc Tuyết nhẹ nhàng đặt câu hỏi, nếu như đáp án là khẳng định, Vân Thiên Ca cũng không uổng phí trả giá cả đời này rồi!

"Yêu! Yêu khắc cốt ghi tâm! Hiện tại vẫn vậy!" Lam Tịch Nhan kiên định nhìn vào ánh mắt của Lạc Tuyết, "Những năm này ta vẫn sống ở trong hối hận và nhớ nhung, không có một ngày không thôi nghĩ đến các người, thật không ngờ, chuyện chúng ta gặp phải lại là bi kịch như vậy! Lạc nhi, phụ thân của con ở nơi nào? Ta muốn đi xem một chút!"

"Phụ thân đang ở một nơi bốn mùa như mùa xuân, chim hót hoa thơm, ta đã từng có tâm nguyện tìm được mộ phần của bà, dẫn bà đến bên cạnh phụ thân của ta, để cho các người đoàn tụ. Hôm nay, ta phải đi nói cho phụ thân ta biết, ta không thể mang mẫu thân ta trở về, bởi vì bên cạnh bà luôn có một nam nhân khác." Lạc Tuyết lạnh nhạt nói cũng không nhìn Lam Tịch Nhan một cái.

"Lạc nhi…." Lam Tịch Nhan lầm bầm vừa khóc vừa hét tên Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết liếc thấy Thượng Quan Vũ Điệp, đột nhiên đứng lên, mũi chân đá một cái, Hỏa Vân kiếm đã nằm trên tay, bay người lên trời, bay về phía Thượng Quan Vũ Điệp, ngoài miệng nói: "Ta không cách nào tha thứ cho bà, cũng không cách nào tha thứ cho nữ nhi của bà, bà chỉ có thể lưu lại một nữ nhi! Không phải nàng ta chết chính là ta mất mạng!"

"Đừng..." Lam Tịch Nhan điên cuồng chạy tới, lúc Lạc Tuyết đang đánh nhau với hộ vệ bên cạnh Thượng Quan Vũ Điệp, đã giang hai cánh tay chắn trước người của Thượng Quan Vũ Điệp.

Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên cũng cầm kiếm lên, bảo vệ Lạc Tuyết, Lạc Tuyết dễ dàng đánh ngã tất cả những người ngăn cản nàng, sau đó chỉ trường kiếm về phía Thượng Quan Vũ Điệp và Lam Tịch Nhan.

"Bà, tránh ra! Ta không gánh nổi tội danh giết mẫu thân!" Lạc Tuyết nhướng mày, toàn thân ý lạnh làm Lam Tịch Nhan run người một cái.

"Đừng, Lạc nhi, không nên sống trong thù hận như vậy nữa, con như vậy cả đời sẽ không vui vẻ được! Nếu như Điệp nhi không thể không chết, vậy hãy để cho ta thay thế Điệp nhi chết ở dưới kiếm của con đi!" Lam Tịch Nhan nói.

Lạc Tuyết ngửa mặt lên trời cười dài ba tiếng, "Lam Tịch Nhan, cuối cùng bà là mẫu thân của nàng ta, mà không phải là mẫu thân của Vân Lạc Tuyết ta!"

Dứt lời, cổ tay lộn lên, mũi kiếm lách qua cổ áo Lam Tịch Nhan, sang một bên, sau đó Hỏa Vân kiếm đâm thật sâu vào vai trái Thượng Quan Vũ Điệp.

Thượng Quan Vũ Điệp hét lên một tiếng "A" thảm thiết, Lạc Tuyết rút kiếm ra, vòi máu phun xuống như mưa, Lạc Tuyết nở nụ cười lạnh lùng, " Thượng Quan Vũ Điệp, ta và ngươi vĩnh viễn sẽ không bao giờ là tỷ muội, nhưng hôm nay nể mặt bà ấy, ta lưu lại mạng của ngươi, phế bỏ vai trái ngươi ha ha, điều này cũng vẫn không nhẫn tâm bằng ngươi, không chặt nó xuống! Ân oán giữa ta và ngươi từ nay thanh toán xong rồi, nếu như gặp mặt lại, chính là vì quốc gia thiên hạ mà diệt gia tộc Thượng Quan!"

Thượng Quan Lôi và Thượng Quan Mạc trơ mắt nhìn Thượng Quan Vũ Điệp bị đâm, lại bị Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên cuốn lấy, phân thân không được, nghe được câu nói cuối cùng kia của Lạc Tuyết thì rống giận một tiếng: "Vân Lạc Tuyết!"

Mà tiếng hét này cũng là một ám hiệu, thủ hạ Thượng Quan Lôi cất giấu trong bóng tối đã nhanh chóng ra tay, mà Lạc Tuyết vẫn chưa hồi phục lại tinh thần sau khi nghe thấy tiếng kêu của Thượng Quan Lôi, Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên cũng không kịp ngăn cản độc tiễn!

Lam Tịch Nhan "A" một tiếng, nặng nề ngã xuống trước người của Lạc Tuyết, độc tiễn trúng giữa tim!

"Bà? Tại sao bà muốn cứu ta?" Lạc Tuyết kinh ngạc tự lẩm bẩm, sau một khắc mới "Bùm" té quỵ xuống đất, một tay ôm lấy Lam Tịch Nhan, "Tại sao? Tại sao bà muốn cứu ta?"

Lạc Tuyết bắt đầu hốt hoảng, muốn lấy "Hồi hồn đan" từ trong ngực ra nhưng làm thế nào cũng không móc ra được, bỗng nhiên lại nhớ lại, trước tiên nên điểm huyệt đạo ở ngực, tránh cho mất máu quá nhiều, nhưng luống cuống tay chân không biết nên làm cái gì trước tiên, liền hô to: "Phong đại ca! Phong đại ca!"

Thượng Quan Lôi thấy Lam Tịch Nhan chắn ở trước mặt của Lạc Tuyết, nhìn độc tiễn kia cắm lên người bà, cả kinh thất sắc, cho dù hắn có hận đi nữa, cũng chưa từng nghĩ tới chuyện muốn Lam Tịch Nhan chết, cho nên lập tức dừng binh mã đang đánh nhau với Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên lại, lảo đảo chạy về phía Lam Tịch Nhan!

Phong Liệt Diễm chạy tới, nhanh chóng điểm huyệt đạo của Lam Tịch Nhan, nhưng lắc đầu một cái, "Lạc nhi, vô dụng, trái tim bị bắn thủng! Thần tiên cũng khó cứu!"

"A? Bà tỉnh lại? Bà tỉnh lại?" Lạc Tuyết liều mạng lay Lam Tịch Nhan, nước mắt rơi như mưa, Lam Tịch Nhan khẽ mở mắt ra, thấy Lạc Tuyết, thân thiết cười, "Lạc nhi, rốt cuộc ta được giải thoát... Lần này con có thể... dẫn ta trở về... đoàn tụ với phụ thân của con..."

"Không, bà không được chết, không phải là bà nói muốn làm trâu làm ngựa bồi thường ta sao?" Lạc Tuyết vội vàng định cầm máu cho Lam Tịch Nhan, lại vô ích, máu càng lúc trào ra càng nhiều, kích thích thần kinh Lạc Tuyết càng sâu hơn!

Thượng Quan Mạc và Thượng Quan Vũ Điệp vừa lăn vừa bò tới bi thiết kêu: "Mẫu thân người không thể chết được!"

"Lạc… nhi" Hô hấp của Lam Tịch Nhan đã càng ngày càng yếu, bà cố gắng chống cự hơi sức cuối cùng, "Lạc nhi… Ta chờ hai... mươi năm… rất muốn con gọi ta một tiếng… ta một tiếng mẫu thân... Ta cũng yêu con... Bởi vì các con đều là… ta hoài thai mười tháng… đau khổ cay đắng sinh hạ… máu mủ."

"Mẫu thân…" Lạc Tuyết cực kỳ bi thương hét lên, Lam Tịch Nhan giơ tay lên, muốn xoa mặt Lạc Tuyết, cánh tay đang giơ lên giữa không trung nặng nề rơi xuống, nở nụ cười hạnh phúc rồi chậm rãi nhắm nghiền hai mắt…

"Mẫu thân...."

"Mẫu thân người không thể bỏ lại Điệp nhi, mẫu thân…"

"Mẫu thân, mẫu thân…"

Ba người cứ quỳ bên thân thể lạnh lẽo của Lam Tịch Nhan, vẻ mặt Thượng Quan Lôi càng thêm vặn vẹo kịch liệt, cắn răng phun hỏa chỉ vào Lam Tịch Nhan nói: "Ngươi… ngươi cứ như vậy không kịp chờ đợi muốn trở lại bên cạnh Vân Thiên Ca sao? Tại sao ngươi lại lao ra? Tại sao muốn chết ở trước mặt của ta? Tịch Nhan…"

Phong Liệt Diễm và Long Ngạo Thiên lẳng lặng canh giữ ở bên cạnh Lạc Tuyết, Lạc Tuyết khóc đủ rồi, ngước mắt nhìn về phía Phong Liệt Diễm, nhìn lại Lam Tịch Nhan một chút, khẽ gật đầu, Phong Liệt Diễm với nàng tâm ý tương thông, đi tới bên cạnh Lam Tịch Nhan; ôm lấy Lam Tịch Nhan nhanh chóng bay lên không, Lạc Tuyết cũng theo sát phía sau, một thân bạch y dần dần biến mất ở trên bầu trời Trang vương phủ, chỉ để lại một chuỗi câu nói lạnh lẽo: "Thượng Quan Lôi, ngươi nghe đây! Ngươi phải lập tức đưa người của ngươi rút lui ra khỏi Trang vương phủ, nếu không phu nhân của ngươi, chết không nhắm mắt…"

"Vân Lạc Tuyết, ngươi trở lại… Ngươi đem phu nhân của ta đi đâu? Nàng là phu nhân của Thượng Quan Lôi ta, cũng chỉ có thể vào tổ phần Thượng Quan Gia…" Thượng Quan Lôi giống như nổi điên hướng bầu trời đêm yên tĩnh hô to.

Long Ngạo Thiên si ngốc nhìn theo phương hướng Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm rời đi, tự lẩm bẩm: "Thì ra nàng lại có thân thế ly kỳ như vậy…. Mà cuối cùng nàng lựa chọn hắn… Bỏ lại ta…"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, Tieu Băng94, Yến My, gái già 0515, ngô thị huyền, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Binganhoa, dichetdi, doctruyen888, HanXu, HollyNgo, Liennt, lu haj yen, Lê Anh Giang, Mangu1302, Mưa biển, nula, tienchau, tramthidiemmy, vân anh kute, Vũ Khánh Linh và 209 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.