Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 

Ông xã chớ làm loạn - Lương Hải Yến

 
Có bài mới 18.06.2015, 20:47
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 17:31
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 370 lần
Điểm: 17.3
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã chớ làm loạn - Lương Hải Yến - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


--- --- --- --- --- ---
CHƯƠNG 3 (Phần 2)
--- --- --- --- --- ---“Cảm ơn, cảm ơn cô.” Khuôn mặt con gái quản đốc Phương quét qua nét u sầu, cảm động đến rơi nước mắt nói: “Lục tiểu thư, thật ra thì tôi biết rõ cô thu mua nhà máy của chúng tôi, đối với ba tôi mà nói là kết quả tốt nhất, nhưng nhà máy này là tâm huyết cả đời ông ấy, ông ấy không có biện pháp tiếp nhận sự thực này, mới có thể kích động mà làm ra hành động như thế, cảm ơn cô đại nhân đại lượng không tính toán, thật sự rất cảm ơn.”

“Phương tiểu thư, tôi không muốn nói thêm gì nữa, hi vọng cô trở về khuyên ba cô một chút, thay vì để cho nhà máy kéo dài thời gian thoi thóp trong tay ông ta, cuối cùng rơi vào kết quả phá sản, không bằng đưa vào dưới cờ Lục Thị, như vậy nhà máy mới có cơ hội sống tiếp, không chỉ như thế còn có cơ hội phát triển tốt hơn nữa, nếu như quản đốc Phương bằng lòng, tôi có thể mời ông ta đảm nhận chức quản đốc nhà máy, tiếp túc quản lý hoạt động của nhà máy.”

“Có thật không?” Con gái quản đốc Phương kinh ngạc nhìn Lục Phi, không thể tin điều mình nghe được.

“Lời tôi nói tuyệt đối sẽ không thu lại.” Lục Phi trả lời như đinh chém sắt.

“Cảm ơn, tôi nhất định khuyên ông ấy thật tốt, cảm ơn cô cho ba tôi cơ hội này.” Con gái quản đốc Phương cúi đầu với cô một cái nữa, “Tôi không quấy rầy cô nghỉ ngơi, hẹn gặp lại.”

Sau khi con gái quản đốc Phương nói xong, nhẹ nhàng lui ra khỏi phòng bệnh.

Ôn Thiếu Nhiên từ trong góc khuất cua quẹo đi ra, không nghĩ tới mình vòng trở lại, muốn nói cho Lục Phi biết tối nay anh sẽ trực đêm ở đây thì ngẫu nhiên nghe đoạn trò chuyện giữa các cô.

Nếu như cô gái này không đến, anh cũng hiểu lầm Lục Phi như những người khác, thì ra cô gái này thật sự không có lòng dạ độc ác giống như lời đồn đãi bên ngoài, nghĩ tới đây, Ôn Thiếu Nhiên không nhịn được mà lắc đầu một cái, thật là cô gái mặt lạnh tâm thiện ngu ngốc.

Đối với phương diện làm ăn, có lẽ anh không biết, nhưng lời nói đều sẽ nghe, trong lòng cái cô gái họ Phương kia rất cảm kích Lục Phi đang trong phòng bệnh, không có chút nào giống như là giả đò, xem ra Lục Phi làm rất đúng, người ta mới có thể cảm kích cô từ tận đáy lòng như thế.

Ôn Thiếu Nhiên không tiếp tục đi vào, xoay người đi về phòng làm việc của mình.

Có lẽ người vợ mới cưới này của anh thật sự có chút không giống người thường, Ôn Thiếu Nhiên vừa đi vừa suy tư, trong lòng dâng lên một cảm giác khác thường, loại cảm giác đặc biệt mong đợi và vui mừng….Nhờ vào chuyện xảy ra lần này, việc Lục Phi bằng mặt mà không bằng lòng bị ông nội Lục phát hiện, ngay lập tức cô bị lệnh cưỡng chế nghỉ phép, hơn nữa ban đầu là một tuần lễ biến thành hai tuần lễ.

Rất dễ nhận thấy ông nội Lục biết nhược điểm cháu gái ở nơi nào, khiến cho một người cuồng công việc đột nhiên trở nên rãnh rỗi, cái này là trừng phạt nghiêm khắc hơn cả, mà Lục Phi chính là người như vậy, cuộc sống của cô trừ công việc vẫn là công việc, để cho cô nghỉ ngơi còn khó khăn hơn so với việc muốn mạng cô, huống chi cô chưa bao giờ biết nghỉ là cái gì, căn bản cũng không rõ rãnh rỗi ở nhà nên làm những gì, sức lực toàn thân nên tiêu ở đâu?

“Vết thương còn đau không?” Hôm nay Ôn Thiếu Nhiên ở nhà nghỉ ngơi, anh ngồi ở trên ghế salon đọc tạp chí Y học, bất quá vợ anh rõ ràng rất sốt ruột, không tự chủ mà cứ đi tới đi lui, quấy nhiễu làm cho anh không nhìn nổi, không thể làm gì khác hơn là buông tạp chí xuống ngẩng đầu nhìn về phía cô.

“Không có, không có.” Lục Phi vội vàng dừng bước lại, chợt lắc đầu một cái.

“Em có biết từ nửa giờ trước, em vẫn cứ đi tới đi lui không?” Ôn Thiếu Nhiên dùng ngón tay chỉ về phía trước, trong giọng nói mang theo một ít trêu chọc.

Gò má của Lục Phi không cách nào tự chủ được mà ửng hồng, tầm mắt không dám nhìn về phía anh, “Thật xin lỗi, quấy rầy đến anh rồi, hiện tại em đi.” Cô nói xong xoay người muốn đi.

“Khoang, buổi trưa, nên ăn cơm trưa.” Từ trên ghế salon Ôn Thiếu Nhiên đứng lên, chậm rãi đi về phía cô, “Chúng ta đã kết hôn được một tuần rồi, còn chưa cùng nhau ăn chung một bữa cơm nào, như thế nào, cùng nhau ăn bữa trưa được chứ?”

Giọng nói Ôn thiếu Nhiên nhẹ nhàng mà tùy ý, làm cho người ta nghe không hiểu rốt cuộc là anh nghiêm túc hay nói giỡn, nhưng Lục Phi vẫn lựa chọn tin tưởng anh nghiêm túc, dù sao ở đáy lòng cô cũng có chút hy vọng xa vời.

“Nhưng trong tủ lạnh không có thức ăn, em không biết…..” Thật sự Lục Phi không biết nên nói gì, mình thân là một người phụ nữ thế nhưng lại không biết nấu ăn.

Ôn Thiếu Nhiên thấy dáng vẻ nhăn nhó không biết làm sao của cô, không khỏi nâng lên một nụ cười, không ngờ cô cũng có một mặt giống phụ nữ khác.

Từ khi kết hôn đến bây giờ, anh thấy trên mặt Lục Phi thủy chung là vẻ lạnh nhạt và tỉnh táo, nếu như không phải lúc ở bệnh viện tình cờ nghe cô và người khác nói chuyện, còn cho rằng cô là cô gái không có tình cảm.

Nhưng bây giờ nhìn cô, Ôn Thiếu Nhiên chỉ có một loại rung động khó có được, đây là điều trước giờ chưa từng có, chưa từng có một cô gái nào cho anh cảm xúc như thế, anh vốn nên hết sức chán ghét người vợ này, hôm nay lại để anh có loại cảm giác này, thật không thể tưởng tượng nổi.

“Đi thôi, gần đây có một nhà hàng rất tốt.” Ôn Thiếu Nhiên săn sóc giả bộ không phát hiện cô đang lúng túng vì không biết nấu ăn, dẫn đầu xoay người đi về phía cửa.

Lục Phi thấy thế vội vàng đi theo phía sau anh, đổi giày đi ra khỏi cửa.

Đây là lần đầu tiên hai người giống như một đôi vợ chồng, thong dong tự tại đi trên phố, coi như không nói chuyện với nhau, nhưng cảm giác này cũng làm cho Lục Phi kích động thật lâu, dù sao đây chính là cuộc sống cô mong chờ đã lâu, cô hi vọng cứ đi cùng anh như vậy, cả đời.

“Tại sao không giải thích?” Ôn Thiếu Nhiên thình lình thốt ra một câu như vậy.

“Cái gì?” Lục Phi không biết anh đang nói cái gì.

“Em thu mua nhà máy người ta, tại sao không giải thích với người ta cho rõ, em làm như vậy chỉ vì muốn nhà máy người ta tốt lên.” Ôn Thiếu Nhiên quay đầu nhìn về phía cô, biết rõ đây là chuyện của cô, nhưng anh vẫn không nhịn được muốn hỏi cô.

“Làm sao anh biết?” Biểu hiện trên mặt Lục Phi cơ bản không kịp che giấu, kinh ngạc không thôi.

“Ngày đó anh quay trở lại phòng bệnh, nghe được cuộc trò chuyện của em và cô gái kia.” Ôn Thiếu Nhiên cứ nói: “Thật ra thì em đang giúp người quản đốc đó, em làm như vậy không chỉ để cho nhà máy ông ta thoát khỏi cảnh phá sản, cũng có thể giúp nhà máy ông ta thoát khỏi món nợ, anh nói đúng không?”

Lục Phi cố gắng để cho mình thoạt nhìn như không có luống cuống gì, nhưng lúc này cô không có biện pháp duy trì tỉnh táo nữa, giọng nói có chút kích động, “Không, em… không có tốt như anh nói vậy, em là một nhà kinh doanh, bất luận làm cái gì đều lấy tối đa hóa lợi nhuận làm mục đích, thu mua nhà máy kia cũng không ngoại lệ.”

Chỉ khi làm việc, Lục Phi mới có dáng vẻ tự tin như vậy, cũng chỉ có như thế, cô mới dám trực tiếp đối mặt với Ôn Thiếu Nhiên mà không cảm thấy sợ sệt, cho nên mỗi lần ở chung với Ôn Thiếu Nhiên, cô luôn tỏ vẻ tập trung tinh thần vào công việc.

Trừ giúp đỡ nhà họ Ôn vượt qua cửa ải khó khăn ra, cô còn hi vọng mình có thể trở thành người vợ có tài có đức của anh, như vậy anh có thể an tâm làm bác sĩ, nhưng mà bây giờ xem ra, mình cách việc trở thành người vợ tài đức một khoảng cách dài, tối thiếu bây giờ cô là vợ người ta, mà ngay cả việc nấu cơm cũng làm không xong, thật là mất thể diện.

Ôn Thiếu Nhiên nhìn ánh mắt của cô không tự chủ toát ra một chút bao dung, giống như trước mặt anh là một cô gái nhỏ quật cường mạnh miệng.

“Thật sao?” Anh cười nhạt, giọng nói mang theo khen ngợi cô: “Mặc kệ như thế nào, em đều làm một việc đúng đắn.”

Gò má của Lục Phi không nhịn được đỏ ửng lên một chút, nghe anh khen ngợi, còn vui mừng hơn cả việc đàm phán thành công một hợp đồng lớn.

“Đến.” Ôn Thiếu Nhiên cười một tiếng, dừng bước lại, xoay người nói với cô.

Lục Phi đang đắm chìm trong suy nghĩ riêng tư của mình, cô nghe tiếng nói thì ngẩng đầu lên, không cẩn thận nhìn thẳng vào mắt anh, nhìn thấy rõ nụ cười trong mắt anh, không khỏi trở nên càng thận trọng, càng thêm ngượng ngùng.

Ôn Thiếu Nhiên không vạch trần sự lúng túng của cô, trước tiên đẩy cửa nhà hàng ra đi vào, Lục Phi theo sát phía sau, cùng đi vào phòng ăn.

Lúc này là thời gian ăn cơm trưa, trong nhà hàng có không ít người, Ôn Thiếu Nhiên đi về vị trí quen thuộc nằm gần cửa sổ.

“Bác sĩ Ôn, anh đã tới.” Người phục vụ nơi này hiển nhiên rất quen với anh, “Như cũ sao?”

“Trên có một tấm bảng ghi tên món ăn.” Anh nhìn về phía Lục Phi hỏi: “Em nhìn một chút coi muốn ăn món gì.”

“Bác sĩ Ôn, chưa bao giờ thấy anh dẫn người đi cùng, vị này là…” Những nữ phục vụ trong nhà hàng đều thầm xem trọng anh, lần đầu tiên anh đưa một cô gái đến đây, trong lòng không khỏi có chút ngạc nhiên và chút ghen tỵ.

“Vợ tôi.” Ôn Thiếu Nhiên cười nhạt.Đã sửa bởi Gimi Xuka lúc 27.06.2015, 20:05.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gimi Xuka về bài viết trên: Cyclotron, Nấm_langthang, macynguyen, thuy trieu do
     
Có bài mới 19.06.2015, 21:39
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 17:31
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 370 lần
Điểm: 17.3
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã chớ làm loạn - Lương Hải Yến - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


--- --- --- --- --- ---
CHƯƠNG 3 (Phần 3)
--- --- --- --- --- ---Lục Phi không thích người phục vụ mang theo ánh mắt say mê đó, không cần suy nghĩ lập tức mở miệng gọi thức ăn, cắt đứt cuộc trò chuyện giữa bọn họ.

Tên một loạt các món ăn bật ra từ trong miệng Lục Phi, nhất thời khiến người nữ phục vụ trợn tròn mắt, không dám xác định hỏi lại lần nữa: “Ôn phu nhân, cô khẳng định phải gọi nhiều như vậy sao?”  

“Dĩ nhiên, có vấn đề sao?” Lục Phi ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên nhìn vào bảng tên của nữ phục vụ, lên tiếng khiêu khích.

Dường như nữ phục vụ cảm thấy thái độ thù địch của cô, lập tức im lặng không hỏi thêm nữa, sau khi dùng tốc độ nhanh nhất để viết thực đơn xong thì vội vã rời đi.

“Ha ha, em hù dọa cô ấy.” Ôn Thiếu Nhiên cười cười, đem chút biểu hiện bụng dạ hẹp hòi vừa rồi của Lục Phi để vào trong mắt, chỉ là chuyện này cũng không ảnh hưởng đến việc anh càng ngày càng thấy hứng thú với cô.

“Em….” Lục Phi chợt lấy lại tinh thần, mới phát giác mình thế nhưng vì ghen tỵ mà thất lễ, “Thật xin lỗi.” Cô như cô gái nhỏ làm sai cúi thấp đầu nói xin lỗi.

“Em làm sai cái gì sao?” Ôn Thiếu Nhiên hỏi ngược lại, một bộ dáng xem kịch vui, vẻ mặt ấy là dáng vẻ nhẹ nhõm tự tại, đã rất lâu anh không có lộ ra vẻ mặt này ở trước mặt phụ nữ rồi, nhất là khi anh vốn nên chán ghét cô vợ trước mặt.

“Em….” Lúc Lục Phi đang ấp a ấp úng, không biết nên trả lời với anh như thế nào, phục vụ đưa bữa ăn đến, cô vội vàng di chuyển tầm mắt qua bàn ăn, nhắm mắt nói: “Em rất đói bụng.” Tiếp theo lập tức vùi đầu bỏ thức ăn vào trong miệng, hoàn toàn quên mất việc phải giữ hình tượng ở trước mặt anh.

Vẻ mặt Ôn Thiếu Nhiên thì ngược lại, bởi vì cô không để ý đến hình tượng khi ăn uống làm cho vẻ mặt trở nên phong phú, chưa từng gặp qua cô gái nào ăn nhiều giống như cô vậy, thật là mở rộng tầm mắt mà.

“Ha ha ha!” Nhìn thức ăn trên bàn càng ngày càng ít, Ôn Thiếu Nhiên vốn là kinh ngạc há to mồm nhưng bỗng chốc cất tiếng cười to, đột nhiên tất cả khách trong phòng ăn đều nhìn về phía bàn bọn họ.

“Xem ra em rất đói bụng, người không biết còn tưởng anh ngược đãi vợ đấy.” Anh không nhìn ánh mắt người ngoài, lạnh lùng trêu chọc.

Tay Lục Phi chợt dừng lại, toàn bộ lý trí trong đầu óc quay trở về, ý thức được mình thế nhưng không để ý đến hình tượng ăn như hổ đói trước mặt anh, mặt xoạt một cái trở nên đỏ bừng.

“Em…” Tay chân cô luống cuống, không biết nên giải thích tình huống trước mắt như thế nào.

“Ok, anh hiểu rõ, em rất đói.” Anh cười nói với cô, còn mang một chút đắc ý trêu chọc, đẩy một bàn thức ăn đến trước mặt cô.

“Em… anh…” Lục Phi khá chắc chắn lúc này mặt mình đã trở nên đỏ bừng, “Anh cũng ăn.”

Lục Phi đỏ mặt thả chậm động tác, bắt đầu thong thả ung dung dùng cơm, cử chỉ tao nhã, hoàn toàn biến trở về dáng vẻ thiên kim tiểu thư nho giáo.

Ôn Thiếu Nhiên nhìn cô, đường cong ở khóe miệng càng giương càng cao, để cho anh càng thêm mong đợi cuộc sống sau này.

Hành động trêu đùa hơi thu lại, Ôn Thiếu Nhiên bắt đầu động đũa dùng cơm, sự dụng dao nĩa một cách tao nhã, khóe mắt lại trộm dò xét cô.

Mà Lục Phi cũng đang làm điều giống như vậy, chỉ là khi tầm mắt cô chạm vào ánh mắt của anh thì cô lập tức cúi đầu, bộ dạng giống như là làm chuyện xấu bị bắt, không dám liếc trộm nữa.

Ôn Thiếu Nhiên thấy thế môi mỏng khẽ cong, nụ cười trong mắt càng thêm say mê (hứng thú).

Một bữa ăn giữa hai người nhìn như đơn giản, nhưng lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cả hai.

….

Sau lần hai người cùng ăn cơm trưa trước, trong lòng Lục Phi âm thầm thề, nhất định phải học nấu nướng cho thật giỏi, hơn nữa cũng không thể như quỷ chết đói, ăn như hổ đói ở trước mặt Ôn Thiếu Nhiên, mỗi lần nghĩ đến bữa trưa đó, cô lại hận không thể lập tức đào một cái hố chui xuống, ôi, thật sự là mất hết thể diện!

Cho nên trong khoảng giờ gian bị bắt ép nghỉ ngơi này, Lục Phi còn cố gắng học nấu cơm hơn cả năm tháng học tập tại trường, hơn nữa cô tốn nhiều tiền mời đầu bếp nổi tiếng dạy riêng cho mình, cô thật sự dùng hết sức lực để học tập, nói gì cũng muốn nấu ra một bàn thức ăn tươm tất.

Cô lợi dụng thời gian Ôn Thiếu Nhiên đến bệnh viện làm, nhờ đầu bếp nổi tiếng đến nhà chỉ dạy mình, cuối cùng trời không phụ người có lòng, mới một tuần, cô đã làm ra các món ăn tương đối vừa miệng.

Lúc người thầy giáo dạy nấu ăn của cô rời đi cũng nói, chỉ cần cô chăm chỉ luyện tập, không bao lâu nữa là có thể nấu được một bàn ăn ngon miệng, khích lệ như vậy, khiến Lục Phi phấn khởi đến quên mình chỉ là người mới học nấu được một tuần lễ, muốn thử.

Sáng sớm, không lâu sau khi Ôn Thiếu Nhiên đến bệnh viện làm, cô đi ra cửa chuẩn bị mua nguyên liệu nấu các món cần dùng hôm nay.

Khi Ôn Thiếu Nhiên trở về lập tức nhìn thấy một bàn đầy ắp món ăn, trong không khí còn tản ra mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ vị giác con người.

“Đừng nói cho anh…” Ôn Thiếu Nhiên đưa tay chỉ thức ăn trên bàn, mặt không thể tưởng tượng nổi, “Đều là em nấu?”

“Em mới vừa học, muốn anh cho chút ý kiến.” Lục Phi xấu hổ nói, không được tự nhiên vuốt vuốt mái tóc đen nhánh.

“Vậy anh thật sự muốn thưởng thức một chút.” Ôn Thiếu Nhiên đi tới bồn rửa tay cạnh phòng bếp, rửa sạch tay rồi tự động ngồi xuống bàn ăn, “Ngồi xuống đi.”

Lục Phi cởi tạp dề ra ngồi xuống, bộ dạng rất hồi hộp, giống như chờ đợi một thử thách to lớn, dõi mắt theo anh không thả.

Ôn Thiếu Nhiên nở một nụ cười với cô, trêu đùa: “Em nhìn ăn chằm chằm như vậy, anh rất khó nuốt trôi.”

“Thật xin lỗi.” Lục Phi vội vàng cúi đầu.

“Em cúi đầu, chẳng lẽ không muốn biết đánh giá của anh về mấy món ăn này sao?” Giọng nói của anh rõ ràng hàm chứa nụ cười, “Biểu hiện của em như thế là rất không có tự tin, đường đường là tiểu thư nhà họ Lục không thể như vậy.”

Nghe được lời lấy lòng như thế, dù Lục Phi xấu hổ thế nào, cũng không thể không ngẩng đầu lên, trời ạ, ở trên thương trường cô luôn luôn là một cô gái dũng cảm, có thể dễ dàng nói chuyện làm ăn với người ta mà không thay đổi sắc mặt, nhưng đối mặt với Ôn Thiếu Nhiên, cô lại giống như cô gái nhỏ chưa từng thấy qua việc đời, luôn luôn cẩn thận, tại sao không thể ung dung đối mặt với Ôn Thiếu Nhiên vậy?

“Còn có thể sao?” Anh nhìn từng món từng món ăn mà cô làm, đôi tay Lục Phi nắm thật chặt thành quyền đặt ở trên đầu gối, có thể thấy được lúc này cô cẳng thẳng đến cỡ nào.

Ôn Thiếu Nhiên nhai chầm chậm, cứ im lặng không mở miệng, nhìn vẻ mặt hồi hộp lại mong đợi của Lục Phi, con người ác độc trong cơ thể anh lại bắt đầu rục rịch ngóc đầu dậy, anh giống như là trêu chọc Tiểu Bạch Thỏ đáng yêu, nét mặt của cô càng phong phú, tâm tình của anh lại càng tốt.

Anh cố ý im lặng không nói, chính là muốn nhìn bộ dáng nóng nảy của cô, như thế cô có vẻ chân thật hơn, không lạnh lẽo giống như người ngoài đồn đãi, cao đến không thể leo tới.

“Như thế nào?” Lục Phi Thiếu kiên nhẫn, hỏi lại lần nữa.

“Ừ, cũng không tệ lắm.” Trầm mặt hồi lâu, cuối cùng Ôn Thiếu Nhiên cũng ‘khai ân’ cho cô một chút vui vẻ.

Lời anh nói là sự thật, coi như đây là thành quả lần đầu tiên cô xuống bếp, đúng là rất khá rồi.

“Có thật không?” Ánh mắt Lục Phi sáng lên, thái độ cũng biến thành chim sẻ tung tăng.

“Dĩ nhiên, anh sẽ không bởi vì thức ăn do em nấu, cứ thế ngược đãi dạ dày của mình, vì anh không chuẩn bị thuốc bao tử.” Anh nói xong nhỏ giọng bật cười.

Lục Phi không biết mình nên vui mừng hay nên tức giận, rõ ràng cảm thấy anh là cố ý giễu cợt mình, nên tức giận, nhưng cô không thể tức giận được, ngược lại trong lòng cảm thấy ấm áp, trời ơi, chẳng lẽ cô có khuynh hướng bị ngược?

“Bà xã, không thể tưởng tượng được em không chỉ là người tài có thiên phú về kinh doanh, còn là đầu bếp có tiềm năng, em cần phải tiếp tục cố gắng, từ nay về sau anh xem như có may mắn gặp em rồi.” Ôn Thiếu Nhiên bỗng dưng cúi người tiến đến trước mặt cô cười nói.

Hai tay của Lục Phi kìm lòng không được nắm chặt chiếc áo ngực của mình, sợ trái tim sẽ nhảy ra, anh vừa gọi cô là cái gì, bà xã…. đó, gọi thân mật như vậy, anh rất ít gọi cô như thế, cô dường như không thể ức chế nổi cuồng loạn đang nổi dậy.

Nhưng cô chỉ có thể ngây ngốc gật đầu, “Em nhất định sẽ cố gắng.”

Trời ạ, câu trả lời đáng yêu đến cỡ nào, Ôn Thiếu Nhiên gần như không nhịn được muốn hôn lên đôi môi anh đào mê người kia, nhưng lý trí tự nói với mình, không thể như vậy, cô gái trước mắt này vẫn chỉ là vợ của anh, chưa thật sự làm người yêu của anh.

Anh có chút kỳ vọng ngày cô trở thành người yêu của mình.

--- ------oOo---- -----Đã sửa bởi Gimi Xuka lúc 27.06.2015, 20:07.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gimi Xuka về bài viết trên: Cyclotron, Nấm_langthang, macynguyen, munma, thuy trieu do
     
Có bài mới 20.06.2015, 16:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 17:31
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 114
Được thanks: 370 lần
Điểm: 17.3
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã chớ làm loạn - Lương Hải Yến - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


--- --- --- --- --- ---
CHƯƠNG 4 (Phần 1)
--- --- --- --- --- ---
Thời gian ở chung càng ngày càng nhiều, quan hệ giữa Ôn Thiếu Nhiên và Lục Phi càng trở nên tế nhị, theo kịch bản của Ôn Thiếu Nhiên, anh và Lục Phi nên trải qua cuộc sống vợ chồng cung kính như khách, nhưng tim của anh lại không chịu khống chế trở nên mềm đi, hơn nữa càng ngày càng trở nên mềm mại.

Chỉ cần ở nhà, thời gian tầm mắt của anh dừng lại ở trên người cô càng lúc càng dài, mỗi lần đều phải khống chế ánh mắt của mình, nhưng không lâu sau đó lại không tự chủ mà dời về phía người cô.

Giống như cuộc sống chỉ có hai người bên nhau, anh thật hy vọng có thể tiếp tục như thế, không bị người ta quấy rầy, đáng tiếc nguyện vọng đó luôn là xa xỉ, đang lúc anh cho là cuộc sống sẽ không bị anh quấy rầy, mẹ Ôn chủ động gọi điện thoại tới “quan tâm” cuộc sống của vợ chồng bọn họ, còn ân cần dạy bảo Lục Phi, muốn bọn anh nhất định phải về nhà ăn cơm.

Lục Phi làm con dâu nhà họ Ôn chưa được bao lâu, vì Ôn Thiếu Nhiên mà suy nghĩ, không thể không đồng ý, chỉ là cái quyết định này khiến sắc mặt Ôn Thiếu Nhiên đen lại không ít.

Lục Phi nhạy cảm cảm nhận ra giữa Ôn Thiếu Nhiên và ba mẹ của anh có một vách ngăn không nói ra, mặc dù biểu hiện của Ôn Thiếu Nhiên rất mờ mịt, nhưng cô vẫn có thể cảm nhận được, bởi vì mỗi lần hai người nói chuyện, một khi nhắc đến người nhà họ Ôn hoặc công ty Ôn Thị, rõ ràng anh luôn tránh né hoặc im lặng.

Vì thế, mỗi khi cô nói chuyện với anh lúc nào cũng cẩn thận từng li từng tí, sợ mình hơi sơ ý sẽ chạm vào cấm kỵ của anh, haiz, thân là vợ người ta cũng không dễ dàng.

Một buổi tối, Ôn Thiếu Nhiên và Lục Phi đi tới biệt thự nhà họ Ôn, mới vừa vào cửa, Lục Phi lập tức bị mẹ Ôn nhiệt tình nắm tay trò chuyện, cho đến lúc ngồi trước bàn ăn, mẹ Ôn vẫn nhiệt tình như trước không giảm đi.

“Tiểu Phi, con ăn nhiều một chút, nhìn con gầy quá.” Mẹ Ôn nhiệt tình gắp đồ ăn cho Lục Phi, dáng vẻ tha thiết quan tâm, “Có phải công việc quá bận rộn hay không? Nếu không các con chuyển về nhà ở, mỗi ngày đều có thể ăn thức ăn ngon do đầu bếp nấu, hai người các con cũng bận rộn, khẳng định là không có thời gian tự mình nấu cơm, luôn ra ngoài tiệm ăn, rất không tốt cho sức khỏe.”

Lục Phi lúng túng không biết phải trả lời thế nào, khóe mắt trộm dò xét Ôn Thiếu Nhiên ngồi ở đối diện, chỉ thấy sắc mặt anh càng ngày càng thâm trầm, dáng vẻ giống như là đang dồn sức chịu đựng sự tức giận, chính là tức giận, mặc dù vẻ mặt của anh không biểu hiện ra, nhưng cô biết rõ anh tức giận, hơn nữa còn rất không bằng lòng chuyển về nhà.

Đối với Lục Phi mà nói đây là lần đầu tiên cô rơi vào tình huống như thế này, bị kẹp giữa chồng và mẹ chồng, cô thật sự có chút khó lựa chọn, cuối cùng cô chỉ có thể lựa chọn người yêu.

“Mẹ con và Thiếu Nhiên đều bận rộn nhiều việc, hơn nữa chỗ ở bây giờ của chúng con tương đối gần chỗ làm, quay về đây sợ rằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi không giống nhau, sẽ quấy rầy hai người nghỉ ngơi.” Cô dùng hết khả năng uyển chuyển cự tuyệt, “Cho nên chúng con vẫn nên ở nhà mình thôi.”

Nghe được lời Lục Phi nói, ánh mắt Ôn Thiếu Nhiên bỗng chốc quét về phía cô, đáy mắt lóe lên một tia tán thưởng, giống như cảm thấy vui mừng với thái độ cự tuyệt của cô.

Ngược lại thì mẹ Ôn có chút lúng túng, ngượng ngùng nói: “Cũng được, các con vừa mới kết hôn, hãy để cho các con ở thế giới hai người, nhưng về sau con cần phải thường xuyên trở về nhà thăm chúng ta, đừng có giống như Thiếu Nhiên, không gọi điện thoại thúc giục nó về, nó sẽ không trở về thăm chúng ta.”

Mẹ Ôn nửa giả nửa thật oán trách khiến Lục Phi không phản bác được, chỉ có thể nở ra một nụ cười nhàn nhạt, “Mẹ! Con biết rồi.”

“Được rồi, không nên nói nữa, thức ăn đều nguội cả.” Ba Ôn vẫn nghe họ nói chuyện đúng lúc lên tiếng, ngăn cản mẹ Ôn tiếp tục hỏi, để tránh Lục Phi bất mãn, bây giờ công ty Ôn Thị của bọn họ còn phải dựa vào đứa con dâu này để phát triển lại lần nữa.

“Đúng, đúng, đúng, ăn cơm trước, cơm nước xong, chúng ta lại trò chuyện thân mật thêm chút nữa.” Giọng điệu mẹ Ôn đối đãi với Lục Phi giống như hoàn toàn xem cô là đứa con gái ruột, người không biết còn tưởng rằng Lục Phi là con gái, mà không phải con dâu.

Ôn Thiếu Nhiên lạnh lùng nhìn hết tất cả, giống như ba mẹ chỉ đang diễn một tuồng kịch, anh cũng không có hứng thú nhảy múa lung tung, thân là con của bọn họ, không có ai hiểu rõ ba mẹ của mình là hạng người gì hơn anh, ở trong mắt bọn họ, lợi ích nhà họ Ôn cao hơn tất cả, bao gồm cả đứa con trai là anh.

Mẹ Ôn dừng buôn chuyện thường ngày làm không khí bữa tối lạnh xuống, không biết có phải là vợ chồng Ôn Thị nhận thấy được con trai mình bất mãn hay không, sau khi cơm nước xong cũng không giữ bọn họ ở lâu, để cho bọn họ thuận lợi rời khỏi biệt thự nhà họ Ôn.

Mà đúng là Ôn Thiếu Nhiên cảm thấy có chút kỳ quái, theo lý mà nói, ba của anh nhất định sẽ nhân cơ hội này nói với Lục Phi vài yêu cầu không hợp lý, nhằm mưu lợi cho Ôn Thị, thế nhưng tối nay ông lại trầm mặc khác thường, không nói nhiều, điều này làm cho Ôn Thiếu Nhiên có chút không hiểu, rốt cuộc trong hồ lô ba anh bán có thuốc gì?

“Làm sao vậy, đang suy nghĩ gì?” Trên đường trở về nhà trọ, rốt cuộc Lục Phi cũng không nhịn được lên tiếng hỏi thăm, dù sao cả buổi tối Ôn Thiếu Nhiên cũng không mở miệng nói lời nào.

“Không có gì.” Ôn Thiếu Nhiên không muốn cho Lục Phi biết bộ mặt thật của người nhà họ Ôn, dù sao đây cũng không phải là chuyện vẻ vang gì.

Nhưng mà hành động này của anh đả thương lòng của Lục Phi, cô cảm thấy anh còn chưa xem cô là người một nhà, vẫn để cô đứng bên ngoài trái tim anh, nghĩ tới đây, vẻ mặt cô không khỏi tối sầm lại, chuyển tầm mắt ra ngoài cửa xe, không nói thêm gì nữa.

Bên trong xe nhất thời lâm toàn yên tĩnh tuyệt đối, Ôn Thiếu Nhiên mơ hồ cảm thấy tình huống này có gì đó không đúng, khẽ nghiêng đầu nhìn Lục Phi một cái, miệng thoáng mở ra muốn giải thích, nhưng cuối cùng vẫn là im lặng, cũng không nói gì.

Trải qua mấy lần ăn tối, quan hệ Ôn Thiếu Nhiên và Lục Phi lại trở về giống như ngày trước, Lục Phi muốn phá bỏ cảm giác xa lạ giữa bọn họ, nhưng lại không biết nên xuống tay ở chỗ nào, ngay lúc cô vì thế mà phiền muộn, cô nhận được cuộc điện thoại gọi tới từ ba Ôn.

Đúng giờ hẹn Lục Phi trở về biệt thự nhà họ Ôn, mặc dù cô rất hoài nghi không biết ba Ôn muốn làm cái gì mà bảo cô trở về một mình, hơn nữa còn không để cho Ôn Thiếu Nhiên biết, nhưng cuối cùng cô vẫn không hỏi cái gì cả, hậu bối (con cháu, người nhỏ tuổi) phải tuân thủ nghiêm ngặt lễ phép.

“Thiếu phu nhân, ông chủ đã chờ cô ở phòng sách.” Người giúp việc dẫn đường, Lục Phi đi vào phòng sách nhà họ Ôn.

Lục Phi nhẹ nhàng gõ cửa, sau khi nghe được tiếng trả lời, đẩy cửa phòng sách ra đi vào.

“Ba, buổi trưa bình yên.” Lục Phi hướng về phía ba Ôn nhỏ giọng thăm hỏi sức khoẻ.

“Đến đây, ngồi đi” Ba Ôn tận lực để cho mình biểu hiện một cách bình thường.

Lục Phi tự nhiên ngồi xuống, nhìn về phía ba Ôn, ánh mắt không hề né tránh, tự tin và bình tĩnh ung dung giống như cô mọi ngày.

“Ba, tìm con có chuyện gì không?” Sau khi Lục Phi ngồi xuống chủ động mở miệng hỏi.

“Thật ra thì cũng không có gì” Thần sắc ba Ôn có chút không tự nhiên, dừng lại một chút lại tiếp tục nói: “Con cũng biết, Thiếu Nhiên nó chỉ toàn tâm toàn ý tập trung tinh thần làm một bác sĩ khoa ngoại, nó cũng không có hứng thú với chuyện làm ăn, ba và mẹ vẫn luôn hi vọng nó có thể cưới được một người vợ có năng lực chèo chống công ty Ôn Thị, không ngờ cái thứ duyên phận này đúng là khéo làm sao, con chính là người thích hợp nhất.”


Đã sửa bởi Gimi Xuka lúc 27.06.2015, 20:06.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Gimi Xuka về bài viết trên: Cyclotron, Nấm_langthang, macynguyen, talaquanthamo, thuy trieu do, vodaigia
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chautranquocbao, Ida, LýMạcSầu98, Mandy Cá Ngừ, nguyenhaitt, nguyet2202, NhungJuly, NQH, RossieTran, saobangmuonsac, suongbapden, Thambeo, tvan0710, Vu hang, 小小英 và 329 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 724 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 442 điểm để mua Mèo trắng ngủ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.