Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 

Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

 
Có bài mới 14.06.2015, 14:17
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân (Chương 24) - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 24: Lập uy 【 hai 】

    Lúc Vân Nhất trở lại, đi theo phía sau còn có hai cung nữ của Thượng Y cục, trong tay đều đang cầm gấm vóc. Trong mấy cuốn gấm này có màu đỏ nhạt cũng có màu vàng sáng thanh lịch, tóm lại đều là những sắc thái tươi trẻ, mềm mại như hơi thở của ngày xuân.

Đặt những cuộn gấm lên bàn xong, các cung nữ liền rời đi. Lục Khê thong thả ngồi trên ghế, ngón tay mơn trớn qua từng thước vải, mỉm cười khen: “Hoa văn màu sắc đều chọn rất khá, ta rất thích.”

Vân Nhất đỏ mặt, cúi mâu xấu hổ nói: “Chủ tử quá khen, nô tỳ cũng chỉ lựa chọn theo phân phó của người thôi, nếu đẹp, đó cũng là do chủ tử có mắt nhìn, nô tỳ không dám tranh công.”

Ảnh Nguyệt nhìn Lục Khê, vốn tưởng rằng nàng sẽ mượn đề tài này vạch trần chuyện Vân Nhất đi thông báo cho Cao Lộc, nào biết nàng lại gỡ một cây trâm Mẫu đơn từ búi tóc xuống, mỉm cười thưởng cho Vân Nhất.

“Ngươi vừa tới Nhạc Thanh điện, ta cũng không có vật gì quý giá để thưởng cho ngươi, cây trâm cài này đã theo ta nhiều năm rồi, tuy không quá qúy giá, nhưng cũng là vật mà ta yêu thích. Hôm nay tặng nó cho ngươi, hy vọng sau này ngươi có thể tận tâm tận lực đi theo ta.”

Vân Nhất run rẩy nhận lấy cây trâm cài, trong một khoảng thời gian ngắn chỉ biết trầm mặc.

Nàng là người do Cao công công phái tới, trước khi đến Cao công công đã căn dặn, mọi hành động của Lục mỹ nhân phải bẩm báo lại cho hắn.

Tất cả các phi tần trong cung đều có người của Nội Vụ phủ, cũng chính là người hoàng thượng sai Cao Lộc phân tới, dù các phi tần biết rõ giữ họ ở bên người là một mối họa, nhưng cũng chỉ có thể mở một mắt nhắm một mắt, mặc cho bọn họ đi hồi báo.

Nhưng những người này thường không có kết quả tốt, nếu gặp được chủ tử nhân từ, thì lúc không hài lòng cũng chỉ tìm đại một lý do phạt bọn họ một chút; nhưng nếu gặp phải chủ tử ‘tích cực” như Thường phi, sợ rằng cuối cùng sẽ vì “chuyện ngoài ý muốn” mà mất mạng.

Cứ luống cuống như vậy đứng đó một lúc lâu, nàng ta mới phản ứng được, lập tức quỳ xuống đất, nhỏ giọng nói: “Tạ chủ tử ban thưởng, nô tỳ sẽ tận tâm tận lực, không cô phụ sự yêu mến của chủ tử.”

Thật ra thì suy nghĩ của Lục Khê rất đơn giản, nếu hoàng thượng muốn xem kịch, thì nàng sẽ diễn cho hắn nhìn, dù sao đây cũng là một phương pháp tự thể hiện rất tốt.

Muốn là một sự tồn tại đặc biệt, muốn tiếp tục hấp dẫn lực chú ý của hoàng thượng, thì thông qua Vân Nhất để đạt được  mục đích sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhưng cũng không thể để Vân Nhất bẩm báo hết mọi chuyện cho hoàng thượng được, chẳng bằng dùng ân nghĩa đánh động, để nàng ta tự hiểu nên làm thế nào cho tốt.

Đến giờ ăn trưa, vừa mới động đũa, liền nghe ngoài cửa truyền đến âm thanh của Tiểu Thuận: “Hoàng thượng giá lâm ——”

Lục Khê vội vàng để đũa xuống, bước nhanh ra cửa, chẳng kịp nhìn gì mà lập tức cúi người cung kính hành lễ: “Tần thiếp cung nghênh hoàng thượng.”

Minh Uyên liếc nhìn gò má hơi ửng hồng vì bước vội của nàng, cùng với búi tóc đơn giản còn đang đung đưa trên đầu, nhẹ giọng nói: “Mỹ nhân không cần đa lễ, là trẫm chọn thời điểm không đúng, làm trễ nãi giờ dùng bữa của nàng rồi.”

“Hoàng thượng đến đây, tần thiếp vui còn không kịp, sao nói là trễ nãi chứ?” Nàng nở nụ cười ngẩng đầu lên, cả khuôn mặt đều đỏ, không chút che giấu tâm tình đang vui sướng trong lòng: “Vân Nhất, mang thêm một bộ bát đũa nữa lên đây; Ảnh Nguyệt, phục vụ hoàng thượng dùng bữa.”

Thấy nàng vui vẻ như vậy, Minh Uyên liền lắc đầu ra hiệu cho Cao Lộc, ngăn cản lời hắn định nói: “Nếu đã đến, vậy thì dùng bữa ở Nhạc Thanh điện đi, ngươi sai người qua thông báo cho Thường phi một tiếng, bảo ngày khác trẫm sẽ tới thăm nàng ấy.”

Trong lòng Lục Khê có chút hồi hộp, lại có chút u oán.

Thì ra là hoàng thượng vốn muốn đến chỗ Thường phi, nếu nói những lời này sớm hơn một chút, nàng sẽ không ngu ngốc giữ hắn lại dùng cơm, đây không phải là kéo thêm sự đố kỵ lên người mình sao?

Thường phi.... ... Đó cũng không phải là người dễ trêu vào.

Mấy ngày nay nghĩ tới nghĩ lui cho ra một kết luận, người có quan hệ bất chính với Quý Thanh An kia nhất định là tỷ muội của Thường phi, nếu muốn trả thù, như vậy người thân của kẻ thù đương nhiên cũng là kẻ thù của nàng rồi. Nhưng bây giờ nàng đứng chưa vững, đắc tội với Thường phi không phải là hành động sáng suốt.

“Tần thiếp không biết hoàng thượng muốn đến chỗ Thường phi nương nương, tần thiếp có tội, không nên tự tiện quyết định giữ hoàng thượng ở lại dùng bữa! Hoàng thượng vẫn nên dời giá đến Lâm Hoa điện đi, tránh để Thường phi nương nương phí công chờ đợi, vậy sẽ làm tần thiếp cảm thấy rất xấu hổ.”

Minh Uyên sải bước vào trong nhà, nhìn những món ngon phong phú trên bàn, vờ như không nghe thấy những lời nàng nói, vẫn ngồi xuống: “Đây là lần đầu tiên trẫm dùng bữa ở chỗ ngươi, ngồi đi, đừng khước từ nữa, bên phía Thường phi đã có trẫm lo, nàng ấy sẽ không so đo với ngươi chút chuyện nhỏ này đâu.”

Việc đã đến nước này, cũng không tiện từ chối nữa, Lục Khê chỉ đành phải ngồi xuống, nở nụ cười, nhưng miệng chẳng có khẩu vị gì.

Bây giờ nàng vẫn chưa có phòng bếp riêng, đó là ưu đãi chỉ sủng phi mới có, nàng chỉ vừa mới tấn phong mấy ngày, thức ăn đều là do Ngự Thiện Phòng mang đến.

Đều là nữ nhân của hoàng đế, nhưng đãi ngộ lại không giống nhau. Minh Uyên liếc nhìn những món ăn phong phú đối với dân chúng bình thường chỉ ngày lễ tết mới có trên bàn, nhưng lại chẳng có mấy hứng thú, chỉ vì đống đồ này chẳng so được với chỗ của Thường phi, thì sao có thể so với chỗ của hoàng đế?

Nhưng thấy Lục Khê nở nụ cười hết sức thỏa mãn, giống như trước mặt nàng chính là sơn trân hải vị, còn người đang đối mặt với mình là trượng phu mà nàng yêu thương nhất.

Hắn nhìn nữ tử chưa bao giờ trang điểm lộng lẫy ở trước mặt mình, cảm thấy thật ra thì cứ mộc mạc như vậy có lẽ còn xinh đẹp đáng yêu hơn nhiều nữ nhân phấn trang diêm dúa.

“Sống trong cung có quen không?” Hắn đánh vỡ yên lặng.

Lục Khê mỉm cười gật đầu: “Trừ việc mỗi buổi sáng đến thỉnh an hoàng hậu nương nương ra thì thiếp cũng chẳng có gì để làm, sao có thể không quen chứ? Chỉ là tần thiếp sợ cứ tiếp tục nhàn nhã như vậy chẳng mấy chốc sẽ béo lên mất.”

Minh Uyên quan sát thân thể có vẻ hơi gầy gò của nàng, không đồng ý nói: “Quá gầy, đẫy đà hơn chút nữa cũng tốt.”

Lục Khê u oán: “Hoàng thượng đang chê dáng vẻ bây giờ của tần thiếp không khiến người hài lòng sao?”

“Trẫm chỉ nói sự thật thôi, Mỹ nhân quả thật hơi gầy.” Ánh mắt của hắn chậm rãi lưu luyến trên người nàng, dùng dáng vẻ như đang đánh giá khiến gò má nàng ngày càng đỏ bừng: “Chỉ là, tuy hơi gầy, nhưng chỗ nên đầy đặn vẫn.... ... vẫn khiến trẫm rất hài lòng.”

Đây là đang.... ... đùa giỡn nàng sao?

Lục Khê câm nín, bàn tay đang múc canh cho Minh Uyên run lên, có chút nước tràn ra khỏi chén, rơi xuống váy nàng.

“Chủ tử, cẩn thận nóng!” Ảnh Nguyệt đang đứng bên cạnh vội vàng cầm lấy khăn lông lau cho nàng.

Hai má Lục Khê đỏ rực, xấu hổ nhìn Minh Uyên thỉnh tội: “Hoàng thượng thứ tội, tần thiếp thất nghi rồi, xin hoàng thượng trách phạt.... ...”

Nhìn đôi con ngươi ướt át của nàng, rõ ràng là vừa giận vừa xấu hổ, nhưng lại xinh đẹp không gì sánh được, Minh Uyên vui vẻ cười ha hả.

Một Mỹ nhân dễ xấu hổ tới tay chân luống cuống như vậy, quả thực là rất sinh động, nhìn thật thú vị.

Dùng bữa xong, vì buổi chiều còn có tấu chương phải phê nên Minh Uyên quyết định ở lại Nhạc Thanh điện nghỉ ngơi một lát.

Lục Khê vừa nghe tin này, trong đôi mắt thoáng qua một chút lúng túng, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên khả nghi, khó xử nói: “Hoàng thượng còn có công vụ quấn thân, sợ rằng không nên mệt nhọc quá mức.... ...”

Minh Uyên nhíu mày cười như không cười liếc nhìn nàng: “Sao, trẫm chỉ định ngủ trưa mà thôi, có chuyện gì mà phải vất vả chứ? Hay là.... ...” Hắn dừng lại, mỉm cười đầy thâm ý: “Mỹ nhân đang nhắc nhở trẫm nên vất vả một phen?”

“Hoàng thượng.... ...” Có người hai mắt ẩn chứa u oán nói: “Tần thiếp không phải có ý này!”

“Vậy là do trẫm suy nghĩ nhiều rồi.” Hắn nhàn nhã nằm ở trên giường của nàng, nhìn nàng tâm không cam tình không nguyện theo vào, trong không khí truyền đến mùi thơm nhàn nhạt, không phải hương phấn, cũng không giống hương nhang, không biết là mùi vị gì, nhưng lại rất dễ ngửi.

Hắn đưa tay ôm nàng vào trong ngực, ngay lập tức cảm thấy thân thể mềm mại bỗng dưng cứng đờ.

“Ngủ đi.” Giống như không nhận ra điều gì bất thường, mà hắn quả thật cũng có chút mệt mỏi, liền ôm nàng như vậy nhắm mắt nằm một lát, mới cảm thấy người trong lòng dần trầm tĩnh lại.

Mùi thơm này vẫn quanh quẩn bên người, loại hương khí yên tĩnh dễ chịu này tuy chỉ thoang thoảng, nhưng lại khiến người ta vô cùng lưu luyến.

Hắn nhắm hai mắt, một lúc lâu sau chợt mở miệng nhỏ giọng hỏi: “Ngươi dùng loại hương nhang gì vậy?”

Lục Khê vốn tưởng rằng hắn đã ngủ thiếp đi, không ngờ lại nghe được một vấn đề  cổ quái như vậy, có chút đờ đẫn: “Tần thiếp không dùng được hương nhang.”

“Nhưng trên người Mỹ nhân lại có một mùi thơm rất dễ ngửi, khiến trẫm cảm thấy rất thoải mái.”

“A, hoàng thượng đang nói đén cái này ư?” Nàng bừng tỉnh hiểu ra, có chút kiêu ngạo mỉm cười: “Đây là mùi thơm của hoa Ngọc Lan, trước kia lúc còn ở Giang Nam, mỗi khi đến mùa mưa, không khí ẩm ướt, quần áo để trong tủ thường sẽ có mùi ẩm mốc. Trong nhà tần thiếp lại trồng mấy cây Ngọc Lan, liền thường xuyên nhặt cánh hoa bỏ vào tủ quần áo, nó cũng dần dần thành thói quen, phải luôn ngửi được mùi hương như vậy mới cảm thấy an tâm. Mấy ngày trước tần thiếp thấy ở trong Ngự Hoa Viên có rất nhiều cây hoa ngọc lan, nên dẫn Vân Nhất và Ảnh Nguyệt đến nhặt một ít mang về.”

Âm thanh của nàng mềm mại mát mẻ, mang theo xúc cảm thanh nhẹ như cỏ xanh, dịu dàng quanh quẩn bên tai, khiến người ta hết sức vừa lòng.

Minh Uyên nhắm mắt nghe nàng giải thích, cảnh giác phát hiện bản thân mình lại buông lỏng quá mức, cứ như vậy trầm mặc một lúc lâu, hắn mới từ tốn nói: “Ừ, ngủ đi.”

Một giấc này ngủ rất an ổn, là cảm giác mà đã lâu rồi hắn không có.

Khi tỉnh lại, Lục Khê còn đang ngủ, nhìn tựa như một đứa bé, không đủ văn nhã, thậm chí phát ra âm thanh nhỏ như một chú heo con.

Tuy nói không vội, nhưng mấy ngày nay nàng vừa chuyển vào, lại vừa phải sửa sang, bố trí lại mọi thứ, sao có thể không mệt nhọc chứ?

Tâm tình hắn không tệ, ra hiệu cho Vân Nhất và Ảnh Nguyệt không cần đánh thức nàng, nhưng thân thể hắn vừa động, Lục Khê liền giật mình tỉnh lại, dụi dụi mi mắt:  “Hoàng thượng dậy rồi ư?”

“Không sao, ngươi cứ ngủ thêm một lát đi.”

“Không ngủ được, tần thiếp còn có chuyện phải làm.” Nàng bất đắc dĩ nhìn hắn.

“Chuyện gì?” Hắn biết rõ còn hỏi.

“Hôm nay thái hậu nương nương tặng cho thiếp một pho tượng Ngọc Quan Âm, tần thiếp muốn đích thân đi cảm tạ.”

Minh Uyên cười nói: “Xem ra Mỹ nhân của trẫm rất coi trọng lễ tiết nhỉ, như thế cũng tốt, trẫm sẽ bảo Cao Lộc  đưa tặng một phần đại lễ đến Thọ Khang cung, xem như thay ngươi hiếu kính với thái hậu lão nhân gia vậy.”

“Tạ hoàng thượng.”

Nàng giả vờ như không biết Vân Nhất đã nói chuyện này cho Cao Lộc, chủ động nhắc tới trước mặt Minh Uyên, hành động này cũng là gián tiếp nói cho hắn biết, mình đã hoàn toàn đứng ở bên hắn.

Thời điểm bước lên liễn xa, Minh Uyên quay đầu lại, vừa vặn nhìn thấy người đã thay xong xiêm áo vội vàng chạy tới cửa, đưa mắt nhìn hắn rời đi. Trong khoảnh khắc hai mắt gặp nhau, nàng nở một nụ cười xinh đẹp, đôi môi im lặng khép mở, hắn nhìn ra được, nàng đang nói: cung tiễn hoàng thượng.

Liễn xa chuyển động đi về hướng Ngự Thư Phòng.

Người trên xe nhàn nhạt hỏi thái giám đang đi bên cạnh: “Cao Lộc, ngươi cảm thấy Lục mỹ nhân như thế nào.”

Cao Lộc  suy nghĩ một chút: “Bẩm hoàng thượng, nô tài không biết. Nô tài gặp Lục mỹ nhân mới mấy lần, chỉ dựa vào một chút ấn tượng, không dám phỏng đoán bừa bãi. Chỉ là.......dựa vào tình trạng này có thể thấy, hình như là có thể yên tâm.”

Khóe miệng hắn hiện lên một chút ý cười: “Vậy ngươi cảm thấy nàng thông minh không?”

“... .... Nô tài cho là, tâm tư Lục mỹ nhân đơn thuần, không biết cách che giấu.”

Ý cười trên mặt có xu hưởng mở rộng: “Hả? Nhưng trẫm lại thấy, nàng ta còn thông minh hơn nhiều người khác.”

“Thứ cho nô tài ngu dốt, đoán không ra tâm ý của hoàng thượng.”

“Trẫm không thích những nữ nhân làm mình làm mẩy với trẫm, nhưng trẫm lại càng không thích người ngu xuẩn. Thông minh thì tốt, nhưng phải biết sử dụng sự thông minh như thế nào để an phận. Nếu như nàng ta hiểu được điểm này, vậy trẫm sủng ái nàng ta hơn một chút cũng không sao.”

Vô luận là trước hay sau khi thị tẩm, nàng đều chủ động nhắc tới việc Thái hậu triệu kiến nàng, giống như lơ đãng, nhưng cũng lại đúng mức biểu đạt lập trường của nàng.

Chưa từng đề cập chút nào tới ý đồ muốn lôi kéo nàng của Thái hậu, nhưng lại biết cách dùng tượng Phật và tượng Quan Âm biểu hiện vị trí của hắn trong lòng nàng.

Từ những biểu hiện trước mắt của Lục Khê xem ra, nàng quả thực là người thông minh.

Nếu quả thật điểm xuất phát của nàng là từ sự quyết luyến hắn, một nữ nhân biết chọn lựa như vậy, quả thật cưng chiều một chút cũng không sao.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.06.2015, 22:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân (Chương 25) - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 25: lập uy 【 ba 】

Xưa nay, Lục Thẩm Tư vốn không phải là một người hay nói, vì vậy những ngày ở Lục phủ, Lục Khê hầu như chưa từng nghe phụ thân kể qua bất kỳ chuyện gì của triều đình.

Cũng vì vậy, khi đến Thọ Khang cung nhìn thấy nam thử mặc áo lam ung dung lười biếng ngồi đó, trong khoảng thời gian ngắn không biết phải nói gì.

Nàng thu liễm tâm tư, mắt nhìn thẳng hành lễ với Thái hậu, cung kính mà gọi một tiếng thái hậu nương nương, nhưng trong nội tâm lại tràn đầy nghi hoặc.

Cho dù là quyền thần trong triều, nhưng lấy thân phận của Thái hậu cũng không tiện tiếp đãi hắn ở Thọ Khang cung này mới phải.... ...

Không ngờ lại nghe nam tử kia mỉm cười nói với Thái hậu: “Mẫu hậu, đã có khách tới chơi, vậy nhi thần xin phép đi trước, không quấy rầy Lão Nhân Gia người nữa.”

Thái hậu liếc nhìn hắn: “Con còn biết ai gia là mẫu hậu của con à? Lâu lắm rồi mới đến Thọ Khang cung một lần, ai gia còn tưởng rằng mình không có đứa con trai nào đấy chứ!”

Chỉ mấy câu này, đã giúp Lục Khê hiểu rõ.

Đương Kim hoàng thượng không phải là con ruột của Thái hậu, mà vị Cửu vương gia trước mắt này mới do thái hậu sinh ra. Chuyện tình trong cung năm đó nàng không biết, nhưng quan hệ giữa thái hậu với hoàng thượng trở nên kì lạ như vậy, sợ rằng là do sự tồn tại của vị Cửu vương gia này.

Không có người mẫu thân nào không hy vọng con trai của mình đi lên ngôi vị hoàng đế, so với vị đang ở ngôi cửu ngũ kia, Thái hậu sao có thể cam tâm để con trai mình chịu uất ức, làm một vị Cửu vương gia hữu danh vô thực kia chứ? Đây có lẽ cũng là nguyên nhân mà Thái hậu vẫn luôn nắm giữ một phần binh quyền không chịu giao trả cho hoàng thượng.

Cửu vương gia mỉm cười cúi người hành lễ, nháy mắt với Thái hậu mấy cái: “Mẫu hậu, nhi thần xin cáo lui trước.”

Trong khoảnh khắc xoay người lại, hắn cười như không cười nhìn Lục Khê một cái, phất tay áo rời khỏi đại điện.

Dõi theo nhi tử rời khỏi Thọ Khang cung xong, Thái hậu mới thu hồi tầm mắt, cười hòa ái nhìn Lục Khê: “Hôm nay Uông Phúc trở về, bẩm với ai gia là ngươi muốn đến cửa tạ ơn. Ai gia đang định bảo, cũng chỉ là một bức tượng Quan Âm mà thôi, ngươi hôm nay mới được tấn phong, dọn qua Nhạc Thanh điện cũng bận rộn, cần gì phải tự mình đến đây cho thêm phiền toái?”

Lục Khê cúi mâu dịu ngoan đáp: “Tượng phật Quan Âm là tâm ý của thái hậu nương nương, tần thiếp vô cùng cảm kích, theo lý phải tự mình đến chỗ người tạ ơn mới đúng.”

“Ngươi quả là người biết trước biết sau, lễ nghĩa thấu đáo.” Thái hậu bùi ngùi thở dài nói, sai người ban thưởng ghế ngồi.

Nhìn phục trang hôm nay của Lục Khê, không vật nào không phải là trân phẩm trong cung, đặc biệt là chiếc trâm hồ điệp trên búi tóc kia, vốn là một trong những món trang sức tinh xảo mà Thượng Cung cục mang tới cho nhóm tần phi lựa chọn. Bởi vì trông rất sống động, mỗi khi bước đi cánh bướm còn khẽ run rẩy theo, quả thực như đang bay lượn, cũng khiến Thái hậu phải nhìn nhiều hơn vài lần.

Lục Khê thấy ánh mắt của bà ta dừng lại hơi lâu trên búi tóc mình, liền giải thích: “Chiếc trâm hồ điệp này là do hoàng thượng ban thưởng hôm tần thiếp được thụ phong, thái hậu nương nương đã từng thấy qua ạ?”

“Ừ, vài ngày trước Thượng Công cục có đưa vài món trang sức đến cho ta xem, ai gia từng thấy, bởi vì con hồ điệp này làm rất tinh xảo, ai gia còn thưởng cho thợ thủ công chút ngân lượng.”

Lục Khê ngập ngừng nói: “Tần thiếp không biết thái hậu nương nương thích cây trâm này.... ...”

Thấy nàng luống cuống, Thái hậu cười khẽ, khoát khoát tay: “Đừng bận tâm, ai gia cũng chỉ cảm thấy cây trâm này làm có chút tinh xảo mà thôi, đâu phải rất thích chứ? Haizz, ai gia già rồi, những vật xinh đẹp thế này vẫn nên để lại cho những người trẻ tuổi như các ngươi. Chỉ là hoàng thượng có thể thưởng nó cho ngươi, ai gia cũng cảm thấy ngươi cài rất xứng, điều này cũng chứng minh lúc đầu ai gia không nhìn nhầm người.”

Ánh mắt của Thái hậu vô cùng từ ái, nhưng sự nhạy cảm trong đó lại đủ để bà ta nhìn rõ tất cả, Lục Khê bình tĩnh đón nhận ánh mắt của thái hậu, mỉm cười nói: “Tần thiếp đa tạ thái hậu nương nương rủ lòng thương xót, chỉ là nương nương nói đùa rồi, nương nương là bậc mẫu nghi thiên hạ, tần thiếp chỉ có thể nhìn lên, chứ không dám chạm tới.”

Có qua có lại, Lục Khê trả lời vô cùng trôi chảy, thời thời khắc khắc đều hiện lộ rõ vẻ cung kính cùng dịu ngoan, làm Thái hậu hết sức hài lòng.

“Tuy ai gia có hai đứa con trai, nhưng Minh Uyên vốn là bậc Đế vương, lại không phải nhi tử thân sinh, tự nhiên về mặt tình cảm khó tránh khỏi có chút xa cách; còn về Cửu vương gia thì, trời sinh phong lưu thành tính, không thích những lễ nghi gò bó phiền phức trong cung, vì vậy cũng không thường đến chỗ ai gia.... ... Cũng may bây giờ có ngươi, ai gia cũng xem như là có được nửa nữ nhi rồi.”

Lục Khê nói chuyện với thái hậu một lát mới xin phép cáo lui.

Lần này là ngồi liễn xa trở về Nhạc Thanh điện, lúc đi qua Âm Hợp điện Lục Khê chợt nhớ tới cái gì, nghiêng đầu hỏi Tiểu Thuận bên cạnh: “Nơi này chỗ ở của vị chủ tử nào?”

“Bẩm chủ tử, là Tần tài tử.”

Tần tài tử? Cũng là Tòng Lục phẩm Tài tử, vì sao lại chưa từng gặp nàng ta ở chỗ hoàng hậu?

Lục Khê liếc nhìn cửa son đang đóng chặt, lơ đãng hỏi một câu: “Sao ta tiến cung lâu nay, lại chưa từng nghe nói đến vị Tần tài tử này?”

Tiểu Thuận nhìn quanh bốn phía, nhỏ giọng nói: “Chủ tử có điều không biết, vị Tần tài tử này mấy năm trước đã từng vô cùng được sủng ái, nhưng sau này vì ám hại Nguyệt Dương Phu nhân sinh non, mắc tội đố kỵ, trong cơn tức giận hoàng thượng biếm nàng ta từ Chính Tứ Phẩm Dung Hoa xuống làm Tài tử như hôm nay, từ lúc đó đến giờ cũng chưa từng đến thăm nàng ta.”

Lục Khê “Ừ” một tiếng, trầm tư thu hồi ánh mắt, đột nhiên nhớ tới thời gian mấy ngày trước, lúc từ chỗ Thái hậu trở về đi ngang qua đây từng nghe thấy trong điện truyền ra những âm thanh mập mờ.

Đã là một Tài tử thất sủng, lại còn dám làm chuyện vụng trộm này? Chẳng lẽ không sợ “tai vách mạch rừng”, có người truyền ra ngoài hay sao?

Dù có bị biếm vào lãnh cung, thì cũng là nữ nhân của hoàng đế, dám cho hắn đội nón xanh như vậy, quả thật là “vô tiền khoáng hậu”.

Huống chi.... ... cung điện to như thế, mà ở tận ngoài cửa có thể nghe thấy tiếng hoan ái, ắt hẳn hành vi của người ở bên trong phải vô cùng phóng đãng, chẳng lẽ bọn họ cho rằng nơi đây không có người dám qua lại sao.... ...

Nàng hơi nhíu mày, núi cao Hoàng Đế ở xa, bởi vì Âm Hợp điện nằm ở nơi hoang vắng, nên hoàng thượng không biết chuyện này cũng là lẽ thường tình, nhưng vì sao Thái hậu cũng dung túng cho chứ? Tần Vũ là người của Thái hậu, ngày đó ông ta bình tĩnh như vậy hẳn là biết rõ ẩn tình trong đó.

Đang suy nghĩ, cửa điện kia lại đột nhiên mở ra, cùng với sự xuất hiện của hai nhân vật chính, đối thoại của bọn họ cũng truyền vào tai Lục Khê, khiến cho nàng không thể không ngoái đầu nhìn lại.

Một nữ nhân mắt ngọc mày ngài, nhan sắc yêu kiều như đóa hoa mới nở mỉm cười nói với nam tử đang định đi ra: “Ta chỉ trông mong tên oan gia chàng không ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt quên mất ta là đủ rồi.”

“Hả? Tư Vũ nói như vậy quả thật là oan uổng cho Bổn vương.” Nam tử kia vô tội hôn trộm lên má nàng ta một cái, nở nụ cười vô cùng dịu dàng: “Những cô nương kia sao có thể so được với Tư Vũ chứ?”

“Không có lương tâm, ở trước mặt ta mà chàng còn nhắc tới ‘những cô nương kia ’, đã đủ để biết ta trách chàng chẳng oan rồi!” Nàng kia cáu giận đẩy hắn một cái: “cạch” một tiếng đóng cửa lại.

Nam tử kia mặc trường bào màu lam, tóc đen bay bay, lúc ngước mắt thì chạm phải Lục Khê, khóe miệng hắn hơi nhếch lên, đôi con ngươi sáng ngời truyền tin không tiếng động: lại gặp mặt.

Lại là Cửu vương gia?!

Lục Khê lập tức hiểu được, vì sao Tần Vũ nhắc nhở nàng không nên bận tâm, vì sao Thái hậu lại mắt nhắm mắt mở không quản chuyện này, hóa ra người có quan hệ bất chính với Tần tài tử lại là Cửu vương gia.... ...

Nàng vờ như không thấy những hành động thân mật của hắn và Tần tài tử, chỉ lạnh nhạt gật đầu, như hai người lạ vô tình chạm mặt trong cung mà thôi, tiếp liền quay đầu, bình tĩnh đi xa khỏi tầm nhìn của hắn.

Vì về cung cũng không có việc gì làm, Lục Khê liền đến Ngự Hoa Viên, bảo Vân Nhất theo mình đi tản bộ một lát.

Vào đầu hạ còn có thể gặp được cảnh sắc tươi đẹp của ngày xuân cũng là chuyện hiếm thấy, nếu không ở trong cung, sao có cơ hội này chứ?

Chỉ mới đi một đoạn, liền gặp được hai người đang ngồi trò chuyện trên bàn đá, nghe tiếng bước chân, họ cũng quay đầu lại nhìn Lục Khê, là An tần và Tôn Duy Duyệt!

Vài ngày trước, trong Đức Dương điện của hoàng hậu, trước mặt chúng phi, hoàng thượng bỏ rơi An tần, sủng hạnh Tôn Duy Duyệt, còn phong cho nàng ta làm Thường tại. Hôm nay, hai người kia gặp nhau không “giương cung bạt kiếm thì thôi”,  lại còn ngồi nói chuyện vui vẻ.......khiến Lục Khê vô cùng cảm khái: quả là thiên hạ không chuyện lạ nào là không có.

Thấy nàng tới, hai người liền dừng cuộc nói chuyện, An tần- người có địa vị cao nhất ở đây cười hỏi nàng: “Thì ra là Lục mỹ nhân, muội muội cũng đến đây ngắm hoa à?”

Lục Khê hành lễ đáp: “Muội muội muốn đến nhặt chút cánh hoa mang về, không ngờ lại gặp được An tần tỷ tỷ và Tôn thường tại ở đây.”

Thấy vẻ mặt nàng lộ vẻ tò mò nhưng lại không dám hỏi, trong lòng An tần có chút khinh thường, đúng là một nữ nhân chỉ biết dựa vào chút diện mạo để tấn vị, ngay cả chút tâm tư này cũng không che dấu được, thì có thể leo lên được bao nhiêu chứ?

Ngược lại, Tôn thường tại ôn nhu mỉm cười với nàng: “Tỷ tỷ thật là có nhã hứng, hiểu được thế nào là thương hoa, không giống tục nhân như muội muội, chỉ hiểu ngắm hoa, không hiểu nhặt hoa.”

An tần mời nàng cùng ngồi, nàng vội vàng khoát tay nói: “Muội muội còn có việc phải làm, không làm phiền hai vị nữa, nhặt hoa xong muội sẽ về ngay.”

Trong nháy mắt xoay người lại, nàng nghe được giọng nói có chút khinh thường của An tần: “Quả nhiên là một Mỹ nhân tâm địa chất phác, ngắm hoa nhặt hoa, đến cả chuyện nhặt hoa cũng phải tự làm.”

Lục Khê đưa lưng về phía họ, bước chân hơi chậm lại, tiếp đó như không được tự nhiên bước đi. Thấy vậy tiếng cười của hai người sau lưng lại cao hơn một chút.

Vân Nhất lo âu nhìn chủ tử, không ngờ lại thấy nét mặt của nàng hết sức bình thản, đôi mắt sáng ngời không hề ẩn chứa một tia không vui naò.

Bóng lưng hoảng hốt, nhưng mặt mũi lại hết sức yên tĩnh.... ...

Vân Nhất không tự chủ được ngẩn người.

Nhặt hoa Ngọc lan xong, Lục Khê mới dẫn theo Vân Nhất trở về.

Nhạc Thanh điện cách Tê Ngô cung của hoàng thượng không xa, Lục Khê nghĩ nghĩ một lát, liền cho liễn xa đi về hướng Tê Ngô cung.

“Chủ tử muốn đến chỗ hoàng thượng ư?” Vân Nhất hỏi nàng.

“Ừ, đi gặp một lát cũng tốt.” Nàng cười khẽ, nhưng lại hết sức đáng yêu.

Vân Nhất chần chờ nói: “Nhưng hoàng thượng không triệu kiến chủ tử, chủ tử đến đó như vậy.......có phải là đường đột quá không?”

“Ai nói ta muốn gặp hoàng thượng?” Nàng nhẹ nhàng mở miệng, nháy mắt với Vân Nhất: “Tuy ta đến cung hoàng thượng nhưng cũng không có nghĩa là đi gặp người.”

Vân Nhất mờ mịt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.06.2015, 23:39
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân (Chương 26) - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 26: Ưu ái 【 một 】

Mặt nước xanh lục trong ly trà Long Tĩnh sóng sánh đánh vào thành men, tầm mắt của Minh Uyên dừng lại ở đó, sắc mặt bình tĩnh, không nhìn ra vui giận.

Hắn ngồi trước bàn sách, Thường phi đứng ở trong đại điện; hắn nhìn chăm chú vào ly trà trong tay, mà Thường phi thì nhìn chăm chú vào hắn.

Hồi lâu sau, rốt cuộc hắn cũng chậm rãi mở miệng: “Ngươi có biết quy củ là hậu cung không được tham gia vào việc triều chính?”

“Nô tì biết.” Thường phi bình tĩnh đáp, không hề có dáng vẻ muốn nhận sai.

“Là trẫm quá sủng ái ngươi, nên ngươi dám càn rỡ như thế sao?” Âm thanh nghiêm nghị, Đế Vương ngồi sau cái bàn rốt cuộc cũng ngẩng đầu nhìn nàng ta, biểu tình sủng ái xưa nay bị dáng vẻ bí hiểm thay thế: “Đừng nói tới chuyện trẫm không chấp nhận cho ngươi cầu tình, chỉ bằng những việc huynh trưởng ngươi đã làm, cũng đủ để trẫm giết hắn cả trăm lần rồi!”

Thường phi quật cường ngẩng đầu nhìn hắn, nói rõ từng chữ: “Nếu như hoàng thượng giết huynh trưởng nô tỳ, vậy nô tỳ nào còn mặt mũi sống tiếp nữa? Nói chi đến việc có chỗ đứng trong hậu cung?”

Minh Uyên dằn mạnh ly trà xuống bàn: “Càn rỡ! Thường phi ngươi đang định uy hiếp trẫm sao?”

“Nô tì không dám, nô tì chỉ muốn nói, xưa nay hoàng thượng luôn sủng ái nô tỳ, dù nô tỳ phạm sai lầm, hoàng thượng cũng đều cho nô tì cơ hội, như vậy, cũng hi vọng hoàng thượng có thể cho ca ca một cơ hội——”

Lời còn chưa nói hết, liền bị Minh Uyên lạnh lùng cắt đứt: “Đủ rồi, trẫm thấy ngươi quả thực là ỷ sủng mà kiêu, không biết trời cao đất rộng là gì. Cao Lộc, đưa Thường Thục Nghi hồi cung, đóng cửa hối lỗi.”

Thường Thục Nghi? Đây là giảm phẩm cấp của nàng?

Mặt Thường phi trắng bệt, đã khi nào hoàng thượng nghiêm khắc với nàng ta như thế? Nàng ta định nói thêm gì nữa, nhưng tự ái trong lòng nổi lên, dứt khoát xoay người sang chỗ khác, nặng nề đi ra khỏi điện, chẳng thèm để ý đến Cao Lộc đang đi phía sau.

“Hoàng thượng bận xử lý quốc sự, nô tỳ có tay có chân, không cần làm phiền Cao công công, tránh bảo nô tì ỷ sủng mà kiêu.”

Đưa lưng về phía Minh Uyên, nàng ta không thấy vẻ mặt nên có của người đang tức giận sau bàn, mà ngược lại vẫn là vẻ ung dung thường thấy.

Còn Minh Uyên cũng không thấy được vẻ tức giận trên mặt Thường phi biến mất trong nháy mắt, thậm chí khóe miệng nàng ta còn có nhếch lên thành một nụ cười thản nhiên.

Lục Khê vừa đến cửa liền đụng phải Thường Thục Nghi đang nghênh ngang đi ra, chỉ kịp cúi người hành lễ, lời thỉnh an trong miệng còn chưa kịp nói, liền bị người ta đẩy một cái.

“Cút qua một bên! Đồ cản trở!” Giọng nói hiển lộ rõ vẻ vô lễ cùng tức giận.

Bởi vì không đề phòng, lại bị nàng ta đẩy mạnh như thế, Lục Khê mất tự chủ ngã ra sau, nhưng trong lúc nguy khốn, nghĩ đến việc người trong điện sẽ nghe được âm thanh, vì vậy liền cắn răng tăng thêm chút sức, ngã xuống bậc thang.

Trên cổ tay lập tức xuất hiện một vết thương, máu tươi rỉ ra.

Thường Thục Nghi nhìn nàng một cái, biết sức mình đến cỡ nào, nhưng xưa nay nàng ta không phải là một người hay giải thích, dưới cơn thịnh nộ, dứt khoát hừ lạnh một tiếng, phất tay áo bỏ đi.

“Chủ tử người không sao chứ?” Vân Nhất hoảng hốt la lên, đỡ người đang cau mày đứng dậy, sợ hãi đến nỗi âm thanh cũng run rẩy.

Cao Lộc chính mắt thấy một màn này, vội vàng bước xuống bậc thang, vừa kiểm tra thương thế của Lục Khê, vừa quay đầu sai tiểu thái giám đi truyền thái y.

Trong đại điện, Hoàng đế tất nhiên cũng đã nghe thấy âm thanh ồn ào ngoài cửa, hắn nhanh chóng bước ra ngoài, ôm Lục Khê – lúc này sắc mặt đã trắng bệch – lên, đi về hướng Thiên Điện.

“Có đau lắm không?” Hắn cúi đầu hỏi nàng.

Lông mi Lục Khê khẽ run, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể tràn ra nước mắt, nhưng lại cắn môi dũng cảm ngẩng lên nhìn hắn, lắc đầu nói: “Tạ hoàng thượng quan tâm, tần thiếp.... ... tần thiếp không sao.”

Không sao? Vết thương trên cổ tay hở ra như miệng một đứa trẻ mới sinh, máu thịt lẫn lộn mà bảo không sao.

Vẻ mặt Minh Uyên có chút phức tạp, im lặng ngồi bên cạnh nhìn thái y vội vàng chạy tới băng bó vết thương cho nàng.

Cô gái này quả thật là nhỏ bé yếu ớt, hai gò má tái nhợt khiến người ta vô cùng thương tiếc, nàng cắn môi, bởi vì hắn đang ở cạnh mà cố nén nước mắt, cánh môi cũng sắp bị nàng cắn rách.

Nhưng người đang cố kiên cường vẫn có những hành động lơ đãng biểu lộ sự bất an, tựa như giờ phút này nàng đang nắm chặt tay hắn, hình như còn có chút run rẩy, giống như một chú chim non chịu kinh hãi.

Mãi cho đến thái y rời đi, hắn mới chuyển ánh mắt qua khuôn mặt nàng, tỉnh táo hỏi: “Chuyện gì xảy ra?”

Lục Khê cúi mâu, không nhìn hắn, chỉ khẽ nói: “Là lỗi của tần thiếp.... ...”

“Hả? Ngươi sai chỗ nào?” Hắn có chút buồn cười.

“Tần thiếp.... ... Tần thiếp không nên cản trở đường của Thường phi nương nương.... ...”

Thấy vậy Minh Uyên bật cười, giơ tay vuốt nhẹ mái tóc đen mềm mại của nàng: “Ái phi quả thật là dễ bắt nạt.”

Nếu là những phi tần khác, sợ rằng đã sớm thừa cơ hội này kéo Thường phi hống hách ngang ngược đã lâu kia xuống, cũng chỉ có cô gái nhỏ khiến người ta khó đoán tâm tư này mới cho hắn câu trả lời cổ quái như vậy.

Có lẽ quả thật là hắn quá dung túng Thường Thục Nghi, khiến nàng ta kiêu căng đến mức này.... ... Mặc dù đây cũng là điều hắn muốn thấy, nhưng bây giờ vẫn còn quá sớm.

Hắn thở dài, vỗ nhẹ lưng nàng: “Được rồi, Thường phi cũng chỉ nhất thời tức giận, không phải cố ý đẩy ngươi.... ... Đi thôi, trẫm tiễn ngươi về Nhạc Thanh điện.”

Rốt cuộc nàng cũng nở nụ cười, trên lông mi còn vương ánh lệ, lóng lánh trong suốt.

Hắn gọi nàng là ái phi, chứ không phải là Mỹ nhân nữa.... ... đường đường là Hoàng đế mà lại đích thân đưa nàng hồi cung, thể diện của nàng quả thật không nhỏ.

Nhưng lúc nghe thấy hắn vẫn bảo vệ Thường Thục Nghi như vậy, trong mắt Lục Khê xẹt qua một chút mất mác, mặc dù rất nhanh, chỉ trong thoáng chốc, nhưng vẫn bị Minh Uyên nhìn thấy.

Nàng gật đầu một cái, giống như đang trấn an mình, ít nhất hắn để ý nàng, như vậy là đủ rồi.

Trong lòng đột nhiên dâng lên một chút thương tiếc, Minh Uyên ôm nàng đi ra liễn xa.

Chuyện này quả thật bất công với nàng, lần này thương yêu nàng nhiều hơn một chút, thật ra thì cũng không sao cả.

Nói cho cùng, một nữ nhân không tranh không giành vẫn làm cho người ta đau lòng hơn so với một nữ nhân ngang ngược vô lý, nhưng nếu Lục Khê thản nhiên tỏ ý muốn hoàng thượng đòi công đạo cho nàng, ước chừng Minh Uyên cũng sẽ không có ý nghĩ thương yêu nàng thế này.

Trong Nhạc Thanh điện không có mùi thơm nồng nặc, cũng không bày biện nguy nga, nhưng khắp mọi nơi đều có dấu vết của Lục Khê, khiến người ta phải khắc sâu vào trí nhớ.

Bên cửa sổ có những bồn hoa đang nở rộ, trắng noãn xinh xắn, không quá diễm lệ mà yên lặng tỏa hương tựa như chủ nhân của nó vậy; trên cửa sổ là những hoa văn được cắt dán tỉ mỉ bằng giấy, tuy phức tạp, nhưng lại nhỏ nhắn đáng yêu, vô cùng đặc biệt; vật trang trí đáng giá nhất trong điện là bức tượng Phật mạ vàng mà hắn ban thưởng mấy ngày trước, ắt hẳn là được lau chùi thường xuyên, bóng loáng sáng lực, nằm ngay trên nóc tủ, lộ vẻ rất được xem trọng.

Minh Uyên ngửi mùi thơm u lan nhẹ nhàng trên người nàng, dịu dàng đặt cô gái nhỏ trong ngực lên ghế dựa, chẳng hiểu sao trong lòng lại tràn đầy vẻ thư thái.

Nhìn lại nàng, trừ chiếc trâm hồ điệp trên búi tóc ra, phục sức còn lại đều cực kỳ đơn giản, không phấn son diêm dúa mà lại tươi trẻ đầy sắc xuân.

Vẻ ngoài này của nàng không phải là lần đầu tiên hắn được chứng kiến.

Lục Khê có chút lo lắng nhìn hắn, hình như cho rằng việc hắn đứng, mà mình ngồi là đại nghịch bất đạo, hơi mất tự nhiên nắm lấy vạt áo hắn: “Hoàng thượng, để cho tần thiếp hầu hạ người đi.”

Minh Uyên cười vỗ vỗ tay nàng, trấn an nói: “Được rồi, đừng quá xem trọng lễ tiết, hôm nay ngươi bị thương, buổi tối còn phải thay dược. Nghỉ ngơi sớm đi.”

Nghe thế nàng nhu thuận thu tay lại, nở cười vui vẻ.

“Đúng rồi, sao hôm nay ngươi lại đến Tê Ngô cung?” Hắn chợt nhớ tới việc này, ngước mắt hỏi nàng.

Lục Khê đỏ mặt, chậm rãi lấy từ trong ngực ra một chiếc hà bao màu xanh nhạt, dưới góc thêu một đóa hoa ngọc lan đơn giản, trắng noãn xinh đẹp, mát mẻ đáng yêu.

“Tần thiếp làm một chiếc hà bao, sau khi từ chỗ Thái hậu về, thấy cách Tê Ngô cung không xa, nên muốn tự tay đến tặng cho hoàng thượng.”

Nàng chờ mong nhìn hắn, giống như hắn là trời của nàng.

Minh Uyên nhận lấy, ngoài ý muốn ngửi thấy một mùi thơm rất dễ chịu, giống hệt với hơi thở bạch lan trên người nàng.

“Trong này có hoa ngọc lan?” Hắn có chút kinh ngạc.

“Vâng, lần trước hoàng thượng hỏi tần thiếp dùng loại hương nhang gì, tần thiếp thầm nghĩ chắc hoàng thượng thích mùi hương của hoa ngọc lan, liền thường xuyên nhặt cánh hoa, ngoài một ít bỏ vào tủ quần áo, số còn lại mang đi phơi khô rồi cho vào hà bao.” Giọng nói của nàng nhẹ nhàng, cuối cùng nhìn hắn chớp chớp mắt: “Hoàng thượng sẽ không chê thiếp vụng về, làm hà bao khó coi chứ?”

Minh Uyên cất hà bao vào tay áo, buồn cười nhìn nàng: “Ái phi là đang khiêm tốn hay kiêu ngạo biến hình đây?”

“Hoàng thượng nói sao, thì chính là vậy.” Nàng mỉm cười, mang theo chút dí dỏm.

Minh Uyên ngồi thêm một lát, rồi mới rời khỏi Nhạc Thanh điện.

Cao Lộc nhìn người ngồi trên liễn xa đang trầm ngâm ngắm nhìn chiếc hà bao trong tay, thầm nghĩ Nhạc Thanh điện sau này ắt hẳn sẽ rất náo nhiệt.

Ít nhất hắn nhận thấy được, hoàng thượng rất có hứng thú với vị Lục Mỹ nhân này.

“Cao Lộc, đến chỗ hoàng hậu.” Minh Uyên thu hồi hà bao, lạnh nhạt phân phó.

Vì vậy ngự giá chuyển hướngđến Đức Dương điện.

Hoàng hậu đang niệm Phật, nghe nói hoàng thượng giá lâm, liền nâng váy, mỉm cười bước ra khỏi Phật Đường.

“Nô tì tham kiến hoàng thượng.”

Kể từ khi Nhạc gia thất thế, thái độ của hoàng thượng đối với nàng ta cũng càng thêm lạnh nhạt, đặc biệt đến gặp nàng ta như bây giờ, chính là chuyện vô cùng hiếm thấy.

Minh Uyên đỡ nàng ta dậy, cười nói: “Hoàng hậu không cần đa lễ. Hôm nay trẫm rãnh rỗi, chợt nhớ đã lâu không đánh cờ với hoàng hậu nên đến đây, không biết hoàng hậu có nhã hứng chơi với trẫm vài ván không.”

“Đây là vinh hạnh của nô tì.” Nàng ta quay đầu lại vui sướng sai cung nữ: “Mang bàn cờ lên đây.”

Từng quân trắng đen được hạ xuống, thời gian cũng chậm rãi trôi qua.

Minh Uyên thoải mái ra quân, còn hoàng hậu thì tập trung tinh thần, không dám lơ là.

“Hoàng thượng, người thua rồi.” Cuối cùng, nữ nhân ngồi đối diện mỉm cười ngẩng đầu nói, lúc nhìn thấy dáng vẻ không chú tâm của Minh Uyên thì có chút mất mát: “Hoàng thượng, hôm nay người đặc biệt đến chỗ nô tỳ chắc không phải là để chơi cờ thôi chứ?”

Lúc trước, nếu nàng ta muốn thắng hắn, cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.

“Trẫm chỉ muốn biết, hoàng hậu có ý kiến gì đối với việc trẫm giảm phẩm cấp của Thường Thục Nghi hay không?” Minh Uyên cũng không phủ nhận mục đích mình tới đây, trực tiếp mở miệng hỏi nàng ta.

Ánh mắt hoàng hậu bình tĩnh, cúi mâu cười đáp: “Thục Nghi muội muội xinh đẹp, tính tình thẳng thắn, trừ bỏ đôi lúc có chút trẻ con ra, thì quả thật là một cô gái khiến người khác yêu mến.”

Tính trẻ con? Những lời này rõ ràng là đang nói đến chuyện Thường Thục nghi chọc giận hoàng thượng lúc chiều, sợ rằng việc nàng ta bị hạ cấp đã loan truyền khắp hậu cung, những phi tần hoặc hâm mộ hoặc ghen tỵ nàng ta lúc trước ắt hẳn cũng đã cười thầm đến gãy lưng rồi.

Minh Uyên cúi đầu cười khẽ: “Tính trẻ con.... ... là trẫm quá sủng ái nàng ta, khiến nàng ta trở nên vô pháp vô thiên, không biết trời cao đất rộng, nghĩ rằng hậu cung là nơi nàng ta muốn làm gì thì làm. Hôm nay trẫm giảm vị phân của nàng ta, cũng là để cho nàng ta một bài học. Đầu tháng sau, lúc bày quốc yến nhân ngày Lập hạ, trẫm sẽ nâng phân vị cho các phi tần, ý hoàng hậu thế nào?”

Trầm mặt một lát, hoàng hậu mới bất đắc dĩ nở nụ cười:“Nếu trong lòng hoàng thượng đã có quyết định, cần gì phải hỏi nô tì chứ? Tất nhiên là nô tỳ nghe theo quyết định của hoàng thượng.”

Nói cho cùng, hôm nay giảm phẩm cấp của Thường Thục Nghi, ngày khác vẫn sẽ nâng lên lại.....Vị đắng trong lòng chậm rãi lan rộng, nàng ta cảm thấy ngôi vị hoàng hậu này của mình quả thật chẳng có ý nghĩa gì.

Trừ việc giúp phu quân mình giải quyết chuyện của những nữ nhân khác ra, còn có thể làm gì nữa đây? Nàng không những không chiếm được tâm của hoàng thượng, mà còn phải rộng lượng nhìn hắn sủng ái những nữ nhân khác, trong khi bản thân mình thì ngày càng già đi.... ...

“Tối nay hoàng thượng sẽ ở lại chứ?” Nàng ta cố gắng để bản thân mình đừng biểu lộ quá nhiều mong đợi.

Minh Uyên lạnh nhạt liếc nàng ta một cái: “Hôm nay, Lục Mỹ nhân bị Thường Thục Nghi đẩy ngã, bị thương, trẫm muốn đến thăm một lát, không ở lại dùng bữa với hoàng hậu được.”

Vẻ mặt hoàng hậu có chút bi thương.

Nàng ta nói ở lại, hắn lại bảo là dùng bữa, cuối cùng là lưu lại cho nàng ta chút thể diện mà thôi.... ...

Quân Tâm lạnh bạc, đại khái là ý này đây.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: heisall, Hngmai30, hoaiphan278, Liennt, namnguyen123, nevercry1402, Ngochan2704, Phuongly, Quynhi3687, Thynguyen95 và 294 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

10 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40


Thành viên nổi bật 
ciel99
ciel99
Jung Ad
Jung Ad
Xám
Xám
baonganpham
baonganpham
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu
Windyphan
Windyphan

Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.