Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 

Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

 
Có bài mới 12.06.2015, 19:30
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6057 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: thích khách đột kích, xả thân cứu phụ

Lúc sáng sớm tinh mơ Sở Vân Khinh một thân y phục màu lam quỳ gối trước viện chủ mẫu, hạ nhân qua lại không khỏi liếc mắt nhìn, từng đợt tiếng nghị luận vang lên, một tiếng so với một tiếng còn khó nghe hơn.

“Đây chính là nữ tư sinh (con riêng) của lão gia ở bên ngoài? Nghe nói hôm qua mới đến nhận thân.”

“Có phải con của lão gia hay không cũng rất khó nói, cho dù nàng có phải thật hay không, rơi vào trong tay phu nhân nhất định là nàng không có đồ tốt để ăn.”

“Giữa ban ngày, người nào ở chỗ này nói năng huyên thuyên thế!”

Cửa viện chủ mẫu mở ra, Cố Tú Cầm một thân y phục màu tím đậm lộng lẫy được một nha hoàn đỡ, hàng ngàn phong thái bước ra, người vừa mới nói kia, chính là đại nha hoàn Tú nhi bên cạnh Cố Tú Cầm.

“Thỉnh an phu nhân!”

Cố Tú Cầm mắt nhìn thẳng, tùy ý nói muốn hạ nhân tản đi: “Tất cả nghe cho kỹ!”

Bọn hạ nhân cúi đầu lên tiếng trả lời, cực kỳ cung kính nghe Cố Tú Cầm nói tiếp.

“Người này, từ nay về sau sẽ là nha hoàn thấp nhất trong phủ, tất cả chủ tử hạ nhân đều có thể sao bảo, nếu để cho ta nhìn thấy nàng nhàn rỗi một khắc nào, vậy thì bạc tháng này, chắc hẳn các ngươi… cũng không muốn!”

Tiếng nói vừa dứt, ánh mắt của mọi người đều dừng lại ở trên người Sở Vân Khinh đang quỳ dưới đất không dậy nổi, chỉ chớp mắt một cái, trong ánh mắt liền trở nên chán ghét, trên mặt người này huyết nhục (máu thịt) mơ hồ, thoạt nhịn thật đáng sợ, thật sự là cảm thấy có cái gì đó khó chịu.

“Vâng, phu nhân!”

Nghe tiếng đáp lại ngay ngắn, Cố Tú Cầm hài lòng gật đầu một cái, miễn cưỡng nói: “Tối nay lão gia sẽ về đến nhà, buổi tối chuẩn bị nghênh đón!”

An bài xong, bà ta đắc ý vênh váo đi qua bên cạnh Sở Vân Khinh, một khắc kia khi cửa viện chủ mẫu đóng lại, bọn hạ nhân liếc mắt nhìn nhau, không biết có nên đến gần hay không.

“Việc đầu tiên của ngày hôm nay, trước tiên lau sạch sẽ khoảng đất ở trước cửa viện của phu nhân đi, lúc nào khăn rơi xuống đất không dính bụi, ngươi có thể ăn cơm!” Nói chuyện chính là người hôm qua đã đánh nàng ngất xỉu quản gia nội viện Chu Phúc, hắn cười nham hiểm, đôi mắt mang theo một tia độc ác.

“Người tới, chuẩn bị nước!”

Trước cửa viện của Cố Tú Cầm được lát gạch màu xám, cho dù Sở Vân Khinh lau ba ngày ba đêm cũng lau không xong, nhưng mà lúc này nàng lại gật đầu đồng ý một cái.

Mặt trời lên cao, khi Đại tiểu thư Thượng Thư phủ Sở Tương Nguyên mang theo nha hoàn xuất hiện ở cửa viện chủ mẫu, Sở Vân Khinh đang quỳ trên mặt đất chuyên tâm lau bụi khắp nơi.

Nàng giương mắt nhìn lên, Sở Tương Nguyên mặc một bộ cẩm y màu trắng, ống tay áo và viền váy đểu dùng ngân tuyến thêu hoa nhài, lúc này đang dùng tư thái cao ngạo thanh quý nhìn nàng.๖ۣۜDien๖ۣۜDan๖ۣۜLe๖ۣۜQuy๖ۣۜDon

“Tiện tỳ lớn mật, nhìn thấy Đại tiểu thư còn không thỉnh an!”

Trụy Nhi đá một cước vào bả vai Sở Vân Khinh, nàng "a" một tiếng rồi ngã xuống đất, nước bẩn bắn tung tóe lên mặt nàng, Trụy Nhi đắc ý cười lạnh một tiếng.

Chỉ là Sở Tương Nguyên hơi mất kiên nhẫn nhăn mặt nhìu mày, bước nhỏ đi vào cửa viện chủ mẫu.

Sở Vân Khinh chậm chạp chống đỡ thân thể đứng lên, ánh mắt yên lặng kinh người!

Mặt trời ngả về tây, trên trán Sở Vân Khinh bắt đầu đổ mồ hôi, trong bụng nàng trống trơn, hơn nữa tối hôm qua bị lạnh, lúc này trong người có thể nói là nóng lạnh đan xen, dần dần, nàng cảm thấy cả người bủn rủn, lại có chút không chống đỡ nổi.

Ngay tại lúc nàng mơ hồ muốn ngã xuống bên cạnh bỗng có thêm một người đến: “Mau ăn đi!”

Sở Vân Khinh ngẩng đầu lên nhìn, gương mặt tròn trịa nhỏ nhắn thoáng qua mắt nàng một cái, một khắc sau liền vội vã rời đi, đặt ở trong tay nàng là một cái bánh bao hơi đen, nàng nhìn xung quanh, thấy bốn phía vắng lặng cũng không để ý nước bẩn trên tay mình ngồi dậy mở miệng to nuốt xuống.

Một cái bánh bao vào bụng, rốt cuộc cũng có sức lực, nàng đang đợi, chờ người phụ thân này công nhận, chỉ có như vậy, nàng mới có thể thoát khỏi cuộc sống bị nô dịch!

Khi ánh nắng chiều đầy trời, rốt cuộc Sở Vân Khinh cũng nghe được tiếng huyên náo, khi âm thanh kia càng ngày càng gần, nàng lau khô hai tay, lẳng lặng chờ người kia đến.

Một bóng dáng màu đen càng ngày càng gần, càng ngày càng gần, rốt cục nàng cũng thấy rõ, người kia là phụ thân của nàng, thù nhân, cũng là ân nhân.

Nếu như nàng nhớ rất sâu và cao, vậy mà, Sở Thiên Tề mắt nhìn thẳng đi qua bên cạnh người của nàng.

Nàng thậm chí còn nghe được Cố Tú Cầm nói: “Lão gia, nha đầu kia……..”, mà hắn còn nói “Ngươi nhìn là được rồi” lời như vậy.

Một cỗ lạnh lõe đâm thẳng vào tim nàng, ánh mắt Sở Vân Khinh trầm xuống, lẳng lặng xoay người tiếp tục lau sàn nhà, một lần lại một lần, cọ đến khi tay chảy máu vẫ không cảm thấy đau.

Đêm lạnh như nước, mọi người trong phủ dường như đã quên mất sự tồn tại của một nha hoàn thấp kém như nàng, dần dần, ánh trăng ngả về tây, khi một ngọn đèn dập tắt, Sở Vân Khinh hơi mất sức đứng lên, ánh mắt nàng sáng như đuốc nhìn chằm chằm cửa viện chủ mẫu, sắc mặt thâm trầm.

Chợt, một ánh lửa đâm rách sự yên tĩnh ban đêm!

“Bắt thích khách! Bắt thích khách! Người đâu!”

Sở Vân Khinh nhíu mày, một khắc sau cửa viện chủ mẫu mở rộng ra, nam nhân chạng vạng mới trở về quần áo chỉnh tề sải bước ra cửa, chạy thẳng đến chỗ sáng nhất, tim Sở Vân Khinh sáng lên, y phục màu đen giống buổi chiều, rõ ràng là đang chờ thời khắc này!

Theo bản năng, Sở Vân Khinh cũng dời bước đi về nơi có ánh lửa sáng nhất, đang lúc mọi người bao vây trong đó, mấy tên hắc y nhân đang cầm kiếm giằng co với gia đinh trong phủ, trong lúc tình cảnh gươm kiếm sẵn sàng này, không ai để ý đến sự tồn tại của Sở Vân Khinh.

Hắc y nhân tổng cộng có bốn người, trong đó ba người vây một người ở giữa, ý muốn bảo hộ rõ ràng.

Ánh mắt Sở Thiên Tề như điện nhìn mấy người trong vòng, quát to một tiếng, ”Bắn tên!”

Thở hổn hển mấy tiếng, mưa tên ùn ùn bắn về phía hắc y nhân, nhanh như chớp, lúc này một người ở giữa chợt xoay người, kiên quyết bay về phía Sở Thiên Tề ở vòng ngoài, một chiêu kia thật rõ ràng là muốn đoạt mệnh (tính mạng).๖ۣۜDien๖ۣۜDan๖ۣۜLe๖ۣۜQuy๖ۣۜDon

Mưa tên mãnh liệt, dường như Sở Thiên Tề không nghĩ tới tình huống này, đang tính toán muốn lắc mình lại bị một cỗ lực mạnh từ phía sau lưng đẩy hắn ra!

“Phụ thân, cẩn thận!”

Hắc y nhân phát hiện Sở Vân Khinh liều mình đẩy hắn lệch ra khỏi thanh kiếm , lúc xoay người xuống đất liền ôm lấy Sở Vân Khinh bay ra xa mấy trượng, lại muốn lấy nàng làm vật thế chấp.

Bọn gia đinh còn muốn đuổi theo hắc y nhân, nhưng bị Sở Thiên Tề ngăn lại, hắn nheo mắt nhìn khuôn mặt bị thương của Sở Vân Khinh, trong ánh mắt mang theo do dự!

"Ngươi là nữ nhi của hắn?"

Giọng nói rét lạnh của hắc y nhân vang lên, sau đó đột nhiên đặt thanh kiếm vào cổ nàng, Sở Vân Khinh quay đầu lại nhìn, ánh mắt lãnh tuyệt của hắn, trên bả vai bị một mũi tên ngắn cắm thật sâu.

"Chỉ là hắn sẽ không thừa nhận nữ nhi này thôi!"

Sở Thiên Tề càng ngày càng do dự, Sở Vân Khinh không nhìn những thứ ánh sáng của đầu tiễn đang ngắm về phía nàng kia.

Nàng cúi đầu nói: "Ta cũng chỉ là nữ tư sinh (con riêng) của hắn, một nha đầu làm việc nặng trong phủ, đối với hắn không có một chút uy hiếp nào, chờ một lát nữa gặp hắn sẽ bắn chết ta và ngươi, trên mũi tên có tẩm độc, ta thấy ngươi nên đi nhanh một chút thì tốt hơn!”

Hắc y nhân dừng lại, hướng về phía Sở Thiên Tề lạnh giọng nói: "Ngươi muốn ta và nàng cùng chết sao?"Đã sửa bởi Quỳnh ỉn lúc 20.06.2015, 18:20.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.06.2015, 15:16
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6057 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3: Đêm tối sát phạt, điều kiện của nàng

Giơ tay chém xuống, máu đỏ tươi văng tung tóe, một thân áo tơ trắng đã thành huyết sắc, ánh mắt tàn nhẫn, phút chốc chủy thủ trong tay trở thành vũ khí giết người lợi hại nhất, không có lấy một chiêu thức, chỉ có trực tiếp đoạt mệnh, mỗi một đao đều thấy máu, mỗi một đao đều muốn mệnh (sinh mệnh)!

Thân ảnh một đen một trắng ở giữa ánh đao chớp động, một, hai, ba, khi tên ám vệ cuối cùng của Thượng Thư phủ ngầm đuổi theo bị Sở Vân Khinh cắt đứt cổ họng, kiếm của Tiêu Triệt một lần nữa đặt trên cổ nàng.

"Rốt cuộc ngươi là ai?"

Thân thủ nhanh nhẹn, chiêu thức tàn nhẫn, khinh công tuyệt đỉnh, công nương như vậy là nữ tư sinh của Sở Thiên Tề?

Sở Vân Khinh xoay người lại, người trước mặt một thân hắc y, một bên cũng đã bị nhuộm thành màu huyết sắc, vậy mà lúc nói chuyện hay xuất kiếm không có nửa phần dao động, từng chiêu từng thức sạch sẽ gọn gàng không có nửa điểm tỳ vết nào, ánh mắt của hắn rất đẹp, lúc này lại giống như ngày hàn băng của tháng chạp, lạnh lẽo làm cho người ta run rẩy sinh ra sợ!

"Tiểu nữ Sở Vân Khinh, nữ tư sinh của Thượng Thư phủ, mười bảy năm trước bị đưa đi, vừa mới trở về đã bị cách chức làm nô, ngươi cũng thấy đấy, y phục ta mặc trên người, chính là y phục của hạ nhân thấp nhất trong Thượng Thư phủ!"

Tiêu Triệu cau mày: "Nếu như vậy tại sao lại phải giết bọn họ?"

Sở Vân Khinh nhìn ám vệ của Thượng Thư phủ ở dưới đất: "Ngươi dùng ta làm vật thế chấp, ta không giết bọn họ, bọn họ gặp cũng sẽ giết ta, mạng của ta dĩ nhiên sẽ quý hơn so với bọn họ!"

Cuối cùng Tiêu Triệt hạ kiếm xuống, hắn thông suốt xoay người, "Ngươi đi đi."

Sở Vân Khinh cười một tiếng: "Trước khi đi ta muốn nói cho ngươi biết, trên người ngươi là Thất Tinh tiễn đặc hữu của Thượng Thư phủ, đầu tiễn có bảy cái gai, không lấy ra sẽ mất mạng, hơn nữa trên đầu mũi tên kia có độc, không màu không vị không hình không dạng, trong hai canh giờ có thể làm nội lực của ngươi tiêu tan hết, gân cốt đứt đoạn, trở thành một phế nhân, từ giờ cho tới lúc đó, ngươi còn nửa canh giờ."

Nói xong, Sở Vân Khinh trừng mắt thật sâu một cái, "Được rồi, cáo từ!"

Tiêu Triệt tuyệt đối không nguyện ý tiếp xúc nhiều với người xa lạ, mà giờ phút này tình trạng của hắn quả thật không được lạc quan cho lắm, nhưng cô nương ở sau lưng hắn, chỉ nói mấy câu đã làm sáng tỏ độc trên mũi tên này, lạt mềm buộc chặt, thật là thủ đoạn!

"Ngươi có điều kiện gì!"

Sở Vân Khinh quay người lại, ánh mắt giảo hoạt sắc bén, nàng nói: "Hai."

"Thứ nhất, thân phận của ngươi."

Sống lưng Tiêu Triệt khẽ nhúc nhích, tựa hồ như hắn đang đè nén tức giận vì bị người khác uy hiếp, hồi lâu, hắn xoay người lại, kéo khăn đen trên mặt xuống, "Tiêu Triệt!"

Tiêu Triệt!

Họ Tiêu chính là quốc tính (họ của hoàng gia), đương kim Hoàng Đế Tiêu Chiến có sáu người con trai, trong đó có một người được phong Vương từ lúc thiếu niên, công trạng hiển hách, lời đồn đại của người bên ngoài là một thân thủ đoạn sắc bén, âm ngoan vô tình, vì kiến công lập nghiệp mà không từ bất kì thủ đoạn nào, cho dù lập nhiều công lao, Hoàng đế Tiêu Chiến cũng không cho hắn giữ một binh lính nào!

Mặt của hắn rất tinh sảo, lộng lẫy, cùng ánh mắt vô cùng xinh đẹp kia ở chung một chỗ, giống như mê hoặc lòng người, có thể vượt xa bản năng cuộc sống.
  
Nhưng mà không người nào dám đến gần, bởi vì sát khí trên người hắn quá nặng, đó là đoạt lấy vô số sinh linh mới có đủ sát khí để hủy thiên diệt địa, lúc này hắn giống như lời đồn đại, lạnh lùng nghiêm nghị vô tình, giống như thần linh đến từ địa ngục Cửu U, một đôi mắt yêu dã mang theo quỷ quyệt cùng lạnh lẽo.

"Thì ra là Duệ Vương điện hạ, thật là thất kính." Trong lòng Sở Vân Khinh chấn động mạnh, trong đầu nàng đã tính toán xong, nàng thu lại sát khí phúc thân làm lễ, lại thêm nhiều hơn mấy phần dịu dàng.

Tiêu Triệt bất vi sở động (không có động tĩnh), ánh mắt cường thế nhìn chằm chằm vào nữ tử trầm tĩnh như thường ở trước mặt: "Thứ hai."

Khóe miệng Sở Vân Khinh nhếch lên, nàng bước từng bước đến gần, nghiêng người lên, gần như là nàng dán vào ngực Tiêu Triệt nói một câu.

"Không biết Vương gia có nguyện ý đáp ứng?”

Sở Vân Khinh lùi về phía sau, ý cười ung dung bên trong làm cho hắn không thể cự tuyệt.

Lạnh léo ùn ùn kéo đến, Tiêu Triệt trầm mặc nửa khắc, ánh của hắn do dự nhìn Sở Vân Khinh, trong ánh mắt lại có chút tán thưởng: “Chỉ mong Sở cô nương không hối hận!”

Sở Vân Khinh cười trong chốc lát, trong mắt sáng rực, cho dù trên mặt nàng mang theo vết thương xấu xí, cũng không làm mất đi dung mạo xinh đẹp của nàng lúc này.

“Cởi y phục.”

Lời vừa nói ra này, làm một chút tán thưởng vừa mới có trong mắt Tiêu Triệt chợt tiêu tan, Sở Vân Khinh không thể làm gì khác hơn là nói: “Ta không thể đợi người hồi báo, người của Thượng Thư phủ rất nhanh sẽ đuổi đến, thương thế của Vương gia không thể bị trễ nải.”

Dưới sự che chở của ba người khác, Tiêu Triệt mang theo Sở Vân Khinh chạy ra khỏi Thượng Thư phủ, một đường bị chạy đến căn nhà ở ngoại ô, lúc này Sở Vân Khinh tìm một góc, dùng chủy thủ trong tay xé y phục trên vai Tiêu Triệt ra, mặc dù nàng đã chuẩn bị tốt, lúc nhìn thấy vết thương sâu đến tận xương ánh mắt không khỏi ngưỡng mộ nhìn Tiêu Triệt.

Mặc dù Tiêu Triệt không biết nữ nhân này sẽ dùng một cây chủy thủ giải độc vết thương cho hắn như thế nào, nhưng hắn gặp qua sự tàn nhẫn quyết liệt của nàng, chỉ hơi kinh ngạc, nữ tử như vậy, giờ phút này đã lấy được tín nhiệm (tin tưởng) của hắn.

Áo Tiêu Triệt cởi đến bên hông, Sở Vân Khinh cúi người, tiến đúng vào chỗ đầu tiễn cắt ngang bốn phía, gần như là tróc xương bóc thịt lấy ra bảy cái đầu gai, sắc mặt Sở Vân Khinh ngưng trọng (cứng lại), hạ thủ nhanh chóng chính xác, đau đớn thế nào làm sao nàng không biết, Tiêu Triệt không nói tiếng nào, chỉ dựa vào cách tường nhắm mắt dưỡng thần.

Cho đến khi hắn cảm thấy trên đầu vai có chút ấm áp, hắn quay đầu lại, Sở Vân Khinh đang hút máu độc ở trên vai hắn!

“Đừng động!”

Sở Vân Khinh đè hắn lại, nhổ một ngụm máu đen ra, cho đến khi thấy máu dần đỏ tươi trở lại mới ngừng, Tiêu Triệt nghĩ chỉ đến đây thôi, lại thấy Sở Vân Khinh nâng tay trái lên, dùng chủy thủ cứa một đao,trên cánh tay trắng như ngọc kia có thêm một vết thương.

Nàng giơ cánh tay mang máu của mình lên: “Giải dược!”

Tiêu Triệt không động, chỉ yên tĩnh nhìn nữ tử trước mặt, trong mắt hắn dường như có một tia rung động, nhưng khi nhìn lại giống sương lạnh đầy trời.

Môi mỏng của hắn đắt lên cánh tay của nàng, nhẹ nhàng hút, tư vị ngai ngái tan trong miệng của hắn, máu của nữ tử này giống như có linh tính chạy đến kinh mạch quanh thân hắn, dịu dàng quyến rũ, thẩm thấu sinh ra vui mừng, rồi máu từ bốn phương tám hướng tràn vào nơi đó của hắn, hóa thành từng nhịp tim, làm cho hắn không thể chống đỡ nổi!

“Xin Vương gia đi trước!”

Làm xong mọi thứ, lúc này Tiêu Triệt đã cảm nhận thấy nguy hiểm, hắn liếc mắt nhìn Sở Vân Khinh: “Ba ngày sau, người của ta sẽ tự đến Thượng Thư phủ!” Ngay sau đó khẽ động một cái bóng dáng liền biến mất trong bóng tối.

Sở Vân Khinh xoay người đứng lên, trong đêm tại nơi rộng lớn đó, có một cỗ hơi thở đang tiến đến gần nàng, trong mắt nàng chợt sáng lên, giơ chủy thủ không chút lưu tình đâm xuống bả vai mình.


Đã sửa bởi Quỳnh ỉn lúc 20.06.2015, 18:21.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.06.2015, 15:58
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2084
Được thanks: 6057 lần
Điểm: 10.87
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 4: Quanh co khúc khuỷu, tổ mẫu nhận thân

“Phu nhân!”

Nắng sớm mới lên, Tú Nhi vẻ mặt hoảng hốt chạy vào phòng Cố Tú Cầm, muốn nói lại thôi.

Cố Tú Cầm đang trang điểm, từ trong gương nhướng mày nhìn: “Hô to gọi nhỏ cái gì?”

Tú Nhi cúi đầu, “Là Sở Vân Khinh!”

Cố Tú Cầm đang kẻ lông mi nghe vậy ngừng tay lại: “Tiện nhân đó gây chuyện gì!”

“Không phải không phải, phu nhân, chuyện ở trong phủ tối hôm qua người cũng biết, nghe nói lúc thích khách hành thích lão gia Sở Vân Khinh đã đỡ một kiếm thay lão gia, sau đó còn bị bắt đi, sáng sớm hôm nay nàng được lão gia từ bên ngoài ôm trở về! Đi thẳng đến Tĩnh Tâm Trai!”

Ba một tiếng, bút bị vỗ mạnh lên bàn, Cố Tú Cầm nắm chặt hai tay: “Tiện nhân!”

Tĩnh Tâm Trai chính là thư phòng trong phủ, người bình thường căn bản không thể đến gần, Sở Thiên Tề ngoại trừ ở đó xử lý công vụ, đôi lúc cũng sẽ nghỉ ngơi ở nơi này.

Vậy mà lại vào Tĩnh Tâm Trai! Đây rõ ràng là muốn thừa nhận thân phận của nàng mà!

Đột nhiên Cố Tú Cầm đứng dậy, giọng nói thâm trầm làm cho người ta rợn cả tóc gáy: “Lão gia đâu.”

“Lão gia phân phó người coi chừng Tĩnh Tâm Trai, lúc này đã vào cung rồi!”

Sở Thiên Tề mới áp tải quân nhu từ biên thành trở về, dĩ nhiên là muốn vào cung phụng mệnh.

Cố Tú Cầm hừ lạnh một tiếng: “Một nô tài bị thương, đáng giá như thế sao?”

Tú Nhi hiểu rõ cười một tiếng: “Phu nhân, kính mời,”

Cửa Tĩnh Tâm Trai đóng chặt, thủ về thấy Cố Tú Cầm được nha hoàn đỡ liền đi đến trước thi lễ.

“Mở cửa, phu nhân muốn đi vào.”

Hai người thủ về liếc mắt nhìn nhau: “Phu nhân, lúc lão gia đi đã ra lệnh, trước khi ngài trở về không thể cho bất cứ ai vào.”

Ba một tiếng, Tú Nhi ra tay cực nhanh, bạt tai một người trong đó: “Khốn khiếp! Lời này lão gia nói với hạ nhân, ngay cả phu nhân mà ngươi cũng dám cản, ta thấy xem ra là ngươi không muốn ở lại Thượng Thư phủ rồi!”

Cố Tú Cầm lười biếng nhìn móng tay mình, thản nhiên nói một câu: “Mở cửa.”

Hai người thủ về từ sớm đã có chút đần độn, lúc này mở cửa luôn miệng nói phu nhân thứ tội.

Viện cổ xưa yên tĩnh, quả nhiên không có một bóng người.

Đẩy cửa vào phòng, Cố Tú Cầm quẹo trái không chút do dự, một gian phòng ngủ nhỏ xuất hiện trước mặt, một người đang nằm ngay ngắn trên giường.

Hai nha đầu thấy Cố Tú Cầm tới không khỏi giật mình, đồng thời thi lễ.

“Thỉnh an phu nhân.”

Sở Vân Khinh đang dựa vào đầu giường nhắm mắt dưỡng thần, nàng không cần suy nghĩ cũng biết vẻ mặt bây giờ của Cố Tú Cầm, lúc nhìn lại, quả nhiên, nữ nhân này chưa bao giờ che giấu căm hận đối với mình!

“Lớn mật, thấy phu nhân còn không chịu hành lễ!”

Sở Vân Khinh ho khan một tiếng: “Phu nhân hữu lễ, Vân Khinh có thương tích trong người, xin Phu nhân bao dung.”

Cố Tú Cầm cười lạnh một tiếng, chậm rãi đến gần: “Thế nào, cho là bị thương, lão gia sẽ nhận ngươi sao?”

Sở Vân Khinh cười nhặt không nói.

Bộ dạng như vậy lại kích thích Cố Tú Cầm, chợt bà ta chỉ ngón tay về phía Sở Vân Khinh: “Người đâu, kéo ác nô trong mắt không có chủ tử còn dám leo lên giường chủ tử xuống cho ta!”

Ra lệnh một tiếng, trừ Tú Nhi bên trong phòng còn lại ở ngoài không có ai phản ứng.

Chẳng những Sở Vân Khinh cứu Thượng Thư đại nhân, còn được Thượng Thư đại nhân ôm vào Tĩnh Tâm Trai, được chủ tử nhà mình coi trọng như vậy, thử hỏi, vào giờ phút này có mấy người dám đứng về phía đối lập với nàng?

Cố Tú Cầm giận quá hóa cười: “Tất cả muốn làm phản phải không!”

Bọn hạ nhân co rúm lại, Cố Tú Cầm thẹn quá hóa giận: “Tú Nhi đi gọi gia đinh tới, người nào lôi nữ tử này ra loạn côn đánh chết bổn phu nhân sẽ thưởng cho hắn năm trăm lượng bạc!”

“Ai dám đả thương tôn nữ (cháu gái) của ta!”

Cố Tú Cầm vừa dứt lời, khi trong mắt mọi người ở đây vì năm trăm lượng bạc mà dao động, một tiếng trách mắng đầy khí thế chợt vang lên.

Sở Vân Khinh giương mắt nhìn, một vị phụ thân tóc trắng xóa sắc mặt nghiêm chỉnh tái nhợt đứng ở cửa, nàng một thân y phục màu đậm, bước chân hơi loạng choạng, vậy mà đôi mắt vẫn khỏe mạnh sắc bén, bọn hạ nhân cũng không dám ngẩng đầu lên nhìn.

Được một mama đỡ, bà đi về phía Sở Vân Khinh, ánh mắt thương tiếc mang theo yêu thương, là một lão già đối mặt với thân nhân của mình mới có ánh mắt như vậy, Sở Vân Khinh đứng dậy đi xuống giường, thái độ không khỏi kính cẩn.

Mà một khắc khi mọi người nhìn thấy người tới, đều cúi đầu thật thấp: “Lão phu nhân.”

Chỉ riêng có Cố Tú Cầm, bà ta có chút ngoài ý muốn liếc mắt nhìn, sau khi biết rõ mục đích đến của lão phu nhân trong lòng không khỏi cảm thấy căm hận, bà ta lùi về phía sau mấy bước nhường đường, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Sở Vân Khinh, không cam lòng, oán hận!

"Nha đầu, ngươi cũng biết tai và mắt của ta không tốt, hôm nay ta mới biết ngươi trở về, ngươi chịu khổ rồi."

Lão phu nhân ngồi ở mép giường, hai tay thô ráp kéo Sở Vân Khinh đến bên cạnh nói chuyện, ở nơi này trong mắt Sở Vân Khinh không còn một chút sắc bén nào, nàng cười một tiếng, ngồi xổm xuống nằm ở đầu gối bà: "Vân Khinh có tội, không biết mình còn có một vị tổ mẫu, nếu biết, đã sớm đi thỉnh an.”

Mạc thị thấy nàng nói lời yêu thương trong mắt không có lời nào có thể miêu tả được, bà nhẹ nhàng trả lời: “Từ nhỏ ngươi đã bị cha ngươi đưa đi, cái này không thể trách ngươi, tội nghiệp ngươi một mình ở bên ngoài mười bảy năm.”

Trong mắt Sở Vân Khinh hiện lên một chút đau buồn, lại miễn cưỡng cười: “Vân Khinh tuyệt không khổ, chẳng qua là không thể làm bạn ở dưới gối với tổ mẫu, là lỗi của Vân Khinh.”

“Tốt, tốt, tốt!” Mạc thị nói liên tục ba chữ tốt, ánh mắt nàng nghiêm nghị nhìn mọi người trong nhà: “Kể từ hôm nay, Vân Khinh chính là Nhị tiểu thư của Thượng Thư phủ, Mạc Hương Lan ta nhận tôn nữ này, từ nay về sau, nàng chính là chủ tử của các ngươi, nếu các ngươi không muốn nhận thức, cứ nói với lão bà ta một tiếng! Nếu trong mắt người nào không có chủ tử, lão bà tử ta không thể làm gì khác hơn là ra mặt dạy giỗ nô tài một chút!”

“Nghe rõ chưa?”

“Cẩn tuân phân phó của Lão phu nhân!”

Nghe mọi người đồng loại đáp, Mạc thị hài lòng vỗ vỗ tay Sở Vân Khinh.

Lúc này mama đứng ở bên cạnh Mạc thị quỳ gối trước mặt Sở Vân Khinh: “Lão nô bái kiến Nhị tiểu thư!”

Hạ nhân bên trong phòng thấy vậy cũng bắt chước học theo, lập tức quỳ xuống vấn an, Tú Nhi lại đứng, lúc này giống như hạc giữa bày gà đứng bên cạnh Cố Tú Cầm, vừa bị ánh mắt Mạc thị nhìn, tự nhiên cũng quỳ xuống.

Sắc mặt Cố Tú Cầm tái xanh, bà ta chỉ tiếc rèn sắt không thành thép liếc mắt nhìn Tú Nhi, hừ lạnh một tiếng rồi xoay người rời đi, Tú Nhi nhìn thấy vậy, vội vàng dập đầu một cái đứng dậy đuổi theo chủ tử nhà mình đi ra ngoài.

Mạc thị coi nhưng không nhìn thấy, bà vỗ vỗ tay Vân Khinh, ý vị thâm trường (ý tứ hàm xúc): “Tổ mẫu già rồi, không quản được nhiều như vậy, từ nay về sao phải nhờ vào ngươi.”

Đương nhiên trong lòng Sở Vân Khinh rất cảm kích, trong suy nghĩ của nàng, nếu như hôm qua Cố Tú Cầm không làm cho Sở Thiên Tề thay đổi thái độ với nàng, nàng sẽ không cần phải bí quá hóa liều đi trêu chọc tới cái vị Duệ Vương điện hạ lãnh khốc ngoan lệ (tàn nhẫn) kia.

Vậy mà, Cố Tú Cầm lại có chút kiêng kỵ Tổ mẫu, thật là chỉ muốn coi ta là tôn nữ của nàng sao, Sở Vân Khinh không nghĩ nhiều, chỉ cần có thể đặt chân vào Thượng Thư phủ, là nàng có rất nhiều cơ hội: “Đa tạ Tổ mẫu, đương nhiên Vân Khinh sẽ tự bảo vệ bản thân, hiếu thuận với Tổ mẫu.”

“Tốt.” Dường như Mạc thị hơi mệt, có chút thở gấp, bà quay về phía mama bên cạnh nói: “An bài chỗ ở cho Vân Khinh xong, lại chọn ra mấy nha hoàn lanh lợi, từ nay về sau, chuyện của nàng ngươi để ý một chút.”

“Vâng.” Mama kia đứng dậy hướng về phía Vân Khinh thi lễ: “Nhị tiểu thư, lão nô là Huệ Bình, sau này người cứ việc phân phó.”


              ---

Cố Tú Cầm đi rất nhanh, Tú Nhi một đường chạy theo cũng đã trở về, mới vừa vào đến cửa viện chủ mẫu nghênh tiếp nàng là một cái tát!

“Đồ khốn khiếp, ai cho phép ngươi không biết xấu hổ dập đầu! Bổn phu nhân dạy ngươi thế nào! Bây giờ chó dữ nuôi cũng biết khinh chủ rồi sao?”

Tú Nhi bị một cái tát kia làm nổ đom đóm mắt, chỉ khóc nói: “Phu nhân minh giám, nếu không phải là lão tổ mẫu, Tú nhi nhất định sẽ không để ý đến sao chổi đó!”

Cố Tú Cầm càng nghĩ càng giận, giọng căm hận nói: “Lão bất tử (lão già) chết tiệt, chuyên môn ra ngoài phá hư chuyện tốt của ta!”

Tú Nhi quỳ trên mặt đất run run nói: “Phu nhân bớt giận, lão phu nhân lên tiếng, kết cục chuyện này đã được định, còn nhiều thời gian, bây giờ người là trưởng bối, nàng là vãn bối, hơn nữa còn là thứ xuất, tất nhiên phải nghe theo chủ mẫu là người, phu nhân còn lo không có cơ hội diệt trừ nàng sao, nếu như phu nhân tức giận, nô tỳ đã có biện pháp giúp cho phu nhân hả giận!”

Cố Tú Cầm vốn là tức giận Tú Nhi, lúc này lại hỏi: “Cách gì?”

“Phu nhân còn nhớ rõ” con mắt Tú nhi khẽ động, ánh sáng chợt hiện ra: “Cùng trở về với Sở Vân Khinh còn có nha đầu tên là Sơ Ảnh?”๖ۣۜDien๖ۣۜDan๖ۣۜLe๖ۣۜQuy๖ۣۜDon


Đã sửa bởi Quỳnh ỉn lúc 20.06.2015, 18:21.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Balletsleeping, beyeu20189, DuongPhiPhi, Google Adsense [Bot], Gấu Lùn, hacphong0802, Ho Thi My Le, huyetlethien, Khanh Nhi, linhsongtu, nguyennhatlinhsan@, nhoccona4, TiểuNguyệt209, Una, Yangmi1209 và 440 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.