Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 09.06.2015, 11:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10283 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 344, dụng tâm của Chu thị

Kết quả này, Tăng gia là đã sớm biết, cũng không có cái gì đáng kinh ngạc. Nhưng là Xuân Ngọc sau khi tỉnh lại, mang theo mấy người vợ và đứa nhỏ của Nhị Mao, Tam Mao, còn có Hoa Quế, quỳ gối trước cửa Tăng gia.

Tử Phúc đi ra thấy bọn họ, nói: "Đây là phán quyết của phủ nha An Châu, các ngươi cũng đi xem rồi, ngày hôm xét xử đó có bao nhiêu người, Tri phủ đại nhân làm sao có thể vì tình riêng mà làm việc? Đại cô mời trở về đi. Ta đáp ứng a công, cố gắng giữ cho Nhị Mao một cái mạng, ta đã làm được."

Xuân Ngọc nghe xong gào lên: "Cái Quỳnh Châu quỷ gì kia, nghe nói là chỗ quỷ cũng không chịu đi, cả đời còn không về được, cùng người chết có cái gì khác nhau? Còn không biết hắn ở nơi đó có thể sống sót hay không, đáng thương Nhị Mao của ta, còn có, nam nhân của Hoa Quế, cuối thu sẽ xử trảm, đáng thương biểu muội ngươi trong bụng còn có một đứa nhỏ đấy, cái này có thể thế nào là tốt? Không bằng, đại cháu lại đi van cầu xin tha, xin Tri phủ đại nhân khai ân, cũng giữ lại một mạng cho hắn đi?"

"Đại cô, nha môn tri phủ không phải là ta mở, muốn làm như thế nào thì làm như thế đó, ngươi ngẫm lại, bao nhiêu người xem hắn bị phán cuối thu xử trảm, làm sao có thể lật lọng? Ta nói cho ngươi cũng không rõ, đại cô, mời trở về đi." Tử Phúc nói xong phủi tay vào nhà.

Xuân Ngọc ở ngoài cửa càng không ngừng phá cửa, lại mắng Thẩm thị và Tăng Thụy Tường, nói lão gia tử thi cốt chưa lạnh, Tăng Thụy Tường đã không nhận cha mẹ, uổng công ơn nuôi dưỡng những năm này, còn có, mắt thấy muội tử mình gặp rủi ro, lại còn đóng cửa không cho vào cửa, một chút tính người cũng không có.

Tử Hỉ ở trong viện nghe thấy được, tức giận đến nói: "Ta có cách, hay là ta đi đuổi bọn họ."

Tử Tình nghe xong cười nói: "Ta cũng muốn nhìn một cái, ngươi có cách gì, tốt nhất là một lần làm cả đời nhàn nhã."

"Tỷ. Không tin, ngươi xem." Tử Tình nghe xong đi theo Tử Hỉ tới cửa.

Tử Hỉ đi ra nghiêm mặt nói: "Đại cô, ngươi hãy nhìn cẩn thận, môn biển trên cửa này nhưng là đương kim Thánh Thượng viết. Ngươi muốn xông vào hoặc đập hỏng, là phải vào đại lao, ngươi cũng suy nghĩ cho kỹ. Ngươi có mấy cái đầu? Còn có, nương ta cũng là thánh thượng tự phong ngũ phẩm cáo mệnh, một thôn phụ như ngươi có thể tuỳ ý nhục mạ? Vậy cùng với mắng Hoàng thượng có cái gì khác nhau? Nếu ngươi không tin, ta lập tức phái người đến phủ nha An Châu truyền tin, ngươi cứ chờ xem nhục mạ mệnh phụ triều đình cùng coi rẻ hoàng gia là tội danh gì?"

Xuân Ngọc vừa nghe, nhớ tới đến lễ tang ngày ấy của lão gia tử, Phó đại nhân cũng là đối với Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cung kính có thừa. Còn có, nghe nói, cái ngày Thẩm thị thụ phong, ngay cả tri phủ An Châu cũng đến, cũng quỳ gối ở dưới môn biển này.

Từ xưa quan lại đều là bao che nhau. Nàng một thôn phụ ở nông thôn, nào có thể đấu thắng bọn họ, còn không nói tới Tử Hỉ còn làm quan ở kinh thành, Tử Phúc làm quan ở Xương Châu, ngay cả người phủ nha đều phải đến đây nịnh bợ.

Nghĩ tới những cái này, giọng điệu của Xuân Ngọc mềm xuống, nói: "Tử Hỉ, dầu gì nhìn vào phần ta là Đại cô ngươi, giúp đại cô một chút. Coi như chuyện của Nhị Mao bọn họ không có cách nào sửa đổi, ngươi nhìn xem mấy đứa nhỏ đáng thương này, cho chút ngân lượng, nâng đỡ bọn họ một chút."

Tử Hỉ nghe xong nói: "Bớt nói nhảm, đi hay là không đi, không đi. Ta thật sự phái người đến phủ nha An Châu tìm người tới bắt các ngươi, các ngươi cũng đừng nói sao ta không cảnh cáo các ngươi trước."

Đúng lúc này, Tứ Mao chạy đến, kéo Xuân Ngọc lên, nói: "Nương, đây không phải chỗ ngươi có thể làm loạn, ngươi ngẩng đầu lên nhìn tấm biển trên cửa, chúng ta cũng thật không đảm đương nổi tội danh này."

Xuân Ngọc nghe thấy lời nói của Tứ Mao, mới xác thực lời nói của Tử Hỉ không phải là hù dọa nàng, vội vỗ vỗ mông, nói: "Ta cũng không làm loạn nha, ta chỉ là đến cầu tình thôi."

"Nương, Nhị cữu bọn họ đã cố gắng hết sức rồi, Nhị ca phạm tội quá lớn, ai cũng không giúp được hắn, ta mau mau trở về đi." Tứ Mao vừa nói vừa kéo Xuân Ngọc đi, Xuân Ngọc vừa đi, mấy người kia tất nhiên cũng đi theo rồi.

"Vậy ta tìm bà ngoại ngươi đi, tốt xấu gì cho bà ngoại ngươi biết được một tiếng, đáng thương Nhị Mao, bà ngoại ngươi chỉ sợ còn vẫn chờ đấy." Xuân Ngọc vừa đi vừa khóc nói.

"Nương, ông ngoại bởi vì sao bị bệnh, ngươi làm sao còn hồ đồ, bà ngoại mà biết, có thể. . ." Câu nói kế tiếp, Tử Tình và Tử Hỉ cũng nghe không thấy.

Ai ngờ việc này lại bị Chu thị biết được, Chu thị bây giờ nhìn Điền thị cũng có vài phần chướng mắt, đồ một chút cùng không vớ được, ngân lượng một chút cũng không thấy được, nàng cũng nghĩ tới là Điền thị để ngân lượng ở nhà mấy nữ nhi, hơn phân nửa là nhà Thu Ngọc, bởi vì Xuân Ngọc đó chính là bánh bao thịt đánh chó, có đi không có về, Hạ Ngọc lại quá xa, lúc muốn tiêu cũng không tiện.

Điền thị đã thành nguyên một gánh nặng, một chút lợi ích cũng không rơi xuống, Tăng Thụy Tường mặc kệ không hỏi, ngay cả lễ tết của mấy người Tử Phúc cũng không thu được, nàng bây giờ không chỉ hầu hạ Điền thị một ngày ba bữa, còn phải sắc thuốc cho Điền thị, không nói phí sức, ngay cả tiền thuốc cũng là một khoản gánh nặng lớn, Chu thị cũng là muốn đẩy cũng đẩy không ra. Bởi vì Điền thị cũng coi như quả phụ trọng tang, một thân xúi quẩy, không thể đến nhà khác, bằng không, Thu Ngọc còn có thể đón nàng đến ở vài ngày.

Chu thị cũng không phải hạng người lương thiện gì, nàng đã gặp Điền thị trúng gió vài lần, nghĩ đến cố gắng cho chút gì kích thích, không chừng như lão gia tử, sớm đi, nàng còn có thể bớt lo bớt việc tiết kiệm tiền. Dù sao, nàng đối với Điền thị vẫn chưa từng có hảo cảm gì.

Cho nên, ngày hôm đó từ bên ngoài trở về, Chu thị vội vàng hấp tấp nói với Điền thị: "Nương, nương, việc lớn không tốt rồi, ta vừa từ trong ruộng trở về, ở trên đường nghe được người ta bàn tán, nói là Xuân Ngọc quỳ gối trước cửa nhà Nhị đệ cầu tình, bị đuổi đi rồi, nghe nói Nhị mao bị phán sung quân gì đó, cả đời cũng không thể đi ra, cùng chết không có gì khác nhau, còn có, nam nhân của Hoa Quế là cuối thu xử trảm, còn có, đáng thương Tam Mao cũng là phán mười năm tù, ông trời của ta nha, một nhà Xuân Ngọc cũng thật là tan tác hết rồi, còn có, đáng thương Hoa Quế, đứa nhỏ trong bụng phải làm sao bây giờ nha?"

Điền thị mấy ngày nay sức khoẻ cũng chưa khôi phục lại, cái ngày lão gia tử đi, là ăn nhân sâm Tứ Mao đưa, miễn cưỡng tỉnh lại, lúc này, vừa nghe nhà Xuân Ngọc phải chết hai người, còn có một người bị phán mười năm, Xuân Ngọc vẫn luôn là người Điền thị ưa thích, bằng không, lão gia tử chết, Điền thị vậy mà một chút ý tứ trách cứ Xuân Ngọc cũng không có, trước khi đi, còn đưa tất cả lương thực đồ ăn cho Xuân Ngọc, đương nhiên, còn có những xiêm y tốt của lão gia tử, đều là Tăng Thụy Tường bên này đặt mua cho, đều bị Xuân Ngọc vơ hết đi, cho dù không thể mặc, vẫn là có thể cầm đi hoặc cầm hoặc bán, có không ít cái bằng lụa đây này, Chu thị cũng là một bộ cũng không mò được. Cho nên, Điền thị nghe thấy tin tức này, thật đúng là lập tức ngất đi.

Chu thị cũng không sốt ruột, giả vờ giả vịt hô vài tiếng, Tăng Thụy Khánh cùng Tử Toàn vào cửa, Tử Toàn vốn chuẩn bị năm nay đi thi, bởi vì việc của lão gia tử mà bị lỡ, chỉ đành phải tự học ở nhà. Này không, vừa cùng Tăng Thụy Khánh trở về từ trong phố, liền gặp phải Điền thị té xỉu.

Tăng Thụy Khánh so với Chu thị mà nói, vẫn là có chút nhân tính, đương nhiên, hắn cũng không biết là Chu thị cố ý làm cho Điền thị tức giận, vội sai Tử Toàn đi mời đại phu, Chu đại phu vừa tới, châm cứu cho Điền thị, sau khi Điền thị tỉnh lại, thân mình quả thực không thể động đậy, ngay cả nói cũng nói không nên lời, chỉ là nhìn Tăng Thụy Khánh rơi lệ, Tăng Thụy Khánh cũng không biết nàng có ý tứ gì, phái Tử Toàn đi mời Thu Ngọc tới đây.

Thu Ngọc vừa tới thì thấy Điền thị nằm không thể động đậy, khóc nói: "Nương, ngươi rốt cuộc làm sao, ngày hôm qua ta đến còn tốt, mới có một ngày, lại là bộ dáng này, nương, rốt cuộc là chuyện gì khiến người tức giận thành như vậy?"

"Tiểu muội nha, nương này, cũng là nghe xong chuyện nhà Xuân Ngọc, mới thành như vậy , nương vẫn là không bỏ xuống được một nhà Xuân Ngọc nha? Ai khuyên cũng vô dụng, ngươi có biết không? Nhị Mao bọn họ đã bị phán quyết rồi, ta mới từ bên ngoài trở về, nghe xong còn bị dọa nhảy dựng, nương ta còn hận không thể khoét tim ngắt gan làm sao không khó chịu?" Chu thị nói.

Thu Ngọc nghe xong trừng Chu thị hỏi: "Đại tẩu, ngươi có tâm tư gì? Nương ta không thể lại chịu kích thích gì, ngươi cũng không phải không biết, việc này, làm sao còn nói cho nương, giấu giếm được đến đâu hay đến đấy, ngươi lại kêu gào, sợ nương không biết được. Ngươi có phải cố ý không, muốn chọc tức nương à?"

"Thu Ngọc, lời này cũng không thể nói lung tung, ta là người ác độc như Xuân Ngọc kia sao? Ta đây cũng là một mảnh hảo tâm, nương ta đối với Xuân Ngọc kia có bao nhiêu nặng lòng, lúc ta biết việc này cũng là sợ hãi, nào có nghĩ đến cái khác, việc này, là ta suy nghĩ không chu toàn, bây giờ nói những cái này có ích lợi gì? Nương đến cùng thế nào rồi?" Chu thị có chút chột dạ hỏi.

"Còn có thể thế nào? Chỉ có thể chậm rãi dưỡng, cầu đại tẩu tốt xấu gì xem ở trên phần đại ca, tận tâm một chút, chờ chịu đựng qua ba năm này, ta đón tới nhà ta ở mấy ngày." Thu Ngọc khóc nói.

"Ai nha, điều này có thể làm sao bây giờ? Bằng điều kiện này nhà ta, chính là khổ nương rồi. Nếu lão Nhị chịu giúp một tay, thì tốt rồi, không nói hắn hầu hạ, đưa bà tử kia đến hầu hạ nương là được rồi, nương cũng có thể ăn được một hớp cơm canh nóng. Ta cả ngày đến tối mịt, trong nhà ngoài nhà, trong ruộng trong vườn, nào có rảnh rỗi? Không bằng, tiểu muội nha, ngươi qua lại với Nhị ca ngươi gần một chút, ngươi đi cầu tình?" Con ngươi Chu thị vừa chuyển, nói. Chỉ cần đưa bà tử kia đến, việc nhà mình cơ bản không cần làm, nhà mình còn có thể bớt không ít tâm tư.

"Đại tẩu, Nhị ca còn đang nằm trên giường bệnh đấy, giờ phút này, sao ta không biết xấu hổ đi phiền nàng? Nương ta đối với Nhị ca thế nào, đại tẩu cũng không phải không biết, không thiếu được đại tẩu vất vả một chút, ta cũng thường xuyên tới đây hơn."

Chu thị thấy không nói động được Thu Ngọc, liền có chút căm giận bất bình, vung tay đi mất.

Tăng Thụy Tường bên này tất nhiên không biết việc này, Tử Tình vẫn là mỗi ngày về nhà, cùng mấy người Tử Phúc trò chuyện cùng Tăng Thụy Tường, thời gian trôi qua trong tiếng cười vui vẻ của đám tiểu hài tử, dù sao bọn họ còn chưa hiểu được sâu sắc tử vong là chuyện gì xảy ra, hơn nữa thời gian ở chung cùng lão gia tử không nhiều. Cho nên, không có cảm giác được cuộc sống có cái gì biến hóa.

Ngày hôm đó, thân thích nhà mẹ đẻ của Dương thị đến thăm Dương thị, dẫn theo hai nam hài ba bốn tuổi, Dương thị vốn là muốn ở tiểu viện của nàng chiêu đãi một chút, Thẩm thị thấy nàng kia cũng không quá mức, hơn nữa đứa nhỏ của Dương thị mới được mấy tháng, cũng là không tiện, để cho Dương thị dẫn khách tới chủ viện ăn cơm.

Trong bàn tiệc, thấy trong tay hai nam hài kia đều cầm lấy tượng khắc gỗ động vật nhỏ của Vĩnh Chương chơi, động vật nhỏ này là Tử Thọ tự mình khắc, chế tác thập phần tinh xảo, đều đánh bóng rất kỹ, lại quét sơn, hai đứa nhỏ kia cầm trong tay yêu thích không buông tay, Thẩm thị còn thấy bọn họ vụng trộm giấu mấy cái ở trong túi áo.

Thẩm thị thấy liền có chút sốt ruột, Vĩnh Chương rất thích những động vật nhỏ này, ăn cơm ngủ đều không rời, lúc này mà mang đi hết, nhất thời khóc nháo lên thì đi đâu khắc nữa đây? Không nói nhân công, gỗ, sơn loại nào không là muốn tìm là tìm được, liền than thở vài câu. Cho dù Dương thị bị mất mặt cũng phải yêu cầu đối phương để lại.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.06.2015, 10:21
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10283 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 345, sinh nữ Yên Nhiên

Lúc khách nhân Dương gia gần đi, ngoài dự đoán của mọi người là, Thư Duệ cùng Thư Ngạn dắt Vĩnh Chương ngăn ở cửa, nói với hai tiểu hài tử: "Tiểu đệ đệ, các ngươi hình như quên mất không để đồ trong tay lại, đây là thứ Vĩnh Chương đệ đệ của ta thích nhất, hắn còn nhỏ, đòi một hồi không thấy những thứ này, sẽ khóc lên."

Hai người lớn kia nghe xong, nhất thời có chút xấu hổ, vội nói: "Nhất thời sơ sẩy, là quên mất, quên mất." Nói xong vội bào hai tiểu hài tử kia lấy đồ ra.

"Còn có mấy cái trong túi đừng quên." Thư Ngạn bỏ thêm một câu.

Khách nhân vừa đi, Thẩm thị cuối cùng thở dài nhẹ nhõm một hơi, cười nói: "Vĩnh Chương mà rời những đồ chơi này đến cơm cũng không chịu ăn, ta đang không biết mở miệng thế nào, không nghĩ tới Thư Duệ của chúng ta còn rất lợi hại, biết ai gần ai xa."

"Thư Duệ giống như hồi ta còn nhỏ, cháu ngoại trai giống cữu, ta hồi nhỏ cũng che chở cho các ngươi như vậy." Tử Phúc cười nói.

Mọi người thêm vào vài câu, cũng không để ở trong lòng.

Sau khi Tử Tình về nhà hỏi Thư Duệ: "Duệ nhi, ngươi làm sao có thể nghĩ tới muốn đòi những thứ kia về cho Vĩnh Chương đệ đệ?"

"Nương, đó vốn chính là của Vĩnh Chương tiểu đệ đệ, bà ngoại không phải đã nói, tiểu đệ đệ rời những thứ này, đến cơm cũng ăn không ngon, ta thấy bà ngoại và tam cữu nương cứ nhìn những tượng điêu khắc gỗ này mãi, chỉ là ngượng ngùng mở miệng, nghĩ đến, ý của bà ngoại và tam cữu nương cũng là muốn giữ lại, người lớn các ngươi đã không tiện mở miệng, chỉ có thể để tiểu hài tử chúng ta mở miệng thôi. Nương không phải là cũng từng nói, chúng ta đều là người một nhà, phải giúp đỡ yêu thương nhau." Thư Duệ nói.

Tử Tình đang muốn khen Thư Duệ cẩn thận, không nghĩ tới Thư Ngạn nói: "Nương, thật sự là không hiểu người lớn các ngươi, rõ ràng là đồ của mình, bị người khác cướp đi rồi, còn ngại mở miệng đòi về. Chẳng lẽ người khác tới cửa đến đòi đồ của chúng ta, nương rõ ràng không muốn cho, cũng không lên tiếng mặc hắn cầm đi sao?"

Tử Tình nghe xong sửng sốt, mình trước kia cũng không phải là vẫn làm như thế, rõ ràng không muốn cho. Nhưng ngại cho mặt mũi ngại cho thanh danh, vẫn là để cho người ta chiếm tiện nghi.

"Vậy theo các ngươi nói, nên là làm như thế nào đây?" Tử Tình hỏi.

"Muốn cho thì cho, không muốn cho thì không cho. Chỉ đơn giản như vậy." Thư Ngạn cướp lời nói.

"Nhìn tình huống, chẳng qua, ta cảm thấy, lúc nên từ chối cũng là phải từ chối, nếu chúng ta không biết từ chối, dần dà, chẳng phải là cổ vũ người khác tham lam?" Thư Duệ nói.

Tử Tình thật đúng là không nghĩ tới. Đạo lý dễ hiểu như vậy thế nhưng có thể từ trong miệng hai đứa nhỏ nói ra, có thể thấy được mình làm người hai đời còn không hiểu bằng hai đứa nhỏ.

Ngày hôm đó, bời vì Khang trang phải chuẩn bị cày bừa vụ xuân, hai người Tử Phúc và Tử Hỉ lại cùng Lâm Khang Bình đi tới thôn trang một chuyến, cũng tham quan xưởng của Khang trang.

Lúc ăn cơm chiều, Tử Phúc nói với Tử Tình: "Tình Nhi, ta cảm thấy ngươi còn có thể mua thêm mấy mảnh đất hoang, chuyên trồng khoai tây, khoai lang. Loại này sản lượng lớn, ngươi có thể mở rộng xưởng của ngươi. Theo ý ta thừa dịp bây giờ mở thêm mấy cái, ở kinh thành cũng có thể mở. Qua vài năm, mọi người suy nghĩ một chút sẽ biết, dù sao không có hàm lượng kỹ thuật gì, cùng với làm bún không khác nhau nhiều lắm."

Tử Tình suy nghĩ một chút, nói: "Đại ca, không bằng ngươi ở Xương Châu kia mở một cái đi, thật sự, ngươi cũng biết không có hàm lượng kỹ thuật gì, còn có tiểu Tứ, ở kinh thành cũng mở một cái. Bây giờ khắp nơi đều trông khoai tây khoai lang. Ta một người cũng bận chân không chạm đất, lại nói, bạc là kiếm không hết, ta còn có ý tưởng khác."

"Ta là không định mở, ta bận lo xưởng thủy tinh là được, xưởng thủy tinh làm tốt lắm. Bạc ta dùng một năm cũng đủ. Nếu không nhường Đại ca, Nhị ca, Tam ca mở đi, trong thôn trang nhà ngươi ở Kinh thành cũng có thể mở, không cần tặng riêng cho ta." Tử Hỉ nói.

"Cái học đường kia của ta cũng có thể đủ chúng ta tạm qua ngày, còn có tiền lời của tiệm cơm, tiêu dùng một năm của ta cũng đủ rồi, hơn nữa hoa hồng xưởng thuỷ tinh chia, ta cũng có thể đặt mua ruộng đất cửa hàng cho mấy đứa nhỏ giữ lại, khác, ta cũng lười đi quan tâm, có tinh lực này, còn không bằng ta luyện chữ một chút đây." Tử Lộc nói.

"Nhị ca, ngươi còn luyện chữ? Chữ ngươi cũng đủ tốt rồi, đúng rồi, Nhị ca, ngươi giúp ta viết một bức 《 Nhạc Dương lâu ký 》 đi, ta thấy thư phòng nhà Đại tỷ cũng treo vài bức ngươi viết, còn là có chút dễ nhìn." Tử Hỉ nói.

"Đi, ngươi nếu thích, thư phòng của ta có không ít, cả một tháng giêng này bắt ở nhà cũng không làm gì khác, toàn viết chữ." Tử Lộc nói.

"Tiểu Nhị, không bằng, ngươi mở một cửa hàng, bán sách bán chữ bán tranh, ngươi xem, học sinh ngươi dạy cũng phải mua sách đi? Chữ của ngươi, nhiều ít cũng có thể bán được mấy lượng bạc đi? Đại ca cảm thấy thật đúng là không tệ, có vài phần khí khái, nhìn ra được, ở trên mặt viết chữ ngươi có thiên phú hơn ta, đương nhiên, cũng do ngươi khổ luyện không ít đi." Tử Phúc nói.

"Nhị ca mở cũng được, ta cũng làm chút vật điêu khắc, bỏ vào trong cửa hàng của Nhị ca gửi bán, cũng kiếm chút tiền tiêu vặt thử xem, về phần mua đất hoang mở xưởng, ta bây giờ còn không có tâm tư này, chờ ta thi xong rồi nói sau." Tử Thọ cười nói. Hắn lúc rảnh rỗi trong khi đọc sách, sẽ cầm dao điêu khắc lên, thay đổi đầu óc.

Tử Lộc nghe xong có vài phần do dự, hỏi: "Vậy chẳng phải là cần rất nhiều tinh lực, học đường ta có thể chú ý được tới đây?"

Tử Tình suy nghĩ một chút, nói: "Nhị ca, không bằng ngươi trang trí những chữ ngươi viết xong thật đẹp, đặt ở đại sảnh cùng nhã gian trong tiệm cơm, như vậy, chẳng những tăng lên thưởng thức cho quán cơm của ngươi, có khách nhân tài trí văn nhã yêu thích thấy có lẽ sẽ muốn mua xuống, như vậy, ngươi sẽ không cần mất công mở riêng một cửa hàng như vậy, về phần tác phẩm của Tiểu Tam, cũng giống vậy có thể bày tại nhã gian hoặc đại sảnh, chẳng qua đồ này bán được, cho bọn tiểu nhị mấy văn phí vất vả mà thôi, chẳng phải hơn mở riêng một cửa hàng? Dù sao các ngươi cũng là chơi đùa mà thôi, như vậy không có áp lực cùng toan tính thiệt hơn, có lẽ chữ viết ra còn hơn vài phần đấy?" Tử Tình nói.

"Biện pháp này của Tình nhi tốt, tương đối thích hợp với tiểu Nhị." Tử Phúc phản ứng lại trước, nói. Tử Lộc quả thật không có thiên phú buôn bán, mở riêng một cửa hàng rất nhiều việc vặt vãnh liên quan.

"Ta cũng cũng thấy biện pháp này của muội muội rất tốt, ta nghe muội muội." Tử Lộc cũng vội nói, địa vị của Tử Tình ở trong lòng Tử Lộc vẫn không thấp.

Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường ở một bên nghe xong, cũng vừa lòng nở nụ cười, ở tuổi này của bọn họ, còn có cái gì có thể so với nhìn thấy bọn nhỏ của mình giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau, hoà thuận vui vẻ càng làm cho người vui mừng hơn?

Mùng ba tháng ba, Tử Vũ sinh nhi tử, Hạ gia bày hai ngày tiệc rượu, trừ Tử Tình ra, bọn họ đều tới dự tiệc, Thẩm thị trở về nói, Hạ thái thái lúc này thật sự coi Tử Vũ là người trong nhà mà thật lòng yêu thương rồi, Tử Vũ coi như là người có phúc khí rồi.

Mười lăm tháng ba, Tử Tình chuyển vào Noãn Hương Uyển chờ sinh, mồng một tháng tư, Tử Tình ở trong sự chờ đợi của mọi người cuối cũng cũng sinh một nữ hài, mùng hai tháng tư, từ Hạ gia ăn xong tiệc đầy tháng trở về, hai nhà Tử Phúc Tử Hỉ cùng Lâm Khang Bình cùng rời đi, giữ đạo hiếu kết thúc.

Lâm Khang Bình đi, Thẩm thị muốn chuyển vào Tình viên, Tử Tình lo lắng Thẩm thị quá mức mệt nhọc, hơn nữa đứa nhỏ của Dương thị đứa nhỏ cũng mới hơn nửa tuổi, bên kia cũng không có người, liền nói đây là lần ở cữ thứ năm của mình rồi, trong nhà lại có nhiều nha hoàn bà tử như vậy, mình cũng là quần áo tới vươn tay, cơm đến há mồm, vậy cần gì phí tâm, chuyện bên ngoài Lâm Khang Bình trước khi đi đều thu xếp xong rồi. Thẩm thị nghe nói như vậy, đành phải thôi, quay đầu lại bố trí người đi đón Tử Vũ về nhà mẹ đẻ ở vài ngày, cho đứa nhỏ thay đổi chỗ ở.

Qua năm ngày, tiểu nha đầu Tử Tình sinh nảy nở một chút, làn da trắng trắng hồng hồng, đôi mắt nhỏ đen bóng, còn chuyển qua chuyển lại, dường như có thể nhìn thấy gì đó. Tóc lại còn mang một chút xoăn tự nhiên, trông như búp bê, đáng yêu vô cùng. Tử Tình mỗi khi nhìn đứa nhỏ này, trong lòng liền mềm nhũn.

Thư Ngọc cùng Thư Vĩ mỗi ngày vây quanh ở bên người tiểu muội muội, thừa dịp Tử Tình không để ý một cái, dùng ngón tay ấn một cái lên khuân mặt non mềm của tiểu nha đầu, hoặc là xoa bóp làn da mềm mại của em bé, Thư Ngọc mỗi ngày xem tiểu muội muội thay đổi, cũng ngạc nhiên không thôi, cứ bám lấy Tử Tình hỏi: "Nương, muội muội hôm nay lại đẹp hơn hôm qua, vì sao nha? Muội muội mới sinh kia quá xấu, muội muội này ta thích."

Thư Duệ cùng Thư Ngạn mỗi ngày tan học trở về trạm thứ nhất cũng nhất định là Noãn Hương uyển, nhất là Thư Ngạn, vừa lên cầu nổi đã nghe thấy hắn gọi: "Muội muội muội muội, ca ca tan học trở về thăm ngươi rồi."

Thư Duệ là biết cha mẹ mình có bao nhiêu mong đợi tiểu muội muội này, vì thế, nương mình còn lần đầu tiên bị đánh một trận, cho nên, ở trong lòng hắn đã có ý nghĩ nhất định phải che chở muội muội thật tốt không để người bắt nạt.

"Duệ nhi, ngươi nói muội muội lấy tên gì thì tốt. Cha ngươi không ở bên cạnh, trong nhà chỉ có ngươi đọc nhiều sách, ngươi lấy cho muội muội một cái tên đi." Tử Tình nhìn bốn nhi tử vây quanh ở cạnh kháng, cười hỏi.

"Nương, ta cũng có thể, ừm, trong thôn muội muội của Đại Cẩu Tử đã gọi là Tế muội, chúng ta liền gọi là Tiểu muội." Thư Ngọc cướp nói.

"Đi đi, ngươi xem lấy tên gì, đó cũng là tên? Muội muội của Đại Cẩu tử có thể so với muội muội của chúng ta ư? Muội muội của chúng ta xinh đẹp hơn nhiều, vẫn là để cho đại ca lấy đi." Thư Ngạn nói.

"Nương, ngươi xem muội muội cười dễ nhìn như vậy, giống như nghe hiểu lời Nhị đệ nói, xảo tiếu yên nhiên (nói cười tự nhiên), không bằng muội muội hãy gọi là Yên Nhiên đi." Thư Duệ nói.

"Xảo tiếu yên nhiên, Yên Nhiên, không tệ, nương quyết định rồi, nha đầu của chúng ta tên là Lâm Yên Nhiên, nhớ kỹ nha, các ngươi là người một nhà, người một nhà là thế nào?"

"Người một nhà là tương thân tương ái, nhường nhịn lẫn nhau giúp đỡ lẫn nhau, lớn chăm sóc nhỏ, nhỏ phải nghe lời lớn." Bốn tiểu hài tử cùng lên tiếng.

Tử Tình cười gật gật đầu, ôm bốn đứa nhỏ hôn rồi lại hôn.

Lúc đó Thẩm thị mang theo Tử Vũ tới, Thư Ngạn hô: "Bà ngoại, tiểu di, muội muội ta có tên rồi, gọi là Yên Nhiên, chính là ý nghĩa cười vô cùng xinh đẹp. Tên Đại ca lấy."

Thẩm thị nhìn Tử Tình một cái, sờ sờ đầu Thư Duệ, khen nói: "Thư Duệ của chúng ta thật sự là thông minh, tên này cũng thật dễ nghe."

Thư Duệ thấy người lớn có chuyện muốn nói với nhau, chủ động dẫn theo ba đệ đệ đi chơi, bên này Thẩm thị mới hỏi nói: "Đứa nhỏ xuống sữa, tiểu cô ngươi tới không?"

"Không có, ta không đưa tin cho nàng. Từ lúc sau Tết, nàng cũng chưa tới nhà ta, nói vậy cũng là để cho cha ta yên tĩnh, nếu không, chính là trong nhà bận rộn không dứt ra được." Tử Tình nói.

"Lẽ ra trong nhà bận rộn cũng không đến mức, hơn phân nửa vẫn là sợ trong lòng cha ngươi không được tự nhiên đi. Trong lòng cha ngươi cũng vẫn rầu rĩ không vui."

"Vậy lúc đầy tháng tỷ tỷ có cần chuẩn bị mấy bàn tiệc rượu mời bọn họ còn có nhà mấy cậu không? Dù sao chuyện của bà, cũng không liên quan đến cô, không biết cha có bằng lòng hay không?" Tử Vũ hỏi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.06.2015, 10:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10283 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 346, báo ứng

"Coi như hết, lúc này, nhà nhà đều bận rộn cày bừa vụ xuân, nào có rảnh rỗi la cà? Ta đây không giống với nhà ngươi." Tử Tình nói.

"Đúng vậy, năm nay nước mưa còn vô cùng nhiều, chỉ sợ bọn họ cũng không đi được, Tình nhi đây đã là đứa nhỏ thứ năm rồi, không giống với Vũ nhi." Thẩm thị cân nhắc một chút, cũng là ý tứ này.

Năm nay nước mưa nhiều, từ sau tết thì vẫn tí ta tí tách rơi xuống không ngừng, phỏng chừng còn tiếp tục như vậy, lúa mì giảm sản lượng là tất nhiên. Cũng may lúa sớm đã cấy mạ rồi, ảnh hưởng tạm thời còn không lớn, nhưng cũng không chịu nổi ngày ngày mưa không ngớt. Nhà nhà đều vội vàng tháo nước đọng trong ruộng, làm sao có thời giờ la cà?

Tử Vũ nghe xong nói: "Đúng vậy, nước mưa năm nay là lớn, ta nghe tướng công nói, bên ngoài có địa phương nước mưa cực kỳ lớn, còn có thôn trang bị nước ngập, chúng ta ở đây nha, coi như tốt. Ta nghe bố chồng và mẹ chồng nói, năm nay gạo không chừng tăng giá, bảo dự trữ nhiều một chút."

Tử Tình vừa nghe trong lòng liền bất ổn, Lâm Khang Bình còn chạy ở bên ngoài, giờ lỡ như có lũ lụt, có thể trở về như thế nào?

Thẩm thị nghe xong vội hỏi nhà Tử Tình lương thực còn có bao nhiêu, nàng cũng muốn mua một ít dự trữ, còn có tiệm cơm của Trần thị, cũng phải dự trữ nhiều một chút, lại lo lắng cho Tử Phúc, hắn lại là quản lý gạo lương cùng thuỷ lợi, nếu gặp phải thiên tai lớn, xử lý không tốt một cái, sẽ bị liên lụy, chiến tích mấy năm đều mất trắng.

Thẩm thị thấy tinh thần Tử Tình có chút hoảng hốt, còn tưởng rằng là mệt, vội dẫn theo Tử Vũ cáo từ, Tử Tình cũng không còn lòng dạ nào giữ lại, vội gọi Lâm Vượng đến hỏi thăm tình huống bên ngoài, mấy ngày nay bởi vì bận sinh con ở cữ, Tử Tình thật đúng là không nghĩ tới bên ngoài lũ lụt lại nghiêm trọng như vậy, sớm biết vậy sẽ không để Lâm Khang Bình xuất môn, cũng sẽ không thể nóng ruột nóng gan như vậy.

Mưa thuận gió hoà đã nhiều năm. Tử Tình cũng đã quên phương Nam vỗn là khu vực lũ lụt thường xuyên xảy ra. Trước an bày Lâm Vượng đi thôn trang bên kia kiểm tra ránh thoát nước có bị lấp hay không, còn có rãnh thoát nước ở Tình Viên cũng phải đào sâu hơn, dự phòng vạn nhất.

Bố trí xong tất cả những thứ này, Tử Tình lại dặn dò cần phải mau chóng hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, lại sợ có chỗ nào quên, phân phó Lâm An tìm mấy vị đại đốc công trong thôn trang cùng thương lượng. Sau đó mới xong.

Đảo mắt đã đến mồng một tháng năm, ngày đầy tháng của Yên Nhiên, Lâm Khang Bình không có về nhà, Đoan Ngọ vừa đến, Lâm Khang Bình vẫn là chưa về, Tử Tình có chút luống cuống, đây là hiện tượng chưa từng có. Trừ một lần kia Lâm Khang Bình bởi vì cứu người bị thương nặng về nhà muộn.

Hiện tại bên ngoài đều đang truyền tai nhau chuyện lũ lụt ở các nơi, trong thôn còn có mấy hộ ở chỗ trũng bị nước vào, lúa mạch đều bị ngập ở trong nước, miễn cưỡng thu lên, còn phải trải ra ở trong phòng để hong khô. Tử Tình bên này tốt hơn một chút, đốt cả kháng và kháng đất lên, chậm rãi hong khô, tổn thất cũng không lớn lắm.

Mùng sáu, ăn xong điểm tâm, vừa cho hai đứa nhỏ đi học đường, Tiểu Bạch dẫn Thu Ngọc tới cửa, thở phì phì, như ai đắc tội nàng vậy.

"Trời quỷ này. Mỗi ngày đều đổ mưa, chán chết ta rồi, ngay cả bậc cửa cũng không ra được." Thu Ngọc người còn chưa tiến vào, đã nghe thấy tiếng nàng oán giận rồi.

"Tiểu cô, ngươi cũng đừng oán giận, ta đây vừa sinh xong đứa nhỏ. Cũng là không được xuất môn, Khang Bình cũng không ở nhà, ngay cả người nói chuyện cũng không có, ta càng chán hơn ngươi."

"Á, ngươi vừa nói cái này ta mới nhìn rõ bụng ngươi không còn, làm sao mà không đưa tin cho tiểu cô? Ta cũng là mấy ngày này bị đại nương ngươi cùng bà ngươi sai khiến hồ đồ rồi, quên mất ngươi nên sinh đứa nhỏ rồi, khi nào thì sinh? Nam oa hay là nữ oa?"

"Ha ha, ngươi đoán?"

"Nhìn cái dáng vẻ tươi cười này của ngươi, không cần phải nói, vậy là nữ oa rồi, chúc mừng ngươi, cuối cùng cũng như nguyện."

"Đúng rồi, tiểu cô, lúc ngươi vừa mới vào cửa, thở phì phì, ai lại chọc giận ngươi à?" Tử Tình cũng là nhàm chán, muốn lôi kéo Thu Ngọc trò chuyện.

"Còn có thể là ai? Đại nương ngươi. Đúng rồi, ta vẫn không nhìn thấy cha ngươi, sức khoẻ cha ngươi thế nào rồi?"

"Tốt hơn nhiều, có thể tới học đường giảng bài rồi, chỉ là tinh thần còn không tốt lắm."

"Vậy là tốt rồi, ta muốn thăm một chút, lại sợ cha ngươi nhìn thấy chúng ta lại mất hứng. Hồi Thanh Minh, nghe đại cha ngươi nói, cũng là nhà nào nhà nấy cúng, hắn cũng không gặp được cha ngươi. Aiz, từ khi a công ngươi đi, chả có chuyện nào vừa lòng cả." Thu Ngọc thở dài.

"Đúng rồi, Mộc Mộc thi cử thế nào? Thi Phủ qua không?"

"Thi Phủ thì qua, tiểu Văn không qua, đứa nhỏ kia nói không học, vốn là, hắn cũng không muốn đọc sách, nói muốn đi học y dược, xem bệnh cho Nhị cô ngươi, này không, ta nhớ tới Tử Tân, tới tìm cha ngươi đi nói hộ. Nếu không phải là thời tiết không tốt, Nhị cô ngươi đã tới rồi." Thu Ngọc nói.

"Việc này nhất thời cũng không gấp, thân thể Nhị cô ta thế nào rồi?"

"Nàng khá hơn một chút, dưỡng mấy ngày nay, nhưng là bà ngươi, không ổn rồi, ta thấy bây giờ nàng với đại nương ngươi, thật đúng là nghiệp chướng, rất đáng thương, ta nếu một ngày không đi, bà ngươi liền không được ăn một miếng cơm nóng, bởi vì người không động được, nói chuyện cũng không rõ ràng, ta thấy Đại nương ngươi chính là có chủ tâm, bày ra rõ ràng không muốn hầu hạ bà ngươi, ta xem nàng như vậy, tương lai có thể tìm được một con dâu hiền tới hầu hạ nàng? Người làm việc này, đều tất có báo ứng." Thu Ngọc căm giận nói, ở trong mắt nàng, Điền thị này coi như là báo ứng đi?

Tử Tình thật đúng là không biết chuyện của Điền thị, ở nhà cơ bản cũng không nhắc tới, cho nên, lúc này Thu Ngọc đến, nghe nói Điền thị lại liệt rồi, Tử Tình thật là có vài phần ngoài ý muốn.

Thu Ngọc liền kể lại Chu thị gióng trống khua chiêng như thế nào nói chuyện mấy người Nhị Mao cho Điền thị, sau khi Điền thị nghe xong té xỉu như thế nào, tỉnh lại liền toàn thân bất động, châm cứu mấy tháng, dù sao bên thân trái có thể động được, ăn cơm vẫn phải có người bón, bạc cũng tốn không ít, Chu thị đều là mỗi ngày oán giận, bất đắc dĩ mấy ngày nay, Thu Ngọc là mỗi ngày đều tới, Tử Toàn cũng là ở nhà, Chu thị không thiếu được phải làm ra vẻ đến hầu hạ, chuyện phát triển trở thành như vậy, Chu thị cũng là hối hận không thôi, thật sự bảo nàng tự mình xuống tay hại Điền thị, Chu thị vẫn là không dám, nàng sợ gặp phải báo ứng, sợ Điền thị thành quỷ cũng không buông tha nàng. Về phần nàng báo tin cho Điền thị, nàng vẫn nói mình là không cố ý.

Tử Tình nghe xong đang trầm ngâm, Thu Ngọc thấy Tử Tình không có nói tiếp, còn nói thêm: "Còn không chỉ những cái này, đại nương ngươi biết bà ngươi thích ăn lương thực tinh, lương thực phụ là một chút cũng nuốt không trôi, mà ta một ngày không đến, nàng liền cho bà ngươi ăn lương thực phụ, ta nổi giận với nàng vài lần, ngươi đoán nàng nói như thế nào: ‘ Thu Ngọc nha, mùa màng năm nay ngươi cũng biết, lúa mạch cũng không thu được, giá lương thực lại tăng không ít, đại ca ngươi vẫn nhàn rỗi ở nhà, cũng không có tiền thu, ngươi nói, sang năm Tử Toàn còn phải đi thi, cũng không thể không chuẩn bị chút bạc, trong nhà tuy có mấy đồng, ta cũng không dám tiêu bừa, còn phải tích cóp cho Tử Toàn đi thi cưới vợ. Nào có dư bạc mua lương thực tinh cho nương? ’ ngươi nghe một chút, ngươi nói một lão nhân, có thể ăn của nàng bao nhiêu? Mệt bà ngươi còn luôn thiên vị nàng."

Lương thực tinh: lương thực loại tốt như bột mì trắng và gạo
Lương thực phụ: Như ngô, khoai, sắn, đậu, hoa màu…

Tử Tình đoán rằng nguyên nhân Chu thị bất mãn, đại khái là biết trong tay Điền thị còn có chút ngân lượng, nhưng là, Điền thị không có giao ra, nói vậy cũng là lo lắng Chu thị, giữ lại một con đường lui cho mình.

"Tử Toàn còn ở nhà à? Còn chưa có đi huyện học?"

"Lúc này còn đi cái gì? Không đến mấy ngày là nghỉ phép rồi, chờ sau vụ thu hoạch hè lại đi, ta nghe Mộc Mộc nói, hắn ngay cả Tiểu Văn cũng không bằng đâu, nơi nào có thể thi được? Còn không phải là lấy bạc chơi, đại nương ngươi còn tưởng rằng đứa nhỏ nhà mình là khối nguyên liệu tốt đấy? Nói đều là họ Tăng, nhà họ cũng là đích tôn trưởng tôn, còn có thể không bằng mấy người Tử Phúc? Thật sự là chê cười. Ta cũng muốn nhìn, Tử Toàn ngay cả thi Huyện cũng không qua được, nàng lấy cái gì khoác lác đây?"

Tử Tình thật đúng là tin cái này, Tử Toàn thật đúng là không phải khối nguyên liệu đọc sách, phản ứng chậm không nói, cũng không thể chịu khổ chịu khó, chẳng qua, ở trong mắt cha mẹ, nhất là trong mắt mẫu thân nông cạn như Chu thị, đứa nhỏ cũng là không có khuyết điểm.

Tử Tình còn chưa có trả lời, Thu Ngọc còn nói thêm: "Đúng rồi, nói đến Tử Toàn, ngươi có biết Tứ Mao lại rời nhà không?"

"A, Tứ Mao rời nhà rồi? Chúng ta thật đúng là không biết, không phải là khó khăn lắm mới trở về sao? Tại sao lại đã đi rồi?"

"Còn không phải đại cô ngươi bọn họ, Nhị Mao sau này khác gì đồ bỏ đi, lão bà nhà hắn ném đứa nhỏ cho đại cô ngươi, còn mình vụng trộm bán phòng ở và đất, cuốn bạc chạy, Hồng Tú nhà Tam Mao kia, cũng là bế đứa nhỏ về nhà, chờ đại cô ngươi nuôi sống đấy, Hoa Quế kia cũng chỉ còn lại phòng ở, cái khác cũng không còn lại gì, chỉ có thể ưỡn bụng về nhà mẹ đẻ. Đại cô ngươi không có cách nào khác, chỉ đành phải đi tìm Tứ Mao, Tứ Mao bị cuốn lấy không có cách nào khác, liền cho Đại cô ngươi cửa hàng kia, còn mình lại đi ra ngoài. Hắn không ra ngoài còn có thể làm sao bây giờ? Trong phủ An Châu này, bây giờ đến một nữ nhi nhà trong sạch cũng không nhìn đến hắn." Thu Ngọc thở dài.

Tình huống của Tứ Mao có vài phần giống Tăng Thụy Tường năm đó, một đại gia đình, một nhà Đại Mao nghe nói là né tránh, còn lại trong nhà một đám nữ nhân và đứa nhỏ, một đám há mồm chờ hắn nuôi sống, đáng tiếc gốc măng tốt của Yến gia này, không trưởng thành đúng chỗ.

Thu Ngọc vừa đi, Thẩm thị đến, muốn mượn kháng nhà Tử Tình để hong khô lúa mạch, Tử Tình kể lại chuyện Thu Ngọc vừa nói, Thẩm thị cười lạnh một tiếng nói: "Tiểu cô ngươi có câu nói rất đúng, cũng không phải là báo ứng? Đại nương ngươi chính là có chủ định, lúc này cũng là bê tảng đá đập vào chân nàng, còn tưởng là có thể như trước đây, chờ tiễn bước bà ngươi đây, sau này, cũng từ từ mà hầu hạ đi thôi."

Tử Tình nghĩ tới hiếu đạo cổ đại thật đúng là trói buộc người, cho dù Chu thị dù có không tình nguyện như thế nào, thấy Điền thị không vừa mắt như thế nào, cũng không thể theo tâm ý của mình mà đuổi nàng, bởi vì Điền thị đã không có đường đi rồi.

"Đúng rồi, ta thấy năm nay đào lông cùng dưa hấu đều phải giảm sản lượng trên diện rộng, nhất là dưa hấu, thời tiết nếu không quang, chỉ sợ đều hỏng hết rồi, hơn nữa nước mưa nhiều, dưa và trái cây cũng không ngọt, bán không được giá cao." Thẩm thị bỗng nhiên thay đổi đề tài.

Mấy năm nay, dưa hấu, ngô, khoai lang, khoai tây ở nơi này đều mở rộng rồi, giá tất nhiên kém hơn, cũng may Tử Tình cũng không chỉ trông vào những thứ này.

Hai mẹ con nói chuyện phiếm một lát, lại hỏi vài câu Lâm Khang Bình khi nào thì trở về, dặn Tử Tình vài câu, Thẩm thị liền trở về.

Mùng tám tháng năm, mưa cuối cùng cũng ngừng, mùng mười, trời quang, người người trên mặt vui sướng, nhộn nhịp vội vàng phơi chăn, phơi quần áo, phơi lúa mạch. Tử Tình nhìn xem mặt trời bên ngoài, nghĩ tới Lâm Khang Bình lúc này hẳn là ở đâu đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

6 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

8 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 209, 210, 211

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

15 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35

16 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

19 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

20 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 197, 198, 199Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 532 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 511 điểm để mua Song Ngư Nữ
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 318 điểm để mua Ma Kết Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 209 điểm để mua Cự Giải Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 287 điểm để mua Xử Nữ Nam
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 467 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 270 điểm để mua Gà con mới nở
Nguyêtnga: Hú hồn ms thấy tỉ năm tnn trở lại
Shin-sama: chắc không còn ai nữa
Shin-sama: :D
Shop - Đấu giá: Tư Bảo Bảo vừa đặt giá 200 điểm để mua Búp bê ôm trái tim
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 256 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 933 điểm để mua Ngọc tím
Mavis Clay: á à, ra là tỷ quăng bomb muội
LogOut Bomb: Lily_Carlos -> Mavis Clay
Lý do: ^^
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Cún ngủ
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 242 điểm để mua Gà con mới nở
Ngoc Vo: 4 năm cho chẳn ấy Thiến Thiến hêheee
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Tét cưng kkk
Cô Quân: cả tỉ năm mới thấy tnn đông vui lại
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 421 điểm để mua Hộp quà gấu bông
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 290 điểm để mua Sên vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.