Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 06.06.2015, 09:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@All: tất cả mọi người hãy bình tĩnh, chỉ vài chương nữa thôi những con người này sẽ chỉ như người qua đường thôi

Chương 341, Điền thị dưỡng lão (một)

"Ta là rất tức giận, không ai làm việc như đại cha đại nương ngươi, keo kiệt đến nơi đến chốn, thật sự mất mặt, ta cũng ngại để cho người ta biết, đây là chuyện Tăng gia ta làm. Hôm nay cha mẹ cũng tức đủ, tiệc rượu thật sự quá kém, đồ ăn cũng không đầy đủ, cái gì cũng không đủ, đại nương càng buồn cười, ca ngươi bảo ta đi lấy rượu, đại nương ngươi ôm bình rượu không buông tay, nói ‘cũng sắp ăn xong rồi, còn mở bình làm gì.’ ta tay không trở về, ca ngươi còn oán trách ta một hồi. ‘bảo ngươi lấy rượu sao lại không lấy? ’ ta có thể nói cái gì? Nhiều người nhìn vào như vậy đấy."

"Vậy làm sao bây giờ? Không phải là cho tiểu dượng ta hai mươi lượng bạc sao? Hẳn là đủ rồi mà?"

"Là mua không ít đồ, nhưng không ngăn nổi đại nương giấu cả trong phòng. Tiểu dượng sao có thể cùng bọn họ trình bày đạo lý? Cha ta nương ta cũng không phải chủ sự, thân thể cũng không tốt, nơi nào để tâm? Cho rằng cho bạc là có thể làm tốt. Đại ca ngươi càng tuyệt, tức giận đến mức tự mình vào phòng lục bình rượu ôm ra, khiến đại nương ngươi tức giận phải giương mắt nhìn. Còn có Gia Huy thiếu gia nhà Bình tỷ, thật sự khiến ta không nói ra lời, chúng ta đều vội chân không chạm đất, ngay cả Đại ca Nhị ca ngươi đều phải tự mình đi nấu nước, người ta đã sớm ngồi ở chiếu trên, rót rượu tự mình uống, ngươi nói một chút, đứa nhỏ mới mấy tuổi? Càng làm giận là, còn có khách nhân chưa rời đi, đại nương ngươi cùng Bình tỷ đã bắt đầu ở phòng bếp chia đồ rồi." Xem ra Lưu thị thật sự là bị chọc tức, trước kia, mặc dù nghe nói một nhà Tăng Thụy Khánh làm việc không ra gì, nhưng dù sao vẫn là không được nhận thức sâu như lần này.

Tử Phúc, Tử Lộc tự mình đi nấu nước, Tử Tình cũng thật đúng là không nghĩ tới, chẳng qua, Tử Phúc về nhà cũng không mang bao nhiêu hạ nhân, trừ một người đánh xe ngựa, chỉ có hai nha hoàn bên cạnh.

"Còn chuyện khác không?" Tử Tình hỏi,

"Còn có hôm nay ở trên núi. Đại cô ngươi các nàng chỉ lấy ra chín văn tiền, người khiêng quan nói cái gì cũng không cởi dây thừng, bị mấy bát tiên kia nhạo báng một hồi, đại cô ngươi lấy ra thêm mười văn tiền. Người ta còn không chịu, nói gần sang năm mới thế nào cũng phải cho chút tiền thưởng, kỳ kèo nửa ngày. Đại cô ngươi cuối cùng móc ra bốn mươi chín văn, nhưng cũng khiến cho nàng đau lòng đến chết. Ngươi nói nơi nào không thể bớt được mấy văn tiền này, thế nào cũng phải để người ngoài chế giễu. Ta thấy ca ngươi vô cùng tức giận, ta cảm thấy bọn họ chính là cố ý, cố ý cho chúng ta khó chịu, dù sao bọn họ không sao cả, cũng không ra cửa. Truyền ra ngoài cũng là tang sự Tăng gia làm. Người ta nào biết đâu rằng tình hình cụ thể những thứ này, còn không đều cho là chuyện chúng ta làm? Tiểu cô cũng oán giận mãi."

Lưu thị nói một hơi nhiều như vậy, uống chén trà nóng, nói: "Cũng thật là  nghẹn chết ta rồi, ta còn phải khuyên nhủ đại ca ngươi đấy. Các ngươi khuyên nhủ cha mẹ đi nhé."

Tử Tình nghe xong lời nói của Lưu thị. Kéo Tử Vũ về nhà mẹ đẻ nhìn xem, Thẩm thị và Tăng Thụy Tường đều chưa về nhà, nhưng là Hạ Cam Vĩnh tới đón Tử Vũ, trời tối không vào được thành, hai người có lẽ là phải ở lại một đêm.

Dương thị vợ Tử Thọ cũng trở về cho đứa nhỏ bú sữa, nói: "Cha mẹ bọn họ đều không về nhà, hình như là muốn tính sổ sách gì đó, còn có tất cả vấn đề của bà, các ngươi đi xem một chút đi."

Tử Tình cùng Lưu thị nhìn thoáng qua. Nói: "Vấn đề của bà? Không phải là đã định cho nhà đại cha rồi sao? Cha ta không thể nào còn có thể quản nàng, không tìm nàng tính món nợ bà ruột ta cũng không tệ rồi."

Lưu thị nói: "Đến cùng là chuyện gì xảy ra? Hay là ta đi nghe một chút đi, tốt xấu gì ta còn là Đại cháu dâu, thời điểm mấu chốt còn có thể nói mấy câu, các ngươi cũng đừng đi, tối rồi. Mưa lại vừa rơi, trượt ngã ta cũng không đền được. Chờ trở về lại nghe ta kể cho các ngươi, chuyện nát gì, còn chưa đủ tức giận."

Tử Tình đợi đến mười giờ, Thẩm thị bọn họ còn chưa có về nhà, đành phải về nhà trước cho bốn nhi tử đi ngủ, ai ngờ về nhà, bốn nhi tử đều đang ngủ, Tiểu Phấn nói là Thư Duệ kể chuyện xưa cho mấy đứa bé, sau đó lại dẫn bọn họ lên giường, cởi quần áo, Tử Tình nhìn bốn cái đầu nhỏ kề nhau, sờ sờ cái này, sờ sờ cái kia, trong lòng thỏa mãn cùng cảm kích không nói lên lời, Tử Tình theo thứ tự hôn trán của bọn họ, đắp kín chăn cho bọn họ.

Lúc này, Lâm Khang Bình đi vào, cái gì cũng chưa nói, chỉ là ôm Tử Tình, ghé vào trên vai Tử Tình, "Tình nhi, để cho ta ôm một lát, chỉ một lát. Sau này ta nhất định sẽ không bỏ lại một mình ngươi." Tử Tình nghe xong rất lâu sau mới phản ứng lại, đã sớm rơi lệ đầy mặt rồi.

Lát sau, hai người trở lại phòng mình, lúc Lâm Khang Bình rửa mặt, Tử Tình ngồi ở trên kháng ngẩn người, nghĩ tới lời nói của Lâm Khang Bình, nếu bên cạnh không còn người thương ngươi kia, cho dù ngày ngày lăng la tơ lụa, rượu ngon món ngon, đến cùng cũng là khó khăn không yên. Vả lại, bây giờ Điền thị chỉ sợ ngay cả kế sinh nhai cơ bản đều không có cách nào bảo đảm.

"Nghĩ cái gì vậy? Nhập thần như vậy?" Lâm Khang Bình lấy khăn bọc lấy tóc của mình, Tử Tình nhận lấy khăn, giúp hắn từ từ lau khô, nghe Lâm Khang Bình kể chuyện đã xảy ra ở nhà tổ.

Sau bữa cơm chiều, Lưu thị Trần thị mấy chị em dâu rửa bát đũa, Tử Phúc dẫn theo mấy người Tử Lộc thu dọn, trả lại bàn bát đũa, Chu thị cùng Tử Bình đều không làm việc, chỉ lo lùa rau thịt còn dư lại, vụng trộm giấu đi.

Tăng Thụy Tường thấy mọi người mấy ngày nay đều rất vất vả, liền đề nghị đi nghỉ ngơi sớm. Tăng Thụy Khánh nhất định nói thừa dịp mọi người đều ở đây, tính toán sổ sách."Huynh đệ ruột thịt, tính toán sổ sách rõ ràng, tính toán sổ sách rõ ràng rồi, mất bao nhiêu tiền chúng ta chia đều, ta không chiếm tiện nghi của ngươi. Ta là trưởng tử của Tăng gia, mặc dù ta không có tiền như ngươi, nhưng phải là trách nhiệm của ta ta sẽ không trốn, hôm nay nhiều người, mọi người làm chứng."

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị thấy vậy cũng không tiện nói cái gì, đành phải lên tinh thần, ngồi ở một bên, nhìn Chú Vân Giang trượng phu của Thu Ngọc lấy ra một xấp giấy tờ, lách ta lách tách dùng bàn tính cộng lại, vất vả tính xong rõ ràng, đem những ngân lượng ở phía Tăng Thụy Tường đều đẩy đến chỗ Tăng Thụy Tường bên này.

"Không phải là chia đều sao? Tiêu bạc chia đều, bạc thu được cũng lẽ ra nên chia đều." Chu thị vừa thấy bọn họ được chia tiền đồng ít như vậy, vội nói.

"Đại tẩu, ngươi nghe ai nói bạc này chia đều? Chẳng lẽ tương lai khi Nhị ca trả lễ, ngươi đi thay hắn? Thôn dân cùng cùng tất cả thân thích theo lễ chia đều, lễ của thân hữu lễ các nhà đều là về các nhà, đây là quy củ, đại tẩu." Chú Vân Giang nói.

"Ngươi căn cứ vào quy củ nào, ta chưa từng nghe nói, ta chỉ biết là, người ta là đến viếng cha ta, cha ta là cha hai người, bạc này, nên hai nhà chia đều." Chu thị chỉ nhận lý lẽ có lợi cho nàng.

Tăng Thụy Tường cũng lười vặn lại Chu thị, chỉ nhìn Tăng Thụy Khánh hỏi: "Đại ca, ngươi lên tiếng, có cần tìm người khác đến làm chứng hay không?"

Tăng Thụy Khánh đen mặt, nói: "Không cần, chút đạo lý ấy ta còn hiểu."

Tăng Thụy Tường nghe xong, nhận đồ Chú Vân Giang đưa qua, đứng lên muốn đi, lúc này, tỷ muội và hai đệ đệ nhà mẹ đẻ Điền thị đi ra, bảo mọi người đi vào, nói Điền thị có chuyện muốn nói.

Tăng Thụy Tường không muốn đi vào, hắn không muốn đối mặt với Điền thị, mấy ngày nay, hắn vẫn né tránh Điền thị, nói hận sao, Điền thị cũng là bị Tăng thị tính kế, nói không hận sao, dù sao cũng là nàng tự tay hại chết mẹ ruột mình, hơn nữa, còn phá hủy tiền đồ của mình, những món nợ đó, có thể tính lên, cũng không phải một ngày hai ngày có thể nói hết, nghiêm chỉnh mà nói, trong lòng Tăng Thụy Tường vẫn là hận chiếm thượng phong.

Tăng Thụy Tường còn đang rối rắm, Tăng Thụy Khánh dứt khoát bế Điền thị đi ra, đặt ở trên ghế bành trong phòng.

"Hôm nay người đầy đủ, mấy người các ngươi đều ở đây, thừa dịp hôm nay làm cho xong việc này, sáng sớm ngày mai nên về nhà mừng năm mới thì về nhà mừng năm mới. Lão nhân đi cũng biết chọn thời điểm tốt, sợ chậm trễ các ngươi mừng năm mới, cái gì cũng suy nghĩ cho các ngươi, hết lần này đến lần khác chỉ là không suy nghĩ một chút cho ta bà tử đáng thương này, cho dù thế nào, ta cũng là nương của lão Nhị bao nhiêu năm nay, ta hỏi là, cha các ngươi đi rồi, về sau, vấn đề dưỡng lão của ta giải quyết thế nào? Mọi người các ngươi có nghĩ tới hay không?" Điền thị nói xong liền rút khăn ra lau nước mắt.

"Đúng, nương, Nhị đệ mặc dù không phải là ruột thịt của ngươi, nhưng Nhị đệ cũng là nhi tử trên danh nghĩa của ngươi, như thế nào, ngươi cũng là chính thê, là chính thê duy nhất của cha ta. Không bằng nương vẫn giống như trước kia, ở trong học đường, dù sao có bà tử chiếu cố. Ta cũng là sẵn lòng nương đến chỗ ta, nhưng là nhà ta không lớn, ăn cũng không tốt, không có đạo lý còn muốn nương đi theo chúng ta chịu khổ." Chu thị giành trước nói.

Tăng Thụy Tường cúi đầu im lặng không lên tiếng.

"Nương, ngươi vẫn là đi theo ta đi, ta cũng đáp ứng cha rồi, cũng không cần phiền toái nhị đệ." Tăng Thụy Khánh nói.

"Lời này của Đại cháu ngoại trai nói vẫn là có lý, lẽ ra nên như thế." Hai đệ đệ của Điền thị nói.

"Dựa vào cái gì chứ? Cho dù Nhị đệ mặc kệ, nương còn có ba nữ nhi nha, cũng không thể để một nhà chúng ta chịu trách nhiệm. Lại nói, cha vì sao đi, còn không phải Đại muội làm tức chết, Đại muội cũng không thể buông tay mặc kệ chứ?" Chu thị gào lên, nói cái gì nàng cũng không chịu chấp nhận thực tế một mình nhà nàng nuôi Điền thị.

"Đại tẩu, nói cũng đừng nói lung tung. Ai nói cha là ta làm tức chết? Ta còn nói cha là các ngươi làm tức chết đấy. Nếu không phải là các ngươi chỉ lo cho bản thân, lúc mua quan tài chỉ mua một bộ, cha ta có lẽ sẽ không đi. Ai cũng biết việc này là điềm xấu, cha mẹ song toàn ngươi nhất định phải mua riêng một bộ, trong lòng cha đã sớm không được thoả mái, đã sớm gieo xuống bệnh căn, các ngươi đừng đổ chậu *** lên đầu một mình ta." Xuân Ngọc gào lên, nàng nơi nào là người biết chịu thiệt? Vả lại, việc này liên quan quá lớn, đồ ngu mới có thể thừa nhận.

"Đại ca, việc này là các ngươi làm không đúng, việc đáng bao nhiêu bạc, làm sao ngươi không chịu cùng nhị ca thương lượng một chút, hoặc là ngươi trả trước, Nhị ca là người chiếm tiện nghi đó sao? Quên đi, bây giờ ta nói những lời này cũng không có ý nghĩa, tự ngươi cân nhắc kỹ đi thôi. Chẳng qua, nói lại, Đại tỷ cũng không phải là người tốt gì, biết rõ cha đã bệnh nặng rồi, còn nhất định phải đến phiền cha không dứt. Chuyện của cha, hai ngươi đều không thoát nổi trách nhiệm." Thu Ngọc nói, trong lòng nàng đã sớm không vừa lòng hai người này rồi, hôm nay rốt cuộc cũng nói ra.

"Thu Ngọc, lời này cũng không thể nói lung tung, chúng ta còn không phải là suy nghĩ cho một nhà Nhị đệ, nhà hắn mới sinh con trai. Muốn ta nói nha, trong lòng cha có thể cũng hiểu, chính hắn không còn nhiều thời gian, nếu không làm sao có thể khéo như vậy? Cha nhất định muốn làm những thứ đó trong năm nay." Chu thị nói.

"Nương, ngươi cũng là nói chuyện đi? Muốn như thế nào?" Tăng Thụy Khánh hỏi.

"Ta cũng biết bây giờ Thuỵ Tường không muốn gặp ta, ta cũng sẽ không qua cho người ta chán ghét, nhưng là, dầu gì, ta còn là nương Thụy Tường, Thụy Tường cũng không thể bỏ mặc ta, yêu cầu của ta không cao, bà tử này cho ta giữ lại, bạc lão nhị trả, ta đi theo sống cùng một nhà Thụy Khánh, hàng năm đến cuối năm, mấy tôn tử đưa phần lễ tết cho ta, cũng không có yêu cầu khác, Thụy Tường, ngươi có thể làm được sao?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.06.2015, 02:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@all: những nhân vật cực phẩm này giống như vị ớt xào trong bát phở ý, không có thì nhạt nhẽo, không đặm đà  :)2 , mọi người có công nhận, nếu như ko có những con người này, chỉ có việc xuyên qua, làm giàu, làm cái nọ, làm cái kia thì chán chết   :?

Chương 342, Điền thị dưỡng lão (hai)

"Không thể, ta nghĩ, nếu mẹ ruột ta biết được, chỉ sợ cũng sẽ không thể đáp ứng. Nếu có thể để mẹ ruột ta sống lại, cái gì ta cũng đều theo các ngươi." Tăng Thụy Tường ngẩng đầu nói.

"Nhưng là, Nhị cháu ngoại trai, ngươi là người đọc sách, ngươi từ trước đến giờ luôn hiểu lý lẽ, việc này, cũng không phải là lỗi của một mình nương ngươi, nếu không phải là đại cô ngươi, làm sao có thể xảy ra việc này? Ai ở dưới loại tình huống này, đều có thể làm ra việc hồ đồ, vả lại, nương ngươi cũng chỉ là một nữ nhân ở nông thôn, trong chốc lát đâu thể tiếp nhận nổi cái này? Lòng đố kỵ của nữ nhân cũng lớn, nàng cũng là nhất thời sơ xuất, quên mất mẹ ruột ngươi là một bà bầu, mới có thể xảy ra loại chuyện này." Đại Điền thị khuyên nhủ.

"Ta thừa nhận lời nói của di nương có đạo lý nhất định, nhưng ta bây giờ làm không được làm như không có chuyện gì, còn giống như trước kia, sai lầm coi kẻ thù là mẹ ruột mấy thập niên, đã di nương nói có lý, vậy ân oán hai bên tiêu trừ đi, về sau, hai bên không liên quan. Mấy năm nay, ta nuôi cả đại gia đình này, cũng đủ trả sạch rồi." Tăng Thụy Tường nói.

"Còn cái gì mà còn? Mặc dù mẹ ruột ngươi còn sống, ngươi cũng không thể gọi nàng là nương, ta cũng là nương chính đáng của ngươi, ngươi nuôi ta cũng là thiên kinh địa nghĩa, mơ tưởng nghe cha ngươi nói hồ đồ, từ đó đã muốn dứt bỏ ta. Ngươi không ngẫm lại, người ngoài mà biết, mấy đứa Tử Phúc còn làm quan như thế nào?" Điền thị nói.

"Nương, ngươi lấy cái này gây khó dễ ta hơn bốn mươi năm, ta còn có thể nghe ngươi sắp đặt sao? Ngươi nếu không sợ đại ca bọn họ khó khăn, chúng ta liền xé rách mặt, ta dời phần mộ của mẹ ruột ta về, nhìn đến cuối cùng là ai khó coi?" Tăng Thụy Tường nhìn Điền thị nói.

"Dời cái gì mà dời, ai nói có thể dời? Nàng ta còn chưa có vào cửa Tăng gia đâu?" Điền thị gào lên.

"Chính là đó, nếu vào cửa, nương sẽ không thể hại mất đi tính mạng người ta lại vờ như không có chuyện gì. Nếu muốn chúng ta nuôi ngươi cũng được. Trước tìm một chỗ nói một chút đạo lý. Nương cần phải nghĩ cho rõ ràng, tốt xấu gì nhà ta còn có hai tấm môn biển Hoàng thượng ngự ban, ta còn là Ngũ phẩm Cáo mệnh phu nhân được Hoàng thượng tự mình tứ phong, đến lúc đó nhìn xem là ai dễ nói chuyện hơn?" Thẩm thị đứng ở bên cạnh Tăng Thụy Tường nói.

"Nương. Ngươi cũng đừng làm cho Nhị ca khó xử nữa, ta đáp ứng cha rồi, cũng sẽ trông nom ngươi." Thu Ngọc thấy vậy vội khuyên nhủ.

"Lời này của Thu Ngọc nói rất đúng. Nương, việc của Nhị đệ, để tự Nhị đệ cẩn thận suy nghĩ, ai cũng không thể buông bỏ ân oán nhanh như vậy. Ngươi yên tâm, ta đã đáp ứng cha rồi, luôn có cho ngươi một miếng cơm ăn, ngày mai đồ đạc đều chuyển đến đi." Tăng Thụy Khánh cân nhắc một chút. Nắm tay tính một cái, ra quyết định, chủ yếu là không muốn đắc tội Tăng Thụy Tường.

"Nương, sáng sớm ngày mai ta sẽ đi qua giúp ngươi thu thập đồ, ngươi yên tâm đi. Chúng ta sẽ hiếu thuận ngươi thật tốt." Chu thị cúi đầu suy nghĩ một lát, mặt mang vẻ mặt vui mừng nói. Chu thị là đột nhiên nghĩ tới lão gia tử nói, vài năm nay trong tay Điền thị gom được chút ngân lượng, đủ cho nàng ăn uống. Đã đẩy không được, còn không bằng thái độ tốt một chút, có lẽ, lão thái bà một khi cao hứng, còn có thể chừa chút cho Tử Toàn.

Điền thị thấy Tăng Thụy Khánh và Thu Ngọc đều khuyên, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị có thái độ cứng rắn như thế. Chỉ đành phải thở dài. Chẳng qua là thế nào cũng phải kiên trì trở về học đường ở lại một đêm, mang theo ba nữ nhi con rể trở về, Chu thị mặc dù rất không tình nguyện, nhưng cũng không ngăn cản.

"Ta liền cảm thấy đại nương ngươi muốn tính toán chút đồ kia của bà ngươi, vẫn là thiếu một chút hỏa hầu, ta đánh cuộc đêm nay bà ngươi sẽ đưa bột mì lương thực dầu cho nhà đại cô ngươi. Tin không? Về phần ngân lượng này, chỉ sợ muốn giao cho tiểu cô ngươi bảo quản." Lâm Khang Bình cười nói.

"Ta tin, hơn nữa, ta cảm thấy sáng sớm ngày mai qua học đường bên kia khẳng định còn có thể nhìn đến một trận náo nhiệt, ta muốn ngủ, sáng sớm ngày mai đưa Tử Vũ đi, thuận tiện đi ngang qua học đường một chút, ngươi cũng đi, còn có vài thứ vẫn là cha ta đặt mua đó." Tử Tình ngáp mơ mơ màng màng nói.

Ngày hôm sau ăn xong điểm tâm, Tử Tình vội vội vàng vàng trở về nhà mẹ đẻ, đưa hai người Tử Vũ ra cửa, Tăng Thụy Tường nói muốn qua học đường nhìn một chút, Tử Tình vội hỏi: "Cha, ta cũng đi, ta đi cùng ngươi, hôm nay mừng năm mới, nương tương đối nhiều việc, ta và Khang Bình đi cùng ngươi."

"Ngươi tới gần náo nhiệt này làm cái gì? Lộn xộn, vạn nhất đụng ngã cũng không phải là đùa, để Khang Bình đi cùng là được, chúng ta nơi đó cũng không có bao nhiêu đồ." Thẩm thị nói.

"Tình nhi chẳng qua là muốn cùng ta, có Khang Bình ở đó, ngươi còn lo lắng cái gì? Cũng không phải đi đánh nhau." Tăng Thụy Tường nói.

Tử Tình nghịch ngợm cười cười với Thẩm thị, Tử Phúc dẫn theo Lưu thị cũng đi ra, Tử Lộc dẫn theo Trần thị, hai người Tử Thọ Tử Hỉ, bởi vì Dương thị và Phó thị còn phải cho đứa nhỏ bú sữa, nên không đi theo, phỏng chừng mọi người đều là muốn đi xem náo nhiệt.

Mọi người vào học đường, Tăng Thụy Khánh cùng Chu thị đã đến rồi, Chu thị đang ở nhà chính hùng hùng hổ hổ, tức giận đầy mặt, mà Điền thị ngồi ở trên giường vỗ ván giường khóc kêu, "Ta đây nào có thừa lương thực gì, ngươi một năm cho ta bao nhiêu trong lòng ngươi không rõ? Lão nhân, ngươi  có thấy hay không, đây là ngươi tạo nghiệt, ngươi vừa đi, lão bà tử ta đã bị khinh bỉ rồi. . ."

Tử Tình không thấy được Đại Mao và Ngũ Mao cùng với Yến Nhân Đạt nhà Xuân Ngọc, Hạ Ngọc và Thu Ngọc bồi ở bên cạnh Điền thị, cũng là một mặt bất bình.

"Nhị đệ, các ngươi đến vừa đúng lúc, chúng ta bình luận cái lý này một chút, lúc thu hoạch vụ hè, chúng ta liền đem khẩu phần lương thực một năm cho cha mẹ, lúc này mới qua nửa năm, nương lúc này mới thừa năm ba cân gạo, lúa một hạt cũng không thừa, dầu là thừa không đến nửa cân, lúa mạch một hạt cũng không có, bột mì còn lại nửa gáo, ta không phải chỉ hỏi một câu, những thứ này có phải lại cho Xuân Ngọc đưa đi không, nương liền bắt đầu gào khóc, nói ta bắt nạt nàng, ta đến lấy đồ, không thấy, ta hỏi một chút có sai sao? Nương cũng không cần che dấu, trong lòng mọi người đều như gương sáng, nhiều năm như vậy, nương cũng đưa đồ ăn cho Xuân Ngọc không ít, ngay cả rau trong vườn cũng đưa không ít, giấu giếm cũng không giấu giếm được." Chu thị thấy Tăng Thụy Tường tiến vào nói.

Đáng tiếc, Tăng Thụy Tường đối với những cái này đã không còn hứng thú, một lần lại một lần, đã sớm phiền chán, hôm nay nếu không phải vì dọn dẹp đồ trong học đường, cũng sẽ không tới đây.

"Thụy Khánh, đó là muội tử ruột của ngươi, nhà nàng bây giờ gặp khó khăn, còn có thể trông vào ai? Ta chẳng qua là thương lão bà đứa nhỏ còn lại của Nhị Mao Tam Mao, thu dọn một chút gạo lương thực trong nhà, có thể đáng mấy đồng?" Điền thị thấy Tăng Thụy Tường đến, đại khái không muốn để Tăng Thụy Tường chế giễu, liền nói với Tăng Thụy Khánh.

Tăng Thụy Khánh nghe xong đen mặt, quay về phía Chu thị mắng to một trận: "Ngươi phụ nhân này, ta nói định chủ ý gì, sáng tinh mơ nhất định muốn tìm đến không thoải mái, đồ của nương, thích cho ai thì cho người đó, liên quan tới ngươi cái rắm. Hôm nay chính là ba mươi Tết rồi, ngươi còn có thời gian quản việc không đâu này, trong nhà phòng ở còn chưa có quét dọn đâu, đồ mừng năm mới còn chưa có chuẩn bị đâu. Mau mau dọn nhà, có cái gì thì chuyển cái đó, về nhà làm việc cho xong."

Chu thị nghe xong lèm bèm vài câu, bảo mấy người Chú Vân Giang cùng Chu Thiên Thanh gỡ giường chuyển đi, lại nhìn nhìn mấy cái xoong chảo chum vại, bàn ghế, còn có nồi bát gáo chậu.. ở nhà bếp, lại lèm bèm vài câu như nồi bát gáo chậu cũng ít.

Ai ngờ quần áo của Điền thị đã sớm thu thập xong, mấy người Xuân Ngọc hỗ trợ mang theo, Chu thị thấy không chiếm được chút tiện nghi gì, vẫy vẫy tay đi mất, lôi kéo Tăng Thụy Khánh về nhà quét dọn nhà cửa, để lại Tử Toàn trông coi.

Tử Phúc bọn họ giúp đỡ gỡ bỏ cái giưỡng cũ ở phía tây phòng khách, giường mấy người Điền thị ở là làm mới tinh lúc xây phòng, Tăng Thụy Tường thấy nhíu mày, nói với mấy người Tử Phúc: "Giường này cũng gỡ chuyển đi. Những thứ trong phòng đều không cần." Hắn thật sự không muốn nhìn thấy những dấu vết Điền thị lưu lại.

Điền thị nghe xong vội nói: "Nếu như thế, để cho một nhà Xuân Ngọc kéo đi."

Xuân Ngọc nghe xong tất nhiên không có ý kiến, lôi kéo Tứ Mao không tình nguyện tiến lên, chuyển giường đi ra ngoài, thuận tiện còn mang đi mấy cái bình cùng bàn ăn cơm, vừa đúng lúc, Yến Nhân Đạt chạy xe trâu tới đón mấy người bọn họ, Tử Toàn thấy bọn họ muốn đưa mấy thứ này đi, vội nhanh như chớp chạy về nhà, nói cho Chu thị.

Chu thị bỏ lại việc trong tay chạy tới, thấy một nhà Xuân Ngọc chuyển đồ lên xe trâu, hùng hùng hổ hổ, liền đòi gỡ đồ trên xe trâu xuống, Hạ Ngọc và Thu Ngọc cũng lười đi khuyên, gọi Tứ Mao cõng Điền thị, mấy người vây quanh về nhà Tăng Thụy Khánh bên kia, Điền thị quay đầu liếc mắt nhìn học đường một cái thật sâu, cũng nhân tiện liếc mắt nhìn Tăng Thụy Tường một cái.

Tăng Thụy Tường lúc này đang ngơ ngác nhìn phòng ở chuyển trống không, nhớ tới lúc lão gia tử ở đó, mình mỗi ngày tan học, đều tới đây quanh một vòng, nụ cười giọng nói dáng điệu của lão gia tử dường như còn ở trong phòng này, lúc này mới có vài ngày, cũng đã người đi phòng trống rồi.

Nước mắt Tăng Thụy Tường rơi xuống, thực ra, hắn đối với lão gia tử cũng là có hận, hận lão gia tử không có gánh vác, nếu không phải là hắn yếu đuối như thế, đâu thể làm hại mẹ ruột của Tăng Thụy Tường sớm buông tay nhân thế?

Nói đến cùng, lão gia tử cũng là đáng thương, cả đời này, bị đại tỷ mình tính kế, bị Điền thị bắt chẹt, khiến cho mẹ ruột thất vọng, còn gánh vác tội nghiệt lớn như vậy, cũng không biết sống thư thái được mấy ngày?

Mấy người Tử Phúc thấy Tăng Thụy Tường thương tâm, lại thấy phòng ở cũng chuyển trống không rồi, liền khuyên Tăng Thụy Tường về nhà, trước cổng, Chu thị còn đang giằng co cùng Xuân Ngọc, Tử Phúc khóa cửa lớn cửa nhỏ của học đường, đoàn người đi thẳng về nhà.

Lâm Khang Bình và Tử Tình đi theo về nhà mẹ đẻ trước, Tử Hỉ nói: "Chuyện của A công, chúng ta phải ở nhà giữ đạo hiếu ba tháng, thời kỳ giữ đạo hiếu, không nên động thổ, chuyện xưởng thủy tinh, vẫn là chờ sau này lại nói. Ta định vẫn là ở kinh thành làm giai đoạn ba, cứ như vậy sẽ không dùng tới nhiều bạc như vậy, ý của ta là mỗi cổ phần lại chia năm trăm lượng bạc, tự đi mua chút đất hoặc cửa hàng gì đó."

"Được, các ngươi thương lượng tốt là được rồi." Tử Tình nói.

"Nói đến giữ đạo hiếu, năm nay Tử Toàn thi học trò nhỏ là bị lỡ rồi, chỉ có thể sang năm lại đi. Cũng may Tam đệ thi hương là vào mùa thu. Tình Nhi lúc này cũng không có ảnh hưởng gì, các ngươi dù sao cũng là Lâm gia, tương đối là được, chẳng qua, nương dặn một câu, pháo hoa gì đó vẫn là không nên phóng, pháo cũng phóng ít một chút." Tử Phúc nói.

Tử Tình đáp ứng, sau khi từ nhà mẹ đẻ trở về, Tử Tình yên tâm chuẩn bị việc nhà, người Tăng gia năm nay không thể tới nhà khác chúc tết, Tử Tình bên này cũng bớt việc, không cần mời khách. Tử Tình cầm danh sách, chuẩn bị xong hồng bao cùng tiền tiêu vặt hàng tháng của hạ nhân.

"Không biết đại nương và đại cô ta hai người còn đang giằng co không? Cũng không biết là ai lợi hại hơn?" Tử Tình đột nhiên hỏi.

"Quan tâm cái này làm gì? Thích đánh thế nào thì đánh thế đó đi, dù sao cũng không liên quan đến chúng ta, nói đến cái này, ta còn thấy may mắn vì cha là không phải là trưởng tử, bằng không, bà kia thật đúng là không dễ bỏ qua."

"Vì sao? Bà dù sao cũng phải ở cùng nhi tử ruột mình chứ. Chẳng qua, đại nương ta có thể không muốn, ngươi không thấy nàng đẩy thẳng ra ngoài."

"Nhà ai không phải đều giống nhau? Thông thường là theo đích tôn ở, giữ lại một chút sản nghiệp, lúc trước khi a công ngươi ở riêng không phải là thiên vị nhà Đại cha ngươi. Nhưng là cha ta hiếu thuận, không so đo, cho nên mới làm ra những chuyện này. Nếu cha ta là trưởng tử, thật sự muốn đẩy bà ra ngoài, người ngoài vẫn là sẽ suy đoán lung tung, đối với cha ta nhiều ít có chút ảnh hưởng, nói như vậy, liền không xong." Lâm Khang Bình nói.

Tử Tình thế mới biết, khó trách lúc đó khi mình khuyên Thẩm thị để cho Tam đệ muội Dương thị đương gia, Thẩm thị không đồng ý, thì ra là bởi vì cái này đây.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.06.2015, 22:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 343, phán quyết  

Vì Tình viên bên này là Lâm gia, Tử Tình rốt cuộc vẫn là dán câu đối đỏ, treo đèn lồng đỏ, tỉ mỉ chuẩn bị một bàn đồ ăn, cả nhà cơm nước xong ở phòng chơi chơi cùng bọn nhỏ một hồi, Thư Duệ vẫn cùng đón giao thừa đến giờ tý.

Mùng hai Tết, Tử Tình về nhà mẹ đẻ, ngồi cùng Thẩm thị một hồi, vợ chồng Tử Vũ vào cửa. Ăn xong cơm trưa, Tử Phúc kéo mọi người mở một hội nghị nhỏ, mỗi cổ phần vẫn là chia năm trăm lượng bạc.

Chuyện xây dựng xưởng ở An châu coi như là thất bại, tận đáy lòng mọi người vẫn là có vài phần tiếc nuối, chẳng qua, nghe Tử Hỉ nói Kinh thành muốn xây dựng công trình giai đoạn ba, Tử Thọ nói: "Thực ra ta cảm thấy như vậy rất tốt, còn bớt đi một ít thân thích biết được, cũng muốn đến làm công, hoặc mượn bạc, ngươi còn không dễ từ chối, từ chối nhiều lần, danh tiếng xấu của ngươi cũng truyền ra ngoài. Lúc này cách khá xa, chúng ta làm gì bọn họ cũng không biết, chúng ta liền như trước kia, im hơi lặng tiếng phát tài."

Tử Thọ nói là nhà mẹ đẻ của Dương thị cũng có một đám cực phẩm thân thích, luôn muốn kiếm chút lợi ích từ chỗ Dương thị, cũng may số lần Dương thị về nhà mẹ đẻ không nhiều lắm, mỗi lần còn đều có Tử Thọ đi cùng, trừ giúp đỡ đệ đệ của Dương thị đọc sách, khác, Tử Thọ đều không để ý tới.

Tử Phúc nghe xong cười nói: "Cũng không phải là cái lý này, buồn cười Đại nương bọn họ còn tưởng rằng ta ở bên ngoài làm quan kiếm bao nhiêu chỗ tốt, luôn muốn ta nâng đỡ Tử Toàn và một nhà Tử Bình, nói dầu gì ta và Tử Bình cũng cùng lớn lên từ nhỏ, ta cũng không biết nói cái gì cho phải."

"Vẫn là cái này kiếm bạc nhanh, lúc này mới được một năm, đã thu hồi lại một ngàn lượng bạc, năm nay lại đến một năm, sau này, chính là kiếm hết rồi, Tình nhi, Nhị ca vẫn là muốn cảm tạ ngươi." Tử Lộc nói.

"Cảm tạ ta làm cái gì? Vẫn là Tiểu tứ làm tốt, nếu không có thân phận của hắn, công xưởng này của chúng ta. Chỉ sợ cũng không mở nổi." Tử Tình cười nói.

"Cũng không phải là cái lý này? Cho nên nói, chúng ta người người đồng lòng, còn sợ không có ngày tốt đẹp?" Tử Phúc nói.

Mấy người còn nói chút chuyện phiếm, Tử Vũ lôi kéo Tử Tình ở một bên vụng trộm nói: "Tỷ. Mẹ chồng ta biết chúng ta mở xưởng thủy tinh, ta được chia bạc, tướng công cảm thấy rất kiếm được tiền. Về nhà nói với mẹ chồng ta bọn họ, mẹ chồng ta lôi kéo tướng công ta hỏi kỹ càng, biết được ngươi và Tứ ca chiếm phần chính, còn nói thẳng đáng tiếc đấy? Ngươi nói buồn cười không?"

"Chẳng lẽ lúc ngươi lấy bạc nhập cổ phần, tướng công ngươi không về nhà nói qua cùng cha mẹ hắn?" Tử Tình hỏi.

"Không có, lúc đó ta cũng không biết khi nào thì có thể thu hồi bạc, liền van nài tướng công đừng về nhà nói. Dù sao là bạc vốn riêng hồi môn của ta, mẹ chồng ta cũng không tiện hỏi đến, hơn nữa, trong tay ta còn có chút bạc vụn cùng tiền thuê, cũng không có hỏi nàng đòi bạc tiêu. Nàng tất nhiên không tiện hỏi thăm những thứ này."

Tử Tình tất nhiên không biết, bởi vì, Tử Tình lại để cho Hạ gia nhớ thương đến rồi.

Tử Phúc bọn họ mặc dù không thể đến nhà người khác chúc tết, nhưng là người khác vẫn có thể đến Tăng gia chúc tết, cho nên trong nhà lục tục cũng có chút khách nhân, cộng thêm nhân số của chính Tăng gia cũng không ít, Tử Phúc có bốn đứa nhỏ, ba nữ một nam, Tử Lộc là ba đứa. hai nam một nữ, Tử Thọ hai đứa, Tử Hỉ một đứa, còn có bốn nhi tử nhà Tử Tình, bọn nhỏ khó được ở cùng nhau trao đổi cảm tình, cho nên mỗi ngày Tử Tình đều dẫn đứa nhỏ tới. Để cho bọn họ ở trong sân chơi đùa, mỗi lần ăn cơm ít nhất phải bày ba bàn lớn.

Tử Phúc đùa nói: "Mỗi ngày ăn như vậy, liền ăn sạch của nương rồi, ta thấy sau này mừng năm mới chúng ta góp tiền, Tử Vũ không tính, chúng ta năm người mỗi nhà một trăm lượng."

Tử Vũ mùng hai về nhà mẹ đẻ chơi nửa ngày rồi trở về, mùng năm lại dẫn theo Hạ Cam Vĩnh đến đây, lúc này nghe xong cười nói: "Đại ca cũng quá coi thường ta rồi, ta là người tính toán chi li như vậy sao? Ta cũng như ca ca tỷ tỷ, góp suất một trăm lượng, cũng ở mười ngày nửa tháng."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Dù là bụng to như La Hán cũng không ăn hết năm sáu trăm lượng bạc, con vịt, ngỗng lớn, con thỏ, thịt heo, cá đều là Tử Tình đưa đến, còn có rau xanh bọn họ trồng, nương chỉ lấy ra chút gạo, trong tay nương còn có hai mươi mẫu ruộng nước cho mấy đường đệ của cha ngươi thuê, hàng năm lương thực cũng không bán bao nhiêu, phần lớn giữ lại cho nhà mình ăn, vậy cùng là đủ rồi. Còn có gà, trứng gà, thịt dê kia đều là nhà mình tự nuôi, trong đất cũng có không ít rau, còn có lễ tết mỗi nhà các ngươi đưa, nương gần như không tốn bạc gì. Một năm nương cũng có hơn một ngàn lượng bạc thu vào, một năm có hai ba mươi lượng bạc là đủ dùng. Không cần bạc của các ngươi, hàng năm nương còn có thể trợ cấp các ngươi một ít đấy, nhà ai thiếu bạc cần dùng gấp nói với nương một tiếng."

"Tuy nói như thế, trong tay nương vẫn là phải có chút tiền bạc bên người. Trợ cấp chúng ta thì đại khái không cần, nương vẫn là giữ cho mình đi. Bây giờ không thể so với trước đây, trả lễ cho thân thích trong nhà cũng không thể không tốn bạc đi." Tử Phúc nói.

Thẩm thị nghe xong nghĩ tới mấy lần trong nhà có chuyện, Phó gia cùng Hạ gia vẫn theo trọng lễ, những cái đó tương lai đều phải là trả lễ, tất nhiên không thể thấp, còn có mấy vị hương thân đại hộ trong trấn Ngô Đồng, người ta bất kể có việc hiếu hỉ gì, nhà mình cũng không thể giả câm giả điếc không đến cửa.

Thẩm thị nghĩ tới những thứ này, cười nói: "Mặc dù như thế, ngân lượng trong tay nương cũng là đủ rồi, góp tiền thì không cần, chờ thật sự không đủ, lại đòi các ngươi."

Đảo mắt đã đến mười lăm tháng giêng, phải chuẩn bị bao tiền giấy viếng mồ mả, Tử Phúc và Tăng Thụy Tường thương lượng, không bằng cũng đi một chuyến đến phần mộ tổ tiên của Tiêu gia bên kia, dời mộ động tĩnh cũng là quá lớn, vả lại, chỉ sợ Tiểu Tuệ chưa hẳn cũng nguyện ý, chắc qua, hàng năm bái tế vẫn là có thể được.

Tăng Thụy Tường gật gật đầu, trời hôm đó còn mưa dầm không ngừng, Thẩm thị ngăn cản Tăng Thụy Tường nói: "Thân thể ngươi vẫn không quá tốt, thời tiết lại không tốt, không bằng để cho Phúc nhi dẫn theo mấy huynh đệ bọn họ đi, cũng coi như hết lòng thay ngươi."

Mấy người Tử Phúc cũng khuyên, nhưng Tăng Thụy Tường nhất định không chịu, Thẩm thị cũng chỉ đành bảo Tử Phúc để ý nhiều hơn, Tăng Thụy Tường dẫn theo mấy người Tử Phúc, từ phần mộ tổ tiên của Tăng gia xuống núi, liền vội vàng đi xe ngựa đến Tiêu gia bên kia, Tăng Thụy Tường tại đó khóc rống một hồi, sau khi trở về liền ngã bệnh. Vốn là lão gia tử vừa đi, thân thể của hắn còn có chút suy sụp, vẫn là cố chống đỡ, bây giờ đi hai nơi này, dưới đau xót quá độ bị gió thổi, bị lạnh, bị bệnh cũng là trong dự liệu.

Tử Phúc tìm nhạc phụ của Tử Tân đến, kê đơn thuốc điều trị cho Tăng Thụy Tường, chuyện học đường, trước giao cho bốn người Tử Phúc, bọn họ phải ở nhà giữ đạo hiếu ba tháng, vừa lúc nhận lấy. Học đường của Tử Lộc thì do đệ đệ của Trần thị trông nom hộ trước.

Hai mươi tháng giêng, phủ nha An Châu mở cửa, nghe nói cha mẹ nhiều nhà bị mất đứa nhỏ đến phủ nha An Châu đánh trống kêu oan, yêu cầu trừng phạt thật nặng bọn buôn người đáng giận này, tin tức truyền đến, Hồng Tú nhà Tam Mao vốn là ở trong thành, nghe xong cái này vội bế đứa nhỏ trở về tìm Xuân Ngọc, Xuân Ngọc cũng không có cách nào khác, nàng là không vào được cửa lớn Tăng gia, đành phải cầu Tứ Mao tới thăm dò.

Tử Phúc và Tử Hỉ còn chưa nghĩ ra nên tìm Phó đại nhân cầu tình như thế nào, Phó đại nhân ngược lại là đi tìm hai người Tử Phúc và Tử Hỉ trước. Thì ra, Nhị Mao cùng Tam Mao ở trong lao sợ hãi, trực tiếp nói cùng lao đầu bọn họ có quan hệ với Tăng gia, lao đầu suy nghĩ việc này cần phải giao cho cấp trên định đoạt, cứ như vậy Phó đại nhân biết được, Tri phủ đại nhân cũng đồng thời biết được, tìm Phó đại nhân thương nghị việc này.

Tri phủ đại nhân không biết Nhị mao nói là thật hay là giả, lại biết mẫu thân của Tăng Tử Hỉ lại là được Thánh thượng vừa đặc biệt tứ phong ngũ phẩm cáo mệnh phu nhân, Tăng gia còn có hai tấm môn biển Thành thượng đích thân viết, hắn còn là được tận mắt nhìn thấy bề trên. Phóng tầm mắt toàn bộ phủ An Châu, trừ Văn gia, nhà ai còn có thể có phần vinh quang này?

Phó đại nhân lúc đó cũng đang giật mình và khó xử, chẳng qua, hắn biết Tử Phúc và Tử Hỉ ở nhà túc trực bên linh cữu, sau khi cùng Tri phủ đại nhân thương nghị, liền tìm hai người đến.

Sau khi Tử Phúc và Tử Hỉ thương lượng, vẫn là nói rõ ràng ân oán giữa hai nhà Tăng Thụy Tường và Xuân Ngọc, nói là hai nhà đã có nhiều năm không qua lại rồi.

"Hai vị đại nhân, tổ phụ ta chính là bởi vì việc này mới giận đến bệnh không dậy nổi. Nói ra thật xấu hổ, hạ quan thật đúng là không biết bọn biểu đệ ta làm ra loại hành động thương thiên hại lý bậc này. Ta cũng là nghe nói, sau khi hắn từ trong tù ra, vẫn không chịu học hỏi, còn từng đến nông trang của muội muội ta ăn trộm, bị muội phu ta phạt nặng một chút, vì có tổ phụ tổ mẫu ta xin tha, muội phu ta đành phải tha cho hắn, không báo quan. Đương nhiên, ta cũng là sau này mới biết được việc này. Gia phụ mẫu chính là bởi vì những chuyện này dây dưa không rõ, lại có tổ phụ mẫu bất công che chở, nhiều lần chịu thiệt bị ức hiếp, còn phải không ngừng giải quyết hậu quả cho bọn họ, bất đắc dĩ mới chặt đứt qua lại giữa hai nhà. Mấy năm nay, nhà chúng ta đối với chuyện nhà họ cũng không rõ ràng lắm, lần này cũng là bởi vì gây ra họa lớn, tới cửa van xin, cha mẹ ta không chịu đi cầu tình, tổ phụ ta dưới sự lo lắng đã ngã bệnh. Di ngôn của tổ phụ lúc lâm chung quả là có cầu tình cho bọn họ, hạ quan dưới tình hình như vậy, bất đắc dĩ phải đáp ứng cố gắng giữ một cái mạng cho bọn họ. Mong rằng hai vị đại nhân cẩn thận châm chước, nếu có chỗ khó xử, coi như hai huynh đệ hạ quan chưa từng tới đây." Tử Phúc nói.

Tri phủ đại nhân và Phó đại nhân nghe xong liếc mắt nhìn nhau một cái, hai người cũng thật là không nghĩ tới, Nhị Mao vô lại này đúng thật là người thân của Tăng Tử Phúc. Phó đại nhân ngợc lại cởi bỏ được thắc mắc rồi, bởi vì người báo quan vừa khéo là Lâm Khang Bình, còn tưởng rằng là Lâm Khang Bình cùng bọn họ có ân oán gì, xem ra, không riêng gì Lâm Khang Bình, nghe giọng điệu của Tử Phúc, nói vậy oán khí với quá khứ còn không ít. Chẳng qua, lúc này, có Tri phủ đại nhân ở đây, Phó đại nhân cũng không tiện hỏi kỹ.

Tri phủ đại nhân nhìn thoáng qua Tử Phúc và Tử Hỉ, vuốt chòm râu của mình trầm tư một lát, nói: "Tội chết có thể miễn, tội sống khó tha, biểu muội phu ngươi cũng là kẻ tái phạm, lại là một kẻ cầm đầu, đó là phải mất đầu rồi, về phần lệnh biểu đệ, nếu muốn cứu mạng, chỉ có thể sung quân Quỳnh Châu, trọn đời không được bước ra khỏi Quỳnh Châu nửa bước."

"Đa tạ đại nhân thành toàn, như vậy đã được rồi, hạ quan cũng không có nuốt lời, vi phạm di mệnh của tổ phụ ta, người xấu cũng nên nhận được trừng phạt đúng tội." Tử Phúc cùng Tử Hỉ chắp tay cảm tạ.

Tử Phúc và Tử Hỉ sau khi trở về từ An Châu, cũng là nhắc qua việc này cùng Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, chẳng qua, Tăng Thụy Tường đối với những thứ này vẫn không có hứng để ý tới. Nhị Mao không phải là chưa từng cho cơ hội, cái lần bị đuổi ra từ Khang trang của Tử Tình, Lâm Khang Bình phạt hắn nặng như vậy, sau khi về nhà vẫn không biết hối cải, Xuân Ngọc và Yến Nhân Đạt làm phụ mẫu, chỉ có thấy được nhi tử cầm bạc về là cao hứng, chẳng lẽ không biết con mình làm cái việc gì? Lão gia tử cũng bởi vậy mà mất đi tính mạng, Tăng Thụy Tường còn không biết nên tìm ai đòi lại công đạo đây?

Phán quyết chính thức là vào mồng hai tháng hai, nghe nói trong thành An Châu cũng là người đông nghìn nghịt, còn náo nhiệt hơn xét xử mấy người buôn lậu năm đó, ý của tri phủ An Châu, những bọn người này quá mức cả gan làm loạn, chỉ có thể thông qua xét xử công khai, phán quyết tử hình vài người, mới có thể có tác dụng đưa đến kinh sợ.

Một nhà Xuân Ngọc đến trong thành An Châu chờ đợi từ rất sớm, nghe được trượng phu của Hoa Quế là bị phán cuối thu xử trảm, Nhị Mao sung quân Quỳnh Châu, trọn đời không được đi ra ngoài, Tam Mao vì là hỗ trợ truyền tin, bị phán cầm tù mười năm.

Xuân Ngọc và Hoa Quế lập tức hôn mê bất tỉnh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.