Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 30.05.2015, 22:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 332, nguyên nhân bệnh vừa lộ ra

Tử Tình nghĩ thông thấu lợi hại liên quan này, nói: "Cha, nương, ai buộc chuông thì người đó đi cởi chuông, không bằng chúng ta sẽ đi tìm Tuệ Quang đại sư, để ông ấy tung các lời đồn khác ra ngoài, chẳng hạn như, hãy nói đứa nhỏ trong bụng ta mặc dù có mệnh phú quý, nhưng là mệnh cứng rắn, người có bát tự không hợp đến cầu, chỉ sợ sẽ có tai hoạ cho cả nhà, tai hoạ cho cả nhà, như vậy, bọn họ sẽ phải suy nghĩ kỹ rồi."

"Biện pháp này của Tình Nhi không tệ, thực ra ta cũng có suy nghĩ như vậy, không nghĩ tới chúng ta còn có cùng suy nghĩ, như vậy tốt hơn, sáng mai để cho nương ngươi lên núi Thanh Nguyên một chuyến, ngươi cũng đừng đi, mục tiêu của ngươi vẫn là quá lớn." Tăng Thụy Tường nói.

Tử Tình gật gật đầu. Thẩm thị kéo tay Tử Tình khuyên giải an ủi một hồi, cuối cùng nói: "Ngươi cũng không cần quá mức hao tổn tinh thần, chúng ta bây giờ cũng không phải kẻ nghèo khó không danh không phận như trước kia, tốt xấu còn có hai tấm môn biển ngự ban đấy. Ai đánh chủ ý lên chúng ta còn không phải suy nghĩ cho kỹ? Thực sự gây chuyện với chúng ta, chẳng phải chính là gây sự với Hoàng gia? Ở kinh thành xa kia, Tiểu Tứ còn có thể nói lên với Hoàng đế. Ở An châu còn có Phó gia, trong tỉnh có Đại ca ngươi đây, an tâm dưỡng thai mới là quan trọng."

Những lời này của Thẩm thị khiến cho Tử Tình có vài phần ngoài ý muốn, nhớ được năm ấy khi muốn cùng Phó gia làm mai, trong lòng Thẩm thị cũng là một chút cũng không yên, lo lắng nhà mình trèo cao, Tử Hỉ sẽ bị khinh bỉ, lúc này mới mấy năm, Thẩm thị nói chuyện có khí phách hơn, xem ra, mấy năm nay đi theo Phó gia cùng Hạ gia, tầm mắt thật đúng là mở rộng không ít.

Sau khi Tăng Thụy Tường và Thẩm thị rời đi, Lâm Khang Bình cũng cười nói: "Cách nói chuyện của nương ta, khí thế có chút giống phu nhân nhà quan rồi, xem ra, có chỗ dựa cùng không có chỗ dựa, cũng là khác nhau rất lớn."

Ai ngờ ngày hôm sau Thẩm thị đến miếu Thanh Nguyên cũng không gặp được Tuệ Quang đại sư, Tuệ Quang đại sư lại để lại lời nhắn, mấy chữ."Lời người như gió, thổi qua không để lại dấu vết."

Tử Tình nghe xong lời Thẩm thị, biết đây là không muốn để mình lo lắng. Thầm nghĩ Tuệ Quang đại sư này thật là có chút đạo hạnh, dường như tất cả đều ở trong dự kiến của ông ấy. Xem ra trên đời này thật đúng là có cái gọi là cao nhân. Tử Tình không khỏi tò mò, ông ấy có thể biết rõ thân thế của mình không?

Tử Tình yên tâm dưỡng thai, thường đi qua trò chuyện cùng Thẩm thị. Tử Vũ gả rồi, Hà thị cũng không ở bên cạnh, học đường của Tăng Thụy Tường bây giờ cũng đông người, Tăng Thụy Tường có khi vội chân không chạm đất, còn muốn Tử Thọ đi dạy thay. Bên cạnh Thẩm thị bây giờ chỉ còn một mình Dương thị, Dương thị vẫn là một người ít nói, Vĩnh Chương và Vĩnh Cầm lại quá nhỏ. Đến lúc này, cũng chỉ có thể là Tử Tình thường bồi Thẩm thị, Thẩm thị càng cảm khái bên cạnh có một nữ nhi thật là tốt.

Ngày hôm đó, Lâm Khang Bình vừa đưa cho Tử Tình thư của Tử Hỉ, Tử Tình còn chưa kịp mở ra xem. Thẩm thị cười hì hì đi vào, nàng cũng nhận được thư Tử Hỉ gửi, Phó thị đã vào ngày hai mươi tháng chín sinh nhi tử, Tăng Thụy Tường lấy tên là Vĩnh Phong.

"Lúc này nha, ta cũng thật sự yên tâm rồi, mấy người các ngươi đều thành thân, đều có nhi tử bên cạnh, ta nha, cái gì cũng không quản nữa. Vui vẻ hưởng thụ mấy năm thanh nhàn hạnh phúc là được rồi."

"Nương, đứa nhỏ kia của tiểu muội còn chưa có sinh đâu, ngươi cứ như vậy tin lời nói của Tuệ Quang đại sư?"

"A di đà phật, tội lỗi, làm sao ngươi có thể nghi ngờ Tuệ Quang đại sư chứ? Tuệ Quang đại sư không dễ dàng mở miệng. Ngươi có thể được ông ấy gặp, hơn nữa còn tặng lễ vật. Cũng là phúc phận cực kỳ to lớn, thành An châu chúng ta, những năm gần đây, đi miếu Thanh Nguyên có bao nhiêu, có thể có bao nhiêu người có thể được đại sư đích thân tiếp đón?"

Tử Tình nghe xong yên lặng không nói, Thẩm thị ở một bên lại nói liên miên nên chuẩn bị lễ gặp mặt cho tiểu tôn tử…, Tử Tình nghe cũng không tập trung, Thẩm thị thấy vậy, liền cho rằng Tử Tình có chút mệt mỏi, tự mình chào ra về.

Thẩm thị đi rồi, Lâm Khang Bình ôm Tử Tình hỏi: "Nghĩ cái gì vậy?"

"Không biết vì sao, ta thế nào cũng cảm thấy có chút sợ hãi, vạn nhất, Tuệ Quang đại sư này biết lai lịch của ta, có thể dẫn tới tai hoạ gì không?"

"Sẽ không, ngươi yên tâm đi, đại sư là thế ngoại cao nhân, mặc dù có nhìn ra, ông ấy cũng không nói ra, nếu nói ra, lần trước ông ấy đã ám chỉ ngươi rồi. Chúng ta một lòng hướng thiện, cũng không có làm chuyện gì xấu, đại sư tội gì gây khó dễ cho chúng ta? Lại nói, đại sư không phải là còn tặng một miếng ngọc bội cho đứa nhỏ của ta sao? Đó chứng minh đại sư nhất định sẽ che chở chúng ta."

Tử Tình nghe xong, cảm thấy yên tâm vài phần, nhớ tới trong tay còn cầm thư của Tử Hỉ, trong thư Tử Hỉ có nói, công trình giai đoạn hai đã bắt đầu, Tử Hỉ định xây một phân xưởng lớn một chút, chuyên môn sản xuất các loại gương thuỷ tinh, ly thủy tinh, đồ trang trí thủy tinh. Tử Tình nhớ tới một lần đi ra ngoài dạo phố cùng bạn học, nhìn thấy hiện trường làm con vật cầm tinh bằng thuỷ tinh, chính mình còn mua một con, vì thế liền nói cho Tử Hỉ đề nghị này.

Quan tài của Lão gia tử và Điền thị làm hơn một tháng cuối cùng cũng hoàn công, theo quy củ, việc này còn phải mời lão nhân lớn tuổi có con cháu hoà thuận tới ăn cơm. Cái này, Tăng Thụy Khánh có lý do chính đang gọi Tăng Thụy Tường qua, theo ý của Tăng Thụy Khánh, không bằng làm thật náo nhiệt, xua đi xúi quẩy. Tăng Thụy Tường tất nhiên không làm chủ, tất cả do Tăng Thụy Khánh lo liệu.

Ai biết lão gia tử nghe xong, lặng yên suy nghĩ rất lâu, thế nhưng không đồng ý, nói là phải đợi Tử Phúc và Tử Hỉ trở về lại làm. Tăng Thụy Khánh nghe xong tất nhiên không vừa ý, hỏi: "Dựa vào cái gì? Trưởng tử trưởng tôn đều ở đây, chẳng lẽ nói đều không tính, nhất định phải chờ hai tôn tử có tiền đồ kia của ngươi tới kiếm thể diện cho ngươi? Chẳng lẽ ta và Tử Toàn không phải là nhi tử tôn tử của ngươi, ngươi muốn xử sự như vậy mà nói, cha, sau này chuyện ngươi dưỡng lão ta không quản nữa, dù sao ngươi có một nhà lão Nhị là đủ rồi." Tăng Thụy Khánh nói xong liền đá cửa đi ra ngoài.

Lời nói của Tăng Thụy Khánh khiến khuân mặt vốn đang u ám của lão gia tử càng bi thương, muốn nói cái gì đó, miệng mấp máy vái cái, vẫn là không nói ra miệng. Nói đến lão gia tử từ lúc bắt đầu làm quan tài này, trong lòng cứ cảm thấy nghẹn một luồng khí, không thông thuận, lão gia tử vất vả cả đời, nuôi lớn năm đứa nhỏ, không nghĩ tới năm đứa nhỏ này cực đoan như thế, phát đạt cũng quá phát đạt, khổ cũng quá khổ, ganh đua cũng quá ganh đua, hơn nữa là một nhà Tăng Thụy Tường hắn gần như không tốn tâm tư để trong lòng ngược lại sống tốt nhất, nhi nữ xem trong nhất ngược lại thường xuyên đâm dao găm vào tim bọn họ, hối hận thì đã muộn, hối hận thì đã muộn rồi.

Tăng Thụy Tường không đành lòng nhìn lão gia tử thương tâm, đuổi theo ra nói với Tăng Thụy Khánh: "Đại ca, lời này của ngươi có chút quá rồi, nhiều năm như vậy, cha và nương chuyện nào không phải là theo ngươi, ngươi vuốt lương tâm của mình hỏi một chút, cha mẹ đối với ngươi và đối với ta, là giống nhau sao? Cha hôm nay cũng cái tuổi này rồi, ông ấy muốn làm cái gì, ngươi cứ theo ông ấy, lời nói làm thương tâm, có thể được vài năm?"

"Lão Nhị, ngươi cũng thấy rồi, ta rất muốn đền bù một chút cho cha, ai biết cha tuyệt không cảm kích, ta tội gì lấy mặt nóng của ta dán vào mông lạnh của cha, trong lòng cha bây giờ chỉ có một nhà ngươi, ta mặc kệ đấy."

"Đại ca, nói chuyện phải bằng lương tâm, trong lòng cha coi trọng ai sao ngươi có thể không rõ ràng? Ngươi nếu như vậy mà nói, có bản lĩnh ngươi đứng trước mặt người cả thôn, nói không cần cha, muốn ra khỏi môn hộ Tăng gia, sau này, chuyện của cha, ta tuyệt đối sẽ không đến tìm ngươi nữa, một mình ta lo tất." Tăng Thụy Tường nhìn Tăng Thụy Khánh nói.

Có lẽ là khí thế của Tăng Thụy Tường bỗng chốc làm Tăng Thụy Khánh kinh hãi, Tăng Thụy Khánh lúc này không có xúc động nói muốn ra khỏi môn hộ Tăng gia, đương nhiên, hắn cũng không có khả năng làm như vậy, trừ phi hắn và Tử Toàn không có ý định đặt chân ở đây.

Tăng Thụy Khánh nhìn Tăng Thụy Tường hồi lâu, trong đầu xẹt qua vài ý nghĩ, nhưng cho dù là ý nghĩ nào cũng nói cho hắn, không thể đắc tội Tăng Thụy Tường, phải dỗ tốt Tăng Thụy Tường, nhất định phải dỗ lão gia tử trước. Vừa nghĩ đến đây, Tăng Thụy Khánh tự đi vào nhà tìm lão gia tử nhận lỗi.

Tăng Thụy Tường rốt cuộc thở phào nhẹ nhõm, thấy Tăng Thụy Khánh quỳ gối trước mặt lão gia tử, lão gia tử ôm Tăng Thụy Khánh nước mắt đầy mặt, Tăng Thụy Tường yên lặng về nhà.

Thẩm thị tất nhiên không biết những cái này, nàng nghĩ tới ngày nào đó đến Phó gia và Hạ gia bái phỏng một chút, đang lo lắng tặng những cái gì đây, trong khố phòng cũng là có không ít, nhưng là, vật liệu may mặc, đồ sứ, ngọc thạch… Phó gia và Hạ gia cũng không thiếu, Thẩm thị chọn đến chọn đi hoa cả mắt, đang lo nghĩ, đột nhiên thấy Tăng Thụy Tường đau thương đầy mặt, vội buông việc trong tay, hầu hạ Tăng Thụy Tường cởi áo, rửa mặt.

Tăng Thụy Tường ôm cổ Thẩm thị, thì thào lẩm bẩm: "Vì sao, vì sao ta làm như thế nào, vẫn là kém hơn bọn họ?"

Thẩm thị nghe xong, biết Tăng Thụy Tường lại là bị thương tâm ở chỗ lão gia tử, cũng không hỏi nguyên do, chỉ là vỗ phía sau lưng Tăng Thụy Tường nói: "Không sao, ngươi còn có ta, còn có bọn nhỏ."

Tăng Thụy Tường thất thần một lát, cũng ý thức được mình luống cuống, lôi kéo Thẩm thị ngồi xuống, nói chuyện chờ mấy người Tử Phúc về nhà rồi mới bày tiệc, Thẩm thị nghe xong cũng chẳng nói đúng sai. Nói thật ra, đối với chuyện lão gia tử và Điền thị, trừ bỏ ra ít bạc, cái khác, Thẩm thị căn bản không để trong lòng.

Ai ngờ không đợi Tăng Thụy Tường trở lại bình thường, Thạch bà tử chạy tới, nói: "Lão gia, người nhà Đại cô nãi nãi tới, vợ chồng Đại cô nãi nãi mang theo hai nhi tử, trong đó một người gọi là Tứ Mao đã rời nhà đi nhiều năm, ta chưa thấy qua, lão gia tử và lão thái thái đang ôm đứa nhỏ khóc đấy."

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nghe xong sửng sốt, Tứ Mao, Tứ Mao rời nhà năm sáu năm về nhà rồi? Trước kia, cũng là một chút tin tức cũng không có, ai cũng không biết đứa nhỏ này đến cùng ở nơi nào, bỗng nhiên đã về nhà rồi?

Thẩm thị hỏi: "Ngươi nghe thấy bọn họ nói những cái gì?"

"Hình như là đứa nhỏ về nhà rồi, mấy năm nay hình như kiếm được chút bạc, hình như phải về nhà thành thân hay là thế nào, ta không nghe rõ lắm." Thạch bà tử nói.

Tăng Thụy Tường ngẫm nghĩ, nói: "Ngươi đi về trước đi, có chuyện gì lại đến thưa một tiếng, để ý cảm xúc của lão nhân không thể quá kích động." Thạch bà tử nghe xong đáp ứng rời đi.

Nơi này Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng không sờ được manh mối, vừa đúng lúc này Tử Tình đi đến, thấy Tăng Thụy Tường ở nhà, còn có vài phần kinh ngạc, hỏi: "Hôm nay cha làm sao lại có thời gian rảnh rỗi vậy? Tiểu Tam lên lớp thay ngươi à?"

"Ừm, a công ngươi có chút việc, ta liền để Tiểu Tam đi."

Thẩm thị liếc nhìn Tăng Thụy Tường, lôi kéo Tử Tình ngồi xuống, nói: "Vừa rồi Thạch bà tử đến truyền tin, nói là Tứ Mao nhà đại cô ngươi đã trở lại, hình như là kiếm được ít bạc, đang cùng a công bà ngươi ôm nhau khóc đấy."

Phản ứng của Tử Tình cũng tương đối bình tĩnh, Tứ Mao rời nhà nhiều năm như vậy, nếu đã trở về, nhất định là áo gấm về nhà. Nói thật ra, ấn tượng của Tử Tình với Tứ Mao coi như cũng được, còn nhỏ tuổi đã không ưa hành động của cha mẹ huynh trưởng trong nhà, không có sức thay đổi hiện trạng, cũng nhìn không thấy hi vọng, chỉ có thể rời nhà trốn đi. Xuân Ngọc và Yến Nhân Đạt hai gốc trúc tồi kia, cũng có thể xuất ra một gốc măng tốt này. Chẳng qua là không biết vài năm nay ở bên ngoài có mọc lệch hay không.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.05.2015, 13:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 333, Tứ Mao tới cửa

"Một lát nữa, có lẽ hắn sẽ đến chỗ chúng ta, phụ thân nuôi hắn nhiều năm, cũng dạy hắn nhiều năm, về tình về lý cũng phải tới cửa đến thăm. Chẳng qua là không biết Đại cô có mượn cơ hội theo tới hay không?" Tử Tình hỏi.

Thẩm thị nghe xong lời Tử Tình, nhìn về phía Tăng Thụy Tường, Tăng Thụy Tường nói: "Hắn nếu tự mình đến đây, ta sẽ gặp, nếu tới đây cùng Đại cô ngươi, không gặp cũng được. Đại cô ngươi không có khả năng không nói những chuyện này, khó khăn lắm nhi tử có tiền đồ, có thể có bạc bên mình, còn không phải kể hết mấy chuyện xấu xa trước đây, để lên mặt? Chỉ xem Tứ Mao nghĩ như thế nào, nếu là người có hiểu biết, hắn tất nhiên biết nên làm như thế nào."

Tử Tình nghe xong cũng là ý này, đoán chừng lão gia tử sẽ bởi vì Tứ Mao trở về mà tinh thần cực tốt đi? Dù sao, Tứ Mao bây giờ là tất cả hi vọng của một nhà Xuân Ngọc.

Tử Tình cùng Thẩm thị và Tăng Thụy Tường ngồi một hồi lâu, cũng không thấy Tứ Mao tới cửa, nhưng là thấy Lâm Khang Bình tới đây đón nàng, Tử Tình thất vọng đứng dậy, đang muốn ra khỏi cửa, chuông cửa vang, Tử Tình lôi kéo Lâm Khang Bình nói: "Chúng ta đi nhìn xem ai tới."

Lâm Khang Bình nhìn Tử Tình nói: "Có ai muốn đến? Ta thế nào cũng thấy ngươi có chút cổ quái?"

"Nghe nói Tứ Mao nhà đại cô ta về nhà rồi, ta muốn nhìn một chút, hắn bây giờ là cái bộ dáng gì? Đi thôi." Tử Tình đẩy Lâm Khang Bình đi ra ngoài.

Tử Tình nhìn từ cửa sổ nhỏ trên cửa, bên ngoài quả thực đứng một nam tử cao ráo mặc một thân áo bông mỏng thân dài màu xanh ngọc, tóc dùng một cây trâm ngọc cài vào, trong tay còn mang theo hộp quà nhỏ, Tử Tình đột nhiên nhìn thấy còn ngây ngẩn cả người, người này nếu đi trên đường cái, Tử Tình nói cái gì cũng không dám nhận biết nhau, nơi nào có thể nhìn ra bộ dáng đứa nhỏ nhà quê trước kia?

Tứ Mao từ cửa sổ thấy Tử Tình, cười chào một tiếng: "Chào biểu tỷ, biểu tỷ vẫn là còn trẻ như vậy."

Tử Tình mở cửa ra. Vợ chồng Xuân Ngọc thật đúng là không theo tới, Tứ Mao cùng Lâm Khang Bình chào hỏi qua, theo Tử Tình vào chính đường, thấy Tăng Thụy Tường và Thẩm thị. Vội quỳ xuống, dập đầu lạy ba cái, nói: "Nhị cữu. Nhị cữu nương, Tứ Mao đến thăm các ngươi, mấy năm nay ở bên ngoài, không có lúc nào là không nhớ tới Nhị cữu cữu, Tứ Mao không dám quên, Tứ Mao là vì cái gì mới đi ra ngoài, vẫn nghĩ có một ngày có thể đường đường chính chính về nhà. Dập đầu mấy cái với cậu, nói Tứ Mao không có phụ lòng sự dạy dỗ của cậu."

Tăng Thụy Tường nghe xong cũng có vài phần xót xa, muốn đỡ Tứ Mao dậy, Tứ Mao lại cung kính dập đầu lạy ba cái, nói: "Ba cái dập đầu này. Là thay cha mẹ ta dập, không dám nói xin cậu cữu nương tha thứ, bỏ qua chuyện cũ, chỉ là vì mấy năm nay, thương tổn tới một nhà cậu, Tứ Mao thay bọn họ nói tiếng xin lỗi, Tứ Mao không có suy nghĩ khác, chỉ là thật lòng nhận lỗi thay bọn họ."

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Đứng lên đi, đứa nhỏ. Những chuyện kia không nói cũng được. Nói với cậu. Mấy năm nay ngươi làm cái gì? Chịu không ít khổ đi? Đặt chân ở đâu? Có thành thân chưa? Có còn đi nữa hay không? Sau này có tính toán gì không?"

Tăng Thụy Tường hỏi liên tiếp mấy vấn đề, nhìn ra được, hắn vẫn là có vài phần quan tâm với Tứ Mao, không có phủ định toàn bộ một nhà Xuân Ngọc.

Tứ Mao nghe xong cũng không có đứng lên, ngược lại ôm chân Tăng Thụy Tường khóc lên, Thẩm thị thấy cũng không tiện khuyên. Tứ Mao khóc một hồi, không có nhận khăn của Tăng Thụy Tường, rút của mình ra, lau nước mắt, bình phục tâm tình, nói: "Không có doạ cậu cữu nương chứ? Mấy năm nay ở bên ngoài, chạy trời nam đất bắc, rất ít nghe được những lời hỏi uất ức ra sao, ta nhất thời kích động, liền nhịn không được, đa tạ cậu nhớ mong."

Tứ Mao nói đơn giản những gì mình đã trải qua, năm đó hắn rời nhà ra đi, cũng không có mục tiêu, chuyển đồ ở bến tàu An châu được vài ngày, ngồi thuyền trằn trọc đến Việt thành, ở Việt thành tìm làm học đồ không có người dám nhận, vẫn là khuân vác đồ ở bến tàu, đại khái làm khoảng hai ba tháng, có một lão bản nhà kho để hàng hoá chuyên chở thấy hắn coi như thành thật, liền thuê hắn và người khác cùng trông kho hàng, được mấy tháng tiền công, Tứ Mao cũng là người linh hoạt, thấy bến tàu có đồ lặt vặt gì mới lạ, liền ra mua, tích góp từng tí một chờ nghỉ ngơi lại vào trong thành bán đi, cứ như vậy qua một năm, trong tay có hơn mười lượng bạc.

Có hơn mười lượng bạc này, Tứ Mao từ sống ở kho hàng, chuyên trách chuyển đồ lên, hai năm sau, nghe người khác nói, mấy thứ này nếu tới phương Bắc, càng có thể bán được giá cao hơn, bèn bỏ ra tất cả tích cóp của mình, không đến một trăm lượng bạc, mang theo đồ đến Hàng thành, đồ vừa rời tay, từ Hàng thành mua vải vóc, đi theo đoàn xe khác, đi Tây Bắc, đến Lan Châu, từ Lan Châu dỡ vải xuống, kiếm một khoản tiền, từ Lan Châu chuyển chút đồ đi về phía Đông Bắc, muốn đến Đông Bắc buôn bán da lông động vật, lại ở trên đường về bị cướp phần lớn tài vật.

Hoàn hảo không mất tính mạng, một đường buôn bán một đường về nhà, dọc đường tới Hàng thành, Tứ Mao vẫn là lựa chọn Hàng thành, ở lại Hàng thành, lại làm hai năm.

"Ta nghĩ tuổi tác mình cũng mỗi ngày một nhiều, ngần ấy năm chưa trở về, cha mẹ cũng không biết thế nào? Ông ngoại bà ngoại chỉ sợ cũng già đi, lại không về nhà, chỉ sợ, vạn nhất tương lai có cái gì, ta cũng thẹn với mấy năm nay ông ngoại bà ngoại yêu thương. Không bằng về nhà, cưới lão bà, ở lại trong thành An Châu mở một cửa hàng nhỏ, hoặc là lại có tính toán khác, ta nhất thời cũng chưa nghĩ ra." Tứ Mao thổn thức nói.

Tử Tình nghe xong ngạc nhiên không thôi, không nghĩ tới mấy năm nay, hắn lại vòng quanh một vòng lớn Đại Phong quốc, gian khổ trong đó, tất nhiên không phải là Tử Tình có thể thể hiểu.

"Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi, làm chuyện đứng đắn tử tế." Chỉ là việc làm mai này, Tăng Thụy Tường thật đúng là không tiện mở miệng, lấy danh tiếng trước mắt của Yến gia, thật đúng là không thể nói hôn sự gì, Ngũ Mao năm nay cũng mười mấy rồi, đến nay vẫn không có người hỏi thăm.

Tứ Mao ngồi một lát, rồi cáo từ, trước khi đi, mới lấy hộp ra, nói: "Cậu, cữu nương, đây là nhánh nhân sâm ta đặc biệt mua từ Đông Bắc cho các ngươi, hoàn hảo, không bị cướp đi, giữ lại bồi bổ thân thể đi."

"Ngươi đứa nhỏ này, đồ quá quý giá, ngươi bây giờ cũng không giàu có, vẫn là cầm bán đi, cũng có thể đổi được ít ngân lượng." Thẩm thị chối từ nói.

"Cữu nương, đây là một chút tâm ý của ta, cậu tốt xấu gì cũng dạy ta mấy năm, ta cũng không báo đáp được, nhưng ta thời thời khắc khắc ghi tạc ở trong lòng. Cữu nương cứ giữ bình thường đi, ta vốn cũng là chuẩn bị riêng cho các ngươi, mới năm mươi năm, tốt hơn ta cũng không mua nổi."

Thẩm thị nghe xong không tiện nói cái gì nữa, nhìn Tăng Thụy Tường, Tăng Thụy Tường nói: "Nếu như thế, hãy nhận lấy đi. Về sau có rảnh, thường xuyên đến ngồi chơi một lát."

Tứ Mao kính cẩn đáp ứng, lúc gần đi, nhìn xem môn biển trên cửa viện, nói: "Tử Hỉ biểu đệ thật lợi hại, nhớ năm đó chúng ta còn cùng ở học đường đọc sách, mới vài năm, đã kiếm được vinh quang đến lớn như vậy cho một nhà cậu rồi, thật sự là rất hâm mộ. Khi ở bên ngoài bôn ba, thỉnh thoảng ta cũng suy nghĩ, nếu như ta đầu thai vào nhà cậu, sẽ là quang cảnh gì đây? Nhất định cũng có thể giống như Tử Hỉ biểu đệ, đọc sách làm người. Đáng tiếc, nhân sinh là không có nếu như, cha mẹ cũng là không có cách nào lựa chọn." Tứ Mao thở dài.

"Cha mẹ mặc dù không có cách nào lựa chọn, nhưng là, đường ngươi muốn đi, cũng là có thể lựa chọn, ít nhất, trước mắt ngươi đã làm vô cũng không tệ." Tử Tình nói.

Tứ Mao nghe xong lời nói của Tử Tình, suy nghĩ một lát, nói: "Đa tạ biểu tỷ chỉ điểm. Là ta cố chấp rồi."

Tứ Mao cười vẫy tay từ biệt. Tăng Thụy Tường cảm khái nói: "Rốt cuộc cũng có đứa có hiểu biết, tương lai Xuân Ngọc có một ngày, còn phải dựa vào Tứ Mao dưỡng lão, đứa khác nha, đều không dựa vào được, đứa Nhị Mao kia, còn không biết đi chính đạo, chỉ sợ, sẽ có lúc nàng phải khóc, đừng nhìn bây giờ có tí bạc, ai biết lấy được thế nào?"

Tử Tình cũng không nghe thấy Thu Ngọc nói đến chuyện nhà Xuân Ngọc, thật đúng là không biết gần đây người ta có thêm tin tức gì rồi.

Thẩm thị đối với những cái này cũng không có hứng thú, nói với Tử Tình: "Ta muốn đi một chuyến tới Hạ gia và Phó gia, Phó phu nhân đưa bái thiếp nhiều lần, ta cũng không có đi, còn có, ta vừa đi ra ngoài một lần, liền thăm Vũ Nhi một chút, còn có nhà tam cữu của ngươi, ngươi tới giúp ta chọn xem, tặng cái gì thì thích hợp?"

Tử Tình nhìn nhìn Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình nói: "Nương, không bằng chọn hai cuộn gấm tốt hơn một chút, còn có, Phó gia kia, ta bắt một con ba ba cụ từ trong trang đến đây đi, Phó lão thái thái cao tuổi, nhất định thích, có bạc cũng không có chỗ để mua."

Thẩm thị nghe xong hỏi: "Tình nhi không bằng đi cùng ta một chuyến?"

"Nương, bộ dạng này của ta ra ngoài sao được? Sau này đi."

Thẩm thị nhìn nhìn Tử Tình, cũng cười nói: "Ta cũng là già hồ đồ rồi."

Tử Tình nghe xong cười cười, từ chính viện đi ra, Tử Tình vừa muốn rẽ đi thăm Dương thị, Dương thị ôm đứa nhỏ đi ra , cười nói: "Tỷ tỷ là tới thăm ta sao?"

"Muốn nhìn tiểu Vĩnh Cầm một chút, không nghĩ tới ngươi còn ôm ra ngoài."

"Nương nói, lúc thời tiết tốt, ôm ra ngoài phơi nắng mặt trời, ta đang muốn tới tìm nương và tỷ tỷ trò chuyện." Dương thị cười nói.

Tử Tình nhìn xem Lâm Khang Bình, Dương thị vội hỏi: "Tỷ tỷ có việc thì về trước đi. Ta cũng không có việc gì quan trọng. Chẳng qua là muốn hỏi ngươi một chút, nghe nói nương muốn đến Phó gia và Hạ gia, ta nghĩ hai nhà bọn họ còn tặng Vĩnh Cầm một phần lễ. Ta nghĩ có phải gửi nương tặng lại một phần lễ hay không, cũng không biết tặng lại cái gì thì thích hợp, muốn hỏi tỷ tỷ một chút. Hạ gia còn dễ nói, dù sao lúc tiểu muôi sinh có thể tặng lại một phần, nhưng Phó gia, ta thật là có chút khó xử."

Tử Tình nghe xong nhìn Dương thị, nói thật ra, trước mắt, trong mấy người điều kiện của Tử Thọ là kém nhất, nhưng khó được là Dương thị có tính tình tốt, một chút cũng không có ý ganh đua so sánh, thấy đủ, biết cảm ơn. Từ điểm này mà nói, Tử Thọ vẫn là có chút ánh mắt. Bằng không, tìm phải người thích ganh đua so sánh hơn, Tử Thọ sớm muộn gì sẽ lục đục cùng với mấy huynh đệ.

"Đệ muội, Phó gia tặng lễ cho ngươi, tự có nương đi chuẩn bị đáp lễ, vốn nàng cũng là chuẩn bị cả phần của ngươi. Vừa rồi ta từ chỗ nương bên kia, nương đã chuẩn bị đồ xong rồi, ngươi cũng đừng quan tâm. Chờ Tiểu Tứ trở về, ngươi bù một phần lễ không phải là được, thực ra cũng không cần bù, Vĩnh Cầm sinh ra bọn họ cũng không tặng, các ngươi đưa tới đưa đi, còn không đủ phiền toái." Tử Tình khuyên nhủ.

"Như vậy cũng được sao?" Dương thị nhỏ giọng hỏi.

"Đương nhiên." Tử Tình khẳng định đáp.

Dương thị ôm đứa nhỏ đi tìm Thẩm thị.

Buổi tối ngày hôm sau, Thẩm thị vừa trở về từ An Châu, Tử Tình vừa cơm nước xong, Thẩm thị ngồi cùng, nói: "Hôm nay cũng là nghe nói một chuyện, nói là trong thành An Châu lại có nhà ai mất tiểu hài tử, ngươi nói một chút, có thể yên lành được mấy năm? Làm sao lại có bọn buôn người tang tận lương tâm này? Ta nghe xong bị doạ nhảy dựng, vội đi tìm Nhị tẩu ngươi dặn dò vài câu."

Lâm Khang Bình nghe xong hỏi: "Nương từ chỗ nào nghe được?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.05.2015, 15:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 334, chia hoa hồng

"Bị mất đứa nhỏ là vùng lân cận nhà tam cữu ngươi, hắn cũng không biết cụ thể là nhà ai, chỉ là nghe nói có một sự việc như vậy. Những kẻ xấu đó làm sao bắt rồi mà vẫn còn?"

"Nương, kẻ buôn người bắt người bán, tiền cũng là tới dễ dàng, không phải có một câu nói, nói là người chết vì tiền chim chết vì ăn, luôn có người chứa tâm lý may mắn, gặp may còn kiếm chác được, cuối cùng sẽ chết ở trong tham niệm của mình." Lâm Khang Bình nói.

"Đúng vậy, trong thành An Châu này lại không yên ổn rồi, nhà nhà còn không sợ hết hồn hết vía, lập tức là đến cửa cuối năm rồi." Thẩm thị thở dài.

Tử Tình cũng thở dài, lôi kéo Thẩm thị nói chuyện khác. Lâm Khang Bình ngược lại âm thầm trầm tư một hồi, chờ Thẩm thị đi rồi, nói với Tử Tình: "Thư Duệ đến trường vẫn nên phái người đi theo, kẻ buôn người không chỉ bắt nữ hài tử, cũng sẽ bắt một số nam hài dáng vẻ dễ nhìn, chúng ta vẫn là cẩn thận một chút đi." Nam hài tử thường thường bị bán cho người khác làm đồ chơi, Lâm Khang Bình không nói ra, chủ yếu là không muốn để Tử Tình biết những thứ dơ bẩn này.

Tử Tình tất nhiên đáp ứng, chuyện đứa nhỏ không thể dựa vào nửa điểm may mắn.

Trời càng ngày càng lạnh, trừ mỗi ngày Tử Tình về nhà mẹ đẻ một chuyến, càng nhiều lúc, Tử Tình ở thư phòng vẽ một số bản vẽ, các loại ly rượu thủy tinh, dụng cụ, vật trang trí. Tử Tình hình như nhớ được ở trong thủy tinh thêm một ít đồng ôxít, thủy tinh đổi thành màu lam, thêm sắt, thành màu đỏ, những cái khác không nhớ rõ lắm.

Tử Tình chuẩn bị để Tử Hỉ chậm rãi thí nghiệm, xem có thể làm ra vài loại thuỷ tinh có màu, nhất định phải có ưu thế hơn sản phẩm của người khác, có đặc sắc, xí nghiệp mới có thể tồn tại được. Xưởng thuỷ tinh này, đối với Tăng gia mà nói, tầm quan trọng là không cần nói cũng biết.

Một nhà Tử Lộc về nhà sớm nhất, tiến vào tháng chạp, Tử Lộc liền cho bọn nhỏ nghỉ phép. Mang theo cả nhà vào cửa. Thời gian Tử Tình mỗi ngày ở nhà mẹ đẻ cũng nhiều hơn, cùng Trần thị, Dương thị nói nói cười cười.

Thư Duệ và Thư Ngạn cũng mỗi ngày cùng Vĩnh Tùng Vĩnh Bách ở chung một chỗ, Thư Ngọc nhỏ hơn Thư Vĩ một ít, chỉ có thể chơi cùng Vĩnh Chương. Bảy nam hài tử ở chung một chỗ, Tử Tình mặc kệ bọn chúng làm ầm ĩ, chỉ cần không rơi vào trong ao nước. Không xảy ra chuyện gì.

Ngày hôm đó, mấy người Tử Tình cùng Tử Lộc, Trần thị tán gẫu cùng Thẩm thị, nói đến Tứ Mao, Tử Lộc nói, Tứ Mao thuê một gian cửa hàng ở trong thành An Châu, muốn mở một cửa hàng tạp hoá, vốn là. Hắn muốn làm buôn bán vải vóc, chẳng qua, tiền vốn không nhiều lắm, trước hết từ nhỏ làm lên.

"Nhị ca, làm sao ngươi biết chuyện của hắn? Ngươi gặp được hắn?" Tử Tình hỏi.

"Có một ngày trên đường gặp được. Ta mới biết được hắn đã trở về, vẫn là hắn nhận ra ta trước. Cửa hàng cũng không lớn, chẳng qua khu vực đó cũng không tệ, cũng không biết có thể làm ăn lâu dài được không?"

"Sao vậy? Có người quấy rối?" Thẩm thị hỏi.

"Đại Mao biết được, cứ tới tống tiền, nói nhà hắn nhiều đứa nhỏ, nuôi không nổi, còn có Tam Mao, cuộc sống cũng khó khăn. Đại cô còn muốn để hắn mang theo Ngũ Mao. Tứ Mao hình như không đồng ý, cứ như vậy xem ra, Tứ Mao cũng khó khăn."

"Đây thật đúng là sói nhiều thịt ít." Tử Tình cười nói.

Lúc này, Thạch bà tử tiến vào, chắp tay nói: "Đang yên lành, lão gia tử lại không thoải mái . Đại cô phu nhân đến đưa lễ tết, nhất định đòi nói cho lão gia tử, nói là đại nữ nhi nhà Đại Mao bị kẻ buôn người bắt cóc, lão gia tử quýnh lên, lại bị bệnh."

"A? Chuyện khi nào vậy?" Thẩm thị vội hỏi.

"Lão gia đi mời đại phu rồi, bên kia Đại lão gia tử cũng ở đó, phu nhân muốn đi qua nhìn xem hay không." Thạch bà tử nói.

Thẩm thị nghe xong, đứng dậy vội nói: "Đây là tất nhiên."

Đến lúc mấy người Tử Tình cùng Thẩm thị đến, Chu đại phu đang ở trong phòng khách kê đơn thuốc cho lão gia tử, Điền thị và Xuân Ngọc ở một bên rơi lệ, Tăng Thụy Khánh đen mặt đứng ở cửa, Tăng Thụy Tường ngồi ở trước giường lão gia tử, thấy những người này đi vào, lão gia tử mở mắt, trong miệng ngậm lát sâm, vẫy vẫy tay, ý bảo mọi người trở về.

"Lão gia tử không có việc gì, các ngươi đều trở về đi, nhiều người, hò hét ầm ĩ, lão gia tử cần tĩnh dưỡng." Chu đại phu nói.

Tử Tình còn chưa thấy rõ sắc mặt của lão gia tử, đã bị đuổi ra ngoài, Thẩm thị ở lại, hàng cháu mấy người Tử Tình đều về nhà.

Tử Tình về nhà, vẻ mặt Lâm Khang Bình có vài phần bất an, hỏi: "Lão gia tử thế nào rồi?"

"Hẳn là không có vấn đề lớn đi? Nghe đại phu nói cần tĩnh dưỡng nhiều."

Lâm Khang Bình nghe xong không nói gì, ôm Tử Tình trong nóng ruột qua một đêm, ngày hôm sau ăn điểm tâm xong, hai người qua nhà mẹ đẻ sớm, Lâm Khang Bình và Tăng Thụy Tường đi học đường thăm lão gia tử, sau khi trở về, nói đã ổn định hơn, vẫn là may mà có nhánh nhân sâm của Tứ Mao cấp cứu, thần khí của lão gia tử mới trở lại bình thường, chẳng qua là, vạn lần không thể lại chịu thêm kích thích gì.

Một nhà Tăng Thụy Tường lúc này mới yên tâm, chuẩn bị công việc mừng năm mới. Một nhà Tử Hỉ là vào ngày Tết Ông táo cùng một nhà Tử Phúc vội trở về, hai người sau khi trở về đi thăm lão gia tử trước, Tử Phúc cùng lão gia tử nói chuyện một hồi lâu, nghe nói, tâm tình của lão gia tử tốt lên rất nhiều.

Ngày thứ hai, hai mươi lăm tháng chạp, Tử Hỉ cầm mấy cuốn sổ sách to đùng, nói là muốn báo cáo tiền lời một năm cho mọi người, Tử Phúc đi đón Tử Vũ, sáu huynh muội sáu ở thư phòng nhà Tử Tình mở một hội nghị gia đình ngắn gọn.

Một năm này vốn mấy nhà đầu tư đều thu hồi lại rồi, Tử Tình cũng thở phào nhẹ nhõm một hơi, ép lên toàn bộ bạc của mấy nhà, áp lực cũng là rất lớn. Ý của Tử Hỉ trước không chia tiền, muốn tìm một chỗ ở ngoại thành An Châu, cũng mở  tiếp một xưởng thủy tinh, dù sao An Châu còn chưa có một nhà mở xưởng thuỷ tinh.

Tử Tình nhìn khoản vốn lưu động có hơn hai vạn lượng, nghĩ ở An Châu mở xưởng cũng có một chỗ tốt, tự mình có thể lén mở một phòng thí nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Tử Tình suy nghĩ một chút hỏi: "Mở xưởng ở An Châu có phải quá vội vàng hay không? Nhân viên quản lý ngươi tìm xong rồi à?"

"Ta nghĩ tới, quản sự chủ quản xản xuất cùng trướng phòng đều có thể điều một người từ Kinh thành tới đây trước, trước tiên dựng lên phân xưởng. Mượn Tân Phúc biểu ca trong trang của người tới đây làm trướng phòng, để cho hắn mang theo Tử Văn, Tử Văn không muốn thi tú tài, đã sớm từng nói với ta muốn làm chút gì đó. Đại quản sự, thực ra tỷ phu là nhân tuyển tốt nhất, nhưng là tỷ phu bận quá, ta định điều một người từ Kinh Thành tới đây trước, bên này để cho Nhị ca đi theo học một ít, tỷ phu trước chịu trách nhiệm một chút, dẫn theo Nhị ca, chờ tất cả bước vào quỹ đạo, Nhị ca có thể tiếp nhận rồi, tỷ phu cũng là có thể bận gia nghiệp của mình. Nhị ca, ngươi thấy thế nào? Lương của tổng quản sự Kinh thành một năm là một trăm lượng, Nhị ca một năm tạm định tám mươi lượng." Tử Hỉ nói.

"Ta sợ ta làm không tốt, mấy năm nay ta trừ đọc sách dạy học, cũng chưa từng làm việc khác." Tử Lộc nói.

"Đây cũng là vấn đề không lớn. Ta thấy ngươi dựng xưởng ở kinh thành, tài chính lúc đầu cũng chỉ hơn vạn lượng bạc, ta dự tính ở An Châu có một vạn cũng đủ không kém nhiều lắm, ý của ta là mỗi cổ phần chia năm trăm lượng tiền lãi trước, như vậy, ngươi có một khoản vốn lưu động ít nhất một vạn bảy ngàn lượng làm dự phòng. Các nhà cũng có tiền hoa hồng, Tiểu Tam sang năm còn muốn đi thi, lại vừa thêm một đứa nhỏ, trong tay dư dả vẫn là tốt hơn." Tử Tình nói.

"Ta không sao, không cần lo lắng cho ta, một năm ta còn có hơn ba trăm lượng tiền thuê đấy. Bình thường ta sống cùng cha mẹ, tiêu dùng cũng không lớn." Tử Thọ vội nói.

"Tình Nhi nói có đạo lý, ta thấy cũng là chia năm trăm lượng trước đi, thực ra trong tay ta cũng không dư dả, một năm bổng lộc của ta mới có tám mươi lượng, thêm thượng vàng hạ cám cũng mới được một trăm lượng, quanh năm suốt tháng đón đưa đi nhiều, mấy năm nay hết sạch trợ cấp này rồi, cái gì cũng không mua nổi. Nếu không có cửa hàng cùng đất trong nhà, cuộc sống của ta còn không bằng Tiểu Tam đâu." Tử Phúc nói.

"Nếu nói thiếu bạc, ta càng thiếu, ở Kinh thành tiêu dùng càng tốn hơn, ta còn mua một chỗ ở, hai ngàn lượng bạc kia ta còn dựa vào tiền thành thân các ngươi cho góp lại mới đủ, tiền áp đáy hòm của ta đều vét sạch rồi, chia bạc, ta cũng có thể sống một năm thoải mái." Tử Hỉ nói.

"Chia bạc là chuyện nhỏ, nếu mọi người đều đồng ý dựng xưởng, bây giờ chủ yếu là tìm một chỗ tốt, chờ qua Nguyên Tiêu tranh thủ thời gian làm xong thủ tục, xây phòng ở tìm người, Tiểu Tứ xem xem ngươi trễ nhất có thể đợi đến khi nào thì đi, dù sao công xưởng ở kinh thành cũng là qua tay ngươi, lần này do ngươi tới thao tác vẫn là tương đối tốt hơn, tiết kiệm công sức. Tiểu Tam ngươi vẫn là tập trung tinh thần tham khảo, chuyện công xưởng ngươi không cần đi theo quan tâm." Tử Phúc nói.

"Những cái đó ta sẽ xem rồi sắp xếp, công xưởng bên này ta không định xây quá lớn, hơn nữa chỉ làm một giai đoạn, đại khái tầm tầm hơn một tháng. Trọng điểm ta vẫn là đặt ở kinh thành." Tử Hỉ nói.

Chuyện dựng xưởng đã định xong, Tử Tình làm một cái bảng biểu, bên trên có phần tiền hoa hồng, mỗi người ký tên ở phía sau, Tử Tình đưa bảng biểu cho Tử Hỉ, để hắn mang về cho kế toán vào sổ.

Sau khi ăn xong, một mình Tử Hỉ ở lại, cùng Tử Tình bàn bạc chuyện dựng xưởng, lại thấy bãn vẽ Tử Tình vẽ, cùng với ý tưởng thêm kim loại làm thuỷ tinh màu sắc rực rỡ, "Tỷ, ta thật không nghĩ tới, lợi nhuận làm thủy tinh lớn như vậy, thời gian mới được một năm, đã thu hồi còn hơn phí tổn, những thứ gương, ly rượu cũng dễ bán, kinh thành người có tiền cũng nhiều, chúng ta là đơn vị làm ly rượu độc nhất, cũng may ta nghe ngươi, bán tất ly rượu cùng đồ trang trí thuỷ tinh lớn cho Văn gia, gương dù sao vẫn là vật nhỏ, không gây chú ý. Nếu như ngươi nói, có thể làm thủy tinh có màu, ta kiếm được càng nhiều. Chẳng qua, xưởng xi măng kia khi nào thì bắt đầu xây?"

"Lợi nhuận sang năm giữ lại một phần xây xưởng xi măng. Cẳng qua, mùa thu sang năm, chức biên tu Hàn Lâm viện của ngươi sẽ kết thúc đi, cần chuẩn bị bạc cứ nói với ta một tiếng."

"Biết rồi, sang năm rồi nói sau, ta thì dễ nói, trong tay vợ ta còn có chút bạc đồ cưới. Khảo hạch kia của Đại ca nên là năng động một chút, hai năm nay hắn cũng coi như làm ra một chút chiến tích, đầu tiên, máy tuốt hạt ngũ cốc kia tiết kiệm bao nhiêu sức lao động, đây cũng là ghi dấu ở Ngự tiền, cả nước mở rộng rồi, Hoàng thượng biết được còn đặc biệt tìm ta tới nói chuyện, cười nói không phí công phong cho cáo mệnh cho nương ta. Hoàng thượng cũng bởi vậy mà biết được Đại ca làm tri huyện ở Hoa Liên đã làm cải tạo đất hoang, cao hứng gật đầu liên tục. Vài năm nay mưa thuận gió hoà, gặp được mùa màng tốt, còn chưa thiếu lương thực, nếu gặp phải năm nào có tai hoạ.., khắp nơi đều là chạy nạn, sẽ dao động nền tảng của đất nước, cho nên trước mắt thánh thượng mới có thể cổ vũ khai hoang, hơn nữa miễn thuế ba năm đầu. Ta thấy thôn trang của ngươi cũng cải tạo không tệ, ta là cách khá xa, bằng không, cũng mua một mảnh đất hoang lớn, để cho ngươi dọn dẹp một chút, ta cũng đường đường làm một địa chủ rồi."

Tử Tình nghe xong xì nở nụ cười.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoatuyetvang_379, Karlosmvt, Nguyệt Hoa Dạ Tuyết, Phụng và 124 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.