Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 29.05.2015, 22:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 329, cùng đi Thanh Nguyên

Sáng sớm ngày hôm sau, Tử Tình vừa rửa mặt chải đầu xong, Thẩm thị đã tới. Nhìn nhìn cách ăn mặc của Tử Tình, cười nói: "Nữ nhi nhà ta mặc cái gì cũng dễ nhìn, chỗ nào giống xuất thân nhà nông, nói là thiếu nãi nãi nhà giàu cùng không quá đáng."

Thẩm thị thấy được Phó phu nhân và Hạ thái thái, cảm thấy đương gia nãi nãi nhà giàu quần áo trang điểm chẳng qua cũng chỉ như thế, không hơn Tử Tình bao nhiêu, hơn nữa ở trong mắt mẫu thân, nữ nhi nhà mình tất nhiên là thấy thế nào cũng thuận mắt rồi.

Tử Tình còn chưa có mở miệng, Lâm Khang Bình trả lời: "Nương, Tình nhi nhà ta vốn chính là đương gia nãi nãi."

"Cũng đúng là như vậy, tốt xấu gì nhà ngươi bây giờ cũng là nô bộc thành đàn, xuất môn cũng là có nha hoàn gã sai vặt đi theo, là nương ta hồ đồ rồi." Thẩm thị vỗ tay cười nói.

Lâm Vượng đánh xe, Tử Tình dẫn theo Tiểu Lục Tiểu Bạch, mấy người ra cửa đón Hạ Ngọc, ai biết Thu Ngọc đã ở đó, hôm qua nghe Hạ Ngọc nói muốn đi miếu Thanh Nguyên, nàng cũng muốn đi theo, nàng cũng muốn giáp mặt nghe một chút, chuyện quan tài này có thể có cách nào cứu vãn, mặt khác, cũng muốn cầu công danh cho Mộc Mộc. Đến lúc này, Tử Tình đành phải để Tiểu Bạch trở về.

Tử Tình là lần đầu tiên đến Hạ gia, chẳng qua Hạ thái thái có một loại cảm giác về sự ưu việt tận trong xương, Tử Tình cũng không quên, nói trắng ra là không phải ngại Lâm Khang Bình không có công danh sao? Khiến Tử Tình rất không vui, cho nên lần này Tử Tình mặc trang phục lộng lấy mà đến, áo gấm Tứ Xuyên đỏ thẫm hoạ phù dung cá chép, váy xếp Vân La xanh biếc hoa li ti, cộng thêm áo choàng rộng vàng nhạt bằng len lông cừu Tử Tình tự đan, hoa cài và bộ diêu trên đầu là Lâm Khang Bình mới đặt làm ở kinh thành, vàng gắn vào ngọc lục bảo, ngọc lục bảo này vẫn là mấy cái Lâm Khang Bình mua năm ngoái, Tử Tình chọn một chút làm mấy thứ trang sức đưa cho Tử Vũ và Dương thị, còn lại một chút là mấy cái mình thích nhất, để Lâm Khang Bình đặc biệt đưa tới kinh thành, tìm cửa hàng bạc của Văn gia đặt làm trọn bộ trang sức kiểu mới nhất, không một chút nào không lộ vẻ tinh xảo và xa hoa.

Tử Tình vừa vào cửa gặp Hạ gia thái thái, thấy vẻ mặt nàng kinh ngạc và nghi hoặc chợt lóe qua, Tử Tình đã biết mình thành công, đại đa số nữ nhân đều yêu thích những thứ bên ngoài, thấy người vốn cho là không bằng mình, đột nhiên quần áo sáng sủa đứng ở trước mặt mình. Giống như cái kiểu đối phương đoạt đi vinh hoa phú quý của mình. Vừa chua xót hâm mộ lại căm giận bất bình.

Thu Ngọc ở Tử Tình bên tai nói thầm: "Tử Tình, toàn thân khí phái của ngươi này cũng là hơn nàng ta nhiều. Ngươi là cố ý đi, cho Tử Vũ chỗ dựa à. Ta thấy nhà nàng chẳng qua cũng chỉ như thế. Ngươi nhìn nàng, còn không bằng mẹ vợ Tử Hỉ đâu, người ta cũng hiền hoà hơn nàng, nàng cũng không cho chúng ta một khuân mặt hoà nhã. Giống như là chúng ta tới cửa tống tiền vậy, tốt xấu gì chúng ta cũng là cô cô của Tử Vũ đấy. Lúc này cũng nhìn nhầm rồi."

Thực ra lời này của Thu Ngọc có hơi quá, Hạ thái thái từ lần trước Tử Tình tặng đồ hải sản tới, còn có chút hoài nghi phán đoán của mình. Kéo Tử Vũ hỏi một số chuyện của Tử Tình, Tử Vũ trải qua bài học nói lỡ miệng ngày ấy, nơi nào còn có thể dễ dàng tiết lộ của cải của Tử Tình. Lại nói, nàng cũng không rõ ràng lắm, nàng tính ra Tử Tình một năm ít nhất có năm sáu ngàn lượng bạc thu vào, không biết rõ dụng ý của mẹ chồng, Tử Vũ chỉ là hàm hàm hồ hồ nói Tử Tình có thôn trang và vườn trái cây. Đây là những thứ bên ngoài.

Hạ thái thái âm thầm nhất đánh giá, lại từ chỗ Hạ Cam Vĩnh tìm hiểu chút chuyện Tình viên, đánh giá Tử Tình nhiều nhất cũng chỉ là một tiểu địa chủ. Đại phú đại quý không có, tới cửa đánh đu cũng là không đến nỗi.

Hôm nay thấy một thân trang phục của Tử Tình, Hạ thái thái quả là lắp bắp kinh hãi, bởi vì nàng mỗi lần đến Tăng gia, cho tới bây giờ chưa từng thấy Tử Tình ăn mặc lộng lẫy. Nàng lại chưa từng nghĩ tới, Tử Tình sống ở trong nhà mình, phải dùng tới trang phục lộng lẫy sao? Ngày Tử Hỉ thành thân. Tử Tình mang thai không thể ra bàn tiệc, ngày Tử Vũ thành thân, Tử Tình cũng là mặc trang phục lộng lẫy, nhưng Hạ thái thái cũng không cơ hội nhìn thấy.

"Tiểu cô cô, ngươi không cần nói bừa, nhà giàu hẳn hoi ta còn chưa có gặp qua đâu. Nhà nàng không được tính." Tử Tình thấp giọng nói lại một câu. Một bát phẩm huyện thừa thật đúng là không tính là nhà giàu chân chính đi?

Hạ thái thái nhiệt tình lôi kéo Thẩm thị hàn huyên vài câu, biết Thẩm thị vội đi dâng hương, cũng không cố giữ. Hạ Cam Vĩnh biết Tử Vũ hôm nay muốn đi dâng hương, còn đặc biệt xin nghỉ một ngày đi cùng. Thẩm thị mấy tháng không gặp Tử Vũ. Tất nhiên là nhớ thương không thôi. Lâm Khang Bình cũng biết ý hạ xe ngựa ở Hạ gia, dọn ra một chỗ cho Tử Vũ.

Đoạn đường từ An châu đến núi Thanh Nguyên cũng không phải quan đạo. Trên xe lại ngồi hai phụ nữ có thai, cho nên xe ngựa đi rất chậm. Nhưng là lại tiện cho mấy mẹ con Thẩm thị nói chuyện riêng. Thẩm thị kéo tay Tử Vũ, hỏi không ngừng, nói đi nói lại cũng chẳng qua là hỏi mấy điều chẳng hạn như Hạ gia có đối xử với nàng tốt không, phản ứng mang thai có lớn không….

Xe ngựa chỉ có thể đến chân núi Thanh Nguyên, bởi vì không phải là mồng một mười lăm, cho nên khách hành hương cũng không nhiều. Miếu Thanh Nguyên ở giữa sườn núi, mấy người Tử Tình vừa mới đến bậc thềm quảng trường trước miếu, đã thấy một lão hòa thượng dẫn bảy tám tiểu hòa thượng đi ra đón tiếp.

"Lão nạp biết hôm nay có khách quý viếng thăm, đặc biệt tảo trần (*) để tiếp đón, mời các vị thí chủ sau khi thắp hương lạy phật xong, đến thiên điện nghỉ ngơi tạm một lát, dùng chút cơm chay. Không biết các vị thí chủ hôm nay tới là vì chuyện gì?" Nói xong nhìn một vòng, sau đó đi đến trước mặt Tử Tình vái chào một cái.

(*) Một tập tục truyền thống của người Hán cổ đại, hai bốn tháng chạp quét dọn nhà cửa, tuỳ từng nơi khác nhau mà hoạt động có chút khác nhau. Ở đây ý của Tuệ Quang đại sư là quét dọn sạch bụi bặm trong miếu rồi ý.

Tử Tình có chút không thể hiểu nổi, nhìn Thẩm thị các nàng một cái, ai biết Thẩm thị và hai vị cô cô còn giật mình hơn cả Tử Tình. Tử Tình không thể không đánh giá lại một lần vị hoà thượng trước mặt, một thân trang phục nhà sư màu vàng đất, cùng trang phục nhà sư màu xám tro của tiểu hoà thượng phân chia rõ ràng, nhưng là nhìn mặt mũi hiền lành, đều có một loại thương xót và tiêu sái không trong trần thế, lẽ ra, này thương xót và tiêu sái hai điều này là mâu thuẫn nhau, nhưng chỉ là kỳ quái, khiến cho Tử Tình từ trong mắt ông ta đọc được hai từ này.

"Tuệ Quang đại sư đích thân tiếp đón, thẹn không dám nhận, chỉ là hành động của đại sư hôm nay làm chúng ta thật là có chút không hiểu, mong rằng đại sư chỉ điểm một hai." Thẩm thị hỏi. Thẩm thị vài năm nay đi theo Phó phu nhân và Hạ thái thái tiếp xúc, cũng học được mấy câu dùng trong hoàn cảnh này, hơn nữa còn là quan thoại.

"Không sao, không sao, nên vậy. Các vị mời đi theo lão nạp."

Mọi người ở đại điện thắp hương bái Phật, trong nội tâm Tử Tình bất an không yên, cứ lo lắng lão hòa thượng vừa rồi nếu thật sự là thế ngoại cao nhân mà nói, có thể nhìn ra cái gì, cho nên quỳ lạy vô cùng thành kính, muốn cầu chẳng qua chỉ là người một nhà khỏe mạnh bình an thôi, thêm mười lượng bạc tiền dầu vừng. Vốn muốn thêm nhiều một chút, một là sợ quá mức chói mắt, hai là Thẩm thị cũng chỉ thêm mười lượng. Dù là như vậy, cũng khiến Hạ Ngọc và Thu Ngọc tặc lưỡi, chỉ sợ trở về Điền thị biết được lại mất hứng.

Lát sau, bên trong thiên điện, Thẩm thị trước tiên là nói việc muốn cầu hôm nay, Tuệ Quang đại sư nhắm mắt bấm ngón tay, "Ngày mười chín tháng chín khởi công là được, trước khi khởi công phóng một quả pháo nổ bên hướng tây, trong lúc này, để ở trong túi hương của đứa nhỏ một đồng tiền cổ, mấy chục hạt gạo, mặt khác, bốn phía đầu giường đứa nhỏ ngủ đặt một đồng tiền cổ, qua giờ tý giao thừa lại thu lại."

Thẩm thị nghe xong đứng dậy chắp tay khom người bái thật sâu biểu thị cảm tạ, Thu Ngọc nghe xong vội hỏi: "Cứ như vậy, cha mẹ ta hẳn là có thể tránh thoát một kiếp này đi?"

"Là kiếp không phải là kiếp, đều ở trong một ý niệm của người." Tuệ Quang đại sư chắp tay nói.

Thu Ngọc nghe xong còn muốn hỏi, hiển nhiên Tuệ Quang đại sư không muốn nói thêm gì nữa, "Các thí chủ không bằng rút thẻ đi?"

Hạ Ngọc nghe xong liền ngăn cản Thu Ngọc, hai người và Tử Vũ chia ra rút một cái thẻ, Tử Tình có chút không dám rút, nhưng là không chịu nổi mọi người cổ động, hơn nữa chính mình cũng có vài phần tò mò, bèn nhắm mắt rồi rút một cái, Hạ Ngọc và Thu Ngọc cầu là hai hài tử sang năm đi thi.

Bốn người cầm thẻ tìm đến Tuệ Quang đại sư xin giải, Tuệ Quang đại sư nhìn hai người Hạ Ngọc và Thu Ngọc, nói một câu: "Trong mệnh có khi đợi đến cuối cùng mới có, trong mệnh không có chớ cưỡng cầu, ít nhất là cả đời áo cơm không lo." Nói xong cũng không nhìn thẻ trong tay Tử Vũ, nói thẳng một câu: "Vị tiểu thí chủ này muốn cầu chắc chắn tâm tưởng sự thành."

Thẩm thị và Tử Vũ nghe xong cũng là vui vẻ, nói: "Quả thực như thế, chờ đứa nhỏ đầy tháng nhất định tới tạ thần."

Tử Tình cầm cái thẻ của mình trong tay, hình ảnh là một đóa mẫu đơn đỏ thẫm, viết "Hoa trung chi vương, phú quý đến cực điểm". Mẫu đơn đỏ, chẳng phải là nói thai này của mình quả thực là nữ oa, nhưng lại là nữ oa có mệnh phú quý?

Tử Tình nhìn Tuệ Quang đại sư, cũng không đưa ra thẻ của mình, chỉ nghe đại sư nói: "Thẻ này thí chủ giữ ở bên người làm một kỷ niệm đi, từ trước tới nay, thí chủ vẫn là người đầu tiên rút được thẻ này, về sau, chỉ sợ cũng sẽ không có người lại rút được nó. Lão nạp còn có một vật đưa tặng, miếng ngọc bội này, đã được cung phụng trước Phật nhiều ngày, hôm nay sẽ đem tặng cho người có duyên, hi vọng thí chủ sau khi đứa nhỏ ra đời được ba ngày, cho đứa nhỏ đeo bên người, cũng là một chút tâm ý của lão nạp."

Tử Tình nhận lấy ngọc bội được bọc bằng vải đỏ vừa nhìn, hồ nghi nhìn Tuệ Quang đại sư, trong lòng lại nổi lên sóng to gió lớn.

Ngọc bội trong tay Tử Tình là một miếng dương chi bạch ngọc thượng hạng, làm Tử Tình sợ hãi cũng không phải là ngọc này có bao nhiêu quý trọng, mà là trên ngọc bội trên có khắc lại là một con phượng hoàng, một con phượng hoàng đang giương cánh, liên hệ đến thẻ mới vừa rồi rút, Tử Tình thật sâu cảm thấy thấp thỏm lo âu.

Tử Tình cúi đầu suy nghĩ một hồi, nhìn về phía Tuệ Quang đại sư, hỏi: "Không biết đại sư có thể nói riêng cùng tiểu nữ vài câu hay không, trong lòng tiểu nữ tử thật sự lo sợ nghi hoặc bất an."

"Thí chủ không cần như thế, ngọc bội là đưa cho đứa nhỏ chưa ra đời trong bụng thí chủ, đã khai quang ở trước Phật rồi."

"Điều này làm sao không biết xấu hổ, thứ quý trọng như vậy ta cầm cũng sẽ không thể an tâm, không bằng ta đưa đại sư chút tục vật gì khác." Tử Tình nói.

"Vừa nói là có duyên, thí chủ xin hãy thản nhiên nhận lấy, trong mắt người xuất gia cũng không có cái gì quý trọng hay không quý trọng, vật ngoài thân chỉ nhận có duyên hay không có duyên. Ta biết thí chủ có lòng hướng thiện, mấy năm nay cũng kết không ít thiện duyên, chính là ngày nào đó nếu có chút cơ hội, thí chủ xin hãy nhớ được lời nói hôm nay của lão nạp, vật vàng bạc, nên bỏ thì phải bỏ, bỏ được thì đừng tiếc, có bỏ mới có được. Đứa nhỏ ngày sau tất có một trái tim rộng lớn, đó mới là phúc trạch của thiên hạ." Câu nói cuối cùng là nói sát vào tai Tử Tình.

Bốn chữ "phúc trạch thiên hạ" cuối cùng lập tức nện cho Tử Tình tối tăm, nữ nhi của nàng, dựa vào cái gì phải đi tạo phúc cho thiên hạ?

Thẩm thị nghe xong vội đẩy Tử Tình đang sững sờ một cái, nói: "Đại sư đã nói như thế, Tình nhi ngươi không cần phải từ chối nữa, trưởng giả ban thưởng, không thể chối. Đại sư là khó khăn lắm mới đi ra, hôm nay như thế, chúng ta đã là phúc phận cực kỳ to lớn rồi. Chúng ta cũng đừng có làm chậm trễ thời gian của đại sư, nhớ kỹ lời đại sư là được rồi."

--
Mỗ Trạch đại sư giải quẻ: Hạ Ngọc và Thu Ngọc: một người được như mong muốn nhưng đến cuối đời mới thấy, một người không có chớ nên cưỡng cầu
Tử Vũ: tâm tưởng sự thành nó giống như cầu được ước thấy ý, tức là việc hôm nay Tử Vũ cầu chắc chắn sẽ được
Tử Tình: Hoa trung chi vương, phú quý đến cực điểm: là vua trong loài hoa, phú quý đến cực điểm, thế này chắc mọi người đã biết đc phần nào tương lai của con gái Tử Tình rồi chứ ;))
Ps: ai có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi nhé, cả vật nào chưa biết Mỗ tìm hình ảnh cho, chương này Mỗ làm từ chiểu nên chả nhớ chỗ nào cần chứ thích nữa 
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.05.2015, 12:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 330, Tử Tình lo lắng

Tử Tình vốn chính là người thông thấu, mặc dù trong nội tâm sóng lớn quay cuồng, bởi vì còn có người khác ở đây, Tử Tình cũng không tiện hỏi thêm cái gì, trên mặt vẫn là tận lực giữ bình tĩnh, chắp tay xoay người nói: "Cũng là tiểu nữ tử ngu dốt, tạ đại sư chỉ điểm."

Tuệ Quang đại sư gật gật đầu, rồi rời khỏi thiên điện, thay tiểu hòa thượng khác dẫn mấy người Tử Tình đi dùng cơm ăn chay.

Lúc dùng cơm, mọi người vẫn truy hỏi muốn xem ngọc bội của Tử Tình, lại hỏi Tuệ Quang đại sư nói cái gì với Tử Tình. Chỉ có Hạ Cam Vĩnh có chút lo lắng nhìn nhìn Lâm Khang Bình và Tử Tình, câu nói cuối cùng của đại sư hắn không nghe được, nhưng là câu vật vàng bạc kia, nên bỏ thì phải bỏ, hắn vẫn là nghe hiểu, có nghĩa một nhà Tử Tình sẽ gặp rủi ro, còn không phải một khoản tài sản nhỏ. Chẳng qua, đối với việc Tuệ Quang đại sư có thể tự mình đi ra nghênh đón Tử Tình, cùng với tặng ngọc bội, hắn cũng rất là khó hiểu, chỉ có thể nói, tương lai đứa nhỏ Tử Tình sinh, nhất định là có số mệnh lớn.

"Đại sư nói, ngọc bội này bây giờ còn không thể tuỳ tiện lấy ra cho các ngươi xem, nếu không Phật Tổ trách tội xuống, sẽ không linh nữa." Tử Tình thuận miệng nói bừa.

"Đại sư đã nói như vậy, Tình nhi ngươi cất kỹ đi, ngàn vạn lần đừng phụ lòng một phen tâm ý của đại sư. Ngoại tôn nữ này của ta nha, tương lai nhất định là người có mệnh phú quý, ngay cả Tuệ Quang đại sư cũng nói." Thẩm thị vui vẻ nói. Lần xuất môn hôm nay này, Thẩm thị đúng là vạn phần vui sướng, mong muốn trong lòng có đáp án vừa lòng, Tử Vũ có thể sinh nhi, Tử Tình có thể sinh nữ, tất cả điều muốn cầu đều đạt được, quan trọng là ngay cả Tuệ Quang đại sư khó khăn lắm mới lộ diện cũng đi ra nghênh đón, đây cũng không phải là vinh quang bình thường.

"Theo Nhị tẩu nói, đứa nhỏ ở trong bụng Tử Tình, vậy còn có thể không phải là người có mệnh phú quý? Tương lai của hồi môn còn không phải hơn vạn lượng bạc. Khang Bình và Tử Tình đều có thể kiếm tiền, tương lai của cải không kém được." Hạ Ngọc nói.

"Đúng vậy, Tử Tình một năm tiền thu cũng không ít. Khang Bình làm buôn bán, trong nhà vừa ruộng đất vừa vườn trái cây, bên trong Khang trang kia càng là đầy đủ hết, ngoài ruộng ra. Còn có nhiều lợn gà vịt và ngỗng như vậy, ao cá, củ sen. Còn có tiền thuê cửa hàng và ruộng nước, tùy tiện chuyển chút gì đều là có thể bán lấy tiền, quần áo lông vịt và lạp xưởng kia bán cũng được không ít tiền đi? Tử Tình đếm bạc cũng đếm không hết đi? Cần tiểu cô đếm bạc giúp ngươi không." Thu Ngọc thấy không có người ngoài, Tử Vũ và Hạ Cam Vĩnh không tính, cho nên rất tùy ý bắt đầu đùa giỡn.

Tử Tình một lòng còn suy nghĩ lời nói vừa rồi của Tuệ Quang đại sư, cũng không nghe rõ mọi người nói là cái gì, Lâm Khang Bình thấy bộ dáng thất thần của nàng. Thấp giọng hỏi một câu: "Có chuyện gì không tốt à?" Hắn cũng đang vì câu nói cuối cùng đại sư nói sát vào tai Tử Tình mà lo lắng, không biết rốt cuộc là nói cái gì. Vật vàng bạc, nên bỏ thì bỏ, Lâm Khang Bình cũng không phải thật sự đặt ở trong lòng. Hắn muốn cầu chẳng qua chỉ là người một nhà bình an vui vẻ, bạc mất đi rồi. Dù sao vẫn là có thể kiếm được, hơn nữa, bây giờ giữ vài tòa mỏ, thì sợ gì?

Tử Tình không muốn đàm luận cái gì trước mặt mọi người, nhéo tay Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình cũng bèn không hỏi lại nữa, Tử Tình cũng cố lên tinh thần cùng mọi người nói giỡn.

Sau khi trở về trong nhà, Tử Tình đưa cái thẻ kia và ngọc bội cho Lâm Khang Bình xem, Lâm Khang Bình nhìn nửa ngày. Hỏi: "Ta cũng không thấy có cái gì không ổn, không phải là hài tử của chúng ta tương lai có mệnh phú quý. Bằng của cải của chúng ta, còn sợ không cho đứa nhỏ được một phần đồ cưới phong phú?"

"Chúng ta cũng chỉ là tiểu tài chủ nông thôn, nhiều nhất cũng chỉ có thể nói là tiểu phú, đại phú còn rất xa, đương nhiên. Mỏ đồng kia trước mắt còn không tính, đó chính là tài sản bí mật của chúng ta, người ngoài ai cũng không biết. Quý, ta lại một chút chỗ dựa cũng dựa vào không nổi, xuất thân của hai ta rành rành ra đấy. Mặc dù gả nữ gả cao, mà ta cũng không muốn hai nhà môn hộ chênh lệch quá nhiều, để cho người khác coi thường chúng ta, xa không nói, nói tới nhà chồng Tử Vũ, Hạ gia còn không phải là nhà phú quý chân chính gì đâu, mặc dù Hạ lão gia và Hạ lão thái thái tùy ý hòa khí, nhưng ngươi xem Hạ gia thái thái bày vẻ, không thèm liếc mắt nhìn hai cô cô ta một cái, nếu không có Đại ca và tiểu đệ, Hạ gia thái thái còn không chắc có thể đồng ý cửa hôn sự này, có thể đối xử tử tế với Tử Vũ hay không đấy?"

"Ngươi nói cũng phải, nhà giàu người ta nhiều thị phi, bên ngoài nhìn vẻ vang, cuộc sống chưa chắc đã như ý. Nhất là hậu trạch, chuyện lộn xộn dơ bẩn nhiều lắm, ngươi có nghĩ cũng nghĩ không ra. Có một việc, ta phải nói trước cho ngươi biết, lần trước khi thiếu gia đến, nói, nếu chúng ta có nữ nhi, muốn cùng chúng ta trở thành con cái thông gia, ta lúc đó không đồng ý với hắn, chỉ nói cần ngươi làm chủ. Chẳng lẽ là chuyện này ứng nghiệm? Nữ nhi của chúng ta đúng là phải gả vào Văn gia?"

"Còn có việc này, sao lúc đó ngươi không nói với ta?"

"Nhiều việc quá, ta quên mất, lại nói chúng ta còn chưa có nữ nhi đâu. Cũng chẳng qua là hôm nay nhìn thấy cái thẻ này, ta mới nhớ tới. Nói như vậy, trong bụng ngươi không ít hơn mười phần là nữ oa rồi?"

Tử Tình suy nghĩ một chút, hỏi: "Ngươi đã từng là hạ nhân của Văn gia, mặc dù ngươi thoát tịch rồi, nhưng ngươi nhất định là không thể thi được công danh, Văn gia làm sao có thể sẽ cưới nữ nhi của chúng ta vào cửa? Năm đó ta cũng đã không uất ức bản thân đi làm thiếp, lại càng sẽ không đồng ý nữ nhi ta làm thiếp, ngươi cũng đừng hồ đồ đấy?"

"Ta là người hồ đồ như vậy sao? Thiếu gia chỉ là nói như vậy, hắn cũng không làm chủ được thay lão gia phu nhân, lại nói chuyện hơn mười năm sau ai biết sẽ xảy ra cái gì? Cho nên lúc đó ta vừa không đáp ứng hắn, cũng không cự tuyệt hắn." Về phần hắn vì sao phải làm như vậy, ngươi còn không rõ ràng sao? Lời phía sau này Lâm Khang Bình chỉ là ở suy nghĩ ở trong lòng, thật sự nói ra, sợ Tử Tình nghe xong mất hứng, có gánh nặng trong lòng.

Lâm Khang Bình là vạn lần không muốn Tử Tình có bất kỳ áp lực tâm lý gì, cho nên, Văn Tam trợ giúp Tử Phúc, hắn cũng giấu xuống. Đương nhiên, hắn không nghĩ tới Tử Tình từ trong miệng Tử Hỉ đã biết được đại khái, chẳng qua, Tử Tình không nghĩ sâu như thế.

"Khang Bình, Văn gia tuy tốt, nhưng còn không phải là phú quý đến cực điểm, ta lo lắng chẳng phải là Văn gia. Quên đi, nói đến cùng chúng ta chỉ ở vùng thôn quê này, hẳn là sẽ không xuất hiện chuyện như vậy, ta chỉ hy vọng nữ nhi có thể giống ta, tìm được một người thật lòng đối xử tốt với nàng, sống bình an cả đời này, ta đã biết đủ rồi."

Tử Tình đến cùng vẫn là nuốt lại câu "phúc trạch thiên hạ" kia, nàng không muốn Lâm Khang Bình phải lo lắng như nàng, dù sao ở trong mắt nàng, trước mắt cuộc sống thôn quê này nàng vẫn là thấy quá đủ rồi, cũng không có ý định chuyển tới trong thành, chỉ cần không mang đứa nhỏ đi ra ngoài, lấy đâu ra cơ hội biết được quý nhân Hoàng gia gì đó?

"Lời này của Tình nhi ta thích nghe, ta chỉ muốn cùng ngươi như vậy, cuộc sống của chúng ta cũng là rất tiêu diêu tự tại, ngay cả Tiểu Tứ cũng hâm mộ đó. Chẳng qua, Tình nhi, ngươi nói Văn gia còn không phải là phú quý đến cực điểm, chẳng lẽ đứa nhỏ của chúng ta còn có cơ duyên lớn hơn nữa sao? Không phải một đoá mẫu đơn và phượng hoàng, xem doạ ngươi nè, đợi chút, phượng hoàng, phượng hoàng, không thể nào, nữ nhi của chúng ta là phượng hoàng, vậy không phải nói có khả năng là quý nhân gì đó trong cung à? Không thể nào, ta cũng không đưa nữ nhi đến chỗ không thấy mặt trời đó đâu."

"Ai nói không phải? Xem ra, sau này nữ nhi của chúng ta nên ít mang nàng ra ngoài lộ diện, nhất là kinh thành gì đó, trước xuất giá tuyệt đối không thể đi. Việc này chỉ hai ta nói một chút rồi thôi, đi ra bên ngoài cũng không thể nói một chữ, nếu không, đại họa lâm đầu còn có thể liên lụy đến cả nhà. Đúng rồi, hôm nay ý của Tuệ Quang đại sư nói là vật vàng bạc nên bỏ thì phải bỏ, là bảo chúng ta làm nhiều việc thiện sao?"

"Cũng không hẳn vậy, hắn nói là sau này, dù sao chúng ta nhớ kỹ là được, về sau, có gặp phải rủi ro cần lựa chọn, thì không cần do dự, bạc không có có thể kiếm lại, người nếu không có, dù trả bao nhiêu núi vàng cũng không mua lại được." Lâm Khang Bình nói.

"Lời này cũng là giống như suy nghĩ của ta. Chẳng qua, ta nghĩ, trong trang một hai năm nay tiền thu nhiều hơn, mấy nam hài tử cũng lớn, không bằng ngươi có cơ hội đi An châu, nhìn xem có nữ oa thích hợp nhặt về, thật sự không được, còn phải từ bên ngoài tìm một ít cho bọn xem mặt. Danh tiếng của thôn trang ta không tệ, thôn xung quanh hẳn là có người bằng lòng gả vào đi?"

"Những cái đó ta biết làm như thế nào, ta đã dặn người khác thay ta để ý, đã mang về được hai người. Ngươi cũng đừng quan tâm, dưỡng thai tử tế mới là cần thiết."

Vợ chồng hai người nói chuyện hồi lâu, nhưng trong lòng Tử Tình cũng không có thoải mái được, trước kia không có nữ nhi buồn phiền, giờ đây có nữ nhi cũng buồn phiền, trằn trọc nửa ngày vẫn là khó có thể ngủ được, Lâm Khang Bình vỗ sau lưng nàng, nói: "Nữ nhi còn chưa có sinh ra đâu, còn có chuyện mười mấy năm sau, bây giờ người đã bắt đầu buồn phiền, tạm thời thả lỏng tâm tư, ta không phải đã nói, chuyện mười mấy năm sau ai có thể nói chính xác đây? Chẳng lẽ ngươi chuẩn bị cứ tiếp tục buồn phiền như vậy?"

Tử Tình nghe xong, cũng là mình để tâm vào chuyện vụn vặt rồi, đúng vậy, chuyện mười mấy năm sau ai biết có biến số gì, có khi tương lai nhi tử có tiền đồ tốt, cũng có thể kéo địa vị trong nhà lên cao rồi, không chừng mình cũng có thể làm đường đường một cáo mệnh, nữ nhi cũng có thể gả vào một gia đình tốt.

Vừa nghĩ như vậy, có buồn phiền bây giờ, không bằng mình nuôi dạy nữ nhi thật tốt, tính toán cho trường hợp tốt xấu nhất, cho dù thật sự có ngày đó, vận mệnh không có cách nào kháng cự, cũng có thể làm cho nàng có bản lĩnh sống yên ở nơi đó.

Ngày hôm sau, trong trang bận rộn thu hoạch vụ thu, đầu tiên là lúa mùa, sau đó là đậu phộng, khoai lang, khoai tây, vừng, đậu xanh, đậu tương, ngô.., vẫn không có rảnh rỗi, Lâm Khang Bình cũng mỗi ngày phải đi qua tuần tra một lượt.

Lúa mùa vào kho, Lâm Khang Bình trở về nói với Tử Tình: "Trong trang còn tốt, bên ngoài quả thực giảm sản lượng rồi, những lúa mùa này, vẫn là giữ lại đưa đi giao cho nha môn trong thành An châu đi, bọn họ không sợ thiếu bạc, chỉ mong có thể ngon miệng." Lúa mùa hương vị tốt, gạo tinh phải đắt hơn gạo tinh lúa sớm một đồng một cân.

"Nghe ngươi, còn có thể bán thêm chút bạc. Chẳng qua, những tá điền kia có yêu cầu giảm tô hay không? Ta cảm thấy nếu bên ngoài giảm tô, chỉ sợ sẽ có ảnh hưởng tới địa chủ khác, thật sự náo loạn lên, đều sẽ oán trách chúng ta mở đầu trước, không bằng, ngươi nghĩ một biện pháp, làm sao ngầm bù lại cho bọn họ một chút." Tử Tình suy nghĩ một chút nói.

Lâm Khang Bình nghe xong âm thầm gật đầu, điều này hắn thật đúng là không nghĩ tới, tá điền bên ngoài không thể so với trong trang, người thuê ruộng của mấy nhà, hoặc là người một làng làm ruộng cho mấy nhà, khẳng định sẽ ganh đua so sánh với nhau, bây giờ thiên tai nhỏ còn không rõ ràng, khẽ cắn răng là có thể chịu đựng qua, thật sự gặp phải năm thiên tai lớn, chỉ sợ sẽ tạo thành náo động lớn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.05.2015, 15:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 331, lời đồn

Tử Tình khó khăn lắm mới bỏ xuống được lo lắng trong lòng, ai ngờ không được mấy ngày, đã dậy lên gợn sóng.

Ngày hôm đó, Vĩnh Cầm đầy tháng, Thẩm thị làm mười bàn tiệc rượu, mời bạn bè anh em trong nhà, cùng với một đám họ hàng gần của Dương gia. Tử Vũ dẫn theo A Lan cùng một bà tử về nhà mẹ đẻ, nói là Hạ thái thái tạm thời có việc, bằng không cũng đi theo tới đây, chỉ tặng phần lễ không nhiều không ít. Chẳng qua, Tử Tình đoán rằng, Hạ thái thái là không muốn ngồi ăn cơm cùng một đám thôn phụ nông thôn.

Phó phu nhân người không tới đây, phái người đến tặng lễ vật. Như thế làm Dương thị cực kỳ ngoài ý muốn và cảm kích, bởi vì Lưu gia và Trần gia cũng không qua lại những việc này, cho nên, Thẩm thị cũng không truyền tin cho Phó gia, Hạ gia là vì Tử Vũ ở đó, dù sao cũng phải nói một tiếng với Tử Vũ, cho nên Hạ thái thái cũng gửi lễ vật theo Tử Vũ.

Trong bữa tiệc mọi người hỏi thăm Tử Tình chuyện ngày ấy ở miếu Thanh Nguyên.

"Tử Tình, nghe nói ngươi lần đầu tiên đến miếu Thanh Nguyên, ngay cả Tuệ Quang đại sư cũng kinh động, còn chủ động tặng một miếng ngọc bội, có thể để cho ta nhìn xem ngọc bội kia không? Đáng tiếc ngày đó ta không đi cùng các ngươi, hai năm nay ta cũng hay đi miếu Thanh Nguyên dâng hương, ta còn chưa có nhìn thấy qua Tuệ Quang đại sư đâu?" Tiểu cữu nương của Tử Tình Tiêu thị hỏi đầu tiên.

Tử Tình vừa định trả lời, Thu Ngọc nói: "Đại biểu tỷ, ngươi lầm rồi, là đứa bé trong bụng Tử Tình có mệnh tốt, nghe nói là đại phú đại quý, cho nên Tuệ Quang đại sư mới đi ra nghênh đón. Còn không biết là nam hay là nữ đây? Chẳng qua nghe giọng điệu của đại sư hẳn là nữ oa, tương lai cũng không biết là ai có phúc cưới được đây? Bây giờ Tử Tình cũng là đại tài chủ, đứa nhỏ nhà nàng, còn không phải gả đến nhà giàu trong thành?"

"Đúng vậy, tương lai cũng giống như Tử Vũ tiểu thư, gả đến nhà làm quan trong thành làm thiếu phu nhân, các ngươi nhìn xem Tử Vũ. Ra vào đều có nha hoàn bà tử hầu hạ, chậc chậc, giống như chúng ta, quanh năm suốt tháng. Mệt chết mệt sống, mới lấp được nửa cái bụng."

Nói chuyện là di nương kia của nhà Dương thị, chính là cái mụ lần trước Tiểu Chanh đuổi đi. Lúc này thấy Tử Vũ, vội chưng ra vẻ mặt tươi cười.

Tử Vũ nghe xong không trả lời, nàng cũng không có ấn tượng tốt với di nương này. Mẫu thân Dương thị biết tỷ tỷ nàng từng tới làm loạn, vội kéo nàng qua một bên ngồi xuống, nói: "Tử Vũ tiểu thư của chúng ta vốn là người có phúc, người xinh đẹp không nói, còn thông minh có năng lực. Lại có các ca ca tỷ tỷ tốt như vậy làm chỗ dựa, điều kiện trong nhà cũng không kém, cũng là một cô nương tốt có đốt đèn lồng cũng khó tìm được đấy."

"Lời này còn xuôi tai, không là ta khen ngoại tôn nữ nhà ta, ngoại tôn nữ này của ta. Diện mạo phẩm tính cũng không kém, người nào cưới được người đó vụng trộm cười đi thôi." Hà thị cũng cười nói.

"Vậy cũng đúng, nếu không nói phải biết đầu thai đây? Đứa nhỏ trong bụng đại cô tỷ của Hiểu Đồng, không phải đứa biết đầu thai à, còn chưa có sinh ra, toàn bộ trong thành An châu đã truyền khắp, là người có mệnh đại phú quý đấy." một di nương cữu nương khác của Dương thị nói.

Tử Tình nghe xong, cảm thấy sửng sốt, chuyện này. Làm sao trong thành An châu đều biết? Hay là Hạ gia truyền ra ngoài? Ngày ấy, cũng là có nha hoàn và bà tử của Hạ gia ở đó.

Tử Tình không yên lòng ăn bữa cơm này, người Dương gia ăn xong tự đến trong viện của Dương thị ngồi, khách nhân của Tăng gia ngồi xuống phòng khách, Tử Tình sai Tiểu Phấn giúp đỡ pha trà.

"Nhiều người như vậy ầm ĩ hồi lâu, Tử Tình cũng nên trở về nghỉ ngơi một lát. Vốn là thai này của Tử Tình phản ứng rất lớn." Hạ Ngọc đề nghị nói.

Thẩm thị nghe xong cũng khuyên Tử Tình đi nghỉ ngơi, Tử Tình đang muốn tìm cớ rời đi, vội xin lỗi mấy vị khách nhân, lôi kéo Tử Vũ đi qua cùng nàng, chủ yếu muốn biết xảy ra chuyện gì.

"Tử Vũ, ngươi nói cho tỷ tỷ biết, sau khi ngươi trở về, rốt cuộc nói với những ai chuyện trong miếu Thanh Nguyên?"

Tử Vũ vừa thấy sắc mặt của Tử Tình, vội nói: "Tỷ, lúc ta về nhà, mẹ chồng ta có hỏi, ta chỉ nói mấy câu, không nói rõ, nhưng là, ta quên mất căn dặn tướng công và những bà tử kia, mẹ chồng ta đã biết chuyện Tuệ Quang đại sư, ta không nghĩ tới nàng lại ra ngoài khoác lác, việc này, cũng không biết truyền ra ngoài thế nào, có rất nhiều người tới cửa hỏi thăm, tướng công ta cũng nghe được không ít, cũng có người. . ." Tử Vũ nói một nửa, nhìn Tử Tình và Lâm Khang Bình, không biết nên nói tiếp như thế nào.

"Ngươi cũng là nói toàn bộ đi? Ngươi muốn làm gấp chết ta à? Đã lúc nào rồi, ngươi không nói rõ ra, ta làm sao nghĩ cách?" Tử Tình nói.

Lâm Khang Bình thấy vậy vội ôm cổ Tử Tình, giúp nàng xuôi xuôi ngực, khuyên nhủ: "Ngoan, không giận, không giận, đừng quên, trong bụng còn có đứa nhỏ đấy. Có ta đây, không sợ."

"Tỷ, ngươi đừng nóng giận. Ta nói ta nói. Có người nghe nói đứa nhỏ có mệnh phú quý, nói ai cưới được có thể bảo đảm nhà chồng phú quý cực kỳ, một bước lên trời, lại còn muốn tới cửa cầu thân, ngươi nói làm sao bây giờ?"

Tử Tình nghe xong sửng sốt, nhìn nhìn Lâm Khang Bình, việc này cũng là có chút phiền phức, chỉ sợ trong thành An châu không biết truyền thành bao nhiêu phiên bản rồi, An châu như thế, những thôn phụ cận, phỏng chừng cũng đều biết, còn không biết nói thành cái gì rồi?

Chờ Tử Vũ đi rồi, Tử Tình hỏi Lâm Khang Bình nghe được cái gì rồi.

"Lúc này, Tiểu cô ngươi ngược lại không tồi, chẳng qua là bà ngươi đã biết, bà ngươi không biết nói như thế nào với đại nương ngươi, đại nương ngươi là kẻ đáng ghét, hiện tại trong thôn đều nói đứa nhỏ của chúng ta phải gả đến nhà giàu, muốn dựa dẫm vào nhà quyền thế, ta sợ ngươi nghe xong mất hứng, bèn không nói cho ngươi. Ta thấy ta cũng đừng giải thích, càng giải thích truyền đi càng rộng rãi, chúng ta không để ý tới, chờ thêm mấy tháng, tự nhiên sẽ ngừng lại."

Tử Tình suy nghĩ một chút, cũng là đạo lý này, trước mắt cũng không có cách nào tốt hơn. Lâm Khang Bình lo lắng Tử Tình không bỏ ra được suy nghĩ này, bèn chủ động nói một chút thu hoạch của thôn trang, mùa đông chuẩn bị trồng những gì, Tử Tình uể oải nghe.

"Đúng rồi, hương vị cam năm nay thế nào? Định khi nào thì thu? Mùa đông này, cũng nên tìm người sửa cành lại cho cây ăn quả, năm trước sửa cành lại cho cây đào, ta xem năm nay quả đào đúng là to hơn, cũng ngọt hơn." Tử Tình đột nhiên hỏi, nhớ tới tháng sau nên thu cam, hỏi một câu.

"Những thứ này ta đều sắp xếp xong rồi, trên thôn trang ta đặc biệt tìm mấy đứa đi theo lão Triệu cắt sửa cành cây, đã sửa lại một lần cho cây hoa quế. Còn có, cây hạnh giống chúng ta vun trồng cũng đã trưởng thành không ít. Ngươi ở nhà an thai cẩn thận, sinh cho chúng ta một nữ nhi xinh đẹp nhu thuận. Bây giờ khó khăn lắm mới ăn vào được chút đồ, không bằng thử nghĩ lại xem, ngươi còn muốn ăn cái gì?"

"Được, ta liền nghe ngươi, thanh thanh thản thản làm sâu gạo, không có việc gì ngồi đếm bạc, ngủ một giấc, lại sinh một nữ nhi thông minh ngoan ngoãn ta đã biết đủ, chuyện sau này về sau hãy nói." Tử Tình nói xong liền trèo lên giường.

Nói đến Tử Vũ trở về, Thẩm thị khó khăn lắm mới rảnh rỗi lôi kéo Tử Vũ nói chuyện mấy câu, hỏi một chút chuyện ở nhà chồng Tử Vũ, Thẩm thị gạt một túm tóc trên trán Tử Vũ nói: "Ngươi cũng học hỏi tỷ tỷ ngươi, vui vẻ sống cùng con rể. Bây giờ ngươi cũng không phải là đương gia, chuyện khác bớt quan tâm. Trước mắt chuyện lớn nhất là sinh ra đứa nhỏ này, nghe đại sư nói, thai này của ngươi là nam oa, ngươi ở Hạ gia cũng đứng vững rồi."

"Nương, ta biết, ta ngược lại không lo lắng bản thân ta. Nương, tỷ tỷ kia, chỉ sợ có chút phiền toái."

"Phiền toái gì, ngươi đứa nhỏ này nói chuyện như thế nào lại nói một nửa giữ một nửa, tỷ ngươi còn có chuyện gì ngươi chưa nói? Ngươi cũng đừng giấu giếm ta? Sớm nói ra, còn dễ thương lượng."

Tử Vũ vì thế nói lại một lần lời đồn trong thành An châu cho Thẩm thị, Thẩm thị suy nghĩ thật lâu, mới lên tiếng: "Việc này thật là có chút phiền toái, sớm biết rằng như vậy, còn không bằng dặn dò ngươi mấy câu, còn có tiểu cô của ngươi, cũng là một người nhanh mồm nhanh miệng, việc này còn phải để ta với cha ngươi thương lượng một chút."

Thật ra, lần này, Thẩm thị thật là có chút oan uổng Thu Ngọc rồi, Thu Ngọc chỉ là nhắc tới mấy câu với Điền thị, ai biết Chu thị sẽ đi thăm Điền thị, Chu thị đã biết, trong lòng còn có thể nén lại? Lời này không phải như vậy, truyền ra liền biến chất.

Thẩm thị đang nói chuyện cùng Tử Vũ, Tử Tình đi đến, vừa vào cửa, Thẩm thị liền hỏi: "Ngươi không ở nhà nghỉ ngơi cho tốt, lại tới đây làm gì?"

"Không có gì, đến gọi ba cậu và cữu nương qua ăn bữa cơm. Vừa rồi nhiều người, không tiện nói." Tử Tình trả lời.

"Có phần tâm ý này là được, ăn cơm ở đâu chả giống nhau? Cha ngươi đưa a công ngươi về rồi, hôm nay thấy tinh thẩn a công ngươi hình như không được tốt, ăn cũng không nhiều, mấy cô ngươi nhất định phải kéo cha ngươi đi cùng, sợ thực sự có chuyện gì để cho cha ngươi đi mời đại phu." Thẩm thị nói.

"A, a công ta không có việc gì chứ? Ta thật đúng là không để ý ông kỹ lắm." Tử Tình hỏi.

"Nghe Nhị cô ngươi nói, khoảng thời gian này trong lòng cũng không thoải mái, sợ là tích thành tâm bệnh, một chốc một lát chỉ sợ không khỏi được, chờ qua tết có lẽ mới có thể khá hơn."

"Vì sao phải chờ qua tết?" Tử Vũ hỏi.

"Các ngươi không hiểu, theo thuyết pháp của các lão nhân, xúi quẩy một năm này, chờ tết mới có thể đẩy đi, mới có may mắn mới." Thẩm thị giải thích nói, người cổ đại mê tín, thật đúng không phải mê tín bình thường, chỉ vì làm quan tài, lão gia tử đã góp thêm vào sức khoẻ của mình, không biết trong lòng Tăng Thụy Khánh có cảm tưởng gì?

Cuối cùng, Tử Tình không mời cơm được, bởi vì lão gia tử quả thật có chút không thoải mái, Tăng Thụy Tường vẫn ở học đường bên kia mời thầy hỏi thuốc, phái Thạch bà tử tới truyền tin. Mấy vị cậu nghe xong ngại ở lại quấy rầy, Tử Tình rốt cuộc chuẩn bị cho mỗi nhà một phần lễ, tặng qua, cũng coi như trọn vẹn một phần tâm ý.

Buổi tối Tăng Thụy Tường trở về, Thẩm thị hỏi qua tình huống của lão gia tử trước tiên, lúc biết được hẳn là không có vấn đề lớn, Thẩm thị ngược lại nói đến lời đồn đứa nhỏ trong bụng Tử Tình, "Ngươi nói làm thế nào cho phải, đứa nhỏ còn chưa sinh ra, đã bị rất nhiều người nhớ thương rồi, sợ là sợ rất nhiều người có dụng tâm kín đáo, chứa tâm tư bất lương, ban ngày ta cũng không dám hỏi Tử Tình, sợ nàng lo lắng, vạn nhất có thế nào ta còn không phải đau lòng chết mất."

Tăng Thụy Tường suy nghĩ một lát nói: "Việc này có thể lớn có thể nhỏ, không bằng vẫn là sai người gọi Tử Tình và Khang Bình đến, cùng thương lượng đối sách, ngươi yên tâm, đứa nhỏ kia nếu đúng là có phúc, làm sao có thể ngay cả chút cửa ải ấy cũng không qua được?"

Sau lại rốt cuộc vẫn là Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đến Tình viên, bởi vì Thẩm thị nói, đêm hôm khuya khoắt, Tử Tình còn có thai, bị ngã cũng không phải là chuyện đùa.

Tử Tình và Lâm Khang Bình nghe xong lời nói của Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, mới phát hiện lo lắng ban đầu của mình vẫn là quá đơn giản rồi. Trên đời này dù sao còn có một loại người tham lam, đối với mỗi loại sự vật nào đó vô cùng chấp nhất, cầu mà không được, chỉ sợ thà rằng phá huỷ đồ vật đó, cũng sẽ không để cho người khác có được.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 263 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.