Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 28.05.2015, 23:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 326, mua mỏ

Đầu xuân khí hậu vẫn còn có chút rét lạnh, nhất là ngày ngày mưa phùn lất phất, chỗ nào cũng ẩm ướt, Lâm Khang Bình không ở bên cạnh, việc lớn việc nhỏ trong trang đều phải hỏi ý kiến của Tử Tình, tâm trạng của Tử Tình càng ngày càng hỏng bét. Lại vào lúc này Tam đệ muội Dương thị mang thai, Thẩm thị cũng không bớt ra được nhiều thời gian đến nhà Tử Tình.

Một tháng sau, Tử Tình nhận được thư của Lâm Khang Bình, biết bọn họ đã an toàn vào kinh, Lâm Khang Bình đi trước tuần tra sản nghiệp ở các nơi, thuận tiện lại mua hai cửa hàng, một thôn trang ở kinh thành. Hai người mỗi ngày đều ra ngoài thành tìm kiếm chỗ thích hợp để dựng xưởng, đã nhìn trúng mấy chỗ, còn chưa có quyết định cuối cùng.

Nửa tháng sau lại nhận được thư, địa điểm dựng xưởng đã chọn xong rồi, đã bắt đầu động thổ dựng xưởng, bởi vì tiền bạc trong tay cũng không nhiều, ngay từ đầu cũng không định làm quy mô lớn lắm, ý của Tử Tình là trước cứ làm đã, nếu hiệu quả và lợi ích tốt rồi, có thể làm công trình phân đoạn hai phân đoạn ba, cho nên Tử Tình ước chừng thời gian dựng xưởng có ba bốn tháng cũng đủ, hơn nữa Lâm Khang Bình cũng lo lắng trong nhà, hẳn là còn có thể đẩy nhanh tốc độ trước thời hạn. Mặt khác còn có một tin tức tốt, thê tử của Tử Hỉ đã mang thai. Tử Tình cũng yên tâm dần.

Lúc này Thẩm thị thật là vui vẻ rồi, nói thật ra, đã hơn một năm mà không mang thai, trong lòng Thẩm thị sao có thể không sốt ruột, chỉ là không tiện biểu lộ ra thôi. Phó gia đồng thời cũng nhận được tin, trong lòng Phó phu nhân cũng buông xuống tảng đá lớn này, nói thật, lại chờ tiếp, nàng thật đúng là sợ Tử Hỉ muốn cưới thiếp.

Nhân việc vui này, Phó phu nhân đến Tăng gia một chuyến, còn đặc biết đến thăm Tử Tình, là Thẩm thị dẫn theo nàng đi vào từ cửa nhỏ, lúc đó Tử Tình đang xem Lâm Hưng lắp thùng nuôi ong ở rừng đào trong Tình Viên.

Mùa xuân đến, hoa tươi nở khắp vườn, cây ăn quả trải qua một mùa đông cắt sửa. Dường như hoa nở đẹp hơn, Tử Tình thấy Khang trang bên kia thu được mật ong không tệ, nghĩ tới hoa của Tình viên cũng không thể lãng phí. Muốn thu thập một ít mật ong cho mình ăn, nhìn hoa rụng đầy đất. Tử Tình bảo đám nha hoàn thu gom một ít cánh hoa sạch sẽ, giữ lại tự mình làm son bôi.

Lúc Phó phu nhân vào cửa, thấy hoa tươi đầy vườn cười nói: "Năm trước đã tới chậm. Bèn nghĩ năm nay cũng không thể bỏ lỡ, quả thực gặp được rồi, hương hoa khắp nơi, bướm bay khắp chốn, thật là xinh đẹp."

Tử Tình nghe xong nở nụ cười, không có nữ nhân nào không thích hoa, hỏi: "Phu nhân thấy cành nào đẹp. Ta cắt cho phu nhân một cành mẫu đơn cài trên tóc, như thế nào?"

"Thôi đi, chúng ta mặt già da thô này, không nên bôi nhọ hoa đẹp này, vẫn là để lại cho người trẻ tuổi các ngươi đi." Phó phu nhân cười nói.

Phó phu nhân nói xong nắm tay Tử Tình, cười hì hì nói: "Ta là thích cách mọi người nhà ngươi làm việc. Nói với ngươi bao nhiêu lần, không có việc gì đến nhà ta ngồi một chút bồi ta, cứ không chịu, còn nhất định phải chờ trưởng bối này là ta đến thăm ngươi."

Nói thật, khi nghe tới nữ nhi nhà mình nói muốn mở xưởng thuỷ tinh ở kinh thành, Phó gia thật đúng là kinh hãi, ai mà chẳng biết đó là con đường kiếm tiền tốt, nhưng nhà ai cũng không biết phương pháp phối chế. Thật đúng không nghĩ tới trong tay Tăng gia có phương pháp phối chế, khó được là phương pháp phối chế ở trong tay Tử Tình. Tử Tình lại còn có thể hiến ra, Tử Hỉ còn chiếm cổ phần lớn, Phó gia thật đúng là vui mừng quá đỗi, Phó đại nhân không ngừng khen mình có ánh mắt tốt nhìn trúng Tử Hỉ, tài năng của cải đều vẹn toàn, tương lai tiền đồ của Tử Hỉ mới có thể đi được xa hơn. Đi đâu tìm được việc tốt như vậy?

Phó phu nhân có chút buồn bực, vì sao một nhà Tử Tình không tự mở xưởng, để phương pháp kiếm tiền trong tay hoang phế nhiều năm, vẫn là Phó đại nhân một câu nói toạc ra, nói: "Hồ đồ, chỉ bằng hắn một kẻ Bạch đinh, có thể giữ được một phần gia nghiệp lớn này? Sớm bị người nhớ thương rồi, giữ được mạng hay không còn khó nói đấy? Lâm Khang Bình này làm việc chính là ổn trọng, lo lắng chu toàn, đừng nhìn xuất thân thấp, rốt cuộc là đi ra từ thế gia vọng tốc, kiến thức cũng không thấp, ta thích giao tiếp cùng người như vậy."

Phó phu nhân nghe xong lời nói của Phó đại nhân, bừng tỉnh đại ngộ, khó trách nàng cứ cảm thấy Tình Viên là lạ ở chỗ nào, chính là như Phó đại nhân nói, là một loại điệu thấp, xa hoa mà tự nhiên. Vốn nàng đã nhìn trúng tính tình của Tử Tình, lúc này lại càng thiên vị thêm vài phần.

Phó phu nhân ở lại Tình Viên ăn bữa cơm, lại càng âm thầm cảm khái, cuộc sống của Tử Tình tuyệt đối không kém hơn bọn họ, ngược lại còn càng thoải mái tự tại. Cũng không hiểu Hạ thái thái kia như thế nào có mắt không tròng, vậy mà còn có vài phần chướng mắt Tử Tình, không phải chỉ thiếu thân phận người đọc sách thôi sao?

Thời điểm trung tuần tháng tư, Lâm Khang Bình rốt cục đã trở lại, nói là công xưởng đã xây xong, chỉ chờ bắt đầu thí nghiệm, mình nhân cơ hội trở về đi Việt Thành một chuyến, nếu thí nghiệm thành công, mình sẽ không đi kinh thành nữa, thí nghiệm không có thành công, mình trở về từ Việt Thành còn phải đi kinh thành một chuyến.

Lâm Khang Bình đến cùng vẫn là lại đi kinh thành một chuyến nữa, lần này đi đường thủy, thuận tiện đưa cả miến bún trong trang đến kinh thành. Khi trở về lần nữa đã qua vụ thu hoạch hè, sinh nhật một tuổi của Thư Vĩ đã qua.

Xưởng thuỷ tinh ở kinh thành đã đi vào quỹ đạo, nhóm thủy tinh đầu tiên đã xuất ra, Tử Hỉ mua một cửa hàng ở kinh thành, chuyên môn bán thủy tinh, sau này còn có các loại sản phẩm từ thủy tinh, có một cửa hàng chuyên môn vẫn là cần thiết. Bởi vì giá không cao, tùy mua tùy cắt, cho nên việc làm ăn vẫn là không tệ, Lâm Khang Bình phái Vương Tài đi qua chủ quản cửa hàng.

Lâm Khang Bình trở về không được vài ngày, đã là đầu tháng bảy rồi, Thẩm Bảo Phúc đã mang theo một xe ngựa lá trà cùng thổ sản vùng núi tới đây, hai năm nay Lâm Khang Bình không cần tự mình tới huyện Lâm Sơn lấy hàng nữa, đều giao cho Thẩm Bảo Phúc.

Tử Tình biết bọn họ lúc này lại là phải đi Việt Thành, buổi tối giúp hắn chuẩn bị xiêm y hành lý, Lâm Khang Bình ôm Tử Tình nói: "Tình nhi, hơn nửa năm này ta liên tục chạy ở bên ngoài, cũng không ở cùng ngươi được bao nhiêu, cũng may xưởng thuỷ tinh ở kinh thành đã đi vào bình thường, nghe nói thủy tinh bắt đầu không đủ bán, ý của Tiểu Tứ muốn bắt đầu làm giai đoạn hai, khai phá sản phẩm thủy tinh mới, cơ mà cái này không cần thiết ta phải đi, ngươi cho hắn một ít phương pháp, đưa bản vẽ đi qua. Ta từ Việt Thành trở về sẽ không định đi ra ngoài, ta muốn ở cùng ngươi tử tế, ngươi yên tâm, ta đồng ý với ngươi nhất định làm được. Trong khoảng thời gian này ngươi vất vả rồi, trong nhà ngoài nhà đều là ngươi quan tâm. Đúng rồi, Triệu bà tử phòng châm tuyến trong trang sinh nhi tử, ngươi xem rồi phái người đi tặng phần lễ xuống sữa."

"Triệu bà tử? Chính là cái người gả cho Tiền thợ đồng kia?" Tử Tình hỏi.

"Đúng là hắn, biết được chính mình có nhi tử, kích động rơi nước mắt, nói nằm mơ cũng không nghĩ tới đời này còn có ngày hôm nay, chết sống muốn tới dập đầu cho ngươi, bị ta ngăn cản. Lúc trước ngươi thu nhận hắn, thật đúng là làm một việc thiện lớn. Lúc này, hai người nhà này còn không phải cả đời mang ơn ngươi rồi?"

"Đúng rồi, ta nói có một việc lớn chưa làm, trước kia vẫn không tìm thấy cơ hội hỏi ngươi, lúc này, ngươi cũng biết lai lịch của ta, ta nói thật với ngươi. Quốc gia chúng ta trước mắt đối với mỏ là quy định như thế nào? Cho phép cá nhân mua mỏ đồng không?"

Lâm Khang Bình nhìn Tử Tình có vài phần kinh hỉ, hỏi: "Có thể mua, chẳng qua là luyện đồng chỉ có thể bán cho quốc gia. Ngươi biết nơi nào có mỏ đồng?"

Tử Tình gật gật đầu, bèn nói ra vị trí đại khái mỏ đồng biết được ở kiếp trước, "Đó là một mỏ đồng trữ lượng tương đối lớn, càng quan trọng hơn là, hàm lượng vàng bạc bên trong còn rất cao, trước kia ta đi thực tập qua, nhớ được khi đó hình như từng nói, trong bã đồng sau khi luyện đồng xong hàm lượng kim loại đạt tới hơn 20%, cũng chính là hơn hai thành theo cách nói của các ngươi."

"Chuyện tốt là chuyện tốt, phương vị kia ta cũng biết đại khái, chẳng qua là, bây giờ chúng ta khai phá mà nói, động tĩnh có chút quá lớn, vừa xây xong xưởng thủy tinh, lúc này lại mua mỏ đồng lớn. Dễ dẫn tới người khác ghen ghét, thế lực của Đại ca trước mắt còn hơi nhỏ, Tiểu Tứ lại càng không đủ trình, cách quá xa." Lâm Khang Bình trầm ngâm nói.

"Muốn ta nói, thừa dịp bây giờ, tìm một cơ hội mua về mấy ngọn núi kia, trước không khai phá. Sau này, đứa nhỏ của chúng ta nếu tiền đồ rồi, có thể giữ phần gia nghiệp này, ta lại tính. Ngươi thừa dịp cơ hội đi ra ngoài lần này, mang theo lão Tiền, nghe nói, hắn biết tìm mỏ, ừm, nói với bên ngoài, ta có giấc mộng, mộng thấy chỗ này phong thuỷ tốt, dù sao nơi đó cũng là non xanh nước biếc."

"Cái này dễ nói, theo biện pháp của ngươi, ngày mai ta hoãn đi một chút, trước tìm lão Tiền nói chuyện, còn có, ngươi xem chúng ta còn có bao nhiêu ngân phiếu?" Lâm Khang Bình suy nghĩ rồi nói. Vốn, hắn còn định đi sớm về sớm đây.

Tử Tình nghe xong từ trong hốc ngầm lôi ra một cái hòm nhỏ, Lâm gia vài năm nay kinh tế lại đi lên một bậc, hàng năm Lâm Khang Bình chạy tới Việt Thành hai lần, có thể mang về tiền lời đến ít nhất ba ngàn lượng bạc, Chanh viên của Tử Tình một năm thu vào cũng có ít nhất hai ngàn, Khang trang, vì mỗi ngày đều đưa đồ ăn đến nha môn An Châu, hiện tại một năm sản xuất cũng được hơn ba ngàn lượng, mặt khác áo len, quần áo lông một năm cũng có thể mang đến hơn hai trăm lượng bạc tiền thu. Đồ Tình viên sản xuất phụ trách chi tiêu một năm của cả nhà hơi có thừa.

Lâm Khang Bình ở kinh thành, Xương châu, An châu..… tổng cộng mua hơn hai mươi cửa hàng, ruộng nước sáu trăm mẫu, một năm tiền thuê có tầm tầm hơn ba ngàn lượng, cộng thêm tiền lãi những cửa hàng ở kinh thành và làm xà phòng cũng có thể được hơn một ngàn, bớt đi một số thứ, trong tay Tử Tình còn có hơn ba vạn lượng bạc, coi như một phú bà không nhỏ. Về sau này, hàng năm tiền thu có tầm tầm một vạn ba ngàn lượng, trong lòng Tử Tình vẫn là hơi có chút cảm giác thành tựu, chẳng qua là ruộng đất trong nhà cũng không có nhiều, còn phải tiếp tục cố gắng nha.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình mặt mày cong cong đếm ngân phiếu và bất động sản điền sản, tâm ngứa khó nhịn, ôm cổ Tử Tình, vuốt bụng Tử Tình nói: "Làm sao còn chưa có động tĩnh? Hơn nửa năm này, đều là Tiểu Tứ làm phiền, làm chậm trễ nữ nhi của chúng ta còn chưa có tin tức. Bạc để lại ngày mai ngươi lại đếm đi, nữ nhi là lớn nhất, đêm nay ta lại ra sức." Nói xong liền ôm Tử Tình sắp lên đến giường.

Trên bàn và trên đất rơi lả tả đầy ngân phiếu và khế ước mua bán nhà, khế đất, Tử Tình nói: "Dù sao cũng phải để cho ta sắp xếp lại đồ đã."

"Yên tâm, tiểu tham tiền, không mất được, ngày mai ngươi lại từ từ lục tìm đi. Nhưng ngày mai ta sẽ phải xuất môn rồi."

Ngày hôm sau, Lâm Khang Bình từ Khang trang trở về, ý cười đầy mặt, hiển nhiên đã thuyết phục được lão Tiền, Lâm Khang Bình không có thời gian cùng lão Tiền tìm mỏ ở đó, tìm hai tiểu tử kín miệng đi theo, thuận tiện chiếu cố tốt lão Tiền.

"Đã nói xong rồi, một canh giờ sau lên đường. Chờ khi nào ta từ Việt thành trở về, ta lại đi tìm bọn họ. Mặc kệ lần này thuận lợi hay không, không cho ngươi quan tâm, dù sao cuộc sống của chúng ta cũng không kém được. Yên lành ở nhà chờ ta, những việc còn lại tất cả đã có ta đây." Lâm Khang Bình vuốt mặt Tử Tình, lưu luyến không rời nói.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.05.2015, 20:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 327, tỷ muội cùng vui

Lâm Khang Bình vừa đi, Tử Tình chuyển dời tinh lực lên người mấy đứa nhỏ, Thư Ngạn cũng bắt đầu đi học, buổi sáng mỗi ngày đi theo Thư Duệ cùng tới học đường của Tăng Thụy Tường, buổi chiều hai đứa nhỏ ở nhà học cùng Tử Tình học nửa canh giờ toán học và một chút kiến thức trụ cột tự nhiên, lại dùng nửa canh giờ luyện chữ một chút, ôn tập nội dung buổi sáng một chút. Thời gian còn lại để cho bọn chúng tùy tiện chơi, buổi tối vẫn là thời gian bốn đứa nhỏ thân thiết, Tử Tình thông thường đều sẽ cùng đứa nhỏ chơi trò chơi, chơi cờ, kể một ít truyện có lợi cho trí óc, để bồi dưỡng năng lực độc lập suy nghĩ của đứa nhỏ. Đáng tiếc gần đây Tử Tình cũng không biết có chuyện gì xảy ra, luôn mệt rã rời, ngáp cả ngày.

Ngày hôm đó, Tử Tình vừa ngủ trưa dậy, Thẩm thị cười hì hì đi tới, nói: "Năm nay chúng ta thật đúng là chuyện tốt liên tục, vừa rồi muội phu ngươi tới đưa lễ tết, nói tiểu muội ngươi đã có hỉ rồi, đã được hơn hai tháng."

"Phải không? Năm nay chúng ta sẽ thêm hai nhân khẩu, sang năm còn muốn thêm, nương, ngươi thật đúng là con cháu đầy đàn rồi."

"Đứa nhỏ ngốc, đây là con cháu Hạ gia." Thẩm thị cười nói.

"Còn không giống nhau, cũng là có một nửa cốt nhục của Tử Vũ, Hạ gia chắc vui mừng đến hỏng rồi chứ?"

"Đúng vậy, dù sao thành thân đã hơn nửa năm, nhà chồng chỉ có một con trai bảo bối kia, nhất định sốt ruột muốn đứa nhỏ, lúc này cuối cùng như nguyện rồi, ta cũng thở phào nhẹ nhõm." Thẩm thị lúc này cũng cảm nhận được tâm tình của Phó phu nhân, người làm nương, còn lo lắng đứa nhỏ của mình không hoài thai được hơn cả làm mẹ chồng, bị nhà trai ghét bỏ. Bởi vì đến lúc đó nhà trai có thể cưới thiếp, nhà gái chỉ có thể trơ mắt nhìn, một khi có thiếp, cuộc sống còn có thể như ý sao?

"Hạ thái thái không tự mình đến truyền tin? Phó phu nhân người ta còn đặc biệt tới chỗ chúng ta đấy?" Tử Tình hỏi.

"Nói là không rảnh, muốn chăm sóc Tử Vũ. Đúng rồi, Vũ nhi thích ăn đồ hải sản. Ngươi xem ngươi có những cái gì, chuẩn bị một chút đưa đi cho nàng."

Tử Tình đồng ý, tự mình mình đi khố phòng tìm chút mực khô, hải sâm, sò biển khô…gói một bao, dặn Lâm Vượng mang theo Tiểu Lục đưa đến Hạ gia.

Hạ thái thái nhận được bao đồ này. Trong lòng cũng có vài phần kinh ngạc, An châu là khu vực nội địa, bình thường hàng hải sản khô chỉ có rong biển thông thường. Tử Tình mang đến đều là những thứ quý hiếm hơn, ngay cả Hạ gia cũng rất ít được ăn, mấu chốt là bán ít, có thể ăn cũng ít.

Hạ thái thái nhớ tới dường như Phó phu nhân có phần thích Tử Tình, vẫn nghĩ mãi mà không hiểu, bây giờ xem ra, của cải của Tử Tình chỉ sợ không phải là ít ỏi như mình vẫn tưởng. Có thể kéo chân sau của Tử Vũ. Có cơ hội, cũng đến vườn nhà Tử Tình đi dạo, nhìn xem đến cùng có cái gì đáng cho Phó phu nhân khen ngợi, Hạ thái thái thầm nghĩ.

Tử Tình tất nhiên không biết một bao hàng hải sản khiến cho Hạ thái thái hứng thú, lúc này. Tử Tình đang vịn Tiểu Phấn nôn rối tinh rối mù, vừa ngửi thấy mùi thức ăn, những thứ trong bụng đã không cản được tuôn ra ngoài, ngay cả nước chua cũng phun ra rồi.

Liên tưởng đến trong khoảng thời gian này mệt rã rời, Tử Tình cảm thấy mình tám phần lại mang thai, lần này phản ứng mãnh liệt hơn mấy lần trước nhiều, Tử Tình chưa bao giờ từng nôn như vậy. Vừa nghĩ đến chỗ này, Tử Tình cảm giác hẳn là nữ hài rồi, dù sao đây là đứa nhỏ cuối cùng mình định sinh. Tử Tình vẫn là hi vọng có thể nam nữ song toàn.

Vương bà tử thấy Tử Tình nôn thôi rồi, cũng cảm thấy không ít hơn mười phần, vì để cho ổn thoả, vẫn là muốn sai Lâm Hưng đi mời Chu đại phu đến, Tử Tình vội ngăn cản. Nói: "Bà bà trước đừng đi, bây giờ còn sớm. Hơn phân nửa còn không xem ra hỉ mạch, dù sao tự trong lòng ta đều biết, cẩn thận một chút là được."

Vương bà bà suy nghĩ một chút cũng đúng là như thế, chỉ đành căn dặn Tiểu Lục và Tiểu Phấn tận tâm hơn một chút, lại hỏi Tử Tình muốn ăn cái gì.

Tử Tình còn chưa kịp hưởng thị niềm vui mang thai, đã bị phản ứng lần mang thai lần này làm cho kiệt sức, ăn cái gì phun ra cái đó, lúc nghiêm trọng chỉ có thể uống nước, ăn chút cơm khô, Thẩm thị thấy nôn nóng không thôi, nói: "Đây là nói như thế nào? Việc vui như thế, lại có thể trở thành như vậy, mới vài ngày, cái mặt nhỏ của ngươi đã gầy xuống rồi."

"Nương, ta cảm thấy khẳng định là nữ nhi, thật sự, bốn lần trước kia kia chưa bao giờ từng như vậy, thật sự, nương, sinh xong lần này ta định không sinh nữa, không nghĩ tới ông trời vẫn là thương xót ta, thật sự đưa tới một nữ nhi cho ta." Tử Tình tràn đầy cảm ơn trong lòng, nơi nào còn lo lắng đến nôn nghén của mình.

"Đều nói nữ nhi tri kỷ, đúng lúc này, vật nhỏ này thật có thể hành hạ ngươi, không phải là nữ nhi thôi sao, tinh quý thành như vậy. Sinh ra nên trừng trị nàng tử tế, Khang Bình nhà ngươi cũng không biết khi nào thì có thể đến nhà, cũng qua một tháng rồi, còn không thấy bóng người, trở về sẽ lại đau lòng rồi." Thẩm thị lảm nhảm.

Mỗi lần thấy Tử Tình cố gắng nuốt xuống một chút gì đó, không đến mấy phút đã phun ra, Thẩm thị đau lòng không thôi, lại lúc này Lâm Khang Bình còn không có ở nhà, chỉ đành phải tìm kiếm khắp nơi những phương thuốc cổ truyền và đồ ăn, đáng tiếc cũng không thấy hiệu quả.

Đếm trước Trung thu Lâm Khang Bình cuối cùng cũng đã trở lại, một chuyến đi ra ngoài này hơn một tháng, mua mỏ đồng làm chậm trễ một chút thời gian, Lâm Khang Bình đã sớm nôn nóng không thôi. Cho nên nửa đêm vào nhà, Tiểu Lúc đang trông coi chưa kịp nói cái gì, đã thấy gia đi vào như một trận gió.

Lâm Khang Bình đột nhiên nhìn thấy khuân mặt nhỏ nhắn gầy gò của Tử Tình, hận không thể nâng niu yêu thương trong lòng bàn tay. Lúc Tiểu Lục tới nhỏ giọng nói đã chuẩn bị xong nước nóng tắm rửa, Lâm Khang Bình đã ngồi ở trước giường Tử Tình ít nhất hai khắc đồng hồ.

Biết được Tử Tình lại mang thai, phản ứng của Lâm Khang Bình rất bình thản, dù sao với hắn mà nói, đã có bốn nhi tử, không có cái gì còn làm cho hắn để tâm hơn sức khoẻ của Tử Tình. Biết Tử Tình bởi vì nôn nghén tra tấn ăn không ngon, mới trở nên gầy yếu như thế, Lâm Khang Bình càng kiên định quyết tâm mình không bao giờ để Tử Tình sinh đứa nhỏ nữa.

Sau khi Lâm Khang Bình tắm rửa sạch sẽ lên giường cẩn thận từng li từng tí ôm Tử Tình, giờ khắc này trong lòng đã vô cùng thỏa mãn, chỉ có ôm Tử Tình, trái tim hắn mới có thể yên ổn.

Một Trung thu đang tốt đẹp, bởi vì Tử Tình nôn nghén, Lâm Khang Bình nôn nóng, mọi người cũng đều không sống tốt, thấy Tử Tình phun đến khó chịu, thường thường lúc Lâm Khang Bình ôm nàng, dỗ nàng, còn đừng nói, ở trong lòng Lâm Khang Bình, Tử Tình còn có thể thỉnh thoảng ăn chút mát mát chua cay gì đó, chẳng hạn như miến chua cay, dưa muối chua cay, cũng là thành toàn cho tiệm cơm của Trần thị thêm một món miến chua cay ăn vặt.

Lúc này Lâm Khang Bình đâu cũng không đi, mỗi ngày ở nhà ôm Tử Tình bón ăn, nếu không thì chính là ôm Tử Tình ngủ, trong sân có người thấy cũng không thể trách, đều biết được gia nhà mình thương nãi nãi cũng không phải ngày một ngày hai, người đến có chuyện gì, cũng là chờ ở ngoài thư phòng trước, chờ hắn thả Tử Tình xuống rồi mới đi.

Thẩm thị biết cười nói: "Ngươi cũng còn sức hành hạ Khang Bình nhỉ. Phản ứng lần nôn nghén này của ngươi cũng là hiếm lạ, ta cũng muốn nhìn một cái xem ngươi sinh ra được nhân vật giỏi giang gì. Khoan hãy nói, lúc này vừa thấy, ngươi thật đúng là người có phúc, con rể đối với ngươi thật sự không tệ, một nữ nhân, làm được đến phần này của ngươi, đứa nhỏ nhu thuận, trượng phu yêu thương, gia cảnh giàu có, ngươi lại tự mình đương gia, thật đúng là phúc phận cực kỳ to lớn, cho nên ngươi phải biết chừng, đối xử thật tốt với hắn."

"Nương, ta hiểu. Ngươi yên tâm đi. Muội muội bên kia thế nào, qua ba tháng, có thể đón về ở vài ngày đi, ta có chút nhớ nàng rồi."

"Ta thử xem, chỉ sợ Hạ gia không nỡ, vạn nhất có chuyện gì, chúng ta thật đúng không dễ tha thứ, sinh đứa nhỏ rồi lại đón cũng là như vậy. Nàng bây giờ cũng đang là thời điểm được sủng ái, mẹ chồng đối xử với nàng thật đúng là không tệ, nếu có thể một lần sinh được nhi tử là tốt rồi."

Nữ nhân cổ đại, nếu không có nhi tử bên cạnh còn thật là khó sống yên, ngay cả chính nữ nhân cũng nghĩ như vậy, thói xấu mấy ngàn năm này cũng thật không dễ dàng sửa đổi, Tử Tình thầm nghĩ.

Thẩm thị đi rồi, Tử Tình nằm nghiêng trong lòng Lâm Khang Bình, nói: "Khang Bình, lần này mang thai ta mới cảm thấy ngươi thật sự thương ta, mặc kệ ta làm cái gì ngươi đều ôm ta. Ta cảm giác lần này mang thai khác với lần trước, nhất định là nữ nhi, thật sự, ta có dự cảm. Nhưng là, nữ nhi này thân với ngươi hơn, ngươi vừa ôm ta, nàng sẽ không giày vò nữa, sau này, chỉ sợ ngươi chỉ biết thương nàng hơn ta thôi. Nương còn nói muốn nhìn xem ta có thể sinh ra một đứa nhỏ như thế nào đây."

"Lại nói bậy rồi, ta làm sao có thể thương nàng hơn ngươi, thời gian ta có thể thương nàng chỉ có hơn mười năm, vẫn là thương ngươi lâu hơn. Tình Nhi, đồng ý với ta, sinh xong lần này ta thực sự không sinh nữa."

Hai người đang chán ngấy, Thu Ngọc mang theo tiểu nhi tử tới, tặng chút dưa chua tự làm, dùng rau quả già ướp muối, chính là cái loại dưa chua làm món cá nấu dưa chua, chẳng qua lúc này mọi người chỉ biết dùng để làm canh, cũng là kích thích khẩu vị.

"Nghe nói ngươi lại mang thai rồi, phản ứng còn rất ghê gớm, ta thấy không phải là đứa nhỏ hành hạ người, là ngươi cố ý hành hạ Khang Bình nhà ngươi đi? Cũng thấy ngươi sinh mấy đứa kia, không khó hầu hạ như vậy nha?" Thu Ngọc cười nói.

Thấy dưa chua Thu Ngọc lấy ra, Tử Tình nói: "Hỏng bét, ta bỗng nhiên muốn ăn món cuống rau muống và đậu hủ mốc phơi do Nhị cô làm, năm trước Nhị dượng đưa một ít đến cho ta, còn ăn rất ngon miệng."

Lâm Khang Bình nghe xong vội phân phó Lâm Vượng đi lấy một chuyến.

"Vì chút cuống rau muống, đặc biệt đi một chuyến xa như vậy, cũng không đáng, hôm qua vừa nghe bà ngươi nói, muốn đón Nhị cô ngươi tới ở một đoạn thời gian. Thu hoạch vụ thu nàng cũng không giúp được cái gì, thân thể cũng không thể làm lụng vất vả. Vả lại vợ của Tử Thọ mấy ngày nay cũng sắp sinh rồi, dù sao nàng cũng nên đến một chuyến." Thu Ngọc nói.

Lâm Vượng nhìn xem Tử Tình, Tử Tình gật gật đầu, Lâm Vượng mới đi.

Hai mươi lăm tháng tám, Dương thị sinh nữ nhi, lấy tên Vĩnh Cầm, Cầm là một loại hoa màu tím nhạt, rễ có thể làm thuốc, nhưng khiến cho Tử Thọ cao hứng đến hỏng rồi, cố ý nói với Tử Tình: "Nhìn xem chúng ta, hai đứa nhỏ đã là nam nữ song toàn, không giống có người, sinh bốn năm đứa vẫn lo lắng suông."

Tử Tình tức giận đến mức tới véo tai Tử Thọ, nói: "Ta cho ngươi chọc giận ta, nữ nhi bảo bối của ngươi không có lễ gặp mặt, vậy cũng đừng trách ta."

"Tỷ, tỷ, ngươi sẽ không nhỏ mọn như vậy đi? Vậy cũng không được, ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi còn không được sao?" Tử Thọ vội xua tay cầu xin tha thứ.

Lúc này, Trần thị biết được tin tức cũng vội trở về, cười nói: "Còn chưa có vào cửa đã nghe thấy tiếng cười của muội muội, thấy các ngươi náo nhiệt như vậy, không bằng ta cũng sinh thêm một đứa, cũng có thể đòi thêm một phần lễ gặp mặt."

"Nhị tẩu, không phải như vậy chứ? Ngươi sinh đứa nhỏ thế nhưng chỉ vì muốn thêm một phần lễ gặp mặt?" Tử Thọ hỏi.

"Ừ đúng vậy, tỷ ngươi cũng có đứa thứ năm rồi, ta mới có ba đứa, không nói lễ gặp mặt, tiền mừng tuổi hàng năm, tền mừng tương lai bọn nhỏ thành thân, ta đều không thu lại được, cũng không phải thiệt thòi lớn rồi." Trần thị cười nói.

“Được, Nhị tẩu, chỉ cần ngươi chịu sinh, ta sẽ chịu cho, chúng ta thử xem ai kêu khổ?" Tử Tình cũng cười nói.

Mọi người nghe xong cười to, ngay cả Thẩm thị và Tăng Thụy Tường cũng không kìm nén được.
Tập tin gởi kèm:
Chú thích: rễ cầm

...;fm=116&gp=0.jpg [ 7.36 KiB | Đã xem 27578 lần ]
Chú thích: Hoa Cầm

...;fm=116&gp=0.jpg [ 13.74 KiB | Đã xem 27578 lần ]

hải sâm.jpg [ 7.86 KiB | Đã xem 27578 lần ]

...hủ mốc phơi.jpg [ 5.71 KiB | Đã xem 27578 lần ]
Chú thích: sò biển khô

Dao trụ.jpg [ 3.71 KiB | Đã xem 27578 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.05.2015, 21:02
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 328, sự kiện quan tài

Trần thị không ở lại lâu ở có một buổi chiều đã về, nói là một mình Tử Lộc ở nhà còn có mấy đứa nhỏ nàng không yên lòng, Tử Tình lưu luyến không rời tiễn nàng. Trong bốn nàng dâu Tăng gia, Tử Tình vẫn là cùng Lưu thị Trần thị ở chung tuỳ tiện hơn một chút, tính cách Dương thị câu nệ, không biết đùa, tính cách Phó thị cũng là hiền hoà, không có ra vẻ gì, thỉnh thoảng cũng sẽ nói đùa theo mọi người, đáng tiếc chung đụng nửa năm đã đi rồi.

Ngày hôm đó, Tử Tình đang nói chuyện cùng Hạ Ngọc, Thẩm thị thở phì phò tới, Hạ Ngọc thấy vội đứng dậy muốn đi, Thẩm thị nói: "Muội muội trước đừng có vội rời đi, ngươi cũng đánh giá phân xử, có đại ca đại tẩu nào làm chuyện như vậy không?"

Tử Tình vừa nghe vội hỏi: "Lại làm sao, nương?"

Thì ra hai năm nay lão gia tử cảm thấy tuổi mình lớn dần, thân thể một ngày không bằng một ngày, nhưng đồ còn chưa chuẩn bị xong, quy củ ở nông thôn, thông thường qua sáu mươi tuổi là bắt đầu chuẩn bị, này không, năm nay lão gia tử đã sáu mươi tám, trong lòng sốt ruột, nhưng loại việc này đều là trưởng tử thu xếp, nhưng Tăng Thụy Khánh vẫn không thấy có động tĩnh. Trước đó vài ngày sau khi lão gia tử ám chỉ Tăng Thụy Khánh một hồi, Tăng Thụy Khánh trực tiếp mua quan tài một người, đang muốn tìm thợ mộc bắt đầu làm, thợ mộc là đồ đệ của Từ sư phụ, quan hệ với Thẩm thị bên này vẫn không tệ, bèn nói với Tăng Thụy Khánh thường thường thứ này đều là đồng thời chuẩn bị cho hai lão nhân, không có nói cha mẹ vẫn còn song toàn mà phân ra làm riêng, điềm xấu.

Tăng Thụy Khánh nghe xong nói: "Bảo ngươi làm ngươi làm đi. Người ta bây giờ cửa cao rồi, ta cũng không vào được, tội gì đến tới cửa làm cho người ta ghét."

Tử Vũ thành thân, Tăng Thụy Khánh phái Chu thị đến, nhưng Thẩm thị cũng không có xem Chu thị là Đại tẩu, lúc Phó phu nhân đến, cũng không giới thiệu gặp mặt cho Chu thị, vả lại, nghe Điền thị và Chu thị nói đồ cưới của Tử Vũ, đã biết của cải của Tăng Thụy Tường, tâm trạng Tăng Thụy Khánh lại không thăng bằng rồi.

Tăng Thụy Khánh nhận thức cũng không khác Điền thị là mấy, chính là Tăng Thụy Tường có tiền như vậy, vì sao còn muốn tính toán chi li chút tiền trinh với bọn họ, quá không phúc hậu quá không nói đến thân tình rồi. Mệt bọn họ còn luôn cho rằng Tăng Thụy Tường là người thành thật mà đối xử, ai biết bản thân bị Tăng Thụy Tường đùa giỡn. Cho nên, Tăng Thụy Khánh lại muốn tìm phiền phức cho Tăng Thụy Tường.

Cho nên nói, người ích kỷ cho tới bây giờ đều không biết kiểm điểm bản thân. Sai vĩnh viễn là người khác, bọn họ để ý chính là lợi ích của mình, lại trước giờ không nghĩ, mình chưa từng trả giá, người khác dựa vào cái gì sẽ ngoan ngoãn phục tùng, mang ơn với mình.

Lão gia tử biết được việc này ở nhà tức giận giơ chân, nhưng việc đã rồi. Cũng chả còn cách nào với Đại nhi tử của mình, chạy thẳng tới mắng Tăng Thụy Khánh một trận.

"Ngươi là đồ ngu, ngươi bảo cha ngươi nói ngươi cái gì cho tốt đây? Ngươi chỉ biết nói là lão Nhị không cho ngươi bậc thang xuống, ngươi xem việc ngươi làm, không nói lão Nhị, ngươi bảo người ngoài người ta biết thì nghĩ như thế nào? Còn có sư phụ thợ mộc đấy? Truyền ra ngoài ngươi còn có mặt mũi ra khỏi cửa không?" Lão gia tử lúc này cũng là thất vọng về Tăng Thuỵ Khánh đến cực độ rồi, trong lòng chán nản nguội lạnh.

Tăng Thụy Khánh lúc này cũng có chút hối hận, chỉ vì một suy nghĩ sai lầm lúc ấy. Muốn tạo khó khăn cho Tăng Thụy Tường, cuối cùng vẫn là hại mình, chỉ sợ còn có cha mẹ bên kia. Cũng không dễ nói rõ. Mỗi lần muốn hành động theo cảm tính, luôn làm sai, có thể thấy được, xúc động là ma quỷ.

Tăng Thụy Khánh suy nghĩ một chút, bèn nói: "Vậy cha ngươi đi tìm lão Nhị đi, ngươi nói với hắn, ‘ta nghĩ nhà người gần đây chuyện tốt rất nhiều, đều là thêm đinh nhập khẩu(*), sợ thứ này va chạm, ngươi còn muốn tìm ta gây lộn.’ "

(*)Ý nói đến việc sinh thêm con trai

Lão gia tử nghe xong ảm đạm không nói. Mặc kệ nói như thế nào, Tăng Thụy Khánh cũng là trưởng tử của hắn, hắn muốn bảo về thể diện cho trưởng tử của hắn.

Lão gia tử tìm đến Tăng Thụy Tường thương lượng, nhưng Tăng Thụy Khánh mua là gỗ sam, lại cứ lúc này Từ sư phụ kia nhất thời còn không có gỗ sam, Thẩm thị chỉ đành phải tới tìm Lâm Khang Bình nghĩ biện pháp.

"Ngươi nói. Ta cũng không phải không cho hắn bạc, những năm trước đây cũng không thiếu bọn họ, hai bộ quan tài mới bao nhiêu bạc, mua cả ta còn nhận hắn một phần tình, trong lòng cha mẹ cũng cao hứng. Bây giờ, trong lòng cha mẹ nghĩ như thế nào?"

Việc này vốn là có thể lớn có thể nhỏ, nếu vạn nhất hai vị lão nhân có cái gì, Tăng Thụy Khánh có thể bị người lên án, tương đương với nguyền rủa cha mẹ mình, cho nên, trong lòng lão gia tử và Điền thị vì việc này còn mắc phải sợ bóng sợ vía, nhưng lại không thể rêu rao ra ngoài.

Hạ Ngọc nghe xong trong lòng cũng là giật mình, nàng tất nhiên biết những thuyết pháp này, cũng nghĩ không thông vì sao Tăng Thụy Khánh phải làm như vậy? Đại ca này làm việc càng ngày càng cực đoan, thật sự làm cho người ta nói không nên lời.

"Nhị tẩu, có lẽ là hắn ngại tới cửa tới tìm các ngươi thương lượng, liền tự chủ trương. Quan hệ hai nhà các ngươi đã trở thành như vậy, Đại ca cũng là người trọng thể diện, Nhị tẩu cũng đừng chấp nhặt với bọn họ làm gì, vẫn là nghĩ biện pháp bù lại đi."

"Hắn không muốn tới cửa, nói một tiếng với cha mẹ không được sao? Đại tẩu cũng không phải chưa từng tới nhà ta, khi Tử Vũ thành thân còn tới cửa đấy. Quên đi, nhiều năm như vậy, bọn họ chả làm được việc gì cho người ta thoải mái. Cha nói, nói bọn họ là lo lắng nhà ta năm nay thêm đinh nhập khẩu, sợ va chạm, nghe một chút, đây là nói cái gì? Nếu như thế, vì sao nhất định phải vào lúc này, không thể chờ một chút? Ta thấy bọn họ chính là có chủ tâm." Thẩm thị nghĩ đến cách là người của Tăng Thụy Khánh, việc này, hắn thật đúng là không phải không làm được.

"Nhị tẩu, Đại ca nói cũng có đạo lý, không bằng trước tiên ngươi thương lượng với cha một chút, để cho đại ca từ từ làm, đi Thanh Nguyên miếu tìm cao tăng hỏi một chút, tốt nhất có biện pháp phá giải. Vạn nhất va chạm đứa nhỏ cũng không tốt, cha mẹ kia cũng không phải cần dùng vội, từ từ cũng không phải không được." Hạ Ngọc có chút lo lắng nói "Nương, gỗ sam ngược lại mà nói, nơi này không có nơi khác có tóm lại có thể tìm được. Hay là nghe Nhị cô, đi trước hỏi cao tăng một chút, chọn ngày tốt, phá giải xong rồi, rồi sau lại nói một chút với a công bà." Tử Tình nói.

"Cũng được, ta cũng là bị bọn họ chọc tức đến hồ đồ rồi, ở ba mươi năm, không có việc nào hài lòng. Quên đi, không nói bọn họ, không bằng ngày mai các ngươi cũng đi đi, đi ra ngoài thoải mái một chút, vừa vặn thời tiết còn chưa lạnh, Tử Tình còn chưa từng tới Thanh Nguyên miếu đâu? Đi thắp hương, thêm chút tiền dầu vừng, cầu chút phúc khí cho đứa nhỏ trong bụng. Từ năm đó sau khi thành thân từ kinh thành trở về, nhiều năm như vậy chỉ thấy ngươi từng đi một chuyến đến Hoa Liên và Xương Châu, bình thường cũng không thấy ngươi ra khỏi nhà đi chơi bao giờ, nghe lời mẹ, cùng đi. Tốt nhất tiểu muội ngươi cũng có thể đi theo cầu bình an." Thẩm thị nói.

"Nương, đã nói như vậy, không bằng ngày mai chúng ta đón muội muội cùng đi, vừa vặn qua cửa Hạ gia, không bằng hôm nay sai ngươi gửi lời nhắn trước, chắc hẳn người Hạ gia nghe nói đi cầu phúc cho đứa nhỏ, sẽ không không đồng ý, cùng lắm để muội phu đi theo là được, dù sao Khang Bình nhất định muốn đi theo." Tử Tình nói.

"Cũng là ngươi nghĩ chu đáo, mặc dù mang thai, nhưng qua ba tháng, thai nhi cũng ổn định rồi, cũng nên ra ngoài hoạt động một chút, cứ làm như vậy đi, ngươi phái người đi truyền tin đi. Ta về nhà chuẩn bị đồ ngày mai xuất môn trước, thuận tiện mang cho muội muội ngươi chút đồ nàng thích ăn." Thẩm thị nói xong liền vội vội vàng vàng rời đi.

Thẩm thị vừa mới đi, Tử Tình thấy vẻ mặt Hạ Ngọc đầy lo lắng, liền hỏi: "Nhị cô, ngươi làm sao vậy? Phát sầu cái gì?"

Hạ Ngọc nhìn nhìn Tử Tình, suy nghĩ một chút, vẫn là nói ra ưu phiền của mình, "Ta rốt cuộc cảm thấy đây là điềm không lành, chỉ sợ trong lòng a công bà ngươi cũng hiểu, chẳng qua là nói không nên lời, ngươi nói, Đại cha ngươi vài năm nay là như thế nào? Làm việc luôn ngoài dự đoán của mọi người, đó không phải là người khác nha? Tốt xấu gì cũng là cha mẹ mình đó, sao có thể làm ra loại chuyện này?"

Mấy thứ này, Tử Tình không hiểu lắm, cũng không nói được cái gì, chẳng qua, cũng là có chút đồng tình với lão gia tử và Điền thị, bọn họ vẫn luôn coi trọng đại nữ nhi đại nhi tử, lại luôn không ngừng cho hai người ngột ngạt. Lão nhân có khổ trong lòng cũng nói không nên lời, đây có phải cái gọi là gieo gió gặt bão?

Hai người đang cảm thán, Thu Ngọc cũng thở phì phò đến tìm Hạ Ngọc, vào cửa liền hỏi Hạ Ngọc: "Việc Đại ca làm, ngươi có biết không?"

"Nhị tẩu vừa mới nói, ta đang cùng Tử Tình nói chuyện này đây."

Thu Ngọc nghe xong đập tay, mắng: "Ta từ chỗ Đại ca đến, vừa cùng bọn họ ầm ĩ một trận, tức chết ta, nhi tử như vậy, nuôi có ích lợi gì? Tính hắn và Đại tỷ thật giống nhau, cho tới bây giờ chỉ nghĩ đến bản thân, chưa từng suy nghĩ cho người khác, ta cũng không muốn qua lại với bọn họ, một chút ý nghĩa cũng không có."

"Ngươi một mình chạy tới cãi nhau với đại cha, tiểu cô, ta còn rất bội phục ngươi đấy. Đại cha ta nói những cái gì?" Tử Tình hỏi.

"Hắn có thể nói cái gì? Nói liên quan gì đến ta, ngươi nói, chuyện của a công bà ngươi, có thể không liên qua tới ta sao?" Thu Ngọc vẫn là căm giận bất bình.

Tử Tình vừa muốn nói chuyện, Lâm Khang Bình đi đến, Hạ Ngọc và Thu Ngọc cáo từ muốn rời đi, Tử Tình giữ các nàng lại ăn cơm, hai người đều không có tâm tư, phải đi về an ủi lão gia tử và Điền thị một chút.

Lâm Khang Bình mới từ bên ngoài trở về, còn không biết xảy ra chuyện gì, Tử Tình đành phải kể cho hắn, lại hỏi chuyện gỗ sam.

"Gỗ sam thì dễ nói, có lẽ trong trang chúng ta còn có một chút, vốn là ta giữ lại khi cần dùng gấp. Cần thì sai người đi lấy là được."

Tử Tình nghe xong, gọi Tiểu Phấn, nói: "Đi nói với nương ta một tiếng, trong trang có sẵn gỗ sam, muốn dùng lúc nào, nói một tiếng, lập tức có thể được."

Tiểu Phấn đi rồi, Lâm Khang Bình nói: "Đứa nhỏ nhà Lâm An Lâm Phúc cũng sắp trăm ngày rồi, ngươi xem đưa cái gì thì thích hợp? Còn có, ta thấy ngươi mấy ngày nay bị nôn khá hơn rồi, hẳn là có thể ăn một chút gì rồi, bảo bọn họ bắt con ba ba cụ cho ngươi, lát nữa là có canh uống rồi."

Tiểu Thanh Tiểu Lam trước sau sinh nhi tử và nữ nhi, hôm đầy tháng, hai nhà ầm ĩ muốn định thân cho oa nhi, bị Tử Tình ngắt lời, bọn nhỏ còn nhỏ như vậy, tương lai chuyện nào có thể nói chính xác, trong trang đã có năm sáu trẻ sơ sinh rồi, không dám đảm bảo sau khi lớn lên không có nhìn trúng đứa nào?

"Đúng rồi, nói đến con ba ba này, không bằng lại bắt một con, đưa đi cho bà ngoại ta, lão nhân gia nàng thường nói ăn cái này một đông không có sinh bệnh."

Một năm này Hà thị cơ bản sống cùng một nhà Thẩm Kiến Nhân, người về già có thể đoàn viên cùng nhi tử mình xa cách nhiều năm, lão nhân cười đùa nói muốn bù đắp lại thời gian đã qua. Thẩm thị cũng không cưỡng cầu, phụng dưỡng mẫu thân mình gần hai mươi năm, Thẩm thị cũng không nuối tiếc.

"Không cần ngươi nói, ta đã đưa đi rồi, trước đó vài ngày có chút khô hạn, lúa mùa đúng là thời điểm đua nhau lớn, ta để guồng nước vào trong đập nước rồi, cứu vội, liền đánh bắt cá lớn trong đập đi bán, may mà chúng ta có đập chứa nước lớn này, bằng không, năm nay thu hoạch vụ thu có lẽ sẽ giảm sản lượng."

Tử Tình nghĩ tới, cũng đã nhiều ngày không đổ mưa, chỉ sợ năm nay lương thực sẽ tăng giá, nhất là lúa mùa, thông thường những gia đình có điều kiện hơn một chút đều ăn gạo lúa mùa, bèn thương lượng cùng Lâm Khang Bình, tá điền bên cạnh, thu hoạch lúa mùa đừng bán vội, xem trước một chút rồi lại nói.

Ps: Cái vụ quan tài này Mỗ cũng không rõ lắm, có thể là làm quan tài khi cha mẹ đều còn sống là phải làm cả đôi, không thì sẽ có điềm xấu, TTK muốn TTT thêm phiền lòng nên chỉ làm một cái, có thể do cái tính keo kiệt của hắn nữa, khi muốn bổ cứu lại thì nói vs TTT là nhà TTT năm nay thêm nhiều nam đinh, làm quan tài sợ đụng chạm nên mới làm từ từ từng cái một.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 263 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.