Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 

Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

 
Có bài mới 25.05.2015, 01:06
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 12:  Người cười cuối cùng【 thượng 】

Tôn thường tại là Chính thất phẩm, mặc dù thân phận đã khác với các tiểu chủ, nhưng bởi vì trong cung quy định Tần phi từ Lục Phẩm trở xuống không thể có cung điện riêng, vì vậy vẫn ở Vi an uyển.

Các Tiểu chủ thân phận thấp kém, bao gồm cả Tôn thường tại, đều không có tư cách đi thỉnh an hoàng hậu. Hơn nữa trong cung khác với ngoài cung, không phải ngươi muốn đi đâu là có thể đi đó, cho nên ý tưởng muốn vô tình gặp gỡ hoàng thượng cũng không thực hiện được.

Mấy ngày nay hoàng thượng lại không lâm hạnh bất kì vị tiểu chủ nào, nghe nói là việc quốc bận rộn, phải thức đêm để phê duyệt tấu chương, điều này sao có thể không khiến cho người ta nóng vội?

Thẩm Kha đã đưa rất nhiều ngân lượng cho Tần Vũ và các tiểu thái giám, mong từ bọn họ có thể lấy được tin tức mới nhất về hoàng thượng, nhưng chút tin tức kia lại chẳng có chút tác dụng nào, quả thật khiến nàng ta phiền não đứng ngồi không yên.

Nàng ta ra khỏi Trúc viện, định đến bờ hồ đi dạo một lát, lại vừa lúc gặp phải Tôn thường tại, nhìn chiếc trâm thoa được hoàng thượng ban thưởng, trong lòng càng thêm bực mình.

Tôn thường tại đã nhìn thấy Thẩm Kha từ xa, liền cười chào hỏi: “Tỷ tỷ định đi đâu vậy?”

Thẩm Kha ghen tỵ trả lời: “A, sao ta dám để Tôn thường tại gọi là tỷ tỷ? Vinh hạnh đặc biệt như thế, ta sao có thể kham nổi.”

Tôn thường tại sửng sốt, nhưng vẫn như không nghe thấy giọng điệu bất mãn của nàng ta, đảo mắt cười cười, dịu dàng nói: “Tỷ tỷ nói đùa rồi, ngươi lớn tuổi hơn ta, vốn nên tôn xưng một tiếng tỷ tỷ mới phải.”

Đây là đang châm chọc nàng già à?

Thẩm Kha cười lạnh, nhìn gương mặt không được tính là xinh đẹp trước mắt, nhưng không hiểu vì sao hoàng thượng lại chọn trúng nàng ta.

Tỳ nữ sau lưng nhắc nhở: “Chủ tử, nên đi tạ ơn hoàng hậu nương nương ban thưởng.”

Vì vậy Tôn thường tại lễ phép gật đầu với Thẩm Kha rồi rời đi.

Một bụng oán khí không có nơi phát, Thẩm Kha dẫn theo tỳ nữ đi dọc theo hoa viên ở Vi an uyển. Ở khúc quanh, Ảnh Nguyệt đang vội vội vàng vàng bưng chén canh sen đi về Lan viện, nhất thời sơ ý, đụng trúng Thẩm Kha, chén canh đổ hết lên giày nàng ta.

“Đồ tiện tỳ kia, đi bộ không nhìn đường à?” Tỳ nữ bên cạnh Thẩm Kha nhảy ra giận dữ mắng Ảnh Nguyệt: “Bây giờ làm ướt giày của tiểu chủ, ngươi phải chịu tội gì?”

Ảnh Nguyệt sợ hãi lập tức quỳ xuống đất, run rẩy nói: “Tiểu chủ tha tội, tiểu chủ ta tội, nô tỳ nhất thời vội vàng, không nhìn thấy tiểu chủ, kính xin tiểu chủ tha thứ.”

Thẩm Kha đang tức không tìm được chỗ phát tác, thấy vây liền cười lạnh: “Không nhìn thấy? Nếu đã không nhìn thấy đường, vậy mắt của ngươi giữ lại làm gì? Có cần ta sai người bỏ đi giúp ngươi không?”

“Tiểu chủ tha mạng! Tiểu chủ tha mạng! Nô tỳ thật sự là nhất thời không cẩn thận, cầu xin tiểu chủ nể tình chủ tử nhà ta đừng chấp nhất nô tỳ, lần sau nô tỳ cũng không dám nữa.... ...” Ảnh Nguyệt cuống quít dập đầu nhận sai, khuôn mặt nhỏ nhắn sợ hãi đến rắng bệch, mồ hôi trên trán thi nhau chảy ra.

Thẩm Kha thấy nàng ta hèn mọn dập đầu như vậy, tức giận trong lòng cũng tiêu tán không ít, nhưng ngoài miệng vẫn không tha: “Nể tình tiểu chủ nhà ngươi? A, thật là buồn cười, tiểu chủ nhà ngươi có thân phận gì, mà muốn ta cho nàng ta thể diện?”

Vào giờ phút này, ở Vi an uyển vẫn không ai biết Lục Khê là nhi nữ của Tổng đốc Giang Nam, tuy tiểu chủ có thể vào Đông Uyển đều có chút quyền thế, nhưng mọi người lại chỉ xem nàng là con nhà quan lại tầm thường. Thẩm Kha cố tình đi gây sự, nên càng giận dữ mắng mỏ Ảnh Nguyệt, hòng tiêu trừ bớt lòng đố kỵ của nàng ta.

Đúng lúc này, sau lưng chợt truyền tới âm thanh êm ái nhu hòa, vừa tựa như nước suối chảy, vừa tựa như gió nhẹ thổi qua: “Tỷ tỷ xin đừng tức giận, Ảnh Nguyệt mạo phạm tỷ tỷ, muội muội xin thay nó bồi tội với tỷ tỷ, kính xin tỷ tỷ đại nhân đại lượng, đừng so đo.”

Từ Lan viện bước ra một nữ tử mặc lục y thanh nhã, tư thái mang theo ba phần áy náy, bảy phần dịu dàng, khom người với Thẩm Kha, cực kỳ khiêm nhường, không phải Lục Khê thì là ai chứ?

Thẩm Kha biết dáng vẻ mình cũng được tính là thanh lệ, nhưng trong hậu cung này lại chẳng mấy nổi bật, nhìn thấy vẻ kiều diễm rung động lòng người lại ẩn chứa nét nhẹ nhàng thanh thoát như lưu thủy của Lục Khê, trong lòng liền ghanh tỵ muôn phần.

Tâm tình gần như đã bình thường lại lần nữa dậy sóng.

“Ơ, những lời này của muội muội là ý chỉ tỷ tỷ so đo với nô tỳ của ngươi? Thật ra thì tỷ tỷ cũng không phải là người hẹp hòi như vậy, nhưng đôi giầy thêu Phù Dung này là do mẫu thân tặng ta nhân ngày sinh nhật, bây giờ vào cung mới dám mang, liền bị nha hoàn của ngươi làm bẩn, ngươi nói xem, đã làm sai có phải nên phạt hay không?”

Lục Khê cung kính đi tới trước mặt nàng ta, cúi mâu nói: “Tỷ tỷ nói rất đúng, làm sai nên phạt. Chỉ là Ảnh Nguyệt vừa mới vào cung, rất nhiều quy củ chưa nắm hết, là muội muội quản giáo không nghiêm mới làm hại tỷ tỷ bị bẩn giày, muội muội nguyện ý giúp tỷ tỷ giặt sạch vết bẩn, mong rằng tỷ tỷ bớt giận.”

Nghe thế, Ảnh Nguyệt hoảng sợ, vội kéo váy Lục Khê: “Chủ tử, là nô tỳ đã làm sai, để nô tỳ giặt sạch giúp tiểu chủ!”

Thẩm Kha dựng mày liễu, giận dữ mắng Ảnh Nguyệt: “Ở đây đến lượt ngươi nói chuyện sao?”

Ảnh Nguyệt vội vàng dập đầu: “Tiểu chủ, là nô tỳ đã làm sai, không liên quan đến chủ tử nhà ta. Van ngài để nô tỳ giúp người giặt sạch, nô tỳ cam nguyện chịu phạt!”

Thẩm Kha càng nghe càng tức, tính khí vốn đã không tốt, liền sai Tiểu Lam: “Đi, vả miệng cho ta!Xem nó còn dám lắm lời nữa không!”

Tiểu Lam vẫn đi theo Thẩm kha, lúc còn ở phủ chính là tỳ nữ cận thân của nàng ta. Thẩm Dịch mới cáo lão hồi hương mấy năm trước, vì vậy từ nhỏ Thẩm Kha đã lớn lên bên người Thẩm phu nhân, việc dạy dỗ cũng do một tay Thẩm phu nhân lo liệu. Tuy Thẩm Dịch nhiều con, nhưng chỉ có mỗi Thẩm Kha là con dòng chính, tất nhiên cũng thuận theo Thẩm phu nhân sủng ái nàng ta, vì vậy mới dưỡng thành tính tình ngang ngược, không biết đâu là điểm dùng.

Tiểu Lam đi theo chủ tử như vậy, dĩ nhiên cũng nhiễm tính nết xấu, vẫn cứ nghĩ hoàng cung là phủ mình, hung hăng cho Ảnh Nguyệt một cái tát, trên khuôn mặt trắng nõn lập tức xuất hiện năm ngón tay đỏ chói, khóe miệng cũng rỉ máu, có thể thấy được đối phương dùng sức đến cỡ nào.

Lục Khê biến sắc, há miệng, nhưng chẳng thốt ra được lời gì, giống như bị cảnh tượng trước mắt dọa sợ. Trong mắt lóe lên lệ quang, nàng run giọng: “Mong rằng tỷ tỷ bớt giận, đừng so đo với một nha hoàn.... ...”

Thẩm Kha thấy vẻ mặt nàng như thế, trong lòng rất hả hê. Chẳng qua chỉ là một tiểu chủ mềm yếu lại không có chỗ dựa mà thôi, dù hôm nay thân phận có giống nhau, nhưng sau này hoàng thượng nể mặt phụ thân, nhất định sẽ không bạc đãi mình, sao nữ nhân này có thể sánh được chứ?

Nàng ta hả hê vuốt ve búi tóc, cười khinh miệt: “Ai, cứ cho là vậy đi, nể tình ngươi gọi ta một tiếng tỷ tỷ, chuyện này ta không truy cứu nữa.”

Nói xong, Thẩm Kha xoay người rời đi, nhìn bóng lưng kiêu căng giống nhau của hai chủ tớ Lục Khê chợt cảm thấy buồn cười.

Nàng ngẩng đầu lên, bình tĩnh nhìn bóng dáng đã khuất xa, khóe miệng xẹt qua một nụ cười cực nhạt. Lúc quay đầu đỡ Ảnh Nguyệt thì trong mắt lại tràn đầy lo lắng.

“Đều là lỗi của nô tỳ, hại chủ tử bị uất ức.... ...” Ảnh Nguyệt che gương mặt bị đánh, khóc lóc nói.

Lục Khê lắc đầu: “Ngươi trở về Lan viện nghỉ ngơi trước đi, ta đi tìm Tần công công xin chút thuốc trị thương.”

***

Xế chiều hôm đó, Cao Lộc liền bẩm báo chi tiết chuyện xảy ra ở Vi an uyển cho Minh Uyên, cuối cùng dừng một chút, giống như cân nhắc gì đó xong, mới tiếp tục nói: “Sau đó tiểu chủ Lục Khê đi tìm Tần công công, xin thuốc trị thương, nghe nói là do không cẩn thận làm nha hoàn bị thương, còn đích thân giúp nàng ta nấu thuốc.”

Bởi vì mỗi tiểu chủ chỉ có một nha hoàn do mình mang vào cung hầu hạ, nên khi Ảnh Nguyệt bị thương, đến thuốc cũng phải do Lục Khê tự thân động thủ.

Minh Uyên vuốt ve chiếc nhẫn bạch ngọc trên ngón tay, có chút đăm chiêu nhíu mày: “Tự mình bôi thuốc, nấu thuốc?”

“Vâng”

“Lúc ấy có người nào khác không?”

“Khởi bẩm hoàng thượng, lúc ấy không có ai, chỉ có người nô tài phái đến bí mật quan sát.”

Hả? Không có ai ở đó.... ... Vậy thì thật kỳ lạ, một thiên kim tiểu thư của Tổng đốc Giang Nam thế nhưng tự mình giúp hạ nhân trị thương, sợ rằng không phải lòng dạ quá tốt, thì chính là tâm cơ quá sâu.

Hắn cười nhạt: “Không phải Thái hậu đặt kỳ vòng vào nàng ta sao? Cũng không thể để lão nhân gia bà ta thất vọng mới phải.... ...”

Cao Lộc cúi đầu không nói, chờ đợi câu sau của hắn.

“Chuẩn bị đi, tối nay lật thẻ của Thẩm Kha.”

Ngày hôm đó Vi an uyển lại náo nhiệt, Tôn thường tại vừa mới được sắc phong, ngay sau đó Thẩm Kha và Lục Khê xảy ra mâu thuẫn, đến nỗi vả miệng tỳ nữ, có thể thấy được Thẩm Kha khinh thường Lục Khê đến cỡ nào.

Những người vì việc hoàng thượng đích thân hỏi tên Lục Khê trên đại điện trước đó mà đỏ mắt cũng thấy dễ chịu hơn, dù sao một tiểu chủ yếu đuối vô năng lại không có thế lực sau lưng như vậy, chắc chắn sẽ không lên cao được trong chốn hậu cung này.

Cũng có người mong chờ chuyện này sẽ truyền tới tai hoàng thượng, như vậy Thẩm Kha sẽ bị gán ấn tượng hẹp hòi, ước chừng sẽ không được để mắt tới nữa, dù cho nàng ta có một vị phụ thân được hoàng thượng hết sức kính trọng.

Nhưng ngoài dự đoán của mọi người là, trời còn chưa tối thì người của Kính sự phòng đã đến Vi an uyển, cung kính thông báo với Thẩm kha, hoàng thượng triệu nàng ta tối nay thị tẩm.

Lần này Thẩm Kha xem như là được như ý nguyện, tức cũng đã hết, cơ hội cũng tới, trong lòng cực kỳ vui vẻ. Tuy nói so với Tôn thường tại, nàng ta được lâm hạnh chậm hơn, nhưng nàng ta biết rõ địa vị của phụ thân mình trong mắt hoàng thượng cho nên trong thâm tâm rất tự tin.

Ý chỉ này được hạ xuống, những người cười nhạo Lục Khê lại càng nhiều hơn. Dù sao, nàng vừa mới bị uất ức, đối phương liền được triệu đến thị tẩm, nếu như hoàng thượng không biết chuyện này, vậy chỉ có thể trách nàng vận khí không tốt, phải ngậm bồ hòn làm ngọt; nếu như hoàng thượng biết, vậy cũng chỉ có thể do nàng không có phúc khí, ngay cả việc chịu uất ức cũng bị hoàng thượng ngầm cho phép, nhất định về sau sẽ bị Thẩm Kha chèn ép nhiều hơn.

Đừng nói là Thẩm kha, một quả hồng mềm như vậy, ai cũng có thể tùy ý bắt nạt nàng.

Ảnh Nguyệt khóc lóc không ngừng nhận lỗi với Lục Khê, lại thấy nàng không chút để ý mỉm cười nhìn hoa lan bên cửa sổ: “Gấp cái gì? Có những thứ phải cần chờ đợi, có lúc ngươi cho rằng mình bị thua thiệt, nhưng trên thực tế có thể được lợi nhiều nhất, chỉ do bản thân mình chưa kịp nhận ra thôi.”

Cũng chỉ là mất chút khí thế, mất chút thể diện, nhưng lại vừa đúng tiêu trừ được ảnh hưởng xấu do hoàng thượng hỏi tên trên đại điện, cộng thêm tạo được cho mình một hình tượng mềm yếu dễ bị bắt nạt, có gì là không tốt cơ chứ?

Ở nơi như hậu cung này, nếu muốn đứng cao hơn người khác, nhất định phải biết ẩn dấu thực lực, cây cao đón gió cả, chỉ cần kiên nhẫn đợi xem kết quả sau này của Thẩm Kha, liền sẽ rõ đạo lý này.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.05.2015, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 13: Người cười cuối cùng【 trung 】

Sau đêm mưa móc, Thẩm Kha được sắc phong làm Tòng lục phẩm Tài tử, dời tới Khiêm Tâm điện. Hoàng thượng ban cho danh hiệu, Kha tài tử, ngụ ý mỹ ngọc tuệ tâm (xinh đẹp lương thiện).

Ở hậu cung, chỉ có những tần phi được Hoàng đế yêu thích mới được ban danh hiệu, Thẩm Kha một lần được thăng nhiều cấp như thế, hơn nữa chỉ với thân phận là Tòng Lục Phẩm tài tử mà được dời tới Chính điện Khiêm Tâm điện, sao có thể không kinh động hậu cung.

Nói nàng ta tốt số có một phụ thân là Thái Phó dạy dỗ hoàng thượng từ bé cũng tốt, hay quả thật có bản lĩnh phi phàm gì đó khiến hoàng thượng có cái nhìn khác về nàng ta cũng được, tóm lại một người dáng vẻ không được tính là đặc biệt, tính tình thiếu sót hơi nhiều, thế nhưng một bước lên trời, quả thật đúng là thế gian rộng lớn chẳng chuyện lạ gì mà không có.

Chỉ là mặc dù nàng ta được sủng ái, nhưng cũng có người không nể trọng nàng ta chút nào.

Ngày hôm sau, lúc đi thỉnh an hoàng hậu thì Thẩm Kha cũng tới, bởi vì trong cung quy định phi tần từ Lục Phẩm trở lên mỗi ngày phải đến thỉnh an.

Hoàng hậu mỉm cười cho nàng ta bình thân, chúng Tần phi cũng rối rít khen ngợi nàng ta một phen, điều này khiến Thẩm Kha sung sướng muôn phần.

Tiêu chiêu viện ung dung uống một hớp trà, cười hỏi: “Kha tài tử năm nay bao nhiêu tuổi?”

Vừa thấy nàng ta đặt câu hỏi, nụ cười trên mặt Thẩm Kha nhạt đi không ít.

“Bẩm Chiêu viện nương nương, tần thiếp năm nay 17.”

“Ai nha, cùng là tỷ muội, đừng nương nương này nương nương nọ xa lạ như vậy chứ.... ... Chỉ là, 17 à, thật đúng là độ tuổi tốt.” Nàng ta cười đến diễm quang tứ phía, tư thái xinh đẹp, che miệng khẽ nói với hoàng hậu: “Hoàng hậu nương nương xem, hôm đó ta nói Kha muội muội là Lưu Lan chi đúng không? Cùng tuổi 17, đây không phải là quá trùng hợp ư?”

Nói đi nói lại, đề tài rốt cuộc lại chuyển đến chuyện cười nhạo Thẩm Kha là Khổng Tước hôm trước.

Thẩm Kha biến sắc, cố nhịn không biểu hiện ra, nhưng dù cho như thế, vẻ mặt không vui đó cũng khó qua mắt được mọi người.

Hoàng hậu tựa như trách cứ nhìn Tiêu chiêu viện: “Được rồi được rồi, ngươi quả thật thích nói đùa, không nghĩ xem da mặt Kha tài tử lại không dày như ngươi, sao chịu nổi nhiều lần trêu đùa như thế chứ?”

Nói là trách cứ cũng không hẳn, dù sao Tiêu chiêu viện cũng là đại hồng nhân bên cạnh hoàng thượng, tuy hoàng hậu làm chủ lục cung, nhưng không được sủng ái, cho nên dù thế nào cũng phải nể nàng ta ba phần.

Tiêu chiêu viện mỉm cười nhìn Thẩm Kha một cái, trên mặt chẳng hề có chút ý xin lỗi

Từ Đức Dương cung trở về, tâm tình vốn đang tốt lành cũng bị phá hư.

Thẩm Kha nổi giận đùng đùng ngồi lên liễn xa, thấy cung nữ có chút chậm chạm, nàng ta mắng: “Tiện nhân kia, còn lề mề ở đó làm gì? Có phải chê ta địa vị thấp kém, cho nên phục vụ ta cảm thấy uất ức đúng không?”

Nàng ta vừa dứt lời, tỳ nữ kia liền hoảng sợ quỳ xuống, liên tiếp xin khoan dung, mà Tiêu chiêu viện đang ở trên liễn xa phía sau cười như không cười dịu dàng nói: “Ơ, muội muội quả thật nóng tính nhỉ, đây là thế nào, sao lại tức giận đến vậy?”

Đến cả một nụ cười khó coi Thẩm Kha cũng không thể nặn ra được, chỉ đành khô khan cười hai tiếng, nói một câu: “Muội muội cáo từ trước.”

Trên đường hồi cung, cơn giận còn sót lại chưa tiêu, lại chạm phải liễn xa của An tần.

Phẩm cấp quá thấp, nên gặp ai nàng ta cũng đều phải hành lễ, vì vậy sắc mặt Thẩm Kha lại càng thêm khó coi, An tần ôn nhu cười một tiếng, đột nhiên nói: “Muội muội có thể đến cung ta ngồi chơi một lát không?”

Thẩm Kha sững sờ, không biết nàng ta đang có ý đồ gì. Hai người không quen biết, sao lại mời mình đến cung của nàng ta?

Thẩm Kha cũng không biết Tiêu chiêu viện và An tần có một đoạn ân oán, con ngươi đảo một vòng, cười đồng ý, sai thái giám nâng liễn đổi hướng, cùng An tần đến Tề hoa điện.

***

Từ ngày vào cung  đến nay, các tú nữ lần lượt được vời đi hầu hạ, ngay cả bốn vị tiểu chủ địa vị thấp ở Tây Uyển cũng được triệu kiến, lại duy chỉ có mình Lục Khê là ngoại lệ.

Mắt thấy các tú nữ ở Vi an uyển được thụ phong dọn đi ra không ít, ở lại chỗ này thấp nhất cũng là Chính Bát Phẩm Thải Nữ, nhưng mà Lục Khê, tiểu chủ Đông Uyển, đến cả mấy tiểu chủ ở Tây Uyển cũng không sánh bằng.

Tuy Thẩm Kha đã dọn đến Khiêm Tâm điện, nhưng mỗi ngày đến thỉnh an hoàng hậu luôn là một trong những phi tần phẩm cấp thấp nhất, cho nên luộn chạy tới Vi an uyển tìm kiếm chút tự tin. Mà mỗi lần gặp Lục Khê, chính là thời điểm nàng ta hả hê nhất.

Sau nhiều lần bị giễu cợt chế nhạo, cuối cùng Thẩm Kha cũng tìm được cảm giác tồn tại, nhưng Ảnh Nguyệt lại giận đến phát khóc, nói là do mình hại chủ tử.

Lục Khê cười như không cười liếc nàng ta một cái: “Ngươi nghĩ mình trọng yếu đến vậy à, khiến đường đường là Kha tài tử phải chú ý đến? Cũng chỉ là do nhận phải nghẹn khuất ở chỗ đám người địa vị cao hơn mình, nên chuyển thân tới chỗ của ta trút giận thôi, cứ xem như là chó sủa đi, để ý tới làm gì?”

Ảnh Nguyệt cắn môi không nói, tính khí nàng không tốt được như chủ tử nhà mình, vô ưu vô lo đi chăm sóc cho đám hoa cỏ.

Nói đến trồng hoa cỏ, Lan viện vốn là một chỗ ở vô cùng đơn giản. Dù sao ở lại Vi an uyển đều là những tần phi phẩm cấp thấp, nếu không phải do hoàng thượng từ tâm tuân theo nguyên tắc cách mỗi tháng sẽ triệu đến thị tẩm một lần, không chừng đến cuối đời các tần phi này còn không được diện kiến long nhan lần nữa.

Ngụy Tranh ở đối diện được phong làm Tòng thất phẩm Tuyển Thị, vẫn ở lại Lan viện. Tuy cùng ở Lan viện, nhưng Nam phòng và Bắc phòng lại cách xa nhau. Vì Lục Khê thường hay chăm sóc tu sửa hoa cỏ nên Bắc Viện được nàng bố trí lại vô cùng thanh nhã, có chút không khí của gia đình.

Trên bệ cửa sổ là hai bồn hoa lan tươi tốt, u hương xông vào mũi, sắc màu xinh đẹp; trên hành lang dài có bóng dáng của hoa nghênh xuân và hoa hồng, sau khi được bàn tay khéo léo tu bổ, lại càng thêm xinh đẹp bắt mắt.

Lục Khê còn nhờ Tần Vũ tìm cho mình chút giấy màu, cắt thành các họa tiết đơn giản, dán lên cánh của mộc mạc, lúc đêm xuống nhờ ánh đèn chiếu sáng tạo ra vô số hình thù kỳ lạ độc đáo.

Dĩ nhiên, những hành động này bị những người ở Vi an uyển lén gọi là “hấp hối”, chẳng lẽ *nàng ta cho rằng hoàng thượng sẽ vì nàng ta có một đôi tay khéo léo mà xem trọng nàng ta hơn sao?

Buồn cười nhất chính là hoàng thượng chưa từng đặt chân đến chỗ nàng ta dù chỉ là nửa bước.

*Vì đây là suy nghĩ của người khác nên Lục Khê trong suy nghĩ của họ sẽ biến thành nàng ta, còn bình thường thì ta để Lục Khê là nàng, còn những người khác sẽ là nàng ta hoặc nàng ấy, tùy theo suy nghĩ của Lục Khê.

Trong Thọ Khang cung, Tần Vũ hơi lo lắng hỏi Thái hậu: “Nương nương, người nhìn biểu hiện mấy hôm nay hoàng thượng đi, rõ ràng cho thấy, biết tiểu chủ Lục Khê là người chúng ta an bài, sợ rằng con cờ này ngày sau sẽ không có đất dụng võ.”

Thái hậu nâng ly trà lên uống một hớp, gương mặt ẩn trong sương mù, nhàn nhạt hỏi một câu: “Thường ngày nàng ta hay làm những gì?”

“Bẩm nương nương, tiểu chủ tìm nô tài xin một ít giấy và phân bón, cả ngày đều ở trong Lan viện tỉ mỉ chăm sóc hoa cỏ, cắt họa tiết.... ...”

Thái hậu cúi mâu cười rộ lên, trong tròng mắt lóng lánh là ánh sáng hài lòng: “Không hổ là người ai gia nhìn trúng, không nóng không vội, lặng lẽ đợi thời cơ.... ... Tần Vũ à Tần Vũ, ngươi đã phục vụ trong cung này mấy chục năm rồi, sao vẫn còn ngây ngô như vậy chứ.... ...”

Tần Vũ đỏ mặt, lúng túng nói: “Thứ cho nô tài ngu xuẩn, không thể đoán ra tâm ý của nương nương.... ...”

Thái hậu đặt ly trà xuống, vẻ mặt nhàn nhạt: “Đi xuống đi, chỉ cần nhìn là được.”

Ở Hậu cung, ngay cả chúng phi tần đều có tai mắt đông đảo, huống chi là hoàng thượng?

Minh Uyên nghe Cao Lộc bẩm báo các chuyện lớn nhỏ trong hậu cung, cảm thấy Lục Khê này rất thú vị, trồng hoa nuôi cỏ, không nóng không vội, nàng ta tưởng mình đang an dưỡng nơi thiên sơn sao?

Nếu thật sự là như thế, chỉ sợ tâm nguyện của Thái hậu phải đổ sông đổ biển rồi.

Hắn cũng không muốn chuyện này trôi qua tẻ nhạt như vậy, dù sao chỉ có giao phong trực diện với Thái hậu, mới có cơ hội thắng, chứ cứ để bà ta phân quyền như thế không phải là chuyện mà hắn muốn.

Khóe môi nâng lên một nụ cười không sâu không nhạt: “Cao Lộc, chuẩn bị xe, trẫm muốn đích thân đi nhìn thử vị tiểu chủ Lục Khê này.... ... Cũng không thể cô phụ tâm sức của nàng ta, trẫm quả thật muốn xem, nàng ta có thật là huệ chất lan tâm, không tranh quyền thế hay không.”

Huệ chất lan tâm, không tranh quyền thế, đây là cũng là một trong những chuyện mà người ở hậu cung chê cười Lục Khê.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.05.2015, 23:42
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9566 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh - Cung đấu] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 14: Người cười cuối cùng 【 hạ 】

Thời khắc liễn xa của hoàng thượng bãi giá Vi an uyển, Thái hậu liền nhận được thông báo.

Người vốn đang niệm phật không hề có ý trách cứ thái giám báo tin không biết lễ nghi, cắt đứt việc tụng kinh của bà ta, mà chỉ nở một nụ cười thản nhiên, bảo hắn lui ra.

Lục Khê là cực kỳ đặc biệt, nếu không cũng sẽ không được bà ta xem trọng cho đảm nhiệm vị trí một con cờ cực kỳ trọng yếu ở hậu cung. Mà đã là hoàng đế tất sẽ có tính muốn chinh phục, dù cho biết Lục Khê là người của bà ta, hắn cũng sẽ không bỏ mặc nàng.

Lạnh nhạt con cờ của kẻ địch chỉ là một kế sách tầm thường, chỉ có biến con cờ của đối phương thành của mình mới được xem là vương đạo.

Mặc dù không phải là máu mủ ruột thịt, nhưng nhìn Minh Uyên từng bước từng bước đi tới hiện tại, người làm mẫu hậu như bà ta cũng hiểu được tính cách hắn vài phần.

Trong Lan viện, cửa sổ mở rộng, cuối xuân đầu hạ, gió mang theo chút cảm giác ẩm ướt thổi vào phòng, phất qua thân thể người đang ngồi cạnh bàn.

Lục Khê lặng yên ngồi ở chỗ đó, chuyên tâm cắt tỉa một chậu hoa hồng, dưới đôi tay khéo léo tuyệt vời của nàng, cành lá của nó được tạo thành một hình dạng đầy tính nghệ thuật, nụ hoa vừa hé, vô cùng xinh đẹp.

Ảnh Nguyệt dâng trà: “Chủ tử chắc đã khát nước rồi, uống một ngụm trà đi.”

Nàng tùy ý nói: “Để lên bàn đi, ta sắp xong rồi.”

Tay nàng không ngừng chuyển động, trên mặt còn lộ ra ý cười nhẹ nhàng, giống như chuyện này đối với nàng mà nói là vô cùng yêu thích và hưởng thụ.

Bởi vì thời tiết hơi nóng, nên nàng chỉ mặc một bộ váy mỏng màu vàng nhạt, tóc vấn thành búi đơn giản, có vài sợi còn nghịch ngợm dán lên hai gò má.

Bởi vì quá mức chuyên chú, trên trán của nàng đã lấm tấm mồ hôi, óng ánh trong suốt, hết sức đáng yêu. Nàng nhẹ nhàng thở dài một cái, giơ tay áo lau mồ hôi, sau đó lại chuyên chú vùi đầu vào công việc trên tay.

Người đang yên lặng đứng ngoài cửa, vẫy vẫy tay, vì vậy Cao Lộc đi theo cũng liền lặng yên đứng ở sau lưng hắn.

“Chủ tử, hoa này chẳng qua cũng chỉ nở được một thời gian ngắn mà thôi, sao phải phí tâm tốn sức tu bổ cành lá cho nó làm gì? Khi đến lúc, nó cũng sẽ biến thành một bông hồng tàn lụi thôi mà.” Ảnh Nguyệt quả thật không hiểu, vì sao chủ tử không nghĩ đến việc chăm sóc trang dung, sau đó kiến tạo ra cơ hội gặp gỡ hoàng thượng chứ.

Lục Khê nâng khóe môi cười khẽ một tiếng, bất đắc dĩ lắc đầu: “Thời trẻ qua mau, đây là lẽ thường. Nhưng chính bởi vì tuổi thọ của nó ngắn ngủi, nên trong thời khắc ngắn ngủi này mới tận lực khiến nó trở thành đóa hoa xinh đẹp nhất. Ta chỉ muốn nhìn vẻ rực rỡ vô hạn của nó trong khoảng thời gian có hạn mà thôi, như vậy sẽ rất có cảm giác thành tựu, ai bảo từ nhỏ đến lớn phụ thân cứ chê ta kém cỏi chứ?”

Khóe miệng người đang đứng ngoài cửa nhẹ nhàng nhếch lên.... ... Không ngờ nàng lại thành thực đến vậy.

“Người cũng biết thời gian có hạn, vậy vì sao cả ngày cứ ở mãi trong phòng chăm sóc cây cỏ chứ? Không bằng trang điểm cho thật đẹp, chưa biết chừng ngày nào đó sẽ có duyên gặp được hoàng thượng đó.” Ảnh Nguyệt chưa từ bỏ ý định.

“Nha đầu ngốc, hoàng thượng là người có thể nói gặp là gặp được sao?” Lục Khê bật cười, nửa bên gò má bị nắng chiều bao phủ tản mát ra ánh sáng mờ ảo, nhu hòa tốt đẹp: “Chỉ là, không gặp cũng tốt, vừa mới vào cung liền bị Thái hậu triệu kiến, nói những lời thân mật khiến người ta khó hiểu, người không biết còn tưởng rằng ta sẽ nhận được rất nhiều sủng ái, đáng giá để thái hậu coi trọng. Thật ra thì thái hậu chỉ muốn tìm một con cờ mà thôi, nhưng ta lại không muốn làm một con cờ.... ... Cứ như thế này yên lặng sống qua ngày cũng tốt."

Vẻ mặt Cao Lộc khẽ co giật, âm thầm ngẩng mắt nhìn Minh Uyên, trên người hắn tản ra vẻ nhu hòa bình thản, giống như không hề có một tia gợn sóng.

Trong hậu cung, ngươi lừa ta gạt, người không tranh quyền thế đều sẽ chết sớm, Minh Uyên không tin có sự tồn tại của người như vậy trong chốn này.

“Nhưng chủ tử, những tú nữ vào cung lần này hầu hết đều đã được hoàng thượng sủng hạnh, thấp nhất cũng được sắc phong làm Tuyển Thị, chỉ có người vẫn là một tiểu chủ.... ...” Nói xong, tâm tình của Ảnh Nguyệt cũng trầm xuống.

“Tiểu chủ có cái gì không tốt? Người hầu hạ ở bên cạnh hoàng thượng, địa vị càng cao lại càng nguy hiểm, nếu như ta cũng giống họ được hầu hạ bên cạnh hoàng thượng, thì thật không hy vọng mình sẽ được sắc phong phẩm cấp cao.”

Cứ như vậy đứng nghe một lát, cho đến khi trong phòng khôi phục yên lặng, chỉ còn lại tiếng cắt giấy rất nhỏ, Minh Uyên mới sải bước vào trong.

Lục Khê là người thứ nhất quay đầu lại, ánh mắt hơi nghi ngờ quét qua nam tử chỉ mặc một bộ trường bào màu trắng, giống như đang cố sức suy nghĩ sao người này lại quen mắt như thế.

Đợi đến lúc nàng nhớ ra, sắc mặt chợt biến: “phịch” một tiếng quỳ xuống đất, hơi kinh hoàng: “Hoàng thượng thứ tội, nô tỳ.... ... nô tỳ nhất thời không nhận ra thánh giá, mong hoàng thượng thứ tội.”

Một tiếng hoàng thượng này cũng dọa Ảnh Nguyệt vội vàng quỳ xuống theo, một câu cũng không dám nói.

Nữ nhân trước mắt mặc sắc áo thanh nhã mà những nữ nhân hậu cung bình thường sẽ không mặc, trên người không có một món trang sức nào, tóc được cố định ở sau ót, có vài sợi nghịch ngợm dán lên gò má hơi ẩm ướt, giống như muốn che lại màu da đang ửng hồng.

Nàng nhu thuận cúi thấp đầu, lộ ra cần cổ tuyết trắng thon dài, da thịt oánh nhuận, nhẵn nhụi bóng loáng, khiến cho người ta rất muốn đưa tay chạm vào, xác nhận xem nó có mềm mại như trong tưởng tượng hay không.

Khóe miệng Minh Uyên nâng lên thành một nụ cười: “Sao vậy, trẫm làm ngươi sợ à? Đứng lên đi, là do trẫm không để Cao Lộc thông truyền, không phải lỗi của ngươi.”

Lục Khê quy củ tiếp tục quỳ, giống như bị dọa không dám đứng dậy, có chút chần chờ: “Tạ hoàng thượng.... ...”

“Ngẩng đầu lên để trẫm nhìn một chút.”

Vì vậy Lục Khê chậm rãi ngẩng đầu lên.

Da thịt trắng nõn trơn bóng, mũi nhỏ khéo léo, có lẽ vì phiền muộn hoặc khẩn trương mà nàng nhẹ cắn đôi môi đỏ mọng, cùng với cặp mắt như thu thủy thoáng qua nét kinh hoàng..... Ở nàng có chứa một loại cảm giác mong manh tựa như một mỹ nhân trong bức tranh thuỷ mặc, khiến người ta có cảm tưởng chỉ cần hơi to tiếng cũng sẽ dọa sợ đến nàng.

Minh Uyên nhíu mày mỉm cười nói: “Nữ nhân Giang Nam quả nhiên dịu dàng xinh đẹp, trẫm vừa nói không phải là lỗi của ngươi, tất nhiên sẽ không trách ngươi, mau đứng dậy đi.”

Lúc này Lục Khê mới yên lặng đứng lên, cúi mâu, mặt hơi đỏ.

Minh Uyên bước đến gần, vốn định nhìn kỹ chậu hoa trên bàn kia, lại ngoài ý muốn phát hiện hắn vừa tiếp cận, thân thể Lục Khê liền cứng ngắc, vệt hồng trên mặt càng đậm hơn.

Hắn không nhịn được liền giương nhẹ khóe môi, nhưng vẫn giả vờ như chưa phát hiện cái gì, chỉ hỏi một câu: “Hoa này là ngươi tu bổ?”

Lục Khê gật đầu, trong mắt hắn nàng như một con cừu nhỏ mềm mại đang xấu hổ, nhưng sự thật —— khi bóng dáng của hắn xuất hiện ngoài cửa sổ nàng đã biết, nàng không tin hắn đứng lâu như vậy nhưng lại không nghe thấy được gì. Biết rõ còn hỏi, diễn trò khắp nơi, quả thật là phong tục đặc hữu trong hoàng cung

“Không nhìn ra ngươi lại có đôi tay khéo léo thế này.” Minh Uyên cười nhạt, liếc nhìn những bông hoa đã được cắt tỉa trong phòng: “Trẫm cảm thấy như thế này rất mới lạ, không biết ngươi có bằng lòng giúp trẫm sửa sang lại những bồn hoa trong thư phòng không?”

Hoa trong thư phòng của Hoàng đế lại không có người chăm sóc, đây quả thực là chuyện lạ.

Lục Khê buồn cười, nhưng vẫn biểu hiện ra dáng vẻ ngoan ngoãn biết nghe lời, gật đầu đồng ý. Chỉ là lần này, nàng thử lén ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn hắn, không ngờ tới nửa đường bị hắn bắt gặp, mắt đối mắt, mặt của nàng giống như bị nấu chín, vội vàng cúi xuống lại.

Minh Uyên cười: “Sao vậy, vì sao không dám nhìn trẫm?”

“Nô tỳ.... ... Nô tỳ không dám.... ...” Nàng nhỏ giọng ngập ngừng, hỏi một đằng, trả lời một nẻo, trong tròng mắt chứa đầy ngượng ngùng.

Minh Uyên bị tình cảnh đặc biết như vậy chọc cười, cảm thấy càng nhìn càng thuận mắt, cuối cùng chỉ mỉm cười hỏi một câu: “Ngươi xấu hổ như vậy, nếu như trẫm muốn ngươi tối nay thị tẩm, không phải sẽ bị dọa đến ngất đi chứ?”

Gương mặt đó quả nhiên có khuynh hướng nổ tung, Lục Khê cắn môi, cúi đầu đáp một tiếng: “Nô tỳ là người của hoàng thượng, phục vụ hoàng thượng là bổn phận của nô tỳ ... ....sẽ không xấu hổ.... ...”

Bảo là không, nhưng kết quả lại càng xấu hổ hơn.

Minh Uyên rốt cuộc không nhịn được nữa, cười ha ha, xoay người phân phó Cao Lộc: “Tối nay đưa tiểu chủ Lục Khê tới Tê Ngô cung.”

Tê Ngô cung là tẩm cung của hắn.

Cảnh tượng hân hoan là vậy, nhưng lúc xoay người đi, nụ cười trên mặt Minh Uyên liền biến mất không thấy bóng dáng, còn vẻ e lệ trên mặt Lục Khê cũng tản đi như chưa từng tổn tại.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 111 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bhoakl, checkoutmybook, Đỗ hằng173, Google Adsense [Bot], hadt8xhn, Haonguyen810, Liennt, linhkhin, metieula, Mẹ Bảo, Sannguyen, tramthidiemmy và 230 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 724 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 442 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 297 điểm để mua Yoyo đầu hàng
chạng vạng: Trang truyện sắc ở đâu vậy mấy thánh?
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 238 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 200 điểm để mua Bạch tuột
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 422 điểm để mua Mashimaro Thanks

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.