Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm

 
Có bài mới 21.05.2015, 11:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.09.2013, 21:16
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2098
Được thanks: 12455 lần
Điểm: 23.3
Có bài mới Re: [Xuyên không, Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 1,2,3,4A + đang type 4B) - Điểm: 3
EBOOK TẬP 4A

Attachment:
...Au-Duong-Mac-Tam.prc [249.32 KiB]
Đã tải 2148 lần


Attachment:
...u-Duong-Mac-Tam.epub [246.1 KiB]
Đã tải 982 lầnTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 21.05.2015, 15:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 15.08.2013, 20:39
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 1016
Được thanks: 11205 lần
Điểm: 19
Có bài mới Re: [Xuyên không, Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 1,2,3,4A,4B) {Ebook 4A} - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hồi mười một

Trong khách sảnh hiệu uý dũng cảm,

nhập cấm cung Công Tôn hiến kế

Trong khách sảnh tại Phu Tử viện Khai Phong phủ, các tinh anh của Khai Phong phủ, thêm một con chuột bạch đến từ bên ngoài đều mặt ủ mày chau, đau đớn khôn kể.

Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh đi vòng vòng quanh phòng, thường nhìn nhau một cái, rồi đồng thời nhíu mày thở dài, cúi đầu, tiếp tục di chuyển vòng quanh.

Tứ đại hiệu uý nhìn hai người di chuyển, mà đôi mắt đỏ thẩm cắn răng cố nén.

Bạch Ngọc Đường đứng cũng không được, mà ngồi cũng chẳng yên, một lúc thì bay tới phía tây phòng, lúc thì bay tới phía đông phòng, cứ như kiến bò trên chảo nóng vậy, lâu sau, cuối cùng không nhịn được, đấm một tay lên tường, nghiến răng nói: “Lão Hoàng đế sao lại hồ đồ như vậy, những lời tên Hoàng Can kia nói không có nhân chứng không có vật chứng, sao có thể hoàn toàn tin tưởng? Còn nói cái gì mà trên đường mang thuốc về thì gặp Triển Chiêu cùng Nhất Chi Mai cấu kết với ý đồ cưỡng đoạt giải dược, bản thân phải liều mạng mới xông ra khỏi vòng vây… Nói đùa gì vậy, chỉ dựa công phu mèo ba chân của Hoàng Can, còn dám chống lại được Triển Chiêu và Nhất Chi Mai liên thủ? Cho dù là Nhất Chi Mai một mình xuất thủ, chưa tới mười chiêu, Hoàng Can chắc chắn sẽ vãi ra quần mà xin hàng!”.

“Lời của Bạch thiếu hiệp nói rất có lý…”, Bao đại nhân chau mày ủ ê, thở dài nói, “Cho dù lời khai của Hoàng Can sơ hở chồng chất đến như thế nào, thì việc hắn cứu tính mạng Thái hậu là sự thật không thể bàn cãi. Chỉ dựa vào điểm này thôi, Hoàng thượng đối với lời hắn nói đã vô cùng tin tưởng rồi”.

Công Tôn tiên sinh tiếp lời: “Lời của Triển hộ vệ tuy nghe có bằng có chứng, nhưng Y Tiên Độc Thánh thì hoàn toàn không có tin tức, Kim hiệu uý, Bạch thiếu hiệp lại vì quan hệ mật thiết với Triển hộ vệ, lời khai của hai người không thể lấy được lòng tin của Hoàng thượng, mà thôn dân cả một thôn Du Lâm kia…”.

Nói đến đây, Công Tôn tiên sinh không khỏi ngừng lại, trên gương mặt nho nhã thoáng hiện vẻ tàn khốc.

Bạch Ngọc Đường vẻ mặt hung tợn, tứ đại hiệu uý thì phẫn hận, còn Bao đại nhân thì mặt đen như quỷ vô thường.

“Về phần Nhất Chi Mai, lúc này lại là khâm phạm của triều đình, sao có thể làm chứng?! Mà giải dược vật chứng duy nhất đã bị Hoàng Can nhập cung phục dụng cho Thái hậu rồi, còn giải dược dư lại…”.

Công Tôn tiên sinh lại nhìn Bạch Ngọc Đường một cái.

Bạch Ngọc Đương nhíu mày: “Hai lão Y, Độc tính tình quái gở vô cùng, từ sau khi luyện chế giải dược thì đều mang theo bên người một tấc cũng không rời, ngoại trừ số dùng để giải độc cho thôn dân và một viên đưa cho Hoàng Can ra, thì nửa viên cũng chẳng lưu lại cho chúng tôi”.

Công Tôn tiên sinh lắc đầu: “Mà dù có để lại thì sao? Hiện nay ở Biện Kinh, Thái hậu, người duy nhất trúng kỳ độc, đã được giải độc, cứ cho là còn dư lại giải dược, thì phải tìm ai uống vào để kiểm chứng thật giả đây?”.

“Chuyện, chuyện này nói đi nói lại, cũng tức là Tiểu Miêu không cứu được?!”, Bạch Ngọc Đường đảo mấy vòng ngay tại chỗ, cáu kỉnh nói, “Lẽ nào chỉ còn cách ngày mai Bạch Ngũ gia đi cướp pháp trường cứu cái con mèo thích chết kia một mạng?!”.

Công Tôn tiên sinh ngón tay chớng vào mi tâm, lắc đầu nói: “Bạch Ngũ gia hãy bình tĩnh chớ nóng nảy, để tại hạ nghĩ một chút…”.

“Công Tôn tiên sinh, nếu có cách thò ngài đã sớm dùng rồi, đâu còn đợi đến bây giờ?!”.

“Tại hạ… Haizz… Đại nhân có cách gì không?”.

Bao đại nhân nhíu mày gương mặt nặng nề, lắc đầu nói: “Sợ là Bàng thái sư và Hoàng Can đã mưu đồ từ trước, cho nên mới chẳng sợ hãi gì, hôm nay trên công đường kẻ xướng người hoạ vu hãm Triển hộ vệ và Kim hiệu uý, khiến cho chúng ta bó tay bó chân, dưới cơn thịnh nộ của Hoàng thượng không thể không phán Triển hộ vệ phạm vào tội khi quân, mà Triển hộ vệ vì không muốn liên luỵ bản phủ, lại…lại một mình gánh hết mọi tội danh…”, nói đến đây, Bao đại nhân khẽ nhắm hai mắt, tựa như không nói tiếp được nữa, lát sau mới khó nhọc nói tiếp, “Bản phủ phán giờ Ngọ ngày mai xử trảm Triển hộ vệ, đã là thời gian lớn nhất có thể kéo dài, kế sách duy nhất bây giờ là trước giờ Ngọ ngày mai phải tìm cách xin được thánh chỉ xá miễn, Triển hộ vệ mới có thể có một con đường sống…”.

“Thánh chỉ xá miễn?”, Vương Triều kinh ngạc nói, “Lẽ nào đại nhân vẫn muốn đi cầu xin Hoàng thượng?”.

Công Tôn tiên sinh lắc đầu nói: “Xem tình hình Hoàng thượng hôm nay mà nói, khẩu khí Hoàng thượng đã rất kiên quyết không hề lay chuyển, nếu lại hướng Hoàng thượng cầu xin, chắc chắn là càng đổ thêm dầu vào lửa, đưa Triển hộ vệ bước nhanh hơn vào tử lộ… Có lẽ là đại nhân muốn xin ý chỉ của Thái hậu”.

Bao đại nhân gật gật đầu, lại lắc lắc đầu, nói: “Nhưng từ sau khi giải đọc đến giờ, Thái hậu vẫn hôn mê mãi không tỉnh, theo như lời thái y trong cung, còn không biết sẽ hôn mê mấy ngày nữa, cái này…”.

“Hôn mê…”, một thanh âm yếu ớt từ trong góc phòng truyền đến, ngay sau đó, một bóng người tựa như hồn ma phiêu phất chao đảo bay đến trước mặt Công Tôn tiên sinh, “Thái hậu vẫn còn hôn mê?”.

Công Tôn tiên sinh thở dài: “Kim hiệu uý, ngươi tỉnh rồi!”.

Bạch Ngọc Đường đặt tay lên đầu Kim Kiền, vò vò hai cái: “Từ lúc bãi đường ngươi vẫn mang bộ dáng ngơ ngơ ngẩn ngẩn, Bạch mỗ còn tưởng rằng Tiểu Kim đã bị con mèo kia tha đi mất rồi”.

Kim Kiền lại chẳng thèm quan tâm đến cái móng chuột trên đầu mình, vẫn nhìn chằm chằm vào Công Tôn tiên sinh: “Thái hậu vẫn còn hôn mê?”.

Công Tôn tiên sinh và Bao đại nhân đồng thời gật đầu.

Vẻ trống rỗng trong mắt dần tan đi, thần thái bình thường chậm rãi trở lại, đột nhiên, Kim Kiền ngửa mặt lên trời kêu lên một câu khiến cho mọi người đều chẳng hiểu chuyện gì xảy ra cả: “My God! Chúa Jesus hiển linh rồi! Y Tiên, Độc Thánh hiển linh! Ha ha ha…”.

Sau đó nàng bắt đầu chạy loạn trong phòng, vừa khoác vừa cười, trạng thái cứ hệt như người điên.

Nhất thời khiến cho những người trong phòng chỉ biết trợn mắt há mồm ngẩn ra, lát sau, vẫn là Bạch Ngọc Đường thi triển khinh công túm lấy cổ áo Kim Kiền: “Tiểu Kim, ngươi không sao chứ?!”.

“Không sao! Không sao!”, Kim Kiền toét miệng, lau lau nước mắt nước mũi tèm lem trên mặt, chỉnh trang lại thần sắc, bước tới trước Bao đại nhân nói, “Bao đại nhân, Triển đại nhân được cứu rồi!”.

“Cái gì?!”, chúng nhân trong phòng đều kinh ngạc mừng rỡ nhìn qua.

“Vì sao Kim hiệu uý lại nói những lời này?”, Bao đại nhân gấp giọng hỏi.

“Đại nhân, những thôn dân ở thôn Du Lâm sau khi được chúng tôi giải độc, nhanh thì nửa canh giờ, lâu thì một canh giờ, các thôn dân đều tỉnh lại, mà Thái hậu đã giải độc mấy ngày trước đó, đến hôm nay vẫn còn hôn mê chưa tỉnh, chỉ có thể nói lên một điều…”.

“Ý của Kim hiệu uý là…giải dược kia không đúng?!” Công Tôn tiên sinh thấu triệt ngay.

“Chắc chắn là như vậy!”, Kim Kiền hồi tưởng lại vẻ mặt của nhị vị sư phụ lúc hai vị sư phụ rời đi, lại càng khẳng định thêm mấy phần, “Giải dược Hoàng Can mang về nhất định là đã bị Y Tiên, Độc Thánh động tay động chân gì đó rồi, sỡ dĩ như vậy nên độc tố mới chưa hoàn toàn giải được!”.

Đôi mắt phượng của Công Tôn tiên sinh sáng lên: “Nếu chúng ta mang việc này bẩm báo lên Hoàng thượng, lại giải độc hoàn toàn cho Thái hậu, tự nhiên có thể chứng minh Triển hộ vệ mới thực sự là người lấy được thuốc giải”.

Kim Kiền ra sức gật đầu.

Chúng nhân nghe xong trước là vui mừng, sau nghĩ lại, lại thất vọng chán nản.

Giải dược? Chỗ nào còn giải dược nữa?!

Lại nhìn Kim Kiền biểu cảm hưng phấn như nhặt được vàng, không khỏi dấy lên vài phần hy vọng.

Kim hiệu uý này trước giờ công phu nịnh nọt thuộc hàng đệ nhất, thấy chỗ tốt tuyệt đối sẽ không nương tay, có thể là hắn thấy giải dược này thuộc hàng hiếm có, cho nên mới dùng lời ngon tiếng ngọt hướng nhị vị tiền bối kia cho vài viên dự định trở về buôn bán kiếm lời, cho nên mới mang dáng vẻ như đã liệu sẵn mọi việc như vậy.

“Kim hiệu uý, có phải ngươi đã có gỉai dược trong tay?”, Công Tôn tiên sinh cẩn thận hỏi.

“Không có”, Kim Kiền chẳng để tâm đáp.

“Không có giải dược, vậy làm thế nào để giải độc cho Thái hậu?”, Công Tôn tiên sinh hơi cao giọng.

Kim Kiền vỗ ngực một cái, hiên ngang nói: “Việc này có gì là khó đâu, chỉ cần tôi…!!”.

“Chỉ cần…cái đó…”, Kim Kiền một tay che miệng, tay kia vò đầu cười khan, dưới ánh mắt sáng quắc của chúng nhân quét qua, dần dần co người lại, cơ hồ muốn chui xuống lỗ nẻ dưới đất.

Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh liếc nhau đầy ý tứ.

“Kim hiệu uý có chỗ nào khó xử sao?”, Bao đại nhân đổi sắc mặt uy nghiêm thay bằng dáng vẻ thân thiết dễ gần.

“Kim hiệu uý chớ nên căng thẳng, nếu có chỗ nào khó xử cứ nói ra mọi người cùng suy xét thấu đáo, có lẽ sẽ có phương pháp giải quyết”, trên khuôn mặt nho nhã của Công Tôn tiên sinh thoáng hiện ra vẻ tươi cười hoà ái “sáng chói vô hại” đúnng thương hiệu, “Kim hiệu uý, sự việc lần này trọng đại, sự sống chết của Thái hậu, tính mạng của Triển hộ vệ đều nằm trong một ý niệm của Kim hiệu uý! Nếu Kim hiệu uý có cách cứu tính mạng của Thái hậu, thì chính là ân nhân cứu mạng của đương triều Thái hậu, là ân nhân cứu mạng của Triển hộ vệ, cũng là công thần của Khai Phong phủ, thậm chí còn là công thần của toàn bộ Đại Tống!”.

Nói đến câu cuối cùng, giọng Công Tôn tiên sinh đột nhiên cao vút lên, rất có khí thế của thiên binh vạn mã, sâm sét lôi đình.

Kim Kiền bị chấn động ngẩng phắt đầu lên, nhìn chúng nhân trong phòng ai nấy đều mắt sáng lấp lánh, chỉ cảm thấy dưới chân như dẫm trên bông, mềm nhũn cả ra.

Đúng, đúng rồi, nếu là mình dũng cảm đứng ra cứu Thái hậu, cũng tức là cứu được Tiểu Miêu, cũng tức là mình trở thành công thần của Đại Tống, áo đẹp cơm ngon, giường cao nệm ấm, mỹ nhân vây quanh, chỉ việc lăn lộn ăn rồi chờ chết, tất cả đều dễ như lấy đồ trong túi!

Nhưng, nhưng mà…

Trước mắt như hiện lên một đoạn phim quay chậm, một đoàn xác sống cương thi bận đồ đen với con ngươi đỏ rực, cùng gã thiếu niên Ninja đeo mặt nạ sắt quỷ dị âm trầm, máu tanh, những thi thể khuyết tay cụt chân tàn phế tràn ngập, còn cả lời dặn dò của hai vị sư phụ nữa…

Cơm ngon áo đẹp thì sao chứ? Giường cao nệm ấm thì thế nào? Mỹ nhân vây quanh thì tính làm gì?!

Cứu Thái hậu đồng nghĩa với việc bộc lộ thân phận, cũng có nghĩa là dẫn sát thủ tới, chẳng khác nào tự mình tìm cái chết!

Hừ hừ, lăn lộn ăn rồi chờ chết đều là phù vân, phù vân hết! Giàu sang thực đáng quý, mỹ nhân giá càng cao, nhưng nếu vì sinh mạng, cả hai đều buông bỏ (1)

(1) Tác giả cải biên từ bài thơ Ái tình và Tự do của nhà thơ Sándor Petofi. Ở đây sử dụng bản dịch tiếng Trung của bài thơ này, “Sinh mệnh càng đáng quý, ái tình giá càng cao, nhưng nếu vì tự do, cả hai đều buông bỏ”.

Nghĩ đến đây, Kim Kiền đã hạ quyết tâm, đang định giả ngu vờ điên khùng để qua cửa, thì một hình ảnh bất ngờ xông vào đầu Kim Kiền.

Bóng lưng tuyền một màu lam thẳng như cán bút, bước từng bước kiên định rời khỏi công đường, cô đơn lẻ bóng, như đao khắc vào tim.

Hỏng, hỏng rồi! Sao bỗng dưng lại nảy ra máu văn nghệ!

Da mặt Kim Kiền co rúm, còn trái tim lại đưa đến từng cơn đau thắt;

Cứ dựa theo sự phát triển của tình huống loại này, nếu không cứu được Tiểu Miêu trở về, mình nhất định sẽ bị hậu di chứng cơ tim tắc nghẽn gì đó. Haizz… Ngẫm lại từ khi mình xuống núi đến nay, luôn lấy châm ngôn “làm người phải giấu tài, khiêm tốn” làm tư tưởng chủ đạo, chẳng lẽ hôm nay lại vì một tên động vật họ mèo nào đó mà phải đem tung tích bản thân cũng như thân nhân gia đình bán sạch?!

Hay, hay là thôi đi… Nghĩ mà xem Tiểu Miêu cát nhân thiên tướng, ở hiền gặp lành…chậc!

Kim Kiền hít thật sâu một hơi, tay ôm ngực, níu chặt lấy nơi trái tim bỗng nhiên như dao cắt.

Mà thôi, được rồi! Cái gọi là thành công phải bán mạng mới nắm được trong tay, phú quý phải mưu cầu trong hiểm ngèo, thôi thì liều mạng một lần, muốn có tiền đồ sáng lạn ngày mai, phải trông chờ vào cuộc đọ sức ngày hôm nay!

Nghĩ đến đây, Kim Kiền nắm chặt tay hạ quyết tâm, đôi mắt nhỏ long lên, khí dồn đan điền, hai tay ôm quyền giơ lên quá đầu, bịch một tiếng quỳ xuống đất, nói liên thanh:

“Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh, bốn vị đại ca Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ, Bạch Ngũ gia, kỳ thực tiểu nhân chính là quan môn đệ tử của Y Tiên, Độc Thánh, trước giờ vẫn luôn giấu diếm chư vị, quả là vô cùng bất đắc dĩ, không còn cách nào khác, mong chư vị đại nhân, tiên sinh, đại ca, đại gia rộng lượng xin đừng trách tội!”.

Trong phòng lặng ngắt như tờ.

Đột nhiên, lại bùng lên một tràng kinh hô.

Chúng nhân nhìn chằm chằm Kim Kiền, ai nấy đều kinh hãi tới trợn tròn mắt há hốc mồm.

“Tiểu Kim là đồ đệ của hai lão già đó?”, Bạch Ngọc Đường nhảy ra sau một bước, trợn tròn mắt nhìn Kim Kiền cứ hệt như quái vật vậy, “Sao, sao có thể được?! Tiểu Kim chắc không phải ngươi nói chơi chứ?!”.

Kim Kiền ngẩng đầu lên, trong đôi mắt nhỏ tràn ngập vẻ chân thành: “Câu nào của Kim Kiền cũng là sự thật, nếu có nửa lời dối trá, xin thiên lôi giáng xuống!”.

Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh đưa mắt nhìn nhau, Bao đại nhân uy nghiêm khẽ khàng gật đầu, Công Tôn tiên sinh thì nhàn nhạt nhướng mày.

“Kim Kiền, ngươi thật sự là đệ tử của Y Tiên, Độc Thánh?”, Bao đại nhân bước lên hai bước, tới trước mặt Kim Kiền, khan giọng hỏi.

Kim Kiền nhìn khuôn mặt đen như mực của Bao đại nhân, dáng vẻ nghiêm nghị, ôm quyền quỳ xuống: “Lừa gạt đại nhân bấy lâu, quả thực là thuộc hạ không còn cách nào khác, mong đại nhân thứ tội!”.

Bao đại nhân thở dài một tiếng, đỡ Kim Kiền đứng lên: “Lai lịch của hai vị sư phụ Kim hiệu uý rất đặc biệt, Kim hiệu uý giấu diếm thân phận chỉ là tự bảo vệ mình không có gì đáng trách, nay vì cứu Thái hậu và Triển hộ vệ, Kim hiệu uý bộc lộ thân phận, bản phủ cảm kích không thôi, sao có thể trách tội!”.

Vai Kim Kiền run lên, ngẩng đầu, đôi mắt nhỏ lấp lánh như thuỷ tinh: “Đa tạ đại nhân”.

“Thân phận đồ đệ của Y Tiên, Độc Thánh không phải tầm thường, giải độc cho Thái hậu là việc vô cùng nguy hiểm, Kim Kiền, ngươi nghĩ kỹ rồi chứ?”, Công Tôn tiên sinh cũng bước lên, đỡ lấy hai tay Kim Kiền, chầm chậm hỏi.

Kim Kiền quay đầu sang, thì thấy Công Tôn tiên sinh đang chăm chú nhìn mình, trong đôi mắt phượng thoáng lộ vẻ lo lắng, không khỏi có chút cảm động trong lòng. Dù thế nào thì cũng lộ thân phận rồi, thôi thì mình cứ dứt khoát kiêu ngạo một phen!

“Tiểu nhân đầu óc không thông tuệ lắm, nghĩ và không nghĩ cũng chẳng khác nhau là mấy… Chỉ là…”, đột nhiên đôi mắt nhỏ của Kim Kiền trừng lên, hai tay siết chặt thành quyền, cao giọng nói: “Tiểu nhân muốn người trong toàn thiên hạ biết rằng, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt, còn phường bại hoại đầu cơ trục lợi vu oan giá hoạ cho người khác, chắc chắn sẽ nhận được quả đắng!”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ốc Vui Vẻ về bài viết trên: Bach_Duong_239, Cô bé Thiên Bình, Kieu.Kieu.Oanh, LeNgan801, Như Phương, Song Ngư nhi, alligator, mimeorua83, yanl12781
Có bài mới 24.05.2015, 10:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 15.08.2013, 20:39
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 1016
Được thanks: 11205 lần
Điểm: 19
Có bài mới Re: [Xuyên không, Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 1,2,3,4A,4B) {Ebook 4A} - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


“Nói hay lắm!”, Bao đại nhân cao giọng khen, nhìn Kim Kiền có chút tán thưởng, lại nói: “Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ, chuẩn bị kiệu, bản phủ phải tới phủ Bát vương gia, thỉnh Bát vương gia cùng tiến cung diện Thánh!”.

“Thuộc hạ tuân lệnh”, tứ đại hiệu uý ôm quyền nhận lệnh, lúc rời đi, không hẹn mà cùng nhìn Kim Kiền một cái, trong bốn đôi mắt đèu lộ ra thứ ánh sáng óng ánh rực rỡ, so vói ánh mắt sùng bái nhìn Triển Chiêu có tới sáu phần giống nhau.

Các tế bào thần kinh Kim Kiền từ trên xuống dưới được dịp phấn khích một phen.

Chậc chậc, xem ra danh tiếng lần này tăng vèo vèo! Thăng quan phát tài sắp tới rồi đây!

***

Ráng chiều đã ngã về tây, mây hồng ngàn dặm ve ngân não nề.

Kim kiền đang ngồi trên bàn đá trong Phu Tử viện, một tay cầm đũa, tay kia bưng bát cơm, ngẩng đầu, ngơ ngẩn nhìn ráng chiều nhuộm khắp trời, vẻ mặt ngây dại.

“Tiểu Kim, ngươi bưng bát cơm tối này ngẩn ngơ gần một canh giờ rồi đấy!”, một bóng trắng lướt tới bên bàn đá trước mặt Kim Kiền.

“Bạch Ngũ gia…tôi thấy những hạt gạo trong bát cơm hôm nay hình dáng vô cùng đặc biệt, cho nên mới nhìn nhiều hơn một chút…”, Kim Kiền nhếch miệng cười, tay cầm đũa, hướng về phía đĩa rau trên bàn gắp, nhưng đôi đũa hệt như lá mùa thu trong gió, run run rẩy rẩy, khó khăn lắm mới tới bên bàn rồi cạch một tiếng rơi xuống mặt bàn.

Kim Kiền cười khan hai tiếng, lại nhặt đôi đũa, run run hướng về đĩa rau, run run gắp một cọng rau, nhưng vừa mới gắp được lại cạch một tiếng, đũa và rau cùng rơi xuống lòng đĩa.

Bạch Ngọc Đường thở dài một tiếng, cướp lấy đôi đũa, nhanh nhẹn gắp rau xào trong đĩa vào bát của Kim Kiền, rồi nhét đôi đũa vào trong tay Kim Kiền: “Ăn đi”.

“Tạ… Bạch Ngũ gia…”, Kim Kiền lặng lẽ cắm cúi ăn cơm.

Bạch Ngọc Đường bắt chéo hai chân, một tay phe phẩy quạt, tay kia chống cằm nhìn chằm chằm vào hạt cơm Kim Kiền không cẩn thận làm dính trên mép, đột nhiên bật cười thành tiếng.

“Bạch Ngũ gia cười cái gì vậy?”, động tác và cơm của người đối diện ngừng lại.

“Ngũ gia ta cười cao đồ của hai vị tiền bối Y Tiên, Độc Thánh chưa tới một canh giờ trước còn hùng hồn cao giọng nói cái gì mà lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt, sau đó lại sợ tới nỗi ngay cả đũa cũng không cầm nổi!”

“Ai, ai sợ chứ?!”, Kim Kiền ngước mắt lên, “Tôi chỉ là nghĩ tới có thể vì Khai Phong phủ giúp một phần sức lực, có thể cứu được Thái hậu, cứu được Triển đại nhân là kích động vô vàn, là kích động, kích động đó!”.

“Đúng, đúng , đúng, là kích động… “, Bạch Ngọc Đường nhìn cái người nào đó phía đối điện đang cố làm ra vẻ trấn tĩnh, nhưng đáng tiếc đôi đũa không ngừng run rẩy kia đang tố cái bản tính nhát như chuột của mình, ý cười trong mắt hoa đào dần dần tan đi, thay vào đó là đôi con ngươi ngưng trọng nghiêm túc.

“Tiểu Kim, Bạch mỗ biết, hôm nay ngươi đã để lộ thân phận đồ đệ của Y Tiên, Độc Thánh, chính là tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm vô vàn, đó là điều chắc chắn…”

Động tác của Kim Kiền khựng lại, cứng đờ.

“Bất luận là đám sát thủ áo đen lai lịch bất minh đã gặp trước đó, hay danh tiếng trên giang hồ của Y Tiên, không biết sẽ đẫn tới bao nhiêu phường mưu đồ bất chính rắp tâm hại ngươi, hơn nữa Độc Thánh trên giang hồ còn kết oán thù với vô số kẻ…”, Bạch Ngọc Đường ngậm miệng không nói tiếp nữa, có chút buồn cười nhìn đám hạt cơm dưới đôi đũa của Kim Kiền đã sắp vun lên thành pháo hoa.

“Haizz…”, Bạch Ngọc Đường khẽ lắc đầu, đưa tay vuốt nhẹ hạt cơm dính bên mép Kim Kiền, “Tiểu Kim, ngươi hãy an tâm, Bạch Ngọc Đường còn một ngày, nhất định sẽ bảp vệ cho Tiểu Kim an toàn!”.

Kim Kiền nghe vậy liền ngẩng phắt đầu lên, trong đôi mắt nhỏ dài như lấp lánh những tia sáng nhỏ, tràn đầy màu sắc, khiến cho Bạch Ngọc Đường nhất thời ngẩn ngơ, ngón tay dừng lại trên má Kim Kiền.

Gió phất qua ngọn liễu, tán cây loang lỗ, dưới bóng nắng lập lòe, hai người bốn con mắt nhìn nhau, tựa như rất lâu, mà lại như chỉ trong chớp mắt.

“Cái tên kia ngươi là ai?! Còn không bỏ bàn tay trên mặt Tiểu Kim xuống!”, đột nhiên một tiếng quat chói tay vang lên xé toang bức tranh phong cảnh hài hòa đầy tình thân này.

Chỉ thấy một người một đường hùng hổ phi tới, gạt phắt tay Bạch Ngọc Đường ra, đem Kim Kiền bảo vệ phía sau cứ hệt như gà mẹ che chở gà con vậy, nộ khí xung thiên trừng mắt nhì Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhất thời không để ý, bị người kia gạt phắt tay, mu bàn tay ran rát, có chút giận dữ, cũng trừng mắt lườm lại.

Chỉ thấy người tới, thân hình chỉ cao hơn Kim Kiền nửa cái đầu, vận y phục bằng gấm mang đai ngọc, đầu cài ngọc quan, mi mày như vẽ, con ngươi lấp lánh ánh nước, đôi môi anh đào như nhuộm, đúng là một bậc khuynh quốc khuynh thành.

Người tới cũng đồng thời trừng mắt nhìn Bạch Ngọc Đường, thì thấy đây là một thanh niên vận y phục trắng, phong lưu phóng khoáng, đôi mắt hoa đào như muốn bay lên, chính là nhan sắc của kẻ hại nước hại dân.

Trên khuôn mặt hai người đồng thời tràn lên vẻ chán ghét, khinh bỉ, cùng chỉ vào nhau, quay sang Kim Kiền hô:

“Tiểu Kim (Tiểu Kim), cái tên ẻo lả này là ai?!”

Da mặt Kim Kiền giật giật, còn chưa mở miệng đáp lời, đã thấy hai vị “mỹ nhân” trước mặt trừng mắt lườm đối phương, hai miệng một lời quát:

“Ngươi nói ai là tên ẻo lả?!”

Một giọt mồ hôi lạnh lăn từ thái dương Kim Kiền xuống, vội chạy tới giữa hai người, cười bồi nói: “Hai vị, hai vị hãy bình tĩnh chớ nên nóng nảy…”.

Nói được nửa câu, nàng đã bị hai người họ mỗi người túm lấy một cánh tay.

“Tiểu Kim, hắn là kẻ nào, sao lại có thể kêu ngươi là Tiểu Kim?”, người bên trái, con ngươi lấp lánh ánh nước trừng lên, khuôn mặt đầy vẻ ấm ức.

“Ngũ gia ta thích gọi là cái gì thì gọi cái đấy, ngươi cái cọng hành nào vào đây mà dám quản hả?”, vị bên phải vẻ mặt vênh váo kiêu ngạo nói.

Hai vi “mỹ nhân” đối mặt, ánh mắt giao nhau giữa không trung phát ra những tiếng xoèn xoẹt, tia lửa điện bắn tung tóe, nóng tới nỗi đầu tóc Kim Kiền cơ hồ cháy khét lẹt.

“Phạm tiểu vương gia! Bạch thiếu hiệp! Đây là!”, Công Tôn tiên sinh rảo bước tiến vào Phu Tử viện nhìn thấy cảnh tượng này, không khỏi ngạc nhiên.

Công Tôn Trúc Tử cứu mạng!

Kim Kiền nhìn Công Tôn tiên sinh thầm kêu cứu.

Công Tôn tiên sinh bước nhanh tới bên cạnh ba người, vừa nhìn tạo hình của ba người một cái, tức thì hiểu được mấy phần, vội giảng hoà nói: “Phạm tiểu vương gia, vị này là Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường của Hãm Không đảo đại danh lừng lẫy trên giang hồ, và cũng là bằng hữu tri kỷ của Triển hộ vệ”, lại hướng Bạch Ngọc Đường giới thiệu: “Bạch thiếu hiệp, vị này là nghĩa tử của đương kim Thái hậu, Hiếu Nghĩa vương Phạm Dung Hoa, Phạm tiểu vương gia”.

“Thì ra là Cẩm mao ‘thử’!”, Phạm Dung Hoa cười khẩy nới.

“Thì ra là một vương gia”, Bạch Ngọc Đường nhướng đôi mày lưỡi mác.

Kim Kiền cúi đầu nhìn cánh tay mình bị hai người họ nắm chặt, lại nhìn Công Tôn tiên sinh, mặt mày khổ sở.

Công Tôn tiên sinh ho khan mấy tiếng: “Phải chăng Phạm tiểu vương gia được triệu hồi về kinh lần này là vì chuyện của Thái hậu?”.

Phạm Dung Hoa gật đầu: “Giờ Ngọ hôm nay vào kinh vừa đi thăm mẫu hậu và bái kiến hoàng huynh, lại nghe người trong cung nói Khai Phong phủ xảy ra chuyện, cho nên mới vội vàng đến Khai Phong hỏi cho rõ ngọn ngành…”, nói đến đây, Phạm Dung Hoa lại trừng mắt nhì Bạch Ngọc Đường một cái, tựa như thị uy với kẻ đang kéo Kim Kiền ra khỏi mình, “Chẳng ngờ vừa vào viện, đã thấy tên này đang động tay động chân với Tiểu Kim, đúng là đồi phong bại tục!”.

“Cái gì mà động tay động chân, tên tiểu tử thối nhà ngươi đừng có ngậm máu phun người”, Bạch Ngọc Đường tức khí, đỏ mặt tía tai quát lên.

“Ngươi cái tên tiểu tử thối này!”

“Ngươi cái tên chuột chết này!”

“Hai, hai vị…”, Kim Kiền hết ngó người này, lại nìn người kia, nuốt nuốt nước bọt, dè dặt rút hai tay mình ra thăm dò nói, “Sách lược ưu tiên hiện nay chính là cứu Thái hậu và Triển đại nhân, sau đó hai vị nếu có thời gian rảnh, hãy hẹn một nơi rộng rãi mát mẽ nào đó, quyết một trận thắng bại thế nào?”.

“Cứu mẫu hậu và Triển đại nhân?”, Phạm Dung Hoa nghe mà sửng sốt, “Độc của mẫu hậu không phải đã không còn đáng ngại nữa sao? Vì sao… còn có Triển đại ca… Đây, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?!”.

“Chuyện nói ra rất dài…”, Công Tôn tiên sinh thở dài, rồi đem nguồn cơn mọi chuyện nhất nhất kể ra.

Phạm Dung Hoa càng nghe, ngọn lửa trong đôi mắt lấp lánh nước càng cháy dữ dội.

“Ti tiện! Tên Hoàng Can kia đúng là một kẻ vô liêm sỉ”, nghe Công Tôn tiên sinh nói xong, Phạm Dung Hoa không khỏi dậm chân mắng lớn, thở hổn hển hồi lâu, rồi như chợt nghĩ ra điều gì, quay phắt đầu nhìn Kim Kiền, trầm giọng nói: “Không ngờ Tiểu Kim lại là đệ tử của Y Tiên và Độc Thánh… Tiểu Kim, ngươi nói độc của mẫu hậu có thể giải được hoàn toàn, nguoi nắm chắc được mấy phần?”.

Kim Kiền hít sâu một hơi, cắn răng đáp: “Cái đó… có ‘tám phần’ nắm chắc”.

Khoé mắt mọi người nhếch lên, đồng thời quyết định bỏ qua định ngữ “tám phần” kia.

“Bao đại nhân nhập cung đã lâu rồi, sao vẫn không có tin tức gì báo về?”, Phạm Dung Hoa hỏi.

“Cũng sắp được hai canh giờ rồi…”, Công Tôn tiên sinh vẻ mặt lo lắng.

“Hoàng huynh từ sau khi hồi cung vẫn luôn túc trực ở cung của mẫu hậu, mà hậu cung lại là nơi mà ngoại thần không có lệnh thì không được tiến vào…”, Phạm Dung Hoa cau đôi mày mảnh dài, “Không được! Ta phải về cung một chuyến xem sao, biết đâu có thể giúp đỡ Bao đại nhân được một, hai phần”.

Còn chưa dứt lời, Phạm Dung Hoa liền quay người phăm phăm xông ra ngoài, nhưng vừa đi đến cửa viện thì va phải một người cũng đang rảo bước từ ngoài vào.

“Ui da!”

Hai người đồng thời lùi lại mấy bước, Phạm Dung Hoa xoa xoa trán, người tới thân thể loạng choạng ngửa ra sau, nếu không phải được bốn hộ vệ sau lưng nhanh tay đỡ kịp, chắc hẳn sẽ ngã chỏng vó.

“Bao đại nhân?! Ngài không sao chứ?!”, Phạm Dung Hoa ngước lên, vội chạy tới đỡ lấy cánh tay người nọ.

“Phạm tiểu vương gia”?, Bao đại nhân cũng rất kinh ngạc, “Tiểu vương gia hồi kinh từ khi nào, vì sao lại ở Khai Phong phủ?”.

Phạm Dung Hoa lại chẳng bận tâm đến việc trả lời câu hỏi của Bao đại nhân: “Bao đại nhân nhập cung diện Thánh kết quả thế nào rồi?”.

Bao đại nhân sửng sốt, nhìn qua Công Tôn tiên sinh.

Công Tôn tiên sinh gật đầu: “Phạm tiểu vương gia đã biết nguồn cơn mọi chuyện”.

Bao đại nhân gật gật đầu, nhìn chúng nhân một cái, thở dài nói: “Bản phủ vẫn chưa được nhìn thấy Thánh nhan…”.

“Vì sao? Lẽ nào hoàng huynh không triệu kiến ngài?”, Phạm Dung Hoa hỏi.

Bao đại nhân lắc đầu: “Hoàng thượng túc trực bên người Thái hậu, nửa bước cũng không rời, lại hạ chỉ người khác không được quấy rầy, bản phủ thân là ngoại thần, không được triệu kiến thì không thể tiến vào hậu cung…”.

“Đại nhân không thỉnh Bát vương gia cùng đi sao?”, Công Tôn tiên sinh hỏi.

Bao đại nhân thở dài một tiếng: “Bát vương gia đã sớm bị triệu vào cung, bản phủ đã nhờ mấy vị công công đưa tin vào, lại chờ ngoài cung hơn một canh giờ, vẫn không thấy chút tin tức nào, bất đắc dĩ mới phải hồi phủ tìm chư vị cùng thương lượng đối sách”.

Công Tôn tiên sinh và Bạch Ngọc Đường đưa mắt nhìn nhau.

“Dựa vào công lực của Bạch mỗ thì vào cung chẳng phải là chuyện khó khăn gì”, Bạch Ngọc Đường nghiêm mặt nói.

“Không được!”, Công Tôn tiên sinh cắt ngang nói, “Lần này nhập cung là để giải độc cho Thái hậu, nhất định phải quang minh chính đại nhập cung, mới có thể danh chính ngôn thuận rửa sạch nỗi oan của Triển hộ vệ và Kim hiệu uý, định được tội của Hoàng Can”.

Chúng nhân đều mặt mày u ám.

Phạm Dung Hoa nhíu mày trầm ngâm một lát, trầm giọng nói: “Dung Hoa thân là Hiếu Nghĩa vương gia, ắt hẳn đưa mấy vị nhập cung không phải chuyện khó…”.

Chúng nhân mắt sáng lên.

“Được Phạm tiểu vương gia giúp đỡ là tốt nhất, có điều nếu Hoàng thượng trách tội xuống…”, Bao đại nhân do dự nói.

“Bao đại nhân, đừng nói là vì mẫu hậu, cho dù là vì Triển đại nhân hay Tiểu Kim, chuyến này Dung Hoa có phải liều tính mạng cũng không từ nan”, Phạm Dung Hoa ôm quyền gấp giọng nói.

“Đã như vậy thì xin phiền Hiếu Nghĩa vương gia!”, Bao đại nhân vội ôm quyền đáp lễ, ngưng một chút, lại nói với Kim Kiền, “Kim hiệu úy, ngươi có cần phải chuẩn bị gì không?”.

Kim Kiền ngước mắt lên, nhìn Bao đại nhân một cái, cánh môi mấp máy, muốn nói gì đó lại thôi, quay đầu sang đáng thương nhìn Công Tôn tiên sinh, đấu tranh nửa ngày trời mới thốt ra một câu: “Thuộc hạ sợ nếu Hoàng thượng không tin thuộc hạ là đồ đệ của Y Tiên, Độc Thánh thì…”.

Chúng nhân sắc mặt đồng thời trở nên căng thẳng.

“Suy nghĩ của Kim hiệu úy không phải là không có lý”, Công Tôn tiên sinh gật gật đầu, vuốt râu nói, “Đối với chuyện này tại hạ cũng vô cùng lo lắng. Từ những điều chứng kiến trên công đường hôm nay cho thấy, Hoàng thượng đã hoàn toàn không tin Kim hiệu úy và Triển hộ vệ nữa rồi, bây giờ chúng ta lại đi nói Kim hiệu úy chính là đồ đệ của Y Tiên, Độc Thánh, e là…”.

“Vậy theo ý Công Tôn tiên sinh, chúng ta nên làm thế nào?”, Bao đại nhân trầm giọng nói.

“Theo ý tại hạ, chi bằng nói là… Công Tôn Sách trong lúc lật giở y thư đã vô tình tìm được nguyên nhân chứng bệnh hôn mê không tỉnh lúc này của Thái hậu, suy đoán Thái hậu đến nay vẫn còn hôn mê là chuyện rất không ổn, bởi vậy mới nhập cung xin chữa bệnh cho Thái hậu. Đợi đến khi độc của Thái hậu đã giải xong, mới cho Hoàng thượng biết chuyện giải dược của Hoàng Can khác thường cũng không muộn”.

Bạch Ngọc Dường ngẩn ra, “Lẽ nào nói như thế Hoàng thượng sẽ tin?”

Công Tôn tiên sinh khẽ mỉm cười: “Bình thời Công Tôn Sách vẫn thường tới Thái y viện luận bàn y thuật, tại Thái y viện cũng được xem như có chút danh mọn, chắc hẳn lời nói sẽ có vài phần trọng lượng, có điều, việc này còn cần Kim hiệu úy âm thầm tương trợ…”.

“Tương trợ, tương trợ bằng cách nào?”, Kim Kiền vội hỏi.

“Còn phải phiền Kim hiệu úy viết cho một phương thuốc giải độc, mà phương thuốc này nhất định phải…”

“Hiểu rồi, hiểu rồi”, Kim Kiền chạy vào khách sảnh như một cơn gió lốc, chỉ trong chốc lát, lại xông ra, trong tay còn cầm một mảnh giấy.

Công Tôn tiên sinh nhận lấy chăm chú đọc, trên khuôn mặt nho nhã lộ ra vẻ ngạc nhiên cùng mừng rỡ: “Kim hiệu úy quả nhiên nhận được chân truyền của hai vị tiền bối Y Tiên, Độc Thánh, phương thuốc này cách chọn thuốc phối dược tinh diệu vô cùng, thực đúng là xuất thần”.

Kim Kiền cười khổ: “Công Tôn tiên sinh đừng giễu cợt thuộc hạ nữa, phương thuốc này chẳng qua chỉ là thuộc hạ tiện tay viết ra mà thôi, mới nhìn thì rất ghê gớm dọa người, kỳ thực chẳng có ích gì với độc của Thái hậu”.

“Tiện tay viết ra…”, Công Tôn tiên sinh nhìn lom lom Kim Kiến, trong đôi mắt phượng lóe lên tia sáng.

Kim Kiền bất giác rùng mình một cái: “Không biết phương thuốc này có dùng được không?”.

“Rất được, rất được?”, Công Tôn tiên sinh mỉm cười, lại khôi phục dáng vẻ nho nhã ôn hòa của vị chưởng quản sổ sách Khai Phong phủ, tiện tay xé nát đơn thuốc đang cầm.

“Công Tôn tiên sinh, ngài đây là…”, chúng nhân đều cảm thấy khó hiểu.

“Phương thuốc này tại hạ đã nhớ kỹ, đương nhiên phương thuốc nguyên bản từ Kim hiệu úy sẽ phải hủy đị, tránh để sau này người ta phát hiện ra chỗ sơ hở”.

Chúng nhân gật đầu, lại càng thêm khâm phục đối với tâm tư kín kẽ của Công Tôn tiên sinh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 214 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huan huong thao, Kimhoa, Maica312, nguyenduongla3002 và 177 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.