Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

 
Có bài mới 15.05.2015, 11:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2966 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 37.2: Phong ba quyền guản gia 2

Chuyện Cố đại phu nhân ngã bệnh, vài ngày sau liền trôi qua, những người rục rịch ngóc đầu, sau khi thấy lại bóng dáng của Mộc thị mà nhị phu nhân bị điều đi Lĩnh Nam, trong phủ đầu lại càng an tĩnh hơn.

                  
Sau khi Mộc thị khoẻ mạnh hoàn toàn, cũng là sáu bảy ngày sau khi Nghiêm thị xuất phát, Cố Vũ Trị vốn đang nắm chắc phần thắng trong tay, hiện tại bắt đầu có chút bận tâm, ngay cả Cố lão phu nhân đều cảm thấy, đi sáu bảy ngày đường thật sự hơi nhiều, từ Lâm An đến Lĩnh Nam đi lại cũng chậm hơn một ngày.

                  
Mộc thị vẫn như cũ bận chuyện của mình, đem chuyện sổ sách cửa hang còn tồn đọng khi nàng bị bệnh xử lí xong, đến lúc xế chiều, nàng sẽ dạy Ngâm Hoan xem sổ sách như thế nào, xử lý sổ sách như thế nào.

                  
Ngâm Hoan học vô cùng mau, dù sao bản thân nàng đã gần ba chục nếu tính cả hai kiếp, ngay cả Mộc thị cũng khen nàng có tài quản sự, tương lai lập gia đình thì chuyện trong nhà xử lí càng tốt hơn so với nàng.

                  
Đối với chuyện Nhị phu nhân chậm chạp chưa về, nàng cũng không có biểu hiện ý gì khác, cơ hội nàng đã đưa rồi chỉ có thể dựa vào bản thân nàng ta thôi, nếu là ngay cả việc này mà làm không được thì làm sao an tâm giao cái nhà này vào tay nàng.

                  
Lại qua bốn ngày sau, chạng vạng ngày hôm đó, tới gần giờ ăn cơm, xe ngựa Cố gia mới khoan thai chậm rãi đến, sau khi Cố lão phu nhân nhận được tin liền tự mình đi tới viện tử con trai thứ hai, sau đó Mộc thị cũng tới, chỉ thấy Nghiêm thị thần sắc rất không tốt ngồi trên ghế mà bên cạnh đó thần Cố Vũ Trị cùng Cố lão phu nhân cũng không phải là tốt.

                  
Trên đường đi Tư Kỳ đã sớm đem mọi chuyện phát sinh nói lại cho nàng, khi xe ngựa đến Lĩnh Nam được một ngày, ở trong thành một nên, sáng ngày thứ hai mới xuất phát đi nông trang. Vừa đến cửa thôn đã bị thôn dân ngăn cản, Lĩnh Nam cũng bị mưa to, hạt giống bọn họ gieo trồng cũng bị cuốn trôi rất nhiều, cứu được không nhiều lắm, thu hoạch năm nay nhất định sẽ bị ảnh hưởng, người Cố gia không kịp tới, nếu thu hoạch bọn họ muốn Cố gia giảm tiền thuê đất trong năm nay.

                  
Ngay từ đầu Nhị phu nhân bị tràng diện này làm cho sợ hết hồn, không biết giải quyết như thế nào, cũng không biết Tư Kỳ làm sao thuyết phục được những nông dân kia, những ngày nàng ta ở đó hầu hết làm làm bộ làm tịch là chính.


Sau khi vào thôn trang Tư Kỳ các quản sự trong thôn trang tới, giới thiệu Nhị phu nhân với họ, giải thích rõ nguyên nhân Đại phu nhân không thể tới, sau đó để cho các quản sự đem tất cả chuyện cần nói nói xong, xem sổ sách cần thiết, đem xử lý chuyện tình từng chuyện từng chuyện làm xong, tính đủ tiền thuê từ năm ngoái đến năm nay.

                  
"Nhị phu nhân tựa hồ là bị thôn dân bên Lĩnh Nam kia làm cho sợ hãi, rõ ràng những thôn dân kia nói muốn giảm tiền thuê xuống bốn thành (40%) cũng đồng ý, hơn nữa cuối thu năm ngoái chất lượng không cao nhưng muốn chúng ta lấy giá cao như cũ." Đây là những gì Tư Kỳ thuật lại, mà bây giờ, Mộc thị nhìn sắc mặt kia của Cố Vũ Trị, cũng trầm mặc không nói lời gì.

                  
"Đại tẩu, tại sao tẩu không nói bên kia cũng bị mưa to." Nghiêm thị càng nghĩ càng cảm thấy ủy khuất, nàng vốn là không muốn đi, nàng đối với bên Lĩnh Nam kia có bóng ma, nàng căn bản không có biện pháp đối phó với những thôn dân thô lỗ kia.

                  
"Nhị đệ muội, thời tiết bên Lĩnh Nam, ta đây làm sao biết rõ, chính là vài ngày trước lúc ta đi thôn trang bên kia trời cũng đột ngột mưa, mà cho dù là trời mưa với khả năng của muội thì muội sẽ xử lý tốt mà." Mộc thị khen, đem nàng nâng cao lên.

                  
"Muộ đương nhiên là xử lý tốt rồi." Nghiêm thị nắm chặt quả đấm, nếu không phải trong trang có nhiều người, nàng sẽ bị một bầy phụ nhân lôi xuống đất sao, nhất là mấy cái mao hài tử, vậy có thể gọi hài tử sao, chơi đùa dưới bùn, thật bẩn muốn chết.

                  
"Vậy Nhị đệ muội liền nói cho ta cũng mẫu thân biện pháp xử lí của muội đi, cho ta học hỏi một chút." Mộc thị từ trong tay Như Họa đang đứng phía sau cầm lấy sổ sách, ý là muốn xem xử lí của nàng.

                  
Cố Vũ Trị sững sờ, ý đại tẩu là sao, vô ý thức nhìn về phía Cố lão phu nhân, Cố lão phu nhân gật nhẹ đầu, Cố Vũ Trị lúc này mới không tình nguyện bảo Nghiêm thị đi lấy sổ sách.

                  
Trong phòng yên lặng vô cùng, chỉ có âm thanh Mộc thị lật sổ sách, nàng cầm lấy bút lông xem chuyên chú, ngẫu nhiên còn viết viết ở mấy chỗ, thật lâu mới ngẩng đầu lên, không có đánh giá cái gì, trực tiếp đem sổ sách mà Nghiêm thị làm đưa cho Cố lão phu nhân xem, "Mẫu thân, ngài nhìn xem."

                  
Cố lão phu nhân thấy nàng thần sắc bình thường, sau khi nhận lấy lật hai tờ đầu, sắc mặt từ bình tĩnh ban đầu bắt đầu biến chuyển, cho đến khi nhìn thấy những ghi chú của Mộc thị mới chậm rãi khép sổ sách lại, không có ý muốn nhìn lại những ghi chú chói mắt kia.

                  
"A Tuệ, nếu đã đã trở lại con hãy nghỉ ngơi thật tốt đi, đại tẩu con khoẻ hẳn rồi, chuyện trong phủ này vẫn là như cũ đi, không cần con hỗ trợ." Cố lão phu nhân đem sổ sách đưa lại cho Mộc thị, chỉ nói ra câu này.

                  
Cố Vũ Trị không vui, không phải nói sau khi phu nhân mình trở lại từ Lĩnh Nam liền để cho nàng cùng quản gia sao, tại sao mẫu thân liền đổi ý, "Mẫu thân, lúc trước ngài nói khác mà, chẳng lẽ đại tẩu vốn không muốn giao quyền quản gia ra sao."Mộc thị nghe giận quá hóa cười, "Lời này của Nhị đệ, nếu là Nhị đệ muội có thể đem chuyện bên Lĩnh Nam xử lý tốt, ta tự nhiên nguyện ý để Nhị đệ muội giúp đỡ ta, ta nghĩ Nhị đệ hẳn làm chưa xem qua sổ sách này đi, Nhị đệ muội vốn là người tốt cho nên đem tiền thuê giảm bốn thành, giá thu lương thực tăng gấp đôi, nếu Cố phủ chúng ta làm vậy thì toàn bộ Cố phủ ăn gió uống phong Tây Bắc quá."


"Đại tẩu, nếu là tẩu ở trong tình huống của muội, chắc chắn tẩu cũng sẽ bất đắt dĩ chấp nhận yêu cầu của bọn họ a, tất cả thôn dân vây quanh thôn trang ép muội đáp ứng, nếu là chúng ta không đáp ứng, bọn họ doạ sẽ phá huỷ thôn trang." Nghiêm thị cảm thấy Mộc thị vốn muốn làm nàng khó xử, muốn nàng nói lý cùng một đám điêu dân sao, làm sao bọn họ nghe nàng.


Nhị đệ muội, nếu bọn họ doạ phá huỷ thôn trang mà ngươi cái gì cũng đáp ứng bọn họ, nếu một ngày nào đó bọn họ đến ngoài cửa Cố phủ, ép chúng ta cho bạc nếu không liền phá huỷ Cố phủ, có phải muội liền đáp ứng không, thôn trang bên Lĩnh Nam là của chúng ta mua, bọn họ chịu trách nhiệm trồng trọt, chúng ta tới thu, thiên tai nhân họa vốn không thể dự liệu, chẳng lẽ điều này cũng muốn Cố gia chúng ta chịu trách nhiệm sao, ở đó còn có quan phủ, bọn họ dám hành động sao." Mộc thị lập tức trầm mặt nhìn bọn họ.


"Nhị đệ, ta thấy các ngươi không phù hợp để quản cái nhà này, nếu các ngươi thấy ta quản cái nhà này không được thì hôm nay ta liền quyền quản gia kia trả lại cho mẫu thân, các ngươi không thích ta quản cái nhà này thì nói thẳng ra sao lại nói ta không phải người Cố gia, không có con nối dõi. Bây giờ ta cũng chỉ có một đứa nhỏ là Ngâm Hoan, tương lai nàng cũng lập gia đình, các ngươi cần gì dùng biện pháp này.


Ta Mộc Vãn Đình gả vào Cố gia làm dâu đã nhiều năm, nếu Nhị đệ đã nghĩ như vậy, vậy ta liền buông tay hết thảy chỉ an tâm làm quả phụ thôi, ta cũng có thể quan về Huệ An thành, cái nhà này giao lại cho các ngươi." Mộc thị lấy con dấu tượng trưng cho quyền quản gia trong ngực ra, đặt trên bàn.


Không đợi Cố Vũ Trị nói, Cố lão phu nhân trực tiếp đứng dậy vỗ bàn, "Hồ nháo! Vãn Đình, con nói như vậy là có ý gì, là Cố phủ thẹn với con, hay là Đại lang thẹn với con sao."


Đây chẳng khác gì vở tuồng, Mộc thị trực tiếp quỳ xuống đất nhìn Cố lão phu nhân, lã chã chực khóc, nàng mặc kệ những giọt nước mắt kia, vẻ mặt bi thương vô cùng,

"Mẫu thân, ngài không có thẹn với con, Đại lang cũng không có thẹn với con, là Vãn Đình bạc mệnh, không sinh được cho Đại lang một đứa nhỏ nào. Con làm dâu tại Cố gia nhiều năm cũng không có một lời oán thán, nhưng hôm nay con mới vừa bệnh xuống liền có người muốn soán quyền quản gia, người khác không biết chứ quyền quản gia này như củ lang nóng phỏng tay.


Nếu con ném cho người khác thì con sợ người đó không quản lí Cố phủ tốt, còn con không ném thì có biết bao người nhìn chằm chằm vào con. Hôm nay là bọn Nhị đệ hỏi tại sao con cứ nắm quyền quản gia không chịu buông, ngày mai có lẽ cả Lâm An này đều nghĩ con dâu trưởng nhà họ Cố cứ nắm quyền quản gia khư khư trong tay không muốn buông, thôi thì hiện tại con trả lại cho mẫu thân để an nhàn một chút”.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn may_mong_mo về bài viết trên: Hothao, TTripleNguyen, Yến My, antunhi, heobiengluoi, muanhobaybay, nammoi, ongbjrak198, qh2qa06, sxu, thanhphong6793, zinna, zizisisi
     
Có bài mới 15.05.2015, 11:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2966 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 22
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện):-"  :-"  :-"  :-"  :-"

CHƯƠNG 37.3: Phong ba 3


Cố Vũ Trị cùng Nghiêm thị bị Mộc thị doạ cho lặng người, một đại tẩu luôn cao cao tại thượng, không cười không khóc, khi đại ca chết nàng cũng chỉ im lặng rơi lệ, chưa bao giờ thấy qua nàng cảnh nàng luống cuống như hiện tại, trong Cố phủ ai mà không biết Đại phu nhân mặt lạnh, chưa từng cùng người khác có sắc mặt tốt, luôn luôn lạnh lùng.

                  
"Con à, là Cố gia thẹn với con." Thật lâu sau, Cố lão phu nhân thở dài một hơi, đem ấn trên bàn đặt vào bàn tay của Mộc thị, đỡ nàng đứng lên, "Là Cố gia có lỗi với con." Lúc trước nếu không phải Mộc thị bận bịu công chuyện trong phủ mà nàng đang mang thai, cứ làm việc không có thời gian nghỉ ngơi nhiều, đến lúc sinh cũng chỉ sinh được một thai chết, còn đứa nhỏ còn lại sống không bao nhiêu này, những chuyện này đều là Cố phủ nợ nàng a.

                  
Cố Vũ Trị thấy mẫu thân như thế, không vui, đáy mắt thoáng hiện tia lệ khí.

                  
Sau khi Mộc thị trở về, Cố lão phu nhân nhìn con dâu thứ hai cùng con trai thứ hai của nàng, nhị nhi tức này cái gì cũng tốt chỉ là quá nhát gan, không thể quản gia. Cũng không thể trách nàng mẹ đẻ nàng chết sớm, nên dù là Nghiêm gia dòng chính nữ nhưng những chuyện nên học nàng không được học, sau khi gả qua Cố phủ nàng không thể giúp đỡ gì được cho Mộc thị, hầu hết đều để Mộc thị gánh vác một mình.

                  
Ai biết được đứa con trai lớn nhất của bà lại mất sớm, chuyện quản gia này khó mà giải quyết đây.

                  
"Nương a, đại tẩu đã trả lại quyền quản gia sao nương còn đưa lại cho nàng a." Cố Vũ Trị cảm thấy cả người không thoải mái, Cố lão phu nhân trừng mắt liếc hắn một cái, "Ngươi còn nói, ngươi có phải hay không cảm thấy A Tuệ có thể trông nom tốt cái nhà này, ngươi muốn đại tẩu ngươi trở về Mộc phủ thì ngươi mới hài lòng hả."

                  
"Để đại tẩu an phận ở trong phủ được rồi cần gì để nàng trở lại Mộc gia." Cố Vũ Trị lầm bầm một tiếng, đại ca mất đi mẫu thân chỉ tín nhiệm duy nhất là đại tẩu nhưng hiện tại hắn mới là con trai duy nhất của nàng.

                  
"Ngươi nghĩ đương gia Cố gia là ngồi chơi không sao, ngươi cho rằng Cố gia hôm nay còn giống như trước sao, ngươi cho rằng tước vị Cố quốc công ngươi đang ngồi còn vững chắc giống như đại ca ngươi sao, nếu Dật Tín không có tiền đồ thì tước vị này đến đời của ngươi là kết thúc rồi!" Cố lão phu nhân chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn hắn, bà chính là quản nghiêm con trai lớn, nuông chiều con trai út thành hư rồi.

                  
"Tước vị này là do đại ca phục vụ quên mình mang về, chẳng lẽ Hoàng gia lại vô tình như vậy sao." Cố Vũ Trị không thể tin hô to, "Chính Lục vương gia nhận lời mà."

                  
"Vậy  khi Lục vương gia qua đời thì thế tử kế vị còn chiếu cố Cố phủ sao, Hoàng gia nếu có tình như vậy, hắn phải dưỡng hết những người đã chết trận sao, Vũ trị a Vũ trị, cái tước vị mà đại ca lưu lại cho ngươi, ngươi ráng mà chiếu cố cho tốt, chứ đừng có sống hồ đồ như trước nữa a." Cố lão phu nhân nói xong cũng cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nàng chỉ có thể trách tự trách mình, lúc trước tại sao lại nuông chiều đứa con này quá mức a.

Cố Vũ Trị còn sững sờ đứng đó cho đến Cố lão phu nhân rời đi, Nghiêm thị ngược lại thở phào nhẹ nhõm, mặc kệ cái nhà này do ai quản, nàng vốn là không am hiểu chuyện này, đại tẩu trông nom cũng tốt, hiện tại lão gia đã là Cố quốc công, mà Cố phủ hiện tại là của mình.


Không đợi Nghiêm thị đứng lên, Cố Vũ Trị tát nàng một cái, trực tiếp đánh Nghiêm thị ngay trên ghế, Nghiêm thị bụm mặt kinh ngạc nhìn trượng phu của mình mặt mũi đầy lệ khí, chỉ thấy hắn nhìn mình chằm chằm, oán hận mắng một câu, "Đồ vô dụng." sau đó liền phất tay áo rời đi.


Trong Tử Kinh viện, Như Họa cầm lấy khăn vải thấm nước nóng cho Mộc thị áp vào mắt cho bớt sưng, "Phu nhân lúc nãy quỳ mạnh quá khiến lão phu nhân cũng bị giật mình luôn."


"Con biết nè con biết nè, một chiêu này của mẫu thân là lấy lui làm tiến!" Đứng ở một bên Ngâm Hoan đột nhiên mở miệng nói, Mộc thị mở đôi mắt thông tuệ ra liếc nhìn nàng, Ngâm Hoan lại lặng yên cúi đầu xuống sao chép sổ sách.


Tư Kỳ ở một bên nhoẻn miệng cười, "Nô tỳ cũng biết, một chiêu này phu nhân a, là cố ý." Ngâm Hoan len lén ngẩng đầu lên xem nàng, nhỏ giọng hỏi, "Vì cái gì a?"


Tư Kỳ híp mắt liếc nhanh Mộc thị, đi theo cúi đầu xuống cũng nhỏ giọng nói, "Người bên Lĩnh Nam nào có khủng bố như vậy, Lĩnh Nam hồi trước do lão gia đặt mua, nhưng người bên đó là do phu nhân chọn, tất cả mọi người trong trang phu nhân đều biết, cho nên lời nô tỳ vừa nói, quản sự trong thôn trang đều hiểu a."


Ngâm Hoan cũng ngẩng đầu trộm nhìn lén Mộc thị, thấy nàng không động, cúi đầu nhỏ giọng trả lời, "Ta biết rõ ta biết rõ, những người bên kia đều là người của mẫu thân, có thể người trong phủ không biết, cho rằng cũng giống những thôn trang khác, lần này mẫu thân ngã bệnh mà Nhị phu nhân đi thay, bọn họ liền nghĩ mẫu thân ở bên đây bị ăn hiếp."


Trong căn phòng, hai người nhỏ giọng xì xào bàn tán, kỳ thật Mộc thị cùng Như Họa đều nghe thấy hết, Mộc thị thủy chung không có mở mắt, chỉ là khóe miệng thoáng cười cười, nghe Ngâm Hoan cùng Tư Kỳ cố ra vẻ nhỏ giọng bàn tán.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.05.2015, 11:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2966 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[size=150]CHƯƠNG 38.1:


Mùa đông đã đi, mùa xuân về ấm áp, đảo mắt đã cuối tháng tư, hoa đào trong sân đã rơi hết, Cố phủ phòng giữ con gái lớn nhất, đại tiểu thư thứ xuất của Nhị lão gia Cố  Ngâm Y đã mười hai tuổi, đến tuổi làm mai, trước đây cũng có nhiều người cầu hôn vì cái danh hàm Cố quốc công này. Nàng tuy là đại tiểu thư Cố gia nhưng hôn sự dĩ nhiên không thể so sánh với đích nữ con vợ cả Cố Ngâm Nguyệt được, vì thế nhị phu nhân cũng do dự rất lâu, nàng là thứ nữ đầu tiên xuất giá cũng không thể chọn nơi quá thấp được.


Cố lão phu nhân đề nghị mang nàng đi ra ngoài nhiều một chút giao tiếp với các phu nhân nhà khác, tự nhiên có thể có chọn được người thích hợp, cô ngươi gia thường thành thân sau khi cập kê, khoảng mười sáu mười bảy là được, nếu sinh con quá sớm không tốt cho thân thể.


Vì vậy nhờ phúc của tỷ tỷ mà các tiểu thư trong Cố phủ cũng thường được Nghiêm thị và Phương thị dẫn ra ngoài gặp gỡ các phu nhân tiểu thư phủ khác, Mộc thị không rảnh để dẫn theo Ngâm Hoan với lại dùng thân phận quả phụ của nàng cũng không thích hợp thường xuyên ra ngoài, Ngâm Hoan đương nhiên liền phó thác cho Nhị phu nhân, đi cùng với những tiểu thư của Tam phòng bằng tuổi nàng, khi nhà nào có yến tiệc gì thì nhóm tỷ muội này đều được đi theo.

                  
Cố Ngâm Y rất điềm tĩnh, Ngâm Hoan cùng Cố Ngâm Nguyệt cùng nàng ngồi chung một chiếc xe ngựa, hầu hết thời gian là nàng đọc sách, đôi khi cũng nói một hai câu với bọn Ngâm Hoan.

                  
Cố gia cô nương đều cao hơn rất nhiều, phải nói tại Lâm An thành nổi bật nhất là Cố gia Nhị tiểu thư cùng Tam tiểu thư, Nhị tiểu thư Cố Ngâm Sương xinh đẹp động lòng người, Tam tiểu thư Cố Ngâm Nguyệt thì thân phận cao quý, xinh đẹp chói mắt.

                  
Ngâm Hoan đối với vị đại tỷ này thật sự chưa quen thuộc, bởi vì trí nhớ kiếp trước mới biết nàng là tiểu thư đầu tiên của Cố phủ xuất giá, cho nên chỗ gả đến cũng không tệ lắm, sau khi cưới cuộc sống không tồi, thường xuyên về thăm nhà, khi nàng còn sống tại Cố phủ cũng thấy nàng trở về mấy lần, mà chồng nàng rất cưng chiều nàng.

                  
"Đại tỷ, tỷ đọc sách của Trần lão sư sao?" Nhìn bên ngoài chán rồi Ngâm Hoan bắt chuyện cùng nàng, Cố Ngâm Y ngẩn người một chút, để sách xuống gật gật đầu, "Đã lâu rồi tỷ chưa đi nữ đường, thỉnh thoảng cũng xem lại."

                  
"Muội cũng hay đọc sách của Trần lão sư nhưng quyển này hình như muội chưa có đọc qua, tỷ có thể cho muội mượn vài quyển như vậy không?" Người khác không biết chứNgâm Hoan biết rõ, dựa theo tình hình sau này của Cố Ngâm Y không tệ a.

                  
"Được, Thất muội muội thích thì hoan nghênh đến." Cố Ngâm Y ngẩn người, gật đầu cười nói đồng ý.

                  
"Tỷ còn có thời gian rảnh rỗi để đọc sách sao, tỷ cũng chuẩn bị gả cho người ta rồi mà." Cố Ngâm Nguyệt ngồi một bên có cảm giác bị vắng vẻ, đối với Ngâm Hoan nàng không muốn nói chuyện với nàng. Ngay từ đầu đã chán ghét nàng ta, từ một thứ nữ mà trở thành đích nữ, địa vị hôm nay của nàng cũng không kém bản thân , điều này làm cho nàng cảm thấy địa vị độc nhất vô nhị của mình tại Cố phủ bị uy hiếp.

                  
Cũng có thể do những sự kiện về sau, nàng cũng không quá chán ghét Thất muội nhát gan cả ngày cười hì hì nữa, nhất là khi nàng nói cho bản thân biết chuyện tình đã phát sinh trong ngày hội đèn lồng mười lăm. Ngâm Nguyệt tự mình phái người đi tra xét, quả nhiên phát hiện Hà Tâm vẫn còn ở Lâm An, ở một nơi khá tốt, nàng liền liên tưởng tới những lúc Hà Tâm nói giúp cho Ngâm Sương và dĩ nhiên nàng cũng nghĩ tới chiêu vu oan giá hoạ kia.


Dựa vào sức tưởng tượng phong phú của nàng, nàng thậm chí cảm thấy lúc bị đám đông xô đẩy kia cũng là trò của Ngâm Sương, nếu không làm sao lại trùng hợp như vậy, chính mình té ra đất làm trò cười cho thiên hạ, mà Nhị tỷ lại ở trong ngực Bành biểu ca.


Chính thống tiểu thư có sự kiêu ngạo của chính thống của tiểu thư, nàng quyết định làm không ra chuyện vô sỉ như Cố Ngâm Sương, vì vậy nàng chỉ truyền ra ngoài thật chi tiết chuyện Lục thiếu gia mang quà đến Cố phủ tặng nàng ta, không là nàng ta thích biểu ca sao, nàng chính là không để cho nàng thực hiện được, để nàng ta cùng Lục gia công tử có ái muội mới tốt.


Cố Ngâm Nguyệt vừa nói lời này ra, không khí lại lại trầm mặc lần nữa, đối với nàng mà nói đây là kết quả tương đối hài lòng, hoặc là chỉ nói chủ đề nàng cảm thấy hứng thú, hoặc là cái gì cũng không nói.


Đến phủ Viên thượng thư, sau khi xuống xe ngựa, Nghiêm thị cùng Phương thị hai người mang theo các nàng vào Viên phủ, Viên phu nhân vội vàng tới chiêu đãi khách, đem tất cả mọi người an bài trong lầu các mới vừa xây, chỉ cần hướng mắt ra ngoài là có thể thấy đình mới xây trên hồ. Trong đình to như vậy có xây những con đường nhỏ để khi nào khách nhân mệt có thể ngồi đó vừa hóng mát vừa cho cá ăn.


"Nhị tỷ, chúng ta đi xuống đi, hoa nở trong hồ, thật là đẹp." Cố Ngâm Liên không kháng cự được trước cảnh sắc của hồ. Tam phòng lần này đi cùng Phương thị là Nhị tỷ và Ngũ muội, Ngũ muội hôm nay là cực kỳ cao ngạo, một mình nàng đi cũng có chút sợ, chỉ có thể năn nỉ Cố Ngâm Sương đi cùng.


"Thất muội, nếu không chúng ta cùng đi nha." Cố Ngâm Sương quay đầu nhìn về phía Ngâm Hoan, cười mời nàng đi cùng.


Ngâm Hoan cùng Cố Ngâm Y cười nói thật vui, nhìn thoáng qua đình giữa hồ kia có không ít người, lắc đầu, " Nhị tỷ muội không đi, các tỷ đi đi, muội ngồi ở đây được rồi."


"Đại tỷ cần phải đi nhiều một chút chứ, sao tới đây mà ngồi mãi một chỗ vậy." Cố Ngâm Sương ý tứ nói với Cố Ngâm Y, "Nhị phu nhân cùng mẫu thân đều ngồi ở dưới lầu, chúng ta không nên ngồi ngây ngốc ở đây."


Thuyết phục được Cố Ngâm Y thì thuyết phục đám người kia dễ hơn, một đám người đi xuống lầu đến đình giữa hồ, tìm một chỗ trống trong đình ngồi xuống, lúc này gió xuân từ từ thổi đến ấm áp, trong hồ có rất nhiều loại hoa sen, lúc này cách hoa sen nở rộ, bất quá cũng có vài tránh đi sớm, nhóm tỷ muội nhanh chóng tản ra xung quanh.


"Nhị tỷ tỷ lại đây xem nè." Cố Ngâm Liên hướng về phía Cố Ngâm Sương ngoắc, âm thanh không nặng không nhẹ nhưng khiến nhiều người chú ý, Cố Ngâm Họa ngồi ở trong đình, liếc các nàng một cái, khinh thường nói, "Ngạc nhiên sao."


"Ngũ tỷ, tại sao tỷ không qua." Ngâm Hoan cảm thấy từ sau khi Cố Ngâm Họa bị thương ở mặt, con người thay đổi rất nhiều, Cố Ngâm Họa nhàm chán nhìn đàn cá trong hồ bơi qua bơi lại quay đầu lại nói với nàng, "Trong nhà chúng ta không phải là không có ao hoa sen, có cái gì tốt mà nhìn chứ."


Tiếng cười của Cố Ngâm Liên hấp dẫn một số tiểu thư, một nhóm ba đến năm tiểu thư đi đến bên này, trong đó cũng có người Mộc gia, mắt Mộc Y Lâm thấy được Ngâm Hoan, rất nhanh chạy tới, thân mật bổ nhào vào trong ngực Ngâm Hoan, "Biểu tỷ, tại sao tỷ không tới nhà muội nữa, muội nhớ tỷ muốn chết."


"Tại sao bọn muội cũng tới đây?" Ngâm Hoan cười sờ sờ tóc của nàng, trẻ con càng lớn thêm một tuổi thì càng dễ thương, cả người tròn lẳn như củ sen khó trách ca ca nàng thường xuyên chọc nàng.

                  
"Mẫu thân dẫn chúng ta tới, Đại ca bọn họ cũng tới, đợi lát nữa muội dẫn tỷ đi tìm bọn họ." Mộc Y Lâm đến bên cạnh Ngâm Hoan nói với một người trong nhóm của nàng, "Hứa tỷ tỷ, muội ở nơi này chơi cùng biểu tỷ, tỷ không cần đi theo muội nữa đâu."

                  
Ngâm Hoan ngẩng đầu nhìn lên, cảm thấy nàng kia có chút quen mắt, nhất là ánh mắt kia, ngẫm nghĩ  một lúc lâu mới nhớ lại, đây không phải là người đứng phía sau Mộc đại phu nhân mà lúc trước đi Mộc gia chúc tết sao.[/size]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: becumeo, haiyen2161, ktntk13c, Mái ngố răng nhô, Một giọt mưa sa, phuongktqdk48, pikachu25, Sal.it_study_, toc xu, yuki_tashi và 235 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27


Thành viên nổi bật 
megau1976
megau1976
ciel99
ciel99
đêmcôđơn
đêmcôđơn
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Puck
Puck
Xám
Xám

Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.