Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Người đàn ông của tôi - Dung Quang

 
Có bài mới 14.05.2015, 18:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 15.08.2013, 20:39
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1016
Được thanks: 12018 lần
Điểm: 19.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người đàn ông của tôi - Dung Quang [39/81] - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56

Lời đồn này, người đầu tiên nghe được vẫn là Trần Niệm Niệm. Cô ấy là thành viên của câu lạc bộ báo chí nhà trường, là người gi­ao thiệp rộng, tin tức nhanh.

Giữa trưa, lúc cô ấy ăn cơm cùng các thành viên câu d.dlqd lạc bộ, đột nhiên nghe thấy một người ở khoa Điện ngồi cạnh hỏi cô: “Khoa các cậu có phải có một nữ sinh tên là Thư Tình không?”.

“Có, làm sao thế?”.

“Cậu không biết à? Không phải sáng nay danh sách ddlqđ bảo vệ nghiên cứu được công bố à? Cái người tên Thư Tình cũng nằm trong danh sách đó, nghe nói cô ta cùng một thầy giáo tiếng Pháp khoa Ngoại Ngữ của các cậu có quan hệ, dựa vào đó mới có được tư cách bảo vệ nghiên cứu”.

Trần Niệm Niệm biến sắc tại chỗ, “Cậu nghe ai nói?”.

Nữ sinh kia rất kinh ngạc, “Tất cả mọi người đều nói như vậy, lúc tớ đi xem danh sách, người bên cạnh cũng đang thảo luận chuyện này”.

Văn phòng của Khoa Điện và khoa Ngoại Ngữ ở cùng một tầng, cho nên bảng thông báo cũng ở cùng một chỗ. Tin tức này nóng hổi như thế, khoa Điện là hàng xóm đương nhiên cũng nhanh chóng biết được.

Trần Niệm Niệm quăng đũa đi, vừa đi ra lqđ ngoài vừa gọi điện thoại cho Thư Tình.

Sáu người trong phòng ngủ đều trở về phòng, ngồi cùng một chỗ thương lượng chuyện này. Thư Tình trầm mặc ngồi trên ghế, rất lâu vẫn không nói gì.

Tính tình Trần Niệm Niệm nóng nảy, cô ấy nói thẳng: “Gọi điện thoại cho phụ đạo viên đi, bảo cô ấy công bố thành tích bảo vệ nghiên cứu, thành tích bình thường, chuyên ngành, tất cả đều bày ra, gọi những người kia đến, mở to hai mắt ra xem cái gì là đúng!”

Tần Khả Vi nhíu mày, “Danh sách cũng đã dán rồi, ai còn xem nội dung bổ sung về sau nữa? Tớ chỉ sợ, cho dù người ta nhìn thấy cũng sẽ giả bộ như không phát hiện ra, dù sao ai chả muốn bảo vệ nghiên cứu?lqd Hâm mộ, ghen ghét và hận hơn, ai thèm để ý xem chân tướng là cái gì”.

Lưu Thù gật đầu, “Hơn nữa, chuyện của Thư Tình với thầy Cố là sự thật, đây mới là mục tiêu công kích của mọi người”.

“Vậy thì dứt khoát để thầy Cố ra mặt làm sáng tỏ chuyện xấu, nói đó là hiểu lầm, Thư Tình không phải là bạn gái của thầy”. Trần Niệm Niệm nhanh nhẹn nghĩ, vỗ tay phát ra tiếng, “Dù sao ngoại trừ chúng ta, những người khác không biết rốt cuộc quan hệ của bọn họ như thế nào”.

Lưu Thù nói: “Nhưng mà sau này thì sao? Thư Tình còn phải học nghiên cứu sinh ở trường hai năm, trong hai năm bọn họ không thể có bất kỳ tiếp xúc nào ở trường, nếu không đó là bọn họ tự đánh mình, cậu cảm thấy điều này hợp với tình hình sao?”.

“Nế không làm sao bây giờ? Chẳng lẽ lại để cho mọi người tiếp tục truyền đi như vậy?”. Ánh mắt Trần Niệm Niệm nhìn Thư Tình, chần chờ nói, “Ngay cả các khoa khác cũng biết rồi, nếu không giải quyết chuyện này thì từ này về sao phải làm sao bây giờ? Không thể để học nghiên cứu sinh hai năm ở trường cũng bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ được”.

....

Tất cả mọi người đang thương lượng biện pháp, bỗng nhiên Thư Tình lại đứng dậy, “Tớ đi ra ngoài gọi điện thoại”.

Mấy ngày nay Cố Chi đi Thượng Hải tham gia một hội thảo nghiên cứu thảo luận tieesng Phap, đương nhiên không biết ở trường xảy ra chuyện gì. Cho dù nói thế nào, Thư Tình vẫn muốn cho anh biết tin tức này, hai người cùng nghĩ biện pháp vẫn tốt hơn một mình cô sốt ruột.

Tiếc là còn chưa ra đến cửa, phụ đạo viên đã gọi điện tới.

Trên đường đến văn phòng, Thư Tình gặp không ít người quen, ánh mắt từng người nhìn cô đều có ý sâu xa. Không biết cảm giác của cô sai hay là vì sao, thậm chí có mấy lần cô láng máng nghe được tên của mình từ trong miệng bọn họ.

Ở cửa cầu thang chính là bảng thông báo, trước đó vẫn có vài người đứng quanh. Lúc này cô nghe thấy một giọng nói rất rõ rang: “Mẹ nó chứ, nhờ bò lên thầy giáo mà được lên danh sách cũng không sợ mất mặt, sau này còn phải học ở trường hai năm đây, cô ta không sợ bị người khác ở sau lưng mắng cô ta không biết xấu hổ sao”.

Có người xem hết danh sách xoay người muốn đi gấp, liếc mắt thấy Thư Tình đi ra từ cầu thang, vội vàng kéo ống tay áo người nọ, người nọ không hiểu ý xoay đầu lại, vừa nhìn thấy Thư Tình thì ánh mắt trở nên khó có thể suy nghĩ.

Thư Tình không chớp mắt đi về văn phòng của phụ đạo viên. Dù nhìn cô không có gì khác thường, nhưng thật sự không thể tránh việc nắm chặt lòng bàn tay vì cô có thể nghe ro tiếng bàn tán ầm ĩ ở sau lưng truyền tới.

Là học sinh cùng khóa, cho dù là không biết rõ nhưng bốn năm trôi qua vẫn có thể chào hỏi nhau. Bây giờ chỉ vì chuyện bảo vệ nghiên cứu, đột nhiên biến thành kẻ thù không đội trời chung, ánh mắt vừa khinh miệt vừa ghen tị của đối phương biểu lộ không bỏ sót.

Cửa phòng làm việc đóng lại, phụ đạo viên ngồi sau bàn, vẻ mặt khó xử.

Cô còn rất trẻ, mới tốt nghiệp không lâu, bởi vì cô có ít kinh nghiêm nên luôn ôn hòa với các học sinh, tuyệt đối không hà khắc. Trong vài năm đó, Thư Tình vẫn luôn là cán bộ, nhiều lần giúp cho cô, quan hệ giữa hai người vẫn luôn tốt.

Cô cân nhắc từ ngữ một chút rồi mới do dự nói: “Chắc là em cũng nghe thấy lời đồn đại kia rồi”.

Từ trong ánh mắt của cô, Thư Tình thấy được sự lo lắng và khó xử của cô giáo, cô dừng một dừng, dường như hạ quyết tâm lớn, sau đó nói: “Đó không phải lời đồn đại”.

Trong văn phòng lập tức lâm vào yên tĩnh, trong ánh mắt kinh ngạc của phụ đạo viên, Thư Tình chậm rãi nói: “Em không muốn giấu diếm cô, chỉ có điều em và thầy cố đúng là không chỉ có quan hệ thầy trò, cho nên nhìn từ góc độ nào đó mà nói, lời đồn kia có một nửa là sự thật”.

.....

Nếu Thư Tình và Cố Chi không có quan hệ, phụ đạo viên tự tin có năng lực đứng ra mắng một vài người sinh sự bịa chuyện, dù sao cô vào Thư Tình vừa là thầy vừa là bạn, cô không hi vọng trông thấy trong hai năm sau cô bé này phải đối mặt với những lời chê trách của mọi người.

Vấn đề này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, thẳng thắn mà nói, thật ra không có một chút quan hệ nào với người khác. Nhưng mà ở đại học, quan hệ giữa người với người có chút phức tạp hơn so với cấp ba, ít hơn so với xã hộ chân chính, và càng dính dáng đến lợi ích thực tế nhiều hơn, không đủ tin tức mang tính chất nổ tung. Cho nên quan hệ thầy trò đồn dại mới có thể bị người khác để ý.

Thư Tình kể qua về quan hệ của cô và Cố Chi, phụ đạo viên giật mình, lúc sau mới há to miệng nhưng lại không biết nên nói gì.

“Thầy ấy.... nghiêm túc sao?” Đây là lời nói cuối cùng mà cô nghĩ ra được.

Trong lòng Thư Tình lạnh đi, lúc này mới tin rằng chuyện bết bát tới cực điểm, “Ngay cả cô cũng hỏi như vậy thì em có thể biết những người khác sẽ nghĩ như thế nào”.

Cố Chi làm người như thế nào, là giáo viên cùng trường cô hẳn phải rõ nhất, nhưng mà ngay cả phụ đạo viên cũng nghi ngờ lòng của anh, e rằng phản ứng những người khác cũng không khá hơn chút nào.

Thầy giáo trẻ tuổi độc thân và nữ sinh chưa nhiều kinh nghiê sống, những từ như vậy lại rơi vào hai người, nhìn thế nào cũng có chút giật mình.

Phụ đạo viên cũng suy nghĩ về chuyện này, cuối cùng chỉ có thể nói: “Vậy em đi về trước đi, tôi còn phải nghĩ thêm. Em cũng nên bàn với thầy Cố một chút xem việc này nên xử lý như thế nào”.

Thư Tình gật dầu, muốn đi ra ngoài rồi lại bị gọi lại.

“Cô không biết chuyện giữa hai người, nhưng cô vẫn luôn coi em như người bạn. Đứng trên góc độ là bạn em, cô hi vọng mỗi bước đi của em luôn vững vàng, đừng làm ra điều gì sai lầm mới tốt”. Phụ đạo viên cân nhắc, lựa chọn từ ngữ phù hợp, “Em còn trẻ, ở tuổi này đưa ra lựa chọn gì không tốt đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của em. Thư Tình, lời người đáng sợ, em suy nghĩ thật kỹ đi. Còn về phần cô, em không cần lo lắng, cô sẽ không nói ra”.

Vẻ mặt của cô rất thận trọng, ánh mắt rất chân thành. Thư Tình giật mình, đột nhiên cô cảm thấy không biết phải làm sau. Đây là phản ứng của cô khi đối mặt với quan tâm không hề giữ lại của người khác, cô chỉ có thể gật đầu, nói: “Em biết”.

Khi cô đi ngang qua văn phòng tiếng Pháp, bởi vì biết rõ Cố Chi không ở đây cho nên cô đi nhanh, không quay đầu lại nhìn vào bên trong.

Cô đi thẳng tới góc cua ở cuối hành lang thì đột nhiên một người đi ra khỏi văn phòng, lên tiếng gọi cô lại.

Thư Tình nhìn lại... là cô chủ nhiệm hệ tiếng Pháp.

Hà Lâm đánh giá nữ sinh ngồi đối diện, cô ấy nhỏ hơn mình tròn tám tuổi, trên khuôn mặt trẻ măng vẫn còn nét ngây thơ, quần áo mặc trên người là những nhán hiệu nhiều năm mình không mua, vốn mặt hướng trời, cũng không có gì khiến người khác kinh ngạc.

So ra mà nói, Hà Lâm chính là người đi ra từ nơi lẫn lộn.

Từ khi còn là học sinh, cô vẫn biết rõ nên làm như thế nào để làm nổi bật ưu thế của mình. Cô dựa vào vẻ dung nhan trời sinh và trang điểm tinh sảo, nhìn cô vừa xinh đẹp vừa xuất chúng, cộng thêm tài ăn nói tốt, khéo léo. Cô nhanh chóng bộc lộ tài năng, bốn năm đại học luôn đảm nhiệm chức vụ cán bộ của lớp và khoa.

Sau khi tốt nghiệp, cô thuận lợi trở thành giáo viên chuyên ngành tiếng Pháp, cô càng hiểu được nên làm như thế nào sử dụng bề ngoài xuất sắc và mánh khóe gi­ao tiếp luyện được từ xưa tới nay.

Cô mặc những bộ quần áo hàng hiệu có thể tốn mất một tháng tiền lương, son môi má hồng đầy đủ, chuyên hàng hiệu quốc tế sang quý trong cửa hàng kinh doanh tầng một/

Phó hiệu trưởng từng lén lút theo đuổi cô, sau đó chủ nhiệm cũng ra ám hiệu với cô, nguyện ý ly hôn với vợ. Thậm chí bọn họ không ngại cô đã từng ly hôn và một đứa con gái ba tuổi.

Nhưng mà Hà Lâm hiểu được làm cách nào để chu toàn, cho dù uyển chuyển từ chối đối phương thì cũng không khiến người ta cảm thấy lòng tự trọng bị sỉ nhục. Cô tươi cười nói năng, hóa giải được rất nhiều phiền toái, đồng thời dùng sắc đẹp và năng suất công tác để leo lên được vị trí hiện tại. Mà ở khoa ngoại ngữ ít nam, cô chỉ nhìn trúng người đàn ông dịu dàng thanh nhã đó.

Chỉ tiếc kết quả cô tích lũy được xư này đến Cố Chi thì bị phá vỡ. Cho dù cô bày tỏ như thế nào, thậm chí chủ động triển khai tấn công, Cố Chi cũng đều thờ ơ, luôn lễ độ mà xa cách.

Ba tháng trước, lúc Thư Tình còn đang thực tập, cô đã từng hẹn Cố Chi cùng đi ăn cơm, chỉ tiếc Cố Chi cười, từ chối uyển chuyển.

Nhiều lần cô còn dùng lý do xe hết hạn ngạch, ngồi nhờ xe Cố Chi về, ngược lại Cố Chi không hề nói gì điều này. Cô cũng vắt hết óc triển khai sức quyến rũ của mình trên con đường ngắn.

Thậm chí có một ngày, vì trường học chuẩn bị trao đổi sinh viên xuất ngoại mà cô bận sứt đầu mẻ chán, cô còn nhồ Cố Chi giúp cô đến nhà trẻ đón con gái ba tuổi. Lúc đó Cố Chi muốn từ chối, nhưng khi nhìn thấy cô thật sự không có cách nào rời ra được, lại thành khẩn nói người trong nhà không ở thành phố A, rốt cuộc cũng gật đầu đáp ứng.

Giữa trưa hôm đó, vì muốn cảm ơn Cố Chi, cô tự ý đặt chỗ tại một nhà hàng ở trung tâm, mà khi Cố Chi đưa bé con đến địa điểm hẹn gi­ao cho mẹ thì bị Hà Lâm nói hết lời muốn mời ăn một bữa cơm.

Cố Chi là người thông mình, từ các biểu hiện của Hà Lâm đương nhiên đoán được tâm tư của cô, nhưng mà ngại hai người có quan hệ đồng nghiệp, không tiện nói thẳng vì vậy giả vờ không biết, chỉ khách khí ăn cơm, khách sáo xã gi­ao.

Trong lúc Hà Lâm khéo léo hỏi đến tâm ý của anh: “Đến bây giờ thầy Cố vẫn chưa lập gia đình, người trong nhà không giục thầy sao?”.

Cố Chi bình tĩnh ngẩng đầu, mỉm cười, “Tôi đã có bạn gái, chỉ là thời cơ còn chưa tới, có thể phải chờ một chút, người trong nhà vẫn tôn trọng ý kiến của tôi”.

Hà Lâm kinh hãi, “Tôi nghĩ thầy.... các giáo viên trong trường đều nói, thầy vẫn còn độc thân!”.

“Có lẽ người yêu tôi không nổi tiếng”. Anh nói một câu đùa giỡn, còn Hà Lâm lại không cười được.

Lúc người đàn ông này cúi đầu cắt thịt bò, động tác ưu nhã đẹp mắt, ngón tay thon dài nâng dao nĩa bạc, giống như quý tộc đi ra từ bức tranh trung cổ. Anh mặc áo sơ mi trắng, áo gió màu đen, bởi vì không ở trong trường nên khuya áo ở cổ cũng được cởi ra, thoạt nhìn có vài phần tùy ý, chỉ là từng điểm nhỏ nhưng lại vừa mức như vậy.

Con gái cô thấy anh thông thạo như vậy, đẩy chén đĩa đến trước mặt anh, giọng nói trẻ con: “Chú à, chú cũng cắt giúp con được không? Con không cắt được!”.

Cố Chi bình tĩnh để dao nĩa xuống, ánh mắt nhu hòa, vươn tay giúp con bé cắt thịt nhò thành những khối nhỏ, đương cong trên mặt đẹp đến nỗi khiến người khác phải nín thở.

Bọn họ ngồi gần cửa sổ, giữa trưa ánh sáng mặt trời chiếu trên gò má anh, nhìn giống như có những hạt bụi nhỏ đang nhảy nhót, ngay cả mái đóc đen cũng tỏa ánh hào quang.

Một người đàn ông không thể soi mói.

Nhưng mà có lẽ trước câu đó nên tăng thêm một câu: Một người đàn ông không thuộc về cô, không thể bắt bẻ.

Khi Hà Lâm kết thúc hồi tưởng, nhìn lên nữ sinh trẻ trung trước mặt. Đột nhiê nhớ lại những chi tiết trước kia cô đã coi nhẹ: Ví như người lễ độ xa cách như Cố Chi làm sao lại phạt rieegn Thư Tình chép nhiều lần đổi vị trí động từ như vậy, ví như ngay cả các học sinh chuyên ngành cũng không dám quan tâm gần gũi anh, vì sao Thư Tình lại được anh chiếu cố, không chỉ được anh cúp cấp VCD, sách vở tiếng Pháp miễn phí, mà cả bài tập sai còn bị anh nghiêm nghị phê bình.

Trước kia cô từng nghĩ Thư Tình học giỏi khiến Cố Chi nhìn với cặp mắt khác, giống như cô cũng từng thích nữ sinh có thiên phú trong ngôn ngữ này cho nên không hề nghi ngờ, mà dẫn tới nghi ngờ một người khác. Có lẽ là trong tiềm thức cô cũng không tin một cô bé bình thường như vậy sẽ khiến người đàn ông cao cao tại thượng xuất sắc nội liễm kia rung động.

Cô dùng ánh mắt bình tĩnh nhìn chằm chằm Thư Tình, cố gắng dùng giọng nói ôn tồn bình thường của mình hỏi: “Có phải em và thầy Cố thật sự giống như mọi người nói không?”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ốc Vui Vẻ về bài viết trên: Ốc Vui Vẻ
     
Có bài mới 14.05.2015, 20:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 15.08.2013, 20:39
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1016
Được thanks: 12018 lần
Điểm: 19.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người đàn ông của tôi - Dung Quang [39/81] - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Vì dạo này bị bơ :cry: nên câu like share. Đủ 15 thanks,...

Chương 57

Hà Lâm nhìn chằm chằm Thư Tình với ánh mắt bình tĩnh, cố gắng dùng giọng nói nhã nhặn bình thường nhất của mình hỏi: “Em và thầy Cố thật sự giống như mọi người nói sao?”.

Nếu nói đây là một câu nghi vấn thì không bằng nói đây là lời chứng thực của cô.

Mà trên thực tế, người thông minh như cô từ khi nghe được lời đồn đại này đã đoán trúng đáp án, cô hỏi vấn đề như vậy chẳng qua là không cam lòng mà thôi, cô vẫn còn ôm tâm lý may mắn, cảm thấy có lẽ tất cả chỉ là hiểu lầm.

Thư Tình trầm mặc không nói, lúc cô ngẩng đầu lên, nhìn thấy đằng sau đôi mắt đẹp kia che dấu sự tìm tòi và lo nghĩ.

Trong ấn tượng của cô, Hà Lâm vẫn là một mỹ nữ cười mỉm, trình độ xã gi­ao rất tốt, cả khí chất và vẻ đẹp đều tốt, dù có gặp chuyện cũng không kiêu ngạo không nóng nảy, bắt tay vào làm quản lý hành chính là không chọn hai người.

Chỉ tiếc gặp phải chuyện tình cảm, người biết kiềm chế cũng khó tránh khỏi bị phá vỡ.

Cô thong dòng nhìn qua Hà Lâm, rất lễ phép nói: “Về chuyện này, em đề nghị cô đi hỏi thầy Cố”.

Trước tới nay Hà Lâm đối với cô cũng không tệ lắm, bây giờ hai người từ thày trò biến thành quan hệ tình địch lúng túng như vậy, quả thật rất khó giải quyết.

Mà thông minh như Hà Lâm, từ lời nói không phủ định trực tiếp đã nghe được manh mối, trong lòng vốn còn mang theo chút chờ mong trầm xuống trong nháy mắt.

Cô lặng yên, cô gắng khắc chế tâm tình, dùng giọng nói trước sau như một nói: “Đứng ở góc độ là giáo viên, chuyện này cho dù là với em hay với thầy Cố, đều là một việc vô cùng, vô cùng nghiêm trọng”.

Thư Tình không nói gì.

Sau khi Hà Lâm diễn thuyết cá nhân dài đến mười phút, Thư Tình không nói một câu nào, chỉ yên lặng lắng nghe, những lời nói này rất quen tai, không phải lúc trước không xem ở tiểu thuyết cũng được xem trên TV thì cũng là một mình cô nhàn rỗi nhàm chán suy nghĩ miên man đã tưởng tượng qua.

Cô hiểu rõ được thầy trò yêu nhau có lẽ sẽ mang đến hậu quả cho cô, cho nên rất nhiều chuyện cô cũng đã nghĩ tới, những giáo điều kia và lý do thoái thác, phê bình và lời khuyên, cô đều đã nghĩ qua, cho nên coi như bình tĩnh.

Có lẽ Hà Lâm cũng nhìn ra cô thờ ơ, cho nên sau khi nói hết những lời kia thì đột nhiên ngừng lại.

Cô lấy một quyển ghi chép từ trong tập văn kiện, đưa cho Thư Tình.

Văn kiện được đóng chỉnh tề, mặt bìa in dòng chữ to: Sắp xếp nhân lực năm học mới khoa ngoại ngữ.

“Xem trang thứ ba”. Hà Lâm nhàn nhạt nói.

Thư Tình nghe lời làm theo thì kinh ngạc phát hiện cả trang đều là nội dung về Cố Chi.

Văn bằng của Cố Chi rất cao, lại ở nước Pháp nhiều năm, giành được học bông của chính phủ Pháp, chỉ với điểm này đã nổi tiếng ở giới tiếng Pháp trong ngước. Mà trong những năm dạy học ở đại học, học sinh anh dạy đều có thành tích nổi bật, sinh viên tốt nghiệp năm ngoái có ba người vào được lãnh sự quán của nước Pháp ở thành phố A, các học sinh còn lại có nhiều người vào trường dạy tiếng Pháp cao/

Khoa ngoại ngữ rất coi trọng anh, một vài hội nghị mang tính cả nước đều phái anh làm đại biểu, mà những năm gần đầy người ngoài đều có ấn tượng tốt với Cố Chi. Cho nên nhân lực năm học mới, lãnh đạo cố ý muốn dùng Cố Chi, hướng anh vào ngành quản lý.

Giáo sư Nam ở khoa ngoại ngữ rất hiếm, hướng vào quản lý sẽ đi lên chủ nhiệm bộ môn, rồi phó khoa, cuối cùng là trưởng khoa.

.....

Thư Tình khép văn kiện lại, nhìn vào ánh mắt Hà Lâm, đối phương hỏi cô một câu: “Cô biết rõ ở tuổi này của em cũng cảm thấy tình yêu lớn hơn, nhưng em đã nghĩ rằng đối với Cố Chi mà nói, cái gì mới quan trọng hơn sao?”.

Thư Tình không nói gì, Hà Lâm lại tiếp tục nói: “Từ nguyên nhân gì mà Cố Chi bỏ qua việc bác sĩ mà sang dạy tiếng Pháp, tôi không được biết nhưng khi thầy ấy đã lựa chọn công việc này nhất định không hi vọng sẽ dừng lại là một giáo viên tiếng Pháp bình thường. Em cũng biết, tiền lương của giáo viên đại học không cao, không có chức danh, không có cơ hội thăng chức, cho dù vĩ đại đến mấy thì cuối cùng thầy ấy cũng chỉ là một người đàn ông bình thương lương mấy ngàn một tháng. Mà tôi hỏi em, em cảm thấy trong mắt em, cuộc sống của Cố Chi nên dừng lại vậy sao?”

Hà Lâm nói những lời này rất rõ ràng, Thư Tình dường như đoán được tiếp theo cô nói gì:

“Ý tứ của lãnh đạo đã như vậy rồi nhưng không có nghĩa đây là chuyện chắc chắn, em cảm thấy nếu chuyện của em và thầy ấy truyền ra, chuyện này sẽ thuận lợi được không?”.

“Chuyện tình cảm và chuyện công tác làm sao có thể là một? Ở cùng ai là quyền lợi của anh ấy, chẳng lẽ mọi người sẽ chối bỏ thành tích anh ấy đã làm được?” Thư Tình cố gắng giữ bình tĩnh.

Hà Lâm lại bật cười lớn, hai tay vòng trước ngực, dùng giọng nói kinh ngạc hỏi cô: “Thư Tình, em không phải ngốc đến như vậy chứ? Trong xã hội này nếu như có công bằng và khách quan như lời em nói, vậy thì mặt trời cũng mọc ở hướng tây rồi”.

....

Mãi cho tới trước khi Thư Tình rời khỏi phòng làm việc, Hà Lâm vẫn đứng trên góc độ là thầy giáo và lãnh đạo quan tâm học sinh, quan tâm cấp dưới, từ ngữ rất cẩn thận.

Trước khi Thư Tình đi, Hà Lâm đã nói một câu: “Người sống trên thế gi­an này, không chỉ nghĩ đến tình yêu, đối với một người trưởng thành mà nói, bánh mì và tình yêu cái nào quan trọng hơn, chính em cứ suy nghĩ cẩn thận... Hơn nữa rốt cuộc đó là tình yêu hay chỉ là xúc động nhất thời, chúng ta không ai nói rõ được. Cho dù em thật sự thích Cố Chi thì cũng nên lo lắng cho thầy ấy, tiề đồ của thầy ấy có thể rất tốt, rất huy hoàng. Đương nhiên, nếu như em cần chính là chuyện vợ chồng nghèo trăm sự buồn bã thì cũng có thể làm theo suy nghĩ của mình, nhưng mà ngẫu nhiên suy nghĩ tôi một chút, em sẽ phát hiện vết xe đổ này đáng sợ như thế nào”.

Đêm đó, Thư Tình mất ngủ.

Cô rõ hơn rất kỳ ai Hà Lâm nói những lời này đứng trên lập trường gì, về công về tư, tất cả đều chiếm một nửa. Nhưng mà cho dù tỉnh táo lại tự hỏi, cô không thể không thừa nhận trong lời nói của Hà Lâm ít nhất có một chút có đạo lý.

Cuộc sống của Cố Chi không nên dừng lại ở một giáo viên tiếng Pháp nho nhỏ, anh ưu tú như vậy, xuất sắc như vậy, có thể có được tiền đồ lớn hơn.

Nếu như bởi vì người nhỏ bé bình thường như cô, anh mất đi cơ hội phát triển, cho dù anh không nói cái gì, chính cô cũng sẽ hối hận cả đời.

Nhưng mà nếu như theo ý của Hà Lâm, cô phải làm như thế nào?

Trong đầu xuất hiện người phụ nữ mặt mày tinh xảo ngồi phía sau bàn làm việc thong dong phân tích cho cô rồi nói, “Thư Tình, việc em có thể làm tốt nhất chính là rời khỏi thầy ấy”.

Đúng vậy, rời khỏi anh, bởi vì cô là cô gái nhỏ bé không thích hợp với anh, còn có thể làm chậm trễ tiền đồ của anh.

Hà Lâm mô phỏng kia còn tràn đầy tự tin nói với cô: “Em xem, tôi không giống vậy, nếu tôi ở cùng với thầy ấy, tất cả mọi người sẽ chúc phúc cho chúng ta, bởi vì tôi không giống em, tôi thích hợp với thầy ấy hơn em”.

Trằn trọc như thế nào cũng không ngủ được.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ốc Vui Vẻ về bài viết trên: tlkh8396, Ốc Vui Vẻ
     
Có bài mới 14.05.2015, 22:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 15.08.2013, 20:39
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1016
Được thanks: 12018 lần
Điểm: 19.07
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người đàn ông của tôi - Dung Quang [39/81] - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Còn thiếu 20 share nữa :"> Bạn nào tốt bụng thì share tiếp giúp mị đi­ii­iii

Chương 57.2

Hơn nửa đêm, Thư Tình đột nhiên đứng dậy mở máy tính, xem tư liệu của các anh chị khóa trên với tin tức trên mạng, cuối cùng cô mở hòm thư ra, vô cùng nghiêm túc điền rất nhiều bảng, bận rộn tới lúc gần sáng mới bò lên giường ngủ gật.

Đến buổi trưa cô gọi điện cho Cố Chi, bị anh tắt máy, năm phút đồng hồ sau thu được tin nhắn của anh: Anh đang họp, sao thế?

Cô nghĩ đến Cố tiên sinh vừa nghiêm túc vừa cẩn thận nào đó, vẻ mặt nghiêm túc họp nhưng lại cúi đầu xuống gửi tin nhắn cho cô, Thư Tình không nhịn được, khóe môi cong cong, nghĩ nghĩ rồi trả lời một câu: Không sao, anh về sớm.

Cho tới bây giờ cô là người không theo lẽ thường, nếu mọi người nghĩ rằng cô sẽ như những thánh mẫu trong phim thần tượng, vì tiền đồ của nam chính là nhịn đau bỏ qua những thứ yêu thích, vậy thì hai chữ Thư Tình này sẽ viết ngược lại.

Mà người bên kia không đáp lại, nhưng trên khuôn mặt mệt mỏi thả lỏng một chút, ánh mắt cũng nhu hòa không ít.

Hội nghị liên minh tiếng Pháp mở gần một tuần lễ, đại khái về công tác dạy học tiếng Pháp trong các trường đại học Trung Quốc. Thỉnh thoảng Thư Tình sẽ gọi điện cho anh, cũng không nói gì về lời đồn, cô có tính toán của cô, hi vọng đến khi chuyện có kết quả sẽ cho anh một tin tức tốt.

Hôm Cố Chi trở về, đúng lúc Thư Tình nhận được câu trả lời vô cùng thuyết phục. Lúc đó cô đang quét rác trong phòng ngủ, sau khi nhận điện thoại, chỉ nghe một câu liền bỏ việc ném chạy đi.

Đầu bên kia điện thoại là một giọng nói dễ nghe của một cô gái trẻ: “Rất vui mừng thông báo cho bạn biết, qua vòng sơ khảo cho thấy lý lịch của bạn rất tốt, tổng giám đốc cảm thấy bạn rất thích hợp với công ty chúng tôi. Thời gi­an phỏng vấn là mười giờ sáng thứ Tư tuần sau, mong bạn có thể tham gia đúng giờ”.

Thư Tình vừa cảm ơn vừa cảm thấy thế giới này thật sáng sủa.

Trên thực tế, đêm đó cô lên mạng cả đêm không vì điều gì khác, chính là tìm một đường ra mới cho mình.

Thật ra cô cũng không đặc biệt muốn học nghiên cứu, chỉ là cô hơi mê man về con đường phía trước, lại muốn ở lại bên cạnh Cố Chi, cho nên mới lựa chọn như vậy, nhưng khi nghĩ lại, thật ra cô không chỉ có một đường đi duy nhất là ở lại trường.

Sở trường của cô là nói, các giấy chứng nhận đều đầy đủ, nếu như có thể thuận lợi công tác ở thành phố A là một lựa chọn rất tuyệt, ở đây có thể ở cùng với Cố Chi, lại không ảnh hưởng tới sự phát triển của Cố Chi.

Dù sao cô cũng không có chí lớn gì, cả đời này bình bình đạm đạm trôi qua, nhưng mà cũng may vì có anh, cho nên tất cả đều trở nên không tầm thường.

Thư Tình cảm thấy, dù ai nói gì, trong tình yêu vẫn cần một chút hy sinh mà, nhìn thầy Cố nhà cô vĩ đại như thế nào? Đây là cô hy sinh cái tôi để thành toàn cho tập thể. Dù sao thầy Cố có tiền đồ, sau này nuôi sâu gạo như cô cũng không thành vấn đề! Huống chi cô cũng không phải sâu gạo đâu, nhìn xem, đây không phải là bước một chân ra bên ngoài như mong đợi sao?

Đây chính là công ty New Di­rec­tion! Một trong hai trăm công ty lớn của cả nước đấy!

Buổi chiều Cố Chi về, lúc gọi điện thoại cho Thư Tình, cô vui vẻ chạy tới cửa trường học, định ngồi Vol­vo cùng anh về nhà.

Nhưng mà lúc thầy Cố đến, cô mới há hốc mồm, bởi vì người đàn ông kia lại đi mô tô phong cách tới... Vấn đề là cô mặc một cái váy xanh in hoa, ngồi trên mô tô nhất định cặp đùi trắng sẽ lộ ra trong gió.

Cố Chi nói: “Xe giới hạn số, không thể lái xe tới”.

Thư Tình cúi đầu nhìn váy không quá gối, quẫn bách nói: “Vậy em về thay quần áo”.

Cô vừa mới xoay người đã bị người ở phía sau giữ chặt lại, Cố Chi cởi áo khoác ra, đặt vào tay cô, “Dùng cái này che là được”.

Vì vậy Thư Tình ngồi vào phía sau anh, cẩn thận dùng áo khoác của anh bọc lấy hai chân, đang định ngẩng đầu nói sẵn sàng thì chợt thấy ở ven đường có ba người không nhúc nhích đứng ở đằng kia, yên lặng nhìn cô.

Một người học lớp tiếng Pháp, hai người kia là lớp tiếng Anh. Một người trong đó chính là người mấy ngày hôm trước khi cô đến văn phòng phụ đạo viên mắng cô không biết xấu hổ.

Động tác Thư Tình chậm lại.

“Xong chưa?”. Cố Chi hỏi người ở phía sau nhưng không nghe thấy câu trả lời nào, vì vậy anh xoay đầu lại, đã thấy Thư Tình lạnh lùng nhìn chằm chằm vào ba nữ sinh ở ven đường.

Ánh mắt anh nhìn vào ba người kia, Cố Chi phát hiện một trong ba người đó là học sinh chuyên ngành tiếng Pháp của anh, Vu Lạc Đan.

Ba nữ sinh đến gần một chút, Vu Lạc Đan cười ngọt ngào, gọi một tiếng: “Em chào thầy Cố”.

Mặt khác, hai người kia cười như không cười, vừa nhìn Thư Tình vừa nhìn Cố Chi, một người trong đó hỏi Vu Lạc Đan: “Làm sao lại chào thầy giáo, mà không chào sư mẫu?”

Trên mặt cô ta tràn đầy ý cười, trong mắt mang theo chế nhạo và trào phúng.

Vu Lạc Đan giật mình nói: “Ít nói mò đi, đây không phải bạn học cùng chuyên ngành với các cậu sao? Cái gì mà sư mẫu với không phải sư mẫu, không phải mấy ngày trước còn trông thấy tên cô ấy trên danh sách bảo vệ nghiên cứu sinh sao? Nếu tớ nhớ không lầm...”, Cô ta cười với Thư Tình, “Chắc cậu tên là Thư Tình nhỉ?”

Nữ sinh mắt một mí nói xen vào, “Nói mới nhớ, không phải chính là cái người mà mọi người truyền đi, nhờ vào việc lên giường với thầy giáo để có thể được vào danh sách bảo vệ nghiên cứu sao?”

Sắc mặt Cố Chi từ từ trầm xuống, lại phát giác người ở phía sau đột nhiên dùng hai tay vòng qua eo anh, “Chung ta đi thôi”.

Vẻ mặt Thư Tình rất bình tĩnh, động tác cũng rất tự nhiên, dường như hoàn toàn không thèm để ý thân mật như vậy sẽ mang đến cho cô bao nhiêu lời đồn đại lớn.

Thậm chí cô còn nở một nụ cười sáng lạn với ba nữ sinh, “Tôi biết rõ các cậu cũng ước gì chuyện tốt này sẽ rơi xuống đầu các cậu, nhưng mà tiếc quá, cho dù các cậu nghĩ không nhất định sẽ có người để ý”.

Vẻ mặt ba người này biến đổi, không nói được gì, chỉ thấy đột nhiên thầy Cố khởi động mô tô phóng đi, để lại cho các cô là một đám bụi.

Thư Tình ôm chặt eo Cố Chi, dường như nghe thấy người ta nói gì đó nhưng tốc độ của mô tô rất nhanh, bỏ rơi những người đó ở phía xa, cho nên nội dung cụ thể cô không biết được.

Cô dựa đầu vào lưng Cố Chi, mặc dù người anh chắn gió thay cô nhưng không thể ngăn cản toàn bộ gió, cho nên tóc cô tùy ý bay giữa không trung.

Sau đó cô cười thành tiếng.

Khi bạn hiểu được toàn bộ ghen ghét và tranh giành thì sẽ phát hiện, tất cả những không tốt người khác mang đến cũng đề là một cảm xúc mang tên ghen ghét. Bởi vì bạn chiếm được thứ người khác cầu mà không được, cho nên bạn phải nhận ngàn vạn lòng thù địch của người khác.

Bị một số người không liên quan nhắm vào, đổi lấy vô số người nhìn lên sùng bái Cố Chi, đáng giá.

Nhưng mô tô nhanh chóng dừng lại bên đường cách trường học không xa, Cố Chi dùng chân đỡ xe, lấy cái mũ xuống ôm trong ngực, yê lặng nhìn Thư Tình đứng bên cạnh, “Em nói đi, đã xảy ra chuyện gì?”

Vẻ mặt anh tỉnh táo thong dong, trong mắt lại mang theo lạnh lùng không bình thường, rõ ràng đã bị lời nói của mấy nữ sinh kia chọc giận, chỉ có điều anh biết kiềm chế, trước khi còn chưa rõ mọi chuyện sẽ không tùy ý nhúng tay.

Thư Tình lời ít ý nhiều nói: “Cũng không có gì, chỉ là lúc công bố danh sách bảo vệ nghiên cứu, không biết ai đồn, nói là em và anh vượt quá quan hệ thầy trò, mà anh đi tạo áp lực cho phụ đạo viên, cho nên em mới có tư cách bảo vệ nghiên cứu”.

Cô nói vô cùng uyển chuyển, không nói một chữ nào đến những lời nói khó nghe kia, nhưng Cố Chi không phải người ngốc, anh sẽ nghĩ đến hệ quả lớn mà loại chuyện này mang đến.

Mắt anh đen kịt lại, lúc này hơi nheo lại bị ánh sáng chiếu qua tán cây soi vào, nhìn có chút thâm thúy, nhìn không thấu.

“Lên xe”.

“Hả?”. Thư Tình đợi một lúc lâu lại chờ được một câu nói không liên quan như vậy... cô không hiểu nhìn qua anh.

Cố Chi không nói gì, đội mũ vào, chỉ chờ cô kịp phản ứng lại. Sau khi lên xe, cổ tay chuyển một cái, mô tô dùng tốc độ kinh người quay trở về.

Gần như trong vài phút, Thư Tình lại nhìn thấy cửa chính trường học mà cô vừa rồi đi, Cố Chi không do dự mà lái vào, đi thẳng qua đường chính của trường học, dưới ánh mắt chăm chú của mọi người chở Thư Tình đến dưới phòng học.

Lúc này là hai giờ chiều, gần như tất cả các học sinh đều đang đi về phía lớp học, ven đường là đám người nhốn nháo, trên đường lớn là hai người quan trọng trong câu chuyện xấu đang thân mật đi chung mô tô.

Thư Tình: “....” Thầy Cố, anh quả nhiên rất tốt =_=!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ốc Vui Vẻ về bài viết trên: Ốc Vui Vẻ
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cô nàng Ma kết, Hoàng Thanh Vân, huong CT, minhchau168, Mun123, mèo hâm, Ngọc Hạnh, SANG169, Thanh ngốc, Tickchu188, winter rain, xiaolie, 小小英 và 302 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 297 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.