Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 13.05.2015, 08:16
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 81: Cứu Hoàng thượng.

Phong Liệt Diễm lấy nghị lực kinh người cùng quyết tâm chịu đựng sự thống khổ trong bốn mươi chín ngày, mà trong bốn mươi chín ngày này Lạc Tuyết đều ở bên cạnh Phong Liệt Diễm, trận chiến vô hình này đánh xuống, khiến toàn thân Phong Liệt Diễm vô lực, suy yếu vô cùng, người gầy đi một vòng lớn.

Tinh thần Lạc Tuyết cũng không tốt hơn là bao nhiêu, Ngọc Trần Tử nấu rất nhiều canh bổ dưỡng thân thể cho hai người, liên tục chừng mấy ngày, người mới chuyển biến tốt lên.

Mấy ngày Phong Liệt Diễm thống khổ nhất, cũng là những ngày hắn cảm thấy hạnh phúc nhất, vì trong thời gian này Lạc Tuyết dịu dàng chăm sóc hắn rất tỉ mỉ, những lúc hắn đau đớn sẽ hôn lên môi của hắn, Phong Liệt Diễm giống như rơi vào trong hũ mật, thỉnh thoảng lại cười khúc khích, Ngọc Trần Tử choáng váng đến mức sắp hộc máu, oán hận nói một câu: "Đúng là một tiểu tử ngốc!" Sau đó đi luyện công.

Chỉ còn lại Phong Liệt Diễm, mỗi ngày chỉ chịu đựng qua một thời gian sẽ hết đau đớn, tinh thần lại trở nên bình thường, lôi kéo mỹ nhân vào ngực, chìm đắm trong những lời nói ngọt ngào, nhưng bất kể Phong Liệt Diễm có hỏi thế nào, "Lạc nhi, nàng yêu ta sao?" Lạc Tuyết chỉ cười chứ không trả lời hắn, mỗi lần như vậy Phong Liệt Diễm đều gấp đến độ đỏ mặt, sau đó giống như trừng phạt hôn kịch liệt lên phiến môi đỏ mọng của nàng.

Người Phong Liệt Diễm đã không sao, Lạc Tuyết định xuất cốc một thời gian, trước tiên chấm dứt tất cả ân oán của nàng và Thượng Quan Vũ Điệp, sau đó sẽ đi tìm Hoàng thượng, thương lượng đại sự.

Nhưng Lạc Tuyết còn chưa kịp xuất cốc, Long Ngạo Thiên đã tìm tới rồi!

Sắc mặt Long Ngạo Thiên rất lo lắng, thậm chí là cấp tốc chạy đến trước mặt của Ngọc Trần Tử, Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm.

"Xảy ra chuyện lớn! Đêm qua Hoàng thượng ở tẩm cung bị người hành thích, trúng một kiếm ở ngực, nhưng trí mạng nhất là trên kiếm có tẩm độc, tất cả thái y trong cung đều bó tay không có cách nào tra được Hoàng thượng trúng độc gì tình huống bây giờ của Hoàng huynh rất nguy cấp, xin tiền bối lập tức theo ta vào cung!" Long Ngạo Thiên nói qua "Bùm" một tiếng quỳ gối trước mặt Ngọc Trần Tử, cực kỳ khẩn thiết nói.

Long Ngạo Thiên nói xong, cả ba người đều kinh ngạc nhìn nhau, Lạc Tuyết vội nói: "Trong tẩm cung của Hoàng thượng tại sao lại có thể có thích khách? Độc vương không phải đã chết rồi sao? Tại sao lại còn có người dùng thủ đoạn hạ độc giống như vậy được chứ?"

"Thích khách cải trang thành thị nữ bên cạnh Hoàng huynh, thừa dịp có cơ hội hầu hạ Hoàng huynh đi ngủ đã xuống tay, thích khách kia rất quen thuộc với hoàng cung, trên tay nhất định có bản đồ hoàng cung, đáng tiếc Ngự lâm quân không bắt được, tên đó đã đào thoát!" Long Ngạo Thiên giải thích sơ qua.

"Sư công, người thấy thế nào?" Lạc Tuyết nhìn về phía Ngọc Trần Tử, vội vàng nói.

"Được, Lạc nhi con theo ta vào cung chữa trị cho Hoàng thượng! Liệt Diễm con canh giữ ở trong cốc, sư công đi một lát sẽ trở lại." Ngọc Trần Tử cau mày nói, sau đó vào trong phòng lấy một ít dược liệu và dụng cụ.

Phong Liệt Diễm gật đầu, trải qua chuyện ở Lê Sơn đại hội, khẳng định đã có tin tức truyền đến tai Thượng Quan Lôi, "Hồi hồn cốc" chắc cũng đã bại lộ, lúc này không khéo Thượng Quan Lôi sẽ cho người đến đánh lén, cho nên hắn phải bảo vệ "Hồi hồn cốc".

Một hàng ba người cưỡi ngựa cấp tốc chạy tới Uyển An, có Long Ngạo Thiên ở bên dọc theo đường đi, vào thành, vào cung thông suốt, dù sao Thượng Quan Lôi vẫn chưa dám trắng trợn ngăn cản bọn họ lại, cho nên Lạc Tuyết và Ngọc Trần Tử đã gặp được Long Ngự Thiên rất nhanh.

Long Ngự Thiên nằm ở trên long sàng sắc mặt tái nhợt đến dọa người, tất cả thái y quỳ dưới đất run lẩy bẩy, nhìn thấy Long Ngạo Thiên đi vào ngay cả thở mạnh cũng không dám. Long Ngạo Thiên tức giận quát lên: "Chủ sự Trương đại nhân lưu lại, còn lại toàn bộ đi xuống!"

Vì vậy chỉ có vị Trương đại nhân quỳ sang một bên chờ lệnh, còn các thái y khác vừa lăn vừa bò ra ngoài.

Lạc Tuyết và Ngọc Trần Tử bước lên phía trước, nhớ tới mấy tháng trước gặp Long Ngự Thiên trong biệt viện ở Uyển An, cả người tản ra khí phách của đế vương, tinh thần khỏe mạnh, không giống như hiện tại nằm ở đó bất động!

Ngọc Trần Tử nhấc ống tay áo của Long Ngự Thiên lên, trước tiên bắt mạch, sau đó kiểm tra vết thương trước ngực, nay vết thương đã chuyển thành màu đen, đủ để thấy được chất độc bị trúng rất lợi hại, Ngọc Trần Tử trầm xuống, muốn cứu mạng Hoàng thượng, cũng không phải là chuyện dễ!

Lạc Tuyết nhìn mặt của Long Ngự Thiên, thở dài một hơi, nói: "Sư công, như thế nào?"

Long Ngạo Thiên cũng khẩn trương nhìn về phía Ngọc Trần Tử, chờ Ngọc Trần Tử trả lời.

"Mũi kiếm đâm trên ngực lệch trái tim ba tấc, tất nhiên vô hại, nhưng nguy hiểm là do độc được tẩm trên kiếm, hai mươi mấy năm nay lão phu chưa gặp qua loại độc này, chính là một loại độc của Tây Vực, người Tây Vực am hiểu chế độc, mà độc này gọi là "Hồng Châu hoa", là loại kịch độc được luyện từ trên một trăm loại hoa cỏ độc, trên đời này căn bản không có thuốc giải, bởi vì, không ai biết đó là những hoa cỏ gì, cho nên không có cách nào chế được thuốc giải, bao gồm cả người dùng độc, cũng chưa chắc đã có." Ngọc Trần Tử sắc mặt nặng nề giải thích.

"Ý sư công là Hoàng thượng không thể cứu sao?" Lạc Tuyết trừng lớn hai mắt, không tin hỏi.

Long Ngạo Thiên đen sắc mặt đến dọa người, nắm lấy ống tay áo Ngọc Trần Tử nói: "Tiền bối, bất kể như thế nào ngài cũng phải cứu Hoàng thượng, huynh ấy là vua của một nước!"

"Các ngươi đừng vội, hãy nghe ta nói." Ngọc Trần Tử khoát tay nói, "Ta không cứu được Hoàng thượng, nhưng Lạc nhi có thể cứu!"

"Ta? Sư công người cũng..." Lạc Tuyết kinh ngạc, Ngọc Trần Tử nói tiếp: "Lạc nhi, bên trong cơ thể con năm mươi năm công lực của sư công, nếu đã không có thuốc giải, thì chỉ có thể dùng công lực mạnh mẽ ép ra khỏi cơ thể, mà quá trình này rất nguy hiểm, con tuyệt đối không thể bị người ngoài quấy nhiễu, nếu không chân khí của con sẽ bị tổn thương, nói không chừng sẽ dẫn độc của Hoàng thượng tới bên trong người mình, sư công hiện tại chỉ có hơn hai mươi năm công lực, căn bản không thể nào bức độc cho Hoàng thượng, chỉ con mới có thể, con hiểu chưa?"

Lạc Tuyết ngẩn ra, sau đó nặng nề gật đầu đồng ý.

"Lạc nhi, nàng, nhất định phải chú ý đến bản thân!" Long Ngạo Thiên ân cần nói, bất kể ai trong hai người có chuyện, đều là điều hắn không muốn nhìn thấy, cho nên, hắn cực kỳ lo lắng.

Tất cả mọi người trong tẩm cung hoàng đế đều bị Long Ngạo Thiên điều đi, lại điều một nhóm Ngự lâm quân lớn tới bao vây xung quanh tẩm cung lại, không cho phép bất luận kẻ nào ra vào.

Long Ngạo Thiên và Ngọc Trần Tử canh chừng ở bên trong bên ngoài cho Lạc Tuyết, Lạc Tuyết đỡ Long Ngự Thiên lên, cởi tất cả y phục trên người Long Ngự Thiên ra, phơi bày lồng ngực rộng lớn, tuy Long Ngự Thiên đang hôn mê, nhưng Lạc Tuyết vẫn không nhịn được đỏ mặt, tay vừa chạm đến trước ngực Long Ngự Thiên, lại thu trở lại, "Ha ha, ta làm cái gì vậy? Mặc dù hắn là Hoàng đế, vào lúc này cũng chỉ là một bệnh nhân mà thôi, có cái gì mà xấu hổ chứ?"

Lạc Tuyết khẽ cười, dùng tay phải một lần nữa đặt lên lồng ngực Long Ngự Thiên, tập trung tĩnh khí, vận nội công, từng chút từng chút một bức độc ra ngoài, tuy nói nội công Lạc Tuyết thâm hậu, nhưng vẫn dần dần cảm thấy khí huyết dâng trào, chân khí ở trong người hình hơi không khống chế được, như vậy có thể thấy độc dược này cường hãn đến mức độ nào, Lạc Tuyết kiên cường chống cự, thời khắc mấu chốt này, nàng tuyệt không thể buông tha, nàng cứu, cũng không phải là một mình Long Ngự Thiên mà còn liên quan đến lê dân thiên hạ nữa!

Sau hai canh giờ, Lạc Tuyết suy yếu mới dừng lại, khóe miệng Long Ngự Thiên không ngừng chảy ra máu đen, cho đến khi vết thương trên ngực chuyển thành màu sắc bình thường, Lạc Tuyết mới an tâm.

Sau khi gọi Long Ngạo Thiên và Ngọc Trần Tử đang canh giữ bên ngoài vào, toàn thân Lạc Tuyết đã không còn chút hơi sức nào, ngã nhào ở bên giường, sắc mặt tái nhợt đến dọa người, "Sư công, người lại nhìn một chút!"

Long Ngạo Thiên đau lòng lấy khăn gấm trong ngực ra, lau đi những giọt mồ hôi trên mặt Lạc Tuyết, "Lạc nhi, có lẽ nàng đã rất mệt rồi? Nghỉ ngơi trước đi, ta sẽ chăm sóc nàng có được không?"

Lạc Tuyết nhìn thấy chiếc khăn gấm quen thuộc kia, trong lòng đắng chát nhẹ nhàng nhận lấy, cầm trong tay, đóa hoa mai này vẫn kiêu ngạo như cũ, những dòng chữ nhỏ vẫn rõ ràng như xưa, rõ như nàng vẫn nhớ rõ thời điểm bọn họ còn sống cùng nhau, lúc hắn nói với nàng những câu nói thâm tình.

Lạc Tuyết nhẹ nhàng nhắm mắt lại, trả lại khăn gấm trên tay Long Ngạo Thiên, nhàn nhạt lắc đầu, "Vương gia, ném nó đi!"

"Ném đi? Lạc nhi, đây là vật duy nhất nàng để lại cho ta, ta làm sao có thể vứt bỏ nó? Từ ngày đầu tiên nàng đưa nó cho ta, nó chưa bao giờ rời khỏi người của ta, Lạc nhi, đây tín vật đính ước nàng tặng cho ta, nàng quên rồi sao?" Long Ngạo Thiên đau lòng lên án.

Lạc Tuyết run người lên, sau đó lấy viên dạ minh châu từ trong ngực ra, mở mắt cười nhạt, "Vương gia, Lạc Tuyết từ trước đến nay chưa từng hối hận vì đã yêu ngài, nhưng trong lòng mỗi người chỉ có thể yêu mến một người, Lạc Tuyết đã yêu Phong Liệt Diễm, cũng chỉ có thể kết thúc tình cảm đối với ngài mà thôi, ngài chưa từng để chiếc khăn gấm đó rời khỏi bản thân, nó cũng chưa từng rời khỏi ta, hãy để nó lưu giữ những gì chúng ta đã trải qua. Được không?"

Long Ngạo Thiên lảo đảo lui về phía sau, nắm thật chặt khăn gấm, con ngươi đen không thấy đáy, cười đau đớn, "Lạc nhi, không thể nào, nàng sẽ không yêu Phong Liệt Diễm, người nàng yêu là ta, có phải không? Không, mặc kệ bây giờ trong lòng nàng có ta hay không... cũng không thể tách ta ra được, nàng là Vương phi của ta, mãi mãi như vậy!"

"Vương gia..." Lạc Tuyết giãy dụa đứng dậy, lại nghe được tiếng của Ngọc Trần Tử, "Hai người các ngươi không nên ồn ào, độc trên người Hoàng thượng đã giải được bảy tám phần rồi!"

Nghe vậy, Long Ngạo Thiên lập tức chạy tới bên giường, nhìn sắc mặt và vết thương của Long Ngự Thiên, một loại cảm xúc vui mừng không lời nào có diễn tả được dâng lên, "Thật là tốt quá! Hoàng huynh không có việc gì rồi!"

"Lạc nhi, sư công đã cho Hoàng thượng uống thuốc, con ở đây canh chừng, chờ con khôi phục công lực, lại ép độc thêm một lần nữa, lần này nhất định phải ép hoàn toàn triệt để, như vậy mới có thể nhanh chóng khôi phục, sư công phải về cốc một chuyến, một mình Liệt Diễm ở trong cốc sư công không yên lòng." Ngọc Trần Tử giao phó cho Lạc Tuyết.

"Được, sư công cẩn thận mọi sự!" Lạc Tuyết gật đầu.

Lúc mọi người đang nói chuyện, Lý Tắc đi vào, thấy Lạc Tuyết, tất nhiên là kinh hãi trừng lớn hai mắt nhìn chằm chằm vào nàng, Long Ngạo Thiên hỏi "Lý Tắc, có chuyện gì?"

"Vâng, Vương gia." Lý Tắc phục hồi lại tinh thần, lập tức nghiêm túc nói: "Vương gia, thám tử hồi báo, Thượng Quan Lôi phái một đội thiết huyết sát thủ ra khỏi thành rồi!"

"Ra khỏi thành rồi ư? Đi theo phương hướng nào?" Long Ngạo Thiên nhíu chặt mày, nói.

"Hướng Thành Nam!"

"Không được! Nhất định lão tặc này biết hôm nay tiền bối cùng Lạc nhi xuất cốc! Nên muốn phá hủy"Hồi hồn cốc" và giết Phong Liệt Diễm!" Long Ngạo Thiên gầm nhẹ nói.

"Lão phu lập tức trở về!" Ngọc Trần Tử giận dữ, xoay người rời đi.

"Lạc nhi, nàng chăm sóc tốt cho Hoàng thượng, ta dẫn người đi hỗ trợ!" Long Ngạo Thiên vội vã nói với Lạc Tuyết, sau đó nhanh chóng ra khỏi tẩm cung, Lý Tắc theo sát phía sau, Long Ngạo Thiên vừa đi vừa nói: "Chọn một ngàn kỵ binh dũng mãnh có thân thủ tốt, lập tức đi cùng Bổn vương!"

"Dạ!" Lý Tắc lĩnh mệnh đi.

Tẩm cung hoàng đế trống rỗng, ngoài vị hoàng đế anh tuấn đang hôn mê, thì chỉ có nàng ở đây nữa mà thôi.

Ngược lại Lạc Tuyết không hề lo lắng, Thượng Quan Lôi quá cuồng vọng tự đại, lấy những người phàm phu tục tử như bọn họ, thì có thể vọng tưởng đi vào được "Hồi hồn cốc" sao? Ha ha, sư công vừa đi, thì đàn ong cũng bắt đầu phát huy tác dụng! Chờ những thiết huyết sát thủ bị này bị đàn ong đốt thì binh mã Long Ngạo Thiên cũng đến nơi, mọi chuyện có thể kết thúc được rồi.

Nghỉ ngơi một lát, Lạc Tuyết tiếp tục vận công bức độc cho Long Ngự Thiên Vận, lần này rất dễ dàng, không đến nửa canh giờ, đã xong rồi, Lạc Tuyết chẩn mạch cho Long Ngự Thiên thêm một lần nữa, cười cười, yên lòng, cuối cùng cũng hoàn thành xong chuyện lớn!

Nhưng nàng cũng cực kỳ mệt mỏi, chiếc giường lớn của Long Ngự Thiên có thể đủ cho bốn người ngủ, Lạc Tuyết âm thầm mắng trong lòng lại vừa thông suốt suy nghĩ có lẽ là để cho tiện việc đồng thời cưng chiều mấy vị phi tử, bằng không sử dụng chiếc giường lớn như vậy để làm gì?

Lạc Tuyết nghĩ mệt, liền nghiêng người sang một bên mép giường ngủ quên.

Long Ngự Thiên tỉnh lại lúc nửa đêm, chuyện đầu tiên sau khi hắn tỉnh lại làm là tự cắn bản thân một cái, đau! Vậy thì chứng minh mình còn sống!

Tại sao ngay đến cả một cung nữ, thái giám cũng không có? Mở đôi môi khô ráp ra, vừa định mở miệng kêu người, thì nhìn thấy hình như có người trên góc giường! Qua tấm lụa mỏng, Long Ngự Thiên không nhìn rõ lắm, cố gắng ngồi dậy, "A…" trên ngực truyền đến đau đớn, Long Ngự Thiên vội mím môi, chỉ sợ kinh ngạc người nọ, lặng lẽ dời người qua, toàn thân mặc bạch y, lại nhìn thấy cánh tay áo trống không, là hắn!

Long Ngự Thiên kích động trong lòng, Lạc Tuyết nghiêng người nằm ở trên giường, cho nên, Long Ngự Thiên có thể thấy được một nửa khuôn mặt nàng, tại sao hắn ta lại ở chỗ này? Long Ngự Thiên nghi ngờ, đúng rồi, hắn nhớ mình bị một người giả dạng cung nữ đột nhiên ra tay, dưới tình huống đó không kịp tránh đi nên bị đâm một kiếm trước ngực, sau đó hắn cũng không biết chuyện gì nữa, chẳng lẽ là Vân Hận Thiên vào cung để chữa trị cho hắn? Đúng rồi, nghe nói Vân Hận Thiên này là truyền nhân của "Quỷ diện thần y", hiện tại xuất hiện tại nơi này, nhất định trị thương cho hắn.

Nhưng tại sao lại ngủ thiếp đi như vậy? Nhìn sắc mặt trắng nhợt của hắn ta, có lẽ là quá mệt nhọc! Long Ngự Thiên nổi lên một tầng ấm áp và cảm kích trong lòng, len lén quan sát Lạc Tuyết đang ngủ say.

Khi ngủ hắn ta rất điềm tĩnh, hồn nhiên giống như một đứa trẻ, da mịn màng bóng loáng, nếu chỉ nhìn diện mạo một cách đơn thuần, thì Vân Hận Thiên này rất tuấn mỹ, cả Đại Kim sợ rằng không tìm ra người thứ hai! Long Ngự Thiên nhẹ nhàng mỉm cười, trong lòng vui vẻ không dứt, Vân Hận Thiên tới cứu hắn, vết thương này hắn chịu cũng đáng giá!

Nhưng nhìn đến dáng vẻ vô cùng mệt mỏi của Lạc Tuyết, không hiểu vì sao Long Ngự Thiên lại cảm thấy đau lòng, đưa ra bàn tay, liền nhẹ nhàng chạm vào khuôn mặt nhỏ nhắn, nhẹ vén những sợi tóc bị rơi tán loạn lên sau tai, một loại cảm giác khác thường trong nháy mắt lưu chuyển toàn thân, Long Ngự Thiên cảm thấy kinh hãi, hắn đang làm gì? Tại sao hắn lại có thể có loại ý nghĩ này?

Nhưng một khắc sau, hắn kinh ngạc dừng tay lại, trên tai hắn ta tại sao lại có lỗ tai? Chỉ có nữ tử mới có?

Tim của Long Ngự Thiên đập mạnh và loạn nhịp sau đó cực kỳ vui mừng, tay run rẩy dời về phía ngực Lạc Tuyết, ngực mềm mại nhô ra, quả nhiên là nữ nhân! Nhưng Lạc Tuyết ngủ không sâu, có người "đánh lén" như vậy nên bừng tỉnh trong tiềm thức, theo bản năng đánh ra một chưởng, Long Ngự Thiên vốn đã vô cùng suy yếu, không nghĩ rằng Lạc Tuyết lại đột nhiên ra tay, cho nên nhận một chưởng, lảo đảo ngã về phía sau, rơi xuống dưới giường, sau khi Lạc Tuyết xuất chiêu, lật người nhảy lên, đang định đánh ra một chưởng nữa, mới giật mình cảm giác không đúng!

"Hoàng... Hoàng thượng? Người... thế nào rồi..." Lạc Tuyết kinh ngạc nói đứt đoạn.

"Vân Hận Thiên, ngươi..... thật ác độc.... lại xuống... tay nặng như vậy! Trẫm... ngươi mau đỡ Trẫm đứng lên!" Long Ngự Thiên giả vờ tức giận nói.

"A." Lạc Tuyết đáp ứng vội vàng đến trước mặt Long Ngự Thiên dìu hắn, vậy mà hình như người Long Ngự Thiên quá yếu đứng cũng không vững, cả người dựa vào trên người Lạc Tuyết, hơi thở ấm áp nam tính truyền đến, Lạc Tuyết run tay một cái, bởi vì mặt của Long Ngự Thiên hầu như dính vào trên mặt mình, Lạc Tuyết lúng túng không thôi, ngượng ngùng nói: "Hoàng thượng, ta đỡ ngài nằm xuống."

"Ngươi chờ một chút, hiện tại Trẫm không có hơi sức, ngươi để Trẫm dựa vào ngươi một lát." Long Ngự Thiên giảo hoạt con ngươi nói.

"Ô." Lạc Tuyết bất đắc dĩ, ai kêu bản thân ra tay quá nặng, huống chi trên người Long Ngự Thiên vốn đã có thương tích, tuy nói độc đã được giải hết, vết thương do kiếm để lại chưa lành, lần này lại bị nàng đả thương nặng thêm!

"Cái đó... Hoàng thượng, thật xin lỗi, vừa rồi ta nghĩ là thích khách, cho nên... hơn nữa Hoàng thượng ngài đến trước người ta làm gì?" Lạc Tuyết tìm đề tài để tránh đi xấu hổ.

"Khụ khụ khụ, không làm gì cả, Trẫm nhìn thấy ngươi ngủ thiếp đi, muốn giúp ngươi kê một cái gối mà thôi, lại bị ngươi hồi báo như vậy! Ngươi nói Trẫm có oan uổng hay không?" Long Ngự Thiên giả vờ tức giận, lại cắn ngược trở lại.

Lạc Tuyết mờ mịt, tại sao nàng lại cảm thấy hôm nay Hoàng thượng có vẻ không giống với trước đây, hình như ngang ngược, mà có một chút... cảm giác gì đó nàng không thể diễn tả bằng lời được, giống như bình thản hơn nhiều, còn có...

"Tại sao không nói chuyện?" Long Ngự Thiên chờ không được câu trả lời của Lạc Tuyết xoay đầu lại hỏi.

Vừa mới quay đầu, đôi môi ấm áp của Long Ngự Thiên "trùng hợp" chạm vào môi Lạc Tuyết, Lạc Tuyết và Long Ngự Thiên bốn mắt nhìn nhau, trong đôi mắt của Long Ngự Thiên đều là nụ cười vô tội, Lạc Tuyết phản ứng kịp đẩy Long Ngự Thiên ra, nhưng lại bị Long Ngự Thiên trở tay giữ chặt, môi làm cách nào cũng không thể tách ra được, Lạc Tuyết "Ưm... Ưm..." muốn hét lên, lại bị đầu lưỡi nóng bức của Long Ngự Thiên nhẹ nhàng linh hoạt cạy hàm răng ra, thành thạo hôn người đang luống cuống trong ngực.

Lạc Tuyết dùng sức muốn rút tay đẩy Long Ngự Thiên đang cường hôn nàng ra, nhưng lúc này Long Ngự Thiên giống như biến thành người khác, đột nhiên sức lực rất lớn, khiến Lạc Tuyết làm cách nào cũng không tránh được, nàng lại không dám sử dụng nội công, dù sao vết thương trên người Long Ngự Thiên là thật, Lạc Tuyết chỉ đành phải tức giận nhìn chằm chằm Long Ngự Thiên, kiên quyết không làm đáp lại.

Cho dù là như vậy, Long Ngự Thiên vẫn say sưa không dứt, tham lam chiếm lấy hương thơm bên trong miệng nàng, lúc thì bá đạo, lúc thì dịu dàng, lát thì kịch liệt, sau đó lại nhẹ nhàng chậm chạp, đợi đến lúc hôn xong, thì Lạc Tuyết dùng nửa phần lực đạo, trong giây lát đã thoát được ra ngoài, Long Ngự Thiên cũng vì vậy mà hoa lệ ngã nhào thêm một lần nữa!

Lạc Tuyết dùng ống tay áo ra sức lau chùi đôi môi sưng đỏ, giận dữ hét: "Hoàng thượng, ngài thật quá đáng! Vân mỗ cũng là nam tử, nếu như dục vọng của ngài khó nhịn, thì trong hậu cung của ngài còn rất nhiều nữ nhân đợi ngài ân sủng, làm sao ngài có thể... ngài vô sỉ hạ lưu!"

Long Ngự Thiên ngồi dưới đất, cố nén đau đớn phát ra từ ngực, cười tà mị nói: "Ngươi chính là nữ nhân đầu tiên dám mắng Trẫm vô sỉ hạ lưu!"

Lạc Tuyết kinh ngạc, "Ngài... làm sao ngài biết..."

"Bởi vì vừa rồi Trẫm đã xem qua rồi!" Long Ngự Thiên nói thẳng, rồi dùng ánh mắt liếc về phía bộ ngực của Lạc Tuyết, Lạc Tuyết nhất thời hiểu ra, gương mặt trắng bệch đôi môi run rẩy nói: "Ngài... dù sao cũng là vua của một nước, lại có thể hèn hạ như vậy! Sớm biết như vậy, ta nên để cho ngài bị độc chết, tránh cho ta hao tổn nhiều công lực như vậy!”Đã sửa bởi Tịnh Du lúc 20.06.2015, 23:50.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Comay nguyen, Thư_Plynh, ngô thị huyền, xichgo, Đinh Thu Hiền
     
Có bài mới 20.05.2015, 23:55
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 82: Hoàng đế lưu manh.


Long Ngự Thiên chau mày lại, nói: "Ngươi nói Trẫm trúng độc? Trẫm ngủ mê mấy ngày rồi?"

"Hai ngày rồi, nếu không phải là sư công giúp ngài kiểm tra vết thương, nếu không phải là ta vận công giúp ngài bức độc ra, lúc này ngài còn có thể làm chuyện xấu được sao?" Lạc Tuyết tức giận đến xanh mét cả mặt mày, xoay mặt oán hận nói.

"Thật sự ngươi đã cứu Trẫm?" Long Ngự Thiên kích động nói.

"Hừ! Chỉ bằng đám thái y ngu ngốc của Hoàng thượng, lúc này Hoàng thượng đã không còn trên thế gian này nữa rồi!" Lạc Tuyết khinh miệt lên án.

Long Ngự Thiên muốn đứng lên, lần này thật sự không còn hơi sức nữa, Lạc Tuyết vẫn không để ý tới, sợ tên nam tử vô lại này lại giở trò lừa bịp, khuôn mặt Long Ngự Thiên trắng bệch, nói: "Ngươi hãy yên tâm đi, lần này Trẫm sẽ không như vậy nữa! Trẫm là con trời, lời Trẫm nói ra chính là thánh chỉ!"

Lạc Tuyết nhướng mày, do dự một chút, mới đưa tay đỡ Long Ngự Thiên dậy, ngồi ở trên giường.

"Ngươi tên là gì? Tại sao phải nữ giả nam trang?" Long Ngự Thiên trầm giọng hỏi.

"Hoàng thượng muốn biết?"

Long Ngự Thiên gật đầu một cái, Lạc Tuyết nhàn nhạt nói: "Lê Lạc Tuyết!"

"Lê Lạc Tuyết? Ngươi là nữ nhi Lê Thị Lang, Trắc vương phi của Trang Thân Vương?" Long Ngự Thiên kinh hãi, không khỏi cất cao giọng nói.

"Hoàng thượng!" Lạc Tuyết vội vàng làm động tác chớ lên tiếng, Long Ngự Thiên hiểu ý, tiếp đó nhỏ giọng hỏi: "Trang Thân Vương biết không? Không trách được hắn vẫn luôn nói ánh mắt của nàng giống Lạc Tuyết, thì ra đúng là nàng!"

"Hoàng thượng vừa mới cợt nhả đệ phụ, có được tính là làm trái với luân thường đạo lý rồi không?" Lạc Tuyết vẫn không quên kể khổ.

"Ha ha" Long Ngự Thiên cười khẽ, nụ cười này khiến cho gương mặt trắng bệch của hắn càng thêm anh tuấn, "Vậy nàng nói cho Trẫm, nàng trở về Trang vương phủ nữa không? Vẫn tiếp tục làm phi tử của Trang thân vương ư?"

Trong lòng Lạc Tuyết thầm than, quả nhiên là Nhân Trung Chi Long, đủ cơ trí, cũng đủ khôn khéo, không cam lòng nhếch lên môi, nói: "Dĩ nhiên là sẽ không! Nhưng Lạc Tuyết cũng coi như là nữ nhi của hạ thần, Hoàng thượng không nên vì việc này mà hao tổn danh tiếng của một vị vua!"

"Ha ha" Long Ngự Thiên cười đến rất vui vẻ, sau khi cười xong nghiêm trang nói: "Trẫm muốn một nữ tử mà mình thích, có gì không đúng chứ?"

"Người! Hoàng thượng thân là vua của một nước, không nên nói đùa như thế! Hoàng thượng tiếp tục nghỉ ngơi đi, Lạc Tuyết cáo từ!" Lạc Tuyết tức giận phất tay áo xoay người muốn đi.

"Khụ khụ khụ, đau quá!" Long Ngự Thiên đè một tay lên ngực, cắn răng nói, đồng thời liếc về phía Lạc Tuyết, Lạc Tuyết dừng lại, bất đắc dĩ xoay người lại nhìn hắn, vết thương vừa bôi thuốc lại rỉ máu, vội chạy tới đỡ Long Ngự Thiên nằm xuống, cầm lấy lọ thuốc trị thương bên cạnh xử lý thêm một lần nữa, vừa xử lý vết thương nhưng trên miệng cũng bắt đầu kể lể: "Hoàng thượng đau cũng đúng lúc thật! Vừa rồi không phải đang tốt sao?"

"Vừa mới rỉ máu, Trẫm vẫn luôn đè nén, đó là do nàng không phát hiện ra mà thôi." Long Ngự Thiên nói tiếp.

Lạc Tuyết theo bản năng tiếp tục, "Vậy lúc này Hoàng thượng còn gọi ra tiếng làm gì, muốn ta phát hiện sao?"

"Khụ, ai bảo nàng muốn bỏ lại Trẫm ở đây một mình? Ngộ nhỡ thích khách kia trở lại, cấm vệ quân không cứu giá kịp thì làm sao!" Long Ngự Thiên có đủ lý do, đúng như dự đoán Lạc Tuyết cắn răng không nói thêm bất cứ một câu nào nữa, xử lý vết thương thật cẩn thận, sau đó ngồi ở một bên giả bộ ngủ.

Long Ngự Thiên không ngủ được, nhìn thấy Lạc Tuyết không để ý đến mình, thì thở dài một tiếng, "Lạc Tuyết, nếu như nàng mệt nhọc, thì lên giường nằm nghỉ một lát đi! Bên kia Trẫm có chăn, đắp lên, đừng để bị lạnh."

Nói xong, đợi một lát, thấy Lạc Tuyết vẫn không có động tĩnh, thỉnh tướng (Mời, xin, nhẹ nhàng nói) không bằng kích tướng, vì vậy Long Ngự Thiên liền nói tiếp: "Nàng hãy yên tâm đi, Trẫm sẽ không làm như vậy đối với nàng nữa, ha ha, với thương thế bây giờ của Trẫm, cho dù có tâm, cũng vô lực mà thôi! Huống chi bản thân nàng có võ công cao siêu như vậy, chẳng lẽ còn sợ Trẫm làm chuyện xấu sao?"

Lời này quả nhiên có tác dụng, Lạc Tuyết trở mình đứng dậy, đi về phía giường lớn nằm xuống, kéo tấm chăn có thêu hình rồng đắp lên trên người, sau đó yên tâm thoải mái đi ngủ. Trước lúc ngủ vẫn không quên lầm bầm một câu: "Đồ Hoàng thượng dùng quả nhiên là khác biệt, cảm giác mềm nhũn..."

Long Ngự Thiên bật cười ra tiếng, Lạc Tuyết tự nhiên như vậy, hắn lại cảm thấy rất đáng yêu!

Còn lại một mình Long Ngự Thiên hắn bắt đầu suy nghĩ nên xử lý như thế nào với sự việc ám sát này đây, rõ ràng đây là một hành động có âm mưu từ trước, muốn hành thích vua khắp trong thiên hạ trừ Thượng Quan Lôi ra sẽ không còn người khác, Thượng Quan Lôi, Trẫm đã không chết, thì nhất định phải chặt ngươi thành trăm mảnh!

Hai mắt Long Ngự Thiên nổi lên tầng tầng ý lạnh, nhưng trong lúc vô tình hắn nhìn về người đang nằm một bên, con ngươi lại nhất thời dịu dàng xuống, Lạc Tuyết nàng đã nói không muốn trở lại bên cạnh hoàng đệ, như vậy Trẫm muốn có được nàng, muốn nàng làm hoàng hậu của Trẫm, có nàng ở bên cạnh, Trẫm sẽ rất vui vẻ!

Nhớ tới nụ hôn vừa rồi, khóe miệng Long Ngự Thiên không khỏi cong lên, "Lạc Tuyết, nàng luôn mang lại cho Trẫm hết vui mừng này đến vui mừng khác, thì ra lần trước Trẫm ghen tỵ Phong Liệt Diễm, chính bởi vì trong lòng Trẫm đã có nàng, lúc ấy là do ta không hiểu mà thôi, hiện tại đã biết, thì ta sẽ không để nàng rời khỏi ta nữa!

....

Phong Liệt Diễm đã xuất cốc, một người tay cầm trường kiếm chém giết với khoảng một trăm cao thủ, may là võ công của Phong Liệt Diễm không tệ, nhưng đối phương lại người đông thế mạnh, tạo thành xu thế vây kín, chiêu thức càng lúc càng hung ác, Phong Liệt Diễm rất bình tĩnh, sử dụng kiếm pháp của Phong gia thành thạo đối chọi đối phương ở trong vòng vây, mặc dù không thể đánh lại địch, nhưng cũng có thể cuốn lấy chừng trăm người!

Ngọc Trần Tử giận dữ, "Hồi hồn cốc" do một tay lão tạo thành lại bị đám đám người như cẩu vật này đạp hư, cho nên đừng trách lão ra tay ác độc! Ngọc Trần Tử hét lên một tiếng: "Liệt Diễm! Đến đây!"

Phong Liệt Diễm nghe nói vậy, vội chạy tới bên cạnh Ngọc Trần Tử, Ngọc Trần Tử lấy sáo ngọc ra, thổi lên khúc "Đau lòng", tiết tấu càng lúc càng nhanh, đàn ong dưới sự dẫn dắt của Ong chúa một lần nữa bay lượn xung quanh, giống như vũ khí sắc bén bay về phía đám thiết huyết sát thủ kia, lập tức từng tiếng kêu "A…" thảm thiết vang lên, đám sát thủ ào ào bỏ binh khí lại, ôm đầu lăn lộn ngay tại chỗ, kịch độc của đàn ong xâm nhập vào máu của đám người kia, toàn thân đau đớn, đã sớm không còn khí thế như lúc đầu!

Phong Liệt Diễm kinh ngạc, hưng phấn sùng bái nhìn Ngọc Trần Tử đang tập trung tinh thần thổi sáo, trong lòng suy nghĩ, không biết Lạc Tuyết có kỹ năng này không?

Cho đến khi khoảng chừng trăm người ngã xuống, Ngọc Trần Tử đổi lại "Ly tâm khúc", cho đàn ong rút lui.

Mà Long Ngạo Thiên cũng dẫn người chạy tới, nhìn thấy tình cảnh này, trong lòng rất khiếp sợ, càng bội phục Ngọc Trần Tử, "Tiền bối đúng là một kỳ nhân!"

"Ha ha ha! Đã rất lâu rồi lão phu không được sảng khoái như vậy!" Ngọc Trần Tử vuốt râu cười lớn, "Trang Vương gia, phần còn lại giao cho ngươi!"

"Được!" Long Ngạo Thiên đồng ý, vung tay lên, một nghìn tinh binh của Kiêu Kỵ Doanh đi dọn dẹp tàn cuộc.

"Liệt Diễm, con không nên xuất cốc, bọn họ nhiều người như vậy, hơn nữa đã có chuẩn bị rồi mới đến, con ngăn cản không được bao lâu, phía sau cốc có lá chắn thiên nhiên, lại có hồ nước, cho dù đốt lửa cũng không tới được, tại sao con lại ra ngoài? Cũng may sư công chạy về kịp, nếu không hậu quả khó mà lường được!" Ngọc Trần Tử nhớ đến nguy hiểm vừa rồi, giận tái mặt, nói.

"Sư công, xin lỗi, con sợ bọn chúng thiêu rụi cốc, sau đó đi vào, phá hủy mật thất, ở trong đó có phụ thân của Lạc nhi cũng là đồ đệ mà sư công yêu quý nhất!" Phong Liệt Diễm giải thích.

Ngọc Trần Tử than một tiếng, sau đó không nói gì nữa, yên lặng nhìn “Hồi hồn cốc” dần dần yên ổn lại.

"Thì ra Lạc nhi có thân thế phức tạp như vậy! Có điều phu phụ Lê Thị lang đối xử với Lạc Tuyết lại giống như thực tử!" Long Ngạo Thiên hiểu rõ sau thở dài nói.

"Chuyện đáng tiếc nhất là, chúng ta không ai biết mẫu thân của Lạc nhi là ai!" Ngọc Trần Tử lắc đầu mà thở dài, "Mặc dù Thiên Ca nói mẫu thân của Lạc nhi đã chết, nhưng ngay đến một cái tên cũng không lưu lại, Lạc nhi vẫn luôn canh cánh trong lòng đối với chuyện này!"

Mấy người đều trầm mặc, giờ phút này trong lòng đều hướng đến một người...

Đêm dài đằng đẵng, nói chậm nhưng cũng rất nhanh, chỉ một cái chớp mắt trời đã sắp sáng.

Lạc Tuyết ngủ đến khi tự nhiên tỉnh lại, chỉ thấy một khuôn mặt đang nghiên cứu phóng đại trước mặt mình, Lạc Tuyết "A…" một tiếng, người lùi vào bên trong, trong miệng sợ hãi kêu: "Ngài... ngài... Hoàng thượng ngài làm gì đấy?"

Long Ngự Thiên nhún nhún vai, "Trẫm đang đợi nàng dậy cùng nhau dùng bữa sáng!"

"Bữa sáng? Ô..." Lạc Tuyết vỗ vỗ ngực kinh sợ, bò người lên, "Ngài vừa nói, ta cảm thấy đúng là đói bụng quá!"

Nhảy xuống giường, hai cung nữ đi vào hầu hạ Lạc Tuyết rửa mặt, Lạc Tuyết vui vẻ tiếp nhận, người được Long Ngự Thiên gọi vào, chắc có lẽ tin được, chuẩn bị xong xuôi, Long Ngự Thiên đã tự xuống giường, ngồi trước bàn cơm đợi nàng.

Lạc Tuyết có chút tặc lưỡi, "Hoàng thượng, hình như Lạc Tuyết ngồi cùng bàn dùng bữa cùng Hoàng thượng là không thích hợp đâu? Hơn nữa trên người Hoàng thượng có vết thương, vẫn nên dựa vào trên giường để cho cung nữ hầu hạ thì tốt hơn."

"Có gì không thích hợp chứ? Trẫm nói được là được! Nếu không, nàng tới bón cho Trẫm cho ăn cơm?" Long Ngự Thiên hài hước nhướng mày, nụ cười tràn trong đáy mắt.

"Nghĩ hay lắm!" Lạc Tuyết mạnh mẽ đi lên, vừa nghiêng đầu, ngồi ở một vị trí cách Long Ngự Thiên xa nhất, nhìn trên bàn có rất nhiều món ăn phong phú, nàng không hề khách khí cầm lên đũa lên bắt đầu ăn, cung nữ thái giám chép miệng, trừng mắt lớn nhìn chằm chằm Lạc Tuyết với ánh mắt không thể nào tin được.

Long Ngự Thiên lại nở nụ cười cưng chiều, để cho cung nữ đến hầu hạ dùng bữa như thường lệ.

Lạc Tuyết không nhìn Long Ngự Thiên, mà chỉ lo gắp từng miếng từng miếng thức ăn vào trong miệng, nhớ năm đó, nàng cũng là đại tiểu thư con nhà quan, Trắc vương phi của Vương gia, nói chuyện hành động dĩ nhiên là ưu nhã kín đáo, kể từ khi vào "Hồi hồn cốc", sau đó lại đi lại trên giang hồ, nên tất cả mọi thứ đều dần dần thay đổi, cho nên, hiện tại Lạc Tuyết đối mặt với Long Ngự Thiên, hoàn toàn không có ý làm bộ, tùy tiện hành động, lời nói cử chỉ đã có mùi vị giang hồ.

Long Ngự Thiên cũng không hề tức giận, Lạc Tuyết như vậy hắn mới thích, nếu cứ quy củ như một bình hoa, thì không còn một chút hương vị nào nữa!

Cho nên, hắn chỉ ăn một chút, thời gian còn lại tất cả đều thưởng thức mỹ nhân ăn cơm.

Lạc Tuyết thỏa mãn nhận lấy khăn mà cung nữ đưa tới, lau chùi đôi môi, liếc nhìn Long Ngự Thiên một chút, lúc này mới phát hiện ra, ánh mắt Long Ngự Thiên nãy giờ vẫn nhìn chằm chằm vào mình, Lạc Tuyết chau mày lại, nói: "Hoàng thượng, nếu quá buồn cười thì cứ nói ra không nên ủy khuất bản thân như vậy, Lạc Tuyết đã không còn là một tiểu thư khuê các nữa rồi!"

"Ha ha, Trẫm thích nàng như vậy!" Long Ngự Thiên khẽ cười lên, nụ cười này, làm động tới vết thương, đau đớn hiện lên trên mặt, Lạc Tuyết vội chạy tới, đỡ Long Ngự Thiên nằm lên giường, kiểm tra vết thương, nhìn tình hình khôi phục cũng không tệ lắm, Lạc Tuyết đổi thuốc, nói: "Hoàng thượng không thể quá kích động, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương!"

"Trẫm tại sao lại không kích động được chứ? Lạc Tuyết, Trẫm thật lòng cảm kích nàng, cám ơn ngươi cứu Trẫm một mạng! Nàng biết sau khi Trẫm tỉnh lại người đầu tiên nhìn thấy là nàng, trong lòng Trẫm kích động đến cỡ nào không? Rồi đến khi phát hiện nàng là nữ nhân, loại vui mừng đó không dùng bất cứ ngôn ngữ nào có thể biểu đạt được, Lạc Tuyết, Trẫm muốn nàng biết tâm tư của Trẫm!" Long Ngự Thiên nắm tay Lạc Tuyết, chậm rãi nói.

"Tâm tư?" Tim đập mạnh và loạn nhịp, Lạc Tuyết vội rút tay của mình về, xoay người, nói: "Hoàng thượng có phải đã hiểu lầm rồi không? Lạc Tuyết đối với Hoàng thượng không có bất kỳ ý định gì, hậu cung Hoàng thượng ba nghìn mỹ nữ, không thiếu một nữ nhân cụt tay như Lạc Tuyết!"

Long Ngự Thiên ảm đạm thần sắc, cứng ngắc một lúc lâu, mới nói nhỏ: "Lạc Tuyết, ở trong lòng nàng và muôn dân trăm họ Trẫm là một Hoàng thượng cao cao tại thượng, đã nhiều năm như vậy, Trẫm dần dần hình thành thói quen làm một Đế vương và chấp nhận tĩnh mịch, hậu cung có rất nhiều nữ nhân, có nữ nhân do các đại thần vì lấy lòng Trẫm đưa tới, cũng có nữ nhân tuyển tú vào cung, còn có những nữ nhân vì củng cố giang sơn xã tắc mà ta không thể không cưới. Bọn họ nịnh nọt với Trẫm, theo như nhu cầu, sống một cuộc sống Đế vương mà nam tử trong thiên hạ đều hâm mộ, nhưng Trẫm, rất chán ghét!"

"Lạc Tuyết, Trẫm vẫn muốn theo đuổi một tình yêu nhất sinh nhất thế nhất song nhân, cùng người thương trải qua cuộc sống bình thường, không có sự ghen ghét đố kị, không có âm mưu, đến khi đầu tóc bạc trắng, còn có thể nắm tay mỉm cười với nhau. Trẫm chưa từng yêu bất cứ nữ nhân nào trong hậu cung, cho đến gặp được nàng, lúc đầu Trẫm chỉ có tò mò đối với nàng sau đó chuyển thành thích, rồi đến yêu, Lạc Tuyết, Trẫm hi vọng nàng đừng cự tuyệt Trẫm ngay lập tức, đồng ý với Trẫm, suy nghĩ một chút, được không?"

Đôi mắt khát vọng của Long Ngự Thiên như thiêu như đốt nhìn thẳng vào Lạc Tuyết, một tay chống đầu giường, cố gắng ngồi dậy, cung nữ một bên cuống quít dìu Long Ngự Thiên lên, đi xuống giường, khó khăn đi về phía cửa sổ nơi Lạc Tuyết đang đứng, Lạc Tuyết hoang mang đắm chìm trong suy nghĩ không biết làm sao, mặc cho Long Ngự Thiên ở sau lưng nhẹ nhàng ôm nàng vào trong ngực!

Long Ngự Thiên vòng chắc cánh tay quanh chiếc eo nhỏ nhắn của Lạc Tuyết, vùi đầu ở giữa cổ gáy chứa mùi hương thoang thoảng của nàng, dịu dàng thì thầm, "Lạc Tuyết, Trẫm động tâm với nàng, chưa bao giờ nghĩ nó sâu đậm đến mức độ này, Trẫm cũng biết những năm gần đây tình yêu của hoàng đệ đối với nàng chưa từng thay đổi, cho nên, Trẫm rất khổ sở, quân tử không đoạt người trong lòng của người khác, huống chi hắn còn là huynh đệ thân thiết của Trẫm! Nhưng muốn Trẫm thả nàng, Trẫm càng không thể buông tay được, Lạc Tuyết, Trẫm chỉ muốn hỏi nàng, nàng, có thích Trẫm một chút nào không?"

Lạc Tuyết nhắm mắt lại, rồi lại mở mắt ra, vẫn lạnh nhạt như cũ không hề có gợn sóng, "Hoàng thượng, cả đời này, Long Ngạo Thiên đã từng phụ tình Lạc Tuyết, hôm nay, Lạc Tuyết cũng phụ tình cảm của những người khác. Trong lòng Lạc Tuyết đối với Hoàng thượng chỉ có kính trọng, không có bất cứ tình yêu nam nữ nào, Hoàng thượng, thả Lạc Tuyết đi!"

"Không, Trẫm không muốn nàng kính trọng Trẫm, Trẫm muốn Trẫm tồn tại trong lòng nàng!" Long Ngự Thiên xoay người Lạc Tuyết lại, chống lại ánh mắt đạm mạc của Lạc Tuyết, khổ sở nói: "Nàng thích Phong Liệt Diễm có phải không? Hắn có thể cho nàng tự do, Trẫm cũng có thể!"

"Lạc Tuyết, mạng của Trẫm là do nàng cứu, lòng Trẫm cũng giao cho nàng, Trẫm muốn nàng làm hoàng hậu Đại Kim, nàng có bằng lòng không? Nếu như nàng không muốn vào cung, Trẫm nguyện ý buông tha thiên hạ cùng nàng lưu lạc chân trời!"

"Không! Hoàng thượng! Trên người của ngài gánh vác cuộc sống của dân chúng trong thiên hạ, ngài phải làm một Hoàng đế tốt, ngài không thể vì Lạc Tuyết, mà lưu lại tiếng xấu thiên cổ!" Lạc Tuyết rơi nước mắt, gần như điên cuồng mà gào thét lên.

"Lạc Tuyết, vậy nàng gả cho ta, có được không?" Long Ngự Thiên gần như cầu xin, nhìn Lạc Tuyết nhẹ giọng nói.

Bên ngoài cánh cửa đỏ thẫm Long Ngạo Thiên đứng không vững người ngã trên mặt đất, đại nội hộ vệ đứng gần đó vội vàng bước lên đỡ, bị Long Ngạo Thiên phất tay đẩy ra, "Cút! Tất cả đều cút ngay cho Bổn vương!"

Hắn nghe được cái gì đây? Hoàng huynh cũng yêu Lạc Tuyết rồi sao? Lạc Tuyết, chúng ta thật sự không có cách nào quay đầu lại được sao?

Long Ngạo Thiên hét lên, kinh động đến Lạc Tuyết, cũng kinh động đến Long Ngự Thiên, Lạc Tuyết lau khô nước mắt trên mặt đi ra ngoài cửa, Long Ngạo Thiên ngồi dưới đất giống như sư tử bị thương, không có ngạo khí, chỉ còn lại tuyệt vọng.

Thấy Lạc Tuyết ra ngoài, ánh mắt Long Ngạo Thiên trống rỗng chỉ tập trung nhìn chằm chằm lên nữ nhân mà mình yêu thương, không nói một câu.

"Vương gia, ta đỡ ngài đứng lên! Trên đất hàn khí nặng, coi chừng bị lạnh!" Lạc Tuyết không đành lòng trong bụng, đi tới trước mặt, một tay đỡ cánh tay Long Ngạo Thiên lên, Long Ngạo Thiên chua xót đứng dậy, "Lạc nhi, nàng đang thương xót cho ta sao?"

"Không có, một ngày phu thê trăm năm ân ái, cho dù chúng ta không còn là phu thê, cũng coi như là bằng hữu." Lạc Tuyết không dám nhìn tới mặt của Long Ngạo Thiên, nàng sợ mình sẽ bị đôi mắt bi thương của hắn làm mềm lòng.

"Hoàng đệ!" âm thanh Long Ngự Thiên vang lên, Long Ngạo Thiên nhìn về phía Hoàng huynh của mình đầy hàn ý, "Hoàng thượng!"

"Vào nói đi!" Long Ngự đi vào trong phòng, Long Ngạo Thiên dừng một chút, cũng sải bước đuổi theo, Lạc Tuyết cũng đi vào theo.

"Thích khách đã bắt được rồi ư?" Long Ngự Thiên ngồi ở ghế trên, trầm giọng hỏi.

"Bẩm hoàng thượng, vẫn chưa, lúc Thần đệ chạy đến, thích khách kia đã đào thoát! Theo Lạc nhi và sư công của nàng là Ngọc Trần Tử tiền bối kiểm tra vết thương đã nói, đây là do Tây Vực đầu đà gây nên. Xem ra móng vuốt Thượng Quan Lôi đã duỗi đến tận bọn hắc đạo lâu năm rồi! Chúng ta không thể đợi đến thời cơ nữa, đã đến thời điểm nên phản kích rồi!" Long Ngạo Thiên trả lời.

Nói đến chính sự, ba người đã tạm thời buông xuống tư tình nhi nữ, nghiêm túc suy nghĩ.

"Hoàng thượng, thái tử Nam Chiếu đã đồng ý giúp chúng ta diệt trừ thế lực Thượng Quan Lôi, hiện tại điều chúng ta phải làm là nhanh chóng bố trí nhân mã." Lạc Tuyết nói.

"Thái tử Nam Chiếu?" Long Ngự Thiên kinh ngạc, Lạc Tuyết liền giải thích đơn giản một chút, thấy Long Ngạo Thiên cũng gật đầu, liền tin.

Lạc Tuyết lui ra ngoài, Long Ngự Thiên triệu kiến trọng thần tâm phúc, ở trong Noãn các bàn bạc suốt một buổi sáng, cho đến khi thân thể Long Ngự Thiên chịu đựng không nổi, mới tạm thời dừng lại.

Sóng gió đã bắt đầu nổi lên! Lạc Tuyết thở dài, như vậy nàng cũng nên chấm dứt đoạn ân oán cũ rồi!

Cũng trong lúc đó, phủ Bình Nam Đại tướng quân cũng đang có gợn sóng lớn.

"Phụ thân, cứ tiếp tục để Điệp nhi sống ở trong Trang vương phủ, có thể nào trở thành con cờ của Long Ngạo Thiên dùng để uy hiếp chúng ta không?" Thượng Quan Mạc lo lắng hỏi.

"Giữa bọn họ còn có nữ nhi, Điệp nhi trở về, Khuynh Nhã biết làm thế nào? Nhất định Điệp nhi không để đứa bé lại được." Thượng Quan Lôi giận dữ chau mày lại.

"Phụ thân, muốn làm đại sự, thì không thể dài dòng dây dưa, đứa bé kia họ Long, không phải họ Thượng Quan, thì sẽ không liên quan đến chúng ta! Long Ngạo Thiên nhất định không để Điệp nhi trở về phủ tướng quân, tối nay ta dẫn người đánh bất ngờ, mạnh mẽ ép Điệp nhi trở về, như thế nào?" Ánh mắt Thượng Quan Mạc thoáng qua ý lạnh.Đã sửa bởi Tịnh Du lúc 25.05.2015, 21:10.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Comay nguyen, Thư_Plynh, gái già 0515, ngô thị huyền, xichgo
     
Có bài mới 08.06.2015, 20:30
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 83: Đêm quá dài

Tháng mười hai tuyết vẫn bay đầy trời.

Thỉnh thoảng có một vài bông tuyết trắng noãn như gấm, xuyên thấu qua cổ áo rơi vào trong cổ, lạnh lẽo run rẩy truyền khắp toàn thân, khiến toàn thân ớn lạnh.

Nhớ đến lúc nàng mới bước ra khỏi hoàng cung, Long Ngạo Thiên nói, "Lạc nhi, sinh thần vui vẻ!"

"Hôm nay, đã là mùng bốn tháng mười hai rồi sao?" Tim của Lạc Tuyết đập mạnh và loạn nhịp, phát ra âm thanh lạnh lẽo.

"Ừ. Lạc nhi, ta vẫn nhớ sinh thần của nàng."

"Ta không nhớ đến ngày này đã rất nhiều năm rồi, bởi vì, ngày đó chính là ngày cơn ác mộng của ta bắt đầu! Vương gia, ngài phải biết tối nay, ta muốn làm cái gì!" Lạc Tuyết không quay đầu lại, đạp trên lớp tuyết dày kia đi ra ngoài. Chỉ để lại một ít chuỗi dấu chân bi thương, chạy dài ở trong lòng Long Ngạo Thiên...

Tất cả mọi chuyện đều kết thúc? Kết thúc tất cả yêu hận trên thế gian, Lạc Tuyết, đây chính là công đạo mà nàng muốn đòi lại...

Lạc Tuyết đi về Lê phủ, nàng biết "Hồi hồn cốc" đã tạm thời dẹp yên, nàng liền nghĩ đến người thân của mình ở Lê gia.

Cả Lê phủ đã bị tinh binh vây quanh tới mức nước chảy không lọt, trong tối còn có rất nhiều cao thủ Đại nội đang ẩn nấp. Trên danh nghĩa, Lê Thị Lang là kẻ khả nghi tư thông với địch, Hoàng thượng đại ân, trước giam lỏng ở trong phủ, chờ đợi thánh chỉ của Hoàng thượng, sẽ được tam bộ hội thẩm.

Lạc Tuyết thầm than, thủ đoạn của Hoàng thượng đúng là cao minh, nhìn kim bài có khắc một chữ “Ngự” trong tay, Lạc Tuyết quang minh chính đại đến gần, thuận lợi tiến vào trong phủ.

"Phụ thân, nương, Minh Hiên!" Lạc Tuyết nhìn thấy người nhà, ngay lập tức tâm tình khá hơn.

"Lạc nhi! Lạc nhi đã trở lại!"

"Tỷ tỷ!"

Lạc Tuyết chạy thật nhanh về phía ba người đang kích động trong đại sảnh, "Nương, là con, người có khỏe không?"

"Tốt", hiện tại nương rất tốt, ngược lại Lạc nhi con gầy đi rồi!" Triển Nguyệt Dung nói xong sờ sờ gò má của Lạc Tuyết, hốc mắt liền đỏ.

"Ha ha, nương Lạc nhi trở về nên vui mới phải!" Lạc Tuyết ôm Triển Nguyệt Dung, nhìn về phía Lê Sinh Niên cười, "Phụ thân, mấy tháng nay người như thế nào? Thượng Quan Lôi có làm khó người không? Còn có Minh Hiên như thế nào?"

"Lạc nhi, đừng nóng vội, uống trà trước đã rồi chúng ta từ từ nói." Lê Sinh Niên tự tay rót một ly trà, đưa cho Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết gật đầu ngồi xuống, Lê Sinh Niên mới nói: "Lạc nhi, con từ cửa chính tiến vào sao? Làm sao bọn họ có thể cho con đi vào?"

"Dạ, phụ thân nhìn cái này đi!" Lạc Tuyết lấy Kim bài Long Ngự Thiên đưa cho nàng đặt vào trong tay Lê Sinh Niên, Lê Sinh Niên tất nhiên là hốt hoảng nói, "Hoàng thượng?"

"Đúng vậy, phụ thân, Hoàng thượng phái người vây quanh nhà chúng ta mấy ngày rồi?" Lạc Tuyết hỏi.

"Cũng hơn mười ngày rồi!" Lê Sinh Niên than thở, "Hoàng thượng nói khả nghi phụ thân thông đồng với địch bán nước. Cố ý giam lỏng cả nhà trong phủ, chờ đợi Hoàng thượng hạ chỉ hội thẩm!"

Lạc Tuyết cười nói nhỏ: "Phụ thân, nương các người đừng nóng vội, đây là Hoàng thượng đang muốn bảo vệ các người, thân phận của con bọn họ đã biết, chỉ sợ kẻ địch sẽ đến hại cả nhà, cho nên mới ra hạ sách này! Coi như là khổ nhục kế đi!"

"Hả? Thật là như vậy? Vậy thì tốt quá! Lạc nhi, bây giờ phụ thân đối với cục thế bên ngoài không rõ ràng lắm, có phải đã bắt đầu dậy sóng rồi không?" Lê Sinh Niên nhỏ giọng hỏi.

"Dạ. Thay đổi theo từng ngày! Lần này Thượng Quan gia sẽ bị nhổ tận gốc, đến lúc đó phụ mẫu sẽ được tự do ra vào rồi!" Lạc Tuyết hưng phấn nói. Nàng đã nhận được mật thư của Yến Băng Hàn, tất cả thuận lợi, hiện tại chỉ chờ Long Ngạo Thiên và Hoàng thượng an bài toàn cục!

Lê Sinh Niên vừa nghe thấy vậy vui mừng nhướng mày, "Lạc nhi, hiện tại trong nước có ba phần tư quân đội nghe theo lệnh của Thượng Quan Lôi, nhưng trên tay Hoàng thượng còn có năm đất phong Hầu Gia trung thành với Hoàng thượng, trên tay bọn họ có riêng mười vạn binh lực, tổng lại có năm mươi vạn binh lực xả thân vì triều đình, lúc phụ thân còn chưa từ quan, Hoàng thượng từng âm thầm triệu kiến phụ thân, ở Đại Lương Trang Thân Vương đã bí mật huấn luyện một nhóm quân đội khoảng ba trăm ngàn người, vậy thì tất cả có tám mươi vạn rồi, nhưng chín cánh cửa ở Kinh thành tất cả đều bị Thượng Quan Lôi nắm giữ trong tay, Hoàng thượng chỉ có thể điều động ba nghìn Ngự lâm quân, còn lại cũng chỉ còn một vạn tinh binh Kiêu Kỵ Doanh nữa!"

"Một khi Thượng Quan Lôi phát động làm phản, đánh vào hoàng cung, chỉ sợ là nước ở xa cứu được lửa ở gần, chờ tám mươi vạn đại quân chạy tới, sợ rằng Hoàng thượng đã trở thành con tin trên tay Thượng Quan Lôi rồi" Lê Sinh Niên nghĩ đến đây lại không khỏi lo lắng.

Lê Sinh Niên nói, làm Lạc Tuyết rơi vào trầm tư.

"Phụ thân, tỷ tỷ, nghe nói trọng binh của Thượng Quan Lôi được phân bố khắp các tỉnh gần Nam Chiếu quốc, tính toán ra, quân đội của bọn hắn cũng không thể lập tức đến Kinh thành! Hơn nữa hắn còn phải phòng ngừa năm Hầu Gia tiến công phía sau lưng, như vậy, Hoàng thượng vẫn có một ít phần thắng!" Minh Hiên chen vào nói vì hai người giảm bớt lo lắng.

Lạc Tuyết nghe nói, đột nhiên nhớ lại Phong Liệt Diễm đã từng nói, phụ thân Trương Thanh chính là Vân Quý Tổng đốc hai tỉnh, trong tay cầm trọng binh, muốn khuyên nhủ bọn họ, có thể khiến cho bọn hắn phản chiến, từ đó kiềm chế được thế lực của Quý Vân trên tay Thượng Quan Lôi.

Lạc Tuyết đã có chủ ý, nhanh chóng đứng lên, "Phụ thân, con đã từng đã cứu nhi tử của Vân Quý Tổng đốc, hiện tại con viết một lá thư cho hắn, muốn hắn khuyên nhủ phụ thân mình trung thành với Hoàng thượng, khi Thượng Quan Lôi làm phản, muốn hắn lập tức phái binh đến tiêu diệt!"

"Tốt nhất hãy nói Hoàng thượng hạ một thánh chỉ mật cho Trương tổng đốc, quản dưới trướng của hắn!" Lê Sinh Niên bổ sung.

"Phụ thân cao minh! Lạc nhi phải vào cung một chuyến!" Lạc Tuyết đứng dậy, "Minh Hiên đệ chăm sóc phụ mẫu thật tốt!"

"Dạ, tỷ tỷ mọi sự cẩn thận!" Minh Hiên gật đầu.

Lạc Tuyết ra khỏi Lê phủ đi rất nhanh về phía hoàng cung. Thượng thám tử của Thượng Quan Lôi đương nhiên biết hành tung của Lạc Tuyết, đi theo nàng tới cửa cung, Lạc Tuyết đã sớm phát giác, đột nhiên gia tăng tốc độ, ẩn thân ở sau tường cung, đợi đến lúc thám tử kia kinh ngạc đến ngây người, lại nhanh chóng ra tay, một chiêu mất mạng!

Cười lạnh một tiếng, Lạc Tuyết đi đến Hàm Nguyên điện của Long Ngự Thiên.

Bẩm rõ mọi chuyện một cách đơn giản cho Long Ngự Thiên, ba người họ cảm giác phương pháp này có thể được, Long Ngự Thiên lập tức viết xuống mật chỉ, kể cả thư do Lạc Tuyết viết tay, giao cho người tâm phúc phi ngựa ngày đêm ra khỏi thành Uyển An!

"Không được, ta phải viết một phong thư cho Lăng đại ca, muốn hắn giám thị chặt chẽ mọi động tĩnh của Trương Thanh." Lạc Tuyết vừa nói vừa viết một phong thư cho Lăng Quân Diệp

Ba người lại thương lượng một lát, sau khi xong xuôi, Lạc Tuyết đổi thuốc cho Long Ngự Thiên, bản thân Long Ngự Thiên là người luyện võ, người rất khỏe mạnh, mà lại được sử dụng dược liệu tốt nhất, cho nên một khi độc đã được giải, thì sẽ khôi phục nhanh chóng.

Lúc Lạc Tuyết đổi dược, đôi mắt của Long Ngự Thiên nhìn chằm chằm vào mặt của Lạc Tuyết, trong con ngươi tràn đầy dịu dàng và hạnh phúc. Long Ngạo Thiên sắc mặt trầm xuống, siết chặt nắm đấm bước nhanh ra khỏi Hàm Nguyên điện, nội tâm dời sông lấp biển rất khó chịu, bây giờ vấn đề không phải có bao nhiêu người đến cùng hắn tranh Lạc Tuyết, mà là trong lòng Lạc Tuyết thích người nào, muốn ở cùng người nào một chỗ, đó mới là điều quan trọng!

....

Mùng bốn tháng mười hai, đêm nay nhất định là một đêm không ngủ.

Từ trong miệng Thượng Quan Mạc Lam Tịch Nhan đã biết sắp sửa xảy ra mọi chuyện, cũng biết Hoàng thượng trúng độc đã được công tử cụt tay chữa lành, Thượng Quan Lôi sợ rằng Hoàng thượng sẽ truy cứu, quyết định đánh đòn phủ đầu, nhưng còn Thượng Quan Vũ Điệp ở trong Trang vương phủ, một mặt sợ Điệp nhi trở thành con tin Trang Thân Vương, mặt khác lại sợ công tử cụt tay hạ thủ với nàng.

Đối với cụt tay công tử Vân Hận Thiên, tình cảm của Lam Tịch Nhan rất phức tạp, nhất là khi biết hắn họ Vân, chỉ cần nghe thấy họ đã khiến bà kích động, cho nên, bà lặng lẽ rời khỏi phủ tướng quân đến Trang vương phủ.

Giờ phút này ở bên trong "Thanh Tâm các" Thượng Quan Vũ Điệp càng lúc càng lo lắng, Long Ngạo Thiên đã chưa về Vương phủ rất nhiều ngày rồi, chuyện bên ngoài nàng cũng không rõ ràng lắm, nhưng nghe nói Hoàng thượng bị người hành thích, chưa biết sống chết, triều đình đang hỗn loạn.

Có phải sắp sửa xảy ra chuyện lớn rồi không? Thượng Quan Vũ Điệp lo lắng ở trong phòng đi tới đi lui, ngọn đèn dầu mờ ảo càng khiến cho lòng nàng lo lắng hơn, "A Lục, đốt toàn bộ nến lên!"

Lạc Tuyết theo chân nhân mã Thượng Quan Mạc đến Trang vương phủ. Ban đầu nàng ở phía sau, thấy trước mặt có một nhóm hắc y nhân, trong lòng đã nghi ngờ, đuổi theo mới phát hiện người đó là Thượng Quan Mạc!

Thượng Quan Mạc lưu lại một một số người ở bên ngoài tiếp ứng, tự mình dẫn theo mười hán tử tinh tráng theo một bên tường đi vào, khéo léo tránh thoát các thủ vệ canh giữ, đi thẳng về phía "Thanh Tâm các".

Những hắc y nhân kia dần dần đến gần, bất ngờ đánh ngã sáu gã thủ vệ bên ngoài "Thanh Tâm các", nhìn bản lĩnh, chắc chắn đã được huấn luyện nghiêm chỉnh, Lạc Tuyết không khỏi thầm than, sát thủ của Thượng Quan Lôi đúng là không hề tầm thường một chút nào!

Thượng Quan Vũ Điệp nghe được tiếng vang, nhạy cảm vểnh tai lên, dựa người vào trên cửa, nhìn về phía A Lục khoát tay ý bảo, chủ tớ hai người đã nhấc kiếm lên, mỗi người đứng một bên đột nhiên kéo cửa ra, thấy người chạy vào là Thượng Quan Mạc thì kinh hãi "A…" kêu lên một tiếng, Thượng Quan Mạc vội đóng cửa lại, tức giận nói: "Không được kêu! Muội nhanh lên đi cùng đại ca!"

"Đại ca, đã xảy ra chuyện gì? Huynh vào đây bằng cách nào? Là Vương gia để huynh vào sao?" Thượng Quan Vũ Điệp kinh hãi hỏi một loạt.

"Không phải, muội nhanh lên cùng ta trở về tướng quân phủ, trở về sẽ nói cho muội biết." Thượng Quan Mạc vội nói.

"Không được, đại ca nếu muội đi, nữ nhi của muội làm thế nào?" Thượng Quan Vũ Điệp đã mơ hồ đoán được có chuyện gì xảy ra, vội vàng nói.

Thượng Quan Mạc đè ép nóng nảy và tức giận, "Muội tử, không nên do dự, một lát nữa thôi người của Long Ngạo Thiên sẽ tới, muốn đi cũng không đi được nữa!"

"Không được, muội không thể bỏ lại nữ nhi! Đại ca muội không đi!" Thượng Quan Vũ Điệp gầm nhẹ nói.

"Muội muốn chết ở Trang vương phủ sao? Vân Hận Thiên có thể bỏ qua muội sao? Nếu Long Ngạo Thiên biết mọi chuyện muội đã làm với Lê Lạc Tuyết, nhất định sẽ giết chết muội, muội định đợi đến lúc bọn chúng đến giết muội sao?" Con ngươi Thượng Quan Mạc phát ra ý lạnh, cuối cùng khuyên.

"Nhưng Khuynh Nhã làm thế nào? Muội muốn mang nữ nhi cùng đi." Thượng Quan Vũ Điệp kiên trì.

"Tùy muội, A Lục mang Khuynh Nhã tới đây nhanh lên!" Thượng Quan Mạc không có cách nào, chỉ đành phải nhanh chóng phân phó A Lục, A Lục đáp một tiếng liền nhanh chóng đi ra ngoài.

Nhưng thời điểm bọn họ chuẩn bị tới "Thanh Tâm các", lại nghe âm thanh truyền đến như một cơn ác mộng, "Thượng Quan Vũ Điệp, ngươi muốn đi sao? Ha ha, trừ phi để mạng ngươi lại!"

"Là Vân Hận Thiên!" Thượng Quan Vũ Điệp la hoảng lên, một tay bảo vệ Long Khuynh Nhã, hướng bầu trời quát: "Vân Hận Thiên, tại sao ngươi không chịu buông tha ta? Ngươi rốt cuộc là ai? Tại sao muốn giết ta?"

"Vân Hận Thiên! Ngươi ra ngoài ngay! Hôm nay ai sống ai chết còn chưa biết được đâu!" Thượng Quan Mạc rống giận, cũng ra lệnh một thủ vệ bảo vệ Long Khuynh Nhã.

Vậy mà âm thanh như ác mộng kia lại không vang lên nữa.

Dừng một lát mấy người đang tính tiếp tục rời đi, lại xuất hiện một người khác, hơn nữa còn tới cùng một đám thị vệ!

Long Ngạo Thiên đã bí mật trở về Vương phủ ngay từ lúc hoàng hôn, bởi vì hắn hiểu rõ tối nay nhất định Lạc Tuyết sẽ chấm dứt mọi ân oán với Thượng Quan Vũ Điệp, vì vậy hắn trở lại! Nhưng hắn không ngờ là Thượng Quan Mạc sẽ đến đây, cho nên liền dẫn theo người tới đây chặn đường!

"Thượng Quan Mạc, ngươi coi Thân Vương phủ của Bổn vương là cái gì? Muốn đến thì đến, muốn đi liền đi sao?" Ánh mắt Long Ngạo Thiên lạnh lùng quét qua bọc quần áo trong tay A Lục, cười lạnh nói: "Ngươi tới đây là để lén mang Vương phi của Bổn vương đi sao?"

Liếc thấy Long Khuynh Nhã bên cạnh, Long Ngạo Thiên tức giận càng tăng lên, " Quận chúa của Bổn vương, các ngươi chưa được sự cho phép của Bổn vương đã dám mang đi sao?"

"Người đâu! Bắt lại!" Long Ngạo Thiên rống một tiếng, hai bên bắt đầu hỗn chiến, Lạc Tuyết âm thầm nhìn một màn này, nụ cười trên khóe miệng càng đậm, Long Ngạo Thiên xuất hiện thật đúng thời điểm!

Từng màn huyết tinh xuất hiện, hai phe đã xuất hiện thương vong, máu tươi đầy đất, màu máu đỏ rực nhìn thấy mà ghê người, cho dù người của Thượng Quan Mạc võ công tốt, nhưng lại không địch được nhiều người bên Long Ngạo Thiên, đã dần dần thất thế, A Lục, Thượng Quan Vũ Điệp và Thượng Quan Mạc đứng yên giữa viện, Lạc Tuyết khẽ cười từ trên cao chậm rãi xoay vòng một cái đứng trước mặt nhìn chằm chằm vào cố nhân.

Lần này Lạc Tuyết không mang khăn che mặt, khóe miệng chứa đựng nụ cười khinh miệt châm chọc, con ngươi giống như đao nhìn chằm chằm vào Thượng Quan Vũ Điệp và A Lục đang lảo đảo lui về phía sau, trong nháy mắt sắc mặt tái nhợt giống như giống như giấy, không một tia huyết sắc, người cũng không ngừng run rẩy, bờ môi run rẩy, Thượng Quan Vũ Điệp mới lầm bầm phát ra âm thanh: "Lê Lạc Tuyết... ngươi... quả thật không có... chết!"

"Lê Lạc Tuyết" ba chữ này vừa nói ra, Thượng Quan Mạc quay đầu lại, chấp nhận cắn răng, nói: "Ngươi lại là nữ nhân kia!"

Ba chữ Lê Lạc Tuyết làm kinh hãi tất cả mọi người trong Trang vương phủ, cùng nhau kinh ngạc nhìn về phía bạch y công tử phiêu dật và xuất trần đang đứng giữa viện, nàng chính nữ nhân truyền kỳ trong Trang vương phủ - Lê Lạc Tuyết!

Lạc Tuyết cười lớn "Ha ha ha", "Thượng Quan Vũ Điệp, ngươi rốt cuộc cũng nhận ra ta rồi sao! Thế nào? Thời gian sáu năm qua đi, ngươi vẫn không quên được dung mạo của ta sao? Có phải nửa đêm ngươi luôn nằm mơ, nằm mơ thấy ta đang đòi mạng ngươi không? Cho nên ngươi không quên được ta?"

"Thượng Quan Vũ Điệp, ngươi chắc chắn không ngờ được, ta không những không chết mà bây giờ còn biết võ công nữa? Đây chính là điều năm đó ngươi nói! Hài nhi của ta bị ngươi hại chết, ngươi nói có nên dùng hài nhi của ngươi để bồi thường hay không?” Lạc Tuyết mang ý cười độc ác thử thăm dò chút lương tri cuối cùng của Thượng Quan Vũ Điệp.

"Ngươi… Lê Lạc Tuyết, không cho phép ngươi đụng đến nữ nhi của ta! Người làm hại ngươi là ta, không liên quan đến nữ nhi của ta, cầu xin ngươi tha cho nàng! Giết ta đi!" Thượng Quan Vũ Điệp khàn cả giọng mà rống lên, nàng biết, nàng đã không có đường sống, Lê Lạc Tuyết sẽ không bỏ qua cho nàng, Long Ngạo Thiên cũng sẽ không bỏ qua cho nàng, hiện tại, nàng chỉ có một mình nữ nhi!

"Tha cho nàng ấy? Tại sao ta lại phải tha cho nàng ấy? Ngươi là một mẫu thân, tại sao không nghĩ đến ta cũng là một mẫu thân? Trong người ngươi chảy dòng máu súc sinh sao? Ngươi đúng là quá độc ác! Gấp ba lượng thuốc phá thai, ngươi chẳng những giết cốt nhục trong bụng ta, mà còn giết chết ta! Ha ha ha..." Lạc Tuyết nhắc tới chuyện xưa, vừa hận vừa giận, Hỏa Vân kiếm nắm chặt trong tay, nhắm thẳng vào Thượng Quan Vũ Điệp!

"Ngươi chặt đứt một cánh tay của ta, hôm nay ta muốn để cho ngươi nếm thử cảm giác đau đớn khi mất đi một cánh tay!" Lạc Tuyết cắn răng, sát ý đã tăng dần theo nỗi lòng.

"Đừng! Vương gia!" Thượng Quan Vũ Điệp ngã quỵ xuống trước mặt Long Ngạo Thiên, "Vương gia, Khuynh Nhã cũng là nữ nhi của người, người cứu nàng đi!"

Long Ngạo Thiên tiến bước lên bàn tay run run chỉ vào nàng ta, nắm chặt cổ Thượng Quan Vũ Điệp, căm hận nói: "Thượng Quan Vũ Điệp, trước đây Bổn vương đã từng nói với ngươi điều gì ngươi còn nhớ không? Hôm nay không chỉ có Lạc nhi muốn giết ngươi, Bổn vương cũng muốn cho ngươi chết! Loại nữ nhân xà hạt rắn rết như ngươi, nên bị thiên đao vạn quả! Bây giờ ngươi hối hận? Ngươi sợ? Bổn vương đã từng nói nếu như ngươi lừa gạt Bổn vương, cả đời này Khuynh Nhã sẽ không được hạnh phúc! Bây giờ ngươi thấy chưa? Báo ứng của ngươi đã đến rồi!"

"Bổn vương nể tình Khuynh Nhã là máu mủ của Bổn vương, sẽ không dính líu đến nàng, nhưng ngươi, không thể không chết!" Sau khi Long Ngạo Thiên hung hăng bỏ lại những lời này, đang định buông Thượng Quan Vũ Điệp ra giao cho Lạc Tuyết, lúc này Thượng Quan Mạc lại đột nhiên ra tay đánh lén, một chưởng đánh về phía sau lưng của Long Ngạo Thiên, Lạc Tuyết tay mắt lanh lẹ, nhanh hơn một kiếm đánh về phía Thượng Quan Mạc, một kiếm này quá mức bén nhọn, ép Thượng Quan Mạc thu hồi chưởng lắc mình tránh khỏi kiếm của Lạc Tuyết!

Long Ngạo Thiên giận quá, hướng Lạc Tuyết và hộ vệ hét lên: " Lạc nhi, đừng đả thương Khuynh Nhã, những người khác giết hết không tha!"

Người do Thượng Quan Mạc mang vào lúc này đã bị đại đội nhân mã của Trang vương phủ giết khá nhiều, A Lục cũng gia nhập cuộc chiến, Thượng Quan Vũ Điệp thấy Thượng Quan Mạc gặp nạn, giống như điên nâng kiếm cùng Lạc Tuyết đánh nhau, lúc này Long Ngạo Thiên mới biết nữ nhân này thâm tàng bất lộ!

Hai huynh muội bọn họ liên thủ như thế nào cũng không phải đối thủ của Lạc Tuyết, không đầy hai mươi chiêu, Thượng Quan Mạc đã bị Lạc Tuyết Kiếm đánh bay kiếm của mình, cũng bị đá một cước văng trên đất, Thượng Quan Vũ Điệp cũng bị Lạc Tuyết nghiêng người đâm một kiếm vào xương bả vai, trường kiếm "Ầm" một tiếng rơi xuống.

Nhìn hai huynh muội này chật vật, Lạc Tuyết cười vang dội, tiếng cười kia xuyên thấu bầu trời đêm, làm kinh ngạc mọi người, bao gồm cả Lam Tịch Nhan vừa tới bên ngoài Trang vương phủ để tìm tung tích của Thượng Quan Lôi!

Bên ngoài phủ thủ vệ biết Lam Tịch Nhan, cũng biết Long Ngạo Thiên đối với vị tướng quân phu nhân rất tôn trọng, liền cho người đi vào.

Lúc Lam Tịch Nhan chạy vội tới "Thanh Tâm các", chính là lúc nhìn thấy trường kiếm của Lạc Tuyết đang muốn đâm vào cổ họng Thượng Quan Vũ Điệp, "Không… không…" Lam Tịch Nhan kinh hãi hô to, lảo đảo chạy về phía Thượng Quan Vũ Điệp đang nằm trên mặt đất, giống như gà mẹ đang che chở con gà con, đôi tay mở lớn, cản trở Lạc Tuyết, "Đừng giết nàng!"

"Vân công tử, ta van cầu ngươi, đừng giết nàng!" Lam Tịch Nhan rơi nước mắt như mưa, cầu khẩn Lạc Tuyết.

"Phu nhân, cho tới bây giờ ta chưa lạm sát kẻ vô tội, bà có thể hỏi nữ nhi của bà xem, nàng ta đã từng làm gì với ta, bà hỏi nàng ta một chút, nàng ta có nên chết hay không!" Kiếm của Lạc Tuyết dừng ở giữa không trung, gằn từng chữ một.

Lam Tịch Nhan quay đầu, "Điệp nhi, rốt cuộc ngươi đã làm gì? Có phải đã làm chuyện gì không có tính người hay không?"

"Mẫu thân." Thượng Quan Vũ Điệp trong miệng phun ra một ngụm máu lớn, nói: "Mẫu thân, Điệp nhi liên lụy người khúm núm, cúi đầu trước nàng ta, là Điệp nhi không tốt..."

"Điệp nhi, ngươi mau nói đi!" Lam Tịch Nhan ôm lấy Thượng Quan Vũ Điệp, kêu khóc, một tay lau chùi máu tươi trên khóe miệng nàng.

"Mẫu thân... người đừng cầu xin nàng ta... Nàng ta sẽ không bỏ qua cho con... Bởi vì cánh tay trái của nàng ta là bị con chém đứt.... Hài nhi của nàng ta cũng là con hại chết..." Thượng Quan Vũ Điệp cười thảm, nói đứt quãng.

"Cái gì?" Lam Tịch Nhan ngây ngẩn người, ngước mắt nhìn về phía Lạc Tuyết đang dùng kiếm chỉ vào nữ nhi của mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, gái già 0515, ngô thị huyền, toilatoi-84, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.