Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ

 
Có bài mới 27.04.2015, 14:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 390
Được thanks: 2054 lần
Điểm: 31.29
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ (Chương 26) - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32:

Thực ra hôm qua Mục Nham đã gọi điện cho Hạ Hoằng Huân, máy vừa thông anh liền vui sướng kêu lên: "Xế chiều ngày mai có thể điều chỉnh hai giờ không, tạm thời tôi muốn thêm một khoá huấn luyện cho nhân viên cảnh sát."

Anh nói không được rõ ràng nên Hạ Hoằng Huân cũng không rõ lắm. "Đều là người của anh, lúc nào anh cũng có thể điều chỉnh giờ theo ý anh muốn, cần gì phải chạy tới quân đoàn làm gì cho mệt?"

"Nếu có thể thì tôi cũng làm rồi." Mục Nham giải thích, "Quân đoàn 326 cho mượn một người, để dạy những nhân viên cảnh sát thêm hiểu biết về súng ống."

Hạ Hoằng Huân nghe vậy không khách khí nói: "Nhiều khi hành động chỉ lấy tay cầm súng, thật sự cái này không cần thiết." Bởi vì đang vội đi họp nên lời nói của anh cũng có chút vội vàng, đừng nói là hỏi kỹ, tốc độ đồng ý cũng rất nhanh. "Xế chiều ngày mai đúng không? Được rồi, tôi đã biết. Anh chỉ cần dẫn người qua là được. Sân huấn luyện có rất nhiều phòng chức năng, tuỳ ý anh lựa chọn."

     Sau đó Hạ Hoằng Huân thông báo cho Lệ Hành, kêu anh sắp xếp thời gian huấn luyện cho ngày hôm sau, chừa ra hai tiếng đồng hồ. Lệ Hành cũng chẳng nghĩ nhiều, trong tiềm thức anh cho rằng cảnh đội tạm thời cần gia tăng thêm bài huấn luyện mà thôi, lại không ngờ Hạ Tri Dư sẽ tham gia tập huấn đợt này.

So với Lệ Hành không biết chuyện, khi Mục Nham dẫn người mà quân đoàn 326 cho mượn - Hạ Tri Dư tới văn phòng đoàn trưởng của đoàn 532, Hạ Hoằng Huân mới có chút giật mình. Nhưng Mục Nham lại còn thêm dầu vào lửa, trên đường đi tới sân huấn luyện, anh còn không biết mà nói: "Hôm nay cảm thấy cậu rất kỳ lạ nha, làm sao lại có bộ dạng không hoan nghênh tôi vậy?"

"Cuối cùng anh cũng nhận thấy được rồi à." Hạ Hoằng Huân tức giận. "Tôi nghẹn đã nửa ngày rồi, chẳng muốn nói với anh."

Mục Nham không rõ. "Tình huống này là sao đây? Người của tôi không phải đã chọc giận cậu chứ?"

Trên mặt của Hạ Hoằng Huân vẫn là biểu tình xa cách: "Bọn họ không cho tôi lên tiếng, anh tự hỏi Lệ Hành đi."

Thu lai nụ cười hài hước, Mục Nham ra vẻ nghiêm túc. "Có chuyện gì thì nói thẳng, đừng học người ta quanh co lòng vòng."

Quay người lấy mắt ngăn cản Hạ Tri Dư đang đi ở phía sau, trong lời nói của Hạ Hoằng Huân có gai: "Rất có cảm giác thành tựu đúng không, chuyên gia vũ khí hạng nhẹ cũng đã mời đến rồi, lại còn kiến thức súng ống! Tôi cho anh chọn huấn luyện viên xuất thân từ bộ đội đặc chủng, súng gì mà chưa sờ qua, giờ lại còn phát động nhiều người mời được người riêng của mình tới đây nữa chứ?" Thấy vẻ mặt mờ mịt của Mục Nham, anh chăm trước nói đơn giản tóm tắt gút mắc chuyện Lệ Hành, Hạ Hi và Hạ Tri Dư trước đó cho Mục Nham biết, cuối cùng hỏi: "Anh cảm thấy Lệ Hành sẽ hoan nghênh anh hoặc là Tiểu Thất sẽ cảm kích anh sao?"

Tuy nói người không biết không có tội, có thể tưởng tượng Hạ Tri Dư chính là nguyên nhân làm cho Lệ Hành và Hạ Hi xa nhau trong sáu năm, Mục Nham lo lắng lực ảnh hưởng của Chuyên gia Hạ này, anh lúng túng nói: "Việc đã làm, rõ ràng là hỏng rồi. Làm sao sửa đây, giờ trả hàng lại cũng không được rồi."

"Ngược lại tôi lại muốn đuổi anh về." Hạ Hoằng Huân trừng mắt nhìn anh, có lòng tốt nhắc nhở, "Hai người tốt nhất là không cần ở lâu, đợi lát nữa nếu như không nể mặt, anh chuẩn bị chịu đựng đi. Một đám đều có tính tình rất nóng, tôi đã thấy qua rồi."

"Không còn cách nào sao?" Mục Nham nghe đến nổi da gà, nghiêng đầu nhìn vẻ mặt vẫn như cũ của Hạ Tri Dư, lại nghĩ tới tính tình ương ngạnh của Hạ Hi, trong lòng lại có dự cảm không tốt.

Thật sự như Hạ Hoằng Huân đoán. Khi Lệ Hành, Hạ Hi và Hạ Tri Dư vừa thấy mặt nhau, nhiệt độ không khí bắt đầu giảm xuống nhanh chóng. Nụ cười trên môi Hạ Hi khi đang nói chuyện với đồng đôi đong cứng, ánh mắt lạnh xuống mấy phần. Lệ Hành thì trực tiếp bày ra vẻ mặt không hoà nhã, thậm chí keo kiệt không muốn cho Hạ Tri Dư một cái liếc mắt, đầu quay về phía Hạ Hoằng Huân, rõ ràng bày ra một dấu chấm hỏi to đùng, trong đó ẩn chứa đầy ý tứ trách móc mà không cách nào xem nhẹ.

     Mục Nham thu hết toàn bộ vào mắt, nói khẽ với Hạ Hoằng Huân: "Có sóng ngầm mãnh liệt."

Nhìn vào mắt Lệ Hành, Hạ Hoằng Huân trả lời: "Đây là nể mặt anh quá rồi đấy."

Khi Mục Nham và Hạ Hoằng Huân thấp giọng nói chuyện, Lệ Hành lại nhìn về phía Hạ Hi, trầm mặc nhìn vào mắt cô, như muốn phóng ra một dãy mật mã tình cảm. Hạ Hi không có né tránh, dùng một loại sắc mặt bình tĩnh mà nhìn anh. Tầm mắt hai người dừng ở trong không khí, không hiểu sao tim của cô run lên, suy nghĩ trong lòng biến thành một loại cảm xúc đồng cảm cùng xúc động. Chuyện gì nên tới thì sẽ tới. Hạ Hi nghĩ như vậy.

     Lệ Hành và Hạ Hi không coi ai ra gì tự trao đổi ánh mắt với nhau, trong lòng Hạ Tri Dư cảm thấy khó chịu vô cùng, nhưng thân là huấn luyện viên tạm thời, cô cố gắng khống chế cảm xúc của mình, không muốn làm mình mất mặt ở trước mặt mọi người. Vì thế khi Hạ Hoằng Huân giới thiệu đơn giản về cô xong, cô ra vẻ bình tình cùng tham gia giảng bài với trợ giảng.

Thân là chuyên gia vũ khí hạng nhẹ, hiểu biết của Hạ Tri Dư về vũ khí rất phong phú, mà đàn ông đối với vũ khí là sở thích trời sinh, cho nên khoá học hai giờ này so với thời gian tập thể lực khi Lệ Hành dạy, có thể nói là thoải mái và thoả mãn hơn nhiều. Hơn nữa khi Hạ Tri Dư giới thiệu về một khâu sử dụng nào đó của một món vũ khí, các nhân viên cảnh sát lại càng nóng lòng muốn thử, chen lấn bước lên. Duy chỉ có Hạ Hi thuỷ chung im lặng không nói gì, làm như toàn bộ chuyện nhân hào xung quanh đều không có liên quan đến cô, vẻ mặt lạnh nhạt và hờ hững của cô làm Trác Nghiêu hoài nghi là nãy giờ cô không có nghe giảng.

Khi giờ dạy sắp kết thúc, Lão Hổ đề nghị cho anh hi vọng học thêm kiến thức về súng bắn lén. Lấy được sự đồng ý của Hạ Hoằng Huân, trợ giảng vào kho vũ khí lấy ra một bộ súng bắn lén. Hạ Tri Dư giải thích đơn giản sơ qua, làm theo nguyên tắc hỏi: "Có ai muốn thử không?"

Lão Hổ tự nhiên sẽ xung phong thử, không cần tốn sức bắn trúng mục tiêu ở một trăm thước, anh khó nén được tia hưng phấn. "Thật là đồ tốt, ngắm bia ở một trăm thước mà như ở gần ngay trước mắt, sức giật cũng rất nhỏ." Nhưng vui sướng đó chưa đầy hai phút, kế tiếp anh bắn bia ở một trăm tám mươi thước nhưng không có trúng. Lão Hổ khó hiểu "Sao lại thế này? Cũng ngắm như là ngắm một trăm thước, nhưng sao lại bắn không trúng bia thế này?"

Hạ Tri Dư cong môi cười, ra vẻ thần bí hỏi: "Có ai biết nguyên nhân không?" Lời nói thì giống như là đang nói với toàn bộ nhân viên cảnh sát, nhưng ánh mắt thì lại bình tĩnh dừng lại trên mặt đang chảy mồ hôi của Hạ Hi.

Người ngoài nhìn vào thì sẽ cho rằng Hạ Hi trong toàn bộ quá trình đều không có động tác tham gia, nhưng người biết chuyện thì biết rằng Hạ Tri Dư đang cố tình gây khó dễ. Dù sao theo lẽ thường mà nói, Hạ Hi hoàn toàn tiếp xúc không nhiều với súng bắn lén, đối với tính năng từ từ của súng, ưu và khuyết điểm sẽ nắm không rõ. Nhưng tính tình Hạ Hi vốn rất mạnh, để cho cô cuối đầu với Hạ Tri Dư ở trước mặt mọi người, không thể nghi ngờ đó là đang đánh vào mặt cô.

Tuỳ ý để ánh mắt của Hạ Tri Dư dừng ở trên người cô, Hạ Hi vẫn thuỷ chung duy trì đặt mình trong tư thái không quan tâm. Cho dù cả đội đều thấy được ánh mắt sắc bén của Hạ Tri Dư, cô vẫn như cũ không hề phản ứng lại. Trái lại, Hạ Tri Dư, cô đang đứng ở trước mặt đội cảnh sát, hoàn toàn không có ý tứ muốn tiếp tục bài dạy, như là muốn xem thử cuối cùng ai là người thắng.

Thấy hai người đang giằng co, Mục Nham thấy được tính nghiêm trọng trong chuyện này. Khi anh chuẩn bị mở miệng, thì lại thấy động tác dừơng như vô ý của Hạ Hoằng Huân ngăn lại. Mà Lệ Hành đang muốn đứng dậy nói chuyện, sau một giây thấy ánh mắt cảnh cáo của Hạ Hi ngăn lại, vì thế anh mím chặt môi, đứng tại chỗ không nói gì.

Rốt cuộc Hạ Tri Dư thiếu kiên nhẫn, cô phá vỡ trầm mặc chỉ đích danh nói: "Cảnh sát Hạ."

Giọng nói của cô tản ra trong không khí, đôi mắt trong veo của Hạ Hi bỗng chứa ý cười, là cái loại bất đắc dĩ cười chế nhạo.

Trên mặt Hạ Tri Dư vẫn như cũ treo một nụ cười bên môi, cô nói: "Có thể nói cho mọi người biết nguyên nhân tại sao bắn không trúng bia ở 800 thước hay không?"

Hạ Hi phối hợp thái độ giả tạo với Hạ Tri Dư. Cô chiếu theo quy tắc nói "Dạ" rồi đi ra khỏi hàng của mình. Sau đó, bước chân cô vững vàng bước tới chỗ Lão Hổ, dùng hai tay thon dài mà có lực cầm lấy súng bắn lén nhìn thật kỹ, dưới ánh mắt ngạc nhiên của mọi người tháo gỡ nó ra. Động tác nhanh nhẹn lưu loát của phụ nữ không thua đấng mày râu.

Trong khi tháo rời chúng, giọng nói của Hạ Hi bình tĩnh vang lên: "Súng này luôn được chọn kính quang học ngắm bắn với độ cao gấp mười, đồng thời có đủ công năng ngắm bắn có ánh sáng nhạt, cho nên khi bắn bia 100 thước, bia quả thật gần ngay trước mắt ở trong kính ngắm. Về phần nguyên nhân tại sao lại không bắn trúng bia ở 800 thước, đó là bởi vì đạn ở khoảng cách 300 mét bị quấy nhiễu bởi lực không đáng kể ở bên ngoài, nhưng tại khoảng cách 500 thước cho tới về sau lại chịu sức gió, áp suất không khí, đổ ẩm của không khí ảnh hưởng. Nói cách khác khi bắn thì cần phải tính ảnh hưởng của sức gió, lực nén, độ ẩm đối với đạn, rồi tính ra một góc chính xác, rồi sau đó điều chỉnh lại kính ngắm dựa theo góc mình đã tính, mới có thể bảo đảm độ chính xác khi bắn. Mặc khác bởi vì súng này có thiết kế linh kiện và khung súng riêng biệt, mới có thể giảm bớt gần 60% sức giật." Khi nói xong, cô cũng đã lắp rắp xong cả quá trình của súng thành thạo và nhanh chóng.

Hoàn thành tường thật một cách bình tĩnh, Hạ Hi hỏi: "Không biết tôi nói có đúng không, Chuyên gia Hạ?"

Không khó để có thể nghe ra ba chữ sau cùng được cô đè rất nặng. Trong nháy mắt tim Hạ Tri Dư đập mạnh, lập tức thoáng qua một ý cười khó thấy. "Cảnh sát Hạ không hổ là sinh viên tài cao của trường cảnh sát."

     Đối với hiểu biết của Hạ Hi về súng bắn lén làm Hạ Tri Dư có chút ngoài ý muốn. Rõ ràng những kiến thức về súng ống này của cô ấy không phải ở trường cảnh sát là có thể học được, cho dù không cam lòng, nhưng sau khi tận mất nhìn thấy, Hạ Tri Dư không thể không nhìn Hạ Hi với cặp mắt khác. Xem ra, trong sáu năm ngoài trừ việc cô ấy phải chịu đựng đau đớn và nhớ nhung sau khi chia tay người yêu, lại còn làm được một việc có ý nghĩa. Đó chính là lấy sự kiêu ngạo về học hành và nghiêm cứu học một cách triệt để. Có lẽ là vì không muốn thua cô, có lẽ là vì muốn cách Lệ Hành gần hơn. Vô luận là vì nguyên nhân gì, đều đã đủ khiến cho Hạ Tri Dư thua khâm phục khẩu phục. Cô thua, thua hoàn toàn.

Nghĩ đến đây, ngoại trừ nụ cười chấp nhận số phận và bất đắc dĩ, Hạ Tri Dư đã không lộ ra thêm điều gì khác.

Cuộc đua tình yêu này, trong trận chiến tranh phụ nữ này, nên dừng ở đây, rốt cuộc đã kết thúc.

Huấn luyện kế tiếp, được Mục Nham đề nghị và Hạ Hoằng Huân đã đồng ý, đã đi bộ đội đặc chủng trong sáu năm, Lệ Hành có biệt danh là 'Phán Quan' vì tập huấn đứng ra làm mẫu bắn vào bia đang di chuyển cách 800 mét. Lên đạn, kéo cần, nhắm, từng động tác của quân nhân chuyện nghiệp được làm một cách lưu loát và đẹp mắt. Sau đó Lệ Hành bóp cò, viên đạn được bắn ra.

     "Bang bang..."

Mười viên đạn, mười cái bia, đều bắn trúng mười hồng tâm!

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tôi nghĩ nếu tôi là Hạ Tri Dư, tranh đoạt đã nhiều năm như vậy, thì cũng đã mệt rồi. Dứt khoát đi, tắm rửa rồi về nhà đi ngủ. Nhưng mà lặn nước thì không được đi ngủ, một cái hai cái ba bốn năm cái đứng nghiêm, tham mưu trưởng Lệ cần phải khao đồ ăn hai tiếng đồng hồ trong quân đội (╰_╯) Cái gì? Tạo phản? Không đồng ý! (╰_╯Editor: Khúc cuối hơi khó hiểu chút. Hình như anh Hành cần phải khao mọi người về việc cô Dư không còn bám lấy anh hay là có ý phá tình cảm của anh và chị nhà ta. Còn chuyện không đồng ý chắc là của bà tác giả rồi, chắc bã không được ăn nên bã quậu. Mình đoán là thế.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: HNRTV, Nghiên Hy, Nthlethi, cơn gió, iruka kawaii, june_duahau, lanc3, mebeoyeugavacua, mi oa nguyễn, trup268
     

Có bài mới 06.05.2015, 11:46
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 390
Được thanks: 2054 lần
Điểm: 31.29
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ (Chương 26) - Điểm: 64
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 33:

Lớp tan trễ nên trời đã nhuộm đỏ bởi ánh mặt trời chiều, đứng ở trên sân huấn luyện, những ánh mắt tán thưởng bắn lên trên người Hạ Hi, Mục Nham xúc động mở miệng nói: "Lúc trước Cục trưởng Hạ không đồng ý cho tôi điều động Hạ Hi. Tôi có thể hiểu được tâm của một người làm cha, ai lại muốn thả con gái mình lên chiến trường chứ? Nhưng tôi còn có thể miễn cưỡng chịu đựng được áp lực mà chuyển cô ấy vào đội cảnh sát hình sự. Cho tới hôm nay tôi càng chắc chắn về quyết định của mình, trời sinh cô ấy nên là người cầm súng."

"Kỳ thật tôi nên cảm ơn anh." Ánh mắt nhìn về phía Hạ Hi có đầy tình yêu và dịu dàng của một người anh trai, Hạ Hoằng Huân xấu hổ cười: "Không giấu gì anh, cho tới hôm nay tôi mới biết tại sao con bé cứ khăng khăng muốn học về phương diện súng ống gì đó, trước đó tôi luôn cho rằng đó chỉ là hứng thú."

Năm năm trước Hạ Hi thi vào trường cảnh sát, mỗi ngày ngoại trừ tham gia khoá học bình thường và lớp ngoại khoá ra, cô bắt đầu nghiêu cứu về vũ khí. Trong thời gian bốn năm, tất cả các kỳ nghỉ bọn họ đều bỏ qua, toàn bộ thời gian đều được cô dùng để học môn bắn súng và thỉnh giáo những vấn đề khó với chuyên gia. Ngoại trừ người nhà họ Hạ, không có ai biết được kỳ thật Hạ Hi chính là chuyên gia vũ khí hạng nhẹ nghiệp dư.

Giống như năm năm cố chấp và kiên trì vừa vặn vì dành cho thời khắc ngày hôm nay. Hạ Hoằng Huân bỗng nhiên hiểu rõ Hạ Hi đã phải chịu áp lực lớn đến gần như tuyệt vọng khi cô chờ Lệ Hành. Cô muốn mình phải mạnh mẽ lên, có đầy đủ năng lực và có thể vững vàng đứng bên cạnh anh, cô muốn chứng minh, Hạ Tri Dư có thể làm được, thì cô cũng có thể làm được!

     Sở dĩ Hạ Hoằng Huân ngăn cản Mục Nham ra mặt là vì biết cô có thể tự thoát được, vì anh biết rõ thực lực của cô em họ này. Chỉ là một bộ súng bắn lén thôi mà, đối với cô mà nói tuyệt đối không thành vấn đề. Nhưng so với sự hiểu rõ ở trong lòng của Hạ Hoằng Huân, Lệ Hành có chút chấn động. Anh hoàn toàn không nghĩ một cô gái nhỏ như cô lại có thể bưng được một bộ súng bắn lén nặng mười ký, cả người anh bị cảm xúc bao trùm. Anh đột nhiên ý thức được, may mà trong thời gian chia tay sáu năm anh không có bỏ rơi mình, nếu không giờ này anh đã không còn xứng với Hạ Hi. Có lẽ còn có rất nhiều cảm xúc khác, nhưng cái gì cũng không so với cảm giác hạnh phúc đang dâng lên mãnh liệt trong lúc này. Giờ này phút này, Lệ Hành chỉ muốn yên lặng ôm Hạ Hi vào trong lòng, để cho anh dùng nhiệt độ cơ thể nói cho cô biết, cô đã đưa cho anh một phần tình yêu rất sâu nặng.

Cái gì có thể so được với tình yêu vợ chồng, càng làm người ta cảm thấy hạnh phúc?

Nếu như cái giá có được Hạ Hi là phải mất toàn bộ thế giới, Lệ Hành cũng sẽ không tiếc.

Cự tuyệt đề nghị phái người đưa cô về từ Hạ Hoằng Huân, trước khi đi Hạ Tri Dư lần đầu tiên bình tâm nói chuyện với Hạ Hi. Giữa sân huấn luyện to như vậy, cô lấy tất cả buồn phiền nói ra hết: "Tôi cho rằng mình đã yêu hết mình, nhưng kỳ thật căn bản tôi chính là người không hiểu yêu là gì. Nói thật tôi chưa từng phục người nào, cho dù anh ấy đã từng nhấn mạnh rất nhiều lần anh ấy chỉ yêu mình cô." Ngừng lại thật lâu, Hạ Tri Dư hít thở sâu: "Tôi luôn cảm thấy chính mình là chuyện cười. Sáu năm, luôn muốn đuổi theo tranh giành tim và sinh mạng của một người đàn ông vĩnh viễn sẽ không bao giờ có khả năng thuộc về mình, lòng tự ái không ngừng bị bào mòn, nhưng chẳng nhận lại được gì, hoàn toàn không chấp nhận được."

"Không phải người ta thường nói bài học đầu tiên trong tình yêu đó chính là học bị tổn thương hay sao, sự thật chứng minh đây không phải là một câu sa sút tinh thần để hình dung." Đây cũng là lần đầu tiên trước nay chưa từng có Hạ Hi lại yên lặng như vậy, duy chỉ có trong đáy mắt ánh lên một tia đau thương rồi biến mất biển hiện cảm xúc lúc này của cô, cô nói: "Huống hồ mẹ anh ấy lại yêu thương cô như vậy, thì làm sao lại nói là cô chẳng nhận lại được gì, hoàn toàn chẳng lấy được gì chứ? Đó chính là mong ước của tôi nhưng đến cuối đời tôi cũng chẳng bao giờ nhận được."

Kỳ thật về phần của Hạ Tri Dư, khi đi theo trái tim và bắt đầu lại với Lệ Hành, Hạ Hi đã không còn để tâm đến nữa rồi. Nhưng mẹ Lệ đã tạo thành gút mắc trong lòng cô, Hạ Hi không biết làm sao để giải. Cho dù là sớm chiều ở chung và cảm thấy hạnh phúc với Lệ Hành, cũng không thể phủi đi nổi khổ riêng này ở trong tim mình. Nhưng đối với một bậc trưởng bối đã không còn ở trên thế gian này, cô còn có thể làm thế nào đây? Cơ hội cố gắng biểu hiện, và tranh thủ tình cảm đã không còn dùng được nữa. Hạ Hi ngẫm lại liền cảm thấy có chút tủi thân và thương cảm.

     Hạ Tri Dư cười có chút miễn cưỡng và khó coi, ánh mắt hướng về núi ở phía xa, sau một lúc lâu mới nói: "Nếu không phải tôi có ý xấu gièm pha cô, thì bà ấy cũng thích cô lắm đấy."

Hạ Tri Dư quay đầu đi, Hạ Hi đưa mắt nhìn theo bóng lưng vẫn luôn kiêu ngạo và thẳng tắp của cô ấy, khéo môi cô cong lên nở nụ cười, ngay cả ánh cười cũng tràn đầy trong mắt.

'Tình địch' đã được loại bỏ, tập huấn của Hạ Hi cũng dừng ở đây. Nhận được thông báo  của Trác Nghiêu kêu cô trở về cùng Mục Nhan, Hạ Hi liền thu dọn đồ đạc của mình ở căn hộ của Lệ Hành. Ngay lúc cô chuẩn bị ra khỏi cửa thì anh trở về nhà.

Nghe được thanh âm mở cửa của chìa khoá, Hạ Hi đứng ở phía sau cửa không nhúc nhích. Lệ Hành đi vào chú ý thấy ba lô trên vai cô, sau đó anh muốn đưa tay lấy xuống.

Hạ Hi lui về phía sau một bước để tránh, đề phòng hỏi anh: "Anh làm gì đấy?"

Lệ Hành bước tới nhanh, đôi mắt sáng quắc của anh liếc cô, cứng rắn gỡ ba lô ở sau lưng của cô xuống rồi ném lên ghế sofa, nắm tay cô kéo vào trong phòng, thuận tiện lấy chân đá cánh cửa lại.

"Em phải về đơn vị, anh đừng làm trễ giờ của em." Hạ Hi giãy hai lần nhưng không thoát được, tay bị anh cầm rất chặt. "Em là người rất có nguyên tắc về thời gian, cũng không quen để người khác chờ."

Về đơn vị? Vậy đây là đang tức giận vì anh về trễ làm trễ nãi giờ về đơn vị của cô? Lệ Hành trừng cô, lấy giọng nói không thể cãi lại hỏi: "Chẳng lẽ em nghĩ anh sẽ để em đi như vậy sao?" Lúc biết rõ cô vì anh mà đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết và nỗ lực, làm sao anh có thể để cho cô đi như vậy?

Nhìn lại đôi mắt đang nhìn cô của anh, Hạ Hi bực dọc hỏi lại: "Thế giờ anh muốn như thế nào?"

"Không muốn sao cả. Anh thì có thể làm gì được em?" Lời còn chưa dứt, Lệ Hành nắm tay ôm cô vào ngực mình, không thèm quan tâm cô đang vùng vẫy mà càng ôm chặt hơn. Khi khuôn mặt nhỏ của cô áp vào cổ của anh, để cho hơi thở ấm áp của cô phun lên da anh.

Lệ Hành càng ôm lại càng gấp, rất sợ khi không cô lại biến mất. Hạ Hi đá vào cẳng chân anh một cú, chờ giây lát vẫn không thấy anh có giấu hiệu buông tay, cô giận dữ nói: "Anh đang điên gì đây? Phó cục đang chờ đấy, để em đi đi."

Lệ Hành ôm lấy cô ngồi lên ghế sofa, lấy ngón tay chải lại những sợi tóc đang rơi xuống của cô, "Người đã bị anh đuổi đi, ngày mai anh đưa em về đơn vị."

Hạ Hi hít một hơi, ngồi ở trên đùi anh kéo lỗ tai anh: "Ai cho anh tự tiện làm như vậy? Lính thì không phải luôn lấy phục tùng mệnh lệnh là trách nhiệm thiêng liêng sao? Làm sao giờ ngược lại anh lại chỉ huy cục trưởng của chúng em?"

Lệ Hành cười nhẹ, kéo tay cô xuống nắm ở trong tay mình. "Anh ta cũng không phải là thủ trưởng của anh." Sau đó anh thâm tình nhìn Hạ Hi, vươn tay chạm nhẹ cổ cô, dịu dàng vuốt ve. "Cho tới bây giờ anh cũng không biết Tiểu Thất của anh lại tài giỏi như vậy."

Hạ Hi cố gắng xem nhẹ ánh mắt của anh, hất đầu qua: "Có rất nhiều chuyện anh không biết." Chuyện trong lòng bị phát hiện, cô cảm thấy có chút xấu hổ.

Lệ Hành hiểu rõ cô, biết kỳ thật hiện giờ cô đang che giấu thẹn thùng khẩn trương ở trong lòng, cho nên mới bày ra bộ dáng không sao cả. Nhìn ánh mắt thâm tình và mềm mại của cô, anh đau lòng nói: "Căn bản em không cần phải yêu cầu mình vượt qua hay đuổi kịp cô ấy, ở trong lòng anh, em là tốt nhất, không ai có thể so được với em. Cho dù em có ra sao thì cũng sẽ không bao giờ thay đổi! Chuyên gia vũ khí hạng nhẹ thì như thế nào, không thích chính là không thích, cùng với những thứ này căn bản không có liên quan, em có hiểu không?"

Từ ngày yêu nhau cho tới giờ, Lệ Hành rất ít khi nào nói lời ngon tiếng ngọt, tất cả những lời yêu thương đều là được bày tỏ dưới tình trạng cô phải đùa với anh. Hạ Hi nghe anh nói, trong lòng dâng lên cảm giác nhột nhạt, cực kỳ ấm áp và thoải mái, rốt cuộc cô cũng mở trái tim mình thẳng thắn nói: "Khi đó anh không có ở bên em, em đã mơ một giấc mơ thấy hai người ở bên nhau, trong lòng rất khó chịu, thành phố to như vậy, nên em cảm thấy đặc biệt lẻ loi. Huấn luyện thật sự rất mệt, em đã sắp không chịu đựng được. Có một lần luyện tập đánh nhau kịch liệt, ủng quân đội của đội trưởng đá vào lưng em, em cảm thấy tim của em cũng sắp bị đá ra ngoài..." Cảm thấy tay Lệ Hành nắm chặt, cô ngước mắt lên cười một nụ cười đáng yêu và thông minh, tiếp tục nói, "Tối hôm đó em đã khóc, bỏ lại những suy nghĩ đã qua. Về sau bỗng nghĩ tới Hạ Tri Dư, em tự nói với chính mình, cô ta tham gia quân đội, huấn luyện chắc mệt hơn nhiều, cô ta làm được thì em cũng làm được."

Bắt đầu từ ngày đó, Hạ Hi bắt đầu lợi dụng thời gian huấn luyện ngoại khoá để học về vũ khí hạng nhẹ. Cô sắp xếp thời gian kín mít, không chừa một tiết hay khoá nào, cũng không bỏ qua bất kỳ cơ hội để học tập từ người nào đó. Cứ như vậy, vô tình bị Hạ Tri Dư kích thích, bốn năm trôi qua, Hạ Hi trở thành chuyên viên vũ khí hạng nhẹ nghiệp dư. Đương nhiên, lúc này Hạ Hoằng Huân cũng vì cô mà tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi. Mỗi lần cô đến quân đội, anh đều tới trước đội trưởng tiền nhiệm của quân đoàn 532 Lục Trạm Minh xin chỉ thị, sau đó dẫn em họ đi tới bãi tập bắn. Có thể nói thuật bắn súng siêu chuẩn của Hạ Hi không thể bỏ qua công lao của Hạ Hoằng Huân. Còn về phần bộ súng bắn tỉa, Hạ Hi cũng là đã học được từ quân đoàn 532. Nhớ đến lúc đó, sau khi tập bắn xong, bờ vai bị sức giật mà vai sưng lên một tuần. Cho nên nói vì tình yêu này, Hạ Hi đã bỏ ra rất nhiều.

Nhưng mà, sau khi hòa hợp lại với Lệ Hành, Hạ Hi chưa từng nhắc qua những chuyện này với anh. Cô cho rằng vì bạn trai mà trả giá là một loại hạnh phúc. Mà loại hạnh phúc này có thể để ở trong lòng.

Thấy trong mắt Lệ Hành tràn ngập áy náy và yêu thương, Hạ Hi cố ý dẩu môi: "Anh chớ có đắc ý, kỳ thật em cảm thấy chơi với vũ khí rất là phong nhã, cùng anh chẳng có liên quan gì."

Lệ Hành đi tới gần hôn nhẹ lên mặt cô. "Ý nghĩ này cũng là vì nghĩ cho anh thôi mà."

"Anh thì biết cái gì chứ!" Hạ Hi véo cổ anh "Áp chế lòng háo thắng của tình địch là một loại kỹ thuật. Người ta là vì anh mà làm đấy."

Lệ Hành bật cười, giọng cưng chiều nói: "Tính trẻ con, mới nói có chút mà đã giận rồi."

"Nói ai là trẻ con hả? Em đây chính là một đứa trẻ to xác đấy."

"Lúc nào thì lớn, sao không thấy vậy."

"Mắt anh thật không tốt, đã trưởng thành nhiều năm rồi..."

"Để anh xem thử đã lớn bao nhiêu rồi..."

"Anh nhìn gì chứ, lưu manh! Lệ Hành, anh dám cởi nút áo em thử xem!"

"Đừng có to mồm như vậy, phòng này cách âm không được tốt đâu..."

"Toàn thân đều là mồ hôi, cách xa em một chút...đừng..." Trong nháy mắt cô liền bị ôm nằm lên ghế sofa, cái miệng nhỏ đang lải nhải không ngừng của Hạ Hi liền bị môi Lệ Hành chặn lại. Mà bàn tay mang chút vết chai của Lệ Hành lại linh hoạt trượt vào trong áo khoác rộng thùng thình của Hạ Hi, cách áo ngực ren của cô vuốt ve đến khi mềm mại của cô phải đứng thẳng.

Một ngày tập huấn mệt mỏi nên tránh không được có chảy ra chút mồ hôi, thân thể lại bị Lệ Hành đè nặng đến nhúc nhích không được, Hạ Hi theo thói quen tránh né, dù sao anh cũng có thể dễ dàng ôm cô vào trong ngực, nụ hôn vẫn ngoan cố đặt lên môi cô, theo cổ cô xuống...sức lực hôn chỉ có tăng lên, dù bị quân phục ngăn cách, nhưng vẫn cảm thấy được người của anh có biến hoá.

Khi bàn tay nóng của Lệ Hành tránh được sự trói buộc của áo ngực đụng vào da thịt trơn mịn như em bé của cô, Hạ Hi bỗng nở nụ cười. Đẩy anh đứng dậy, cô nghiêng đầu né tránh nụ hôn của anh, âm thanh mang theo ý cười nói: "Anh thật đáng ghét, làm cho em nhột quá..."

     Kích tình hết sức căng thẳng thoáng chốc tan thành mây khói, Lệ Hành hận không được muốn cắn cô một cái, mà anh cũng thật sự làm như vậy. Cúi người xuống cổ cô, mút ra một dấu đỏ hồng, anh chống tay đứng dậy dạy dỗ cô: "Lúc làm việc em có thể đừng biến mất tăm có được hay không? Đừng có chỉnh anh bằng việc không tìm ra được em."

Trong mắt trong veo của cô hiện lên một tia cười giảo hoạt, Hạ Hi dũng cảm nói với anh, "Em nhớ đã có người từng nói qua lúc đang làm việc mà không tuân theo quy định, thì cũng giống như không nắm được định lực của mình. Tham mưu trưởng Lệ, anh thấy sao?" Nói xong cô còn nghịch ngợm hôn lên môi anh một cái, cười ngây ngô.

Đây quả thật rất mê người. Chính xác mà nói là hành hạ. Lệ Hành có thể khẳng định, bây giờ anh đang rất tức giận!

Vì để chúc mừng cảnh quan Hạ có hành động đã được dự tính trước, tham mưu trưởng Lệ quyết định phải hung hăng chỉnh cô một trận. Eo là nơi Hạ Hi sợ nhột nhất thì nhất thời bị người sờ vào, Lệ Hành híp mắt. "Tưởng rằng anh đã quên chỗ nào là nơi em sợ nhột nhất sao?"

Hạ Hi cười ha hả đến thở hồng hộc, đè lại bàn tay đang làm bậy của anh uy hiếp: "Em sẽ mét anh em là anh ăn hiếp em."

"Lại còn mét nữa!" Tay Lệ Hành ở bên hông cô nhẹ nhàng dùng chút sức.

"A, đừng mà, ha ha..." Hạ Hi lại cười rộ lên, thân thể vặn vẹo để tránh.

Lệ Hành đâu có dễ dàng buông tha cho cô, tính trừng phạt cho da thịt cô phải ngứa lên. Chờ Hạ Hi cười đến mệt, anh ôm cô nằm lên giường lớn, cực kỳ lưu manh, nhanh nhẹn, và đẹp trai cởi áo và quần của cô ra.

Khi quần áo của Hạ Hi không chỉnh tề, chỉ mặc bộ 'bikini' rụt vào bên trong giường, người nào đó cười cực kỳ mị hoặc. "Lần sau có còn dám nữa hay không?" Rốt cuộc Hạ Hi cũng ý thức được, định lực khiêu chiến của Lệ Hành không chỉ có kỹ thuật mà chỉ số nguy hiểm cũng rất cao.

Cho nên nói, nhìn thấy hai người chơi đùa quả thật đến vô pháp vô thiên, còn đâu bộ dáng của cảnh sát và quân nhân nữa chứ?

Giỡn đủ rồi, Lệ Hành mới tha cho Hạ Hi, để cho cô đi tắm rửa và thay quần áo. Thấy cô muốn đuổi anh ra phòng khách chờ, anh xấu xa nói: "Sớm muộn gì cũng sẽ bị anh nhìn thấy hết." Vừa nói vừa đi ra khỏi phòng ngủ, chờ Hạ Hi chuẩn bị đứng dậy, anh lại đi vòng trở về.

     "A!" Hạ Hi hét lên một tiếng, nhanh chóng lấy chăn bọc lên người, cô tức giận trách mắng: "Đồ háo sắc, lưu manh."

Không để ý cô đang khẩn trương, Lệ Hành nhanh chóng lấy quân phục của mình đang ở trên giường. "Động tác nhanh lên một chút, mười phút sau tập hợp ở phòng khách, cùng nhau đi tới căn tin."

     Thò đầu ra phòng khách, xác định anh đang ngồi ở trên ghế sofa xem ti vi, Hạ Hi mới chui từ trong chăn chui ra, chạy vào phòng tắm.

Tắm nước nóng sạch sẽ, Hạ Hi liền cảm thấy gọn gàng và mát mẻ.

Trên đường đi tới căn tin, không thấy có một bóng người nào, tay nhỏ của cô bị Lệ Hành nắm chặt.

Nhìn nửa mặt đẹp trai của Lệ Hành, Hạ Hi bỗng nhiên nhớ đến 'Sắc mặt' của Lưu Du: "Lý tưởng cả đời của tôi là tìm một người đàn ông cao to, anh chỉ cần đẹp trai tuỳ ý thôi, thì tôi cứ tuỳ ý ỷ lại vào anh, sau đó năm tháng trôi qua, chúng tôi cứ nắm tay nhau, kì kèo mè nheo tới già."

     Nắm ngược lại tay Lệ Hành, Hạ Hi im lặng nói: "Tôi cũng sẽ làm như vậy."

Đêm cuối Hạ Hi sắp rời khỏi quân đội, Lệ Hành vẫn như cũ đi tới văn phòng ngủ. Đối mặt với sự vui đùa và giống như muốn giữ anh ở lại, Lệ Hành lườm cô một cái, quẳng xuống một lời nói ngoan độc: "Xem anh đến lúc đó làm sao trừng phạt em!" Trước khi đóng cửa lại, anh còn quay người lại cười tà mị, "Lấy mục tiêu là không cho em xuống giường được." Đáp trả lại anh là Hạ Hi quăng cho anh một cái gối.

     Sáng hôm qua, Lệ Hành đưa Hạ Hi về đơn vị của cô.

Trên đường trở về thành phố A, Lệ Hành hỏi cô đang thi hành nhiệm vụ gì, tại sao những người khác đều ở lại huấn luyện mà chỉ có mình cô về.

Hạ Hi làm ra vẻ đang giải quyết việc chung, làm theo quy tắc che miệng anh. "Không thể nói, nói sẽ phạm vào quy tắc."

Lệ Hành hỏi nửa ngày mà cô vẫn không chịu phối hợp, anh chỉ đành bất đắc dĩ nói: "Em có phạm quy tắc thì có thể giả bộ mà."

Hạ Hi cười đến mức không tim không phổi.

Ở ngoài đội cảnh sát hình sự, Lệ Hành vì cô sửa lại cổ áo đồng phục, dịu dàng dặn dò: "Tất cả phải cẩn thận."

Hạ Hi thuận theo gật đầu, đi tới bên mặt hôn anh một cái: "Tuân lệnh!"

Lệ Hành cười, cưng chiều véo mặt cô. "Em đi vào đi!"

Tập huấn vẫn tiến hành như cũ, không còn Hạ Hi, Lệ Hành huấn luyện các anh em cảnh sát không chút khách khí nào. Mấy ngày trôi qua, Lão Hổ mệt đến mức tay run mà chân cũng run. Giằng co như vậy trong ba ngày, Trác Nghiêu cũng sớm trở về đơn vị, Lệ Hành phải hoàn thành một ngày tác chiến ở trong phòng để chuẩn bị diễn tập, nhịn không được phải hỏi Hạ Hoằng Huân: "Đội cảnh sát đang có vụ án gì mà thần thần bí bí vậy?"

     Mí mắt của Hạ Hoằng Huân cũng không nâng lên, chậm rãi trả lời: "Không rõ nữa. Hình như đang thiết lập cái bẫy để dẫn dụ người nào đó."

Thiết kế? Dẫn dụ người? Khi Lệ Hành phản ứng kịp thì vọt lên trước, đoạt lấy bản đồ tác chiến của Hạ Hoằng Huân, mở miệng liền tức giận quát: "Tôi thật sự hoài nghi cô ấy có phải em gái anh không đó."

Hạ Hoằng Huân còn có tâm tình cùng anh nói đùa: "Con bé có phải là em gái tôi hay không thì không cần phải hoài nghi, con bé có thể trở thành cô dâu của cậu hay không, thì ngược lại cần thời gian để chứng minh!"

Lúc này Lệ Hành trả cho Đội trưởng Hạ một quyền. "Cú này là thưởng cho việc anh biết chuyện mà không báo!" Sau đó anh lấy chìa khoá xe rồi đi ra ngoài.

Gọi điện cho Hạ Hi mãi mà máy không thông, Lệ Hành nhấn mạnh chân ga.


Đã sửa bởi á bì lúc 08.05.2015, 13:03.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: HIENVIENTHAN, Nghiên Hy, Nthlethi, dolphin mai, iruka kawaii, june_duahau, lanc3, mebeoyeugavacua, trup268
     
Có bài mới 08.05.2015, 13:00
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2014, 08:23
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 390
Được thanks: 2054 lần
Điểm: 31.29
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ (Chương 26) - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34:

Khi Lệ Hành vừa từ thành phố trở về thì nhận được điện thoại của Hạ Hi gọi tới, mới vang lên một tiếng thì anh liền bắt máy, không đợi cô mở miệng, giọng anh lành lạnh hỏi: "Đang ở đâu?"

Hạ Hi trốn ở trong phòng rửa tay, cô đè thấp giọng trả lời: "Không phải đã nói với anh là thời gian tới em sẽ ở Thiên Trì hay sao, cứ hỏi mãi! Còn muốn chạy hoả luân tới nữa sao!" Cảm giác thấy anh không được vui, giọng cô cũng dịu dàng hỏi: "Anh làm sao vậy, tâm tình không được tốt sao? Giống như ăn phải thuốc nổ, chắc là vì không có em ở bên cạnh quậy phá có phải không?"

Bộ dạng của mình giống như ăn phải thuốc nổ sao, rõ ràng mình ăn chính là dấm chua! Lệ Hành âm thầm oán, ngoài miệng lại ra lệnh: "Em yên lặng chút cho anh!"

Cô cho rằng anh đang giận là vì Tiêu Dận, Hạ Hi mới tức giận nói: "Mắc mớ gì em phải yên lặng? Em đang chấp hành nhiệm vụ, anh đừng có lo nghĩ chuyện không đâu." Không cho Lệ Hành có cơ hội nói chuyện, cô bắn liên hồi nói tiếp: "Em cúp đây, khi nào về em sẽ gọi cho anh. Mau trở về xem bản đồ tác chiến của anh đi. Thật là, mỗi ngày nhìn nó còn nhiều hơn là nhìn mặt em, chán!" Nói xong cô liền cúp luôn điện thoại.

Nghe được bên tai truyền đến tín hiệu bận, Lệ Hành khóc không được mà cười cũng chẳng xong. Ngẫm lại lời cô nói, anh cong môi cười. Nghĩ rằng: cô bé ngốc đó còn biết ghen với cái bản đồ nữa chứ!

Xác định Hạ Hi bình an vô sự, tinh thần căng lên của Lệ Hành cũng được buông lỏng. Anh đánh tay lái, xe việt dã chạy thẳng tới căn hộ của cô. Dùng chiếc chìa khoá lúc gần đi cô có để lại mở cửa, công khai bước vào tổ ấm nhỏ của cô.

Vốn Hắc Hầu Tử đang ghé vào nhà chó ở trong phòng ngủ ngon, nghe được âm thanh của chìa khoá nó liền vểnh tai lên, đứng lên nhìn chằm chằm cửa chống trộm, ánh mắt nhỏ lộ ra vẻ nguy hiểm.

Vừa đưa tay đẩy cửa Lệ Hành vừa vươn tay tới bật đèn, trong miệng kêu: "Tiểu Hắc."

Hắc Hầu Tử nghe thấy giọng nói này thì bổng vui vẻ chạy tới, làm nũng cọ vào chân Lệ Hành.

Đóng cửa lại, Lệ Hành ngồi chồm hổm xuống vuốt đầu nó. "Vết thương đã tốt hơn chưa? Để anh nhìn xem thử mày có phải bị Hạ tiểu thư nhà ta cưng chiều tới hư rồi hay không." Cẩn thận kiểm tra vết thương bị súng bắn của nó, chắc chắn miệng vết thương đã khỏi, anh vui vẻ sờ lông mềm của Labrador, miệng thì khen ngợi, "Biểu hiện rất tốt, tí nữa sẽ mời mày đi ăn một bữa tiệc lớn." Hắc Hầu Tử rầm rì liếm mu bàn tay anh.

Ngồi ở trong phòng khách, Lệ Hành rất kiên nhẫn, một mặt cho Hắc Hầu Tử ăn, còn một mặt thì ngồi đó rãnh rỗi tán gẫu với nó. "Nghe nói lúc Hạ tiểu thư nhà ta không có ở nhà thì có người chị em tốt của cô ấy là Nhan Đại tới chăm sóc mày có đúng không? Chuyện này chứng minh cô ấy đáng tin hơn là Tiêu Dận kia, mày xem mày cũng sắp khỏi bệnh rồi...Anh không ở đây vài năm nay thật sự cảm ơn vì mày đã ở bên cạnh cô ấy, chịu đựng tính ngang ngược của cô ấy...Ăn đi, tí nữa sẽ dẫn mày đi tới Thiên Trì xem rốt cuộc cô ấy đang làm cái gì, nếu cô ấy hành động không nghe theo chỉ huy thì chúng ta chờ cô ấy về, bắt cô ấy chạy bộ để phạt..."

Không biết nếu như Hạ Hi biết được đồng chí thiếu tá của chúng ta có tính lải nhải như vậy, thì sẽ phản ứng như thế nào. Làm như nghe hiểu được Lệ Hành đang nói gì, Hắc Hầu Tử ngửa mặt lên oan ức hừ hai tiếng.

Lệ Hành thấy thế trách: "Mày muốn tạo phản có đúng không? Dám đứng về phía cô ấy mà không đứng về phía anh mày. Nếu không thì mày chạy bộ đi! Trọng sắc khinh bạn!"

Hắc Hầu Tử bị dạy dỗ liền cúi đầu ủ rủ ở bên cạnh Lệ Hành.

Thấy Hắc Hầu Tử không kháng nghị, Lệ Hành lại không vừa ý. "Anh dạy mày như thế nào? Không phải đã nói rồi sao, bất kể dưới bất cứ tình huống nào, Hạ tiểu thư đều phải được ưu tiên!"

Sau đó mắt nhỏ của Hắc Hầu Tử chớp hai cái, quay mặt đi nằm úp xuống, không thèm để ý, muốn nói 'thiện biến*' gì thì đều dành cho anh đấy, anh Lệ à.

     *Thiện lương, biến đổi.

Cho nên nói dạo này làm chó cũng chẳng dễ dàng gì. Đặc biệt phải làm chó biết nghe lời hai bên mới là chó ngoan, độ khó lại càng tăng cao hơn.

Nhìn đồng hồ một chút, Lệ Hành liền đứng dậy đi thay quần áo. Sở dĩ anh tới căn hộ của Hạ Hi trước là vì anh không muốn xuất hiện mà quân trang vẫn còn mặc trên người, nên muốn qua đây thay đồ bình thường của anh mà Hạ Hi đã mang về khi trở về đơn vị.

Ngày đó trước khi đi cô nói: "Thu xếp cho em hai bộ đồ thường của anh đi, chờ sau khi anh họp từ sư bộ về thì ghé qua thăm em, dù sao anh cũng không thể mặc quân phục cùng em đi rêu rao khắp nơi."

Đối với đề nghị của cô, tất nhiên là Lệ Hành phục tùng vô điều kiện. Anh vung bàn tay to lên nói: "Suy nghĩ của em lúc nào cũng có tính xây dựng, thông qua."

Kết quả Hạ Hi lật tung cả tủ quần áo của anh mấy lần cũng chỉ tìm ra được một bộ thường, cô cau mày nói: "Làm sao lại chỉ có một bộ, không còn cái nào nữa sao? Tốt xấu gì anh cũng là tham mưu trưởng mà, nghèo quá đi."

"Đồ thường thì bình thường anh cũng chỉ mặc vài lần." Lệ Hành vừa cài khuy áo vừa nói, "Hơn nữa, lương của anh còn phải để dành để cưới vợ nữa chứ, sao có thể lãng phí tuỳ tiện như vậy?"

Xem đi, lại không đàng hoàng nữa rồi. Hạ Hi cùng anh tranh cãi, "Cứ giả vờ nghiêm túc. Anh nghĩ anh đang mua cô dâu à? Sung sướng quá mà. Chẳng qua không có việc gì mặc đẹp một chút cũng tốt, em cũng đâu chê anh xấu."

Lệ Hành bật cười, lấy tấm thẻ trước đó anh đã chuẩn bị tốt bỏ vào ví nhỏ của cô, dặn dò: "Về sau muốn mua gì thì cứ quẹt thẻ này, không cần tiết kiệm dùm anh, mật mã là ngày sinh của em." Thấy cô muốn đưa tay lấy ra, ánh mắt anh khiển trách liếc cô một cái, sau đó lại dịu dàng sờ đầu cô: "Nghe lời đi, anh không phải là người ngoài."

Cô không lấy ra nữa, dẫu môi tức giận. "Tiền lương của em vẫn có thể tự nuôi chính mình được, cần gì phải dùng tới tiền của anh, em lại không phải là gì của anh."

Lệ Hành nhíu mi. "Cái gì mà không phải là gì của anh? Cần phải làm gì em thì em mới chịu nhận à?" Thấy miệng cô méo lại rất dễ thương, trong mắt anh lại nổi lên ý cười. "Hơn nữa, làm gì hay không làm gì thì cũng là chuyện sớm muộn thôi. Có phải không vợ?"

Đừng nhìn cách Hạ Hi dũng cảm khiêu chiến định lực của đồng chí tham mưu trưởng, nhưng khi đối mặt với sự đùa giỡn của anh, cô vẫn không nhịn được mà phải đỏ mặt. Nghe vậy đôi má cô gái nhỏ đỏ lên sẵn giọng nói: "Làm dáng, ai muốn gả cho anh chứ." Sau đó xoay người sang chỗ khác xếp quần áo của anh, vì muốn che dấu xấu hổ cô cố tình nói: "Đã vậy mà còn muốn cưới vợ..."

Lệ Hành cười nhẹ, ôm cô từ sau lưng, kề mặt lên gáy cô, biện bạch cho bản thân: "Gả cho anh, tuy nói anh làm không được nhiều tiền, nhưng toàn bộ tiền của anh cũng sẽ đưa hết cho em. Anh tiêu rất ít, đơn vị lại nuôi anh. Em tính đi, có thu nhưng giảm chi tiêu thì đó cũng thành lợi nhuận, em cũng không bị thiệt thòi gì."

Hạ Hi bật cười, xoay người đánh anh: "Anh là thương nhân à? Còn biết tính toán nữa chứ! Không đàng hoàng tí nào."

Ôm cô trong khuỷu tay, Lệ Hành rèn sắt khi còn nóng. "Chờ vụ án của em xong, anh sẽ dẫn em đi gặp chú Hạ. Trong nhà có chuyện vui thì nên chia sẽ ngay. Nếu như chú đồng ý, chúng ta liền đi công chứng trước. Anh biết như vậy là quá tủi thân cho em, nhưng làm sao bây giờ..." Trong ngực truyền tới một trận cười, anh cúi đầu thấp giọng nói ở bên tai cô. "Anh sợ ngày nào đó lại không cẩn thận lau súng cướp cò."

"Không giở trò lưu manh anh sống không nổi có phải không?" Tay nhỏ của cô ở bên thắt lưng anh dùng sức nhéo, mặt Hạ Hi cọ xát ở trong ngực anh, cuối cùng ngang ngạnh nói: "Hơn nữa, em còn chưa nghĩ tới chuyện này đâu."

"Chưa nghĩ tới mà dám sử dụng mỹ nhân kế với anh, xem anh làm sao chỉnh em đây?" Lệ Hành giỡn với cô, sau đó lại chuyên chế bá đạo nói với cô: "Đây không phải là hỏi ý kiến của em, em chỉ cần nhận nhiệm vụ làm cô dâu là được."

Mặt Hạ Hi cười cong lên, má lúm đồng tiền ở hai bên má lại như ẩn như hiện.

Trước mắt hiện lên gương mặt tươi cười lộ ra chút xấu hổ của Hạ Hi, tim Lệ Hành liền mềm thành nước. Mọi chuyện dường như bị bụi phủ đầy, sau khi Hạ Hi đi Lệ Hành mới có thể ổn định tâm tình của mình để chuyên tâm huấn luyện nhóm nhân viên cảnh sát, và chuẩn bị diễn tập sắp tới, hi vọng sau khi đánh một trận đẹp mắt rồi sẽ đi gặp cha vợ. Anh nào ngờ cô dâu của anh lại 'hồng hạnh xuất tường' dám dùng mỹ nhân kế đi quyến rũ người khác. Sĩ khả nhẫn, còn gì có thể nhẫn (nhẫn nhịn) nữa chứ, Lệ Hành thật sự có kích động muốn bắt Hạ Hi về đánh đòn.

Đổi lại quần áo thường xong, Lệ Hành liền dẫn Hắc Hầu Tử ra khỏi nhà. Bề ngoài khí phách của xe việt dã có đèn sáng trưng, ánh sáng chiếu vào màn đêm mờ mịt. Cùng với tiếng động cơ gầm rú, xe chạy như bay ở trong đường. Sau khi Lệ Hành đậu xe ở bãi đổ xe ở phía dưới cách một khoảng với Thiên Trì, anh và Hắc Hầu Tử đi bộ vào Thiên Trì.

Đứng ở trên đường phố ở Thiên Trì, Lệ Hành có vẻ không chắc chắn mà dừng bước. Thấy chủ nhân không đi tiếp, Hắc Hầu Tử liền ngồi xuống ở bên cạnh.

Dựa theo quy mô của Thiên Trì, nó được mệnh danh là nơi ăn chơi số một số hai ở thành phố A, nhưng bề ngoài của nó lại được trang trí rất đơn giản làm người ta không thể tưởng được là bên trong của nó lại xa xỉ như vậy. Đèn nê ông lúc sáng lúc tối chiếu xuống những thứ vốn thuộc về đêm hỗn loạn này, cùng với thành phố phồn hoa ở phía sau lại che dấu sự xa hoa không thích hợp. Mặc dù không để tâm đến vẻ bề ngoài của nó, nhưng những tiếng náo loạn và phóng túng ở bên trong cũng chẳng ảnh hưởng anh tí nào. Nhưng trong vài lần nói chuyện có nghe thấy Hạ Hi vô tình nhắc tới, Thiên Trì chính là sản nghiệp kiếm tiền vào buổi tối của Tiêu Dận, một năm làm ăn có thể cao lên tới một trăm triệu.

     Tới cùng là có chỗ nào không đứng đây? Có Hạ Hi ở bên trong, lại còn liên quan tới Tiêu Dận, mới này làm cho mình cảm thấy hơi nhạy cảm.

Trong lúc Lệ Hành đang suy nghĩ thì có một chiếc xe thể thao màu đỏ mui trần dừng trước cửa Thiên Trì.

Khi có người phục vụ chạy tới, Tiêu Dận từ trong chiếc BMW Z4 bước xuống.

Người phục vụ đã sớm cung kính cúi chào ông chủ, sau đó ngồi vào chiếc BMW lái vào chỗ đậu xe riêng của Tiêu Dận.

Khi Lệ Hành băng qua đường thì cũng cảm thấy hơi bất ngờ, Tiêu Dận cũng nhìn thấy anh.

Ánh trăng chiếu lên chiếc áo sơ mi đen trên người Lệ Hành khi anh chậm rãi bước tới, mặt mũi anh tuấn, đôi mắt thâm sâu, bước tới phát ra một cổ khí chất vững vàng, làm cho sự tồn tại của anh trong vô hình lại càng được mở rộng.

Mặt của Tiêu Dận vẫn ôn hoà như cũ, duy chỉ có ánh mắt là sâu không thấy đáy, khoé miệng anh nâng lên, đã sớm bước tới nói: "Tham mưu trưởng Lệ là khách ít tới, anh vừa tới liền làm cho Thiên trì nhỏ này của tôi như có được vẻ vang của kẻ hèn."

"Nhỏ sao?" Tốc độ nhả chữ của anh rất chậm, phun ra hai chữ, mặt lạnh của anh hơi có chút dịu lại, anh không mặn không nhạt trả lời một câu: "Anh đã quá khiêm tốn rồi."

"Đâu có, chỉ là nói thật thôi." Tiêu Dận cười nhạt, giọng nói có ẩn chứa ý tứ châm chọc nói tiếp, "Lấy thân phận là Tham mưu trưởng thì hình như tới nơi này không mấy thích hợp cho lắm… " Chỉ mới nói có một nửa, Tiêu Dận nhíu mày ánh mắt tối tăm nhìn tới bảng hiệu sáng đèn của Thiên Trì.

Lệ Hành vẫn bình thường, lời nói lại ngắn gọn nói rõ mục đích của mình: "Tôi tới gặp Hạ Hi."

Đất này cũng không phải là anh mở, thì làm sao lại có tư cách ngăn cản người ta tới gặp bạn gái mình chứ. Tiêu Dận nhún vai tỏ vẻ không sao cả, đưa tay làm tư thế 'mời', rồi đi trước một bước vào trong Thiên Trì.

Cùng Tiêu Dận một trước một sau vào Thiên Trì, khi cánh cửa nặng nề được mở ra, màn đêm yên tĩnh ngoài kia hoàn toàn tương phản với hơi thở mê loạn gần như buông thả ở trong. Nhạc Heavy Mental, sân nhảy náo loạn, mặt mày của cả nam lẫn nữ đều bày tỏ rõ dục vọng ở trong lòng, không có chỗ nào là không làm cho người ta có thể chống cự lại sự quyến rũ này.

     Nhưng mà cho dù có đủ loại ánh đèn che dấu, Lệ Hành vẫn sắc bén cảm nhận được cảm giác bó buộc ở nơi đây mà mắt thường không nhìn thấy, đỏ hồng, màu sắc từ ánh đèn chiếu quanh người anh, tốc độ rất nhanh làm cho anh, người đã từng qua huấn luyện suýt chút nữa là không nhìn được. Đột nhiên cảm nhận được gì đó, Lệ Hành phóng ánh mắt nhìn qua bóng lưng Tiêu Dận, trong nháy mắt trấn tĩnh đến đáng sợ.


Đã sửa bởi á bì lúc 18.05.2015, 03:02.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn á bì về bài viết trên: Cherrynguyen, HIENVIENTHAN, Nghiên Hy, Thiên Yết, cơn gió, haonguyen, iruka kawaii, june_duahau, lanc3, mebeoyeugavacua, ngands, trup268
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: danierose, dngan283, garan301, Herytram, Lãnh Lam, Mẹ gấu, Pé sửu, Sal.it_study_, sâu ngủ ngày, tiểu khê, trang trảnh, Ức Nguyệt và 381 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

14 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 198, 199, 200

18 • [Hiện đại] Xin em đứng đắn chút - Minh Nguyệt Thính Phong (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 26, 27, 28

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé
Gà con tắm nắng: Cậu click vào "Gởi trả lời" là được nhé.
Chung nguyên: Ai biết cách bình luận dưới mỗi trang truyện k chỉ mình với ạ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
vân anh kute: Diễn đàn nhà mình có ai nhảy hố truyện Binh Vương trở thành ông bố bỉm sữa không cho em hóng với. Thấy truyện này rất hay và rất nhiều bạn cũng hóng như em nhưng chưa thấy ai nhảy hố này... huhu mong có ai đó edit để em hóng... đa tạ đa tạ....
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 240 điểm để mua Máy ảnh hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.