Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

 
Có bài mới 22.04.2015, 19:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2963 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tiếp tục ạ  :food:  :food:

CHƯƠNG 22: Mộc phủ

Xe ngựa ra khỏi Lâm An thành hướng phía quan đạo đi thêm ba canh giờ nữa mới đến trấn nhỏ bên ngoài Huệ An thành, Ngâm Hoan bị tiếng pháo nổ bên ngoài làm giật mình mơ mơ màng màng tỉnh lại, hơi ngửa đầu mới phát hiện mình đang nằm ở trong ngực Mộc thị, mà Mộc thị thì duy trì một tư thế, một tay lật sách trên bàng, tay kia đặt tại trên lưng của mình, ngẫu nhiên nhẹ vỗ một cái.


"Con đã tỉnh?" Mộc thị cúi đầu thấy nàng mở to con mắt, nhìn nàng mãi mà không nói chuyện, sờ sờ gò má của nàng, "Còn chưa tỉnh sao?"


"Mẫu thân, ngài thật là đẹp mắt." Ngâm Hoan nhu nhu nói, cái miệng nhỏ ngáp lên, đứng dậy sững sờ nhìn bàn sách kia, một bức tranh có đứa nhỏ bộ dáng còn chưa ngủ tỉnh ngu ngu ngốc ngốc một cách đáng yêu.


Một bên Tư Kỳ hì hì một tiếng nở nụ cười, còn không có nghe ai khen ngợi phu nhân như vậy, nhìn về phía Mộc thị, quả thật trên mặt nàng cũng treo một cái cười nhẹ nhàng, "Qua cái trấn nhỏ này liền đến Huệ An."


Ngâm Hoan lúc này mới hoàn toàn tỉnh táo lại, bàn tay nhỏ bé vịn cạnh cửa sổ, nhìn qua bờ sông, khóe miệng xẹt một cái vui vẻ, nàng vẫn còn con nít, tự nhiên muốn dùng phương thức con nít để chiếm được hảo cảm của mẫu thân...


Nếu nói là Lâm An thành là nơi các đại thế gia tập trung, thì trong Huệ An thành chỉ có mấy nhà thế gia lớn mà tại Huệ An thành một trong thế gia nổi danh nhất chính là Mộc thị nhà mẹ đẻ, Mộc quốc công phủ.


Sở dĩ Mộc gia nổi danh như vậy là vì đời trước cùng đời sau của Mộc quốc công gia cùng nhau nỗ lực, từ khai quốc nguyên lão cho tới nội các Đại học sĩ bây giờ, địa vị Mộc gia trong triều đình thủy chung có không thể bị khinh thường. Xuất thân tại thế gia lớn như vậy tự nhiên Mộc thị nàng có tư cách kiêu ngạo, cho dù hôm nay là gả vào Cố gia, Cố Đại lang chết đi cũng không có người dám coi thường nàng.


Kiếp trước Cố Ngâm Sương cũng dùng thân phận như vậy cũng có thể gả vào phủ Tướng quân đi, ngoại trừ Cố gia, sau lưng còn có Mộc gia cùng Lục vương phủ ủng hộ.


"Đến rồi." Ngâm Hoan đang suy nghĩ lan man, không bao lâu xe ngựa đã đến cửa lớn Mộc phủ, sáng sớm được tin tức Mộc lão phu nhân đã phái người chờ ngoài cửa lớn, khi thấy các nàng đến, vội vàng đem các nàng đến sân Mộc lão phu nhân.


Hôm làm lễ nhận con gái thừa tự chỉ có hai vị phu nhân Mộc gia đi, dù sao cũng là con gái thứ xuất, Mộc gia cũng không thể huy động nhiều người đi đến Cố phủ, cho nên Mộc lão phu nhân liền đặc biệt chờ đợi lúc nữ nhi trở lại này.


Mộc thị cùng Ngâm Hoan đang ngồi kiệu nhỏ đến viện tử Mộc lão phu nhân, Ngâm Hoan xuống cỗ kiệu đi theo sau lưng Mộc thị hướng phía trong sân, vòng qua một cái hành lang gấp khúc đến chỗ ở của Mộc lão phu nhân, rất xa cũng có thể nghe thấy tiếng cười nói vui vẻ từ bên trong truyền ra.


Đi vào vừa nhìn bên trong chỉ có Mộc lão phu nhân cùng với Mộc Nhị phu nhân ngồi đó, Mộc lão phu nhân nhìn dáng vẻ của Ngâm Hoan ngoắc tay nói, "Đến đây ngồi với bà."


Ngâm Hoan ngẩng đầu liếc nhanh Mộc thị, sau đó mới đi tới trước mặt Mộc lão phu nhân, đầu tiên là cung kính hô một tiếng ngoại tổ mẫu, tiện đà tựa vào bên cạnh nàng, cũng không muốn ngồi trên sập.


Mộc lão phu nhân bị một tiếng ngoại tổ mẫu này kêu thập phần thành tâm, nàng chỉ có một nữ nhi là Mộc thị, từ khi nàng xuất giá bắt đầu tâm tâm niệm niệm muốn đứa nhỏ của bà sống tốt, cho đến khi long phượng thai của Mộc thị đều chết, trong tâm Mộc lão phu nhân còn khó chịu hơn người nào khác.


Cuối năm Cố con rể vừa chết, cuộc sống nữ nhi tại Cố gia lại càng gian nan hơn, khuyên nàng trở lại Mộc phủ đứa nhỏ này lại không chịu, hôm nay nhìn thấy nữ nhi khí sắc tốt lên rất nhiều, bất luận là ruột thịt hay không đối với Mộc lão phu nhân mà nói cũng không quan trọng bằng Mộc thị.


"Cháu ngoan, Vãn Đình a, nương xem đứa nhỏ này làm sao lại gầy như vậy." Mộc lão phu nhân ôm Ngâm Hoan một chút, đối với Mộc thị đang ngồi xuống nói ra, Mộc Nhị phu nhân vừa mới cười đến sang sảng nói tiếp, "Xem mẫu thân ngài nói kìa, ngài gặp ai cũng nói gầy, tiểu tử Cảnh Ngưng  kia còn ngày ngày cùng con oán hận, nói ăn bao nhiêu tổ mẫu ngài cũng chê ốm."


"Ta đã nói chuyện cân đối dinh dưỡng cho đứa nhỏ với con rồi, đứa nhỏ này đang ở tuổi lớn, tự nhiên cần phải tẩm bổ nhiều vào." Mộc lão phu nhân đã đến tuổi tác này, đối với cháu trai cháu gái tự nhiên là rất nhiều yêu thương, chỉ bằng điều kiện của Mộc gia, chẳng lẽ không thể để bọn nhỏ ăn cái bọn chúng thích sao.


"Dạ dạ dạ, mẫu thân nói đúng lắm, vậy con phải để tiểu tử kia đến nơi này của ngài ăn nhiều cơm đỡ phải tổ mẫu hắn nói con suốt ngày ngược đãi hắn." Mộc Nhị phu nhân Tưởng thị đẩy nhẹ bả vai của Mộc lão phu nhân, cười trả lời.


Mộc lão phu nhân lúc này mới buông lỏng Ngâm Hoan ra đối với Mộc thị nói, "Con trở về ở được mấy ngày."


"Mùng mười con phải trở về, trong nhà còn nhiều chuyện và  con còn phải vào cung tạ ơn. Năm trước Lục vương gia đưa tới lễ dầy như vậy, con suy nghĩ phải trả lễ như thế nào a." Mộc thị để Ngâm Hoan ngồi một bên, có nha hoàn bưng mâm đựng trái cây đi lên, Tư Kỳ ở phía sau lột cho nàng chút ít thịt quả.


"Hôm nay Cố gia tước vị này cũng cho lão Nhị bọn họ, chẳng lẽ sẽ không có người đối với quyền quản gia của con không nói gì sao?" Mộc lão phu nhân khẽ hừ một tiếng, con rể còn chưa qua đời đến mười ngày nửa tháng mà hôm nay tại Cố phủ bọn họ mẹ giá con côi, người trong Cố phủ còn muốn khi dễ như thế nào nữa.


"Mẫu thân sao lại đem chuyện này nói trước mặt bọn Nhị đệ muội mà  Nhị đệ bọn họ cũng không có ý kiến gì sao, hay là nương nghe được chuyện gì rồi?" Mộc thị hiểu rõ Mộc lão phu nhân, bà sẽ không vô duyên vô cớ nói như vậy,  nàng sai Tư Kỳ mang theo Ngâm Hoan đi bên ngoài đi một chút, nghiêm mặt nói.


"Mẫu thân đâu chỉ là nghe nói." Tưởng thị thấy mẹ chồng nói có chút tức giận, thở dài một hơi nhìn Mộc thị, "Chính là năm trước, lúc đại tẩu đi Nghiêm gia, Nghiêm gia đại phu nhân nói."


"Nàng nói chuyện gì?"


"Thì nói chính em gái của chồng mình ngây ngốc Cố gia a, vốn là nàng là thật vui vẻ đi chúc mừng tiểu cô thành Quốc công phu nhân, sao đoán được, có mỗi bữa tiệc cơm còn muốn nói trước cùng phòng bếp, nói là quy củ của Cố phủ, bèn hỏi phía dưới mới biết được, quản gia của Cố phủ là Cố gia đại phu nhân, vì vậy nàng liền hỏi đại tẩu, chẳng lẽ này Mộc phủ cũng không phải do Quốc công phu nhân đảm nhận sao." Mộc Nhị phu nhân sau khi nói xong, Mộc thị sắc mặt cũng có chút hơi trầm xuống.


"Nghiêm gia đại phu nhân là người lợi hại, con chỉ một mình tại Cố gia, hôm nay mặc dù nhận một đứa nhỏ làm con nhưng dù sao cũng không phải là con trai, người khác nói xấu con làm sao chống đỡ được, hôm nay vợ chồng Cố quốc công không nói cái gì, nhưng chuyện này có liên quan lợi hại không nhỏ mà nhị phu nhân cũng không phải là người ngốc."


Lời của Mộc lão phu nhân nói Mộc thị tự nhiên hiểu, mình coi như được trao cáo mệnh Nhất phẩm phu nhân nhưng một không vào triều hai không làm quan luôn không bằng nam nhi, tước vị của Nhị đệ chẳng khác gì là phục vụ quên mình của Đại lang đổi lấy, cho nên bọn họ làm sao có thể ép nàng giao ra quyền quản gia tại Cố gia, nói thẳng không được nhưng làm sao ngăn được nhàn thoại của người khác.


Mộc Vãn Đình nàng há lại bị vài câu lời ra tiếng vào mà chịu đả kích sao.


"Nhị đệ muội phải không ngốc, bất quá Cố gia lớn như vậy, cũng không phải là con không cho nàng nhúng tay vào, con vừa là quả phụ lại được ban cáo mệnh, con cũng không cần quan tâm bọn họ nói cái gì, con trai con gái lại có gì khác nhau đâu, nương ngài yên tâm, những thứ này nữ nhi hiểu." Mộc thị an ủi Mộc lão phu nhân.


"Con nghĩ thoáng là tốt rồi, đại ca con bọn họ chỉ sợ con luẩn quẩn trong lòng." Mộc lão phu nhân thấy nàng nói như vậy cũng yên tâm không ít, so với bộ dáng nữ nhi vào năm ngoái lúc con rể vừa đi so bộ dáng hôm nay Mộc lão phu nhân đã thỏa mãn rất nhiều.


Mộc thị nhìn thoáng qua Tưởng thị cười nói, "Nương không biết, Đại ca Nhị ca còn không hiểu được muội tính tình sao, muội như thế nào sẽ luẩn quẩn trong lòng."...


Bên bờ nước nhỏ trong Mộc gia, Tư Kỳ cùng một đứa nha hoàn trong phòng Mộc lão phu nhân dẫn theo Ngâm Hoan đi một vòng, đến ấm đình cạnh bờ ao, nha hoàn kia lưu loát mang trà nóng lên đây, Ngâm Hoan tay nâng chén cái miệng nhỏ uống một ngụm, một mặt nhìn vài nha hoàn đang dọn tuyết trên bờ hồ.


Không lâu sau, trong tầm mắt Ngâm Hoan xuất hiện thêm vài người, một người trong đó rất là dễ làm người khác chú ý, vóc người kia gần như gấp hai lần người khác.


Bọn họ tựa hồ liền là hướng về phía Ngâm Hoan đi tới, vừa nhìn nàng ở nơi này, đoàn người đã đi tới, ba cái nam hài một cô gái.


"Tỷ chính là tiểu biểu tỷ trở về cũng cô cô?" Trong nhóm người đó một bé gái niên kỷ nhỏ hơn đứng sau lưng tò mò hỏi, kia tiểu mập mạp sau lưng lập tức lên tiếng, "Mộc Y Lâm, ngươi ngốc chết, trong Mộc phủ trừ ngươi ra, nàng đương nhiên là tiểu muội muội cô cô mang về!"


Mộc Y Lâm bị hắn hô một tiếng như vậy, lập tức có chút nước mắt lưng tròng, một bên Mộc Cảnh Huyền cười trên nỗi đau của người khác nói, "Ngươi xong rồi Tam ca, ngươi lại đem tiểu muội chọc khóc, xem Nhị thẩm buổi tối có đánh ngươi hay không!"


Mộc Cảnh Ngưng mặt đỏ lên miệng phồng lên lập tức có chút nói không nên lời, tay chân luống cuống nhìn nữ nhi bảo bối của nương mình, hơi có chút không kiên nhẫn, "Cô nương gia thật là phiền toái, động một chút là khóc!"


Vừa nói như vậy, Mộc Y Lâm càng thêm ủy khuất nhìn Mộc Cảnh Ngưng, cái miệng nhỏ nhắn chu ra có xu thế người mà nói nữa ta khóc không ngừng cho ngươi xem.


"Tam thiếu gia, phu nhân đang ở trong sân Lão phu nhân, các người muốn cùng ta qua đó không?" Đứng bên cạnh Ngâm Hoan, nha hoàn trong phòng Mộc lão phu nhân đem Mộc Y Lâm ôm lấy lau nước mắt cho nàng, Mộc Cảnh Ngưng vừa nghe mẫu thân ở trong sân tổ mẫu, lập tức liền hết giận, thân thể thịt đô đô lui về phía sau một bước, "Được rồi, ta không nói nữa là được, ngươi thông minh nhất.”


Mộc Y Lâm thút tha thút thít nhìn hắn, Mộc Cảnh Ngưng lại bất đắc dĩ bổ sung một câu, "Được rồi được rồi, ta là đần nhất."


Mộc Y Lâm muốn nha hoàn kia đặt mình xuống dưới, đi trước mặt đến Ngâm Hoan, nghiêng đầu âm thanh như trẻ đang bú hỏi, "Tỷ là tiểu tỷ tỷ mà cô cô mang đến sao?"


"Đúng vậy, tỷ cùng mẫu thân mới tới đây." Ngâm Hoan nhìn phấn điêu vòng ngọc Mộc Y Lâm, đáy mắt tinh khiết kia mới chân chính là một đứa nhỏ tuổi còn nhỏ, không giống với người khác ở Cố phủ.


"Tiểu biểu tỷ, muội gọi là Mộc Y Lâm." Mộc Y Lâm nước mắt còn treo ở trên nhãn tình, lúc này đã thật vui vẻ cùng Ngâm Hoan ngồi chung một chỗ nói chuyện, trong Mộc phủ chỉ có một mình nàng là con gái còn lại tất cả đều là nam hài, vừa nhìn thấy có một tiểu tỷ ngang tuổi mình xuất hiện tự nhiên rất cao hứng.


Một bên Mộc Cảnh Ngưng không khỏi liếc mắt, hắn đã nói nữ nhân là phiền toái, chỉ trong chốc lát trở mặt so với lật sách còn nhanh hơn.


"Tiểu thư, canh giờ không còn sớm, nên trở về viện của Lão phu nhân thôi." Tư Kỳ ở một bên nhắc nhở, Ngâm Hoan gật gật đầu còn chưa mở miệng, Mộc Y Lâm liền muốn đi theo nàng cùng nhau đi sang viện Mộc lão phu nhân, Mộc Cảnh Ngưng vừa nghe, vội vàng muốn chuồn đi trước, một bên Mộc Cảnh Huyền thấy Tam ca lẻn đi, hắn cũng lẻn đi theo, lưu lại Đại ca Mộc gia Mộc Cảnh Dương theo các nàng cùng trở về viện tử Mộc lão phu nhân.


Cùng ăn cơm tối xong, Mộc thị mang theo Ngâm Hoan trở về sân trước kia của chính mình, viện này từ lúc Mộc thị xuất giá tới nay vẫn giữ lại, thường xuyên có người quét dọn, Thanh Nha đã đợi các nàng ở đây từ sớm, hầu hạ Ngâm Hoan rửa mặt, ôm nàng lên giường ngủ.


Ngày hôm sau Ngâm Hoan mới gặp được Mộc gia đại phu nhân cùng với Đại gia cùng Nhị gia Mộc gia, nhận thức Đại cữu cùng Nhị cữu, Mộc gia cũng đã thành nhà ngoại của Ngâm Hoan, có một cái nhà ngoại mạnh mẽ như vậy, Ngâm Hoan cũng không có cao hứng chút nào, nói không dễ nghe một chút có một ngày Mộc thị mất  thì  Cố Ngâm Hoan nàng cùng Mộc gia này liên lạc ràng buộc cũng liền chặt đứt.


Chỉ là không giống với phản ứng của Cố gia, Mộc gia đối với lựa chọn của Mộc thị đều là ôm thái độ ủng hộ, chỉ cần muội muội bọn họ sống khá giả vui vẻ là được, làm ca ca không quan tâm ai làm con thừa tự của nàng, ai cũng đều cảm thấy tốt, duy chỉ có ngoại trừ Mộc đại phu nhân, ngôn ngữ trong đôi lúc luôn lộ ra chỉ trích Mộc thị thiếu suy xét trong chuyện nhận con thừa tự.


Nhất là một cô nương khoảng bảy tám tuổi tuổi đứng ở sau người Mộc đại phu nhân, thỉnh thoảng đưa mắt tới chỗ Ngâm Hoan, mỗi lần nàng cười nhìn sang nàng ta thì cô nương kia lại tựa hồ như có chút bất thiện liếc quay mặt đi, lặp lại mấy lần như vậy Ngâm Hoan cảm thấy có chút không giải thích được.


Tác giả có lời muốn nói: Cảm mạo a, thật bi kịch, hay là dùng điều hoà nhiều quá bị cảm mạo, ta rõ ràng không chịu nổi điều hòa, chỉ có thể chịu nóng thôi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.04.2015, 19:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2963 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:yeah:  :yeah:  :yeah:  Và nữ 9 gặp n9 tại chương này, một màn giận dỗi dễ thương lắm lắm

CHƯƠNG 23: Lần đầu giao tranh


Tại Mộc gia ngây ngốc đến mùng mười, sáng sớm ngày hôm đó, Ngâm Hoan liền theo Mộc thị trở về thành Lâm An, đến Cố phủ đã là buổi chiều, trở lại Tử Kinh viện, sau khi nghỉ ngơi Ngâm Hoan đi thỉnh an Cố lão phu nhân.


Sắc trời dần dần tối xuống, đến buổi tối, trong Tử Kinh viện ngọn đèn dầu toả sáng một góc hành lang nhưng lại rất yên tĩnh, Ngâm Hoan nhìn qua ngoài cửa sổ viện tử không khỏi hoảng thần, đã một năm trôi qua nếu là chính mình ở kiếp trước, có thể đạt thành tựu như này hôm nay không?


Con người là sinh vật như vậy, có thể lường trước những khó khăn trong quá khứ, nhưng lại không thể tiên tri được những gì sẽ xảy ra trong ngày mai.


"Tiểu thư, trời lạnh rồi coi chừng bị cảm lạnh." Nhĩ Đông đã đi tới giúp nàng đem cửa sổ khép lại một chút, "Canh giờ không còn sớm, tiểu thư nên ngủ thôi."


"Những vật mang từ Mộc gia về, ngươi xem rồi cho Tập Thu cùng An Hạ tặng các tỷ tỷ muội muội." Ngâm Hoan xoay người xuống giường đi tới nội thất phân phó.


Đợi đến khi Nhĩ Đông tắt đèn, nàng mang cả thân mình mệt mỏi do đi xe ngựa lên giường, trầm trầm mà ngủ...


Từ khi Mộc thị trở lại, Ngâm Hoan ngoại trừ thời điểm thỉnh an sẽ không thấy bóng dáng của nàng, cuối năm sau khi tính tiền Mộc thị đem người trong teang viên đổi lại một nhóm mới, đầu năm vội vội vã vã gieo trồng, mấy ngày nay Mộc thị đều về khi trời rất tối.


Tư Kỳ tiếp nhận áo khoác nàng cởi xuống, sai người đưa nước nóng đi lên, "Phu nhân, Thất tiểu thư vừa mới đã tới, ngồi một lúc cũng không trông thấy phu nhân ngài trở lại cho nên đi trước rồi."


Mộc thị ngồi xuống nghỉ ngơi một hồi, thoáng nhìn chén sứ đặt ở trên bàn, "Thất tiểu thư đưa tới sao?"


"Đúng vậy phu nhân, Thất tiểu thư thấy ngài bận rộn mấy ngày nay, đặc biệt sai phòng bếp kia làm." Ngâm Hoan mang súp tới đã lâu, chung súp này đã nguội rất nhiều, Mộc thị cầm lấy một bên chén múc ra non nửa chén uống hết, "Mang đi xuống đi, các ngươi thích thì phân ra uống, sau đó đem sổ sách vài cửa tiệm lần trước tới cho ta."


"Phu nhân, đã trễ thế này không bằng ngài đi nghỉ ngơi sớm đi, những thứ sổ sách này ngày mai xem cũng kịp mà." Tư Kỳ lo lắng nhìn nàng, Mộc thị chỉ là đưa tay ra hiệu nàng không cần nói thêm nữa, Tư Kỳ chỉ có thể cầm lấy chung súp đi xuống kia, giúp nàng đem sổ sách cửa hàng đều cầm tới.


Ngày mười bốn, Lâm An thành Nam thị kia đã dựng lên vài cái đài cao, phố xá hai bên rối rít châm đèn chờ hôm mười lăm ngày mở cửa hàng để buôn bán, Cố phủ trong sáng sớm cũng nghênh đón khách quý, Lục vương phi mang theo hai đứa bé tới đây làm khách.


Cố phủ tuy là thế gia nhưng cũng không có được hoàng thân quốc thích thường xuyên tới bái phỏng như hôm nay, từ sáng sớm Cố lão phu nhân đã mặc đoan trang thỏa đáng, chuẩn bị nghênh đón Lục vương phi.


Đối với Lục vương phi mà nói, mấy lần nàng xuất hiện, bất quá là do trượng phu trọng tình nghĩa của mình Lục vương gia phân phó, nhất là làm người hoàng gia, càng không thể bạc đãi Cố gia, nếu không sẽ làm những thế gia kia lạnh tim.


Thanh Nha sáng sớm cũng đổi lại một thân xiêm y mới cho Ngâm Hoan, theo tục lệ ở đây thì trong thời gian giữ đạo hiếu không được vui mừng không được đi đâu chơi, nhưng là theo Cố lão phu nhân phân phó, dựa theo tính tình của Đại lang cũng sẽ không hi vọng còn người sống đau khổ bi thương mà giữ đạo hiếu ba năm cho hắn, liền đem ba năm giữ đạo hiếu đổi thành ba tháng.


Đợi đến khi Ngâm Hoan đến phòng trước của Cố phủ, Lục vương phi đã cùng Cố lão phu nhân nói chuyện được một lúc, Ngâm Hoan đi vào rồi quỳ lạy lễ, sau đó đến bên cạnh Mộc thị yên lặng đứng.


"Lần trước thời điểm làm lễ nhận tự nữ ta thật vội vã, đứa nhỏ đến, nhận lấy quà tặng của ta." Lục vương phi nhìn Ngâm Hoan trên mặt tràn đầy nụ cười nhiệt tình, từ trên tay lấy một cái vòng tay cho nàng.


Ngâm Hoan vội vàng quỳ xuống, cúi đầu nói ra, "Vật này quá quý giá. Ngâm Hoan không dám thu, kính xin vương phi giữ lại đi."


Lục vương phi nhìn Ngâm Hoan, thấy nàng kiên trì, nụ cười trên mặt càng mở rộng không ít, cuối cùng từ trong tay nha hoàn phía sau cầm lấy một hộp gấm khác, Ngâm Hoan có chút do dự, mãi cho đến khi từ phía sau âm thanh của Cố lão phu nhân truyền đến, "Con còn không mau cám ơn vương phi."


Ngâm Hoan hai tay tiếp nhận hộp gấm kia, "Ngâm Hoan tạ ơn vương phi." Lục vương phi gật đầu nhẹ, còn tán thưởng nàng nhu thuận một phen.


Mà Ngâm Hoan thoái lui đến bên cạnh Mộc thị lúc này sau đã sau lưng đã ra một trận mồ hôi, nàng bất quá là một đứa bé thôi, Lục vương phi thế nhưng lại dò xét này, thử hỏi vật thiếp thân vương phi há lại có thể tùy tiện nhận lấy, nàng lại còn trẻ người non dạ, lỡ như làm phật ý nàng….


"Tư Kỳ, mang Thất tiểu thư đi xuống." Mộc thị nhìn thấy nàng khẩn trương, phân phó Tư Kỳ mang nàng rời đi, Tư Kỳ dắt tay của nàng bất động thanh sắc đi ra ngoài, đi qua hành lang mới dừng lại, từ trong lòng ngực lấy ra khăn giúp nàng lau lòng bàn tay đã chảy đầy mồ hôi, thấp giọng an ủi, "Thất tiểu thư chúng ta trở về Tử Kình viện nghỉ ngơi một chút nha?"


"Không cần đâu Tư Kỳ tỷ tỷ, muội đi trong đình ngồi một lát sẽ ổn thôi, lúc này mà về thì buồn cực cực kỳ." Ngâm Hoan lắc lắc đầu, ở trong mắt Tư Kỳ nàng bị uy nghiêm của Lục vương phi dọa sợ, vội vã rời đi. Tư Kỳ theo ý nàng mang nàng đi đến đình ngồi nghỉ, "Thất tiểu thư ngài ngồi đây một lúc nha, Tư Kỳ đi Tử Kinh viện gọi Thanh Nha đến cho người."


"Làm phiền Tư Kỳ tỷ tỷ." Chợt có gió thổi đến Ngâm Hoan mới phát giác được khí lạnh cả người, hành động lần này của Lục vương phi không phải là muốn nói cho toàn Cố gia biết các ngươi được Hoàng gia chiếu cố là đúng vậy, cứu vương gia cũng không sai, nhưng mà cũng không có nghĩa là Cố gia có thể ỷ sủng mà kiêu, Lục vương phi đến Cố phủ mấy lần trước chỉ là vì nợ phu thân nhân tình thôi.


Tiền đồ của Cố phủ không có lạc quan như mong đợi.


Gió thổi một hồi Ngâm Hoan đã cảm thấy có chút lạnh bèn hướng chỗ chắn gió nhích lại gần bất chợt đối diện thấy được Cố Dật Tín cùng hai người nam hài hướng phía bên này đi tới.


"Thất muội, sao muội lại ở đây." Cố Dật Tín mang bọn họ đi tới, Ngâm Hoan đứng dậy đem vị trí nhường cho bọn họ, "Tư Kỳ tỷ tỷ có việc phải làm, muội ở đây chờ Thanh Nha tỷ tỷ, chắc cũng gần tới rồi, Đại ca muội đi trước nha."


"Ngươi chờ một chút, ngươi không biết ta sao?" Ngâm Hoan vừa mới quay người chuẩn bị đi thì có một người ngăn cản nàng, Tô Khiêm Mặc đứng trước mặt nàng, cúi đầu nhìn nàng, "Một năm rồi, tại sao tuổi ngươi lớn chứ thân người ngươi không có cao chút nào vậy."


"Phiền toái ngươi nhường đường một chút có thể chứ?" Ngâm Hoan ngẩng đầu lên, đáy mắt thoáng hiện vẻ giận nhưng rất nhanh bị thu liễm đi, chống lại cái người có bộ dáng vênh váo hung hăng kia, ôn nhu nói.


"Không được." Tô Khiêm Mặc nghiêm trang lắc đầu nói, Ngâm Hoan cứng họng, trong nháy mắt mặt đỏ lên, "Ngươi!"


"Ngươi vì cái gì không mang vòng tay ta bồi thường cho ngươi, ngươi đây là ghét bỏ vật ta bồi thường sao?" Tô Khiêm Mặc thừa dịp nàng không chú ý, rất nhanh cầm lấy hai tay của nàng nhìn một chút, phát hiện nàng cũng không có mang vòng tay chính mình dặn Cố Dật Tín đưa tới, bộ dáng mới cợt nhả vừa rồi trong nháy mắt đã thay đổi, cơ hồ là trợn mắt nhìn Ngâm Hoan.


"Khiêm Mặc, tại sao đệ có thể nói chuyện cùng Cố tiểu thư như vậy, thật sự là quá thất lễ!" Đứng ở bên cạnh Tô Khiêm Mặc  là Tô Khiêm Doanh, hắn quát lớn một tiếng, đem Ngâm Hoan từ trước mặt hắn kéo ra, xin lỗi, "Thực xin lỗi Cố tiểu thư, Khiêm Mặc tính tình hắn có nóng nảy một chút, hắn chỉ là sợ bồi thường vòng tay cho ngươi mà ngươi không thích thôi."


Ngâm Hoan vuốt vuốt chỗ bàn tay bị hắn nắm đau, "Vòng tay kia quá quý trọng, ta sợ nhỡ đâu làm vỡ thì tiếc quá."


"Một tảng đá mà thôi, vỡ thì vỡ, có cái gì mà quý trọng." Tô Khiêm Mặc hừ một tiếng, nghe nàng nói như vậy sắc mặt khá hơn một chút nhưng miệng vẫn còn không buông tha người khác, "Đại ca, đệ không có nói sai mà."


"Ngươi còn nói nữa!" Tô Khiêm Doanh quay đầu lại quát lớn, "Ngươi vừa rồi cầm tay Cố tiểu thư như vậy chính là cử chỉ thất lễ."


Ngâm Hoan nghe lời của bọn họ, thấy trên mặt Tô Khiêm Mặc biểu hiện không cho là đúng, trong lòng mơ hồ cảm thấy mệt mỏi. Hai người ở trước mặt nàng nói những thứ này, không biết là càng thất lễ sao, người trong Hoàng gia, nàng là một chút cũng không muốn trêu chọc.


"Đại ca, Thanh Nha tới đón muội rồi, các hunh nói chuyện sau nha muội đi về trước." Ngâm Hoan thấy Thanh Nha đi tới, cũng không còn cùng bọn họ chào hỏi, xoay người rồi rời khỏi đình, Thanh Nha thấy sắc mặt nàng không tốt cũng không dám hỏi nhiều, rất nhanh mang nàng trở về Tử Kinh viện.


Tô Khiêm Mặc nhìn qua bóng lưng nàng rời đi, có chút không thể tin được, "Tại sao lại rời đi nhanh như vậy cũng không mời được cốc trà, Dật Tín chẳng lẽ nàng không biết chúng ta là ai sao?"


Cố Dật Tín không hiền hậu cười, "Đúng vậy, Thất muội nàng không biết Thế tử gia cùng Tô thiếu gia các ngươi là người phương nào."


"Nàng như thế nào lại đần như vậy, nhìn thấy ta hai lần rồi mà con không nhận ra, rồi cũng không biết chúng ta là ai." Tô Khiêm Mặc mím mím môi, hắn còn chưa có hỏi xong tại sao lại đi nhanh như vậy, vừa rồi thấy nàng giống như tức giận.

Muahaha a ấy có bá đạo không ạ, xì poi một chút a ấy là con út nên không sợ trời không sợ đất, không sợ phụ vương mẫu phi, chỉ sợ chị ấy thôi.  :sofunny:  :sofunny:  :sofunny:


Cố Dật Tín cười mà không đáp lời, Thất muội người được Đại bá mẫu nhận làm con thừa tự thật là người thú vị, đối mặt Thế tử gia cùng Tô thiếu gia lại vẫn có thể cho sắc mặt như vậy .


Tô Khiêm Doanh bất đắc dĩ nhìn cái đường đệ này, người ta đây là làm bộ không nhận ra ngươi, ngươi còn không hiểu sao...


Ngâm Hoan trở lại Tử Kinh viện, tức trực tiếp từ trong ngăn tủ lấy ra hộp gấm kia, xuất ra vòng tay kia giơ tay muốn vứt đi nhưng không xuống tay được, thật lâu sau lại đem nó ném trở về trong hộp, y phục không có thoát trực tiếp nằm ở trên giường, vung chăn mền lên trùm cái đầu lại, cái mông một vểnh lên, cứ như vậy vây bọc ở đó.


Thanh Nha bưng trà lên dở khóc dở cười nhìn hành vi khác thường này của nàng, buông khay xuống đi tới đem nàng từ trong chăn lật ra đi ra, Ngâm Hoan đầu tóc rối bời bị nàng đem ngồi ở trên giường, lúc ấy Ngâm Hoan thực sự muốn trở lại Tử Kinh viện đem vòng tay kia cầm đi vứt trên mặt Tô thiếu gia kia.


"Tiểu thư của ta, ngài tức giận cũng lâu rồi, đến, uống một ngụm trà xin bớt giận a." Thanh Nha cười híp mắt nhìn nàng, trong thường ngày Thất tiểu thư đều thể hiện bộ dáng tiểu đại nhân, chưa thấy nàng giận dỗi đáng yêu như vậy, không biết là trong đình vị thiếu gia nào đem nàng chọc tức đến như vậy.


"Thanh Nha tỷ tỷ, tỷ còn cười nhạo muội!" Ngâm Hoan uống hai hớp trà bất mãn nói, ngã đầu tại trên gối, Thanh Nha để cái ly xuống lại đem nàng kéo lên, cười giúp nàng đem y phục sửa sang lại tốt, ôm nàng đến trước bàn trang điểm, "Nô tỳ nào dám chê cười tiểu thư, ngài xem vẻ mặt của chính ngài khi tức giận đi nào."


Ngâm Hoan ngẩng đầu nhìn chính mình trong gương đồng, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, tóc đã được chải tốt thì loạn thành một đoàn, tóc mái cắt ngang trán đều bị hất ngược lên, ngay cả chính nàng nhìn mà cũng cảm thấy buồn cười.


Biết rõ bọn họ vẫn còn ở đó, Ngâm Hoan không chịu ra Tử Kinh viện, cho đến khi biết Lục vương phi mang bọn họ trở về, lúc này Ngâm Hoan mới đi ra thỉnh an Cố lão phu nhân, Cố lão phu nhân ngoài ý muốn ôm Ngâm Hoan một hồi lâu, không ngừng nói 'Đứa bé ngoan, đã làm khó con.


Ban đêm khi trở lại Tử Kinh viện, Nhĩ Đông đem vài món đáp lễ từ tỷ muội các viện đưa cho nàng xem, đưa ra ngoài chừng hai mươi kiện đồ vật, trả trở về vẻn vẹn là chừng mười kiện, trong đó có quà đáp lễ của Cố Ngâm Sương là tốt nhất, chuyện mất mặt nàng sẽ không làm.


"Có mang cho Chu di nương không?" Ngâm Hoan rửa mặt xong mới ngồi xuống, tay nâng hộp gỗ đựng ngân lượng trên bàn, bắt đầu tính từ cuối năm đến đầu năm  nay ngân lượng nàng tích trữ cũng được tương đối rồi.


"Chu di nương chưa có mang qua, còn có tiểu thư của Tam phu nhân cũng không thể quên được." Nhĩ Đông đúng lúc nhắc nhở, Ngâm Hoan gật gật đầu, đếm rõ ràng tất cả gia sản của nàng, thở dài một hơi, từ khi đến Tử Kinh viện này mỗi tháng nguyệt bạc là dựa theo phần lệ tiểu thư con vợ cả là năm lượng, cộng thêm thời điểm tự nữ  và đầu năm chúc tết, tiền mừng tuổi cộng lại cũng bất quá vài chục lượng, châu báu đồ trang sức đeo tay lại không thể bán lấy tiền mặt.


Nhưng là thân phận hôm nay cao hơn trước rất nhiều, so với tại thời điểm ở Trúc Thanh viện, Ngâm Hoan cảm giác hiện tại mình rất thiếu tiền xài...


Tới ngày mười lăm , Cố gia nữ đường chính thức khai giảng lại, Cố Ngâm Sương đã chín tuổi, theo quy định của Cố gia, nữ nhi Cố gia tại nữ đường học học đủ bốn năm,khi tròn chín tuổi sẽ phải chuyên chú nữ công, ngoại trừ học thêu tranh còn phải bắt đầu học quản gia nữa, Phương thị đã đem nàng nuôi dưới danh nghĩa chính mình, Cố Vũ Thừa liền thúc giục nàng dạy bảo Cố Ngâm Sương nhiều hơn.


Qua tháng một đến đầu tháng hai, tại Xuân Ý các hẻo lánh lặng lẽ,  Cố Vũ Thừa lại nạp hai phòng thiếp thất, trong Nghênh Xuân viện cũng truyền đến tin tức tốt, Tiền di nương nguyệt sự chậm hơn một tháng, có tin vui.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.04.2015, 18:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.03.2015, 19:48
Bài viết: 327
Được thanks: 2963 lần
Điểm: 17.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ôi hạnh phúc quá ạ, cơ mà đó là sinh nhật của tác giả cơ ạ, sinh nhật của bạn Mây là tháng 11 cơ, xl vì đã gây hiểu lầm, cơ mà yêu các nàng lắm aaaaaaa :iou:  :iou:  :iou:
:hixhix:  :hixhix:  :hixhix:


CHƯƠNG 24: Tiền di nương lại mang thai


Tiền di nương mang bầu, Dương thị thật cao hứng, đem công lao nhập vào của công cho hai vị di nương mới nạp, không hổ là bát tự hợp vô cùng, một khi cưới vào đến liền vượng phu, ngay cả Tiền di nương đều có thai, rất nhanh sẽ sinh con trai a.


Cố Vũ Thừa Làm lại làm phụ thân, Tiền di nương mang thai hắn thật là cao hứng, Dương thị để hắn ở lâu bên hai vị di nương mới nạp vào để bồi dưỡng tình cảm, bà còn làm chủ làm cho hắn dẫn theo một vị di nương đi Huệ An, tốt nhất là lúc trở lại có thể mang bầu rồi.


Tiền di nương cứ việc mất hứng, nhưng nàng hôm nay là người có thai, càng không khả năng đi cùng hắn, quá khứ vài cái di nương các nàng đều muốn xin đi cùng hắn tới Huệ An, Dương thị cũng không chịu, lần này lại nhẹ nhàng cho hai vị di nướng mới vội vàng đi theo, mấy vị di nương càng không thoải mãi nhất là có vài vị di nương đã có hài tử Hạ di nương cùng La di nương.


Cố Ngâm Sương cùng Tiền di nương ở trong sân đi một lúc liền trở về phòng, "Phụ thân ngày mai liền đi, di nương không đi tiễn sao?"


"Hôm nay người này cũng không tới phiên ta hầu hạ, ta chỉ muốn thanh thản ổn định đem đứa nhỏ sinh ra an toàn a." Nàng tuổi cũng đã lớn, hôm nay nghi ngờ thân thể cũng không bằng trước kia, lần mang thai này Tiền di nương n nôn nghén lợi hại, cái gì đều ăn không vô, sắc mặt đều có vẻ không tốt lắm.


"Di nương không phải đã nói sao, biểu hiện lần này với lần mang thai con và muội muội hoàn toàn khác nhau, nói không chừng đây là một em trai." Cố Ngâm Sương đỡ nàng ngồi xuống, giọng nói nhu hòa.


Tiền di nương thở dài một hơi, mang thai hài tử a, nam hay nữ còn phải xem ý trời, lúc La di nương mang thai ai cũng nói là nam nhưng không phải lúc sinh ra lại là nữ sao, "Là nam hài đương nhiên tốt, nếu là tương lai có tiền đồ, cũng có thể chống lưng được cho con và Ngâm Phương."


"Di nương à từ khi nào thì ngài biến thành người không có lòng tin như vậy, lúc trước ngài đâu có dạy bọn con như vậy đâu ." Đầu Cố Ngâm Sương cúi thấp nhìn không rõ thần sắc, một tay nhẹ nhàng lau dọc theo miệng chén, "Nếu hôm nay di nương đã bình yên mang thai hài tử, vậy thì an tâm dưỡng thai cho tốt, thay phụ thân sinh thêm một đứa con trai nữa."...


Tin tức Tiền di nương có thai đem tới những rung động không nhỏ tại Tam phòng Cố gia còn đối với hai phòng còn lại mà nói thì không có ảnh hưởng gì, Ngâm Hoan chỉ là kinh ngạc một chút. Kiếp trước Tiền di nương chỉ sinh hai đứa bé là Cố Ngâm Sương và Cố Ngâm Phương, không biết có phải do Cố Ngâm Sương không cam lòng chuyện nàng được nhận làm con thừa tự mà xả ra chuyện này hay không.


Cố Ngâm Phỉ thấy nàng thất thần, nhẹ nhàng lôi kéo tay áo của nàng, "Thất tỷ tỷ, tỷ đang suy nghĩ gì vậy?"


"Không có việc gì đâu, muội viết đến đâu rồi?" Ngâm Hoan hoàn hồn cúi đầu xem chữ nàng viết, tuổi còn nhỏ lực tay không đủ, chữ của Cố Ngâm Phỉ mềm mại có vẻ không có nhiều khí lực.


"Thất tỷ, tỷ xem của đệ đi!" Đối diện là Cố Dật Triết rất nhanh viết xong, hắn để bút xuống hướng về phía nàng ngoắc tay, ngay cả Ngâm Hoan cũng không ngờ rằng hai tiểu gia hỏa đến nơi này của nàng luyện chữ. Cố Dật Triết vỡ lòng sớm hơn, một tay chữ viết cũng đúng quy củ còn Cố Ngâm Phỉ hôm nay mới bốn tuổi, bút còn nắm chưa tốt thì làm sao mà viết chữ, thà rằng nói nàng đang vẽ tranh thì đúng hơn. Ngâm Hoan còn phải để ý để nàng không dây mực vào y phục của mình.


"Chữ của Lục đệ càng ngày càng tốt nha." Ngâm Hoan thay hắn đổi tờ giấy mới,  sai Nhĩ Đông đem tờ giấy vừa rồi hong khô, "Không bằng tờ này đệ đưa cho Thất tỷ nha?"


"Không được a, để đệ viết tờ khác tốt hơn cho Thất tỷ." Tiểu hài tử sau khi được khen rất thoả mãn và vô cùng nghiêm túc cầm bút lên viết, Ngâm Phỉ thấy hắn như thế, cũng cầm bút lên nỗ lực viết, Ngâm Hoan mở cửa phân phó An Hạ đi phòng bếp mang chút điểm tâm ngọt lên, bọn họ viết đã được một khoảng thời gian rồi chắc cũng đã đói bụng.

Trong lúc ăn cơm tối Mộc thị nói đến việc này làm Ngâm Hoan còn có chút thẹn thùng, "Là Lục đệ thấy con còn chưa viết chữ xong, nhất thời cao hứng cùng con ngồi viết, cũng không nghĩ tới bọn họ có thể ngồi đến một canh giờ."

"Con thích tập viết sao, trong thư phòng phụ thân con có không ít bảng chữ mẫu, con có thể đi xem một chút." Mộc thị thấy chữ của nàng viết được tương đối, mở miệng nói, Ngâm Hoan cầm lấy chiếc đũa nghịch nghịch một chút, trên mặt thoáng hiện lên một cái kinh ngạc, "Thật sự sao mẫu thân, con có thể đi thư phòng phụ thân xem bảng chữ mẫu sao?"


Mộc thị thấy bộ dáng nàng thụ sủng nhược kinh không khỏi nở nụ cười, "Hắn lại không phải là thánh nhân gì, con đương nhiên có thể đi tốt hơn là để hoang phí a." Nói đến nửa câu sau trong giọng nói của Mộc thị có phiền muộn nhàn nhạt, con trai lớn của Cố gia mặc dù hàng năm ở trên chiến trường, có ai biết hắn cũng viết chữ rất đẹp , tranh chữ của hắn so với những bức tranh của văn nhân tài tử cũng không hề kém.


"Chữ phụ thân nhất định rất đẹp." Ngâm Hoan cười găp vài đũa thức ăn bỏ vào chén Mộc thị, "Mẫu thân ngài ăn nhiều một chút, những ngày qua làm việc thật nặng nhọc, mẫu thân nhớ bảo trọng thân thể a."


Trong phòng đèn ấm nhân hòa, ngoài phòng sắc trời đen ngòm , Ngâm Hoan cùng Mộc thị lại nhìn sổ sách một lát, qua giờ Tuất Ngâm Hoan liền bắt đầu thấy mệt, chờ Mộc thị đem tất cả sổ sách kia xem xong, Ngâm Hoan đã nghiêng đầu dựa ở trên nệm êm ngủ thiếp đi.


Gọi Thanh Nha tiến đến đem nàng cõng trở về, Mộc thị sai Tư Kỳ lấy thêm một món áo choàng che nàng lại, Ngâm Hoan lầm bầm một tiếng, "Mẫu thân ngài còn chưa ngủ sao."


Mộc thị cho rằng nàng tỉnh, nhìn kĩ nàng thì thấy nàng thật ra chỉ nói mới thôi, đột nhiên trong long xuất hiện dòng nước ấm, lại trả lời một câu, "Mẫu thân ngủ bây giờ."


Ngâm Hoan trên lưng Thanh Nha hừ hừ một tiếng, giống như là đáp lại, Tư Kỳ đỡ các nàng trở về, lúc trở lại Mộc thị đã thay xiêm y xong chuẩn bị rửa mặt.


"Tư Kỳ nói rất nhiều mà phu nhân cũng không chịu đi nghỉ ngơi sớm, tiểu thư lúc này nói mớ một chút mà phu nhân liền nghe nàng, xem ra phải để tiểu thư đến xem phu nhân nhiều một chút." Tư Kỳ thay nàng bưng đồ ăn khuya tới, mỉm cười nói.


Mộc thị giận liếc nhanh nàng một cái, sau khi rửa sạch mặt ngồi ở trước bàn trang điểm tháo trâm cài trên đầu xuống, dung nhan trong gương đồng đã thay đổi nhiều so với chính mình mười mấy năm trước, nàng đã trải qua quá nhiều chuyện dung nhan đã sớm bị ăn mòn không còn giống năm đó nữa, Mộc thị một tay vuốt ve qua gò má mình, như vậy cũng tốt, tối thiểu hắn không nhìn thấy dánh vẻ này của mình,  trong ký ức của hắn vẫn vĩnh viễn là bộ dáng xinh đẹp khi còn trẻ của mình.


Mỗi nữ nhân đều có tư tâm là muốn bản thân thật xinh đẹp trước nam nhân của mình, Mộc thị so với rất nhiều nữ nhân đều may mắn hơn nhiều, nàng cùng Cố Vũ Lang gặp nhau cũng không phải là giao ước hứa hôn, cũng không phải là ép gả ép cưới, có thể gần nhau nhiều năm như vậy mãi mãi không rời, nàng dĩ nhiên nên thỏa mãn...


Ngày hôm sau Tư Kỳ liền đem cái chìa khóa thư phòng cho Ngâm Hoan, Ngâm Hoan như nhặt được trân bảo loại mà cầm lấy, nàng chưa kịp đi qua thư phòng kia, Cố lão phu nhân truyền lời cho nàng chuẩn bị hai ngày sau đi Nam Sơn tự tế xuân, đặc biệt dặn tiểu thư các viện đều chuẩn bị áo tơ trắng, không thể mặc quá mức sặc sỡ.


Cố phủ lần này đi nhiều người, phần lớn lại là nữ quyến, Cố quốc công còn phái không ít gia đinh đi theo đi theo, tính chung lại gần bảy tám xe ngựa. Sáng sớm liền xuất phát từ Cố phủ, Mộc thị bởi vì vội vàng chuyện tình trong phủ không có cách nào đi theo, Ngâm Hoan cùng Cố Ngâm Nguyệt ngồi chung một chiếc xe ngựa đi Nam Sơn tự.


Dọc theo đường đi Cố Ngâm Nguyệt cùng nàng cũng không nói gì nhiều, quá khứ nàng là thứ nữ Tam phòng nên quan hệ còn có chút thân thiết nhưng đến hôm nay không khỏi có chút lúng túng, Ngâm Hoan yên lặng ngồi dựa cạnh cửa sổ, ngẫu nhiên ngẩng đầu liếc nhanh ngoài cửa sổ, lộ trình mất một canh giờ, trôi qua rất là chậm.


Thời điểm gần đến Nam Sơn tự, xe ngựa đột nhiên chạy chậm, chạy một hồi giống như là muốn dừng lại, Tư Kỳ vén rèm lên nhìn ra ngoài mà nói, "Tam tiểu thư, Thất tiểu thư, lão phu nhân ở phía trước gặp được đoàn xe của Bành phủ, hai nhà muốn đi chung nên chúng ta phải đi chậm một chút."


Nhắc tới Bành gia ánh mắt của Cố Ngâm Nguyệt liền sáng rất nhiều, ngại Ngâm Hoan ở đây, thân thể vừa mới đứng lên vội vàng ngồi yên lại, đè thấp âm thanh mong chờ hỏi Tư Kỳ, "Đoàn xe nhà bác chồng, Bành thiếu... Bành tiểu thư có ở đó không?”


"Đều đi hết, bây giờ chúng ta còn ở trên đường nên không xuống được khi đến Nam Sơn tự Nhị tiểu thư có thể cùng Bành tiểu thư gặp nhau." Tư Kỳ buông rèm xuống, trong xe ngựa trong nháy mắt không khí tươi vui không ít, Cố Ngâm Nguyệt vui vẻ vịn bệ cửa sổ, một bên Ngâm Hoan nhìn thấy mà thở dài một hơi, Bành thiếu gia này thật đúng là người gieo họa a.


Vừa đến Nam Sơn tự, vốn là thời điểm ra cửa nàng có chút mệt mỏi nhưng vừa xuống xe ngựa thần thái đều bay lên, dùng tục ngữ mà nói chính là dù y phục trắng trong thuần khiết cũng đỡ không nổi tâm hoa lệ của các nàng a.


Tư Kỳ cùng Nhĩ Đông theo sát Ngâm Hoan, nàng đối với việc tham gia náo nhiệt không có hứng thú gì, rất nhanh đuổi kịp Cố lão phu nhân đang đi lên bậc thang của tự.


Dọc theo đường đi quả thật gặp được không ít người quen, tháng hai tháng ba khí trời cũng tốt nên có rất nhiều người đầu xuân đến Nam Sơn tự tế xuân, trái phải trước sau gì cũng gặp người quen. Cố lão phu nhân thấy Ngâm Hoan theo vào lễ Phật đại đường, cười nói, "Ngâm Hoan a, Nhị tỷ con các nàng đều ở bên đình bên kia, con cùng các nàng cùng nhau đi thưởng thức phong cảnh đi."


"Tổ mẫu, con theo người một chút mới đi, thật vất vả mới đến được một chuyến, con trước thay phụ thân đốt đèn, cầu thêm cho mẫu thân chút phúc." Ngâm Hoan cười giòn tan nói ra, từ trong tay Nhĩ Đông tiếp nhận túi tiền đi đến ông từ trước mặt, nói ông viết ngày sinh của Cố Vũ Lang.


Cố lão phu nhân xem bóng dáng của nàng đi tới đi lui trong đại sảnh to như vậy, cũng không ngăn trở, chỉ là đứng nhìn, cho đến lúc cuối cùng nàng quỳ gối trước mặt phật tượng, nàng mới cảm khái một chú,. Lúc trước chỉ là nghe Mộc thị nói đứa nhỏ này thường xuyên đi tiểu phật đường cầu phúc vào những ngày hưu mộc, mới đầu còn không tin lắm, hôm nay vừa nhìn, ngược lại không giống như là giả bộ, hài tử thành tâm như vậy, lòng cũng sẽ không xấu a.


Nghĩ xong, nụ cười trên mặt Cố lão phu nhân cũng dày thêm một chút, mang theo nha hoàn đi gặp Nam Sơn tự bàn luận chút chuyện, chờ Ngâm Hoan mở mắt ra, trong đại điện Cố lão phu nhân đã sớm rời đi.


Nhìn qua tượng phật cao cao kia, Ngâm Hoan trong lòng mới chân chính là cảm khái ngàn vạn, chỉ mới một cái chớp mắt thế nhưng thời gian đã luân hồi vài chục năm. Nàng nhớ rõ lần trước nàng đi chùa này là lúc nàng cùng Nhị tỷ vào cửa phủ Tướng quân, lúc ấy nàng là cầu xin con trai, bây giờ suy nghĩ một chút, một thân thể không thể sinh dục thì cầu thần tiên có ích gì a.


Chờ Ngâm Hoan đến Quân Tử đình, Cố phủ tiểu thư các nàng cũng đã tản ra, hai vị đi bái Phật chung, còn có vài vị khác đi cùng tiểu thư nhà khác nói chuyện phiếm, chỉ còn lại vài nha hoàn canh giữ ở kia, còn có Cố Ngâm Họa từ Tam phòng, từ khi khỏi bệnh sởi có vẻ như ít nói hơn rất nhiều.


"Ngũ tỷ tỷ." Ngâm Hoan ngồi xuống, thấy nàng miễn cưỡng dựa vào, trên mặt còn che một khối khăn lụa, đại khái là dấu trên mặt còn chưa hoàn toàn mất hết
.
"Thất muội muội thật đúng là khoan thai mà đi." Cố Ngâm Họa liếc nàng một cái, thấy nàng quần áo bình thường, giễu cợt một tiếng, "Ta nghe nói Thất muội tại Tử Kinh viện sống rất tốt, cũng không nhớ qua thăm chúng ta, mà cũng đúng, thân phận muội hôm nay là cao cao tại thượng mà."


"Ngũ tỷ tỷ gần đây không khoẻ, trước đó vài ngày muội mới đi thăm Tam thẩm, chỉ là tỷ tỷ không có trong sân cho nên không thấy muội thôi." Cố Ngâm Họa không phải là Cố Ngâm Sương, có cái gì không vui hay muốn nói cũng đều viết hết trên mặt, đối mặt với châm chọc khiêu khích của nàng, Ngâm Hoan cười trả lời, "Thương thế trên mặt tỷ cũng tốt hơn nhiều rồi, không biết thuốc mỡ muội sai Nhĩ Đông đưa qua có hiệu quả không, cái này là muội mang từ Huệ An thành về, nghe nói hiệu quả so với thuốc trong phủ cao hơn nhiều."


"Dùng tốt, tự nhiên là dùng tốt cực kỳ." Băng gạc dưới khóe miệng hơi nhếch lên, nàng hôm nay không còn dám  dùng bậy bạ đồ của người khác tặng nữa.


"Dùng tốt là được, không uổng công muội sai Thanh Nha xếp hàng mua dược, là một y quán trong Huệ An thành bán, mọi người mua rất nhiều, hôm nay nghe Ngũ tỷ đã nói dùng, vậy liền là nói thật." Ngâm Hoan cười chân thành, Cố Ngâm Họa phân không ra thiệt giả, trong lòng không khỏi nói thầm chút ít, có thật sự có hiệu quả như vậy không, tổn thương của mình đúng là đã kéo dài lâu rồi.


Một lát sau, bọn người Cố Ngâm Hương đã trở lại, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ vì tán gẫu vui vẻ, thấy Ngâm Hoan ở trong đình, kinh ngạc nói, "Vừa rồi Nhị tỷ vẫn còn nói tìm không được Ngâm Hoan, thì ra là muội ở chỗ này đây."


Vừa dứt lời, nha hoàn Cố Ngâm Nguyệt cũng tìm đi đến, thấy Ngâm Hoan liền cung kính nói r, "Thất tiểu thư, Nhị tiểu thư Tam tiểu thư các nàng đang ở Tầm Phong các chờ ngài đây, sai nô tỳ dẫn ngài mau mau đến."


"Nhị tỷ Tam tỷ vội vã tìm ta như vậy làm gì, Tư Kỳ tỷ tỷ vừa có chuyện một chút, ngươi đợi nàng cùng Thanh Nha tỷ tỷ trở lại rồi chúng ta cùng đi." Ngâm Hoan thấy nha hoàn kia trên mặt tràn đầy lo lắng, thật giống như tìm mình thật lâu, lòng có nghi ngờ.


"Có nô tỳ dẫn đường cho ngài đây, sẽ không đi lạc đâu, các tiểu thư đã tìm ngài một hồi lâu hay là ngài cùng nô tỳ đi qua đó trước đi, có các tiểu thư ở đây truyền lời, sau này Tư Kỳ tỷ tỷ các nàng đến đây rồi qua đó đón ngài a." Ngâm Hoan thoáng nhìn nàng nắm chặt hai tay, cuối cùng gật đầu nhẹ, nói với Cố Ngâm Họa, "Phiền Ngũ tỷ chút nữa cùng Tư Kỳ nói một tiếng, nói Nhị tiểu thư cùng Tam tiểu thư tìm muội đi, để các nàng đi Tầm Phong các đón muội nha."


Tác giả có lời muốn nói: Mặc dù Ngâm Hoan lớn lên có chút chậm, tình tiết kéo dài, chỉ là trước mắt ta vẫn cảm thấy nên làm như vậy, khúc dạo đầu quan trọng mà, từ từ mà tính ~ bà con đừng gấp nha, hắc hắc ~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bibi050700, hoatuyetvang_379, mimo1991, Thuỷ móm, Tử Vân Đoan và 99 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 27, 28, 29

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 210 điểm để mua Tứ diệp thảo
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.