Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 

Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn

 
Có bài mới 15.04.2015, 22:29
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20950 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn (Chương 67) - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 68.

Editor: Linh

Tuyết to như lông ngỗng đầy trời rơi xuống đất, trong trời đất một mảnh mênh mông.

Trong thành Khâm Châu, cửa hàng đều khép cửa hờ, người đi bộ trên đường cơ bản đều vội vàng lướt qua.

Phần lớn mọi người đều ru rú ở trong phòng sưởi ấm.

“Hôm nay trời thật lạnh.”

“Năm nay tuyết rơi lớn như vậy, sợ là lạnh chết không ít người?”

“Trời muốn như thế, đây cũng là chuyện không có biện pháp.”

“Nàng cũng biết, thành Khâm Châu chúng ta còn có cháo phát đúng giờ, có phòng có thể ở, các nơi khác, mỗi ngày chỉ phân một chén cháo loãng, than ngay cả một chút cũng không có, bộ dạng này, không đói chết cũng bị lạnh chết.”

“Triển gia gửi thư rồi hả?” Dương Nghi bưng một mâm điểm tâm vào nhà, chỉ thấy hắn cầm một phong thư đang vuốt thẳng. Mấy năm nay, Nhị gia vẫn cùng Vân Châu bên kia duy trì liên lạc, hàng năm dù thiếu cũng có mười phong thư này nọ.

Ngay từ đầu, là Triển gia giúp Đồng gia lược trận, muốn động người của Đồng Nhị? Suy nghĩ một chút cũng biết Triển gia nói những gì.

Có điều Đồng Nhị gia trải qua mấy năm phát triển, thân binh trên tay đã đạt bốn vạn, hơn nữa người người nghiêm túc huấn luyện, là đại đoàn thể thứ hai trong binh doanh, so với đại đoàn thể đứng đầu thiếu hai ba vạn người. Nhưng chỉ có bốn vạn binh này, dù là đại đoàn thể đứng đầu cũng không dám trêu chọc.

Hiện tại Nhị gia ở binh doanh Khâm Châu cũng là nhân vật nói một không có hai. Hiện thời hai nhà Triển Đồng là trợ lực lẫn nhau.

“Đúng vậy.” Rõ ràng Nhị gia đang tự hỏi vấn đề gì đó, trả lời thẳng tuốt không chút để ý.

“Xem chàng vẻ mặt ngưng trọng, trong thư nói gì?” Dương Nghi cười hỏi.

Nhị gia tiện tay đưa thư cho nàng, “Nàng xem đi.”

Thư là Nhị cữu của Nhị gia viết, trong đó viết trong lòng ông có chút bất an, cho nên mới có phong thư này. Ông còn nói cho Đồng Nhị, vốn Đại ca ông, cũng chính là Đại cữu của Nhị gia vốn không muốn ông viết lá thư này.

Thư cũng không dài, Dương Nghi không đến một lát đã xem xong. Mọi rợ phương Bắc quả nhiên đã động, nàng thầm nghĩ, Nhị cữu công của Đại Bảo không hổ là lão tướng sa trường, trực giác thật chuẩn.

Nàng không biết đời trước Nhị cữu hắn có từng nói bất an trong lòng ông với người khác hay không. Có điều nàng nghĩ, hẳn là không có đi? Đời trước, Nhị gia vẫn luôn một mình, không giống đời này có thê có tử, muốn vì bọn họ mưu tính, cho nên hắn liền vẫn luôn đứng ở Vân Châu. Cho dù đời trước Nhị cữu hắn có dự cảm gì, cũng không có người có thể nói. Cho nên, Triển gia mới có thể bị người Đột Quyết diệt tận, không có một người trợ giúp. Người người đều chờ Triển gia ngã, sau đó chia cắt địa bàn và quyền lực của bọn họ kìa.

“Xem ra Vân Châu bên kia sắp có một trận đánh ác liệt phải đánh.” Nhị gia cảm thán, năm nay trận tuyết này, ngựa dê vùng quan ngoại nhất định sẽ bị lạnh chết không ít. Năm sau mùa xuân, dân tộc du mục vùng quan ngoại nhất định sẽ tụ hợp xuôi nam, chiến tranh hết sức căng thẳng đây. Hiện nay quan ngoại ngừng sinh dưỡng vài năm, một trận đánh ác liệt là không thể tránh được.

“Chàng nghĩ như thế nào?” Dương Nghi cũng chọn vị trí ngồi xuống. Nàng luôn biết nam nhân của mình có tâm tư muốn lập công, hiện nay có cơ hội tốt, hắn nhất định sẽ không bỏ qua.

Mấy năm nay đến Khâm Châu, không biết vì sao, Nam phỉ (cường đạo, thổ phỉ phía Nam) vô cùng kiêu ngạo năm đó trừ bỏ một năm vừa mới bắt đầu xuất hiện nhảy lên, mấy năm nay đều là tiểu đả tiểu nháo. Bọn hắn hoài nghi, có phải thời điểm năm đầu tiên bị Nhị gia dẫn tân binh dọa sợ hay không.

Ừ, hình như sau trận đánh năm đó, tuy rằng binh doanh cũng tổn thất không ít binh, nhưng vẫn là thắng. Sau này phỉ binh giống như bị sợ, không dám hấp tấp nữa. Làm hại bọn Nhị gia rảnh rỗi đến khùng, liền lấy thổ phỉ cách Phương Viên thành Khâm Châu trăm dặm để tôi luyện tân binh. Làm hại không ít lão đại thổ phỉ kêu khổ thấu trời, liên tục trốn trong trại. Trốn đến khi cảm thấy an toàn mới nơm nớp lo sợ dàn xếp xuống dưới. Vốn phụ cận thành Khâm Châu có rất nhiều thổ phỉ, trong vòng một năm, đều mai danh ẩn tích hết.

Biết được tin tức này, các dân chúng đều vỗ tay khen hay. Nhưng lại khổ người mang binh như Nhị gia. Ngươi nói, ngay cả thổ phỉ cũng không có, bọn họ dùng cái gì để luyện tập tân binh? Binh không gặp qua máu, không phải binh a.

Khi phụ cận không còn thổ phỉ, bọn họ đành phải tản ra bốn phía tìm chút tử. Mỗi một người thường để một thổ phỉ ra tay quá nặng, đánh trước một hồi, ai thắng tổ thổ phỉ liền thuộc về người đo.

Lần đầu tiên Dương Nghi nghe được chuyện này cười đến không ngừng được, nàng thật đúng chưa từng nghe qua sẽ có một người trong binh doanh để thổ phỉ ra tay quá nặng. Nói như vậy, không phải đoàn người đều lười nhác sao?

Dương Nghi không biết, cũng không phải tất cả tướng lĩnh đều có ánh mắt của Nhị gia, có một số người chính là được chăng hay chớ, cho rằng chuyện khổ sai này không tới lượt bọn họ là tốt nhất. Làm sao hiểu rõ mục đích Nhị gia làm như vậy đâu? Mỗi ba tháng, Nhị gia sẽ để tân binh thay nhau xuất chiến ít nhất một lần, lấy cái này giữ vững tâm huyết của bọn họ. Như vậy, mới có thể để những tân binh này ở trên chiến trường giết chết được kẻ địch đồng thời bảo vệ được tính mạng.

“Có thể nghĩ như thế nào? Chỉ có thể âm thầm làm tốt chuẩn bị xuất binh thôi.” Dù sao thánh chỉ chưa hạ, hắn không dám trắng trợn chuẩn bị, phía trên chụp xuống một cái tội danh mưu phản, Đồng gia bọn họ liền xong rồi. Trước chuẩn bị sẵn sàng, nếu Vân Châu thật sự không tốt, thánh thượng cũng sẽ không thể để Vân Châu rơi vào tay giặc. Khi đó, hướng hai cái binh doanh khác mượn binh, là chuyện nhất định. Đến lúc đó, hắn cũng có thể nhanh chóng xuất binh. Hơn nữa, “binh mã chưa động lương thảo đi trước” chính là chí lý của nhà binh. Mấy năm nay, nhà bọn họ cũng ẩn tàng không ít lương thực, hiện nay đến thời điểm mấu chốt này, là lúc nên xuất ra một phần.

Vân Châu bên kia khẩn cầu lương thực, cũng không biết triều đình sẽ trợ cấp bao nhiêu lương thảo?

“Gần nhất ta phải chở đi một bộ phận lương thực.” Nhị gia nói, “Nhiều chút chuẩn bị, có thể không dùng đến là tốt nhất.”

Dương Nghi yên lặng gật đầu. Mấy năm nay, nhà bọn họ kinh doanh tốt lương thực thu hoạch được cơ bản chưa từng bán đi, chẳng những không bán, còn có thể vào lúc thu hoạch lương thực giá tiện nghi mua một ít về tích trữ. Trừ tòa nhà hiện nay bọn họ đang ở ra, bọn họ còn lén mua hai tòa nhà tầm trung để tích trữ lương thực, bên ngoài để một chút, nhiều hơn thì đặt ở dưới hầm lén đào.

Cho nên, mấy năm nay, tiền bạc trên tay bọn họ thật đúng không nhiều lắm, tất cả đều đã biến thành lương thực. Bọn họ tích trữ lương thực, hàng năm vừa có mới sẽ bán lương thực cũ đi. Nhà bọn họ có cửa hàng lương thực, che giấu tốt, ai cũng không phát hiện được. Lương thực này, dù bọn họ sống thêm mười đời nữa cũng không hết.

Nói thật, nhà bọn họ và Triển gia tòng quân nhiều, có đôi khi lương thảo chính là nhân tố cứu mạng, còn hữu dụng hơn cả vàng bạc châu báu.

Nói lời trong lòng, thật ra Dương Nghi không muốn Nhị gia tiến đến Vân Châu, theo ý nàng, trên chiến trường đao kiếm không có mắt, ngoài ý muốn nhiều lắm, cho dù Nhị gia rất có bản lĩnh, cũng sẽ có khả năng bị thương. Nói nàng ánh mắt thiển cận cũng tốt, nhát gan cũng được, bây giờ có Đại Bảo, nàng cũng chỉ muốn Nhị gia bảo vệ mẫu tử bọn họ bình yên sống qua ngày. Hiện nay Nhị gia cũng là chính Tứ phẩm, chỉ cần hắn không mắc phải tội lớn mưu phản, dựa vào hắn ở đây kinh doanh mấy năm, lại cẩn thận một chút, vậy là đủ rồi. Không cần lại dùng tính mạng đi đổi lấy tiền đồ.

Hiện giờ nàng chỉ có thể âm thầm cầu nguyện, chiến sự Vân Châu không giống đời trước, toàn bộ Triển gia lâm vào vòng vây. Nếu thời điểm đó thực sự đến, Nhị gia nhà nàng nhất định sẽ không không đếm xỉa đến.

Đáng tiếc. Lịch sử không dễ dàng thay đổi như vậy.

Đột Quyết và mấy thế lực ở phương Bắc tập kết xuôi Nam, thế tới ào ạt, Vân Châu tự nhiên là chỉnh hợp binh lực, ương ngạnh chống cự. Không lâu sau, chiến tranh lâm vào trạng thái giằng co, dần dần, thư tín cũng không truyền ra nữa.

Đột Quyết bên kia, mục tiêu xuôi Nam là cướp đoạt lương thảo, chính lương thảo trên tay bọn họ không có nhiều lắm, tự nhiên là tính toán tốc chiến tốc thắng. Hơn nữa bọn họ có khí lực và sức chiến đấu cường hãn, mặc dù được xưng hai mươi vạn binh lực, nhưng cũng không thể khinh thường.

Lâm vào thế giằng co, hợp lại đương nhiên chính là lương thảo rồi. Đối với việc vận chuyển lương thảo đến Vân Châu, động tác của triều đình không chậm, nhưng tuyệt đối không thể xưng nhanh. Chờ chuẩn bị thỏa đáng, đã là chuyện của nửa tháng sau. Có điều may mắn là lương thảo cuối cùng cũng vận chuyển về phía Vân Châu, chỉ cần Vân Châu bên kia kiên trì thêm nửa tháng, lương thảo có thể đến.

Nhưng làm người ta bất đắc dĩ chính là, trong lúc mấu chốt này, lương thảo nửa đường bị cướp.

Khi Nhị gia nhận được báo cáo của thám tử, liền biết Vân Châu Triển gia gặp nguy. Vì thế, hắn âm thầm xuất binh đã chuẩn bị lúc trước, chỉ đợi thánh chỉ xuống, liền xé chẵn ra lẻ, bằng tốc độ nhanh nhất tới Khâm Châu.

Lương thảo bị cướp, có phải bị người từ giữa làm khó dễ hay không, tất cả đều đợi đến khi Vân Châu chuyển nguy thành an rồi lại thanh toán.

Khi thánh thượng nhận được tin lương thảo vận chuyển đến Vân Châu bị cướp rất là căm tức. Mặc dù là cân bằng, bình thường hắn đối động tác nhỏ của mấy người phía dưới cũng mở một con mắt nhắm một con mắt, nhưng hắn tuyệt không cho phép Vân Châu rơi vào tay giặc. Nếu Vân Châu bị Đột Quyết đánh hạ, như vậy liền tương tương với mở ra một lỗ hổng, như vậy hắn chính là tội nhân của cả nước, toàn bộ nước An Hòa đều sẽ không có ngày bình an. Vì thế, hắn liên tiếp hạ xuống ba đạo thánh chỉ, kêu những người đó một lần nữa trù bị lương thảo; mặt khác hai binh doanh khác đều nhận được thánh chỉ, gọi bọn hắn lập tức xuất binh trợ giúp Vân Châu.

Cho nên, Nhị gia không cần đợi lâu liền nhận được thánh chỉ xuất binh.

Loại thời điểm này, cho dù Dương Nghi không muốn, lúc này cũng không thể nói gì, chỉ tích cực chuẩn bị cho hắn kim sang dược cầm máu, thanh tâm hoàn giải độc, đều đóng gói để hắn mang theo.

Dương Nghi không bình thường, Nhị gia đều xem ở trong mắt, mắt thấy nàng thu thập không kém nhiều lắm, hắn liền đi qua, giữ chặt tay nàng, “Không vội, còn lại để bọn nha hoàn thu thập là được, hai ta trò chuyện.”

Nhị gia kéo nàng vào phòng trong, Đại Bảo đang nằm trên giường ngáy o o, Dương Nghi cầm chân thò ra ngoài của hắn đặt lại vào trong chăn, hai phu thê mới ngồi xuống nói chuyện.

Yêu thường sờ sờ cái cằm tinh tế của nàng, Nhị gia hỏi, “Nàng đang sợ hãi?”

Dương Nghi ôm chặt thắt lưng hắn, vùi đầu vào trong lòng hắn, xem như cam chịu. Đời trước, Nhị gia sau trận chiến sự đó như thế nào, nàng bất luận như thế nào cũng nhớ không ra. Chủ yếu là khi đó nàng đã thất sủng, có thể biết vốn thiếu, nàng làm sao có thể đi chú ý một người không có quan hệ gì với nàng đây? Cho nên nàng cũng không biết lần này Nhị gia đến Vân Châu trợ lực sẽ là cái kết cục gì.

Nhị gia ở trong lòng thở dài, ôm chặt nàng, thật ra, có thể sống yên ổn, ai lại nguyện ý liếm máu trên lưỡi đao đây? Hắn còn muốn nhìn nhi tử lớn lên, cùng nàng chậm rãi biến lão, tốt nhất, lại sinh một nữ nhi xinh đẹp giống nàng. Nhưng mà, lúc này thật sự không thể, người một nhà cậu có ơn với hắn, còn là người thân của hắn, hắn không thể để mặc họ gặp nguy hiểm mà không để ý.

“Nương tử, nàng yên tâm đi. Võ nghệ của ta khắp binh doanh đứng số một số hai, tuy rằng không khoa trương như có thể lấy một địch trăm, nhưng ở trên chiến trường cũng ít có địch thủ, tự bảo vệ mình hoàn toàn không thành vấn đề. Cho nên lần này ta nhất định sẽ không có việc gì, nàng hãy yên tâm chờ ta trở về.”

Giống như dỗ hài tử, Nhị gia lần lượt nói ra bản lĩnh của mình, cùng với một ít kinh nghiệm đối địch của hắn, chỉ hi vọng có thể giảm bớt lo lắng trong lòng thê tử.

Khó được thời điểm yên ả giống như bây giờ, Dương Nghi yên lặng nghe. Nhưng nói qua nói lại, hai người không biết vì sao đã nói đến trên giường.

Không biết có phải vì trên giường có Đại Bảo hay không, Dương Nghi có chút đè nén, thanh thâm đè nén, phía dưới liên tục co rút lại. Nhị gia cảm thấy cực kì thoải mái, động tác từ chín nông một sâu đến đại khai đại hợp, đâm đến nàng chịu không nổi, cuối cùng hung hăng cắn hắn một ngụm.

Vào lúc ban đêm, Nhị gia bước đi, mang theo bốn vạn thân binh của hắn, chia làm ba đường, xuất phát về phía Vân Châu. Lúc này đúng là thời khắc căng thẳng, đến sớm, có thể có nhiều hơn một phần thắng, Dương Nghi cũng không có gì oán hận. Bởi vì ngày tiếp theo, nàng cũng bắt đầu thu thập hành lí, chuẩn bị về Thông Châu ở một thời gian ngắn, Khâm Châu bên này có Thanh Thúc trông coi, sẽ không xảy ra nhiễu loạn gì. Ngược lại là lão thái thái ở Thông Châu làm nàng rất là lo lắng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.04.2015, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20950 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn (Chương 68) - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 69.

Editor: Linh

“Đại Bảo, đi, một lát nữa chúng ta đi tìm lão thái thái.”

Nghe được có thể xuất môn, tiểu gia hỏa hoan hô một tiếng, vui vẻ chạy tới để bà vú mặc quần áo cho hắn.

“Đông Mai, đừng quên cầm cả bánh vừa mới nướng xong đó nha.” Tiểu gia hỏa vừa giang tay để ma ma giúp hắn mặc quần áo, vừa không quên quay đầu giao đãi.

“Tiểu thiếu gia, người cứ yên tâm đi.” Đông Mai cười đáp.

Dương Nghi mỉm cười nhìn bộ dáng vừa bận rộn vừa đáng yêu của nhi tử, bọn họ từ Khâm Châu trở về cũng đã mấy ngày rồi. Bọn họ vừa trở về liền vào ở trong An Viên sân của Nhị gia, tuy là có chút chật, nhưng được cái yên tĩnh. An Viên có phòng bếp nhỏ, hai mẫu tử bọn họ muốn ăn cái gì liền kêu phòng bếp nhỏ làm. Từ Khâm Châu trở về, bọn họ mang theo hai xe vật tư, trong đó có bộ phận chính là lương thực. Mỗi ngày thịt tươi thức ăn đều do quản sự Dương Nghi mang theo mua từ bên ngoài về, cũng không dùng một hào nhỏ của Đồng phủ, đề phòng hạ nhân trong phủ lấy chi phí ăn mặc của chi thứ hai bọn họ để nói khoác.

Bởi vì chuyện Vân Châu, bệnh của lão thái thái quả nhiên nổi lên biến hóa, đại phu nói bà sầu lo quá độ, không tốt cho bệnh tình. Gần nhất, Dương Nghi mỗi ngày đều sẽ dẫn theo Đại Bảo đến viện lão thái thái, trò chuyện với bà, chỉ sợ bà một mình miên man suy nghĩ.

Tiểu gia hỏa vừa mặc xong quần áo, liền dùng sức kéo Dương Nghi ra cửa, Dương Nghi cố ý bất động, thấy hắn mặt đều sắp đỏ bừng, mới cười đứng dậy.

“Phu nhân, vẫn là để lão nô đến ôm tiểu thiếu gia đi.” Tống ma ma nói.

Dương Nghi gật gật đầu, chính thân thể của nàng nàng tự biết, nếu nàng đoán không sai, trong bụng nàng hẳn là có thêm một đứa rồi. Cho nên đứa nhỏ trong bụng là quan trọng nhất, nàng sẽ không cậy mạnh đi làm cái gì.

Đại Bảo tuy rằng rất muốn để nương hắn ôm, nhưng hắn biết bên ngoài đường khó đi, hơn nữa bản thân bây giờ rất nặng, không muốn nương hắn mệt.

Dương Nghi đi ở phía trước, Tống ma ma đi sau một bước, ôm Đại Bảo đi theo phía sau.

Vừa đến viện lão thái thái, tiểu gia hỏa liền giãy dụa muốn xuống dưới, “Ma ma, đặt ta xuống dưới, tự ta đi!”

Đứa nhỏ giãy dụa, Tống ma ma sợ làm hắn bị thương, tự nhiên không dám ôm chặt. Đại Bảo liền thuận thế trượt xuống dưới, “Aiz Aiz, tiểu tổ tông của ta, người chậm một chút, đừng nóng vội a –”

Ngay lúc bọn họ đang nói chuyện, Dương Nghi đã dừng bước chân, quay người lại.

Tiểu gia hỏa nhét tay vào bàn tay Dương Nghi, “Nương, dắt Đại Bảo –”

“Được, nương dắt.” Dương Nghi sủng nịch cười cười, nắm tay nhỏ của hắn, không nhanh không chậm đi qua hành lanh quanh co.

“Là Đại Bảo đến đây à?” Nghe được tiếng bước chân, lão thái thái ở bên trong vội nói.

“Lão thái thái, ta đi nhìn xem.” Thanh nương nói.

“Nãi nãi –” vừa vào nhà, tiểu gia hỏa liền tránh khỏi tay nàng, chạy vào trong phòng.

“Aiz ôi, thiếu gia ngoan của ta, người chậm một chút a.” Thanh nương vừa mới ra bên ngoài liền nhìn thấy Đại Bảo dùng chân ngắn chạy vào bên trong, vội kêu lên. Bà chỉ sợ đứa nhỏ này không để ý sẽ ngã. Sau khi Đại bảo thuận lợi tiến vào phòng trong, bà mới quay đầu hành lễ với Dương Nghi.

Khi Dương Nghi tiến vào phòng trong, tiểu bao tử đã thẳng tắp đứng trước mặt lão thái thái.

“Nãi nãi, cháu ngoan của người đến thăm người đây, hôm nay người có ngoan ngoãn uống thuốc không nha?” Tiểu gia hỏa ngẩng gương mặt nhỏ nhắn ngọt ngào ngây thơ hỏi.

“Có, vừa mới uống xong.” Lão thái thái vui tươi hớn hở cười.

“Ừ, ngoan –” tiểu gia hỏa làm như thật khen lão thái thái một câu, mỗi lần hắn không thoải mái đều ngoan ngoãn uống thuốc, nương hắn đều nói như vậy, cộng thêm một cái thân ái (hôn).

Lão thái thái thấy bộ dáng tiểu đại nhân đáng yêu của hắn, nhịn không được vươn tay nhéo hai má non mềm, ‘tiểu quỷ...”

Đại Bảo ghé sát vào tai lão thái thái, lén lút nói: “Nãi nãi, Đại Bảo mang đồ ăn ngon cho người đấy.”

Lão thái thái khen hắn một câu, “Đại Bảo của chúng ta nhỏ như vậy đã biết hiếu thuận nãi nãi, thật sự là bé ngoan.” Sau đó học bộ dáng của hắn, nhỏ giọng nói, “Đại Bảo mang đồ ăn ngon gì cho nãi nãi vậy?”

“Là bánh nướng nha, bánh nướng ăn ngon lắm, Đại Bảo một lần có thể ăn hai cái luôn!” Đại Bảo đắc ý nói.

“À, hóa ra Đại Bảo của chúng ta là cật hóa à (ý ăn nhiều đó), một lần liền ăn hai cái bánh nướng!” Lão thái thái vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ.

Nghe được lão thái thái gọi hắn là cật hóa, tiểu gia hỏa nóng nảy, vội cường điệu, “Nãi nãi, Đại Bảo không phải cật hóa, Đại Bảo chỉ là muốn ăn nhiều, mau mau lớn lên –” Tuy rằng Đại Bảo không biết cái gì gọi là cật hóa, nhưng hắn trực giác đây là nãi nãi đang giễu cợt ý của hắn.

“Được được, Đại Bảo của chúng ta không phải là cật hóa.” Lão thái thái chỉ phải trấn an, sau đó bà xoay người, muốn ôm hắn lên kháng.

Muốn nói hiện giờ toàn bộ Đồng gia, người lão thái thái muốn gặp nhất chính là Đại Bảo, tiếp theo đến phiên Đại bá của Đại Bảo, sau đó là Dương Nghi, những người khác, bà vừa thấy liền phiền. Hơn nữa Đại Bảo bây giờ ba tuổi, đúng là thời kỳ đáng yêu, hơn nữa lúc này Nhị gia lại mạo hiểm đến Vân Châu cứu viện nhà mẹ đẻ lão thái thái, yêu ai yêu cả đường đi lối về, Lão thái thái tự nhiên là yêu Đại Bảo hơn mấy phần, liên quan đến phần của cha hắn cũng chia cho hắn.

Dương Nghi tiến lên phía trước một bước muốn ngăn cản, “Lão thái thái –”

Thanh nương, “Lão thái thái, việc này lão nô làm là được.”

Lão thái thái tự giễu cười cười, “Aiz, già đi, không còn dùng được rồi.”

Vì ngăn ngừa lão thái thái lại nghĩ đến chuyện khác thương tâm tích tụ, Dương Nghi vội vã ôm Đại Bảo lên kháng, để hắn ngồi kế bên lão thái thái, cười nói, “Già cái gì chứ? Lão thái thái không được nói vậy, về sau nha, lão thái thái còn phải giúp Đại Bảo của chúng ta cưới vợ mang đứa nhỏ đâu.”

“Ừ ừ, cưới vợ --” Đại Bảo dùng sức gật đầu.

Lão thái thái vui tươi hớn hở xoa nắn mặt Đại Bảo một phen, “Đại Bảo của chúng ta cũng biết cưới vợ là ý gì sao?”

Đại Bảo biết lão thái thái đang cười hắn, nghi hoặc liếc nương hắn một cái, lớn tiếng cường điệu, “Biết, nươi nói với Đại Bảo, cưới vợ chính là tìm cho Đại Bảo một thê tử cùng Đại Bảo chơi!”

Nghe xong câu trả lời của hắn, tất cả mọi người đều cười ha ha không ngừng.

Đại Bảo nhìn người này, lại nhìn người kia, không rõ tất cả mọi người đang cười cái gì, nhưng hắn tốt tính, lập tức cũng nhếch môi cười với mọi người, ánh mắt cong thành hình trăng khuyết, thấy hắn như vậy, mọi người sửng sốt, lại cười to hơn.

“Lão thái thái, chuyện gì vui vẻ vậy a?” Từ thị cười hỏi.

Mọi người thấy Từ thị đến, ý cười trên mặt phai nhạt chút, vẫn là lão thái thái nói, “Không có gì, ngươi hôm nay sao có thời gian rảnh mà đến đây?”

Dạo này chuyện phiền lòng nhiều lắm, hơn nữa Từ thị ăn nói vụng về, cũng không phải người biết nói, lão thái thái không kiên nhẫn để nàng ta ở bên cạnh gây chú ý, liền miễn nàng ta thỉnh an.

Vốn lúc đầu, Từ thị rất mừng rỡ, ai bình tĩnh đi hầu hạ một lão thái thái soi mói đây.

Nhưng từ khi Dương thị trở về tất cả những chuyện này đều thay đổi, lão thái thái đối Dương Nghi tốt hơn đối với nàng ta, Từ thị cảm thấy bản thân thật ủy khuất. Nàng ta gả vào Đồng gia cũng chừng hai mươi năm, thế nhưng lại kém một tân nương tử mới gả vào không đến mấy năm, chuyện này bảo trong lòng nàng ta thoải mái thế nào được?

Hơn nữa từ sau khi Dương Nghi đến Đồng gia mỗi ngày đều đến chỗ lão thái thái thỉnh an, trái ngược nàng dâu như nàng ta có vẻ kiêu ngạo, không phải sao? Cho nên chỉ có một mình ngươi hiếu thuận, nàng ta là con dâu ác có đúng không?

Lời này của lão thái thái khiến Từ thị cảm thấy ủy khuất, rõ ràng lão thái thái không muốn gặp nàng, nhưng lời này nói ra làm người ta vừa nghe liền cho rằng nàng ta bất hiếu, khiến nàng ta rất không có mặt mũi, mệt này nàng ta không ăn. “Xem lão thái thái nói này, ngài luôn thích yên tĩnh, con đây không phải sợ quấy rầy ngài thanh tĩnh mới ít đến sao? Hơn nữa, phòng này của lão thái thái so với phòng con dâu còn ấm áp hơn nhiều, con dâu còn ước gì ngày ngày được ở lại này.”

“Được rồi, đã đến đây thì mau ngồi xuống đi.” Lão thái thái không kiên nhẫn cùng nàng ta nói lời sắc bén.

Từ thị liếc Dương Nghi ở bên cạnh một cái, nói: “Hóa ra Nhị đệ muội đã ở đây, Nhị đệ muội xưa nay miệng lợi hại, là người biết dỗ người, khó trách có thể dỗ lão thái thái vui vẻ như vậy.”

Dương Nghi cũng lười cùng nàng ta so đo, cho Từ thị một cái lễ, “Đại tẩu –” sau đó nói với Đại Bảo, “Đại Bảo, mau gọi Đại bá nương.” Bất kể như thế nào, nàng ta là trưởng bối không phải sao? Cấp bậc lễ nghĩa nên có vẫn phải có. Hơn nữa hai người cũng không có huyết hải thâm cừu, những chuyện trước đây Dương Nghi thấy hoàn toàn là Dư thị ép buộc vớ vẩn. Tuy rằng Từ thị xen vào việc của người khác cho nàng thêm phiền toái, nhưng Từ Nhược Khanh dưới sự châm ngòi của nàng đã thay nàng báo oán. Hai năm qua Từ thị cũng vì thế mà già đi rất nhiều, khuôn mặt càng thêm có vẻ chua ngoa. Về sau chỉ cần Từ thị không chọc đến bản thân, nàng cũng sẽ mặc kệ nàng ta, hơn nữa cũng không có tâm tư để ý tới.

Đại Bảo thấy khuôn mặt tươi cười của Từ thị đã có chút vặn vẹo, “Đại bá nương –” không biết vì sao, mỗi lần hắn thấy Đại bá nương, không tự giác lui cổ...

“Đại Bảo ngoan –” Từ thị vươn tay, muồn sờ sờ hai cái búi tóc trên đầu hắn, nào ngờ Đại Bảo xoay đầu, hoàn toàn không nể mặt. Đứa nhỏ chết tiệt này... Quả nhiên có mẹ nào tất có con đấy!

Thấy Từ thị không vui, Dương Nghi cũng chỉ ôm chặt Đại Bảo, xoa xoa lưng hắn trấn an, ngoài miệng nói: “Đại Bảo khá sợ người lạ, Đại tẩu đừng trách móc.”

“Không sao đâu.” Từ thị mất tự nhiên cười cười, “Ta dẫn theo Hạo nhi và Dung nhi đến, Nhị đệ muội, ngươi xem có phải nên để Đại Bảo cùng bọn họ chơi chung với nhau không?” Nói xong liền bảo bà vú bế hai đứa nhỏ lên, hai đứa nhỏ đều không mấy gặp lão thái thái và Dương Nghi, có chút sợ người lạ, đều kề bên Từ thị tránh né.

Hạo nhi đại danh là Đồng Hạo Hạo, là nhi tử của Nhị thiếu gia Đồng Văn Đống; Dung nhi đại danh là Đồng Hạo Dung, là nhi tử của Tam thiếu gia Đồng Văn Bân, mẹ đẻ chính là Hồ Hạnh người quen cũ của Dương Nghi.

Nói đến Hồ Hạnh, Dương Nghi trở về lâu như vậy, cũng gặp qua hai lần, xem ra có chút phong vận hơn trước kia, hơn nữa tiến thối cũng có quy củ. Nghe nói, mẫu tử hai người đều rất được Tam thiếu gia coi trọng.

Hai đứa nhỏ là tôn tử nhỏ nhất của Từ thị, cùng tuổi Đại Bảo không sai biệt lắm.

Lời của Từ thị làm lão thái thái nhíu mày, Dung nhi còn tốt, tuy rằng là thứ tử, nhưng cũng là đứa nhỏ nhu thuận cơ trí. Nhưng Hạo nhi thì có chút bá đạo, ba đứa nhỏ đặt chung một chỗ... Vợ lão đại luôn tìm vợ lão nhị phiền toái, phương diện này có phải có cái gì không ổn hay không? Chuyện liên quan đến tôn tử, cũng khó trách lão thái thái sẽ nhíu mày.

Thấy lão thái thái nhíu mày, Từ thị cũng chỉ cười cười, “Nếu Nhị đệ muội không đồng ý thì thôi, ta cũng chỉ cảm thấy tụi nhỏ bằng tuổi nhau, hơn nữa đều là người một nhà, phải nên tiếp xúc nhiều hơn mới đúng.” Thật ra Từ thị không có ý gì xấu, nàng ta chỉ không muốn Dương Nghi mang theo nhi tử nàng giành tiếng tốt mà thôi. Cho dù nàng ta có bất mãn thế nào, nàng ta cũng sẽ không làm chuyện mờ ám trước mặt lão thái thái.

Điểm này Dương Nghi cũng nghĩ đến, Đại Bảo trở về đã một thời gian, vẫn luôn không có bạn chơi, điều này cũng làm cho nàng có chút lo lắng. Lúc này thấy Đại Bảo tò tò nhìn hai tiểu oa nhi tránh sau lưng Từ thị. Trong lòng biết, sợ là Đại Bảo cũng nguyện ý cùng bọn họ chơi chung. Nhi tử của Hồ Hạnh, nàng cũng nghe nói rất nhu thuận. Hạo nhi, ở trong ấn tượng của nàng, là một đứa nhỏ cực có tì khí, đây mới là nguyên nhân Dương Nghi do dự.

Có điều, Đan Hồng bên người Đại Bảo là người biết chút quyền cước, có nàng ở bên cạnh nhìn, lại thêm mấy ma ma có sức khỏe, hẳn là cũng không có chuyện gì. Vì thế, Dương Nghi gật gật đầu.

Lão thái thái cũng hi vọng người một nhà có thể thân mật chút, thấy Dương Nghi gật đầu, lập tức cao hứng phân phó, “Các ngươi đều hầu hạ cẩn thận cho ta, nếu bọn họ bị làm sao, ta sẽ hỏi tội các ngươi!”

Bà vú ôm ba đứa nhỏ ra phòng ngoài, nơi đó không thiếu đồ chơi Dương Nghi mang về từ Khâm Châu. Bởi vì Đại Bảo ở trong phòng lão thái thái lâu, những thứ đó đều chuẩn bị cho hắn giết thời gian.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.04.2015, 12:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20950 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn (Chương 69) - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 70.

Editor: Linh

Đại Bảo là đứa nhỏ hào phóng, vì chiêu đãi hai đứa cháu, hắn không những lấy phần bánh của hắn ra, còn lấy ra một quả xúc cầu tinh xảo. Xúc cầu này là cha hắn đưa cho hắn, hắn vẫn luôn rất quý trọng, cũng không nỡ mang ra chơi. Bây giờ vì chiêu đãi đồng bọn mới, hắn lại bỏ được, có thể thấy được tính tình hắn vẫn là không sai.

Dương Nghi vừa trò chuyện, vừa phân thần nghe động tĩnh gian ngoài, một hồi lâu, nghe ba đứa dường như chơi không tệ, liền yên lòng, chuyên tâm cùng các nàng nói chuyện.

“Ngươi nói dối!” Tiếng Đại Bảo thét chói tai từ bên ngoài truyền tới, “Cha ta mới không bị người xấu đánh chết!”

Hạo ca nhi có chút bị hắn dọa đến, nhưng hắn xưa nay bá đạo không chấp nhận được đứa nhỏ khác lớn giọng với hắn, hắn lập tức liền ngạnh cổ chống nạnh lớn tiếng nói: “Ta mới không có nói sai! Nãi nãi ta nói, ngươi cùng nương ngươi kiêu ngạo như vậy, không phải là ỷ vào thúc công sao? Người Đột Quyết sớm hay muộn cũng sẽ thu thập thúc công, đến lúc đó ta xem ngươi còn kiêu ngạo thế nào?” Bất tri bất giác, Hạo ca liền rập khuôn nói ra nguyên thoại của Từ thị.

Hạo ca nhi năm nay năm tuổi, đúng là tuổi học miệng, Từ thị cho rằng đứa nhỏ không hiểu chuyện, ở trước mặt bọn họ cũng không chút cố kị.

Ba người nghe thấy tiếng Đại Bảo thét chói tai vội vàng đi ra vừa vặn nghe được Hạo ca nhi nói những lời này, Từ thị lập tức ngượng ngùng nói: “Đồng ngôn vô kị đồng ngôn vô kị --” Đứa nhỏ chết tiệt này, lần này nàng ta bị nó hại thảm rồi.

Lão thái thái cũng hung hăng liếc Từ thị một cái.

Đại Bảo vừa thấy Dương Nghi, không quản tất cả liền chạy tới, ôm đùi Dương Nghi, ngẩng mặt, mắt to cầu xin Dương Nghi. “Nương, hắn nói dối đúng không? Cha từng đáp ứng Đại Bảo, chỉ cần Đại Bảo ngoan ngoãn ở đây bồi nãi nãi, khi người trở về sẽ mang đồ tốt cho Đại Bảo, cha không có khả năng không trở lại đúng không?” Nhưng mà Đại Bảo đợi thật lâu thật lâu sao cha còn chưa trở về -- vừa nghĩ đến sẽ mất cha, nước mắt Đại Bảo liền thi nhau rơi xuống đất.

Lời nói của tiểu gia hỏa làm mọi người vô cùng xót xa, lão thái thái còn quay lưng lại lau nước mắt.

Dương Nghi ngồi xổm xuống, ôn nhu lau nước mắt cho hắn, “Đại Bảo ngoan nào, Đại Bảo là tiểu nam tử hán mà, nam tử hán sẽ không khóc nha.”

Cảm giác được Dương Nghi yêu thương, dường như tất cả ủy khuất của hắn nương đều biết đến, Đại Bảo nước mắt rơi càng nhiều, nghẹn nào nói: “Nhưng là cha người –”

Dương Nghi sờ sờ đầu hắn, khẽ cười nói: “Đại Bảo con nghĩ xem, chuyện cha con đã đáp ứng con, có lần nào là không làm được?”

Đại Bảo ngừng khóc, nấc một cái, nghiêng đầu nghiêm túc suy nghĩ mới lắc đầu.

“Đúng chứ, cha con nói sẽ về thì nhất định sẽ trở về!” Dương Nghi kiên định nói.

Đại Bảo dùng sức gật đầu, ngọt ngào ngây thơ nói, “Dạ, cha nhất định sẽ trở về!”

“Cho nên Đại Bảo nín khóc nha, nếu cha con trở về biết con khóc nhè, người sẽ chê cười Đại Bảo.”

Đại Bảo khẩn trương, vội vươn hai cái móng vuốt nhỏ ra lau mặt, “Nương, Đại Bảo nín khóc, người đừng nói cho cha nha.” Tiểu gia hỏa rất để ý hình tượng nam tử hán của hắn trong lòng cha hắn.

“Được, nương không nói.” Trấn an tiểu bảo bối, lúc này Dương Nghi mới đứng lên, tay tự nhiên vẫn nắm tay Đại Bảo.

Nợ nên tính nàng sẽ không quên, nàng lạnh nhạt nhìn Từ thị, thấy nàng ta ánh mắt trốn tránh, rõ ràng không dám đối diện với nàng. “Đại tẩu, ngài cũng đừng che dấu, ngài nói hay chưa từng nói vậy tất cả mọi người không phải người ngu, trong lòng đều rõ ràng...” Nàng thật sự con mẹ nó (nguyên văn tác giả) không muốn để ý đến Đại tẩu không biết điều này, hiện giờ Đồng gia đang lúc rối loạn, lúc trước Từ thị thường xuyên khiêu khích, Dương Nghi đã không thèm chấp rồi. Nhưng lần này nàng ta thật sự quá đáng, làm cho người ta không thể nhịn được nữa.

“Ta muốn nói chính là, ngài lại chỉ mong sao Nhị gia và Triển gia gặp chuyện không may như vậy ư? Về chuyện Vân Châu ngài không lo lắng ta cũng không miễn cưỡng, nhiều lắm cũng chỉ cảm thấy Đại tẩu ngài trời sinh lạnh bạc mà thôi, nhưng ngài lại nói ra những lời vui sướng khi người gặp họa đó, không khỏi cũng quá khiến người ta thất vọng đi? Hơn nữa, nếu Nhị gia và Triển gia xảy ra chuyện, ngài thực cho rằng bản thân có thể thoát được quan hệ sao?” Nói xong lời cuối cùng, Dương Nghi hừ lạnh một tiếng.

Nói thật trong khoảng thời gian này Dương Nghi cũng có áp lực rất lớn, dù sao lên chiến trường là trượng phu của nàng, nàng làm sao có thể không lo lắng? Mặt ngoài còn làm bộ như không có việc gì đến an ủi lão thái thái, còn có thai, đủ loại cảm xúc lo âu tức giận đều bị nàng nén xuống, lúc này tất cả đều bộc phát ra rồi.

Từ thị cũng thật sự tức giận, Dương thị dám nói chuyện như vậy với nàng ta, có để Đại tẩu như nàng ta vào mắt hay không? Nhưng ý trong lời của Dương Nghi lại khiến nàng ta bồn chồn, theo ý nàng ta, Triển gia ngã thì cứ ngã, nhiều năm như vậy cũng không thấy Triển gia giúp lão gia nàng ta cái gì? Lại nói Đồng Nhị, chức quan của hắn còn không bằng lão gia nhà nàng ta, mấy năm nay không phải lão gia nhà nàng ta giúp đỡ, có thể thăng nhanh được như vậy? Có điều nàng ta lại có chút không xác định được, bởi vì mấy chuyện lớn này lão gia chưa bao giờ nói với nàng ta, tất cả đều là nàng ta tự mình suy đoán.

Nếu lão thái thái biết suy nghĩ của nàng ta còn không biết sẽ tức giận thế nào đâu, có khi còn đến thẳng nhà mẹ đẻ Từ thị chất vấn thông gia dạy thế nào lại ra một nữ nhi đã ngu xuẩn lại còn xu lợi tự đại đến đây.

Thật ra lúc này tức giận nhất chính là lão thái thái, dù sao hai phe Từ thị nguyền rủa cũng là người thân nhất của bà, nếu không phải còn chút lý trí, chỉ sợ bà cũng khó thở công tâm, có điều lúc này sắc mặt bà cũng không tốt đi chỗ nào.

“Nhà lão đại, lời nói vừa rồi thật sự là ngươi nói?”

Từ thị vừa thấy sắc mặt lão thái thái, tâm hoảng hốt, ấp a ấp úng nói không ra lời.

Lão thái thái vừa thấy liền biết lời này thật sự xuất ra từ miệng Từ thị, bà vẫn biết Từ thị không phải người lanh lợi, nhưng cho tới bây giờ vẫn không biết nàng ta bạc tình như vậy, lần này lão thái thái thật sự thất vọng rồi.

“Người tới, Đại phu nhân lo lắng Vân Châu, đặc biệt đến phật đường nhỏ ở hậu viện vì dân chúng tướng sĩ Vân Châu cầu phúc, trong vòng nửa năm, bọn ngươi không được quấy rầy! Còn có, từ nay đại thiếu phu nhân sẽ quản sự trong nhà, không có biện pháp thì kêu nàng đến hỏi ta, không cho lại đi quấy rầy đại phu nhân, hiểu chưa?

Từ thị há miệng thở dốc, nhưng vẻ mặt lão thái thái không giống như đang đùa.

Nói mấy câu liền quyết định cuộc sống giam cầm của Từ thị. Phật đường nhỏ ở hậu viện đã rất lâu rồi không dùng, lần này xem như có tác dụng. Nửa năm, trận chiến sự ở Vân Châu hẳn là cũng có kết quả rồi. Thật ra đến lúc đó mặc kệ kết quả như thế nào, Từ thị đều sẽ không có ngày lành.

Lúc này mấy bà vú già được lệnh muốn tiến lên, Từ thị mới hoảng, vội biện giải: “Lão thái thái, đây chỉ là ta tùy tiện nói mà thôi –” Không cần nhốt nàng ta vào phật đường nhỏ chứ?

Lời như vậy có thể tùy tiện nói sao?

Lão thái thái vẫy vẫy tay, rõ ràng không muốn gặp lại nàng ta, hai phụ nhân khỏe mạnh lập tức tiến lên kéo Từ thị. Từ thị còn muốn nói gì đó, dưới ý bảo của Thanh nương, bị vú già lấy khăn bịt miệng.

Hạo ca nhi thấy nãi nãi hắn bị người lôi đi, mơ hồ biết bản thân gây họa, trong lòng sợ hãi, oa một tiếng khóc lên.

Lão thái thái bị làm cho đau đầu, nhìn hắn một cái, nhàn nhạt nói với bà vú của hắn: “Ôm Hạo ca nhi về đi, nói với Nhị thiếu phu nhân của các ngươi, bảo nàng ta quản tốt đứa nhỏ, đừng cả ngày chỉ biết ăn giấm chua làm đứa nhỏ không học được mấy lời đứng đắn –”

Lời này của lão thái thái đúng là bất mãn với chuyện Hạo ca nhi học vẹt, bà vú của Hạo ca nhi kinh sợ đáp ‘vâng’.

Một hồi khôi hài cứ như vậy kết thúc, tất cả mọi người mệt đến hoảng, lão thái thái liền bảo Dương Nghi và Đại Bảo về nghỉ ngơi.

Dương Nghi bụng cũng có chút không thoải mái, liền thuận thế đáp ứng.

Những ngày tiếp theo, bởi vì Từ thị vào Phật đường, tất cả đều trở về bình tĩnh.

Lần này Đại thiếu phu nhân thật sự có quyền quản gia, bởi vì ý thức được lão thái thái thiên vị chi thứ hai, liền thường bảo ma ma bên người đi qua hỏi bọn họ có thiếu gì không, thiếu gì nàng ta sẽ bảo người mau chóng bổ sung. Có điều đối chuyện nàng ta cầu tốt, Dương Nghi cũng chỉ làm người ta tức giận trở về. Dù sao cũng đã phân gia, nếu không phải lo lắng lão thái thái, nàng cũng không muốn ở đây.

Hồ Hạnh đến đây hai lần, đều dẫn theo Dung ca nhi cùng đến. Dung ca nhi tính tình ôn hòa, Đại Bảo cũng thích chơi với hắn. Vì Đại Bảo, Dương Nghi cũng không nóng không lạnh chiêu đãi nàng ta. Từ đó về sau, Hồ Hạnh cũng hiểu rõ, cực có mắt không thường đi qua, có điều lại để bà vú thường xuyên ôm Dung ca nhi đến.

Bởi vì có đứa nhỏ cùng tuổi, Đại Bảo thoải mái hơn dĩ vãng rất nhiều, đối với chút tâm tư nhỏ của Hồ Hạnh, Dương Nghi coi như không nhìn thấy.

Nhờ Đại Bảo, lão thái thái quả thật đối với Dung ca nhi tốt hơn lúc trước một chút. Hồ Hạnh nghe được Dung ca nhi đứt quãng nói, cười đến thật vui vẻ. Sống gần mười năm ở cổ đại, nàng ta đã sớm không còn hồn nhiên và thanh cao lúc trước. Về phần trước đây cùng Dương Nghi ganh đua so sánh? Đây đều là mệnh a, không cưỡng cầu được. Bây giờ nàng ta chỉ nghĩ dạy nhi tử cho tốt, thuận tiện để nửa đời sau có người dựa vào.

Ngày hôm đó, Dương Du tới chơi.

Dương Nghi nhìn cái bụng lộ ra của nàng, oán tránh nói: “Cũng đã là người có thai sao còn chạy loạn khắp nơi? Thật xảy ra chuyện gì, muội phu cũng không thể trách ta đấy.”

Nhớ tới cái người vô cùng khẩn trương kia, Dương Du cũng cười, “Tỷ tỷ tốt, người cũng đừng niệm ta, không dễ dàng mới qua được ba tháng đầu nơm nớp lo sợ, người để ta yên tĩnh chút đi.”

Dương Nghi bất đắc dĩ lắc đầu.

Đại Bảo biết tin cũng không tự chơi một mình, cùng đi theo vào thiên sảnh, ghé vào trên đùi Dương Nghi, tò mò nhìn bụng tiểu di hắn, “Di di, trong bụng người thật sự có đệ đệ sao?”

Lời của Đại Bảo làm Dương Du có chút thẹn thùng lại có chút cao hứng, nàng hướng Đại Bảo vẫy tay. Đại Bảo nhìn nương hắn một cái, thấy Dương Nghi gật đầu thế này mới vui vẻ chạy đến bên người Dương Du.

“Ừ, bên trong có đệ đệ hoặc muội muội đấy.” Dương Du vuốt bụng cười.

“Đại Bảo có thể kiểm tra sao? Di di, Đại Bảo cam đoan nhất định sẽ rất nhẹ rất nhẹ, sẽ không làm đau đệ đệ.” Đại Bảo mắt to tràn đầy cầu xin.

Thấy di di hắn đồng ý, Đại Bảo mới cẩn thận vươn tay, nhẹ nhàng đặt trên bụng nàng. Đột nhiên, tiểu gia hỏa reo một tiếng, ánh mắt mở tròn tròn, cái miệng nhỏ nhắn khẽ nhếch, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc.

Dương Du cũng a một tiếng, trong mắt tràn đầy vui sướng, “Tỷ tỷ, nó động, nó đá ta này.”

“Chúc mừng!” Dương Nghi cũng cười, nàng có thể cảm nhận được cảm giác vừa thỏa mãn và kinh hỉ được làm mẫu thân này.

“Nương, vừa rồi là đệ đệ động sao?” Đại Bảo kề bên Dương Nghi, sững sờ nhìn bàn tay nhỏ vừa mới bị đá.

“Đúng nha, đệ đệ thích Đại Bảo đấy, Đại Bảo cao hứng không?” Dương Nghi xoa xoa đầu hắn hỏi.

“Cao hứng!” Đại Bảo lòng đầy chờ mong nhìn di di hắn, “Di di, có thể để Đại Bảo sờ thêm chút nữa sao?”

Dương Du đương nhiên đồng ý, đáng tiếc lúc này bàn tay mập của Đại Bảo đặt ở mặt trên một hồi lâu cũng không thấy động tĩnh, khuôn mặt tràn đầy chờ mong của tiểu gia hỏa sụp xuống, “Nương, di di, đệ đệ không để ý ta –” tiểu gia hỏa cáo trạng, xem như vậy, bởi vì bị ghét bỏ nên muốn khóc.

“Đại Bảo ngoan nhé, đừng ầm ĩ đệ đệ, đệ đệ mệt mỏi, ngủ rồi. Chờ sau khi hắn tỉnh, sẽ cùng Đại Bảo chơi.” Chờ hắn tỉnh ngủ, muội muội cũng đã về.

“Thật vậy chăng?”

“Thật sự.”

“Được rồi, vậy con liền ở đây chờ đệ đệ tỉnh ngủ.”

Dỗ tốt đứa nhỏ, một lát sau, Đại Bảo đã tự chơi một mình rất vui rồi.

Dương Du trợn mắt há hốc mồm nhìn bản lĩnh dỗ đứa nhỏ của tỷ tỷ nàng.

Dương Nghi liếc nàng mộ cái, chuyện bé xé to.

Dương Du cười khổ, sờ sờ cái mũi, lại nhìn thẳng tỷ tỷ nàng, mới đắn đo mở miệng, “Tỷ, Đại bá nương nhờ chúng ta có rảnh rỗi đến Tôn gia xem đường tỷ chút.”

“Chuyện nhà bọn họ, ta mặc kệ.” Muốn quản cũng không quản được, có một số việc, lựa chọn phải gánh vác hậu quả.

Dương Du yên lặng gật đầu, nàng cũng biết tỷ tỷ nàng dạo này rất buồn phiền, bản thân nàng sao không phải vậy? Nàng còn lấy việc này đến phiền tỷ tỷ, thật sự là không nên. Nghĩ như vậy, chút trắc ẩn duy nhất trong lòng cũng không còn. Đường là tự mình đi, đường tỷ tự biến cuộc sống của bản thân thành như vậy, người khác giúp được một lần, không giúp được cả đời.

Nghĩ như vậy, Dương Du nói sang chuyện khác, chuyển hướng đề tài này.

Ngày như nước, năm nay mùa xuân dường như đặc biệt dài, tuyết thật lâu chưa tan.

Vân Châu thường xuyên sẽ có chút tin tức vụn vặt truyền đến, có thắng có bại, làm tim người ta lên lên xuống cuống, nghe xong hai ba lần, cuối cùng Dương Nghi dứt khoát không nhìn không nghe, cũng nghiêm cấm hạ nhân ở bên cạnh lão thái thái nói linh tinh.

Đại thiếu phu nhân cũng sáng tỏ dụng ý của Dương Nghi, cũng bảo người trong phủ không được nói.

Mà bụng Dương Nghi cũng dần dần lớn lên. Bởi vì Dương Nghi lại mang thai, thực làm lão thái thái vui vẻ một hồi.

Trong sự sốt ruột chờ đợi của đám người Dương Nghi, thời tiết dần dần chuyển ấm.

Đầu tháng tư, rất đột ngột, tin tức Triển gia Vân Châu đánh bại đại quân Đột Quyết truyền ra.

Tiếp đến có lính đến báo tin vui, Dương Nghi trong khoảng thời gian ngắn không dám tin, đến khi chứng thực tin đại thắng, cả phủ người vui mừng khôn xiết, vui sướng.

“Nhị gia đâu, Nhị gia sao rồi?” Dương Nghi sốt ruột hỏi.

Quan báo tin là một người trẻ tuổi, chỉ thấy hắn vẻ mặt khó xử.

Trái tim Dương Nghi co rút một trận, mọi người cũng ý thức được tình huống không đúng, ào ào nhìn về phía quan báo tin.

Vẫn là lão thái thái trấn định, chỉ thấy bà động tay, quải trượng nặng nề gõ trên đất, “Nhị gia rốt cuộc như thế nào, ngươi nói thẳng.”

“Vì cứu Triển lão Tướng quân, tay Đồng Nhị gia bị phế.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bibi050700, hoatuyetvang_379, mimo1991, Thuỷ móm, Tử Vân Đoan và 129 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 27, 28, 29

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 210 điểm để mua Tứ diệp thảo
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.