Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 16.04.2015, 10:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 314, Tử Tình bị đánh

"Ngươi ăn thử xem, sẽ biết, khẳng định không giống với trước kia. Lúc nào thì nương lừa gạt ngươi rồi? Làm sao ngươi nói nương lại gạt người đây?" Tử Tình xoay người hỏi.

Thư Ngọc đi lại, Tử Tình bón cho hắn một miếng trước, răng Thư Ngọc còn chưa cắn được băng, hơn nữa, cho tới bây giờ cũng chưa từng ăn băng, dưa hấu chảy ra một chút từ trong miệng của hắn, nói: "Nương, lạnh."

Thư Ngạn thấy có chút kỳ quái, vội tự dùng thìa ăn một miếng, lành lạnh man mát, là tư vị cho tới bây giờ hắn chưa từng ăn, vội hỏi: "Nương, đây là cái gì?"

"Đây là băng, mùa đông kết băng, ngươi còn nhớ rõ không? Chính là băng đó." Tử Tình lôi kéo ba đứa nhỏ vào nhà, giải thích một hồi cái gì gọi là băng. Lại tự tay làm mẫu cho bọn chúng xem, làm ra kem tươi dưa hấu như thế nào.

"Nương, còn có hoa quả khác cũng có thể làm kem tươi đi?" Thư Ngạn hỏi.

"Ừ, Ngạn nhi thật thông minh, biết suy một ra ba, ngươi đi tìm thử xem, phòng bếp có hoa quả gì, lấy tới, nương cho các ngươi thử xem."

Thư Ngạn từ phòng bếp lấy ra mấy quả táo, lúc này, Lâm Khang Bình từ Tăng gia đưa băng trở về, Thẩm thị cũng đi theo tới thăm nàng, Tử Tình vội nói: "Nương, đang lúc nắng gắt, ngươi lại chạy tới làm gì? Ngươi yên tâm đi, ta rất chú ý, ta cũng đã sinh ba đứa nhỏ rồi, nhất định sẽ chăm sóc tốt cho mình."

"Ta biết, chắng qua là đặc biệt đến dặn ngươi một tiếng, đồ ăn lạnh này không thể ăn nhiều, cẩn thận đau bụng." Thẩm thị nói xong, nhìn tướng bụng với tướng đi của Tử Tình, còn nói một câu: "Ta coi tướng thai này của ngươi, không chừng vẫn là nam oa."

Hai đứa bé thấy Thẩm thị tới, chào hỏi xong, Thư Ngạn tò mò đang muốn nghe một chút mẫu thân mình sắp sinh đệ đệ hay là muội muội. Bị Lâm Khang Bình đuổi ra ngoài chơi.

"Xong rồi, xong rồi, sao vẫn là nam oa chứ? Ta chẳng phải là còn lại phải sinh nữa, ta đã nói rồi không cần biết như thế nào phải sinh một nữ oa. Nương, ngươi nói với ta, như thế nào mới có thể sinh nữ oa?" Tử Tình vẻ mặt thất vọng lôi kéo vạt áo Thẩm thị.

"Đứa nhỏ này. Ta làm sao biết cái này. Chính là, nhà mẹ đẻ ta bên này đều là nhiều nam oa ít nữ oa, bà ngoại ngươi cũng là sinh ba cậu ngươi rồi mới có ta. Ngươi xem nhà đại cữu ngươi lúc đó chẳng phải bốn nhi tử một nữ nhi, nhà nhị cữu ngươi cũng có hai nữ nhi, nhà tam cữu ngươi cũng là sinh ba nhi tử mới có bểu tỷ Văn Ngọc ngươi, bây giờ nhị biểu ca nhà đại cữu ngươi, sinh bốn nhi tử. Nhị biểu tẩu ngươi cũng rầu, đây là ông trời cho, ai cũng không cưỡng cầu được." Thẩm thị nói.

Tử Tình nghe xong có chút thất vọng, là một phụ nữ hiện đại, năng lực sinh nở của Tử Tình là có chút kinh người rồi. Thành thân bảy năm, thoắt cái đã là mẫu thân của bốn đứa nhỏ, hai năm một đứa, một chút cũng không chậm trễ, nói thật, Tử Tình căn bản không muốn sinh nhiều như vậy, chỉ nghĩ đến khi nào thì có trai có gái liền dừng lại, nhưng nữ nhân song toàn sao lại khó như vậy? Trong lòng Tử Tình rất là ai oán.

Thẩm thị cùng Tử Tình trò chuyện một lát rồi trở về, trong lòng Tử Tình cực độ thất vọng. Nghĩ tới còn lại phải một lần nữa trải qua quá trình sinh nở đáng sợ, bèn bắt lấy Lâm Khang Bình nhất quyết không tha, nói: "Đều trách ngươi, ta nói muốn nữ nhi, ngươi cố tình cho ta nhiều nhi tử như vậy, ngươi có biết hay không. Từ lúc mang thai đứa nhỏ cho đến lúc sinh ra, có bao nhiêu vất vả, ngươi kẻ lừa đảo này, còn nói lần này nhất định là nữ oa, sinh xong thì không cần sinh nữa, ngươi đáng ghét, hại ta lại sinh vô ích."

"Nói bậy bạ cái gì đó, các con nghe thấy được hiểu lầm bây giờ, thế nào là sinh vô ích chứ? Đều là bảo bối của chúng ta. Tốt lắm, Tình nhi ngoan, tối đa ta đồng ý với ngươi, cho dù đây là nam hay là nữ, chúng ta cũng không sinh nữa, dù sao chúng ta có bốn đứa nhỏ rồi, ta không nỡ để ngươi chịu khổ, nếu không phải là ngươi nhất định muốn nữ nhi, ta đã không muốn cho ngươi sinh nữa từ lâu rồi, ngươi xem ngươi mang thai đứa nhỏ, ta cũng chịu theo bao nhiêu tội, trước không nói ta chịu đựng không thể động vào ngươi có bao nhiêu khó chịu, mỗi lần nhìn ngươi nâng cao cái bụng bước đi cẩn thận từng li từng tí, còn có ngươi ở trong phòng sinh chịu đựng không kêu la, ta càng đau lòng. Chúng ta bàn xong rồi, đây là một đứa cuối cùng." Lâm Khang Bình ôm Tử Tình cẩn thận dỗ.

"Không được, ta nhất định phải sinh một nữ nhi, nếu ngươi không đồng ý ta sinh, ta sẽ không cùng ngươi nữa, ta tìm người khác sinh." Tử Tình trong cơn tức giận cũng không biết mình nói cái gì. Đây cũng là nàng quá khát vọng muốn một nữ nhi, một nữ nhi xinh đẹp, giống như Vĩnh Dung vậy, nói chuyện mềm mại êm ái, ăn vạ làm nũng với Tử Tình, Tử Tình vừa nghĩ đến đây trong lòng liền mềm nhũn, chờ mong nhiều năm như vậy cũng không trông thấy.

Lâm Khang Bình nghe vậy tức giận đến vỗ mạnh xuống hai cái lên mông Tử Tình, "Càng nói càng kỳ quái, biết mình nói cái gì không?"

Tử Tình bị Lâm Khang Bình đánh thì sững sờ, tựa hồ không thể tin được mình lại còn có thể bị đánh, đánh nàng lại là Lâm Khang Bình, nhiều năm như vậy, phải nói Tử Tình được Lâm Khang Bình chiều chuộng, ngậm trong miệng sợ tan, nâng trên tay sợ ngã một chút cũng không quá đáng. Tử Tình hiểu được, nước mắt tủi thân liền từng giọt từng giọt rơi xuống.

Lâm Khang Bình cũng là sững sờ, nếu nói mình có mười phần nhẫn nại, chỉ sợ có bảy phần dùng đến trên người Tử Tình, ba phần kia mới chia cho đứa nhỏ, những năm này thường ngày thương yêu như trân như bảo, hôm nay chính mình cũng không nghĩ tới sẽ xuống tay với Tử Tình.

Một người tự hối hận mình xuất khẩu lỗ mãng, mặc dù bị uất ức cũng không dám mười phần kêu oan, một người tự hối hận ra tay quá nhanh, hối hận không thôi. Lâm Khang Bình nhìn nước mắt ẩn nhẫn của Tử Tình, rơi tựa như chưa rơi đọng ở khóe mắt, vội lau cho nàng, ôm Tử Tình nằm sấp vào trên người hắn, nói: "Ta nhìn xem đánh thế nào rồi, thực xin lỗi, ta ra tay quá nhanh, ngươi nói cũng quá đáng giận rồi, những cái khác ta đều có thể dễ dàng tha thứ cho ngươi, cái này tuyệt đối không được. Mặc dù là nói dỗi, cũng không thể nói lời không cùng ta muốn đi tìm kẻ khác, ngươi có biết, trong lòng ta để ý nhất cái này. Trong lòng ngươi có tức giận, thì đánh ta vài cái cho hết giận, chỉ là đừng để không thoải mái trong lòng."

Lâm Khang Bình nói xong đẩy quần Tử Tình ra xem xét, trên mông có hai cái dấu bàn tay đỏ tươi, Lâm Khang Bình bị doạ vội cầm rượu thuốc đến xoa, Tử Tình thấy Lâm Khang Bình đau lòng không thôi, chính mình đã sớm không còn tức giận, vốn là trước đó mình cố tình gây sự bới móc, sau đó không dùng đầu óc nói hưu nói vượn, bèn đẩy Lâm Khang Bình nói: "Lấy khối băng thoa có lẽ còn nhanh tốt hơn một chút."

Lâm Khang Bình nghe xong vội bỏ lại rượu thuốc, đi tìm khối băng, dùng vải trắng bao lại, Tử Tình không thể nằm sấp , không thể nằm, Lâm Khang Bình đành phải một tay ôm Tử Tình, một tay cầm bọc băng đặt ở mông Tử Tình.

Mà lúc Lâm Khang Bình lấy băng bị Thư Ngạn thấy, len lén đi vào để xem xét, nghe thấy Lâm Khang Bình nói với Tử Tình: "Còn đau nữa không? Thực xin lỗi, ta không bao giờ nữa ra tay đánh ngươi nữa, ta thấy ngươi như vậy, chỉ sợ còn khó chịu hơn ngươi. Ta biết ngươi chỉ là quá muốn nữ nhi, mới có thể nói hưu nói vượn, đó không phải là ý định ban đầu của ngươi, sao ta không thể khống chế bản thân một chút đây?"

Tử Tình sờ sờ mặt Lâm Khang Bình, miễn cưỡng cười nói: "Vốn là ta sai rồi, ta cũng không biết sao mình lại có thể bật thốt ra lời nói như vậy, ta cũng không phải không biết trong lòng ngươi có bao nhiêu để ý ta. Thực xin lỗi, ta không nên không giữ được miệng, nói hưu nói vượn, nhi tử cũng thế, nữ nhi cũng thế, đều là bảo bối của hai ta."

"Mặc dù như thế, nhưng ta cũng không nên ra tay với ngươi, ta cũng không phải không biết ngươi nhiều mong đợi một nữ nhi? Thực xin lỗi, Tình nhi, sau này, ta nghe ngươi, nếu ngươi muốn sinh, ta liền cùng ngươi, nhất định cho ngươi sinh ra được nữ nhi. Nếu ngươi không muốn sinh, ta có bốn nhi tử này, vậy là cũng đủ rồi." Lâm Khang Bình vừa nói vừa thổi mông cho Tử Tình. Hắn nhìn hai dấu bàn tay này, đau lòng tột đỉnh.

Thư Ngạn nghe xong lén đi ra ngoài, vừa đúng lúc gặp Thư Duệ tan học về nhà, vội đi đến trước mặt Thư Duệ nhỏ giọng nói: "Ca, ta nói cho ngươi, nương bị đánh , cha đánh nát mông của nương, đang thổi đó, còn dùng cái băng gì đó xoa đấy."

Vẻ mặt Thư Duệ không tin, Thư Ngạn bèn nói cho hắn biết mới vừa rồi nhìn lén nghe lén, Thư Duệ nghe xong cất bước chạy về phía nội viện, Tử Tình thấy Thư Duệ mồ hôi đầy mặt xông tới, nhìn chằm chằm Lâm Khang Bình và Tử Tình, vội vẫy tay bảo đứa nhỏ tới.

Tử Tình hỏi: "Duệ nhi sao thế, đến đây, nương lau mồ hôi cho, hôm nay nương làm đồ ăn mới, rửa tay, để tiểu Lục tỷ tỷ bưng tới cho ngươi."

"Nương, ta không cần muội muội, các đệ đệ mặc dù bướng bỉnh, nhưng ta vẫn thích bọn họ như nhau, chúng ta cũng muốn đệ đệ."

Tử Tình và Lâm Khang Bình nghe mơ hồ, vội hỏi vì sao.

"Ta không muốn nương bị đánh, phụ thân, chúng ta không có muội muội thì không có, đệ đệ cũng đáng yêu như vậy. Cha, ngươi không cần đánh nương được không?" Thư Duệ vừa nói xong thì khóc. Thư Ngạn vẫn là không nói rõ, Thư Duệ tưởng Tử Tình không sinh được nữ nhi, Lâm Khang Bình mới đánh nàng.

Tử Tình vội ôm chầm lấy Thư Duệ một cái, lấy ra khăn tay lau nước mắt lau mồ hôi cho hắn, nói: "Nhi tử, phụ thân không cố ý đánh nương, là nương nói lời sai rồi, phụ thân tức giận không cẩn thận vỗ nương một chút. Nhưng là ngươi cũng biết, cha ngươi là luyện qua võ công, nương da mịn thịt mềm này chịu cái kia? Ngươi xem, phụ thân không phải là biết mình sai rồi, ôm nương, giúp nương thoa băng đây? Duệ nhi yên tâm, phụ thân và nương không phải là cãi nhau, phụ thân vẫn là đối với nương tốt giống như trước kia. Không tin, ngươi hỏi phụ thân ngươi."

Thư Duệ chuyển hướng Lâm Khang Bình, còn chưa mở miệng, Lâm Khang Bình vội nói: "Duệ nhi yên tâm, phụ thân thương nương ngươi còn không kịp đó, đâu phải sẽ thật lòng đánh nàng? Các ngươi đều là nhi tử tốt của phụ thân, phụ thân thật vui mừng, Duệ nhi trưởng thành, hiểu chuyện, biết thương nương ngươi."

"Chẳng qua, Duệ nhi, ngươi làm sao mà biết nương bị đánh?" Tử Tình hỏi.

Thư Duệ lúc này cũng chẳng quan tâm đến Thư Ngạn, nhất nhất lặp lại một lần lời nói vừa rồi của Thư Ngạn."Nương, ngươi còn đau không? Chúng ta không có muội muội cũng như nhau, ta không muốn nương vất vả như vậy. Ta và các đệ đệ cũng sẽ giống nhau thương nương, sẽ đối tốt với nương."

Tử Tình nghe xong lời nói của Thư Duệ, vành mắt lại đỏ, thật sự quá uất ức, lại ôm Thư Duệ trò chuyện, hỏi một chút kiến thức hắn học ở giảng đường nửa ngày, sau đó mới sai hắn tìm tiểu Lục đi tắm rửa một cái, thuận tiện gọi Thư Ngạn đi vào.

"Nương, ngươi không cần trách cứ đệ đệ được không? Đệ đệ cũng là lo lắng cho nương thôi?" Thư Duệ lúc này mới nghĩ đến mình không nên để Thư Ngạn liên lụy vào, dường như rất không có nghĩa khí, một lát nữa Thư Ngạn nhất định sẽ chê cười hắn.

"Đứa nhỏ ngoan, nương không phải là muốn trách cứ hắn, nương là muốn giải thích rõ ràng với hắn, bằng không, trong lòng hắn vẫn cho là phụ thân ngươi là người xấu thì làm sao bây giờ đây? Ngươi ngẫm lại, nếu nương không nói rõ ràng với ngươi, ngươi có phải cũng cho là phụ thân là người xấu hay không?" Tử Tình hỏi. Tư tưởng của đứa trẻ vẫn là cần kịp thời dẫn đường đúng đắn.

Thư Duệ suy nghĩ một cái, hiểu rõ đạo lý trong đó, bật cười đi ra ngoài.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.04.2015, 00:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 315, máy tuốt hạt

Đang ăn cơm chiều, Tử Phúc bỗng nhiên tới, Tử Tình kinh hỉ vạn phần, hỏi: "Sao đại ca đã trở lại rồi, đại tẩu đâu?" Lần trước sau khi Thẩm thị thụ phong, Tử Phúc vội trở về nhà một chuyến, ở nhà còn chưa được hai ngày đã vội về, Tử Tình biết hắn bề bộn nhiều việc.

"Đại tẩu ngươi không trở về, ta là có chút công vụ, đi ngang qua cửa nhà, sáng sớm ngày mai đi, đặc biệt tới thăm ngươi." Tử Phúc nói.

"Đại tẩu cũng thật là, lần trước trong nhà có việc vui lớn như vậy cũng không về nhà nhìn xem, còn có, Đoan Ngọ cũng chỉ sai người trở về tặng phần lễ, bóng người cũng không thấy, đây là ở gần với ở xa, cũng không khác biệt nhiều lắm." Tử Tình oán giận nói, cũng phải nói, tình cảm mấy nàng dâu này của Tăng gia cũng không tệ, tách ra lâu, thật sự là nhớ.

"Vĩnh Nam còn nhỏ như vậy, ngươi cũng không phải không biết? Nào có đi được, chờ lớn một chút rồi nói sau." Tử Phúc sờ sờ đầu Tử Tình, nói.

Hai huynh muội nói một chút chuyện nhà, Tử Phúc tập trung hỏi Tử Tình chuyện trồng trọt, thu hoạch mấy năm khai hoang, theo phương pháp chọn giống lúa mạch của Tử Tình, năm nay lúa mạch có tăng sản lượng hay không? Tử Tình biết bây giờ hắn trông coi lương thực của một châu dân chúng, kế sinh nhai là một nội dung quan trọng hàng đầu, cũng không che giấu, nói tỉ mỉ cho hắn. Còn nói nhiều loại ngô, khoai tây, khoai lang, chống hạn mà sản lượng lại cao, gặp phải lúc mùa màng không tốt, có thể chống đỡ được việc lớn. Chẳng qua, những cái này Tử Phúc cũng đều biết, không cần nói kỹ.

"Khai hoang cũng không phải một chuyện dễ dàng, mấy loại khoai tây, ngô…ngươi nói kia xử lý tàm tạm một chút, nhưng cũng mất không ít công sức. Một nhà đâu có đủ sức lao động làm những cái này? Không nói cái khác, nhiều lúa mạch như vậy, thu gặt lúa còn tàm tạm một chút, đập lúa thật đúng là mệt người, ta còn nhớ rõ hồi nhỏ chúng ta chỉ có một mẫu, cũng có thể khiến cho ta và nương mệt gần chết. Nếu có cách nào có thể giảm chút mệt nhọc lúc đập lúa, những nông dân còn có thể trồng thêm hai mẫu, sinh kế của gia đình cũng có thể tốt hơn một chút. Quên đi, cùng ngươi nói những thứ này làm gì. Chẳng qua vẫn là muốn cảm tạ ngươi, dạy ta khai khẩn đất hoang như thế nào, để cho đại ca mới có thể làm chút chuyện có ích cho dân chúng. Từ nhỏ chỉ thấy ngươi thích xem tạp thư. Cũng không xem vô ích, hiểu được nhiều hơn ta." Nói xong Tử Phúc muốn đi.

"Đại ca, chuyện đập lúa, ta có chút đầu mối, chẳng qua ta còn chưa có suy nghĩ cẩn thận, ta thử xem trước đã, có đầu mối ta sẽ bảo người tìm ngươi. Đã nhiều năm ta vẫn nghĩ việc này, chẳng qua là không quan trọng lắm, hôm nay ngươi đã nói, ta tranh thủ buổi tối vẽ phác thảo sơ đồ, sáng sớm ngày mai ngươi sang đây nhìn xem. Ngươi và ta đều tìm người vừa làm vừa suy nghĩ, quay lại chúng ta sẽ lấy thừa bù thiếu." Tử Tình nói.

Tử Tình đã sớm suy nghĩ chuyện đập lúa này. Trong trang nhiều lúa mạch và lúa nước như vậy, hàng năm thu gặt đều là chuyện nặng nhọc nhất, Tử Tình nghĩ tới máy đập lúa, nhưng Tử Tình vẫn đang chờ đợi một cơ hội, làm sao mới có thể để chuyện này phát huy được tác dụng lớn nhất.

    “Muội muội tốt, đã nói như vậy rồi, sao không vẽ luôn bây giờ, ta cũng có thể xem rõ ràng. Sáng sớm ngày mai phải đi, nếu làm xong việc này, ca nên cảm tạ ngươi thế nào đây?" Tử Phúc nghe xong vui mừng vội nói.

Tử Tình thông minh hắn vẫn là biết vài phần, nói có chút đầu mối, khẳng định có nắm chắc nhất định. Nếu thật sự thành công, đây chính là một việc lớn lợi nước lợi dân. Có thể tiết kiệm bao nhiêu sức lao động, nông dân cũng có thể bớt được thời gian, công sức đi làm chút chuyện khác cải thiện cuộc sống.

"Đại ca, có thể có một điểm, nếu ngươi không đồng ý, ta sẽ không thể vẽ sơ đồ này rồi, lời này thật sự cùng ngươi nói thôi, vì sao trước kia ta không có làm thành việc này, chính là chờ hôm nay giao cho ngươi. Ngươi vạn vạn lần không thể nói là ta làm ra, biết không? Đây coi là tự ngươi suy nghĩ làm ra, công khai cho thiên hạ, một là vì giảm bớt gánh nặng cho nông dân, hai là nếu như thí nghiệm thành công, ngươi có thể tự mình trình nó lên cấp trên, coi như là chiến tích thứ nhất của ngươi, ngàn vạn lần phải nhớ, không liên quan gì đến ta." Tử Tình suy nghĩ một chút nói, đây cũng là nàng đã sớm suy nghĩ qua, đem công lao này cho Tử Phúc mới có thể có thực dụng nhất.

Tử Phúc thấy Tử Tình nói trịnh trọng như thế, cũng suy nghĩ lát, mới nói: "Chẳng qua là cứ như vậy, đại ca thấy có chút uất ức cho muội muội, ta biết ý tốt của muội, nhưng đại ca chưa từng làm cái gì cho muội muội? Đại ca rất là hổ thẹn."

"Đại ca ngươi ngàn vạn lần đừng nghĩ như vậy, ta muốn danh tiếng này có ích lợi gì, có khi còn mang đến phiền toái không cần thiết, ngươi là đại ca ta, muội tử có thể giúp đỡ ngươi chút việc, cũng là nên làm." Tử Tình vội nói.

Lâm Khang Bình nhìn nhìn Tử Tình, cũng nói: "Đại ca, ngươi cứ đồng ý với Tình nhi đi."

Tử Phúc thấy vậy, chỉ đành phải mở miệng đồng ý.

Tử Tình dẫn bọn họ đến thư phòng, tìm cây bút chì, vẽ khung, trục xoay, mái che, tay cầm trục xoay, chân bàn đạp, băng chuyền... Lâm Khang Bình và Tử Phúc thấy đều có chút tò mò, nhìn về phía Tử Tình, Tử Tình nhất nhất giải thích từng cái tên này.

"Thực ra phía trên trục xoay này ta cũng không biết là dùng đinh tốt hay là con ngang thì tốt hơn, còn có trục xoay này bằng sắt hẳn là tốt hơn bằng gỗ, trước thử làm bằng gỗ, xong thì lại thử bằng sắt, còn có, ta cuối cùng cảm thấy nên là dùng chân đạp kéo băng chuyền rồi kéo trục xoay chuyển động thì càng tiết kiệm sức hơn, chỉ là ta không biết nên dùng dây thừng hay là gân bò, người đứng ở trên bàn đạp, chân khởi động bàn đạp, tay giơ lúa đưa tới trục xoay, lực kéo trục xoay chuyển động sẽ làm ngũ cốc tách rời, ta mới nghĩ được những thứ này, cụ thể còn phải vừa làm vừa thử, ta cũng tìm thợ một lén ở nhà thử xem, nếu thành công, ta sai người đi tìm ngươi."

"Muội muội, ta mới biết được, ngươi không phải thông minh hơn ta một phần hai phần, những thứ này ngươi như thế nào mà nghĩ ra được? Đây cũng không phải là thứ đơn giản." Tử Phúc âm thầm nghi ngờ trong lòng, hỏi.

"Ta cũng là được một ít sự vật khác dẫn dắt mới có linh cảm. Không biết đại ca còn nhớ rõ chuyện năm đó đại nương bị lốc xoáy cuốn đi không? Còn có máy xay gió, đều là nhờ vào nó chuyển động mang đến lực lượng lao động. Ta cũng phải suy nghĩ chuyện này rất nhiều năm, mới có chút đầu mối ấy. Chuyện này liên quan lớn, ta không muốn nổi danh, chỉ muốn cuộc sống an ổn. Bây giờ chúng ta cũng không thiếu bạc dùng, nếu ngươi làm thành, tự mình tìm thợ mộc làm bán đi, kiếm chút bạc cho mấy chất nữ ta làm đồ cưới, coi như ta đưa hạ lễ trước." Tử Tình giải thích nói.

"Muội muội, nói cho ca ca, mấy năm nay kiếm được bao nhiêu bạc? Lại còn có thể không thiếu bạc dùng?"

"Đại ca, dừng lại, đây là chuyện nhà ta, không liên quan đến ngươi, chẳng lẽ ngươi còn muốn cướp đoạt? Hiểu rõ rồi thì mau mau về nhà đi, cũng không nhìn xem giờ nào rồi. Tình nhi mệt mỏi, nên nghỉ ngơi rồi." Lâm Khang Bình nói.

Tử Phúc cuốn lấy bản vẽ, vừa đi vừa than thở, "Thật nhỏ mọn, hỏi một chút cũng không được? Ta cũng chưa nói mượn. Lại nói, lần trước cho ta mượn bạc ta không phải là không muốn sao? Ta cũng chỉ là tò mò mà thôi."

Tử Phúc mới vừa đi, Lâm Khang Bình lập tức ôm ngang Tử Tình lên trở về phòng, nói: "Mông còn đau đi, lại cứ hôm nay hắn tới ầm ĩ cả nửa ngày, mau mau tắm rửa, bọn nhỏ còn chờ ngươi dỗ bọn nó ngủ đấy."

Chờ Lâm Khang Bình hầu hạ Tử Tình tắm rửa xong, Tử Tình đến phòng đứa nhỏ đối diện, ba đứa nhỏ nhất định muốn ngủ ở một giường, đang mở to hai mắt chờ Tử Tình. Tử Tình đọc sách cho bọn chúng một lát, hôn từng đứa nhỏ, mới trở lại phòng mình.

Ngày tiếp theo, Tử Tình vẫn là bảo người tìm Từ sư phụ đến, Lâm Khang Bình cầm bản vẽ đi giảng giải, thử gần nửa tháng, sửa đi sửa lại, cuối cùng cũng có một bộ dáng tương đối.

Lúc này, vụ thu hoạch hè đã bắt đầu, Tử Tình vội để người đưa Từ sư phụ đi tìm Tử Phúc, cùng sư phụ thợ mộc Tử Phúc tìm đến nghiên cứu kỹ, tính toán làm sao lấy thừa bù thiếu.

Việc còn lại Tử Tình cũng không tham gia nữa, sau khi nghiên cứu ra kem tươi, Tử Tình lại nghĩ đến sữa, bắt đầu tốn thời gian thí nghiệm sữa, còn có các loại kem, đáng tiếc cũng chưa thành công.

Không đến mười ngày, Tử Phúc truyền tin tới, thực sự làm ra máy tuốt hạt, tìm rất nhiều thợ mộc thợ rèn đẩy nhanh tốc độ, nhóm đầu tiên bán cho nhà các đại địa chủ, đuổi kịp cuối vụ thu hoạch hè. Chờ máy đập lúa bắt đầu thịnh hành, Tử Tình đặt làm mười cái cho tá điền, thay phiên sử dụng. Đây là nói sau.

Ngày hôm đó, Tử Tình đang cùng bọn nhỏ một chỗ làm ra các loại kem tươi, có dưa hấu, có quả đào, có chuối tây, có dưa lê, thực ra là chơi một chỗ cùng bọn nhỏ. Chờ đều làm xong rồi, bọn nhỏ thích nhất ăn kem tươi làm bằng dưa hấu, những loại còn thừa lại Tử Tình đang muốn đưa cho nha hoàn trong nhà. Lúc này, Thu Ngọc đi vào thăm Tử Tình.

"Tiểu cô, ngươi cũng thật là có có lộc ăn, đến đây đi, vừa làm đồ ăn ngon, mát lạnh lắm, chậm thêm một lát, ta sẽ cho người khác rồi." Tử Tình cười nói.

Thu Ngọc tiếp nhận nếm thử một miếng, nói: "Nương ta nha, băng như vậy, y như băng mùa đông. Giữa ngày hè ăn cái này, thật là quá thoả mái, cũng là ngươi có thể hưởng phúc, ta không so được."

"Tiểu cô, ngươi ca thán cái gì? Mộc Mộc nhà ngươi cũng không tệ, Uyển Tình bây giờ cũng biết làm hầu bao giúp ngươi. Hai đứa kia còn nhỏ, gấp làm gì?" Tử Tình nói.

"Trước kia lúc chưa có đứa nhỏ, thì lo lắng không sinh được, sinh bốn đứa này, mới biết mang tới bao nhiêu là mệt người, lo lắng không xong, ta là không muốn sinh nữa, chịu không nổi, ta cũng không có mệnh tốt như nương ngươi. Còn ngươi, còn sinh nữa sao?"

"Ta là muốn sinh được nữ nhi, ta cũng không sinh nữa, tốt như ngươi, hai nhi hai nữ, đổi là ta cũng thấy đủ rồi." Tử Tình nói.

"Muốn ta nói, nữ nhân đều giống nhau, nhi tử có lo lắng của nhi tử, nữ nhi có lo lắng của nữ nhi, vẫn là ít đứa nhỏ thật là tốt, ngươi xem nhị cô ngươi, Tử nhi gả đi một cái, còn lại một mình tiểu Văn, gánh nặng nhẹ đi nhiều. Còn có đại nương ngươi, cũng chỉ có một nhi tử là Tử Toàn, bao nhiêu là thoải mái, như ta, còn có bốn đứa, khi nào thì mới có thể hết khổ đây?"

"Thôi đi, ngươi đừng có nằm nói chuyện không đau thắt lưng, đại nương và nhị cô không phải là không có cách nào sinh không được sao? Tử Bình còn có ba đứa nhỏ đó, nếu không phải thật sự nghèo, nuôi không nổi, ngươi nghĩ nàng không muốn sinh nữa à."

"Nói đến Tử Bình, đúng là mệnh khổ, Huy Huy năm nay cũng mười ba rồi, đọc sách không xong, học đồ cũng không làm, trong nhà lại không có một mảnh ruộng, ta xem tương lai hắn làm cái gì đây? Tử Bình chiều đứa nhỏ y như nương nàng, Tử Toàn cũng là đứa vai không thể gánh vác, tay không thể xách, nhưng tốt xấu gì trong nhà người ta còn có căn nhà, có vài mẫu ruộng, tương lai còn có một phần gia sản, Huy Huy bất kể cái gì cũng không có, vẫn cứ còn dưỡng thành cái loại tính tình thiếu gia, Tử Bình còn phải chịu khổ dài dài." Thu Ngọc nói đến Tử Bình chính là một vẻ mặt u sầu.

Những lời này, Tử Tình cũng không dễ nói tiếp, từ lúc sau khi Tăng Thụy Tường và Tăng Thụy Khánh ầm ĩ tan vỡ, Tử Bình cũng không tới cửa, nhoáng một cái cũng đã vài năm rồi.

Vừa khéo lúc này, Lâm Khang Bình tiến vào, Thu Ngọc đứng dậy cáo từ, bỗng nhiên Tiểu Lục báo lại, nói cửa có một cố nhân tới chơi, gặp hay là không gặp.

Ps: Ở đây có môt chỗ là máy tuốt hạt và máy đập lúa, thực ra chỉ là hai cách gọi khác nhau, do tác giả dùng từ khác nhau nên Mỗ vẫn để khác nhau nhưng thực ra vẫn là một cái nhé.
Xin lỗi mọi người Mỗ đang trong giai đoạn cuối kỳ bài vở nhiều nên chỉ cố đc 1 tuần bấy nhiêu chương thôi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.05.2015, 23:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 316, cố nhân

Tử Tình nghe xong sửng sốt, hỏi: "Có nói hắn họ gì hay không?"

"Hắn nói, nếu các chủ tử có hỏi, chỉ nói là cố nhân của hai vị."

Tử Tình nhìn nhìn Lâm Khang Bình, hai người đồng thời đều đoán được là Văn Tam, kể từ khi từ biệt ở kinh thành, đến bảy năm không gặp rồi. Tử Tình hình như nghe Tử Phúc nói qua, Văn Tam ở tại kinh thành, làm thứ cát sĩ ba năm, sau này đến đâu rồi, Tử Tình cũng không hỏi thăm qua. Chẳng qua, bằng thực lực của Văn gia, khẳng định không kém rồi.

Tử Tình vào nhà thay đổi một thân quần áo vịn Tiểu Lục đứng ở phòng khách, Lâm Khang Bình đặc biệt đến cửa Viên đón người.

Khi Văn Tam tiến vào nhìn chăm chú thoáng qua Tử Tình, Tử Tình cúi đầu thấy mình mặc một bộ quần áo bầu rộng thùng thình màu xanh nhạt, cũng không có chỗ không ổn, bèn cười hỏi: "Xem ra bộ dáng của ta làm ngươi sợ rồi, ta là nhìn ở trên mặt cố nhân, mới miễn cưỡng đi ra ngoài gặp, ngươi nếu như vậy mà nói, ta bị tổn thương lòng tự tôn rồi, ta trở về phòng đây, để Khang Bình chiêu đãi ngươi đi."

"Không không, trước khi đến đây ta một mực suy nghĩ, bảy năm trôi qua, ngươi nói ta nếu thấy một nông phụ vẻ mặt tang thương, ta hẳn là hối hận đến một chuyến. Không nghĩ tới ông trời hậu đãi ngươi như thế, dung nhan của ngươi cùng bảy năm trước cũng không khác biệt nhiều, cùng trong trí nhớ của ta giống nhau, không, phải nói là vẫn còn hơn năm đó, ta cũng không biết nên hình dung giờ phút này ta kinh hỉ như thế nào." Văn Tam nói.

"Văn Tam, người làm quan quả nhiên không giống trước, nói cũng học nói cong nói queo. Ta đã là mẫu thân của gần bốn đứa nhỏ rồi, làm sao có thể không già? Nhưng là ngươi, phong thái hiên ngang, cùng thiếu niên ngây ngô năm đó cách biệt một trời, mấy năm nay trôi qua thế nào? Có mấy đứa nhỏ rồi? Nhiều năm như vậy vẫn chưa từng quay lại An Châu sao? Lần này trở về có thể ở bao lâu? Là việc công hay là việc riêng?" Tử Tình cười hỏi liên tiếp mấy vấn đề.

Văn Tam đẩy hai tiểu hài tử qua, nói: "Đứa lớn này là nhi tử của ta, Văn Hưng Vực. Năm nay bảy tuổi, đứa bé hơn là đứa nhỏ của một bằng hữu của ta, gọi là Tiểu Dực (chúc mừng bạn nhỏ phúc hắc nhất truyện đã xuất hiện, cáp cáp), năm nay năm tuổi. Trong nhà còn có một nhi tử và nữ nhi không mang đến, ta không có nhiều đứa nhỏ như các ngươi, lần này trở về là theo cùng người khác làm việc công. Định ở nhà ngươi ở vài ngày, không thành vấn đề chứ."

"Tất nhiên không thành vấn đề, ngươi cũng là khách ít đến. Đến đây đi, tiểu bằng hữu." Tử Tình xoay người cho hai đứa nhỏ một cái ôm ấp, nói: "Hoan nghênh các ngươi đến làm khách. Một lát nữa để ca ca đệ đệ chơi cùng các ngươi."

Hai tiểu hài tử mới lạ nhìn Tử Tình ôm ấp bọn họ, ánh mắt sáng lấp lánh.

Lâm Khang Bình đỡ Tử Tình ngồi xuống, lúc này. Tiểu Bạch bưng lên kem tươi dưa hấu, Tử Tình phân phó nói: "Đi tìm bọn Thư Duệ đến, nói trong nhà có tiểu khách nhân đến."

Tử Tình thấy Văn Tam mang đến người có bốn tùy tùng, suy nghĩ một chút nói với Tiểu Lục: "Ngươi và Tiểu Phấn đi thu dọn Trúc Uyển, cẩn thận một chút. Làm sạch sẽ một chút."

Tiểu Lục quỳ gối đáp, tự đi tìm Tiểu Phấn.

"Rốt cuộc không giống với lúc trước." Văn Tam thở dài, về phần cái gì không giống với lúc trước, hắn không nói, Tử Tình cũng không tiện hỏi tiếp, hẳn là cảm thán Tử Tình làm mẫu thân vài năm không giống với thiếu nữ đậu khấu trong trí nhớ của Văn Tam thôi.

"Nếm thử kem tươi ta làm đi." Tử Tình thay đổi đề tài.

Văn Tam và tiểu hài tử hắn dẫn tới nhìn thấy kem tươi đều rất ngoài ý muốn, tiểu hài tử ăn thật vui vẻ. Văn Tam nói: "Không nghĩ tới ở địa phương nông thôn này của ngươi còn có thể ăn đồ ăn lạnh, rất thoải mái. Ta thấy vườn này của ngươi thật đúng là không tệ, có ăn có chơi. Cuộc sống gia đình của thổ tài chủ thật không tệ, ngay cả ta cũng có vài phần hâm mộ rồi. Nói trước rồi, buổi tối làm chút đồ ăn ngon, ta cũng gần bảy năm chưa ăn được tay nghề của ngươi rồi."

"Ta chỉ sợ sau khi ngươi ăn còn muốn móc bạc mua thực đơn. Muốn ăn cái gì, bắt trong hồ nước đi, lươn, cá, tôm, ba ba, cá chạch,.. xem bản lĩnh của ngươi." Tử Tình cười nói.

"Này, ta là khách, tốt xấu gì cũng có thể xem như khách quý, ngươi không chào đón ta thì chớ, bảo ta đi làm mấy việc nặng đó? Thì ra kinh hỉ khi vừa mới gặp là giả vờ? Chờ ta bắt cá, ngày tháng năm nào mới có thể ăn cơm đây?" Văn Tam kêu gào, lúc này Văn Tam giống như lại về tới độ tuổi thiếu niên tỉnh tỉnh mê mê kia, luôn ở trước mặt Tử Tình không bày ra nổi vẻ ta đây.

Tử Tình nghe xong cười cười, bỏ lại một câu "Ngươi không thể tự mình nghĩ ra cách sao, chút bản lĩnh ấy còn không có, gọi gì là Văn Tam thiếu gia?"

Lúc này, Thư Duệ dẫn theo Thư Ngạn và Thư Ngọc đi ra, Tử Tình giới thiệu cho bọn họ, để Thư Duệ mang theo bọn nhỏ đi vào phòng hoạt động chơi.

"Ta đi trông chừng bọn nhỏ, để Khang Bình ôn chuyện cùng ngươi trước." Tử Tình nói với Văn Tam. Vốn, bản thân là một nữ nhân phụng bồi có vài phần không ổn, Tử Tình cũng chỉ vì nghĩ rằng đối phương là bằng hữu cũ bao nhiêu năm chưa gặp, hơn nữa, năm đó Văn Tam coi như là có ân cứu mạng. Chuyện này, Tử Tình rời đi, không biết Lâm Khang Bình có thể hỏi ra chút gì hay không?

Trong phòng hoạt động có chiếc bàn thấp trên đó có cờ vây, cờ vua, cờ nhảy, hoa dung đạo (*), dây nhảy, bao cát..,  lúc Tử Tình đi vào, mấy đứa nhỏ đang chơi cầu trượt cùng giường bật bật, ai cũng không đi sờ quân cờ này.

Tử Tình thấy bọn nhỏ đều là mồ hôi, bèn vỗ vỗ tay, hô: "Bọn nhỏ đều tới đây đi, ngày đại nhiệt, cứ chơi cái kia, cẩn thận bị cảm nắng, nghỉ một lát, ta dạy cho các ngươi chơi cờ nhé."

Tử Tình dạy đứa nhỏ lớn hơn chơi cờ nhảy trước, chơi cùng bọn họ một ván, dặn dò Thư Duệ dẫn theo bọn họ chơi, rồi đến phòng bếp dặn dò món ăn tiệc tối.

Canh là canh cá chạch chân giò hun khói bí đao, mùa hè này trừ nóng là nhất. Đồ ăn là lươn sợi xào ớt, lươn rồng cuộn, cá quế hấp, đầu cá ớt băm, tôm nấu nước muối, tôm rán tê cay, lạp xưởng Tử Tình làm, rau cỏ vừa hái trong ruộng...

Từ sau khi làm mẫu thân, Tử Tình thường xuyên xuống bếp nấu cơm cho bọn nhỏ, cho nên bữa cơm này mấy món ăn cũng là Tử Tình tự tay làm. Văn Tam quả nhiên nhìn trúng ba món ăn lươn rồng cuộn, đầu cá ớt băm cùng tôm rán tê cay, còn có lạp xưởng.

"Tiệm cơm của ta đang phát sầu đưa ra món ăn mới gì đó, làm sao ta lại quên mất ngươi chứ? Nói thật, mua mấy thực đơn kia của ngươi, tuyệt đối không lỗ, mấy món ăn kia, rất là náo nhiệt một hồi, còn có bánh ngọt kia của ngươi, đã được sư phụ cải tiến, vài năm nay ta đã mở vài tiệm chi nhánh rồi, vốn một ngàn lượng bạc cho ngươi đã sớm kiếm về rồi. Lần này ngươi cũng ra giá đi, ta nhất định có thể mở rộng mấy món ăn này, còn có lạp xưởng này, ăn lên ngon hơn thịt khô một chút, thích hợp nhắm rượu, cũng không cay, người kinh thành cũng dễ chấp nhận một chút."

"Ngươi nếu thấy tốt, mùa đông này ta làm một ít bán cho ngươi. Ta cũng không biết có thành công hay không, lần này làm ít, trong nhà cũng chỉ còn có một ít, lúc đi ngươi mang cho mình ăn đi." Tử Tình nói.

Tử Tình bồi khách nhân ngồi một lát, rồi rời tiệc, theo bọn nhỏ đi một chút ở trong sân, mấy đứa nhỏ chơi bắt cá chép, ai cũng không bắt được, lúc này mệt mỏi, ngồi ở trên xích đu, để nha hoàn đẩy. Tử Tình cũng cảm thấy có chút mệt mỏi, dặn dò vài câu rồi trở về phòng nghỉ ngơi.

Khi Lâm Khang Bình trở về phòng thì Tử Tình đã ngủ rồi, Lâm Khang Bình ngắm khuân mặt ngủ say của Tử Tình, nghĩ tới cuộc nói chuyện vừa rồi cùng Văn Tam.

"Vì sao? Ta biết đại ca lên chức cùng ngươi có chút liên quan, vì sao ngươi làm như vậy?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Không vì sao cả, ngươi không cần nói cho nàng. Thực ra, Tăng Tử Phúc cũng coi như dựa vào năng lực của mình làm chút chuyện thực sự, ta chẳng qua là thuận tay đẩy một cái, không có hết sức để ý, ngươi không cần để ở trong lòng. Lần này, hắn lại có một cơ hội tốt, nghe nói, hắn nghiên cứu ra máy tuốt hạt ngũ cốc gì đó?" Văn Tam nói.

Thực ra, Văn Tam có chút nghi ngờ việc này có liên quan đến Tử Tình, bởi vì hắn biết, Tử Tình không ít lần làm ra mấy thứ này, hồi nhỏ, hắn cũng là từng lĩnh giáo qua trí tuệ của Tử Tình, phỉ thúy, mạt chược, xe đẩy cho trẻ nhỏ, loại nào không phải là Tử Tình làm ra? Về phần Tăng Tử Phúc, Văn Tam thừa nhận hắn đọc sách có vài phần ngộ tính, làm người cũng có chút khéo đưa đẩy, làm việc tương đối kiên định, coi như là người không tệ, về phần khác, Văn Tam thật là có chút không tin tưởng lắm.

"Là đại ca nghĩ ra được, ta cũng là mới biết được." Lâm Khang Bình trả lời.

Văn Tam nghe xong quan sát Lâm Khang Bình, hồi lâu, đột nhiên nở nụ cười, nói: "Giờ ta trở về là muốn báo danh trước mặt Thánh thượng, đây chính là công lao cực kỳ to lớn, thánh thượng bởi vì Tăng Tử Hỉ đã phá lệ khai ân rồi, lần này, Tăng Tử Phúc cũng coi như tăng thể diện cho Hoàng thượng rồi, những đại thần đó cũng không nói được cái gì. Cờ tốt, cờ tốt, thật là một bước cờ tốt."

Cái này, nói thật ra, Tử Tình thật đúng là chó ngáp phải ruồi, chỉ do trùng hợp. Lâm Khang Bình cũng biết Tử Tình không phải cố ý, vội nói: "Cái này, hẳn là trùng hợp đi, đại ca cũng là suy nghĩ rất nhiều năm rồi."

Văn Tam nghe xong chỉ cười không nói.

"Vậy lần ở kinh thành đó? Có thể nói với ta là ai không?" Lâm Khang Bình đột nhiên hỏi, việc này, đè nén ở trong lòng ở Lâm Khang Bình đã nhiều năm, khó khăn lắm mới gặp Văn Tam, Lâm Khang Bình biết là không nên, nhưng vẫn hỏi ra miệng.

"Không thể, ngươi tuyệt đối không thể trêu vào. Yên tâm, nhiều năm trôi qua như vậy, hẳn là cũng quên rồi. Ta lần này đến nhà ngươi, có nguyên nhân bất đắc dĩ, ngươi không cần hỏi, cũng đừng nói ra bên ngoài." Văn Tam dặn dò.

Lâm Khang Bình trằm mặc, Văn Tam suy nghĩ một chút, nói thêm: "Ngươi yên tâm, ta cũng không có tâm tư khác. Nhiều năm như vậy ta cố ý không trở về quê, sợ hai bên gặp mặt không biết nói cái gì cho phải. Hôm nay thấy nàng, biết nàng sống tốt, một nửa là vui mừng, một nửa là tiếc nuối, vui mừng là nàng không có chịu khổ, ngươi quả nhiên chăm sóc nàng tốt lắm, tiếc nuối là cuối cùng ta cũng không có cơ hội, lỡ mất chính là lỡ mất. Ta không thể không thừa nhận nàng là có đại trí tuệ , lựa chọn ngươi, một đời một thế một đôi người, cuộc sống trôi qua mãn nguyện như thế. Tiền tài có thể thông qua nỗ lực của mình kiếm lấy, mà gả lầm trượng phu rồi, còn lại là thống khổ cả đời. Ta hi vọng thai này nhà ngươi là một nữ nhi, nữ nhi giống như nàng, ta nói trước rồi đấy, cho ta làm con dâu, không nhìn thấy nàng, thường xuyên nhìn nữ nhi của nàng cũng tốt."

Tử Tình khi trở mình thì thức giấc, thấy Lâm Khang Bình đang si ngốc nhìn nàng, Tử Tình nâng tay sờ sờ mặt hắn, "Tại sao không tắm rửa lên giường ngủ?"

"Ta nghĩ tới ngươi, muốn ngắm ngươi kỹ một chút, ta cảm thấy cưới ngươi chỉ là chuyện ngày hôm qua, nháy mắt một cái, sao đã trôi qua bảy năm rồi? Tình nhi, ở chung một chỗ cùng ta, ngươi hạnh phúc không?"

"Ừm, ta nghĩ lại một chút, không phải hạnh phúc, là cực kỳ cực kỳ hạnh phúc, ta rất may mắn gả cho ngươi, thật sự, ta biết trên đời này không có người có thể đối xử với ta tốt như ngươi." Tử Tình biết khúc mắc của hắn, lúc này thấy Văn Tam đến, khẳng định có chút xúc động, bèn nhìn thẳng vào mắt hắn nghiêm túc nói.

Lâm Khang Bình nghe vậy ôm lấy Tử Tình, Tử Tình bỗng nhiên cảm giác được một cơn đau bụng sinh rất nhỏ, biết ngày sinh ngày sinh dự tính của mình là mấy ngày gần đây, không dám lơ là, vội báo cho Lâm Khang Bình biết.

*) Hoa dung đạo: Là trò chơi dân gian trí tuệ của người Hán cổ, lấy sự biến hoá đa dạng của nó, trăm lần chơi không chán có đặc điểm cùng Rubic (Hungary), cờ kim cương độc lập (Pháp) được chuyên gia trí lực nước ngoài gọi là "Ba trò chơi trí lực đáng kinh ngạc của thế giới" . Nó cùng trò chơi xếp hình, Cửu liên hoàn...các món đồ chơi ích trí của Hán tộc còn có đại danh từ gọi là "nan đề của Trung Quốc". Theo chú thích trong 《 Tư Trì thông giám 》"Từ đó đạo cũng đến Hoa Dung đạo". Hoa dung đạo vốn là tên một chỗ của Trung Quốc cổ đại, tương truyền năm đó Tào Tháo từng thua chạy đến đây. Bởi vì ngay lúc đó Hoa Dung đạo là một mảnh ao đầm, cho nên đại quân Tào Tháo phải cắt cỏ lấp, không ít binh lính thảm hại hơn bị chôn sống, thảm thiết vô cùng.

     Thông qua di chuyển các quân cờ, trợ giúp Tào Tháo từ vị trí mới bắt đầu di chuyển đến vị trí trên cùng phía dưới ở giữa bàn cờ, ra khỏi lối ra chạy trốn. Không cho phép vượt qua quân cờ, còn phải nghĩ cách dùng số nước ít nhất di chuyển Tào Tháo đến lối ra. Tào Tháo chạy ra Hoa Dung đạo chướng ngại lớn nhất là Quan Vũ, Quan Vũ đứng một mình ở Hoa Dung đạo, một người đã đủ giữ quan ải, vạn người không thể - khai thông. Quan Vũ cùng Tào Tháo đương nhiên là mấu chốt để giải trò chơi này. Bốn quân binh của Lưu Bị là linh hoạt nhất, cũng dễ dàng đối phó nhất, làm sao phát huy tác dụng của bọn họ cũng phải suy nghĩ chu toàn đầy đủ."Hoa Dung đạo" có một bàn cờ gồm hai mươi ô vuông nhỏ, là Hoa Dung đạo tiêu biểu.
(Nguồn Baidu)


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: quả vỏ cứng ít nước

...;fm=116&gp=0.jpg [ 10.91 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: tôm rán tê cay

...F0367CE40300E028.jpg [ 7.17 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: đầu cá ớt băm

...811955&fm=58.jpg [ 8.44 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: lươn sợi xào ớt

...052647&fm=58.jpg [ 12.77 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: tôm nấu nước muối

...465212&fm=58.jpg [ 9.02 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: cá quế hấp

...101593&fm=58.jpg [ 8.4 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: lươn rồng cuộn

...559825&fm=58.jpg [ 13.6 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: Kim cương độc lập

...3901213fb80e918c.jpg [ 12.24 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Chú thích: Hoa Dung đạo

...fc039245d6882131.jpg [ 18.4 KiB | Đã xem 28362 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Binganhoa, bubusimilekem, Bảo nam, Dungmitmymy, Google Adsense [Bot], jacobcak545, meo lucky, Moclanhoa, Mạc Thiên Tuyết, Nanh, Sadolydo và 159 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27


Thành viên nổi bật 
megau1976
megau1976
ciel99
ciel99
đêmcôđơn
đêmcôđơn
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Puck
Puck
Xám
Xám

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.