Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 11.04.2015, 21:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@Hongphucpham: chuyên gia gật tem =))
@Hienle3001: dạo này mụ Hấp ko có điều kiện nên Mỗ làm liền thôi, khi nào Hấp quay lại cày mấy ngày bằng Mỗ làm mấy tháng ý chứ :D


Chương 311, Thẩm thị thụ phong

"Cả đời này của mẫu thân ngươi, nghĩ đến cũng là thật không dễ dàng, nói lý ra, ngươi chỉ là một Thám Hoa, mặc dù ra làm quan, cũng chỉ là thất phẩm, muốn cầu phong thưởng cho mẫu thân ngươi, cũng chỉ là một sắc mệnh, hôm nay vừa nói là ân điển, liền phong làm ngũ phẩm Cáo Mệnh nghi nhân đi. Cũng coi như vì nàng dưỡng dục được bốn nhi tử tốt cho Đại Phong triều ta." Hoàng thượng nói.

"Đa tạ thánh thượng phá lệ khai ân." Tử Hỉ dập đầu xuống.

Hoàng thượng nhất ngôn cửu đỉnh, các vị đại thần cảm thấy cử động lần này có chút trái thông lệ, muốn đưa ra ý kiến một chút, không ngờ Thánh thượng khoát tay chặn lại, nói: "Nếu Đại Phong triều ta còn có hàn môn mẫu thân như vậy, có thể làm cho cả nhà thoát khỏi nghèo khó, còn có thể bồi dưỡng được bốn tú tài hai tiến sĩ, trẫm cũng khai ân tứ phong như vậy."

Việc này coi như đã định xuống rồi.

Mười lăm ngày sau, Tử Tình lại nhận được thư chuyển nhanh của Vương Tài, Tử Hỉ trúng nhất giáp Thám Hoa, Tử Tình vui mừng nhảy lên, quên mất trong bụng còn có một tiểu bảo bảo sáu bảy tháng, Lâm Khang Bình đón được Tử Tình, sợ tới mức sắc mặt cũng trắng bệch, hận không thể ấn Tử Tình dạy dỗ một phen tử tế.

"Ta ngày mai sẽ xuất môn, ngươi ở nhà như vậy, làm sao ta yên tâm?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Sẽ không đâu, còn có chuyện vui nào còn lớn hơn chuyện này sao? Ta cũng là quá ngoài ý muốn quá kinh hỉ, mới bỗng chốc kìm lòng không đậu." Tử Tình kéo lại quần áo Lâm Khang Bình nhận sai.

"Về nhà cha mẹ trước đi, để cho bọn họ vui mừng một chút, phỏng chừng, tiệp báo phải sau hai ngày nữa mới có thể đến."

Tăng Thụy Tường cũng là có chút không thể tin, nhìn thư chuyển nhanh trong tay Tử Tình, một đại nam nhân, hai tay nâng thư, hu hu khóc lên. Thẩm thị và Tử Tình thấy đều xót xa không thôi.

Phó thị lúc này cũng là nghiêng nghiêng ngả ngả chạy vọt vào, hỏi: "Tỷ tỷ, là thật sao? Tướng công trúng nhất giáp Thám Hoa?"

Tử Tình vội đón tiếp. Đỡ lấy Phó thị, nói: "Tất nhiên là thật, đã công bố hoàng bảng, là hạ nhân của Khang Bình phái người ra roi thúc ngựa đưa tới thư chuyển nhanh. Tiệp báo phỏng chừng mấy ngày sau là có thể đến."

Phó thị nghe xong cũng là quá mừng mà khóc, không nghĩ tới, nàng gả vào gia đình nhà nông này còn chưa đến nửa năm. Tướng công lại còn có thể thi đậu Thám Hoa, khó trách phụ thân nàng vẫn luôn kiên trì muốn Tử Hỉ làm con rể, Phó thị giờ này khắc này, hết sức may mắn vì mình nghe lời phụ thân khuyên bảo. Cũng không thể không bội phục nhãn lực của phụ thân nàng.

Tiệp báo quả thực vào ba ngày sau thì đến, Tử Hỉ còn chưa về nhà, chẳng qua, người Châu nha Huyện nha cùng với thân hào nông thôn trong vùng đến tặng lễ cũng là nối liền không dứt. So với lần Tử Hỉ trúng cử trước đó, người đến còn nhiều hơn. Các loại đồ xếp đầy một khố phòng, từ giấy và bút mực, tranh chữ cổ, ngọc thạch đồ sứ, lăng la tơ lụa. Cái gì cần có cũng đều có. Chẳng qua, đồ vàng bạc và tranh chữ quý trọng, Tăng Thụy Tường đều khéo léo từ chối.

Vài ngày nay Tăng Thụy Tường và Thẩm thị bận rộn tiếp đãi khách nhân, giờ học ở học đường do Tử Thọ dạy tạm. Điền thị chờ Tử Thọ hết giờ học, cũng là thường lôi kéo Tử Thọ qua nói chuyện mấy câu, hỏi một chút trong nhà có những người nào đến, tặng lễ gì, Tử Thọ mỗi lần đều hàm hàm hồ hồ trả lời.

Hai ba lần sau, Điền thị liền lôi kéo tay Tử Thọ nói: "Tử Hỉ khi nào thì trở về? Sau này. Tử Hỉ khẳng định cũng là muốn đi ra ngoài làm quan, Tử Lộc chuyển đến ở trong thành, trong nhà chỉ có ngươi ở lại, tiểu cô ngươi kia cũng không cầu cái gì, chẳng qua là đại cha và đại cô ngươi kia, làm sao có thể nghĩ ra cách nào. Làm dịu quan hệ với cha mẹ ngươi một chút, nói như thế nào cũng là một nhà cốt nhục chí thân, nào có đạo lý sống chết không gặp nhau? Chuyện này nói ra, Tử Phúc và Tử Hỉ cũng không dễ nghe nha? Ngươi nói có phải đạo lý này hay không? Không bằng, ngươi trở về khuyên nhủ thật tốt cha ngươi nương ngươi."

Tử Thọ nhìn thoáng qua lão gia tử bên cạnh im lặng không lên tiếng, nói: "Bà, ta đây chỉ là một tiểu bối, cũng không có cách nào khuyên bảo, ta cũng sẽ không đi khuyên. Cha ta không phải chưa từng để cho đại cha ta đường lui, đại cha ta không cần. Còn có đại cô ta kia, xảy ra chuyện tỷ ta, ngươi và a công buộc cha ta tha thứ đại cô, nhưng đại cô hối cải sao? Dựa vào cái gì cha ta nương ta phải chịu phần uỷ khuất này một lần nữa, các ngươi ai thay ta cha nương ta nghĩ tới cho dù chỉ là một lần không? Lấy địa vị nhà ta giờ này ngày này, không tới tìm bọn họ đòi lại công đạo trước kia cũng đã rất phúc hậu rồi."

Tử Thọ nói xong cũng không chờ lão gia tử và Điền thị đáp lại, khom người hành lễ, tự mình lui ra ngoài, Điền thị thấy Tử Thọ đi xa, mắng: "Ngươi nghe một chút, mỗi một đứa, đều là bạch nhãn lang vong ân phụ nghĩa, nếu không phải là ta nhất thời mềm lòng, có lòng tốt, hắn có thể có ngày hôm nay?"

Lão gia tử mở miệng nói: "Nếu không phải là ngươi từng bước từng bước bức hắn đến ngày hôm nay, có lẽ, hắn chính là quan lão gia từ lâu rồi, sao đến nỗi chịu khổ những năm này? Có lẽ còn có thể niệm tình người vài phần."

Điền thị nghe xong đang muốn phản bác, Thạch bà tử từ phòng bếp đi ra, Điền thị đành phải nhịn xuống.

Tử Thọ về nhà không cùng Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nói những cái này, nhưng là đi tìm Tử Tình, tâm sự một hồi.

Tử Tình nghe xong vỗ vai Tử Thọ nói: "Không nghĩ tới ngươi còn rất biết ăn nói, trong ngày thường chúng ta còn cho là ngươi ít nói, thời khắc mấu chốt vẫn là đảm đương được, không phí công đọc sách."

"Tỷ, sợ trong lòng ta thật sự là nghẹn, mới có thể tìm ngươi mà nói một chút, ngươi nói chẳng qua là ta nghe được một lần bà ta nói những lời này, đã chịu không nổi, cha ta nương ta mấy năm nay, phải nghẹn thành cái dạng gì nữa?" Tử Thọ hỏi.

"Cho nên, chúng ta mới muốn kiên quyết ngăn cản cha ta và đại cha hòa hảo, xem ra, tiểu Tứ trúng Thám Hoa, nhà đại cha khẳng định sẽ có động tĩnh." Tử Tình nói.

Lời này của Tử Tình vừa mới nói chưa được một ngày, Chu thị quả thực tới cửa, Chu thị là theo xe ngựa Phó thị vào, Phó thị về nhà mẹ đẻ truyền tin, ở hai ngày, lúc này, mới đến cửa nhà, đã thấy Chu thị quanh quẩn ở trước cửa.

Phó thị cũng không nhận ra Chu thị, thấy trước cửa có người, biết mấy ngày nay trong nhà nhiều người đến, cũng có thôn dân trong thôn, tới cửa tặng một chút rau, vài quả trứng gà tỏ ý chúc mừng, cho nên, Phó thị cũng không có suy nghĩ sâu, dẫn theo Chu thị đi vào.

Chu thị thấy Thẩm thị, bèn rút khăn ra, khóc sướt mướt nói: "Đệ muội, xem ở phần lúc trước chúng ta cũng từng ở dưới một mái hiên phụng dưỡng cha mẹ chừng mười năm, đệ muội cũng không cần so đo với ta, chuyện học đường ngày ấy, vốn là lỗi của ta, đệ muội cũng biết, một khi ta hồ đồ lên, cái gì cũng không quan tâm không để ý. Ngươi nói, hai chị em dâu chúng ta, cũng sống chung yên lành mười năm, ta còn giống như trước kia như vậy, ngươi cũng có được danh tiếng, Tử Toàn nhà ta cũng có chỗ dựa, cha mẹ bên kia còn bớt phải lo cho chúng ta, ngươi nói có được không?"

"Không được, đại tẩu. Lời đã nói ra, tựa như nước đổ ra ngoài, nước đổ ra ngoài rồi ngươi có thể hốt về sao?" Thẩm thị hỏi.

Chu thị nghe xong có chút khó nói tiếp, mà lúc này Tử Tình đi đến, Chu thị nói với Tử Tình: "Đại chất nữ khi nào thì lại mang thai rồi? Nghe nói ngươi cũng sinh ba nhi tử rồi, chậc chậc, thật sự là mệnh tốt. Ta cũng là muốn tới cửa thăm hỏi, đáng tiếc, người trông cửa nhà ngươi không cho vào."

"Đa tạ, cũng không làm phiền đại nương nhớ thương." Tử Tình trả lời.

Phó thị đã biết đây là Chu thị, cảm thấy có vài phần tức giận, suy nghĩ một chút, mở miệng nói: "Nương, nàng dâu mới từ nhà mẹ đẻ trở về, nương ta nhờ mang giùm mấy cuộn gấm tới đây, lúc ta vừa mới tiến vào để Bích Trúc mang về rồi, không bằng bây giờ nương đi qua một chuyến cùng ta, chọn một cuộn nương thích, nàng dâu làm cho nương một bộ quần áo, chờ khi tướng công trở về bày tiệc thì mặc."

Thẩm thị nghe xong tất nhiên hiểu rõ ý của Phó thị, nói với Chu thị: "Đại tẩu, giờ ta còn có việc, cũng không giữ ngươi lại, cuộc sống nhà nào nhà nấy qua, ta cũng đã nói xong, đại tẩu chớ quên là được."

Chu thị còn muốn nói hai câu, Thẩm thị tự mình đứng lên tiễn khách, Chu thị tức giận không được, đành phải cáo từ rời đi.

Một ngày này, Thẩm thị và Tử Tình đang nằm nghiêng trên giường, bấm ngón tay tính ngày về của Tử Hỉ, bỗng nhiên Tử Thọ từ học đường chạy về nhà, nói: "Nương, nương, trên đường tới một đám quan binh, hàng trên còn cầm cây Hoàng kỳ, hẳn là chạy đến nhà chúng ta, Tứ đệ đã trở lại sao?"
Hoàng kỳ: Cờ vàng, biểu thị liên quan đến Hoàng đế
Thẩm thị và Tử Tình nghe xong, dìu nhau ra cửa viện, sai Tử Vũ đưa tin cho Phó thị, cả nhà mới vừa đi đến cửa viện, Tăng Thụy Tường cũng vào cửa, trước mặt một đám người đông nghìn nghịt từ trên người rẽ đến, chạy thẳng đến Tăng gia, cưỡi ngựa chạy tới trước lại là thủ hạ Phó đại nhân phái tới. Theo sau là một nhà Tử Lộc từ xe ngựa xuống.

"Mau, Tăng lão gia, chuẩn bị nhang đèn tiếp chỉ."

"Tiếp chỉ? Tiếp chỉ gì?" Tăng Thụy Tường có chút không hiểu nổi. Tiệp báo Thám Hoa đã nhận, lại nói, cũng không cần Hoàng thượng tự mình hạ chỉ chứ?

"Cha, dù sao cũng là chuyện tốt, nghe nói là Thiên Đại ban ân." Tử Lộc nói.

Vẫn là Phó thị hiểu một chút, nói: "Cha mẹ, trước hết mặc kệ những cái này, chuẩn bị đồ quan trọng hơn. Chỗ trước cửa viện này còn khá lớn, không bằng liền bày hương án ở chỗ này đi. Còn có, mọi người thay bộ quần áo mới vui mừng một chút." Nói xong Phó thị chạy nhanh phân phó bọn nha hoàn đi chuẩn bị đồ.

Mọi người vội vàng thay quần áo bên ngoài xong, lại tới cửa, bên ngoài tường viện Tăng gia đứng đầy người, quan binh ở ngoài cửa, xa hơn một ít, là thôn dân. Lão gia tử và Điền thị đã biết tin tức cũng chạy tới.

Đi cùng với quan binh có Phó đại nhân, Phó đại nhân giới thiệu nói còn có Tri phủ An châu, lúc này, Tử Hỉ cũng từ bên trong kiệu đi ra, trước tiên dập đầu lạy ba cái với Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, nói: "Cha, nương, ta tiếp chỉ trước đi, có cái gì nói lát nữa nói sau."

Hương án dọn xong, lão gia tử và Điền thị cũng đi theo mọi người quỳ xuống, chỉ thấy một người mặc áo đỏ dáng vẻ quan viên, theo bên cạnh một là thái giám hai tay nâng thánh chỉ lấy ra từ trong hộp, đọc: "Hoàng đế chiếu viết: "Nhà tích luỹ cố gắng, tất có dư dả. Không có tự mình tích luỹ cố gắng, thì sau đó cũng không thịnh vượng. . .


Sắc viết: Đức là ở người, bản thân cha mẹ đều vậy. Do đó triều đình truy ban tiêu chuẩn cũng bởi vậy, Thẩm thị mẫu thân của Hàn Lâm viện học sĩ Tăng Tử Hỉ, trẻ thì dịu dàng hiếu thuận, lớn tuổi thì tài đức sáng suốt, hiếu kính cần kiệm, con cháu trung thực thông minh. Bây giờ đặc biệt phong tặng ngươi làm ngũ phẩm nghi nhân, Cửu Nguyên có biết, khâm thử.

Sắc mệnh ngày hai tám tháng ba năm hai bảy Nguyên Hoành."

Cửu Nguyên: Cửu Châu đại địa, chín châu của Trung Quốc cổ.

Quan viên đọc xong, mọi người Tăng gia dập đầu tạ ơn, quan viên đặt lại thánh chỉ vào trong hộp, hai tay nâng đưa cho Thẩm thị, nói: "Chúc mừng phu nhân, chúc mừng phu nhân, phu nhân đã là ngũ phẩm Cáo Mệnh rồi." Phó thị lúc này vội đưa qua một tờ ngân phiếu.

Lúc này, Tử Hỉ kéo tay Thẩm thị, chảy nước mắt cười nói: "Nương, ta cầu một cái lệnh phong cho ngươi, nương, ta làm được rồi, về sau, ai cũng không thể bắt nạt ngươi nữa."

Thẩm thị mặc dù chưa từng đọc sách, nhưng cùng là xem qua một hai lần, hàm nghĩa mấy chữ Cáo Mệnh phu nhân này vẫn là hiểu được, lập tức sững sờ ở nơi đó, Tử Tình đẩy nàng một cái, Thẩm thị mới lệ nóng tràn mi, dựa vào Tăng Thụy Tường, hu hu, như là muốn khóc đủ một lần uỷ khuất mấy năm nay.

By Mỗ Trạch
Hu hu cái chiếu chỉ kia kinh quá, mọi người đọc lướt qua chỗ đó hộ Mỗ thôi nhá
:(((((((((((Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 15.04.2015, 21:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.04.2015, 13:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 312, cần cùng hưng gia

Thẩm thị khóc đủ rồi, sớm có thái giám nâng một bộ trang phục ngũ phẩm Cáo Mệnh, trên cùng là khăn choàng vai thêu hoa văn mây tía uyên ương tinh tế, mà sau là một kiện bổ phục cổ tròn vạt phải dệt đôi phượng và cành hoa châu báu linh tinh, phía dưới là bối tử cùng màu, cùng với cổ áo tay áo vạt áo, thêu hoa văn cành cây quấn nhau tinh tế. Trừ quần áo, còn có một thanh ngọc như ý, một quyển nữ giới.

Bổ phục: trang phục có hoa văn đại biểu của quan lại, như tiên hạc, hổ…
Bối tử: xem hình vẽ ở bên dưới, nó như áo khoác ngoài ý


Thẩm thị tiếp nhận trang phục bằng hai tay, lại dập đầu tạ ơn.
Vị quan áo đỏ chờ Thẩm thị dập đầu xong, nói: "Thánh thượng còn có ân điển, khâm ban hai tấm môn biển ngự bút, ngay lúc này liền cho các ngươi treo lên, tạ ơn đi."

Mọi người Tăng gia lại quỳ xuống, có hai người nâng một một tấm môn biển che bằng vải vàng đi tới, sớm có người vào nhà mang ghế cao ra, treo môn biển lên, thay cho cái trước, ở trong một loạt tiếng pháo trúc, kéo ra tấm vải vàng, chỉ thấy trên môn biển viết bốn chữ "Tiến sĩ cập đệ"  (thi đậu Tiến sĩ), sớm có thái giám hô: "Đây là bút tích thánh thượng đích thân tự viết, đều quỳ xuống tham bái đi."

Lúc này, không chỉ một nhà Tử Tình, đến quan viên và thôn dân xung quanh, đều đồng loạt quỳ xuống.

Lúc này, Tử Phúc mang theo gã sai vặt cưỡi khoái mã đúng lúc trở về, cũng chẳng để ý chào hỏi, quỳ xuống tạ ơn trước tiên.

Chờ mọi người vào cửa vườn, đập vào mắt trước tiên là một ruộng dưa hấu và rau xanh, vị quan áo đỏ âm thầm gật gật đầu. Đi đến cửa sân nhà giữa, sớm có người bê ghế cao tới, đứng lên trên, lại có hai người nâng một tấm môn biển vẫn là che vải vàng tới, lần này là bốn chữ "Cần cùng hưng gia" (cần cù và hưng gia).

Mọi người lại là một lần quỳ tạ ơn, sau khi đứng dậy vào chính đường, Tăng Thụy Tường mang theo bốn nhi tử vội vàng chiêu đãi khách nhân, Thẩm thị và Phó thị thương lượng tính thưởng quan viên và thái giám theo tới, Tử Tình và Dương thị, mang theo nha hoàn và Thạch bà tử chuẩn bị một bàn cơm mời khách, vốn Tử Tình muốn để Vương bà tử chuẩn bị. Nhưng Tử Hỉ lén lút nói. Vẫn là hương vị vốn có của nông thôn thì tốt hơn, dù sao những người này trở về là phải phục mệnh với Hoàng đế.

Khó khăn lắm mới đều tiễn bước xong bọn họ, Thẩm thị còn chóng mặt, đứng cửa ở nhà mình. Xem bảng hiệu trên cửa, còn có chút không thể tin được đây là sự thật."Cha nó, ta thật sự thành Cáo Mệnh phu nhân?"

"Đúng vậy. Nương, tiểu Tứ còn lợi hại hơn cả ta, vốn ta còn nghĩ, chờ thêm vài năm nữa, ta thăng lên ngũ phẩm, có thể xin cho nương một cái lệnh phong, không nghĩ tới tiểu Tứ nhanh như vậy đã làm được. Ta cũng là hôm qua mới nghe được tin tức. Sắc trời đã tối, không tiện đi lại, rạng sáng hôm nay trời vừa tờ mờ sáng, ta đã thức dậy chạy về, nương. Thật sự là quá tốt, về sau, ai dám bất kính với ngươi, thì chính là bất kính với Hoàng thượng, phẩm cấp thấp hơn ngươi, còn phải quỳ xuống với ngươi đó." Tử Phúc nói.

Điền thị ở một bên nghe xong lời này, sắc mặt rất là khó coi, chẳng qua, lúc này. Ai cũng chẳng quan tâm để ý nàng.

Bởi vì Tử Hỉ đang cùng mọi người nói chuyện Hoàng đế mở tiệc chiêu đãi ở Ngự hoa viên, duyên cớ làm sao lúc đó cho Thẩm thị lệnh phong, "Cho nên, đại ca, phương diện này cũng có một phần công lao của ngươi, đúng ra mà nói. Có công lao của bốn huynh đệ chúng ta, vì hoàng thượng nói, không nói nhà nông, chính là nhà người đọc sách, cũng khó có một cửa bốn nhi tử ai ai cũng thành tú tài, còn ra hai tiến sĩ, hơn nữa chúng ta vẫn là dựa vào một đôi tay của cha mẹ, từ nhà nông hàn môn thoát ra được phần gia nghiệp tiểu địa chủ này, càng là đáng quý."

"Ngươi nếu nói như vậy, vẫn là công lao của Tình nhi lớn nhất, nếu không có Tình nhi nghĩ đến bán câu đối, thì không có sau đó mua hạt giống dưa hấu, tất nhiên cũng có những chuyện tốt sau này." Tử Phúc nói.

Tử Tình thấy mọi người đều nhìn về phía nàng, đến Tăng Thụy Tường cũng nói: "Đúng là như thế, Tình nhi là phúc tinh của chúng ta."

"Xem cha cùng đại ca nói kìa, ta chỉ là vừa khéo thôi. Nếu không có hạt giống dưa hấu, chúng ta nuôi gà nuôi vịt, còn có đồ thêu của nương, cuộc sống vẫn chậm rãi khá lên, chẳng qua chỉ là chậm một chút thôi." Tử Tình nói.

"Người khác thì ta không biết, ta có thể có hôm nay, tuyệt đối không thoát khỏi sự dạy bảo của tỷ tỷ, cha mẹ ta đây mới lạy rồi, tỷ tỷ xin mời ngồi, nhận một lạy của tiểu đệ." Tử Hỉ nghiêm túc nói.

Tử Tình cười nhéo Tử Hỉ một cái, nói: "Lạy thì không cần, cần nhớ kỹ tỷ tỷ là được. Tỷ tỷ cũng không mưu cầu ngươi cái gì, tiền đồ của ngươi, tốt, so với cái gì cũng hơn."

Tử Hỉ nghe xong lạy một cái thật dài với Tử Tình, nói: "Tỷ có lệnh, đệ nhất định không dám quên."

Tử Tình cười xoa nhẹ một cái đầu Tử Hỉ, nói: "Tỷ tỷ vẫn còn không thích ứng, ngươi vẫn là biến trở về bộ dáng ban đầu đi."

Mọi người nghe xong cười ha ha.

Tăng Thụy Tường và mọi người thương lượng chuyện bày rượu, Tử Tình thấy vậy cũng trở về nhà, mệt mỏi một ngày này, đã sớm muốn nằm xuống nghỉ ngơi tử tế rồi.

Ngày hôm sau, Tử Tình trở về nhà mẹ đẻ từ sớm, Tử Phúc đang chuẩn bị quay về Xương châu, hắn là tạm thời xin nghỉ một ngày trở về, mọi người vừa đưa đến cửa, hai vợ chồng Thẩm Kiến Nhân mang theo Hà thị xuống xe lừa.

Tiêu thị thấy Thẩm thị cười nói: "Muội muội có việc mừng, chúc mừng muội muội, muội muội bây giờ đã thành Cáo Mệnh phu nhân, cũng là vinh quang không nghĩ tới. Nương ta biết được, cũng là khóc cho đến nửa đêm, nói ngươi cuối cùng cũng chịu đựng qua rồi. Như thế nào, ta kẻ làm mối này cũng là không sai được chứ? Trước kia Tam ca ngươi thấy ngươi chịu khổ, cũng oán trách ta không ít."

"Là bọn nhỏ không chịu thua kém, ta nuôi sáu nhi nữ này, đứa nào cũng xuất sắc, đến ngay cả Vũ nhi ít tuổi nhất, cũng hơn ta năm đó nhiều, ta nha, đã sớm thấy đủ rồi. Hôm nay nhìn mấy người bọn họ, bao nhiêu oán bao nhiêu hận, ta cũng không đủ sức đi so đo. Lại nói tiếp, còn muốn cảm tạ cuộc sống khổ cực lúc trước, nếu không có những đau khổ kia, mấy đứa Tử Phúc cũng không thể sớm hiểu chuyện như vậy." Thẩm thị nói xong, sớm tiến lên dắt tay Hà thị, mẹ con hai người lại là một hồi lệ nóng nhìn nhau.

"Phải nha, đứa nhỏ nhà nghèo sớm lo liệu việc nhà, muội muội nếu nghĩ như vậy là đúng rồi, ta cũng tò mò, làm sao muội muội dạy dỗ mấy đứa nhỏ tốt như vậy? Mấy ngày nay, nương ta cũng cằn nhằn bọn họ không ít, sớm biết như thế, mấy đứa nhà ta, cũng để ở chỗ ngươi là tốt rồi, cũng đi theo học một chút tiến bộ." Tiêu thị cũng đi theo vừa gạt nước mắt vừa cười nói.

Tử Phúc và mấy người Hà thị hàn huyên vài câu đơn giản, thuận tiện hỏi tính toán của hai nhi tử kia nhà Thẩm Kiến Nhân, "Cậu nghĩ kỹ rồi, vừa nhờ người gửi thư cho ta, muốn ta nói, mấy biểu ca vẫn là trở về An Châu thì tốt hơn."

"Đúng vậy, vẫn là cả nhà cốt nhục đoàn viên mới tốt, lão Tam không có vấn đề gì, tiếp quản gia nghiệp buôn bán chính đáng, lão đại kia, có lẽ vẫn là phải nhờ cháu ngoại trai tìm cho đường ra, ngươi xem rồi tính toán, chỉ là đừng khiến cháu ngoại trai khó xử là được rồi." Tiêu thị nói.

Tử Phúc gật đầu, thúc ngựa đi.

Mọi người ở đây vừa định vào nhà, lão gia tử và Điền thị cùng Tăng Thụy Khánh đến, Thẩm thị trầm mặt xuống, Tử Tình chạy nhanh đẩy Tử Hỉ một cái, Tử Hỉ đứng ở bên cạnh Tăng Thụy Tường.

Tiêu thị tất nhiên muốn đi lên hành lễ với lão gia tử và Điền thị, đó là cữu và cữu nương của nàng, Tăng Thụy Khánh cũng gọi một tiếng "Đại biểu tỷ." Mấy người bọn họ hồi còn nhỏ cùng nhau lớn lên, cũng là có vài phần tình cảm, sau này bởi vì có Thẩm thị gả vào, có Điền thị bất công, lập trường của mấy người bọn họ không giống nhau, mới dần dần xa cách.

Chuyện hai huynh đệ, Tiêu thị tất nhiên không tiện chõ mõm vào, nàng cũng là mới biết được chuyện năm đó Tăng Thụy Khánh giấu riêng ngân lượng cho nhà mình, càng không có cách nào khác xin tha thứ cho Tăng Thụy Khánh.

Lão gia tử vừa muốn mở miệng, Tăng Thụy Tường nói: "Cha, ngươi có chuyện gì sao? Nếu không có, thì ngươi vào nhà cùng Tam ca ta uống chén trà."

Lão gia tử nghe xong, nhìn Tăng Thụy Tường, suy nghĩ một lát, nói: "Được rồi. Đại ca ngươi muốn nói mấy câu với ngươi, ngươi nghe một chút đi."

Tiêu thị bèn tiến lên dìu Điền thị vào nhà, Tử Tình dìu Hà thị, Tử Vũ đỡ Thẩm thị, bên ngoài để lại Tăng Thụy Khánh và Tăng Thụy Tường, mấy người Tử Hỉ vốn cũng muốn ở lại, lại bị Tăng Thụy Tường đuổi đi.

Tăng Thụy Khánh thấy Tăng Thụy Tường cố kị mặt mũi của hắn, cảm thấy vui vẻ, nói: "Nhị đệ, mấy ngày nay huynh đệ ta xa cách, vốn là do đại ca hồ đồ, hôm nay đại ca ở đây, nhận cái không phải với ngươi. Ngày ấy ngươi nói chuyện hành sự cũng là hơi quá bức người rồi, ngươi cũng biết, đại ca là người để ý mặt mũi, ngươi tìm một đống người không liên quan đến, đại ca nhất định tức giận trong lòng, nói ra cầu đi cầu đường đi đường là nói dỗi, ngươi cũng biết, cha chỉ sinh hai nhi tử chúng ta, bây giờ cha cũng mỗi năm mỗi già đi, chẳng lẽ ngươi nhẫn tâm khiến cha mang theo tiếc nuối mà đi sao? Vậy thật đúng là rất rất bất hiếu đó? Lão nhị, ngươi cũng là người đọc sách, người đọc sách không phải để ý nhất luân lý hiếu đạo này sao?"

"Đại ca, những lời này, mấy năm nay ta nghe nhiều lắm, cha bức ta như vậy, nương cũng bức ta như vậy, ngươi cũng bức ta như vậy, còn có Xuân Ngọc, một đám các ngươi, đều muốn cầm hiếu đạo này đến bức ta, ta đều theo các ngươi, đều nghe các ngươi, nhưng là, kết quả thì như thế nào đây? Mặc ta ra bạc, các ngươi còn ở sau lưng chê cười ta, ta như thằng ngốc, bị các ngươi kéo xoay quanh, ngươi cho là cho đến hôm nay, ta còn có thể nghe các ngươi sao? Đại ca, nếu không có việc, mời trở về đi."

Tăng Thụy Khánh nghe xong tối sầm mặt, hôm nay hắn đã tự mình đến, cũng hạ thấp tư thái, không nghĩ tới, Tăng Thụy Tường nói mấy câu đã phá hỏng đường lui của hắn, hắn quen thói suy nghĩ chính là, hắn có thể sai, nhưng là Tăng Thụy Tường không thể một chút mặt mũi cũng không cho hắn, cho nên, xụ mặt xuống muốn nói tiếp.

Lại lúc này, hai người Phó đại nhân và Phó phu nhân tới cửa, Tăng Thụy Tường cũng chẳng thèm nói chuyện với Tăng Thụy Khánh nữa, Tăng Thụy Khánh thấy Tăng Thụy Tường cũng không có ý giới thiệu gặp mặt, chỉ đành phải oán hận mà rời đi.

Phó gia hôm nay tới, chỉ vì chúc mừng, Thẩm thị giới thiệu gặp mặt cho Hà thị, Điền thị và Tiêu thị, Phó phu nhân nhất nhất hành lễ vấn an, Tiêu thị trả lời: "Không được không được, phu nhân thật đúng là làm chúng ta không dám nhận."

"Có thể, các ngươi đều là trưởng bối của con rể nữ nhi ta, nên phải vậy, hôm nay tới đây, chúng ta chỉ bàn về thân thích." Phó phu nhân nói. Địa vị của Tăng gia thực ra đã cao hơn Phó gia, hoàng đế không chỉ đặc biệt phong tước Cáo mệnh cho Thẩm thị, còn khâm ban hai tấm môn biển, ai dám coi khinh?

Phó phu nhân thấp giọng dặn bà tử bên cạnh vài câu, bà tử từ trong hạ lễ mang theo, chọn hai tấm lụa màu đỏ thẫm có hoa văn chìm phúc thọ, một tấm tặng Hà thị, một tấm tặng Điền thị, ngoài ra tặng Tiêu thị một tấm hoa hồng đỏ, xem ra, Phó phu nhân cũng là có chuẩn bị mà đến, biết Tăng gia có trưởng bối.

Tử Tình cùng mấy người Dương thị, Trần thị, Phó thị tránh ở trong phòng Tử Vũ nói chuyện, Tử Tình cứ cảm thấy hôm nay dường như thiếu một người, nửa ngày mới nhớ tới, hỏi: "Tiểu cô không tới?" Thu Ngọc cách gần như vậy, không có đạo lý không đến.
--- -----
By Trạch Mỗ

Huhu, lại về xưng hô, đã nữ nhi thì phải là nữ tế, cơ mà trc đó toàn dùng con rể, giờ ghép nữ nhi với con rể thật là khập khiễng. Tương tự, đã cữu nương thì phải là cữu, cơ mà trước đó toàn dùng cậu, chả lẽ lại cậu với cậu nương??????????????????
cầu mong bác HĐ đừng có thánh chỉ hay ban thưởng gì nữa, riêng bộ lễ phục Mỗ đã phải tra tư liệu đến hàng tiếng, thêm nữa chắc điên mất điên mất điên
mất!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: hoa văn trên bổ phục (đây là triều nhà Thanh, các triều khác nhau thì hoa văn khác nhau)

...928fa0ec08fac74c.jpg [ 20.66 KiB | Đã xem 28771 lần ]

khăn quàng vai.jpg [ 3.84 KiB | Đã xem 28771 lần ]

...ên trang phục.jpg [ 5.86 KiB | Đã xem 28771 lần ]
Chú thích: Bối tử mặc lên người (áo màu xanh)

...a544ad34588281a4.jpg [ 14.68 KiB | Đã xem 28771 lần ]
Chú thích: bối tử

...66380cd791238d65.jpg [ 7.63 KiB | Đã xem 28771 lần ]
Chú thích: ba thứ khăn choàng vai, bổ phục, bối tử sắp xếp như trang phục của bà này, bổ phục là cái đỏ, bối tử là cái vàng

...1a178a82b9011427.jpg [ 20.7 KiB | Đã xem 28771 lần ]
Chú thích: môn biển

...1C7EA59E0300809F.jpg [ 2.64 KiB | Đã xem 28771 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.04.2015, 21:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 313, Tử Hỉ đề nghị

"Sao lại không có tới? Tối qua đến, ở đây ăn cơm chiều. Còn có a công bà bọn họ." Dương thị nói.

"Ta nói mà, chuyện lớn như vậy, không có đạo lý không thấy bóng người. Đến tay không?" Tử Tình hỏi.

"Hình như làm đôi giày cho cha nương, còn rất tinh xảo. Chắc là bắt đầu chuẩn bị từ lúc biết Tứ đệ đi đỗ." Trần thị trả lời.

Đồ không ở sang hèn, tâm ý mới quan trọng nhất, Thu Ngọc bây giờ vẫn qua lại gần cùng Tăng Thụy Tường bên này, tất nhiên phải tốn chút tâm tư.

"Định ngày nào bày rượu?" Tử Tình hỏi.

"Hai mươi tháng tư." Phó thị nói.

"Nhị tẩu, học quán của Nhị ca ta thì làm sao bây giờ?" Tử Tình hỏi, Tử Lộc mở học quán xong, mất chút ít sức lực, mới chiêu được hơn mười hài tử, không biết sau này có thể tốt lên được một chút hay không?

"Đệ đệ ta dạy thay trước, hắn cũng học nhiều năm như vậy, thi tú tài cũng thi không đỗ, bây giờ cũng định tâm lại, nói muốn làm tiếp tiệm cơm lớn một chút, về sau, chỉ một lòng một dạ kiếm tiền." Trần thị nói. Người Trần gia ở phương diện làm ăn vẫn là có chút thiên phú, có thể chịu khổ, có thể bỏ xuống tư thái, Trần gia hôm nay, cũng coi như đứng vững ở trong thành An châu, không chỉ cha mẹ Trần thị, đại đệ đệ nàng sau khi thành thân đã mua phòng ở ở trong thành.

Tử Tình thấy vẻ mặt hâm mộ của Dương thị, tình trạng của Dương gia vẫn là không có cải thiện gì lớn, muội muội Dương thị cũng xuất giá rồi, cũng là gả cho một tú tài, chẳng qua điều kiện kém hơn Tăng gia. Cũng còn hai đệ đệ ở nhà, đều đọc sách ở học đường, đúng là thời điểm tốn tiền.

Lúc Phó phu nhân đi, lôi kéo tay Tử Tình cười nói: "Khi nào thì sinh? Cũng đừng quên nói với ta một tiếng, ngươi thật đúng là Tử Tinh vận vượng *, mới vài ngày, lại mang thai rồi, chỉ e ngươi như nương ngươi, chuyện tốt còn ở phía sau đấy."

*) Tử Tinh: một loại thuật ngữ chuyện nghiệp xem bát tự. Tử Tinh vượng tướng thì sinh nhiều con trai, con trai có tài giỏi; Tử tinh suy yếu thì sinh nhiều nữ; không có tử tinh cộng thêm Hung tinh vượng tương thì không có con

"Đa tạ, nhận cát ngôn*  của phu nhân, quả thực như thế, đến lúc đó. Tặng cho phu nhân một phần đại lễ." Tử Tình cười nói.

*) Cát ngôn: lời tốt lành, may mắn

"Phải không? Các ngươi đều nghe thấy được? Ta xem đến lúc đó ngươi làm sao chối cãi?" Phó phu nhân cười nói.

Phó gia đi rồi, lão gia tử và Điền thị cũng đi rồi, một nhà Thẩm Kiến Nhân ở lại, Tăng Thụy Tường không nhắc tới chuyện Tăng Thụy Khánh. Tử Tình cũng không tiện hỏi, chẳng qua, Tử Tình nhìn sắc mặt Tăng Thụy Tường, đại khái là tan rã trong không vui.

Ngày thứ hai, Tử Tình đang kiểm tra ghi chép đơn giản một chút của Tiểu Lục làm, sau khi Tiểu Lam đi rồi, Tiểu Lục này nhận vị trí của nàng. Có thể là thời gian va chạm không đủ, Tử Tình phải tốn nhiều tâm tư hơn trước kia. A Lan tới nói, Hạ thái thái đến.

Hạ gia lúc này, hẳn là cũng đến chúc mừng, nói lý ra, Tử Tình có đi hay không cũng không sao cả, nhưng là, Thẩm thị đã phái người đến nói cho Tử Tình một tiếng. Chỉ sợ còn có việc. Tử Tình tính thời gian, ngay lúc Tăng Thụy Tường từ học đường trở về, xem ra. Hạ gia thật đúng là có việc.

Quả nhiên, Tử Tình vào nhà, đã thấy Hạ thái thái cùng Thẩm thị ngồi nói đùa, bên cạnh còn có một bà tử trong trang phục bà mối, trong phòng bày mấy hòm lễ vật, xem ra, Hạ gia là tới thỉnh kỳ *.

*) Thỉnh kỳ: Tục gọi là đưa ngày hoặc gọi là đề ngày, một trong lễ nghi trong hôn nhân người Hán, phần thứ năm trong sáu lễ. Đó là nhà trai chọn rồi định ra ngày kết hôn, dùng giấy đỏ viết tuổi tác của nam nữ ( Lễ Thư thỉnh kỳ), Do người mai mối mang theo đến gia đình nhà gái, cùng chủ nhà gia đình nhà gái chủ thương lượng ngày cưới.

Tử Tình thoáng nghĩ, đến Tử Vũ cũng mười sáu tuổi rồi, tình cảnh nàng sinh ra, Tử Tình còn rõ mồn một trước mắt đây. Một đêm hung hiểm kia, Hà thị té ngã, Tử Tình bất lực và sợ hãi, Tăng Thụy Khánh ngang ngược không phân rõ phải trái, giờ phút này một màn lại một màn hiện lên, nước mắt của Tử Tình không tự chủ được rơi xuống.

Vì Tử Hỉ tháng sau phải về kinh. Khả năng giữa đường trở về tham gia hôn lễ của Tử Vũ không nhiều, cho nên, chỉ có thể lại là gác lại tới tháng chạp, thương lượng xong rồi định vào tháng chạp, sẽ mời đại sư tính một ngày tốt, hôn sự  của Tử Vũ cũng định xong.

Hạ thái thái là vui mừng cười không khép được miệng, âm thầm may mắn nàng xuống tay nhanh, Tử Vũ bây giờ cũng là quan gia tiểu thư chính quy, phẩm cấp cũng là cao hơn nhà nàng không ít, hơn nữa, hai năm này nàng cũng đã nhìn ra, tình cảm giữa huynh đệ tỷ muội Tăng gia cũng rất tốt, tương lai nhi tử của nàng không lo không có trợ lực.

Mặc dù hôn sự của Tử Vũ đã định xuống rồi, mười sáu tháng chạp. Chẳng qua, Thẩm thị phải quan tâm việc của Tử Hỉ trước, bày rượu là một việc, còn có, Tử Hỉ vào Hàn Lâm viện làm biên tu, sau này, khẳng định là ở lại kinh thành, phải mua phòng, phải trang trí phòng, phải chuẩn bị quẩn áo giày tất lên kinh, hoàn hảo, Phó thị ở một bên trợ giúp nàng.

Lâm Khang Bình không về kịp Tăng gia bày rượu, lúc trở về tiếc nuối mãi, không tận mắt nhìn thấy thời điểm huy hoàng nhất của Tăng gia.

"Một tháng ta đi này, trong nhà lại có việc vui lớn như vậy, có nhiều khách nhân đến không?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Ừ, tặng lễ cũng không biết có bao nhiêu, bàn nào bày ra cũng ngồi đầy, không nghĩ tới người phủ nha An châu, huyện nha Lâm giang cùng trong trấn đến không ít, vốn lúc trước mua miếng đất này còn cảm thấy chỗ này rất lớn, sau này xây bốn sân kia, giờ bày rượu, thật là có chút nhỏ rồi, người đến từ trong thành đều ăn ở học đường bên kia."

Tử Tình nhớ tới hỗn loạn ngày đó, đến giờ còn có chút đau đầu, chuẩn bị tiệc rượu thiếu, vẫn là ngay lúc đó điều từ trong nhà Vương bà tử và Thạch bà tử cùng với mấy người Hoàng bà tử trong trang, ở học đường bên kia bày riêng mấy bàn, cơm canh cũng tinh xảo một chút. Vốn, theo ý Tử Tình, tiếp đón người đến Tình viên cũng được, nhưng Tăng Thụy Tường không đồng ý, sợ người đến quá hỗn tạp, gây rắc rối cho Tình viên.

"Đại cha ngươi kia không có bày tỏ gì?"

"Sao lại không có? Đại cha và đại nương đều đến, chẳng qua, cha ta không để ý nói chuyện cùng bọn họ, xem ý của cha ta, là không muốn qua lại nữa, chẳng qua, lúc trước đại cha ta cũng là đi tìm cha ta, hình như là tan rã trong không vui."

Hai người đang nói chuyện, Tử Hỉ và Phó thị tới, Tử Hỉ vào cửa bèn hô: "Tỷ phu, ngươi mới trở về, lần này thật đúng là nhờ có mấy người nhà ngươi, ta vẫn chờ tự mình mở miệng nói lời cảm tạ với ngươi đấy."

"Nếu thành tâm, thì cho ta cái dập đầu, ta cũng hưởng thụ một chút tư vị Thám Hoa lang dập đầu." Lâm Khang Bình trêu chọc nói.

"Làm trò, muốn ta dập đầu cũng là dập đầu cho tỷ ta, ta cảm tạ ta tỷ là được. Nói lý ra, ta dập đầu cảm tạ ngươi cũng không quá đáng, nhưng là, ai bảo tỷ ta đau lòng ta, không cho ta dập đầu đây?" Tử Hỉ cười nói.

"Ngươi là tới cảm tạ ta? Ta thấy thế nào cũng thấy tới để cố ý chọc giận ta đây? Khi nào thì cút về kinh thành vậy?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Mười hai tháng năm đi, tỷ phu, không bằng, ngươi cũng mang theo tỷ ta chuyển đến kinh thành đi đi, nếu không, chỉ cả nhà ta, rất không thú vị, muốn tìm một người đấu võ mồm cũng không có?"

Lâm Khang Bình nghe xong cười trả lời: "Cút đi, ai nguyện ý tốn hơi thừa lời với ngươi?"

Tử Hỉ cũng là lằng nhằng với Tử Tình một hồi lâu, vốn cũng là, Lâm Khang Bình ở kinh thành có phòng ở, cửa hàng, thôn trang cái gì cũng là đầy đủ hết, sản nghiệp cũng coi như không ít. Nhưng Tử Hỉ không biết năm đó Tử Tình ở kinh thành gặp phải cái gì, Tử Tình cũng không có cách nào giải thích với hắn.

"Tốt lắm, chờ sau này có cơ hội lại nói tiếp, ngươi xem dáng vẻ bây giờ của ta có thể ra cửa?" Tử Tình nói với Tử Hỉ đang lắc lắc liên tục cánh tay nàng.

Sau khi Tử Hỉ và Phó thị rời đi, Tử Tình hỏi Lâm Khang Bình: "Ngươi thật sự không muốn hồi kinh sao?"

"Không muốn, ở đây cũng rất tốt, không phải nói hay đâu, Tình viên chính là nhà của chúng ta. Chỉ là có chút tủi thân cho ngươi, ta có thể cho ngươi, quá ít." Lâm Khang Bình ôm Tử Tình nói.

Vốn là, năm đó có thể lấy Tử Tình, là cơ duyên xảo hợp, bây giờ, địa vị của Tăng gia xưa đâu bằng nay, Lâm Khang Bình cảm thấy Tử Tình phải là băngng giá được tốt hơn, nhưng là, bảo hắn buông tay, đó là vạn vạn lần không có khả năng. Lâm Khang Bình có thể làm, cũng chính là tự mình cố gắng hết sức, cho Tử Tình một cuộc sống an ổn, giàu có.

Tiễn bước Tử Hỉ, Thẩm thị bắt đầu yên tâm chuẩn bị cho Tử Vũ gả đi, quần áo, hầu bao, bình phong, đệm chăn linh tinh. Bụng Tử Tình càng lúc càng lớn,  mà mùa hè năm nay cũng không giống như mọi khi, còn chưa có tiến vào tháng sáu, đã nóng như thiêu đốt không chịu nổi, Tử Tình cơ bản không ra khỏi nhà, thấy Thẩm thị bận như vậy, mình cũng không giúp được gì, đến nhà mẹ đẻ cũng ít về.

Trong nhà ba nhi tử cũng là luôn miệng la hét quá nóng, hận không thể suốt ngày ngâm mình ở trong nước, Lâm Khang Bình thường xuyên trước khi trời tối mang theo ba đứa bọn chúng ra con sông nhỏ ngoài thôn chơi nước. Nước chỗ đó tương đối trong, cũng không sâu. Lâm Khang Bình đặc biệt dẫn theo bọn nhỏ học bơi lội, ở trong mắt hắn, luyện công, bơi lội gì đó đều là kỹ năng cần phải học, không chừng lúc nào đó sẽ dùng tới.

Thư Duệ năm nay bảy tuổi tính cả tuổi mụ, không biết có phải là nguyên nhân là lão đại trong nhà hay không, thường ngày nói chuyện làm việc đã có một tia trầm ổn, hơi có chút phong phạm của Tử Phúc năm đó, rất được Tăng Thụy Tường yêu thích, thường nói trẻ nhỏ dễ dạy, nhưng là Tử Tình có chút ngại đứa nhỏ quá thành thục, lúc này học bơi lội, tính tình cũng là hoạt bát hơn một chút.

Phụ nữ có thai vốn là sợ nóng, bọn nhỏ có thể bơi lội ngâm mình ở trong nước, Tử Tình có thể làm cái gì đây? Tử Tình ngồi ở trên chiếu trúc, dùng thìa múc lấy dưa hấu đã ngâm qua ở trong nước giếng, cảm thán nếu có băng thì tốt rồi, trực tiếp dùng dưa hấu làm kem tươi ăn, quá đã nghiền nha!

Tử Tình nghĩ tới kem tươi, con sâu tham ăn bò lên, mình vẫn còn là một người học hóa học, sao không nghĩ tới tự mình làm băng đây? Tử Tình nghĩ đến chỗ này, không kịp nghĩ nhiều, nhớ lại cách làm băng dưới điều kiện hiện tại. Bèn nhờ Lâm Khang Bình đi mua chút quặng kali nitrat, tránh ở trong phòng, tự mình làm mẫu dạy hắn làm băng như thế nào. Lấy một cái vạc lớn, quặng kali nitrat thả vào trong vạc, dùng một cái chậu đồng sạch sẽ chứa nửa chậu nước, đặt vào trong vạc, lúc này, lại đổ thêm nước vào vạc.

Qua một lúc, nước trong chậu đã đóng băng, Tử Tình lấy ra một ít, đập nhỏ, rắc vào phần thịt dưa hấu đã cắt xong, kem tươi dưa hấu đơn giản đã làm xong, Tử Tình cho Lâm Khang Bình nếm một chút, mình cũng ăn một miếng, bao nhiêu năm không ăn được hương vị này, thật đúng là có chút nhớ nhung.

Lâm Khang Bình ăn sau oán trách nói: "Tình nhi có bản lĩnh này, cũng không sớm lấy ra, hại chúng ta nóng mấy mùa hè. Trước kia khi ở Văn gia bọn họ đều là đào hầm dự trữ khối băng, cái đó chi phí rất cao, trong kinh thành cũng có người mùa hè làm băng bán băng, chẳng qua là ta không biết làm băng như thế nào, sao ngươi học được?"

"Tốt lắm, giờ mới nghĩ tới thôi, sau này lại nói cho ngươi ta làm sao học được, mau mau đưa một chút qua cho nương ta bọn họ đi." Tử Tình đẩy Lâm Khang Bình ra ngoài, thuận tiện bưng một cái khay lớn kem tươi đi tìm Thư Ngạn và Thư Ngọc.

Tử Tình vừa ra tới, đã thấy Thư Ngạn cùng Thư Ngọc ở trong ao chơi cá chép, ao trong nội viện không sâu, nước vừa qua khỏi bàn chân, bây giờ nóng lên, hai đứa nhỏ liền thích chơi ở trong nước, có những chú của nhỏ xinh đẹp này hấp dẫn, cũng không ngại phơi cả ngày.

"Ngạn nhi, Ngọc nhi, tới đây, nương làm đồ ăn ngon cho các ngươi." Tử Tình ở dưới hành lang gọi.

Hai đứa bé nghe nói có đồ ăn ngon, một trước một sau chạy tới. Thư Ngạn vừa thấy dưa hấu Tử Tình bưng trong tay, cái miệng nhỏ nhắn nhếch lên, nói: "Nương, ngươi lại gạt người, không phải là dưa hấu thôi sao?"
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.