Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu

 
Có bài mới 28.03.2015, 20:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10307 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (PN 1.2) - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Pn1 Phần 3. Tiểu lừa đảo vô địch

Lần trước nói đến Đường Dĩ Tình bị Lệ Vân làm cho phải khóc, chạy mất, còn Lệ Vân vui vẻ muốn đi dịch dung.

Lấy tác phong của tiểu Lệ Vân mà nói, cậu bé cho tới bây giờ sẽ không bắn tên không đích.

Bởi vậy, sự chuẩn bị của cậu bé rất nhanh đã được nghiệm chứng.

"Vân Nhi." Một thị nữ nhìn dáng vẻ tiểu Lệ Vân trên người rách tung toé nhất thời có chút không đành lòng, "Vô Danh đại nhân muốn đệ tới gặp ông ấy."

"À!" Trước mặt người lớn, Lệ Vân lại khôi phục cái loại tác phong nhu thuận nghe lời này."Tỷ tỷ, đệ có cần đi thay quần áo hay không..." Lệ Vân dùng một bàn tay kéo kéo quần áo do chính cậu bé phá nát.

"Không cần." Thị nữ đau lòng xoa đầu Lệ Vân, có chút căm phẫn dâng trào — Vân Nhi đáng yêu như vậy biến thành cái dạng này, khẳng định là Đại tiểu thư bướng bỉnh kia gây nên! "Cứ như vậy trực tiếp đi gặp Vô Danh đại nhân là được rồi!"

"Vâng." Lệ Vân ngoan ngoãn đi theo thị nữ, trong lòng lại cười trộm gần chết.

Khi Lệ Vân đi đến đại đường, không chỉ có Đường Vô Danh ở đây, còn có rất nhiều Đường gia trưởng lão, còn Đường Dĩ Tình thì một mặt phẫn nộ đứng ở bên cạnh Đường Vô Danh, nhìn chằm chằm Lệ Vân.

Khi ánh mắt Lệ Vân chạm vào Đường Dĩ Tình, lập tức hoảng sợ né tránh phía sau thị nữ, đến ngay cả ánh mắt cũng trở nên sợ hãi, bàn tay nhỏ bé nắm thật chặt làn váy của thị nữ.

Cái dáng vẻ kia khiến tất cả mọi người đau lòng.

"Vậy nô tì cáo lui trước." Thị nữ khẽ phúc thân với Đường gia trưởng lão và Đường Vô Danh, đã phải cáo lui.

"Tỷ tỷ, đừng đi..." Lệ Vân cũng không có nới tay, nhìn thị nữ khẩn cầu, trong đôi mắt xinh đẹp chứa đầy nước mắt.

Thị nữ dừng bước chân một chút, xoa xoa đầu Lệ Vân, "Yên tâm, các trưởng lão sẽ không làm khó đệ ..."

"Không cần!" Lệ Vân quật cường không buông tay, nước mắt đảo quanh như trước.

Nhìn thấy cảnh tượng này, Đường Vô Danh phất tay với thị nữ, "Quên đi, ngươi cũng ở lại đây cùng nó đi!"

"Dạ, đại nhân." Thị nữ lại phúc thân, đứng ở bên cạnh Lệ Vân.

Thị nữ vươn tay muốn nắm lấy tay Lệ Vân, nhưng là khi vừa mới chạm vào cánh tay Lệ Vân, tiểu Lệ Vân liền hét một tiếng thảm thiết, sau đó nước mắt vẫn ở trong hốc mắt lập tức chảy ra.

"Vân Nhi, con làm sao vậy?" Đường Vô Danh thân thiết hỏi, Lệ Vân là hắn dẫn vào Đường môn, hắn đối với Lệ Vân càng thêm một phần trách nhiệm, bởi vậy nghe tới Đường Dĩ Tình nói trò đùa ác gần đây ở Đường môn đều là Lệ Vân giở trò quỷ, hắn mới có thể trịnh trọng muốn giáp mặt hỏi Lệ Vân chuyện ấy. Hắn cũng không tin đứa trẻ nhu thuận như vậy có thể làm loại chuyện này.

"Không..." Lệ Vân ôm cánh tay trái khẽ lui về phía sau, "Không có gì." Nhưng là ánh mắt sắc của một vị trưởng lão lập tức phát hiện chỗ Lệ Vân che có vết máu mờ mờ.

"Bé con, bỏ tay xuống đi." Trưởng lão kia ôn hòa nói với Lệ Vân.

Nhưng là Lệ Vân vẫn lui về phía sau hai bước, ngoan cố không chịu cho người khác xem cánh tay của cậu bé.

"Ngươi không cần giả bộ!" Đường Dĩ Tình hai tay chống nạnh, hơi nghiêng người về phía trước, vẻ mặt phẫn nộ trừng Lệ Vân, "Những trò đùa ác đều là ngươi làm!"

Lệ Vân há miệng, lại khép lại, vẻ mặt ủy khuất, nước mắt lại chảy ra, "Đều là con làm ..." Lệ Vân sụt sịt, "Không nên đuổi con đi, con không có chỗ nào có thể đi ..."

"Bé con, chúng ta biết không phải là con làm." Trưởng lão thấy dáng vẻ tủi thân của Lệ Vân, không khỏi vạn phần đau lòng, "Đến đây, đến chỗ gia gia này." Nói xong, trưởng lão cầm một khối điểm tâm trên bàn, "Cho con ăn."

Lệ Vân do dự một chút, chậm rãi mà cảnh giác đi về phía trưởng lão, nhìn thấy nụ cười nhẫn nại mà hiền lành của trưởng lão, Lệ Vân thở phào nhẹ nhõm, vươn hai tay, đón lấy điểm tâm trong tay trưởng lão, "Cám ơn gia gia!"

Nhưng là bé vừa chìa tay như vậy, khiến cho người phát hiện tay áo của bé thậm chí hơi có một chút vết máu.

Mọi người ở đây đều hút một ngụm khí lạnh, đến ngay cả Đường Dĩ Tình cũng lộ ra biểu cảm không thể hiểu nổi — ai gây ra vậy?

"Bé con, vén tay áo của con lên, để chúng ta nhìn xem..."

Nghe thấy trưởng lão nói như vậy, Lệ Vân lập tức chạy về bên cạnh thị nữ, đến điểm tâm cũng rơi xuống đất, vẻ mặt cảnh giác nhìn trưởng lão.

Đường Vô Danh lập tức nhìn về phía thị nữ kia, thị nữ hiểu ý gật đầu một cái."Vân Nhi, các trưởng lão sẽ không trừng phạt đệ, còn có thể bảo vệ đệ."

"Thật vậy chăng?" Lệ Vân lén nhìn lướt qua Đường Dĩ Tình, nhưng là một cái liếc mắt này lại vừa đúng rơi vào trong mắt tất cả đại nhân ở đây, sau đó Lệ Vân lập tức lắc đầu, "Không cần!"

"Vân Nhi ngoan nha!" Thị nữ xoa xoa đầu Lệ Vân, "Không nghe lời tỷ tỷ không thích đệ đâu!"

Nghe câu đó, Lệ Vân do dự một chút, chậm rãi vươn tay, vén tay áo lên, nhưng là khi cánh tay bé lộ ra trước mặt mọi người, mọi người bỗng chốc đều đau lòng.

Trên cánh tay của Lệ Vân bọc một vòng băng vải xiêu xiêu vẹo vẹo, chỉ có một tầng mỏng manh, hơn nữa không được trải qua bất kỳ xử lý nào, thậm chí còn có vết thương dữ tợn lộ ra bên ngoài.

Một trưởng lão bước dài chạy vội tới trước mặt Lệ Vân, cầm lấy tay cậu bé, dỡ băng vải xuống, băng vải trộn lẫn máu đọng kéo theo da thịt, khiến cho Lệ Vân liều mạng cắn răng không kêu lên.

"Đây là..." Trưởng lão nhìn thoáng qua Đường Dĩ Tình, lại nhìn thoáng qua Đường Vô Danh, "vết thương do roi."

Thoáng cái, mọi người chuyển ánh mắt hoài nghi về phía Đường Dĩ Tình, tính tình Đường Dĩ Tình có chút nóng nảy lập tức quát mọi người, "Không phải con!"

"Toàn bộ Đường gia chỉ có con dùng roi, không phải con thì là ai?" Đường Vô Danh lớn tiếng chất vấn.

"Thật sự không phải con!" Đường Dĩ Tình hết đường chối cãi.

Đường Vô Danh hít sâu một hơi, ôm quyền với mấy vị trưởng lão, "Là Vô Danh không biết cách dạy con, Vô Danh sẽ nghiêm khắc trừng trị con bé!" Đường Vô Danh nhìn về phía Đường Dĩ Tình, "Dĩ Tình, phạt con quỳ từ đường ba ngày, coi là trừng phạt, nếu còn tái phạm, nhất định phạt nặng."

"Cha!" Đường Dĩ Tình sợ hãi kêu, rõ ràng không phải là bé làm mà!

"Không cần nhiều lời! Đi thôi!" Nói xong Đường Vô Danh nhất phất tay áo rời khỏi.

Mà Lệ Vân một tay bày ra trận hãm hại này có chút áy náy nhìn Đường Dĩ Tình.

Lần này, bé làm có phải có chút quá đáng hay không?

Nhưng là ngay lúc Lệ Vân áy náy, Đường Dĩ Tình hung hãn dậm chân một cái, oán hận lườm Lệ Vân một cái, quật cường chạy đến từ đường.

"Quả nhiên..." Lệ Vân gãi gãi đầu, "Đùa có chút quá đáng rồi!"

Vào lúc ban đêm, ngay khi tất cả mọi người đều ngủ, một bóng dáng nho nhỏ bay từ trong phòng ra ngoài, chạy thẳng về phía phòng bếp, sau khi từ phòng bếp lấy chút đồ, lại bay về phía từ đường, dường như là biết Đường Dĩ Tình sẽ không nhận sự trợ giúp của bé, bởi vậy Lệ Vân yên lặng đứng ở bên cạnh cửa sổ duy nhất của Từ đường tối mịt mờ, nhẹ nhàng khụ khụ, thử dùng một loại thanh âm khác nói chuyện với Đường Dĩ Tình.

"Dĩ Tình sao?" Lệ Vân thô giọng, thử thay đổi giọng nói, còn dùng nội lực khẽ khuếch tán thanh âm.

"Hả?" Đường Dĩ Tình đang quỳ gối trong từ đường, trước mặt tất cả đều là bài vị tổ tông, đột nhiên xuất hiện âm thanh khiến cô bé sợ hết hồn, "Ngươi... Ngươi là ai?"

"Ta là..." Lệ Vân im lặng một chút, bé là ai vậy? Không thể trực tiếp nói cho cô bé tên thật của bé! Nhưng nhất định phải nghĩ một cái tên khí phách!"Ta là Huyết Yêu!" Lệ Vân trực tiếp dùng tới tên kiếm.

"Huyết Yêu?" Đường Dĩ Tình hoảng sợ mở to hai mắt, cho dù gan lớn anh khí như thế nào, cô bé cũng cũng chỉ là một bé gái."Yêu tinh?"

"... Không phải." Lệ Vân nghẹn họng một chút, bỗng nói sang chuyện khác, "Ta biết ngươi là vô tội." Lệ Vân từ cửa sổ nhỏ bỏ lại nửa con gà quay dùng giấy dầu gói kỹ, "Mau ăn đi! Đừng để bị đói." Lúc quỳ từ đường đồ ăn thiếu đến đáng thương.

Đường Dĩ Tình ở trong phòng lén lút mò mẫm được nửa con gà quay, không khỏi sụt sịt, sau đó ôm gà quay tủi thân khóc lên, "Hu hu hu... mọi người đều không tin ta... hu hu hu... Cũng chỉ tin tưởng tên hỗn đản kia, có thể diễn trò như vậy... Còn mắng ta... Đại phôi đản!"

Nghe Đường Dĩ Tình nói năng lộn xộn kể ra, Lệ Vân có chút áy náy, lập tức hùa theo, "Đúng, cái tên kia là đại phôi đản, nhưng ta tin tưởng ngươi." Bé vậy mà tự đi mắng mình... Thật sự là không hay ho! Ai bảo bé lần này chơi đùa quá đáng đây?

"Hu hu hu, Huyết Yêu ca ca, ngươi mặc dù là yêu tinh, nhưng ngươi là yêu tinh tốt..."

Đã nói bé không phải là yêu tinh rồi!

Đường Dĩ Tình bắt đầu oán trách đủ loại hành vi độc ác của Lệ Vân với Huyết Yêu ca ca trong lòng cô bé, còn Lệ Vân đành phải bất đắc dĩ ở bên cạnh không ngừng đồng ý với ý kiến của Đường Dĩ Tình.

Sau đó, Đường Dĩ Tình lại bắt đầu kể cho cậu bé đủ loại chuyện khi còn nhỏ.

Cô bé kể hồi nhỏ khổ luyện độc dược, nhưng không có thiên phú gì; nói bé lập chí phải làm một thế hệ nữ hiệp; nói Đường Vô Danh bề bộn nhiều việc, mặc dù rất thương bé, nhưng không có thời gian chăm sóc bé; nói bởi vì thân phận địa vị của bé, bởi vậy không có đứa bé nào nguyện ý chơi cùng bé; nói bé thật ra thật cô đơn.

Lệ Vân nghe Đường Dĩ Tình tự thuật, khiến cậu bé có chút nhớ nhà, mặc dù cha mẹ cậu bé luôn cấu kết với nhau làm việc xấu bắt nạt cậu, nhưng nhưng vẫn rất quan tâm yêu quý cậu, ngày nào cũng ở cùng cậu. Mà trẻ con ở Dạ Ngưng Bảo căn bản là không có cái quan niệm gọi là địa vị gì, cùng nhau đánh nhau cùng nhau làm loạn, cùng nhau gây họa, sau đó cùng nhau... Khụ khụ, thay Lệ Vân gánh chịu.

Không biết sau khi chúng nó phát hiện không thấy cậu thì tìm cậu thế nào đây? Vì sao gần đây một nửa tiếng gió tìm cậu mà cậu cũng không nghe thấy được?

"Dĩ Tình..." Dần dần bên trong phòng không có thanh âm, Đường Dĩ Tình ngủ thiếp đi rồi.

"Huyết Yêu ca ca, ngày mai ngươi sẽ đến sao?" Đường Dĩ Tình dường như nghe thấy tiếng của Lệ Vân, nói mê sảng.

Lệ Vân lặng lẽ mở cửa đắp lên cho Đường Dĩ Tình một tấm chăn — bé mang một tấm từ nhà, "Sẽ, ta sẽ đến."

Đường Dĩ Tình nở nụ cười ngọt ngào.

Còn Lệ Vân cũng lặng lẽ rời khỏi từ đường, gãi gãi đầu, "Ta đến cùng muốn tiếp tục rời nhà trốn đi hay không đây?" Lệ Vân vắt hết óc cả nửa ngày, cuối cùng vỗ tay một cái, "Trước giải quyết chuyện Dĩ Tình đã rồi nói sau!"

"Thú ca..." Trong một khách điếm gần Đường môn, Tiểu Tiểu và Lệ Thú đang ăn cơm chiều."Chàng nói hai người chúng ta không đi vào theo Tiểu Vân Nhi thật sự không thành vấn đề chứ?"

Lệ Thú gắp một món ăn cho Tiểu Tiểu, "Là nàng bảo ta không cần theo vào mà."

"Nhưng là không theo vào có ở bên ngoài chờ hay không?" Tiểu Tiểu cắn chiếc đũa, nhướng mi, "Chờ cho đến khi tiểu quỷ kia đi ra?"

"Ừm, chờ xem!"

Vì thế hai vợ chồng đầu sỏ dậm chân một cái là có thể ảnh hưởng tới cả Miêu Cương và Tây Vực này vì một tiểu quỷ, cực cực khổ khổ ngồi xổm bên ngoài đại môn của Đường môn.

Cũng không biết bọn họ đã bỏ lỡ gặp mặt con dâu tương lai.

+++++++++++++
By Trạch MỗTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: TTripleNguyen, ^^NoBi^^, heoxitin28011993, red_chiki07
     
Có bài mới 01.04.2015, 23:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10307 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (PN 1.3) - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)PN1.4. Tiểu Lệ Vân = sói

Lần trước nói đến Lệ Vân lừa gạt được toàn bộ đại nhân của Đường môn, lại lừa Đường Dĩ Tình nhỏ bé, không thẹn với danh hiệu tiểu lừa đảo vô địch của cậu bé. Còn Tiểu Tiểu và Lệ Thú vẫn chờ ở bên ngoài Đường môn.

"Thú ca, chàng có phát hiện ra không?" Tiểu Tiểu đụng đụng Lệ Thú, "Gần đây Đường môn thật giống như đang giới nghiêm đó!"

"Ừm." Lệ Thú trả lời chỉ bằng một tiếng, ánh mắt đồng thời nhìn về phía người đội một cái đấu bồng màu đen ở trong góc khách sạn, thấy không rõ nam nữ, nhưng trên tay hơi đèn sì — đó là một người sử dụng độc.

Tiểu Tiểu thấy được ánh mắt của Lệ Thú, liền theo ánh mắt của hắn nhìn lại, thấp giọng, "Bọn họ có vấn đề?"

"Ừ." Lệ Thú nâng chén trà lên, nhấp một ngụm trà, vẫn chỉ một tiếng như trước.

"Chúng ta nên làm cái gì bây giờ?" Tiểu Tiểu lập tức khẩn trương đứng lên, kết hợp với tình huống bây giờ của Đường môn, rõ ràng là nhằm vào Đường môn rồi! Con trai của nàng vẫn ở bên trong đó!

Lệ Thú buông chén trà, sau một lúc lâu không nói gì, ngay khi Tiểu Tiểu cho rằng hắn đang ở suy nghĩ cách giải quyết gì, đến khi hơi thở cũng đều ngừng lại, Lệ Thú chậm rãi trả lời nàng bốn chữ, "yên lặng quan sát."

"..."

Thú ca, câu nói của chàng quá sâu sắc rồi!

Thế giới của trẻ con thường hoàn toàn khác biệt với thế giới của người lớn, ngay vào lúc Đường môn giới nghiêm, tiểu Lệ Vân vẫn mỗi ngày giả dạng thành Huyết Yêu ca ca, đưa cơm cho Đường Dĩ Tình, đắp chăn lông, cùng nói chuyện phiếm với cô bé.

Đường Dĩ Tình cũng thâm căn cố đế cho rằng Huyết Yêu ca ca trong lòng mình là yêu tinh tốt, cũng là một người duy nhất sẵn lòng nói chuyện với mình, cũng có thời gian theo bên cạnh mình nói chuyện, có Huyết Yêu ca ca làm bạn, ít nhất cô bé không giống trước kia chỉ dùng một tín niệm là trở thành nữ hiệp để chống đỡ mình trưởng thành.

"Huyết Yêu ca ca."

"Hửm?" Mặc dù cách một bức tường, nhưng Lệ Vân vẫn thay đổi âm thanh nói chuyện với Đường Dĩ Tình.

Đường Dĩ Tình im lặng sau một lúc lâu, cẩn thận từng li từng tí mở miệng, "Muội có thể trông thấy ca ca không?"

"Không thể!" Lệ Vân giật mình, lập tức thốt ra.

"À!" Đường Dĩ Tình sờ sờ cái mũi, có chút thất vọng.

"Việc ấy..." Lệ Vân biết nói thẳng như vậy có chút tổn thương tới Đường Dĩ Tình, "Ca ca là không thể tùy tiện gặp mặt người khác ..."

Nghe thấy câu đó, Đường Dĩ Tình lại lần nữa phấn chấn lên, trịnh trọng gật đầu, mặc dù Lệ Vân không nhìn thấy, "Muội biết, yêu tinh và con người không thể tùy tiện gặp mặt."

"Ừ." Lệ Vân bắt đầu cảm thấy may mắn ngay từ đầu đã bị Đường Dĩ Tình cho rằng bé là yêu tinh.

"Vậy ca ca sẽ rời đi không?" Đường Dĩ Tình lại hỏi một vấn đề.

"Hẳn là... sẽ đi!" Lệ Vân do dự nói, cậu bé nhất định là phải rời khỏi, con đường trốn nhà của bé mới vừa bắt đầu, sao có thể dừng lại ở đây?"Chẳng qua lúc đi ca ca sẽ nói cho muội."

"À!" Đường Dĩ Tình xoay người đối mặt với vách tường, dường như như vậy có thể nhìn thấy Huyết Yêu ca ca, "Dĩ Tình chắc là sẽ không quên mất Huyết Yêu ca ca đâu. Chẳng qua ngày mai Dĩ Tình là có thể đi ra ngoài, Huyết Yêu ca ca có còn trở lại tìm Dĩ Tình không?"

"... Ừm." Lệ Vân trợn trừng mắt — Đường Dĩ Tình đi ra ngoài sẽ không liên quan gì tới bé nữa, nhưng là bé vẫn ưng thuận hứa hẹn.

"Thật tốt!" Đường Dĩ Tình vỗ tay một cái, "Ca ca tốt hơn đại hỗn đản làm chuyện xấu mà không chịu thừa nhận kia nhiều!"

Bé ở ngay chỗ này!

Lệ Vân lại trợn mắt xem thường."Dĩ Tình," Không biết từ khi nào thì Lệ Vân đã bắt đầu gọi thẳng tên Dĩ Tình, "Thật ra muội có thể thử tha thứ cho hắn..." Lệ Vân hướng dẫn từng bước khiến cho Đường Dĩ Tình tha thứ cho cậu bé."Muội xem nếu không phải là hắn, muội và ca ca sẽ quen biết sao?"

"Điều này cũng đúng." Dĩ Tình nghiêm túc gật đầu."Chẳng qua nó vẫn phải xin lỗi!"

Xin lỗi? Lệ Vân hừ hừ dưới đáy lòng, cái đó rất mất mặt đấy!

Bé mới không thèm!

...

...

Sáng sớm hôm sau, Đường Dĩ Tình đã được người đón ra từ trong trong từ đường.

"Dĩ Tình, " Đường Vô Danh tự mình tới đón, "Phụ thân gần đây đúng là quan tâm tới con ít đi nhiều..." Đường Vô Danh khẽ thở dài, Đường Dĩ Tình nghe thấy ánh mắt sáng lên, phụ thân muốn chăm sóc bé sao? "Nhưng là sau này con không cần bày trò đùa ác nữa, lại càng không nên đổ trách nhiệm lên người người khác, biết không?"

Mới nghe được nửa câu, Đường Dĩ Tình tức giận gào lên, "Con không có! Cái đó không phải con làm!" Đường Dĩ Tình tủi thân ướt mắt, trên thế giới này người duy nhất nguyện ý tin tưởng bé chỉ có Huyết Yêu ca ca!"Con chán ghét cha!"

Nói xong, Đường Dĩ Tình xoay người không thèm để ý tới Đường Vô Danh chạy mất.

Đường Vô Danh thở dài, thê tử của hắn mất sớm, hắn chỉ có một đứa con gái như vậy, hắn là một người đàn ông trưởng thành đúng là có chút không hiểu tâm sự của bé gái, hơn nữa còn có cả Đường môn tuyệt mệnh đường cần hắn điều hành?

Nhưng nếu là bảo hắn cưới tiếp, không nói như vậy thật có lỗi với người vợ đã qua đời của hắn, rồi nói Dĩ Tình quật cường có thể tiếp nhận hay không cũng là vấn đề, hơn nữa, vạn nhất vợ kế của hắn đối xử với Dĩ Tình không tốt?

Đối với chăm sóc Dĩ Tình thế nào, Đường Vô Danh thật sự có chút không biết phải làm sao.

"Đường chủ." Thủ hạ nhìn thấy dáng vẻ trầm tư của Đường Vô Danh không khỏi thấp giọng nhắc nhở, "Đường môn chúng ta còn có tỷ thí với Quỷ động, Độc y, Vô Ẩnh các và Thánh Tài điện đều chờ đó... Người xem..."

Đường Vô Danh thở hắt một hơi, vung tay lên, "Đi thôi!"

Mà Đường Dĩ Tình cũng không có đi xa vẫn chờ mong phụ thân có thể đuổi theo dỗ dàng cô bé trơ mắt nhìn bóng lưng rời đi của phụ thân rời đi, nắm quả đấm thật chặt.

"Này, đồ điên!" Khi không làm Huyết Yêu ca ca, Lệ Vân vẫn là cái loại trạng thái bất cần đời này — dù sao đã bị con nhóc này nhìn được bộ mặt thật rồi, cũng sẽ không cần giả bộ tiếp nữa!

"Ngươi cái đồ đại hỗn đản!" Đường Dĩ Tình nhìn thấy người đến là Lệ Vân lập tức vung một quyền qua, mà Lệ Vân linh hoạt né tránh.

Lại một quyền, lại trốn.

Đường Dĩ Tình thấy đánh không tới Lệ Vân, mở to mắt căm tức nhìn cậu bé, "Có bản lĩnh ngươi không cần trốn!"

"Xin lỗi nhé, ta năm nay mới ba tuổi, không có bản lĩnh." Lệ Vân nhún vai một cái, đến giờ phút này cậu bé mới nhớ tới cậu bé mới ba tuổi. Nhìn khuân mặt có biểu cảm sinh động kia của Đường Dĩ Tình, Lệ Vân khẽ cười, cho dù là khiến Đường Dĩ Tình tức giận, cũng tốt hơn bi thương bất lực như vừa rồi!

"Này, đồ điên, ngươi có phải cứ mang thù như vậy hay không!" Lệ Vân lưu manh khoanh tay trước ngực, "Trách không được người ta nói chỉ có đàn bà và tiểu nhân là khó nuôi!" Lệ Vân vẫy tay với Đường Dĩ Tình, "Đi theo ta, ta cho ngươi xem cái này, lấy để bồi tội."

"Ta mới không thèm đi với ngươi đâu!" Tuy rằng ngoài miệng nói như vậy, nhưng Đường Dĩ Tình dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ, ánh mắt tò mò trong đôi mắt đã bán đứng cô bé từ lâu.

"Như vậy à!" Lệ Vân ý xấu đầy mắt gật gật đầu, "Vậy không dẫn ngươi đi!"

"Ngươi dám!" Đường Dĩ Tình lập tức xù lông.

Lệ Vân nhún vai một cái, "Ngươi xem ta có dám hay không."

Đường Dĩ Tình lập tức bĩu môi, vẻ mặt mất hứng.

Lệ Vân thở dài thật sâu, "Rõ ràng là đấu không lại ta, lại vẫn muốn đấu tới ta. Bởi vậy mới nói, phụ nữ ngực to ngốc nghếch, nhưng là ngươi..." Lệ Vân nhìn lướt qua Đường Dĩ Tình, "Người ta ít nhất còn có ngực, nhưng là ngươi, không có ngực cũng không có não!"

"Ngươi đến cùng có mang ta đi hay không!" Đường Dĩ Tình lại một quyền tấn công về phía Lệ Vân, lần này Lệ Vân không né tránh, mà là thực sự nhận một quyền này, dù sao Đường Dĩ Tình cũng đánh không bị thương được bé, cho cô bé đánh hai quyền phát tiết một chút cũng tốt.

Một quyền này lại khiến Đường Dĩ Tình kinh ngạc một chút, ngay khi sắp đánh tới Lệ Vân thì lập tức thu lại lực đạo, nhưng vẫn đánh trùng vào trên người Lệ Vân, "Ngươi không sao chứ!" Đường Dĩ Tình thân thiết hỏi.

"Đau quá..." Lệ Vân giả vờ giả vịt che lại chỗ bị Đường Dĩ Tình đánh tới, cắn răng nặn ra hai chữ.

"Sao lại như vậy..." Đường Dĩ Tình lo lắng, "Sao ngươi không tránh ra chứ! Ta giúp ngươi phù phù..." Nói xong Đường Dĩ Tình lập tức tới gần Lệ Vân giúp cậu bé thổi vị trí bị đánh trúng, nhưng là nhìn thấy cái dáng vẻ nghiêm túc kia của Đường Dĩ Tình, khuân mặt Lệ Vân lại khẽ ửng đỏ.

"Không có việc gì ..." Lệ Vân đứng lên, ngoắc ngoắc ngón tay với Đường Dĩ Tình, "Ta dẫn ngươi đi xem thứ đó nhé!"

Nói xong, Lệ Vân liền dẫn đầu đi ra ngoài, còn Đường Dĩ Tình lập tức theo ở phía sau.

"Là cái gì vậy?" Đường Dĩ Tình tò mò hỏi.

"Đến đó ngươi sẽ biết!" Lệ Vân thừa nước đục thả câu, vẻ mặt thần bí dụ hoặc, "Ta cam đoan ngươi nhất định sẽ thích!"

Hai đứa bé chạy thẳng về phía sau núi của Đường môn, đi qua khu rừng rậm rạp, "Đến rồi, chính là chỗ này!" Lệ Vân chỉ về phía một đám cành cây, sau đó cẩn thận dời đi những cành cây này, một huyệt động có chút đen ngòm xuất hiện trước mặt hai bé.

"Nhìn xem! Rất đáng yêu đi!" Lệ Vân ôm từ trong huyệt động ra một con vật nhỏ.

"Chuyện gì thế này?" Đường Dĩ Tình muốn sờ sờ con vật nhỏ kia, nhưng có chút sợ hàm răng bén nhọn kia."Là cẩu cẩu sao?"

"Hẳn là sói..." Tiểu Lệ Vân nhìn con sói trong lòng. Con sói nhỏ có bộ lông trắng như tuyết, một đôi mắt màu xanh biếc, óng ánh trong suốt như lưu ly. "Chân nó bị thương, ngày đó vừa lúc bị ta gặp được, ta liền bắt nó giấu đi nuôi."

Tiểu Lệ Vân một tay ôm sói nhỏ, lại từ trong huyệt động lấy ra một cái đệm mềm đến thợ khéo cũng không làm ra được nhẵn nhụi như vậy — rõ ràng là chính cậu bé tự tay làm. Sau đó đặt con sói nhỏ lên cái đệm mềm kia, "này, ngươi có thể sờ sờ nó đấy! Sẽ không cắn ngươi đâu!"

Đường Dĩ Tình tò mò vươn tay, nhẹ nhàng mà sờ lên đầu sói nhỏ, sói nhỏ khẽ ngẩng đầu, ngửi ngửi mùi Đường Dĩ Tình, nhưng giống như Lệ Vân nói, sói nhỏ không có cắn cô bé.

Còn Lệ Vân từ trong cái túi đeo trên lưng lấy ra một túi nước và một cái chậu nhỏ, cái chậu nhỏ đặt trước mặt sói nhỏ, đưa túi nước cho Dĩ Tình, "Ngươi cho nó ăn, nó sẽ rất thích ngươi."

Đường Dĩ Tình theo lời đổ sữa trong túi nước vào chậu nhỏ, còn Lệ Vân thì dỡ xuống băng vải trên chân sói nhỏ, cẩn thận từng li từng tí giúp sói nhỏ xử lý miệng vết thương, lại bôi một lớp dược trị thương Dược vương cho cậu bé — nếu là để người giang hồ biết dược có giá ngàn vàng vậy mà cho một con sói dùng, không biết sẽ có bao nhiêu người nói tiểu Lệ Vân phí của trời.

"Quá đáng yêu đi!" Lệ Vân rắm thối hất hất đầu, "Ta đã nói ngươi không đi sẽ hối hận mà!"

"Ta có thể mang nó về trong phủ nuôi không?" Đường Dĩ Tình nhìn về phía Lệ Vân hỏi.

"Cái này..." Lệ Vân có chút do dự, bé nhớ được hắn tam bá Sở Văn Xuyên đã từng nói với bé sói là một trong những chủng tộc kiệt ngạo nhất, không chấp nhận mất đi tự do, nhưng Lệ Vân trộm dò xét liếc Đường Dĩ Tình một cái, "Được rồi! chẳng qua nếu nó muốn về nơi này, ngươi không thể ngăn cản đấy! Bằng không nó sẽ rất không vui!"

"Được!" Đường Dĩ Tình trịnh trọng gật đầu, Đường nữ hiệp bé luôn luôn coi trọng hứa hẹn!

Lệ Vân thở phảo nhẹ nhõm, cuối cùng đã loại trừ một phần địch ý của Đường Dĩ Tình với cậu bé! Trong lúc vô tình, Lệ Vân bắt đầu để ý tới cảm thụ của Đường Dĩ Tình với cậu bé.

"Vậy chúng ta đặt cho nó một cái tên đi!" Lệ Vân đề nghị.

Đường Dĩ Tình trầm tư một lát, "Vậy gọi là Huyết Yêu!"

Ặc... Sao cậu bé lại thành sói rồi?

+++++++++++
By Trạch Mỗ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: TTripleNguyen, ^^NoBi^^, muanhobaybay
     
Có bài mới 02.04.2015, 21:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10307 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (PN 1.4) - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN1.5. cầm thú năm nay ba tuổi rưỡi

Lần trước nói đến tiểu Lệ Vân vì đền bù liên lụy đến Đường Dĩ Tình nên dẫn cô bé đi gặp một chú sói nhỏ trắng như tuyết, nhưng là chú sói nhỏ kia lại được lấy tên Huyết Yêu.

Đối với cái này Lệ Vân chỉ có thể hai tay nhất quán tỏ vẻ vạn phần bất đắc dĩ, cuối cùng chú sói nhỏ kia bị Đường Dĩ Tình mang về Đường môn.

"Dĩ Tình tiểu thư!" Đợi đến khi Lệ Vân và Dĩ Tình trở lại Đường môn, người hầu của Đường Vô Danh đã vội vã chạy tới, vẻ mặt sốt ruột nhìn Đường Dĩ Tình, "Dĩ Tình tiểu thư, mau đi theo ta."

"Sao vậy?" Dĩ Tình tò mò nhìn người hầu.

"Vô Danh đại nhân..." Người hầu ngừng một chút, khẽ cắn môi, cảm thấy nên nói tình huống chân thật cho Đường Dĩ Tình, "Vô Danh đại nhân trúng độc rồi! Bây giờ đang hôn mê bất tỉnh..."

Con ngươi của Dĩ Tình trong nháy mắt co rụt lại, thoáng cái bắt được tay thị vệ, "Ngươi gạt ta! Cha ta rất lợi hại, ông ấy biết rất nhiều loại độc! Là không thể nào trúng độc được!"

Thị vệ thở dài, "Đối thủ là Độc y gần với Dược vương..."

Cái tên thị vệ nhắc tới khiến Dĩ Tình sửng sốt, là con gái của Đường Vô Danh hai cái tên này cô bé đều đã nghe nói qua.

Độc y và Dược vương khác nhau, Dược vương chỉ là thích độc dược mà thôi, độc y lại thích hưởng thụ khoái cảm nhìn người bị độc chết. Độc dược của bà ta càng đáng sợ hơn nữa là khiến người bị trúng độc vạn phần thống khổ

Mà nội dung Đường Vô Danh và Độc y tỷ thí là dùng độc trên người đối phương, xem có thể giải loại độc bị đối phương hạ hay không. Giải độc tương ứng với độc càng thêm phiền toái, bởi vì nhất định phải hiểu đầy đủ tính năng của thuốc giải độc, còn phải tìm ra dược liệu cần thiết có thể giải độc.

Hai bên liên tục đánh ra tám lượt, trên góc độ tốc độ và kỹ xảo Đường Vô Danh cũng không kém hơn độc y, vốn ước định mỗi loại độc dược có thời gian ba ngày ba đêm để giải độc, bị hai đại cao thủ này rút ngắn lại đến mức chỉ trong ngắn ngủi một ngày giải tám loại độc. Nhưng đến khi loại độc thứ chín được lấy ra, Đường Vô Danh đã suy yếu rồi ...

Loại độc dược này vậy mà có một loại dược liệu mà Đường Vô Danh cho dù như thế nào cũng không có cách nào tìm kiếm...

Khi Đường môn trưởng lão định nhận thua để đổi lấy giải dược, Độc y vậy mà nói cho bọn họ thời gian ba ngày ba đêm chưa tới, thắng bại chưa định.

Mà theo nghiên cứu của Đường môn trưởng lão, Đường Vô Danh căn bản sống không quá ba ngày.

Thời điểm Đường Dĩ Tình nhìn thấy Đường Vô Danh, đôi môi Đường Vô Danh đã xuất hiện màu đen, con ngươi tan rã, nhưng miệng vẫn thì thào gọi tên của Đường Dĩ Tình. Nhìn thấy Đường Dĩ Tình đến những người khác tự giác lui ra ngoài, nếu là độc dược đến Đường Vô Danh cũng không có cách nào giải được, bọn họ cũng căn bản không có cách nào.

"Dĩ Tình..."

"Cha..." Đường Dĩ Tình quỳ gối bên giường nắm lấy tay Đường Vô Danh, "Dĩ Tình ở đây, Dĩ Tình ở bên cạnh phụ thân, Dĩ Tình không chán ghét phụ thân, phụ thân khỏe lên nhé..."

Đường Dĩ Tình cảm thấy cực kỳ hối hận với câu nói "con chán ghét cha" sáng nay, cô bé không muốn lúc phụ thân không còn ý thức mà lấy lời này làm lời cuối cùng.

Lệ Vân đi theo Đường Dĩ Tình đến phòng nghỉ của Đường Vô Danh, lại nhìn thấy thúc thúc đối xử rất tốt với cậu bé vậy mà trở thành dáng vẻ này, Lệ Vân giật mình, đây là có chuyện gì...

Nhưng là khi ánh mắt Lệ Vân gặp phải Đường Dĩ Tình kiên cường không cho nước mắt rơi xuống, khẽ thở dài. Nhẹ nhàng đi tới, đến phía sau Đường Dĩ Tình, đặt tay lên vai Dĩ Tình, "Muốn khóc thì khóc ra đi."

Đường Dĩ Tình bỗng xoay người lại, ôm cổ... sói nhỏ trong tay Lệ Vân, lau hết nước mắt lên lông sói nhỏ.

Trong mắt Huyết Yêu dường như xẹt qua một tia bất đắc dĩ, nhưng vẫn thành thành thật thật ghé vào trong lòng Đường Dĩ Tình làm khăn "lông".

Lệ Vân sờ sờ cái mũi, cảm thấy hình như cậu bé có chút dư thừa rồi!

Ngay tại lúc Đường Dĩ Tình ôm Huyết Yêu khóc, Lệ Vân lặng lẽ đặt tay lên cổ tay Đường Vô Danh, mạch tượng như có như không thế này đến gà mờ như bé cũng biết được mệnh của Đường Vô Danh chẳng còn được bao lâu.

Nhưng là, Lệ Vân nắm tay thật chặt, bé còn có một cách...

Lục độc đan!

Loại kỳ dược Dược vương luyện ra có thể giải trăm loại độc!

Nhưng là, phải làm sao để đưa Dĩ Tình đây? Dùng thân phận bây giờ của bé đưa, Dĩ Tình khẳng định không tin tưởng bé, dù sao thân thể của Đường Vô Danh ở trong lòng Dĩ Tình khẳng định cao hơn rất nhiều so với tín nhiệm với bé.

Lệ Vân liếc sói nhỏ một cái, khóe miệng khẽ gợi lên, bé còn là Huyết Yêu ca ca mà!

Buổi tối hôm đó, Dĩ Tình canh giữ ở trong phòng Đường Vô Danh, chăm sóc Đường Vô Danh, mà còn có rất nhiều thị nữ và cao thủ dùng độc của Đường môn đang thử giải độc cho Đường Vô Danh.

Lúc này khi Dĩ Tình đi ra ngoài muốn nhìn một chút tại sao người hầu đi múc nước còn chưa trở về, bỗng một giọng nói quen thuộc gọi cô bé lại.

"Dĩ Tình!"

Đường Dĩ Tình lập tức dừng bước chân, "Huyết Yêu ca ca?"

"Phải, là ca ca."

"Huyết Yêu ca ca..." Dường như tìm được một người có thể chống đỡ cho cô bé, Đường Dĩ Tình trừ lúc ôm sói nhỏ khóc một trận ngoài ra còn chưa rơi một giọt nước mắt nào lập tức òa ra như vỡ đê.

"Đừng khóc mà!" Thanh âm của Lệ Vân có chút không biết làm sao, bé cuối cùng cũng biết vì sao nói phụ nữ được làm từ nước, vốn tưởng rằng Đường Dĩ Tình đã khóc rồi, lúc này sẽ không khóc thêm nữa ... Nhưng không nghĩ tới nước mắt của cô bé nói đến là đến!

"Huyết Yêu ca ca... Cha muội... Cha muội..." Đường Dĩ Tình nghẹn ngào, lại không biết quay mặt về phía nào, "Cha muội sắp chết..."

"Sẽ không." Lúc này giọng nói của Lệ Vân trở nên chắc chắn, "Có ca ca ở đây cha muội sẽ không phải chết!"

Trong chốc lát, Đường Dĩ Tình lau khô nước mắt mở to hai mắt cố gắng tìm được Huyết Yêu ca ca, "Thật vậy chăng?"

"Dĩ Tình, ca ca đã lừa gạt muội chưa?" Lệ Vân hỏi lại.

"Không có."

"Vậy tin tưởng ca ca! Bây giờ đi về bên phải, ca ca nói dừng thì muội dừng lại." Lệ Vân chỉ huy Đường Dĩ Tình, nhìn Đường Dĩ Tình nện bước chân từ từ đi tới."Tốt ở chỗ này, dừng lại, giờ đi sang trái." Đợi sau khi đi vài bước chân, Đường Dĩ Tình phát hiện mình đứng ở trong một mảng bụi hoa, từng đợt hương thơm chui vào chóp mũi, "Muội quay mặt vào mặt tường kia..." Lệ Vân tiếp tục, "Có một cái hốc, có thấy không?"

Cái kia hốc kia là Lệ Vân đào ra để làm trò đùa ác.

"Vâng." Đường Dĩ Tình chui vào, "Thấy được!"

"Đi vào bên trong đi. Sau đó muội sẽ tìm được một cái bình nhỏ màu vàng. Lấy nó ra, cái đó có thể giải được độc của cha muội." Lệ Vân đưa ra chỉ thị cuối cùng.

Đợi đến khi Dĩ Tình bò từ trong hốc ra đầu tóc có chút xốc xếch, trang phục đỏ như lửa và giày ủng dính vào không ít bùn đất.

"Muội lấy được rồi!" Đường Dĩ Tình hưng phấn mà vung vẩy bình nhỏ.

"Nhanh đi cho cha muội uống đi!" Lệ Vân thúc giục Đường Dĩ Tình, bé cũng không hy vọng nhìn thấy dáng vẻ chịu khổ của Đường Vô Danh, dù sao Đường Vô Danh chăm sóc bé có thừa, "Có thể không cần uống toàn bộ, một chút là được rồi, còn lại nếu như Độc y vẫn muốn tỷ thí với cha muội, gặp được loại độc nào không có cách nào giải, thì uống dược này là được."

"Vâng." Đường Dĩ Tình trịnh trọng khẽ gật đầu, che chở cẩn thận bình thuốc kia trong lòng.

"Mau đi đi! Ca ca cũng phải đi rồi!"

Đường Dĩ Tình do dự một chút, nhất thời bật thốt ra, "Huyết Yêu ca ca, muội thích ca ca, về sau gả cho ca ca có được hay không?"

Nấp trong chỗ tối Lệ Vân lập tức trợn mắt há mồm, sắc mặt đỏ rực, lại không chút do dự lắp bắp trả lời, "Được... được..."

"Ca ca đồng ý rồi!" Đường Dĩ Tình vui vẻ xoay một vòng, "Vậy muội đi trước nha!"

Nhìn bóng lưng đầy sức sống của Đường Dĩ Tình rời đi, Lệ Vân không khỏi xoa xoa mặt mình, "Ta đây đã tính là người có gia đình rồi?"

...

...

Khi Đường Dĩ Tình đi đến phòng Đường Vô Danh, một đám người đang vây quanh Đường Vô Danh, Đường Dĩ Tình lập tức vội chen vào.

"Sao rồi, cha con sao rồi?" Đường Dĩ Tình giữ lấy vạt áo người bên cạnh.

Nhưng là người kia lại dùng vẻ mặt xin lỗi lắc đầu với Đường Dĩ Tình, "Hết cách xoay chuyển, để cho cha con nói hai câu với con đi!"

Nghe thấy lời người kia, Đường Dĩ Tình lập tức trèo lên giường của Đường Vô Danh, ngồi xổm ở bên cạnh Đường Vô Danh, mở ra bình thuốc nhỏ màu vàng, lập tức một mùi hương dược thảo tươi mát ngào ngạt lan ra, mỗi một người có thể cảm thấy đều vô cùng kinh ngạc.

Nhưng là Đường Dĩ Tình lại không để ý tới sự kinh ngạc của mọi người, từ trong bình nhỏ màu vàng lấy ra một viên dược hoàn, sau đó rút con dao nhỏ từ trong giày cắt lấy một ít, không chút do dự cho vào miệng Đường Vô Danh.

"Phụ thân, mau tỉnh lại đi!" Đường Dĩ Tình không ngừng cầu nguyện, trong tay nắm chặt đan dược còn thừa và cái bình màu vàng kia. Sau đó hoài nghi có phải số lượng không đủ hay không? Có phải mình dùng phương pháp không đúng hay không? Nhưng là cho tới bây giờ cô bé chưa từng nghi ngờ Huyết Yêu ca ca có phải lừa mình hay không.

Đột nhiên, Đường Vô Danh phun ra một ngụm máu tươi màu đen, vốn cây châm bạc cắm trên huyệt đạo của hắn trong nháy mắt biến thành màu đen, máu đen từ  châm bạc chảy xuống dưới.

"Mau, ôm Dĩ Tình xuống dưới." Đại trưởng lão lập tức ra lệnh, Đường Vô Danh đang đẩy độc ra, máu của hắn cũng có độc, nếu để Đường Dĩ Tình dính vào mà trúng độc, Đường Vô Danh nhất định sẽ tự trách cả đời. Người bên cạnh lập tức vâng lệnh, ôm Đường Dĩ Tình từ trên giường của Đường Vô Danh xuống dưới.

Mà Đường Dĩ Tình lại không quan tâm nhiều như vậy, ánh mắt cô bé nhìn chằm chằm vào Đường Vô Danh, sau đó lại nhìn về phía Đại trưởng lão tiến lên bắt mạch cho Đường Vô Danh, hi vọng vị trưởng lão kia có thể nói cho bé một tin tức tốt.

Ánh mắt vị trưởng lão kia càng trợn càng lớn, kinh ngạc trong mắt cũng càng ngày càng nhiều, sau đó khiếp sợ nhìn Dĩ Tình, "độc của Vô Danh... Đã giải rồi!" Lại nói thêm một câu, "Một chút cũng không dư lại, chỉ cần điều dưỡng thêm một thời gian ngắn là có thể khỏe lại hoàn toàn."

Đại trưởng lão cũng chuyển ánh mắt nhìn về phía Dĩ Tình, "Dĩ Tình, có thể đưa bình dược kia cho ta nhìn một chút không?"

"Cái này..." Đường Dĩ Tình do dự nhìn về phía Đại trưởng lão, đan dược này chính là Huyết Yêu ca ca cho bé. Là bé muốn giữ lại cho phụ thân dùng.

"Yên tâm, Dĩ Tình, sau khi ta xem xong nhất định trả lại cho con." Nhận thấy băn khoăn của Dĩ Tình, Đại trưởng lão lập tức nói.

Dĩ Tình khẽ gật đầu, giao bình dược vào trong tay đại trưởng lão, "Nhớ phải trả con đó!"

"Được." Đại trưởng lão mỉm cười, đổ viên dược không hoàn chỉnh vào trong tay, đưa lên mũi ngửi ngửi, "Bên trong có Âm Cốc lan, Hoa Tường thảo, xà phệ linh chi... Còn có..." Đại trưởng lão nhướng mi, những thành phần khác chỉ đơn giản ngửi một chút căn bản không có cách nào nhận biết được, nhưng chỉ ba loại này cũng đã đủ khiến người ta khiếp sợ rồi, tuy rằng tên ba loại dược liệu này cũng không thu hút, nhưng là bảo vật hiếm có trong thiên hạ.

Âm Cốc lan, loại độc chí âm trong thiên hạ. Hoa Tường thảo, trong truyền thuyết là loại thảo dược có linh thú canh giữ, tản ra mùi hoa, toàn bộ Đường môn chỉ có một gốc. Xà phệ linh chi, nghe tên cũng biết, đây là một loại rắn chuyên môn canh giữ cỏ linh chi, con rắn kia đã từng khiến bọn họ mất gần trăm cao thủ, mới kéo về được một gốc.

Hoa Tường thảo và xà phệ linh chi mặc dù chỉ là nguyên liệu phụ, nhưng cũng đủ vô giá rồi.

Hơn nữa còn có rất nhiều loại dược liệu ông không phân biệt được?

"Dĩ Tình đây là ai đưa cho con?" Đại trưởng lão hỏi, nguyện ý cho Dĩ Tình loại đồ này tất nhiên không phải dạng vừa. Nhưng sao Dĩ Tình lại biết đối phương chứ?

"Vị hôn phu của con!" Đường Dĩ Tình buột miệng nói ra, "Vị hôn phu của con cho con!"

"Hả?"

Trong đầu mọi người lập tức nhảy ra một suy nghĩ, loại cầm thú nào mà đến đứa trẻ hơn hai tuổi cũng không buông tha?

Lại không biết bạn cầm thú nào đó đang ngủ vù vù năm nay mới ba tuổi rưỡi...

Lời của Bách lý Tiếu Tiếu:  chương tiếp theo là kết thúc ngoại truyện Lệ Vân rời nhà trốn đi đó ~~~

Ngoại truyện tiếp theo: 《 Yêu Tuyệt Cổ Sát 》 kể về câu chuyện Lệ Vân và Lưu Ly sau khi lớn lên nha ~~

----hết phần 5-------

By Trạch Mỗ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bibi050700, hoatuyetvang_379, Min Hồng Hạnh, Y Y Nhiên và 96 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 22, 23, 24

15 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.