Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 29.03.2015, 01:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 305, Tử Hỉ trúng cử

Thẩm thị nghe xong, chỉ đành phải nói với Phó phu nhân: "Ngại quá, mẹ chồng nhà tiểu nữ đến, còn phải đi qua tiếp đón một tiếng. Không bằng mọi người cùng tới gặp mặt, nhà nàng cũng ở trong thành An châu, về sau, quen thuộc lẫn nhau một chút, có thể thường đến tụ họp, chúng ta lớn tuổi cùng đám trẻ tuổi cũng không có nhiều chuyện chung."

Phó phu nhân nghe xong vui vẻ đồng ý, đoàn người về tới Tăng gia, Hạ thái thái và nhi tử nàng đang ngồi trong phòng uống trà, Tử Lộc và Tử Thọ tiếp đón. Tử Vũ hành lễ, vội tránh vào trong phòng.

Hạ thái thái thấy Phó phu nhân, bước lên phía trước vấn an, Tăng gia có quan hệ thông gia với Phó gia, cũng là ngoài dự đoán của nàng, nghe nhi tử nói qua tiền căn hậu quả, Phó gia có thể liếc mắt một cái nhìn trúng Tử Hỉ, có thể thấy được tương lai của Tử Hỉ nhất định không tệ được, nhi tử nàng có mấy đại cữu ca có tài này, tất nhiên cũng có thể mượn thêm vài phần lực, không chừng, tiền đồ của lão gia nàng, cũng có thể dính chút ánh sáng.

"Đã sớm nghe thông gia thái thái nói về phu nhân, vẫn không có duyên nhìn thấy, hôm nay vừa thấy, phu nhân quả thật là dáng vẻ đoan trang, quả nhiên là xuất thân đại gia, chúng ta cửa nhỏ nhà nghèo cũng thật so không nổi." Hạ thái thái khen tặng nói.

Có Hạ thái thái ở đó, mấy vãn bối như Tử Tình cũng không cần mở miệng thế nào, đến Thẩm thị cũng chen vào không lọt mấy câu, vẫn là Phó phu nhân chủ động nhắc tới đề tài cùng Thẩm thị, Hạ thái thái mới ý thức được mình có chút giọng khách át giọng chủ, vội tự giễu nói: "Xem ta, vừa thấy phu nhân, chỉ lo thân thiết, nhưng lại quên mất thông gia thái thái, nên phạt nên phạt, không bằng ngày khác ta làm chủ nhà, ở cái vườn tồi kia nhà ta bày một bàn tiệc rượu, mọi người tụ tập. Aiz, ta cũng là thấy phu nhân hiền lành, đúng là như bạn cũ, bèn nói hơn vài câu."

"Hạ thái thái khách khí rồi, tiểu nữ sắp phải gả, trong thời gian ngắn chỉ sợ không rảnh, lúc nào bình thường, lại đến quấy rầy." Phó phu nhân khéo léo từ chối .

Phó phu nhân nói xong cũng đứng dậy cáo từ, đứng lên nói với Tử Tình: "Chẳng qua nói đến vườn, Tử Tình, vườn kia nhà ngươi chỉ sợ là mời cao nhân thiết kế đi? Thiên nhiên khắp nơi thoả đáng phù hợp như vậy, cũng nhìn không ra dấu vết của thợ làm. Đúng là không tệ."

Hạ thái thái nghe xong nhìn Tử Tình một cái, Tử Tình cười nói: "Chẳng qua là một cái vườn nhỏ ở nông thôn thôi. Khó được vào mắt phu nhân."

Thẩm thị thấy Phó phu nhân phải đi. Vội nói: "Không bằng ở lại ăn bữa cơm, cũng nếm thử đồ ăn ở nông thôn chúng ta, cái khác không có, chính là đồ tươi mới, nào có cái lý bụng không trở về?"

"Đúng vậy, thím. Tốt xấu đến một chuyến, ngài bụng không trở về như vậy, trong lòng nương ta còn cảm thấy không được tự nhiên, cho rằng mình tiếp đón không chu toàn đấy? Nhà nông dân. Cái khác không có, rau dưới ruộng vẫn có mấy luống." Tử Tình cười khuyên nhủ.

"Tốt lắm, bị ngươi nói mấy cái này, ta mà không ở lại, chẳng phải thành tội nhân? Vậy khách tùy chủ tiện, làm phiền." Phó phu nhân cười nói.

Trần thị và Dương thị nghe xong vội đi sắp xếp, Tử Tình cũng cười theo đi ra ngoài. Lại cứ lúc này Lâm Khang Bình tiến vào đón Tử Tình, Trần thị vừa cười nói: "Muội phu, người ta đều nói một ngày không gặp như cách ba thu, ta thấy ngươi và muội muội là một canh giờ không gặp, tựa như qua ba năm đi? Không thấy nam nhân nhà ai giống như ngươi, lúc nào cũng dính vào, cũng qua nhiều năm như vậy, hai người còn một lúc mà không phân ra nổi? Chẳng lẽ muội muội về nhà mẹ đẻ, chúng ta còn có thể ăn nàng à?"

Tử Tình nghe xong đi lên trước. Cười nói: "Xem ta không xé miệng ngươi, hai ngày không gặp, còn học xong từ mới rồi, ai dạy ngươi ‘một ngày không gặp như cách ba thu’ vậy? Đang êm đẹp làm sao có thể nói lên lời này, nói vậy cũng là người nào đó có cảm động mà phát ra đi? Nhị ca ta chẳng qua là đi ra ngoài thi vài ngày mà thôi?"

Trần thị nghe xong cũng đỏ mặt, đi lên định cù nách Tử Tình, bị Lâm Khang Bình ngăn cản, Trần thị thấy cả giận: "Muội phu, nữ nhân chúng ta cãi nhau. Không cần nam nhân giúp đỡ."

"Nhị tẩu. Thân thể Tình nhi mấy ngày nay có chút không tiện, nhị tẩu thủ hạ lưu tình."

"Cái gì mà không tiện? Chẳng lẽ lại có?" Trần thị hỏi.

Tử Tình nghe xong sửng sốt. Bấm tay tính toán, đúng vậy, quỳ thủy đã qua ba ngày không có tới, không thể khéo như vậy chứ? Mình mỗi lần chỉ cai sữa cho đứa nhỏ được hai tháng, nhất định mang thai, cái này cũng lần thứ ba rồi.

Trần thị thấy Tử Tình sững sờ, cười nói: "Không phải như vậy, hôm nay tuyệt đối không buông tha ngươi."

"Còn chưa có tin chính xác đâu, tẩu tử trước đừng ồn ào." Tử Tình vội cầu đạo.

Phó phu nhân trong phòng khách vẫn nhìn mấy người đang trong viện ầm ĩ, cười nói: "Ta thích bầu không khí nhà tẩu tử này rồi, cô, chị em dâu trong lúc này đều thân như tỷ muội, nữ nhi nhà ta có thể đi vào nhà người như vậy làm vợ, cũng là phúc phận của nàng."

"Đúng vậy, lần đầu tiên ta đến cũng cho là các nàng là tỷ muội, có thể thấy được thông gia thái thái là người rộng lượng, sẽ không làm khó nàng dâu, đều đem nàng dâu thành nữ nhi thật lòng yêu thương, điểm ấy phu nhân cứ yên tâm đi." Hạ thái thái cũng cười nói một câu.

"Nơi nào có tốt như các ngươi nói vậy, ta cũng là từ nàng dâu tới được, biết chuyện gì xảy ra, cũng thông cảm cho các nàng thêm vài phần mà thôi." Thẩm thị nói.

Bữa cơm này, Phó phu nhân ăn rất là vừa lòng, trên bàn cơm thấy mấy tiểu hài tử Tăng gia, đều vui vẻ mà không thất lễ, ma ma cực có nhãn lực tặng hầu bao cho từng đứa nhỏ, hầu bao rất tinh xảo, bên trong đều là hai nén vàng như ý, khoảng tầm một hai lượng, hẳn là đã sớm chuẩn bị tốt, đến mấy đứa nhỏ miệng còn hôi sữa cũng không bỏ sót.

"Quá tốn kém rồi. Tiểu hài tử mỗi nhà, bất kể cho chút gì đó rồi đuổi ra." Thẩm thị vội nói.

"Lần đầu tiên gặp mặt, nên là vậy, về sau, ta thỉnh thoảng tới quấy rầy, tẩu tử cũng đừng chê ta mặt dày mới được." Phó phu nhân nói.

Phó phu nhân nói xong đứng dậy cáo từ, trước khi đi, mời mấy người Tử Tình, Trần thị, Dương thị đến nhà nàng, mấy người cười đáp ứng.

Cuối tháng, Tử Tình xác định mình lại một lần nữa mang thai, cái này mà ở hiện đại, quả thực không dám tưởng tượng, mới thành thân vài năm thế này, tốc độ này, cũng quá nhanh đi?

Sau khi Tử Tình biết được mình mang thai làm chuyện thứ nhất, chính là quỳ gối trên bồ đoàn cầu nguyện: "Thiên linh linh, địa linh linh, các lộ thần tiên, nhất định phải phù hộ ta sinh một nữ nhi, để cho ta miễn đi nỗi khổ sinh đẻ, ta nhất định làm nhiều việc thiện, tích nhiều âm đức. . ."

    Vốn Tử Tình là không tin những thứ này, nhưng nếu Tử Tình có thể đi đến nơi này, chứng tỏ rằng có lực lượng siêu nhiên tồn tại không muốn người biết, Tử Tình cũng không rõ đến cùng là cái gì, đành phải lung tung khấn tất cả.

Lâm Khang Bình ở một bên nghe xong cười nói: "Một mình ngươi tự than thở cái gì vậy? Cầu thần bái phật phải thành tâm, ngươi cầu nhiều quá, các thần tiên cũng sẽ đùn đẩy cho nhau."

"Phi phi, nói ác khẩu chứ không ác ý, lời nói của gia, các thần tiên nghe xong mới có thể tức giận chứ. Xin các lộ thần tiên tha thứ gia nhất thời lỡ miệng." Tiểu Lam vội quỳ xuống dập đầu.

Nửa tháng sau, khi Tử Tình đang ở phòng chơi cùng bọn nhỏ chơi đùa, Tử Vũ chạy vào, thở hổn hển chỉ nói: "Tỷ, tỷ, tứ ca trúng rồi, tứ ca trúng rồi, cũng là tên thứ hai đó, đáng tiếc, nhị ca tam ca bọn họ cũng chưa trúng."

"Hạ muội phu đâu?"

"Còn chưa biết đâu? Phỏng chừng cũng không trúng đâu, hắn mới đọc hai năm."

Tử Tình nghe xong vội dẫn theo bọn nhỏ đi qua, Tiểu Phấn Tiểu Bạch đi theo, Tiểu Thanh Tiểu Lam còn có mấy tháng nữa sẽ xuất giá, Tiểu Bạch cũng đi theo học quy củ thời gian dài như vậy, trông mấy đứa nhỏ vẫn là không thành vấn đề.

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị một bên vì Tử Hỉ trúng cử mà hân hoan, một bên lại vì Tử Lộc và Tử Thọ thi rớt mà lo lắng, nhất là Tử Lộc, đã là lần thứ ba thi rớt rồi, Tăng Thụy Tường nhìn ánh mắt Tử Lộc có vài phần đau lòng, nhi tử này ăn khổ nhiều nhất, vỡ lòng cũng đã chậm một năm, có thể thi trúng tú tài cũng là dùng xong mười hai phần khắc khổ, nhưng là lại muốn tiến lên, chỉ khắc khổ hiển nhiên là không đủ, Tăng gia sinh ra bốn tú tài, đã là kỳ tích rồi, lại hơn, chỉ sợ cũng cưỡng cầu không nổi, ông trời đã phá lệ khai ân hậu đãi Tăng Thụy Tường rồi.

Nghĩ đến mấy đứa con của mình không chịu thua kém như thế, mỗi khi nhìn mấy đứa nhỏ này của mình, Tăng Thụy Tường nghĩ đến năm huynh muội bọn họ, trong lòng chua xót là không cần nói cũng biết, tất cả cái này, đều quy về công lao cho Thẩm thị có cách dạy con.

Tăng Thụy Tường đang trầm tư, không nghĩ tới Tử Lộc khuyên nhủ: "Cha mẹ, tiểu Tứ có thể trúng, là chuyện vô cùng tốt, ngàn vạn lần đừng bởi vì ta và Tam đệ mà làm hỏng hưng trí của mọi người, chúng ta có Đại ca và tiểu Tứ, đã là ông trời khai ân rồi."

"Đúng vậy, cha mẹ, Nhị ca nói giống ý của ta." Tử Thọ cũng bồi thêm một câu.

Lời này giống như Tăng Thụy Tường nghĩ đến, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị không khỏi chảy xuống giọt nước mắt vui mừng.

Về phần Tử Lộc và Tử Thọ, đương nhiên không giống bên ngoài bọn họ nói không sao cả, hơn mười năm gian khổ học tập khổ đọc sách, trong lòng ai không có một giấc mộng đâu? Chẳng qua, giấc mộng của bọn họ xa vời hơn một chút, thậm chí xa không thể kịp, chua xót gian khổ trong đó, cũng chỉ có một mình mình nếm trải thôi, ai cũng không giúp đỡ được mình.

Lúc này, Phó gia sai người tặng hạ lễ tới, xem ra tin tức của Phó gia rất linh thông, Phó đại nhân cũng là cười cười toe tóet, đồng liêu bên dưới thấy, rối rít khen Phó đại nhân thật tinh mắt, ngược lại cũng rối rít đưa tới hạ lễ, ái tế trong lòng thủ trưởng, lại là tiền đồ rộng lớn, ai có thể buông tha cho cơ hội có sẵn không nịnh bợ? Hạ gia cũng sai người tới tặng một phần hậu lễ, Hạ Cam Vĩnh lần này cũng không trúng, trong đoàn người này có Tử Hỉ nhỏ tuổi nhất, cũng chỉ một mình Tử Hỉ thi đậu.

Cho nên, lần này Tử Hỉ trúng cử, Tăng gia thu được hạ lễ nhiều hơn xa xa Tử Phúc hồi đó, trong đó còn có huyện nha Lâm Giang, phủ nha An Châu, thân hào nông thôn địa phương Ngô Đồng trấn, vân vân không ngừng đưa tới, xe ngựa tặng lễ trước cửa Tăng gia nối liền không dứt, đưa tới trong trấn và trong thôn không ít người ở ven đường bình luận.

Tăng Thụy Khánh dắt trâu cùng Chu thị cũng đi qua ven đường, thấy cửa Tăng gia náo nhiệt, không cần bọn họ cố ý hỏi thăm, lời này đã bay thẳng vào bên tai.

"Nhà Tăng tú tài này thật sự là tổ tiên tích âm đức, chậc chậc, bốn nhi tử, bốn tú tài không tính, đứa út này, lại trúng cử, văn phong nhà hắn sao tốt thế nhỉ?"

"Sai lầm rồi, không phải tổ tiên nhà hắn tích đức, là tự Tăng tú tài người ta tích đức, ta cũng nghe nói năm đó là Tăng tú tài mạnh mẽ muốn ở riêng, hai lão tức giận, cơ hồ coi như trống trơn đuổi một nhà tiểu nhi tử ra ngoài. Mua khối đất này, cũng là ca ca nhà mẹ đẻ giúp đỡ, vẫn là bản lãnh của người ta, một năm đã xoay người rồi."

"Đó là, không có cả nhà kia liên lụy, có thể không xoay người sao? Ngươi nói, chúng ta không có phúc phận có huynh đệ tốt như vậy, sao có người hết lần này tới lần khác dại dột muốn chết như vậy, huynh đệ tốt như vậy, lại còn không nhận? Đầu không phải là bị lừa đá chứ?"

"Chuyện nhà hắn, người nào không biết? Muốn nói sai, hai lão cũng thiên vị không có giới hạn, ba nữ nhi đều là bảo bối, con lớn nhất ghe gớm còn muốn kính, cũng không chỉ còn lại một tiểu nhi tử bắt chẹt."

"Đúng vậy, nghe nói phòng ở nhà đại ca hắn, chính là chiếm nền nhà của hắn không tính, còn ba ngày hai bữa tới cửa đi quậy muốn này muốn nọ, xong rồi phòng ở cũng chiếm. . ."

Tăng Thụy Khánh và Chu thị rốt cuộc nghe không nổi nữa, về tới nhà, Tăng Thụy Khánh đen mặt, Chu thị cũng không dám đi trêu chọc hắn.

--- ----------hết 305------
By Trạch Mỗ
chờ mãi mới có mạng. huhuTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.03.2015, 13:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 306, Tử Hỉ thành thân

Nói đến Tăng Thụy Khánh đen mặt ngồi nửa ngày, bỗng nhiên nói với Chu thị: "Ngày mai đến nhà Nhị muội đón cha mẹ trở về, ở cũng không ít ngày rồi."

Chu thị cũng không dám hỏi nguyên do, nói vậy cũng là có liên quan đến chuyện hôm nay, chỉ phải đáp ứng.

Ai biết ngày hôm sau lại cứ mưa nhỏ, tí ta tí tách đến mấy ngày, Tăng Thụy Khánh cũng không có cách nào động người.

Tin tức đã truyền tới Kiều thôn, Hạ Ngọc biết Tử Hỉ trúng cử, cũng biết tháng sau Tử Hỉ thành thân, bèn thương lượng cùng lão gia tử và Điền thị, muốn đưa bọn họ về nhà.

"Cha mẹ, không phải là nữ nhi đuổi các ngươi, ta cũng muốn qua nói một tiếng chúc mừng với Nhị ca, không bằng mọi người cùng nhau trở về. Nếu không phải thời tiết hôm nay không tốt, không chừng Nhị ca đã phái người tới đón chúng ta rồi."

Lão gia tử nghe xong vừa vui mừng vừa thất vọng, vui mừng tất nhiên là bởi vì mặt ngoài Tăng gia lại thêm vẻ vang, thất vọng còn lại là một nhà lão Nhị cũng chưa phái người đưa tin đến, có thể thấy được là thật sự không để người làm cha là hắn đây vào trong lòng.

"Hừ, người ta sớm quên chúng ta rồi, ước gì chúng ta không quay về thêm chướng mắt đấy, ai còn nhớ được chúng ta?" Điền thị nói.

"Ngươi đừng quên, ai nuôi ngươi, ai mời thầy hỏi thuốc cho ngươi, ai thuê người hầu hạ cho ngươi?" Lão gia tử trừng Điền thị một cái.

Điền thị chống gậy lầm bầm vào nhà.

Mưa đã tạnh, lão gia tử ra sân, ở dốc nhỏ cửa thôn, ánh mắt nhìn về phía con đường nhỏ duy nhất trong thôn trông về nơi xa. Lão gia tử biết Tăng Thụy Tường đã cách lòng với bọn họ, nói đến cũng phải trách người làm cha là hắn, từ nhỏ đã xem nhẹ nhi tử này, nhi tử đi theo a bà hắn lớn lên, đọc sách biết chữ, một thư sinh tốt, vẫn cứ bị buộc xuống ruộng làm việc nhà nông, đừng nhìn thân mình gầy yếu, xới đất cày ruộng cấy mạ cắt lúa, loại nào cũng cắn răng học xong, cố gắng làm được, đến nay, lão gia tử còn nhớ rõ dáng vẻ quật cường của đứa nhỏ năm đó, cắn răng, nhếch miệng. Cũng không kêu khổ, cũng không oán trách.

Chân chính khiến Tăng Thụy Tường bắt đầu thất vọng đau khổ xa cách bọn họ, hẳn là lần đó Tử Tình bị Đại Mao tính kế, lão gia tử vì gia đình yên ổn. Cứng rắn buộc Tăng Thụy Tường nuốt quả đắng này vào. Chuyện sau này, từng chuyện từng việc, đều thoát khỏi quỹ đạo mong muốn của lão gia tử, lão gia tử có lòng giúp Tăng Thụy Tường nói nói mấy câu, đã là lực bất tòng tâm gãi không đúng chỗ ngứa. Không biết cách dạy con trai, không biết cách dạy con gái. Lão gia tử chỉ có thể tự nuốt quả đắng này vào thôi. Nhưng hắn không tin, nhi tử thật thà thiện lương như vậy thực sự có thể bỏ mặc không quan tâm đến người làm cha này.

Khoan hãy nói, Tăng Thụy Tường thật đúng là quên báo cho lão gia tử, vẫn là Thẩm thị nhắc một câu, nhưng trời đổ mưa vài ngày, đường lầy lội không chịu nổi, Tăng Thụy Tường lại không định làm tiệc rượu, bèn nghĩ chậm vài ngày cũng giống như vậy thôi.

Này không. Trời vừa quang, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị thương lượng, buổi chiều liền phái Lâm Hưng đi đón lão gia tử. Bên này. Tăng Thụy Khánh nhìn đường này, xe trâu đi vẫn là vất vả một chút, không bằng lại chờ thêm một ngày, mặt đất khô rồi, lại đi cũng là giống như vậy. Cứ như vậy, lão gia tử đã được Lâm Hưng đón về.

Tăng Thụy Khánh âm thầm dậm chân, suy đi nghĩ lại, vẫn là tìm lão gia tử hoà giải, lão gia tử nhìn Tăng Thụy Khánh nói: "Nhi tử, không phải là cha không giúp ngươi. Là tự ngươi phá hỏng con đường của mình, ngươi tuyên bố muốn cắt đứt quan hệ, lão nhị cho ngươi bậc thang đi xuống, ngươi không xuống, vốn cho rằng Tử Toàn đọc sách ở học đường, ngươi nhìn xem lão nhị cũng không so đo với đứa nhỏ. Trì hoãn một hai năm, có lẽ sẽ qua kết cục này, ai biết nương của Tử Toàn, vậy mà đại náo học đường, tất cả mặt mũi đều mất hết, ngươi nha, ngươi nha, bảo cha nói ngươi cái gì cho tốt?"

"Hắn cho ta bậc thang chỗ nào? Ngươi không nghe thấy, tối hôm đó, hắn buộc ta như vậy, ta có thể nói cái gì?"

"Sao chưa cho bậc thang, Tử Thọ thành thân, hắn không phải tự mình dẫn theo đứa nhỏ đi mời rồi, ngươi muốn gây khó dễ cho hắn, nhất định không đi. Kết quả đâu? Còn không phải chính ngươi mất thanh danh?"

Tăng Thụy Khánh nghe xong im lặng không tiếng động, ngồi một lát, cái gì cũng không nói, đứng dậy đi về.

Thoáng một cái đã đến ngày vui của Tử Hỉ, sính lễ đã đưa đi từ mười ngày trước, Thẩm thị cùng Phó gia đã thông qua, Tử Hỉ là nhi tử nhỏ nhất, nhưng cũng không thể cao hơn ba ca ca trước, cái này lúc trước nói xong rồi. Phó gia muốn là Tử Hỉ người này, đương nhiên sẽ không so đo một ít chuyện vụn vặt, đều nói nên vậy.

Chẳng qua, sính lễ nâng tới, Phó gia cũng là lắp bắp kinh hãi, bởi vì đồ Tăng gia chuẩn bị căn bản không giống gia đình hàn môn ở nông thôn có thể chuẩn bị được, nhìn ra được là tốn không ít tâm tư cũng tốn không ít tiền bạc, không riêng những cái đó, tiền biếu còn đưa sáu trăm sáu mươi sáu lượng, thật sự là tất cả cùng vui vẻ.

Một nhà Tử Phúc là vào lúc gần tối mười lăm tháng mười vội trở lại. Buổi tối, mọi người tặng tuỳ lễ cho Tử Hỉ, đều là một trăm lượng ngân phiếu, còn lại là thương lượng lễ gặp mặt cho tân nương tử.

"Ta là kẻ không có tiền, nhà ta đông đứa nhỏ, không thể so với các ngươi đều có tiền thu, ta chỉ chuẩn bị một bộ trang sức bằng vàng ròng, giống như trước kia đưa cho các ngươi." Lưu thị cười nói trước.

"Đại tẩu, ngươi còn khóc than, còn chỉ chuẩn bị một bộ trang sức bằng vàng ròng, ngươi còn định chuẩn bị mấy bộ vậy?" Trần thị cười trả lời.

"Chính là, chúng ta tất cả đều giống nhau, ngày mai lấy ra, đồng loạt đều là đồ trang sức bằng vàng ròng, đệ muội có thể cho là chúng ta thương lượng trước rồi hay không?" Dương thị nhỏ giọng hỏi.

"Quản làm cái gì, chứng minh chúng ta đồng tâm, bày ra một đống vàng to đùng này, còn không phải loá mắt mọi người? Về sau, tứ đệ muội một ngày đổi một bộ, còn không trùng lặp kiểu nào đâu?" Tử Tình nói.

Vĩnh Tùng và Thư Duệ rốt cuộc là lớn hơn một chút, đều ở một bên la hét muốn đi đón tân nương, Vĩnh Liên Vĩnh Dung cũng mở to mắt nhìn Lưu thị, Lưu thị cười nói: "Ta mới mặc kệ đấy, nói với tiểu cha các ngươi đi, tìm tiểu nương các ngươi đòi một bao lì xì thật to mới được."

Vĩnh Liên Vĩnh Dung chuyển sang nhìn về phía Tử Hỉ, Tử Hỉ cười nói: "Đều đi, đều đi, Vĩnh Liên ngươi lớn nhất, chông chừng thật tốt đám đệ đệ muội muội."

Tiểu hài tử hoan hô một loạt, thậm chí cũng không chịu về nhà ngủ, đòi chen chúc cùng một chỗ với Tử Hỉ, "Để cho tiểu Tứ vui vẻ theo một đêm này cùng đại chất tử và đại cháu ngoại trai, ngày mai muốn theo cũng là không được." Lưu thị cười nói.

Tử Tình và Trần thị cũng không có cách nào khác. Chỉ đành phải thôi.

Sáng sớm ngày hôm sau, anh em bạn bè rối rít tới cửa, một nhà Hạ Ngọc và một nhà Thu Ngọc đến sớm nhất, muốn giúp đỡ thu xếp làm chút chuyện, nhất là trượng phu của Tử nhi, rất có ánh mắt, giúp đỡ nâng cái bàn bày cái ghế, Tử Tình gọi tất mấy tiểu tử ở Tình viên đến giúp đỡ.

Làm Tăng Thụy Tường và Thẩm thị ngoài ý muốn là, Chu thị lại còn đến, vào cùng lão gia tử và Điền thị, Tăng Thụy Tường nhìn Thẩm thị một cái, Thẩm thị nhìn Tử Phúc một cái, Tử Phúc nói: "Tùy nàng đi. Chỉ cần không phải đến làm loạn, cũng đừng quan tâm nàng, dù sao trong lòng chúng ta đều biết là được."

Chu thị tìm một cơ hội, bắt chuyện cùng Lưu thị trước, nói: "Vợ đại chất tử, khi nào thì trở về? Cũng không đến nhà đại nương ngồi một chút?"

"Ơ, đại nương, ta cũng không dám, ngưỡng cửa nhà đại nương có chút cao, cha ta cũng không bước vào nổi, ta thì càng bước không vào nổi." Lưu thị cười nói.

Chu thị sượng mặt, vừa lúc Thẩm thị đi qua bên cạnh, Chu thị vội lôi kéo Thẩm thị nói: "Đệ muội, chúc mừng ngươi, chuyện trước kia, là lỗi của tẩu tử ta, hôm nay xem ở phần ngày vui của Tử Hỉ, chớ chấp nhặt với ta."

"Đại tẩu, lời này ngươi đi dỗ tiểu hài tử ba tuổi đi." Thẩm thị nói xong thì kéo Lưu thị tránh ra.

Chu thị tức giận trong lòng, nhưng cũng không dám phát tác, tìm mấy chị em dâu nhà Tam bà bà nói chuyện, đáng tiếc người ta mượn cớ rời khỏi, cuối cùng, vẫn là đệ muội nhà mẹ đẻ nàng ở đó, cùng đứng hàn huyên với nhau.

Buổi chiều vừa tới giờ Thân, đồ cưới vào cửa, trước cửa chật ních đám người xem náo nhiệt, Tăng gia cưới cũng là tiểu thư quan gia đấy, còn không xem chút đồ mở mang tầm mắt?

Vào cửa đầu tiên là bốn kiểu như ý, tiếp một đôi bình trẻ em chơi đùa màu hồng lớn, một đôi bình sứ Thanh Hoa lớn, sau đó là tám nâng trang sức vàng bạc ngọc thạch, tám nâng vật liệu may mặc bốn mùa, tám nâng các loại vật trang trí bằng ngọc thạch bằng sứ, tám rương gỗ chương đỏ thẫm, tám nâng đệm chăn, còn có một bộ bình phong hạ đất lớn, còn có một bộ bình phong tám cánh tranh cung nữ, chậu đồng lớn nhỏ, các loại vật nhỏ đặc biệt linh tinh, tổng cộng năm mươi tám nâng, linh ta linh tinh cũng bày đầy toàn bộ Hỉ uyển. Phó gia có sáu bà tử đưa gả tới, một bên mở thùng, bày đồ cưới, một bên trải giường chiếu trải chăn.

Lưu thị và Tử Tình đều mang thai, không thể trực tiếp xem lễ, hai người nằm nghiêng trên giường ở Phúc uyển, Lưu thị cười nói: "Cái lần tiểu Tam kia ta đã bị đuổi sang một bên rồi, sao hôm nay lại là như thế? Ta còn muốn đi xem náo nhiệt đây."

"Ai nói không phải? Không phải là có ta cùng với ngươi sao? Hai ta trực tiếp nằm ở tây sương phòng nghe náo nhiệt đi?"

"Đó có cái gì tốt? Người đến người đi, đều giao thiệp với nhau, còn không bằng ngay chỗ ta đây, phái bọn nha hoàn đi, có chuyện gì mới mẻ, rồi qua nói cho một tiếng."

Tân nương tử vào cửa, từ cửa Phúc uyển tới Hỉ uyển, Tử Tình nằm sấp trên cửa sổ nhìn thoáng qua, nói: "Vóc người không cao, hình như thấp hơn chúng ta một chút."

Chỉ chốc lát, Trần thị và Dương thị đã cười tiến vào, nói: "Tứ đệ muội biết nói một chút thổ ngữ đơn giản, chẳng qua, nàng nói phần lớn nghe được, còn có, thiếp thân nha hoàn của nàng biết nói, phỏng chừng là mới học, cái này, nương ta không cần lo lắng rồi."

Lúc này, canh giờ bái đường đã đến, một đám người vây quanh tân nương đi ra, Trần thị và Dương thị cũng đi theo ra ngoài.

Lúc bài đường, người chủ trì nghi lễ hô đều là thổ ngữ, tân nương tử phản ứng không khỏi chậm nửa nhịp, một cái chậm này, tân lang đứng dậy dẫm phải váy của tân nương, làm hại tân nương lảo đảo một cái, hoàn hảo Tử Hỉ đỡ tân nương kịp thời, dẫn tới cả sảnh đường cười vang, lúc phu thê giao bái lại đụng đầu vào nhau, cái này càng làm mọi người cười lớn tiếng, đáng tiếc, không có cách nào nhìn trộm khuân mặt đỏ thẫm của tân nương dưới khăn voan đỏ.

Quỳ lạy xong, nha hoàn bên cạnh tân nương bước lên phía trước, đỡ tân nương trở lại tân phòng, đã đến giờ vén khăn voan.

Một hồi, chỉ thấy Vĩnh Liên đi đến, nói với Tử Tình và Lưu thị: "Tiểu nương này, nhìn không xinh đẹp bằng tam nương, mày cũng nhíu lại, không biết có phải do vừa rồi bêu xấu hay không, có vài phần tức giận đây?"

"Không thể đi? Xảy ra cái gì xấu?" Tử Tình hỏi.

"Tiểu hài tử mỗi nhà, không nên nói bậy. Đã quên ngày thường nương dạy ngươi sao?" Lưu thị nghiêm mặt giáo huấn.

Lúc này, Tử Vũ đi đến, thấy Vĩnh Liên quyệt miệng, hỏi: "Sao vậy, nói cho tiểu cô, ai chọc tức ngươi, tiểu cô trút giận cho ngươi."

"Không có gì, tiểu hài tử không hiểu chuyện, nói năng lung tung, ta nói nàng mấy câu."

Lúc này, Trần thị và Dương thị cũng đi đến, Tử Vũ mang theo Vĩnh Liên đi ra ngoài.

"Sao rồi? Thấy tân nương tử, xinh đẹp không?" Lưu thị hỏi.

"Yên tâm, có xinh đẹp cũng không xinh đẹp bằng đại tẩu đâu, không tin, ngày mai vừa thấy sẽ biết." Trần thị cười nói

--hết 306---
By Trạch Mỗ


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: như ý

...2c2eb9389b506b29.jpg [ 6.48 KiB | Đã xem 28563 lần ]
Chú thích: Bình trẻ em chơi đùa màu hồng

...a40f4bfbfbed04b4.jpg [ 4.7 KiB | Đã xem 28563 lần ]
Chú thích: bình sứ Thanh Hoa

...160EC18F0300A08B.jpg [ 3.25 KiB | Đã xem 28563 lần ]
Chú thích: bình phong hạ đất

...ll.FXX_200x200xz.jpg [ 37.7 KiB | Đã xem 28563 lần ]
Chú thích: tranh cung nữ, còn bình phong tám cánh tranh cung nữ là loại tám tấm, ta ko tìm thấy nên dùng tạm cái này
...5_225142471895_2.jpg
...5_225142471895_2.jpg [ 567.71 KiB | Đã xem 28563 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.03.2015, 23:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 307, vịt và cá

Sáng sớm ngày tiếp theo, Tử Tình và Lâm Khang Bình trở về nhà mẹ đẻ từ sớm, muốn nhận nàng dâu mới kính trà, Tử Tình cuối cùng cũng có thể nhìn thấy hình dáng của tân nương, vẫn là một thân quần áo mới đỏ thẫm, lông mày cao tỉa mỏng, mắt dài nhỏ, mũi khéo léo, đáng tiếc đôi môi không đủ tinh xảo, hơi lớn một phần không vừa ý lắm, giảm mất vài phần thần thái, dung mạo chỉ có thể tính là trên trung bình đi. Khó trách hôm qua tiểu Vĩnh Liên đã nói, không xinh đẹp bằng Dương thị, trong bốn nàng dâu Tăng gia, chỉ nói về diện mạo, hẳn là kém nhất.

Lễ gặp mặt của Điền thị, vẫn là Thẩm thị chuẩn bị, nàng dâu mới cũng làm cho lão gia tử và Điền thị một bộ quần áo mới.

Lễ gặp mặt của Hà thị là tự bà chuẩn bị, mấy năm nay, nhi tử, nữ nhi, tôn tử, tôn nữ, ngoại tôn, ngoại tôn nữ hiếu kính cũng không ít, lão nhân gia nàng thường nói mình cũng là một tiểu phú bà, cho nên, lấy ra mấy lượng bạc, tặng nàng dâu mới thêm đôi vòng tay uyên ương giảo ti bằng vàng, cũng nói với nàng dâu mới: "Bà ngoại già rồi, hi vọng có thể thấy được các ngươi khai chi tán diệp, vui vẻ qua ngày."

Tử Hỉ vội nói: "Bà ngoại, lão nhân gia ngươi còn trẻ lắm, yên tâm, còn chờ lão nhân gia ngươi nhìn đứa nhỏ đó." Tân nương tử đã sớm đỏ bừng mặt rồi.

Sau ngày thứ ba lại mặt, Tử Tình mang theo đứa nhỏ về nhà mẹ đẻ, chớp mắt không để ý một cái, bọn nhỏ đã chạy đến Hỉ uyển, mấy nam hài tử vẫn là thân thiết với Tử Hỉ một chút, lúc Tử Tình tới tìm, Phó thị đang dẫn dắt mấy đứa nhỏ vừa đọc thơ vừa làm trò chơi, Vĩnh Liên Vĩnh Dung đã ở đó. Bên người Phó thị chỉ để lại một bà vú và hai nha hoàn, còn lại đều phái về nhà rồi.

"Tỷ, ngươi tới rồi, mời ngồi." Phó thị thấy Tử Tình, đã sớm nghe mẫu thân nàng nhắc qua, hai ngày này lại nghe Tử Hỉ nhắc đến nhiều nhất chính là Tử Tình, biết địa vị của Tử Tình ở trong lòng tướng công nàng không phải bình thường.

Tử Tình vừa ngồi xuống, đã thấy Lưu thị vịn tiểu Đào cũng tiến vào. Nói: "Mắt nhìn thấy muội muội đi qua chỗ chúng ta, vừa định không biết làm chút gì cho vui, ba thiếu một ngươi đã tới rồi, ngươi chính là cơn mưa đúng lúc của chúng ta đó."

"Bốn chị em dâu các ngươi vừa đủ tay. Còn dùng tới ta sao?" Tử Tình hỏi.

"Ơ, bình dấm chua đổ từ nơi nào đến, chua như vậy nha? Ngươi đi qua chỗ chúng ta. Cũng không đi vào thăm đại tẩu ngươi một chút, trưởng tẩu như mẹ ngươi không biết? Ta còn chưa có nói lý với ngươi đâu? Ngươi đã dính chua rồi, chưa gì đã như vậy, sau này chúng ta không thèm dùng ngươi, tứ đệ muội, đến, đại tẩu dẫn ngươi đi chơi mạt chược đi." Lưu thị cười nói.

"Đại tẩu. Ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi còn không được sao? Về sau, ta nhất định nhớ được đi thăm đại tẩu thân thiết nhất đáng yêu nhất của ta trước." Tử Tình bước lên khoác cánh tay Lưu thị, chân chó nói.

"Ta cũng phục muội muội điểm này, lời này chuyển cũng nhanh thật. Khiến chúng ta đều không nhẫn tâm xuống tay trừng phạt nàng, đại tẩu nhìn cái vẻ đáng thương của nàng này, giả vờ còn rất giống." Trần thị đi đến cười nói.

"Thật đầy đủ như đưa thiếp mời, không bằng cũng gọi Tam tẩu đến." Tử Hỉ từ trong phòng đi ra cười nói.

"Bốn chị em dâu chúng ta chơi một bàn mạt chược, ta đợi một ngày này cũng rất nhiều năm rồi. Đã sớm nghĩ, nương ta thật khéo sinh, bốn nhi tử bốn nàng dâu, bày lên mạt chược vừa vặn một bàn. Không bằng bốn người họ Tăng các ngươi chơi một bàn, đại ca ngươi không ở đây. Cho tỷ ngươi lên." Lưu thị cười nói với Tử Hỉ.

"Được, bốn người các ngươi chơi đi, ta tìm nương trò chuyện đây, bà ngoại và Tử Vũ kia còn có thể mở một bàn đấy, người thật đúng là đông, chỉ thiếu một mình đại ca. Thật như lễ mừng năm mới, tốt lắm." Tử Tình nói.

Trong khoảng thời gian này, Tử Lộc ở nhà nghỉ ngơi, ý của Tử Thọ, còn muốn thi một lần nữa, chẳng qua, hắn cũng không muốn đến châu học, muốn ở nhà tự khổ đọc sách ba năm như Tử Lộc. Bây giờ vừa thi xong, mấy ngày nay trừ đi học đường dạy thay, chính là cùng Tử Lộc hai người đi câu cá, ao cá Tình Viên, đập nước Khang trang, bọn họ cũng đi không ít, Tử Tình cũng là không tài nào hiểu nổi, hai người này sao lại đột nhiên thích câu cá vậy? Mới bao biêu tuổi chứ?

Tử Tình còn chưa có ra khỏi cửa, Thẩm thị đã đi tới, nói: "Ta nói tìm không thấy người đâu, đều chạy tới đây, cơm trưa, làm canh vịt đi, vừa rồi bà ngoại nói, muốn ăn một chút canh vịt già cho thanh nhiệt hạ hoả, nhạt một chút. Còn lại các ngươi tự xem mà làm, ta dẫn theo bà ngoại ra ngoài đi dạo một chút."

Trần thị đang muốn đứng dậy, Phó thị nói: "Cứ để ta đi cho, Nhị tẩu và Tam tẩu có đứa nhỏ còn nhỏ như vậy, đại tẩu và tỷ tỷ còn đang mang thai đấy, bốn người các người vừa đủ một bàn, ta mang theo bà vú đi cùng, còn có Thúy Trúc, Bích Trúc giúp ta đó."

Trần thị suy nghĩ một cái, có lẽ nàng dâu mới muốn biểu hiện mình một chút, liền cười đồng ý, nói: "Vậy vất vả cho đệ muội rồi."

Phó thị tự đi dặn dò nha hoàn bà vú, Lưu thị nói: "Không bằng đến chỗ ta đi, đại ca các ngươi không ở đây, tiện hơn một chút."

Trần thị vừa nghe cũng thấy có lý, đi ngang qua Thọ uyển, đón Dương thị đi chung, bốn người nói nói cười cười, một buổi sáng cũng qua rất nhanh.

Tử Tình ở lại ăn cơm, người nhiều, ngồi ở một cái bàn tròn lớn, tiểu hài tử ngồi riêng một bàn, tự mình ăn, quy củ của Tăng gia là tiểu hài tử bồi dưỡng năng lực độc lập từ nhỏ, không cần nha hoàn hầu hạ. Đương nhiên, tiểu oa nhi một hai tuổi không tính.

Thẩm thị thấy một chậu canh cá lớn trên bàn, con cá này thật đúng là không nhỏ, Phó thị đang chia canh cho trưởng bối, có chút nghi hoặc, hỏi Phó thị: "Nàng dâu tiểu Tứ, canh vịt ta muốn đâu?"

"Nương, cái này múc cho ngài, ta cho bà ngoại trước rồi." Phó thị trả lời.

"Đây không phải là canh cá sao? Ta muốn là canh vịt?" Thẩm thị hỏi tiếp.

Mấy người Lưu thị hiểu được trước, cười ha ha, nói: "Nương, đệ muội nhất định là nghe lầm, cá và vịt phát âm rất giống nhau, cá là âm ngang, vịt là âm ngang hạ xuống một chút."

Tử Hỉ nghe xong cũng giải thích cho Phó thị, Phó thị vội nói: "Lúc đó Bích Trúc không có ở bên cạnh, cái này làm sao bây giờ?"

"Không có việc gì, ăn chút canh cá cũng không tệ, chỉ là, ta nhớ được trong nhà hình như không có cá lớn như vậy đi?" Thẩm thị nói.

"Ta phái Bích Trúc đi ra ngoài mua, nương nói cá già, ta bảo nàng chọn mua con lớn nhất." Phó thị trả lời.

"Ai nha, nương, mau, nhị đệ bị hóc xương cá, làm sao bây giờ?" Thư Duệ ở một bên kêu.

Lúc này, Vĩnh Dung cũng khóc lên, còn có Vĩnh Bách, ba đứa nhỏ này đều là ba bốn tuổi, đang rèn luyện tự bọn họ ăn cơm, lúc này, đồng thời bị hóc xương cá.

Bỗng chốc, Tử Tình và Lưu thị, Trần thị đều chạy qua, Thẩm thị nói: "Đừng hoảng hốt, nuốt một miếng cơm to, nhìn xem có thể nuốt vào hay không."

Ba đứa nhỏ nước mắt ròng ròng lắc lắc đầu, người này nói uống chút dấm chua, người kia nói ăn chút quýt, hành hạ nửa ngày vẫn là vô dụng.

Lúc này, Tăng Thụy Tường nói: "Bọn nhỏ còn nhỏ, thực quản cũng hẹp, vẫn là không tốt, không bằng, tìm một biện pháp để cho bọn chúng nôn mửa, nhổ ra cái thứ này."

Hà thị nói: "Khang Bình, ngươi đi, dùng hai chiếc đũa, chặn đầu lưỡi đứa nhỏ, nhìn xem có thể thấy thứ này không?"

Lâm Khang Bình thử nửa ngày lắc đầu, Hà thị rửa tay sạch sẽ, kéo Vĩnh Dung qua, đưa tay vào cổ họng đứa nhỏ, móc một hồi, Vĩnh Dung khó chịu nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống, cuối cùng oa một cái, phun ra toàn bộ, Lưu thị đưa nước lên súc miệng, đứa nhỏ nuốt một chút, cười nói: "Đi ra rồi, đi ra rồi." Nước mắt vẫn còn đọng trên chóp mũi.

Hà thị theo cách đó cho Vĩnh Bách và Thư Ngạn phun xương cá ra, trong đó đặc biệt Thư Ngạn khó khăn một chút, hơi mất công một chút, trong ba đứa, hắn nhỏ nhất, không biết phối hợp, miệng lại nhỏ, một phen này hành hạ xuống, Hà thị cũng toát ra mồ hôi đầy người.

Chờ mọi người phục hồi lại tinh thần, Phó thị ở trong góc bên cạnh rơi nước mắt, Tử Hỉ ở bên cạnh nàng, sắc mặt có chút khó coi, phỏng chừng là nói nàng vài câu, Thẩm thị thấy kêu Tử Hỉ qua, nói: "Chuyện hôm nay, nàng dâu cũng không phải cố ý, nàng mới đến, ngôn ngữ không thông, khó tránh khỏi sẽ có chỗ sơ sẩy, ngươi trở về dỗ dành nàng đi, đừng vì chút chuyện này, các ngươi lại giận dỗi nhau, lúc này mới thành thân được mấy ngày đâu."

Tử Hỉ gật đầu đồng ý, hai người cũng không còn lòng nào ăn cơm, trở về phòng sớm.

Bên này Trần thị và Dương thị thu dọn xong, Tử Tình nghĩ một chút, vẫn là đi xem Phó thị, đừng bởi vì chuyện này, hai bên tồn tại nghi kỵ lần nhau sẽ không tốt lắm, vì thế kéo Lưu thị và Trần thị lên, Dương thị nghe xong cũng nói đi cùng.

Mấy người vừa mới đến cửa viện, đã nghe thấy tiếng tranh cãi của Tử Hỉ và Phó thị, Tử Tình nhíu nhíu mày, Lưu thị nói: "Hai người kia vì vậy mà cãi nhau, cá tính đệ muội hiếu thắng, vạn nhất chúng ta vội vàng đi vào, nàng không xuống đài được thì làm sao bây giờ?"

"Điều này cũng đúng, không bằng ngày mai chúng ta lại đến." Trần thị nói.

Tử Tình tập trung tinh thần nghe, Phó thị khóc nói: "Ta đã giải thích với ngươi nhiều lần như vậy, ta không phải cố ý, vốn là, nương nói bà ngoại muốn ăn canh vịt ta làm thành canh cá, trong lòng ta đã đủ khó chịu rồi, ta là một người mới gả vào, còn không phải muốn biểu hiện thật tốt một phen, khiến cha mẹ sớm chấp nhận ta sao? Còn có, ta cho rằng bọn nhỏ ăn cơm cũng là có nha hoàn nhìn, đám nha hoàn tự nhiên sẽ nhặt xương cá ra cho chúng nó. Ta nào biết đâu rằng bọn chúng còn nhỏ như vậy, đã tự mình ăn cơm, hồi chúng ta còn nhỏ cũng không như vậy, hu hu, ta cũng không phải cố ý, ngươi cho là trong lòng ta không khó chịu? Trong lòng nương còn không biết nghĩ về ta như thế nào đâu?"

"Được rồi, ngươi cũng đừng khóc, ta chẳng qua nói ngươi mấy câu, ngươi xem tính tình ngươi lớn như vậy, nương ta còn sợ ngươi không được tự nhiên, đặc biệt dặn ta dỗ dành ngươi đấy."

"Ngươi đó là dỗ sao? Ngươi xem cái dáng vẻ mới đầu của ngươi, hận không thể ăn thịt ta được."

Tử Tình nghe xong khoát tay, mấy người lén lút rời cửa viện Hỉ uyển, ai về nhà nấy.

Ngày hôm sau, Tử Tình ăn xong điểm tâm rồi về nhà mẹ đẻ, mấy người Lưu thị đang cùng Thẩm thị nói chuyện trong phòng, Phó thị vừa thấy Tử Tình, vội đứng lên nói: "Tỷ tỷ, chuyện ngày hôm qua đều do ta không tốt, không hỏi rõ ràng đã tự mình tuỳ tiện làm cũng là thôi, vậy mà còn quên mất bọn nhỏ còn nhỏ như vậy, không biết nhặt xương cá, cho là bọn chúng đã ăn canh được rồi."

"Được rồi, ngươi mau ngồi xuống, đã nói với ngươi không có việc gì rồi, vừa sáng sớm, ngươi đã nhận lỗi với mọi người." Lưu thị cười nói với Phó thị.

"Chính thế, vốn là người một nhà, nào có không có va chạm, cái này tính là cái gì? Ngươi yên tâm đi. Bọn nhỏ trải qua chuyện lần này, tự mình cũng sẽ học được cẩn thận. Nhưng là chính ngươi, cũng ngàn vạn lần đừng bởi vậy mà tồn tại kiêng dè, sau này làm cái gì cũng bó tay bó chân, lúc này mới không nên đấy." Tử Tình nói.

"Đa tạ tỷ tỷ thông cảm."

"Bà ngoại, hôm nay lão nhân gia ngươi muốn ăn cái gì, không bằng nói ra, còn để nàng dâu tiểu Tứ làm đi, lúc này nha, nhất định không sai được." Lưu thị cười nói.

Phó thị cũng ngượng ngùng gật gật đầu. Trận phong ba này cũng coi là đã qua.
--hết 307---
By Trạch Mỗ


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: vòng tay uyên ương giảo ti bằng vàng

...ương giảo ti.jpg [ 3.67 KiB | Đã xem 29034 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, Andreaspqf, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, Google Adsense [Bot], hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Ledung97, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268 và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.