Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 22.03.2015, 11:18
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


...

Cảnh Châu "Nghịch Kiếm Các".

Lăng Quân Diệp vội vã kết thúc đại hội trong bang trong vòng một tháng, sau đó cưỡi khoái mã ra khỏi "Nghịch Kiếm Các", hắn chạy như điên không hề có mục đích, tâm tư hỗn độn, gió lạnh thổi trên mặt, đau giống như bị dao cắt qua, nhưng hắn lại không có chút cảm giác nào, chỉ muốn chạy trốn nhanh hơn một chút nữa, nhanh hơn chút nữa....

Cho đến khi ngựa mệt mỏi không chạy nổi nữa, Lăng Quân Diệp mới nhảy xuống lưng ngựa, tựa vào một thân cây khô đọng đầy tuyết thở hổn hển.

Bọn họ còn chưa trở lại, đã qua một trận tuyết, bọn họ vẫn chưa trở về đây, Lăng Quân Diệp giống như cây khô bị rút cạn vậy, lòng dạ cũng hung hăng xuống dốc, Vân Thiên, ngươi cùng Diễm ở chung một chỗ, có phải rất vui vẻ không? Có phải... thật sự đã quên ta rồi không?

Không thể, ngươi nhất định không thể quên ta, tình cảm của ta đối với ngươi ẩn nhẫn đã lâu, đã làm ta khổ sở không chịu nổi, mà ngươi lại không chuyện gì biết thật sao?

Vân Thiên, thật sự ta muốn liều lĩnh buông tha tất cả để tìm ngươi, có thể không? Tại sao ta không thể giống như Diễm mỗi thời khắc đều có thể bồi bên cạnh ngươi, họa phúc cùng hưởng cùng ngươi? Những ngày này, thật sự ta... rất nhớ ngươi...

...

Uyển An.

Long Ngạo Thiên đã đi dạo trên phố Trường An này năm, sáu lần rồi, mấy ngày nay, mỗi ngày hắn đều mơ thấy nơi mà hắn và Lạc Tuyết gặp nhau nhất kiến chung tình, quán rượu quán trà năm đó đã không còn nữa, tiệm vải đã thay thế, một bóng dáng đứng lặng lẽ giữa đám đông qua lại, cô đơn tịch mịch.

Lạc Tuyết, nhớ đến ánh mắt kinh ngạc của nàng lúc ấy, như bình nước trong suốt, lòng của ta trầm luân, cuộc đời này chúng ta chỉ có năm năm duyên phận ấy thôi sao? Không, ta không tin, ta hiểu rõ, là ta phụ nàng, là ta đẩy nàng xuống vực sâu vô tận này, khiến nàng nhận hết khổ nạn, khiến nàng mất đi một cánh tay, ta nhất định sẽ trả lại cho nàng, Lạc Tuyết, trở lại đi! Trở lại bên cạnh ta có được không?

"Vương gia, người đã đi hơn nửa ngày rồi, có cần nghỉ ngơi một lát không ạ?" Lý Tắc đi phía sau xin chỉ thị.

"Bổn vương không mệt, Bổn vương đang tìm một thứ gì đó đã mất." Long Ngạo Thiên yên lặng nhìn con đường này, môi mỏng chậm rãi nói.

Lý Tắc nhíu mày, "Vương gia rơi đồ? Có muốn thuộc hạ phái người đi tìm không? Là vật gì?"

"Làm sao ngươi có thể tìm được chứ? Ngay cả ta cũng chưa chắc có thể tìm trở lại! Bên cạnh nàng... có nam nhân khác rồi! Người nam nhân kia chấp nhận vì nàng mà cùng ta liều mạng, ngươi nói, ta còn có thể gọi nàng về sao?" Long Ngạo Thiên tràn đầy chờ mong nhìn Lý Tắc.

"Vương gia, nói đến Trắc Vương phi trước đây sao? Vương gia có tin tức của ngài ấy rồi ư?" Lý Tắc lộ ra ánh mắt vui mừng hỏi.

"Bổn vương vẫn không thể xác định, nhưng Bổn vương có cảm giác không sai được, mặc dù mỗi lần đến nàng đều che mặt, nhưng ánh mắt của nàng không hề thay đổi, hơn nữa Bổn vương đã phác họa lại theo mô tả của những người đã từng gặp qua nàng, chính là nàng!" Long Ngạo Thiên gật đầu khẳng định.

"Thật sao? Vậy thì tốt quá! Chúc mừng Vương gia!" Lý Tắc hưng phấn nói.

"Nhưng ngươi biết không? Nàng không còn cánh tay trái nữa! Còn có... hài nhi trong bụng nàng năm đó... Hài nhi kia ở đâu rồi?" nghĩ đến chỗ này, Long Ngạo Thiên hoảng hốt đổ mồ hôi lạnh thấm ướt cả người, trong lòng hốt hoảng, chỉ muốn lập tức nhìn thấy Lạc Tuyết để hỏi rõ ràng.

"Trắc vương phi không còn cánh tay trái nữa? Vương gia lời này của ngài có ý gì?" Lý Tắc kinh hãi, không thể tin được tiểu thư Lê gia dịu dàng mỹ lệ, hiền lương thục đức năm đó lại bị cụt tay!

"Lý Tắc ngươi vừa trở về, gần một năm qua xảy ra rất nhiều việc, ngươi không biết. Công tử cụt tay Vân Hận Thiên, ngươi đã từng nghe nói chưa?" Long Ngạo Thiên vẻ mặt đau khổ, khép hờ mắt, khó khăn nói.

Lý Tắc chấn động, ngây ngốc thật lâu, mới nói: "Dĩ nhiên thuộc hạ đã nghe nói qua, mọi người đều nói hắn ta là một kỳ nhân! Võ công xuất thần nhập hóa, một chiếc ngọc tiêu câu hồn đoạt phách, chẳng lẽ hắn ta... chính là Trắc vương phi?"

Thấy Long Ngạo Thiên im lặng ngầm thừa nhận, Lý Tắc đứng như phỗng ở chỗ kia, hai chủ tớ hai người ngây ngốc đứng ở trên đường, nhìn người ta đi tới đi lui, tìm kiếm bóng dáng màu trắng...

...

"Hồi hồn cốc".

Bởi vì trận tuyết này, Ngọc Trần Tử không cho phép Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm xuất cốc, nhất định giữ bọn họ ở lại chờ tuyết tan mới được đi.

Lạc Tuyết không đành lòng từ chối ý tốt của Ngọc Trần Tử, hơn nữa tâm tình Ngọc Trần Tử không tốt, cho nên liền đồng ý ở lại mấy ngày. Tất nhiên là Phong Liệt Diễm bằng lòng rồi, cả thiên hạ sư công là lớn nhất, khiến cho Ngọc Trần Tử rất vui vẻ, trong lòng Lạc Tuyết rất cảm kích đối với Phong Liệt Diễm, hắn có thể khiến Ngọc Trần Tử vui vẻ, thì tự nhiên nàng cũng cảm thấy vui vẻ theo.

Lạc Tuyết đi tắm ở suối nước nóng, Ngọc Trần Tử sợ Phong Liệt Diễm không cẩn thận nhìn thấy thân thể Lạc Tuyết, lộ hết mọi chuyện, liền dẫn Phong Liệt Diễm đi tham quan đàn ong của mình.

"Sư công lúc con vừa đến, Vân Thiên nói với con đó là đàn ong, nghe nói chúng rất lợi hại đúng không ạ?" Phong Liệt Diễm tò mò hỏi.

"Đúng vậy! Chỉ cần bị vật nhỏ ngủ đông này đốt một phát, tính mạng sẽ khó bảo toàn." Ngọc Trần Tử mỉm cười nói.

"Ha ha, sư công, khắp nơi ở trong cốc đều không bình thường, cảnh sắc lại rất đẹp, khí hậu rất trong lành, không trách được Vân Thiên nói chờ đệ ấy xử lý xong mọi chuyện sẽ trở về đây ở cùng người!" Phong Liệt Diễm thở dài nói.

"Thật? Thiên nhi thật sự nói như vậy?" Ngọc Trần Tử kích động không khỏi đề cao âm thanh.

"Vâng. Vân Thiên nói như vậy. Nhưng, sư công, nếu đệ ấy cùng người ở lại đây, vậy con phảilàm thế nào?" Phong Liệt Diễm vòng một vòng tròn lớn mới hỏi đến chỗ mấu chốt.

"Ngươi? Ngươi muốn như thế nào? Không phải ngươi còn có Liệt Diễm sơn trang sao?" Ngọc Trần Tử không nghĩ đến chuyện này, liền hỏi ngược lại.

Phong Liệt Diễm nóng nảy, "Sư công, con muốn ở cùng Vân Thiên?"

"Ô, thì ra là như vậy! Sư công cũng quên mất, vậy cũng chỉ đành để bản thân Vân Thiên quyết định, hầy, những người trẻ tuổi như các ngươi thật phiền phức!" Ngọc Trần Tử như bừng tỉnh ra, sau đó lại lắc đầu, cố bĩu môi nói.

"Sư công, không phải người đã từng trải qua tuổi trẻ mới đến tuổi này sao? Không phải sư công cũng tình thâm ý trọng đối với nãi nãi sao? Do vậy sư công nên ủng hộ Liệt Diễm mới đúng!"

Phong Liệt Diễm tiếp tục mê hoặc Ngọc Trần Tử.

Ngọc Trần Tử vừa nghe nhắc đến Như Mi, liền ngoan ngoãn đầu hàng, "Được rồi được rồi! Tiểu tử ngươi yêu như thế nào thì cứ như vậy! Sư công ủng hộ ngươi, nhưng còn... phải được Thiên nhi đồng ý mới được!"

"Ha ha, chỉ cần sư công đồng ý, sẽ không vấn đề gì!" Phong Liệt Diễm hớn hở ra mặt, len lén nhìn về hướng Ôn Tuyền...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, ahmoneywoohoo, xichgo
     
Có bài mới 25.03.2015, 21:57
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76: Đại hội Lê Sơn 1


Rời khỏi "Hồi hồn cốc" đi theo hướng đông, chính là phương hướng đi đến Cảnh Châu và Tề Châu.

Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm hai người bọn họ ở ngã tư đường giằng co mãi. "Phong đại ca, huynh nên về nhà xem một chút, huynh không về thăm nhà đã một thời gian dài rồi, nhất định là có nhiều chuyện cần huynh quyết định! Hơn nữa nương của huynh nhất định cũng rất nhớ huynh!"

"Vậy đệ cùng ta trở về chứ?" Phong Liệt Diễm chau mày lại hỏi.

Lạc Tuyết lắc đầu, "Ta còn có chuyện phải làm!"

"Vậy là được rồi, chờ đệ xử lý xong mọi chuyện, ta dẫn đệ cùng nhau trở về." Phong Liệt Diễm tỉnh bơ mặt nói.

"Phong đại ca! Huynh không thể suốt ngày lẽo đẽo theo đệ được! Huynh ở cùng đệ sẽ gặp nguy hiểm, người của Thượng Quan Lôi lúc nào cũng có thể thích sát đệ, thời gian dài, chắc chắn sẽ thất thủ một lần, đệ không thể để cho huynh mạo hiểm cùng đệ được!" Lạc Tuyết không biết làm thế nào mới có thể thuyết phục được nam tử cố chấp này.

"Vân Thiên, đã như vậy, Phong đại ca càng không thể rời khỏi đệ, huynh không thể để một mình đệ đối mặt với gió tanh mưa máu, nếu như đệ xảy ra chuyện, huynh sẽ hối hận cả đời!" Phong Liệt Dễm nắm lấy tay Lạc Tuyết, không thay đổi nói.

"Phong đại ca!"

"Ha ha, Vân Thiên, không phải sư công đã nói rồi sao? Muốn huynh ở bên cạnh đệ chăm sóc đệ, đệ quên rồi sao?" Nghe Phong Liệt Diễm nhắc đến ý của Ngọc Trần Tử, Lạc Tuyết tức giận vô cùng, nhưng cũng không có cách nào phản bác, trong lòng nàng Ngọc Trần Tử không chỉ là người thân, hơn nữa còn là người nàng muốn dùng toàn bộ cuộc đời còn lại để báo ân, cho nên nàng không thể bỏ qua ý của người.

Lạc Tuyết nói không ra lời, đứng tại chỗ ngây ngốc một lúc lâu Phong Liệt Diễm dịu dàng đặt tay Lạc Tuyết lên khóe miệng, "Vân Thiên, bây giờ chúng ta đi đâu?"

"Đệ cũng không biết, đệ chưa báo được thù cho phụ thân, giết Thượng Quan Lôi là chuyện dễ dàng, nhưng trong tay hắn nắm giữ mấy tỉnh, hơn nữa hắn còn đang đóng quân trong Kinh thành nên rất khó đối phó, nếu cứ giết Thượng Quan Lôi như vậy, vài chục đại quân này làm phản, tuy Hoàng thượng có ba mươi vạn đại quân có thể kháng cự, hơn nữa Hoàng thất khắp nơi có thể xả thân vì triều đình, trận này phần thắng có, nhưng chiến tranh nổi lên, sợ rằng Nam Chiếu quốc sẽ nhân cơ hội xâm chiếm làm ngư ông đắc lợi. Đến lúc đó, dân chúng trong thiên hạ lại rơi vào hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng!" Lạc Tuyết nhớ tới những phân tích của Long Ngự Thiên và nỗi lo lắng của Lê Sinh Niên, liền thở dài nói.

"Theo tình huống hiện giờ xem ra Thượng Quan Lôi vẫn chưa để lộ ý đồ tạo phản, chỉ sợ cũng chỉ có thể dựa vào Nam Chiếu quốc mà thôi, muốn lấy người khác ra làm lá chắn cho mình, hắn vẫn án binh bất động, chỉ sợ là nghĩ cách lấy được sự ủng hộ của Nam Chiều quốc, hoặc sẽ lập một thỏa thuận với Nam Chiếu quốc, cùng nắm chính quyền hoặc đưa một số thành trì cho Nam Chiếu quốc, đi cầu phải tạm thời an bình." Phong Liệt Diễm mặc dù không ở trong triều đình, cũng không khó khăn để đoán ra được huyền cơ này, lấy sự khôn khéo của Hoàng thượng tất nhiên cũng hiểu biết rõ điểm này.

"Phong đại ca nói phải! Nếu là chúng ta có được sự ủng hộ của Nam Chiều quốc, ít nhất cũng làm cho bọn họ không quan tâm đến cuộc nội loạn trước mắt của Đại Kim chúng ta, trước tiên giải quyết Thượng Quan Lôi, gộp đại quân của Thượng Quan Lôi vào trong tay Hoàng thượng, cả nước một lòng, cũng không cần lo lắng Nam Chiếu quốc xâm chiếm!" nghĩ đến đây giọng nói Lạc Tuyết liền hưng phấn.

Phong Liệt Diễm nắm lấy tay Lạc Tuyết, hai người đi từ từ trên đường, hai con ngựa theo ở phía sau.

"Vân Thiên, suy nghĩ của đệ rất được, nhưng để làm cho nó thành hiện thực rất là khó khăn! Nam Chiếu quốc làm sao có thể buông tha cơ hội tốt như vậy! Quân vương của bọn họ làm sao có thể nghe lời chúng ta được chứ?" Phong Liệt Diễm trầm tư một hồi, lắc lắc đầu nói.

"Phong đại ca, không gạt huynh đệ biết thái tử Nam Chiếu quốc Yến Băng Hàn! Đệ đã từng nhiều lần xin hắn không nên gây ra chiến tranh, nhưng đệ cũng không thể xác định hắn có nghe đệ không." Lạc Tuyết nghĩ đến Yến Băng Hàn, giọng nói không khỏi trầm thấp xuống.

"Hả? Tại sao đệ lại có thể quen biết Thái tử của bọn họ? Nghe nói hiện giờ Nam Chiếu quốc dường như đều do Thái tử làm chủ, Quân vương của Nam Chiếu quốc căn bản không hề hỏi đến nữa. Nếu có thể lấy được sự ủng hộ cuả Yến Thái tử, lật đổ Thượng Quan Lôi là chuyện dễ như trở bàn tay rồi!" Mặc dù Phong Liệt Diễm kinh ngạc không biết tại sao Lạc Tuyết biết rõ Yến Băng Hàn, nhưng nghĩ đến đại sự của Hoàng thượng có khả năng sẽ thành, cũng rất vui mừng.

"Ừm, đi U Châu lần đó đã quen biết." Lạc Tuyết nhàn nhạt nói, hi vọng Yến Băng Hàn không nói thân phận nàng cho bất cứ ai cả. "Phong đại ca, chúng ta đi Nam Chiếu quốc, vừa đúng lúc kẻ thù của đệ đang ở Nam Chiếu quốc, hơn nữa chính là thủ hạ của Yến Băng Hàn, lần này đệ nhất định phải bắt Yến Băng Hàn giao người ra!"

"Tốt! Chúng ta đi Nam Chiếu quốc!" Phong Liệt Diễm gật đầu, hai người xoay mình lên ngựa, đang định lên đường, lại nghe thấy tiếng vang ở sau lưng, xoay người lại nhìn, bảy tám con ngựa đang chạy về hướng bọn họ, ngay lập tức một người rống giận: "Mau cút ra chỗ khác! Tránh đường cho lão tử!"

Lạc Tuyết nhìn Phong Liệt Diễm một cái, chỉ thấy Phong Liệt Diễm đã nổi gân xanh, nắm chặt nắm đấm, Lạc Tuyết "Ha ha" cười một tiếng, tránh sang một bên, chờ xem kịch vui.

Nhưng con ngựa điên kia đang cách Phong Liệt Diễm khoảng một trượng nữa, Phong Liệt Diễm giơ một tay lên, một đồng xu bắn thẳng ra, "vút vút" bắn toàn bộ vào mắt ngựa, ngựa bị kinh sợ, mắt lại bị thương máuchảy  đầm đìa, "Hí" một tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên, vó ngựa nâng lên, người trên ngựa bị hất xuống đất, bầy ngựa giống như phát điên chạy về phía trước.

Mà Phong Liệt Diễm và Lạc Tuyết đứng bên cạnh "Ha ha ha" cười lớn, bảy tám người này nhếch nhác bò dậy, trên đầu đầy bụi đất, lại nghe tiếng cười trêu chọc của hai người, "xoạt" rút binh khí ra, nhóm đại hán hung ác rống giận rồi nói: "Các ngươi dám giết ngựa của bọn lão tử, lão tử tiễn các ngươi lên Tây Thiên!"

"Được!" Phong Liệt Diễm nói, cũng cười vui vẻ hướng Lạc Tuyết nói tiếp: "Vân Thiên, đệ nhìn huynh đùa giỡn nhé, hôm nay huynh sẽ diễn cho đệ xem màn Võ Tòng đả hổ!"

"Ừ, Phong đại ca, miệng của những tên súc sinh kia không sạch sẽ, huynh tốt nhất nhìn một chút đi!" Lạc Tuyết cười càng lợi hại hơn, chỉ vào tên đại hán đang kêu gào kia nói.

"Không thành vấn đề!" Phong Liệt Diễm đáp lời, đại hán kia đã ra tay, nhanh, chính xác, hung ác, một đao đâm về phía bụng Phong Liệt Diễm, Phong Liệt Diễm nhẹ nhàng linh hoạt tránh qua, qua hai chiêu, đã thăm dò được chiêu thức của tên đại hán kia, cười lạnh, một chiêu ảo một chiêu thực, bay xung quanh đại hán kia khiến đầu óc hắn choáng váng, sau đó sử dụng một chiêu rất đơn giản "Tay không đoạt đao" đã đánh rơi đao của đại hán kia, trong tay đại hán kia không có binh khí, càng không thể chịu được một quyền đó, bị Phong Liệt Diễm đá bay lên không, sau đó lại nặng nề rơi xuống đất.

Mấy người kia nhìn thấy vậy, đồng loạt xông lên, nhưng đám người ô hợp làm sao lại có thể là đối thủ của Phong Liệt Diễm, không đến một khắc đồng hồ sau, mấy người kia cũng giống như tên đại hán vừa rồi, nằm trên mặt đất "gào khóc" thảm thiết.

"Vân Thiên, đệ nói xem có muốn cắt lưỡi của tên súc sinh kia không? Tránh cho hắn lại nói những lời xấu xa kia ra khỏi miệng!" Phong Liệt Diễm cầm cây đao kia ở trong tay, khóe miệng chứa đựng nụ cười, hỏi.
Còn chưa chờ Lạc Tuyết trả lời, hán tử kia đã quỳ xuống đất cầu xin tha thứ: "Đại hiệp tha mạng! Tiểu nhân có mắt như mù, đụng phải hai vị đại hiệp, xin hai vị đại hiệp khai ân!"

Đại hán tỏ ra nhu nhược, mấy người khác cũng rối rít nói cầu xin bọn họ, Lạc Tuyết đi tới trước mặt, nói: "Phong đại ca, thôi, bọn họ nhận sai là được rồi, lưu cho bọn họ một mạng đi!"

"Đa tạ đại ân của công tử! Đa tạ đại ân của công tử!" Đại hán kia vội vàng chuyển sang Lạc Tuyết thở dài nói, vừa nói vừa ngẩng đầu liếc nhìn thoáng qua nam nhân mặc bạch y, "A!" một tiếng kêu sợ hãi, mấy người khác lên cũng đồng loạt lui về phía sau.

Phong Liệt Diễm và Lạc Tuyết nghi ngờ, Phong Liệt Diễm lớn tiếng quát: "Các ngươi làm cái gì vậy? Nói!"

Mấy người kia lạnh run, há miệng run rẩy nói: "Xin hỏi... Xin hỏi vị công tử này có phải... có phải là công tử cụt tay Vân Hận Thiên không?" "Đúng thì như thế nào? Bản công tử đã nói thả các ngươi, sẽ không nuốt lời! Các ngươi cần gì sợ chứ?" Lạc Tuyết đến gần bảy nam tử kia nói.

"Công tử không giết chúng ta, chúng ta sẽ tiết lộ tin tức này cho công tử, nhưng xin công tử ngàn vạn lần không được nói là bọn huynh đệ ta nói ra!"

"Chuyện gì?" Phong Liệt Diễm cũng đến gần lạnh lùng hỏi.

"Ở mười dặm trước mặt có một tòa Lê Sơn, mười ngày trước có người phát thiệp mời võ lâm, kêu gọi bất kể là người theo hắc đạo hay là bạch đạo, hôm nay tề tụ đến Lê Sơn, nói là công tử cụt tay Vân Hận Thiên có một viên dạ minh châu có một không hai trên người , viên dạ minh châu này cất giấu một tấm bảo tàng, gửi thư kêu gọi mọi người trong võ lâm liên thủ đối phó với ngài, từ đó đoạt được dạ minh châu sẽ có phần. Chúng tôi không dám mơ ước, chỉ đến để xem náo nhiệt." Đại hán kia nói xong không quên phủi sạch mình, chỉ sợ chọc giận bạch y công tử trước mặt, giết bọn họ để xả hận.

"Dạ minh châu?" Phong Liệt Diễm nghe xong rất kinh ngạc, quay đầu nhìn về phía Lạc Tuyết, Lạc Tuyết tất nhiên cũng rất khiếp sợ, thật sự nàng có một viên dạ minh châu, năm đó Long Ngạo Thiên đưa cho nàng, nhớ đến lúc ấy hắn cho nàng và Thượng Quan Vũ Điệp hai viên khác nhau, nói làm tín vật giữa ba người, sao hôm nay lại đột nhiên nhắc đến? Lại hư cấu lên bảo tàng kia nữa chứ?

"Bản công tử hỏi các ngươi, Lê Sơn đại hội này có những người nào tham gia?" Lạc Tuyết không trả lời Phong Liệt Diễm, ngược lại hỏi đại hán kia.

"Bẩm Vân công tử, ta nghe nói, có rất nhiều nhân vật hắc đạo rất nhiều năm không xuất hiện trên giang hồ, như "Mạc Bắc Hắc Thất", "Độc vương", Bất Bình đạo nhân..." Đại hán kia nói một nhóm tên tuổi lớn, Lạc Tuyết cũng chưa từng nghe qua, nhưng nàng lại nghe rõ ràng được hai cái tên, kích động cắt đứt lời hán tử kia nói, "Ngươi nói nhất định có "Mạc Bắc Hắc Thất" và "Độc vương" sao?"

"Lũ tiểu nhân cũng chỉ nghe nói như vậy, vừa rồi cũng do vội vàng đến Lê Sơn để xem náo nhiệt, kết quả..." Đại hán kia không dám nói nữa, lặng lẽ nhìn vẻ mặt trâm ngâm của Lạc Tuyết ,Lạc Tuyết suy nghĩ một chút, lạnh lùng nói: "Tất cả các ngươi đứng lên đi! Đi phía trước dẫn đường! Bản công tử cũng muốn xem một chút, bọn họ muốn đối phó bản công tử như thế nào!"

"Vân Thiên! Đệ bình tĩnh chớ nóng vội!" Phong Liệt Diễm vội nói, Lạc Tuyết nghe vậy hiểu liền hiểu ý của Phong Liệt Diễm, hắn sợ nàng không đủ tỉnh táo, nhưng nàng đã quyết tâm, rất vất vả mới có tin tức của "Mạc Bắc Hắc Thất", nàng há có thể bỏ qua!

"Phong đại ca, có lẽ huynh không biết, "Mạc Bắc Hắc Thất" chính là kẻ thù giết phụ thân ta!" Lạc Tuyết cắn răng, toàn thân tràn đầy sát khí.

"Thật vậy sao? Vậy chúng ta còn chờ gì nữa? Đi!" ánh mắt Phong Liệt Diễm cũng lóe lên sát ý, xoay người lại nhảy lên ngựa, kêu lên.

Một nhóm khoảng mười người phi nhanh về phía Lê Sơn, Lạc Tuyết nhanh chóng thúc giục ngựa, hận không thể lập tức bay đến Lê Sơn, làm thịt bảy người kia.

...

Lê Sơn ở phía đông nam ngoài thành Uyển An, địa thế hiểm trở, dựa lưng vào vách đá, trên núi cây cối khá nhiều, trong vòng trăm dặm không có một ngôi nhà nào, vì vậy, người bình thường sẽ không lên núi này. Hôm nay người gửi thư chọn nơi này, chắc chắn là nhìn trúng vẻ hoang vắng ở đây, mục tiêu của bọn họ cho dù đến đây, tay chân cũng bị gò bó, mà mục tiêu của bọn họ không phải là viên minh châu, mà là muốn công tử cụt tay chết ở Lê Sơn!

Một nam tử mặc hắc y đeo mặt nạ bằng bạc, mắt phượng nổi lên hàn băng giống như ánh sáng lạnh, nhỏ giọng hỏi "Độc Vương, ngươi có nắm chắc không?"

"Lão phu đã nghiên cứu độc dược riêng biệt cho hắn, đương nhiên là có nắm chắc!" thân thể gầy gò kia khinh thường nói.

"Được! Nếu như xử lý việc này thành công, chủ nhân sẽ không bạc đãi cả ta và ngươi! Ha ha ha..." nam tử đeo mặt nạ cười lạnh nói.

"Người đến đã khá nhiều rồi? Cũng nên đến đó thôi!" Nam tử hắc y kia dẫn đầu đi về vùng đất bằng phẳng trên núi.

Người đã tập trung rất đông trên một sân đất trống trải, tề tụ đủ người bốn phương mà ở đây có bảy người mặc trang phục giống nhau, đứng ở phía sau cùng, bên cạnh của bọn họ còn có một nam tử mặc một thân hoa phục, thân hình cao lớn, tuấn vĩ bất phàm tướng mạo bẩm sinh đã tôn quý ngạo khí, làm người chung quanh liên tiếp nhìn vào nam tử xa lạ này, rối rít suy đoán lai lịch của hắn.

Mà hai mắt của nam tử kia chỉ nhìn chằm chằm vào con đường lên núi, ánh mắt vội vàng tìm kiếm.

Lăng Quân Diệp cũng tới, hắn đứng ở một góc không bắt mắt nhất, đôi tay khoanh lại, vẻ mặt nặng nề, phàm là hắc đạo hơi có danh vọng một chút đều đến để chào hỏi hắn, Lăng Quân Diệp không có ý định để ý tới những người này, hơn nữa trong ánh mắt chứa sự lạnh lùng không thấy đáy nhìn về phía đám người kia, "Các vị phía trước cũng muốn bắt công tử cụt tay để chia một chén canh sao?"

"Lăng tổng Đà chủ nói thế là quá lời rồi, chúng ta biết rõ ngươi và công tử cụt tay có quen biết, làm sao lại không nể mặt của ngươi chứ? Hơn nữa công tử cụt tay này cũng là một người khó dây vào, nhưng lực hấp dẫn của viên minh châu này quá lớn, cho nên chúng ta quyết định bảo trì thái độ trung lập!" nam tử ôm quyền nói.

Lăng Quân Diệp hừ lạnh một tiếng, "Lăng mỗ nhắc nhở các ngươi, cho dù trung lập, các ngươi cũng đã nghe đến danh tiếng của "Quỷ diện thần y" rồi chứ, có phải là người các ngươi có thể chọc được hay sao?"

Mấy người đang nói, thì nghe thấy trong sân có người nói, "Các vị yên tĩnh!"

Mọi ánh mắt đồng loạt nhìn về phía nam tử đeo mặt nạ kia, mọi người ở phía dưới bất bình, rối rít hô: "Là các hạ phát thiệp mời võ lâm sao? Vì sao không dùng bộ mặt thật gặp mọi người?"

"Các vị muốn xem, được thôi?" nam nhân kia dùng tay phải nhấc mặt nạ lên, mặt nạ rơi xuống, dung nhan thanh lệ có chút lạnh lùng xuất hiện trước mặt mọi người, "Lại là một công tử tuấn tú!"

Mọi người kinh hô, vị Tiếu công tử kia mỉm cười nói: "Tại hạ là Trác Nhiên! Gần đây ta nghe được một tin tức chính xác, trên tay công tử cụt tay có một viên minh châu, dùng viên Dạ minh châu ấy có thể tìm được một bảo tàng Phú Khả Địch Quốc*!"
(*) Giàu có.

"Chuyện này là thật sao?"

"Nhưng võ công của công tử cụt tay này lại rất cao cường!"

"Cho dù võ công hắn có cao đi nữa cũng không thể địch lại được nhiều người, chúng ta sẽ dùng chiến thuật luân phiên đánh để khiến hắn mệt chết!"

"Nhưng hắn là đệ tử chân truyền của “Quỷ diện thần y”, nếu hắn chết, thì không phải rất đáng tiếc sao?"

Vị công tử kia vừa nói xong, hiện trường lập tức sôi trào, mọi người rối rít nghị luận.

Đang lúc này, đột nhiên xông ra mấy người trong đám người, giành đứng ở phía trước, chỉ vào vị công tử bị lợi ích mê hoặc kia hô lớn "Không được! Các ngươi không thể động vào Vân công tử! Vân công tử là diệu thủ thần y, đã từng cứu tính mạng bọn ta, chúng ta quyết không cho các ngươi động vào ân nhân của chúng ta!"

Người nói chuyện là Lục Hải, mang theo hộ vệ gia tộc, vẻ mặt tức giận, lời vừa nói ra, lập tức kéo được rất nhiều đồng minh, rối rít hướng nhìn về phía Tiếu công tử kia hét lớn, hiện trường hỗn loạn một mảnh, tạo thành hai phe lớn!

Tiếu công tử này mặt càng ngày càng đen, gật đầu nhẹ với Độc vương, sau đó Độc vương phất tay, ngay lập tức một nhóm sát thủ đã được huấn luyện lao ra từ bốn phía, chạy đến giết nhóm người Lục Hải, hiện trường càng thêm rối loạn, những người ủng hộ giết Vân Hận Thiên cũng xông vào đánh nhau, cho đến khi số người của Lục Hải rơi vào thế hạ phong, thời điểm sắp không thể địch lại được nữa, đột nhiên có một âm thanh trong trẻo xuyên qua không khí truyền đến! "Các ngươi thật sự muốn lấy viên dạ minh châu trong tay Vân Hận Thiên sao?"

Dứt lời, một bóng dáng màu trắng nhẹ nhàng bay xuống từ trên không, rất tiêu sái, theo sau đó còn có một người, sau khi mọi người dừng đánh nhau mới thấy rõ ràng rồi, thét lên: "Là công tử cụt tay và Phong thiếu chủ!"

Lăng Quân Diệp nhìn ngạo khí của Lạc Tuyết, khóe miệng không khỏi cong lên một nụ cười dịu dàng, nhưng hắn không động, hắn phải đứng ở phía sau giúp Phong Liệt Diễm và Lạc Tuyết trông chừng những tên tiểu nhân này.

Mà Yến Băng Hàn đứng bên cạnh "Mạc Bắc Hắc Thất" lại nhíu chặt chân mày, tại sao bên cạnh nàng lại có một nam tử? Chẳng lẽ đây chính là người có tin đồn cùng nàng dây dưa không rõ ràng Thiếu chủ Phong gia Phong Liệt Diễm?

Bên này ngọc tiêu trong tay Lạc Tuyết giống như vô tình giơ lên, đặt ở khóe miệng đụng đụng, thành công thấy được ánh mắt hoảng sợ của một số người, Lạc Tuyết cười một tiếng, kêu lên: "Lục Hải!"

Lục Hải đi tới gần, đôi tay ôm quyền nói: "Vân công tử!"

"Tấm lòng của ngươi ngày hôm nay! Vân mỗ nhớ kỹ!" Lạc Tuyết hướng Lục Hải gật đầu mỉm cười, sau đó nhìn về những người bên dưới, không uy không giận mà nói: "Hôm nay tất cả mọi người đến đây vì Vân Hận Thiên, Vân mỗ rất cám ơn! Muốn tính mạng Vân mỗ, không ngại tiến lên đây, để Vân mỗ nhìn xem là thần thánh ở phương nào!"

Lời vừa nói ra, mọi người giật mình mồ hôi lạnh toàn thân, nhất là những người vừa phụ họa cho Tiếu công tử kia đồng loạt hoang mang xoay mặt đi, không dám chống lại ánh mắt của Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết vừa cười một tiếng, lúc này mới đưa mắt nhìn về phía Tiếu công tử đứng ở trong sân kia.

Lạc Tuyết nhìn vẻ mặt không đổi sắc của Tiếu công tử kia một cái, sau đó quan sát lại, trong bụng không nhịn được buồn cười, rồi lại nghi ngờ, sau đó xoay mặt đăm chiêu nhìn Phong Liệt Diễm nói: "Phong đại ca, hôm nay Hải Đường Nguyệt cô nương muốn tặng cho ta một đại lễ!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Thư_Plynh, ahmoneywoohoo, hongan9983, ngô thị huyền, toilatoi-84, xichgo
     
Có bài mới 09.04.2015, 19:12
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh (Đã đọc được) - Điểm: 66
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 77: Lê Sơn đại hội 2

Đây là lần đầu tiên Phong Liệt Diễm nhìn thấy Tiếu công tử kia, cảm thấy rất quen mắt, nhưng hắn hoàn toàn không ngờ một cô nương thanh lâu lại có khả năng này?

Vì vậy, nghe thấy Lạc Tuyết nói xong, không khỏi nhếch mày thật cao, "Nhìn kỹ một chút, đúng vậy thật! Xem ra chúng ta đã xem thường vị hoa khôi này rồi!"

Âm thanh Phong Liệt Diễm và Lạc Tuyết bàn bạc không lớn, nhưng cũng đủ để mọi người giữa sân nghe rõ ràng, tiếng bàn luận xôn xao vang lên, người người đều tò mò không thôi, nhưng lại vì ngại công tử cụt tay ở trước mặt, hơn nữa nhìn người cô nương này mang đến, chắc hẳn cũng không phải là nhân vật đơn giản, nên cũng đè nén xuống thanh âm kinh ngạc.

Hải Đường Nguyệt "Ha ha" cười một tiếng, xinh đẹp rực rỡ vô cùng, lập tức khiến đông đảo nam tử ở đây vừa sợ vừa ao ước, mỹ nhân cười, giang sơn dao động, lời này quả nhiên không sai, bởi vì trong nụ cười đó mang sát ý ngoan độc, "Công tử cụt tay, Phong công tử, chúng ta có thể gặp lại nhau, chính là duyên phận, hay là?"

"Thật sao? Hải Đường Nguyệt cô nương hao tổn tâm cơ như vậy không phải là muốn viên dạ minh châu trên người Vân mỗ sao? Mà cô nương lại sợ một người giết không được Vân mỗ, nên đã làm ra chuyện cười ngày hôm nay?" Lạc Tuyết chế nhạo, nụ cười trên mặt vẫn không giảm.

Sắc mặt Hải Đường Nguyệt hơi thay đổi một chút, lập tức lại khôi phục lại dáng vẻ cười tươi xinh đẹp, "Vân công tử là người thông minh, tại sao lại cần nói ra những lời bí hiểm như vậy?"

"Hả? Cô nương thật là sảng khoái!" nụ cười của Lạc Tuyết dần dần trở nên lạnh lẽo, lạnh đến làm người ta phát run, con ngươi trong suốt cùng ngạo khí khuynh đảo chúng sinh nhìn về phía dưới, tìm kiếm người của "Mạc Bắc Hắc Thất"!

Nàng nhìn thấy, bảy người mang phục sức một màu, làm cho nhịp tim nàng đập mạnh một chút còn có nam tử thon dài đứng bên cạnh bảy người kia! Chống lại hai ánh mắt khắc sâu của nam tử, Lạc Tuyết chau chau mày, tại sao hắn cũng ở đây? Nếu bảy người này ở bên cạnh hắn, vậy thì nhất định là "Mạc Bắc Hắc Thất" rồi! Nghĩ tới đây, tròng mắt đen của Lạc Tuyết lại trở nên thâm trầm hơn, nắm chặt tay phải, hình như móng tay đều đã khảm vào trong thịt, loại cảm giác đau đớn này, làm Lạc Tuyết hưng phấn, hôm nay, nàng rốt cuộc có thể giải quyết xong chuyện này rồi!

Từ lúc Lạc Tuyết vừa xuất hiện, Yến Băng Hàn đã chăm chú nhìn dung nhan làm cho hắn tương tư đến tận xương tủy, một khắc cũng không chịu dời đi, bây giờ nhìn đến ánh mắt của Lạc Tuyết, Yến Băng Hàn hồi phục một nụ cười dịu dàng cưng chiều, sau đó gật đầu, hướng nàng ý bảo, những người này chính là nàng muốn!

Ánh mắt của Lạc Tuyết chuyển sang Hải Đường Nguyệt, cũng là nói với mọi người: "Hôm nay Vân Hận Thiên đến Lê Sơn, chỉ vì làm hai chuyện. Chuyện thứ nhất chính là báo thù giết phụ thân!"

Sau khi âm thanh rét lạnh này vừa nói ra, trên trận lập tức sôi trào, "Vân công tử, kẻ thù của người là ai?"

"Vân công tử kẻ thù giết phụ thân của người hôm nay cũng ở đây sao?"

"Vân công tử nói ra chúng ta cùng nhau giết hắn!"

"Đúng, giết hắn!"

Tiếng la đều là lấy lòng Vân Hận Thiên, quả nhiên nắm đấm của ai cứng rắn, thì lời nói của người đó chính là chân lý, Phong Liệt Diễm nhướng mày cười, nhưng trong lòng lại dâng lên một trận ghen tuông, bởi vì hắn thấy được đôi mắt kia chỉ vì Lạc Tuyết mà dịu dàng, nhưng bên môi ý cười thản nhiên, bọn họ quen biết nhau sao?

Lạc Tuyết đến gần Hải Đường Nguyệt, nói tiếp: "Hải Đường Nguyệt cô nương, chờ Vân mỗ chấm dứt chuyện riêng xong, chúng ta ôn chuyện tiếp theo! Nhưng, Vân mỗ phải nhắc nhở cô nương, không nên ở sau lưng Vân mỗ không an phận, kiếm của Vân Hận Thiên không muốn dính vào máu của nữ nhân!"

Trong nháy mắt sắc mặt Hải Đường Nguyệt trắng bệch, với võ công của nàng nhất định không phải là đối thủ của công tử cụt tay trước mặt, hôm nay tiền đánh cược đều trên tay độc vương, nghĩ đến tự tin của Độc Vương, Hải Đường Nguyệt không khỏi lại nở nụ cười sáng lạn, "Tiểu nữ xin đợi công tử!"

Lạc Tuyết hơi nhếch khóe miệng tà mị lên, mặc dù mắt nhìn Hải Đường Nguyệt, nhưng lại dùng tốc độ sét đánh không kịp hướng người đi tới chỗ "Mạc Bắc Hắc Thất", đợi đến khi "Mạc Bắc Hắc Thất" phản ứng kịp, Lạc Tuyết đã đến trước mặt, rút Hỏa Vân kiếm, bảy người trong lúc vội vàng đón lấy một kiếm Lạc Tuyết, bị kiếm khí đả thương tâm mạch, người đều lùi lại một bước!

Lúc này mọi người mới hiểu được, kẻ thù của Vân Hận Thiên hẳn là bọn họ! Gần nơi đó vốn chật chội lập tức trở nên trống trải ra, người không liên quan toàn bộ thối lui đến hai bên, mở to hai mắt nhìn Vân Hận Thiên sử dụng bộ kiếm pháp nghe nói đã thất truyền từ lâu!

"Mạc Bắc Hắc Thất" là sư đệ đồng môn, võ công tất nhiên giống nhau như đúc, nhưng bảy người dàn trận vây kín theo bổn phái Bảo Vật Trấn Phái - Thất Tinh trận, bảy người đã phối hợp nhiều năm, vô cùng ăn ý, lúc Lạc Tuyết xuất ra hai chiêu trong hai trăm chiêu kiếm biến hóa, lại có thể tiến lùi tự nhiên, không bị tổn thương một chút nào, nhưng bảy người cũng hiểu, công tử cụt tay thông minh tuyệt đỉnh, sợ rằng Thất Tinh trận sẽ bị hóa giải không mất bao nhiêu thời gian, hơn nữa bảy người cũng không hiểu được, bọn họ như thế nào lại là kẻ thù của công tử cụt tay?

Vì vậy trong lúc đánh nhau, lão đại trong bảy người mở miệng nói: "Vân công tử, có thể dừng lại trước được hay không, để tại hạ có thể hiểu rõ một chuyện!"

"Được!" Lạc Tuyết đáp lời dừng kiếm, lạnh lùng nói: "Nói!"

"Huynh đệ chúng ta rốt cuộc có thù hận gì với công tử? Tại sao lại là kẻ thù giết phụ thân của công tử?"

"Được! Bản công tử sẽ để cho các ngươi chết một cách rõ ràng! Hai mươi năm trước, có một vị đại hiệp tên là Vân Thiên Ca có phải đã chết trong tay các ngươi hay không?" Lạc Tuyết hận ý xuyên thấu cả Lê Sơn, hồi âm vang vọng thiên địa!

"Vân... Thiên Ca? Ngươi... là con của Vân đại hiệp?" Bảy người trợn mắt hốc mồm, đầu lưỡi giống như bị thắt lại, nửa ngày mới đứt quãng nói.

Những người lớn tuổi ở đây, không khỏi kinh hãi ngốc trệ khác thường, hơn hai mươi năm trước đối với người tên Vân Thiên Ca, bọn họ rất quen thuộc, không chỉ vì Vân Thiên Ca có võ công cao cường, trượng nghĩa khoan hậu, hơn nữa hắn còn là đệ tử duy nhất của đại cao thủ Ngọc Trần Tử! Hôm nay so với Vân Thiên Ca, Vân Hận Thiên này võ công chỉ có hơn chứ không có kém, xem ra đều được Ngọc Trần Tử truyền dạy, thật là trò giỏi hơn thầy!

"Nghe nói Ngọc Trần Tử lão tiền bối đã mất tung tích ba mươi năm rồi mà?"

"Chậc chậc chậc, khó trách người trong thiên hạ không ai địch nổi võ công của công tử cụt tay, hâm mộ!"

"Vậy ‘Thiên hạ đệ nhất cao thủ’ xứng đáng là cây cổ thụ trong võ lâm!"

...

Lạc Tuyết ngoảnh mặt làm ngơ với những lời thán phục của mọi người, giờ phút này trong lòng nàng chỉ có báo thù rửa hận, nghe thấy giọng nói của "Mạc Bắc Hắc Thất" đối với phụ thân nàng hình như rất cung kính, cảm thấy ngẩn ra, nhưng lại lạnh lùng nói: "Không sai! Gia phụ chính là Vân Thiên Ca! Hôm nay Vân Hận Thiên muốn báo thù cho phụ thân, các ngươi phải để mạng lại!"

"Chờ một chút!" Bảy người kia đồng loạt hô, kiếm trong tay "rầm rầm” vứt toàn bộ trên mặt đất, sau đó "Bùm" một tiếng quỳ gối trước mặt Lạc Tuyết, nói: "Vân công tử, năm đó huynh đệ chúng ta nhất thời lỡ tay khiến cho Vân đại hiệp trúng độc mà chết, đây cũng là chuyện duy nhất mấy năm nay khiến huynh đệ ta cảm thấy áy náy, đáng lẽ chúng ta đã chết mười năm trước rồi, là Ngọc Trần Tử lão tiền bối đã cứu chúng ta, hiện tại chúng ta tuân theo ước định, lấy mệnh để hoàn lại cho Vân đại hiệp!"

Lúc Lạc Tuyết và mọi người còn chưa kịp hoàn hồn, "Mạc Bắc Hắc Thất" đã đồng đưa tay lên dùng một chưởng đánh lên đầu mình, trong giây lát, bảy người đã đồng loạt ngã xuống trước mặt Lạc Tuyết!

Lạc Tuyết không ngờ "Mạc Bắc Hắc Thất" còn có khí tiết như thế, đều tự vẫn ở đây, ánh mắt tối sầm lại, mắt phượng nhẹ ngước lên, chống ánh mắt ân cần của Yến Băng Hàn và Phong Liệt Diễm đã bước đến bên cạnh nàng, khẽ gật đầu nhẹ, trong lòng lại có loại kích động muốn khóc, phụ thân, bọn họ đã đền mạng cho người rồi, lấy bảy mạng đền một mạng, người ở dưới cửu tuyền sẽ mỉm cười chứ?

Thù phụ thân đã trả xong, Lạc Tuyết nặng nề thở ra một hơi, hình như trọng trách trên người đã dỡ bỏ nên thoải mái hơn rất nhiều, cả người dường như có sức sống hơn, mỉm cười với Yến Băng Hàn, "Cám ơn ngươi!"

Nụ cười làm cho lòng của Yến Băng Hàn trở nên ấm áp, muốn vươn tay kéo Lạc Tuyết, lại cảm giác một ánh mắt lạnh lùng phức tạp đang phóng về phía hắn, Yến Băng Hàn nhìn về phía chủ nhân đôi mắt đó, "Các hạ chính là thiếu chủ Phong gia vang danh nhất Đại Kim?"

"Phong Liệt Diễm!" Phong Liệt Diễm lạnh lùng tự giới thiệu.

Lạc Tuyết đang định lên tiếng, lại nghe được sau lưng có một âm thanh lành lạnh khác vang lên, "Vân Thiên! Diễm!"

Ba người đồng thời nhìn lại, Lăng Quân Diệp cười như không cười nhìn bọn họ.

"Lăng đại ca?"

"Lăng huynh?"

"Lăng đại ca, tại sao huynh cũng ở đây?" Lạc Tuyết kinh ngạc hỏi.

"Huynh đến đây là vì đệ, không yên lòng chuyện hôm nay, cho nên mới đến xem một chút." Lăng Quân Diệp cười nhạt, hai mắt chưa một khắc nào rời khỏi Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết bị ánh mắt nóng bỏng của Lăng Quân Diệp nhìn cảm thấy không được tự nhiên, liền "Khụ" nhẹ một tiếng, nói với ba nam nhân: "Đệ còn có chuyện, các huynh chỗ chỗ này chờ đệ!"

Lạc Tuyết bỏ lại một câu này, liền đi về phía Hải Đường Nguyệt, để ba nam nhân có dáng vẻ bất phàm ở lại, trừng mắt nhìn lẫn nhau, trong lòng lại theo đuổi tâm tư của mình.

"Chuyện thứ hai Vân Hận Thiên phải làm, chính là diệt trừ kẻ bại hoại nhất trong võ lâm - Độc vương!" âm thanh Lạc Tuyết không giận mà uy, vang dội Lê Sơn. "Hải Đường Nguyệt cô nương, xin hỏi lão ta đang ở đâu?"

Hải Đường Nguyệt không nghĩ đến Vân Hận Thiên cũng muốn giết độc vương, xem ra độc vương không vì chủ nhân làm việc thì cũng phải tự vệ! Chẳng biết từ lúc nào trong tay Hải Đường Nguyệt đã xuất hiện một chiếc quạt màu đen, tay phải móc nhẹ, nhàn nhã vỗ nhẹ vào lòng bàn tay trái, "Vân công tử muốn biết độc vương ở đâu, thì phải thắng được tiểu nữ rồi hãy nói!"

Ở đây đang rét đậm, lại cầm cây quạt, làm sao lại không gọi là người kỳ quái chứ, trừ phi... Lạc Tuyết cười lạnh, chỉ có một cây quạt gắn ám khí mà muốn làm tổn thương đến nàng? Môi đỏ mọng thở khẽ: "Tốt! Cô nương xin mời!"

Thân pháp Hải Đường Nguyệt cực nhanh, lời nói Lạc Tuyết vừa dứt, dùng một chưởng đánh về phía Lạc Tuyết, thân hình nhẹ nhàng linh hoạt, linh động khác thường, phát ra chưởng nhìn như mềm mại, cũng là thế Tứ Lưỡng Bạt Thiên Cân, khi xuất chiêu, đột nhiên trở nên mạnh mẽ có lực, cùng "Thiên Diệp Lưu Vân chưởng" của Lạc Tuyết hoàn toàn tương phản, Lạc Tuyết thầm than, nữ tử thanh lâu này cũng mang một thân tuyệt kỹ, không biết thân phận thực sự là người ở đâu?

Lạc Tuyết dùng một tay hộ thể, mũi chân đứng lên, nhanh chóng lùi về phía sau, lúc một chưởng của Hải Đường Nguyệt sắp tới, đột nhiên bay bổng người lên, khi mọi người còn chưa kịp chớp mắt, lại lấy tốc độ y hệt chim ưng lao xuống phía dưới, hai tay liên tục đánh ra chiêu thức, ám khí trên chiếc quạt của Hải Đường Nguyệt cũng phóng ra, hắc ngân châm tỏa sáng bị một chưởng của Lạc Tuyết đột nhiên thay đổi phương hướng, toàn bộ nhập vào bên trong tay áo trống không của Lạc Tuyết.

Ba nam nhân kia sợ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, đã sớm cùng nhau chạy đến, thấy Lạc Tuyết không có việc gì, cũng an tâm.

Nhưng chuyện kế tiếp cũng là bất ngờ, bởi vì Long Ngạo Thiên đột nhiên xuất hiện!

Hôm nay, tất nhiên Lạc Tuyết không dùng khăn che mặt, người linh động dò xét trước ngực Hải Đường Nguyệt, một kích thành công, nhân tiện sờ soạng nhẹ trên gò má mĩ nhân một chút, Hải Đường Nguyệt vừa thẹn vừa tức, trên danh nghĩa nàng đang ở trong Yên Hoa bán hoa, nhưng chân chính chưa có nam nhân nào đụng đến người nàng, vì vậy, khẽ quát một tiếng: "Hạ lưu!"

Lạc Tuyết ngẩn ra, cười lớn "Ha ha", vừa cười vừa gia tăng lực đạo trên tay, do lần này quá khinh thường, đột nhiên độc vương nhảy ra, đồng thời đánh về phía Lạc Tuyết, Lạc Tuyết giận dữ, nhanh chóng biến chưởng thành trảo, dùng tuyệt chiêu "Niêm Phượng thủ", nhiều chiêu tàn nhẫn vô cùng, hai người kia không phải là đối thủ của Lạc Tuyết lúc Lạc Tuyết sắp chế trụ được hai người này, Long Ngạo Thiên đột nhiên xuất hiện trước mặt Lạc Tuyết! Long Ngạo Thiên vội vàng đến, cũng vì Lạc Tuyết, nhưng khi hắn tận mắt nhìn thấy dung nhan mà mình sớm chiều thương nhớ trong sáu năm qua, hốc mắt lập tức ẩm ướt, run rẩy bật thốt ra: "Lạc nhi!"

Tiếng gọi "Lạc nhi" này dường như đã có mấy đời khiến cho tinh thần Lạc Tuyết rối loạn, mà độc vương cũng thừa lúc này ra đòn sát thủ, Lạc Tuyết bỗng cảm thấy người nóng lên, thầm kêu không ổn, vội rút người cách đó một trượng, muốn lấy Hỏa Vân kiếm từ bên hông ra, nhưng tay lại không dùng sức được, trong giây lát vẻ mặt đại biến!

Ba nam nhân vẫn nghiêm mật quan sát tình huống nãy giờ, cũng phát hiện ra khác thường, bởi vì thủ pháp của độc vương quá nhanh, mặc dù không thấy rõ Lạc Tuyết bị trúng độc như thế nào, nhưng từ vẻ mặt đột biến của Lạc Tuyết đã cảm thấy không đúng, ba người dường như là đồng thời ra tay, một giây sau đó, Long Ngạo Thiên cũng ra tay!

Bốn nam nhân dùng chưởng hoặc kiếm đồng thời công kích về một mục tiêu, chính là độc vương! Mà lão ta hoàn toàn không ngờ sẽ có Hoàng Tước tại hậu, hơn nữa lại còn là bốn nam nhân có sức mạnh rất lớn! Cho nên, chỉ tránh được hai chiêu, đã bị Phong Liệt Diễm đâm một kiếm xuyên qua trái tim, đồng thời Thanh Long kiếm của Lăng Quân Diệp đâm xuyên qua cổ họng hắn, Yến Băng Hàn chấn vỡ tâm mạch của hắn, cùng với Long Ngạo Thiên chậm hơn một bước dùng trường kiếm đâm thẳng vào bụng!

Người lấy độc mà xưng bá hắc đạo Độc vương trừng lớn hai mắt, chưa kịp nhìn thấy rõ chết trong tay ai, miệng đã phun máu tươi ngã xuống trên đất chết!

Còn lại Hải Đường Nguyệt bị biến hóa trong nháy mắt dọa đến chấn kinh trên mặt, kinh hoàng luống cuống, đang định thực hiện bước tiếp theo, bàn tay Yến Băng Hàn đã nắm được cổ của nàng, người Lạc Tuyết đang chậm rãi ngã nhào đã được Phong Liệt Diễm đứng trước Lăng Quân Diệp và Long Ngạo Thiên ôm vào trong ngực.

Lạc Tuyết vừa mới mở miệng nói một tiếng: "Đừng giết..." Lúc này cổ tay Yến Băng Hàn đã dùng sức, chỉ nghe "Rắc rắc" một tiếng, Hải Đường Nguyệt đã bị đứt cổ họng, ngã ầm xuống đất, trên mặt vẫn thể hiện tuyệt vọng không thể tin được!

Yến Băng Hàn chạy tới, Lạc Tuyết cố nặn ra một nụ cười hài hước, "Một mỹ nhân đang êm đẹp, bị ngươi làm hại rồi!"

"Mỹ nhân gì chứ? Nữ nhân xấu xí, ngươi mềm lòng cái gì chứ?" Yến Băng Hàn tức giận nói.

Tám đôi mắt của bốn nam nhân sáng quắc tập trung nhìn vào Lạc Tuyết, trong mắt đều là dịu dàng, Lạc Tuyết chỉ nhìn Long Ngạo Thiên, trong người biến hóa ra sao nàng rõ nhất, lục phủ ngũ tạng giống như là bị lửa thiêu đốt, cảm giác nóng bỏng đã làm cho ánh mắt nàng mê ly, Lạc Tuyết nhìn về phía Long Ngạo Thiên khó khăn nói: "Lần này ngươi hài lòng rồi chứ? Dạ minh châu trả lại ngươi!"

Nhưng Lạc Tuyết đã không còn sức lực để lấy viên dạ minh châu đã theo nàng sáu năm từ trong ngực ra, Long Ngạo Thiên bắt lấy tay Lạc Tuyết, cực kỳ tức giận, "Ta muốn viên dạ minh châu đó làm gì? Ta muốn nàng, ta muốn nàng bình an vô sự!"

Lạc Tuyết không nhìn Long Ngạo Thiên nữa, dùng hết hơi sức đè xuống dục vọng đang dâng lên, nói: "Phong đại ca, huynh dẫn đệ đi... đi tìm sư công..."

"Được! Vân Thiên đệ cố chịu đựng!" Phong Liệt Diễm ôm lấy Lạc Tuyết, đẩy ba người khác ra, vội vàng chạy về hướng chân núi, Yến Băng Hàn, Lăng Quân Diệp và Long Ngạo Thiên cũng theo sát sau đó, sau khi Phong Liệt Diễm đến dưới núi, thay bạch mã của Lạc Tuyết, đi về phía "Hồi hồn cốc", tiếng vó ngựa đằng sau "Đạt đạt" vang lên...

Một âm mưu đã được tính hết trong Lê Sơn đại hội cứ như vậy tan rã, một đoạn lại một đoạn Phong Vân chuyện xưa rất nhanh được truyền ra từ trong miệng những người tham gia Lê Sơn đại hội...

Phong Liệt Diễm điên cuồng thúc ngựa, rất nhanh đã đến "Hồi hồn cốc", hắn đã từng đi qua, cũng từng dùng "Hồi Hồn đan", nên dễ dàng vào cốc, hơn nữa không bị đàn ong công kích, nhưng ba nam tử cùng đến lại bị ngăn ở ngoài cốc!

"Sư công! Sư công!" Phong Liệt Diễm vận khinh công nhanh chóng phi tới nhà đá, hô to, Ngọc Trần Tử đang ngủ bị tiếng ồn ào làm thức tỉnh, vọt ra ngoài cửa, thấy bộ dạng của Lạc Tuyết, cũng là cả kinh, vội nói: "Nàng sao vậy?"

"Vân Thiên bị độc vương hạ độc! Sư công mau giải độc cho Vân Thiên!" mồ hôi trên đầu Phong Liệt Diễm không ngừng rơi xuống, không biết làm như thế nào cho phải, chỉ biết mong đợi nhìn về Ngọc Trần Tử!

Ngọc Trần Tử vừa nghe thấy bị trúng độc, sắc mặt lập tức thay đổi, phải biết rằng người của Lạc Tuyết là bách độc bất xâm, trừ phi là trúng loại tình độc hạ lưu đó!

Phong Liệt Diễm ôm Lạc Tuyết vào nhà đá, đặt lên giường, Ngọc Trần Tử bắt mạch, vẻ mặt càng vặn càng chặt, "Sư công, có phải rất nghiêm trọng không?" lòng của Phong Liệt Diễm cũng theo sắc mặt Ngọc Trần Tử chìm xuống.

"Liệt Diễm, ngươi qua đây!" Ngọc Trần Tử đứng dậy, sắc mặt nặng nề, hai người thối lui đến ngoài cửa, Ngọc Trần Tử nói: "Liệt Diễm, Thiên nhi bị trúng loại độc nhất trong các loại độc! Nếu trong nửa canh giờ không giải loại độc này, toàn thân sẽ bị bùng nổ mà chết. Ngươi, có muốn cứu nàng không?"

"Con đương nhiên là muốn!" Phong Liệt Diễm nhanh chóng nổi gân xanh, vừa nói vừa nhìn về Lạc Tuyết trong phòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Song Nhi, gái già 0515, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ChieuNinh, Cw.Karen, Hoa Thủy Tinh, hoàngoanh, kim.ngan.gau, lu haj yen, ThuTrangSJ, Thảo Alice, tramthidiemmy, xiwai và 175 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.