Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 18.03.2015, 22:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 299, nha hoàn uy vũ

Chuyện xảy ra ở nhà Tăng Thụy Khánh, mấy người Tử Tình tất nhiên không thể nào biết được, Thẩm thị đang bận chuẩn bị đồ cho Tử Hỉ năm nay thành thân, phòng ở và gia cụ là chuyện lớn, mặt khác trang sức, trang trí, vật liệu may mặc bốn mùa cái gì cũng phải tỉ mỉ chọn lựa, đứa nhỏ nhà Trần thị và Dương thị đều còn nhỏ, không thể giúp bao nhiêu việc, hơn nữa trong vườn vừa khởi công, Tử Lộc ngại ầm ĩ, vẫn là chuyển về An Châu, Dương thị thì đến giúp nên tạm thời ở Tây sương phòng chính viện. Thẩm thị còn phải chia một chút tâm tư chăm sóc hai mẹ con nàng. Cho nên mấy ngày này cũng không đón Hà thị tới.

Tử Tình bên này cũng có ba đứa nhỏ, mặc dù có nha hoàn, nhưng là chuyện của bọn nhỏ, Tử Tình cố gắng tự thân tự lực, mỗi ngày đều cố định rút ra một thời gian nhất định cùng bọn nhỏ chơi đùa, cứ như vậy, cuộc sống của Tử Tình liền bận rộn hơn.

Thư Duệ đã sáu tuổi mụ, sinh nhật của hắn còn nhỏ, thực ra vừa đầy bốn tuổi, bắt đầu đi theo Lâm Khang Bình luyện một ít công phu cơ bản, buổi sáng mỗi ngày, hai người ở trên đảo nhỏ, Lâm Khang Bình luyện công, Thư Duệ luyện đứng tấn, bóng dáng nho nhỏ đứng ở trong gió lạnh sáng sớm, làm Tử Tình đau lòng không thôi. Nhưng trên điểm này, Lâm Khang Bình rất kiên trì, Tử Tình cũng biết là vì tốt cho đứa nhỏ, không nói cái khác, cường thân kiện thể luôn là có thể được.

Ngày hôm đó, Lâm An trở về từ Khang trang, nói đến năm nay lúa mạch mọc tốt hơn năm ngoái rồi, cải dầu xem ra cũng thu hoạch được nhiều hơn một năm trước, Tử Tình bỗng nhiên nghĩ đến hai đôi vợ chồng mới cưới kia, hỏi: "Đại Ngưu thành thân năm trước kia, bọn họ quản lý mấy chục mẫu lúa mạch non được chia ra như thế nào?"

"Cái này nãi nãi yên tâm, đều rất chịu khó, không biết thì hỏi, lại nói, cũng không phải năm năm đầu tiên trồng trọt, hôm nay có chia ra làm, chỉ sợ là càng dốc sức. Nói đến cái này, cũng là còn có một chuyện thương lượng với nãi nãi, trong trang chỉ sợ lại phải đắp thêm phòng ở. Năm nay lại có một đôi muốn thành thân."

"Bao nhiêu tuổi?"

"Nam mười tám, nữ mười sáu, không phải là nãi nãi đã dặn sao?"

Tử Tình nhìn Lâm An, lại nhìn một chút Tiểu Lam ở một bên đang cúi đầu làm giày cho Thư Duệ. Còn có Tiểu Thanh đang dỗ bọn nhỏ chơi đùa, hỏi: "Lâm An năm nay bao nhiêu tuổi rồi?"

"Thưa nãi nãi, hai mươi rồi."

"Ngươi và Lâm Phúc cùng tuổi. Cũng không còn nhỏ, nên làm mai rồi, có vừa lòng nữ hài tử nào không?" Tử Tình nói xong sai Tiểu Phấn đi gọi Lâm Phúc tới.

"Lâm An, Lâm Phúc, ý của gia và ta, mấy người các ngươi tuổi cũng không còn nhỏ, Vương Tài Vương Hỉ bọn họ đã thành thân rồi. Cũng nên đến lượt hai người các ngươi. Các ngươi nói một chút, muốn tìm cái dạng nữ hài gì?"

"Nãi nãi, chúng ta còn trẻ, không nóng vội, còn có thể toàn tâm toàn ý chia sẻ giúp đỡ chủ tử hai năm." Lâm Phúc nói.

Vừa vặn lúc này Lâm Khang Bình tiến vào. Nghe thấy được lời nói của Lâm Phúc, nói: "Được rồi, lời hoa mỹ không cần nói nữa, cho là người nào không biết tâm tư của các ngươi? Nam lớn lấy vợ nữ lớn gả chồng, khẩu thị tâm phi làm cái gì? Còn không thừa dịp lúc này nãi nãi vui vẻ, để nãi nãi cho các ngươi chọn một nữ hài tốt mới là đúng."

"Vậy tất cả toàn bộ nhờ nãi nãi làm chủ." Lâm An nghe xong lời nói của Lâm Khang Bình, vội nói.

"À? Phải không? Chỉ sợ ta thật muốn làm chủ rồi, loạn điểm uyên ương phổ, các ngươi có hối hận cũng không kịp. Thừa dịp hôm nay. Nhanh nói rõ, nam tử hán đại trượng phu, sao lại xấu hổ đầu xấu hổ đuôi rồi?"

Lâm An nhìn Tử Tình một cái, lại nhìn Tiểu Lam cúi đầu không nói, cắn chặt răng, quỳ xuống. Nói: "Nô tài cả gan cầu chủ tử thành toàn, nô tài nguyện cưới Tiểu Lam cô nương làm vợ."

Tử Tình nhìn lướt qua Tiểu Lam, cúi đầu hận không thể chui vào bên trong chiếc giầy nhỏ, cũng không nhìn thấy biểu cảm, Tử Tình hỏi: "Tiểu Lam, ý của ngươi thế nào?"

Thanh âm của Tiểu Lam còn nhỏ hơn cả muỗi, lần đầu tiên Tử Tình không nghe thấy nàng nói cái gì, lại hỏi lại một lần nữa, vẫn là cúi đầu gật gật.

Lâm Phúc này đúng là đơn giản hơn, Lâm Phúc thấy Lâm An mở miệng rồi, tất nhiên sẽ không ngại ngùng nữa, cá tính của Tiểu Thanh cũng thẳng thắn hơn, vui vẻ ra mặt, dập đầu với Tử Tình và Lâm Khang Bình, "Đa tạ chủ tử thành toàn."

Tiểu Thanh như thế, Lâm Phúc Tiểu Lam cũng vội tới dập đầu cho Tử Tình, Tử Tình suy nghĩ một chút, vẫn là dặn dò nói: "Thành thân để tới mùa xuân sang năm, một năm này, các ngươi chuẩn bị đồ cưới tử tế đi. Còn có, Lâm An, chọn hai chỗ tốt ở Khang trang, xây xong phòng ở rồi, sau khi thành thân, các ngươi cũng chuyển tới Khang trang ở đi."

Lâm An vui mừng vội đáp lại mấy tiếng “Vâng", nhìn lướt qua Tiểu Lam, kéo Lâm Phúc đi ra ngoài. Tiểu Thanh cũng kéo Tiểu Lam đi ra ngoài.

"Hôm nay nghĩ như thế nào mà nói đến chuyện này?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Sớm định rồi cũng khiến cho bọn họ yên lòng, ngươi không thấy Vương Tài bọn họ trở về, trên mặt Lâm An bọn họ tràn đầy hâm mộ? Đúng rồi, Phó đại nhân tìm ngươi có chuyện gì?"

"Hỏi một chút chuyện trong trang, dường như một năm này đại ca làm không ít việc khai khẩn đất hoang ở Hoa Liên, cũng là tập trung rất nhiều người không nhà để về, trong đó cũng có một ít nông dân không có đất, bọn họ cũng xây dựng một thôn tương tự, để cho bọn họ già có chỗ nuôi, trẻ có chỗ sống. Đã trình diện lên trên, đại ca từng đề cập với Phó đại nhân, là được gợi ý từ trong trang của chúng ta, cho nên Phó đại nhân tìm ta hỏi một chút tình hình cụ thể. Chuẩn bị cho tốt, hơn nữa chuyện cứu người Nguyên tiêu năm ấy, cuối năm đại ca nên năng động một chút."

"Quá sớm đi? Còn có thời gian một năm nữa."

"Nghe ý của Phó đại nhân, đã cho đại ca báo lên trên để đánh giá, chỉ là, năm nay một năm này là mấu chốt, không thể xảy ra sự cố, tốt nhất chuẩn bị tiêu tiền một chút, ta ngày mai đi một chuyền đến Hoa Liên, tìm đại ca thảo luận việc này, ngươi chuẩn bị trước năm ngàn lượng ngân phiếu, đoán chừng trong tay đại ca cũng không có bao nhiêu ngân lượng."

Tử Tình nghe xong vội đi lấy ngân phiếu, hoàn hảo, năm trước dồn sổ một năm, được một khoản một vạn lượng, nhờ người môi giới mua ruộng nước mua cửa hàng, đều không có cái thích hợp, bây giờ cũng là có thể có tác dụng rồi.

"Ta nghe nói một năm bổng lộc của đại ca cũng không được bao nhiêu, yêu cầu này trong nhà không có chút trụ cột, quan này, cũng khó làm." Tử Tình nói.

"Đúng vậy, làm quan cũng phải biết mua ruộng nước mua cửa hàng, làm chút buôn bán, bằng không, phải dựa vào một chút bổng lộc này, đủ làm cái gì."

Lâm Khang Bình đi Hoa Liên dẫn theo Thẩm thị và A Lan cùng đi, Thẩm thị thứ nhất là thăm Tử Phúc một chút, thứ hai cũng là muốn đặt mua sính lễ cần thiết cho Tử Hỉ thành thân, trong nhà để lại Tử Vũ và Dương thị làm bạn, dặn Tử Tình thường xuyên qua xem một chút.

Mà ngày hôm đó Thư Duệ và Thư Ngạn bị một chút phong hàn, Tử Tình mời  thầy bốc thuốc, đứa nhỏ vừa nhuốm bệnh liền yếu ớt, Tử Tình bón canh bón nước, cực nhọc cả ngày cả đêm bận rộn hai ngày, cũng liền không về nhà mẹ đẻ, Tử Vũ chạy tới tìm Tử Tình.

"Tỷ, ngươi mau về nhà một chuyến, người nhà mẹ đẻ Tam tẩu tới, dường như gây gổ rồi, Tam tẩu đang khóc nức nở."

Tử Tình nghe xong giật mình, thu xếp xong cho hài tử, đi theo Tử Vũ trở về nhà mẹ đẻ, rất xa đã nghe thấy một phụ nhân đang ồn ào.

"Ngoại sinh nữ, ngươi rốt cuộc nói một câu đi chứ? Ngươi khóc cái gì mà khóc, có đồng ý hay không thì nói một câu cho thỏa mái, đừng khiến cho ta trông như đang bắt nạt ngươi vậy."

Tử Tình vào sân, chỉ thấy tiểu Chanh chắn trước cửa phòng, nhìn chằm chằm phụ nhân dối diện, Dương thị ôm đứa nhỏ đang khóc ròng. Tử Tình chưa từng gặp nữ nhân này, không phải là mẫu thân của Dương thị, chẳng qua nghe nàng gọi ngoại sinh nữ, hẳn là cữu nương hoặc di nương gì đó, nam nhân đứng bên cạnh hẳn là trượng phu của nàng, còn có một nữ nhi của nàng, nhìn kiểu tóc là cập kê rồi.

Tiểu Chanh thấy Tử Tình, dường như thấy cứu tinh, vội nói: "Cô nãi nãi tới tốt lắm, mời cô nãi nãi bình luận phân xử, di thái thái nói lại lời vừa rồi cho cô nãi nãi nhà chúng ta nghe, xem xem có đạo lý này hay không?"

Phụ nhân này thấy Tử Tình vội cười nói: "Thật ra không phải cái gì to tát, ta là tới tìm ngoại sinh nữ nhà chúng ta thương lượng một chút chuyện, không nghĩ tới quấy rầy cô nãi nãi."

Tiểu Chanh thấy nàng không chịu nói thật, liền năm một mười nói cho Tử Tình chuyện vừa xảy ra, thì ra, Dương thị di nương là tới mượn bạc, thuận tiện muốn mượn một thân trang phục tốt, muốn đi tương thân, Dương thị không chịu, là vì năm ngoái nhi tử nàng thành thân đã đến mượn bạc một lần, lần đó, Dương thị mượn hai mươi lượng.

"Khi đó Di thái thái hứa hẹn trả tiền, đến bóng dáng cũng không có, lần này vừa tới, vừa muốn vải lụa tốt, xiêm y tốt, còn muốn mượn một bộ đồ trang sức đeo tay, chủ tử chúng ta không chịu, di thái thái nói rất nhiều lời khó nghe, nói cái gì năm đó thông gia lão gia chỉ biết đọc sách, phá sản, toàn dựa vào di thái thái nâng đỡ, mới có ngày hôm nay. Nhưng là lời này rõ ràng không đến lượt chủ tử chúng ta, tìm thông gia lão gia nói đi." Tiểu Chanh liên thanh nói nhiều như vậy, khiến Tử Tình nhìn nha đầu kia với cặp mắt khác xưa.

Bình thường nào có nha đầu nào dám ra mặt cho chủ tử, mặc dù Tiểu Thanh Tiểu Lam theo Tử Tình nhiều năm như vậy, trong lòng có bất mãn, cũng chỉ là lần đó Xuân Ngọc đưa lễ xuống sữa đến, nho nhỏ trêu chọc Xuân Ngọc, trắng trợn ra mặt làm chủ cho chủ tử như vậy, thật đúng là chưa từng thấy.

Tử Tình đột nhiên thích nha đầu kia một chút, đoán chừng không phải là Thẩm thị thì chính là Tử Thọ đã dạy nàng , biết Dương thị mềm mại thiện tâm, cố ý tìm một nha hoàn mạnh mẽ.

Tử Tình vào nhà, nhìn Dương thị nói: "Tam đệ muội hẳn là cũng biết chuyện nhà ta, nên cắt đứt mà không cắt đứt, về sau tai họa không ngừng, dục vọng của con người không phải một lần hai lần là có thể lấp đầy. Chúng ta đều ăn không ít mệt như vậy, nha đầu tiểu Chanh kia nói rất đúng, mặc dù nhà ngươi thua thiệt nàng, vậy cũng là việc của cha mẹ ngươi, để cho bọn họ tìm cha mẹ ngươi nói đi, cùng ngươi nói không đến, hơn nữa, ngươi đã đưa hai mươi lượng bạc, nên trả cũng trả hết đi."

Dương thị nghe xong lời nói của Tử Tình, lau nước mắt nói: "Ta không muốn cho nàng bạc, trong tay ta cũng không có bạc, ta không có chỗ tiêu tiền, nói riêng với tướng công, không nên cho ta giữ bạc. Ta không quản lý tiền bạc, ta cũng sẽ không thể quản lý tiền bạc, bạc đều ở trong tay tướng công. Bọn họ nhất định không tin, tỷ tỷ nói rất đúng, vẫn là ta đi đuổi bọn họ đi."

Dương thị nói xong đứng dậy đi ra ngoài cửa nói với phụ nhân kia: "Di nương, di cha, các ngươi đi thôi, về sau cũng không cần lại đến nữa, đừng nói trong tay ta, không có bạc, ngay cả có, cũng sẽ không thể cho các ngươi mượn bạc. Trước tiên trả hai mươi lượng bạc kia rồi hãy nói, còn có, đồ trang sức vải lụa gì đó cũng không có, tướng công ta đã sớm nói, ta không nợ bất luận kẻ nào các ngươi." Có thể là Tử Tình ở bên cạnh, lá gan của Dương thị tăng lên rất nhiều.

Dương thị di nương thấy Dương thị nói như vậy, lại thấy Tử Tình mang theo nha hoàn đứng ở một bên, phỏng chừng hôm nay cũng là đòi không xong rồi, vẫy vẫy khăn muốn đi, tiểu Chanh tiến lên mấy bước, từ trong tay tiểu thư kia cướp lấy một cái vòng đeo chân bằng bạc nhỏ, hô: "Đây là của tiểu thiếu gia nhà chúng ta, quần áo trên người biểu tiểu thư cũng là của chủ tử nhà chúng ta đấy, cũng không cần cởi ra trả."

Tử Tình thấy cười ha ha, tiểu cô nương xấu hổ đỏ bừng mặt, Dương thị di nương hung tợn trừng tiểu Chanh, bị Dương thị di cha kéo đi rồi.

Tiểu Chanh đi theo đi đóng cửa, Tử Tình sai Tiểu Phấn đi theo đi, sợ bị thua thiệt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.03.2015, 16:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 300, lại trúng gió

"Tam đệ muội, tiểu Chanh này thật đúng là không nhìn ra, ai dạy dỗ cho vậy? Ta thích. Ngươi không giận nàng chứ."

"Tướng công biết tính ta mềm yếu, đã ăn thiệt một lần, cho nên việc này đều giao cho tiểu Chanh xử lý, hoàn hảo tính nàng lợi hại, bằng không, hôm nay ta còn không biết thế nào mới xong việc đây? Ta cảm ơn nàng còn không kịp, làm sao có thể trách nàng đây? Trước đó ta cũng nói với nàng, nếu ta mềm lòng, bảo nàng nhắc nhở ta." Dương thị có chút xấu hổ, nói thật ra, nàng cũng thống hận cá tính mềm yếu của mình, nhưng vừa thấy người khác kể khổ với nàng, nàng liền chịu không nổi, hận không thể cứ mình có thể là giúp người ta.

Tử Tình thấy, lại là một bánh bao, cực phẩm này không chỗ nào không có, bánh bao cũng là chỗ nào cũng có, đương nhiên hai người này là giúp đỡ lẫn nhau rồi, cũng không biết là cực phẩm có trước hay là bánh bao có trước? Đoán chừng truy cứu tiếp, chính là vấn đề gà đẻ trứng hay trứng nở ra gà, không có đáp án.

Dương thị so với Thẩm thị mà nói, vẫn là hạnh phúc hơn, gia bà thương, trượng phu chiều, nha hoàn cũng biết che chở, này nếu đổi thành nhân vật Thẩm thị năm đó, chỉ sợ bị Điền thị bọn họ bắt nạt đến một chút cặn bã cũng không thừa lại.

"Tam tẩu chính là tính tình thiện lương này, nói bao nhiêu lần, phải rút ra bài học từ nhà ta, ngươi xem cha mẹ ta bây giờ cứng rắn, một nhà đại cô ta cũng không dám nữa tới cửa đây thôi, còn có bà ta, cũng không lại khóc than nữa, khóc cũng là vô ích, cha ta không cho nàng bạc nữa, ăn cái gì, đều là Thạch bà bà quản lý tốt cho nàng rồi. Còn có, ngươi xem đại cha ta, trăm chuyện theo, một lần không theo, đã không nhận cha ta rồi, không nhận quá tốt, chúng ta tổn thất cái gì? Ngươi xem di nương ngươi, cho hai mươi lượng bạc, lần này không cho, lại lôi chuyện cũ. Muốn ta nói, dứt khoát một lần cũng không cho, trực tiếp chặt đứt suy nghĩ của nàng, ngươi lại không nợ nàng. Chuyện thế hệ trước nói không chừng còn như thế nào đấy?" Tử Vũ nói.

Tử Tình nhìn thoáng qua Tử Vũ, tính cách của Tử Vũ tính so với Tử Tình trước kia, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thấy Thẩm thị và Tử Tình ăn phải nhiều lần thiệt thòi như vậy, cũng hiểu được làm sao bảo vệ mình, xem ra, gả đến Hạ gia, cũng không cần quan tâm cho nàng.

Tử Tình cùng mọi người nói đùa một lát, lo cho mấy đứa nhỏ trong nhà, dặn Tử Vũ vài câu rồi về nhà.

Ba ngày sau Lâm Khang Bình trở về từ Hoa Liên. Ngân phiếu mang đi cũng không có hao hụt, ý của Tử Phúc, trong lòng hắn cũng biết, cũng không biết là bạc trong tay đủ dùng hay là hắn cảm thấy không cần phải chuẩn bị, Tử Tình cũng không hỏi ra rõ ràng.

Tử Tình trở về gặp Thẩm thị. Thẩm thị đang mệt nằm nghiêng trên giường, Tử Vũ đang giúp nàng bóp chân, vài ngày nay ở Xương châu, lôi kéo Lưu thị tư vấn giúp nàng, cuối cùng đặt mua đồ đạc không sai biệt lắm. Còn lại chính là những món gia cụ lớn, Thẩm thị phái người mai mối đi thỉnh kỳ, hai nhà thỏa thuận ngày mười sáu tháng mười thành thân.

"Nương, ngươi thấy đại ca, đại ca bận không?"

"Cày bừa vụ xuân. Sao có thể không bận? Đại ca ngươi muốn đi ra ngoài tuần tra, nghe đại tẩu ngươi nói, trong nha môn không có chuyện gì, đại ca ngươi liền cải trang đi ra ngoài, vài thôn gần thị trấn, mười phần thì có sáu phần đều biết đại ca ngươi. Ai cũng không nghĩ tới hắn chính là Huyện thái gia? Nghe nói còn vì thế mà phá được mấy vụ án lớn không đầu không đuôi." Thẩm thị nói đến con lớn nhất, lập tức lên tinh thần rồi, cũng không cảm thấy mỏi mệt nữa.

Xem ra, Tử Phúc là muốn bằng thực lực của chính mình đi lên, chẳng qua là, không biết thế đạo này có thể đi thông hay không? Thời điểm mấu chốt, Phó gia có thể mượn một chút lực bên trên hay không?

Lúc này, chỉ thấy Thạch bà tử vội vàng chạy tới, thấy Thẩm thị ở nhà, vội nói: "Hoàn hảo phu nhân ở nhà. Lão thái thái đã xảy ra chuyện. Đại cô nãi nãi hôm nay tới, khóc lóc kể lể với lão gia tử bọn họ, hình như là chuyện của Nhị nữ nhi, bị chú rể mới đánh cho đứa nhỏ cũng bị mất, lão thái thái trong cơn tức giận, lại hôn mê bất tỉnh, lão gia đi mời đại phu rồi."

Tử Tình nhìn thoáng qua Thẩm thị, Thẩm thị nói: "Ngươi đi một chuyến tới phòng cũ bên kia, nói lại chuyện đã xảy ra với đại phòng một tiếng, còn có, đi một chuyến tới nhà tiểu cô nãi nãi, mời hai người bọn họ đến."

Thạch bà tử đáp ứng, Thẩm thị hỏi Tử Tình: "Ta phải đi qua một chuyến, còn ngươi?"

"Ta sẽ không đi, từ sau khi Khang Bình thu thập Nhị Mao và Ngũ Mao, bà nhìn ta và Khang Bình tựa như kẻ thù, ta sẽ không đi để ngột ngạt, có việc gì sai người tới nói một tiếng. Đây cũng phải là cho hai bên vui vẻ sao?"

"Đúng rồi, một khoảng thời gian trước bà ngươi đã bị bệnh một hồi, vẫn là liên quan đến đại cô ngươi, nam nhân nhà Hoa Quế  đánh bạc bị thua, về nhà lấy Hoa Quế trút cơn giận, đại cô ngươi trở về khóc lóc kể lể với bà ngươi. Không nghĩ tới lần này lại náo lớn."

"Không có người nói với ta việc này. Ba ngày nay hai bận giày vò, a công bà cũng là người hơn sáu mươi tuổi, sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện, vẫn là để cha ta nói rõ ràng. Đừng đến lúc đó oán trách chúng ta không hết lòng." Tử Tình nói.

"Đúng vậy, vừa vặn ta đi trước thương lượng với cha ngươi." Thẩm thị nói xong liền dẫn theo A Lan đi.

Học đường bên kia, đã tìm Chu đại phu tới rồi, chẳng qua, Chu đại phu này không phải là lão Chu đại phu kia, lão Chu đại phu mùa xuân năm trước đã đi rồi, bây giờ quan tâm làm gì nhi tử của hắn đều gọi là Chu đại phu.

Điền thị còn chưa tỉnh lại, khi mấy người Tăng Thụy Khánh và Chu thị, Thu Ngọc và Chú Vân Giang đến, Xuân Ngọc đang ghé vào trước giường Điền thị khóc nức nở, Thu Ngọc vào cửa thấy dáng vẻ của nàng, nhíu nhíu mày, nói: "Đại tỷ, dáng vẻ này của ngươi là làm cho ai xem? Phàm là ngươi có chút lương tâm, ngươi cũng sẽ không ba ngày hai bận chạy tới khiến cha mẹ thêm phiền muộn, về sau, ngươi vẫn là ít làm trò đi mới tốt."

Xuân Ngọc nghe xong cũng không dám cãi lại, chẳng qua là tiếng khóc nức nở lớn hơn một chút, chỉ trong chốc lát, chỉ thấy Tam bà bà, Tứ bà bà còn có Đại Điền thị cùng với hai đệ đệ cùng cha khác mẹ của Điền thị đều mời tới, đều là Tăng Thụy Tường sai mấy đứa nhỏ trong học đường giúp đi mời người, Tăng Thụy Tường trải qua chuyện Tăng Thụy Khánh lần đó, cảm thấy vẫn là phải mời mọi người đến làm chứng, phân chia rõ trách nhiệm thì tốt hơn, cái tội bất hiếu này, vẫn là giữ cho Xuân Ngọc đi. Hắn cũng không muốn gánh cái oan uổng này.

Hai vị cữu lão gia nghe xong Thạch bà tử kể lại, còn có lão gia tử, đến lúc này, cũng không muốn giấu diếm cái gì thay Xuân Ngọc, chỉ là trách mình không biết cách dạy con gái.

"Vốn, chuyện nhà ngươi có nhiều cái không hợp lý lắm, trách nhiệm cả nhà đè cả trên người Nhị cháu ngoại trai. Chúng ta đã sớm muốn tới cửa nói một chút, nhưng là, các ngươi ai cũng để ý thể diện, chuyện trong nhà đều che đậy, nhưng cái này che đậy được sao? Chỉ bằng cái chỗ to bằng bàn tay này, nhà ai có gió thổi cỏ lay, không đến nửa ngày, cả trấn cũng đều biết đến rồi." Tiểu cữu lão gia nói.

"Ừm, lại nói chuyện Đại cháu ngoại trai náo loạn ở học đường năm trước, nghe nói chính là mời lão nhân trong thôn xem xét quyết định cho rồi, Đại cháu ngoại trai và Nhị cháu ngoại trai không còn liên quan. Thật ra không phải chúng ta nói ngươi, Đại cháu ngoại trai, ngươi thật đúng là hồ đồ, huynh đệ tốt như vậy không cần, để cho người ta cười đến rụng răng, một chút trách nhiệm lão đại cũng không có. Chuyện trong quá khứ không nói, việc hôm nay, ngươi nói làm sao bây giờ đi? Ngươi là trưởng tử." Đại cữu lão gia hỏi Tăng Thụy Khánh.

Tăng Thụy Khánh nghe xong hai vị cữu lão gia khen Tăng Thụy Tường, trong lòng đang không được tự nhiên, sau đó ai cũng nói một chút, trong lòng lại bốc hỏa, nghe hỏi hắn làm sao bây giờ, nói: "Loại chuyện này cũng không phải là một hai lần, muốn ta nói, nương ta không phải thương yêu nàng sao? Để nàng ở đây phụng dưỡng nương ta, chờ nương ta khoẻ mạnh thì về, mặt khác, bạc xem bệnh bốc thuốc, cũng để nàng trả, bằng không, về sau nàng còn không nhớ lâu được."

Xuân Ngọc nghe thấy cái này, vội đến trước mặt hai vị cữu lão gia, thút tha thút thít nói: "Hai vị cậu, ta thực sự không phải cầu khẩn, nữ nhi nhà ai có khổ sở không phải là về nhà mẹ đẻ kể lể? Ta không phải là cũng bị làm cho không có cách nào khác sao? Hai vị ca ca ai cũng không cho ta vào cửa, ta chỉ có thể tìm đến cha ta nương ta, trong lòng ta cũng khổ đó, hu hu, sau này ta cũng không dám nữa, ta thề sau này không bao giờ nữa, cầu các vị trưởng bối khoan thứ, phải biết rằng, nằm ở trên giường cũng là mẹ ruột ta đấy, ta cũng đau lòng mà. Hu hu, ta chẳng lẽ không mong nương ta sống lâu trăm tuổi sao?"

Lão gia tử nghe xong nói: "Hãy để cho nàng đi xa một chút, có lẽ chúng ta còn có thể sống thêm hai năm."

Thu Ngọc nghe xong lời nói của lão gia tử, thở dài, nói: "Hay là chờ nương ta tỉnh, ta đón đi ở vài ngày, chờ khỏe lại rồi nói sau."

Tăng Thụy Khánh thấy Thu Ngọc nói như vậy, suy nghĩ một chút, nói: "Hay là tới nhà ta đi, bằng không, mọi người lại muốn mắng ta bất hiếu, không có trách nhiệm của trưởng tử."

"Hay là nương các ngươi tỉnh lại rồi nói sau." Tam bà bà nói.

Tăng Thụy Tường vẫn không nói chuyện, nói thật ra, hắn không muốn đón Điền thị đến nhà, bằng vào Điền thị bất công thành như vậy, cho dù hắn làm cái gì, Điền thị cũng sẽ không vừa lòng, còn không bằng không làm, không cần biết dùng thêm bao nhiêu lượng bạc, mua cái nhắm mắt làm ngơ. Thẩm thị tất nhiên biết suy nghĩ trong lòng Tăng Thụy Tường, đó cũng là suy nghĩ trong lòng nàng, cuộc sống trong nhà càng ngày càng tốt hơn, Tử Hỉ cũng phải đón dâu, cần gì phải rước một pho tượng ôn thần vào nhà, làm cả nhà không có nổi một chút yên tĩnh.

Vài vị trưởng bối thấy Tăng Thụy Tường không nói chuyện, đều biết đến nguyên do, trong lòng hai vị cữu lão gia tuy có chút thất vọng, chẳng qua, vẫn chưa nói cái gì.

Trong lòng lão gia tử là muốn đi theo con thứ hai, chẳng qua, hắn cũng biết, bọn họ nếu đi, sẽ làm xáo trộn cuộc sống đang tốt đẹp của lão Nhị, cho nên, hắn lần này cũng không đề cập tới đến nhà Tăng Thụy Tường.

Trong quá trình chờ đợi, cuối cùng Điền thị cũng tỉnh lại, lần này hiện tượng trúng gió nghiêm trọng hơn lần trước, khóe miệng mặc dù không hở ra, cũng không thể nói được ra lời. Hơn nữa, có nửa người không thể động đậy. Đại phu nói, loại chuyện này vốn chính là một lần nặng hơn một lần, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, không nên lại chịu cái gì kích thích lớn nữa, bằng không, về sau có thể tỉnh lại hay không, cũng rất khó nói.

Thu Ngọc tiến lên hỏi: "Nương, ngươi theo ta đến ở vài ngày, nếu nguyện ý, ngươi liền động đầu ngón tay một cái."

"Vẫn là trước hết không nên hoạt động, chờ khôi phục lại lại nói. Mấy ngày nay, ngươi đến bồi nàng nhiều hơn là được." Chu đại phu nói, hắn cùng một thôn với Thu Ngọc, hai bên quen thuộc một chút.

Chu thị nghe xong lời này, trong lòng vui vẻ, nàng cũng không muốn đi hầu hạ một bệnh nhân, nhưng từ sau lần bị đánh đó, Tăng Thụy Khánh không cho nàng tùy ý mở miệng nói chuyện ở trước mặt người khác, cho nên, vừa rồi thật đúng là sốt ruột chết nàng rồi.

Hai vị cậu thương lượng một chút, nói: "Nếu chúng ta hôm nay tới đây rồi, có mấy lời, người ngoài không dễ hỏi, chúng ta là cậu các ngươi, không cần để ý nét mặt già nua, hỏi một lần, chuyện dưỡng lão này, các ngươi đến cùng là định thế nào rồi? Không bằng thừa dịp hôm nay chúng ta ở đây, lấy quy định đã định ra đây."

Nghe nói thời gian này, Tăng Thụy Khánh là một năm hai thạch gạo hai lượng bạc, còn lại đều là Tăng Thụy Tường gánh vác, hai vị cữu lão gia lắc lắc đầu.


Ps: Thông báo tìm trẻ lạc: nhà Mỗ đang lạc mất êm Hấp Hấp, giới tính nữ, số đo ba vòng 60 - 90 - 60, ai biết Hấp Hấp ở đâu Mỗ xin chân thành cảm ơn và hậu tạ =))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.03.2015, 13:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 301, Người tới cửa xin ăn

"Muốn ta nói, nếu lúc trước các ngươi đã định là hai thạch gạo và ba lượng bạc, đại cháu ngoại trai, điều kiện bây giờ của ngươi mặc dù kém một chút, cũng không thiếu một hai lượng bạc. Chẳng qua, chúng ta muốn nói là, về sau, các ngươi cũng nên bỏ thêm một chút tấm lòng cho hai lão nhân, nhị cháu ngoại trai cũng không dính dáng đến ngươi bao nhiêu lượng bạc, tóm lại các ngươi không thể vừa không ra tiền cũng không ra sức chứ? Không bằng về sau cứ như vậy, khi hai vị lão nhân không thể động đậy nổi, đại cháu ngoại trai, đây là trách nhiệm của ngươi rồi, bạc lão nhị có thể lấy ra nhiều một chút, nhưng ngươi là trưởng tử, sức này phải do ngươi lấy ra, ngươi có đồng ý hay không?" Đại cữu lão gia hỏi.

Lời này thực nói đến trong tâm khảm Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, mà khoảng thời gian trước Tăng Thụy Khánh bởi vì chuyện Tử Toàn mà có chút nghĩ lại, hắn cũng không phải người ngu dốt như Xuân Ngọc, tốt xấu cũng làm văn thư ở quan nha hai mươi năm, sao có thể một chút kiến thức cũng không có? Mấy ngày đó chẳng qua là bị Tăng Thụy Tường làm cho thẹn quá thành giận, nói chuyện không qua suy nghĩ, chuyện này qua một thoáng, hắn cũng đã có chút hối hận. Giờ phút này, nghe xong lời nói của hai vị cữu lão gia, vội nói: "Nên vậy, liền theo hai vị cậu."

"Vì sau này các ngươi ít liên quan đến nhau, hôm nay dứt khoát viết văn thư luôn, đại cháu ngoại trai, không phải chúng ta không tin ngươi, mà là trước đây ngươi đã từng đổi ý rồi." Tiểu cữu lão gia nói.

Tăng Thụy Khánh nghe xong chỉ phải nhận, nếu hắn gây lộn với hai vị cữu lão gia, cũng thật không tốt, cậu khác mẫu thân, bọn họ cũng sẽ không giấu giếm cho hắn như lão gia tử và Điền thị, giúp đỡ để hắn giữ được thanh danh.

Học đường ngay ở bên cạnh, giấy bút đều là có sẵn, văn thư này rất nhanh đã lập xong, một điều ba phần, trong tay cữu lão gia có một phần, đại ý chính là bây giờ Tăng Thụy Tường ra bạc nhiều hơn phụng dưỡng lão nhân, chờ tay chân lão nhân bất tiện, hoặc không thể động đậy, sẽ đưa đến tổ trạch bên kia, do Tăng Thụy Khánh phụng dưỡng.

Về phần Xuân Ngọc, trước đuổi trở về, về sau, trừ lễ mừng năm mới, không được về nhà mẹ đẻ.

Thẩm thị và Tăng Thụy Tường cuối cùng cũng thở phảo nhẹ nhõm, Tử Tình nghe nói. Cũng nói: "Vẫn là như vậy tốt. Ta thà rằng tiêu tiền mua cái thanh tĩnh đi."

Bằng vào tính tình kia của Điền thị, ai theo nàng giày vò chứ? Chẳng qua lời này, Tử Tình không nói ra trước mặt Tăng Thụy Tường.

Ngày hôm đó, Lâm An trở về vui mừng lộ rõ trên nét mặt, nói là năm nay Khang trang lúa mạch tăng sản lượng rồi, đoán chừng năm ngoái giống lúa mạch chọn tốt. Sản lượng tăng thêm một thành (10%), Tử Tình tính toán, một mẫu được hai trăm hai mươi cân, đạt tới tiêu chuẩn ruộng cạn bình thường rồi. Chẳng qua. mảnh mới mua kia còn kém một chút, là năm đầu tiên trồng lúa mạch, mới khoảng một trăm bảy mươi cân. Hoàn hảo, không cần nộp thuế.

"Phần sản lượng tăng thêm này đủ cho chúng ta nộp thuế rồi, lúa mạch này, Phó đại nhân định toàn bộ, muốn mì sợi và bột mì. Nhiều hơn bán cho người môi giới một văn tiền một cân, lấy ra bạc đắp tân phòng trong trang. Gia mà biết được, chắc là rất vui mừng." Lâm An cười nói. Lâm Khang Bình ra khỏi nhà đi Việt Thành rồi.

"Tình huống hai nhà kia thế nào?" Tử Tình hỏi.

"Cao hơn bình quân một chút, một mẫu cũng hơn bốn năm cân, giống lúa mạch năm nay ta cho bọn họ chọn lựa kỹ càng." Lâm An nói.

Sau khi Lâm An đi xuống, chỉ một lát, Tiểu Phấn đi tới nói, Lâm Hưng ở cửa viện cầu kiến, có hai người ăn xin. Nhìn rất thê thảm, hỏi ý của chủ tử.

"Còn hỏi cái gì? Bảo phòng ăn cho bát canh nóng cơm nóng ăn, còn có, có quần áo cũ, nhặt lấy hai bộ đưa cho bọn họ, lại cho bọn họ một xâu tiền."

Lâm Hưng đi ra ngoài một hồi lâu, lại tới, nói: "Chủ tử, bọn họ thấy đồ và tiền của chủ tử cho. Dập đầu lạy ba cái. Hỏi có thể ở lại hay không, thưởng bọn họ chén cơm ăn. Bọn họ thật sự rất đáng thương, lão a công này lớn tuổi rồi, một tay đại thúc kia còn bị phế, nói là trước kia làm việc ở trong mỏ quặng gì đó, không nghĩ tới là, tay bị bỏng hỏng, bị trả về nhà, cũng không có cách nào khác, tiền mỏ quặng bồi thường bị phụ nhân nhà hắn cuỗm mất chạy trốn, bọn họ nói, có thể trông cửa cho chúng ta, không cần tiền công, chỉ cần ăn ở là được."

Tử Tình nghe mơ hồ, hỏi: "Đến cùng là mấy người? Bọn họ có quan hệ gì?"

"Là hai cha con, đều là xuống từ mỏ quặng, cũng không biết trồng trọt, lớn được sáu mươi tuổi, người trẻ hơn cũng hơn bốn mươi rồi, trong nhà cũng không có ai, nhìn rất đáng thương."

Mỏ đồng, trong lòng Tử Tình xẹt qua một suy nghĩ gì đó, còn chưa kịp nghĩ tiếp, Tiểu Phấn Tiểu Lam ở một bên nghe xong cũng nước mắt rưng rưng cầu tình giúp hai người kia.

Tử Tình suy nghĩ một chút, nói: "Mang bọn họ mang đi vào, ở trong sân, ta hỏi mấy câu cách rèm cửa."

Lâm Hưng nghe xong vội chạy đi dẫn hai người kia tới, Tử Tình nhìn qua khe hở rèm cửa, chỉ nhìn thấy hai cặp chân to đen sì, trên chân chỉ có một đôi giày rơm nhìn không còn màu sắc. Hai người quỳ gối ngoài mành, nói: "Đa tạ chủ nhân thưởng bát cơm nóng ăn, hai người chúng ta đã rất lâu rồi chưa từng ăn thứ tốt như vậy. Quý phủ vừa thấy chính là nhà lương thiện, chúng ta thật sự là cùng đường rồi, nếu không khó xử mà nói, nghĩ ở quý phủ tìm chút việc làm, trông cửa lớn hoặc hoặc nuôi chút gà vịt vẫn là có thể, chúng ta chỉ cầu một cái ấm no mà thôi." Nói chuyện là lão nhân lớn tuổi hơn, nghe giọng điệu nói chuyện còn là một người từng đọc sách.

"Nghe nói các ngươi đều là xuống từ mỏ đồng, muốn hỏi một chút các ngươi ở mỏ đồng nào? Còn có, các ngươi ở mỏ đồng làm loại công việc gì?"

"Chúng ta xuống từ mỏ đồng Viên Châu, cha ta từng là đảo mỏ, sau này đi theo sư phụ học, làm tuyển quặng. Ta là luyện đồng, tay trái của ta không cẩn thận bị nhúng vào đảm thủy hỏng rồi, quản lý mỏ thấy cha ta lớn tuổi, mà ta cũng không làm được việc, liền cho năm mươi lượng bạc về quê dưỡng lão, ai biết, hôm nay rơi xuống tình cảnh như vậy." Nói chuyện chắc là nhi tử, cũng là phúc hậu, không có dùng ác ngôn mắng người phụ nhân cuỗm bạc chạy trốn.

Một người tuyển quặng, còn có thể đào mỏ, một người luyện đồng, đảm thủy, Tử Tình cẩn thận nhớ lại hóa học đã từng học, cổ đại hình như có hai loại phương pháp luyện đồng, một loại là dùng than cực nóng khử đồng ô xít, một loại là dùng sắt khử đồng sunfat, đúng rồi, cái này hình như chính là đảm thủy gì đó, cụ thể Tử Tình cũng không nhớ rõ.

Nhưng là lại không nhớ rõ, Tử Tình cũng biết, đời sau ở gần đây còn có một mỏ đồng lộ thiên rất lớn, Tử Tình từng vào đó thực tập, quan trọng không chỉ là quặng đồng, mà là bã đồng sau khi luyện xong, đen tuyền, hàm lượng kim loại cũng là tương đối cao. Chẳng qua là, không biết này triều đại có giới hạn với khai thác khoáng sản hay không?

Nói chuyện tiếp với nhau, Tử Tình biết hai người đến đây họ Tiền, người hàng năm làm việc ở mỏ, việc đồng áng cơ bản không biết, hơn nữa tay cũng không tiện, không có nhà nào nguyện ý thuê bọn họ, đành phải xin ăn để sống.

"Tiền tiên sinh, ta muốn hỏi một chút, khu vực khai thác mỏ chỗ các ngươi, mỏ là sở hữu tư nhân sao? Đồng các ngươi luyện được, đều bán đi đâu?"

"Không dám nhận, mỏ này hình như nghe nói là mấy người kết phường, về phần đồ bán đi nơi nào, cái này chúng ta thật đúng là không biết, chúng ta chỉ là một người làm công, chỗ nào có thể hỏi thăm việc này?" Lão Tiền tiên sinh nói.

Tử Tình thấy hỏi nữa cũng không được cái gì có ích, sai Lâm An đưa bọn họ đến Khang trang, không biết cái khác, nuôi vịt vẫn là có thể, thật muốn để cho bọn họ ăn cơm trắng, chỉ sợ trong lòng bọn họ cũng không dễ chịu.

Vừa đưa bọn họ đi, Thẩm thị đến, hỏi: "Vừa mới thấy Lâm An dẫn theo hai người ăn mày đi ra ngoài, sao lại có ăn mày tới chỗ ngươi?"

Tử Tình kể lại, Thẩm thị nói: "Thật đúng là rất đáng thương, coi như làm việc thiện đi, con người nếu không làm việc thiện, ông trời sớm hay muộn sẽ trừng phạt. Nhà đại cô ngươi chính là ví dụ tốt nhất, cả đời tính kế người khác, trái lại cuối cùng đều bị người khác tính kế."

"Như thế nào, bà ta có thể nói chuyện chưa?" Nghe nói ngày hôm sau Điền thị bị trúng gió, Tử Tình và Thẩm thị cùng đi thăm, chẳng qua, lão thái thái thấy các nàng thì không có tâm tình tốt, đại khái còn đang trách Tử Tình không đưa tay kéo bọn họ một lần.

"Còn chưa có đâu, đã là ngày thứ sáu rồi." Mấy ngày nay Thẩm thị cũng chán ngán, mọi người đều biết Điền thị bị bệnh, dù không muốn thế nào, mỗi ngày Thẩm thị vẫn là phải tới ân cần thăm hỏi một lần, ra vẻ vẫn phải làm, mỗi ngày nhiều học sinh qua lại như vậy, cổ đại nhân cũng không có gì giải trí, chính là những thứ bát quái nhà Đông dài nhà Tây ngắn này.

"Đại nương ta cũng mỗi ngày tới sao?" Tử Tình hỏi.

"À, không nói ta còn quên mất, ngươi nói việc này có lạ không, đại nương ngươi còn chủ động chào hỏi với ta, lau nước mắt nói, chuyện Tử toàn ngã bị thương lần đó, là nàng không đúng, thấy đứa nhỏ bị thương, vừa tức lại đau lòng, không biết mình nói những cái gì, bảo ta đừng so đo với nàng."

Tử Tình vừa nghe, cũng cảm thấy không thích hợp, chẳng lẽ là Tăng Thụy Khánh đổi ý, nàng tất nhiên không biết mấy lời của Tử Toàn, đúng là khiến Tăng Thụy Khánh suy tính lại quan hệ cùng Tăng Thụy Tường, hơn nữa, nghe nói Tử Hỉ tìm lão bà là tiểu thư quan gia, nhạc phụ là Phó đại nhân trong thành An châu, Tăng Thụy Khánh tất nhiên biết Phó đại nhân là ai, đó là người bình thường hắn có ngửa cả cổ muốn nịnh bợ còn nịnh bợ không đến, người ta căn bản là không để hắn vào mắt, phu gia tương lai của Tử Vũ cũng là huyện thừa. Sớm biết như thế, lúc trước nói mềm mấy câu với lão Nhị, tốt hơn bây giờ nhiều, bạc không bớt được, người cũng đắc tội rồi.

Tăng Thụy Khánh hối hận thì hối hận, nhưng bảo hắn bỏ thể diện đến cầu Tăng Thụy Tường, trước mắt hắn vẫn không làm được, dù sao thói quen lâu ngày nhiều năm như vậy không phải một chốc là có thể sửa được. Cho nên, sai Chu thị đến thử Thẩm thị một chút. Nữ nhân vẫn là dễ khơi thông hơn một chút, nữ nhân có thể ăn vạ.

"Vậy nương nói cái gì?"

"Ta có thể nói cái gì, cũng đoạn giao rồi còn so đo cái gì? Ta so đo với ai chứ? Ta là không cho nàng ta sắc mặt tốt."

Tử Tình cũng không lo lắng Thẩm thị mềm lòng, dù sao không phải là người thân của nàng. Tính tình của Thẩm thị có chút trong cứng ngoài mềm, trước khi ở riêng còn không có cách nào, chỉ có thể nhịn. Sau khi ở riêng liền nhìn ra nàng có chút thay đổi, một nữ nhân thà rằng ở nhà chịu khổ cùng một đám đứa nhỏ, lên núi hái củi xuống ruộng làm việc nhà nông, cũng không nguyện ý đi cầu lão gia tử bọn họ giúp đỡ. Điền thị thích nói cái gì thì nói, về mặt kinh tế tự mình làm chủ, chỉ làm phần việc mình phải làm. Cũng không biết Tăng Thụy Khánh muốn nói mấy lời dễ nghe xin lỗi Tăng Thụy Tường, Tăng Thụy Tường có thể cứng rắn nhẫn tâm từ chối không?

"Ta nghe tiểu cô ngươi nói, đại cha ngươi hình như thay đổi một ít, chắc là có liên quan đến Tử Toàn, nói là bên ngoài có người nói bậy cha mẹ nó với Tử Toàn, Tử Toàn đến một đứa bạn chơi cùng cũng không có." Thẩm thị thấy Tử Tình suy nghĩ, liền còn nói thêm.

Thì ra là thế. Nhưng sớm biết như thế cần chi lúc đầu đây.


-by Trạch Mỗ

Ps: Giải thích một chút tại sao Tử Tình cái gì cũng biết:
Thứ nhất, xuất thân của Tử Tình là ở nông thôn, việc làm nông cùng chỉ biết và tiếp xúc qua thôi, kiểu như thỉnh thoảng giúp mẹ việc nhà ý, cũng không tinh thông nhưng biết cách làm nên nghĩ ra cái gì thường phải tìm người giỏi chuyên môn và thí nghiệm, nàng chỉ ra phương pháp thôi
Thứ hai, học lên chuyên ngành của nàng là hóa học, bởi vậy mấy việc như quặng đồng, thủy tinh, xà phòng, thuốc nổ nàng cũng biết, nhưng cũng như kiểu sv như mình, chỉ biết phương pháp và chưa tự làm bao giờ, toàn phải tìm người từng làm và thí nghệm theo phương pháp của mình thôi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.