Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Bà xã mua được - Nại Lương Ngư

 
Có bài mới 01.03.2015, 12:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20371 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 13.2

Editor: Linh

“Đừng lo lắng, chàng trai, dì nói giữ lời, tuyệt không khiến cháu có phiền toái gì.” Nói xong Hạ Cầm lại xoa người mặt hướng về phía đám người vây xem, đề cao âm lượng nói: “Hôm nay, cũng mời mọi người chứng kiến, nước hoa này là tôi nhờ chàng trai này đập, có hậu quả gì cùng chàng trai này không có liên quan.”

Nghe Hạ Cầm nói như vậy, cậu thanh niên cũng không lại do dự, tiến lên mấy bước cầm lấy một lọ nước hoa trên quầy liền đập xuống. Chỉ nghe ‘choang’ một tiếng, lọ nước hoa tinh xảo theo tiếng mà vỡ. Ngay từ đầu, động tác của cậu còn mang theo chút do dự và cẩn thận, nhưng theo lọ thứ hai, lọ thứ ba vỡ vụn, đáy lòng lại chậm rãi dâng lên một loại khoái cảm. Chỉ trong chốc lát, mấy chục lọ nước hoa toàn bộ đều bị vỡ trên mặt đất, hiện trường tràn ngập các mùi nồng đậm giao nhau. Đám người vây xem đều nhao nhao lấy tay bịt mũi, không nghĩ tới nước hoa đắt tiền trộn lẫn với nhau, hương vị lại làm người ta khó chấp nhận như vậy.

Bởi vì mua nước hoa, đập nước hoa ầm ĩ quá lớn, không bao lâu, người quản lý bách hóa liền chạy lại đây.

Quản lý Lý quản lý bách hóa vừa thấy Hạ Cầm thảnh thơi đứng trước quầy, cầm lấy một cái khăn tay thêu tinh xảo che mũi, trong lòng lập tức cả kinh. Bà cô này làm sao có thể xuất hiện ở đây, lúc trước hắn nghe nói bà vì lo lắng con trai có chứng tự bế, toàn tâm toàn ý ở nhà làm phu nhân mà.

“Bà Trần, ha ha, sao ngài lại ở đây, hôm nay sao lại có rảnh đến bách hóa vậy?” Quản lý Lý cũng chưa để ý đến ‘chị Tạ’ đang đứng sững sờ ở bên kia, đầy mặt tươi cùng Hạ Cầm chào hỏi.

“Hóa ra là Tiểu Thành a, thật lâu không thấy, cậu là quản lí phòng thị trường của bách hóa này?” Lúc Lý Thành qua đây, Hạ Cầm liền nhìn thấy bảng tên trước ngực hắn, còn có bộ trang phục chính thức trên người hắn, cho nên đơn giản hỏi thăm liền đi thẳng vào vấn đề.

“Đúng, ha ha, bách hóa này mới khai trương ba bốn tháng, tôi tới đây thời gian cũng ngắn, có lẽ huấn luyện nhân viên phục vụ còn chưa đúng chỗ. Hôm nay bà Trần muốn mua cái gì, tôi tự mình phục vụ bà.” Lý Thành cười theo, cố gắng muốn mang bà cô này cách trung tâm đám người người. Lúc hắn mới vào đây làm, chính là làm thực tập sinh ở phòng thị trường Hạ Cầm đảm nhiệm chức CEO, đối tính cách của vị năm đó có tiếng thiết nương tử ở bách hóa vẫn có chút hiểu biết. Lúc trước bà vì con trai, trong một đêm rút khỏi giới kinh doanh, thật sự làm hắn kinh ngạc rất lâu. Không nghĩ tới nữ cường nhân thủ đoạn tác phong mạnh mẽ này, khi sự nghiệp đang vào lúc như mặt trời ban trưa, nói buông tha là có thể buông tha ngay.

“Nhiều năm trôi qua như vậy, Tiểu Thành, năng lực quản lí của cậu sao không tăng lại giảm xuống vậy. Khai trường đều đã lâu như vậy, đừng nói huấn luyện nhân viên phục vụ, cho dù là ban đầu tuyển chọn nhân viên cũng không đủ tư cách, cậu không biết, sinh mệnh của bách hóa là ở chỗ phục vụ sao? Nếu phục vụ không đạt tiêu chuẩn, tố chất nhân viên phục vụ không đạt tiêu chuẩn, khách hàng cần gì phải tiêu phí tiền tới đây mua hàng đắt hơn nhiều so với bên ngoài. Giá sản phẩm trong bách hóa bao hàm cả phục vụ, đạo lí dễ hiểu như vậy, cậu không biết sao?” Hạ Cầm đối cấp dưới ngày xưa này, một chút tình cảm cũng không lưu, cho đến bây giờ bà chính là một người bao che khuyết điểm, huống chi, hôm nay chịu thiệt còn là Tiểu Trí và Chiêu Đệ.

“Bà Trần, bà nói đúng lắm, tôi sẽ mau chóng huấn luyện lại nhân viên phục vụ, bà xem, hôm nay có thể bán cho tôi chút mặt mũi không, chúng ta tìm một chỗ nói chuyện.”

“Kiếm một chỗ nói chuyện không thành vấn đề, nhưng điều kiện tiên quyết là, trước tiên cậu ở trước mặt mọi người ở đây, đưa băng theo dõi khu vực nửa tiếng trước đến đây cho tôi. Vị Tạ tiểu thư này,” Hạ Cầm nhàn nhạt chỉ tay vào ‘chị Tạ’ đã thu lại kiêu ngạo của bản thân, “Cô ấy nói, con tôi đánh vỡ một lọ nước hoa trên quầy của cô ấy, còn quỵt nợ. Cậu đưa băng theo dõi cho tôi để mọi người ở đây cùng xem, nếu thật sự con tôi sai, tôi không nói hai lời, lập tức bồi thường tổn thất cho bách hóa. Sau đó còn có thể trịnh trọng xin lỗi vị Tạ tiểu thư này.”

“Bà Trần, chuyện này... chúng ta có thể đừng làm lớn chuyện lên như vậy không? Tôi lập tức sa thải cô ta, để cô ta lén đi tìm lệnh công tử xin lỗi, bà xem được không?” Lý Thành biết, chỉ cần mở băng thu hình, nếu nguyên nhân sự việc thật sự nằm trên người nhân viên họ Tạ này, danh dự của bách hóa thật sự bị hủy.

“Đừng, chuyện này mọi người ở đây đều nhìn thấy, thiếu chỉ là cái chân tướng lúc ban đầu, hơn nữa còn chưa xem băng ghi hình, cậu bảo cô ta xin lỗi cái gì. Cậu động tác nhanh chút, lấy băng ghi hình ra đây cho tôi, cậu cũng không muốn lão Trần nhà chúng tôi biết chuyện này, đến bách hóa tìm Tổng giám đốc của các cậu nói chuyện chứ?”

Lý Thành rơi vào đường cùng, chỉ có thể đi điều tra băng ghi hình. Lúc vài vị khách hàng vây xem cũng theo đuôi bọn họ vào phòng theo dõi, hắn vốn định ngăn cản, nhưng lại bị ánh mắt của Hạ Cầm nhìn miễn cưỡng nuốt lời muốn nói vào miệng. Trong lòng hắn rất rõ ràng, hôm nay Hạ Cầm nháo lớn như vậy, muốn lấy lại công đạo cho con trai, nếu hắn ngăn cản mọi người nhìn, đây không phải là nói giải quyết riêng sao, Hạ Cầm sao có thể đồng ý.

‘Chị Tạ’ ngay từ đầu lúc Hạ Cầm nói muốn xem băng ghi hình cũng đã không dám nói nhiều. Cô ta vốn nghĩ bách hóa vì bảo vệ danh dự, khẳng định sẽ không công khai băng ghi hình, cô ta chỉ cần chết cũng không thừa nhận, bọn họ cũng không dám làm gì cô ta. Nhưng cô ta tuyệt đối không nghĩ tới, hôm nay đụng phải người có lai lịch lớn như vậy, cho nên lúc Hạ Cầm bảo Lý Thành mang theo cô ta đi, tay cô ta để sau lưng liền nhịn không được run lên. Chuyện này, cô ta thật không biết kết thúc thế nào, sao vận khí của cô ta xui xẻo vậy chứ, tùy tiện an ủi một thằng ngốc cũng gây ra họa lớn như vậy.

Lúc mọi người xem hình thấy ‘chị Tạ’ thừa dịp người không chú ý, đẩy lọ nước hoa đã có chỗ hở về phía Tiểu Trí, tất cả mọi người đều lắc đầu. Nếu nói ban đầu bọn họ còn có chút không tin Tiểu Trí bị oan uổng, vậy bây giờ cũng không thể không tin. Vốn bọn họ cho rằng ‘chị Tạ’ này khóc lóc om sòm mắng đúng lí hợp tình như vậy, khẳng định là có lo lắng. Không nghĩ tới cô ta oan uổng người khác còn có thể mặt không đỏ hơi thở không gấp như vậy.

Lý Thành xem băng ghi hình sắc mặt càng ngày càng trầm xuống, chuyện bị ‘chị Tạ’ này nháo thành như vậy, hắn cũng không biết nên kết thúc chuyện này thế nào. Sớm biết rằng ‘chị Tạ’ sẽ gây ra loại chuyện này, hắn thật sự nên gọi chi, gọi tổ tông bảo cô ta nhanh chóng chạy lấy người, cần gì phải chờ một tháng nữa. Đây cũng do bản thân sơ ý, lúc trước chủ quản cấp dưới báo nói một nhân viên quầy chuyên doanh nước hoa có hiện tượng đi muộn về sớm nghiêm trọng, còn nhiều lần xảy ra tình huống bất kính với khách hàng, nhưng bởi vì bách hóa vừa khai trương, hắn vội sứt đầu mẻ trán, cho rằng đây chỉ là một chuyện nhỏ, cũng không lo lắng. Chỉ giao cho ấn theo quy củ lại quan sát một tháng, nếu tình huống còn không có cải thiện lại dựa theo hợp đồng sa thải cô ta.

Hạ Cầm đưa mắt nhìn Lý Thành, thế này mới xoay người nói với khách hàng cùng đi theo xem nào nhiệt lúc trước: “Tất cả mọi người đều nhìn thấy đúng không, hôm nay đều lám chứng cho tôi, con tôi hoàn toàn vô tội. Êm đẹp đứng đó lại bị người vu hãm, tự dưng bị vũ nhục như vậy, bây giờ tôi cũng không muốn nói thêm gì nữa, thầm nghĩ xem bách hóa đến cùng nên xử lí chuyện này thế nào. Cũng mời các vị nếu có thời gian thì chú ý đến phần sau của chuyện này một chút.” Sau khi nói xong lời này, Hạ Cầm mới xoay người giao đãi Lý Thành: “Tiểu Thành, con tôi còn ở bên ngoài chờ tôi, chân tướng mọi chuyện bây giờ cũng đã đều biết đến, phía sau nên xử lí thế nào, vậy thì phải xem thái độ của bách hóa. Tôi đi trước, tôi nghĩ, tổng giám đốc của các cậu hẳn là có số điện thoại nhà tôi, đến lúc đó để hắn tự mình gọi điện thoại nói kết quả xử lí cho tôi biết.”

Sau khi giao đãi xong, Hạ Cầm mỉm cười với mọi người, thế này mới xoay người sải bước về phía bãi đỗ xe. Vừa rồi hai đứa nhỏ khóc thành như vậy, bà cũng thật sự không còn tâm tư tiếp tục ở chỗ này.

Chờ đến khi bà đến bãi đỗ xe mở cửa ra liền nhìn thấy hai người Tiểu Trí và Chiêu Đệ ngồi ở ghế sau. Sắc mặt Chiêu Đệ đã trở lại bình thường, mà sắc mặt Tiểu Trí lại vẫn tái nhợt như cũ. Chiêu Đệ đang cố gắng cùng anh nói chuyện, muốn phân tán lực chú ý của anh không để anh nhớ lại một màn vừa rồi.

Chiêu Đệ thấy Hạ Cầm vào trong xe, sắc mặt ngưng trọng, còn tưởng rằng chuyện chưa xử lý tốt, bất giác có chút lo lắng.

“Mẹ, chuyện trong bách hóa, hiện tại thế nào, có tra ra Tiểu Trí bị oan uổng hay không?”

“Đừng lo lắng, đã xem băng theo dõi, là nhân viên kia cố ý đẩy lọ nước hoa đã bị vỡ xuống bên chân Tiểu Trí, chính là muốn vu oan cho Tiểu Trí, để mình trốn khỏi trách nhiệm. Mẹ đã giao đãi cho quản lí phòng thị trường của bọn họ, bảo bọn họ nhất định phải cho chúng ta một câu trả lời thuyết phục. Lần này, không để người kia trả giá thật nhiều, mẹ sẽ uổng công làm mẹ của Tiểu Trí.” Nói đến ‘chị Tạ’ kia, Hạ Cầm vẻ mặt nghiến răng nghiến lợi, bây giờ cũng không có người ngoài ở đây, không cần cố kị hình tượng uy nghiêm, bà tự nhiên muốn phát tiết cảm xúc của bản thân một chút.

“Mẹ ~~” Chiêu Đệ gọi một tiếng sau đó cũng không lập tức nói ra suy nghĩ mà mình vừa nghĩ tốt, mà là cúi đầu nghĩ lại xem lời nói sau đây có chỗ nào không thỏa đáng hay không.

“Mẹ, hôm nay xảy ra chuyện như vậy, con cũng có trách nhiệm, con không làm tốt hứa hẹn sẽ bảo vệ Tiểu Trí. Nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là con còn quá yếu, không có năng lực đi thực hiện lời hứa kia.”

Hạ Cầm vừa nghe Chiêu Đệ nói những lời này, trái tim đều vọt đến cổ họng, không phải là con bé sẽ vì ánh mắt khác thường của mọi người mà đổi ý không gả cho Tiểu Trí đấy chứ? Nếu con bé mở miệng nói muốn cùng Tiểu Trí ly hôn, vậy phải làm sao bây giờ?


“Không, mẹ, mẹ không cần thay con thoát khỏi trách nhiệm, nếu con có năng lực tốt hơn một chút, gặp phải tình huống như hôm nay, con sẽ biết nên xử lý thế nào, cũng phải biết cần phải bảo vệ Tiểu Trí thế nào. Mà khi con nghe người nọ một câu lại một câu mắng Tiểu Trí, trừ khóc ra cái gì con cũng không làm được. Ba con nói qua, bất cứ chuyện gì đừng oán trách người khác trước, mà trước nên cẩn thận ngẫm lại xem bản thân làm như thế nào. Giống như đất không trồng ra được hoa màu, trước không nên oán trời trách đất, oán khô oán mưa, mà là nghĩ lại xem có phải ngay từ lúc bắt đầu gieo trồng mình đã làm sai rồi không. Mà con bây giờ chính là phạm phải lỗi đó, con không có kiến thức, không có khí phách, xét đến cùng vẫn là do con biết quá ít. Mẹ ~~ Con có thể xin mẹ cái này không?” Chiêu Đệ gắt gao nhìn chằm chằm Hạ Cầm, sợ bà sẽ cự tuyệt. Dù sao lúc trước ba mẹ bảo cô gả cho Tiểu Trí là vì chăm sóc Tiểu Trí mà không phải là để cô học này nọ.

“Con nói, Chiêu Đệ, chỉ cần mẹ có thể làm được, con muốn cái gì mẹ đều cho con.” Hạ Cầm không nghĩ tới Chiêu Đệ lại nói những lời này. Vừa rồi bà còn trước mặt mọi người nói bà là một người mẹ hiểu con trai và con dâu. Nhưng người con dâu Chiêu Đệ này mỗi lần đều có thể mang đến cho bà kinh hỉ ngoài dự đoán. Bà thật sự không ngờ tới, đứa nhỏ này lại có thể nghĩ sâu như vậy.

“Mẹ, mẹ có thể cho con một cái máy tính không? Con thấy trên ti vi có giới thiệu một chương trình học qua mạng, chính là ở trên máy tính học chương trình mà bản thân mình muốn. Như vậy con có thể lên lớp vào thời gian Tiểu Trí luyện đàn, vừa không chậm trễ chăm sóc Tiểu Trí, cũng có thể cùng lúc học được này nọ. Con nghĩ muốn bản thân mau chóng mạnh mẽ, con sẽ học được làm thế nào để bảo vệ Tiểu Trí, không thể cái gì cũng dựa vào mẹ và ba.”

“Được, về nhà mẹ sẽ lắp máy tính cho con, trong nhà còn mấy bản ghi chép, mẹ và ba con hai người cũng không dùng được nhiều như vậy, vừa khéo có thể cho con. Chờ sau khi về nhà, mẹ lại cùng con nghiên cứu chương trình học qua mạng nào tốt hơn, mẹ cũng muốn học cái mà bản thân mình thích, được không?” Hạ Cầm vừa nghe Chiêu Đệ đưa ra yêu cầu nhỏ như vậy, lập tức liền đồng ý.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 06.03.2015, 10:00
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20371 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 14: buôn bán trên mạng.

Editor: Khưu Uy Uy

Lần này đi mua quần áo về, Hạ Cầm mang về một bụng tức giận, Tiểu Trí mang về một bụng uất ức cùng tự ti, còn Chiêu Đệ mang về là sự dạy dỗ không bao giờ quên.

Tối hôm đó, Chiêu Đệ đang ngủ bị Tiểu Trí đánh thức, cô thoáng cảm nhận được cả cái giường khẽ rung, lúc tỉnh ngủ mở hai mắt nhìn, chỉ thấy dưới ánh đèn lờ mờ, mặt Tiểu Trí toát đầy mồ hôi lạnh, hàm răng cắn chặt môi dưới, ban ngày môi cũng bị cắn, lúc này còn nhìn thấy cả tia máu, cô kinh hãi, lập tức ngồi dậy khỏi lòng anh, nhẹ nhàng đẩy Tiểu Trí, muốn anh tỉnh lại vì bị bóng đè.

Khi Tiểu Trí mở mắt, trong mắt còn có sự ngạc nhiên và nghi ngờ, anh sững sờ nhìn Chiêu Đệ, rất lâu không hỏi gì.

“Tiểu Trí, Tiểu Trí, từ từ mở miệng ra, đau không?” Chiêu Đệ thấy sau khi tỉnh lại Tiểu Trí vẫn cắn chặt môi, chỉ có thể dùng tay nhẹ nhàng vuốt mặt anh, cô không dám đụng vào môi anh, sợ sơ sẩy một chút sẽ làm môi bị thương nặng hơn.

“Đau.” Tiểu Trí thấy Chiêu Đệ lo lắng, nghe theo lời cô từ từ  mở miệng ra, trong ánh mắt mơ hồ có nước mắt.

Chiêu Đệ cho rằng Tiểu Trí rất đau, vội vàng cúi người thổi nhẹ vào môi anh, hi vọng anh đỡ đau hơn.

“Không phải chỗ này đau, mà là nơi này đau.” Tiểu Trí kéo tay Chiêu Đệ đang ở trên má anh từ từ đặt lên ngực mình, “Chiêu Đệ, Tiểu Trí đau chỗ này, rất đau.”

Chiêu Đệ nhìn hành động của Tiểu Trí, cô ngẩng đầu nhìn Tiểu Trí đang nhíu mày, lại nhìn tay bị anh đặt lên ngực, chỉ cảm thấy mũi hơi đau xót, khó chịu.

“Tiểu Trí không đau, Chiêu Đệ xoa giúp anh, xoa rồi không đau nữa.” Trừ việc này, Chiêu Đệ không biết nói gì với Tiểu Trí, an ủi anh? Không, dù an ủi, cô có thể giúp anh giảm bớt bao nhiêu đau đớn, bao nhiêu tổn thương anh đã chịu, chẳng lẽ mấy câu hời hợt đó có thể xoa dịu vết thương hay sao? Mắng “chị Tạ”, không, cho dù mắng, chẳng lẽ chị Tạ đó sẽ hối hận về việc đã làm? Mắng mỏ và oán hận chỉ làm ý thức của Tiểu Trí thuần khiết như giấy trắng bị nhơ.

Cô cố nén khóc, mỉm cười nhìn Tiểu Trí, tay cũng chưa dừng lại động tác, tiếp tục xoa nhẹ giúp anh.

“Tiểu Trí, Chiêu Đệ kể cho anh câu chuyện cổ được không? Anh vừa nhắm mắt vừa nghe, sẽ không đau nhanh thôi.”

Tiểu Trí nhìn Chiêu Đệ với đôi mắt ướt đẫm, nghe lời nhắm mắt lại.

“Trong truyền thuyết, có một nữ thần, tên bà là Nữ Oa, khi đó, trên thế giới chỉ có mình bà, bà rất cô đơn, cho nên bà đã dùng bùn đất để nặn con người chơi với bà, nhưng một năm rồi lại một năm qua đi, con người bắt đầu sinh sôi nảy nở, cha mẹ sinh con, đứa bé trưởng thành lại sinh đứa bé khác, người cần thay đổi thì thay đổi, ngày càng nhiều người, cãi nhau, hại nhau, chém giết nhau đều có, Nữ Oa rất thất vọng vì mấy con người bà đã tạo ra, vì vậy bà cố gắng tập hợp sự thiện lương, xinh đẹp và thông minh vào một hình người để cảm hoá những người phàm xấu xa.”

“Thế nhưng con người thông minh trong mắt người phàm lại là sự ngu dại, ngu dốt, vì những người phàm đó không thấy được họ đã giấu sự thiện lương sau sự thông mình, không thấy được dường như họ ngu xuẩn nhưng ngay thẳng và thành thực. Nữ Oa rất tức giận, vì vậy bà mang theo nhưng con người thiện lương và thông minh về trời, bà muốn những người phàm xấu xa ngu ngốc tự giết nhau, tự hại mình, nhưng những con người kia lên trời quá thiện lương, họ không đành lòng thấy những người phàm vô tội kia hại lẫn nhau, cho nên từng người bọn họ lén lút xuống nhân gian, muốn dùng sự thiện lương của mình để cảm hoá họ.” love☜ of☝the ☞ world☟ ✌

“Mà lúc xuống trần, tất cả trí nhớ lúc trên trời của họ biến mất, sau khi họ xuống nhân gian, luôn bị người ta mắng ngu ngốc, những một số người không từ bỏ, dù rất nhiều người không thích họ, nhưng họ vẫn vui vẻ, tiếp tục sống thiện lương, làm gương cho những người phàm kia, nói cho mọi người biết, con người phải sống như vậy, dần dần, những người phàm xung quanh họ bắt đầu thay đổi, họ vui vẻ và hiền lành hơn, những người tốt dần dần già đi, họ trở về trời, qua nhiều năm như vậy, con người trên trời đi tới đi lui xuống nhân gian, mà mỗi lần như vậy họ đều bị người ta chửi rủa, vì họ không có trí nhớ trên trời, cho nên mỗi lần họ đều rất đau khổ, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ. Tiểu Trí à, anh chính là người mà Nữ Oa nương nương cố gắng tạo ra, mặc dù anh bị người khác mắng, nhưng anh rất kien cường, luôn vui vẻ, vì anh là người có sự mệnh giúp đỡ họ, biết không?”

Sau khi kể câu chuyện cổ xong, Chiêu Để thấy mắt Tiểu Trí giật giật, biết anh muốn mở mắt, nhưng lại nhớ lời cô muốn anh nhắm mắt, đoán chừng bây giờ rất khó xử.

“Tiểu Trí, anh muốn mở mắt thì mở mắt đi.”

Nghe Chiêu Đệ nói vậy, Tiểu Trí lập tức mở mắt, trong mắt có sự vui vẻ, có sự hoài niệm, kỳ lạ là còn sự lo lắng, anh nhíu mày, nhìn Chiêu Đệ một lát, lúc này mới nhẹ giọng hỏi: “Vậy đến lúc Tiểu Trí rất già rất già, phải về trời rồi, Chiêu Đệ có đi cùng anh không?”

“Thì ra con ngươi anh đảo qua đảo lại là nghĩ chuyện này sao, Tiểu Trí quên rồi sao? Chiêu Đệ đã nói, mãi mai không xa Tiểu Trí, cho nên chờ đến khi Tiểu Trí rất già rất già, Chiêu Đệ cũng sẽ rất già rất già, sau đó chúng ta tay trong tay cùng về trời, có được không? Đến lúc đó Tiểu Trí sẽ đưa Chiêu Đệ lên trời đi ngắm cảnh khắp nơi, được không?” d╭ d╮ l╯ q╰d

“Được, chờ đến lúc anh về trời, nhớ lại những nơi trên đó, sẽ dẫn em đi từng nơi một.” Thấy Chiêu Đệ bảo đảm, nói không rời xa anh, cuối cùng Tiểu Trí mới cười vui vẻ.

“Được rồi, bây giờ Tiểu Trí không đau nữa phải không, mau nhắm mắt lại ngủ đi, mai còn phải luyện đàn nữa, đúng không?” Chiêu Đệ dùng ống tay áo mình lau tóc bị ướt vì mồ hôi lạnh, nhẹ nhàng khuyên anh đi ngủ sớm.

“Được, Tiểu Trí ngủ, Chiêu Đệ cũng ngủ đi, ngực Tiểu Trí không đau nữa, cho Chiêu Đệ dựa vào.” Vừa nói xong, Tiểu Trí kéo Chiêu Đệ để đầu cô tựa vào ngực mình như thói quen, sau đó thuần thục đắp chăn cho cô, còn vỗ vài cái lên lưng cô.

Nửa đêm cứ lăn qua lăn lại như vậy, buổi sáng Tiểu Trí không dậy nổi, may mà Chiêu Đệ có thói quen dậy sớm, lúc trước ở quê, ngày vụ mùa, có lúc vì gặt vội, phải bận rộn đến nửa đêm, buổi sáng còn chưa sáng đã phải dậy, lúc ấy cô đều có thể chịu đựng, hiện tại sống trong nhung lụa không cần phải nói rồi. Cho nên trời vừa sáng, cô liền tự động tỉnh dậy, ngẩng đầu thấy Tiểu Trí vẫn đang ngủ, nghĩ tối qua anh vừa sợ vừa cười lúc lâu, cho nên quyết định để anh ngủ thêm một lát, cô cố gắng nhẹ nhàng, nhưng cô vừa rời khỏi lòng Tiểu Trí, anh đã mở mắt, khó hiểu nhìn cô.

Chiêu Đệ thấy anh vừa tỉnh ngủ nên mặt hơi đỏ, không nhịn được đưa tay véo má hơi mập của anh, “Nhìn cái gì chứ? Đến lúc dậy rồi, nếu dậy rồi thì mau xuống giường rửa mặt đi.”

Sau khi Chiêu Đệ vè Tiểu Trí rửa mặt xong rồi vào phòng đàn, phát hiện rõ ràng trong phòng chỉ có chiếc đàn piano lại có thêm một cái bàn sách nhỏ màu trắng, trên bàn có thêm một cái laptop siêu mỏng màu xám, Chiêu Đệ vừa nhìn nhãn hiệu trên chiếc laptop đã biết cái này vô cùng đắt, trước đó cô đã thấy nó được quảng cáo trên ti vi, cô biết nhãn hiệu quả táo cắn dở có giá rất cao.

Chiều qua sau khi họ về đến nhà, Hạ Cầm đã kéo cô đến phòng đọc sách dạy một đống kiến thức căn bản cả buổi chiều, làm cho Tiểu Trí cũng phải ngồi với họ cả buổi chiều. Cho nên bây giờ cô đều nắm vững thao tác mở máy, tắt máy, mở websites, cú pháp ghép vần, mặc dù tốc độ đánh chữ còn chậm nhưng cô biết chuyện gì cũng phải từ từ, không thể ăn một miếng đã thành người mập.

Thời gian trôi qua rất nhanh, hôm qua còn là ngày màu hè vậy mà hôn nay đã vào tháng mưới gia rét, trong một tháng này, xảy ra rất nhiều chuyện, đầu tiên “chị Tạ” đó bị sa thải, bị ngành truyền thông đưa tin, chắc chắn sau này cô ta không thể làm việc trên thị trường, mà cửa hàng đó cũng đã đăng báo xin lỗi, giải thích chân tướng sự thật, Hạ Cầm vốn chưa hài lòng với kết quả đó, bà cảm thấy phải để cho cửa hàng đó ngừng buôn bán một thời gian mới hả giận, nhưng Chiêu Đệ đã khuyên bà, người phải có lòng khoan dung, có thể kết thiện duyên thì không cần vì nhất thời tức giận mà kết ác duyên. Lúc đầu bà cảm thấy đứa nhỏ Chiêu Đệ này hơi nhu nhược, nhưng cẩn thận nghĩ lại, bà cảm thấy tấm lòng đứa nhỏ này còn rộng lớn hơn bà, quả thật, người cãi nhau từng câu, cây sống một miếng da, lúc nên tranh thủ thì phải tranh thủ, nhưng lúc nên xả hơi cũng phải biết thả lỏng mới được. love♪ of♩ the♬ world♭ ♮ ♯

Trải qua một tháng chăm chỉ luyện tập, tốc độ gõ chữ của Chiêu Đệ có thể sánh ngang với nhân viên chuyên nghiệp rồi, cô và Hạ Cầm đã bàn bạc qua, cần phải học hai môn báo điện tử và kiến thức căn bản về quản lý qua Internet, buổi sáng lúc Tiểu Trí luyện đàn, cô ngồi một chỗ mở máy tính đeo tai nghe học, buổi chiều lúc Tiểu Trí muốn xem CD, cô đọc một quyển sách chuyên ngành, vừa nghe tiếng đàn trong CD vừa học.

Chiêu Đệ vốn thông minh sẵn có, từ nhỏ không được học hành nên cô càng quý trọng cơ hội được học tập này, tuy nói không phải ngày đêm học hành khó khăn, quên ăn quên ngủ, nhưng trừ chăm sóc Tiểu Trí, nói chuyện và đi dạo cùng Tiểu Trí thì toàn bộ thời gian cô đều học.

Thấy Chiêu Đệ cố gắng như vậy, Hạ Cầm vừa tự hào vừa lo lắng, tự hào vì con dâu của bà thông minh như vậy, có lòng cầu tiến. Nhưng bà lo lắng cũng vì điều này, mặc dù nguyện vọng ban đầu Chiêu Đệ muốn học là để chăm sóc Tiểu Trí tốt hơn, nhưng nếu Chiêu Đệ có học thức, giao tiếp nhiều với xã hội, về sau cô có ghét bỏ Tiểu Trí không, có rời bỏ Tiểu Trí không?

Chiêu Đệ càng ngày càng giỏi, trong lòng Hạ Cầm càng lo lắng, khi bà không nhịn được nữa, lén nói ý nghxi trong lòng với Trần Chung, ông lại cười ha ha, Trần Chung cư nhiên chỉ vào bà: “Bà thật là ăn nhiều củ cải mà không để ý, chúng ta đã sống chung hơn hai tháng, Chiêu Đệ là người thế nào, dùng ánh mắt sắc bén của bà mà không thấy sao?”

Hạ Cầm nghe Trần Chung nói vậy liền nóng nảy: “Cũng không thể nói như vậy, con người luôn thay đổi, huống chi Chiêu Đệ là đứa bé tài giỏi như vậy, coi như nó không có tâm tư gì, nhưng khó đảm bảo bên ngoài không ai coi trọng nó, chính ông cũng thấy, ông xem xem, hơn hai tháng chăm sóc, Chiêu Đệ ngày càng đẹp, tôi thấy người đẹp Trung Quốc, người đẹp thế giới cũng không thể so với nó, con bé lại học nhiều như vậy, phong cách của người đọc sách của nó, ông không lo lắng có người theo đuổi nó sao? Con gái ai cũng có ước mơ tình yêu, hơn nữa cho tới giờ Chiêu Đệ chưa từng yêu ai, ông khẳng định con bé sẽ không vì tình yêu mà vứt bỏ Tiểu Trí sao?”

Trần Chung nghe Hạ Cầm nói vậy, im lặng một hồi, cuối cùng nói một câu: “Tôi tin tưởng cái nhìn của mình, Chiêu Đệ không phải người như vậy, con bé sẽ không bỏ rơi Tiểu Trí, hơn nữa tôi thấy Chiêu Đệ đối với Tiểu Trí…… rất quan tâm, nói không chừng trong tương lai con bé sẽ yêu Tiểu Trí.”

Vừa nghe có thể như thế, mắt Hạ Cầm sáng lên, “Ông Trần, ông thấy vậy thật sao? Ông cảm thấy Chiêu Đệ sẽ yêu Tiểu Trí? Nếu quả thật có một ngày như vậy, tôi nằm mơ cũng sẽ cười tỉnh lại đấy.”

Mà Chiêu Đệ đang chuyên tâm nghiên cứu vụ giao dịch điện tử B2B nên không nghe thấy Hạ Cầm và Trần Chung đang nói về cô, cô xem hình thức buôn bán này càng nhiều càng thấy nơi này có ảnh hưởng lớn, có lẽ cô có thể đề nghị Trần Chung phát triển một dự án trên phương diện này, nhưng cô học buôn bán điện tử chưa được bao lâu, tuỳ tiện đưa ra ý kiến, có làm người khác thấy cô không biết tự lượng sức không? Chiêu Đệ suy nghĩ một lúc vẫn không có quyết định chắc chắn, ngẩng đầu thấy Tiểu Trí đã đánh đàn xong nhìn chằm chằm cô, nhanh chóng đi tới, ngồi vào một nửa bên ghế Tiểu Trí chủ động nhường cho cô.

“Tiểu Trí, Chiêu Đệ hỏi anh một chuyện được không?”

Tiểu Trí nhìn Chiêu Đệ khẽ mỉm cười, sau đó mới gật đầu, mắt cong cong chờ cô hỏi.

“Tiểu Trí à, anh nói xem, em học nuôn bán điện tử mới hơn một tháng, trước kia chưa buôn bán bao giờ, nhiều nhất chỉ bán thức ăn trên thị trấn, nếu như bây giờ em đề nghị với ba đưa sản phẩm công ty lên internet bán, có phải quá vội hay không, em nên nghiên cứu lại thị trường này, rồi mới nói với cha?” Nói xong, Chiêu Đệ nhìn chằm chằm Tiểu Trí, chờ câu trả lời của anh.

Chỉ thấy Tiểu Trí nhíu mày theo thói quen, cúi đầu nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này, mặc dù có vài từ anh không hiểu, nhưng anh biết hiện tại Chiêu Đệ rất hoang mang, Chiêu Đệ là vợ anh, anh phải giúp cô giải quyết vấn đề này, cho nên anh hết sức nghĩ kỹ từng chữ Chiêu Đệ nói, muốn hiểu rõ rốt cuộc vấn đề của cô là gì?”

Suy nghĩ một lát, Tiểu Trí mới ngẩng đầu trả lời, “Nói với ba đi, không vội đâu, vì muốn tốt cho ông ấy, có sai cũng không sao, đó là ba.”

Nghe Tiểu Trí nói một câu đơn giản, có lẽ người khác không hiểu hết ý anh, nhưng Chiêu Đệ ngeh những lời này như Thể Hồ Quán Đính, không sai, Tiểu Trí nói rất đúng, đó là ba, là người nhà, coi như ý kiến của cô không khả quan, không thể chấp nhận, nhưng cô đã nghĩ ra cách, ba cũng sẽ không trách cô, hơn nữa người một nhà, thật sự không cần băn khoăn nhiều như vậy.

Sau khĩ nghĩ thông suốt, Chiêu Đệ liền nghiêng đầu nhìn Tiểu Trí, chỉ thấy anh nghiêng đầu nhìn gần cô, thấy cô cười anh cũng lập tức cười ngượng ngùng nhìn cô, hai tháng này, lúc đầu Tiểu Trí không gầy như vậy, tuy nhiên đã khoẻ hơn. Vì phát triển quan hệ, gương mặt vốn mập mạp, lúc này được ánh nắng chiếu vào, có vẻ dịu dàng tuấn nhã hơn, Chiêu Đệ nhớ tới một câu, cô cảm thấy dùng để hình dung Tiểu Trí rất thích hợp, trơn bóng như ngọc, Tiểu Trí thật ấm nhuận như viên bảo ngọc, óng ánh trong suốt, chạm vào tay rất ấm áp. đđ ♑ l♒ q♓ d☚


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.03.2015, 21:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 21.04.2014, 17:35
Bài viết: 107
Được thanks: 202 lần
Điểm: 2.19
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chủ nhà hiện ko vào diễn đàn dc . Ta post chương mới hộ nàng ấy.

Chương 15. Vương tử piano thần bí.

Editor: Linh.

Sau khi nghe xong Tiểu Trí nói những lời này, Chiêu Đệ đã quyết định lúc ăn cơm tối sẽ nói chuyện này với Hạ Cầm. Cô quay đầu nhìn Tiểu Trí cười cảm kích, cô vẫn luôn cảm thấy mặc dù trong mắt người thường, Tiểu Trí biết về thế thái nhân tình quả thật là thiếu. Nhưng chỉ có bởi vì không hiểu, tất cả suy nghĩ của anh mới là chân thành tha thiết nhất, nghĩ cái gì, nói cái đó. Mà giữa người với người ở chung thật ra rất nhiều đều là hỗ trợ cho nhau, bạn dùng tâm tư phức tạp đối xử với người khác, người khác cũng sẽ không thể suy nghĩ đơn giản về bạn, ngược lại, cũng vậy. Cùng một đạo lý, cô chỉ cần thật tình đối đãi với Tiểu Trí và ba mẹ, tự nhiên cũng không cần lo lắng nói chuyện có thích hợp hay không, làm đúng hay không. Làm đúng, ba mẹ tự nhiên sẽ vui vẻ, làm không đúng, tin tưởng bọn họ cũng sẽ xuất phát từ thật lòng giúp cô sửa sai, chuyện này đối với quá trình trưởng thành của cô rất có ích.

Có lẽ là bị Chiêu Đệ nhìn lâu quá, Tiểu Trí có chút không tự nhiên, anh cúi đầu xuống, thỉnh thoảng theo khóe mắt liếc Chiêu Đệ một cái, khi phát hiện Chiêu Đệ vẫn đang nhìn mình, liền lập tức thu hồi tầm mắt, đồng thời khóe miệng cong lên một chút. Như vậy vài lần xong, anh mới vươn tay đặt lên phím đàn đen trắng xen nhau, sau khi tạm dừng một chút, trong phòng luyện đàn liền vang lên một bài nhạc vui vẻ.

Tuy rằng Chiêu Đệ không biết tên bài nhạc này, vốn tác giả còn có mức độ nổi tiếng, nhưng cô lại biết độ khó của bài nhạc này khẳng định rất cao. Bởi vì tốc độ di động mười ngón tay đặt trên phím đàn của Tiểu Trí rất nhanh, đến nỗi cô chỉ nhìn động tác của anh thôi đều cảm thấy khó khăn, chỉ cảm thấy trước mắt dâng lên một lớp sóng tiếp một lớp sóng liên tiếp nhau.

Cô nghe âm điệu vui vẻ phát ra, lại quay đầu nhìn Tiểu Trí chuyên tâm đánh đàn dưới ánh mặt trời, chỉ cảm thấy trái tim vốn vững vàng nằm trong lồng ngực vậy mà lại hơi hơi nhảy lên. Tiểu Trí lúc này rất mê hoặc, điều này làm cô nhớ tới một ít lời thoại buồn nôn trong phim truyền hình. Nhưng lúc này cô thật sự cảm thấy nó rất thích hợp để hình dung Tiểu Trí, anh rõ ràng là một thiên sứ rơi xuống trần gian, thuần khiết không vết bẩn, tuấn lãng ấm áp.

Cô ma xui quỷ khiến lấy di động trong túi áo ra, đứng lên hơi hơi lùi lại mấy bước, Tiểu Trí đắm chìm trong âm nhạc hoàn toàn không chú ý đến động tác của cô. Cô ấn xuống phím camera, không cần bất kỳ kĩ xảo quay chụp nào, hình ảnh Tiểu Trí hiển thị trên di động kết hợp với tiếng đàn động lòng người cũng đủ để người xem thán phục.

Sau khi chấm dứt một khúc, Tiểu Trí thu hồi ngón tay trên phím đàn về, hơi nghiêng đầu muốn xem biểu cảm của Chiêu Đệ, lúc này mới phát hiện vị trí bên cạnh đã trống không. Trong nháy mắt, khuôn mặt vốn có vẻ hạnh phúc an bình lộ ra biểu cảm kinh ngạc, đến khi nhìn thấy Chiêu Đệ đứng ở phía sau vài bước anh mới lần nữa lộ ra nụ cười an tâm.

Chiêu Đệ nhìn vẻ mặt thoáng cười của Tiểu Trí trên di động, lại cảm thấy có chút nhìn đến ngây dại. Cô ấn phím kết thúc quay chụp, cầm di động trở về bên cạnh Tiểu Trí, kéo tay anh trưng cầu ý kiến. Ý tưởng này cũng là vừa rồi lúc cô cầm di động quay chụp Tiểu Trí mới nghĩ ra, nếu hình ảnh tốt đẹp như vậy được post lên mạng, vậy có phải thiên phú âm nhạc của Tiểu Trí cũng sẽ được đại chúng biết, có phải tài hoa của anh sẽ không bị mai một không.

“Tiểu Trí, Chiêu Đệ hỏi anh chuyện này nhé. Vừa rồi Chiêu Đệ đã quay chụp lại bộ dáng Tiểu Trí đánh đàn, giống như Tiểu Trí vẫn luôn xem trên đĩa phim ấy. Em post đoạn ghi hình này lên trên mạng cho mọi người xem được không, không chừng cũng sẽ có rất nhiều người thích âm nhạc, thích Tiểu Trí giống như Tiểu Trí thích người đánh đàn trong đĩa phim đấy.”

Sau khi Tiểu Trí nghe xong đề nghị của Chiêu Đệ, cúi thấp đầu xuống, nhìn chằm chằm quần áo của chính mình một hồi lâu, thế này mới lần nữa ngẩng đầu nói: “Quần áo Tiểu Trí không giống vậy, phải màu đen, đuôi tôm.”

Vừa nghe lời nói của Tiểu Trí, Chiêu Đệ thiếu chút thì cười thành tiếng. Bọn họ vẫn không biết thói quen này của Tiểu Trí là tốt hay xấu. Tiểu Trí không dễ dàng tin tưởng người, chỉ khi nào thích một sự vật hoặc một người, anh sẽ bắt chước đủ mười phần. Giống như rõ ràng anh không xem bản nhạc, nhưng vẫn muốn đặt một quyển nhạc phổ trên đàn piano, vì đúng với trong đĩa CD. Giống như rõ ràng có thể tắm trước khi đi ngủ, nhưng anh lại bắt chước trong CD, tắm sau khi đánh đàn xong, cũng không quản sau đó có ra mồ hôi hay không. Mà bây giờ, bởi vì cô tắm vào lúc trước khi đi ngủ, Tiểu Trí liền cũng muốn bắt chước cô tắm lại một lần trước khi ngủ. Nói cách khác, trong vòng hai ba giờ ngắn ngủi trước bữa tối và sau bữa tối, anh sẽ tắm hai lần. Bọn họ có chút hoài nghi, nếu để Tiểu Trí nhìn thấy cô ngồi đi toilet, có phải anh cũng muốn bắt chước cô, mặc kệ đi tiểu hay đi đại đều ngồi?

Chiêu Đệ ý thức được bản thân suy nghĩ đến hình ảnh tà ác, lập tức kéo tư tưởng đang du hành trên trời của mình về. “Tiểu Trí, không sao, quần áo lúc này của anh cũng rất đẹp mắt, chúng ta không phải đang diễn tấu trước mặt mọi người, cho nên không cần mặc quần áo chính thức như vậy. Hơn nữa, Tiểu Trí của chúng ta đẹp trai như vậy, mặc cái gì nhìn cũng đẹp.”

Tiểu Trí nghe được Chiêu Đệ ca ngợi, lại cúi đầu vụng trộm giương khóe miệng lên, sau đó mới liên tục gật đầu.

Sau khi ăn xong cơm chiều, Chiêu Đệ nói ra ý nghĩ của mình, Trần Chung nghe xong trầm ngâm nửa ngày.

Buôn bán trên mạng đó là một hình thức buôn bán vô cùng tốt. Từ mấy năm trước đây, Lý Tư đã đề cập qua đề nghị về phương diện này, lúc đó ông cân nhắc thật lâu, cuối cùng vẫn cự tuyệt đề án này. Ông không có bao nhiêu trình độ văn hóa, lúc còn nhỏ phải đi làm học đồ cho người ta, sau này chắp vá lung tung làm chút tiền vốn bắt đầu buôn bán. Chậm rãi buôn bán làm càng lúc càng lớn, nhưng đây đều là đi con đường truyền thống, buôn bán trên mạng là hình thức buôn bán mới nổi lên. Không thể nghi ngờ tương lai phát triển của nó rất rộng lớn, nhưng lại không phải hình thức nghiệp vụ ông quen thuộc. Ông đều đã từng này tuổi, lại đi học buôn bán trên mạng rõ ràng là không quá thực tế. Hơn nữa bây giờ con đường buôn bán truyền thống cũng đã làm ông có chút bận không nổi, chuyện dệt hoa trên gấm này không làm cũng thế.

Huống chi người đưa ra đề nghị này là Lý Tư, dã tâm của Lý Tư ông biết, nếu thật sự nhận làm hạng mục này, người phụ trách trừ Lý Tư ra còn có thể là ai. Lý Tư là người muốn chậm rãi tôi luyện, lập tức để cậu ta tiếp xúc hạng mục lớn như vậy, thật dễ dàng bành trướng dã tâm của cậu ta. Đến lúc đó 10% cổ phần ông giữ lại cho Tiểu Trí rất có thể không trở thành bùa hộ mệnh mà trở thành bùa đòi mạng.

Đối với Lý Tư này, tâm tình của Trần Chung rất phức tạp. Trần thị dù sao cũng là giang sơn ông một tay gây dựng được, đã tuyển định Lý Tư là người thừa kế, ông đương nhiên hi vọng Lý Tư có thể đem nó phát dương quang đại. Nhưng ông lại lo lắng sau khi Lý Tư đem Trần Thị phát dương quang đại, cậu ta sẽ sinh ra tham niệm với 10% cổ phần của Tiểu trí. Dục vọng của con người rất là đáng sợ, khi không có thì muốn có, khi có rồi lại muốn có càng nhiều hơn, huống chi Lý Tư vốn là một người có dã tâm.

Cho nên, Trần Chung đối Lý Tư vừa là ỷ vào lại có đề phòng, dưới tác dụng tâm lý như vậy, đề án này liền không thể thông qua, bây giờ Chiêu Đệ lại nhắc tới chuyện này.

Bây giờ trong đầu Trần Chung đang nghĩ một loại khả năng khác, nếu giao hạng mục buôn bán trên mạng này cho Chiêu Đệ phụ trách, chậm rãi bồi dưỡng Chiêu Đệ, để cô thâm nhập vào nghiệp vụ thường ngày của công ty, vậy là sau này ông không cần chắp tay nhường Trần thị cho người khác. Sau khi ý thức được suy nghĩ của mình, Trần Chung không khỏi lắc đầu nở nụ cười khổ. Mới nói dục vọng của con người là vô hạn, ông liền phạm vào sai lầm giống vậy. Lúc đầu đưa Chiêu Đệ đến đây chính là muốn Tiểu Trí có một người bạn chăm sóc thằng bé đến già, nhưng Chiêu Đệ thông minh lại làm ông sinh ra ý tưởng dư thừa này.

Mọi việc không thể cưỡng cầu, vẫn nên thuận theo tự nhiên thôi. Lần này đột xuất để Chiêu Đệ thử xem, nếu con bé có năng lực và hứng thú, đến lúc đó lại bồi dưỡng con bé tiếp nhận Trần thị, chính là chuyện thuận lý thành chương rồi.

“Chiêu Đệ, chuyện này ba thấy có thể được, lát nữa ba bảo thư kí gửi hàng mẫu giới thiệu cho con, con thử lên mạng tiêu thụ thử xem. Nếu có đơn đặt hàng, con trực tiếp gửi fax đến văn phòng ba là tốt nhất, ba sẽ sắp xếp người theo vào. Nhưng là đừng quá liều mạng, phải bảo trọng sức khỏe của chính mình biết không?” Trần Chung mỉm cười dặn dò Chiêu Đệ. Đứa nhỏ này nghiêm túc mạnh mẽ, ông biết, cô vừa chăm sóc Tiểu Trí, vừa muốn bớt chút thời gian tiêu thụ trên mạng, chỉ sợ hai bên cô đều theo đuổi hoàn mỹ, ngược lại khiến chính mình mệt mỏi.

“Be, mẹ, còn còn có một chuyện muốn nói. Buổi chiều con quay cho Tiểu Trí một video clip, muốn post lên mạng thử xem, hai người cảm thấy thế nào?” Chiêu Đệ tràn ngập chờ mong hỏi ý kiến của Trần Chung và Hạ Cầm, dù sao đây là Tiểu Trí, hẳn là phải toàn bộ người nhà đều đồng ý mới được.

“Post lên mạng!?” Nói thật, trước đây không phải Hạ Cầm chưa từng nghĩ qua ý tưởng này, cũng cẩn thận cân nhắc ảnh hưởng sẽ mang đến sau khi post lên mạng. Tốt tự nhiên là tài hoa âm nhạc của Tiểu trí được phát hiện, có thể gặp được Bá Nhạc, âm nhạc của Tiểu Trí được lưu truyền lại. Còn không tốt chính là nguyên nhân Hạ Cầm đánh trống lui đường, buông tha cho ý tưởng này.

“Đúng vậy ạ, mẹ, con nhìn thấy rất nhiều trang web đều có video clip post lên. Hơn nữa trong khoảng thời gian này con điều tra tư liệu có nhìn thấy một ít công ty đại diện cũng khai quật nhân tài thông qua video clip trên mạng. Có lẽ post video của Tiểu Trí lên, liền có người thích âm nhạc nguyện ý giúp Tiểu Trí mở rộng âm nhạc của anh ấy.” Khi nói đến đây Chiêu Đệ phảng phất như có thể nhìn đến bộ dáng Tiểu Trí mỉm cười vì âm nhạc của mình được người yêu thích và kết giao được bạn tri tâm.

“Nhưng là Chiêu Đệ, con có chú ý tới không, video clip trên mạng có thể một đêm thành danh, nhưng khả năng mang đến phản đối cũng rất lớn. Tiểu trí không phải một đứa nhỏ bình thường, mẹ tin tưởng trên đời này, tuyệt đại đa số mọi người là thiện lương, nhưng khó bảo đảm rằng không có mấy người nói lời độc ác. Mặc kệ bọn họ xuất phát từ tâm lí gì, phàm là bọn họ dùng bệnh của Tiểu Trí đến công kích nó, con cảm thấy Tiểu Trí sẽ chịu được sao?”

Chiêu Đệ vốn có chút kích động sau khi nghe xong Hạ Cầm phân tích cũng chậm rãi tỉnh táo lại. Quả thật, internet như nước, có thể chở thuyền cũng có thể lật thuyền. Cô tình nguyện để Tiểu Trí chìm trong thế giới âm nhạc vui vẻ của bản thân, cũng không nguyện ý để anh đi ra ngoài đối mặt với sóng gió không cần thiết này. Lời đồn đãi phỉ báng đó không thể mang đến năng lượng tích cực, ngược lại dễ dàng kéo Tiểu Trí vào vực sâu thống khổ, đặc biệt Tiểu Trí còn là một người mẫn cảm như vậy.

Trầm mặc thật lâu sau Chiêu Đệ mới lần nữa mở miệng, “Mẹ, con nghĩ đến một biện pháp, con nói cho mẹ nghe, mẹ xem được không?”

“Ừ, con nói đi, mẹ và ba con đều nghe đây.”

“Mẹ, ba, chúng ta muốn phòng ngừa chỉ là nếu Tiểu Trí nổi tiếng, người chung quanh nhận thức Tiểu Trí sẽ nói một số lời giống thật mà là giả đưa tới một số công kích không cần thiết. Nhưng nếu, nổi tiếng chỉ là bản nhạc chứ không phải Tiểu Trí thì sao? Vậy là bọn họ sẽ không có biện pháp công kích đúng không?” Chiêu Đệ giữ chặt tay Tiểu Trí, mỉm cười đưa ra đề nghị. Cô muốn post video clip lên mạng, không vì danh, không vì lợi, chỉ muốn để âm nhạc của Tiểu Trí được người đời tán thành. Hi vọng Tiểu Trí gặp được Bá Nhạc thật sự, hi vọng Tiểu Trí tìm được nhiều lạc thú trong âm nhạc hơn. Vậy dứt khoát che giấu Tiểu Trí, chỉ cần giấu không lộ mặt, tin tưởng những ảnh hưởng không tốt mà Hạ Cầm vừa nói sẽ ít hơn rất nhiều. Về phần bình luận trên mạng, Tiểu Trí cũng sẽ không lên mạng nhìn, chỉ cần quanh thân không có người chỉ trỏ nói lung tung cũng dễ làm thôi.

Nghe được đề nghi này của Chiêu Đệ, Hạ Cầm mới bừng tỉnh đại ngộ, hóa ra còn có phương pháp như vậy. Nói thật ra, phương pháp này cũng không cao minh lắm, chỉ là nội tâm bà rất muốn Tiểu Trí một đêm thành danh, cũng giống nhà bình thường có đứa nhỏ nhỏ tài hoa danh lợi song thu, cho nên ngay từ đầu liền chưa từng nghĩ qua muốn giấu Tiểu Trí đi. Thế mới lo lắng có người nhận ra Tiểu Trí mà mang đến một ít tổn thương không đáng. Nhưng nếu bà vứt ý nghĩ này đi, chỉ là đơn thuần giúp Tiểu Trí xây dựng một nền tảng âm nhạc, để anh có thêm nhiều không gian rộng rãi phát huy tài năng, vậy những lo lắng cố kị đó liền không tồn tại rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ducminh201212, Ngaanh2410, nula và 106 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.