Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 25.02.2015, 11:02
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 290, tiền tài ngoài ý muốn

Việc hôn nhân của Tử Vũ rất nhanh định xuống, Hạ thái thái kéo tay Tử Vũ cười toe tóet, Tăng gia tất nhiên không biết, Hạ gia không chỉ nhìn trúng tiềm lực của Tử Phúc, Hạ gia còn biết Tử Hỉ càng ưu tú hơn Tử Phúc, tương lai trúng tiến sĩ không phải đùa, một nhà ra hai tiến sĩ hai tú tài, Tử Vũ là nha đầu xuất thân nông thôn có cái gì mà quan trọng? Hơn nữa Hạ thái thái đến hai lần, biết được Tử Vũ không chỉ có biết chữ, còn có thể quản gia, càng vui mừng không thôi.

Vỗn là ở Hoa Liên Hạ thái thái liền liếc mắt một cái nhìn trúng Tử Vũ, dáng vẻ, tính tình cũng không tệ, còn có một ca ca làm quan. Hiện giờ, hiểu biết Tử Vũ hơn một chút, hiểu biết Tăng gia hơn một chút, Tăng gia không chỉ có những chỗ tốt này, còn có một cái nữa, nữ nhân Tăng gia có thể sinh dưỡng nhi tử, Thẩm thị, Tử Tình, còn có bà ngoại Tử Tình, đều là nam hài nhiều hơn nữ hài. Hạ gia, càng thêm vừa lòng đối với cửa hôn nhân này. Bởi vậy có chút khẩn cấp định xuống.

Hạ gia tặng lễ đính hôn cho Tử Vũ, không chỉ có nguyên bộ trang sức bằng vàng, còn có mười thất vật liệu may mặc bốn mùa loại tốt, ngân phiếu là sáu trăm lượng, còn nói hay lắm, tương lai tặng Tăng gia một trăm mẫu ruộng nước làm sính lễ.

Thẩm thị cười mà không đáp, một trăm mẫu ruộng nước Tăng gia cũng không để ở trong lòng, Tăng gia tặng đồ cưới cũng là một trăm mẫu ruộng lúa nước đó. Chẳng qua Thẩm thị thấy vậy cũng là yên tâm, nhìn ra Hạ gia là thật lòng mong cưới. Nghe theo đề nghị của Tử Tình, vẫn là mua một tiểu nha đầu cho Tử Vũ, chuẩn bị theo Tử Vũ gả vào Hạ gia.

Lại nói Lâm Khang Bình, vừa thu hạt cải dầu và đậu xanh đậu tằm vào kho, chuẩn bị cấy mạ, Phó đại nhân lại phái người đến mời Lâm Khang Bình tới một chuyến.

Thì ra là lần trước nhét người vào chỗ Lâm Khang Bình, Phó đại nhân có chút băn khoăn, cứ suy nghĩ mãi, cuối cùng tranh thủ một cơ hội cho Lâm Khang Bình, chính là về sau. Hàng năm quan nha cần gạo mà mì dầu ăn và rau xanh cần thiết, có thể mua một phần từ Khang trang. Cứ như vậy, khang trang cần sáng sớm mỗi ngày phái người đưa một xe rau xanh từ thôn trang, còn có thịt heo, cá, gà vịt ngỗng cùng các loại trứng gia cầm. Dầu ăn còn lại là cứ mười ngày đưa tới một lần, cứ như vậy, Khang trang làm ra sẽ không lo bán không được. Hơn nữa, vẫn là thích hợp hơn so với bán cho người môi giới.

"Cái này không tệ lắm, xem ra Phó đại nhân này còn không phải là một người không thể kết giao, không biết sự kiện kẻ buôn người lần trước xử lý như thế nào rồi?" Tử Tình lường trước chuyện này chuẩn bị tốt rồi, hẳn là một lần cơ hội, vốn là, dân chúng cực kỳ thống hận đối với bọn buôn người bắt cóc. Lần này dựa thế nhổ tận gốc hang ổ bọn buôn người, thế nào cũng nên có chút chỗ tốt chứ?

"Đã quên nói với ngươi, mấy kẻ đầu xỏ bị phán lưu đày, gia hình thị chúng (hình phạt đeo gông diễu phố) ba ngày, người vây xem rất nhiều đi. Cũng có người nhà mất đứa nhỏ, hận không thể rút gân bọn họ, Phó đại nhân tấu lên, còn nhắc tới công lao của đại ca, hẳn là cũng có chút kiến giải, chẳng qua, mặc dù có, cũng phải nhiệm kỳ đến rồi hãy nói."

"Đáng tiếc lần này công thần chủ yếu là tiểu Tứ còn nhỏ, không thể mượn chút ánh sáng. Còn có Nhị ca." Tử Tình có chút tiếc nuối.

"Ngươi thật đúng là có lòng tham, Phó đại nhân có thể chưa quên đại ca đã là không tệ rồi, nơi nào còn trông nom những thứ kia? Chẳng qua, ta thấy được, Phó đại nhân rất thưởng thức tiểu Tứ, hỏi ta nhiều chuyện của tiểu Tứ." Trong lòng Lâm Khang Bình có một ý tưởng mơ hồ. Chẳng qua, không xác định cũng không thể nói bừa.

Cày bừa vụ xuân vừa kết thúc, Lâm Khang Bình mang theo Lâm Phúc và Thẩm Bảo Phúc ra khỏi nhà, trước khi đi, từ Khang trang cẩn thận chọn ra hai tiểu nha đầu tám tuổi tới, một người tên là tiểu Bạch, một người tên là tiểu Hoàng, hai cái tên này Tử Tình đều cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng nhất thời lại tìm không được tên thích hợp.

Vào cuối tháng tư, Lâm An đến báo, đầm lầy nước bùn xử lý không sai biệt lắm rồi, nghe Lâm Khang Bình dặn dò trước đó, con ba ba mười năm trở lên đều lần lượt bán, có một chút là bán được ở Xương Châu, còn có khu vực gần thị trấn, hơn nữa năm trước tổng cộng thu được hơn năm trăm sáu mươi lạng bạc, vượt xa số tiền mua mảng đầm lấy này, đương nhiên, con ba ba này bán vẫn là tương đối kín đáo, không truyền ra ngoài tin tức gì.

Tử Tình nghe sửng sốt, đây chính là chuyện tốt không ngờ tới, liền phá một bãi đầm lấy như vậy, chừng năm mươi mẫu, tổng cộng mất khoảng hơn một trăm lượng bạc, ba ba bên dưới lại có giá trị mấy trăm lượng bạc, cái này nếu truyền ra ngoài, người mua còn không đánh vỡ đầu? Nơi này chẳng lẽ là một chỗ nuôi dưỡng tự nhiên ba ba rất tốt?

"Nãi nãi, mặt khác còn có không ít con ba ba dưới mười năm, Lai Phúc không vội thanh lý, sai ta tới hỏi ý của của chủ tử một chút. Bãi đầm lầy này, phần ở giữa tương đối sâu, trong trang có đốc công họ Chúc mới tới, hắn nói không bằng liền nuôi cá, dù sao chúng ta có một mảnh lớn như vậy, phải có một cái đập chứa nước, gặp phải khô hạn không cần phải nói, mặc dù gặp phải ngập úng, đập chứa nước này, cũng có thể chứa được nước mưa tháo ra từ ruộng, miễn cho hoa mầu bị úng nước. Còn có, dọc theo bờ ghềnh nước cạn, có thể ngăn ra khoảng hai mươi mẫu nước cạn, trồng củ sen hoặc củ niễng đều được, này đó cũng muốn nãi nãi định đoạt?"

Tử Tình nghĩ lại một chút, nói: "Liền theo ý của lão Chúc đốc công đi, con ba ba trong hồ nước cũng không cần dọn ra, nuôi như cũ, mặt khác, bắt mấy con thả vào hồ nước khác." Tử Tình muốn nhìn xem về sau có thể nuôi được con ba ba hay không?

Lâm An (*) đồng ý muốn đi ra ngoài, Tử Tình đột nhiên hỏi: "Mỗi ngày ai đưa dồ ăn tới Châu nha? Cũng cẩn thận? Mỗi ngày đều đưa chút gì?"

"Cái này nãi nãi yên tâm, là hai người người làm việc cực kỳ đáng tin cậy, đến trong thôn trang được hơn ba năm rồi, ta vẫn quan sát bọn họ. Mỗi ngày trừ một ngàn cân rau tươi, năm tấm đậu hủ, còn có năm sáu con cá, mười con gà mười con vịt, hai con ngỗng, một trăm quả trứng gà, năm mươi quả trứng vịt, tóm lại, gà vịt trong trang là không cần lo rồi, còn có cá, sớm biết như thế, năm trước cá lớn bên này cũng không cần bán vội như thế. Theo ý bọn họ còn muốn nửa tấm thịt heo, nhưng chúng ta cung cấp không đủ, giờ chúng ta đại khái nuôi năm mươi đầu heo. Lại thêm, trong trong tự sản xuất thức ăn gia súc cũng không theo kịp."

"Trong trang bắt đầu làm đậu hủ? Sao ta không biết?"

"Gia biết rồi, đậu hủ chúng ta ăn bây giờ đều là đưa tới từ trong trang, nãi nãi không biết? Trong trang có sẵn cối đá, nhà mình có sẵn hạt đậu, lão Chu sáu mươi tuổi kia có một tay nghề làm đậu hủ."

Tử Tình nghe xong vui vẻ, xem ra, trong trang lại trồng một chút bông vải dệt vải, thật sự có thể tự cấp tự túc rồi, tùy tiện một người, cũng có thể có sở trường gì đó, ông trời không nhắm mắt tất với mỗi người. Đáng tiếc, người như vậy mà lưu lạc đến nỗi không nhà để về, không biết vụng trộm chua sót trong lòng như thế nào?

“Vậy gạo ăn đâu? Gạo ăn của chúng ta đủ cho bọn họ dùng không?"

"Lúa năm trước chúng ta đại khái thu được sáu vạn bốn ngàn cân, tổng lại khoảng bốn vạn tư cân gạo, cũng đại khái đủ cho trong trang và trong nhà dùng, bây giờ cái này chúng ta còn chuyển từ nơi khác đến, đến khi thêm cây trồng vụ hè, gia đã nói rõ với tá điền, để lại địa tô hai trăm mẫu ruộng nước. Dầu hạt cải cũng là có dư một chút, đáng tiếc cũng không đủ cho bọn họ dùng."

Tử Tình nghe xong thoáng hạch toán, cứ như vậy, sản phẩm của khang trang đều có thể bán đi, cơ bản không cần quan tâm rồi.

"Đúng rồi, nãi nãi, còn có một chuyện, ý của lão Chu, vài mẫu cây niễng trước kia chờ thu sau Đoan Ngọ, có thể đều chuyển tới bãi đầm lầy bên kia hay không? Tổng cộng có khoảng hai mươi mẫu, một khối cho dễ quản lý, bên này thì thống nhất trồng lúa nước."

"Thì cứ theo ý của hắn đi.

Lâm An đáp ứng , nhưng không có đi xuống, Tử Tình nhìn hắn một cái, hắn sờ sờ đầu mình, hỏi: "Nãi nãi, còn có một chuyện, vẫn là thương lượng với nãi nãi một chút mới tốt, chính là ta đã từng nói qua với nãi nãi, có đứa tên là Đại Ngưu, nhìn trúng A Đào, nãi nãi để ta hỏi một chút ý tứ của hai đứa, còn nói, nhà gái không đến mười sáu tuổi không cho thành thân, hiện giờ, hai người này đều có ý tứ này, để hỏi một chút ý của nãi nãi, cầu nãi nãi thành toàn."

Tử Tình dường như nhớ được việc này, nói: "Nếu hai người đều đồng ý rồi, ngươi đi sắp xếp, sau khi thu hoạch vụ thu thì thành thân, còn có, trong trang còn dư phòng không? Sau khi lập gia đình phân cho bọn họ phòng riêng đi, còn có, hỏi rõ thêm có đôi nào thích hợp, làm việc vui chung luôn, phòng ở không đủ, ngươi đắp thêm đi, chi tiền ghi sổ, nói cho mọi người, làm tốt, thành thân trong trang sẽ sắp xếp tân phòng giống nhau, về sau càng phải chăm chỉ hơn. Nếu ai phạm vào trang quy, giống nhau đuổi ra ngoài."

Lâm an nghe xong vui vẻ nói: "Ta sai bọn họ nhanh tới dập đầu cho nãi nãi." Nói xong định lui ra ngoài.

Tử Tình nhìn thoáng qua Tiểu Thanh Tiểu Lam đứng bên cạnh, cười nói: "Đúng rồi, Lâm An, ngươi xem thích hợp, cũng cho ngươi và Lâm Phúc chọn một người đi."

Lâm An nhanh chóng nhìn lướt qua Tiểu Lam, ra cửa liền chạy chân sáo.

Tử Tình nhìn thoáng qua Tiểu Lam cúi đầu không biết nghĩ cái gì, hỏi: "Tiểu Lam, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?"

"Chủ tử rõ ràng biết còn hỏi làm gì?" Tiểu Thanh đưa cho Tử Tình một chén sữa dê, nói.

Tử Tình nhấp một ngụm sữa dê thiếu chút thì phun cả ra, nói: "Đều phản rồi, xem ra là ta trước kia quá dễ dãi với các ngươi rồi, cho nên một đám cũng không để ta vào mắt, dám cùng chủ tử nói chuyện như vậy, sớm đem các ngươi đi lột da rồi."

Tiểu thanh vội đi lên vuốt vuốt lưng cho Tử Tình, than thở nói: "Chủ tử cũng không để ý một chút, nếu bị sặc, gia mà biết, nô tài lại bị mắng."

"A, người này nha đầu chết tiệt kia, không nói ngươi cố ý tranh luận, ngược lại còn nói ta không cẩn thận, xem ra, ngươi đây là muốn làm phản rồi?" Tử Tình cố ý nói.

"Nô tì nào dám?"

"Thật không có sức, ôi, có người không muốn nói thật ra, ta đi ngủ đây, chờ ta tỉnh ngủ sẽ tìm các ngươi tính sổ." Tử Tình nói xong duỗi lưng một cái.

Tiểu Thanh và Tiểu Lam ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, ai cũng không biết trong hồ lô của Tử Tình muốn làm cái gì?

Sau khi Tử Tình vào nội thất, không vội lên giường, nấp ở phía sau cửa nghe Tiểu Thanh và Tiểu Lam ở bên ngoài nói nhỏ.

"Tỷ tỷ, sao ngươi không nói ra với nãi nãi? Nếu thật sự nãi nãi mơ hồ chọn đôi cho Lâm An, ta xem ngươi làm sao bây giờ?" Tiếng của Tiểu Thanh.

"Vậy không gả nữa, cả đời hầu hạ nãi nãi với gia, còn có tiểu chủ tử."

"Tỷ tỷ, ngươi sẽ không phải nổi lên tâm tư với gia chứ?"

"Ngươi đồ tiểu chân(**), muốn chết à, còn kéo lên những thứ này, ta là người mù kia sao? Trong lòng gia có ai ngươi không biết?"

"Đúng vậy, chưa từng thấy qua nam nhân đối xử với nữ nhân tốt như vậy, những người khác ở trong mắt gia, hết thảy nhìn không thấy. Ta cảm thấy nãi nãi đúng là biết cái gì rồi, trêu chọc chúng ta chơi đó? Không bằng, tìm một cơ hội nói với nãi nãi, nãi nãi đến người ngoài cũng có thể thành toàn, huống chi chúng ta?" Tiểu Thanh nói.

"Muốn nói thì ngươi nói đi, ta không mở nổi miệng này." Tiểu Lam thở dài.

Tử Tình nghe xong che miệng lên giường, lúc nhàm chán lấy hai nha hoàn này đùa bỡn cũng là không tệ.

By Trạch Mỗ
(*) Nguyên văn là Lâm Khang Bình, nhưng không phù hợp nên ta mạn phép sửa thành Lâm An
(**) tiếng chửi, kiểu như con đĩ nhỏ gì gì đó, cơ mà ta giữ nguyên cho lịch sự =))Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.02.2015, 17:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 291, đại náo học đường
     
Đảo mắt Đoan Ngọ sắp đến, Hạ gia sớm đưa tới quà tặng trong ngày lễ, đồng thời, còn tặng mấy tiểu hài tử của Tăng gia mỗi người một túi thơm, lễ của Tử Vũ càng nhiều hơn một chút, trừ túi hương, còn có vật liệu may mặc, trang sức.

"Đính hôn này chính là tốt, cái này cuối cùng tiểu muội không cần phải hâm mộ tỷ tỷ nữa rồi." Tử Tình thấy Tử Vũ đang lục xem đồ Hạ gia đưa tới, cười trêu ghẹo một câu, Hạ gia ra tay thật đúng là hào phóng, chẳng qua, Tử Tình cũng chưa từng qua lại với nhà có tiền, không có cách nào so sánh được.

"Nương, người xem tỷ tỷ, chỉ biết chê cười con." Trong lòng Tử Vũ vẫn có chút mâu thuẫn với việc đính hôn này, ngượng ngùng.

Tử Tình thấy vậy thu liễm lại một chút, vội nói đùa sang chuyện khác.

Lâm Khang Bình lần này ra khỏi nhà rất thuận lợi, vào buổi tối mùng hai tháng năm thì trở về. Tử Thọ cũng mùng bốn tháng năm về nhà, nhìn thấy bụng Dương thị hơi lồi lên, mừng đến mức không biết nói cái gì cho phải, chỉ biết ngốc nghếch ngắm Dương thị cười, ngược lại khiến Dương thị xấu hổ vẻ mặt đỏ bừng.

Ngày Đoan Ngọ đó mấy người lão gia tử đến nhà Tăng Thụy Khánh bên kia rồi, nói tam tiết (Đoan Ngọ, Trung Thu, Nguyên Đán) năm nay đều ăn ở đại phòng, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đều thở phào nhẹ nhõm, Tử Tình không biết là Tăng Thụy Khánh mời hay là lão gia tử tự tìm tới cửa, chẳng qua, thấy mọi người cũng không quan tâm cái này, Tử Tình cũng không hỏi tiếp nữa.

Đoan Ngọ qua rồi, Tử Thọ trở về châu học, Thẩm thị muốn đến Bạch Đường thôn đón Hà thị, Tăng Thụy Tường nói: "Không bằng buổi sáng ngươi hãy đi trước, để nương thu thập xong đồ đạc, ta giảng xong khóa rồi, giữa trưa đi qua ăn cơm, cũng thăm hai vị ca ca chị dâu. Chúng ta cùng đón nhạc mẫu tới."

Thẩm thị nghe xong tất nhiên cao hứng, đến Tử Tình cũng chưa kịp nói, chỉ là dặn dò Trần thị và Tử Vũ một tiếng, liền dẫn theo nha hoàn của Tử Vũ là A Lan về nhà mẹ đẻ.

Một ngày này Tử Tình cũng là đúng dịp, mấy ngày tết hôm nào cũng về nhà mẹ đẻ. Hơi mệt một chút, đang định giữa trưa ngày hôm sau ngủ bù một giấc, ai ngờ Thư Duệ và Thư Ngạn quấn lấy nàng cả nửa ngày, Tử Tình khó khăn lắm mới dỗ được hai đứa trẻ. Bản thân vừa nằm xuống không được bao lâu, Tử Vũ chạy vọt vào, Tiểu Thanh cũng chưa kịp ngăn lại.

"Tỷ. Việc lớn không tốt, đã xảy ra chuyện." Tử Vũ đột nhiên xông vào phòng ngủ của Tử Tình.

"Xảy ra chuyện gì?" Lâm Khang Bình cau mày hỏi.

Tử Vũ không chú ý tới vẻ mặt của Lâm Khang Bình, vội hỏi: "Tỷ phu, Tử Toàn ngã xuống từ cây đào ở học đường, nghe nói bị gãy cả chân, đại nương đang đại náo trong học đường, đang mắng cha ta đó. Không chừng lát nữa còn tới chúng ta nữa."

"Cha và nương đâu?" Tử Tình nghe xong vội ngồi dậy.

"Cha mẹ đi đón bà ngoại, Tử Cương chạy tới nói cho ta biết."

Tử Tình mặc quần áo muốn đi qua, Lâm Khang Bình tất nhiên không thể để nàng đi một mình, vội đỡ Tử Tình đi ra.

Bên này, Tử Lộc và Trần thị đã đến học đường rồi. Tử Tình và Lâm Khang Bình còn có Tử Vũ cũng chạy tới.

Lúc mấy người Tử Tình tới, chỉ nghe thấy Chu thị đang lớn tiếng kêu khóc, có một đống người to đùng đang vậy xem, lão gia tử và Điền thị đang khuyên Chu thị, Chu thị vừa nước mắt nước mũi vừa gào thét, mắng chửi người, chủ yếu là mắng Tăng Thụy Tường mặc kệ đứa nhỏ, bỏ mặc đứa nhỏ, cố ý để đứa nhỏ trèo cây ngã xuống gãy chân.

"Đại nương. Việc này liên quan gì đến phụ thân ta? Thật đúng là khéo, năm trước ta đến học đường, ta thấy Tử Toàn dẫn theo Huy Huy trèo cây tìm quả đào ăn, ta còn nhắc nhở hắn, không nên trèo cây, cũng không còn mấy quả đào nữa. Đứa nhỏ chính là không nghe. Không tin, ngươi hỏi Huy Huy, lúc đó còn có những người khác ở đó." Tử Tình nói.

"Chính là, a công cũng nói, ‘đứa nhỏ này, lời ai nói cũng không nghe.’ Điều này có thể trách cha ta, sao không thấy đứa nhỏ nhà khác trèo cây chứ?" Tử Lộc nói.

Lúc này, vừa đúng lúc Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đón Hà thị trở về, ở cửa nhà nhìn thấy một đống người vây quanh học đường, Tăng Thụy Tường vội chạy tới.

Chu thị vừa thấy Tăng Thụy Tường vào cửa liền gào lên: "Lão nhị, ngươi không muốn để Tử Toàn đọc sách ở học đường, ngươi nói thẳng là được, đửa nhỏ đang tốt lành đưa đến học đường của ngươi, trở về chân cũng bị gãy, ngươi không phải là dạy đứa nhỏ đọc sách viết chữ sao? Sao đứa nhỏ trèo lên trên cây ngươi cũng không quản một chút?"

"Đại tẩu, sao ta không quản? Không tin ngươi hỏi cha ta một chút đi, hỏi một chút đứa nhỏ khác trong học đường, ta không để ý một cái, Tử Toàn đã trèo lên cây rồi."

"Cha ta có thể nói cái gì, giờ ngươi đến bà tử cũng mua cho cha, cha còn có thể nói ngươi không phải? Ngươi có tâm tư gì đừng cho là ta không biết? Biết rõ ta chỉ có một mình Tử Toàn, cố ý hại nó bị gãy chân, không phải ngươi sợ tương lai tiền đồ của Tử Toàn áp đảo nhà ngươi sao? Tử Toàn của chúng ta cũng là đích tôn trưởng tôn chính thống của Tăng gia."

"Đại tẩu, ngươi còn nói không phân rõ phải trái? Tử Toàn là đứa nhỏ lớn như vậy, ngươi không quản giáo cho tử tế, lại đổ hết trách nhiệm lên người ta, sao ngươi không ngẫm lại, vì sao gặp chuyện không may là Tử Toàn, mà không phải là đứa nhỏ khác? Ngươi càn quấy như vậy, việc này hôm nay, ta đúng là muốn tìm một chỗ nói chuyện tử tế một chút." Tăng Thụy Tường hỏi.

Vốn Tăng Thụy Khánh nói cắt đứt quan hệ, nhưng Tử Toàn và Huy Huy lại không dẫn đi, mỗi ngày còn thả tới học đường, Tăng Thụy Tường cũng không hơi đâu mà tức giận với đứa nhỏ, cũng đành giữ lại, những thấy ý của Chu thị không những không cảm kích, còn muốn ác ý bới móc, cố ý hãm hại, Tăng Thụy Tường thật sự không thể nhịn được nữa rồi.

"Nói thì nói, ai sợ ai? Ngươi để mọi người bình luận cái này một chút, đứa nhỏ đang tốt lành để ở trong học đường của ngươi, ngươi mặc kệ đứa nhỏ, đứa nhỏ mới mười tuổi chỗ nào không bướng bỉnh, đứa nhỏ trèo cây, ngươi liền lôi kéo, ngăn cản, mặc cho ngươi chính là thu trắng tiền bạc của đứa nhỏ, ném đứa nhỏ trong học đường, còn mình thì thích làm cái gì thì làm cái đó, ngươi còn muốn làm tiên sinh cái gì chứ?" Chu thị gào lên.

"Ta thu ngươi tiền bạc gì? Tiểu nhị, ngươi đi mời Tam bà bà đến, Khang Bình, ngươi đi mời lí chính đến một chuyến, việc này hôm nay, không nói cho rõ ràng, ta về sau sao có thể sống yên ở trong thôn?" Tăng Thụy Tường phân phó nói.

"Lão nhị, đây là chuyện nhà, giải thích rõ ràng là được, còn mời người ngoài làm gì?" Lão gia tử nghe xong vội ngăn lại nói.

Đáng tiếc, Lâm Khang Bình và Tử Lộc cũng không nghe hắn, chạy ra ngoài nhanh như chớp.

Tử Tình bê cái ghế đi ra, để Tăng Thụy Tường ngồi xuống trước, mình cũng ngồi xuống, trong giây lát, Tam bà bà đi đến, bà cũng ở gần, sớm nghe tôn tử nói học đường xảy ra chuyện, nếu không phải là e ngại lão gia tử và Điền thị, đã sớm tới rồi.

"Tam nương, ngươi đã đến rồi, ngươi cần phải bình xét rõ ràng cái lý này một chút, đứa nhỏ ở trong học đường bị ngã, hắn có nên phụ trách hay không? Ngươi cũng không thể bởi vì tôn tử ngươi còn đang học ở trong học đường mà nói chuyện không công bằng?" Chu thị chặn miệng Tam bà bà trước.

"Ta là người không có sở trường khác, cả đời này, duy nhất có thể nhận được lời khen, chính là ta làm người làm việc luôn luôn công bằng, ta có năm nhi tử năm nàng dâu, không tin lời nói, tùy tiện hỏi một chút nàng dâu nào thì biết, ta làm nương không như một số người, tâm ý này, đều nghiêng về phía cổ họng đi, cũng không biết là mắt mù hay là tai điếc rồi. Nhà Thụy Khánh này, việc này, vốn chính là ngươi không đúng, đạo lý đơn giản như vậy, sao ngươi còn không rõ? Tử Toàn đọc sách ở đây, ngươi là nộp gạo ăn hay là nộp tiền bạc? Thụy Tường ngay ở đây, ngươi nói một chút, chuyện trước kia không đề cập tới, chuyện của cha mẹ ngươi cũng không nói, đều là chuyện nhà ngươi, đóng cửa lại tự các ngươi nói với nhau thôi, nhưng là làm người không thể đánh mất lương tâm, đứa nhỏ nhà ngươi một văn tiền cũng không tốn, Thụy Tường người ta trông hộ ngươi, đứa nhỏ nhà ngươi ngược lại lại tham, mỗi ngày trộm quả đào còn đem về nhà chứ, ngươi cũng đừng nói ngươi không biết, đến ta cũng biết chuyện này, sao ngươi không trông nom cho tốt?" Tam bà bà nói một hơi dài như vậy, Tử Tình vội bảo bà ngồi xuống.

"Công bằng? Đừng cho rằng người nào không biết, mấy năm này nếu không có một nhà lão Nhị, một nhà Tam nương có thể có cuộc sống tốt như vậy sao? Ngươi có thể không nói chuyện thay hắn? Cũng chỉ các ngươi dỗ một nhà lão nhị vui vẻ, đến huynh đệ của mình cũng không để ý, chiếu cố mấy nhi tử nhà ngươi." Chu thị bĩu môi nói.

Tam bà bà đang muốn nói chuyện, lí chính dấn theo mấy vị trưởng giả trong thôn tiến vào, Chu thị vừa thấy những người này đến, cũng có chút sợ hãi, vội im miệng.

"Tằng chu thị, ngươi không phải muốn làm loạn sao? Sao không náo loạn? Ngươi còn chê hai vợ chồng các ngươi chưa đủ mất mặt à? Đứa nhỏ nhà mình không quản giáo cho tốt, còn có mặt mũi đến bắt lỗi người khác? Đứa nhỏ là nhà ngươi hay là nhà Tăng Thụy Tường? Người ta không bắt kẻ trộm ngươi là không tệ rồi, ngươi còn có lý mà ngụy biện? Hôm nay, vừa vặn mọi người đều ở đây, đem  chân tướng chuyện này nói cho rõ ràng, đừng nghĩ bởi vì một đống phân chuột thối nhà ngươi mà làm hỏng danh tiếng của học đường." Lí chính nói.

Tử Lộc vừa nghe, vội cùng Trần thị vào nhà chuyển mấy cái ghế ra, lí chính và mấy vị trưởng giả ngồi xuống.

"Tăng lão gia tử, lẽ ra, đây vốn là chuyện nhà Tăng gia ngươi, nhưng là, học đường này dù sao cũng là một cái học đường duy nhất trong thôn chúng ta, hơn nữa, khó được Tăng lão gia không tính toán thù lao, vì tạo phúc cho hàng xóm láng giềng, việc này, ta không thể không quản." Lí chính nói.

Tử Tình chú ý tới thần sắc một mảnh tro tàn của lão gia tử, Điền thị cũng không khá hơn tý nào, chuyện hôm nay vốn chính là chuyện nhà, nhưng Chu thị không bỏ qua không khuất phục, muốn lừa gạt một chút tiền thuốc men từ Tăng Thụy Tường, tính kế tính tới tính lui, tính cả mình vào, biến thành việc xấu trong nhà, vốn là, tin đồn hai hai người không tốt, cái này, triệt để thối rồi.

Lí chính sai người đi tìm Tăng Thụy Khánh tới đây, nói cùng nữ nhân như Chu thị phí lời.

Tăng Thụy Khánh đến rất nhanh, cũng là một mảnh tro tàn, hắn thật không ngờ, Tăng Thụy Tường còn đem chuyện này cho lí chính, trong lòng thật sự là vô cùng oán hận Tăng Thụy Tường, vừa vào học đường, liền ôm quyền tạ lỗi với lí chính và các vị trưởng giả.

"Thực xin lỗi, thật sự là thực xin lỗi, một chút chuyện nhà, quấy rầy đến các vị các vị, thật sự là ngại quá." Tăng Thụy Khánh nói.

Chu gia trưởng lão nói trước tiên: "Nói lý ra, ngươi không chỉ là thôn dân thôn Đông Đường, ngươi cũng là con rể của Chu gia chúng ta, nhưng là, việc hôm nay, chỉ có thể giúp lý không giúp thân, ngươi thực xin lỗi không phải chúng ta, là đệ đệ ruột của ngươi."

Sắc mặt Tăng Thụy Khánh chợt lóe lên tức giận, nói: "Chuyện ta và đệ đệ, không cần các vị quan tâm, đây là chuyện nhà của chúng ta."

"Hừ, chuyện nhà, mệt ngươi còn là người làm quan hai mươi năm ở bên ngoài, nhất vinh câu vinh, chút đạo lý ấy ngươi cũng không hiểu? Nữ nhân của ngươi ở bên ngoài nói huyên thuyên không ít, hắt nước bần về phía nhà đệ đệ ngươi, may mà chúng ta là người biết chuyện, phàm là hồ đồ một chút, đã sớm bị các ngươi che mờ, một nhà lão nhị làm người không ai không rõ, ngươi bỏ lại lão nhân chẳng quan tâm đã nhiều năm, đều là lão nhị tẫn hiếu, phòng ở tốt ngươi chiếm đi rồi, đuổi lão nhân chạy ra ngoài, không chỉ bại hoại danh tiếng một nhà các ngươi, còn bại hoại danh tiếng của thôn, việc này, ta vốn đã sớm muốn tìm ngươi nói một chút, nhưng là đệ đệ ngươi không mở miệng, cha mẹ ngươi không mở miệng, chúng ta cũng không nên can thiệp vào, hôm nay nếu tới rồi, đem chuyện nói hết đi." Lí chính nói.

Tăng Thụy Khánh nghe xong, sắc mặt càng là một mảng xám trắng, hung hăng trừng Chu thị một cái.

By Trạch MỗTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.02.2015, 22:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 292, hỏi trách

Chúc mọi người tân niên vui vẻ an cư lạc nghiệp, ở không chỗ nào lo                                                                                
=== ====== ====== ====== ========

"Chuyện hôm nay, là ta không quản tốt nữ nhân nhà ta, nàng vừa thấy đứa nhỏ chân cũng bị gãy rồi, các ngươi cũng biết, nàng khó khăn lắm hơn ba mươi tuổi mới sinh được Tử Toàn, bình thường đều che chở như tròng mắt, rồi bỗng vừa thấy đứa nhỏ bị thương, đau đến mắng oa oa kêu loạn, trong bụng quýnh lên, cái gì cũng chẳng quan tâm, nói chuyện cũng không dùng đầu óc, các ngươi cũng đừng so đo với một thôn phụ." Mấy câu nói đó, Tăng Thụy Khánh nói rất chậm, giống như đang suy nghĩ sắp xếp ngôn ngữ như thế nào mới có thể có lợi cho hắn nhất.

"Không nói nữ nhân của ngươi, nàng hồ đồ, ngươi không hồ đồ chứ. Trước hết nói việc hôm nay như thế nào đi? Ngươi là lão đại, ngươi dù sao cũng phải để mọi người nhìn thấy thành ý của ngươi." La tộc trưởng lão nói.

"Thành ý? Ta là lão đại, chẳng lẽ còn muốn ta người làm đại ca này chịu lỗi với đệ đệ trước mặt mọi người? Con không cãi cha, đệ không cãi huynh, đây là một đạo lý. Hơn nữa, việc này, là nữ nhân nhà ta hồ đồ, hắn là một tú tài đầy bụng thi thư muốn so đo với trưởng tẩu là một dân phụ dốt đặc cán mai sao?" Tăng Thụy Khánh xòe tay nói.

Mấy vị trưởng lão chạm trán thương lượng một chút, nói: "Việc hôm nay, mặc dù ngươi không xin lỗi Tăng tú tài, mọi người vây xem muốn các ngươi giải thích một chút, ai đúng ai sai, tóm lại cũng phải cho mọi người một cái công đạo. Vốn đứa nhỏ trong thôn đọc sách ở đây, cũng không tốn bao nhiêu bạc, đủ thiệt thòi Tăng tú tài rồi, không nói cái khác, rõ ràng tóm lại phải cho người ta một cái. Hơn nữa nữ nhân nhà ngươi còn nói nhà ngươi nộp bạc rồi, ta cũng muốn hỏi một chút, nhà ngươi nộp bao nhiêu bạc?"

"Này, này, nương đứa nhỏ nói bậy rồi, người nhà mình. Còn nộp tiền bạc gì chứ?" Tăng Thụy Khánh giải thích nói.

Tử Tình nghe đến đó, trong lòng vô cùng thất vọng, thời đại quỷ gì vậy, chế độ gia tộc quỷ gì vậy. Chuyện đã làm sai, còn bởi vì hắn là lão đại, là có thể không xin lỗi đệ đệ của mình. Khó trách ngày ấy Tăng Thụy Khánh phẩy tay áo bỏ đi, chính là không nói mình làm sai rồi. Chẳng qua giờ phút này, nhìn Tăng Thụy Khánh ôm quyền giải thích chuyện đúng sai với đám người vây xem, hắn đem trách nhiệm đều đổ lên đầu Chu thị, mình thì hạ xuống cái lỗi quản giáo không nghiêm, cũng trở thành trò cười trong mắt thôn dân.

Tăng Thụy Khánh giải thích rõ ràng, lí chính để cho mọi người giải tán. Vẫn có mấy người thích xem náo nhiệt ở lại. Tăng Thụy Khánh trừng Chu thị, nói: "Còn không đứng lên? Tử Toàn còn ở nhà không có người chăm sóc đấy."

Chu thị nghe xong lăn lông lốc bò dậy, Tăng Thụy Khánh nói với lí chính và các vị trưởng giả: "Đứa nhỏ đại phu đang giúp nối xương chân, chúng ta còn muốn về nhà trông đứa nhỏ, này. Chuyện đã nói rõ ràng, có phải có thể đi rồi hay không?"

Lí chính nhìn thoáng qua Tăng Thụy Tường, lão gia tử và Điền thị, ngẫm nghĩ, nói: "Nếu hôm nay tất cả mọi người đều đến, không bằng thuận tiện định luôn chuyện nhà của các ngươi, huynh đệ các ngươi có suy nghĩ gì, lão gia tử kia có suy nghĩ gì, nói rõ lúc này ra không gác lại nữa. Về sau, chớ lại để cho chúng ta nghe được phụ nhân nhà ngươi tốn hơi thừa lời nói năng linh tinh."

"Nữ nhân nhà ai không ở bên ngoài nói chút đầu lưỡi lão bà tử, cái này cũng nói thành một chuyện, các ngươi quản cũng quá rộng rồi." Điền thị bất mãn nói.

"Có đầu lưỡi bão bà tử tán dóc, nhưng cũng không có giống như đại tức phụ nhà ngươi hắt nước bẩn vào một nhà con thứ hai như vậy, lão nhân gia ngươi tâm tư cũng là kỳ quái. Làm tốt ngươi không bảo vệ, càng muốn bảo vệ cái sai này?" Lí chính hỏi.

Điền thị nhất thời im lặng.

"Thụy Khánh, muốn ta nói, ngươi xem như cũng có ruộng có đất, lại làm quan ở bên ngoài nhiều năm như vậy, chuyện dưỡng lão này đệ đệ ngươi không dính líu gì đến ngươi, chúng ta cũng không dính líu đến ngươi, nhà ai ra bao nhiêu bạc hai huynh đệ các ngươi thương lượng tốt rồi, nói lý ra, chúng ta không xen vào, nhưng ngươi cũng không thể cứ lật lọng, người quan phủ muốn tới tra, ngươi liền đón lão nhân về nhà, người quan phủ đi rồi, công việc của ngươi cũng đã đánh mất, liền đưa lão nhân ra ngoài, ngươi chưa từng suy nghĩ cho nhi tử của ngươi sao? Các ngươi không định làm người trong thôn nữa? Mệt cho chúng ta còn tưởng rằng ngươi làm quan hai mươi năm, cũng là người hiểu chuyện." Lí chính nói.

"Này, này, là cha mẹ ta muốn sống cùng một nhà lão nhị, nhà của ta điều kiện kém hơn một chút, các người cũng biết, ta có cách nào? Ta một năm cũng ra hai thạch gạo tinh hai lượng bạc, cái này có thể hỏi cha mẹ ta, còn có lão nhị cũng rõ ràng." Tăng Thụy Khánh nói.

"Hình như cũng không hết sức đi, quả thực nói rất hay, sao hai huynh đệ các ngươi còn trở mặt thành thù?" Hạ tộc trưởng lão hỏi.

"Không có trở mặt thành thù, chỉ là có chút hiểu lầm. Không tin các ngươi hỏi cha ta nương ta một chút." Tăng Thụy Khánh giải thích.

"Hiểu lầm? Hiểu lầm ngươi sẽ không đi tham gia đại lễ thành thân của cháu ngươi, đệ đệ ngươi cũng là tự mình dẫn theo cháu ngươi tới cửa mời các ngươi, những chuyện ngươi làm có giống như một huynh trưởng? Ta còn nghe nói, ở trên tiệc cưới nhà muội muội ngươi, ngươi còn không thuận theo không buông tha khó xử cho đệ đệ ngươi? May mà Tăng tú tài phúc hậu không so đo loại tâm tư với ngươi." Tiêu gia trưởng lão thong thả nhả ra điếu thuốc lá rời, hỏi.

"Mấy người các ngươi có ý gì, không nên nghiêng về một phía nói chuyện thay lão Nhị như vậy? Chuyện hai huynh đệ chúng ta không muốn lấy ra nói ở đây, người ngoài cũng không có quyền lợi thuyết tam đạo tứ." Tăng Thụy Khánh thấy mọi người ào ào chỉ trích mình, có chút cầm giữ không được hình tượng mình tốn sức muốn duy trì.

Thuyết tam đạo tứ: ý chỉ nghị luận lung tung không chịu trách nhiệm.

"Không có ý gì, chúng ta biết chuyện nhà ngươi có chút phức tạp, nói không rõ, hai huynh đệ các ngươi đều chặt đứt qua lại với đại muội tử nhà ngươi, con người đại muội tử ngươi chúng ta cũng biết một chút, vốn là nàng làm việc không đúng, chúng ta sẽ không hỏi đến việc này. Chẳng qua, hôm nay, chúng ta cũng muốn biết, hai huynh đệ các ngươi đến tột cùng tính thế nào với hai lão nhân? Ta nghe nói là nhà lão nhị mua bà tử hầu hạ, hai huynh đệ các ngươi ai cũng không định đón lão nhân về nhà phải không?" Lí chính hỏi.

"Này, cha ta nương ta nguyện ý chuyển ra ở, như vậy, mấy nhà muội tử ta khi tới ở cũng tiện một chút, các ngươi cũng biết, một nhà đại muội tử ta chặt đứt qua lại với hai nhà huynh đệ chúng ta, nàng một năm đến vài lần, thời gian ở lại dài, vẫn là tách ra thì tốt hơn, còn có nhị muội ta, thân thể không tốt, hàng năm đều phải tới đây dưỡng một tháng, ở nhà của ta hoặc nhà lão nhị cũng không thích hợp, mấy năm trước tiểu muội ta cũng vẫn ăn ở cùng một chỗ với nương ta, này không phải vì cha ta nương ta tiện sao? Bằng không, ba muội tử ta cuối cùng ở nhà ca tẩu cũng không phải chuyện hay ho, dù sao chúng ta cũng không thiếu ăn uống cho cha mẹ, hơn nữa, lão nhị còn mua cho bà tử, cũng không có cái gì khiến nương ta vất vả, trong nhà có chuyện cách lại gần, gọi một tiếng đã tới rồi." Tăng Thụy Khánh nói.

"Lão gia tử, đại thẩm tử, hai người các ngươi nói như thế nào?" Lí chính chuyển hướng hỏi lão gia tử và Điền thị.

"Điều lão đại nói là tình hình thực tế, quả thật ba nha đầu nhà ta về nhà mẹ đẻ tiện hơn một chút, đại nha đầu và tam nha đầu giờ khá hơn một chút rồi, không trở về làm gì, nhị nha đầu nhà ta hàng năm phải tới uống một đợt thuốc bắc, ở nhà hai ca ca cũng đúng là không tiện." Lão gia tử vội nói.

"Thụy Khánh lão đệ, tuy rằng có đệ đệ ngươi, cha mẹ ngươi không thiếu sót gì, chính là, ngươi là trưởng tử, cha mẹ không phải là cha mẹ của mình đệ đệ ngươi, ngươi là huynh trưởng, ngươi vừa rồi cũng nói, đệ không cãi lời huynh, chúng ta cũng sẽ không so đo chuyện nhận lỗi của ngươi, chỉ là còn có một câu nói, huynh trưởng như cha, trưởng tẩu như mẹ, ngươi trở về suy nghĩ cho kỹ, đừng cho là chúng ta đều mù mắt, chỉ là đồ trang trí." Lí chính nói.

"Cái này thì yên tâm, Đoan Ngọ ngày hôm trươc cha ta nương ta chính là về nhà của ta sống, chúng ta cũng không phải quên lão nhân, ngày tết gì đó không phải lão nhị thì chính là chúng ta đón lão nhân về nhà, hàng xóm láng giềng đều có thể làm chứng." Tăng Thụy Khánh vội nói, giờ khắc này cũng là sinh ra vài phần cảm kích với lão gia tử, một năm lão gia tử không vào cửa nhà hắn, vừa khéo ngày hôm trước tới, tuy rằng bọn họ không có sắc mặt đẹp gì cho lão gia tử, lão gia tử đến cùng vẫn là ăn xong rồi cơm chiều rồi mới đi. Xem ra vẫn là lão gia tử trông xa, hắn những năm này bận rộn ở bên ngoài, dường như quên trong thôn còn có mấy ngọn núi lớn này, đích tôn trưởng tôn mỗi dòng họ đẩy ra làm trưởng lão, chuyên quản chuyện bất bình trong thôn.

Vốn lão gia tử cũng là một người trong đó, nhưng thứ nhất hắn ở trong trấn, cách xa hơn một chút, thứ hai, tính hắn cũng không phải thích xuất đầu, mỗi lần trong thôn có người đến gọi hắn, Điền thị cũng ở một bên ngăn cản, ngại lãng phí thời gian, dần dà, lão gia tử cũng chính là đồ trang trí, Tăng Thụy Khánh nghĩ đến chỗ này bấm đốt ngón tay, lão gia tử đi rồi, hắn là trưởng tôn một nhà Tăng gia này, về sau, vị trí Tăng tộc trưởng lão cũng là cho hắn ngồi, đến lúc đó, muốn làm khó một nhà Tăng Thụy Tường thế nào, còn không phải do hắn quyết định? Nghĩ đến đây, sắc mặt Tăng Thụy Khánh không khỏi có vài phần vui mừng.

Tử Tình và Lâm Khang Bình tất nhiên không biết nguyên do trong đó, chỉ là thấy vẻ mặt Tăng Thụy Khánh chuyển sang vui vẻ thì có chút kinh ngạc, hai người liếc nhau, Lâm Khang Bình cũng lắc lắc đầu.

"Cha, nương, không bằng thừa dịp hôm nay mọi người đều ở đây, cho làm nhân chứng, cha mẹ vẫn là chuyển về nhà của ta ở đi thôi. Coi như suy nghĩ cho con, suy nghĩ cho Tử Toàn, lúc trước vốn là ta đã nói tốt rồi, ta chiếm chỗ ở của lão nhị, về sau, cha mẹ đều do ta nuôi, trước đó chỉ là bởi vì bị mất công việc, tâm tình không tốt, bởi vậy, mới có thể làm ra loại chuyện hồ đồ này. Cha mẹ, thực xin lỗi, con bất hiếu, hại nhị lão thương tâm." Tăng Thụy Khánh nói xong liền quỳ xuống trước lão gia tử và Điền thị.

Đáng tiếc lão gia tử và Điền thị đều không có suy nghĩ muốn về ở cùng hắn, lão gia tử nói: "Cứ như vậy vô cùng tốt, chúng ta cũng ở quen rồi, cái ăn đều có người quản lý, cũng không cần quan tâm, chúng ta muốn ăn cái gì cũng tiện, tốt hơn một chút so với cả nhà ở chung một chỗ. Đến ngày tết chúng ta thay phiên tới nhà hai nhi tử."

Vài vị trưởng lão thấy mọi người không có ý kiến khác, đứng lên muốn đi, bống nhiên Lâm Khang Bình thì thầm vài câu với Tử Lộc, Tử Lộc vội nói: "Còn có một chuyện, làm phiền các vị trưởng lão làm chứng."

Mọi người thấy người mở miệng nói chuyện là Tử Lộc, có chút kỳ quái, cũng là ngồi xuống nghe Tử Lộc nói chuyện.

Tử Lộc nói: "Ngày đó cha ta và đại cha bởi vì chuyện của a công ta tan vỡ không rõ, đại cha ta dưới cơn giận dữ, nói cầu đi cầu đường đi đường, bởi vậy, đại lễ thành thân của tam đệ ta cũng không có đến. Đại cha ta đã nói lời này, hơn nữa cũng làm như vậy rồi, vì ổn thỏa mục đích ban đầu, muốn mời các vị trưởng lão làm chứng, về sau, chuyện nhà đại cha ta không liên quan tới chúng ta. Về phần đại cha ta vì sao nói ra như vậy, nhìn vào phần chúng ta đã từng là người nhà, hôm nay ta cũng giữ lại mặt mũi cho đại cha ta, không nói ra ngoài. Tóm lại, tuyệt đối không phải cha ta có lỗi với hắn."

"Cái này ta biết, hai nhà bọn họ đã hơn một năm không qua lại rồi." Tam bà bà nói.

"Đó là nói nhảm, sao có thể tưởng thật? Lão nhị, ngươi nhanh giải thích rõ cho mọi người đi." Tăng Thụy Khánh vội nói


By Trạch Mỗ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 257 điểm để mua Ác quỷ nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.