Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 03.02.2015, 23:33
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 73: Lần đầu gặp gỡ Lam Tịch Nhan

Lạc Tuyết không có tâm tư để quản mười mấy người nàng đã từng chữa trị kia, chỉ một mình đi trên phố Trường An trống trải.

Phong Liệt Diễm cảm thấy rất phức tạp, nhưng trước hết hắn phải sắp xếp cho mấy người vừa bán mạng kia, sau đó Phong Liệt Diễm mới đuổi theo Lạc Tuyết, nói: "Vân Thiên, đệ dừng lại đã. Có mấy huynh đệ bị thương!"

"À?" Lạc Tuyết trả lời theo bản năng, dừng mấy giây sau đó mới nhìn về mấy người phía sau, nói: "Các vị, chuyện Vân mỗ giao phó mọi người đã hoàn thành rồi, sau này không ai nợ ai. Về phần mấy huynh đệ bị thương đều là ngoại thương, chỉ cần một ít thuốc giảm đau và trị vết thương, hiện tại bên cạnh Vân mỗ không có những thuốc này, các vị có thể đến tiệm thuốc trước mặt băng bó, tối nay có thể ở lại thành Uyển An một buổi tối, ngày mai ra lại thành."

"Đa tạ Vân công tử! Bọn ta vô năng, khiến cho Vân công tử vất vả rồi!" Mọi người ôm quyền áy náy.

Lạc Tuyết cười nhạt một tiếng, đang định xoay người rời đi, lại nghe thấy âm thanh "vèo vèo" truyền đến giữa bầu trời đêm yên tĩnh, trên nóc nhà hai bên đường phố rất nhiều cung thủ mai phục đang bắn tên về phía bọn họ, mọi người vội vàng dùng binh khí trong tay ngăn trở, nhưng mà mũi tên lại rơi xuống như mưa, đã có người không cẩn thận bị bắn trúng kêu rên một tiếng, Lạc Tuyết nổi giận, cánh tay áo trống không phối hợp trường kiếm bay múa, Phong Liệt Diễm tránh sang bên cạnh Lạc Tuyết, con ngươi đen nhánh nhìn lên trên nóc nhà, cùng ra hiệu cho Lạc Tuyết, hai người lập tức bay lên nóc nhà!

Phía trên mái nhà có một người toàn thân mặc hắc y ẩn trong bóng đêm, lạnh lùng phi thân đến trước mặt hai nam tử một trắng một lam. Ánh mắt Lạc Tuyết cực kỳ sắc bén, không nói lời nào đã xông lên giết hắc y nhân, hắc y nhân kia bình tĩnh ứng chiến, nhưng qua hai chiêu, sau lưng đã thấm một lớp mồ hôi lạnh, thu hồi ánh mắt khinh miệt, chuyên chú phá chiêu thức của Lạc Tuyết, nhưng ngay cả như vậy, vẫn chưa chống đỡ được hết mười chiêu, đã bị Hỏa Vân kiếm của Lạc Tuyết đâm vào lồng ngực!

Mà nhân lúc Lạc Tuyết xử lý tên hắc y kia, Phong Liệt Diễm đã nhanh chóng giải quyết những cung thủ ẩn thân trên mái nhà, giúp đỡ cho những huynh đệ đang trong tình cảnh khốn cùng ở phía dưới.

Thấy Lạc Tuyết đã bắt được người dẫn đầu, Phong Liệt Diễm liền nói: "Các huynh đệ ở phía dưới đi đi! Có người này trong tay chúng ta, sẽ không còn ai đến gây phiền phức cho các ngươi đâu!"

Bởi vì xuyên qua bóng đêm Phong Liệt Diễm đã nhìn thấy trên người hắc y nhân này có đeo một chiếc ngọc bội Đồ Đằng, đó là ngọc bội đặc biệt của Thượng Quan gia!

Đợi huynh đệ phía dưới đi hết, Lạc Tuyết mới mở miệng nói: "Thượng Quan Mạc, hôm nay là ngươi tự tìm đến! Chỉ bằng ngươi mà cũng muốn giết bản công tử sao?"

Thượng Quan Mạc phun ra một búng máu, che ngực, nói: "Vân Hận Thiên quả nhiên ngươi thật là thủ đoạn! Hôm nay đã rơi vào trong tay ngươi, muốn giết thì giết đi! Người của Thượng Quan gia ta cho dù có chết cũng không cầu xin tha thứ!"

"Ha ha, tính khí của ngươi quả nhiên rất giống thực muội của ngươi! Bản công tử không giết ngươi, bản công tử muốn một ngày nào đó ngay trước mặt lão tặc Thượng Quan Lôi tự tay tiễn hai huynh đệ các ngươi lên đường! Để cho hắn xem một chút nữ nhi hắn dạy dỗ như thế nào!"

"Ha ha!" Thượng Quan Mạc cười thảm, "Vân Hận Thiên, mạng của ngươi thật lớn, bản thiếu gia phái người chặn giết ngươi ba lần bốn lượt, đều bị ngươi giết hại, hôm nay ngay cả bản thiếu gia cũng rơi vào trong tay ngươi, thật sự là trời cao trêu đùa!"

Sau khi nghe xong, Phong Liệt Diễm nhíu mày lại, quát lên: "Đoạn đường từ Nghiêm Trữ phủ đến Cảnh Châu đều là ngươi phái người giết bọn ta?"

"Ngươi... nghĩ sao?" máu tươi nhanh chóng rỉ ra từ trên ngực, hơi thở Thượng Quan Mạc cũng càng ngày càng yếu, Lạc Tuyết đã sớm rút kiếm ra, vào lúc này nghe được chính miệng Thượng Quan Mạc thừa nhận, mới biết nàng hiểu lầm Long Ngạo Thiên, như vậy lại càng thêm hận Thượng Quan Mạc, muốn trực tiếp giết Thượng Quan Mạc, nhưng lại nghĩ đến lời nói của Hoàng đế Long Ngự Thiên, Thượng Quan Mạc vẫn chưa thể chết, Hoàng thượng còn phải lợi dụng Thượng Quan Mạc để kiềm chế Thượng Quan Lôi, cho nên Lạc Tuyết khống chế được kích động của mình, một tay kéo Thượng Quan Mạc đi về phía phủ Bình Nam tướng quân, cũng gọi Phong Liệt Diễm, "Phong đại ca, chúng ta đi!"

Hai người nhanh chóng đến nơi, Lạc Tuyết ném Thượng Quan Mạc trên đất, sau đó binh lính ngoài phủ Bình Nam tướng quân lập tức vây quanh, chờ đến lúc bọn chúng nhìn thấy người đó mới rối rít sợ hãi kêu: "Thiếu gia! Là thiếu gia!"

Chuyện xảy ra bên ngoài, lập tức đã có người vào trong phủ báo cho Thượng Quan Lôi.

Đợi đến lúc Thượng Quan Lôi ra ngoài, Thượng Quan Mạc đã mất máu quá nhiều ngất đi.

Phía sau Thượng Quan Lôi thấy một nữ nhân bước chân lảo đảo chạy ra, vẫn còn đang còn thướt tha thùy mị nhưng sau khi chứng kiến Thượng Quan Mạc, trong nháy mắt sắc mặt trở nên tái nhợt, bà ta trực tiếp nhào tới bên người Thượng Quan Mạc, kêu khóc: "Mạc nhi? Mạc nhi? Ngươi đừng hù dọa mẫu thân!"

Mặc dù Thượng Quan Lôi gấp gáp, nhưng vẫn đối mặt với hai nam tử trước mặt trước đã.

Lạc Tuyết lên tiếng nói: "Tướng quân nên đưa nhi tử của ngươi vào phủ cứu chữa trước đã! Bản công tử đâm một kiếm cách trái tim lệnh công tử chỉ một phân, nếu không được cứu chữa trong vòng nửa canh giờ, thì Tướng quân phải người đầu bạc tiễn người đầu xanh rồi!"

"Ngươi!" Thượng Quan Lôi ra dấu tay, thủ hạ Thượng Quan Lôi đã nhanh chóng xông vào, Lam Tịch Nhan lau khô nước mắt trên mặt, nhìn nam tử mặc bạch y cụt tay trước mặt, quật cường đến gần Lạc Tuyết, "Ngươi chính công tử cụt tay? Ta hiểu rõ nữ nhi của ta nhất định đã làm chuyện ác gì đó, mới khiến cho công tử trả thù như thế, đây đều là lỗi lầm của ta. Hôm nay, ta thay mặt bọn nó quỳ xuống bồi tội với công tử, xin công tử có thể khoan dung, lưu cho bọn nó một cái mạng!"

"Bụp" một tiếng Lam Tịch Nhan quỳ rạp xuống trước mặt Lạc Tuyết, đầu tiên Lạc Tuyết rất ngạc nhiên, sau đó nhìn nét mặt tràn ngập bi thương của phụ nhân kia còn có đôi lông mày, mắt và khuôn mặt nhỏ giống như nàng, đại não đột nhiên "Ong ong" vang dội rồi xỉu xuống, trong lòng giống như bị thứ gì đó chận lại khiến nàng hô hấp không được, nàng run rẩy đưa tay phải ra, "Bà đừng quỳ trước ta... bà đứng lên..."

Lạc Tuyết còn chưa nói xong, trước mặt bỗng tối sầm rồi hôn mê bất tỉnh, Phong Liệt Diễm nhanh chóng đỡ được.

Thượng Quan Lôi mừng rỡ, quát lên: "Người đâu, bắt lấy hắn cho ta!"

Binh lính sau khi nghe được lệnh, lập tức đánh về phía hai người, Phong Liệt Diễm hét lớn một tiếng, một chưởng đánh văng mấy tên binh lính đang tới gần, một tay đỡ lấy Lạc Tuyết, đang muốn đại khai sát giới, Lam Tịch Nhan dưới tình huống mọi người không nghĩ đến chạy vọt tới, ngăn ở trước mặt Phong Liệt Diễm và Lạc Tuyết hét lớn: "Lão gia, không nên giết bọn họ!"

"Phu nhân! Bà làm gì đấy? Nhanh tránh ra!" Thượng Quan Lôi tức giận rống to, đồng thời lại rất sốt ruột, chỉ sợ Phong Liệt Diễm bắt Lam Tịch Nhan làm con tin.

Phong Liệt Diễm cũng rất kinh ngạc, liền dừng tay lại, hai bên lập chuyển sang trạng thái đối mặt.

"Lão gia, oan oan tương báo khi nào mới dứt? Xin lão gia hãy tích chút đức cho con cháu sau này, lúc vừa rồi công tử cụt tay còn muốn đỡ ta đứng lên, chứng tỏ hắn không phải là người xấu, hắn đối nghịch cùng Điệp nhi mọi nơi, nhất định là có nguyên nhân, tại sao lão gia không hỏi Điệp nhi cho rõ ràng đã?” Lam Tịch Nhan nói.

"Phu nhân, bà không nên mềm lòng! Bây giờ thả bọn chúng, thì đồng nghĩa với việc thả hổ về rừng, ngày khác bọn chúng có thể đến giết chúng ta đó! Phu nhân không nên ngây thơ! Bàmau quay trở lại!" Thượng Quan Lôi vội vàng rống giận.

Phong Liệt Diễm cười lớn"Ha ha", trong tiếng cười mang theo tính hủy diệt, "Thượng Quan Lôi, cả đời Phong Liệt Diễm có trường hợp gì chưa từng thấy qua, không cần phu nhân của ngươi phải cầu cạnh, ngươi cho rằng chỉ bằng những người này có thể giết được chúng ta sao? Ngươi nằm mơ đi! Trước hết bắt được Phong mỗ hãy nói!"

Phong Liệt Diễm di chuyển người kèm theo tiếng cười, mặc dù mang theo Lạc Tuyết, nhưng võ công vẫn không giảm, thủ hạ của Thượng Quan Lôi xông lên tiến hành một cuộc ác chiến, bởi vì Lạc Tuyết đột nhiên hôn mê, đã khiến tinh thần Phong Liệt Diễm rối loạn, hơn nữa bây giờ nhìn trước ngó sau, nhất thời không cách nào thoát thân được, nhìn thoáng qua đã thấy trong đôi mắt Thượng Quan Lôi hiện lên sát ý, Phong Liệt Diễm cố ép bản thân bình tâm trở lại, sau đó lại vận khinh công bay về phía Thượng Quan Lôi!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: @phonglinh, ToNghi, gái già 0515, toilatoi-84, xichgo
     
Có bài mới 08.02.2015, 23:00
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Trường kiếm của Phong Liệt Diễm đâm thẳng về phía ngực Thượng Quan Lôi, Thượng Quan Lôi lách người tránh một kiếm nguy hiểm này, sau đó cũng dùng kiếm đánh về phía Lạc Tuyết đang ở bên cạnh Phong Liệt Diễm, Lam Tịch Nhan lấy tốc độ nhanh nhất xông lên chắn trước người Lạc Tuyết, làm Thượng Quan Lôi phải thu kiếm lại giữa chừng, mà bị kiếm của Phong Liệt Diễm xẹt qua cánh tay!

Chuyện xảy ra trong nháy mắt, khiến cho mọi người ngây dại, Thượng Quan Lôi không thể tin nhìn Lam Tịch Nhan, “Phu nhân? Vì sao vậy?”

Lam Tịch Nhan nhìn Thượng Quan Lôi bị thương, vội vàng đứng dậy đỡ Thượng Quan lôi, "Lão gia, ta không thể nhìn người giết hắn!"

"Bà đừng làm càn! Ta vừa nghe người báo lại, công tử cụt tay này lại phái người đi ám sát Điệp nhi, hơn nữa còn đâm một kiếm lên vai trái của Điệp nhi, ta có thể thả hắn sao?” Thượng Quan Lôi một tay đẩy Lam Tịch Nhan, vừa phân phó cho thủ hạ, "Mang phu nhân vào!"

"Lão gia?" Lam Tịch Nhan hét lớn lên, nhưng đã bị hai binh lính đưa vào trong phủ tướng quân.

Phong Liệt Diễm rất lo lắng cho Lạc Tuyết, không muốn đánh nữa, dù sao vẫn còn nhiều thời gian, cho nên liền ôm lấy Lạc Tuyết, thi triển khinh công nhanh chóng ẩn vào trong bóng tối...

Đợi đến lúc Thượng Quan Lôi phản ứng kịp thì không còn đuổi kịp nữa, hơn nữa có một gia đinh trong phủ vọt ra, hoang mang sợ hãi kêu: "Tướng quân, không xong, tình huống của thiếu gia không ổn!"

Thượng Quan Lôi vội bỏ qua chuyện của Vân Hận Thiên, bước nhanh vào trong phủ tướng quân.

Bên này, Phong Liệt Diễm mang theo Lạc Tuyết trở lại quán trọ, vừa mới đặt Lạc Tuyết lên giường, Lạc Tuyết từ từ tỉnh lại, Phong Liệt Diễm vội vàng bước đến hỏi: "Vân Thiên, đệ làm sao vậy? Tại sao lại đột nhiên té xỉu?"

Lạc Tuyết cũng mê man, không rõ nguyên nhân. "Phong đại ca, đệ cũng không biết. Lúc phu nhân Thượng Quan Lôi phu quỳ gối trước mặt đệ, đầu của đệ đã bắt đầu choáng váng, ngực cũng hết sức khó chịu."

"Vì sao vậy? Trước đây đệ đã từng gặp bà ta rồi sao?" Phong Liệt Diễm cân nhắc nói.

"Chưa từng thấy qua." Lạc Tuyết lắc đầu.

"Thật sự rất kỳ quái, lúc vừa rồi sau khi đệ ngất đi, Thượng Quan Lôi sai người vây giết chúng ta, bà ta lại liều mạng bảo vệ đệ, hơn nữa khiến Thượng Quan Lôi bị ta đả thương ở cánh tay." Phong Liệt Diễm càng không suy nghĩ ra lý do của việc này.

"Cái gì? Bà ấy bảo vệ ta?" miệng của Lạc Tuyết mở lớn hơn, "Đệ gần như giết chết con của bà ấy ta, bà ấy không hận đệ ư? Còn giúp đệ nữa?"

"Đúng vậy, bà ấy còn cầu xin Thượng Quan Lôi thả chúng ta." Phong Liệt Diễm gật đầu nói, rồi dùng ánh mắt thăm dò nhìn Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết trầm mặc, bà ta làm cho tinh thần nàng không tập trung được, nhìn tuổi của bà ta, Lạc Tuyết lại nghĩ tới Triển Nguyệt Dung, nếu nàng gặp nạn chắc chắn Triển Nguyệt Dung sẽ giống như bà ta liều chết bảo vệ nàng, bởi vì Triển Nguyệt Dung là người đã nuôi dưỡng nàng suốt mười sáu năm! Nhưng tại sao phu nhân của Thượng Quan Lôi phải cứu nàng?

"Vân Thiên, đừng suy nghĩ nữa, nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cứ thuận theo tự nhiên đi! Có lẽ nguyên nhân như bà ta nói, không muốn oan oan tương báo đến lúc nào mới dừng thôi." Phong Liệt Diễm cau mày nhìn Lạc Tuyết nói.

Lạc Tuyết thản nhiên cười, "Ừ." Phong Liệt Diễm bị nụ cười này làm cho mất hồn, người không khỏi nóng ran, tim đập "thình thịch" cuồng loạn, tất nhiên là Lạc Tuyết hiểu được trong lòng nam nhân này đang suy nghĩ gì, vội vàng đứng dậy, sẵng giọng: "Phong đại ca? Huynh nhìn lung tung cái gì vậy?"

"À." Phong Liệt Diễm bị tiếng gọi của Lạc Tuyết làm hoàn hồn, lại rất tự nhiên mà nói: "Ngoại trừ nhìn đệ ra, huynh còn có thể nhìn người nào được chứ? Nhìn nữ nhân ác độc kia sao? Chậc chậc, nói nàng ta xinh đẹp, nếu là Vân Thiên giả trang thành nữ nhân, thì ngay đến cả gót chân của đệ nàng ta cũng không sánh được!"

Lời nói của Phong Liệt Diễm làm Lạc Tuyết bị nghẹn, vẻ mặt lúc trắng lúc đỏ, "Muốn giả trang thành nữ nhân huynh đi mà giả! Không được kéo đệ vào!"

"Làm sao huynh có thể giả trang được? Huynh là một nam nhân" Phong Liệt Diễm ngồi xuống uống một hớp trà, khoát tay vừa mới nói một câu đã bị Lạc Tuyết đánh mạnh lên tay, "Chỉ huynh là nam nhân, vậy ta không phải sao?"

"Ha ha, ta hi vọng đệ không phải!" Phong Liệt Diễm nhướng mày cười, trong ánh mắt lại rất nghiêm túc.

"Hừ! Nếu đệ là nữ nhân, cũng sẽ không lựa chọn huynh, Lăng đại ca điều kiện cũng không tồi!" Lạc Tuyết nhe răng, cố ý nói.

"Đệ nói cái gì? Đệ... đệ thích Lăng huynh?" Phong Liệt Diễm nghĩ là thật, "Xoạt" đứng lên, nắm lấy tay Lạc Tuyết, trầm giọng hỏi.

Lạc Tuyết không trả lời, muốn rút tay ra đã, tránh cho Phong Liệt Diễm chiếm tiện nghi, ai ngờ bàn tay Phong Liệt Diễm lại giống như kìm sắt, dùng sức nắm chặt, làm Lạc Tuyết làm sao cũng không thể động đậy.

"Vân Thiên, ta hỏi đệ, đệ và Trang Thân Vương Long Ngạo Thiên rốt cuộc là quan hệ gì? Huynh nhìn ra, hắn đối với đệ, không tầm thường chút nào!" Phong Liệt Diễm hỏi Lạc Tuyết.

"Như thế nào là không tầm thường? Huynh đối với ta thì được xem là bình thường sao?" Lạc Tuyết hỏi ngược lại, mượn cớ này để che giấu sự hoảng loạn của nàng.

"Ta? Làm sao hắn ta có thể so với ta?" Phong Liệt Diễm bực bội nói nói.

"Tại sao không thể so sánh? Huynh là nam nhân, hắn cũng là nam nhân, thân phận của huynh nổi danh ở nước Đại Kim, thân phận của hắn ta cũng tôn quý phi phàm, huynh..." Lạc Tuyết còn chưa lảm nhảm xong, cái miệng nhỏ nhắn đã bị một đôi môi ấm nóng chắn lại, cuồng dã mà lại bá đạo công khai, "Đệ chỉ có thể là người của ta! Bất kể là ai cũng đừng hòng mơ tưởng!"

Lạc Tuyết điên cuồng giãy giụa thoát ra, đi đến bên cửa sổ, ngực bởi vì màn kịch liệt vừa rồi vẫn phập phồng, một lúc lâu sau, mới dần dần thở bình thường lại."Ngày mai ta dẫn huynh đến "Hồi hồn cốc". Sau khi gặp sư công xong xin huynh hãy nhanh chóng trở về Liệt Diễm sơn trangđi!"

Phong Liệt Diễm đứng ở sau lưng Lạc Tuyết, nghe được lời nói không lạnh không nhạt của Lạc Tuyết, chấn động trong lòng, "Trừ phi đệ cùng ta trở về!”

"Ta không thể nào đi theo huynh, ta còn có rất nhiều chuyện chưa làm xong, ta chưa báo thù phụ thân, mối thù cụt tay cũng chưa xong, giết chết... Còn phải giúp Hoàng thượng dẹp yên Thượng Quan Lôi làm phản, cho nên ta không thể nào đi theo huynh về Tề Châu!" Lạc Tuyết kích động hầm hừ, suýt nữa đã nói lộ thân phận.

"Đệ không có khả năng đi với ta, vậy thì ta sẽ đi cùng đệ, tóm lại, ta sẽ không để đệ rời khỏi ta!” Phong Liệt Diễm bày tỏ quyết tâm, dứt khoát kiên quyết.

Hai người thảo luận một đêm, cuối cùng không cách nào nhất trí. Lạc Tuyết âm thầm than thở, thôi, đi một bước tính một bước thôi.

Sau khi trời sáng, hai con ngựa ra khỏi uyển An Thành, đivề phía thành Nam cách đó bốn mươi dặm.

Bên trong "Hồi hồn cốc".

Ngọc Trần Tử nhàm chán nhìn Ôn Tuyền đến mất hồn, mấy ngày nay, ôngluôn nghĩ đến chuyện lúc còn trẻ, từ lúc tuổi trẻ cho đến đủ mọi chuyện sau này, cho đến lúc Phong Mộc Thanh chết, Như Mi tuyệt vọng, chuyện cũ từng chuyện cứ hiện lên trong đầu, qua không biết bao nhiêu lần cho đến lúc nghĩ mệt mỏi, liền tựa vào bên suối nước nóng nhắm mắt lại, chìm vào giấc ngủ.

Thời điểm Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm đến ngoài cốc, Phong Liệt Diễm tất nhiên kinh thán* không thôi. Đi theo Lạc Tuyết vào cốc, Lạc Tuyết tìm được Ngọc Trần Tử bên bờ suối nước nóng, nhìn Ngọc Trần Tử ngủ như một đứa bé ngây thơ, nhẹ nhàng cười lên, “Sư công? Con đã trở về!”

Ngọc Trần Tử bừng tỉnh, "A..." Vừa mới nói một chữ, thấy nam tử áo lam tuấn lãng sau lưng Lạc Tuyết, vội ngừng nói. Lão biết thân phận bên ngoài của Lạc Tuyết, cho nên nhanh chóng thay đổi gọi, nói: "Là Thiên nhi đã trở lại sao!"

Lạc Tuyết thầm thở một hơi, may nhờ Ngọc Trần Tử phản ứng nhanh, liền đỡ Ngọc Trần Tử ngồi dậy, nói: "Sư công, sao lần này người không phát hiện có người vào cốc vậy? Lại còn ngủ say như vậy?"

"Ta không muốn vểnh tai nghe, có thể vào cốc, trừ con ra, còn ai vào đây? Người ngoài, có Ngọc Phong của sư công canh gác! Sợ cái gì!" Ngọc Trần Tử hả hê nói, cũng nhân tiện nhìn thoáng qua vị công tử áo lam bên cạnh.

"Thiên nhi, đây là ai?" Ngọc Trần Tử thấy Lạc Tuyết hình như không có ý định giới thiệu nam nhân trẻ tuổi này với mình, rốt cuộc không nhịn được mở miệng hỏi.

"Ha ha, sư công, người đoán xem?" Lạc Tuyết nhướng mày cười yếu ớt tựa người vào Ngọc Trần Tử, chỉ vào Phong Liệt Diễm hỏi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Comay nguyen, Thiên đường, gái già 0515, ngô thị huyền, xichgo
     
Có bài mới 12.02.2015, 22:11
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74: Cầu xin chấp nhận

Ngọc Trần Tử híp mắt giả vờ suy nghĩ một lát sau đó lại đứng lên đi vòng qua vòng lại vài vòng xung quanh Phong Liệt Diễm, chăm chú nhìn gương mặt Phong Liệt Diễm khoảng một khắc đồng hồ, cho đến khi Lạc Tuyết và Phong Liệt Diễm sắp không chịu nổi nữa, mới mở miệng nói: "Ngươi là tiểu tử Phong gia?"

Rốt cuộc Phong Liệt Diễm thở dài một hơi, không cần nghiêm túc ở chỗ này nữa, liền mỉm cười khom lưng làm đại lễ với Ngọc Trần Tử, nói: "Phong Liệt Diễm bái kiến lão tiền bối!"

"Lão tiền bối gì chứ? Ngươi là cháu của Như Mi, cũng chính là cháu của ta, ngươi cũng giống như hắn đều gọi ta là sư công đi!" Ngọc Trần Tử vuốt chòm râu bạc trắng nói.

"Dạ, sư công!" Phong Liệt Diễm vui mừng gọi.

"Sư công? Người quá thiên vị!" Lạc Tuyết thấy Phong Liệt Diễm hả hê nháy mắt với mình, không khỏi nhếch cái miệng nhỏ nhắn lên giận trách.

"Sư công thiên vị như thế nào? Nếu là năm đó người Như Mi gả là ta, thì tiểu tử này chính là cháu của ta rồi!" Ngọc Trần Tử vội che chở Phong Liệt Diễm.

"Đúng vậy Vân Thiên, đệ không nên hẹp hòi như vậy chứ!" Phong Liệt Diễm vỗ vỗ bả vai Lạc Tuyết dáng vẻ rất rộng lượng.

Lạc Tuyết liền nghiêm mặt, "Sư công, con không ở với người nữa, con đi thăm phụ thân của con!"

Lạc Tuyết bay người lên xuống vài lần đã đến phía sau thạch thất rồi.

Phong Liệt Diễm thấy thế, vội la lên: "Vân Thiên? Đệ đừng giận ta!" nói xong muốn đuổi theo Lạc Tuyết, lại bị Ngọc Trần Tử ngăn lại.

"Liệt Diễm, ngươi... rất quan tâm Thiên nhi của ta có phải không?" Ngọc Trần Tử nghiêm trang hỏi, đôi mắt chăm chú nhìn chằm chằm vào mắt Phong Liệt Diễm, ông không cho phép bất kỳ người nam nhân nào tổn thương Lạc Tuyết một lần nữa, cho nên, chuyện này đối với ông mà nói cực kỳ quan trọng.

Phong Liệt Diễm thấy Ngọc Trần Tử đột nhiên trở nên nghiêm túc như vậy, lại không dám nói đùa, cũng nghiêm chỉnh đáp: "Dạ, sư công, Liệt Diễm quan tâm Vân Thiên, hơn nữa Liệt Diễm sẽ chăm sóc đệ ấy cả đời. Xin sư công cho phép!"

"Chăm sóc cả đời?" Ngọc Trần Tử nheo mắt lại, lần nữa dùng ánh mắt sắc bén bắn về phía Phong Liệt Diễm, "Ngươi có biết nha đầu đólà người như thế nào không? Ngươi lại dám nói muốn chăm sóc nha đầu đó cả đời?"

Phong Liệt Diễm lại nghĩ là Ngọc Trần Tử tức giận bởi vì hai người đều là nam nhân, cảm thấy thê lương, miệng cười khổ sở rồi cúi đầu về phía Ngọc Trần Tử sau đó mới nói: "Sư công, nếu người đã cho phép Liệt Diễm gọi người là sư công, Liệt Diễm cũng coi người như người thân vậy, hôm nay Liệt Diễm trịnh trọng nói lời trong lòng mình cùng người."

"Con thích Vân Thiên, nhưng con biết ở trong mắt người bình thường chuyện này không thể nào chấp nhận được, bởi vì hai chúng con đều là nam nhân, vì nguyên nhân này nội tâm của con đã đấu tranh rất lâu, cũng đã cố gắng tiết chế tình cảm của chính mình, nhưng chuyện tình yêu từ cổ chí kim không ai có thể đoán trước được, con đã không khống chế được bản thân mà động tâm vì đệ ấy, cũng chỉ có thể buông thả bản thân, con cũng biết rõ, bởi vì con cố chấp, nên mang đến phiền muộn cho Vân Thiên, thậm chí đệ ấy muốn rời khỏi con, vĩnh viễn không gặp lại, mà con thật sự làm không được."

"Sư công, về điểm này, con xin thỉnh tội với người, bất kể người trừng phạt con thế nào con cũng sẽ không kháng nghị. Người là người thân nhất trên đời này của Vân Thiên, cho nên con đến đây để gặp người ngoài chuyện nãi nãi giao phó, còn muốn chính mình giải thích cho người nghe.”

Phong Liệt Diễm xúc nói đến chỗ này, sau đó "Bụp" một tiếng quỳ xuống, "Liệt Diễm chỉ cầu sư công cho phép con chăm sóc Vân Thiên vĩnh viễn, con quyết sẽ không ngăn cản đệ ấy cưới thê tử sinh hài nhi, tự chăm sóc cuộc sống của mình. Cho dù... người cho con nhìn đệ ấy từ xa cũng tốt..."

Ngọc Trần Tử nghe xong bây giờ đại khái hiểu rõ, thấy Phong Liệt Diễm thật sự không biết nha đầu Lạc Tuyết là nữ tử! Ai, thật đúng là khổ cho tiểu tử này! Nói rõ mọi chuyện với hắn ư? Ngộ nhỡ sau khi hắn biết thân phận của Lạc Tuyết, lại xem thường nha đầu đó thì làm thế nào?

Ngọc Trần Tử suy nghĩ một lúc lâu, cũng nhìn Liệt Diễm thật kỹ từ đầu đến chân mấy lần, mới chậm rãi mở miệng nói: "Liệt Diễm, ngươi cũng biết ngươi đang nói cái gì? Chỉ bằng những lời này của ngươi, lão phu có thể lấy tính mạng của ngươi rồi!"

"Ha ha, sư công, Liệt Diễm biết mình đang làm gì. Không có Vân Thiên ở bên cạnh, Liệt Diễm sống không bằng chết, thay vì như vậy, còn không bằng chết ở trên tay sư công!" Phong Liệt Diễm tự giễu nói.

Vẻ mặt Ngọc Trần Tử có chút xúc động, nhưng ông vẫn chưa yên tâm, lại nói: "Nhưng nếu có một ngày ngươi phát hiện Thiên nhi không phải có dáng vẻ như lúc này ngươi nhìn thấy, ngươi sẽ làm gì?"

"Sư công người quá lo lắng, con thích là chính bản thân đệ ấy chứ không liên quan đến bất cứ thứ gì. Đệ ấy không phải có dáng vẻ này? Đệ ấy còn dáng vẻ nào chứ? Đệ ấy là nam nhân con cũng thích, tại sao phải sợ đệ ấy biến thành nữ nhân chứ? Nếu đệ ấy thật sự là nữ nhân, con vui mừng còn không kịp nữa còn có thể tức giận được sao?" Phong Liệt Diễm lắc đầu nói.

"Hả? Sư công hỏi ngươi... trong nhà ngươi đã có thê nhi chưa?" Ngọc Trần Tử chợt nhớ lại điều gì, vội hỏi.

"Đến nay Liệt Diễm vẫn chưa có một thê một thiếp hay một hài nhi nào." Phong Liệt Diễm trả lời cặn kẽ, cũng không hiểu sư công hỏi hắn chuyện này có ý gì.

"Ha ha ha! Sư công yên tâm giao Thiên nhi cho ngươi! Dù sao cũng tốt hơn so với tên Vương gia kia!" Ngọc Trần Tử vỗ vỗ bả vai Phong Liệt Diễm vui mừng cười nói.

"Vương gia? Sư công nói đến Trang Thân Vương?" Phong Liệt Diễm nghe thấy lời nói của Ngọc Trần Tử chứa hàm ý, vội hỏi.

"Ngươi cũng biết? Là Lạc... à là Thiên nhi nói cho ngươi?" Ngọc Trần Tử nhất thời kích động suýt nữa gọi ra tên thật của Lạc Tuyết nhưng đã sửa lại rất nhanh chóng.

Dù vậy, vẫn khiến sự nghi ngờ xuất hiện trong lòng Phong Liệt Diễm, "Sư công, có phải Vân Thiên có chuyện gì quan trọng giấu con? Mà người cũng đang giúp đỡ đệ ấy?"

"Thiên nhi có chuyện quan trọng? Tại sao ta không biết? Không được, tìm lúc thích hợp ta phải hỏi hắn một chút mới được!" Ngọc Trần Tử thầm than, tâm tư Phong tiểu tử đúng thật là rất kín đáo, cũng may mà Lạc Tuyết có thể giấu giếm lâu như vậy.

Phong Liệt Diễm chưa từ bỏ ý định nói tiếp: "Sư công còn chưa nói có phải là Trang Thân Vương hay không? Hơn nữa Liệt Diễm còn muốn biết giữa Trang Thân Vương và Vân Thiên có quan hệ gì?"

"Ai nha, tại sao vấn đề của ngươi lại nhiều như vậy? Ta không trả lời được, chính ngươi đi hỏi Thiên nhi đi!" Ngọc Trần Tử bối rối, đã không chống đỡ được vấn đề Phong Liệt Diễm hỏi, vội đẩy sang người Lạc Tuyết.

"Sư công! Đệ ấy không chịu nói cho con biết!" Phong Liệt Diễm nóng nảy, kéo ống tay áo Ngọc Trần Tử nói.

"Vậy thì sư công lại càng không thể nói được, nếu không “hắn” sẽ trở mặt cùng ta đấy! Ngươi đi ra phía sau tìm “hắn” tự mình hỏi đi, sư công còn có việc không thể bồi ngươi được!" Ngọc Trần Tử đã toát đầy mồ hôi trên đầu, chỉ vào gian thạch thất kia xong đã không thấy bóng người đâu nữa.

"Sư công!" Phong Liệt Diễm đưa tay ngăn cản, nhưng hắn làm sao có thể cản được, nhìn tốc độ khinh công hắn cũng chỉ có thể lực bất tòng tâm mà thôi! Nhưng thái độ của Ngọc Trần Tử vừa muốn nói lại thôi, làm hắn lại càng muốn biết chuyện xưa của Vân Thiên, quyết định bình tĩnh đi theo hướng Ngọc Trần Tử chỉ.

Ngọc Trần Tử trở lại trong nhà, không nhịn được thở dài nói: "Nha đầu này lại tìm việc cho lão tử này, không có chuyện gì lại mang tiểu tử này tới kiểm tra lão tử đây?" Ngọc Trần Tử ở trong phòng thong thả đi qua đi lại, đột nhiên vỗ đùi, "Không đúng, là ta muốn Lạc nhi dẫn hắn tới mà! Ai nha, lại quên mất chuyện quan trọng nhất rồi!"

Ngọc Trần Tử lại vội vàng chạy ra ngoài, nghĩ đến chuyện Như Mi, dưới chân không khỏi bước nhanh thêm vài phần, vừa đi vừa kêu: "Phong Liệt Diễm! Ngươi mau ra đây!"


Đã sửa bởi Tịnh Du lúc 25.02.2015, 23:32.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Mị Huyết, Thiên đường, gái già 0515, xichgo, Đi ngang qua
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mangu1302, Moon Vy, Mưa biển, Ngangongan, nhuhuynhkhanh, Thu An do, tramthidiemmy, Tuyet nhi, xiwai và 157 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.