Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu

 
Có bài mới 30.01.2015, 02:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (72/94 ) - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 73. Tà giáo

"Khụ khụ," Sở Văn Di khụ khụ, bĩu môi: "Ta nói này Trạng nguyên công, chúng ta đều là người giang hồ, phiền ngươi không cần ra vẻ nho nhã được không?"

Quý Nho Hiếu nhìn thoáng qua Sở Văn Di, mở miệng lại không nói gì thêm — Sở Văn Di còn lợi hại hơn cả hắn! Hắn là nói lý, mà Sở Văn Di là động thủ.

"Đã gặp phải ở đây, Tam ca, huynh liền đi cùng chúng ta được không?" Sở Văn Di cảnh giác nhìn bốn phía, tận lực đè thấp thanh âm: "Có người muốn giết Trạng nguyên công."

Sở Văn Xuyên rùng mình, sắc mặt lập tức nghiêm nghị: "Ai?"

"Trạng nguyên công là Tuần án ngự sử, trước đó hắn phá hủy một phân đà của tà giáo, bởi vậy..." Sở Văn Di nhún vai, vẻ mặt "huynh hiểu chứ", "Nếu không phải là vừa đúng lúc muội gặp được, nói không chừng cái kia tên đã sớm biến thành một đống xương khô rồi." Mắt Sở Văn Di trợn trắng: "Muội bảo hắn hồi kinh, nhưng cái kia tên lại nói cái gì mà không thể phụ hoàng ân... Có lầm hay không! Đến cùng là mạng của hắn quan trọng hay là hoàng ân quan trọng?"

"Tiểu muội, muội thích hắn?" Sở Văn Xuyên nhìn một thân nho nhã của Quý Nho Hiếu.

Sở Văn Di lo lắng một chút: "Muội cũng... Không xác định." Lúc trước nàng cho rằng mình thích Lệ Thú, nhưng sau khi bị Lệ Thú từ chối vậy mà nàng chẳng có chút cảm giác nào... Bởi vậy hiện tại nàng cũng không xác định được tình cảm của mình.

"Không sao cả, từ từ sẽ đến." Sở Văn Xuyên xoa xoa đầu Sở Văn Di.

"Hắn đã gặp được nguy hiểm, chúng ta đương nhiên không thể ngồi yên không quan tâm đến!" Tiểu Tiểu đột nhiên lên tiếng, dọa Sở Văn Xuyên cùng Sở Văn Di nhảy dựng. Hai người bỗng nhiên quay đầu, lại nhìn thấy xung quanh hai người bọn họ vây một vòng người, trừ Lệ Thú cùng Quý Nho Hiếu — hai người kia cảm thấy nghe lén người khác nói chuyện thật sự là hành vi không tốt.

Tiểu tử béo mở to đôi mắt nhìn chằm chằm Sở Văn Xuyên cùng Sở Văn Di, vẻ mặt hưng phấn lắc lắc cánh tay ông ngoại bà ngoại: "Vân Nhi muốn đi! Vân Nhi muốn đi!" Chống lại Tà giáo là việc náo nhiệt như vậy làm sao có thể thiếu bé?

Vẻ mặt của Cổ vương và Bội Nghi cười khổ lắc đầu, nhưng đối với yêu cầu của tiểu gia hỏa này hai người cho tới bây giờ đều không có biện pháp từ chối: "Được được được."

"Thú ca! Chúng ta đi cùng Văn Di bọn họ trước nhé! Sau đó lại đến Cổ thành!" Tiểu Tiểu hô lên với Lệ Thú.

"Thực ra chúng ta có thể cùng đi Cổ thành, dù sao Nho Hiếu có thể đi đâu cũng được." Sở Văn Di thoáng suy xét, thuận tiện định ra kế hoạch hành trình cho vị Tuần án ngự sử kia.

"Thú ca, hành trình không thay đổi!" Tiểu Tiểu lại bắt đầu hô, không có cách nào, lễ hội đốt đuốc thật sự rất đông người, không hô lên mà nói Lệ Thú căn bản không nghe được.

"Quý Nho Hiếu kia sẽ đồng ý sao? Bằng không chúng ta tham gia lễ hội đốt đuốc trước đã, chờ sau khi cùng Quý Nho Hiếu thương lượng thì quyết định." Sở Văn Xuyên lên tiếng.

"Thú ca! Hành trình lại chờ quyết định!"

"Không sao cả..."

"... Ngừng!" Tiểu Tiểu giơ tay lên: "Có thể không cần lại sửa lại hay không, gọi đến gọi đi như vậy rất phiền toái!"

"..." Ai bảo ngươi gọi?

Hạng mục chọi dê, chọi trâu của lễ hội đốt đuốc tương đối hấp dẫn mọi người, Tiểu Tiểu lại càng cổ động Lệ Thú đi tham gia đấu vật, tất nhiên dành được thắng lợi.

Nhưng khi Tiểu Tiểu lại cổ động Lệ Thú tham gia trận đấu bắn tên bọn họ lại xám xịt chạy trốn — Lệ Thú thiếu chút nữa thì bắn tên vào người ta...

Sở Văn Xuyên cùng Yến Thanh Dịch cười nhạo không chút lưu tình khiến Tiểu Tiểu phái ra trợ thủ đắc lực — Lệ gia Tiểu Vân, quấy đến Sở Văn Xuyên cùng Yến Thanh Dịch đứng ngồi không yên...

Thẳng đến buổi tối, đám đông dần dần tản đi, đoàn người Lệ Thú cũng về tới khách sạn, Sở Văn Di cũng cùng Quý Nho Hiếu chuyển đến cùng khách sạn với mọi người.

Mấy người dường như bí mật tụ tập với nhau, ở giữa còn mang theo một tiểu gia hỏa.

Về phần Mạc Thượng Hành cùng Bội Nghi bởi vì sáng mai phải lên đường đưa Lục gia về chỗ ở ban đầu, bởi vậy đã đi ngủ sớm rồi.

"Nho Hiếu, ngươi đắc tội là cái loại tổ chức tà giáo gì?" Sở Văn Xuyên lớn tuổi nhất, kinh nghiệm giang hồ nhiều nhất lên tiếng.

Quý Nho Hiếu trầm tư một chút: "Cái tổ chức kia dụ dỗ người dân bình thường nhập giáo, lấy khẩu hiệu "Tà ma hiện thế, thần quang trở về". Về phần mục đích dụ dỗ người dân bình thường là vì..." Quý Nho Hiếu nhướng mi: "Thử độc."

"Thử độc?" Tiểu Tiểu kinh ngạc nhìn Quý Nho Hiếu: "Bọn họ làm độc dược làm cái gì?"

"Không biết." Quý Nho Hiếu thở dài.

"Nhưng là..." Yến Thanh Dịch nhìn trái nhìn phải, trừ mấy người bọn họ không có người ngoài nào: "Nho Hiếu ca, ngươi đúng là tuần án ngự sử sao? Ngự sử không phải là tiền hô hậu ủng, phía sau còn đi theo một đám lớn người linh tinh lộn xộn, còn giơ bảng gõ chiêng, quét sạch đường đuổi người sao?"

"Nho Hiếu đã là tuần án ngự sử, triều đình lên tiếng, muốn điều tra được tình huống chân thực nhất của dân gian, còn có đạo đức của quan viên, sẽ phải xâm nhập dân gian, trang bị nhẹ nhàng lên đường, miễn cho nhiễu dân lại cản trở người tài."

"Bởi vậy ngươi liền như vậy vui vẻ một mình chạy đi?" Vẻ mặt Yến Thanh Dịch không thể nào hiểu nổi, ít nhất cũng phải dẫn theo vài thân binh linh tinh chứ!

"Không sai!" Quý Nho Hiếu trịnh trọng gật đầu: "Ta không thích người khác hầu hạ, càng không thích phô trương, cần gì phải làm mấy thứ không thực tế đó? Như vậy chẳng phải phụ lòng chờ mong của thánh thượng?"

"..." Yến Thanh Dịch nhìn Quý Nho Hiếu một chút, lại nhìn Lệ Thú một chút, đột nhiên cảm thấy hai người này có loại hơi thở giống nhau, hi vọng Quý Nho Hiếu sẽ không “giáo dục người” giống Lệ Thú!

"Có tin tức của Tà giáo kia không?" Lệ Thú kéo đề tài trở về.

"Tổ chức này lấy dấu hiệu là một thanh kiếm màu đỏ." Quý Nho Hiếu dừng một chút: "Tổ chức này... tên là Huyết Yêu."

"..." Mọi người cả kinh, đồng loạt nhìn về phía Lệ Thú.

"Sao vậy?" Quý Nho Hiếu không rõ chân tướng hỏi.

Lệ Thú chỉ bội kiếm treo bên hông: "Thanh kiếm này giống vậy..."

"Tên là Huyết Yêu."

Quý Nho Hiếu giật mình: "Có thể cho ta mượn đánh giá không?"

Lệ Thú lắc đầu: "Chuôi kiếm này rời khỏi tay ta sẽ làm bị thương người khác." Nói xong, Lệ Thú khẽ rút kiếm ra khỏi vỏ, thân kiếm trắng như tuyết, hoa văn đỏ tươi chiếu vào trong mắt Quý Nho Hiếu.

"Chuôi kiếm này là màu trắng mà!" Quý Nho Hiếu không hiểu.

"Sau khi giết người sẽ biến thành màu đỏ." Lệ Thú trả lời có chút âm trầm: "Mà hoa văn trên mặt, sẽ biến thành màu trắng."

"Là giống nhau như đúc." Quý Nho Hiếu quan sát kỹ lưỡng Huyết Yêu kiếm của Lệ Thú, gật đầu xác định: "Trừ màu sắc bên ngoài bây giờ không giống, cái khác đều giống nhau." Quý Nho Hiếu ngẩng đầu nhìn về phía Lệ Thú: "Lệ Thú, ngươi có biết chủ nhân trước của thanh kiếm này là ai không?"

Lệ Thú trầm mặc một chút, sau một lúc lâu không nói gì, ngay khi Quý Nho Hiếu cho rằng sẽ không nhận được đáp án, Lệ Thú đột nhiên mở miệng: "Cha ta."

Xung quanh một mảnh yên tĩnh, đến ngay cả tiểu Lệ Vân cũng an tĩnh lại.

Sau một lúc lâu, đột nhiên Tiểu Tiểu mở miệng: "Công công ta đã biến mất hai mươi bảy năm rồi, thanh kiếm này từng bị người khác cầm đi cũng không chừng!" Tiểu Tiểu nhìn chằm chằm Lệ Thú, quan sát phản ứng của hắn: "Hơn nữa, Thú ca cũng không phải lấy được thanh kiếm này từ trong tay công công."

Nghe thấy lời nói của Tiểu Tiểu, vẻ mặt của Lệ Thú khẽ thả lỏng.

"Trừ cái này Trạng nguyên công ngươi còn biết những gì?" Sở Văn Di đúng lúc chuyển đổi đề tài.

"Không có." Quý Nho Hiếu lắc đầu: "Khi ta kiểm tra phân đà của bọn họ, bọn họ dùng một mồi lửa thiêu rụi hết tất cả thông tin, đến ngay cả những người chúng ta bắt được cũng tự sát toàn bộ. Trừ hình thanh kiếm này khắc trên vách đá còn có hai chữ Huyết Yêu ở ngoài thì không còn lại gì cả."

"Không có địa điểm phân đà khác?"

"Không có."

"Không có tên giáo chủ hoặc danh hiệu?"

"Không có."

"Nói cách khác, trừ bỏ có người muốn đuổi giết ngươi, còn có phân đà đã bị hủy thì tin tức gì cũng không có?"

"Không có."

"Vậy chúng ta còn điều tra cái rắm!"

"..."

...

...

Cho dù bọn họ có muốn điều tra cái rắm hay không, Tiểu Tiểu và Lệ Thú đều quyết định phải đi theo Quý Nho Hiếu và Sở Văn Di, không riêng gì vì an toàn của Quý Nho Hiếu, càng là vì xác định Lệ Hi Kiệt có liên quan đến chuyện này hay không.

Nhưng đối với Tiểu Tiểu và tiểu tử béo bây giờ mà nói, chuyện gì cũng không quan trọng bằng lễ hội đốt đuốc. Một ngày cuối cùng của Lễ hội đốt đuốc, người Di tộc trong thôn trại giơ cây đuốc lên, hình thành một con rồng lửa đồ sộ, đi trước chỉ định địa điểm đặt lửa, mấy người Tiểu Tiểu cũng giơ đuốc lên cao đi theo người Di tộc cùng nhau đặt lửa, thuận tiện tham gia vũ hội dường như cuồng hoan, Sở Văn Xuyên cùng Yến Thanh Dịch hai người có tính cách hoạt bát này thậm chí còn thi nhau xem ai đến địa điểm đặt lửa trước.

Mấy người trẻ tuổi vui đùa tận hứng, cho đến khi rất muộn mới trở lại khách sạn, Cổ vương bởi vì Tiểu Tiểu không thể theo chân bọn họ cùng về Cổ thành nên mang theo người Lục gia rời đi trước, trước khi đi còn dặn riêng Tiểu Tiểu nhất định không thể quên phải đến Cổ thành ở một khoảng thời gian.

Ban đêm đất Thục có chút lạnh, Tiểu Tiểu và Lệ Thú đi dạo trong sân sau vắng lạnh của khách sạn, tiểu tử béo đã được bọn họ dỗ ngủ, sân của khách sạn không có hồ xanh bóng mát gì cả, chỉ là đình viện bùn đất rất bình thường, thậm chí còn có vài cái chuồng gà chiếm lấy góc sân. Nhưng trong hoàn cảnh này vậy mà Lệ Thú cùng Tiểu Tiểu lại thanh thản khiến cho người ta cảm thấy bọn họ dường như tản bộ trong rừng.

"Thú ca." Tiểu Tiểu nhẹ nhàng gọi tên Lệ Thú, thanh âm bình tĩnh ôn hòa cùng tính cách sinh động bình thường của nàng có chút không hợp.

"Ừm?" Lệ Thú bước cùng Tiểu Tiểu, đi từng bước từng bước.

"Lo lắng chuyện của công công sao?"

“Ừ." Lệ Thú thành thật thừa nhận.

Tiểu Tiểu vỗ vỗ vai Lệ Thú, an ủi hắn: "Công công ông ấy có được danh hào chính trực vang danh ở Tây Vực như vậy, sẽ không giống người làm ra chuyện này đâu."

"Ừ." Lệ Thú gật đầu, tỏ vẻ đồng ý.

"Thú ca, chúng ta đi tìm đến chân tướng đi!" Tiểu Tiểu chợt nhào lên lưng Lệ Thú, Lệ Thú thuận thế cõng Tiểu Tiểu lên, giống như rất nhiều lần trong quá khứ, cõng Tiểu Tiểu đi tản bộ...

"Ừ." Lệ Thú phát huy triệt để phong cách nói chuyện ngắn gọn, Tiểu Tiểu tức giận trợn mắt.

"Thú ca."

"Ừ?" Lại là một chữ.

"Chàng không thể “tặng” thêm cho thiếp mấy chữ sao? Thiếp đã lãng phí nhiều nước miếng như vậy!" Đầu Tiểu Tiểu tìm tới trước mặt Lệ Thú: "Không cần dùng một chữ mà đuổi thiếp đi, được không?" Tiểu Tiểu chỉ trích không chút khách khí: "Còn đều là cùng một chữ đó! Chàng cho là một chữ “ừ” liền có thể nói rõ ràng tất cả sao? Thiếp muốn là hỏi chàng chàng là nam hay là nữ, chàng cũng trả lời thiếp bằng một chữ "ừ" sao?"

"Ta cho rằng..." Lệ Thú chậm rãi nói, liếc mắt nhìn Tiểu Tiểu: "Vấn đề này nàng phải biết chứ."

"Ồ?"

"Bằng không Vân Nhi là từ đâu đến?"

"..."

Đại đầu gỗ, chàng vẫn trả lời một chữ “ừ” đi!

--- -------hết chương 73---- -------

By Trạch MỗTập tin gởi kèm:
Chú thích: điểm đặt lửa cơ bản là vậy đi

...kuribi_Daimonji6.JPG [ 3.96 KiB | Đã xem 9870 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Lãnh ngọc yên, TTripleNguyen, antunhi, meocon_97, red_chiki07
     
Có bài mới 30.01.2015, 15:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (73/94 ) - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74. số mệnh

Sau khi lễ hội đốt đuốc kết thúc, đám người Lệ Thú tiếp tục đi về phía Tây, thấy dáng vẻ Quý Nho Hiếu và Lệ Thú ở trên đường trò chuyện với nhau rất vui vẻ, sợ tới mức Tiểu Tiểu, Lệ Vân, Yến Thanh Dịch còn có Sở Văn Di vội vàng ở bên cạnh nói xen vào.

"Trạng nguyên công, tiếp theo ngươi định đi đâu vậy?" Sở Văn Di xen vào một cách tự nhiên.

Quý Nho Hiếu thoáng trầm ngâm: "Tới gần Tây Tạng."
Tây Tạng 西藏 xứ Tây Tạng, giáp giới với Ấn Ðộ 印度.
"Ồ, đó không phải là rất xa sao?" Yến Thanh Dịch kinh ngạc nhìn Quý Nho Hiếu: "Hơn nữa nơi đó còn là địa bàn Lạt Ma truyền kinh phật đó!"
Kinh Phật. Có ba kho là Kinh Tạng 經藏, Luật Tạng 律藏 và Luận Tạng 論藏.
Lạt -ma; thầy tu ở Tây Tạng (cách gọi tôn kính các nhà sư theo đạo Lạt-ma ở Tây Tạng, Trung Quốc)

"Không sai." Quý Nho Hiếu gật đầu: "Trên đường có lẽ còn có thể đi qua vài thành trấn, chúng ta cũng sẽ tra án ở nơi đó."

Tra án?

Vừa nghe thấy từ mấu chốt này, ánh mắt Lệ Vân cùng Tiểu Tiểu lập tức lóe sáng.

"Vì sao thúc không phải là mặt đen?" Lệ Vân mở miệng liền hỏi.

"Mặt đen?" Quý Nho Hiếu không hiểu nhìn tiểu Lệ Vân, hắn vẫn luôn là người ôn hòa và nhẫn nại, hơn nữa còn là đối với một đứa trẻ?

"Đúng vậy! Hổ đầu trảm đâu? Ngự miêu đâu? Vương Triều Mã Hán đâu?" Một vấn đề tiếp một vấn đề khiến tất cả mọi người hiểu rõ tiểu tử béo đến tột cùng là đang hỏi cái gì, hắn nói đến Bao Chửng thời Tống!

"Tiểu Vân Nhi, con thật là ngốc đó!" Tiểu Tiểu vỗ vỗ đầu Lệ Vân.

Lệ Vân không phục nhìn về phía lão nương nhà mình: "Tất cả mọi người đều khen con thông minh đó!"

"Con nói đều là trong kịch nam gì đó, Bao Chửng tuy rằng tồn tại, nhưng Vương Triều Mã Hán đã có thể không nhất định." Tiểu Tiểu một bên gật đầu khẳng định, một bên tìm Lệ Thú ủng hộ: "Chàng nói đúng không, Thú ca?"

Lệ Thú gật đầu, Tiểu Tiểu lập tức đắc ý hất cằm, thị uy với tiểu tử béo.

"Vậy theo nương nên hỏi thế nào?" Lệ Vân vẫn là không chịu nhận thua.

Tiểu Tiểu trầm ngâm: "Ngươi có phái thủ hạ đi điều tra cẩn thận hay không? Có đại nội mật thám âm thầm bảo vệ hay không? Còn có thượng phương bảo kiếm đâu?"

"..."

Hai mẹ con này thực sự là kẻ tám lạng người nửa cân!

Nói cái gì đều là trong kịch nam thôi!

Đại khái là nhìn không được rồi, Lệ Thú chậm rãi mở miệng: "Tiểu Tiểu, Vân Nhi."

Lại là cái loại ngữ điệu quen thuộc này, Tiểu Tiểu cùng Lệ Vân đều là người cơ trí, mỗi lần nói loại ngữ điệu này, Lệ Thú đều sẽ bắt đầu công tác giáo dục của hắn.

Con mà không có cha dạy là không được, hắn cũng không muốn tạo thành loại sai lầm này!

Vậy dạy dỗ Tiểu Tiểu lại tính là cái gì đây?

"Thú ca."

"Cha."

Hai người ủ rũ trộm dò xét Lệ Thú, đã không thể trốn, như vậy cũng chỉ có thể chịu! Dù sao bọn họ cũng đều quen rồi.

Nhưng là, đại hiệp, chiêu này của ngươi thật sự là rất nguy hiểm, quy mô sát thương lớn mà chẳng phân biệt được địch ta!

“Mặt trời hôm nay thật chói mắt!" Yến Thanh Dịch nhìn mưa phùn bay lất phất lớn tiếng cảm khái.

Mặt trời?

Đến ánh nắng cũng không có, mặt trời ở đâu ra?

Lệ Thú nghi ngờ nhìn Yến Thanh Dịch, Tiểu Tiểu vụng trộm dựng lên một ngón tay cái với Yến Thanh Dịch — "Tiểu Dịch, làm tốt lắm!"

"Tiểu Tiểu?"Đột nhiên Lệ Thú quay đầu lại thấy ngón tay chưa kịp thu hồi của Tiểu Tiểu.

"Thú ca." Tiểu Tiểu lập tức bày ra biểu cảm "thiếp cái gì cũng không làm, chàng nhìn thấy đều là ảo giác", ánh mắt đảo loạn xung quanh, lập tức một tòa thành trì cứu nàng: "Thú ca! Chàng xem chúng ta nhìn thấy thành trì nha!"
  
"Cẩm thành" hai chữ to hành thảo cuồng ngạo không kềm chế được khắc trên cửa thành.("Chú: Tiếu Tiếu không có tra được ở Thục cuối cùng có thành trì gì, liền tự đặt một cái tên.") Tường thành cổ kính loang lổ ghi lại dấu ấn lịch sử, nguy nga sừng sững đạp đất che chở cư dân trong thành.

Nhưng gặp phải những binh sĩ mặc trang phục giáp sắt kia chẳng phải điều tốt đẹp gì.

"Đứng lại!" Một binh sĩ ngăn Lệ Thú đang muốn vào thành lại: "Thuế đầu người mỗi người một lượng!"

Lệ Thú trầm mặc không nói nhìn binh sĩ kia, nhưng là, ánh mắt tất nhiên không phải là khách khí, bởi vì binh sĩ kia chính là nhìn Tiểu Tiểu và Sở Văn Di từ trên xuống dưới.

Lệ Thú cảm giác được Quý Nho Hiếu cũng cảm giác được, bởi vậy hắn đứng ở trước mặt Sở Văn Di, nhìn thấy hành động của Quý Nho Hiếu, Sở Văn Xuyên khẽ gật đầu, trong mắt xẹt qua một tia tán thưởng.

Mà Tiểu Tiểu còn lại là dứt khoát đặt tay lên thanh kiếm bên hông, cho đến khi Lệ Thú túm nàng lại.

Tầm mắt bị người ngăn cản, binh sĩ tất nhiên không vui, nhưng giây tiếp theo đùi hắn liền bắt đầu run rẩy.

Lệ Thú đang nhìn hắn, ánh mắt vô tình lạnh như băng khiến máu ở chân hắn đông cứng, binh sĩ muốn nhìn về bốn phía xin giúp đỡ, nhưng là lại không động được, người xung quanh dường như cũng không phát hiện ra, không có một người nào nhìn về phía hắn.

"Này!" Cùng lúc đó một người đàn ông khắp người toàn mùi rượu đi tới, từ trên trang phục trông như là người gác cổng thành ở đây. Lúc nhìn thấy Sở Văn Di ánh mắt sáng lên: "Cô nương này dáng vẻ không tệ!"

"Ban ngày ban mặt, các ngươi chẳng lẽ không có vương pháp sao?" Quý Nho Hiếu lớn tiếng trách mắng.

"Vương pháp?" Gác cổng thành nấc một cái, miệng đầy mùi rượu khiến Lệ Thú khẽ nhíu mày."Ở đây ông lớn nhất, ông chính là vương pháp!"

Nghe thấy câu nói của đại Trạng nguyên, tất cả mọi người trong đó bao gồm Sở Văn Di và tiểu Lệ Vân đều bất đắc dĩ bĩu môi, lấy thói quen của người giang hồ bọn họ mà nói, người như thế liền đập thẳng một chưởng đánh bay đi là tốt rồi.

Đột nhiên Tiểu Tiểu nhào tới trên lưng Lệ Thú, Lệ Thú tập mãi thành thói quen cõng Tiểu Tiểu lên, nhưng Tiểu Tiểu lại lấy tay chuyển đầu Lệ Thú về phía người gác cổng thành.

Để hắn đông chết thằng cha gác cổng thành kia là tốt rồi!

Quả nhiên, ánh mắt Lệ Thú dời một cái, kẻ gác cổng thành kia liền ngậm miệng không nói.

Tiểu Tiểu giơ tay lên quơ quơ trước mặt Lệ Thú: "Thú ca, quá giỏi rồi, chàng lại nhìn tiếp đi, có thể bọn họ sẽ quên cả hô hấp đấy."

Nghe vậy, Lệ Thú nghe lời vẻ mặt chậm lại, lại vẫn trên lưng Tiểu Tiểu, Lệ Vân cũng đi theo tham gia náo nhiệt, nhảy thẳng vào trong lòng Lệ Thú, trong lúc bất chợt Lệ Thú thậm chí có cảm giác mình nuôi hai đứa bé...

"Chúng ta có thể đi vào sao?" Mặc dù lưng cõng một người phụ nữ, tay ôm đứa trẻ đại hiệp thật sự là không có uy nghiêm gì, nhưng vẻ mặt Lệ Thú vẫn nghiêm túc khiến cho người ta hoài nghi có thể gõ được băng xuống từ trên khuân mặt của hắn.

Ngày hè nắng chói chang thật đúng là hàng giải nhiệt cao cấp.

"Có thể có thể có thể, đương nhiên có thể!" Kẻ gác cổng thành lập tức gật đầu, lập tức nghiêng người, mắt nhìn thẳng.

Quý Nho Hiếu mở miệng, lại khép lại, một kẻ gác cổng thành không có khả năng sẽ lớn mật thu thuế đầu người kếch xù như vậy — cao hơn mười lần so với các thành trấn khác! Càng không thể quang minh chính đại đùa giỡn phụ nữ giữa ban ngày ban mặt như vậy được.

Điều tra cẩn thận mới có thể tra ra được sự thật chân thật nhất! Quý Nho Hiếu âm thầm hạ quyết tâm.

"Đại Trạng nguyên..." Sở Văn Di kéo kéo ống tay áo của Quý Nho Hiếu, chỉ về phía một mặt tường: "Ngươi xem cái kia..."

Trên vách tường không có cái gì cả...

Ngay tại lúc mọi người muốn chất vấn, Sở Văn Di tiếp tục nói: "Bốn góc mặt tường này."

Trên bốn góc mặt tường này thấp thoáng hiện ra văn lạc màu đỏ sậm, không chút do dự, Quý Nho Hiếu lấy ra một tờ giấy, đem giấy Tuyên Thành dán trên vách tường, tiện tay nhặt một viên đá, in lại đồ án, thấy thế, mấy người khác cũng lập tức bắt đầu hỗ trợ.

Rất nhanh, bốn tờ giấy được tập hợp lại một chỗ, một thanh thanh kiếm có hoa văn được in trên giấy, hơn nữa vốn là được xác nhận hoa văn màu đỏ sậm — Huyết Yêu kiếm!

Mấy người nhìn nhau, đồng thời thấy được kinh ngạc trong mắt đối phương, ban đầu vốn tưởng rằng sẽ mất rất nhiều công sức mới có thể tìm được tổ chức này, nhưng không nghĩ tới vậy mà tìm được nhanh như vậy!

"Như vậy, có được không? Tiểu Thú còn chưa có trưởng thành đến loại trình độ này!" Ở một chỗ cách mấy người Lệ Thú không xa, Nhiêu Hinh Ninh lẳng lặng đứng phía sau Lệ Hi Kiệt, vẻ mặt lo lắng.

Lúc này đây Lệ Hi Kiệt và Nhiêu Hinh Ninh không đeo mặt nạ lạnh như băng kia.

"Ta biết nó chưa trưởng thành đến cái loại trình độ này, nhưng là ta không chờ nổi lâu như vậy, chỉ có thể dùng cách này dẫn nó tới." Lệ Hi Kiệt nhìn hai tay mình: "Trên tay ta càng ngày càng nhiều tính mạng người vô tội, ta không biết lúc nào thì sẽ hoàn toàn mất hết lý trí. Ta thậm chí không biết lúc nào sẽ có thể làm bị thương nàng..." Lệ Hi Kiệt kiên định nắm tay: "Mỗi thế hệ người Lệ gia đến cuối đời đều sẽ lựa chọn quy ẩn." Lệ Hi Kiệt cười khổ: "Nhưng là có ai biết vận mệnh bọn họ sau khi quy ẩn?"

Nhiêu Hinh Ninh thở dài, vận mệnh người Lệ gia, Lệ Hi Kiệt đã nói qua cho nàng, khi nàng gả cho hắn thì đã biết, năm đó, Lệ Hi Kiệt nói rất rõ ràng với nàng.

Những người Lệ gia quy ẩn này đều vây mình ở sơn cốc không người nào biết, tất cả đều là chết đói, không có ngoại lệ.

Nhưng là, nàng vẫn chấp nhất gả cho Lệ Hi Kiệt! Đơn giản là nàng tin tưởng, Lệ Hi Kiệt có thể loại bỏ vận mệnh cuối cùng của người Lệ gia!

Yêu tuyệt kiếm pháp gia truyền của Lệ gia quá mức bá đạo, ngoan tuyệt, gần như tồn tại vô địch.

Nhưng trên đời này làm gì tồn tại cái gì hoàn mỹ, Yêu Tuyệt kiếm tuy rằng vô địch thiên hạ, nhưng tạo thành thương tổn đối với người sử dụng, mỗi một lần dùng, tuổi thọ của người Lệ gia sẽ giảm bớt.

Vì vậy người Lệ gia trải qua nỗ lực một thế hệ lại một thế hệ, phối hợp Tà Ngọc thoát thai cùng dùng máu tươi người Lệ gia rèn luyện Huyết Yêu kiếm, không ngừng cải tiến Yêu Tuyệt kiếm, tuy rằng nội công tâm pháp của Yêu Tuyệt kiếm sẽ khiến Lệ gia vĩnh viễn chỉ có một con nối dòng, nhưng còn tốt hơn bị cắt giảm tuổi thọ như trước kia!

Không nghĩ tới, mặc dù có cải tiến, nhưng bóng ma của Yêu Tuyệt kiếm vẫn thủy chung đi theo bọn họ.

Huyết Yêu kiếm phối hợp Tà Ngọc thoát thai, khi Yêu Tuyệt kiếm đại thành vậy mà sinh ra trạng thái nhập ma. Cái loại trạng thái nhập ma này thật giống như lốc xoáy, làm cho người ta càng hãm càng sâu, thời gian nhập ma cũng càng ngày càng dài, càng ngày càng không xác định, cho đến khi hoàn toàn mất lý trí.

Thậm chí tự sát với bọn họ mà nói cũng là hy vọng xa vời, một khi có hành động, tiến vào trạng thái nhập ma, tất cả hành vi đều sẽ dừng lại.

Bởi vậy một mình đi vào sơn cốc không người, là cách duy nhất kết thúc tính mạng của bọn họ.

Lệ Hi Kiệt ở vào trạng thái như vậy, không biết lúc nào thì hoàn toàn mất đi chính mình, không biết lúc nào sẽ xuống tay với người bên cạnh, càng không biết hắn có phải cũng giống như các bậc cha chú cô độc chết đi trong núi sâu. Cho dù người Lệ gia phóng khoáng cỡ nào, kiên cường cỡ nào, nhưng khi đối mặt với loại số mệnh này, người Lệ gia chỉ có thể vô lực mà nhận kết quả đáng buồn như vậy.

Khi Lệ Hi Kiệt lần đầu tiên phát hiện hắn sắp sửa bước trên con đường số mệnh của người Lệ gia, hắn liền bắt đầu tìm cách, đưa Lệ Thú đến chỗ hai vị nghĩa huynh chăm sóc, nếu như Lệ Thú không có biện pháp lĩnh ngộ một chiêu cuối cùng, thậm chí căn bản không tìm được một chiêu cuối cùng của Yêu Tuyệt kiếm, hắn liền yên theo vận mệnh, nói tất cả cho Lệ Thú, để sau khi Lệ Thú kế thừa sự nghiệp của hắn, tự tìm một sơn cốc tới đó chết một mình.

Nhưng bây giờ Lệ Thú lại cho hắn hi vọng!

Một hi vọng giúp người Lệ gia vĩnh viễn thoát khỏi loại vận mệnh đáng buồn này!

Tuy rằng, Lệ Thú khi đối mặt với Giang Du cũng từng nhập ma, nhưng là hắn cũng là tự tỉnh táo lại! Hơn nữa hắn nhập ma trễ hơn người Lệ gia!

Từ đó về sau, Lệ Thú không còn tiến vào trạng thái nhập ma nữa.

Lệ Thú là hi vọng duy nhất của hắn!

Lệ Hi Kiệt nhìn trạng thái của Lệ Thú sau lưng cõng một người, phía trước ôm một người bất giác mỉm cười.

"Con trai, chúc phúc con."

--- ---------hết chương 74---- --------

By Trạch Mỗ

Còn 20 chương nữa thôi! 5ting!!!!!!!

Bộ này có hai ngoại truyện lớn trong đó bao gồm rất nhiều phần nhỏ, hai ngoại truyện mà còn dài như một bộ 10 chương ý chứ, nói về Lệ Vân khi trưởng thành, thứ lỗi đến hôm qua ta mới giở đến đó =))

Mình định làm ebook cơ mà lười quá, bạn nào biết làm giúp mình vớiTập tin gởi kèm:
Chú thích: Thoát thai ngọc, mọi người cứ tưởng tượng của bạn Thú là hình kiếm là được

...p;fm=23&gp=0.jpg [ 12.95 KiB | Đã xem 9363 lần ]
Chú thích: Lạt ma

...;fm=116&gp=0.jpg [ 10.11 KiB | Đã xem 9363 lần ]
Chú thích: chữ viết theo lối hành thảo

...;fm=116&gp=0.jpg [ 7.95 KiB | Đã xem 9363 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: TTripleNguyen, antunhi, meocon_97
     
Có bài mới 31.01.2015, 16:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp rất nghèo - Bách Lý Tiếu Tiếu (74/94 ) - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75. Cẩm thành kỳ lạ

Lệ Thú đột nhiên quay đầu, nhưng cái gì cũng không phát hiện ra.

"Thú ca, làm sao vậy?" Tiểu Tiểu trên lưng Lệ Thú hỏi.

"Không có gì." Lệ Thú vẫn nhìn chằm chằm chỗ Lệ Hi Kiệt biến mất, chậm rãi quay đầu: "Chẳng qua là cảm thấy có người nhìn chúng ta mà thôi."

"Ảo giác đi!" Tiểu Tiểu nhún nhún vai, vỗ vỗ Lệ Thú.

"Có thể vậy."

"Vậy đi thôi!"

Nói xong, Lệ Thú mang theo hai đứa trẻ đi to đầu nhanh đuổi kịp bước chân của mọi người, thuận tiện ngắm nhìn phong cảnh Cẩm thành.

Đất Thục sản xuất nhiều đồ thêu, Thục tú thậm chí còn được liệt vào một trong tứ đại danh tú của Trung Quốc, Cẩm thành tất nhiên có một bức tranh thêu một chữ “Cẩm” rực rỡ muôn màu, màu sắc diễm lệ mà mới lạ, Tiểu Tiểu và Yến Thanh Dịch tuy rằng đến từ nơi cũng sản xuất hàng thêu như Giang Nam, nhưng vẫn bị loại phong cách khác nhau này của Thục tú hấp dẫn.

Nhưng là, không biết vì sao, Cẩm thành tuy rằng náo nhiệt lại thấp thoáng quẩn quanh tĩnh mịch, người ở bên trong lại như là chim sợ cành cong. Tuy cửa hàng vẫn làm ăn buôn bán, nhưng bên trong tiểu nhị cùng chưởng quầy đều cách bọn họ rất xa.

Cuối cùng bọn họ cũng tìm được một khách sạn ngủ lại.

"Xin hỏi chưởng quầy ..." Một thân nho sam của Quý Nho Hiếu dường như là người ôn hòa nhất cũng không có lực sát thương nhất trong đoàn người, nhưng vừa nghe thấy Quý Nho Hiếu mở miệng, chưởng quầy kia vậy mà run rẩy một cái, trực tiếp lui về phía sau ba bước.

Tiểu Tiểu từ trên lưng Lệ Thú nhảy xuống sử dụng một ánh mắt cho tiểu Lệ Vân, Lệ Vân trịnh trọng gật đầu, nện bước chân đi tới bên cạnh chưởng quầy, chụp thẳng một cái tát lên đùi chưởng quầy, chưởng quầy khách sạn trực tiếp nhảy dựng lên, Tiểu Tiểu trừng Lệ Vân một cái, dường như trách bé dọa người, Lệ Vân nghịch ngợm le lưỡi.

Nhưng sau khi chưởng quầy kia nhìn thấy chỉ là một đứa trẻ không lớn thì trầm tĩnh lại: "Tiểu gia hỏa, sao vậy?"

"Chúng ta muốn ở trọ..." Lệ Vân chỉ chỉ nhóm người lớn bên kia.

Chưởng quầy khách nhìn mọi người, lại nhìn Lệ Vân một chút, Lệ Vân lập tức bày ra vẻ đáng yêu nhất, hồn nhiên nhất, vô tội nhất cho chưởng quầy xem.

Chưởng quầy thở phào nhẹ nhõm: "Thật có lỗi, các vị khách quan, gần đây nhất Cẩm thành thật sự là không yên ổn. Bởi vậy..." Chưởng quầy không có nói tiếp, mà là dùng một tiếng thở dài để biểu đạt sự bất đắc dĩ của mình.

"Có chuyện gì vậy?" Quý Nho Hiếu nhướn mi, hỏi, Cẩm thành tuy rằng xa xôi nhưng vẫn nằm dưới Vương trị, đã là dưới vương trị, như vậy tuần án ngự sử là hắn này sẽ không thể ngồi yên không để ý đến.

"Gần đây nhất..." Chưởng quầy vừa mở miệng, liền thấy một đội binh lính xông vào khách sạn không lớn, lập tức ra hiệu chớ có lên tiếng.

"Là bọn họ?" Một tướng quân mặc một thân áo giáp dường như cũng là một nhân vật, nhìn mọi người trong khách điếm, hỏi người gác cổng thành bên cạnh.

"Phải!" Người gác cổng thành nhìn trộm Lệ Thú một cái, phát hiện hắn không cũng phải loại cái loại vẻ mặt lãnh khốc như vừa nãy, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, lá gan cũng lớn lên: "Là bọn họ! Vào thành không giao thuế đầu người, còn muốn đánh người!"

Nhìn người gác cổng thành ngoài mạnh trong yếu, Tiểu Tiểu bĩu môi một cái, người như thế dễ đối phó nhất!

Lập tức Tiểu Tiểu dùng vẻ mặt tươi cười đi đến trước mặt tướng quân kia, khinh miệt lườm người gác cổng thành một cái: "Chúng ta có giao thuế đầu người, chẳng qua là dựa theo tiêu chuẩn của những thành trấn khác."

Lời nói của Tiểu Tiểu lập tức khiến tướng quân kia phát hỏa: "Ngươi nói cái gì..."

Không đợi tướng quân nói xong, Tiểu Tiểu khẽ rút ra bội kiếm bên hông, quang mang phản xạ vừa vặn chiếu vào trong mắt tướng quân.

"Ngươi! Ta là mệnh quan triều đình!" Tướng quân lui về phía sau một bước.

"Ta biết." vẻ mặt Tiểu Tiểu lúc này vẫn tươi cười, giống như cô gái nhỏ không hiểu sự đời, nhưng loại tươi cười này ở trong mắt tướng quân lại có phần khủng bố: "Nhưng chúng ta là người giang hồ." Tiểu Tiểu nhún vai, đáng yêu nháy mắt mấy cái: "Ngươi có biết, người giang hồ từ trước đến giờ đều là khoái ý ân cừu, không thèm để ý đến vương pháp."

Thân mình tướng quân kia cứng lại, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi.

Tiểu Tiểu dường như không phát hiện, tiếp tục nói: "Hơn nữa, hai người bên kia..." Tiểu Tiểu chỉ về phía Sở Văn Xuyên cùng Sở Văn Di: "Con gái của bảo chủ Dạ Ngưng Bảo, vị này, tướng công ta..." Tiểu Tiểu kéo Lệ Thú lại: "Con trai của Tây Vực vương." Tiểu Tiểu liếc về phía tướng quân: "Tây Vực vương ngươi cũng không biết chứ? Không biết mà nói ta sẽ giải thích cho ngươi nghe, chính là toàn bộ võ lâm Tây Vực đều nghe theo cha hắn!" Tiểu Tiểu nháy mắt mấy cái, chỉ nói ra một nửa sự thật, về phần chuyện Lệ Hi Kiệt đã mất tích từ lâu...

Trước hết không cần để ý nó đi!

Triều đình chưa bao giờ xem nhẹ sức mạnh của võ lâm, tuy nước giếng không phạm nước sông với võ lâm, nhưng một ít thế lực lớn vẫn hiểu biết một chút, mặc dù hiểu biết có thể không cặn kẽ lắm, thậm chí có số tình huống mới nhất đều không rõ ràng, nhưng tóm lại vẫn là biết đến.

Tướng quân tất nhiên cũng nghe qua chuyện của Dạ Ngưng Bảo cùng Tây Vực vương.

"Được rồi, Tây Vực cũng hơi xa, có lẽ quản không được đến ngươi."

Nghe thấy lời nói này của Tiểu Tiểu, ánh mắt tướng quân sáng lên, đúng vậy, Dạ Ngưng Bảo cùng Tây Vực vương đều là người Tây Vực bên kia, cũng không có khả năng đánh đến Thục xa như vậy chứ?

Nhưng là, câu tiếp theo của Tiểu Tiểu trực tiếp nghiền nát giấc mộng của hắn: "Nhưng Cổ vương có thể quản đến ngươi thôi?" Tiểu Tiểu chỉ chỉ cái mũi của mình: "Tiểu nữ tử bất tài, vừa khéo đúng là con gái của Cổ vương."

Cái loại này sao có thể vừa khéo?

Tướng quân khóc không ra nước mắt, Cổ vương uy nhiếp toàn bộ Miêu Cương, mà đất Thục mặc dù ở giữa Trung Nguyên và Miêu Cương bị hai chỗ kia tranh giành cướp đoạt, nhưng Cẩm thành khá gần Miêu Cương! Hơn nữa trong tranh đoạt gần đây rõ ràng thấy là Cổ vương đang chiếm thượng phong.

"Bên kia là đệ đệ của ta." Tiểu Tiểu hất cằm chỉ hướng Yến Thanh Dịch, thuận tiện ôm lấy tiểu tử béo, tiểu tử béo lập tức toét miệng cười ra nụ cười đáng giận giống như đúc Tiểu Tiểu: "Con ta, cháu ngoại duy nhất của Cổ vương, cháu trai duy nhất của Tây Vực vương."

Cuối cùng Tiểu Tiểu bày ra sát chiêu lớn nhất: "Ngươi nói xem, triều đình là sẽ vì ngươi mà đắc tội hai thế lực Miêu Cương cùng Tây Vực, hay là dàn xếp cho yên ổn, ngươi chết cũng vô ích?"

Tướng quân ngậm miệng. Loại chuyện này rất rõ ràng có được hay không?

Mà mấy người Sở Văn Xuyên liếc nhau, cuối cùng tìm được ngọn nguồn của tiểu tử thối bướng bỉnh đáng giận Lệ Vân kia rồi!

Không đánh mà hàng kẻ địch! Quả nhiên lợi hại!

Tướng quân vung tay lên với những người xung quanh, muốn lui lại, mắt còn trừng người gác cổng thành một cái.

"Chờ một chút." Tiểu Tiểu chậm rãi mở miệng, tướng quân giật mình một cái, chậm rãi quay đầu nhìn Tiểu Tiểu."Tòa thành này đến tột cùng sao lại thế này?" Tiểu Tiểu hỏi.

Tướng quân nghe thấy vấn đề này sắc mặt lập tức trắng bệch, trong miệng lẩm bẩm nói: "Không thể nói, không thể quản, sẽ chết, sẽ chết!"

"Ngươi nếu không nói, bây giờ sẽ chết ngay." Sở Văn Xuyên tiếp tục sử dụng kế sách của Tiểu Tiểu, tiếp tục uy hiếp.

Tướng quân nuốt một ngụm nước miếng: "Cẩm thành sản xuất nhiều Thục tú..."

"Cái này chúng ta biết, nói trọng điểm!" Tiểu Tiểu trợn trừng mắt.

"Chuyện này phải nói từ Thục tú..."

Thục tú, lấy vải xa tanh, tơ tằm nhiều màu làm nguyên liệu, trang phục thổ cẩm thêu đầy năm màu rực rỡ, đường thêu phối hợp tú họa (tranh thêu), thêu hai mặt khéo léo tinh tế tỉ mỉ, ít nhất trên trăm loại châm pháp, là tinh hoa của Thục tú.

Cẩm thành này là một thành nhỏ xa xôi, vẫn luôn lấy Thục tú làm nổi tiếng, một vài tác phẩm có tính thưởng thức đỉnh cao khiến cho hấp dẫn rất nhiều người.

Ngày đó giống như bao ngày bình thường, nam cày cấy nữ dệt vải, người già phơi nắng dưới cây hòe già, mà trẻ con chơi đùa bên cạnh.

Ngày đó một đội thương nhân chọn mua Thục tú đến, đội thương nhân kia có nhu cầu mua một lượng rất lớn khiến cả Cẩm thành sôi trào.

Nhưng chính là một ngày này, mặt trời xuống sau núi rồi vậy mà người trong thành vẫn không trở lại toàn bộ biến mất!

Biến mất theo còn có đám thương nhân kia!

Những người cùng bọn họ ra khỏi thành không nói nguyên do, tất cả cho rằng bọn họ về muộn, bị chặn ở ngoài cổng thành, cũng không hỏi lại nữa.

Nhưng là, những người đó cuối cùng vẫn chưa từng xuất hiện lại!

Huyện lệnh cũng phái người tìm kiếm, nhưng những người đi tìm vậy mà cũng biến mất không thấy...

Từ đó về sau, người trong thành ra khỏi thành mà nói tất cả đều kết thành đội, chuyện này cũng không xảy ra nữa.

Cho đến nửa tháng sau!

Có người vậy mà biến mất trong nhà mình! Biến mất không có căn cứ, không có một chút tung tích, hơn nữa biến mất còn không chỉ là một người! Mà là có hơn mười người cùng biến mất vào một buổi tối!

Chuyện quỷ dị xảy ra liên tiếp, bên trong dân chúng là loáng thoáng đồn đãi có quỷ hồn quấy phá, hơn nữa nói ra rất sinh động, chỉ còn kém chút tận mắt thấy quỷ thôi!

Mà Huyện lệnh lại vào lúc này nói ra sự kiện lần này là do người làm, hơn nữa đã có một ít manh mối, chính là vụ án của nhóm thương nhân kia gây ra, sau mười ngày nữa sẽ cho dân chúng một cái công đạo!

Ba ngày sau, một nhà Huyện lệnh vậy mà tất cả đều biến mất!

Không chỉ có Huyện lệnh, còn có vợ con của Huyện lệnh, còn có song thân phụ mẫu lớn tuổi tất cả đều biến mất! Mà tôi tớ nhà Huyện lệnh không có ngoại lệ tất cả đều nói Huyện lệnh ngày đó đúng là đã về tới Huyện lệnh phủ.

Huyện lệnh biến mất lập tức tạo thành khủng hoảng cho cả thành, có thể chuyển ra khỏi Cẩm thành liền tuyệt đối không ở lại.

"Huyện lệnh đã biến mất, còn có huyện thừa!" Quý Nho Hiếu lớn tiếng nói: "Tại sao lại có thể để cho chuyện thối nát đến như vậy!"

Quý Nho Hiếu tuy chỉ là văn nhân nhưng khí thế trên người cũng không yếu tí nào, bằng không hắn chỉ lẻ loi một mình làm sao có thể làm nhiều vụ án mà người khác không làm được như vậy? Lật đổ nhiều tham quan như vậy? Bởi vậy, câu hỏi của hắn khiến tướng quân rụt cổ: "Huyện thừa đã sớm chạy."

"Vậy tại sao không báo cho triều đình?" Quý Nho Hiếu nhướn mi.

"Báo, chuyện Huyện lệnh mất tích cũng đã báo cáo cho triều đình, nhưng vẫn không có hồi âm."

Thân mình Quý Nho Hiếu cứng lại, một chưởng nặng nề đập lên bàn: "Đáng giận!" Cũng không biết hắn đang nói hiệu suất của triều đình, hay là đám ác nhân này: "Cho nên ngươi liền mượn cơ hội này khi nam bá nữ hoành hành nhởn nhơ?" Quý Nho Hiếu khẽ nheo mắt lại, loại tiểu nhân thừa dịp làm loạn cũng đáng giận như vậy.

"Tiểu nhân..." Tướng quân liếc mắt trộm dò xét Quý Nho Hiếu một cái, người này vừa rồi Tiểu Tiểu cũng không giới thiệu hắn, hơn nữa Quý Nho Hiếu cũng không giống như là người giang hồ: "Xin hỏi đại nhân, ngài là..."

"Tuần án ngự sử, Quý Nho Hiếu!" Quý Nho Hiếu ném cho tướng quân một cái lệnh bài, khiến tướng quân hít sâu một hơi.

Nếu nói thân phận đám người Tiểu Tiểu khiến tướng quân kiêng kị, như vậy Quý Nho Hiếu chính là khiến hắn sợ hãi , bởi vì Quý Nho Hiếu là người của triều đình!

Vốn ban đầu Quý Nho Hiếu muốn điều tra cẩn thận, nhưng tình hình của Cẩm thành khiến hắn không thể không ném ra thân phận, tiếp nhận quản lý cả một thành nhỏ, hơn nữa sự tình bây giờ rõ ràng có liên quan tới tà giáo hắn đang điều tra?

"Tiểu nhân... Tiểu nhân..." Tướng quân này rõ ràng là người chỉ biết bắt nạt kẻ yếu, nghe thấy thân phận của Quý Nho Hiếu lập tức quỳ xuống, nhưng là lại kêu không ra lời oan uổng — bởi vì Quý Nho Hiếu nói đúng sự thực, hắn còn đụng phải trong tay Quý Nho Hiếu.

Quý Nho Hiếu khẽ thở dài, người như vậy trăm bề không đủ để dập tắt phẫn nộ của dân chúng, nhưng hắn còn cần người này hướng dẫn mới có thể chưởng quản toàn bộ thành nhỏ này...

Nhưng là, ngay tại lúc Quý Nho Hiếu còn đang thở dài — dị biến đột ngột nổi lên!

--- --------hết chương 75---- ------
By Trạch Mỗ


Tập tin gởi kèm:
Chú thích: thục tú

...p;fm=23&gp=0.jpg [ 20.27 KiB | Đã xem 9287 lần ]
Chú thích: Giang Nam tú

...034213&fm=58.jpg [ 19.26 KiB | Đã xem 9287 lần ]
Chú thích: vải xa tanh

...;fm=116&gp=0.jpg [ 7.05 KiB | Đã xem 9287 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: TTripleNguyen, antunhi, dandelion_mc, meocon_97
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bekimnguu, giap382014, Hoàng T Yến Phượng, meo lucky, nghe2, ngoclinhbella, nguyenyen_62, punie, Thuy283190, �Yumi� và 228 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

4 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 393 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 618 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.